TRANH VẼ CÔ GIÁO EM

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới từ khóa "TRANH VẼ CÔ GIÁO EM":

Soạn bài bàn tay cô giáo

SOẠN BÀI BÀN TAY CÔ GIÁO

Câu 1.Từ mỗi tờ giấy, cô giáo đã làm những gì ?Câu 2.Hãy tả bức tranh cắt dán giấy của cô giáo.Câu 3.Em hiểu hai dòng thơ cuối bài như thế nào ? Câu 1. Từ mỗi tờ giấy, cô giáo đã làm những gì ? Trả lời . Từ mỗi tờ giấy có màu khác nhau, cô giáo đã làm ra chiếc thuyền, mặt trời, mặt nước, biển biếc. Câu 2. Hãy tả bức tranh cắt dán giấy của cô giáo. Trả lời : Cô giáo đã cắt dán bức tranh mô tả cảnh biển lúc bình minh có mặt trời hồng mới mọc toả ra nhiều tia nắng mới, có mặt nước biển xanh đang dập dềnh vỗ sóng và có một chiếc thuyền đang lướt sóng ra khơi. Câu 3. Em hiểu hai dòng thơ cuối bài như thế nào ? Trả lời : Em hiểu hai dòng thơ cuối bài. Biết bao điều lạ Từ bàn tay cô Có ý nghĩa như sau : Cô giáo là người rất khéo tay, có khả năng sáng tạo. Hai bàn tay cô đã làm ra nhiều dụng cụ học tập, đã vẽ nên nhiều bức tranh minh hoạ làm cho học sinh rất thích thú, rất say mê. Hai bàn tay khéo léo như có phép màu của cô đã giúp các em cảm nhận được cảnh tượng bát ngát của trời xanh, biển biếc. Nội dung: Ca ngợi bàn tay kì diệu của cô giáo. Cô đã tạo ra biết bao điều lạ từ đôi bàn tay khéo léo của mình.
Xem thêm

1 Đọc thêm

BÀI 3 - QUAN SÁT CÁC BỨC TRANH Ở SGK (MÔN TẬP LÀM VĂN) VÀ CHO BIẾT NHỮNG NGƯỜI TRI THỨC TRONG TRANH LÀ AI, HỌ ĐANG LÀM VIỆC GÌ?

BÀI 3 - QUAN SÁT CÁC BỨC TRANH Ở SGK (MÔN TẬP LÀM VĂN) VÀ CHO BIẾT NHỮNG NGƯỜI TRI THỨC TRONG TRANH LÀ AI, HỌ ĐANG LÀM VIỆC GÌ?

Bức tranh 2: Ở phòng làm việc của các kĩ sư cầu đường, một kĩ sư già và hai cô kĩ sư trẻ đang đứng trước mô hình của một chiếc cầu hiện đại sắp xây dựng. ĐỀ BÀI Quan sát các bức tranh ở SGK (môn Tập làm văn) và cho biết những người tri thức trong tranh là ai, họ đang làm việc gì? BÀI THAM KHẢO 1. Bức tranh 1: Người tri thức trong tranh là một bác sĩ. Bác sĩđang theo dõi bệnh tình cho một cậu bé. Chắc là bác sĩ vừa mới đo thân nhiệt cho cậu bé, và đang giơ cao nhiệtkế ra chỗ sáng để kiểm tra. 2. Bức tranh 2: Ở phòng làm việc của các kĩ sư cầu đường, một kĩ sư già và hai cô kĩ sư trẻ đang đứng trước mô hình của một chiếc cầu hiện đại sắp xây dựng. Họ bàn luận sôinổi về chiếc cầu trong tương lai và tìm cách thiết kế sao cho đáp ứng được yêu cầu vừa đẹp, vừa bền, vừa hiện đại. 3. Bức tranh 3: Bức tranh vẽ cảnh trong một lớp học. Cô giáo đang say sưa giảng bài. Dường như tiếng giảng bài của cô có sức hấp dẫn, cuốn hút nên học trò cứ chăm chú nhìn lênbảng mà không có ai quay nghiêng quay ngửa làm việc riêng. 4. Bức tranh 4: Tranh vẽ cảnh tại một phòng thí nghiệm. Trong phòng có hai nhà khoa học trẻ đang tiến hành làm thí nghiệm. Họ chăm chú vào công việc của mình một cách nghiêm túc.  
Xem thêm

1 Đọc thêm

TUẦN 8. NGƯỜI MẸ HIỀN

TUẦN 8. NGƯỜI MẸ HIỀN

1.Đến lượt Nam chui ra ngoài thì xảy ra chuyện gì?3. Cô giáo đến và làm gì?2. Thái độ của Nam lúc đó ra sao?Thứ ba, ngày 10 tháng 10 năm 2017Kể chuyệnNgười mẹ hiền1. Dựa theo tranh vẽ, kể lại từng đoạn của câu chuyện Người mẹ hiền bằng lời của em:1.Khi về lớp học, thái độ của Nam ra sao?2. Cô giáo gọi cả Minh vào lớp, nói với Minh và Nam điều gì?3. Hai bạn cùng nói với cô như thế nào?Thứ ba, ngày 10 tháng 10 năm 2017Kể chuyệnNgười mẹ hiền1. Dựa theo tranh vẽ, kể lại từng đoạn của câu chuyện Người mẹ hiền bằng lời của em:Thứ ba, ngày 10 tháng 10 năm 2017Kể chuyện
Xem thêm

11 Đọc thêm

Bài 1: Quan sát các bức tranh ở SGK và cho biết những người tri thức trong tranh là ai, họ đang làm việc gì?

BÀI 1: QUAN SÁT CÁC BỨC TRANH Ở SGK VÀ CHO BIẾT NHỮNG NGƯỜI TRI THỨC TRONG TRANH LÀ AI, HỌ ĐANG LÀM VIỆC GÌ?

