DOWNLOAD SACH TAY KHÔNG GÂY DỰNG CƠ ĐỒ

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới từ khóa "DOWNLOAD SACH TAY KHÔNG GÂY DỰNG CƠ ĐỒ":

TAY KHÔNG GÂY DỰNG CƠ ĐỒ PHẦN 1

TAY KHÔNG GÂY DỰNG CƠ ĐỒ PHẦN 1

Tác giả• Ông Vikrom Kromadit, Chủ tịch Tập đoàn Amata, là một doanh nhân thànhđạt nổi tiếng, đã được tạp chí Forbes của Mỹ xếp hạng trong danh sách 40 tỷphú giàu nhất của Thái Lan (2006-2008). TTO sẽ trích đăng tự truyện củaông trong những ngày tới. • Ông là tác giả của loạt sách tự truyện “Hãy làm người tốt” được giới trẻ TháiLan ưa thích với một triệu cuốn đã được bán, và còn là một diễn giả có uytín, thường xuyên xuất hiện trên các đài phát thanh và truyền hình Thái Lanvới các chuyên đề về kinh tế và xã hội như “Tầm nhìn CEO” và “ Vòngquanh thế giới cùng Vikrom”, được dư luận Thái Lan đánh giá cao. • Ông đã góp 50 triệu đô la tiền cá nhân để thành lập Quỹ từ thiện “AmataFoundation”, và tuyên bố sẽ hiến toàn bộ tài sản riêng của mình cho quỹ nàysau khi ông nghỉ hưu.• Cuốn sách “Tay không xây dựng cơ đồ” là cuốn mới nhất trong loạt sách tựtruyện của Vikrom, nói về quá trình gây dựng cơ nghiệp của ông trong 30năm qua, từ khi còn là sinh viên mới ra trường với bàn tay trắng, có lúc trongtúi chỉ còn 25 xu, không đủ tiền vé đi xe buýt, nhưng với hoài bão và quyếttâm làm giàu ông đã lao vào kinh doanh từ rất sớm và bền bỉ phấn đấu, vượtqua mọi khó khăn trở ngại để cuối cùng trở thành ông chủ của một tập đoànhàng đầu của Thái Lan như ngày nay , với tài sản riêng hàng trăm triệu đôla. • Bằng những câu chuyện sinh động “người thật việc thật” đã trải qua, Vikromđã mô tả chân thực cuộc đời đầy sóng gió của mình, cả mặt tốt lẫn khôngtốt, những sai lầm mắc phải và những bài học kinh nghiệm dể không ngừnghoàn thiện bản thân.• Ông nêu lên bí quyết thành công của mình, đó là sống có ước mơ “vì ngàymai tốt đẹp hơn hôm nay” và điều quan trọng là phải kiên trì,quyết tâm vượtqua mọi thách thức, dù phải “cưỡng lại số phận” và luôn giữ vững niềm tin“chừng nào còn hơi thở thì còn hy vọng và không dừng bước, vì phía trướcvẫn còn cơ hội”.• Ước mơ và quyết tâm làm giàu, trở thành “ông chủ” bằng chính đôi tay vàkhối óc của mình đã ăn sâu bám rễ “thấm vào ADN” như lời ông nói, từ khi
Xem thêm

21 Đọc thêm

TAY KHÔNG GÂY DỰNG CƠ ĐỒ PHẦN 4

TAY KHÔNG GÂY DỰNG CƠ ĐỒ PHẦN 4

nhắm mắt lao vào mà không biết rằng con đường phía trước đầy rẫy cạm bẫy, nhất là các vấn đề liên quan đến luật lệ thủ tục của nhà nước mà trước đó chúng tôi chưa hề biết.• Tôi cứ làm như điếc không sợ súng được một thời gian, do non kinh nghiệm và ít tuổi đời, vừa mới lột bỏ cái vỏ bọc của một ông chủ nhỏ theo kiểu cổ điển để chuyển sang làm nhà quản lý một công ty có tính chuyên nghiệp theo kiểu hiện đại. Dù sao thì cái tính hăng hái tích cực vẫn có mặt tốt là giúp tôi vượt qua khó khăn trở ngại, vì tôi luôn cho rằng “không có việc gì khó đến mức không thể làm được”.• Nhìn lại những ngày trước, khi có trong tay 30 triệu bạt, tôi không hiểu sao lúc đó mình lại liều lĩnh đến mức đem tất cả số tiền tích lũy được qua nhiều năm làm việc bằng mồ hôi nước mắt để đầu tư vào một dự án mà mình chưa biết rõ sẽ tiến xa đến đâu. Nhưng cũng nhờ vậy mà tôi đã trở thành một “nhà đầu tư phát triển các khu công nghiệp” kể từ ngày đó.Chương 13Một bước tiến xaCông ty Khu Công nghiệp Bang Pakong (Bang Pakong Industrial Park) đăng ký thành lập ngày 6 tháng 3 năm 1988 với vốn điều lệ 25 triệu bạt, trong đó tôi nắm giữ 60%, còn lại phân cho các cổ đông khác.• Tôi đem một phần số tiền có trong tay để góp vốn vào công ty, số tiền còn lại 12 triệu bạt, tôi đầu tư xây dựng tòa nhà Kromadit, do căn nhà tôi thuê ở Soi 20 Sukhumvit đã được chủ nhà bán cho người khác. Như vậy tôi đã phải chuyển trụ sở công ty kiêm nơi ở của mình đi nơi khác sau 14 năm gắn bó với bao nhiêu kỷ niệm.• Lúc đó tôi vẫn tiến hành song song hai công việc kinh doanh, vừa tiếp tục buôn bán cá ngừ đóng hộp vừa triển khai công việc kinh doanh xây dựng khu công nghiệp. Vài năm sau, khi công việc kinh doanh mới tiến triển tốt, tôi đã giao lại công ty V&K cho các nhân viên trong công ty tự cai quản. Đến nay Công ty V&K vẫn còn tiếp tục công việc kinh doanh thương mại như trước đây do các nhân viên cũ của tôi quản lý.
Xem thêm

