TÁC ĐỘNG CỦA VƯỜN QUỐC GIA PHONG NHA - KẺ BÀNG ĐẾN SINH KẾ CỦA CỘNG ĐỘNG DÂN CƯ Ở XÃ SƠN TRẠCH, HUYỆN BỐ TRẠCH, TỈNH QUẢNG BÌNH TỪ 2003 ĐẾN NAY

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới tiêu đề "Tác động của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đến sinh kế của cộng động dân cư ở xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình từ 2003 đến nay":

Nghiên cứu thành phần loài và phân bố của Nhện (Araneae) hoạt động trên mặt đất tại Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình (LV tốt nghiệp)

Nghiên cứu thành phần loài và phân bố của Nhện (Araneae) hoạt động trên mặt đất tại Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình (LV tốt nghiệp)

Nghiên cứu thành phần loài và phân bố của Nhện (Araneae) hoạt động trên mặt đất tại Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình (LV tốt nghiệp)Nghiên cứu thành phần loài và phân bố của Nhện (Araneae) hoạt động trên mặt đất tại Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình (LV tốt nghiệp)Nghiên cứu thành phần loài và phân bố của Nhện (Araneae) hoạt động trên mặt đất tại Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình (LV tốt nghiệp)Nghiên cứu thành phần loài và phân bố của Nhện (Araneae) hoạt động trên mặt đất tại Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình (LV tốt nghiệp)Nghiên cứu thành phần loài và phân bố của Nhện (Araneae) hoạt động trên mặt đất tại Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình (LV tốt nghiệp)Nghiên cứu thành phần loài và phân bố của Nhện (Araneae) hoạt động trên mặt đất tại Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình (LV tốt nghiệp)Nghiên cứu thành phần loài và phân bố của Nhện (Araneae) hoạt động trên mặt đất tại Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình (LV tốt nghiệp)Nghiên cứu thành phần loài và phân bố của Nhện (Araneae) hoạt động trên mặt đất tại Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình (LV tốt nghiệp)Nghiên cứu thành phần loài và phân bố của Nhện (Araneae) hoạt động trên mặt đất tại Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình (LV tốt nghiệp)
Xem thêm

Đọc thêm

VƯỜN QUỐC GIA PHONG NHA – KẺ BÀNG

VƯỜN QUỐC GIA PHONG NHA – KẺ BÀNG

Núi đá tại khu vực Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng bị dân địa phương khai thác, đục đẽo để lấy đá bán khiến cho nhiều triền núi bị nham nhở còn chính quyền địa phương thì làm ngơ.
Kể từ khi trở thành di sản thể giới, lượng khách du lịch đến đây tăng vọt, các hoạt động của lâm tặc, tình trạng săn bắn động vật hoang dã là mối nguy cho vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng, trong khi lực lượng kiểm lâm lại khá mỏng. Sự gia tăng du khách thăm quan khu vườn quốc gia này cũng gây ra vấn đề cho môi trường đây như các rác thải, ô nhiễm nước do hoạt động du lịch, ảnh hưởng của con người lên hang động (nhiều người bẻ các măng đá mang về, khắc chạm linh tinh lên vách động…), nhưng đặc biệt ảnh hưởng nhất là đe dọa đến sự đa dạng sinh học. Nhiều cộng đồng dơi trong các hang động cũng bị tác động xấu do sự tham quan của du khách.
Xem thêm

17 Đọc thêm

Tài liệu Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng 8 pptx

TÀI LIỆU VƯỜN QUỐC GIA PHONG NHA - KẺ BÀNG 8 PPTX

TRANG 1 VƯỜN QUỐC GIA PHONG NHA - KẺ BÀNG CÔNG TÁC BẢO TỒN VÀ QUẢN LÝ CÔNG TÁC BẢO TỒN Ban quản lý dự án vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng hiện có đội ngũ nhân viên 115 người bao gồm các c[r]

5 Đọc thêm

THỰC TRẠNG CÁC ĐIỀU KIỆN ĐỂ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG Ở VƯỜN QUỐC GIA PHONG NHA-KẺ BÀNG

THỰC TRẠNG CÁC ĐIỀU KIỆN ĐỂ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG Ở VƯỜN QUỐC GIA PHONG NHA-KẺ BÀNG

Luận văn kinh tế:Thực trạng các điều kiện để phát triển du lịch bền vững ở Vườn quốc gia Phong nha-Kẻ bàng

28 Đọc thêm

Tóm tắt luận án Tiến sĩ Kinh tế nông nghiệp: Sinh kế bền vững của cư dân vùng đệm vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Quảng Bình

Tóm tắt luận án Tiến sĩ Kinh tế nông nghiệp: Sinh kế bền vững của cư dân vùng đệm vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Quảng Bình

Luận án tiến hành đánh giá đúng thực trạng các hoạt động sinh kế điển hình; đo lường mức độ bền vững sinh kế của người dân vùng đệm Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng; trên cơ sở đó, luận án đề xuất các giải pháp và hàm ý chính sách nhằm tăng cường sinh kế bền vững cho người dân vùng đệm Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Quảng Bình, từ đó giảm phụ thuộc vào tài nguyên thiên nhiên.