1. Bức tranh: Bức tranh vẽ vị bác sĩ đang chăm sóc bệnh cho một cậu bé. 2. Bức tranh 2: Bức tranh vẽ cảnh trong phòng làm việc của một nhóm các kĩ sư cầu đường. ĐỀ BÀI Quan sát các bức tranh ở SGK (môn Tập làm văn) và cho biết những người tri thức trong tranh là ai, họ đang làm việc gì? BÀI THAM KHẢO 1. Bức tranh: Bức tranh vẽ vị bác sĩ đang chăm sóc bệnh cho một cậu bé. Cậu bé đang nằm thiêm thiếp trên giường. Có lẽ cậu đang bị sốt cao. Ngồi cạnh cậu là bác sĩ đang xem lại nhiệt kế, để kiểm tra thân nhiệt cho cậu mà quyết định cách thức điều trị. 2. Bức tranh 2: Bức tranh vẽ cảnh trong phòng làm việc của một nhóm các kĩ sư cầu đường. Họ đang bàn luận sôi nổi trước mô hình của một chiếc cầu hiện đại sắp xây dựng trên một con sông nào đó. Vị kĩ sư đeo kính trắng tóc bạc phơ đang trao đổi với hai cô kĩ sư trẻ về hướng thiết kế chiếc cầu. 3. Bức tranh 3: Bức tranh vẽ cảnh một cô giáo tiểu học đang dạy bài tập đọc cho học sinh. Cô giáo say sưa giảng bài, còn học sinh thì chăm chú nghe cô giảng. 4. Bức tranh 4: Bức tranh vẽ cảnh trong phòng thí nghiệm. Các nhà nghiên cứu khoa học đang say sưa làm việc. Họ chăm chú vào thí nghiệm của mình để phát hiện một điều gì mới hay kiểm tra, khẳng định cho một điều mình kết luận đúng hay sai v.v...
Xem thêm

1 Đọc thêm

Giáo án lớp 1 (Học kỳ 2 và đầy đủ các môn).

GIÁO ÁN LỚP 1 (HỌC KỲ 2 VÀ ĐẦY ĐỦ CÁC MÔN).

I. MỤC TIÊU : Nêu được một số biểu hiện lễ phép với thầy giáo cô giáo. Biết vì sao phải lễ phép với thầy giáo cô giáo. Thực hiện lễ phép với thầy giáo cô giáo. II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC : Tranh ảnh minh họa, điều 12 Công ước quốc tế về Quyền trẻ em III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC : Hoaït ñoäng cuûa GV Hoaït ñoäng cuûa HS 1. Ổn định : 2. Kiểm tra bài cũ : Kiểm tra bài tiết trước Nhận xét đánh giá 3. Dạy bài mới : a. Giới thiệu bài : b. Hướng dẫn các hoạt động :  Hoạt động 1 : đóng vai BT1 GV chia nhóm và phân công mỗi nhóm đóng vai một tình huống trong BT1 Nhận xét đánh giá : Khi gặp thầy giáo, cô giáo phải chào hỏi lễ phép. Khi đưa hoặc nhận vật gì từ thầy giáo cô giáo cần đưa bằng hai tay. Lời nói khi thưa : thưa cô (thưa thầy) đây ạ . lời nói khi nhận : Em cám ơn thầy (cô)  HĐ 2 :Tô màu tranh GV yêu cầu HS thực hiện tô màu vào quần áo các bạn trong bức tranh Nhận xét KL : Thầy cô giáo đã không quản khó nhọc chăm sóc dạy dỗ các em để tỏ lòng biết ơn thầy giáo (cô giáo) các em cần lễ phép lắng nghe và làm theo lời thầy giáo cô giáo dạy bảo.  HĐ 3 :HĐ nối tiếp GV dặn HS thực hiện 4. Củng cố dặn dò : Củng cố bàiGiáo dục tư tưởng Nhận xét. Dặn dò về nhà. Hát đầu giờ Giữ trật tự trong giờ học và khi ra vào lớp có ích lợi gì ? Nhắc lại tên bài (3HS). Các nhóm thảo luận HS lên đóng vai trước lớp. HS cả lớp theo dõi Nhận xét HS thực hiện tô màu vào quần áo các bạn trong tranh Cử đại diện báo cáo kết quả giài thích vì sao lại tô màu vào quần áo các bạn đó Nhận xét bổ sung HS chuẩn bị kể về một bạn biết lễ phép với thầy giáo cô giáo.
Xem thêm

103 Đọc thêm

BÀI 4. ĐỀ TÀI TRƯỜNG CỦA EM

BÀI 4. ĐỀ TÀI TRƯỜNG CỦA EM

Chào mừng cácthầy cô cùng cácem học sinh về thămlớpMỹ thuật2Baøi 4 veõ tranh:Veõ tranh ñeà taøitröôøng emBài cũKiểm tra bài 3+đồ dùng họcBaứi mụựiGiụựi thieọubaứi: Ghi tửùauansát,

12 Đọc thêm

Giáo án Mầm non - Phát triển ngôn ngữ: Dạy trẻ đọc bài thơ: “Em vẽ Bác Hồ”

Giáo án Mầm non - Phát triển ngôn ngữ: Dạy trẻ đọc bài thơ: “Em vẽ Bác Hồ”

Giáo án Mầm non - Phát triển ngôn ngữ: Dạy trẻ đọc bài thơ: “Em vẽ Bác Hồ” với mục đích giúp trẻ biết tên bài thơ Em vẽ Bác Hồ tác giả Thi Ngọc; hiểu nội dung bài thơ: Em bé vẽ chân dung Bác, với đôi mắt sáng ngời, vầng trán cao Bác dành tình yêu thương cho các cháu được thể hiện qua tranh vẽ của bạn nhỏ.

