TRUNG TÂM THÔNG TIN CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới từ khóa "TRUNG TÂM THÔNG TIN CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI":

TIỂU LUẬN NHỮNG ĐÚC KẾT VÀ THU HOẠCH VỀ NHẬN THỨC LÝ LUẬN THỰC TIỄN CÔNG TÁC THÔNG TIN TƯ LIỆU TẠI TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯƠNG MẠI

TIỂU LUẬN NHỮNG ĐÚC KẾT VÀ THU HOẠCH VỀ NHẬN THỨC LÝ LUẬN THỰC TIỄN CÔNG TÁC THÔNG TIN TƯ LIỆU TẠI TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯƠNG MẠI

Tiểu luận những đúc kết và thu hoạch về nhận thức lý luận thực tiễn công tác thông tin tư liệu tại trung tâm thông tin thương mại

31 Đọc thêm

BÁO CÁO THỰC TẬP TẠI TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯƠNG MẠI VTIC

BÁO CÁO THỰC TẬP TẠI TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯƠNG MẠI VTIC

Trung tâm thông tin Thương mại Việt Nam (Viet Nam trade information Center viết tắt là VTIC) là cơ quan đầu ngành trong lĩnh vực thông tin thương mại thị trường thuộc Bộ Thương mại.
Trung tâm thông tin thương mại là một đơn vị sự nghiệp có thu, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và có tài khoản đồng Việt Nam và tài khoản ngoại tệ tại ngân hàng, chịu sự quản lý và chỉ đạo trực tiếp về mọi mặt của Bộ Thương Mại, đồng thời chịu sự quản lý của cơ quan chức năng Nhà nước về lĩnh vực công tác có liên quan. Trung tâm thông tin thương mại được thành lập theo quyết định số 764KTĐNTTCB ngày 20111989 của Bộ trưởng Bộ Thương mại và trên cơ sở hợp nhất Trung tâm thông tin khoa học kỹ thuật vật tư và Phòng Thông tin khoa học kỹ thuật thương nghiệp vào Trung tâm thông tin thương mại và đổi tên thành Trung tâm thông tin thương mại và du lịch trực thuộc Bộ theo quyết định số 473TMDLTCCB ngày 3051992 Trung tâm thông tin thương mại có trụ sở tại 46 Ngô Quyền Hà Nội với các chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và có đại diện tại một số thị trường trọng điểm trong và ngoài nước.
Xem thêm

25 Đọc thêm

Đồ án Phân tích hệ thống : Quản lý vật liệu xây dựng

ĐỒ ÁN PHÂN TÍCH HỆ THỐNG : QUẢN LÝ VẬT LIỆU XÂY DỰNG

Bước vào thế kỉ XXI trình độ khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển và đặc biệt hơn cả là lĩnh vực công nghệ thông tin. Xã hội ngày càng tiến bộ, hiệu quả công việc của con người ngày càng được nâng cao hơn khi có sự ứng dụng thành tựu công nghệ thông tin vào quá trình làm việc. Tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ thông tin đã phần nào hỗ trợ cho nhu cầu con người đặc biệt là trong vấn đề quản lý hệ thống trở nên hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian, công sức và thật sự tối ưu hơn như: quản lí nhân sự, quản lí tiền lương, quản lí thuốc, quản lí quản lý vật liệu xây dựng,… Quá trình công nghiệp hóa luôn đi đôi với hiện đại hóa, trước yêu cầu đó cần phát triển nâng cao cơ sở hạ tầng để phù hợp với trình độ phát triển của đất nước ngang tầm khu vực và trên thế giới. Nhiều công trình xây dựng với qui mô lớn được triển khai như: các tòa cao ốc, trung tâm thương mại, các tập đoàn doanh nghiệp tầm cỡ, các khu chung cư, khu công nghiệp,... Một trong những nhân tố quyết định quan trọng đến chất lượng công trình chính là vật liệu xây dựng. Qua đó, tôi nhận thấy rõ công tác quản lí vật tư xây dựng là một đề tài khá hấp dẫn và thú vị. Nếu như trước đây, việc quản lí được ghi chép và lưu trữ bằng sổ sách phát sinh rất nhiều khó khăn như: nhu cầu tìm kiếm, kiểm tra, thống kê, tính toán… tiêu tốn nhiều thời gian và công sức thì giờ đây dưới sự hỗ trợ của công nghệ thông tin thì việc ấy dường như dễ dàng hơn rất nhiều. Xuất phát từ những yêu cầu cơ bản ban đầu như: xuất – nhập các mặt hàng, quản lí hàng tồn trong kho, lưu trữ thông tin khách hàng… với lượng thông tin lớn đòi hỏi cần có một phần mềm tích hợp nhiều tính năng không chỉ giải quyết được những vấn đề nêu trên mà còn những tính năng mở rộng khác. Phần mềm đó có thể rút ngắn được thời gian xử lý thông tin, tính chính xác cao, tiết kiệm công sức,… Ngày nay, những phần mềm quản lí vật tư xây dựng xuất hiện rất nhiều. Tuy nhiên, chất lượng không cao nên các doanh nghiệp kinh doanh vật tư xây dựng sẵn sàng bỏ ra một khoảng tiền không nhỏ để mua phần mềm quản lí chất lượng, đáp ứng nhu cầu của họ. Do đó, nhóm chúng tôi bắt tay vào thực hiện một dự án phần mềm để đáp ứng nhu cầu trên với chất lượng cao và giá thành tương đối.
Xem thêm

