QUẢN TRỊ MẠNG WINDOW SERVER 2003 QUẢN LÝ TÀI KHOẢN

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới tiêu đề "Quản trị mạng window server 2003 Quản lý tài khoản":

CLUSTERING WINDOW SERVER 2003

CLUSTERING WINDOW SERVER 2003

Clustering window server 2003

59 Đọc thêm

THIẾT KẾ HỆ THỐNG MẠNG VỚI WINDOW SERVER 2008 CHO CÔNG TY ARROWHITECH JST

THIẾT KẾ HỆ THỐNG MẠNG VỚI WINDOW SERVER 2008 CHO CÔNG TY ARROWHITECH JST

- Trên domain còn đc tích hợp nhiều dịch vụ đi kèm giúp nâng cao hiệu quảquản lý và bảo trì mạng của chúng ta.1.5. Mô hình ứng dụng mạng1.5.1. Mạng theo mô hình Client- ServerMột hay một số máy tính được thiết lập để cung cấp các dịch vụ như fileserver, mail server, web server, printer server…Các máy tính được thiết lập để cung14cấp các dịch vụ được gọi là server, còn các máy tính truy cập và sử dụng dịch vụ thìđược gọi là Client.-Ưu điểm: do các dữ liệu được lưu trữ tập trung nên dễ bảo mật, backup vàđồng bộ với nhau.Tài nguyên và dịch vụ được tập trung nên dễ chia sẻ và quản lý,có thể phục vụ cho nhiều người dùng.-Nhược điểm: các server chuyên dụng rất đắt tiền, phải có nhà quản trị chohệ thống.1.5.2. Mạng ngang hàng (Peer- to- Peer)Mạng ngang hàng cung cấp việc kết nối cơ bản giữa các máy tính nhưngkhông có bất kỳ một máy tính nào đóng vai trò phục vụ.Một máy tính trên mạng cóthể vừa là Client vừa là Server.Trong môi trường này người dùng trên từng máytính chịu trách nhiệm điều hành và chia sẻ tài nguyên của máy tính mình.Mô hìnhnày chỉ phù hợp với các tổ chức nhỏ, số người giới hạn (thông thường ít hơn 10người) và không quan tâm đến vấn đề bảo mật.Mạng ngang hàng thường dùng các hệ điều hành: Win95, WindowsforWorkgroup, WinNT Workstation, Win00 Professional, OS/2….- Ưu điểm: Do mô hình mạng ngang hàng đơn giản nên dễ cài đặt, tổ chức vàquản trị, chi phí thiết bị cho mô hình này thấp.- Nhược điểm: Không cho phép quản lý tập trung nên dữ liệu phân tán, khảnăng bảo mật thấp rất dễ bị xâm nhập.Các tài nguyên không được sắp xếp nên rấtkhó định vị và tìm kiếm.
Xem thêm

77 Đọc thêm

Tìm hiểu quản trị mạng trong windows server 2008

TÌM HIỂU QUẢN TRỊ MẠNG TRONG WINDOWS SERVER 2008

Tìm hiểu quản trị mạng trong windows server 2008

43 Đọc thêm

Bài giảng môn Quản trị mạng Chương 2: Môi trường Windows server 2008

BÀI GIẢNG MÔN QUẢN TRỊ MẠNG CHƯƠNG 2: MÔI TRƯỜNG WINDOWS SERVER 2008

Bài giảng môn Quản trị mạng Chương 2: Môi trường Windows server 2008 cung cấp cho người học các nội dung: Giới thiệu Windows Server 2008, quản lý user và group, chính sách nhóm – Group policy, giới thiệu về an toàn trên Windows 2008 server. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

