QUẢN TRỊ MẠNG GIẢI TÍCH MẠNG TÍNH TOÁN NGẮT MẠCH

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới tiêu đề "Quản trị mạng giải tích mạng tính toán ngắt mạch":

Giao trinh quan tri mang va thiet bi mang

GIAO TRINH QUAN TRI MANG VA THIET BI MANG

Quản trị mạng và các thiết bị mạng” bao gồm 4 chương cung cấp các
kiến thức lý thuyết và kỹ năng quản trị cơ bản với các thành phần trọng
yếu của mạng bao gồm bộ định tuyến, bộ chuyển mạch, hệ thống tên
miền, hệ thống truy cập từ xa, hệ thống proxy, hệ thống bức tường lửa
(firewall). Các nội dung biên soạn về kỹ năng thực hành quản trị giúp
học viên có đủ các kiến thức thực tế để có thể bắt tay vào công tác quản
trị mạng cho đơn vị.

230 Đọc thêm

TIỂU LUẬN AN NINH TRUYEN THONG

TIỂU LUẬN AN NINH TRUYEN THONG

-Ra bộ LuậtVào ngày 01/03/2006 Luật Thương Mại Điện Tử sẽ có hiệu lực, lànền móng phát triển thương mại điện tử ở Việt Nam. Các hệ thốngTMĐT non trẻ mới thành lập sẽ phải gánh chịu các hậu quả nghiêmtrọng nếu không có ý thức chuẩn bị các vấn đề liên quan đến an toànthông tin.16Luật an toàn thông tin mạng vào 19/11/2015 cũng được sửa đổi bổsung chi tiết:http://thuvienphapluat.vn/van-ban/Cong-nghe-thong-tin/Luat-antoan-thong-tin-mang-2015-298365.aspxVI. Dự báo về xu hướng và tình hình an ninh mạng Việt Namnăm 20161/ Tấn công từ chối dịch vụ, spam, spyware sẽ tiếp tục hoành hành tạiViệt Nam trong bối cảnh ý thức người dùng còn kém.2/ Thị trường tư vấn, đào tạo và dịch vụ an toàn thông tin ở ViệtNam sẽ nóng nhất so với những năm qua với sự tham gia của nhiềucông ty và tổ chức3/ Hàng loạt hoạt động chuyển mình của giới hacker thiện chí ViệtNam sẽ phát huy tác dụng tích cực góp phần áp chế tội phạm trênmạng và ổn định tình hình an ninh mạng Việt Nam4/ Bài toán quản lý internet sẽ trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Sửdụng các đặc tính ưu việt của internet trong khi vẫn khống chế đượccác mặt trái của nó sẽ là bài toán lớn nhất đặt ra cho các nhà chức
Xem thêm

17 Đọc thêm

QUẢN TRỊ MẠNG

QUẢN TRỊ MẠNG

Có chi u dài tùy ý mi n sao cho không làmkích th c khung v t quá giá tr t i đa chophép.n v truy n t i đa c a Ethernet là1500 byte. N i dung c a field không đ c chđ nh. M t Pad đ c chèn vào ngay sau s li ung i dùng khi không đ s li u cho khung đ tđ c kích th c t i thi u theo quy đ nhEthernet yêu c u m t khung không đ c nhh n 64 byte và không đ c l n h n 1518 byte55FCS (Frame Check Sequence)̈Ch a 4 byte CRC đ c t o ra b i thi t btruy n và đ c tính toán tr l i b i thi t bnh n đ ki m tra tính chính xác c a khung. Vìs s sai sót b t cđâu t đ u c a đ a chngu n cho đ n k t thúc c a FCS đ u gây ra ssai khác gi a 2 giá tr FCS đ c tính ngu nvà đích nên kh n ng ki m tra bao hàm luônFCS5614 / 67̈
Xem thêm

67 Đọc thêm

Điều khiển thiết bị điện từ xa và báo trộm thông qua mạng điện thoại có phản hồi bằng giọng nói

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ ĐIỆN TỪ XA VÀ BÁO TRỘM THÔNG QUA MẠNG ĐIỆN THOẠI CÓ PHẢN HỒI BẰNG GIỌNG NÓI

Đối với hệ thống điều khiển xa bằng mạng không dây thì giới hạn về khoảng cách là yếu điểm của kỹ thuật này, ngược lại với mạng điện thoại đã được mở rộng với quy mô toàn thế giới thì giới hạn xa không phụ thuộc vào khoảng cách đã mở ra một lối thoát mới trong lĩnh vực tự động điều khiển.
Hiện nay, do nhu cầu trao đổi thông tin của người dân ngày càng tăng đồng thời việc gắn các thiết bị điện thoại ngày càng phổ biến rộng rãi, do đó việc sử dụng mạng điện thoại để truyền tín hiệu điều khiển là phương thức thuận tiện nhất, tiết kiệm nhiều thời gian cho công việc, vừa đảm bảo các tính năng an toàn cho các thiết bị điện gia dụng vừa tiết kiệm được chi phí sử dụng và đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của mỗi người dân.
“Mạch điều khiển thiết bị điện từ xa thông qua mạng điện thoại” giúp ta điều khiển các thiết bị điện gia dụng khi không có ai ở nhà hoặc ở những môi trường nguy hiểm mà con người không thể làm việc được hoặc một dây chuyền sản xuất để thay thế con người. Chẳng hạn, muốn điều khiển các thiết bị điện trong nhà khi vắng người, ta quay số điện thoại về nhà và gởi mã lệnh đóng hay ngắt thiết bị thì mạch sẽ thực hiện. Khi mạch thực hiện xong lệnh của ta thì mạch sẽ gởi tín hiệu phản hồi cho ta biết mạch đã thực hiện xong lệnh hay chưa.
“Mạch báo động từ xa qua mạng điện thoại và mạng internet” là một ứng dụng vô cùng hữu ích. Nó thể hiện sự hiện đại trong việc ứng dụng trong lĩnh vực thông tin. Chúng ta có thể biết tình trạng nguy hiểm như có trộm qua mạng điện thoại và gửi email đến địa chỉ mail đã lập trình.
Xem thêm

114 Đọc thêm

BAI BÁO CÁO THỰC TẬP THỰC TRẠNG MARKETING ONLINE TẠI ATHENA HOÀNG ĐỨC

BAI BÁO CÁO THỰC TẬP THỰC TRẠNG MARKETING ONLINE TẠI ATHENA HOÀNG ĐỨC

sản xuất kinh doanh.+ Cung cấp nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin cho các tổ chức,doanh nghiệp có nhu cầu.+ Tiến hành các hoạt động nghiên cứu nâng cao kiến thức tin học và phát triển cơsở dữ liệu thông tin về các ứng dụng và sự cố mạng.9+ Tiến hành các dịch vụ ứng cứu khẩn cấp cho doanh nghiệp trong trường hợpxảy ra sự cố máy tính.Athena hiện đã và đang trở thành một trong những trung tâm đào tạo quản trị vàan ninh mạng tốt nhất Việt Nam, với đội ngũ giảng viên có kiến thức và nhiềukinh nghiệm thực tế, đội ngũ nhân lực ra trường có tay nghề cao và trình độchuyên môn được công nhận trên không chỉ trong nước mà còn được công nhậntrên quốc tế.1.1.2. Lịch sử hình thành và phát triểnNgày 4 tháng 10 năm 2004, trung tâm Athena chính thức được thành lập dướigiấy phép kinh doanh số 4012025253 với tên chính thức là công ty trách nhiệmhữu hạn tư vấn và đào tạo quản trị mạng Việt Năng do ông Nguyễn Thế Đônglàm giám đốc cùng với 3 thành viên đồng sáng lập là:Ông Hứa Văn Thế Phúc. Tốt nghiệp khoa hóa trường đại học Bách Khoa TP. HồChí Minh.Ông Nghiêm Sỹ Thắng. Tốt nghiệp học viện Ngân Hàng, thạc sỹ quản trị kinhdoanh.Ông Đỗ Võ Thắng. Hiện đang là Giám đốc Trung tâm đào tạo quản trị mạng vàan ninh mạng quốc tế Athena.Từ năm 2004- 2007: trung tâm trở thành một trong những địa chỉ tin cậy củanhiều doanh nghiệp để cài đặt hệ thống an ninh mạng và đào tạo cho đội ngũnhân viên của các doanh nghiệp về các chương trình quản lý dự án MS Project
Xem thêm