27 Đọc thêm

TAY KHÔNG GÂY DỰNG CƠ ĐỒ PHẦN 7

TAY KHÔNG GÂY DỰNG CƠ ĐỒ PHẦN 7

nhiệm, chỉ những trường hợp họ không tự giải quyết được hay không dám quyết định, tôi mới hỗ trợ.• Trong giai đoạn 2001-2005, mỗi lần họp công ty đều có nhiều vấn đề phải tranh cãi. Đó là những vấn đề mà Amata thường gặp, như không có đủ diện tích đất theo yêu cầu của khách hàng, xây dựng không kịp tiến độ, và chuyện thanh toán tiền bạc. Ba vấn đề này giống như ba căn bệnh bẩm sinh mà “cậu bé Amata” (khi tôi mới 30 tuổi) thường xuyên mắc phải. Khi đó, vốn liếng trong tay tôi chỉ có 25 triệu bạt, nhưng tôi phải đầu tư mua khu đất gần 50 ha, với giá mỗi ha là 1,5 triệu bạt, không kể chi phí xây dựng hơn 100 triệu bạt nữa.• Đến nay, sau gần 20 năm (năm 2005, tôi 53 tuổi) Amata vẫn phải chữa trị ba căn bệnh này. Nếu xét thực tế là nền tảng của công ty bắt đầu từ con số không thì đây là điều dễ hiểu vì việc đầu tư vào các dự án lớn và chưa có kinh nghiệm là việc không dễ dàng, nếu không có sự hỗ trợ của các cổ đông, ngân hàng và những người có liên quan.• Nhân đây, với tâm niệm “uống nước nhớ nguồn”, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn Ngân hàng Nông nghiệp Thái Lan, một cổ đông sáng lập, đã cùng chúng tôi khai phá mở đường thực hiện dự án này ngay từ đầu năm 1988. Ngân hàng Nông nghiệp Thái Lan cũng là ngân hàng đầu tiên mở chi nhánh trong Khu Công nghiệp Amata Nakorn.• Tôi đã hứa danh dự với ông Narong Srisaan, Chủ tịch Ngân hàng Nông nghiệp Thái Lan rằng trong vòng 10 năm đầu sẽ không có ngân hàng nào khác đặt chi nhánh trong Khu Công nghiệp Amata Nakorn, và tôi đã thực hiện đúng lời hứa mặc dù sau đó Ngân hàng Bangkok, một đối tác lớn và rất quan trọng của Amata cũng yêu cầu mở chi nhánh trong Khu Công nghiệp Amata Nakorn, nhưng tôi đành phải từ chối.
Xem thêm

30 Đọc thêm

TAY KHÔNG GÂY DỰNG CƠ ĐỒ PHẦN 6

TAY KHÔNG GÂY DỰNG CƠ ĐỒ PHẦN 6

mặc dù ông cũng đang rất chật vật. Nếu không được ông giúp đỡ thì cổ phần của tôi có lẽ đã bị tịch thu rồi.• Tôi phải cố gắng chịu đựng gian khổ thiếu thốn, chống chọi với những khó khăn trước mắt trong thời gian ba năm cho đến ngày trời quang mây tạnh trở lại.• Tin vui bắt đầu đến kể từ ngày hợp đồng với BMW được ký kết, đem về cho công ty một khoản tiền mặt, tuy không nhiều nhưng cũng làm cho Amata dễ thở hơn, tinh thần của nhân viên trong công ty được củng cố do bắt đầu có thu nhập trở lại. Tôi dùng số tiền này để chi cho những khoản thực sự cần thiết, số còn lại tôi đem trả dần cho các chủ nợ. • Tôi làm như vậy trong ba năm liền, cho đến khi các chủ nợ bảo không cần đem trả gấp như vậy nữa, cứ giữ lại để dùng vì bây giờ ngân hàng đã có dư tiền gửi rồi. Nhiều chủ nợ còn tỏ ý hài lòng vì họ đã có khách hàng đáng tin cậy như Amata, đã cho vay thì họ có thể yên tâm không sợ mất vốn.• Nhưng tôi lại thấy ái ngại, vì đằng nào cũng còn nghĩa vụ phải trả nợ cho tất cả chủ nợ. Tôi còn nhớ món nợ cuối cùng của Amata là của Ngân hàng Nông nghiệp Thái Lan, đã được trang trải vào ngày 23 tháng 12 năm 2005. Còn khoản nợ của riêng cá nhân tôi mới được trả hết vào tháng 8 năm 2006. Do đó tôi thấy chủ trương bảo đảm cho công ty luôn có khả năng chi trả nợ là rất cần thiết. • Các thử thách đó chứng tỏ tôi là người biết giữ chữ tín và có tinh thần trách nhiệm cao nên tất cả các ngân hàng đều thừa nhận Amata là một khách hàng uy tín, từ đó họ sẵn sàng cho vay với lãi suất thấp mà không đòi hỏi tài sản thế chấp, vì họ tin tưởng vào người lãnh đạo công ty và một lý do nữa là Amata đã trở thành công ty niêm yết tại thị trường chứng khoán. Việc vay tiền thông qua hối phiếu (B/E) với lãi suất 2% mà không cần thế chấp làm giảm chi phí quản lý rất đáng kể.• Sẽ không quá đáng nếu tôi nói rằng đây là kết quả sống theo triết lý “Trung thực ăn chẳng hết, gian lận sớm trắng tay”, hay “Ở hiền gặp lành” và những nguyên tắc đạo đức khác như sự lương thiện, chân thật, công bằng và lẽ phải.
Xem thêm

