QUY TẮC BẢO HIỂM MÁY MÓC THIẾT BỊ CHỦ THẦU

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới từ khóa "QUY TẮC BẢO HIỂM MÁY MÓC THIẾT BỊ CHỦ THẦU":

TÀI LIỆU MÔN BẢO HỘ LAO ĐỘNG , THIẾT BỊ BẢO HỘ, NGUYÊN NHÂN TAI NẠN

TÀI LIỆU MÔN BẢO HỘ LAO ĐỘNG , THIẾT BỊ BẢO HỘ, NGUYÊN NHÂN TAI NẠN

Phân nhóm nguyên nhân tai nạn3.3.4.1. Nguyên nhân kỹ thuật.Do dụng cụ, thiết bị máy móc sử dụng không hoàn chỉnh:- Hư hỏng: đứt cáp, đứt dây cu roa, tuột phanh, gẫy thang, cột chống, dàn giáo- Thiếu các thiết bị an toàn như van an toàn, cầu chì, rơ le….- Thiếu các thiết bị phòng ngừa: áp kế, hệ thống báo hiệu tín hiệu..Do vi phạm quy trình, quy phạm kỹ thuật an toàn.- Do đào hố sâu, khai thác vỉa theo kiểu hàm ếch- Làm việc trên cao, nơi nguy hiểm không đeo dây an toàn. - Sử dụng các phươngtiện chuyển vật liệu để chở người.- Sử dụng thiết bị điện không đúng điện áp, làm việc ở môi trường nguy hiểm về điện.Thao tác làm việc không đúng ( vi phạm quy tắc an toàn):- Do hãm phanh đột ngột khi nâng hạ cần cẩu, vừa quay tay cần vừa nâng hạ vật cẩukhi vận hành cần trục.- Do điều chỉnh kết cấu lắp ghép khi tháo móc.- Dùng que sắt khi cậy nắp thùng xăng.- Lấy tay làm cữ khi cưa cắt.3.3.4.2. Nguyên nhân tổ chức Do bố trí mặt bằng không gian không hợp lý:- Diện tích làm việc hẹp, cản trở các thao tác và việc đi lại.- Bố trí máy móc, thiết bị, vật liệu sai nguyên tắc.- Bố trí đường đi lại, giao thông vận chuyển không hợp lý.Do tuyển dụng, sử dụng công nhân không đáp ứng yêu cầu:- Về tuổi tác, sức khoẻ, ngành nghề và trình độ chuyên môn- Chưa được huấn luyện và kiểm tra về an toàn lao động.Do thiếu sự kiểm tra và giám sát thường xuyên để phát hiện và xử lý những vi phạmvề an toàn lao độngDo thực hiện không nghiêm chỉnh các chế độ về bảo hộ lao động:- Chế độ giờ làm việc, giờ nghỉ ngơi.- Chế độ trang bị các phương tiện bảo hộ cá nhân- Chế độ bồi dưỡng độc hại.
Xem thêm

Đọc thêm

BẠN CÓ SUY NGHĨ GÌ VỀ VẤN ĐÊ TRỤC LỢI BẢO HIỂM ?

BẠN CÓ SUY NGHĨ GÌ VỀ VẤN ĐÊ TRỤC LỢI BẢO HIỂM ?

MỤC LỤC

CHƯƠNG I : TỔNG QUAN VỀ VẤN ĐỀ TRỤC LỢI BẢO HIỂM
I.Khái niệm 3
II.Đối tượng tham gia trục lợi bảo hiểm 4
III.Phân loại 4

CHƯƠNG II : THỰC TRẠNG TRỤC LỢI BẢO HIỂM Ở VIỆT NAM
I.Thực trạng trục lợi bảo hiểm ở Việt Nam 7
1.Lĩnh vực bảo hiểm Phi Nhân Thọ 7
2. Lĩnh vực bảo hiểm Nhân Thọ 11
II.Nguyên nhân và hậu quả của trục lợi bảo hiểm 13

CHƯƠNG III : GIẢI PHÁP CHO VẤN ĐỀ TRỤC LỢI BẢO HIỂM
I.Giải pháp của Nhà nước 16
II. Giải pháp của Doanh nghiệp bảo hiểm 18
III.Giải pháp của Bên mua bảo hiểm 19
IV.Đề xuất của nhóm 20
CHƯƠNG I : TỔNG QUAN VỀ VẤN ĐỀ TRỤC LỢI BẢO HIỂM