46 Đọc thêm

BÁO CÁO TỔNG QUAN VỀ VIÊN THÔNG NGN VÀ TỔNG ĐÀI EWSD

BÁO CÁO TỔNG QUAN VỀ VIÊN THÔNG NGN VÀ TỔNG ĐÀI EWSD

Yêu cầu chung khi xây dựng NGN:
Tránh làm ảnh hưởng đến các chức năng cũng như việc cung cấp dịch vụ của mạng hiện tại.
Tiến tới cung cấp dịch vụ thoại và số liệu trên cùng một hạ tầng thông tin duy nhất, đồng thời phải hỗ trợ các thiết bị khách hàng đang sử dụng.
Mạng phải có cấu trúc đơn giản, giảm thiểu số cấp chuyển mạch và chuyển tiếp truyền dẫn nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng, chất lượng mạng lưới và giảm chi phí khai thác bảo dưỡng.
Cấu trúc tổ chức mạng không phụ thuộc vào định giới hành chính. Cấu trúc chuyển mạch phải đảm bảo an toàn, dựa trên chuyển mạch gói.
Hệ thống quản lý mạng, dịch vụ phải có tính tập trung cao.
Việc chuyển đổi phải thực hiện theo từng bước và theo nhu cầu của thị trường.
Hạn chế đầu tư các kỹ thuật phi NGN cùng lúc với việc triển khai và hoàn thiện các công nghệ mới.
Phải bảo toàn vốn đầu tư của nhà khai thác.
Xác định các giai đoạn cần thiết để chuyển sang NGN. Có các sách lược thích hợp cho từng giai đoạn chuyển hướng để việc triển khai NGN được ổn định và an toàn
Lộ trình chuyển đổi:
Ưu tiên giải quyết phân tải lưu lượng Internet cho tổng đài chuyển mạch nội hạt, đảm bảo cung cấp dịch vụ truy nhập băng rộng tại các thành phố lớn trước.
Tạo cơ sở hạ tầng thông tin băng rộng để phát triển các dịch vụ đa phương tiện, phục vụ các chương trình tin học hóa và chính phủ điện tử của quốc gia.
Ưu tiên thực hiện trên mạng liên tỉnh trước nhằm đáp ứng nhu cầu về thoại và tăng hiệu quả sử dụng các tuyến truyền dẫn đường trục.
Mạng nội tỉnh thực hiện có trọng điểm tại các thành phố có nhu cầu truyền số liệu, truy nhập Internet băng rộng.
Lắp đặt các thiết bị chuyển mạch thế hệ mới, các máy chủ để phục vụ các dịch vụ đa phương tiện chất lượng cao.
Các vấn đề cần quan tâm khi triển khai NGN:
Xem xét mạng TDM đã đầu tư để quyết định xây dựng NGN xếp chồng hay thay thế các tổng đài truyền thống bằng các chuyển mạch công nghệ mới.
Công nghệ gói với cơ chế “best effort” phải hỗ trợ dịch vụ thoại qua IP và các dịch vụ giá trị gia tăng khác.
Có thể mở rộng mạng theo nhiều hướng với nhiều khả năng cung cấp dịch vụ song vẫn giữ được ưu thế gọn nhẹ của mạng IP.
Quy mô mạng phải đủ lớn để chống lại hiện tượng nghẽn cổ chai trong lưu lượng của mạng lõi.
Mạng phải đáp ứng các yêu cầu về độ tin cậy, đồng thời đảm bảo an toàn thông tin để chống lại sự xâm nhập trái phép từ bên ngoài.
Các dịch vụ triển khai phải được tối ưu hoá trong việc sử dụng các nguồn tài nguyên mạng.
Phát triển các giải pháp quản lý thích hợp cho NGN trong môi trường đa nhà khai thác và đa loại hình dịch vụ
Xem thêm

30 Đọc thêm

Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện: Thiết kế lưới điện cho khu vực và trạm biến áp