32 Đọc thêm

TAY KHÔNG GÂY DỰNG CƠ ĐỒ PHẦN 5

TAY KHÔNG GÂY DỰNG CƠ ĐỒ PHẦN 5

của công ty gặp rất nhiều khó khăn, thiếu cả tiền mặt để chi tiêu đến nỗi ông Chavalit phải dùng séc cá nhân để rút tiền mặt hỗ trợ công ty… Tuy vậy, chúng tôi vẫn quyết tâm tìm mọi cách để làm cho khách hàng hài lòng từ đó quyết định đầu tư vào khu công nghiệp của chúng tôi.Sau đó không lâu, tôi quyết định bay sang Đức đến thăm trụ sở Hãng BMW cùng vớiông Tom Reese, nhằm gặp gỡ các cấp lãnh đạo của công ty và tham quan nhà máy. Việc tôi cất công bay sang Đức lần này đúng là làm theo lời dạy của các bậc tiền bối “Không vào hang hùm sao bắt được cọp?”.• Việc đến tận nơi làm quen với các nhà lãnh đạo và quản lý có liên quan đã giúp xây dựng mối quan hệ thân thiện, tăng cường sự hiểu biết giữa hai bên, qua đó thấy rõ hơn phương hướng cần tiến hành sắp tới.• Sau khi trở về nước, tôi nói ông Tom Reese tiếp tục tấn công bằng cách gọi điện thoại sang Đức để hối thúc, hỏi thăm tình hình. Ngay khi tình hình có vẻtiến triển, tôi vội triệu tập cuộc họp nhóm làm việc để vạch kế hoạch tiếp theo.• Ông Tom Reese, một người Mỹ gốc Đức, nhận nhiệm vụ làm trưởng nhóm đàm phán, với sự tham gia của một nhân viên người Pháp tên là Malee. Tôi bố trí nhân sự như vậy vì qua quan sát tôi thấy thông thường người Châu Âu thích nói chuyện với người Châu Âu hơn, vì họ có cùng văn hóa và nếp nghĩ.Trong các buổi tiệc tùng, lễ hội tôi để ý thấy họ thường tụ tập nói chuyện vớinhau nhiều hơn là với người xứ khác.• Sau khi nắm được thông tin và yêu cầu của phía BMW, nhóm đàm phán của chúng tôi đã tiến hành điều chỉnh lại toàn bộ kế hoạch làm việc, lấy khách hàng làm mục tiêu chính, cố gắng thỏa mãn tối đa tất cả những gì khách hàngyêu cầu. Khi BMW cử đoàn kỹ thuật sang khảo sát tại Khu Công nghiệp, tôi trực tiếp dẫn họ đi xem lô đất có vị trí tốt nhất đã bố trí sẵn cho họ, bất cứ yêu cầu gì của họ cũng được đáp ứng tối đa, các thông tin số liệu đều được chuẩn bị kỹ càng và chính xác. Tóm lại, chúng tôi cố gắng chứng minh cho họ thấy mình là những tay “chuyên nghiệp”, có thể đáp ứng mọi yêu cầu của một tập đoàn lớn hàng đầu thế giới như họ.
Xem thêm

21 Đọc thêm

TAY KHÔNG GÂY DỰNG CƠ ĐỒ PHẦN 3

TAY KHÔNG GÂY DỰNG CƠ ĐỒ PHẦN 3

Mới nghe tôi đã mừng đến choáng váng. Tôi vẫn còn chưa hình dung nổi “trên toàn nước Mỹ” là rộng cỡ nào, vì nước Mỹ rất bao la.• Dần dần tôi mới nhận ra số lượng hàng đó lớn đến mức nào, do sau đó hai ngày, Terry báo tin ông Dick Figgo cho hay, công ty đã quyết định chính thức đặt mua hàng thức ăn cho mèo đầu tiên của tôi, loại đóng hộp cỡ 200 gam, với số lượng tổng cộng 2.000 con-ten-nơ một năm, tức 32 triệu thùng, hay 153 triệu hộp!• Trời đất! Nghe Terry nói xong mà tôi vẫn chưa tin là mình nghe đúng con số 2.000 con-ten-nơ! Thú thực là khi đó tôi đã hỏi lại Terry một lần nữa. “Đúng rồi!”, Terry khẳng định với tôi. Nhưng tôi vẫn chưa thật tin nên đã yêu cầu anh ấy gửi telex cho tôi để xác nhận bằng văn bản điều anh vừa nói trên điện thoại.• Tôi vẫn nghĩ mình đang mơ trong khi ngồi chờ Terry gửi telex tới... Chỉ đến khi tờ telex xuất hiện khẳng định đơn đặt hàng 2.000 con-ten-nơ với L/C trị giá 30 triệu USD và vài hôm nữa L/C sẽ được chuyển tới tay tôi. Vậy ra đây đúng là sự thật chứ không còn là một giấc mơ nữa, tôi đã thành công sau những nỗ lực nhiều năm của mình. Những việc còn lại như chuyển giao hàng, kiểm tra chất lượng hàng hóa, cấp giấy chứng nhận sẽ tiến hành như các lần trước. Nghĩa là có giấy chứng nhận tiếp nhận hàng của V&K và SGS là người kiểm tra cuối cùng.• Như vậy sau thời gian 5-6 năm loạng choạng, giờ đây tôi đã có thể đứng vững bằng đôi chân của mình. Mà không những đứng vững, tôi còn có thể chạy xa hơn nữa… Một lần nữa ước vọng làm giàu lại bùng lên trong người tôi trước những cơ hội làm ăn lớn đang hiện ra trước mặt.• Đêm đó tôi không thể ngủ được vì thần kinh phấn khích bởi cái tin L/C trị giá 30 triệu USD mới nhận được. Đầu óc tôi hoạt động mạnh và tính toán kế hoạch sử dụng số tiền thu được qua thương vụ mới này như thế nào. Tôi có nên thanh toán hết số tiền mua xe trả góp còn nợ để khỏi phải trả tiền lãi, haygửi tiết kiệm để có tiền dự trữ không phải đi vay ai nữa…• Mấy ngày sau tôi nhận điện thoại của chị Valapha từ Ngân hàng Bangkok,
Xem thêm

