NÂNG CAO TÍNH NĂNG BẢO MẬT CHO SERVER

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới tiêu đề "Nâng cao tính năng bảo mật cho server":

GIỚI THIỆU CÁC TÍNH NĂNG MỚI SQL SERVER 2012

GIỚI THIỆU CÁC TÍNH NĂNG MỚI SQL SERVER 2012

Tính năng số 7 (Evolution): - hỗ trợ Windows Server CoreĐây là một sự tiến hóa nhỏ nhưng quan trọng. Cửa sổ máy chủ chính là một trongnhững hương vị của hệ điều hành Windows. Nó là một ít phiên bản giao diện của hệđiều hành Windows.Khi bạn khởi động với các cửa sổ chính, bạn sẽ ngạc nhiên khinhận được một dòng lệnh đơn giản DOS như thể hiện trong hình so với bắt đầuchương trình tập tin và đông đúc đường tắt máy tính để bàn. Bởi vì chỉ có các dịch vụcần thiết được kích hoạt, chúng tôi có ít bộ nhớ hơn, quản lý đơn giản như nhiều tínhnăng không được kích hoạt và ổn định tuyệt vời. Khi chúng ta nói về SQL Server,chúng tôi sẽ yêu để chạy nó trên một hệ điều hành với các tính năng tối thiểu chophép. Vì vậy, đây là tính năng chào đón nhất trên máy chủ sản xuất sử dụng Windowscốt lõi chắc chắn là con đường để đi.Tính năng số 8 (Cách mạng): - Mô hình dạng bảng (SSAS)Đây là tính năng hàng đầu của cá nhân tôi trong SQL Server. Bây giờ mục tiêu chínhcủa SSAS (SQL dịch vụ phân tích Server) là để làm phân tích, tức là chuyển đổi dữliệu trong thông tin. Và SSAS đạt được điều này bằng cách tạo ra CUBES từ dữ liệuđược cung cấp.Vì vậy, dòng chảy cơ bản đi theo 3 bước: 1. Dữ liệu đầu tiên được đưa đến cơ sở dữ liệu trung tâm (kho dữ liệu nhà) sửdụng gói SSIS. Thiết kế của hệ thống dữ liệu nhà kho là bình thường trongflake tuyết hoặc lược đồ sao, để chúng ta có thể tạo ra CUBE của hiệu quả.2. Sau dịch vụ phân tích chạy trên các dữ liệu nhà kho để tạo ra CUBES để cungcấp cho xem đa chiều của dữ liệu để phân tích tốt hơn.3.Sau đó chúng ta có thể chạy các khách hàng khác nhau như EXCEL, SSRS vv
Xem thêm