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP HỆ THỐNG ĐIỆN: THIẾT KẾ LƯỚI ĐIỆN CHO KHU VỰC VÀ TRẠM BIẾN ÁP

Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện: Thiết kế lưới điện cho khu vực và trạm biến áp PHẦN I : THIẾT KẾ MẠNG ĐIỆN KHU VỰC41.1.1.Phân tích nguồn điện51.1.2.Phụ tải51.2.Cân bằng công suất61.2.1. Cân bằng công suất tác dụng61.2.2. Cân bằng công suất phản kháng71.3. Xác định sơ bộ chế độ làm việc của nguồn81.3.1. Chế độ phụ tải cực đại81.3.2. Chế độ phụ tải cực tiểu81.3.3. Chế độ sự cố9Bảng 12: Bảng tổng kết chế độ làm việc của nguồn92.1. Đề xuất các phương án nối dây10Bảng 21: Điện áp tính toán của phương án 1132.1.2.Phương án 214Bảng 22: Điện áp tính toán của phương án 2152.1.3. Phương án 316Bảng 23: Điện áp tính toán của phương án 3172.1.4.Phương án 4182.1.5. Phương án 520Bảng 25: Điện áp tính toán của phương án 521CHƯƠNG 3: TÍNH TOÁN CHỈ TIÊU KỸ THUẬT – TÍNH TOÁN CHỈ TIÊU KINH TẾ VÀ LỰA CHỌN PHƯƠNG ÁN TỐI ƯU223.1 TÍNH TOÁN CHỈ TIÊU KỸ THUẬT223.1.1. Cơ sở lý thuyết lựa chọn dây dẫn theo 223.1.2. Kiểm tra điều kiện phát nóng233.1.3. Tính toán thông số đường dây233.1.4. Tính tổn thất điện áp .243.2. Tính toán cho các phương án253.2.1. Phương án 1253.2.2. Phương án 2303.2.3.Phương án 3333.2.4. Phương án 4363.2.5.Phương án 539CHƯƠNG 4:TÍNH TOÁN CHỈ TIÊU KINH TẾ CHỌN PHƯƠNG ÁN TỐI ƯU434.1 Cơ sở lý thuyết434.2. Áp dụng cho Phương án 1.444.3. Áp dụng cho Phương án 2.464.4.Áp dụng cho Phương án 3.474.5.Áp dụng cho Phương án 4.484.6.Áp dụng cho Phương án 5.49CHƯƠNG 5:LỰA CHỌN MÁY BIẾN ÁP VÀ SƠ ĐỒ CÁC TRẠM CHO PHƯƠNG ÁN ĐƯỢC CHỌN525.1. Chọn số lượng và công suất máy biến áp525.1.1. Chọn số lượng và công suất MBA trong các trạm tăng áp của nhà máy điện525.1.2. Chọn số lượng và công suất của máy biến áp trong các trạm hạ áp535.2. Chọn sơ đồ nối dây cho các trạm545.2.1. Sơ đồ trạm của nhà máy nhiệt điện545.2.2. Sơ đồ nối điện cho các trạm trung gian555.2.3. Sơ đồ nối dây trạm biến áp giảm áp55CHƯƠNG 6: TÍNH TOÁN CHÍNH XÁC CÂN BẰNG CÔNG SUẤT TRONG CÁC CHẾ ĐỘ CỦA PHƯƠNG ÁN ĐƯỢC CHỌN576.1. Chế độ phụ tải cực đại576.1.1. Đoạn đường dây HT1576.1.2. Tính chế độ của các đường dây HT1, HT2, HT6, ND7, ND10, ND5, ND9, ND4, ND3586.1.3. Đoạn đường dây HT8ND606.1.4. Cân bằng chính xác công suất trong hệ thống636.2 Chế độ phụ tải cực tiểu636.2.1.Đoạn đường dây HT1:636.2.2. Đường dây liên lạc HT8ND666.3. Chế độ sau sự cố696.3.1. Sự cố ngừng 1 mạch trên các đường dây từ nguồn đến phụ tải696.3.1.2. Tính toán cho các đường dây còn lại706.3.2. Sự cố ngừng 1 mạch đường dây giữa nhà máy và hệ thống.706.3.3. Sự cố ngừng 1 tổ máy phát77CHƯƠNG 7 : TÍNH TOÁN ĐIỆN ÁP TẠI CÁC NÚT PHỤ TẢI VÀ LỰA CHỌN80PHƯƠNG THỨC ĐIỀU CHỈNH ĐIỆN ÁP807.1. Tính điện áp tại các nút của lưới điện trong các chế độ phụ tải cực đại. chế độ cực tiểu và sau sự cố807.1.1. Chế độ phụ tải cực đại (Ucs = 121 kV)807.1.2. Chế độ phụ tải tiểu (Ucs = 115 kV)817.1.3. Chế độ sau sự cố837.1.3.4. Sự cố ngừng một mạch đường dây kép837.1.3.5. Sự cố ngừng 1 lộ trên đường dây HT8:837.1.3.7. Sự cố ngừng 1 lộ trên đường dây NM9:837.2. Lựa chọn phương thức điều chỉnh điện áp cho các trạm847.2.1.1. Chọn đầu phân áp cho MBA có đầu phân áp cố định877.2.1.2. Chọn đầu phân áp cho MBA có điều áp dưới tải88CHƯƠNG 8:TÍNH CÁC CHỈ TIÊU KINH TẾ KỸ THUẬT CỦA MẠNG ĐIỆN908.1. Vốn đầu tư xây dựng mạng điện908.2. Tổn thất công suất tác dụng trong mạng điện908.3. Tổn thất điện năng trong mạng điện918.4.Tính chi phí và giá thành928.4.1. Chi phí vận hành hàng năm928.4.2. Chi phí tính toán hàng năm928.4.3. Giá thành truyền tải điện năng92PHẦN II : THIẾT KẾ CƠ KHÍ ĐƯỜNG DÂY94CHƯƠNG 9 : THIẾT KẾ CƠ KHÍ ĐƯỜNG DÂY TRUNG ÁP 22 kV949.1.Sơ đồ địa lý thiết kế đường dây949.2.Các số liệu phục vụ tính toán949.3.Lựa chọn và tính toán các phần tử của đường dây979.3.1.Lựa chọn các phần tử979.3.2.Sức kéo và độ võng của dây trong khoảng cột999.3.3.Kiểm tra khoảng cách an toàn1019.3.4.Kiểm tra độ uốn của cột trung gian1029.3.5.Kiểm tra độ uốn của cột cuối1039.3.6.Thiết kế móng dây néo1049.3.7.Kiểm tra móng cột cuối106DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO107
Xem thêm

113 Đọc thêm

đồ án xây dụng NAGIOS

ĐỒ ÁN XÂY DỤNG NAGIOS

Hiện nay khái niệm quản trị mạng không còn xa lạ gì trong ngành công nghệ thông tin. Nó đã trở thành một trong những lĩnh vức nghiên cứu chính về mạng máy tính và là một công việc quan trọng không thể thiếu trong các hệ thống máy tính của các tổ chức, doanh nghiệp, xí nghiệp, trường học... Theo hướng nghiên cứu lĩnh vực trên, khóa luận này tập trung vào việc tìm hiểu và triển khai một hệ thống giám sát quản trị mạng dựa trên nền tảng mã nguồn mở. Đó là Nagios. Nagios là hệ thống giám sát mạng có chi phí đầu tư thấp, dễ dàng triển khai. Tuy nhiên nó có khả năng rất mạnh mẽ trong việc giám sát hoạt động của các thiết bị trong mạng và đặc biệt là nó có thể thay thế được sức lao động của con người trong việc quản trị mạng. Thay vì cần rất nhiều nhân viên để quản lý, giám sát một data center nếu như sử dụng Nagios thì có thể giảm được số lượng nhân viên đó mà vẫn đảm bảo công việc một cách an toàn. Bởi vậy Nagios rất được tin tưởng và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu.
Xem thêm