I.Khái niệm
Hiện nay hoạt động kinh doanh bảo hiểm và tham gia bảo hiểm ngày càng phổ biến thì hành vi gian lận trong lĩnh vực này, thường gọi là trục lợi bảo hiểm cũng gia tăng và trở nên ngày càng tinh vi.
 Theo quy định tại Thông tư 312004TTBTC của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Nghị định 118 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm thì: “Trục lợi bảo hiểm là hành vi cố ý lừa dối của tổ chức, cá nhân nhằm thu lợi bất chính khi tham gia bảo hiểm, bồi thường bảo hiểm, trả tiền bảo hiểm và giải quyết khiếu nại bảo hiểm”. Như vậy, nói đến trục lợi bảo hiểm là phải nói đến hành vi của tổ chức, cá nhân được thực hiện một cách cố ý nhằm thu lợi bất chính. Cho dù là tổ chức, cá nhân nào đi chăng nữa, nhưng nếu muốn thực hiện được hành vi trục lợi bảo hiểm, thì các chủ thể này cũng phải tham gia vào quan hệ kinh doanh bảo hiểm.
 Trục lợi bảo hiểm, cũng có thể hiểu một cách nôm na, đó là hành vi kiếm lợi bất hợp pháp trong kinh doanh bảo hiểm và tham gia bảo hiểm.
Trong các hình thức trục lợi thì chủ yếu là trục lợi bảo hiểm tài sản tức là việc các bên tham gia vào quan hệ bảo hiểm tài sản nhằm thực hiện các hành vi lừa dối để được hưởng quyền lợi tài chính mà lẽ ra mình không được hưởng hoặc hưởng lợi lớn hơn quyền lợi tài chính mà mình được hưởng.II.Đối tượng tham gia trục lợi bảo hiểm
Hành vi trục lợi bảo biểm thường xuất phát từ những đối tượng sau:
 Bên mua bảo hiểm (còn gọi là Bên được bảo hiểm)
 Doanh nghiệp Bảo hiểm : Nhân viên, Đại lý bảo hiểm thuộc nội bộ hoặc DN môi giới bảo hiểm.Đó là sự tham gia, tư vấn, hướng dẫn, bảo vệ, đồng tình của nhân viên, đại lý thuộc nội bộ, cũng như của cá nhân trong những cơ quan liên quan về mặt pháp lý, tư pháp, nhằm cùng hưởng lợi từ hành vi trục lợi.
III.Phân loại
Trục lợi bảo hiểm thường được biểu hiện dưới một số hình thức sau:
1.Khai tăng trị giá tổn thất
Hành vi này thường được thực hiện bằng cách lợi dụng tổn thất xảy ra để làm hư hỏng thêm tài sản được bảo hiểm nhằm được trả tiền bồi thường cao hơn, hoặc làm hư hỏng toàn bộ tài sản đã được bảo hiểm để được bồi thường tài sản có trị giá lớn hơn.
Một cách khác là tổn thất ít, lẽ ra không được bồi thường, nhưng làm cho tổn thất vượt quá mức miễn thường để được bồi thường.
2.Đã xảy ra tổn thất mới đi mua bảo hiểm
Hình thức trục lợi bảo hiểm này không phải là hiếm. Đối tượng bảo hiểm (máy móc, phương tiện vận chuyển…) đã bị tổn thất tức là sự kiện bảo hiểm đã xảy ra, bên mua bảo hiểm mới đi giao kết hợp đồng bảo hiểm để được bồi thường hoặc được trả tiền bảo hiểm.
Ví dụ: Tàu biển đã bị đắm, toàn bộ hàng hóa bị tổn thất, chủ hàng mới đi mua bảo hiểm.
3.Bảo hiểm trùng
Bảo hiểm trùng là việc bên mua bảo hiểm giao kết hợp đồng bảo hiểm với hai doanh nghiệp bảo hiểm trở lên để bảo hiểm cho cùng một đối tượng, với cùng điều kiện và sự kiện bảo hiểm.
Ví dụ: Một tài sản trị giá 10 tỷ đồng được mua bảo hiểm ở 3 doanh nghiệp bảo hiểm với số tiền bảo hiểm ở mỗi doanh nghiệp là 10 tỷ đồng. Khi có tổn thất toàn bộ, 3 công ty phải trả 30 tỷ đồng, trong khi lẽ ra chỉ phải cùng nhau chi trả tổng cộng là 10 tỷ đồng.


4.Cố ý gây tổn thất cho đối tượng bảo hiểm
Đây là hình thức trục lợi bảo hiểm rất tinh vi, có kiến thức nghiệp vụ cao về bảo hiểm, được chuẩn bị kỹ lưỡng, số tiền trục lợi thường lớn, rất khó điều tra hoặc tìm ra được sự thật thì tốn nhiều công sức, tiền của.
Một cách khá phổ biến là tìm cách hủy hoại tài sản trong một hoàn cảnh được dàn dựng như thật. Ví dụ như cố ý đánh đắm tàu biển trong một tình huống được tạo ra rất “hợp lý” (thời tiết xấu, hỏng máy, cố ý đâm va…).. Chẳng hạn như, một tàu biển trị giá 30 triệu đôla, được “bắt tay” nâng lên 32 triệu đôla; sau đó tàu bị đắm rất “hợp lý” và “ngẫu nhiên”, số tiền bảo hiểm phải trả là 32 triệu đôla (gian lận 2 triệu đôla).
Hay, một cách làm khác là thay thế những thiết bị đắt tiền của tài sản được bảo hiểm bằng những đồ “rởm” sau đó hủy hoại tài sản đó. Cách trục lợi này thường xảy ra với các tài sản có giá trị cao, có lắp đặt thiết bị đắt tiền như tàu thủy, xe chuyên dụng…
5.Khai ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm trước thời hạn hợp đồng
Hợp đồng bảo hiểm phải có thời hạn bảo hiểm, tức là nếu trong khoảng thời gian đó có sự kiện bảo hiểm xảy ra thì doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm.
Ví dụ, Một “Giấy chứng nhận bảo hiểm môtôxe máy” có ghi thời hạn bảo hiểm : 24 tháng, từ 8 giờ 50 phút ngày 2892008 đến 8 giờ 50 phút ngày 2892010. Nếu tai nạn cho người đi xe máy xảy ra ngày 2992010 thì kẻ trục lợi bảo hiểm sẽ “đạo diễn” sao cho tai nạn xảy ra trước 8 giờ 50 phút ngày 2892010.
6.Lập hồ sơ giả
Cách trục lợi này thường phải có “tay trong” ở các doanh nghiệp bảo hiểm và “bắt tay” với đường dây sửa chữa đối tượng bảo hiểm là tài sản như phương tiện vận tải, máy móc, thiết bị…
7.Tạo dựng hiện trường giả
Trục lợi bảo hiểm theo cách này thường biểu hiện ở việc tạo ra một hiện trường như thật.
Ví dụ, Giả vờ bị mất cắp hàng hóa thì khóa cửa kho bị p
Xem thêm

