TỔ CHỨC ĐỊNH CHUẨN MẠNG OSI

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới tiêu đề "Tổ chức định chuẩn mạng OSI":

 TOÁN TỬ TUYẾN TÍNH LIÊN TỤC

TOÁN TỬ TUYẾN TÍNH LIÊN TỤC

định chuẩn và đặc biệt là không gian Hilbert. Theo đó việc mở rộng kết quả của ánhxạ (toán tử) liên tục trong các không gian cụ thể cũng được phát triển thêm một bướcvà đưa ra cho chúng ta nhiều kết quả thú vị.Vậy toán tử tuyến tính liên tục trong các không gian trên có những đặc trưng,tính chất gì riêng biệt, đó là một vấn đề rất hay mà chúng ta có thể tìm hiểu và nghiêncứu sâu hơn. Qua sự gợi ý của thầy Lê Hồng Đức, em đã quyết định lựa chọn đề tài“Toán tử tuyến tính liên tục trong các không gian” làm đề tài cho luận văn tốtnghiệp của mình.II. Mục đích nghiên cứuNghiên cứu đề tài này nhằm giúp chúng ta tìm hiểu sâu hơn các kiến thức vềlí thuyết toán tử và toán tử tuyến tính liên tục trong các không gian, đặc biệt là khônggian tuyến tính định chuẩn và không gian Hilbert. Qua đó, chúng ta đưa ra nhữngnhận xét về sự giống nhau và khác nhau về tính tuyến tính liên tục của hai không giannày.Đồng thời, em đã tìm và xây dựng hệ thống bài tập phù hợp với từng nội dungđã được trình bày góp phần để khắc sâu và củng cố lại kiến thức cho người đọc.III. Đối tượng nghiên cứuĐối tượng nghiên cứu ở đây là các tính chất đặc trưng của toán tử tuyến tínhliên tục trong các không gian, đặc biệt là không gian định chuẩn và không gianHilbert.IV. Phương pháp nghiên cứuCác phương pháp chính được sử dụng trong quá trình nghiên cứu là tham khảovà tổng hợp kiến thức từ các nguồn tài liệu khác nhau, từ đó phân tích, so sánh để tìmhiểu và làm sáng tỏ vấn đề, sau đó trình bày lại theo một hệ thống logic.3GVHD: Th.s Lê Hồng Đức
Xem thêm

110 Đọc thêm

TIỂU LUẬN CAO HỌC XU HƯỚNG TÁC ĐỘNG CỦA VĂN HÓA MẠNG ĐỐI VỚI XÃ HỘI VIỆT NAM TRONG THỜI GIAN TỚI I

TIỂU LUẬN CAO HỌC XU HƯỚNG TÁC ĐỘNG CỦA VĂN HÓA MẠNG ĐỐI VỚI XÃ HỘI VIỆT NAM TRONG THỜI GIAN TỚI I

mạng lành mạnh, tốt đẹp khó khăn hơn, bởi vì trong thế giới ảo, việc quản lývề mặt kỹ thuật không hề dễ dàng do tiến bộ kỹ thuật luôn đi nhanh hơn vănbản quy phạm của nhà nước. Vì vậy, để thực sự có hiệu quả đối với xã hội,những văn bản quản lý cần chú ý tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức và cánhân sử dụng internet và mạng xã hội như một công cụ hữu ích cho công việcvà sinh hoạt, cho sự phát triển của xã hội công dân – nền tảng của một xã hộithực sự dân chủ…- Chính trong môi trường Internet và mạng xã hội, việc giáo dục từ phía giađình và xã hội sẽ có tác dụng tích cực hơn cho giới trẻ. Hơn nữa trình độ nhậnthức của phần đông những người sử dụng Internet và mạng xã hội ở nước takhông hề thấp kém, họ là những người biết cách ứng xử nghiêm túc, thíchhợp trên mạng. Những cá nhân ứng xử thiếu văn hóa, không phù hợp luônnhận được sự phê phán, thậm chí bị tẩy chay, từ cộng đồng mạng xã hội.- Đối với các bậc phụ huynh hãy lắng nghe ,trò chuyện ,làm bạn với con đểcon bạn không cảm thấy cô đơn ,một mình để rồi tìm đến với thế giới ảo trênmạng xã hộiIII . Kết luận chung về đề tài :Hiện nay, khi công nghệ Internet đã phủ sóng toàn cầu thì nhu cầu sửdụng Internet ngày càng cần thiết và phải được đáp ứng. Tuy nhiên từ khiInternet ra đời thì đi liền với những cơ hội đặt ra còn có rất nhiều thách thứccòn tồn đọng, chưa được giải quyết.Internet ra đời đã đánh dấu một bước tiến lớn của cả nhân loại tronglĩnh vực kết nối thông tin toàn cầu. Với những ích lợi to lớn và những kiếnthức mà nó mang lại trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Internet đã trởthành nhu cầu không thể thiếu, có thể thỏa mãn được rất nhiều nhu cầu có conngười.Bên cạnh những thành công mà Internet mang lại, còn tồn tại rất nhiều
Xem thêm