Đọc thêm

định hướng phát triển du lịch sinh thái ở vườn quốc gia phong nha – kẻ bàng, tỉnh quảng bình

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH SINH THÁI Ở VƯỜN QUỐC GIA PHONG NHA – KẺ BÀNG, TỈNH QUẢNG BÌNH

- Bản dân tộc thiểu số Đoòng: bản Đoòng là một bản làng nằm gần nhiều điểm du lịch lớn như hang Sơn Đoòng, hang Mẹ Bồng Con,... có khả năng phát triển du lịch nghỉ tại nhà dân kết hợp thám hiểm hang động.
- Bản dân tộc thiểu số Rục: Có thể tổ chức điểm du lịch bản làng này theo dự án Du lịch dựa vào cộng đồng. Cộng đồng dân tộc Rục có những đặc điểm văn hóa hấp dẫn và độc đáo, có thể khai thác yếu tố này làm nền tảng phát triển du lịch. Những hang động mà nhóm người Rục đã sử dụng trước đây, bây giờ thỉnh thoảng người Rục cũng sử dụng để ngủ lại đêm khi đến mùa săn bắn. Phải mất khoảng 8 giờ để đi bộ vào những địa điểm của hang chính. Có thể phát triển tuyến du lịch đi bộ và nghỉ qua 1 đêm tại những hang động này. Hoạt động du lịch dựa vào cộng đồng có thể phát triển thành sản phẩm tuyến Du lịch độc đáo trong vùng. Tuy vậy, loại hình du lịch này cần phải được tổ chức và quản lý thận trọng chu đáo, với sự tham gia của cộng đồng.
Xem thêm

92 Đọc thêm

Bảo tồn đa dạng sinh học vườn Phong NhaKẻ Bàng potx

BẢO TỒN ĐA DẠNG SINH HỌC VƯỜN PHONG NHAKẺ BÀNG POTX

TRANG 1 _B__ẢO TỒN ĐA DẠNG SINH _ _H__ỌC VƯỜN PHONG NHA___ _-K__Ẻ B__ÀNG _ VƯỜN QUỐC GIA PHONG NHA-KẺ BÀNG, DI SẢN THIÊN NHIÊN THẾ GIỚI, TRANG 2 Theo Giám đốc Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ [r]

6 Đọc thêm

Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh

Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh

Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh
Bình chọn:
Cứ mỗi khi nhắc tới những địa điểm du lịch ở nước ta, người ta lại nghĩ đến Vịnh Hạ Long, đảo Cát Bà, Phan Thiết,… nhưng một trong những địa danh nổi tiếng ấy không thể thiếu động Phong Nha – di sản văn hóa thế giới.
Bài 1: Em hãy thuyết minh về một tác phẩm tự sự đã học trong chương trình Ngữ văn 9 ...
Bài 3: Em hãy thuyết minh về một tác phẩm tự sự đã học trong chương trình Ngữ văn 9.
Bài 2: Em hãy thuyết minh về một tác phẩm tự sự đã học trong chương trình Ngữ văn 9 ...
Màu hoa phố núi.
Xem thêm: Văn thuyết minh lớp 9Sự kì ảo của động Phong Nha đã đem lại cho du khách cảm giác thích thú như được lạc vào thế giới thần tiên. Động Phong Nha là một quà tặng của thiên nhiên dành cho đất nước ta.

Động Phong Nha nằm trong vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, một vườn quốc gia tại huyện Bố Trạch và Minh Hóa thuộc tỉnh Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới khoảng 50km về phía Tây Bắc, cách thủ đô Hà Nội khoảng 500 km về phía Nam. Phong Nha Kẻ Bàng nằm ở một khu vực núi đá vôi rộng khoảng 200.000 ha. Vườn quốc gia bao gồm 300 hang động lớn nhỏ khác nhau. Điểm đặc trưng của vườn quốc gia này là các kiến tạo đá vôi, 300 hang động và các sông ngầm, hệ thống động vật quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam và sách đỏ Thế giới. Các hang động ở đây với tổng chiều dài là khoảng hơn 80km nhưng các nhà thám hiểm Anh và Việt Nam mới chỉ tìm hiểu được 20km. Vào tháng 4 năm 2009, một đoàn thám hiểm thuộc Hiệp hội Hoàng gia Anh đã phát hiện ra một hang động khác lớn hơn rất nhiều động Phong Nha nhưng động Phong Nha vẫn là hang động giữ nhiều kỉ luật về cái “nhất”: hang nước dài nhất, cửa hang cao và rộng nhất; bãi cát, đá rộng và đẹp nhất; hồ ngầm đẹp nhất; thạch nhũ tráng lệ và kì ảo nhất; dòng sông ngầm dài nhất Việt Nam; hang khô rộng và đẹp nhất thế giới.