21 Đọc thêm

BÀI TẬP ĐỊNH GIÁ MÁY MÓC, THIẾT BỊ

BÀI TẬP ĐỊNH GIÁ MÁY MÓC, THIẾT BỊ

tính khoảng 30 triệu đồng.- Thuế giá trị gia tăng tính theo phương pháp khấu trừ.2Bài tập 07: Cần định giá một dây chuyền sản xuất nhập khẩu từ Pháp có tuổi thọ kinh tế dự kiến là10 năm và đã đưa vào khai thác sử dụng là 4 năm. Hiện nay trên thị trường không có loại dâychuyền sản xuất này. Hồ sơ nhập khẩu dây chuyền sản xuất này có các thông tin sau:- Dây chuyền này được nhập khẩu với giá FOB tại cửa khẩu xuất ghi trên hợp đồng ngoại thương là100.000 USD.- Chi phí vận chuyển từ Pháp đến cảng Sài Gòn là 5.000 USD.- Chi phí bảo hiểm quốc tế cho dây chuyền này là 5.000 USD.- Thuế suất thuế nhập khẩu dây chuyền này là 15%. Thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt là 10%.- Thuế suất thuế giá trị gia tăng là 10%. Doanh nghiệp hạch toán thuế giá trị gia tăng theo phươngpháp khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào.BÀI TẬP ĐỊNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢNBài tập 08:Biệt thự A ở khu dân cư cần định giá, có diện tích 400m2 hợp pháp về quyền sử dụng đất. Đượcbiết:Biệt thự B trên cùng con đường với biệt thự A, cùng diện tích nhưng vị trí thuận lợi hơn và cóthêm phần vườn ước tính trị giá 40 trđ, hợp pháp về quyền sử dụng đất vừa được bán với điềukiện như sau: trả làm 4 đợt mỗi đợt cách nhau 1 năm mỗi lần trả 274 trđ. Lãi suất tiền gửi ngânhàng trung bình là 8%/năm.Biệt thự C trên cùng con đường với biệt thự A, cùng diện tích nhưng vị trí kém thuận lợi hơn
Xem thêm

13 Đọc thêm

Chuyên đề tốt nghiệp: Tình hình tái bảo hiểm thiết bị điện tử tại Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện, giai đoạn 2005 đến 2010

CHUYÊN ĐỀ TỐT NGHIỆP: TÌNH HÌNH TÁI BẢO HIỂM THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ TẠI TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN, GIAI ĐOẠN 2005 ĐẾN 2010

Bước sang thế kỉ 21, thế kỉ của nền khoa học kĩ thuật đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Đất nước ta ngày càng hoà nhập hơn vào xu thế tiến bộ đó của thế giới, với những bước đi công nghiệp hoá, hiện đại hoá đã trang bị cho cơ sở vật chất cho đất nước ta ngày càng tiên tiến và hiện đại hơn. Nhờ có chính sách đổi mới đúng đắn ấy của nhà nước về công nghệ thông tin và thu hút vốn đầu tư của nước ngoài mà hiện nay chúng ta đã có một số thiết bị điện tử được sử dụng ngày càng nhiều vào các ngành như: Phát thanh truyền hình, Bưu chính viễn thông, các viện nghiên cứu, các bệnh viện lớn, các nhà máy xí nghiệp... Chúng ta đang thừa hưởng những công nghệ hiện đại vào cuộc sống và công việc hàng ngày thì cũng tồn tại song song với chính nó là các rủi ro có thể xảy ra đối với các công nghệ đó. Chẳng hạn nếu giả sử hệ thống bưu chính viễn thông sử dụng các thiết bị điện tử mà gặp sự cố như sét đánh hoặc điều khiển sai kĩ thuật thì thiệt hại rất là to lớn vì các thiết bị này thường phải nhập ngoại và có giá trị rất cao so với thu nhập của chúng ta. Để khắc phục những rủi ro có thể xảy ra thì bảo hiểm thiết bị điện tử ra đời như một nhu cầu tất yếu giúp các tổ chức, cơ quan, xí nghiệp... yên tâm, tin tưởng để sử dụng các thiết bị điện tử cho công việc của mình. Bên cạnh sự ra đời và phát triển của nghiệp vụ bảo hiểm thiết bị điện tử thì tái bảo hiểm thiết bị điện tử cũng sớm ra đời như một giải pháp ổn định tài chính, cũng như là một tấm lá chắn bảo vệ cho doanh nghiệp bảo hiểm gốc trước các nguy cơ tổn thất đối với các máy móc, thiết bị điện tử có giá trị rất lớn.
Ở Việt Nam, có thể coi bảo hiểm thiết bị điện tử và tái bảo hiểm thiết bị điện tử là một trong những nghiệp vụ bảo hiểm phi nhân thọ mới nhất và là một nghiệp vụ khá phức tạp đòi hỏi kĩ thuật cao trong các công đoạn và trong cách tính phí. Do vậy nghiên cứu nghiệp vụ này là rất cần thiết đối với những người làm công tác bảo hiểm. Xuất phát từ cơ sở thực tiễn đó, nên trong quá trình thực tập tại Tổng công ty cổ phần bảo hiểm bưu điện em đã chọn đề tài: “Tình hình tái bảo hiểm thiết bị điện tử tại Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện, giai đoạn 2005 – 2010”
Xem thêm

91 Đọc thêm

LUẬN VĂN TÌNH HÌNH TRIỂN KHAI NGHIỆP VỤ BẢO HIỂM MÁY MÓC Ở CÔNG TY BẢO HIỂM HÀ NỘI THỜI GIAN QUA VÀ PHƯƠNG HƯỚNG PHÁT TRIỂN CHO GIAI ĐOẠN TỚI

