MS EXCEL OPEN THE VISUAL BASIC EDITOR IN EXCEL 2010

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới từ khóa "MS EXCEL OPEN THE VISUAL BASIC EDITOR IN EXCEL 2010":

BAI GIANG MS EXCEL 2010

BAI GIANG MS EXCEL 2010

5View, Developer, Add-Ins.+ Home: Là nơi chứa các nút lệnh được sử dụng thường xuyên trong quátrình làm việc như: cắt, dán, sao chép, định dạng dữ liệu, các kiểu mẩu có sẵn,chèn hay xóa dòng hoặc cột, sắp xếp, tìm kiếm, rút trích dữ liệu,…+ Insert: Chèn các loại đối tượng vào bảng tính như bảng biểu, vẽ sơ đồ, đồthị, các ký hiệu, …+ Page Layout: Chứa các nút lệnh về việc hiển thị bảng tính và thiết lậpcác thao tác in ấn.+ Formulas: Dùng để đặt tên vùng (Name box); chèn công thức thông quanút Insert Function và là công cụ dùng kiểm tra kiểu dữ liệu trong các ô củabảng tính.+ Data: Các nút lệnh thao tác đối với dữ liệu bên trong và bên ngoài fileExcel, các danh sách, phân tích dữ liệu,…+ Review: Các nút lệnh kiểm tra lỗi chính tả, hỗ trợ dịch từ, thêm chú thíchvào các ô, các thiết lập bảo vệ bảng tính.+ View: Thiết lập các chế độ hiển thị của bảng tính như phóng to, thu nhỏ,chia màn hình, …+ Developer: Tab này mặc định được ẩn vì nó chỉ hữu dụng cho các lậptrình viên, những người có hiểu biết về VBA. Để mở nhóm này nhấn vào nútOffice/ Excel Options/ Popular/ Show Developer tab in the Ribbon.+ Add-Ins: Tab này chỉ xuất hiện khi Microsoft Excel mở một tập tin có sửdụng các tiện ích bổ sung, các hàm bổ sung,…5.4.2. Các thành phần của tập tin (Book, Workbook, File)- Mỗi tập tin trong Microsoft Excel 2010 có thể chứa một hoặc nhiều bảngtính (Sheet), có tối đa 255 bảng và cũng là nơi dùng để xử lý dữ liệu. Mỗi bảngtính được gọi là một Sheet (có tối đa 16.348 cột và 1.048.576 dòng). Khi mở mộttập tin mới, Microsoft Excel 2010 sẽ lấy tên tập tin là Book1.xlsx và con trỏ ô sẽ
Xem thêm

19 Đọc thêm

vba for excel made simple

VBA FOR EXCEL MADE SIMPLE

VBA stands for Visual Basic for Applications. Its a programming language that enables you to control just about everything in Excel. Youll learn how to create Macros that can be run from things like a button on a spreadsheet, the Excel Ribbon in fact, lots of places. Learning Excel VBA will enable you to do a lot more with the software than you can via the normal spreadsheet view.

237 Đọc thêm

BÀI TẬP EXCEL 01 LẬP BẢNG LƯƠNG

BÀI TẬP EXCEL 01 LẬP BẢNG LƯƠNG

(Decrease Decimal) 2 lần để bỏ số(Comma Style) vàlẻ.- Nắm kéo thả tô cột Lương (ô D6 đến ô D9)- Kích(Increase Decimal) hay(Decrease Decimal) để chọn 2 số lẻ. Lưu : Kích(Office Button) > Save, nhập tên (TD : Nguyen Anh Viet-BT1)xong kích Save. Cất bảng tính : Kích File > Close.TRANG 2LẬP BẢNG TÍNH EXCELPHẦN 2TÍNH HỆ SỐ TRÁCH NHIỆM THEO CHỨC VỤ. Gọi lại bảng tính : Kích File > Open, tìm kích tên (TD : Nguyen Anh Viet-BT1)xong kích Open. Chen thêm cột Chức vụ và HSTN (hệ số trách nhiệm) :
Xem thêm

