CÁC PHẦN MỀM NÊN CÓ CHO MÁY TÍNH

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới từ khóa "CÁC PHẦN MỀM NÊN CÓ CHO MÁY TÍNH":

TIET 19 BAI 7 PHAN MEM MAY TIN

TIET 19 BAI 7 PHAN MEM MAY TIN

phần cứng máy tính. Phần cứnglà những phần mà chúng ta có thểnhìn thấy, chạm đến được. Vậycòn phần mềm máy tính là gì, cónhững loại phần mềm nào. Chúngta sang bài 7.+ Sản phẩm sau khi thực hiệngiải một bài toán trên máy tính,chúng ta sẽ thu được cách tổ chứcdữ liệu, chương trình và tài liệu.Chương trình đó có thể dùng đểgiải một bài toán với nhiều bộInput khác nhau. Một chươngtrình như vậy có thể xem là mộtphần mềm máy tínhPhần mềm máy tính(Computer Sotfware) hay gọi tắtlà phần mềm (Software) là tậphợp các dãy lệnh được viết bằngmột ngôn ngữ lập trình nào đótheo một trình tự xác định và cácdữ liệu hay tài liệu liên quannhằm hướng dẫn cho máy tính tựđộng thực hiện một số chức năngGiáo án tin học 10HOẠT ĐỘNG CỦA HSNỘI DUNG LƯU BẢNG
Xem thêm

4 Đọc thêm

Thiet ke bang may tinh (CAD) matlab

Thiet ke bang may tinh (CAD) matlab

Thiết kế với sự trợ giúp của máy tính CAD, Thiết kế bằng phần mềm matlab, phần mềm matlab, thiết kế mạng máy tính, các hàm của matlab, thiết kế mạng bằng máy tính, mạng máy tính, các hàm của phần mềm matlab

Đọc thêm

Khóa máy tính không cần phần mềm

Khóa máy tính không cần phần mềm

Password trên WinXP không hiệu quả vì chỉ cần một cái đĩa Hirens là có thể reset cả pass Admin luôn. Còn password CMOS thì chỉ cần tháo pin CMOS ra một lúc là lại chạy bình thường Tuy nhiên, nếu am hiểu về công nghệ Composite thì việc đặt password Cmos rất hiệu quả vì chả ai có thể tháo pin Cmos ra được chỉ trừ khi đập nát mainboard. Ngoài ra, có một cách đặt password nữa, nó còn bảo mật hơn cả password Admin, đó là đặt pass SYSKEY ta có thể đặt password này như sau tuy Hiren’s vẫn có thể reset password nhưng cũng hơi phiền đó. Mở hộp Run, gõ syskey > Enter Tại của sổ Security chọn Update Tại cửa sổ tiếp theo chọn Password Startup, rồi nhập hai lần mật khẩu vào hai ô bên dưới > OK > OK. Rồi restart lại máy .
Xem thêm

Đọc thêm

BÀI 4. MÁY TÍNH VÀ PHẦN MỀM MÁY TÍNH

BÀI 4. MÁY TÍNH VÀ PHẦN MỀM MÁY TÍNH

GV: Lưu Thị Bích DươngKIỂM TRA BÀI CU1. Hãy nêu những khả năng của máy tính? (4đ)2. Máy tính có thể dùng vào những việc gì? (6đ)Đáp án:1. Máy tính có các khả năng: tính toán nhanh,tính toán với độ chính xác cao, khả năng lưutrử lớn, khả năng làm việc không mệt mỏi.2. Có thể dùng máy tính để: thực hiện tínhtoán, tự động hóa công việc văn phòng, hỗ trợcông tác quản lý, công cụ học tập và giải trí,điểu khiển tự động và robot, liên lạc, tra cứuvà mua bán trực tuyến.KIỂM TRA BÀI CU1.Trình bày cấu trúc chung của máy tính điện tử?(5đ)2.Tại sao CPU có thể được coi là “bộ não của máytính” ? (5đ)Đáp án:1. Cấu trúc chung của MTĐT gồm:- Bộ xử lí trung tâm- Thiết bị vào/ ra.- Bộ nhớ2. CPU được coi là “bộ não máy tính” vì thựchiện chức năng tính toán, điều khiển và phốihợp hoạt động của máy tính theo chỉ dẫn củachương trình.
Xem thêm