LUẬN VĂN TÌNH HÌNH TRIỂN KHAI NGHIỆP VỤ BẢO HIỂM MÁY MÓC Ở CÔNG TY BẢO HIỂM HÀ NỘI THỜI GIAN QUA VÀ PHƯƠNG HƯỚNG PHÁT TRIỂN CHO GIAI ĐOẠN TỚI

tan băng...). Những sai sót này dù rất nhỏ cũng có thể dẫn đến những hậu quảrất lớn không chỉ gây thiệt hại cho xí nghiệp, nhà máy đó mà còn ảnh hởng tớinhiều ngành nghề và lĩnh vực khác. Từ đây đã xuất hiện nhu cầu về đảm bảosự an toàn tài chính cho các chủ xí nghiệp có sử dụng máy móc, thiết bị vànhu cầu này đã đợc các công ty bảo hiểm của Đức đáp ứng bằng một loại hìnhbảo hiểm mới: Bảo hiểm máy móc.Nh vậy, BHMM ra đời nhằm đảm bảo sự an toàn tài chính cho những9ngời có máy móc đang hoạt động ngay từ những năm đầu của thế kỷ 19, đơnBHMM đầu tiên đợc cấp vào năm 1859. Sau đó, nhờ sự tác động và hỗ trợmạnh mẽ của công ty TBH Munich Re, hàng loạt các công ty bảo hiểm củaĐức đã triển khai loại hình bảo hiểm này. Mặc dù đã tồn tại hơn 100 năm,BHMM vẫn còn là một lĩnh vực non trẻ và cần sự hiểu biết sâu rộng của ngànhbảo hiểm. Trong sự phát triển của mình, nó luôn theo sát sự tiến bộ của khoahọc công nghệ và phần nào đáp ứng đợc nhu cầu của qúa trình công nghiệphoá diễn ra ngày càng mạnh mẽ.Cũng giống nh các loại hình Bảo hiểm khác, BHKT nói chung vàBHMM nói riêng đều nhằm ổn định hoạt động của các tổ chức kinh tế cũngnh ổn định đới sống nhân dân trong trờng hợp chẳng may họ gặp phải rủi ro.Với việc thu phí Bảo hiểm của nhiều tổ chức kinh tế và cá nhân có liên quantrong xã hội để lập quỹ Bảo hiểm và với quan hệ TBH với các tổ chức Bảohiểm trên Thế giới, công ty Bảo hiểm có đủ khả năng bồi thờng ngay tổn thấtcho ngời đợc bảo hiểm, cho dù tổn thất đó có lớn tới mức nào đi chăng nữa,giúp họ nhanh chóng khắc phục hậu quả của tổn thất, khôi phục sản xuất kinhdoanh và đời sống.Bên cạnh nhiệm vụ chính này, BHMM còn có một vai trò rất quan trọngkhác là cho phép chủ xí nghiệp có cơ hội đầu t nguồn vốn không nhỏ từ quỹ dự
Xem thêm

85 Đọc thêm

BỒI THƯỜNG BẢO HIỂM THÂN TÀU

BỒI THƯỜNG BẢO HIỂM THÂN TÀU

16039'500N- 107045'500E. Ngay sau đó, ông Minh thông báo yêu cầuCông ty bảo hiểm Y bồi thường.Theo Giấy chứng nhận khả năng đi biển do Cục Đăng kiểm Việt Namcấp chứng nhận tàu X có trạng thái kỹ thuật hoàn toàn đảm bảo hoạtđộng an toàn trong vùng biển và điều kiện thời tiết: 'Biển hạn chế III Vùng biển Việt nam cách bờ hoặc nơi trú ẩn không quá 12 hải lý, giókhông quá cấp 4 Beaufort. Tàu kéo phục vụ lai dắt lực kéo lớn nhấttại móc 806 kg”.Theo Biên bản phỏng vấn thuyền viên: 'Tàu X luôn cập nhật thông tinvề dự báo thời tiết từ Đài Khí tượng thuỷ văn” và 'Khi gặp sự cố tàu Xkhông có ý định ghé vào cảng B mà cố gắng hành trình về cảng C vớilý do các cảng này nhỏ, hẹp tàu không vào được, dễ bị mắc cạn”.Theo Công văn của cơ quan giám định: 'Tàu X bị chìm tại vị trí16039'500N- 107045'500E, vị trí cách cảng C khoảng 23 hải lý và cáchcảng B khoảng 09 hải lý. Như vậy, tàu X chọn cảng B là hợp lý và antoàn hơn (vì xuôi gió Đông Bắc) là chọn cảng C (chạy ngang gió ĐôngBắc). Theo thông tin từ Công ty bảo đảm an toàn hàng hải thì luồng Bcó chiều rộng là 60m và độ sâu -4.0m là phù hợp với mớn nước tàuX” và 'Cảng B có thể tiếp nhận tàu 500 DWT hoàn toàn phù hợp vớiX”.Việc ông Văn biết thời tiết không thuận lợi vượt quá cấp tàu X, nhưngkhông có ý định ghé vào cảng B vì cho rằng cảng B không phù hợpvới mớn nước của tàu mà cố gắng đến cảng C dẫn đến chìm tàu X cóthể coi là hành vi cố ý hay không?(05/09/2011)Trả lời:Trả lời:- Theo quy định tại Khoản 2, Điều 244 Bộ Luật Hàng hải: “Người bảo hiểmkhông chịu trách nhiệm đối với những tổn thất xảy do hành động cố ý hoặc
Xem thêm