111 Đọc thêm

THIẾT KẾ XÂY DỰNG MẠNG DOANH NGHIỆP

THIẾT KẾ XÂY DỰNG MẠNG DOANH NGHIỆP

- Công ty có một Website ở bên ngoài và thuê hosting bên ngoài để quản lý Web và cơsở dữ liệu của công ty.- Quy mô của công ty nhỏ lên hiện tại chưa cần Server Firewall.- Công ty hiện đang sử dụng hai đường truyền Internet của Viettel và VDC.- Tủ RACK đặt ở Phòng Kế Toán tầng 2 chứa tất cả các thiết bị mạng bao gồm: 1Modem FTTH, 1 Modem ADSL, 1 Virgo Draytek 3300, 1 Switch L3 3560, 1 Switch L22960, 1 Server domain, 1 Server Tobo NAS TS-809, 1 bộ lưu trữ điện UPS 10k.3.3 Mô hình mạngMạng được thiết kế thành 3 lớp:Việc thi công và triển khai mạng tuân theo mô hình chuẩn, cụ thể là phân chia theocác lớp sau đây:Core Layer: Đây là lớp hạt nhân của mạng bao gồm các thiết bị Switch tốc độ caohỗ trợ các cổng 10/100/1000 cho các kết nối các đoạn LAN có khoảng cách gần và có thểhỗ trợ trong trường hợp kết nối mạng với khoảng cách xa hơn dùng cáp quang. Lớp nàycó chức năng kết nối đến WAN Layer, Distribution Layer, Server Farm Segment và cácngười dùng tại khu vực này. Thiết bị có thể được phân chia thành nhiều VLAN cho từngSegment khác nhau, việc trao đổi giữa các Segment này được thực hiện thông qua cơ chếchuyển mạch lớp 3 (khi có yêu cầu). Việc phân VLAN và sử dụng Access List trên Layer3 Switch này cho phép các quản trị mạng có khả năng điều khiển truy cập đến các tàinguyên cho từng User hay một nhóm User một cách an toàn như hạn chế đối với cácUser từ một địa chỉ IP hay một Subnet nhất định mới có khả năng truy cập vào một sốServer nào đó cũng như đến các tài nguyên khác trên mạng. Ngoài ra việc phân chiaVLAN còn làm giảm broadcast trên mạng, cho phép quản lý, theo dõi, xử lý sự cố mộtcách dễ dàng.Distribution Layer: là lớp trung gian giữa hai lớp Access Layer và Backone Layer.Tại đây kết nối tập trung cho các khu vực phòng ban khác nhau trong cùng một phạm vivật lý, kết nối từ lớp này lên lớp Core Layer sử dụng các kết nối tốc độ cao 1000 Mbps.24
Xem thêm

57 Đọc thêm

THỰC HÀNH CÀI ĐẶT WINDOWS SERVER 2003 TRÊN MÁY ẢO VMware

THỰC HÀNH CÀI ĐẶT WINDOWS SERVER 2003 TRÊN MÁY ẢO VMWARE

THỰC HÀNH CÀI ĐẶT WINDOWS SERVER 2003 TRÊN MÁY ẢO VMware

BÀI THỰC HÀNH SỐ 1 CÀI ĐẶT WINDOWS SERVER TRÊN MÁY ẢO.

Mình muốn cài win server 2003 trên máy ảo để học (Quản trị mạng). nhưng mình cài hoài mà không được. Nhưng winserver 2008, win 7, xp...Lại được hết. Mình dùng file iso để cài . Mình đã tải mấy bản 2003(cả trên microsoft)mà không bản nào được hết.

13 Đọc thêm

VMware và cách chạy nhiều hệ điều hành

VMWARE VÀ CÁCH CHẠY NHIỀU HỆ ĐIỀU HÀNH

I. TÌM HIỂU PHẦN MỀM VMWARE1) Phân loại phần mềm VMWare:Phần mềm dành cho desktop:VMWare WorkstationVMWare FusionVMWare PlayerPhần mềm dành cho server:VMWare vSpherVMWare Server2) Giới thiệu về VMWare Workstation:VMWare Workstation là những phần mềm ảo hóa desktop mạnh mẽ dành cho các nhà phát triểnkiểm tra phần mềm và giúp cho người sử dụng có thể khai thác tối đa chiếc máy tính của mình với việc chạy song song nhiều hệ điều hành như Linux, Windows, Ubuntu,… trên một PC mà không cần khởi động lại hay phân vùng ổ cứng. VMWare cũng cung cấp nhiều tính năng mới như tối ưu hóa bộ nhớ và khả năng quản lý thiết lập nhiều lớp. Bên cạnh đó các chức năng thiết yếu như mạng ảo, tạo thư mục dùng chung , kéo thả và copypaste khiến cho VMWare Workstation trở thành công cụ mạnh mẽ và không thể thiếu cho các doanh nghiệp phát triển tin học và các nhà quản trị hệ thống.
Xem thêm

