QUẢN TRỊ MẠNG WINDOW SERVER 2003 CHÍNH SÁCH NHÓM

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới tiêu đề "Quản trị mạng window server 2003 Chính sách nhóm":

Bài giảng môn Quản trị mạng Chương 2: Môi trường Windows server 2008

BÀI GIẢNG MÔN QUẢN TRỊ MẠNG CHƯƠNG 2: MÔI TRƯỜNG WINDOWS SERVER 2008

Bài giảng môn Quản trị mạng Chương 2: Môi trường Windows server 2008 cung cấp cho người học các nội dung: Giới thiệu Windows Server 2008, quản lý user và group, chính sách nhóm – Group policy, giới thiệu về an toàn trên Windows 2008 server. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

111 Đọc thêm

xây dựng hệ thống mạng cho doanh nghiệp sử dụng Windows Server 2008 và thiết bị mạng Cisco

XÂY DỰNG HỆ THỐNG MẠNG CHO DOANH NGHIỆP SỬ DỤNG WINDOWS SERVER 2008 VÀ THIẾT BỊ MẠNG CISCO

Microsoft Windows Server 2008 là thế hệ kế tiếp của hệ điều hành Windows Server, có thể giúp các chuyên gia công nghệ thông tin có thể kiểm soát tối đa cơ sở hạ tầng của họ và cung cấp khả năng quản lý và hiệu lực chưa từng có, là sản phẩm hơn hẳn trong việc đảm bảo độ an toàn, khả năng tin cậy và môi trường máy chủ vững chắc hơn các phiên bản trước đây.
Windows Server 2008 cung cấp những giá trị mới cho các tổ chức bằng việc bảo đảm tất cả người dùng đều có thể có được những thành phần bổ sung từ các dịch vụ từ mạng. Windows Server 2008 cũng cung cấp nhiều tính năng vượt trội bên trong hệ điều hành và khả năng chuẩn đoán, cho phép các quản trị viên tăng được thời gian hỗ trợ cho các doanh nghiệp.
Windows Server 2008 được thiết kế để cung cấp cho các tổ chức có được nền tảng sản xuất tốt nhất cho ứng dụng, mạng và các dịch vụ web từ nhóm làm việc đến những trung tâm dữ liệu với tính năng động, tính năng mới có giá trị và những cải thiện mạnh mẽ cho hệ điều hành cơ bản.
Cải thiện hệ điều hành cho máy chủ Windows.Thêm vào tính năng mới, Windows Server 2008 cung cấp nhiều cải thiệm tốt hơn cho hệ điều hành cơ bản so với hệ điều hành Windows Server 2003.
Những cải thiện có thể thấy được gồm có các vấn đề về mạng, các tính năng bảo mật nâng cao, truy cập ứng dụng từ xa, quản lý role máy chủ tập trung, các công cụ kiểm tra độ tin cậy và hiệu suất, nhóm chuyển đổi dự phòng, sự triển khai và hệ thống file
Xem thêm