15 Đọc thêm

QUY TẮC BẢO HIỂM SỨC KHỎE TOÀN DIỆN

QUY TẮC BẢO HIỂM SỨC KHỎE TOÀN DIỆN

17.Điều trị các bệnh lây lan qua đường tình dục như bệnh giang mai, bệnh lậu, rối loạn chức năng sinh dục hay điều trị sinhlý, ốm đau liên quan đến các bệnh thuộc hội chứng suy giảm miễn dịch (HIV) bao gồm các hội chứng liên quan đến AIDSvà/hoặc bất cứ biến chứng hoặc biến đổi nào, hoặc bệnh lây truyền qua đường tình dục hay bất cứ hội chứng liên quanđến AIDS hoặc các bệnh liên quan đến AIDS khác.18.Điều trị và/hoặc phẫu thuật cho các bệnh bẩm sinh, bệnh di truyền/dị tật/khuyết tật bẩm sinh, bệnh dị dạng về gen và mọibiến chứng, hậu quả liên quan đến những bệnh này, những chỉ định phẫu thuật có từ trước ngày bắt đầu bảo hiểm; baogồm những danh mục liệt kê dưới đây và/ hoặc các danh mục được liệt kê trong Sửa đổi bổ sung như là một bộ phận đínhkèm của Quy tắc/Hợp đồng bảo hiểm như bệnh tim bẩm sinh, bệnh Down, hở môi, hở hàm ếch, tích nước trong não, hẹphậu môn, hẹp bao quy đầu, vẹo vách ngăn bẩm sinh.19.Kiểm tra sức khỏe định kỳ (nội trú hay ngoại trú); kiểm tra sức khỏe tổng quát, tầm soát ung thư kết quả bình thường,giám định y khoa hoặc tư vấn y tế không liên quan đến điều trị ốm đau hoặc thương tật, bao gồm cả kiểm tra phụkhoa/nam khoa; Xét nghiệm định kỳ, khám định kỳ cho trẻ mới sinh, tất cả các hình thức tiêm chủng, vắc-xin và thuốcphòng ngừa (trừ trường hợp tiêm vắc-xin sau khi bị tai nạn hay súc vật, côn trùng cắn).20.Kiểm tra thị lực, khô mắt, mỏi mắt điều tiết, đục thủy tinh thể, thính giác thông thường, lão hóa, thoái hóa, điều trị suy biếntự nhiên/không phải vì lý do bệnh lý của cho việc suy giảm thính thị lực, bao gồm những danh mục liệt kê dưới đây13và/hoặc các danh mục khác được liệt kê trong Sửa đổi bổ sung như là một bộ phận đính kèm của Quy tắc/Hợp đồng bảo
Xem thêm

23 Đọc thêm

Tìm hiểu thiết bị máy móc và sửa chữa máy móc tại công ty TNHH thương mại vạn xuân

TÌM HIỂU THIẾT BỊ MÁY MÓC VÀ SỬA CHỮA MÁY MÓC TẠI CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VẠN XUÂN

1. Đơn vị thực tập: Công ty TNHH Thương mại Vạn Xuân 2. Địa chỉ:Số 1362 Đại Lộ Hùng Vương – Tp: Việt Trì – Tỉnh: Phú Thọ 3. Loại hình hoạt động: Công ty TNHH Thương mại Vạn Xuân là một trong những công ty máy tính có quy mô lớn. Với hơn 5 năm thành lập và hoạt động cùng một khối lượng công việc khá lớn như: Chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị văn phòng, tin học,các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa máy tính, máy in, thay mực máy in, lắp đặt các thiết bị và hệ thống mạng…v.v. Cho tới nay công ty đã góp một phần rất lớn vào sự phát triển của Nghành công nghệ thông tin của Phú Thọ nói riêng cũng như của cả nước và thế giới nói chung. 4. Công việc được phân công: Sau khi được Thầy Lê Diên Tiến – Trưởng khoa CNTT giới thiệu vào công ty TNHH Thương mại Vạn Xuân. Giám đốc Tô Ngọc Anh đã phân công công việc, chỉ đạo sát sao và tận tình hướng dẫn, và Trưởng phòng kỹ thuật Nguyễn Đức Hoàn cùng các anh, chị kỹ thuật của công ty trong mọi công việc. Em được phân công những công việc cụ thể, được xem các anh làm và hướng dẫn. Được trực tiếp lắp ráp, cài đặt và sửa chữa. Bảo trì, bảo dưỡng máy tính. Đổ mực máy in và lắp các hệ thống mạng LAN vừa và nhỏ. Em thÊy m×nh häc hái ®­îc rÊt nhiÒu ®iÒu quý b¸u. 5. Ng­êi h­íng dÉn thùc tËp: Trực tiếp hướng dẫn: Giám đốc: Tô Ngọc AnhTrưởng phòng kỹ thuật: Nguyễn Đức HoànCùng các anh chị kỹ thuật trong công ty
Xem thêm

158 Đọc thêm

Tình hình triển khai nghiệp vụ bảo hiểm thiết bị điện tử tại Công ty Bảo hiểm Hà Nội

TÌNH HÌNH TRIỂN KHAI NGHIỆP VỤ BẢO HIỂM THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ TẠI CÔNG TY BẢO HIỂM HÀ NỘI