Trước đó, khi Phong Nha Kẻ Bàng chưa phải là vườn quốc gia, khu vực này là khu vực bảo tồn thiên nhiên, từ ngXem thêm tại: https:loigiaihay.comthuyetminhvemotdanhlamthangcanhc36a6050.htmlixzz5oTn4si28
Xem thêm

Đọc thêm

Thực trạng các điều kiện để phát triển du lịch bền vững ở Vườn quốc gia Phong nha-Kẻ bàng

Thực trạng các điều kiện để phát triển du lịch bền vững ở Vườn quốc gia Phong nha-Kẻ bàng

Luận Văn: Thực trạng các điều kiện để phát triển du lịch bền vững ở Vườn quốc gia Phong nha-Kẻ bàng

Đọc thêm

VƯỜN QUỐC GIA PHONG NHA-KẺ BÀNG

VƯỜN QUỐC GIA PHONG NHA-KẺ BÀNG


Cửa vào động Tiên Sơn hay động Khô
Động Tiên Sơn hay động Khô là một động đẹp nổi tiếng khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng. Cửa vào động Tiên Sơn nằm cách cửa động Phong Nha khoảng 1.000 m, độ cao so với mực nước biển khoảng 200 m. Động Tiên Sơn có chiều dài là 980 m. Từ cửa động đi vào khoảng 400 m có một vực sâu chừng 10 m, và sau đó là động đá ngầm tiếp tục dài gần 500 m, khá nguy hiểm nên du khách chưa được phép đến khu vực này mà chỉ tham quan tới khoảng cách 400 m từ tính từ cửa động. Động này được phát hiện năm 1935, ban đầu, cư dân địa phương gọi động này là động Tiên, do vẻ đẹp kỳ bí thần tiên của nó. Sau này động Tiên Sơn được gọi là động Khô, để phân biệt với động Phong Nhađộng nước. Động Tiên Sơn là nơi có cảnh thạch nhũ và măng đá kỳ vĩ huyền ảo như trong động Phong Nha nhưng lại có nét riêng là các âm thanh phát ra từ các phiến đá và cột đá khi được gõ vào vang vọng như tiếng cồng chiêng và tiếng trống. Theo các nhà khoa học thuộc Hội hang động Hoàng gia Anh, động Tiên Sơn được hình thành cách đây hàng chục triệu năm, khi một dòng nước chảy qua quả núi đã đục rỗng, bào mòn núi đá vôi Kẻ Bàng. Sau đó, do kiến tạo địa chất khối núi này hoặc đã được nâng lên, hoặc đã bị hạ xuống khiến các khối đá đổ sụp ngăn chặn dòng chảy làm nên động Tiên Sơn phía trên. Còn phần có sông ngầm chảy qua tạo ra hang động Phong Nha. Dù động Phong Nhađộng Tiên Sơn nằm liền kề nhau nhưng giữa hang động này lại không thông nhau. Cư dân địa phương đã nhặt được một số hiện vật có thể là di chỉ di chỉ của người xưa trên bãi đất bằng phẳng trước cửa động [20] .
Xem thêm

25 Đọc thêm

Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam. Cục Địa chất Việt Nam.[r]

Đọc thêm

ÔN TẬP VỀ DẤU CÂU

ÔN TẬP VỀ DẤU CÂU

_ _SAU TỪ QUẢNG BÌNH LÀ HỢP LÍ VÌ NỘI _ _DUNG CỦA 2 CÂU VĂN TÁCH BIỆT NHAU._ “ĐỆ NHẤT KÌ QUAN PHONG NHA” NẰM TRONG MỘT QUẦN THỂ HANG ĐỘNG THUỘC KHỐI ĐÁ VÔI KẺ BÀNG Ở MIỀN TÂY QUẢNG BÌNH,[r]

28 Đọc thêm

Đề xuất giải pháp giảm ngập lụt cho khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng bằng kênh đào nối sông Son và sông Lý Hòa

Đề xuất giải pháp giảm ngập lụt cho khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng bằng kênh đào nối sông Son và sông Lý Hòa

Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (PNKB), tỉnh Quảng Bình hai lần được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Đây là điểm du lịch nổi tiếng được quy hoạch phát triển thành khu đô thị nhưng thường xuyên bị ngập lụt bởi lũ từ sông Son.