Đọc thêm

Chọn những bức tranh về cảnh đẹp ở nước ta. Nói những điều mà em quan sát được từ cảnh đẹp ấy (Bài 3)

CHỌN NHỮNG BỨC TRANH VỀ CẢNH ĐẸP Ở NƯỚC TA. NÓI NHỮNG ĐIỀU MÀ EM QUAN SÁT ĐƯỢC TỪ CẢNH ĐẸP ẤY (BÀI 3)

Nhà em có rất nhiều bức tranh vẽ cảnh vật thiên nhiên. Nhưng bức tranh về Hồ Hoàn Kiếm ở thủ đô Hà Nội vẫn là bức tranh mà em thích nhất. ĐỀ BÀI Chọn những bức tranh về cảnh đẹp ở nước ta. Nói những điều mà em quan sát được từ cảnh đẹp ấy. BÀI THAM KHẢO Nhà em có rất nhiều bức tranh vẽ cảnh vật thiên nhiên. Nhưng bức tranh về Hồ Hoàn Kiếm ở thủ đô Hà Nội vẫn là bức tranh mà em thích nhất, ngắm mãi mà không hề thấy chán. Giữa hồ là Tháp Rùa cổ kính soi bóng trên mặt hồ trong xanh. Trên cao là những đám mảy trắng bồng bềnh trôi giữa bầu trời cao vời vợi. Nhìn xa hơn, tòa nhà Bưu điện thành phố đồ sộ và lộng lẫy được trang trí cờ hoa rực rỡ. Và kia nữa là cầu Thê Húc màu son, uốn cong như một nét hoa văn, tượng trưng cho bàn tay của một nàng tiên nữ hiếu khách, vẫy chào chúng em đến viếng đền Ngọc Sơn cổ kính. Mái đền ngàn năm tuổi nép mình dưới gốc đa cổ thụ cành lá xum xê. Nhìn bức tranh Hồ Gươm, em tưởng tượng đến sự tích về cái hồ này, mà mới đây không lâu, bố đã kể cho em nghe. “Ngày xửa ngày xưa ấy, có một con rùa lớn ngoi lên mặt nước, đòi vua Lê Lợi trả kiếm cho Long Vương” để rồi hồ mang tên “Hoàn Kiếm” từ đấy cho đến bây giờ. Và có lẽ cái tên ấy, sự tích ấy sẽ truyền lại muôn đời cho các thế hệ mai sau. Ước gì một ngày nào đó, em được đứng trên Bờ Hồ mà chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ của một di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng của thủ đô.
Xem thêm

1 Đọc thêm

TẢ CÔ GIÁO CỦA EM

TẢ CÔ GIÁO CỦA EM

Đoạn văn tả cô giáo của em. Cô ăn mặc giản dị: quần âu màu xanh, màu cỏ úa, áo sơ mi trắng. Bài mẫu tả cô giáo của em    Hồi học lớp một và lớp hai, em đều học cô Lệ. Cô còn trẻ và rất xinh đẹp. Tốt nghiệp trường Trung học Sư phạm là cô về dạy ở trường em. Năm nay, cô mới 26 tuổi. Cô đen giòn, mang vẻ đẹp của cô gái miền duyên hải, cô dạy giỏi: chữ viết rất đẹp, giọng ấm áp, đọc bài, giảng bài như rót vào tai chúng em. Cô dạy Toán, dạy Tiếng Việt rất dễ hiểu. Cô kể chuyện theo tranh rất hấp dẫn, bạn nhỏ nào cũng thích nghe. Cô ăn mặc giản dị: quần âu màu xanh, màu cỏ úa, áo sơ mi trắng. Về mùa đông, cô mặc áo len, đi xăng-đan hoặc đi giày vải. Mặt cô trái xoan, tóc đen, dài thướt tha. Cô mang vẻ đẹp bình dị, đáng yêu. Cô cho biết năm học tới, cô quay lại dạy lớp một. Cô rất thương chúng em. Cô thường khuyên chúng em phải chăm ngoan, học giỏi. Em rất yêu cô Lệ. loigiaihay.com
Xem thêm

1 Đọc thêm

Chọn những bức tranh về cảnh đẹp ở nước ta. Nói những điều mà em quan sát được từ cảnh đẹp ấy (Bài 1)

CHỌN NHỮNG BỨC TRANH VỀ CẢNH ĐẸP Ở NƯỚC TA. NÓI NHỮNG ĐIỀU MÀ EM QUAN SÁT ĐƯỢC TỪ CẢNH ĐẸP ẤY (BÀI 1)

Trước mắt em là bức tranh về Hồ Gươm ở thủ đô Hà Nội. Có lẽ bức tranh vẽ buổi bình minh đang lên. ĐỀ BÀI Chọn những bức tranh về cảnh đẹp ở nước ta. Nói những điều mà em quan sát được từ cảnh đẹp ấy. BÀI THAM KHẢO Trước mắt em là bức tranh về Hồ Gươm ở thủ đô Hà Nội. Có lẽ bức tranh vẽ buổi bình minh đang lên. Nhìn ra xa, những gợn sóng nhỏ dần, nhỏ dần, rồi cuối cùng là một tấm gương phẳng óng ánh những tia nắng của buổi ban mai. Xa xa, giữa mặt hồ là Tháp Rùa đứng uy nghi với vẻ trầm mặc muôn thuở giữa cồn cỏ xanh mượt. Trên đỉnh tháp là ngọn quốc kì đang phấp phới tung bay. Đằng sau tháp là hàng cây um tùm đang soi bóng xuống mặt hồ trong xanh. Nhìn bức tranh em nhớ lại cậu chuyện mà mẹ đã từng kể cho em nghe về “Sự tích Hồ Gươm”. Hồi ấy, có một vị thần Kim Quy ngậm thanh kiếm thần kì trao cho Lê Lợi để tiêu diệt giặc Minh, giữ gìn bờ cõi. Và cũng chính nơi đây, nhà vua đã hoàn lại thanh kiếm cho vị thần. Cái tên Hồ Hoàn Kiếm bắt nguồn từ giai thoại từ ấy. Không biết bây giờ vị thần tốt bụng đó với thanh kiếm nằm ở chỗ nào dưới những lớp sóng lăn tăn kia.
Xem thêm