Bước sang thế kỷ 21, nền khoa học kỹ thuật của loài người đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Khoa học kỹ thuật đã trở thành lực lượng sản xuất trực tiếp, con người đã có nhiều thành tựu trong chinh phục thiên nhiên. Tuy nhiên, trong sản xuất, và đời sống hàng ngày vẫn có những tai nạn, những sự cố bất ngờ ngẫu nhiên xảy ra gây tổn thất lớn cho tài sản, phương tiện sản xuất, mùa màng....thậm chí có thể làm chết người. Do vậy, bảo hiểm đã ra đời nhằm huy động một quỹ tài chính tập trung từ các đơn vị và các cá nhân tham gia để bồi thường hay bù đắp cho những tổn thất, thiệt hại đó. Bảo hiểm ra đời ngày càng phát triển và là nhu cầu tất yếu của xã hội văn minh, hiện đại.
Trong thời đại ngày nay, khi trình độ khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển thì các thiết bị điện tử được sử dụng ngày càng nhiều. Trong thực tế thiết bị điện tử đã thâm nhập vào toàn bộ thế giới kinh doanh, các cơ quan thuộc mọi lĩnh vực, các nhà bán lẻ, các bệnh viện và các phòng nghiên cứu ... Các tổ chức này cũng có nhiều mối nguy hiểm đe doạ đến các thiết bị điện tử được sử dụng. Do vậy để khắc phục những rủi ro có thể xảy ra thì bảo hiểm thiết bị điện tử ra đời như một nhu cầu tất yếu giúp các cơ quan, xí nghiệp .... yên tâm sử dụng các thiết bị điện tử cho công việc của mình.
Ở Việt Nam, bảo hiểm thiết bị điện tử đến thời điểm này là một trong những nghiệp vụ bảo hiểm phi nhân thọ mới được Tổng công ty bảo hiểm Việt nam ( Bảo Việt ) nghiên cứu triển khai. Đây là một nghiệp vụ hết sức phức tạp, đòi hỏi tính kỹ thuật cao trong các công đoạn và trong cách tính phí...Vì vậy việc nghiên cứu nghiệp vụ này là rất cần thiết đối với những người làm công tác bảo hiểm.
Xuất phát từ cơ sở thực tiễn đó, sau một thời gian thực tập tại Phòng Bảo hiểm rủi ro kỹ thuật của Công ty Bảo hiểm Hà Nội, được sự giúp đỡ tận tình của chú Hồng, các Anh, Chị trong Công ty cũng như của cô Nguyễn Thị Chính ở bộ môn Kinh tế Bảo hiểm Trường ĐHKTQD, với mong muốn tìm hiểu thêm và củng cố nâng cao kiến thức đã học về bảo hiểm thiết bị điện tử, em đã chọn đề tài “ Tình hình triển khai nghiệp vụ bảo hiểm thiết bị điện tử tại Công ty Bảo hiểm Hà Nội.

Chuyên đề này ngoài phần mở đầu và kết luận gồm ba chương :
Chương I : Những vấn đề cơ bản về bảo hiểm thiết bị điện tử . Chương II : Tình hình triển khai nghiệp vụ bảo hiểm thiết bị điện tử tại Bảo Việt Hà Nội.
Chương III : Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nghiệp vụ bảo hiểm thiết bị điện tử.
Xem thêm

81 Đọc thêm

QUY TẮC BẢO HIỂM SỨC KHỎE BẢO VIỆT

QUY TẮC BẢO HIỂM SỨC KHỎE BẢO VIỆT

Tư vấn bảo hiểm và thu xếp bồi thường www.VietLife.com.vnTel: 04 3200 605514và loạn thị và bất kỳ phẫu thuật để phục hồi hiệu chỉnh nào đối với cáckhuyết tật thoái hóa thính giác và thị giác;15. Điều trị hoặc phẫu thuật theo yêu cầu của Người được bảo hiểm màkhông phải điều trị theo cách thông thường;16. Phẫu thuật thẩm mỹ, chỉnh hình thẩm mỹ17. Các điều trị mang tính chất thẩm mỹ bao gồm nhưng không giới hạn ởviệc điều trị tăng sắc tố (nám da), điều trị mụn, trứng cá, điều trị chứngrụng tóc … bị loại trừ riêng đối với điều kiện ngoại trú. Trường hợpngười được bảo hiểm bị những bệnh này phải điều trị nội trú thì vẫnđược giải quyết theo điều kiện D- Chi phí y tế do ốm đau , bệnh tật, thaisản.18. Chi phí để cung cấp, bảo dưỡng, sửa chữa hay thay thế thiết bị hỗ trợđiều trị hay bộ phận giả như định nghĩa.Tuy nhiên riêng phần sử dụng địa đệm, nẹp, vis cố định vào cơ thể đốivới trường hợp tai nạn áp dụng giới hạn 10% STBH của chi phí y tế dotai nạn19. Các chất bổ sung hoặc thay thế phục vụ cho việc ăn kiêng có sẵn trongtự nhiên và có thể được mua mà không cần chỉ định, bao gồm nhưngkhông giới hạn với các loại vitamin, khoáng chất và các chất hữu cơ( trừtrường hợp các loại vitamin có chỉ định của bác sỹ và chi phí cho cacloại thuốc này không lớn hơn chi phí thuốc điều trị)20. Thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình, hậu quả của phá thaido nguyên nhân tâm lý hay xã hội, điều trị vô sinh nam/ nữ, thụ tinh nhân
Xem thêm

22 Đọc thêm

MẪU HỢP ĐỒNG BAO BẢO HIỂM XE CƠ GIỚI

MẪU HỢP ĐỒNG BAO BẢO HIỂM XE CƠ GIỚI

Căn cứ Luật kinh doanh bảo hiểm số 242000QH10 ngày 09122000, Luật số 612010QH12 ngày 24112010 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm và các văn bản pháp luật có liên quan;Căn cứ Bộ luật dân sự số 332005QH11 đã được Quốc hội nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam khoá XI, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 14062005;Căn cứ Quy tắc Bảo hiểm kết hợp xe cơ giới ban hành kèm theo Quyết định số ............. ngày ............ của Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo hiểm .............
Xem thêm

4 Đọc thêm

Bài giảng Thẩm định giá tài sản: Chương 3 ThS. Lê Thanh Ngọc

BÀI GIẢNG THẨM ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN: CHƯƠNG 3 THS. LÊ THANH NGỌC

Bài giảng Thẩm định giá tài sản Chương 3 trình này những nội dung liên quan đến thẩm định giá máy móc thiết bị. Sau khi học xong bài này, sinh viên có đủ kiến thức và kỹ năng để: Phân tích tình huống, lựa chọn phương pháp thích hợp và tiến hành định giá máy móc thiết bị; xây dưng được kế hoạch định giá máy móc thiết bị; lập được báo cáo thẩm định giá máy móc thiết bị.