18 Đọc thêm

XÂY DỰNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ VÀ BÁN HÀNG CỬA HÀNG MÁY TÍNH

XÂY DỰNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ VÀ BÁN HÀNG CỬA HÀNG MÁY TÍNH

Ngày nay công nghệ thông tin đã phát triển vượt bậc và xâm nhập vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Máy tính đã giúp đỡ con người trong rất nhiều hoạt động, làm tăng hiệu quả của công việc, làm giảm sức lao động của con người và làm thỏa mãn những ước muốn của con người. Yêu cầu của con người là vô hạn và công nghệ cũng không ngừng phát triển ở đó. Trước đây các ứng dụng tin học của Việt Nam trong đó có cả những ứng dụng kĩ thuật đều được thực hiện trên các máy tính đơn lẻ, ít đòi hỏi lao động tập thể mà chỉ do một hoặc hai cá nhân phụ trách. Tuy nhiên ngày nay, nhờ có máy tính mà người ta đã phát triển những hệ thống lớn có quy mô quốc gia, thậm chí cả khu vực và toàn thế giới. Những hệ thống đó đòi hỏi phải có rất nhiều người tham gia làm việc. Chính nhờ việc xây dựng các phần mềm quản lí hệ thống thông tin, các thao tác thực hiện trên máy tính được hoạt động có hiệu quả, tính chính xác cao, nhanh chóng, và thuận tiện với người sử dụng, đặc biệt là có tính kế thừa. Với tầm quan trọng của việc phân tích thiết kế hệ thống thông tin thì nhu cầu học tập và nghiên cứu về công việc này trở nên hết sức cần thiết. Vì thế em đã tìm hiểu và nghiên cứu về xây dựng phần mềm quản lý dựa vào phân tích thiết kế hệ thống thông tin, đồ án của em có tên là:” Xây dựng phần mền quản lý và bán hàng cửa hàng máy tính”. Do bước đầu làm quen với việc thiết kế một phần mềm quản lý nên em chưa có kinh nghiệm nhiều, bên cạnh đó còn nhiều hạn chế trong kiến thức nên có nhiều thiếu sót, mong thầy cô và các bạn góp ý để em có thể hoàn thiện đề tài của mình một cách tốt nhất.
Xem thêm

72 Đọc thêm

Xây dựng phần mềm quản lý thiết bị máy tính

XÂY DỰNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ THIẾT BỊ MÁY TÍNH

Xây dựng phần mềm quản lý thiết bị máy tính

75 Đọc thêm

lap rap cai dat bai 1, 2

lap rap cai dat bai 1, 2

Phần cứng: Là các loại linh kiện và thiết bị vật lý.Phần mềm: Là các loại chương trình được lập trình để quản lý và vận hành phần cứng. Phần mềm có 2 loại: Phần mềm hệ thống( Hệ điều hành ), phần mềm ứng dụng.Ngoài ra, hệ thống máy tính còn có thêm 1 thành phần: Phần nhão là phần chương trình BIOS dùng để điều khiển quá trình khởi động máy, thiết lập cấu hình máy, kiểm tra máy và thực hiện các lệnh vào ra cơ bản.