1 Đọc thêm

GIÁO ÁN MĨ THUẬT LỚP 5MOI2

GIÁO ÁN MĨ THUẬT LỚP 5MOI2

... ngày 13/3/2015 Thứ Ngày Thứ 11/3/2015 Thứ 12/3/2015 Lớp Tiết 5B 25 5A 25 Bài dạy THƯỜNG THỨC MĨ THUẬT XEM TRANH BÁC HỒ ĐI CÔNG TÁC THƯỜNG THỨC MĨ THUẬT XEM TRANH BÁC HỒ ĐI CÔNG TÁC ***************************************... giúp đỡ HS lúng túng để em hoàn thiện tập Nhận xét, đánh giá - GV HS nhận xét, đánh giá : + Cách vẽ hình, họa tiết + Cách vẽ màu - GV nhận xét, đánh giá - Dặn dò HS chuẩn bị cho học sau C Hoạt động... giúp đỡ HS lúng túng để em hoàn thiện tập Nhận xét, đánh giá - GV HS nhận xét, đánh giá : + Cách vẽ hình, họa tiết + Cách vẽ màu - GV nhận xét, đánh giá - Dặn dò HS chuẩn bị cho học sau C Hoạt động
Xem thêm

68 Đọc thêm

TUAN 34

TUAN 34

Bước 1: Giáo viên phổ biến cách chơi.Chọn đúng tên dạng thời tiết ghi trongtranh+ Cài tên dạng thời tiết tranh nào vẽ cảnhtrời nóng, tranh nào vẽ cảnh trời rét ? Vìsao bạn biết ?Bước 2: Học sinh tiến hành chơi, mỗi lần 2học sinh tham gia chơi, lần lượt đến tất cảcác em đều chơi.Bước 3: Giáo viên nhận xét cuộc chơi.Giáo viên nêu câu hỏi:Nhìn tranh các em thấy thời tiết có thay đổinhư thế nào?Giáo viên kết luận: Thời tiết luôn luônthay đổi trong một năm, mmọt tháng, mộttuần thậm chí trong một ngày, có thể buổisáng nắng, buổi chều mưa.Vậy muốn biết thời tiết ngày mai như thếnào, ta phải lam gì ?Giáo viên nêu: Chúng ta cần theo dõi dựbáo thời tiết để biết cách ăn mặc cho phùhợp đảm bảo sức khoẻHoạt động 2: Thực hiện quan sát.MĐ: Học sinh biết thời tiết hôm nay nhưthế nào qua các dấu hiệu về thời tiết.Cách tiến hành:Bước 1: Giáo viên giao nhiệm vụ và địnhhướng cho học sinh quan sát : Các em hãyquan sát bầu trời, cây cối hôm nay như thếnào? Vì sao em biết điều đó?
Xem thêm

23 Đọc thêm

SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM MỘT SỐ KINH NGHIỆM GIÚP HỌC SINH HỌC HỨNG THÚ VỚI PHÂN MÔN VẼ TRANH Ở BẬC THCS

SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM MỘT SỐ KINH NGHIỆM GIÚP HỌC SINH HỌC HỨNG THÚ VỚI PHÂN MÔN VẼ TRANH Ở BẬC THCS

SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM MỘT SỐ KINH NGHIỆM GIÚP HỌC SINH HỌC HỨNG THÚ VỚI PHÂN MÔN VẼ TRANH Ở BẬC THCS I. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI: Theo qui luật phát triển của tự nhiên khi đời sống vật chất của xã hội được nâng cao thì nhu cầu về thẩm mỹ càng phát triển, chính vì thế trong chương trình giáo dục mới mục tiêu giáo dục đặt ra đó là phải làm sao để học sinh biết cảm nhận, biết tạo ra cái đẹp đã được đưa lên ngang hàng với các mục tiêu khác. Là một giáo viên dạy mĩ thuật, ngoài công tác giảng dạy tôi thấy mình cần phải có trách nhiệm hướng dẫn các học sinh của mình yêu thích, hứng thú khi học phân môn vẽ tranh đề tài. Vì vẽ tranh đề tài là phân môn học xuyên suốt từ lớp 6 đến lớp 9 ( khoảng 35 tiết).Vẽ tranh là môn học giúp học sinh cảm nhận về cái đẹp đồng thời giúp các em tạo ra cái đẹp, thông qua bố cục, đường nét, màu sắc., giúp các em hoàn thiện nhân cách. Muốn vậy, phải có sự hợp tác giữa thầy và trò; thầy hướng dẫn, phát hiện; trò đam mê, phát huy những năng khiếu vốn có của mình. Đối với học sinh bậc THCS học vẽ là một trò chơi có sức hấp dẫn, hầu như mọi học sinh đều thích. Nhưng không hẳn em nào cũng vẽ tốt, cũng cảm nhận hết được tính thẩm mỹ của bộ môn mỹ thuật. Một số trường học thiếu GV bộ môn hoặc GV kiêm nhiệm. Cơ sở vật chất, đồ dùng dạy học có khi thiếu thốn. Vì thế để dạy tốt phân môn vẽ tranh đòi hỏi người giáo viên phải yêu nghề, mến trẻ, có sự nhạy bén và đặc biệt là phải có phương pháp phù hợp giúp các em nắm kiến thức, hình thành kỹ năng một cách hiệu quả nhất. Chính vì điều đó nên tôi xin đưa ra một vài kinh nghiệm giúp học sinh có hứng thú, yêu thích phân môn vẽ tranh ở bậc THCS. II.THỰC TRẠNG TRƯỚC KHI CHỌN ĐỀ TÀI: 1.Thuận lợi: Cuộc sống càng phát triển thì nhu cầu tìm đến cái đẹp ngày càng cao. Các bậc phụ huynh ngày càng hướng con họ đến với thẩm mỹ,cảm nhận cái đẹp trong cuộc sống. Không những vậy mà còn tự thân làm ra các nét đẹp, dù ở mức độ đơn giản. Ngành Mỹ thuật luôn được xã hội quan tâm các câu lạc bộ mới ra đời phục vụ cho nhu cầu hoạt động mỹ thuật đa dạng như: • Câu lạc bộ sáng tác trẻ. • Câu lạc bộ thư pháp. • Các cuộc triển lãm Mỹ Thuật. • Câu lạc bộ nhiếp ảnh…. Gần đây bộ môn mĩ thuật được sự quan tâm đặc biệt của ngành giáo dục với mục tiêu tào đào tạo con người phát triển toàn diện luôn hướng tới chân thiện mĩ. Phân phối chương trình mới của BGD ĐT đã tạo đã đưa các tiết vẽ tranh phần lớn là 2 tiết đề tài đã tạo thuận lợi cho giáo viên trong việc hướng dẫn học sinh. Tất cả những yếu tố trên trên đã tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên dạy bộ môn mĩ thuật bậc THCS nói chung và phân môn vẽ tranh đề tài nói riêng. 2. Khó khăn: Cuộc sống của người dân còn gặp phải nhiều khó khăn, sự khác biệt giữa vùng miền còn thiếu thốn về vật chất, tinh thần thì việc quan tâm đến mỹ thuật chưa cao. Học sinh ở vùng sâu, vùng xa, ít có điều kiện tiếp xúc với mỹ thuật. Các phương tiện học tập, hoạ phẩm: Cọ, màu, giấy, chất liệu…….hạn chế nhiều. Các nhà văn hoá, các trung tâm sinh hoạt văn hoá cộng đồng chưa đủ sức hấp dẫn học sinh, các sân chơi mang tính nghệ thuật chưa nhiều. Một số nơi nhà trường còn thiếu đội ngũ có chuyên môn, hoặc dạy chéo ban nên việc bồi dưỡng, phát hiện tài năng hội hoạ ngay từ lứa tuổi thiếu niên còn hạn chế. Phòng học bộ môn còn thiếu, sĩ số học sinh trong một lớp quá đông. Mỹ thuật là môn học cần nhiều đồ dùng trực quan, tranh mẫu, phương tiện trình chiếu... nhưng đa số còn thiếu hoặc rất ít. Phần lớn GV phải tự làm, tự sưu tầm ảnh hưởng không ít đến hiệu quả giảng dạy.
Xem thêm

Đọc thêm

Kể chuyện bài bài tập làm văn

KỂ CHUYỆN BÀI BÀI TẬP LÀM VĂN

Cách sắp xếp như sau : Tranh 3 - Tranh 4 - Tranh 2 - Tranh 1 1. Sắp xếp lại các tranh sau theo đúng thứ tự trong câu chuyện Bài tập làm văn: Cách sắp xếp như sau :Tranh 3 - Tranh 4 - Tranh 2 - Tranh 12. Kể lại một đoạn của câu chuyện bằng lời của em.- Lời kể: Cô-li-a đã viết được vài câu nhưng rồi bạn ấy lại nghĩ: chẳng lẽ một bài văn ngắn ngủn thế này mà cũng đem nộp cho cô giáo hay sao? Cô-li-a đưa mắt nhìn xung quanh thấy ai cũng đang hí hoáy viết và bài của bạn nào cũng có vẻ dài hơn bài của mình. Cô-li-a cố nhớ lại những chuyện mẹ vẫn làm ở nhà và viết tiếp : "Em giặt cả áo lót, áo sơ mi và quần". Sau cùng, Cô-li-a còn nghĩ ra được một ý hay mà bạn tự thấy rất thú vị để làm phần kết cho bài văn: "Em muốn giúp mẹ nhiều hơn, để mẹ đỡ vất vả".(Đây là lời kể lại phần 3 của câu chuyện)
Xem thêm