104 Đọc thêm

QUY TẮC BẢO HIỂM CHÁY VÀ CÁC RỦI RO ĐẶC BIỆT (THIỆT HẠI VẬT CHẤT)

QUY TẮC BẢO HIỂM CHÁY VÀ CÁC RỦI RO ĐẶC BIỆT (THIỆT HẠI VẬT CHẤT)

nhận trong Bản Tóm tắt Hợp đồng Bảo hiểm là được bảo hiểm nhưng chỉ với phạm vibảo hiểm đã qui định cho rủi ro đó;(b)chiến tranh, xâm lược, hành động thù địch nước ngoài, hành động gây hấn hay hoặccác hoạt động có tính chất chiến tranh (dù có tuyên chiến hay không), nội chiến;(c)hành động khủng bố;(d)binh biến, nổi dậy quân sự hay quần chúng, khởi nghĩa, cách mạng, nổi loạn, đảochính, lực lượng quân sự tiếm quyền, thiết quân luật hay phong tỏa, hoặc những biếncố hay nguyên nhân dẫn đến việc tuyên bố hay duy trì tình trạng thiết quân luật hayphong tỏa.Cho mục đích của Hợp đồng Bảo hiểm này, “khủng bố” là hành động bao gồm nhưng khônggiới hạn ở việc sử dụng vũ lực hoặc đe dọa bằng vũ lực, của một cá nhân hay một nhómngười, hành động đơn lẻ hay đại diện cho hoặc có liên quan đến bất kỳ (các) tổ chức hay(các) chính phủ, vận động cho một bè phái chính trị, một tôn giáo, một ý thức hệ hay chonhững mục đích tương tự bao gồm cả những mưu toan nhằm tác động đến chính phủvà/hoặc gieo rắc nỗi sợ hãi trong dân chúng hoặc một bộ phận dân chúng.Điểm loại trừ này cũng áp dụng đối với những mất mát phá hủy hay thiệt hại, chi phí hay phítổn với bất kỳ bản chất nào trực tiếp hay gián tiếp gây ra bởi, là kết quả của hay có liên quanđến bất kỳ hành động nào đã thực hiện để kiểm soát, ngăn ngừa, trấn áp hoặc bằng nhữngcách khác có liên quan đến các mục nêu trên.Trong bất kỳ việc kiện tụng hay tố tụng nào mà Công ty Bảo hiểm, do quy định của những
Xem thêm

22 Đọc thêm

HOẠT ĐỘNG QUẢN TRỊ NHÂN LỰC CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH ĐƯỜNG SẮT

HOẠT ĐỘNG QUẢN TRỊ NHÂN LỰC CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH ĐƯỜNG SẮT

Ta có bảng biểu máy móc thiết bị của công ty: Nguồn: Bảng thống kê máy móc thiết bị của Công ty TÊN MÁY MÓC THIẾT BỊ SỐ LƯỢNG CHI PHÍ TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG Xưởng gia công chế tạo kết cấ[r]

40 Đọc thêm

Mẫu - Thẻ bào trỉ thiết bị

MẪU - THẺ BÀO TRỈ THIẾT BỊ

THẺ BẢO TRÌ THIẾT BỊ
MACHINERY MAINTENANCE CARD

Số máy (machine#):
Ngày mua(Puchased date):
Nhãn hiệu:

1 Đọc thêm

Thực trạng và quy trình nhập khẩu máy móc thiết bị khai thác than và khoáng sản tại Xí nghiệp Thương Mại Và Dịch Vụ Hà Nội

THỰC TRẠNG VÀ QUY TRÌNH NHẬP KHẨU MÁY MÓC THIẾT BỊ KHAI THÁC THAN VÀ KHOÁNG SẢN TẠI XÍ NGHIỆP THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ HÀ NỘI

Như chúng ta đã biết, Việt Nam cũng như các nước đang phát triển khác đang tăng cường nhập khẩu các máy móc thiết bị tiên tiến. Ta cũng biết rằng máy móc, thiết bị, vật tư giữ một vị trí không nhỏ trong công cuộc công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. trong thời đại hiện nay những phát minh sáng chế trong việc thiết kế chế tạo máy móc thiết bị của thế giới đổi thay từng ngày từng giờ. Vì vậy việc nhập khẩu máy móc vật tư thiết bị như thế nào để phù hợp với nền kinh tế Việt Nam và đạt hiệu quả cao là vấn đề mà các doanh nghiệp nhập khẩu và các ngành các cấp có liên quan đang rất quan tâm và xem xét.Đặc biệt là trong lĩnh vực khai thác than và khoáng sản, máy móc thiết bị đóng vai trò quyết định tới hiệu quả khai thác tài nguyên.
Xem thêm