28 Đọc thêm

TAY KHÔNG GÂY DỰNG CƠ ĐỒ PHẦN 2

TAY KHÔNG GÂY DỰNG CƠ ĐỒ PHẦN 2

• Ông là người đã thành lập Ngân hàng Bangkok khi còn rất trẻ và không ngừng phát triển, mở rộng các hoạt động của nó để trở thành một trong những ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á. Hãnh diện thay những người trong gia đình ông! Tôi lưu giữ lại trong lòng tất cả những cảm xúc và những điều mới mẻ khác trong buổi lễ tối hôm đó mà tôi chưa từng gặp trong đời.• Tôi thầm nghĩ rằng, phần lớn những người tôi nhìn thấy vào buổi tối hôm đó đều là những người thành đạt, được giới kinh doanh và cả xã hội nể trọng. Có thể nói rằng họ là tinh hoa của xã hội Thái Lan, bất kể họ thuộc lĩnh vực nào, kinh doanh hay làm chính trị, công chức nhà nước. • Những vị khách đến tham dự vừa đi đi lại lại vừa nói chuyện với nhau, phần lớn họ là người đã có tuổi, nắm các vị trí lãnh đạo trong các công ty, các hãng và các tổ chức khác. Còn những khuôn mặt còn trẻ như tôi thì rất ít. Mọi người tay bắt mặt mừng, nói chuyện rôm rả với nhau trong bầu không khí vui vẻ thân mật như trong một gia đình, chỉ có một mình tôi đứng lạc lõng như một kẻ ngoại đạo, chẳng quen biết ai cả.• Mặc dù vậy, tôi nghĩ đây là cơ hội tốt để mình quan sát xem người ta tham dự các nghi lễ lớn như thế nào, họ thể hiện vai trò, thái độ và cử chỉ, nói năng giao tiếp ra sao, từ đó tôi học hỏi nghệ thuật giao tiếp hiệu quả nhằm giúp bản thân bước qua chiếc cầu ngăn cách dẫn tới các mối quan hệ kinh doanh trong tương lai.• Do vậy, tôi đã nhân cơ hội tham dự buổi lễ tranh thủ làm quen với nhiều người, trong đó có một vài doanh nhân tầm cỡ quốc gia, mặc dù lúc mới đến tôi chẳng quen ai cả. Tôi không cảm thấy e thẹn, ngại ngừng trong giao tiếp, ngược lại tôi luôn chủ động, tươi cuời chào hỏi mọi người mà tôi gặp tại buổi lễ. • Tôi làm được như vậy, có lẽ cũng nhờ một phần vào nét mặt luôn tươi cười của mình (đến nỗi có người gọi tôi với biệt danh là “di lặc”), một thói quen mà tôi giữ cho đến tận bây giờ, vì tôi nghĩ nở nụ cười thì chẳng mất gì, ngược lại nó chỉ có lợi là đem đến cho chúng ta sự đáp lễ bằng nụ cười và sự thân thiện của người khác mà thôi. Tôi chờ cho đến khi kết thúc buổi lễ mới
Xem thêm

30 Đọc thêm

XÂY DỰNG CƠ SỞ DỮ LIỆU CHẠY TRÊN MÁY CHỦ SQL SERVER 2000 CHO THƯ VIỆN SÁCH BÁO TẠP CHÍ

XÂY DỰNG CƠ SỞ DỮ LIỆU CHẠY TRÊN MÁY CHỦ SQL SERVER 2000 CHO THƯ VIỆN SÁCH, BÁO, TẠP CHÍ

thể các lần tái bản khác thì sẽ do nhà xuất bản khác in), một quyển sách có thể do nhiều tác giả viết, và một tác giả thì có thể viết ra nhiều quyên sách,… Quay lại với việc đi xây dựng cơ sở dữ liệu của chúng em, chúng em đi xây dựng 8 bảng để chứa các trường thông tin khác nhau phục vụ cho việc quản lý thư viện. Và tất nhiên khi đi xây dựng các bảng chúng ta phải đi xây dựng nơi chứa các cơ sở dữ liệu đó, ta có thể gọi đó là Database, tạo database bằng câu lệnh: Create database qltvon primary(name=qltv_data, filename=’ --Đường dẫn cơ sở dữ liệu\qltv_data.mdf’,size=4mb,maxsize=20mb,filegrowth=2mb)Log On(name=qltv_log,filename=’--Đường dẫn cơ sở dữ liệu\qltv_log.ldf’Size=2mb,Maxsize=10mb,Filegrouwth=1mb)Go Các bảng của cơ sở dữ liệu:Qltv_sach:Create table qltv_sach(masach int primary key,Tensach nchar(50) not null,Matheloai tinyint not null,Matacgia tinyint not null,Manxb tinyint not null,Namxuatban datetime ,Sotrang int,Giatien char(10),--Số tiền bằng không nếu sách đó là sách được tặngSoquyentrongkho tinyint not null,
Xem thêm

20 Đọc thêm

Gián án ĐỀ THI HỌC KÌ I MÔN VĂN 2010-2011

GIÁN ÁN ĐỀ THI HỌC KÌ I MÔN VĂN 2010-2011

Trường THPT Hậu Nghĩa ĐỀ THI HỌC KÌ I – NĂM 2010-2011 MÔN VĂN KHỐI 10 – THỜI GIAN 90’I. Lý thuyết: 4đCâu 1: Chép lại bài thơ Thuật hoài của Phạm Ngũ Lão và nêu ý nghĩa của bài thơ. (2đ)Câu 2: Hãy xác định biện pháp tu từ được sử dụng trong câu thơ sau và phân tích tác dụng biện pháp tu từ đó: (2đ)Một tay gầy dựng cơ đồBấy lâu bể Sở sông Ngô tung hoành(Truyện Kiều – Nguyễn Du)II. Làm văn: 6đCảm nhận của em qua bài ca dao sau:Thân em như củ ấu gaiRuột trong thì trắng vỏ ngoài thì đenAi ơi, nếm thử mà xem!Nếm ra mới biết rằng em ngọt bùi.
Xem thêm