8 Đọc thêm

Triển khai hệ thống mail Exchange Server 2007 trên nền Windows Server 2008

TRIỂN KHAI HỆ THỐNG MAIL EXCHANGE SERVER 2007 TRÊN NỀN WINDOWS SERVER 2008

Ngày nay thư điện tử là một công cụ hiệu quả trong các tổ chức kinh tế, giáo dục, an ninh, quốc phòng. Tuy nhiên, việc sử dụng các dịch vụ công cộng đã bộc lộ những hạn chế nhất định trong đó có vấn đề bảo mật. Do vậy nhu cầu xây dựng một hệ thống thư điện tử cho riêng mình là rất cần thiết với một tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp. Nó cho phép các đơn vị có thể tự mình quản lý hệ thống máy chủ thư điện tử của chính mình điều đó đồng nghĩa với việc chủ động trong việc quản trị máy chủ thư điện tử cũng như đảm bảo an toàn cao hơn cho thông tin của doanh nghiệp.
Ngoài ra tên miền của địa chỉ thư điện cũng là một thương hiệu đại diện cho giá trị của một cơ quan, tổ chức hoạt động cho bất cứ một lĩnh vực nào. Ứng dụng thư điện tử giúp cho việc trao đổi thông tin giữa các thành viên được an toàn, nhanh chóng, bảo mật. Hệ thống quản trị thư điện tử triển khai tại các doanh nghiệp đã giúp đạt hiệu quả cao hơn trong các hoạt động.
Với đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ như Trung tâm CSKH Hoa Sao Vĩnh Phúc, yêu cầu về chất l¬ượng phục vụ và khả năng đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng là mục tiêu hàng đầu. Trong số các dịch vụ triển khai mailserver thì Exchange có giao diện thân thiện, đảm bảo tính an toàn, bảo mật cao, ít xảy ra lỗi và hỗ trợ nhiều loại dịch vụ tiện ích kèm theo. Từ đó, em nghiên cứu và xây dựng exchange server trên nền window server 2008 cho trung tâm nhằm tăng hiệu quả hoạt động quản lý, liên lạc của đơn vị.
2. Mục đích của đề tài
Nghiên cứu nhu cầu trao đổi công việc của các nhân viên trong Trung tâm CSKH Hoa Sao Vĩnh Phúc.
Triển khai cài đặt, xây dựng và hệ thống mail server trên cơ sở doanh nghiệp có số lượng người dùng hơn 700 nhân viên, đảm bảo bảo mật an toàn thông tin và vận hành thông suốt.
3. Phạm vi, nội dung nghiên cứu
Phạm vi nghiên cứu: Hoạt động của các phòng ban và nhu cầu trao đổi thông tin trong Trung tâm CSKH Hoa Sao Vĩnh Phúc.

Nội dung nghiên cứu:
• Xây dựng một hệ thống mail server giải quyết nhu cầu trao đổi thông tin giữa các phòng ban đảm bảo không ảnh hưởng tới hệ thống mạng hiện tại.
• Cài đặt và chạy thử nghiệm hệ thống mail server theo các yêu cầu bảo mật của từng phòng ban.
4. Đối tượng nghiên cứu
Hoạt động của các phòng ban tại Trung tâm CSKH Hoa Sao Vĩnh Phúc.
Công cụ Mail Exchange hỗ trợ trong quá trình triển khai hệ thống.
Xem thêm