1 Đọc thêm

Giáo án mĩ thuật VNEN lớp 2 HKI

Giáo án mĩ thuật VNEN lớp 2 HKI

Ngày thiết kế: 2382015 Ngày dạy: 2682015 Khoái lớp dạy: 2 Baøi 1: Veõ trang trí: VEÕ ÑAÄM , VEÕ NHAÏT I. MUÏC TIEÂU: Kiến thức: HS nhaän bieát ñöôïc ba ñoä ñaäm nhaït chính: ñaäm, ñaäm vöøa, nhaït. Kĩ năng: Bieát taïo ra nhöõng saéc ñoä ñaäm nhaït ñôn giaûn trong baøi veõ trang trí, veõ tranh. Thái độ: HS yêu thích hoạt động giáo dục mĩ thuật. Khuyến khích học sinh: Taïo ñöôïc ba ñoä ñaäm nhaït trong baøi veõ trang trí . II. TÀI LIỆU VÀ PHƯƠNG TIỆN: 1. Giaùo vieân: Tranh, aûnh vaø baøi veõ trang trí coù ñaäm, nhaït. 2. Hoïc sinh: Giaáy veõ, vôû taäp veõ 2õ, buùt chì, maøu. III. TIẾN TRÌNH: A: HOẠT ĐỘNG CƠ BẢN: Khởi động: Kieåm tra : Kieåm tra ñoà duøng hoïc taäp cuûa HS. Baøi môùi: Giôùi thieäu baøi môùi, ghi ñeà töïa. ( Hoạt động cặp đôi) 1. Tìm hiểu đậm, nhạt: GV yêu cầu HS quan sát tranh và thảo luận: + Em có nhận xét gì về độ đậm nhạt giữa ba hình tròn? GV yêu cầu đại diện nhóm trả báo cáo kết quả GV chốt ý chính. ( Hoạt động chung cả lớp) 2. Cách vẽ đậm nhạt: GV veõ leân baûng 3 boâng hoa, sau ñoù hướng dẫn và thöïc hieän thao taùc veõ 3 ñoä: ñaäm, ñaäm vöøa, nhaït. cho HS quan saùt: GV nhấn mạnh: Để vẽ đậm ta cần vẽ mạnh tay và vẽ bằng nhiều lớp màu; vẽ đậm vừa ta cần vẽ nhẹ tay hơn và vẽ ít lớp màu; còn vẽ nhạt thi ta cần vẽ nhẹ tay và chỉ cần vẽ một lớp màu. GV yêu cầu HS nêu lại HS nêu:... B: HOẠT ĐỘNG THỰC HÀNH: (Hoạt động cá nhân) GV yêu cầu HS thực hiện bài tập thực hành trang 4 vở tập vẽ. HS thực hành. GV bao quát lớp, hướng dẫn cho HS còn lúng túng. C: HOẠT ĐỘNG ỨNG DỤNG: ( Hoạt động với cộng đồng) GV yêu cầu HS về nhà thực hành vẽ đậm nhạt thêm ở nhà và cho người thân xem kết quả em đã thực hiện được ở phần thực hành. IV) ĐÁNH GIÁ: ( Hoạt động nhóm ) GV yêu cầu HS nhận xét bài trong nhóm dựa trên các tiêu chí: + Hoàn thành chưa? + Vẽ đúng ba độ đậm nhạt chưa? GV đi giúp đỡ các nhóm và yêu cầu HS chọn một bài đẹp nhất của nhóm mình. (Hoạt động chung cả lớp) GV nhận xét một số bài của nhóm đã chọn và đánh giá HS nghe. GV nhận xét chung tiết học. Ngày thiết kế: 2382015 Ngày dạy: 2782015 Khoái lớp dạy: 3 Baøi 1: Thöôøng thöùc mó thuaät: XEM TRANH THIEÁU NHI I. MUÏC TIEÂU: Kiến thức: HS tieáp xuùc, laøm quen vôùi tranh veõ cuûa thieáu nhi. Hieåu noäi dung, caùch saép xeáp hình aûnh, maøu saéc trong tranh ñeà taøi Moâi tröôøng. Kĩ năng: HS biết cách tìm hiểu tranh. Thái độ: Coù yù thöùc baûo veä moâi tröôøng. HS khaù gioûi: Chæ ra ñöôïc caùc hình aûnh vaø maøu saéc trong tranh maø em yeâu thích. II. TÀI LIỆU VÀ PHƯƠNG TIỆN: 1. Giaùo Vieân: Söu taàm moät soá tranh thieáu nhi, cuûa hoïa só veà ñeà taøi Moâi tröôøng . Tranh cuûa hoïa só veõ cuøng ñeà taøi. 2. Hoïc Sinh : Giaáy veõ, buùt chì , maøu veõ. III. TIẾN TRÌNH; A: HOẠT ĐỘNG CƠ BẢN: Khởi động: Kieåm tra: Kieåm tra ñoà duøng hoïc taäp. Baøi môùi: Giôùi thieäu baøi môùi, ghi ñeà töïa. ( Hoạt động nhóm) Hoạt động xem tranh: GV cho HS quan sát tranh mẫu, yêu cầu HS thảo luận nhóm HS thảo luận GV bao quát giúp đỡ. + Tranh veõ hoaït ñoäng gì? Ở đâu? + Nhöõng hình aûnh chính, phuï trong tranh? + Hình daùng, ñoäng taùc cuûa caùc nhân vật chính nhö theá naøo? + Nhöõng maøu saéc naøo coù nhieàu ôû trong tranh? + Khi tìm hiểu tranh ta cần tìm hiểu những gì? + Em thích böùc tranh naøo nhaát? Vì sao? GV yêu cầu các nhóm báo cáo kết quả thảo luận HS báo cáo GV chốt các ý chính HS nghe.
Xem thêm

Đọc thêm

Tập làm văn tả về cảnh biển

TẬP LÀM VĂN TẢ VỀ CẢNH BIỂN

Câu 1.a. Viết lời đáp trong mỗi đoạn đối thoại sau:b.- Em cho anh chạy thử cái tàu thủy của em nhé?Câu 2. Quan sát tranh (Sách Tiêng Việt 2, tập 2. trang 67), trả lời các câu hỏi sau: Câu 1.a.  Viết lời đáp trong mỗi đoạn đối thoại sau: - Hương cho tớ mượn cái tẩy nhé? - ừ. - Cám ơn bạn. b.- Em cho anh chạy thử cái tàu thủy của em nhé? -       Vâng. -        Ồ thật là ngoan. Câu 2. Quan sát tranh (Sách Tiêng Việt 2, tập 2. trang 67), trả lời các câu hỏi sau: a.Tranh vẽ cảnh gì? -  Tranh vẽ cảnh biển vào một buổi sáng đẹp trời. Mặt trời tròn như một quả cầu lửa chiếu những tia nắng hồng xuống mặt biển rộng. b.Sóng biển như thế nào? - Những cơn sóng dềnh lên, tung bọt trắng, đuổi nhau ra xa... c. Trên mặt biển có những gì? - Trên mặt biển, những cánh buồm nâu no gió đang lướt sóng ra khơi. d. Bầu trời như thế nào? - Trên bầu trời, những cánh hải âu đang chao lượn. Thỉnh thoảng có những chú sà xuống mặt biển dập cánh nô đùa với sóng biển, trông thật đẹp mắt. “Bức tranh vẽ cảnh biển vào một buổi sáng đẹp trời. Mặt trời tròn như một quả cầu lửa, chiếu những tia nắng hồng xuống mặt biến rộng. Những cơn sóng dềnh lên tung bọt trắng rồi hối hả đuổi nhau ra xa. Những cánh buồm nâu no gió đang lướt sóng ra khơi. Trên bầu trời, đây đó từng cánh hải âu chao liệng. Thỉnh thoảng có những chú sà xuông mặt biển đập cánh rồi tung vọt lên cao, trông thật thích mắt”.
Xem thêm