Đọc thêm

Vài nét về công nghệ scan 3d

Vài nét về công nghệ scan 3d

Vài nét về công nghệ Scan 3D Công nghệ Scan laser là một trong ứng dụng của công nghệ đo không tiếp xúc. Trong quá trình đo máy sử dụng chùm ánh sáng Laser chiếu vào bề mặt của chi tiết cần đo, chùm tia sáng được phản xạ lại từ bề mặt chi tiết được cảm ứng đo thu lại đưa vào bộ phận biến đổi của máy đo và với sự hỗ trợ của máy tính và phần mềm điều khiển đo cho ra kết quả của chi tiết đo dưới dạng đám mây điểm. Hiện nay trên thế giới có rất nhiều hãng sản xuất máy Scan Laser như: Faro Arm, Metris, Konika… Mỗi hãng có phần mềm Scan khác nhau, đưa ra độ chính xác khác nhau và sử dụng tia sáng Laser có bước sóng khác nhau như Konika sử dụng ánh sáng Laser cấp I còn Faro Arm lại sử dụng ánh sáng Laser cấp II … Nhưng về nguyên lí cơ bản đều giống nhau. Sơ đồ nguyên lý Nguyên lý làm việc 1. Đèn phát Laser: có nhiệm vụ phát ra ánh sáng Laser có bước sóng thích hợp. 2. Thấu kính: có nhiệm vụ lọc và hội tụ tia Laser được phản xạ lại từ bề mặt của chi tiết lên bề mặt của cảm biến CCD. 3. Cảm biến CCD (Charge Couple Device): Có nhiệm vụ thu nhận tia Laser được phản xạ từ bề mặt chi tiết trên cơ sở so sánh các góc lệch giữa chúng và đưa ra tín hiệu điện khác nhau. 4. Xử lí của phần mềm máy tính: Máy tính với sự hỗ trợ của phần mềm máy tính có nhiệm vụ thu nhận tín hiệu điện từ CCD gửi tới và xử lí tín hiệu đó để đưa ra kết quả là đám mây điểm. 5. Chỉ thị: Đưa ra kết quả đo chi tiết được xử lí từ máy tính là đám mây điểm. Nguồn: Trích từ “CÔNG NGHỆ SCAN 3D VÀ ỨNG DỤNG” ThS. NGUYỄN THẾ LONG ThS. TRƯƠNG HỒNG QUANG Bộ môn Thiết kế máy Khoa Cơ khí Trường Đại học Giao thông Vận tải
Xem thêm

Đọc thêm

Giáo trình hệ điều hành giáo dục từ xa hữu ích

Giáo trình hệ điều hành giáo dục từ xa hữu ích

phần mềm ứng dụng và đóng vai trò trung gian giao tiếp giữa người dùng máy tính và phần cứng của máy tính đó. Hệ điều hành thiết lập cho các tác vụ này rất đa dạng. Một vài hệ điều hành thiết kế tiện dụng trong khi một số khác thiết kế hiệu quả hoặc kết hợp cả hai. Để hiểu hệ điều hành là gì, trước hết chúng ta phải hiểu chúng được phát triển như thế nào. Trong chương này chúng ta điểm lại sự phát triển của hệ điều hành từ những hệ thử nghiệm đầu tiên tới những hệ đa chương và chia thời. Thông qua những giai đoạn khác nhau chúng ta sẽ thấy cách thức mà những thành phần của hệ điều hành được cải tiến như những giải pháp tự nhiên cho những vấn đề trong những hệ thống máy tính ban đầu. Xem xét những lý do phía sau sự phát triển của hệ điều hành cho chúng ta một đánh giá về những tác vụ gì hệ điều hành làm và cách hệ điều hành thực hiện chúng. Hệ điều hành là gì? Một hệ điều hành là một thành phần quan trọng của mọi hệ thống máy tính. Một hệ thống máy tính có thể được chia thành bốn thành phần: phần cứng, hệ điều hành, các phần mềm ứng dụng và người dùng. o Phần cứng (Hardware): bao gồm bộ xử lý trung tâm (CPU), bộ nhớ, thiết bị xuấtnhập,..cung cấp tài nguyên cơ bản cho hệ thống. o Các phần mềm ứng dụng (application programs): trình biên dịch (compiler), trình soạn thảo văn bản (text editor), hệ cơ sở dữ liệu (database system), trình duyệt Web,..định nghĩa cách mà trong đó các tài nguyên được sử dụng để giải quyết yêu cầu của người dùng. o Người dùng (user): có nhiều loại người dùng khác nhau, thực hiện những yêu cầu khác nhau, do đó sẽ có nhiều ứng dụng khác nhau. o Hệ điều hành (operating system): hay còn gọi là chương trình hệ thống, điều khiển và hợp tác việc sử dụng phần cứng giữa những phần mềm ứng dụng khác nhau cho những người dùng khác nhau. Hệ điều hành có thể được khám phá từ hai phía: người dùng và hệ thống.
Xem thêm

Đọc thêm

MỘT SỐ PHẦN MỀM PHẦN QUYỀN BẢO MẬT DỮ LIỆU TỐT NHẤT CHO HỆ THỐNG

MỘT SỐ PHẦN MỀM PHẦN QUYỀN BẢO MẬT DỮ LIỆU TỐT NHẤT CHO HỆ THỐNG

Với các công cụ này, bạn có thể đặt mật khẩu (password) cho bất kỳ phần mềm hay chương trình nào mà bạn không muốn cho người khác sử dụng. Chỉ những ai biết mật khẩu thì mới có thể làm được điều này với các phần mềm hay chương trình trên máy tính của bạn.