15 Đọc thêm

KẾ TOÁN BÁN HÀNG VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ BÁN HÀNG TẠI TẠI CÔNG TY CP CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI TỔNG HỢP THĂNG LONG

KẾ TOÁN BÁN HÀNG VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ BÁN HÀNG TẠI TẠI CÔNG TY CP CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI TỔNG HỢP THĂNG LONG

Xuất phát từ sự cần thiết hoàn thiện kế toán, nhận thức được tầm quan trọng của thông tin kế toán, từ tình hình thực tế tại công ty CP Công nghiệp và thương mại Thăng Long, em đã chọn đề tài “ kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại tại công ty CP Công nghiệp và thương mại tổng hợp Thăng Long” làm chuyên đề cuối khóa
Kết cấu chuyên đề
Ngoài lời mở đầu, kết luận, danh mục tài liệu tham khảo, bảng chữ viết tắt, danh mục tài liệu tham khảo, chuyên đề được chia thành 3 chương:
• Chương 1
Lý luận kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại doanh nghiệp thương mại
• Chương 2
Thực trạng kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại công ty CP Công nghiệp và thương mại tổng hợp Thăng Long.
• Chương 3
Một số ý kiến, kiến nghị nhằm hoàn thiện kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại công ty CP Công nghiệp và thương mại tổng hợp Thăng Long.
Xem thêm

79 Đọc thêm

QUẢN LÝ CUNG ỨNG BÊ TÔNG NHỰANÓNG ASPHALT CHO CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG TẠI CÔNG TY HAINDECO

QUẢN LÝ CUNG ỨNG BÊ TÔNG NHỰANÓNG ASPHALT CHO CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG TẠI CÔNG TY HAINDECO

Chính phủ về việc đổi mới và sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước, ngày 20/06/2003,UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định số 1242/QĐ.UB.CN về việc chuyển đổi Côngty Phát triển công nghiệp Hà Tĩnh thành Công ty cổ phần Phát triển công nghiệp –Xây lắp và thương mại Hà Tĩnh (HAINDECO).Sau 8 năm hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần nhà nước chi phối trênvốn điều lệ, tháng 04/2011 được sự cho phép của Chính Phủ cho thoái vốn nhànước tại Công ty; Tổng công ty kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) và Công ty cổ4phần Phát triển công nghiệp – Xây lắp và thương mại Hà Tĩnh (HAINDECO) tổchức bán đấu giá thành công phần vốn nhà nước tại Công ty, kể từ tháng 04/2011Công ty trở thành Công ty cổ phần 100% vốn cổ đông không có vốn nhà nước chiphối trên vốn điều lệ.Sứ mệnh của HAINDECO làtrở thành nhàsảnxuất số 1 tại Việt Nam trong lĩnh vực khai thác và chế biến đá xây dựng, sản xuấtbê tông nhựa nóng (ASPHALT); Là doanh nghiệp mạnh trong lĩnh vực Xây lắpcông trình và Xuất khẩu lao động; Thoả mãn nhu cầu ngày càng cao của kháchhàng và mang lại lợi ích thiết thực về vật chất, tinh thần cho mỗi cán bộ, công nhânviên trong Công ty.Mục tiêu chiến lược: Luôn giữ mức tăng trưởng cao, duy trì dẫn đầu về khaithác và chế biến đá xây dựng, bê tông nhựa nóng (ASPHALT) trong khu vực; Pháttriển nguồn nhân lực có chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất; Xây dựng vănhoá HAINDECO với tinh thần gắn kết, quyết tâm xây dựng Công ty luôn phát triển,đảm bảo sự tăng trưởng bền vững; Tập trung vào thị trường chiến lược hiện tại, giữgìn và phát triển thương hiệu để trong một thời gian không xa xuất khẩu sản phẩm
Xem thêm