60 Đọc thêm

THIẾT KẾ HỆ THỐNG MẠNG VỚI WINDOW SERVER 2008 CHO CÔNG TY ARROWHITECH JST

THIẾT KẾ HỆ THỐNG MẠNG VỚI WINDOW SERVER 2008 CHO CÔNG TY ARROWHITECH JST

Mạng máy tính là một nhóm các máy tính hoặc thiết bị ngoại vi được kết nốivới nhau thông qua các phương tiện truyền dẫn như cáp, sóng điện từ, tia hồngngoại…Giúp cho các thiết bị này có thể trao đổi dữ liệu với nhau một cách dễ dàng.Khác với các trạm truyền hình gửi thông tin đi, các mạng máy tính luôn hai chiều,sao cho khi máy tính A gửi thông tin tới máy tính B thì B ngoài nhận được thông tincòn có thể trả lời lại A.Mạng máy tính ra đời xuất phát từ nhu cầu muốn chia sẻ và dùng chung dữliệu.Không có hệ thống mạng thì dữ liệu trên các máy tính độc lập muốn chia sẻ vờinhau phải thông qua việc in ấn hay sao chép trên đĩa mền, CD Rom… điều này gâynhiều bất tiện cho người dùng.Từ các máy tính riêng rẽ, độc lập với nhau, nếu ta kết nối chúng lại thànhmạng máy tính thì chúng có thêm những ưu điểm sau:- Nhiều người có thể dùng chung một phần mềm tiện ích.- Một nhóm người cùng thực hiện một đề án nếu nối mạng họ sẽ dùngchung dữ liệu của đề án, dùng chung tệp tin chính của đề án, họ trao đổi thông tinvới nhau dễ dàng.- Dữ liệu được quản lý tập trung nên an toàn hơn, trao đổi giữa những ngườisử dụng thuận lợi hơn, nhanh chóng hơn.- Có thể dùng chung các thiết bị ngoại vi hiếm, đắt tiền (máy in, máy vẽ…).- Người sử dụng trao đổi với nhau thư tín dễ dàng (Email) và có thể sử dụngmạng như là một công cụ để phổ biến tin tức, thông báo về một chính sách mới, vềnội dung buổi họp, về các thông tin kinh tế khác như giá cả thị trường, tin rao vặt(muốn bán hoặc muốn mua một cái gì đó), hoặc sắp xếp thời khoá biểu của mìnhchen lẫn với thời khoá biểu của các người khác …- Một số người sử dụng không cần phải trang bị máy tính đắt tiền (chi phíthấp mà các chức năng lại mạnh).3- Mạng máy tính cho phép người lập trình ở một trung tâm máy tính này có
Xem thêm

77 Đọc thêm

Triển khai hệ thống mail Exchange Server 2007 trên nền Windows Server 2008

TRIỂN KHAI HỆ THỐNG MAIL EXCHANGE SERVER 2007 TRÊN NỀN WINDOWS SERVER 2008

Ngày nay thư điện tử là một công cụ hiệu quả trong các tổ chức kinh tế, giáo dục, an ninh, quốc phòng. Tuy nhiên, việc sử dụng các dịch vụ công cộng đã bộc lộ những hạn chế nhất định trong đó có vấn đề bảo mật. Do vậy nhu cầu xây dựng một hệ thống thư điện tử cho riêng mình là rất cần thiết với một tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp. Nó cho phép các đơn vị có thể tự mình quản lý hệ thống máy chủ thư điện tử của chính mình điều đó đồng nghĩa với việc chủ động trong việc quản trị máy chủ thư điện tử cũng như đảm bảo an toàn cao hơn cho thông tin của doanh nghiệp.
Ngoài ra tên miền của địa chỉ thư điện cũng là một thương hiệu đại diện cho giá trị của một cơ quan, tổ chức hoạt động cho bất cứ một lĩnh vực nào. Ứng dụng thư điện tử giúp cho việc trao đổi thông tin giữa các thành viên được an toàn, nhanh chóng, bảo mật. Hệ thống quản trị thư điện tử triển khai tại các doanh nghiệp đã giúp đạt hiệu quả cao hơn trong các hoạt động.
Với đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ như Trung tâm CSKH Hoa Sao Vĩnh Phúc, yêu cầu về chất l¬ượng phục vụ và khả năng đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng là mục tiêu hàng đầu. Trong số các dịch vụ triển khai mailserver thì Exchange có giao diện thân thiện, đảm bảo tính an toàn, bảo mật cao, ít xảy ra lỗi và hỗ trợ nhiều loại dịch vụ tiện ích kèm theo. Từ đó, em nghiên cứu và xây dựng exchange server trên nền window server 2008 cho trung tâm nhằm tăng hiệu quả hoạt động quản lý, liên lạc của đơn vị.
2. Mục đích của đề tài
Nghiên cứu nhu cầu trao đổi công việc của các nhân viên trong Trung tâm CSKH Hoa Sao Vĩnh Phúc.
Triển khai cài đặt, xây dựng và hệ thống mail server trên cơ sở doanh nghiệp có số lượng người dùng hơn 700 nhân viên, đảm bảo bảo mật an toàn thông tin và vận hành thông suốt.
3. Phạm vi, nội dung nghiên cứu
Phạm vi nghiên cứu: Hoạt động của các phòng ban và nhu cầu trao đổi thông tin trong Trung tâm CSKH Hoa Sao Vĩnh Phúc.