Đọc thêm

Bài giảng hệ phân tán chương 1 Tổng quan về hệ phân tán

Bài giảng hệ phân tán chương 1 Tổng quan về hệ phân tán

Như đã được trình bày trong chương trước, HĐH hiện đại thường tập trung vào chức năng máy tính ảo, nhấn mạnh mức dịch vụ hệ thống và vì vậy thuận tiện hơn quan niệm HĐH phân tán như một bộ tích hợp các dịch vụ hệ thống cho phép trình diễn cái nhìn trong suốt tới hệ thống máy tính với tài nguyên và điều khiển phân tán (đặt tại nhiều vị trí địa lý khác nhau). Có thể nói HĐH phân tán là HĐH kết nối chặt về phần mềm trên nền tảng kết nối lỏng về phần cứng. Theo một cách nói khác, HĐH phân tán cung cấp cho người sử dụng cách thức làm việc như với một HĐH tập trung trong điều kiện phân tán cả phần cứng lẫn phần mềm. Một vấn đề đặt ra cho chính khái niệm HĐH phân tán. Tồn tại nhiều cách hiểu về HĐH phân tán, song có rất hiếm tài liệu cho một định nghĩa chính thức về HĐH phân tán. Trong nhiều ngữ cảnh, người ta còn sử dụng khái niệm "hệ phân tán" thay thế cho khái niệm "HĐH phân tán". Chúng ta chấp nhận định nghĩa được đưa ra trong [8]: Hệ phân tán là tổ hợp bao gồm các máy tính độc lập với trình diễn hệ thống như một máy tính đơn trước người dùng. HĐH phân tán được phát triển trên cơ sở một số tiền đề sau đây: -Thứ nhất, do nhu cầu tăng không ngừng việc chia xẻ tài nguyên và thông tin mà các HĐH đã có từ trước không đáp ứng được. Trong quá trình triển khai ứng dụng Tin học vào đời sống, các mạng máy tính được phát triển không ngừng, các tài nguyên của các máy tính trong mạng (phần cứng, phần mềm) ngày càng được mở rộng và nâng cấp, giá trị các tài nguyên này càng tăng nhanh dẫn đến sự tăng trưởng vượt bậc nhu cầu chia xẻ tài nguyên và thông tin trong một hệ thống thống nhất. HĐH tập trung và HĐH mạng thuần túy không đáp ứng được nhu cầu đối với sự tăng trưởng đó.
Xem thêm

Đọc thêm

CÁCH TẠO USB BOOT CÀI ĐẶT WIN

CÁCH TẠO USB BOOT CÀI ĐẶT WIN

Bước 4: Chọn file cài đặt windows trong máy tính để ghi ra USB bằng cách nhấn vào hình ổ đĩaCD như hình dưới.Tìm đến File *.ISO cài đặt windows trên máy tính của bạn rồi nhấn nút Open.Lưu ý: File cài đặt windows XP/7/8/8.1 phải có dạng *.ISO nhé.Bước 5: Nhấn nút Start để bắt đầu quá trình tạo USB cài đặt Windows XP/7/8/8.1.Bước 6: Xuất hiện cửa sổ cảnh báo tất cả dữ liệu trong USB sẽ bị xóa. Bạn nhấn Ok để đồng ý.Bước 7: Quá trình copy và tạo USB cài đặt windows bắt đầu. Quá trình tạo USB cài win nhanhhay chậm phụ thuộc vào tốc độ máy tính của bạn.Bước 8: Khi tạo USB cài win thành công, các bạn sẽ thấy thanh màu xanh full và thôngbáoDone như hình dưới. Bạn đã có thể sử dụng USB này để cài đặt windows rồi đó.Tham khảo thêm một cách tạo USB cài đặt Windows khác bằng công cụ chính chủ MicrosoftHướng dẫn cài đặt windows bằng USBĐể cài đặt Windows từ USB, đầu tiên các bạn phải chọn boot từ USB ( Chạy USB đầu tiên). Sửdụng phím tắt ngay sau khi bật máy tính nhé.Phím tắt chọn Boot đối với laptop:
Xem thêm