1 Đọc thêm

G-A VAN TU CHON 10

G-A VAN TU CHON 10

D. Tiến trình dạy- học:1. ổ n định tổ chức lớp. 10B:2. Bài mới:Nhà thơ Tố Hữu, trong bài thơ Tâm sự đã viết: Tôi kể ngày xa chuyện Mị Châu, Trái tim lầm chỗ để trên đầu. Nỏ thần vô ý trao tay giặc, Nên nỗi cơ đồ đắm biển sâu.cố thủ tớng Phạm Văn Đồng: Những truyền thuyết dân gian th ờng có một cái lõi là sự thật lịch sử mà nhân dân qua nhiều thế hệ đã lí tởng hóa, gửi gắm vào đó tâm tình thiết tha của mình cùng với thơ và mộng, chắp đôi cánh của sức tởng tợng và nghệ thuật dân gian làm nên tác phẩm văn hóa mà đời đời con cháu a thích.I. Nhân vật An Dơng Vơng- Sáng tạo những chi tiết về Rùa Vàng, Mị Châu, nhà vua tự tay chém đầu con gái mình,... nhân dân muốn biểu lộ thái độ, tình cảm gì với nhân vật lịch sử An Dơng Vơng và việc mất nớc Âu Lạc?- ý nghĩa của những h cấu nghệ thuật:+ Thể hiện lòng kính trọng của nhân dân đối với thái độ dũng cảm, kiên quyết đặt nghĩa nớc (cái chung) lên trên tình nhà (cái riêng) của An Dơng Vơng.+ Là lời giải thích cho lí do mất nớc nhằm xoa dịu nỗi đau mất nớc của một dân tộc yêu n-ớc nồng nàn nay lần đầu tiên bị mất nớc (Nhân dân ta khẳng định dứt khoát rằng An Dơng Vơng và dân tộc Việt mất nớc ko do kém cỏi về tài năng mà bởi kẻ thù quá nham hiểm, 3dùng thủ đoạn hèn hạ (lợi dụng một ngời con gái ngây thơ, cả tin) và vô nhân đạo (lợi dụng tình yêu nam nữ).- Em có suy nghĩ gì về ý nghĩa của chi tiết An Dơng Vơng theo Rùa Vàng xuống thủy phủ? So sánh với hình ảnh Thánh Gióng bay về trời, em thấy thế nào?+ Rùa Vàng- hiện thân của trí tuệ sáng suốt, là tiếng nói phán quyết mạnh mẽ của cha ông.- An Dơng Vơng cầm sừng tê bảy tấc theo Rùa Vàng xuống biển Sự bất tử của An Dơng Vơng. Lòng kính trọng, biết ơn những công lao to lớn của An Dơng Vơng của nhân dân
Xem thêm

6 Đọc thêm

Cảm nhận truyền thuyết "Mị Châu - Trọng Thủy" pdf

CẢM NHẬN TRUYỀN THUYẾT "MỊ CHÂU - TRỌNG THỦY" PDF

Cảm nhận truyền thuyết "Mị Châu - Trọng Thủy" Tôi kể ngày xưa chuyện Mị Châu Trái tim lầm chỗ để trên đầu Nỏ thần vô ý trao tay giặc Nên nỗi cơ đồ đắm biển sâu (Tố Hữu) Truyền thuyết Mị Châu – Trọng Thủy là một trong những câu chuyện có sức hấp dẫn được lưu truyền trong dân gian về buổi đầu của lịch sử dân tộc – một câu chuyện vừa mang nét hiện thực vừa mang nét huyền thoại thời Âu Lạc. Hơn thế nữa, đây cũng là tác phẩm mang dấu ấn bi kịch sớm nhất trong văn chương dân tộc. Giếng Mị Châu ở Đông Anh còn đó, bên cạnh bài học về việc cần đề cao cảnh giác với kẻ thù, tấm oan tình còn để lại những bài học mang giá trị nhân văn sâu sắc. Mị Châu là con gái của Thục An Dương Vương. Người con gái trong trắng ngây thơ, tin tưởng tình yêu một cách chân thành cuối cùng đã bị chính người chồng đưa vào bẫy, làm mất nước. Câu chuyện trong sách giáo khoa chỉ tập trung vào mối quan hệ Trọng Thủy – Mị Châu nhưng cũng đủ sức giúp ta nhận ra những thủ phạm và nạn nhân đích thực của bi tình sử này. Trọng Thủy làm rể của An Dương Vương. Mọi nguyên nhân bi kịch trước hết bắt đầu từ An Dương Vương khi đã để tình riêng lấn át tầm nhìn của một đấng minh quân. Nhất là, kẻ ở rể lại phục vụ cho dã tâm của Triệu Đà – lấy bí quyết nỏ thần để cướp nước. Sự mất cảnh giác đáng trách của An Dương Vương làm mất nước đã đành , nhưng hậu quả của nó mang ý nghĩa bi kịch là làm nên cảnh sinh li tử biệt, tan vỡ tình duyên của
Xem thêm

11 Đọc thêm

Cảm nhận về nhân vật Mị Châu-Truyện An DươngVương pptx

CẢM NHẬN VỀ NHÂN VẬT MỊ CHÂU-TRUYỆN AN DƯƠNGVƯƠNG PPTX

Cảm nhận về nhân vật Mị Châu-Truyện An Dương Vương-Mị Châu & Trọng Thủy "Tôi kể ngày xưa chuyện Mị Châu Trái tim lầm chỗ để trên đầu Nỏ thần vô ý trao tay giặc Nên nỗi cơ đồ dắm biển sâu" Đã bao thế hệ đã qua đi , có những cuộc tình đã trở thành huyền thoại như Chử Đồng Tử và Tiên Dung , nhưng cũng có những mối duyên tình hay đúng hơn là mối oan tình khiến lòng người đau xót đến ngàn năm như Mị Châu – Trọng Thủy . Giếng Mị Châu ở Đông Anh vẫn còn đó , bên cạnh bài học về việc đề cao cảnh giác với kẻ thù , tấm oan tình vẫn còn để lại những bài học nhân văn sâu sắc về tình yêu , về hạnh phúc . Bằng còn mắt nhân đạo của nhân dân , bằng những gì chúng ta luôn muốn tin và đã tin mỗi khi đọc những trang viết về tình yêu Mị Châu Trọng Thủy , ta có thể coi đây là một cuộc tình đẹp theo đúng nghĩa của nó . Mị Châu là con gái của Thục phán An Dương Vương , một công chúa xinh đẹp , ngây thơ , trong sáng .
Xem thêm