65 Đọc thêm

THIẾT kế dây CHUYỀN sản XUẤT BÁNH QUY kẹp KEM HƯƠNG dâu

THIẾT KẾ DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT BÁNH QUY KẸP KEM HƯƠNG DÂU

Qua nghiên cứu, tìm hiểu em chọn địa điểm đặt phân xưởng là tại khu Công nghiệp Phú Bài, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.Thừa Thiên Huế nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Phía Bắc giáp tỉnh Quảng Trị, phía Nam giáp thành phố Đà Nẵng, phía Tây giáp nước CHDCND Lào, phía Đông giáp Biển Đông.   Nằm trên trục giao thông đường bộ và đường sắt xuyên Việt, có đường thông sang Lào và ĐôngBắc Thái Lan cùng sân bay Phú Bài, Cảng biển Chân Mây, lại cận kề những trung tâm kinh tế, thương mại, du lịch lớn ở hai đầu Nam và Bắc Trung Bộ, Thừa Thiên Huế là Trung tâm thương mại, dịch vụ, giao dịch Quốc tế, một trong những đầu mối giao thông của khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.  
Xem thêm

23 Đọc thêm

Đề cương tốt nghiệp Trung tâm Triển lãm Công nghệ cao Sài gòn

ĐỀ CƯƠNG TỐT NGHIỆP TRUNG TÂM TRIỂN LÃM CÔNG NGHỆ CAO SÀI GÒN

Trung tâm triển lãm là nơi tổ chức trưng bày vật phẩm, tranh ảnh, hàng hoá hoặc công nghệ tập trung trong một thời gian và nhằm mục đích giới thiệu, trao đổi, quảng bá đến với mọi người trong xã hội, cộng đồng có nhu cầu tìm hiểu thông tin hoặc thương mại.

44 Đọc thêm

Phat triển thương mại điện tử việt nam trên nền tảng phát triển công nghệ thông tin

PHAT TRIỂN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VIỆT NAM TRÊN NỀN TẢNG PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Tóm tắt. Bài viết phân tích mối quan hệ giữa thương mại điện tử với công nghệ thông tin và chỉ ra rằng phát triển bền vững thương mại điện tử gắn liền với phát triển đồng bộ các lĩnh vực công nghệ thông tin ứng dụng. Trên cơ sở nghiên cứu các giai đọan phát triển của thương mại điện tử và đánh giá thực trạng tình hình hiện tại, bài viết đưa ra một số giải pháp phát triển công nghệ thông tin cho thương mại điện tử Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.
Xem thêm

1 Đọc thêm

TÌM HIỂU THỰC TRẠNG Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG TẠI KHU VỰC CHÔN LẤP CHẤT THẢI RẮN Ở TP. HCM

TÌM HIỂU THỰC TRẠNG Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG TẠI KHU VỰC CHÔN LẤP CHẤT THẢI RẮN Ở TP. HCM

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, thương mại, du lịch và công nghiệp lớn nhất nước ta. Với tốc độ phát triển kinh tế nhanh, quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ, nhu cầu khai thác và tiêu dùng tài nguyên thiên nhiên của con người cũng không ngừng tăng lên, làm nảy sinh hàng lọat các vấn đề môi trường, một trong số đó là vấn đề chất thải rắn.