11 Đọc thêm

GIÁO TRÌNH ĐIỀU KHIỂN LẬP TRÌNH CỠ NHỎ CĐN ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

GIÁO TRÌNH ĐIỀU KHIỂN LẬP TRÌNH CỠ NHỎ CĐN ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

BÀI 1: GIỚI THIỆU CHUNG VỀ BỘ ĐIỀU KHIỂN LẬP TRÌNH CƠ NHỎ. 3 1.Tổng quát về điều khiển lập trình. 3 2. Cấu trúc của một bộ điều khiển LOGO. 4 2.1 Khái niệm về Logo: 4 2.2 Sơ đồ khối bộ điều khiển LOGO. 4 3. Cài đặt và sử dụng phần mềm LOGO. 9 3.1 Những yêu cầu đối với máy tính PC. 9 3.2 Cài đặt phần mềm điều khiển. 9 3.3 Sử dụng phần mềm: 13 3.4 Kết nối logo với máy tính PC. 23 BÀI 2 : CÁC CHỨC NĂNG CƠ BẢN CỦA LOGO. 25 1. Các cổng logic cơ bản. 25 1.1 Cổng AND – VÀ. 25 1.2 Cổng OR – HOẶC . 26 1.3 Cổng NOT – ĐẢO. 28 1.4 Cổng NAND – VÀ ĐẢO. 29
Xem thêm

Đọc thêm

PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNGĐẾN NĂM 2020

PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNGĐẾN NĂM 2020

Với cách hiểu này, tất cả các hoạt động kinh tế nằm ngoài hai ngành nông nghiệp và công nghiệp đềuđƣợc xem là thuộc ngành dịch vụ. Tuy nhiên, định nghĩa này gặp một trở ngại là do không có sự phânbiệt rõ ràng giữa các ngành nên có những hoạt động không đƣợc thống nhất phải xếp vào ngành nào, vídụ hoạt động xây dựng từ trƣớc vẫn đƣợc liệt vào ngành công nghiệp nhƣng đến nay lại đƣợc chuyểnsang ngành dịch vụ. Rất nhiều nƣớc đang phát triển thƣờng thống kê hoạt động xây dựng vào ngànhcông nghiệp, chứ không phải là dịch vụ, khiến cho tỷ trọng của khu vực dịch vụ trong GDP lại càng cókhoảng cách kém xa hơn so với tỷ trọng này ở các nƣớc phát triển. Hoặc các dịch vụ bổ sung cho các2lĩnh vực nhƣ nông nghiệp, đánh cá, lâm nghiệp, khai thác mỏ, chế tạo,… đƣợc coi là các dịch vụthƣơng mại, tuy nhiên trong hệ thống tài khoản quốc gia, các hoạt động này thƣờng đƣợc xếp vào nhómsản xuất hàng hóa.Theo nghĩa hẹp: dịch vụ đƣợc hiểu là phần mềm của sản phẩm, hỗ trợ cho khách hàng trƣớc,trong và sau khi bán.Cách hiểu thứ haiTheo nghĩa rộng: Dịch vụ là khái niệm chỉ toàn bộ các hoạt động mà kết quả của chúng khôngtồn tại dƣới hình dạng vật thể. Hoạt động dịch vụ bao trùm lên tất cả các lĩnh vực với trình độ cao, chiphối rất lớn đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội, môi trƣờng của từng quốc gia, khu vực nói riêngvà toàn thế giới nói chung. Ở đây dịch vụ không chỉ bao gồm những ngành truyền thống nhƣ: giaothông vận tải, du lịch, ngân hàng, thƣơng mại, bảo hiểm, bƣu chính viễn thông mà còn lan toả đến cáclĩnh vực rất mới nhƣ: dịch vụ văn hoá, hành chính, bảo vệ môi trƣờng, dịch vụ tƣ vấn.Theo nghĩa hẹp: Dịch vụ là làm một công việc cho ngƣời khác hay cộng đồng, là một việc màhiệu quả của nó đáp ứng một nhu cầu nào đó của con ngƣời, nhƣ: vận chuyển, sửa chữa và bảo dƣỡngcác thiết bị máy móc hay công trình.Việc quan niệm theo nghĩa rộng hẹp khác nhau về dịch vụ, một mặt tùy thuộc vào trình độ pháttriển kinh tế của mỗi quốc gia trong một thời kỳ lịch sử cụ thể; mặt khác, còn tùy thuộc vào phƣơngpháp luận kinh tế của từng quốc gia. Những quan niệm khác nhau sẽ có ảnh hƣởng khác nhau đến chấtlƣợng dịch vụ, đến qui mô, cũng nhƣ tốc độ tăng trƣởng và phát triển kinh tế của mỗi quốc gia.Hệ thống tài khoản quốc gia (SNA- System of National Accounts) năm 1993 của Ủy Ban thống
Xem thêm