17 Đọc thêm

TỔ CHỨC VÀ QUY HOẠCH MẠNG VÔ TUYẾN WCDMA

TỔ CHỨC VÀ QUY HOẠCH MẠNG VÔ TUYẾN WCDMA

Network: mạng truy nhập vô tuyến dưa trên công nghệ EDGE của GSM).Lê Minh Sơn15ĐTVT 2008-2010CHƯƠNG 2: CÔNG NGHỆ DI ĐỘNG THẾ HỆ BA WCDMA2.1. Giới thiệu công nghệ W-CDMAChương này sẽ giới thiệu về công nghệ W-CDMA, cấu trúc mạng W-CDMA,mạng truy nhập vô tuyến UTRAN, các giao diện vô tuyến và đặc trưng riêng củachúng, ta sẽ có cái nhìn tổng quan về mạng W-CDMA 3G .WCDMA (Wideband Code Division Multiple Access - truy cập đa phân mãbăng rộng) là công nghệ 3G hoạt động dựa trên CDMA và có khả năng hỗ trợ cácdịch vụ đa phương tiện tốc độ cao như video, truy cập Internet, hội thảo hình...WCDMA nằm trong dải tần 1920 MHz -1980 MHz, 2110 MHz - 2170 MHz.W-CDMA giúp tăng tốc độ truyền nhận dữ liệu cho hệ thống GSM bằng cáchdùng kỹ thuật CDMA hoạt động ở băng tần rộng thay thế cho TDMA. Trong cáccông nghệ thông tin di động thế hệ ba thì W-CDMA nhận được sự ủng hộ lớn nhấtnhờ vào tính linh hoạt của lớp vật lý trong việc hỗ trợ các kiểu dịch vụ khác nhauđặc biệt là dịch vụ tốc độ bit thấp và trung bình.W-CDMA có các tính năng cơ sở sau :- Hoạt động ở CDMA băng rộng với băng tần 5MHz.- Lớp vật lý mềm dẻo để tích hợp được tất cả thông tin trên một sóng mang.- Hệ số tái sử dụng tần số bằng 1.- Hỗ trợ phân tập phát và các cấu trúc thu tiên tiến.Nhược điểm chính của W-CDMA là hệ thống không cấp phép trong băng TDDphát liên tục cũng như không tạo điều kiện cho các kỹ thuật chống nhiễu ở các môi
Xem thêm

Đọc thêm

Đồ án tốt nghiệp Báo hiệu kênh chung số 7 trong tổng đài Alcatel 1000 E10

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP BÁO HIỆU KÊNH CHUNG SỐ 7 TRONG TỔNG ĐÀI ALCATEL 1000 E10

Cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật và công nghệ đang diễn ra sôi nổi trên toàn cầu đã đưa toàn nhân loại tiến sang một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của công nghiệp trí tuệ. Đồng thời khoa học kỹ thuật và công nghiệp cũng góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển tạo ra một nền kinh tế mới – Nền kinh tế tri thức.
Điện tử viễn thông là ngành công nghiệp mũi nhọn trong nền kinh tế tri thức đó.
Trong quá trình phát triển và hiện đại hoá mạng viễn thông, báo hiệu là một vấn đề then chốt và phức tạp phản ánh trình độ công nghệ và quyết định tính hiệu quả của mạng.
Để góp phần vào công tác khai thác thông tin trong mạng viễn thông em đã quyết định chọn đề tài: Báo hiệu kênh chung số 7 trong tổng đài Alcatel 1000 E10
Nội dung cơ bản của đồ án gồm 3 chương:
Chương 1: Tổng quan về hệ thống báo hiệu kênh chung số 7
Vai trò của báo hiệu trong mạng viễn thông:
Các thành phần của mạng báo hiệu kênh chung số 7
Tổ chức mạng báo hiệu kênh chung số 7
Mô hình tổng quát của mạng báo hiệu kênh số 7
Giao thức báo hiệu kênh chung số 7
Báo hiệu kênh chung CCS7 trong Alcatel 1000E10

Chương 2: Cấu trúc chức năng của tổng đài Alcatel 1000E10
Vị trí, vai trò và các ứng dụng của tổng đài Alcatel 1000E10
Các phân hệ và các tham số đặc trưng
Cấu trúc chức năng

Chương 3: Tổ chức mạng báo hiệu kênh chung số 7 trong tổng đài Alcatel 1000E10
Đặc điểm tổ chức truy nhập của tổng đài alcatel 1000 E 10
Tổ chức mạng báo hiệu trong tổng đài alcatel 1000E10
Quản lý mạng báo hiệu
Những chức năng MMC
Mạng ITU T NO.7