244 Đọc thêm

Hệ mật mã khóa công khai ứng dụng bảo mật thông tin trong thương mại điện tử

HỆ MẬT MÃ KHÓA CÔNG KHAI ỨNG DỤNG BẢO MẬT THÔNG TIN TRONG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

TRANG 1 HỆ MẬT MÃ KHÓA CÔNG KHAI ỨNG DỤNG BẢO MẬT THÔNG TIN TRONG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ : LUẬN VĂN THS / NGUYỄN THỊ THU HỒNG ; NGHD.. ĐOÀN VĂN BAN.[r]

2 Đọc thêm

Nghiên cứu kỹ thuật bảo mật và an ninh mạng trong thương mại điện tử

NGHIÊN CỨU KỸ THUẬT BẢO MẬT VÀ AN NINH MẠNG TRONG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Nghiên cứu kỹ thuật bảo mật và an ninh mạng trong thương mại điện tử
Ngày nay, lĩnh vực bảo mật an toàn thông tin đang được nghiên cứu, phát triển và ứng dụng rộng rãi trong nhiều hệ thống thông tin nhằm đảm bảo một hệ thống có tính bảo mật, tin cậy và sẵn sàng. Đặc biệt là những hệ thống cơ sở dữ liệu lưu trữ lớn hoặc trung tâm tích hợp dữ liệu cần phải có những giải pháp đảm bảo an toàn và bí mật trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, bảo hiểm.
Xem thêm

42 Đọc thêm

HIỆU QUẢ CỦA VIỆC ỨNG DỤNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TRONG CÁC DOANH NGHIỆP VIỆT NAM NĂM 2010

HIỆU QUẢ CỦA VIỆC ỨNG DỤNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TRONG CÁC DOANH NGHIỆP VIỆT NAM NĂM 2010

LỜI MỞ ĐẦU 3
I. MỘT SỐ KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ 4
II. MỘT SỐ ỨNG DỤNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN HIỆN NAY Ở VIỆT NAM 4
1. Quảng cáo trên mạng 4
2. Thông tin 5
3. Xuất bản 6
4. Thanh toán 6
5. Bán hàng trên mạng 7
III. TÌNH HÌNH ỨNG DỤNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CỦA CÁC DOANH NGHIỆP VIỆT NAM NĂM 2010 8
IV. HIỆU QUẢ CỦA ỨNG DỤNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TRONG CÁC DOANH NGHIỆP VIỆT NAM NĂM 2010 9
1. Sự đầu tư cho công nghệ thông tin và thương mại điện tử của các doanh nghiệp Việt Nam 9
2.Hiệu quả 11
3. Trở ngại 13
4. Đề xuất của doanh nghiệp 14
KẾT LUẬN 16

LỜI MỞ ĐẦU

Đất nước ta đang trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nhằm phát triển kinh tế xã hội, đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020, từng bước bắt nhịp với xu thế phát triển mới. Đại hội Đảng lần thứ VIII đã nêu định hướng phát triển “Khoa học và công nghệ là động lực của công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đi lên số hóa. Kết hợp công nghệ truyền thống với công nghệ hiện đại; tranh thủ đi nhanh vào hiện đại ở những khâu quyết định:. Đại hội Đảng lần thứ IX nhấn mạnh “Đi nhanh vào một số ngành, lĩnh vực sử dụng công nghệ hiện đại, công nghệ cao…Tạo thị trường cho khoa học công nghệ, đổi mới cơ chế tài chính nhằm khuyến khích sáng tạo và gắn ứng dụng khoa học, công nghệ với sản xuất, kinh doanh, quản lỵ, dịch vụ. Có chính sách khuyến khích và buộc các doanh nghiệp đầu tư vào nghiên cứu đổi mới công nghệ”.
Bám sát sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, công nghệ thông tin đã có những bước phát triển vượt bậc, góp phần quan trọng vào việc phát triển toàn diện nền kinh tế xã hội nước ta, trong đó nổi bật là việc nghiên cứu, ứng dụng và phát triển thương mại điện tử (TMĐT) trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng thành công một số phần mềm giúp cho hoạt động quản trị được tiến hành hiệu quả hơn, sản xuất mau lẹ bắt kịp thế giới.
Trong những năm qua, thương mại điện tử đã dần dần được khẳng định vai trò của mình trong doanh nghiệp và hiệu quả ứng dụng thương mại điện tử ngày càng cao. Bài tiểu luận của nhóm xin trình bày về hiệu quả ứng dụng thương mại điện tử của các doanh nghiệp Việt Nam trong năm 2010 vừa qua.