Nội dung nghiên cứu:
• Xây dựng một hệ thống mail server giải quyết nhu cầu trao đổi thông tin giữa các phòng ban đảm bảo không ảnh hưởng tới hệ thống mạng hiện tại.
• Cài đặt và chạy thử nghiệm hệ thống mail server theo các yêu cầu bảo mật của từng phòng ban.
4. Đối tượng nghiên cứu
Hoạt động của các phòng ban tại Trung tâm CSKH Hoa Sao Vĩnh Phúc.
Công cụ Mail Exchange hỗ trợ trong quá trình triển khai hệ thống.
Xem thêm

87 Đọc thêm

HYPER V NETWORK POLICY AND ACCESS SERVICES

HYPER V NETWORK POLICY AND ACCESS SERVICES

Triển Khai Ảo Hóa HyperV,Triển Khai dịch vụ truy nhập và chính sách mạng (Network Policy and Accesss Services), windows server 2008, Vấn đề gặp phải khi tiến hành ảo hóa trên VMware,Triển khai cấu hình VPN Client to Site sử dụng RRAS và xác thực thông qua Radius, Triển khai cấu hình chia sẻ kết nối Internet dùng RRAS

90 Đọc thêm

THỰC HÀNH CÀI ĐẶT WINDOWS SERVER 2003 TRÊN MÁY ẢO VMware

THỰC HÀNH CÀI ĐẶT WINDOWS SERVER 2003 TRÊN MÁY ẢO VMWARE

THỰC HÀNH CÀI ĐẶT WINDOWS SERVER 2003 TRÊN MÁY ẢO VMware

BÀI THỰC HÀNH SỐ 1 CÀI ĐẶT WINDOWS SERVER TRÊN MÁY ẢO.

Mình muốn cài win server 2003 trên máy ảo để học (Quản trị mạng). nhưng mình cài hoài mà không được. Nhưng winserver 2008, win 7, xp...Lại được hết. Mình dùng file iso để cài . Mình đã tải mấy bản 2003(cả trên microsoft)mà không bản nào được hết.

13 Đọc thêm

GIÁO ÁN QUẢN TRỊ MẠNG SERVER 2008

GIÁO ÁN QUẢN TRỊ MẠNG SERVER 2008

Đây là giáo án nghề quản trị mạng 120 tiết soạn theo chuẩn của chương trình khung của tổng cục dạy nghề thuộc bộ Lao động TBXH, Mẫu soạn theo giáo án tích hợp, Giáo án bao gồm Giáo án số, Tên bài học trước, Tên bài giảng, Mục tiêu bài giảng, Phương tiện dạy học, Ngoài ra đây là giáo án tích hợp trình bày theo hướng gợi ý nêu vấn đề, giải quyết các kỹ năng, và hướng dẫn thực hành cho sinh viên làm theo.

51 Đọc thêm

MMT CHUONG 6 AN NINH MANG

MMT CHUONG 6 AN NINH MANG

Tổng quan về bảo mật mạng máy tính, Phân loại các lỗ hổng bảo mật, Các kiểu tấn công mạng, Các giải pháp phát hiện và phòng chống, Một số công cụ phân tích, đánh giá an ninh mạng, Phân loại các lỗ hổng bảo mật, Lỗ hổng về mặt kỹ thuật, Lỗ hổng trong cấu hình hệ thống, Lỗ hổng trong chính sách bảo mật, điểm yếu trong kỹ thuật, gồm có điểm yếu trong các giao thức, trong Hệ điều hành và các thiết bị phần cứng như Server, Switch, Router,...