Em xin chân thành cảm ơn giảng viên: Nguyễn Hữu Kiên cùng các thầy cô và các bạn trong học viện đã giúp em hoàn thành đồ án tốt nghiệp này.
Vì còn thiếu kinh nghiệm thực tế cũng như thời gian hoàn thành đồ án ngắn nên trong đồ án không tránh khỏi thiếu sót, em rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến và bổ xung của các thầy cô cùng các bạn để hoàn thiện hơn nữa đồ án này.
Xem thêm

85 Đọc thêm

HỆ THỐNG CÂN BẰNG TẢI SERVER

HỆ THỐNG CÂN BẰNG TẢI SERVER

TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG CÂN BẰNG TẢI SERVER
1.1 Tại sao phải xây dựng hệ thống cân bằng tải?
Mạng máy tính đóng vai trò ngày càng quan trọng hơn trong hoạt động của các doanh nghiệp, tổ chức cũng như các cơ quan nhà nước.
Mạng máy tính có thể ví như hệ thần kinh điều khiển hoạt động của toàn doanh nghiệp.
Các máy chủ là trái tim của của mạng máy tính, nếu máy chủ mạng hỏng, hoạt động của hệ thống sẽ bị ngưng trệ.
Hỏng hóc đối với các thiết bị mạng nói chung và các máy chủ nói riêng là điều không thể tránh khỏi. . Do vậy, vấn đề đặt ra là cần có một giải pháp để đảm bảo cho hệ thống vẫn hoạt động tốt ngay cả khi có sự cố xảy ra đối với máy chủ mạng
Việc lựa chọn một server đơn lẻ có cấu hình cực mạnh để đáp ứng nhu cầu này sẽ kéo theo chi phí đầu tư rất lớn và không giải quyết được các vấn đề đặt ra của các tổ chức.
Giải pháp hiệu quả được đưa ra là sử dụng một nhóm server cùng thực hiện một chức nǎng dưới sự điều khiển của một công cụ phân phối tải Giải pháp cân bằng tải.
Xem thêm

15 Đọc thêm

MODUN 23 MẠNG INTERNET TÌM KIẾM VÀ KHAI THÁC THÔNG TIN

MODUN 23 MẠNG INTERNET TÌM KIẾM VÀ KHAI THÁC THÔNG TIN

BÁO CÁONỘI DUNG TỰ BỒI DƯỠNGModun 23: MẠNG INTERNET TÌM KIẾM VÀ KHAI THÁC THÔNG TINCăn cứ kế hoạch tự BDTX năm học 20162017 của cá nhân, tôi xin báo cáo trước tổ chuyên môn Kết quả thực hiện kế hoạch BDTX theo modun 23 như sau: Khái niệm:Internet là một tập hợp của các máy tính được nối với nhau và chủ yếu là qua đường điện thoại trên toàn thế giới với mục đích trao đổi và chia sẻ thông tin.Trước đây mạng Internet được sử dụng chủ yếu ở các tổ chức chính phủ và trong các trường học. Ngày nay mạng Internet đã được sử dụng bởi hàng tỷ người bao gồm cả cá nhân các doanh nghiệp lớn, nhỏ, các trường học và tất nhiên là Nhà Nước và các tổ chức Chính Phủ. Phần chủ yếu nhất của mạng Internet là World Wide Web.
Xem thêm

25 Đọc thêm

TÌM HIỂU VỀ AN TOÀN THÔNG TIN

TÌM HIỂU VỀ AN TOÀN THÔNG TIN

Ngày nay với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin, hầu hết các thông tin của các tổ chức, cá nhân đều được lưu trữ trên hệ thống máy tính. Cùng với sự phát triển của tổ chức là những đòi hỏi ngày càng cao của môi trường hoạt động cần phải chia sẻ thông tin của mình cho nhiều đối tượng khác nhau qua mạng. Việc mất mát, rò rỉ thông tin có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài nguyên thông tin, tài chính, danh tiếng của tổ chức, cá nhân.
Các phương thức tấn công thông qua mạng ngày càng tinh vi, phức tạp có thể dẫn đến mất mát thông tin, thậm chí có thể làm sụp đổ hoàn toàn hệ thống thông tin của tổ chức. Vì vậy an toàn thông tin là nhiệm vụ quan trọng, nặng nề và khó đoán trước đối với các hệ thống thông tin.
Xem thêm