I. MỘT SỐ KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
Theo Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Thương mại điện tử (TMĐT) bao gồm việc sản xuất, quảng cáo, bán hàng và phân phối sản phẩm được mua bán và thanh toán trên mạng Internet, nhưng được giao nhận một cách hữu hình, cả các sản phẩm giao nhận cũng như những thông tin số hoá thông qua mạng Internet.
Theo Merrill Lynch TMĐT là các giao dịch điện tử của việc trao đôỉ thông tin.
Thông dụng TMĐT là quá trình mua bán hay trao đổi các sản phẩm ,dịch vụ,thông tin qua mạng máy tính ,đặc biệt là mạng internet.
Thương mại điện tử theo nghĩa rộng được định nghĩa trong Luật mẫu về Thương mại điện tử của Ủy ban Liên Hợp quốc về Luật Thương mại Quốc tế (UNCITRAL): “Thuật ngữ Thương mại cần được diễn giải theo nghĩa rộng để bao quát các vấn đề phát sinh từ mọi quan hệ mang tính chất thương mại dù có hay không có hợp đồng. Các quan hệ mang tính thương mại bao gồm các giao dịch sau đây: bất cứ giao dịch nào về thương mại nào về cung cấp hoặc trao đổi hàng hóa hoặc dịch vụ; thỏa thuận phân phối; đại diện hoặc đại lý thương mại, ủy thác hoa hồng; cho thuê dài hạn; xây dựng các công trình; tư vấn; kỹ thuật công trình; đầu tư; cấp vốn; ngân hàng; bảo hiểm; thỏa thuận khai thác hoặc tô nhượng; liên doanh các hình thức khác về hợp tác công nghiệp hoặc kinh doanh; chuyên chở hàng hóa hay hành khách bằng đường biển, đường không, đường sắt hoặc đường bộ.”
II. MỘT SỐ ỨNG DỤNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN HIỆN NAY Ở VIỆT NAM
1. Quảng cáo trên mạng
Cho đến nay, khoảng 500 doanh nghiệp Việt nam có trang web trên Internet . So với các nước phát triển, thì đây là một tỷ lệ quá thấp (ở Mỹ tỷ lệ này là 70%) nhưng với chúng ta, đó là một con số rất có ý nghĩa. Những doanh nghiệp có trang web thường là những doanh nghiệp lớn. Tuy chưa trực tiếp bán hàng nhưng với việc xây dựng trang web, các doanh nghiệp Việt nam đã tạo cho mình một v
Xem thêm

16 Đọc thêm

THỰC TẬP TỔNG HỢP KHOA KẾ TOÁN VỀ TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI DƯỢC MỸ PHẨM

THỰC TẬP TỔNG HỢP KHOA KẾ TOÁN VỀ TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI DƯỢC MỸ PHẨM

MỤC LỤC

LÊI NÓI ĐẦU 1
PHẦN I : TỔNG QUAN VỀ TRUNG TÂM DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI DƯỢC MỸ PHẨM 2
1. Quá trình hình thành và phát triển của Trung tâm dịch vụ Thương mại Dược Mỹ phẩm 2
2. Hoạt động kinh doanh của Trung tâm dịch vụ Thương mại Dược Mỹ phẩm 4
2.1. Môi trường hoạt động của Trung tâm dịch vụ Thương mại Dược Mỹ phẩm 4
2.1.1. Môi trường bên trong của Trung tâm dịch vụ Thương mại Dược Mỹ phẩm 5
2.1.2. Môi trường hoạt động kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm bên ngoài của Trung tâm dịch vụ Thương mại Dược Mỹ phẩm. 6
2.2.Phân tích và đánh giá các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 10
2.2.1. Các mặt hoạt động kinh doanh chủ yếu của doanh nghiệp 10
2.3. tình hình về lao động tiền lương của Trung tâm dịch vụ Thương mại Dược Mỹ phẩm 13
2.4. Việc tổ chức và quản lý lao động của Trung tâm dịch vụ Thương mại Dược Mỹ phẩm : 13
2.5. Năng suất lao động của Trung tâm dịch vụ Thương mại Dược Mỹ phẩm . 14
2.6. Tiền lương và tiền thưởng cho người lao động trong Trung tâm dịch vụ Thương mại Dược Mỹ phẩm 14
3. vốn và nguồn vốn 20
4. hiệu quả và kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Trung tâm Dịch vụ thương mại Dược Mỹ phẩm 22
PHẦN II : ĐẶC ĐIỂM TỔ CHỨC HẠCH TOÁN KẾ TOÁN TẠI TRUNG TÂM DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI DƯỢC MỸ PHẨM 25
1. Tổ chức bộ máy kế toán và công tác kế toán. 25
2 Hệ thống chứng từ kế toán : 26
3. Hệ thống tài khoản kế toán tại Trung tâm dịch vụ Thương mại Dược Mỹ phẩm : 28
4. Hạch toán các phần hành kế toán chủ yếu ở Trung tâm Dịch vụ Thương mại Dược Mỹ phẩm : 34
4.1. Khái niệm lợi nhuận trong doanh nghiệp : 34
4.2. Hạch toán xác đinh lợi nhuận : 35
5. Tổ chức hệ thống sổ sách kế toán tại Trung tâm dịch vụ Thương mại Dược Mỹ phẩm : 40
6. Đặc điểm tổ chức hệ thống báo cáo kế toán : 51
PHẦN III : ĐÁNH GIÁ KHÁI QUÁT CÔNG TÁC TỔ CHỨC HẠCH TOÁN KẾ TOÁN TẠI TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DƯỢC MỸ PHẨM 52
KẾT LUẬN 53
DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO 54
Xem thêm