Đọc thêm

Tóm tắt Luận văn Thạc sĩ Quản lý công: Chất lượng công chức Văn phòng - Thống kê cấp xã tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Tóm tắt Luận văn Thạc sĩ Quản lý công: Chất lượng công chức Văn phòng - Thống kê cấp xã tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Mục đích nghiên cứu của luận văn nhằm khảo sát phân tích, đánh giá thực trạng chất lượng công chức Văn phòng - Thống kê cấp xã huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình và tìm ra các nguyên nhân của những nhược điểm về chất lượng công chức Văn phòng - Thống kê cấp xã huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đề xuất các giải pháp phù hợp với khả năng và điều kiện đặc thù của địa phương, nhằm nâng cao chất lượng công chức Văn phòng - Thống kê cấp xã tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình trong thời gian tới.
Xem thêm

Đọc thêm

TÌM HIỂU VƯỜN QUỐC GIA PHONG NHA - KẺ BÀNG ppt

TÌM HIỂU VƯỜN QUỐC GIA PHONG NHA - KẺ BÀNG PPT


thuộc đoàn 559 bộ đội ta đã sử dụng làm căn cứ cứu chữa thương bệnh binh…
Rừng Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng là rừng nhiệt đới. Hệ thực vật đây phong phú với 1.762 loài thực vật bậc cao. Hệ động vật có tổng số hơn 1.074 loài, trong đó có tới 26 loài thú quý hiếm. Theo Tổ chức Bảo tồn động vật hoang dã thế giới (FFI), Phong Nha - Kẻ Bàng có 04 loài linh trưởng được xếp vào diện nguy cấp trên phạm vi toàn cầu đó là voọc Hà Tĩnh, voọc đen tuyền, voọc ngũ sắc và voọc đen má trắng.
Xem thêm

7 Đọc thêm

Kết quả nghiên cứu về thành phần loài của bộ bọ xít (Heteroptera) ở vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình

Kết quả nghiên cứu về thành phần loài của bộ bọ xít (Heteroptera) ở vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình

Bài viết trình bày danh sách các loài bọ xít đã định loại ở vườn quốc gia; kết quả nghiên cứu về thành phần loài của bộ bọ xít (Heteroptera) ở vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình.

Đọc thêm

Quy hoạch Phát triển Du lịch bền vững Khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng Giai đoạn 2010 - 2020, tầm nhìn đến 2025

QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG KHU VỰC VƯỜN QUỐC GIA PHONG NHA - KẺ BÀNG GIAI ĐOẠN 2010 - 2020, TẦM NHÌN ĐẾN 2025

TRANG 1 ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH  QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG KHU VỰC VƯỜN QUỐC GIA PHONG NHA - KẺ BÀNG GIAI ĐOẠN 2010 - 2020, TẦM NHÌN ĐẾN 2025 THÁNG 9, 2010 ĐƠN VỊ [r]

237 Đọc thêm

“Thiên đường” trên núi đá vôi pptx

“THIÊN ĐƯỜNG” TRÊN NÚI ĐÁ VÔI PPTX


“Thiên đường” trên núi đá vôi
Động Thiên Đường Vườn quốc gia Phong NhaKẻ Bàng (Quảng Bình) sắp được đưa vào khai thác là tin vui lớn cho du khách, đặc biệt là những người thích khám phá vẻ đẹp huyền bí của tạo hóa.

9 Đọc thêm

Nghiên cứu thành phần loài và đặc trưng phân bố của giáp xác nước ngọt (Crustacea) ở khu vực vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng (tt)

Nghiên cứu thành phần loài và đặc trưng phân bố của giáp xác nước ngọt (Crustacea) ở khu vực vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng (tt)

Nghiên cứu thành phần loài và đặc trưng phân bố của giáp xác nước ngọt (Crustacea) ở khu vực vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng (tt)Nghiên cứu thành phần loài và đặc trưng phân bố của giáp xác nước ngọt (Crustacea) ở khu vực vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng (tt)Nghiên cứu thành phần loài và đặc trưng phân bố của giáp xác nước ngọt (Crustacea) ở khu vực vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng (tt)Nghiên cứu thành phần loài và đặc trưng phân bố của giáp xác nước ngọt (Crustacea) ở khu vực vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng (tt)Nghiên cứu thành phần loài và đặc trưng phân bố của giáp xác nước ngọt (Crustacea) ở khu vực vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng (tt)Nghiên cứu thành phần loài và đặc trưng phân bố của giáp xác nước ngọt (Crustacea) ở khu vực vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng (tt)Nghiên cứu thành phần loài và đặc trưng phân bố của giáp xác nước ngọt (Crustacea) ở khu vực vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng (tt)Nghiên cứu thành phần loài và đặc trưng phân bố của giáp xác nước ngọt (Crustacea) ở khu vực vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng (tt)
Xem thêm

Đọc thêm

Cùng chủ đề