29 Đọc thêm

UFTRUYEN THONG VA MANG MAY TINH25983

UFTRUYEN THONG VA MANG MAY TINH25983

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP HÀ NỘIChuẩn đầu ra ngành Truyền thông và mạng máy tính(Communications and Computer Networking)Trình độ đào tạo: Đại học.Yêu cầu về kiến thức:- Kiến thức chung: Đào tạo kỹ sư Truyền thông và mạng máy tính có phẩm chất đạo đức vàđạo đức nghề nghiệp tốt, có trình độ chuyên môn cao, có thể làm chủ các lĩnhvực khoa học và công nghệ liên quan đến Truyền thông và mạng máy tính. Kỹ sư Truyền thông và mạng máy tính có phương pháp tư duy hệ thống,khả năng tiếp cận, tổ chức và giải quyết tốt những vấn đề khoa học và kỹ thuậtcủa ngành Truyền thông và mạng máy tính; có khả năng và phương pháp nghiêncứu khoa học độc lập, sáng tạo, khả năng thích ứng với môi trường kinh tế - xãhội toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế; có khả năng tự đào tạo và tham gia cácchương trình đào tạo trong nước và quốc tế để đạt trình độ cao hơn.- Kiến thức chuyên ngành: Cung cấp các kiến thức chuyên sâu, các kiến thức công nghệ mới vềTruyền thông và mạng máy tính để phân tích cấu trúc mạng và các yêu cầu cầncó của mạng viễn thông; Nhận dạng và lựa chọn các công nghệ truyền thông, chỉra được những yêu cầu cơ bản cần có của mạng viễn thông; Ứng dụng nhữngcông nghệ truyền thông để xử lý các vấn đề thực tế gặp phải của mạng và của hệthống; Mô tả được sự kết hợp của nhiều công nghệ để đưa ra các giải pháp xử lývấn đề về hệ thống, các trục trặc kỹ thuật; hiểu được các chuẩn công nghiệp nàophù hợp nhất liên quan tới các công nghệ của TT&MMT. Thể hiện tốt các kỹ năng cần thiết về hệ thống và kỹ thuật để có được việclàm trong lĩnh vực liên quan đến công nghệ viễn thông và mạng máy tính. Có một nền tảng kiến thức vững vàng để có thể tiếp tục học lên các bậc họccao hơn.Yêu cầu về kỹ năng:- Kỹ năng cứng: Thiết kế và tổng hợp các mạch điện tử và điều khiển từ cơ bản đến phức tạp.
Xem thêm

2 Đọc thêm

Tổng quan quản lý mạng lưới không dây

TỔNG QUAN QUẢN LÝ MẠNG LƯỚI KHÔNG DÂY

Mạng lưới không dây (WMNs) có nguồn gốc từ mạng chiến thuật trong quân sự và đã nổi lên như một công nghệ chủ chốt cho mạng không dây thế hệ tiếp theo.Mạng lưới không dây là mạng đa bước nhảy peertopeer, nơi mà các nút không dây được kết nối với lưới các mối liên kết và hợp tác với nhau để định tuyến các gói.Mạng lưới không dây (WMNs) có khả năng thiết lập và duy trì các kết nối lưới để tạo thành một mô hình lưới tự tổ chức, tự cấu hình, với các nút trong mạng tự động thiết lập một mạng ad hoc.
Xem thêm