222 Đọc thêm

Xây dựng website giới thiệu và hướng dẫn làm đẹp cho eva

Xây dựng website giới thiệu và hướng dẫn làm đẹp cho eva

1.1.1 Cấu phần (component)Cấu phần là một chương trình hay một tập hợp các chương trình có thể được biên dịch và thực thi. Đó là khép kín, do đó, nó cung cấp chức năng mạch lạc. Nó là tự triển khai để nó có thể được cài đặt và thực hiện trong một môi trường người dùng cuối. Nó có thể được lắp ráp với các thành phần khác để có thể được tái sử dụng như một đơn vị trong các ngữ cảnh khác nhau. Sự tích hợp được thực hiện thông qua giao diện của một cấu phần, có nghĩa là việc thực hiện nội bộ của một cấu phần thường được ẩn đối với người sử dụng.Một phần tử phần mềm chứa chuỗi các lệnh cấp cao, các tính toán được thực hiện bởi máy tính. Phần tử phần mềm là thực thi nếu: (1) máy tính trực tiếp thực thi các lệnh hoặc (2) có một bộ thông dịch chạy trên máy tính dịch các câu lệnh sang dạng máy thực thi được.Mã nguồnphần mềm là tập các file máy có thể đọc được, chứacác câu lệnh chương trình được viết ứng với một ngôn ngữ lập trình. Các câu lệnh này được dịch thành các câu lệnh thực thi được hoặc nhờ vào bộ biên dịch hoặc bộ thông dịch.Một cấu phần phần mềm là một tập các phần tử phần mềm được lập trình. Cấu phần đó được cài đặt, và đưa vào sử dụng. Sự khác nhau giữa phần tử phần mềm và cấu phần phần mềm được thể hiện ở cách sử dụng. Phần mềm bao gồm rất nhiều yếu tố trừu tượng, các đặc trưng chất lượng. Đó là thước đo để đánh giá một cấu phần hay một quy trình có đáp ứng yêu cầu đặc tả hay không (theo chuẩn IEEE 610.12 1990). Thuật ngữ phần tử được đặt trong phạm vi mô tả về cấu phần phần mềm như sau:•Một cấu phần phần mềm là một phần tử phần mềm tuân theo mộtmô hình cấu phần và có thể triển khai độc lập, đượckết hợp mà không cầnsửa đổi theo một chuẩn kết hợp.•Một mô hình cấu phần định nghĩa các đặc tả tương tác và các chuẩnkết hợp.•Một cài đặt mô hình cấu phần là một tập hợp các phần tử phầnmềm xác định cần có để hỗ trợ việc thực thi của cáccấu phần tuân theomô hình.•Hạ tầng của cấu phần phần mềm, là một tập hợp các cấu phần phầnmềm tương tác được thiết kế để đảm bảo rằng hệ thống phần mềm đượcxây dựng sử dụng các cấu phần và giao diện này sẽ thỏa mãn các đặc tảhiệu năng đã định nghĩa.Các định nghĩa này thể hiện mối quan hệ quan trọng giữa hạ tầng của cấu phần phần mềm, các cấu phần phần mềm và mô hình cấu phần.
Xem thêm

Đọc thêm

Slide Tìm hiểu tổng quan về Paint .NET

Slide Tìm hiểu tổng quan về Paint .NET

Paint.Net là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí dành cho các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, phần mềm khá đơn giản, tốn ít dung lượng bộ nhớ. Những tính năng được cách tân và đổi mới, giao diện người dùng được thiết kế để hỗ trợ làm việc theo lớp (layers), khả năng undo không giới hạn, hiệu ứng đặc biệt,các công cụ mạnh mẽ và hữu ích. Phần mềm được phát triển từ cộng đồng mạng, được cung cấp miễn phí, thân thiện với người dùng.