4 Đọc thêm

HỌC MS EXCEL 2013 BÀI 39: HÀM MEDIAN

HỌC MS EXCEL 2013 BÀI 39: HÀM MEDIAN

Học MS Excel 2013 bài 39: Hàm MEDIANHàm MEDIAN trong Excel chỉ ra số trung vị của dãy số đã cho, sử dụng hàmnày để tính trung vị rất đơn giản thế nhưng không phải ai cũng hiểu hết ýnghĩa và cách sử dụng hàm này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cáchlàm nhé.Trung bình vị là số nằm giữa một dãy các số hay nói cách khác là số mà một nửacác số trong dãy lớn hơn nó và một nửa các số còn lại trong dãy nhỏ hơn nó.CÁCH DÙNG HÀM MEDIAN TRONG EXCEL - VÍ DỤ MINH HỌACú pháp: MEDIAN (Number1; [Number2];…)Trong đó:- Number1 là bắt buộc.- Number2,… là tùy chọn.Number1, number2… tạo thành một dãy các số cần tính trung bình vị, và có thể cótừ 1 đến 255 số.Các đối số phải ở dạng số học, nếu có chứa text, giá trị logic, ô trống sẽ bị bỏ quatrừ các ô chứa giá trị là zero (0).VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phíVí dụ minh họa: Cho bảng điểm của một số học sinh, hãy tính trung bình vị điểmsố của các học sinh đó.Sử dụng công thức ở ô C10 là: MEDIAN (D4;D5;D6;D7;D8) hoặc MEDIAN(D4:D8).Ta được kết quả:Thật đơn giản để sử dụng hàm MEDIAN tính trung bình vị của dãy số phải khôngnào? Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ thêm ý nghĩa và cách sử dụng hàm này.
Xem thêm

2 Đọc thêm

learn excel VBA 2010

LEARN EXCEL VBA 2010

You need Excel 2010 or greater to do this course. You can probably follow along if you have a version of Excel earlier than this, but the screenshots are all from later versions.Use the menus on the left of every page on this site. Each link takes you to a tutorial. Theres plenty of screenshots to keep you on track, and exercises to complete to bring your skills along.

121 Đọc thêm

TL huong dan su dung excel 2013

TL huong dan su dung excel 2013

Tài liệu hướng dẫn sử dụng cơ bản các tính năng của phần mềm MS Excel 2013. Đây là tài liệu do mình biên soạn phục vụ công tác đào tạo nội bộ cho Doanh nghiệp. Với tiêu chí đơn giản dễ hiểu, tài liệu giúp cho người sủ dụng có thể nắm bắt và làm việc được với phần mềm Excel 2013 nhanh nhất.

Đọc thêm

Hỗ trợ in thẻ công nhân, giám thị, học sinh....(Phiên bản chưa cập nhật hình)

Hỗ trợ in thẻ công nhân, giám thị, học sinh....(Phiên bản chưa cập nhật hình)

File Excel hỗ trợ in thẻ công nhân, thẻ giám thị, thẻ công nhân; File Excel hỗ trợ in thẻ công nhân, thẻ giám thị, thẻ công nhân; File Excel hỗ trợ in thẻ công nhân, thẻ giám thị, thẻ công nhân; File Excel hỗ trợ in thẻ công nhân, thẻ giám thị, thẻ công nhân

Đọc thêm

Phan 2 excel 2010

PHAN 2 EXCEL 2010

Kiến thức : Nắm bắt các kiến thức cơ bản trong việc soạn thảo văn bản, sử dụng thành thạo các chức năng cơ bản của chương trình Microsoft Word 2010. Nắm bắt các kiến thức cơ bản trong việc soạn thảo và xử lý bảng tính, sử dụng thành thạo các chức năng cơ bản của chương trình Microsoft Excel 2010. Kỹ năng : Thành thạo trong việc sử dụng các chức năng cơ bản của chương trình Word 2010 nhằm soạn thảo, định dạng, thiết lập tùy chọn đối với văn bản. Thành thạo trong việc sử dụng các chức năng cơ bản của chương trình Excel 2010 nhằm soạn thảo, định dạng, thiết lập các hàm xử lý tính toán đối với bảng tính.
Xem thêm