32 Đọc thêm

CHUYÊN ĐỀ DỊCH VỤ DNS

CHUYÊN ĐỀ DỊCH VỤ DNS

Ngày nay công nghệ thông tin trở thành một lĩnh vực mũi nhọn trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội. Cùng với công nghệ sinh học và năng lượng mới,công nghệ thông tin (CNTT) vừa là công cụ, vừa là động lực thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.Có thể nói trong khoa học máy tính không lĩnh vực nào có thể quan trọng hơn lĩnh vực nối mạng. Mạng máy tính là hai hay nhiều máy tính được kết nối với nhau theo một cách nào đó sao cho chúng có thể trao đổi thông tin qua lại với nhau, dùng chung hoặc chia sẽ dữ liệu thông qua việc in ấn hay sao chép qua đĩa mềm, CDroom….Do đó hạ tầng mạng máy tính là phần không thể thiếu trong các tổ chức hay các công ty, trường học. Trong điều kiện kinh tế hiện nay hầu hết đa số các tổ chức hay các công ty, trường học có phạm vi sử dụng bị giới hạn bởi diện tích và mặt bằng đều triển khai xây dựng mạng LAN để phục vụ cho việc quản lý dữ liệu nội bộ cơ quan mình được thuận lợi, đảm bảo tính an toàn dữ liệu cũng như tính bảo mật dữ liệu mặt khác mạng Lan còn giúp các nhân viên trong các tổ chức, nhà trường hay công ty truy nhập dữ liệu một cách thuận tiện với tốc độ cao. Một điểm thuận lợi nữa là mạng LAN còn giúp cho người quản trị mạng phân quyền sử dụng tài nguyên cho từng đối tượng là người dùng một cách rõ ràng và thuận tiện giúp cho những người có trách nhiệm lãnh đạo công ty, tổ chức hay nhà trường đó dễ dàng quản lý nhân viên và điều hành công ty.Đối với khu kí túc xá sinh viên trường T36, việc xây dựng mạng nội bộ không chỉ cần thiết cho việc trao đổi thông tin, dữ liệu giữa sinh viên, giáo viên chủ nhiệm và lãnh đạo phòng mà còn cần đảm bảo tính bảo mật thông tin yêu cầu, đặc thù công tác của lực lượng Công an nhân dân. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng mạng khu kí túc xá cần đáp ứng cho số lượng lớn hàng nghìn sinh viên của trường T36. Như vậy việc nhớ địa chỉ IP đối với các thiết bị, người dùng cuối, hay quản trị mạng lúc này là một vấn đề không hề nhỏ. Để khắc phục tình trạng này, ta cần triển khai dịch vụ DNS để ánh xạ địa chỉ IP thành tên máy tính.Vì thế đề tài “Nghiên cứu và triển khai dịch vụ DNS trên mạng nội bộ khu kí túc xá trường T36” được tiến hành nhằm góp phần giải quyết vấn đề khó khăn trong quản trị mạng, bảo vệ an ninh, an toàn dữ liệu nội bộ, góp phần làm thay đổi nội dung, phương pháp, phương thức dạy và học, đồng thời cũng từng bước làm thay đổi phương thức đào tạo và quản lý học viên trong trường Đại học kỹ thuật Hậu cần Công an nhân dân. Các hệ thống này thực sự đã mang lại hiệu quả trong đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục ở các trường đã áp dụng.
Xem thêm

31 Đọc thêm

HƯỚNG DẪN TIẾNG VIỆT VỀ MẠNG ẢO CHO HYPERV

HƯỚNG DẪN TIẾNG VIỆT VỀ MẠNG ẢO CHO HYPERV

Hiểu việc kết nối mạng bên trong HyperV chính là chìa khóa cho việc đạt được hiệu suất cao đối với máy chủ và khả năng phục hồi cao. Trong loạt bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về cách kết nối mạng ảo trong môi trường HyperV như thế nào và cách cấu hình mạng ảo nhằm giúp bạn đạt được các mục tiêu kết nối của mình.
Một trong những lý do chính tại sao nhiều tổ chức thực hiện việc ảo hóa các trung tâm dữ liệu của họ trước tiên là để giảm chi phí phần cứng, bằng cách này họ có thể tận dụng được phần cứng máy chủ đang tồn tại trong tổ chức mình. Tuy nhiên việc tận dụng như thế nào lại nằm ở vấn đề bạn hiểu được cách cấu hình để có được hiệu suất cao nhất.
Với lưu ý đó, chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn một số kiến thức chuyên sâu về việc kết nối mạng ảo. Cách cấu hình kết nối mạng ảo sẽ có ảnh hưởng lớn về hiệu suất máy chủ và khả năng phục hồi toàn bộ của các máy chủ mà nó nắm giữ.
Trước khi bắt đầu, chúng ta cần phải hiểu mỗi sản phẩm ảo hóa sẽ cho phép thực thi kết nối mạng ảo theo một cách khác nhau. Trong loạt bài này, chúng tôi sẽ đề cập đến việc kết nối mạng ảo trong HyperV.
Xem thêm

32 Đọc thêm

BÁO CÁO BÀI TẬP LỚN MÔN MẠNG MÁY TÍNH: Xây Dựng Hệ Thống Máy Tính

BÁO CÁO BÀI TẬP LỚN MÔN MẠNG MÁY TÍNH: XÂY DỰNG HỆ THỐNG MÁY TÍNH

cách nhanh chóng . Và khi cần truyền những thông tin với nhau trong một tổ chức nào đó (cơ quan, nhà máy, trường đại học..) hay truyền thông cho những nơi xa không thể trược tiếp trao đổi được… Vì vậy mà có nhiều hệ thống nhỏ đó được sử dụng thì nảy sinh nhu cầu kết nối chúng lại với nhau . và “mạng cục bộ” đã được xây dựng.
Tên gọi “mạng cục bộ” được xem xét từ quy mô của mạng hay khoảng cách địa lí. Tuy nhiên, đo không phải là đặc tính duy nhất của mạng cục bộ, nhưng trên thực tế quy mô của mạng quyết định nhiều đặc tính và công nghệ của mạng.
Mạng cục bộ (local area networkslan ) là mạng được thiết lập để liên kết các máy tính trong một phạm vi tương đối nhỏ (như trong một tòa nhà, một khu nhà trường, đại học..) với khoảng cách lớn nhất giữa các máy tính nút mạng chỉ trong vòng vài chục km trở lại.
Xem thêm