37 Đọc thêm

THIẾT KẾ HỆ THỐNG CUNG CẤP ĐIỆN CHO NHÀ MÁY CHẾ TẠO MÁY BAY

THIẾT KẾ HỆ THỐNG CUNG CẤP ĐIỆN CHO NHÀ MÁY CHẾ TẠO MÁY BAY

PHẦN I :THIẾT KẾ CUNG CẤP ĐIỆN CHO NHÀ MÁY CHẾ TẠO MÁY BAYLời nói đầu ………………………………………………….……………...Trang1 Chương I: Giới thiệu chung về nhà máy chế tạo máy bay1 . Loại ngành nghề Qui mô và năng lực của nhà máy 2 1.1 . Loại nghành nghề2 1.2 . Qui mô năng lực của nhà máy22 . Giới thiệu qui trình sản xuất của nhà máy 3 2.1. Tóm tắt qui trình sản xuất 3 2.2. Chức năng của các khối trong qui trình sản xuất 3 2.3. Mức độ tin cậy cung cấp điện đòi hỏi từ qui trình công nghệ 43 . Giới thiệu phụ tải điện của toàn nhà máy 4 3.1 Các đặc điểm của phụ tải điện4 3.2 Các yêu cầu về cung cấp điện của nhà máy44 . Phạm vi đề tài5 Chương II: Xác định phụ tải tính toán các phân xưởng và toàn nhà máy1 . Xác định phụ tải tính toán cho phân xưởng sửa chữa cơ khí6 1.1 . Phân loại và phân nhóm phụ tải điện trong PX SCCK6 1.2 . Khái niệm về phụ tải tính toán6 1.3 . Tính phụ tải tính toán cho các nhóm thiết bị của PX SCCK7 1.4 . Tính phụ tải tính toán cho toàn bộ PX SCCK122 . Xác định phụ tải tính toán cho các phân xưởng khác trong toàn nhà máy14 2.1 . Lựa chọn phương pháp tính 14 2.2 . Tính phụ tải tính toán cho các phân xưởng143 . Xác định phụ tải tính toán của toàn nhà máy17 3.1 . Phụ tải tính toán của toàn nhà máy theo kết quả tính từ phụ tải17 3.2 . Phụ tải tính toán của nhà máy có kể đến sự phát triểm của tương lai174 . Biểu đồ phụ tải của các phân xưởng và nhà máy 18 4.1 . Biểu đồ phụ tải của các phân xưởng 18 4.2 . Xác định trọng tâm phụ tải của toàn nhà máy 19 Chương III: Thiết kế mạng cao áp cho nhà máy1 . Lựa chọn cấp điện áp truyền tải từ khu vực về nhà máy 22 1.1 . Các công thức kinh nghiệm 22 1.2 . Xác định điện áp truyền tải điện về nhà máy222. Vạch các phương án cung cấp điện cho nhà máy 22 2.1 . Nguyên tắc chung22 2.2 . Phân loại hộ dùng điện trong nhà máy 23 2.3 . Giới thiệu kiểu sơ đồ cung cấp điện phù hợp với điện áp đã chọn 23 2.4 . Sơ bộ phân tích và chọn kiểu sơ đồ thích hợp 253. Tính toán các thông số chung 29 3.1 . Chọn sơ bộ máy biến áp cho các phương án 29 3.2 . Chọn sơ bộ các dây dẫn và cáp cho các phương án304 . Tính toán kinh tế kỹ thuật cho các phương án 32 4.1 . Phương án 132 4.2 . Các phương án khác375 . Chọn phương án tối ưu426 . Thuyết minh và vận hành sơ đồ42 6.1 . Khi vận hành bình thường 42 62 . Khi sự cố42 6.3 . Khi cần sửa chữa định kỳ42Chương IV: Tính toán ngắn mạch Chọn và kiểm tra khí cụ điện1 . Mục đích tính ngắn mạch 442 . Chọn điểm ngắn mạch và tính toán các thông số của sơ đồ 44 2.1 . Chọn điểm tính ngắn mạch44 2.2 . Tính toán các thông số sơ đồ 453 . Tính dòng ngắn mạch46 3.1 . Tính dòng ngắn mạch tại điểm N146 3.2 . Tính dòng ngắn mạch tại điểm N247 3.3 . Tính dòng ngắn mạch tại điểm N347 3.4 . Tính dòng ngắn mạch tại điểm N4484 . Chọn và kiểm tra thiết bị49 4.1 . Chọn và kiểm tra máy cắt49 4.2 . Chọn và kiểm tra dao cách ly cấp 35KV50 4.3 . Chọn tủ cao áp hợp bộ cấp 10KV50 4.4 . Chọn và kiểm tra cáp50 4.5 . Chọn và kiểm tra Aptomat tổng hạ áp51 4.6 . Chọn và kiểm tra thanh dẫn52 4.7 . Chọn và kiểm tra chống sét van54 4.8 . Chọn và kiểm tra biến dòng BI54 4.9 . Chọn và kiểm tra biến áp BU54 5 . Kết luận54 Chương V: Bù công suất phản kháng cho mạng điện xí nghiệp1 . Xác định dung lượng bù55 1.1 Tính hệ số Costb của toàn xí nghiệp.55 1.2 Tính dung lượng bù tổng của toàn xí nghiệp.562 . Chọn vị trí đặt và thiết bị bù 56 2.1 Chọn thiết bị bù56 2.2 Vị trí đặt thiết bị bù563 . Tính toán phân phối dung lượng bù57 3.1 Phân phối dung lượng bù trong cùng một cấp điện áp59 3.2 Phân phối dung lượng bù về phía cao và hạ áp của trạm biến áp594 . Chọn tụ và sơ đồ đấu60 Chương VI: Thiết kế mạng hạ áp phân xưởng sửa chữa cơ khí1 . Đánh giá các phụ tải622 . Lựa chọn sơ đồ cung cấp điện62 2.1 Giới thiệu các kiểu sơ đồ62 2.2 Phân tích và chọn sơ đồ thích hợp633 . Chọn vị trí tủ động lực và tủ phân phối63 3.1 Nguyên tắc chung63 3.2 Công thức xác định vị trí các tủ64 3.3 Xác định vị trí các tủ động lực644. Sơ đồ đi dây trên mặt bằng và phương thức lắp đặt các đường cáp645. Chọn tủ phân phối và tủ động lực64 5.1 Nguyên tắc chọn64 5.2 Chọn tủ phân phối65 5.3 Chọn tủ động lực cho các nhóm phụ tải656. Chọn dây dẫn cho mạng điện hạ áp phân xưởng sửa chữa cơ khí68 6.1 Nguyên tắc chung68 6.2 Chọn dây cáp từ trạm biến áp T5 về đến tủ phân phối PX SCCK 69 6.3 Chọn cáp từ tủ phân phối đến các tủ động lực69 6.4 Chọn cáp từ tủ động lực đến các nhóm nhỏ70 Chương VII: Thiết kế chiếu sáng cho mạng điện phân xưởng sửa chữa cơ khí1 . Mục đích và tầm quan trọng của chiếu sáng752 . Hệ thống chiếu sáng 75 2.1 Giới thiệu các hệ thống chiếu sáng75 2.2 Chọn hệ thống chiếu sáng753 . Chọn loại đèn chiếu sáng754 . Chọn độ rọi cho các bộ phận765 . Tính toán chiếu sáng 76 5.1 Các phương pháp tính76 5.2 Phương pháp hệ số sử dụng quang thông766 . Tính toán chiếu sáng cho toàn bộ phân xưởng SCCK 77 6.1 Tính toán chiếu sáng cho khu vực 177 6.2 Tính toán chiếu sáng cho các khu vực còn lại78 6.3 Phân vùng đèn cho phân xưởng78 6.4 Thiết kế mạng điện chiếu sáng787 . Bản vẽ bố trí đèn 78 Chương VIII: Thiết kế nối đất cho các trạm biến áp phân xưởng1 . Mục đích và ý nghĩa nối đất802 . Hệ thống nối đất 803 . Xác định điện trở cho phép804 . Xác định điện trở suất của đất815 . Xác định điện trở tản của một điện cực thẳng đứng 816 . Xác định sơ bộ số cọc 827 . Xác định điện trở tản của điện cực nằm ngang 828 . Tính toán chính xác điện trở cần thiết của cọc 829 . Tính chính xác điện trở nối đất nhân tạo của trạm biến áp phân xưởng 82PHẦN II: CHUYÊN ĐỀTÍNH TỔN THẤT ĐIỆN NĂNG TRONG LƯỚI ĐIỆN CÓNHIỀU VÙNG QUẢN LÝ Chương I: Khái niệm chung về lưới phân phối có nhiều vùng quản lý1 . Mục đích và yêu cầu84 1.1 .Tính cấp bách của đề tài84 1.2 . Khái niệm về lưới có nhiều vùng quản lý84 1.3 . Các yêu cầu85 1.4 . Những vấn đề khó khăn trong việc xác định tổn thất điện năng cho lưới có nhiều vùng quản lý862 . Các công thức tính toán 86 2.1. Công thức chung khi xác định tổn thất điệ năng trong mạng 86 2.2. Các công thức sử dụng để phân bổ tổn thất điện năng giữa các vùng 90 2.3. Những vấn đề cần phải giải quyết91 Chương II: Các giải pháp tính toán thực tế1 . Một số phương pháp tính toán hiện dùng và các ưu nhược điểm93 1.1 . Phương pháp sử dụng thiết bị đo đếm93 1.2 . Phương pháp tính toán dựa trên lượng tổn thất công suất thực phân bố trên từng phân vùng95 1.3 . Phương pháp tính toán dựa trên sự phân tách chính xác các đoạn sử dụng chung95 1.4 . Phương pháp tính toán dựa trên quan điểm tổn thất trên phân đoạn chung được phân đều cho các vùng962 . Khả năng ứng dụng thực tế của các phương pháp98 2.1 . Các yêu cầu chính của thực tế98 2.2 . Phân tích tính khả thi của các phương pháp98 Chương III: Tính toán tổn thất điện năng cho lưới trung áp nhiều phân vùng1 . Giới thiệu qua về phần mềm LOADFLOW 1002. Giới thiệu chung về lưới trung áp có nhiều vùng quản lý sẽ tính 1013. Tính toán tổn thất điện năng cho các phân vùng 106 3.1 . Phương pháp tính toán tổn thất điện năng dựa trên lượng tổn thất công suất thực phân bố trên từng vùng 109 3.2 . Phương pháp tính toán tổn thất điện năng dựa trên quan điểm tổn thất trên phân đoạn dùng chung được phân đều cho các vùng1104 . Nhận xét114 MỤC LỤC116 Phụ lục 1. Qui trình gia công và xử lý số liệu đầu vào Phụ lục 2. Kết quả tính toán lộ 473E21 bằng phần mềm LOADFLOW
Xem thêm