1 Đọc thêm

Giáo án môn Đạo đức lớp 1 (Học kỳ 2).

GIÁO ÁN MÔN ĐẠO ĐỨC LỚP 1 (HỌC KỲ 2).

I) Mục tiêu: Biết được thế nào là lễ phép với thầy giáo, cô giáo. Nêu được một số biểu hiện lễ phép với thầy giáo, cô giáo. II) Đồ dùng dạy học: GV: Tranh về lớp học. Điều 12 công ước quốc tế về quyền trẻ em. Bút chì màu. Vở bài tập đạo đức. HS: SGK, vở bài tập. III) Các hoạt động dạy học: 1. Kiểm tra bài cũ: Kiểm tra đồ dùng của hs. 2. Dạy học bài mới: a) Giới thiệu bài: Lễ phép, vâng lời thầy giáo, cô giáo. b) Hình thành kiến thức: Hoạt động 1: Đóng vai. GV chia nhóm và đặt yêu cầu cho từng nhóm ( bài tập 1 ). GV kết luận: khi gặp thầy cô giáo phải chào hỏi lễ phép. Khi đưa hoặc nhận vật gì từ tay thầy cô cần đưa hai tay để nhận. Hoạt động 2: GV hướng dẫn HS tô màu vào tranh bài tập 2. GV kết luận: Thầy giáo, cô giáo không quản khó nhọc để chăm sóc dạy dỗ. Để tỏ lòng biết ơn các em phải vâng lời lễ phép với thầy cô. 3. Củng cố dặn dò: Đặt câu hỏi nội dung bài. GVHDHS đọc phần ghi nhớ của bài. Bài tới: Lễ phép, vâng lời thầy giáo, cô giáo (tiết 2).
Xem thêm

30 Đọc thêm

Luyện từ và câu trang 129 sgk tiếng việt 2 tập 2

LUYỆN TỪ VÀ CÂU TRANG 129 SGK TIẾNG VIỆT 2 TẬP 2

Câu 1. Ghi từ ngữ chỉ nghề nghiệp của những người được vẽ trong các tranh ở Vở bài tập Tiếng Việt 2, tập 2 trang 64.Câu 2. Viết thêm một số từ ngữ khác mà em biết.Câu 3. Gạch dưới những từ nói về phẩm chất của nhân dân Việt Nam:Câu 4. Đặt một câu với một từ vừa tìm được ở bài tập 3 Câu 1. Ghi từ ngữ chỉ nghề nghiệp của những người được vẽ trong các tranh ở Vở bài tập Tiếng Việt 2, tập 2 trang 64. 1-1: Gợi ý Em quan sát kĩ các bức tranh, tìm những dấu hiệu về nghề nghiệp được thể hiện trên trang phục hoặc những cảnh vật xung quanh để xác định nghề nghiệp của họ. Ghi vào vở bài tập của mình. 1-2: Thực hành: -        Bức tranh 1: Công nhân. -        Bức tranh 2: Công an. -        Bức tranh 3: Nông dân. -       Bức tranh 4: Bác sĩ. -        Bức tranh 5: Lái xe. -        Bức tranh 6: Người bán hàng. Câu 2. Viết thêm một số từ ngữ khác mà em biết. Mẫu: Thợ may -       Bộ đội, thợ điện, giáo viên, kĩ sư, kiến trúc sư, họa sĩ, nhà doanh nghiệp, diễn viên sân khấu... Câu 3. Gạch dưới những từ nói về phẩm chất của nhân dân Việt Nam: Anh hùng, cao lớn, thông minh, gan dạ, rực rỡ, cần cù, đoàn kết, vui mừng, anh dũng. Câu 4. Đặt một câu với một từ vừa tìm được ở bài tập 3 -      Nhân dân Việt Nam rất anh hùng. -     Người Việt Nam rất thông minh và sáng tạo. -      Nhân dân ta cần cù, chịu khó đó là một truyền thống quý báu. -      Bác Hồ nói đòan kết, đoàn kết, đại đoàn kết, thành công, thành công, đại thành công".
Xem thêm