15 Đọc thêm

Tài liệu Nhà lãnh đạo đấu sỹ La Mã pptx

TÀI LIỆU NHÀ LÃNH ĐẠO ĐẤU SỸ LA MÃ PPTX

3) Các đấu sỹ dẫn dắt từ phía trước chứ không ra lệnh từ phía sau. Trong bộ phim, khi Maximus vừa là một người dẫn dắt vừa là một đấu sỹ, anh luôn là người dẫn đầu và chiến đấu trước tiên. Các nhà lãnh đạo kinh doanh tốt cũng vậy. Làm việc “trong các chiến hào” sẽ cho thấy nhà lãnh đạo không e ngại đôi tay bị bẩn, nó giúp nhà lãnh đạo hiểu đầy đủ về các vấn đề mà những người lính của họ đang đối mặt, gây dựng lòng trung thành trong đội ngũ nhân viên. 4) Các đấu sỹ biết rõ sức mạnh của tập thể ở đâu. Maximus sẽ đi về đâu nếu anh không tin tưởng những đấu sỹ khác cùng chiến đấu với anh và ủng hộ anh trong các trận đánh? Tương tự, các nhà lãnh đạo sẽ như thế nào nếu không có các nhân viên? Mặc dù các nhà lãnh đạo đấu sỹ có những kỹ năng để lôi kéo mọi người đến với nhau, họ không quá tự hào về việc này. Họ bộc lộ sự quan tâm và đồng cảm với tập thể và muốn từng thành viên được đánh giá đúng các nỗ lực của họ. Điều này là đặc biệt quan trọng vào thời điểm mà phong cách quản lý truyền thống “ra lệnh và kiểm soát” không còn hiệu quả nữa. Các nhân viên trẻ tuổi có khuynh hướng trung thành với các đồng nghiệp hơn là với công ty như truyền thống trước đây. 5) Các đấu sỹ luôn khích lệ đương đầu với rủi ro. Trong đế chế La Mã, các đấu sỹ được mong đợi sẽ hy sinh trong danh dự. Họ dám mạo hiểm đương đầu với rủi ro để sống sót, còn bằng không cũng không cảm thấy hổ thẹn. Nếu nhà lãnh đạo của một công ty không xem xét cách thức làm việc của mình, nếu không đẩy mạnh các biên giới, nếu không bao giờ mắc phải sai lầm, công ty đó có thể đang đi trên con đường tới thất bại. 6) Các đấu sỹ luôn giữ được cái đầu tỉnh táo trong khủng hoảng. Maximus phải suy nghĩ về đôi chân của mình và tránh rơi vào sợ hãi hay hoảng loạn. Trước các đối thủ to lớn, Maximus đều giữ được sự bình tĩnh và có trọng tâm.
Xem thêm

5 Đọc thêm

Phân tích truyện Mị Châu Trọng Thủy pdf

PHÂN TÍCH TRUYỆN MỊ CHÂU TRỌNG THỦY

Phân tích truyện Mị Châu - Trọng Thủy MỊ CHÂU - TRỌNG THỦY Tôi kể ngày xưa chuyện Mị Châu Trái tim lầm chỗ để trên đầu Nỏ thần vô ý trao tay giặc Nên nỗi cơ đồ đắm biển sâu (Tố Hữu) Truyền thuyết Mị Châu – Trọng Thủy là một trong những câu chuyện có sức hấp dẫn được lưu truyền trong dân gian về buổi đầu của lịch sử dân tộc – một câu chuyện vừa mang nét hiện thực vừa mang nét huyền thoại thời Âu Lạc. Hơn thế nữa, đây cũng là tác phẩm mang dấu ấn bi kịch sớm nhất trong văn chương dân tộc. Giếng Mị Châu ở Đông Anh còn đó, bên cạnh bài học về việc cần đề cao cảnh giác với kẻ thù, tấm oan tình còn để lại những bài học mang giá trị nhân văn sâu sắc. Mị Châu là con gái của Thục An Dương Vương. Người con gái trong trắng ngây thơ, tin tưởng tình yêu một cách chân thành cuối cùng đã bị chính người chồng đưa vào bẫy, làm mất nước. Câu chuyện trong sách giáo khoa chỉ tập trung vào mối quan hệ Trọng Thủy – Mị Châu nhưng cũng đủ sức giúp ta nhận ra những thủ phạm và nạn nhân đích thực của bi tình sử này. Trọng Thủy làm rể của An Dương Vương. Mọi nguyên nhân bi kịch trước hết bắt đầu từ An Dương Vương khi đã để tình riêng lấn át tầm nhìn của một đấng minh quân. Nhất là, kẻ ở rể lại phục vụ cho dã tâm của Triệu Đà – lấy bí quyết nỏ thần để cướp nước. Sự mất cảnh giác đáng trách của An Dương Vương làm mất nước đã đành , nhưng hậu quả của nó mang ý nghĩa bi kịch là làm nên cảnh sinh li tử biệt, tan vỡ tình duyên của Mị Châu – Trọng Thủy. Mặc dù truyền thuyết được ghi lại bởi người đời sau hết sức ngắn gọn, nhưng cốt lõi của bi kịch ấy vẫn thật rõ ràng: mối quan hệ thông gia của hai nhà vốn dĩ đối
Xem thêm