123 Đọc thêm

PHÂN TÍCH THỰC TRẠNG VÀ ỨNG DỤNG MARKETING ONLINE TẠI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUẢN TRỊ MẠNG VÀ AN NINH MẠNG ATHENA

PHÂN TÍCH THỰC TRẠNG VÀ ỨNG DỤNG MARKETING ONLINE TẠI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUẢN TRỊ MẠNG VÀ AN NINH MẠNG ATHENA

Phân tích thực trạng và ứng dụng marketing online tại trung tâm đào tạo quản trị mạng và an ninh mạng athena

62 Đọc thêm

Tính toán thiết kế hệ thống cung cấp điện cho một xã

TÍNH TOÁN THIẾT KẾ HỆ THỐNG CUNG CẤP ĐIỆN CHO MỘT XÃ

MỤC LỤCIThuyết minh1II.Tính toán phụ tải điện:22.1: Phụ tải sinh hoạt22.2 Phụ tải công cộng32.3: Phụ tải thủy lợi:42.4: Phụ tải động lực52.5:Tổng hợp phụ tải:62.5.1: Tổng hợp phụ tải tại các điểm tải62.7: Biểu đồ phụ tải:72.7.1 Xây dựng biểu đồ phụ tải72.8: Nhận xét:93: Xác định sơ đồ cung cấp điện.93.1 chọn vị trí đặt máy biến áp93.2: Sơ đồ mạng điện hạ áp:103.2.1: Xác định khoảng cách giữa các điểm103.2.2 : Xây dựng sơ đồ nối điện tối ưu :113.2.3 Chọn số lượng và công suất máy biến áp144. Chọn và kiểm tra thiết bị điện :154.1.Kiểm tra điều kiện tổn hao điện áp:174.2. Tính toán ngắn mạch174.3.Chọn thiết bị của trạm biến áp.204.3.1.Thiết bị phía sơ cấp204.4: Chọn thiết bị các tủ phân phối:214.4.1: Chọn thanh cái.214.4.2.Chọn sứ cách điện224.4.3. Chọn thiết bị bảo vệ:244.4.4. Chọn thiết máy biến dòng254.4.5 Kiểm tra chế độ khời động của các động cơ264.4.6. Nhận xét.285. Tính toán chế độ xác lập của mạng điện285.1: Tổn thất điện áp.285.2: Tổn thất công suất285.3: Tổn thất điện năng.286. Tính toán nối đất và chống sét297. Hạch toán công trình317.1: Liệt kê thiết bị.317.2: Xác định các tham số kinh tế.318. Phân tích kinh tế tài chính.32
Xem thêm

39 Đọc thêm

Thiết kế hệ thống cung cấp điện cho phân xưởng

THIẾT KẾ HỆ THỐNG CUNG CẤP ĐIỆN CHO PHÂN XƯỞNG

Tính toán : Thiết kế cung cấp điện cho phân xưởng cơ khí
Tỷ lệ phụ tải điện loại III là 85%.
Hao tổn điện áp cho phép trong mạng điện hạ áp ∆Ucp = 3,5%.
Hệ số công suất cần nâng lên là cos = 0,90.
Hệ số chiết khấu: i= 12%
Thời gian sử dụng công suất cực đại: TM = 5010h
Công suất ngắn mạch tại điểm đấu điện: Sk = 7,79 MVA
Thời gian tồn tại của dòng ngắn mạch tk = 2,5s
Khoảng cách từ nguồn điện đến trung tâm của phân xưởng: L = 110 m
Chiều cao nhà xưởng H = 4,12 m
Giá thành tổn thất điện năng C∆ = 1000đkWh.
Suất thiệt hại do mất điện gth = 7500đkWh.
Xem thêm

48 Đọc thêm

PHÂN TÍCH CÔNG TÁC TUYỂN DỤNG VÀ ĐÀO TẠO TRONG QUẢN LÝ NHÂN SỰ TẠI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUẢN TRỊ MẠNG VÀ AN NINH MẠNG QUỐC TẾ ATHENA

PHÂN TÍCH CÔNG TÁC TUYỂN DỤNG VÀ ĐÀO TẠO TRONG QUẢN LÝ NHÂN SỰ TẠI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUẢN TRỊ MẠNG VÀ AN NINH MẠNG QUỐC TẾ ATHENA

phân tích công tác tuyển dụng và đào tạo trong quản lý nhân sự tại trung tâm đào tạo quản trị mạng và an ninh mạng quốc tế ATHENA

72 Đọc thêm

NGHIÊN CỨU KỸ THUẬT TẤN CÔNG MẠNG LAN VÀ GIẢI PHÁP ĐẢM BẢO AN TOÀN MẠNG LAN

NGHIÊN CỨU KỸ THUẬT TẤN CÔNG MẠNG LAN VÀ GIẢI PHÁP ĐẢM BẢO AN TOÀN MẠNG LAN

chức năng chuyển tiếp thông tin1.3.2. Lịch sử phát triển của hệ thống chuyển mạchVào khoảng thập niên 60 của thế kỷ 20, xuất hiện sản phẩm tổng đàiđiện tử số là sự kết hợp giữa công nghệ điện tử với kỹ thuật máy tính. Trongnhững năm 70 hàng loạt các tổng đài thương mại điện tử số ra đờiKhoảng năm 1996 khi mạng Internet trở thành bùng nổ trong thế giớicông nghệ thông tin, nó đã tác động mạnh mẽ đến công nghiệp viễn thông vàxu hướng hội tụ các mạng máy tính, truyền thông, điều khiển. Hạ tầng mạngviễn thông đã trở thành tâm điểm quan tâm trong vai trò hạ tầng xã hội. Mộtmạng có thể truyền băng rộng với các loại hình dịch vụ thoại và phi thoại, tốcđộ cao và đảm bảo được chất lượng dịch vụ QoS (Quality Of Service) đã trởthành cấp thiết trên nền tảng của một kỹ thuật mới: Kỹ thuật truyền tải khôngđồng bộ ATM (Asynchronous Transfer Mode).Sự tăng trưởng của các dịch vụ truy nhập đã tạo nên sức ép và đặt ra 3vấn đề chính đối với hệ thống chuyển mạch băng rộng đa dịch vụ: Truy nhậpbăng thông rộng, sự thông minh của thiết bị biên và truyền dẫn tốc độ cao tạimạng lõi.Các hệ thống chuyển mạch phải có độ mềm dẻo lớn nhằm tương thích vàđáp ứng các yêu cầu tăng trưởng lưu lượng từ phía khách hàng. Vì vậy, cơchế điều khiển các hệ thống chuyển mạch đã được phát triển theo hướng phânlớp và module hóa nhằm nâng cao hiệu năng chuyển mạch và đảm bảo QoStừ đầu cuối tới đầu cuối.1.3.3. Các chế độ chuyển mạch trong LAN1.3.3.1. Chuyển mạch lưu và chuyển ( Store and Forward Switching )Các bộ chuyển mạch lưu và chuyển hoạt động như cầu nối.Trước hết, khi có khung tin gửi tới, bộ chuyển mạch sẽ nhận toàn bộkhung tin, kiểm tra tính toàn vẹn dữ liệu của khung tin, sau đó mới chuyểntiếp khung tin tới cổng cần chuyển. Khung tin trước hết phải được lưu lại đểkiểm tra tính toàn vẹn do đó sẽ có một độ trễ nhất định từ khi dữ liệu đượcnhận tới khi dữ liệu được chuyển đi.
Xem thêm