87 Đọc thêm

ĐỀ CƯƠNG MÔN HỌC QUẢN TRỊ MẠNG

ĐỀ CƯƠNG MÔN HỌC QUẢN TRỊ MẠNG

Mục tiêu cần đạt được về kiến thức và kỹ năng sau khi kết thúc môn học:
 Kiến thức:
 Các kiến thức cơ bản về thiết lập và quản trị mạng cục bộ.
 Hiểu về hệ điều hành mạng Windows Server.
 Hiểu về hoạt động của các dịch vụ chuẩn mạng TCPIP: DNS, FTP,
Web, Mail.
 Kỹ năng:
 Các kỹ năng cơ bản trong thiết lập mạng cục bộ.
 Kỹ năng quản trị mạng cục bộ với Windows Server.
 Kỹ năng sử dụng một số công cụ hỗ trợ quản trị mạng cục bộ.
Xem thêm

4 Đọc thêm

Giáo trình Quản trị Web Server Windows Server IIS

GIÁO TRÌNH QUẢN TRỊ WEB SERVER WINDOWS SERVER IIS

2.5 Web host: Khi quản trị web server, nếu là một công ty đơn nhất và không kinh doanh lĩnh vựccông nghệ web, thì chỉ cần một website là đủ. Nhưng với những công ty kinh doanh tên miền và dịch vụ web hosting, thì trên webserver phải có nhiều web site. Vấn đề đặt ra là khi nhận yêu cầu truy xuất web site,làm sao web server biết chuyển yêu cầu cho web site nào. Để thực hành bài này cần chuẩn bị sau:-DNS server cấu hình 2 tên miền cntt.com và it.info.13Giáo trình Web server- Windows Server IIS 6.0-Web server: tạo 2 web site: cntt và it. Tạo thư mục webser, trong đó thư mục concntt chứa web site của cntt.com, và thư mục con it chưa web site của it.info.2.5.1 Sử dụng nhiều địa chỉ IP:2.5.1.1 Thao tác trên web server:o Cấu hình địa chỉ IP của web server như hình dưới có 2 địa chỉ IP trên cùnggiao tiếp mạng.o Trên IIS, web site cntt, tab web site, thiếp lập IP address địa chỉ 192.168.1.3.Web site it, tab web site, thiếp lập IP address địa chỉ 192.168.1.4.2.5.1.2 Thao tác trên DNS server:o Cấu hình host www của tên miền cntt.com phân giải thành địa chỉ
Xem thêm

56 Đọc thêm

GIÁO ÁN QUẢN TRỊ MẠNG 1

GIÁO ÁN QUẢN TRỊ MẠNG 1

Cài đặt, nâng cấp và tối ưu được hệ điều hành MS Windows. Xây dựng một hay nhiều Domain Controller quản trị mạng Domain, gia nhập các Clients vào Domain. Thành thạo việc tạo và quản trị tài khoản Domain Users, Groups và Computers với ADUC, CMD, VBS. Thiết lập chia sẻ tài nguyên Files và Printers, phân quyền truy xuất phù hợp, bảo mật cho Users. Triển khai phương thức quản lý và cài đặt các ứng dụng cho Domain Users và Computers dùng Group Policy. Giám sát hiệu năng hoạt động, nhận biết điểm “thắt cổ chai” của Server. Đưa ra các giải pháp nâng cấp Server. Triển khai bảo mật lưu trữ dữ liệu cho Users với EFS, Bảo vệ dữ liệu lưu trữ trên Server với công nghệ RAID (RAID1,5).Khắc phục được các lỗi dẫn đến Server ngưng hoạt động bằng các phương pháp: BackupRestore System State, ASR, thiết lập Server với tính bảo mật cao.Cẩn thận, suy luận logic chính xác trong quản trị hệ thống mạng
Xem thêm

35 Đọc thêm

Báo cáo Tìm hiểu tổng quan về Microsoft SQL Server và SQL Server 2012

BÁO CÁO TÌM HIỂU TỔNG QUAN VỀ MICROSOFT SQL SERVER VÀ SQL SERVER 2012

Microsoft SQl server là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ (relational database management system – RDBMS) do Microsoft phát triển. SQL Server là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ mạng máy tính hoạt động theo mô hình khách chủ cho phép đồng thời cùng lúc có nhiều người dùng truy xuất đến dữ liệu, quản lý việc truy nhập hợp lệ và các quyền hạn của từng người dùng trên mạng. Ngôn ngữ truy vấn quan trọng của Microsoft SQL server là TransactSQL. TransactSQL là ngôn ngữ SQL mở rộng dựa trên SQL chuẩn của ISO (International Organization for Standardization) và ANSI (American National Standards Institute) được sử dụng trong SQL Server. Hiện bản mới nhất là Microsoft SQL Server 2016
Xem thêm