4 Đọc thêm

Gián án làm side ảnh bằng phần mềm flash-slide-show.com/fssb_trial.exe

GIÁN ÁN LÀM SIDE ẢNH BẰNG PHẦN MỀM FLASH-SLIDE-SHOW.COM/FSSB_TRIAL

Tạo thiệp điện tử chúc năm mới tặng người thânG i thi p chúc m ng n m m i đã là thói quenử ệ ừ ă ớc a nhi u b n tr và thi p đi n t là s l aủ ề ạ ẻ ệ ệ ử ự ựch n s m t vì nó mang phong cách tr trungọ ố ộ ẻvà th hi n đ c nhi u đi u b ng các hi u ngể ệ ượ ề ề ằ ệ ứđi n t .ệ ửRất nhiều website trên mạng có dịch vụ gửi thiệp chúc mừng miễn phí hoặc có phí, tuy nhiên tại đây bạn không có nhiều sự tùy biến theo ý thích và cá tính của mình vì chỉ có thể điền tên người gửi, người nhận vào mẫu và gửi đi.Dưới đây là cách tạo một thiệp điện tử chúc năm mới dưới dạng flash cực kỳ sinh động, độc đáo nhưng lại rất dễ làm.Bước 1: Cài đặt phần mềmQua tìm kiếm và thử khá nhiều các phần mềm trên mạng, cuối cùng phần mềm Flash Slideshow Builder của hãng Wondershare được chọn để giới thiệu với bạn đọc bởi nó thực sự dễ dùng, có nhiều tính năng để bạn tự tạo được một thiệp chúc mừng bằng flash.Bạn có thể download và dùng thử tại: http://download.flash-slide-show.com/fssb_trial.exeBước 2: Đưa ảnh của bạn vào và chọn nhạc nền cho thiệpTừ thẻ Browse phía trên bên tay trái của chương trình, bạn có thể chọn các tấm ảnh yêu thích từ máy tínhcủa bạn để đưa vào làm thiệp.Bạn có thể chỉnh sửa trước tấm ảnh muốn đưa vào bằng các công cụ như photoshop, picassa,… hoặc đưatrực tiếp tấm ảnh gốc vào chương trình và chỉnh sửa bằng công cụ của chính Flash Slideshow Builder vớicác chức năng cơ bản như crop, rotate, filter... bằng cách nháy kép chuột vào tấm ảnh vào phía dưới cùngtrong thanh dựng thiệp (Story Board) của chương trình. Tiếp theo bạn có thể chọn một bản nhạc hoặc một bài hát yêu thích để đưa vào làm nhạc nền cho tấm thiệp. Hơn nữa bạn còn có thể đưa vào một đường link ứng với mỗi tấm ảnh để người nhận có thể bấm vào đó để xem tiếp nội dung bạn muốn truyền tải.Bước 3: Chọn phong cách trang tríSau khi chọn đủ các tấm ảnh mà bạn muốn đưa vào làm thiệp, bạn tiếp tục chuyển sang thẻ thứ 2 phía trên của chương trình là thẻ Template. Tại đây có một số mẫu có sẵn để bạn áp dụng cho thiệp của mình, nếu thấy mẫu chưa ưng ý bạn có thể ấn vào nút “See more themes” để vào website của chương trình
Xem thêm

3 Đọc thêm

SP_NOI_BAT - WWW.BEENVN.COM - DOWNLOAD SACH MIEN PHI

SP_NOI_BAT - WWW.BEENVN.COM - DOWNLOAD SACH MIEN PHI

Linda Richardson: Thành công trong cách thuyết phục khách hàng Bạn có thể nâng cao hơn nữa tỷ lệ thành công trong các lần bán hàng bằng cách tìm hiểu hết mức có thể về khách hàng tiềm năng của bạn, ñặc biệt tập trung tìm hiểu các nhu cầu của họ. 1. Xây dựng mối quan hệ. Trước khi thảo luận kinh doanh, cần xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. ðể làm ñiều ñó, hãy làm một số công việc chuẩn bị. Tìm hiểu xem liệu bạn và khách hàng ñó có cùng quen biết một người nào ñó? Công ty của anh ta gần ñây có xuất hiện trên các phương tiện thông tin? Anh ta có quan tâm tới thể thao? “Hãy tìm hiểu sâu thêm một chút về công ty và cá nhân khách hàng, nhờ ñó bạn có thể tạo ñược mối quan hệ thật sự”, Richardson khuyên. 2. Hỏi nhiều câu hỏi khác nhau. Hãy hỏi những câu mà phần trả lời yêu cầu nhiều hơn là “Có” hoặc “Không”. Các câu hỏi không chỉ về giá cả, chi phí, thủ tục và các yếu tố kỹ thuật. Quan trọng nhất, theo Richardson, nên hỏi sao ñó ñể câu trả lời có thể cho biết về ñộng cơ mua sắm của khách hàng, các vấn ñề cũng như nhu cầu của khách và quá trình ñi ñến quyết ñịnh. www.Beenvn.comwww.Beenvn.com - download sach mien phi 3. Thăm dò sâu hơn. Nếu một khách hàng tiềm năng nói với bạn rằng: “Chúng tôi ñang tìm cách tiết kiệm chi phí và gia tăng hiệu quả”, và bạn ngay lập tức nói với anh ta bằng cách nào các sản phẩm của bạn ñáp ứng các yêu cầu ñó, thì lời nhận xét của Richardson là: “Một người bán hàng thực sự khôn ngoan sẽ không làm như vậy”. Cần hỏi thêm ñể thăm dò sâu hơn. “Tôi hiểu tại sao ñiều ñó quan trọng. Có thể cho tôi ví dụ cụ thể ñược không?”. Richardson gợi ý: hỏi ñể biết thêm thông tin và nhờ vậy bạn có thể xác ñịnh vị trí sản phẩm của bạn tốt hơn và hiểu các nhu cầu của khách hàng. 4. Học cách lắng nghe. Những người bán hàng nói liên tục trong suốt thời gian giới thiệu sản phẩm khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán và thường làm mất cơ hội của mình. Bạn cần dừng lại lắng nghe ít nhất 50% số thời gian dành cho việc giới thiệu. Bạn có thể nâng cao kỹ năng lắng nghe của mình bằng cách ghi chép vắn tắt, quan sát ngôn ngữ hành ñộng của khách, không nhảy xổ vào kết luận mà tập trung vào ñiều mà khách hàng ñang nói. 5. Theo sát khách hàng. Hãy viết thư cảm ơn, gọi ñiện cho khách hàng sau khi bán hàng ñể ñảm bảo họ hài
Xem thêm