142 Đọc thêm

BÁO CÁO QUẢN LÝ VĂN PHÒNG

BÁO CÁO QUẢN LÝ VĂN PHÒNG

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác quản lý văn bản hành chính đối với hoạt động quản lý hành chính, trong những năm qua Trung tâm huấn luyện thể dục thể thao tỉnh Thanh Hóa đã tập trung hoàn thành công tác quản lý văn bản hành chính ngày càng có nề nếp; hệ thống tổ chức văn thư, lưu trữ của Trung tâm tiếp tục được hoàn thiện. Đối với các cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp nói chung và với Trung tâm huấn luyện thể dục thể thao tỉnh Thanh Hóa nói riêng trong công tác quản lý văn bản thì thường xuyên phải đối mặt với rất nhiều bảng tổng hợp thống kê số liệu từ đơn giản đến phức tạp, khi công nghệ thông tin còn chưa phát triển, việc thống kê số liệu của các cấp các ngành hầu hết được sử dụng bằng văn bản viết tay nên còn gặp rất nhiều khó khăn trong công tác thống kê. Đến nay, khi công nghệ thông tin đã trở thành một công cụ lao động Trí tuệ giúp cho con người rất nhiều trong công việc và trong công tác thống kê số liệu; hơn nữa, con người đã tạo ra được rất nhiều phần mềm, công cụ, tiện ích để hỗ trợ trong từng công việc cụ thể, đặc biệt là bảng tính Excel một giải pháp tối ưu cho từng con số và thuận tiện hơn cho việc thống kê số liệu. Mặc dù Ms. Excel hữu dụng đến thế, song để làm chủ được phần mềm này đòi hỏi chúng ta phải biết cách khai thác thế mạnh của những công cụ mang tính chuyên nghiệp, cũng như sự kết hợp giữa các hàm một cách uyển chuyển và tinh tế làm thế nào phát huy hết được những tính năng độc đáo và ưu việt của MS. Excel để giải quyết được nhiều công việc trong thực tiễn một cách hiệu quả và đặc biệt hơn nữa là sẽ giảm bớt gánh nặng cho những người làm công tác thống kế và tổng hợp. Với những nguyên do trên và qua những lần làm việc nhiều trên bảng tính Excel, tôi đã mạnh dạn chọn đề tài. Ứng dụng Microsoft Excel trong quản lý văn bản tại trung tâm huấn luyện thể dục thể thao tỉnh Thanh Hóa làm đề tài cho chuyên đề báo cáo tốt nghiệp của mình. Ngoài mở đầu và kết luận, phần nội dung của báo cáo được kết cấu thành 3 chương: Chương 1: Giới thiệu về Trung tâm huấn luyện thể dục thể thao tỉnh Thanh Hóa Chương 2: Thực trạng ứng dụng Microsoft Excel trong quản lý văn bản tại Trung tâm huấn luyện thể dục thể thao tỉnh Thanh Hóa. Chương 3: Giải pháp nâng cao hiệu quả sửa dụng Microsoft Excel trong quản lý văn bản tại Trung tâm huấn luyện thể dục thể thao tỉnh Thanh Hóa
Xem thêm

43 Đọc thêm

GIÁO TRÌNH TIN HỌC VĂN PHÒNG FULL

GIÁO TRÌNH TIN HỌC VĂN PHÒNG FULL

ĐỊNH DẠNG VĂN BẢN TRONG MS WORD 2010 Tạo Bảng biểu oKhởi tạo: Ta chọn [Menu] Insert/Table Chọn nhanh Hiệu chỉnh chi tiết Vẽ 1 bảng Chèn 1 sheet Excel Tạo nhanh các kiễu sẵn TRANG 146 Tạo[r]

260 Đọc thêm

TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG POWERPOINT 2010 BẢN ĐẦY ĐỦ NHẤT

TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG POWERPOINT 2010 BẢN ĐẦY ĐỦ NHẤT

PowerPoint 2010 là một phần trong bộ Microsoft Office 2010. PowerPointlà một công cụ hữu ích giúp chúng ta tạo được bài thuyết trình sinh động vàlôi cuốn. Các đối tượng được sử dụng trong PowerPoint rất phong phú từhình, âm thanh, phim ảnh đến các hiệu ứng chuyển chữ, cuộn trang… đểminh họa cho chủ đề đang diễn giải. Vì nằm trong bộ Office nên việc chia sẽ dữ liệu giữa PowerPoint, Excel,Word rất dễ dàng như chèn biểu đồ từ Excel hoặc đoạn văn từ Word vào slidecủa Power Point.
Xem thêm

119 Đọc thêm

HUONG DAN SU DUNG VISIO 2003 TNA

HUONG DAN SU DUNG VISIO 2003 TNA

Visio là một chương trình vẽ sơ đồ thông minh, được tích hợp vào bộ chương trình Microsoft Office từ phiên bản 2003. MS Visio cho phép bạn thể hiện bản vẽ một cách trực quan. Hơn nữa, nó còn cung cấp nhiều đặc tính khiến cho sơ đồ của bạn ý nghĩa hơn, linh động hơn và phù hợp hơn với nhu cầu của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sao chép bản vẽ của mình qua các phần mềm khác (như : MS. Word, MS. Excel,…) để tiện sử dụng cho công việc của bạn.

32 Đọc thêm

HỌC MS EXCEL 2013 BÀI 14 HÀM RANK

HỌC MS EXCEL 2013 BÀI 14 HÀM RANK

VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phíHọc MS Excel 2013 bài 14: Hàm RANKKhi bạn làm việc với bảng tính chứa nhiều dòng, bạn có thể sắp xếp bảng tính theomột thứ tự nào đó, để từ đó biết thứ hạng vị trí của một dòng nào đó. Ngoài ra,Excel cũng hỗ trợ cho bạn một hàm để thực hiện điều đó, đó chính là hàm RANKgiúp bạn lấy thứ hạng của một số trong danh sách các số.Hàm RANK trong Excel là hàm trả về thứ hạng của một số trong danh sách các số. Thứhạng của số đó là vị trí tương quan giữa một giá trị với các giá trị còn lại trong danh sách.Bạn có thể áp dụng hàm RANK trên các phiên bản Office 2013, Office 2010, Office 2007và Office 2003.Hướng dẫn cách dùng hàm Rank trong ExcelCú Pháp: RANK( number, ref, [order])Trong Đó:- Number: Đối số mà bạn muốn tìm thứ hạng cho nó. Giá trị bắt buộc- Ref: Một mảng hoặc tham chiếu đến danh sách các số. Giá trị bắt buộc.- Order: Số chỉ rõ cách xếp hạng. Nếu Order = 0 thì xếp hạng theo thứ tự giảm dần, orderlà số khác thì xếp hàng theo thứ tự tăng dần.Xét ví dụ: Ta có một bảng số như sau.- Trường hợp Order=0:VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phíTa muốn xem thứ hạng của số 2 trong các số theo thứ tự giảm dần ta thực hiện như hìnhbên dưới. Tại ô B4 bạn nhập công thức =RANK(A6;A4:A9). Và được kết quả như hìnhdưới.- Trường hơp 2: Order khác 0Ta muốn xem thứ hạng của số 2 trong các số theo thứ tự tăng dần. Tại ô B4 bạn nhập
Xem thêm

3 Đọc thêm

POWERPOINT KUMAR COMPUTATIONAL HYDRAULICS

POWERPOINT KUMAR COMPUTATIONAL HYDRAULICS

Topics to be covered „ Basic Concepts „ Conservation Laws „ Critical Flows „ Uniform Flows „ Gradually Varied Flows „ Rapidly Varied Flows „ Unsteady Flows Basic Concepts „ Open Channel flows deal with flow of water in open channels „ Pressure is atmospheric at the water surface and the pressure is equal to the depth of water at any section „ Pressure head is the ratio of pressure and the specific weight of water „ Elevation head or the datum head is the height of the section under consideration above a datum „ Velocity head (=v22g) is due to the average velocity of flow in that vertical section
Xem thêm