18 Đọc thêm

TRIỂN KHAI PHÂN TÍCH FILE LOG TRÊN WINDOWS SERVER 2012

TRIỂN KHAI PHÂN TÍCH FILE LOG TRÊN WINDOWS SERVER 2012

Cùng với đó, Windows Server 2012 đang ngày càng được sử dụng phổ biến rộng rãi. Và chúng ta rất dễ nhận thấy việc ghi lại mọi hoạt động của hệ thống mang lại nhiều lợi ích vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, việc để phân tích được file log đối với nhiều người không phải là chuyện dễ dàng và không phải ai cũng làm được. Mà đặc biệt là đối với Windows Server 2012 hoặc đối với những người chưa thao tác nhiều với việc phân tích hoạt động của một hệ thống. Đây là lý do nhóm chúng em chọn “Triển Khai Phân Tích File Log Trên Windows Server 2012” làm đề tài Đồ án chuyên đề Mạng máy tính.
Xem thêm

42 Đọc thêm

Các hệ thống phát hiện xâm nhập dựa trên dấu hiệu

CÁC HỆ THỐNG PHÁT HIỆN XÂM NHẬP DỰA TRÊN DẤU HIỆU

I. TỔNG QUAN HỆ THỐNG IDS
1. Khái niệm về hệ thống phát hiện xâm nhập IDS
Hệ thống phát hiện xâm nhập – IDS (Intrusion Detection System) là một hệ
thống có nhiệm vụ giám sát các luồng dữ liệu (lưu lượng) đang lưu thông trên mạng, có khả năng phát hiện những hành động khả nghi, những xâm nhập trái phép cũng như khai
thác bất hợp pháp nguồn tài nguyên của hệ thống mà từ đó có thể dẫn đến xâm hại
tính toàn ổn định,tòan vẹn và sẵn sàng của hệ thống.
IDS có thể phân biệt được những cuộc tấn công xuất phát từ bên ngoài hay từ
chính bên trong hệ thống bằng cách dựa vào một database dấu hiệu đặc biệt về những
cuộc tấn công (smurf attack, buffer overflow, packet sniffers….). Khi một hệ thống
IDS có khả năng ngăn chặn các cuộc tấn thì nó được gọi là hệ thống ngăn chặn xâm
nhập – IPS (Intrusion Prevention System).
Có rất nhiều công cụ IDS, trong đó Snort được sử dụng rất nhiều vì khả năng
tương thích có thể hỗ trợ cài đặt trên cả hai môi trường Window và Linux. Khi Snort
phát hiện những dấu hiệu của một cuộc tấn công, tùy thuộc vào cấu hình và những qui
tắc do người quản trị qui định (Snort Rule) mà Snort có thể đưa ra những hành động
khác nhau, như gửi cảnh báo đến người quản trị hay ghi log file,loại bỏ các gói tin
xâm nhập hệ thống….


2. Chức năng của IDS
Hệ thống phát hiện xâm nhập cho phép các tổ chức bảo vệ hệ thống của họ khỏi những đe dọa với việc gia tăng kết nối mạng và sự tin cậy của hệ thống thông tin. Những đe dọa đối với an ninh mạng ngày càng trở nên cấp thiết đã đặt ra câu hỏi cho các nhà an ninh mạng chuyên nghiệp có nên sử dụng hệ thống phát hiện xâm nhập trừ khi những đặc tính của hệ thống phát hiện xâm nhập là hữu ích cho họ, bổ sung những điểm yếu của hệ thống khác…IDS có được chấp nhận là một thành phần thêm vào cho mọi hệ thống an toàn hay không vẫn là một câu hỏi của nhiều nhà quản trị hệ thống. Có nhiều tài liệu giới thiệu về những chức năng mà IDS đã làm được những có thể đưa ra vài lý do tại sao nên sử dụng hệ thống IDS:
• Bảo vệ tính toàn vẹn (integrity) của dữ liệu, bảo đảm sự nhất quán của dữ liệu trong hệ thống. Các biện pháp đưa ra ngăn chặn được việc thay đổi bất hợp pháp hoặc phá hoại dữ liệu.
• Bảo vệ tính bí mật, giữ cho thông tin không bị lộ ra ngoài. Bảo vệ tính khả dụng, tức là hệ thống luôn sẵn sàng thực hiện yêu cầu truy nhập thông tin của người dùng hợp pháp.
• Bảo vệ tính riêng tư, tức là đảm bảo cho người sử dụng khai thác tài nguyên của hệ thống theo đúng chức năng, nhiệm vụ đã được phân cấp, ngăn chặn được sự truy nhập thông tin bất hợp pháp.
• Cung cấp thông tin về sự xâm nhập, đưa ra những chính sách đối phó, khôi phục, sửa chữa…
Nói tóm lại ta có thể tóm tắt IDS như sau:
Chức năng quan trọng nhất là: giám sát – cảnh báo – bảo vệ
Giám sát: lưu lượng mạng và các hoạt động khả nghi.
Cảnh báo: báo cáo về tình trạng mạng cho hệ thống và nhà quản trị.
Xem thêm