57 Đọc thêm

Nghiên cứu biến dạng đàn hồi của hợp kim thay thế AB xen kẽ nguyên tử C

NGHIÊN CỨU BIẾN DẠNG ĐÀN HỒI CỦA HỢP KIM THAY THẾ AB XEN KẼ NGUYÊN TỬ C

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
Các HKTT AB với cấu trúc LPTD như AlCu, AlMg, AuCu, AuAl, CuZn với nồng độ nguyên tử thay thế B rất nhỏ so với nồng độ A ở áp suất không trong vùng nhiệt độ nghiên cứu đối với kim loại A theo thực nghiệm.
HKXK AC với cấu trúc LPTD như AuLi.với nồng độ nguyên tử xen kẽ C rất nhỏ so với nồng độ A ở áp suất không trong vùng nhiệt độ nghiên cứu đối với kim loại A theo thực nghiệm.
HKTT AB xen kẽ nguyên tử C với cấu trúc LPTD như AuCuLi có nồng độ C rất nhỏ so với nồng độ B và nồng độ B rất nhỏ so với nồng độ A ở áp suất không trong vùng nhiệt độ nghiên cứu của HKTT AB hoặc HKXK AC tương ứng.
Vùng nhiệt độ nghiên cứu từ 0 đến 1000K, vùng nồng độ nguyên tử thay thế nghien cứu từ 0 đến 25% và vùng nồng độ nguyên tử xen kẽ nghiên cứu từ 0 đến 25%.

4. Phương pháp nghiên cứu
Phương pháp nghiên cứu chủ yếu là PPTKMM.
PPTKMM dựa vào một công thức truy chứng đối với các mômen được xây dựng trên cơ sở ma trận mật độ trong cơ học thống kê lượng tử. Công thức này cho phép biểu diễn các mômen cấp cao qua các mômen cấp thấp hơn và do đó có thể xác định tất cả các mômen của hệ mạng. Công thức mômen cho phép nghiên cứu các tính chất nhiệt động phi tuyến của vật liệu khi tính đến tính phi điều hòa của dao động mạng.
Về nguyên tắc, có thể áp dụng PPTKMM để nghiên cứu các tính chất cấu trúc, nhiệt động, đàn hồi, khuếch tán, chuyển pha, … của các loại tinh thể khác nhau như kim loại, hợp kim, tinh thể và hợp chất bán dẫn, chất bán dẫn có kích thước nano, tinh thể ion, tinh thể phân tử, tinh thể khí trơ, siêu mạng, tinh thể lượng tử, màng mỏng, graphen,… với các cấu trúc LPTK, LPTD, LGXC, kim cương, sunfua kẽm, florite,… trong khoảng rộng của nhiệt độ từ 0 K đến nhiệt độ nóng chảy và dưới tác dụng của áp suất. PPTKMM đơn giản và rõ ràng về mặt vật lý. Một loạt tính chất cơ nhiệt của tinh thể được biểu diễn dưới dạng các biểu thức giải tích trong đó có tính đến các hiệu ứng phi điều hòa và tương quan của các dao động mạng. Có thể dễ dàng tính số biểu thức giải tích của các đại lượng cơ nhiệt. PPTKMM không phải sử dụng sự làm khớp và lấy trung bình như phương pháp bình phương tối thiểu. Các tính toán theo PPTKMM trong nhiều trường hợp phù hợp tốt với thực nghiệm hơn các phương pháp tính toán khác. Có thể kết hợp PPTKMM với các phương pháp khác như phương pháp biến phân ung, phương pháp từ các nguyên lý đầu tiên, mô hình tương quan phi điều hòa của Einstein, phương pháp phonon tự hợp, phương pháp hàm phân bố một hạt, phương pháp trường tự hợp, … Một nhóm các nhà nghiên cứu ở Việt Nam, Nhật Bản và Hàn Quốc đang phát triển mạnh PPTKMM trong thời gian gần đây.
Xem thêm

111 Đọc thêm

XÂY DỰNG HỆ THỐNG CHỨNG THỰC CHO MẠNG WIFI (DALORADIUS LINUX MINT)

XÂY DỰNG HỆ THỐNG CHỨNG THỰC CHO MẠNG WIFI (DALORADIUS LINUX MINT)

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của mạng internet, mạng WIFI cũng được
sử dụng phổ biến ở khắp mọi nơi như công ty, văn phòng hay nhà riêng… Đa số các nhà quản trị đều sử dụng phương thức bảo mật dùng khóa chung (PreShared Key). Việc sử dụng một khóa chung như vậy mang đến nhiều khuyết điểm như: không thế kiểm soát được những ai đang đăng nhập và sử dụng mạng; không áp dụng được chính sách phân quyền, giới hạn truy cập lên người dùng hoặc nhóm người dùng nào đó; khóa chung sẽ dễ dàng bị lộ do nhiều người cùng biết, hệ thống mạng WIFI sẽ dễ dàng bị người ngoài xâm nhập, nhà quản trị phải mất rất nhiều thời gian để thay đổi khóa chung đối với mạng WIFI vừa và lớn. Nội dung của đề tài này chủ yếu nhắm vào việc xây dựng hệ thống chứng thực cho mạng WIFI bằng username và password thay vì PreShared Key, cho phép nhà quản trị giám sát được những ai đang truy cập mạng, phân loại người dùng theo nhóm, có thể vận hành và tích hợp với hệ thống mạng WIFI hiện nay với chi phí triển khai thấp. Đây cũng là nhu cầu của phần lớn công ty, tổ chức, doanh nghiệp… ở thời điểm hiện tại và trong tương lai
Xem thêm

61 Đọc thêm

ỨNG DỤNG PHẦN MỀM MATLAB TRONG TÍNH TOÁN PHÂN BỐ CÔNG SUẤT

ỨNG DỤNG PHẦN MỀM MATLAB TRONG TÍNH TOÁN PHÂN BỐ CÔNG SUẤT

LỜI CẢM ƠN

Trong thời gian làm đồ án tốt nghiệp, chúng em đã nhận được nhiều sự giúp đỡ, đóng góp ý kiến, động viên và chỉ bảo nhiệt tình của thầy cô giáo trong Khoa Công Nghệ Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh cs Thanh Hóa.
Chúng em xin chân thành cảm ơn quý thầy cô đã giúp chúng em có được cơ sở lý thuyết vững vàng và tạo điều kiện giúp đỡ chúng em trong suốt quá trình làm đồ án và cả quá trình học tập

CHƯƠNG MỞ ĐẦU
1. Tính bức thiết của đề tài
MATLAB là khả năng tính toán và biểu diễn đồ hoạ kỹ
thuật nhanh chóng, đa dạng và chính xác cao. Thư viện hàm của MATLAB bao gồm rất nhiều chương trình tính toán con. Các chương trình con này
giúp người sử dụng giải quyết nhiều loại bài toán khác nhau, đặc biệt là các
bài toán về ma trận, số phức, hệ phương trình tuyến tính cũng như phi tuyến. MATLAB cũng cho phép xử lý dữ liệu và biểu diễn đồ hoạ trong
không gian 2D và 3D với nhiều dạng đồ thị thích hợp, giúp người sử dụng
có thể trình bày kết quả tính toán một cách trực quan và thuyết phục hơn.
Thêm vào đó, các phiên bản MATLAB ngày càng phát triển nhiều module
phần mềm bổ sung các Toolbox (bộ công cụ) với phạm vi chức năng chuyên dụng cho từng chuyên ngành cụ thể.