156 Đọc thêm

xây dựng hệ thống mạng cho doanh nghiệp sử dụng Windows Server 2008 và thiết bị mạng Cisco

XÂY DỰNG HỆ THỐNG MẠNG CHO DOANH NGHIỆP SỬ DỤNG WINDOWS SERVER 2008 VÀ THIẾT BỊ MẠNG CISCO

Microsoft Windows Server 2008 là thế hệ kế tiếp của hệ điều hành Windows Server, có thể giúp các chuyên gia công nghệ thông tin có thể kiểm soát tối đa cơ sở hạ tầng của họ và cung cấp khả năng quản lý và hiệu lực chưa từng có, là sản phẩm hơn hẳn trong việc đảm bảo độ an toàn, khả năng tin cậy và môi trường máy chủ vững chắc hơn các phiên bản trước đây.
Windows Server 2008 cung cấp những giá trị mới cho các tổ chức bằng việc bảo đảm tất cả người dùng đều có thể có được những thành phần bổ sung từ các dịch vụ từ mạng. Windows Server 2008 cũng cung cấp nhiều tính năng vượt trội bên trong hệ điều hành và khả năng chuẩn đoán, cho phép các quản trị viên tăng được thời gian hỗ trợ cho các doanh nghiệp.
Windows Server 2008 được thiết kế để cung cấp cho các tổ chức có được nền tảng sản xuất tốt nhất cho ứng dụng, mạng và các dịch vụ web từ nhóm làm việc đến những trung tâm dữ liệu với tính năng động, tính năng mới có giá trị và những cải thiện mạnh mẽ cho hệ điều hành cơ bản.
Cải thiện hệ điều hành cho máy chủ Windows.Thêm vào tính năng mới, Windows Server 2008 cung cấp nhiều cải thiệm tốt hơn cho hệ điều hành cơ bản so với hệ điều hành Windows Server 2003.
Những cải thiện có thể thấy được gồm có các vấn đề về mạng, các tính năng bảo mật nâng cao, truy cập ứng dụng từ xa, quản lý role máy chủ tập trung, các công cụ kiểm tra độ tin cậy và hiệu suất, nhóm chuyển đổi dự phòng, sự triển khai và hệ thống file
Xem thêm

60 Đọc thêm

QUẢN LÝ QUẢN TRỊ CÁC DỊCH VỤ MẠNG

QUẢN LÝ QUẢN TRỊ CÁC DỊCH VỤ MẠNG

1.3.3.4. Linh hoạt và khả năng mở rộngNgười quản trị có thể thay đổi cấu hình IP một cách dễ dàng khi cơ sở hạ tầngmạng thay đổi. Do đó làm tăng sự linh hoạt cho người quản trị hệ thống mạng.Ngoài ra DHCP phù hợp từ mạng nhỏ đến mạng lớn. Nó có thể phục vụ 10 máykhách cho đến hàng ngàn máy khách.1.4. Dịch vụ WWW (World Wide Web)1.4.1. Giới thiệu dịch vụ WebDịch vụ WWW hoặc Web là một dịch vụ cung cấp thông tin trên hệ thốngmạng. Các thông tin này được lưu trữ dưới dạng siêu văn bản (Hypertext) và thườngđược thiết kế bằng ngôn ngữ HTML (Hypertext Markup Language). Siêu văn bản làcác tư liệu có thể là văn bản (text) hình ảnh tĩnh (image), hình ảnh động (video), âmthanh (audio),...vv, được liên kết với nhau qua các mối liên kết (link) và đượctruyền trên mạng dựa trên giao thức HTTP (Hypertext Transfer Protocol), qua đóngười dùng có thể xem các tư liệu có liên quan một cách dễ dàng. Mô hình hoạtđộng như sau:23Hình 1.8: Mô hình hoạt động của WebserverWeb server: là một ứng dụng được cài đặt trên máy chủ trên mạng với chứcnăng là tiếp nhận các yêu cầu dạng HTTP từ máy trạm và tùy theo yêu cầu này máychủ sẽ cung cấp cho máy trạm các thông tin web dạng HTML.Web Client: là một ứng dụng cài trên máy trạm gọi là Web Browser để gởiyêu cầu đến Web Server và nhận các thông tin phản hồi rồi hiện lên màn hình giúpngười dùng có thể truy xuất được các thông tin trên máy Server. Một số những trìnhduyệt Web (Web Browser) phổ biến nhất hiện nay là Internet Explorer, MozillaFirefox, Chrome, Coccoc…vv.Địa chỉ URL (Uniform Resourse Locators): được sử dụng để định danh cáctrang web và các nguồn tài nguyên trên web.
Xem thêm