21 Đọc thêm

Bài giảng môn Quản trị mạng Chương 4: Thiết lập cấu hình các ứng dụng mạng

BÀI GIẢNG MÔN QUẢN TRỊ MẠNG CHƯƠNG 4: THIẾT LẬP CẤU HÌNH CÁC ỨNG DỤNG MẠNG

Bài giảng môn Quản trị mạng Chương 4: Thiết lập cấu hình các ứng dụng mạng cung cấp cho người học các khái niệm về cấu hình các ứng dụng mạng, Internet Information Services (IIS) 7.0, FTP Server, Web Server, Mail service, istributed File System (DFS). Hi vọng đây sẽ là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu.

38 Đọc thêm

QUẢN TRỊ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG CÁ NHÂN TẠI NGÂN HÀNG TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM CHI NHÁNH THANH XUÂN

QUẢN TRỊ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG CÁ NHÂN TẠI NGÂN HÀNG TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM CHI NHÁNH THANH XUÂN

1. Tính cấp thiết của đề tài
Hiện nay Việt Nam đang trong giai đoạn hội nhập, đổi mới và phát triển không ngừng. Trong bối cảnh đó hệ thống ngân hàng thương mại cổ phần là lĩnh vực phát triển mạnh mẽ nhất, để tồn tại và phát triển trong môi trường cạnh tranh gay gắt của hội nhập, các ngân hàng thương mại cần tiếp cận các mô hình, công cụ quản lý nhằm phát huy tối đa khả năng nắm bắt thông tin liên quan đến khách hàng hiện tại cũng như khách hàng tiềm năng, cần có một chính sách khách hàng thật mạnh, đủ khả năng cạnh tranh với các tổ chức tín dụng trong nước và nước ngoài đang thâm nhập thị trường Việt Nam.
Xuất phát từ thực tế trên tác giả đã chọn đề tài: Quản trị quan hệ khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt nam chi nhánh Thanh Xuân.
2. Mục tiêu của đề tài
- Đánh giá sự thỏa mãn của khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm của Chi nhánh.
- Đánh giá thực trạng xây dựng hệ thống quản trị quan hệ khách hàng cá nhân tại BIDV Thanh Xuân hiện tại để từ đó hoàn chỉnh hệ thống quản trị quan hệ khách hàng tại BIDV Thanh Xuân trong tương lai hoàn chỉnh hơn.
3. Đối tượng nghiên cứu và phạm vi nghiên cứu
Đối tượng nghiên cứu là: Luận văn tập trung nghiên cứu lý luận về quản trị quan hệ khách hàng cá nhân, các giá trị khách hàng của BIDV, mức độ thoả mãn nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm dịch vụ ngân hàng
Phạm vi nghiên cứu: Luận văn chủ yếu tập trung nghiên cứu những vấn đề thuộc lĩnh vực quản trị quan hệ khách hàng cá nhân hoạt động tiền gửi của khách hàng thuộc BIDV Chi nhánh Thanh Xuân từ năm 2012 đến 2014.
4. Phương pháp nghiên cứu.
Luận văn sử dụng các phương pháp nghiên cứu khác nhau, trong đó chủ yếu là phương pháp duy vật biện chứng, duy vật lịch sử, phương pháp tiếp cận phân tích và hệ thống hoá các hiện tượng của các đối tượng như công cụ thống kê, phân tích ngoại suy, phương pháp chuyên gia, phương pháp so sánh định tính, định lượng và quy nạp để nghiên cứu, phương pháp phân tích nhân tố thông qua sử dụng chương trình SPSS for Window
5. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn của luận văn
Định hướng hoạt động CRM cho BIDV Thanh Xuân.
Phân tích khách hàng để có một bức tranh tổng thể về khách hàng và hiểu rõ hơn các yêu cầu của họ thông qua đó xây dựng chính sách hợp lý để thoả mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
Xây dựng chính sách cho từng nhóm khách hàng mục tiêu.
Nâng cao lòng trung thành của khách hàng thông qua hoạt động CRM.
6. Kết cấu của luận văn: bao gồm 3 chương:
Chương l: Cơ sờ lý luận về quản trị quan hệ khách hàng cá nhân
Chương 2: Thực trạng quản trị quan hệ khách hàng cá nhân (CRM) tại BIDV Thanh Xuân.
Chương 3: Hoàn thiện hệ thống quản trị quan hệ khách hàng cá nhân tại BIDV Thanh Xuân.
Xem thêm