2. Mục đích nghiên cứu
Tính toán chi tiết phân bố công suất lưới điện Miền Nam phục vụ cho thực tiễn vận hành lưới điện hợp lý nhất
3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu của đề tài
Đề tài nghiên cứu phân bố công suất lưới điện Miền Nam, đồng thời nghiên cứu ứng dụng phần mềm Matlab mô phỏng hệ thống điện.
Dùng Matlab để xây dựng chương trình mô phỏng hệ thống điện và tính toán
phân bố công suất trên đó.Mục lục
CHƯƠNG MỞ ĐẦU 6
1. Tính bức thiết của đề tài 6
2. Mục đích nghiên cứu 6
3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu của đề tài 6
4. Phương pháp nghiên cứu của đề tài. 6
5. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài 6
CHƯƠNG 1 7
TỔNG QUAN MATLAB 7
1.1. GIAO DIỆN CỦA CHƯƠNG TRÌNH 7
1.2. CÁC PHÉP TOÁN TÊN BIẾN CÁC HÀM CƠ BẢN 8
1.2.1.Các phép toán 8
1.2.2. Cách đặt tên biến 8
1.2.3. Điều khiển vào ra 8
1.2.4. Một số hàm toán học cơ bản 9
1.3. SỐ PHỨC TRONG MATLAB 10
1.3.1. Nhập số phức 10
1.3.2. Các phép toán cơ bản với số phức 10
1.4. MA TRẬN VÀ ỨNG DỤNG 10
1.4.1. Ma trận 10
1.4.2 Các phép toán với ma trận trong Matlab 11
1.4.3. Ứng dụng ma trận vào giải hệ phương trình 12
1.5. CẤU TRÚC ĐIỀU KIỆN 14
1.5.1. Cấu trúc ifend 14
1.5.2. Cấu trúc ifelseifelseend 15
1.6. CẤU TRÚC LẶP 16
1.6.1. Cấu trúc forend 16
1.6.2. Cấu trúc whileend 17
1.6.3. Cấu trúc switchcase 18
1.7. ĐỒ HỌA 2D TRONG MATLAB 19
1.7.1. Lệnh vẽ 19
1.7.2. Đặc tả kiểu đường vẽ 19
1.7.3. Đặc tả kích thước, màu của đường vẽ và kiểu đánh dấu của điểm 19
1.7.4. Thêm đường vẽ vào đồ thị 20
1.7.5. Đặt các thông số cho trục 20
1.8. GIAO DIỆN ĐỒ HỌA GUIDE TRONG MATLAB 20
CHƯƠNG 2 23
PHƯƠNG PHÁP TÍNH TOÁN PHÂN BỐ CÔNG SUẤT VÀ ĐIỆN ÁP 23
CHO MẠNG ĐIỆN PHÂN PHỐI 23
2.1 MÔ HÌNH NÚT CỦA LƯỚI ĐIỆN 23
2.2 CÁC PHƯƠNG PHÁP GIẢI TÍCH LƯỚI ĐIỆN 28
2.2.1 PHƯƠNG PHÁP LẶP GAUSS – SEIDEL (GS) 28
CHƯƠNG 3. 35
VIẾT CHƯƠNG TRÌNH MATLAB ĐỂ PHÂN BỐ CÔNG SUẤT VÀ 35
ĐIỆN ÁP CHO MẠNG ĐIỆN PHÂN PHỐI 35
3.1. GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ CHƯƠNG TRÌNH 35
3.2. CHƯƠNG TRÌNH CON TÍNH PHÂN BỐ CÔNG SUẤT VÀ ĐIỆN 38
ÁP CHO MẠNG ĐIỆN PHÂN PHỐI VIẾT THEO PHƯƠNG PHÁP 38
GAUSS SEIDEL 38
3.2.1. Giới thiệu khái quát về chương trình con viết theo phương pháp 38
3.2.2. Các chương trình con trong chương trình tính phân bố công suất 39
3.3. CHƯƠNG TRÌNH CON TÍNH PHÂN BỐ CÔNG SUẤT VÀ ĐIỆN 41
ÁP CHO MẠNG ĐIỆN PHÂN PHỐI VIẾT THEO PHƯƠNG PHÁP 41
NEWTON RAPSHON 41
3.3.1. Giới thiệu khái quát về chương trình con viết theo phương pháp 41
Newton Rapshon 41
3.3.2. Các chương trình con trong chương trình tính phân bố công suất 42
3.4. CHƯƠNG TRÌNH CON CHỨA GIAO DIỆN ĐIỀU KHIỂN 50
3.5. XUẤT KẾT QUẢ TÍNH TOÁN PHÂN BỐ CÔNG SUẤT VÀ ĐIỆN 51
ÁP TỪ MATLAB SANG EXCEL 51
3.6. SỬ DỤNG CHƯƠNG TRÌNH TÍNH PHÂN BỐ CÔNG SUẤT VÀ 53
ĐIỆN ÁP CHO MẠNG PHÂN PHỐI CÓ 21 NÚT: 53
3.7. ĐẶC ĐIỂM PHƯƠNG PHÁP VÀ ÁP DỤNG VÀO BÀI TOÁN 57
GIẢI TÍCH LƯỚI ĐIỆN: 57
CHƯƠNG 4 59
ỨNG DỤNG CHƯƠNG TRÌNH ĐỂ TÍNH PHÂN BỐ CÔNG SUẤT VÀ 59
ĐIỆN ÁP CHO MẠNG ĐIỆN THỰC TẾ 59
4.1. TỔNG QUAN VỀ MẠNG ĐIỆN TÍNH TOÁN 59
4.2. NHẬN XÉT KẾT QUẢ TÍNH TOÁN 59
4.3. NHẬN XÉT PHƯƠNG PHÁP TÍNH TOÁN 60
KẾT LUẬN 63
TÀI LIỆU THAM KHẢO 64
Xem thêm

66 Đọc thêm

đồ án 1a nghành điện

ĐỒ ÁN 1A NGHÀNH ĐIỆN

Phần B: Thiết kế cấp điện cho Xưởng SỬA CHỮA CƠ KHÍ. sử dụng phần mềm Ecodial4.2

I: tìm hiểu về phần mềm ecodial
Giới thiệu về phần mềm ecodial là một trong các chương trình chuyên dụng EDA (electric design automation_ thiết kế mạng tự động) cho việc thiết kế, lắp đặt mạng điện hạ áp.nó cung cấp cho người thiết kế đậy đủ các loại nguồn, thư viện linh kiện,các kết quả đồ thị tính toán… và một giao diện trực quan với đầy đủ các chưc năng cho việc lắp đặt ở mạng hạ áp.
(một điều cần lưu ý: ecodial là một chương trình cho các kết quả tương thích với tiêu chuẩn IEC nếu áp dụng vào tiêu chuẩn việt nam cần có sự hiệu chỉnh)