Đọc thêm

 3CSDL CHO 1CHƯƠNGTRÌNH QUẢN LÝSÁCHTẠI THƯ VIỆN CỦA1 TRƯỜNG HỌC

3CSDL CHO 1CHƯƠNGTRÌNH QUẢN LÝSÁCHTẠI THƯ VIỆN CỦA1 TRƯỜNG HỌC

Chuyên đề 3:CSDL cho 1chươngtrình quản lýsáchtại thư viện của1 trường họcQuản trị SQL ServerChuyên đề 3:Cơ sở dữ liệu cho chương trìnhquản lý sách tại thư viện của mộttrường học có các thông tin sau: Tên CSDL: QuanLySachThuVien; CSDL gồm một số bảng sau:o Sách (Mã sách, Tên sách, Tên TG, NXB, Năm XB, Số trang,Tóm tắt nội dung)o Độc Giả (Mã ĐG, Tên ĐG, Ngày sinh,Đơn vị, Địa chỉ)o Mượn Trả (Mã sách, Mã ĐG, Ngày mượn,Ngày hẹn trả, Ngàytrả, Tình trạng)o Nhà Cung cấp (Mã NCC,Mã sách, Tên NCC, Số bán)Chuyên đề 3:Sử dụng công cụ SQL server 2008để giải quyết các yêu cầu sau:
Xem thêm

20 Đọc thêm

MẠNG QUẢNG CÁO THẾ HỆ TIẾP THE CỦA QUẢNG CÁO HIỂN THỊ ADNETWORK THE NEXT GENERATION OF DISPLAY ADS

MẠNG QUẢNG CÁO THẾ HỆ TIẾP THE CỦA QUẢNG CÁO HIỂN THỊ ADNETWORK THE NEXT GENERATION OF DISPLAY ADS

Tỷ trọng truy cập các website trong top giảm đi/tổng truy cập toàn xã hội.Tương tác nhiều đầu mốiNhu cầu thực tế đa dạng hơn chỉ là làm branding thuần thuý.Khả năng định vị và nhắm chọn khách hàng.Thiếu sự lựa chọn và hỗ trợ trong việc tối ưu chiến dịch quảng cáoMạng quảng cáo thế hệ thứ 11. Mạng quảng cáo là hệthống kết nối nhà quảngcáo với hàng loạtwebsite tại một tàikhoản duy nhất, giúpnhà quảng cáo tạodựng, quản lý, đo lườngvà tối ưu chiến dịchquảng cáo một cách dễdàng và chủ động.Mối quan hệ cộng sinhcủa Hệ sinh thái Mạng quảng cáoNhàquảngcáoCácwebsiteMạngquảng
Xem thêm