27 Đọc thêm

HOẠCH ĐỊNH CHIẾN LƯỢC KINH DOANH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN MAY HAI GIAI ĐOẠN 2006 2010

HOẠCH ĐỊNH CHIẾN LƯỢC KINH DOANH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN MAY HAI GIAI ĐOẠN 2006 2010

phương thức kiểm tra chất lượng.Trong quá trình phát triển, các doanh nghiệp cố gắng tìm mọi cách ñể có lợithế trên thị trường như việc mở rộng quy mô sản xuất, tích luỹ kinhnghiệm…nhằm hạ giá thành sản phẩm ñể tăng sức cạnh tranh của sản phẩm trênthị trường với mục tiêu cuối cùng là làm tăng doanh thu và lợi nhuận của doanhnghiệp. Hoặc một số doanh nghiệp tiến hành cải tiến máy móc thiết bị, tăngcường nghiên cứu phát triển nhằm ñưa ra những sản phẩm có những tính năngkhác biệt nhằm thoả mãn nhu cầu của khách hàng. Tuy rằng theo phương thứcnày doanh nghiệp phải bỏ ra chi phí lớn, nhưng nhờ có tính khác biệt của sảnphẩm mà người tiêu dùng sẵn sàng trả giá cao cho sản phẩm. Vì vậy, doanhnghiệp vẫn giữ ñược vị thế của mình trên thị trường.ðể có thể ñem lại hiệu quả trong sản xuất, các doanh nghiệp cần phải ñưa raquy trình hoạch ñịnh sản xuất rõ ràng, quản lý trong sản xuất một cách hợp lýnhất. Doanh nghiệp cần xác ñịnh: Sản xuất cái gì? Với số lượng bao nhiêu? Tiêuthụ ở ñâu? Và khi nào thì sản xuất? Vì thế doanh nghiệp phải thiết lập các kếhoạch chỉ ñạo sản xuất; kế hoạch dự trữ và cung ứng nguyên vật liệu cho sản xuấtvà kế hoạch dự trữ và cung ứng sản phẩm...I.3.3.2 Phân tích trình ñộ công nghệTrong các hoạt ñộng ñầu tư, ñầu tư vào nghiên cứu và phát triển thường ñưalại kết quả rất lớn. Tuy vậy, nghiên cứu và phát triển cũng bao hàm rủi ro rất lớn,chỉ khoảng 12-20% các dự án dựa trên nghiên cứu và phát triển thực sự mang lạilợi nhuận. Mặc dù vậy, nhiều công ty vẫn tạo ra thế mạnh cơ bản về nghiên cứuvà phát triển.Hoạt ñộng nghiên cứu và phát triển có thể ñược chia thành ba loại: nghiêncứu ñổi mới sản phẩm, nhằm tạo ra sản phẩm hoàn toàn mới trước ñối thủ cạnhtranh; nghiên cứu cải tiến sản phẩm nhằm nâng cao chất lượng hay hoàn thiện cácHoạch ñịnh chiến lược kinh doanh Công ty May
Xem thêm

Đọc thêm

PHU BAO TIN AN GIA VAY THE CHAP

PHU BAO TIN AN GIA VAY THE CHAP

(3) Minh họa này chỉ mang tính tham khảo. Các quy định chi tiết được thể hiện trong Giấy Chứng nhận bảo hiểm nhân thọ cá nhân vàQuy tắc, Điều khoản sản phẩm Phú - Bảo Tín An Gia.(4) Số tiền bảo hiểm sẽ giảm dần hàng năm trong suốt thời hạn hợp đồng và bằng 0 khi đáo hạn hợp đồng.(5) Số tiền bảo hiểm và Giá trị chấm dứt hợp đồng trước thời hạn được minh họa trên đây được áp dụng cho mọi thời điểm trong Năm hợp đồng tương ứng.Tôi đã phân tích nhu cầu và tư vấn giải pháp bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của Bên mua bảo hiểm.Tôi đã giải thích đầy đủ cho Bên mua bảo hiểm về Quyền lợi và các Quy tắc, Điều khoản của sản phẩm bảo hiểmghi trên.Chữ ký của Đại lý bảo hiểm / Đại diện bán hàngHọ và tên:_____________________________Ngày ……….. Tháng ……….. Năm…………
Xem thêm

1 Đọc thêm

BAO HIEM HOA HOAN TU NHAN

BAO HIEM HOA HOAN TU NHAN

Theo quy tắc bảo hiểm Hoả hoạn hiện nay vẫn sử dụng ở các Cơng ty bảo hiểm trong nước, người tham gia bảo hiểm cĩ thể tham gia đăng ký bảo hiểm cho những tài sản như nhà của trang thiết [r]

14 Đọc thêm

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓCĐẠI CHÍNH QUANGCỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập-Tự do-Hạnh phúcHải phòng, ngày 30 tháng 05 năm 2017GIẤY ỦY QUYỀN-Căn cứ Bộ luật Dân sự nước Công hòa xã hội chủ nghĩa Việt NamCăn cứ vào luật doanh nghiệp 2014Căn cứ vào các văn bản hiến pháp hiện hànhCăn cứ vào chức năng và quyền hạn của giám đốc công tyChúng tôi gồm có:I, Bên ủy quyền (Bên A):Công ty TNHH Thiết bị máy móc Đại Chính QuangĐịa chỉ: Số 70-72 đường số 25, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí MinhĐiện Thoại: 84-4-62691855/72/77Fax: 886-2-86934338Đại diện: bà Nguyễn Thuy NhiChức vụ: Giám ĐốcII, Bên được ủy quyền (Bên B):Chí nhánh Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam (VINALINES) tại Hải PhòngĐịa chỉ chị nhánh: 282 Đà nẵng, Quận Ngô Quyền, Tp Hải Phòng
Xem thêm

1 Đọc thêm

Cùng chủ đề