404 Đọc thêm

18 HÀM EXCEL THÔNG DỤNG VÀ CÁCH SỬ DỤNG

18 HÀM EXCEL THÔNG DỤNG VÀ CÁCH SỬ DỤNG

VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí18 hàm Excel kinh điển bạn nên biếtViệc sử dụng thành thạo Excel sẽ giúp bạn xử lý công việc văn phòng nhanh hơn rấtnhiều đấy. Trong bài viết này VnDoc sẽ giới thiệu cho các bạn các hàm Excel cựchữu ích cho dân văn phòng để các bạn cùng tham khảo.Chắc hẳn không ít lần bạn từng phải thốt lên ngỡ ngàng: "Excel thật kỳ diệu!" khi quảthực, công nghệ này đã tiết kiệm thời gian cho công việc của bạn rất nhiều, giúp bạntránh những cơn "đau đầu", "hại não" không đáng có. Trong bài viết lần này VnDoc xingiới thiệu 18 HÀM EXCEL KINH ĐIỂN bạn nhất định phải tham khảo, bởi không ít thìnhiều dân văn phòng sẽ cần lôi bí kíp này ra dùng đấy.Các hàm Excel thông dụng cho dân văn phòng1. Hàm COUNTA trong Excel2. Hàm VLOOKUP trong ExcelVnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí3. Hàm MIN trong ExcelVnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí4. Hàm SUMIF trong ExcelVnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí5. Hàm TRIM trong Excel
Xem thêm

59 Đọc thêm

HỌC MS EXCEL 2013 BÀI 38: HÀM MAXA

HỌC MS EXCEL 2013 BÀI 38: HÀM MAXA

VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phíHọc MS Excel 2013 bài 38: Hàm MAXAHàm MAXA là hàm trả về giá trị lớn nhất kể cả các giá trị logic và dạng biểu thị sốbằng văn bản. Bạn có thể sử dụng hàm này để tìm giá trị lớn nhất, điểm cao nhấttrong lớp,... Nếu như chưa biết cách dùng hàm MAXA trong Excel thì các bạn hãytheo dõi bài viết dưới đây nhé.Hàm MAXA giúp bạn tìm ra giá trị lớn nhất trong một dãy các ô, các phần tử cho trước.Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ cú pháp và cách sử dụng hàm MAXA trongExcel nhé.Cách dùng hàm MAXA trong ExcelCú Pháp: MAXA(Value1, [value2], [value3],…)Trong Đó:Value1 là đối số bắt buộc.Value2, Value3,… là các tùy chọn.Các đối số Value1, Value2,… có thể là chữ số, tên, dãy các ô (C1:C5), giá trị tham chiếu(=C5), các giá trị logic: TRUE (có giá trị bằng 1) hoặc FALSE (có giá trị bằng 0), hay cácsố viết dạng chữ (one, two, three…) thì hàm này tính giá trị của ô đó là 1.Ví dụ hàm MAXA trong ExcelVí dụ minh họa: Cho bảng điểm của một số học sinh, hãy tìm giá trị lớn nhất trong cộtĐiểm.Sử dụng công thức ở ô C9 là: MAXA(C4:C8) hoặc MAXA(C4,C5,C6,C7,C8)Ta được kết quả:VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phíTrong khuôn khổ bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng hàm MAXA,hàm trả về giá trị lớn nhất trong Excel. Sử dụng hàm này bạn có thể tìm được giá trị lớnnhất trong mảng dãy số cho trước, bao gồm cả giá trị logic,... Ngoài ra bạn đọc có thể
Xem thêm

2 Đọc thêm

ĐỀ THI TỐT NGHIỆP KĨ THUẬT VIÊN ĐỀ 1 ( KHOA CNTT BKDN )