58 Đọc thêm

LUẬN VĂN THẠC SĨ KINH TẾ CHÍNH TRỊ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP TẠI QUẬN DƯƠNG KINH, THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

LUẬN VĂN THẠC SĨ KINH TẾ CHÍNH TRỊ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP TẠI QUẬN DƯƠNG KINH, THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Nghị quyết 32NQTW ngày 0582003 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải phòng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa một mặt xác định vị trí vai trò của thành phố trong sự phát triển chung của đất nước; mặt khác chỉ đạo tập trung xây dựng và phát triển thành phố trở thành trung tâm công nghiệp, thương mại dịch vụ, du lịch, thủy sản, giáo dục, y tế của vùng duyên hải Bắc bộ vào năm 2020. Quận Dương Kinh được Thành ủy Hải Phòng xác định là trọng điểm phát triển kinh tế và đô thị phía Đông Nam của thành phố trong tương lai gần đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.
Xem thêm

91 Đọc thêm

Đề án - Khu công nghệ cao tỉnh Thừa Thiên Huế

ĐỀ ÁN - KHU CÔNG NGHỆ CAO TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

1. Sự cần thiết thành lập Khu Công nghệ cao tỉnh Thừa Thiên Huế
Đảng và Chính phủ đã ban hành những quyết sách chiến lược phát triển và bảo vệ đất nước, trong đó đã có những văn bản về định hướng phát triển Thừa Thiên Huế và những văn bản Thừa Thiên Huế cần vận dụng và cụ thể hóa trong điều kiện cụ thể của Thừa Thiên Huế; điều đó khẳng định Thừa Thiên Huế đang có một vị thế ngày càng quan trọng trong sự nghiệp phát triển và bảo vệ tổ quốc Việt Nam. Các văn bản chính là:
- Bộ Chính trị: Kết luận số 48-KL/TW ngày 25/5/2009 “Về xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế và đô thị Huế đến năm 2020”.
- Bộ Chính trị: Thông báo kết luận số 234-TB/TƯ ngày 01/4/2009 về báo cáo kiểm điểm tình hình thực hiện Nghị quyết Trung ương 2 (khóa VIII) về KH&CN và nhiệm vụ, giải pháp phát triển KH&CN từ nay đến năm 2020.
- Thủ tướng Chính phủ: Quyết định số 86/2009/QĐ-TTg ngày 17/6/2009 “Phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020”.
Về định hướng phát triển cho Thừa Thiên Huế là:
“Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong vài năm tới, là trung tâm của khu vực miền Trung và một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của cả nước về văn hoá, du lịch; khoa học - công nghệ, y tế chuyên sâu và giáo dục - đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao. Phấn đấu đến năm 2020, Thừa Thiên Huế xứng tầm là trung tâm đô thị cấp quốc gia, khu vực và quốc tế, một trong những trung tâm kinh tế, văn hoá, khoa học - công nghệ, y tế, đào tạo lớn của cả nước và khu vực các nước Đông Nam châu Á” (Kết luận số 48-KL/TW ngày 25/5/2009).
“Phát triển các ngành công nghiệp, dịch vụ dựa trên công nghệ cao, dịch chuyển nhanh cơ cấu kinh tế sang các ngành dựa nhiều vào công nghệ và tri thức, đưa nền kinh tế đất nước vượt qua khó khăn trong tình hình kinh tế thế giới suy giảm hiện nay và vươn lên vị trí cao hơn trong mạng lưới sản xuất quốc tế và trong quá trình hội nhập quốc tế. “kết luận số 234-TB/TƯ ngày 01/4/2009) Về những nội dung có liên quan đến phát triển công nghệ cao, công nghiệp công nghệ cao và đào tạo nhân lực công nghệ cao được ghi trong Quyết định số 86/2009/QĐ-TTg ngày 17/6/2009 của Thủ tướng Chính phủ “Phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020”.
“Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, xây dựng và phát huy tiềm lực khoa học công nghệ của tỉnh, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.
“Chuyển đổi cơ cấu sản phẩm công nghiệp theo hướng hình thành những sản phẩm công nghiệp chủ lực có trình độ công nghệ tiên tiến, có năng lực cạnh tranh. Tập trung xúc tiến đầu tư vào các ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp vật liệu mới, công nghiệp tin học phần mềm, công nghiệp chế biến sâu về nông sản, thực phẩm; công nghiệp khai thác và chế biến khoáng sản, công nghiệp sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ...”.
“Chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng phát triển nền nông nghiệp sinh thái sạch với công nghệ cao và công nghệ sinh học. Tăng tỷ trọng ngành chăn nuôi, đảm bảo an ninh lương thực; phát triển ngành nghề nông thôn”.
“Xây dựng và phát triển công nghệ thông tin thành một hoạt động phổ cập trong toàn xã hội. Thực hiện thành công chương trình Chính phủ điện tử, xây dựng được môi trường thông tin điện tử cho các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, trường học và toàn xã hội. Phát triển công nghệ thông tin thành ngành kinh tế mũi nhọn”.
“Phối hợp với Đại học Huế xây dựng phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia; xây dựng các trung tâm chuyên ngành quốc gia tại Huế. Phấn đấu xây dựng Thừa Thiên Huế thành một trung tâm mạnh của cả nước về nghiên cứu y học, giáo dục đào tạo, công nghệ thông tin, bảo tồn di tích, khoa học xã hội và nhân văn”.
Để góp phần tích cực vào việc thực hiện được các chủ trương nêu trên, tỉnh Thừa Thiên Huế cần đẩy mạnh phát triển công nghệ cao và xây dựng khu công nghệ cao làm cơ sở hạ tầng kỹ thuật phục vụ hoạt động công nghệ cao cơ sở.
Xem thêm