19 Đọc thêm

TÌm hiểu về DHCP (windows server)

TÌm hiểu về DHCP (windows server)

DHCP là viết tắt của Dynamic Host Configuration Protocol, là giao thức Cấu hìnhHost Động được thiết kế làm giảm thời gian chỉnh cấu hình cho mạng TCP/IP bằngcách tự động gán các địa chỉ IP cho khách hàng khi họ vào mạng. Dich vụ DHCPlà một thuận lới rất lớn đối với người điều hành mạng. Nó làm yên tâm về các vấnđề cố hữu phát sinh khi phải khai báo cấu hình thủ côngNói một cách tổng quan hơn DHCP là dich vụ mang đến cho chúng ta nhiều lợiđiểm trong công tác quản trị và duy trì một mạng TCP/IP như:+ Tập chung quản trị thông tin về cấu hình IP.+ Cấu hình động các máy.+ Cấu hình IP cho các máy một cách liền mạch+ Sự linh hoạt+ Khả năng mở rộng.DHCP (dynamic host configuration protocol): Giao thức cấu hình địa chỉ động.DHCP là dịch vụ trên nền giao thức TCP/IP nhằm đơn giản hóa vai trò quản trị củaviệc cấu hình địa chỉ IP của mạng client. Microsoft Windows 2003 server cung cấpdịch vụ DHCP,hỗ trợ máy tính thực hiện chức năng như DHCP server để cấu hìnhvà cấp phát các thông số cấu hình TCP/IP đến các máy client trong hệ thống mạngcủa bạn.Dịch vụ DHCP của Microsoft cũng cung cấp sự tích hợp với đường dẫn động dịchvụ đường dẫn và dịch vụ hệ thống tên miền, nâng cấp báo cáo tĩnh và sự kiểm tracho các DHCP server, các mục đặc biệt của nhà cung cấp và sự hỗ trợ lớp người sửdụng, sự cấp phát địa chỉ multicast và sự bảo vệ DHCP server yếu.1. DHCP là gì ?Là sự quản lý tự động địa chỉ IP bởi việc tự động hóa việc cấp phát thông tincấu hình IP cho clients.2. Chức năngMỗi thiết bị trên mạng cơ sở TCP/IP phải có một địa chỉ IP duy nhất để truycập mạng và các tài nguyên của nó. Không có DHCP, cấu hình IP phải đượcthực hiện một cách thủ công cho các máy tính mới, các máy tính di chuyển từ
Xem thêm