+ các tiêu chuẩn kỹ thuât của ecodial
+ mức điện áp từ 220v – 690v
+ tần số : từ 50 – 60hz
+ các sơ đò hệ thống nối đất: IT,TT,TN,TNC,TNS.
+ nguồn được sử dụng: 4 nguồn chính và 4 nguồn dự phòng.
+ tính toán và lựa chọn theo tiêu chuẩn : NFC 15100, UTEC 15500, IEC 9472, CENELEC R064003.
+ tiết diện day tiêu chuẩn: 95,120,150,185,240,300,400,500,630 mm2.
+ sai số khi lựa chọn tiết diện day: 0 – 5%
1.1 các đặc điểm chung và tính toán ecodial
ecodial đưa ra 2 chế độ tính toán phụ thuộc và nhu cầu người thiết kế:
+ tính toán sơ bộ ( presizing) để tính toán nhanh thông số của mạng điện.
+ tính toán từng bước theo các đặc tính hay các rằng buộc do người thiết kế nhập vào.
Nguyên tắc
Với ecodial cho phép thiết lập các đặc tính mạch tải cần yêu cầu:
+ thiết lập sơ đồ đơn tuyến.
+ tính toán phụ tải
+ chọn các chế độ nguồn và bảo vệ mạch
+ lựa chọn kích thước dây dẫn
+ chọn máy biến áp và nguồn dự phòng.
+ tính toán dong ngắn mạch và độ sụp áp.
+ xác định yêu cầu chọn lọc cho các thiết bị bảo vệ.
+ kiểm tra tính nhất quán của thông tin được nhập vào.
Xem thêm

55 Đọc thêm

ĐỒ ÁN ĐH MỎ: TÍNH TOÁN THIẾT KẾ CUNG CẤP ĐIỆN HẠ ÁP CHO PHÂN XƯỞNG SỦA CHỮA CƠ ĐIỆN CÔNG TY THAN QUANG HANH TKV

ĐỒ ÁN ĐH MỎ: TÍNH TOÁN THIẾT KẾ CUNG CẤP ĐIỆN HẠ ÁP CHO PHÂN XƯỞNG SỦA CHỮA CƠ ĐIỆN CÔNG TY THAN QUANG HANH TKV

MỤC LỤC
LỜI NÓI ĐẦU 4
CHƯƠNG 1. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÔNG TY THAN QUANG HANH 5
1.1. Quá trình hình thành và phát triển của Công Ty than Quang Hanh 5
1.2.Vị trí địa lý, khí hậu, địa chất, thủy văn 7
1.2.1. Vị trí, địa lý 7
1.2.2. Khí hậu 8
1.2.3. Địa chất 8
1.2.4. Thủy văn 8
1.3. Tình hình khai thác và cơ cấu tổ chức của Công ty than Quang Hanh 8
1.3.1. Lịch sử phát triển của Công ty than Quang Hanh 8
1.3.2. Công nghệ khai thác 9
2.3.3. Công tác cơ giới hóa 9
1.4. Cơ cấu tổ chức của Công ty than Quang Hanh 10
1.5. Những khó khăn của Công ty Than Quang Hanh 11
CHƯƠNG 2. TÌNH HÌNH CUNG CẤP ĐIỆN CỦA CÔNG TY THAN QUANG HANH 13
2.1. Giới thiệu khái quát về hệ thống cung cấp điện Công ty than Quang Hanh 13
2.2 Trạm biến áp chính 356,3 kV 13
2.3. Thiết bị đo lường 16
2.4. Hiện trạng mạng hạ áp mỏ hầm lò 17
2.5. Đánh giá khả năng mang tải của máy biến áp 20
Chương 3 26
XÁC ĐỊNH PHỤ TẢI TÍNH TOÁN CHO PHÂN XƯỞNG SỬA CHỮA CƠ ĐIỆN 26
3.1. Mục đích và yêu cầu thiết kế 26
3.2. Số liệu thiết kế 26
3.2.1. Nhiệm vụ thiết kế 26
3.3 Xác định phụ tải tính toán 30
3.3.1 Cơ sở lý thuyết 30
3.2.2 Tínhtoánchitiếtcácphụtảicủaphânxưởngsửachữacơ khí 35
3.2.3. Chọncôngsuấtcủamáybiến áp 42
Chương 4. THIẾT KẾ CHI TIẾT MẠNG HẠ ÁP PHÂN XƯỞNG SỬA CHỮA CƠ ĐIỆN 44
4.1. Thành lập sơ đồ nguyên lý cung cấp điện cho phân xưởng sửa chữa cơ điện 44
4.2. Lựa chọn các phần tử của hệ thống cấp điện 44
4.2.1. Chọn TPP tổng 44
4.2.2. Chọn TĐL cho các nhóm phụ tải 47
4.2.3. Lựa chọn áp tô mát nhánh 48
4.2.4. Lựa chọn áptômát tổng 52
4.2.5. Lựa chọn dây dẫn mạng hạ áp 60
4.3. Kiểm tra mạng điện theo các điều kiện kỹ thuật 65
4.3.1. Kiểm tra mạng theo điều kiện tổn hao điện áp cho phép 65
4.3.2. Kiểm tra mạng theo điều kiện mở máy 70
Chương 5. TÍNH TOÁN NGẮN MẠCH VÀ KIỂM TRA THIẾT BỊ 74
5.1. Cơ sở lý thuyết 74
5.1.1. Các dạng ngắn mạch 74
5.1.2. Phương pháp tính 74
5.2. Tính toán ngắn mạch và kiểm tra thiết bị 75
5.2.1. Tính toán dòng ngắn mạch 3 pha 75
5.2.2. Tính dòng ngắn mạch 1 pha ở cuối đường dây. 80
Chương 6 91
TÍNH TOÁN CHIẾU SÁNG PHÂN XƯỞNG SỬA CHỮA CƠ KHÍ 91
6.1. Cơ sở lý thuyết 91
6.1.1. Đặt vấn đề 91
6.1.2. Yêu cầu chiếu sáng 91
6.1.3. Các phương pháp tính toán chiếu sáng 92
6.2. Thiết kế chiếu sang cho phân xưởng sửa chữa cơ điện 95
6.2.1. Xác định số lượng và công suất đèn 95
6.2.2. Lựa chọn các phần tử trong mạng điện chiếu sáng 97
6.2.3. Tính toán ngắn mạch và kiểm tra thiết bị 101
Ch­¬ng 7. TÍNH TOÁN TIẾP ĐẤT BẢO VỆ 105
7.1. Cơ sở lý thuyết 105
7.1.1. Đặt vấn đề 105
7.2. Tính toán nối đất cho phân xưởng 107
7.3. Lựa chọn phương án chôn cọc 108
7.3.1. Khi xếp cọc theo chu vi mạch vòng hình chữ nhật 108
KẾT LUẬN 111
TÀI LIỆU THAM KHẢO 112
Xem thêm

115 Đọc thêm

Quản trị mạng chương 1 giới thiệu quản trị mạng

QUẢN TRỊ MẠNG CHƯƠNG 1 GIỚI THIỆU QUẢN TRỊ MẠNG

...Nội dung chương I Nhắc lại mạng máy tính II Giới thiệu quản trị mạng I Nhắc lại mạng máy tính Kiến trúc mạng nhiều lớp Các tiêu chuẩn mạng Môi trường truyền vật lý mạng cục Kiến trúc mạng nhiều... đích:  Sử dụng mạng hiệu  Hoạt động ổn định Đối tượng tập huấn, đào tạo:  Administrators – Người quản trị  Users – Người sử dụng 34 c Quản trị mạng Các chức quản trị mạng:  Quản trị user • Tạo... điểm nối dây mạng cục dạng Ethernet • Access Point mạng không dây 22 Ví dụ mạng cục 23 Kết nối mạng dùng dây UTP 24 II Giới thiệu quản trị mạng Các khái niệm Các giai đoạn thiết lập mạng cục 25
Xem thêm

38 Đọc thêm