132 Đọc thêm

Luận văn Đánh giá hệ thống thông tin kế toán trong môi trường ứng dụng phần mềm kế toán tại phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ

LUẬN VĂN ĐÁNH GIÁ HỆ THỐNG THÔNG TIN KẾ TOÁN TRONG MÔI TRƯỜNG ỨNG DỤNG PHẦN MỀM KẾ TOÁN TẠI PHÒNG THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM CHI NHÁNH CẦN THƠ

Luận văn Đánh giá hệ thống thông tin kế toán trong môi trường ứng dụng phần mềm kế toán tại phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ
1.1.1. Sựcần thiết của đềtài. Ngày nay, sựphát triển của khoa học, kỹthuật và công nghệthông tin được ứng dụng nhiều vào các lĩnh vực hoạt động của con người, trong lĩnh vực quản lý cũng vậy. Nó góp phần làm cho con người có thểquản lý công việc có hiệu quả, nhanh chóng, cung cấp thông tin kịp thời và đáng tin cậy
Xem thêm

65 Đọc thêm

CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP ĐÃ DẪN ĐẾN NHỮNG THAY ĐỔI GÌ VỀ KINH TẾ VÀ XÃ HỘI Ở NƯỚC ANH ?

CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP ĐÃ DẪN ĐẾN NHỮNG THAY ĐỔI GÌ VỀ KINH TẾ VÀ XÃ HỘI Ở NƯỚC ANH ?

Đến giữa thế kỉ XIX, Anh được mệnh danh là công xưởng của thế giới. - Đến giữa thế kỉ XIX, Anh được mệnh danh là công xưởng của thế giới. - Luôn Đôn trở thành một trung tâm thương mại với 80 vạn dân và là thủ đô đầu tiên tiến hành công nghiệp hóa.