Đọc thêm

Báo cáo Tìm hiểu tổng quan về Paint .NET

Báo cáo Tìm hiểu tổng quan về Paint .NET

Paint.Net là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí dành cho các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, phần mềm khá đơn giản, tốn ít dung lượng bộ nhớ. Những tính năng được cách tân và đổi mới, giao diện người dùng được thiết kế để hỗ trợ làm việc theo lớp (layers), khả năng undo không giới hạn, hiệu ứng đặc biệt,các công cụ mạnh mẽ và hữu ích. Phần mềm được phát triển từ cộng đồng mạng, được cung cấp miễn phí, thân thiện với người dùng.

Đọc thêm

Tổng quan lắp ráp phần cứng máy tính

Tổng quan lắp ráp phần cứng máy tính

I. Các khái niệm cơ bản: 1. Khái niệm máy vi tính: Một chiếc máy vi tính bao gồm 2 phần chính, đó là: phần cứng và phần mềm. • Phần cứng (Hardware): chỉ các thiết bị vật lý mà chúng ta có thể nhìn thấy, sờ thấy và cảm nhận được. VD: Màn hình, bàn phím, chuột, máy in, … • Phần mềm (Software): là các chương trình điều khiển các thiết bị ngoại vi và xử lý thông tin. Có 2 loại phần mềm, đó là: o Phần mềm hệ thống: điều khiển mọi hoạt động của máy tính. VD: Hệ điều hành Windows, Linux, Ubuntu, … o Phần mềm ứng dụng: là các chương trình được viết ra nhằm giải quyết công việc cụ thể. VD: phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word, trình nghe nhạc Windows Media Player, … 2. Chức năng máy vi tính: • Xử lý thông tin • Vận chuyển dữ liệu • Điều khiển • Lưu trữ 3. Đơn vị sử dụng trong máy vi tính: Máy tính điện tử hoạt động theo hệ thống số nhị phân, biểu thị 2 trạng thái: ĐÓNG hoặc MỞ, tương ứng bởi hai chữ số 1 và 0. Mỗi số như vậy được gọi là 1 bit. Bit là đơn vị nhỏ nhất trong máy tính. Các đơn vị lớn hơn bit là: Byte, KiloByte (KB), MegaByte (MB), GigaByte(GB), TeraByte (TB) 1 Byte = 8 Bit 1 KB = 210 = 1024 Bytes 1 MB = 210 = 1024 KB 1 GB = 210 = 1024 MB 1 TB = 210 = 1024 GB 4. Ứng dụng: Từ khi ra đời tới nay, máy vi tính đã trở thành công cụ không thể thiếu đối với đời sống của chúng ta. Trong mọi lĩnh vực, máy vi tính luôn thể hiện sự ưu việt của nó. Bạn muốn trò chuyện với người thân ở xa. Bạn muốn tìm kiếm những bản nhạc yêu thích. Bạn cần gửi thư cho người bạn ở nước ngoài. Bạn muốn cập nhật tin tức mới nhất trong ngày, v.v… Tất cả những vấn đề đó đều được máy vi tính giải quyết nhanh chóng. Không chỉ ứng dụng trong đời sống, máy vi tính còn được ứng dụng trong các ngành khoa học kỹ thuật, y tế, giáo dục. Hỗ trợ các đơn vị quản lý, theo dõi, cập nhật, chia sẻ, bảo mật dữ liệu… 5. Các nguyên tắc khi tháo lắp: Khi học lắp ráp và sửa chữa máy tính, học viên được cung cấp kiến thức cơ bản để có thể tự tháo lắp, cài đặt một chiếc máy tính hoàn chỉnh. Tuy nhiên, chúng ta cần tìm hiểu các nguyên tắc an toàn trước khi tháo lắp. Thứ nhất, khi tháo lắp máy phải tắt nguồn, rút nguồn điện ra khỏi máy. Thứ hai, chân tay ướt không được tiếp xúc với linh kiện điện tử. Khi tiếp xúc với máy tính phải đứng trên vật cách điện, tránh bị điện giật. Thứ ba, cắm dây cáp phải theo đúng chỉ dẫn, không dùng lực quá mạnh, không lắp ngược. Thứ tư, không để ốc vít hay thứ gì rơi vào thùng máy. Thứ năm, có dụng cụ thích hợp để tháo lắp và kiểm tra.
Xem thêm