16 Đọc thêm

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN VỀ ĐỔI MỚI PPDH KTĐG VÀ TỔ CHỨC QUẢN LÍ CÁC HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN QUA MẠNG

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN VỀ ĐỔI MỚI PPDHKTĐG VÀ TỔ CHỨC QUẢN LÍ CÁC HOẠT ĐỘNGCHUYÊN MÔN QUA MẠNG

Sinh hoạt chuyên môn về đổi mới PPDH,KTĐG và tổ chức, quản lí các hoạt độngchuyên môn qua mạngCông văn số 5555/BGDĐT-GDTrH, ngày08/10/2014)Nôôi dung trình bày1.Sinh hoạt chuyên môn theo chủ đê2.Sinh hoạt chuyên môn dựa trên phân tíchhoạt đôông học tâôp của học sinh3.Tổ chức, quản lý các hoạt đôông chuyênmôn qua mạng thông tin trực tuyến1. Sinh hoạt chuyên môn trong nhà trường- Sinh hoạt chuyên môn (SHCM) là hoạt động thườngxuyên của các trường, trung tâm (trường)- Là một trong những hình thức bồi dưỡng chuyên môn,nghiệp vụ và năng lực sư phạm cho CBQL, GV ; giúpGV chủ động lựa chọn nội dung, hình thức, phươngpháp dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinhcủa lớp/trường mình.- SHCM có thể được tổ chức tại mỗi trường hoặc cụmtrường2. Mục tiêu của sinh hoạt chuyên môn (6)1. Nâng cao năng lực quản lý và năng lực hoạt độngchuyên môn cho CBQL và GV2. Giúp cho GV biết chủ động lựa chọn nội dung để
Xem thêm

51 Đọc thêm

Báo cáo Tìm hiểu Firewall trong Windows 8

BÁO CÁO TÌM HIỂU FIREWALL TRONG WINDOWS 8

Thuật ngữ FireWall có nguồn gốc từ một kỹ thuật thiết kế trong xây dựng để ngăn chặn, hạn chế hoả hoạn. Trong Công nghệ mạng thông tin, FireWall là một kỹ thuật được tích hợp vào hệ thống mạng để chống lại sự truy cập trái phép nhằm bảo vệ các nguồn thông tin nội bộ cũng như hạn chế sự xâm nhập vào hệ thông của một số thông tin khác không mong muốn.
Internet FireWall là một tập hợp thiết bị (bao gồm phần cứng và phần mềm) được đặt giữa mạng của một tổ chức, một công ty, hay một quốc gia (Intranet) và Internet.
Trong một số trường hợp, Firewall có thể được thiết lập ở trong cùng một mạng nội bộ và cô lập các miền an toàn. Ví dụ như mô hình dưới đây thể hiện một mạng Firewall để ngăn cách phòng máy, người sử dụng và Internet.
Xem thêm

23 Đọc thêm

XÂY DỰNG HỆ THỐNG CHỨNG THỰC CHO MẠNG WIFI (DALORADIUS LINUX MINT)

XÂY DỰNG HỆ THỐNG CHỨNG THỰC CHO MẠNG WIFI (DALORADIUS LINUX MINT)

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của mạng internet, mạng WIFI cũng được
sử dụng phổ biến ở khắp mọi nơi như công ty, văn phòng hay nhà riêng… Đa số các nhà quản trị đều sử dụng phương thức bảo mật dùng khóa chung (PreShared Key). Việc sử dụng một khóa chung như vậy mang đến nhiều khuyết điểm như: không thế kiểm soát được những ai đang đăng nhập và sử dụng mạng; không áp dụng được chính sách phân quyền, giới hạn truy cập lên người dùng hoặc nhóm người dùng nào đó; khóa chung sẽ dễ dàng bị lộ do nhiều người cùng biết, hệ thống mạng WIFI sẽ dễ dàng bị người ngoài xâm nhập, nhà quản trị phải mất rất nhiều thời gian để thay đổi khóa chung đối với mạng WIFI vừa và lớn. Nội dung của đề tài này chủ yếu nhắm vào việc xây dựng hệ thống chứng thực cho mạng WIFI bằng username và password thay vì PreShared Key, cho phép nhà quản trị giám sát được những ai đang truy cập mạng, phân loại người dùng theo nhóm, có thể vận hành và tích hợp với hệ thống mạng WIFI hiện nay với chi phí triển khai thấp. Đây cũng là nhu cầu của phần lớn công ty, tổ chức, doanh nghiệp… ở thời điểm hiện tại và trong tương lai
Xem thêm