Đọc thêm

3TÌM HIỂU VÀ TRIỂN KHAI QUẢN TRỊ MẠNG TRÊN UBUNTU SERVER

3TÌM HIỂU VÀ TRIỂN KHAI QUẢN TRỊ MẠNG TRÊN UBUNTU SERVER

đục lỗ (punched card) bắt đầu được dùng trong các học viện lớn. Điều này tuy tạonhiều thuận lợi với máy tính có khả năng được lập trình nhưng cũng có rất nhiềukhó khăn trong việc tạo ra các chương trình dựa trên thẻ đục lỗ này.Vào cuối thập niên 1950, người ta phát minh ra mạch tích hợp (IC) chứa nhiềutransitor trên một mẫu bán dẫn nhỏ, tạo ra một bước nhảy vọt trong việc chế tạocác máy tính mạnh hơn, nhanh hơn và nhỏ hơn. Đến nay, IC có thể chứa hàngtriệu transistor trên một mạch.Vào cuối thập niên 1960, đầu thập niên 1970, các máy tính nhỏ được gọi làminicomputer bắt đầu xuất hiện.Năm 1977, công ty máy tính Apple Computer giới thiệu máy vi tính cũngđược gọi là máy tính cá nhân (personal computer - PC).Năm 1981, IBM đưa ra máy tính cá nhân đầu tiên. Sự thu nhỏ ngày càng tinhvi hơn của các IC đưa đến việc sử dụng rộng rãi máy tính cá nhân tại nhà và trongkinh doanh.Vào giữa thập niên 1980, người sử dụng dùng các máy tính độc lập bắt đầuchia sẻ các tập tin bằng cách dùng modem kết nối với các máy tính khác. Cáchthức này được gọi là điểm nối điểm, hay truyền theo kiểu quay số. Khái niệm nàyđược mở rộng bằng cách dùng các máy tính là trung tâm truyền tin trong một kếtnối quay số. Các máy tính này được gọi là sàn thông báo (bulletin board). Cácngười dùng kết nối đến sàn thông báo này, để lại đó hay lấy đi các thông điệp,SVTH: Võ Minh Tuấn – Lớp: D16TMTB3Tìm hiểu và triển khai quản trị mạng trên Ubuntu Servercũng như gửi lên hay tải về các tập tin. Hạn chế của hệ thống là có rất ít hướngtruyền tin, và chỉ với những ai biết về sàn thông báo đó. Ngoài ra, các máy tính tạisàn thông báo cần một modem cho mỗi kết nối, khi số lượng kết nối tăng lên, hệthống không thề đáp ứng được nhu cầu.
Xem thêm

87 Đọc thêm

Cách Cài Đặt Server DHCP trong windows 2003

CÁCH CÀI ĐẶT SERVER DHCP TRONG WINDOWS 2003

Cài đặt DHCP server trong chương trình sẽ thiết lập các thành phần cơ sở. Mở Manage your server Wizard, lấy ra danh sách các role server trong tuỳ chọn List of server roles của DHCP server và bấm Next. sẽ được yêu cầu nhập tên, mô tả phạm vi giới hạn (scope). Phạm vi (scope): một scope là tập hợp các địa chỉ IP máy tính trong mạng con dùng DHCP.windows 2003. Sử dụng Manage your server Wizard, nhập thông tin chi tiết cần thiết, Với giao diện dưới, bạn phải bổ sung cho phạm vi địa chỉ IP đã được mô tả ở cửa sổ trước.Ví dụ nếu địa chỉ IP 10.0.0.150 là của router công ty, bạn không muốn DHCP Server cũng phân phối nó. Trong ví dụ, giới hạn các địa chỉ IP là từ 10.0.0.100 tới 10.0.0.110 và một địa chỉ đơn 10.0.0.150. Ở trường hợp này mười một địa chỉ IP sẽ được dự trữ và không phân phối giữa các client mạng.
Xem thêm