1 Đọc thêm

Báo cáo quan trắc môi trường của công ty TNHH medikit việt nam

BÁO CÁO QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG CỦA CÔNG TY TNHH MEDIKIT VIỆT NAM

Thành phố Hải Phòng là một trung tâm thương mại du lịch và là trung tâm công nghiệp lớn nằm trong tam giác phát triển kinh tế trọng điểm phía Bắc (Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh), có truyền thống phát triển công nghiệp với các ngành công nghiệp mũi nhọn như: đóng mới và sửa chữa tàu thuyền, da giầy, dệt may, luyện kim, chế biến thuỷ sản, vật liệu xây dựng... Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của đất nước, Thành phố đã có các chủ trương, chính sách khuyến khích đầu tư các cơ sở sản xuất công nghiệp Trung ương, địa phương, phi nhà nước... đầu tư vào Hải Phòng. Cùng với sự phát triển về kinh tế xã hội, vấn đề bảo vệ môi trường cũng được thành phố hết sức quan tâm. Được thành lập từ năm 2005, Công ty TNHH Medikit Việt Nam là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực: Sản xuất dụng cụ y tế và linh kiện cho dụng cụ y tế.
Thực hiện theo Luật bảo vệ Môi trường năm 2005 đối với Cơ sở sản xuất công nghiệp, Công ty lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ trình các cơ quan quản lý chuyên ngành theo dõi, quản lý.
Xem thêm

15 Đọc thêm

VI DU VE DAM PHAN TRONG XD

VI DU VE DAM PHAN TRONG XD

tương tự với Trung tâm thương mại Phát Tài tạiTP.HCM và Hải Phòng. Nói chung chưa có sự phàn nàncủa chủ đầu tư 5 công trình nói trên về chất lượng.Biên soạn: Lưu Trường Văn, M.Eng (AIT)Trang 2Trung tâm CPA – Khoa Kinh tế & quản trò kinh doanh – Đại học Mở báncông TP.HCMNhưng do quản lý kém nên Công ty xây dựng KiếnThành chỉ kiếm được lợi nhuận sau thuế rất ít. Từđầu năm 2003, Công ty xây dựng Kiến Thành đã thựchiện tái cấu trúc công ty, đònh hướng lại chiến lượchoạt động của công ty. Công ty Kiến Thành đang rấtcần một công trình như là Trung tâm thương mạiPhát Tài để tồn tại và phát triển trong giai đoạnhiện nayCũng qua kênh thông tin riêng, bạn biết được rằng chủđầu tư của công trình Trung tâm thương mại Phát Tàisẽ chọn lựa kiểu hợp đồng xây dựng theo FIDIC để ký kếtvới các nhà thầu. Chủ đầu tư cũng có cảm tình vớiCông ty xây dựng Kiến Thành nhưng họ còn e ngại tiềm lựctài chính của Công ty Kiến Thành.-Biên soạn: Lưu Trường Văn, M.Eng (AIT)Trang 3
Xem thêm

3 Đọc thêm

TÀI LIỆU MÔN SỬ LỚP 8 CẢ HỌC KÌ

TÀI LIỆU MÔN SỬ LỚP 8 CẢ HỌC KÌ

các thành tựu kỹ thuậtI/ CM công nghiệp1.Cách mạng công nghiệp ở nước Anh: .- Thực hiện vào thế kỉ XVIIIMáy móc được phát minh và sử dụng trong ngành dệt và lan nhanh sang các ngànhkinh tế khác , nhất là trong lĩnh vực giao thông vận tải .Kết quả :- Hoàn thành năm 1840 .-Từ một nước nông nghiệp trở thành 1 nước công nghiệp phát triển nhất thế giới .2.Cách mạng công nghiệp ở Pháp, Đức(đọc thêm)3. Hệ quả của cách mạng công nghiệp:+ Về kinh tế :-Nhiều trung tâm công nghiệp được mọc lên .-Dân cư thành thị ngày càng tăng .+ Về xã hội,Hình thành 2 giai cấp cơ bản trong xã hội tư bản : Tư sản và vô sản .II CHỦ NGHĨA TƯ BẢN ĐƯỢC XÁC LẬP TRÊN PHẠM VI THẾ GIỚI.1.Các cuộc cách mạng tư sản thế kỷ XIXXem SGK2. Sự xâm luộc của tư bản PhươngTây đối với các nước Á, Phi.a/Nguyên nhân :-Công thương nghiệp phát triển mau lẹ,cần thị trường khai thác và tiêu thụb/Kết quả :Cuối thế kỉ XIX hầu hết các nước Á, Phi trở thành thuộc địa của thực dân phương Tây.
Xem thêm

67 Đọc thêm