61 Đọc thêm

Đề tài nghiên cứu khoa học về thiết kế website

ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VỀ THIẾT KẾ WEBSITE

Trung Tâm Đào Tạo Quản Trị Mạng An Ninh Mạng Quốc Tế ATHENA được thành lập từ năm 2004, là một tổ chức qui tụ nhiều trí thức trẻ Việt Nam đầy năng động, nhiệt huyết và kinh nghiệm trong lãnh vực CNTT, với tâm huyết góp phần vào công cuộc thúc đẩy tiến trình đưa công nghệ thông tin là ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần phát triển nước nhà

19 Đọc thêm

Đồ án. VPN. tìm hiểu và triển khai VPN

ĐỒ ÁN. VPN. TÌM HIỂU VÀ TRIỂN KHAI VPN

CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ VPN
1. Tổng quan
1.1. Định nghĩa VPN ( Vitural Private Network )
VPN được hiểu đơn giản như là sự mở rộng của một mạng mạng riêng (Private network) thông qua các mạng công cộng căn bản. Mỗi VPN là một mạng riêng sẽ sử dụng một mạng chung (thường là Internet) để kết nối cùng với các site (các mạng riêng lẻ) hay nhiều người sử dụng từ xa.


Hình 1 01 mô hình mô phỏng LANVPN


1.2. Lịch sử phát triển của VPN
Sự xuất hiện mạng chuyên dùng ảo, còn gọi là mạng riêng ảo (VPN) bắt đầu từ yêu cầu của khách hàng (client), mong muốn có thể kết nối một cách có hiểu quả với các hệ thống LAN lại với nhau thông qua mạng diện rộng (WAN). Trước kia, hệ thống mạng cục bộ (LAN) sử dụng các đường thuê riêng cho việc tổ chức mạng chuyên dùng để thực hiện việc thông tin với nhau.
1.2.1. Các mốc đánh dấu sự phát triển của VPN
 Năm 1975, Francho Telecom đưa ra dịch vụ Colisee có thể cung cấp phương thức gọi số chuyên dùng cho khách hàng. Dịch vụ này căn cứ vào lượng dịch vụ mà đưa ra cước phí và nhiều tính năng quản lý khác.
 Năm 1985, Sprint đưa ra VPN, ATT đưa ra dịch vụ VPN có tên riêng là mạng được định nghĩa bằng phần mềm SDN.
 Năm 1986, Sprint đưa ra Vnet, Telefornica Tây Ban Nha đưa ra Ibercom.
 Năm 1988, nổ ra đại chiến cước phí dịch vụ VPN ở Mỹ, làm cho một số doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể sử dụng dịch vụ VPN và đã tiết kiệm được 30% chi phí. Điều này đã kích thích sự phát triển nhanh chóng dịch vụ này tại Mỹ.
 Năm 1989, ATT đưa ra dịch vụ quốc tế IVPN là GSDN.
 Năm 1990, MCI và Sprint đưa ra dịch vụ VPN quốc tế VPN; Telestra của Ôxtraylia đưa ra dịch vụ VPN trong nước đầu tiên ở khu vực châu ÁThái Bình Dương.
 Năm 1992, Viễn thông Hà Lan và Telia Thủy Điển thành lập công ty hợp tác đầu tư Unisoure, cung cấp dịch vụ VPN.
 Năm 1993, ATT, KDD và viễn thông Singapo tuyên bố thành lập liên minh toàn cầu Worldparners, cung cấp hàng loạt dịch vụ quốc tế, trong đó có dịch vụ VPN.
 Năm 1994, BT và MCI thành lập công ty hợp tác đầu tư Concert, cung cấp dịch vụ VPN, dịch vụ chuyển tiếp khung (Frame relay)…
 Năm 1995, ITUT đưa ra khuyến nghị F16 về dịch vụ VPN toàn cầu (GVPNS).
 Năm 1996, Sprint và viễn thông Đức (Deustch Telecom), viễn thông Pháp (Prench Telecom) kết thành liên minh Global One.
 Năm 1997, có thể coi là một năm rực rỡ với công ghệ VPN, công nghệ VPN có mặt trên khắp các tạp chí công nghệ, các cuộc hội thảo….Các mạng VPN xây dựng trên cơ sở hạ tầng mạng Internet công cộng đã mang lại một khả năng mới, một cái nhìn mới cho VPN. Công nghệ VPN là giải pháp thông tin tối ưu cho các công ty tổ chức có nhiều văn phòng, chi nhánh lựa chọn.
 Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, cơ sở hạ tầng mạng IP (Internet) ngày một hoàn thiện đã làm cho khả năng của VPN ngày một hoàn thiện. Hiện nay, VPN không chỉ dùng cho các dịch vụ thoại mà còn dùng cho các dịch vụ dữ liệu, hình ảnh và các dịch vụ đa phương tiện có dung lượng truyền tải lớn
1.3. Phân loại VPN
1.3.1. VPN truy cập từ xa (Remote Access)
VPN truy cập từ xa còn được gọi là mạng Dialup riêng ảo (VPDN), là một thiết kế nối người dùng đến LAN, thường là nhu cầu của một tổ chức có nhiều nhân viên cần liên hệ với mạng riêng của mình từ rất nhiều địa điểm ở xa.
Xem thêm