12 Đọc thêm

Tìm hiểu tổng quan về SQL Server 2008

TÌM HIỂU TỔNG QUAN VỀ SQL SERVER 2008

Nền tảng cho các nhiệm vụ then chốt SQL Server 2008 cho phép các tổ chức có thể chạy hầu hết các ứng dụng phức tạp của họ trên một nền tảng an toàn, tin cậy và có khả năng mở rộng. Bên cạnh đó còn giảm được sự phức tạp trong việc quản lý cơ sở hạ tầng dữ liệu. SQL Server 2008 cung cấp một nền tảng tin cậy và an toàn bằng cách bảo đảm những thông tin có giá trị trong các ứng dụng đang tồn tại và nâng cao khả năng sẵn có của dữ liệu. SQL Server 2008 giới thiệu một cơ chế quản lý cách tân dựa trên chính sách, cơ chế này cho phép các chính sách có thể được định nghĩa quản trị tự động cho các thực thể máy chủ trên một hoặc nhiều máy chủ. Thêm vào đó, SQL Server 2008 cho phép thi hành truy vấn dự báo với một nền tảng tối ưu.
Xem thêm

155 Đọc thêm

Tìm hiểu quản trị mạng trong windows server 2008

TÌM HIỂU QUẢN TRỊ MẠNG TRONG WINDOWS SERVER 2008

Tìm hiểu quản trị mạng trong windows server 2008

43 Đọc thêm

ĐỀ CƯƠNG MÔN HỌC QUẢN TRỊ MẠNG

ĐỀ CƯƠNG MÔN HỌC QUẢN TRỊ MẠNG

Mục tiêu cần đạt được về kiến thức và kỹ năng sau khi kết thúc môn học:
 Kiến thức:
 Các kiến thức cơ bản về thiết lập và quản trị mạng cục bộ.
 Hiểu về hệ điều hành mạng Windows Server.
 Hiểu về hoạt động của các dịch vụ chuẩn mạng TCPIP: DNS, FTP,
Web, Mail.
 Kỹ năng:
 Các kỹ năng cơ bản trong thiết lập mạng cục bộ.
 Kỹ năng quản trị mạng cục bộ với Windows Server.
 Kỹ năng sử dụng một số công cụ hỗ trợ quản trị mạng cục bộ.
Xem thêm

4 Đọc thêm

slide cấu hình dịch vụ mạng DNS và DHCP trong windows server 2003

SLIDE CẤU HÌNH DỊCH VỤ MẠNG DNS VÀ DHCP TRONG WINDOWS SERVER 2003

cài đặt và cấu hình dịch vụ mạng DNS và DHCP trong windows server 2003
cài đặt và cấu hình dịch vụ mạng DNS và DHCP trong windows server 2003
cài đặt và cấu hình dịch vụ mạng DNS và DHCP trong windows server 2003
cài đặt và cấu hình dịch vụ mạng DNS và DHCP trong windows server 2003

67 Đọc thêm

GIÁO ÁN QUẢN TRỊ MẠNG 1

GIÁO ÁN QUẢN TRỊ MẠNG 1

Cài đặt, nâng cấp và tối ưu được hệ điều hành MS Windows. Xây dựng một hay nhiều Domain Controller quản trị mạng Domain, gia nhập các Clients vào Domain. Thành thạo việc tạo và quản trị tài khoản Domain Users, Groups và Computers với ADUC, CMD, VBS. Thiết lập chia sẻ tài nguyên Files và Printers, phân quyền truy xuất phù hợp, bảo mật cho Users. Triển khai phương thức quản lý và cài đặt các ứng dụng cho Domain Users và Computers dùng Group Policy. Giám sát hiệu năng hoạt động, nhận biết điểm “thắt cổ chai” của Server. Đưa ra các giải pháp nâng cấp Server. Triển khai bảo mật lưu trữ dữ liệu cho Users với EFS, Bảo vệ dữ liệu lưu trữ trên Server với công nghệ RAID (RAID1,5).Khắc phục được các lỗi dẫn đến Server ngưng hoạt động bằng các phương pháp: BackupRestore System State, ASR, thiết lập Server với tính bảo mật cao.Cẩn thận, suy luận logic chính xác trong quản trị hệ thống mạng
Xem thêm

35 Đọc thêm