17 Đọc thêm

THIẾT KẾ VÀ BẢO MẬT MẠNG WI FI CHO TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ PHẦN MỀM THÁI NGUYÊN

THIẾT KẾ VÀ BẢO MẬT MẠNG WI FI CHO TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ PHẦN MỀM THÁI NGUYÊN

mình sang chế độ nghỉ và khi hoạt động lại sẽ nhận được tín hiệu được khôi phụctừ các frame đệm lưu trong AP.Hình 1.14.:Mô hình mạng cơ sở hạ tầng Infratructure24Các cell có thể chồng lấn lên nhau khoảng 10-15 % cho phép các trạm diđộng có thể di chuyển mà không bị mất kết nối vô tuyến và cung cấp vùng phủsóng với chi phí thấp nhất. Các máy trạm sẽ chọn AP tốt nhất để kết nối.Việc thiết kế WI-FI sẽ tương đối đơn giản nếu thông tin về mạng và quản lýcùng nằm trong một vùng. Một điểm truy nhập nằm ở trung tâm có thể điềukhiển và phân phối truy nhập cho các nút tranh chấp, cung cấp truy nhập phù hợpvới mạng đường trục, ấn định các địa chỉ và các mức ưu tiên, giám sát lưu lượngmạng, quản lý chuyển đi các gói và duy trì theo dõi cấu hình mạng. Tuy nhiêngiao thức đa truy nhập tập trung không cho phép các nút di động truyền trực tiếptới nút khác nằm trong cùng vùng với điểm truy nhập như trong mô hình mạngAh- hoc. Trong trường hợp này, mỗi gói sẽ phải được phát đi 2 lần (từ nút phátgốc và sau đó là điểm truy nhập) trước khi nó tới nút đích, quá trình này sẽ làmgiảm hiệu quả truyền dẫn và tăng trễ truyền dẫn. Tuy nhiên các hệ thống như vậythường cung cấp các thông lượng dữ liệu cao hơn, vùng phủ sóng rộng hơn và cóthể phục vụ các lưu lượng video, thoại với thời gian thực. Ngoài ra một điểm truynhập nằm ở vị trí thích hợp có thể giảm tối thiểu được công suất phát và giảiquyết được các vấn đề của nút ẩn một cách hiệu quả. Vì WI-FI sử dụng các giaothức đa truy nhập cảm nhận sóng mang CSMA/CA nên có thể các nút trongmạng cơ sở yêu cầu chỉ truyền gói tới điểm truy nhập. Sau đó điểm truy nhập sẽchuyển tiếp các gói tới đúng địa chỉ đích.1.6.3.3 Mô hình mạng mở rộng ESS (Extended Service Set)
Xem thêm

82 Đọc thêm

GIÁO TRÌNH SQL SERVER

GIÁO TRÌNH SQL SERVER

Hệ quản trị Cơ sở dữ liệu (Database Management System DBMS) là hệ thống bao gồm các cơ sở dữ liệu và phần mềm cho phép tạo lập CSDL và điều khiển mọi truy nhập đối với CSDL đó. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hệ quản trị CSDL khác nhau đáp ứng nhu cầu quản lý và khai thác dữ liệu của các tổ chức như: Microsoft Access, Foxpro, DB2, SQL Server, Oracle,v.v…Với tài liệu này các bạn sẽ tìm hiểu SQL Server một cách cơ bản nhất thông qua việc sử dụng công cụ thao tác với database engine đến việc bảo mật và back up và restore dữ liệu
Xem thêm

117 Đọc thêm

Tìm hiểu tổng quan về SQL Server 2008

TÌM HIỂU TỔNG QUAN VỀ SQL SERVER 2008

Nền tảng cho các nhiệm vụ then chốt SQL Server 2008 cho phép các tổ chức có thể chạy hầu hết các ứng dụng phức tạp của họ trên một nền tảng an toàn, tin cậy và có khả năng mở rộng. Bên cạnh đó còn giảm được sự phức tạp trong việc quản lý cơ sở hạ tầng dữ liệu. SQL Server 2008 cung cấp một nền tảng tin cậy và an toàn bằng cách bảo đảm những thông tin có giá trị trong các ứng dụng đang tồn tại và nâng cao khả năng sẵn có của dữ liệu. SQL Server 2008 giới thiệu một cơ chế quản lý cách tân dựa trên chính sách, cơ chế này cho phép các chính sách có thể được định nghĩa quản trị tự động cho các thực thể máy chủ trên một hoặc nhiều máy chủ. Thêm vào đó, SQL Server 2008 cho phép thi hành truy vấn dự báo với một nền tảng tối ưu.
Xem thêm

155 Đọc thêm