3 Đọc thêm

SP_NOI_BAT - WWW.BEENVN.COM - DOWNLOAD SACH MIEN PHI

SP_NOI_BAT - WWW.BEENVN.COM - DOWNLOAD SACH MIEN PHI

Linda Richardson: Thành công trong cách thuyết phục khách hàng Bạn có thể nâng cao hơn nữa tỷ lệ thành công trong các lần bán hàng bằng cách tìm hiểu hết mức có thể về khách hàng tiềm năng của bạn, ñặc biệt tập trung tìm hiểu các nhu cầu của họ. 1. Xây dựng mối quan hệ. Trước khi thảo luận kinh doanh, cần xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. ðể làm ñiều ñó, hãy làm một số công việc chuẩn bị. Tìm hiểu xem liệu bạn và khách hàng ñó có cùng quen biết một người nào ñó? Công ty của anh ta gần ñây có xuất hiện trên các phương tiện thông tin? Anh ta có quan tâm tới thể thao? “Hãy tìm hiểu sâu thêm một chút về công ty và cá nhân khách hàng, nhờ ñó bạn có thể tạo ñược mối quan hệ thật sự”, Richardson khuyên. 2. Hỏi nhiều câu hỏi khác nhau. Hãy hỏi những câu mà phần trả lời yêu cầu nhiều hơn là “Có” hoặc “Không”. Các câu hỏi không chỉ về giá cả, chi phí, thủ tục và các yếu tố kỹ thuật. Quan trọng nhất, theo Richardson, nên hỏi sao ñó ñể câu trả lời có thể cho biết về ñộng cơ mua sắm của khách hàng, các vấn ñề cũng như nhu cầu của khách và quá trình ñi ñến quyết ñịnh. www.Beenvn.comwww.Beenvn.com - download sach mien phi 3. Thăm dò sâu hơn. Nếu một khách hàng tiềm năng nói với bạn rằng: “Chúng tôi ñang tìm cách tiết kiệm chi phí và gia tăng hiệu quả”, và bạn ngay lập tức nói với anh ta bằng cách nào các sản phẩm của bạn ñáp ứng các yêu cầu ñó, thì lời nhận xét của Richardson là: “Một người bán hàng thực sự khôn ngoan sẽ không làm như vậy”. Cần hỏi thêm ñể thăm dò sâu hơn. “Tôi hiểu tại sao ñiều ñó quan trọng. Có thể cho tôi ví dụ cụ thể ñược không?”. Richardson gợi ý: hỏi ñể biết thêm thông tin và nhờ vậy bạn có thể xác ñịnh vị trí sản phẩm của bạn tốt hơn và hiểu các nhu cầu của khách hàng. 4. Học cách lắng nghe. Những người bán hàng nói liên tục trong suốt thời gian giới thiệu sản phẩm khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán và thường làm mất cơ hội của mình. Bạn cần dừng lại lắng nghe ít nhất 50% số thời gian dành cho việc giới thiệu. Bạn có thể nâng cao kỹ năng lắng nghe của mình bằng cách ghi chép vắn tắt, quan sát ngôn ngữ hành ñộng của khách, không nhảy xổ vào kết luận mà tập trung vào ñiều mà khách hàng ñang nói. 5. Theo sát khách hàng. Hãy viết thư cảm ơn, gọi ñiện cho khách hàng sau khi bán hàng ñể ñảm bảo họ hài
Xem thêm

3 Đọc thêm

bai mở rộng vốn từ ý chí -nghị lực

BAI MỞ RỘNG VỐN TỪ Ý CHÍ -NGHỊ LỰC

/ĐỪNG SỢ VẤT VẢ ,GIAN NAN.GIAN NAN,VẤT VẢ THỬ THÁCH CON NGƯỜI ,GIÚP CON NGƯỜI VỮNG VÀNG ,CỨNG CỎI HƠN b/ Nước lã mà vã nên hồ tay không mà nổi cơ đồ mới ngoan.. ĐỪNG SỢ BẮT ĐẦU TỪ HAI BÀ[r]

11 Đọc thêm

TIENG VIET 4-TUAN 19

TIENG VIET 4-TUAN 19

THỨ NĂM NGÀY14 THÁNG 1 NĂM2010 TRANG 10 CÂU C: NƯỚC LÃ MÀ VÃ NÊN HỒ TAY KHÔNG MÀ NỔI CƠ ĐỒ MỚI NGOAN Những người từ hai bàntay trắng, nhờ có tài, có chí, có nghị lực đã làm nên việc lớn.[r]

13 Đọc thêm

20 lời khuyên trước khi khởi nghiệp kinh doanh potx

20 LỜI KHUYÊN TRƯỚC KHI KHỞI NGHIỆP KINH DOANH POTX

20 lời khuyên trước khi khởi nghiệp kinh doanh 1. Viết ra định hướng của công ty trong 3 năm tới Tự gây dựng một sự nghiệp kinh doanh không phải là một việc dễ dàng. Mặc dù bạn có toàn quyền trong tay nhưng bạn cũng sẽ vấp phải rất nhiều những khó khăn thử thách đòi hỏi nhiều kỹ năng, sự nhạy bén và tính chuyên nghiệp. Thật khó để ghi nhớ tất cả những mục tiêu bạn muốn đạt được trong đầu. Do đó, bạn nên ghi chúng lại. Khi đưa ra mỗi quyết định, hãy tự hỏi: quyết định này có giúp bạn đến gần hơn với mục tiêu của mình không. 2. Học cách lắng nghe khách hàng Khi khởi nghiệp kinh doanh, những doanh nhân trẻ thường chỉ đưa ra những dịch vụ tư vấn truyền thông. Nhưng yêu cầu của khách hàng còn hơn thế nữa. Thị trường sẽ cho bạn biết điều gì là cần thiết. Hãy lắng nghe khách hàng và bạn sẽ biết cách phục vụ hoàn mỹ nhất. 3. Không ngừng đổi mới Mỗi phút trôi qua trên thế giới là mỗi phút phát triển của công nghệ. Do đó, dù cho lĩnh vực kinh doanh của bạn là gì, bạn luôn phải cập nhật cái mới. 4. Luôn nghĩ về giá trị thay vì giá cả Hãy luôn đánh giá mọi thứ dựa trên cơ sở giá trị chứ không phải trên thang giá. 5. Chỉ thuê những nhân viên có nhiệt huyết Điều này càng chính xác trong kinh doanh vừa và nhỏ. Còn đối với những tập đoàn lớn, luôn có chỗ trống cho nhiều kiểu người cùng nhiều tính cách đa dạng. Trong lĩnh vực kinh doanh nhỏ, niềm đam mê là điều kiện tiên quyết tại mỗi vị trí trong công việc. Hãy thuê những con người đầy nhiệt huyết. 6. Sa thải nhân viên một cách chuyên nghiệp
Xem thêm

5 Đọc thêm