Đọc thêm

ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN TIN HỌC LỚP 3 TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG KHO 1, BÌNH THUẬN NĂM 2015 - 2016

ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN TIN HỌC LỚP 3 TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG KHO 1, BÌNH THUẬN NĂM 2015 - 2016

Câu 3: Muốn thoát khỏi máy tính em thực hiện như thế nào?A. Start/ Turn off computer/ Turn offB. Start/ Turn offC. Start/ Stand by/Turn offD. Start/ Turn off computer/ RestartCâu 4: Máy tính để bàn có mấy bộ phận chính?A. 2C. 4B. 3D. 5Câu 5: Em có thể làm những việc gì trên máy tính?A. Học làm toán, học vẽ.C. Liên lạc với bàn bè.B. Chơi trò chơi.D. Cả A, B, C đều đúng.Câu 6: Hàng phím cơ sở gồm các phím:A. 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 0C. Z, X, C, V, B, N, M, ,, /,?B. Q, W, E, R, T, Y, U, I, O, P

3 Đọc thêm

Nghiên cứu VỀ HỆ ĐIỀU HÀNH UBUNTU

Nghiên cứu VỀ HỆ ĐIỀU HÀNH UBUNTU

LỜI MỞ ĐẦU Hệ điều hành là một phần mềm quản lý phần cứng của máy tính, cung cấp nền tảng cho các phần mềm ứng dụng và đóng vai trò trung gian giao tiếp giữa người dùng máy tính và phần cứng của máy tính đó. Ubuntu là hệ điều hành máy tính nguồn mở tuân theo giấy phép GNU General Public License có tính năng tương tự như hệ điều hành Windows của Microsoft. Ubuntu thích hợp với các công việc văn phòng, lập trình, thiết kế, giải trí, kết nối mạng... Đặc biệt khi dùng Ubuntu sẽ không phải lo ngại những nguy cơ bị nhiễm virus hay spyware nữa. Cách sử dụng Ubuntu hết sức đơn giản, tương tự như Windows và đặc biệt Ubuntu hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt. Khi phân phối Ubuntu, thường cài sẵn những phần mềm thông dụng dùng trong văn phòng như: bộ phần mềm soạn thảo văn phòng OpenOffice.org; trình duyệt Web Mozilla Firefox; Mozilla Thunderbird; trình biên tập đồ hoạ GIMP; và một số trò chơi giải trí. Ubuntu cung cấp một tập hợp đầy đủ các tính năng có thể hoạt động ngay từ bản cài đặt chuẩn, nhưng lại vừa vặn trong một đĩa CDROM. Có đĩa chạy trực tiếp và đĩa cài đặt truyền thống cho mỗi lần phát hành. CDROM chạy trực tiếp cho phép người dùng xem xét phần cứng của họ có tương thích với hệ điều hành hay không trước khi cài đặt lên đĩa cứng. Từ phiên bản đầu tiên cho đến phiên bản 8.04. Hàng loạt tính năng mới cộng thêm khả năng hỗ trợ mạng không dây đã được nâng cấp đáng kể. Cụ thể Ubuntu Linux 8.04 được nâng cấp tổng thể về khả năng kết nối mạng không dây, bao gồm cả khả năng hỗ trợ mạng di động 3G nhằm mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn và tạo sự thuận lợi hơn trong việc dò tìm và kết nối vào các hệ thống mạng không dây. Một ưu điểm vượt trội nữa là hệ điều hành này có thể được cài đặt lên thẻ nhớ USB cho phép người dùng lúc nào cũng có thể mang theo hệ điều hành ưa thích với những thiết lập cá nhân của riêng. Mọi dữ liệu hoàn toàn có thể được lưu trực tiếp trên thẻ nhớ USB đó. Vì vậy, nhóm em tìm hiểu về Hệ điều hành Ubuntu, cài đặt và tìm hiểu tính năng của các phần mềm trên Ubuntu như PHP, MySQL Server... và “xây dựng website giới thiệu sản phẩm (điện thoại di động)”
Xem thêm

Đọc thêm