55 Đọc thêm

Slide Tìm hiểu firewall trong Windows 8

SLIDE TÌM HIỂU FIREWALL TRONG WINDOWS 8

Fivewall là một kỹ thuật được tích hợp vào hệ thống mạng để chống lại sự truy cập trái phép nhằm bảo vệ các nguồn thông tin nội bộ cũng như hạn chế sự xâm nhập vào hệ thống của một số thông tin khác không mong muốn.
Internet FireWall là một tập hợp thiết bị (bao gồm phần cứng và phần mềm) được đặt giữa mạng của một tổ chức, một công ty, hay một quốc gia (Intranet) và Internet.

14 Đọc thêm

Thiết kế một mô hình mạng máy tính

THIẾT KẾ MỘT MÔ HÌNH MẠNG MÁY TÍNH

Ngày nay, thời đại của nền kinh tế thị trường, thời đại của Công nghệ thông
tin đang bùng nổ trên toàn Thế giới, các công ty, các tổ chức mọc lên ngày càng
nhiều, hoạt động của các công ty ngày càng quy mô, đòi hỏi ngày càng nhiều về
trình độ cũng như cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại. Từ hệ thống quản lý, vận
hành sản xuất, hoạch toán kinh tế,… tất cả đều phải nhờ vào công cụ là máy tính
và hệ thống mạng máy tính, mới giúp con người có thể làm việc được nhanh
chóng đồng thời giúp lưu trữ dữ liệu được lâu dài.
Nói một cách đúng hơn là việc sử dụng máy tính và hệ thống mạng máy
tính là không thể thiếu cho một công ty, cũng như một tổ chức phi kinh tế nào
khác. Không những thế đối với đời sống của chúng ta bây giờ thì việc sử dụng
máy tính và mạng máy tính cũng là một điều hết sức quan trọng. Chính vì vậy
mà hệ thống mạng máy tính được nghiên cứu và ra đời. Hệ thống mạng máy tính
giúp cho chúng ta có thể thực hiện công việc hiệu quả rất nhiều lần, nó giúp cho
con người có thể chia sẻ tài nguyên, dữ liệu với nhau một cách dễ dàng, nó cũng
giúp chúng ta lưu trữ một lượng lớn thông tin mà rất hiếm khi mất mát hoặc hư
hỏng như khi lưu bằng giấy, giúp tìm kiếm thông tin nhanh chóng… và rất rất
nhiều ứng dụng khác chưa kế đến việc nó giúp cho con người trong hoạt động
giải trí, thư giãn….
Vậy thì làm thế nào để thiết kế một mô hình mạng máy tính đảm báo có
khoa học, dễ vận hành cũng như dễ thay sửa một khi có sự cố xảy ra? Đó là một
yêu cầu lớn đối với những người thiết kế mô hình mạng. Trong bài này, chúng ta
sẽ đi tìm hiểu và phân tích, thiết kế một mô hình mạng của một số phòng máy, qua đó để trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm cho sau này.Do kiến thức còn hạn chế, còn nhiều sai sót, mong thầy chỉ rõ lỗi sai để chúng em rút kinh nghiệm và sửa lỗi.
Xem thêm

19 Đọc thêm

đồ án xây dụng NAGIOS

ĐỒ ÁN XÂY DỤNG NAGIOS

Hiện nay khái niệm quản trị mạng không còn xa lạ gì trong ngành công nghệ thông tin. Nó đã trở thành một trong những lĩnh vức nghiên cứu chính về mạng máy tính và là một công việc quan trọng không thể thiếu trong các hệ thống máy tính của các tổ chức, doanh nghiệp, xí nghiệp, trường học... Theo hướng nghiên cứu lĩnh vực trên, khóa luận này tập trung vào việc tìm hiểu và triển khai một hệ thống giám sát quản trị mạng dựa trên nền tảng mã nguồn mở. Đó là Nagios. Nagios là hệ thống giám sát mạng có chi phí đầu tư thấp, dễ dàng triển khai. Tuy nhiên nó có khả năng rất mạnh mẽ trong việc giám sát hoạt động của các thiết bị trong mạng và đặc biệt là nó có thể thay thế được sức lao động của con người trong việc quản trị mạng. Thay vì cần rất nhiều nhân viên để quản lý, giám sát một data center nếu như sử dụng Nagios thì có thể giảm được số lượng nhân viên đó mà vẫn đảm bảo công việc một cách an toàn. Bởi vậy Nagios rất được tin tưởng và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu.
Xem thêm

37 Đọc thêm