2 Đọc thêm

Kể chuyện gặp gỡ ở Lúc- xăm- bua

KỂ CHUYỆN GẶP GỠ Ở LÚC- XĂM- BUA

Câu 1. Dựa vào các câu gợi ý, kể lại chuyện Gặp gỡ ở Lúc-xăm-bua bằng lời của em. a)Đoạn 1. Những điều bất ngờ thú vị.b) Đoạn 2 . Câu chuyện giữa những người bạn mới. Câu 1. Dựa vào các câu gợi ý, kể lại chuyện Gặp gỡ ở Lúc-xăm-bua bằng lời của em. a)    Đoạn 1. Những điều bất ngờ thú vị. -  Phút đầu gặp gỡ. Khi đoàn cán bộ Việt Nam đến thăm một trường tiểu học ở Lúc-xăm-bua thì cô hiệu trưởng rất vui vẻ dẫn đoàn đến thăm lớp 6A. Các cán bộ Việt Nam đều thấy bất ngờ và thú vị khi nghe các em học sinh ở đây tự giới thiệu tên mình bằng tiếng Việt. - Bài hát và bộ sưu tập về Việt Nam. Đoàn cán bộ Việt Nam còn ngạc nhiên hơn khi nghe các em hát bài "Kìa con bướm vàng" cũng bằng tiếng Việt Nam. Sau đó các em đem ra giới thiệu nhiều vật phẩm về Việt Nam mà các em đã sưu tầm được như đàn tơ rưng, cái nón lá, tranh cây dừa, ảnh xe xích lô,... Các em còn có cả bức vẽ Quốc kì Việt Nam. Các em cùng hô lớn "Việt Nam - Hồ Chí Minh" đế biếu lộ lòng yêu mến và khâm phục lãnh tụ của dân tộc Việt Nam, khâm phục đất nước Việt Nam. b) Đoạn 2 . Câu chuyện giữa những người bạn mới - Cô giáo lớp 6A Thì ra cô giáo lớp 6A đã từng sang Việt Nam, ở lại Việt Nam hai nãm. Cô rất yêu Việt Nam nên đã dạy các em nói tiếng Việt, giúp các em sưu tầm nhiều vật phẩm và tranh ảnh về Việt Nam. Nhiều em còn tự tìm hiểu về Việt Nam qua mạng In-tơ-nét. - Trẻ em Việt Nam sống thế nào ? Khi trò chuyện với cán bộ Việt Nam, các em đã nêu ra nhiề câu hỏi thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến các bạn nhỏ Việt Nam như : -  Các bạn học sinh Việt Nam học những môn gì ? - Các bạn Việt Nam thích hát bài hát nào nhất ? - Các bạn thích chơi những trò chơi gì nhất ? c)   Đoạn 3 : Chia tay Các em ra tận chỗ xe đậu để tiễn đưa các vị khách Việt Nam. Dưới làn tuyết trắng bay mù mịt, các em đứng vẫy tay và nhìn theo đoàn xe đi xa rồi khuất hẳn.
Xem thêm

1 Đọc thêm

Giáo án dạy học tích hợp Mỹ thuật 7 Vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em

GIÁO ÁN DẠY HỌC TÍCH HỢP MỸ THUẬT 7 VẼ TRANH ĐỀ TÀI CUỘC SỐNG QUANH EM

Giáo án dạy học tích hợp Mỹ thuật 7 Vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh emGiáo án dạy học tích hợp Mỹ thuật 7 Vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh emGiáo án dạy học tích hợp Mỹ thuật 7 Vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em PHIẾU MÔ TẢ HỒ SƠ DẠY HỌC DỰ THI CỦA GIÁO VIÊN 1. Tên hồ sơ dạy học: Tích hợp liên môn vào giảng dạy (Tiết 12 ) – VẼ TRANH ĐỀ TÀI CUỘC SỐNG QUANH EM (Mĩ thuật lớp 7) 2. Mục tiêu dạy học: Về kiến thức: Qua môn Mĩ thuật: + Học sinh tập quan sát, nhận xét thiên nhiên và các hoạt động thường ngày của con người. + Tìm được đề tài phản ánh cuộc sống xung quanh và vẽ được một bức tranh theo ý thích. + Có ý thức làm đẹp cuộc sống xung quanh. Qua môn GDCD: Hiểu được ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường, và vẽ được tranh bảo vệ môi trường. Hiểu rõ hơn về trật tự an toang giao thông Năm bắt và vẽ tranh tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội. Qua môn sinh hoc: Quan sát và hiểu rõ hơn về rừng nguyên sinh và vẽ được tranh bảo vệ rừng, tài nguyên thiên nhiên. Qua môn Địa lý: Xác định được vị trí địa lí của Việt Nam cùng các tuyến đường giao thông: đượng bộ,đường thuỷ, ... Nắm bắt được nơi trên trái đất đã đang nóng dần lên do sự biến đổi khí hậu. Vẽ tranh tuyên truyền giũ gìn trai đất xanhsạchđẹp. Qua môn Lịch sử: Nắm được giai đoạn lịch sử những năm đất nước ta bị tàn phá rừng trong cuộc chiến tranh chông pháp.và vẽ được bức tranh khôi phục rừng. Qua môn Âm nhạc: Qua bài hát “Ngôi nhà của chúng ta” nhạc và lời Hình phước Liên học sinh thấy được sự giàu đẹp của trái đất, hiểu về vẻ đẹp của trái đất, của thiên nhiên và rất quan trọng trong cuộc sống con người, qua lời bài hat học sinh vẽ lên được tranh đẹp về trái đất mình giống như là một ngôi nhà chung càng ngày càng xanh sạch đẹp hơn. Qua môn toán: Sử dụng kiến thức toán học để vẽ hình. Về kỹ năng: Qua môn Lịch sử: Rèn luyện kĩ năng tìm hiểu thông tin về lịch sử Việt Nam và vẽ được tranh bảo vệ rừng Qua môn GDCD: Tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường, tham gia trật tự an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội. Qua môn Địa lý: Rèn kĩ năng sử dụng bản đồ để xác định vị trí tuyến đường giao thông, tìm hiểu được một số vấn đề sự nóng lên của trái đất... Qua môn Sinh: Hiểu và cảm nhận được, cảm hứng về thiên nhiên qua tranh ảnh. Qua môn Âm nhạc: Biết thưởng thức, cảm nhận được nội dung các tác phẩm âm nhạc để thể
Xem thêm

28 Đọc thêm

Cùng chủ đề