ĐỀ THI TỐT NGHIỆP KĨ THUẬT VIÊN ĐỀ 1 ( KHOA CNTT BKDN )

Sắp xếp, tổ chức cấu trúc máy tính Cấu hình và quản trị email với Outlook 2010 Cài đặt các ứng dụng văn phòng: Bộ gõ tiếng việt Unikey, Chương trình diệt virus, … Soạn thảo văn bản chuẩn với Microsoft Office Word 2010 Lập và tổ chức bảng tính với Microsoft Office Excel 2010 Tạo file trình chiếu chuyên nghiệp với Microsoft Office Power Point 2010

4 Đọc thêm

ĐỀ THI TỐT NGHIỆP TIN HỌC VĂN PHÒNG ĐỀ 2 (KHOA CNTT BKDN )

ĐỀ THI TỐT NGHIỆP TIN HỌC VĂN PHÒNG ĐỀ 2 (KHOA CNTT BKDN )

Sắp xếp, tổ chức cấu trúc máy tính Cấu hình và quản trị email với Outlook 2010 Cài đặt các ứng dụng văn phòng: Bộ gõ tiếng việt Unikey, Chương trình diệt virus, … Soạn thảo văn bản chuẩn với Microsoft Office Word 2010 Lập và tổ chức bảng tính với Microsoft Office Excel 2010 Tạo file trình chiếu chuyên nghiệp với Microsoft Office Power Point 2010

4 Đọc thêm

ĐỀ THI TỐT NGHIỆP KĨ THUẬT VIÊN ĐỀ 3 (KHOA CNTT BKDN )

ĐỀ THI TỐT NGHIỆP KĨ THUẬT VIÊN ĐỀ 3 (KHOA CNTT BKDN )

Sắp xếp, tổ chức cấu trúc máy tính Cấu hình và quản trị email với Outlook 2010 Cài đặt các ứng dụng văn phòng: Bộ gõ tiếng việt Unikey, Chương trình diệt virus, … Soạn thảo văn bản chuẩn với Microsoft Office Word 2010 Lập và tổ chức bảng tính với Microsoft Office Excel 2010 Tạo file trình chiếu chuyên nghiệp với Microsoft Office Power Point 2010

3 Đọc thêm

HỌC MS EXCEL 2013 BÀI 18 CÁC HÀM NGÀY THÁNG CƠ BẢN TRONGEXCEL

HỌC MS EXCEL 2013 BÀI 18 CÁC HÀM NGÀY THÁNG CƠ BẢN TRONGEXCEL

VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phíHọc MS Excel 2013 bài 18: Các hàm ngày tháng cơ bản trongExcelBạn thường làm việc với bảng tính Excel, bạn không thể không biết các hàm ngàytháng trong Excel, tuy nhiên có thể bạn không bao quát hết tất cả các hàm ngàytháng trong Excel. Trong bài viết này VnDoc sẽ giới thiệu cho các bạn một số hàmngày tháng căn bản trong Excel để các bạn cùng tham khảo.1. Hàm TODAY trong Excel- Cú pháp: TODAY()- Chức năng: Trả về ngày tháng năm hiện hành, nó không chứa tham số và thời gian đượcngầm hiểu là 0 giờ lúc nữa đêm.2. Hàm DAY trong ExcelTham khảo cách sử dụng hàm DAY trong Exel.3. Hàm MONTH trong ExcelTham khảo cách sử dụng hàm MONTH trong Excel.4. Hàm YEAR trong ExcelCách sử dụng hàm YEAR trong Excel.5. Hàm NOW trong Excel- Cú pháp: NOW()- Chức năng: Trả về ngày giờ hiện tại của hệ thốngVnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí6. Hàm WEEKDAY- Cú pháp: = WEEKDAY(serial_number [, return_type])- Trong đó:+ serial_number: Biểu thức ngày tháng hoặc là một con số chỉ giá trị ngày tháng+ return_type: Chọn kiểu kết quả trả về
Xem thêm

3 Đọc thêm