24 Đọc thêm

Bảo mật web server

BẢO MẬT WEB SERVER

Bảo mật web server

20 Đọc thêm

NÂNG CAO HIỆU NĂNG BẢO MẬT LỚP VẬT LÝ BẰNG KỸ THUẬT PHÂN TẬP

NÂNG CAO HIỆU NĂNG BẢO MẬT LỚP VẬT LÝ BẰNG KỸ THUẬT PHÂN TẬP

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, lĩnh vực truyền thông vô tuyến đang được mở rộng, ngày càng cho thấy những hiệu quả và ưu điểm mà nó mang lại. Tuy nhiên với tính chất mở của kênh truyền, hệ thống vô tuyến dễ gặp phải nhiều vấn đề về bảo mật thông tin, đặc biệt là nghe trộm. Các phương pháp bảo mật hiện nay với việc chú trọng vào sự phức tạp của kỹ thuật như mật mã, mã hóa… vẫn đang cho thấy hiệu quả trong việc đảm bảo an toàn thông tin. Tuy nhiên về lâu về dài, với sự bùng nổ và phát triển nhanh chóng của khoa học máy tính, cần có những phương pháp bảo mật tốt hơn. Với yêu cầu đặt ra đó, một hướng đi mới được đưa vào nghiên cứu gọi là bảo mật thông tin lớp vật lý, với ý tưởng cơ bản là tận dụng chính các đặc tính sẵn có của kênh truyền để tăng cường bảo mật thông tin mà không cần sử dụng thêm tài nguyên vô tuyến nào. Hiện tại có nhiều hướng nghiên cứu về bảo mật lớp vật lý như: bảo mật nút chuyển tiếp vật lý, bảo mật kết hợp kỹ thuật phân tập… đã cho thấy những kết quả khả quan và đáng hứa hẹn. Từ đó em chọn đề tài nghiên cứu cho đồ án tốt nghiệp là: ‘‘Nâng cao hiệu năng bảo mật lớp vật lý bằng kỹ thuật phân tập’’.
Đồ án này gồm 4 chương:
Chương 1: Tổng quan về bảo mật thông tin
Trình bày tổng quan về bảo mật thông tin nói chung và bảo mật thông tin lớp vật lý nói riêng.
Chương 2: Các kỹ thuật phân tập trong thông tin vô tuyến
Trình bày về các kỹ thuật phân tập trong thông tin vô tuyến nói chung và kỹ thuật phân tập thu nói riêng. Đi vào phân tích các tham số của các loại phân tập thu (MRC, SC) như tỷ số tín hiệu trên nhiễu, hàm mật độ xác suất và hàm phân bố xác suất. Tạo tiền đề để đánh giá các thông số hiệu năng bảo mật ở chương sau.
Chương 3: Kỹ thuật kết hợp phân tập nâng cao hiệu năng bảo mật lớp vật lý
Chương này đi sâu vào phân tích và tính toán các tiêu chí để đánh giá hiệu năng bảo mật. Kết hợp kỹ thuật phân tập ở đầu thu hợp pháp để nâng cao hiệu năng bảo mật của hệ thống.

Chương 4: Mô phỏng các thông số đánh giá hiệu năng bảo mật của hệ thống
Mô phỏng và đánh giá các thông số hiệu năng bảo mật của hệ thống kết hợp kỹ thuật phân tập ở đầu thu. So sánh hiệu năng bảo mật của hệ thống dùng kỹ thuật phân tập SC và MRC.
Với việc mô phỏng mô hình sử dụng kỹ thuật kết hợp phân tập tại đầu thu bằng phần mềm Matlab, đồ án đã chứng minh rằng hiệu năng bảo mật của kênh truyền được nâng cao hơn so với mô hình không có phân tập.
Xem thêm

70 Đọc thêm

S0808J G8 BẢO MẬT WEB SERVER NGÀY 22 THÁNG1 NĂM 2011

S0808J G8 BẢO MẬT WEB SERVER NGÀY 22 THÁNG1 NĂM 2011

Tiểu luận về Bảo mật web server trên ubuntu server. Các máy chủ Web (Webserver) luôn là những vùng đất màu mỡ cho các hacker tìm kiếm các thông tin giá trị hay gây rối vì một mục đích nào đó. Hiểm hoạ có thể là bất cứ cái gì từ kiểu tấn công từ chối dịch vụ, quảng cáo các website có nội dung không lành mạnh, xoá, thay đổi nội dung các file hay phần mềm chứa mã nguy hiểm.Các nhà quản trị luôn phải đau đầu, lo lắng tìm các phương pháp để bảo vệ máy chủ web và an toàn thông tin cho toàn bộ hệ thống.
Link cấu hình modsecurity cho web server ubuntu: http://www.mediafire.com/?lnqlmtk1t7e0ll3
Xem thêm

45 Đọc thêm

Kiện toàn bảo mật web với Modsecurity

KIỆN TOÀN BẢO MẬT WEB VỚI MODSECURITY

Kiện toàn bảo mật web với Modsecurity, an toàn bảo mật, bảo mật web server apache với modsecurity, bảo mật web server apache với mod security, an toàn bảo mật thông tin, bảo mật web, đề cương an toàn bảo mật. Kiện toàn bảo mật web với Modsecurity, an toàn bảo mật, bảo mật web server apache với modsecurity, bảo mật web server apache với mod security, an toàn bảo mật thông tin, bảo mật web, đề cương an toàn bảo mật. Kiện toàn bảo mật web với Modsecurity, an toàn bảo mật, bảo mật web server apache với modsecurity, bảo mật web server apache với mod security, an toàn bảo mật thông tin, bảo mật web, đề cương an toàn bảo mật
Xem thêm

32 Đọc thêm

KHOÁ LUẬN TỐT NGHIỆP BẢO MẬT MẠNG WLAN BẰNG PHƯƠNG PHÁP XÁC THỰC

KHOÁ LUẬN TỐT NGHIỆP BẢO MẬT MẠNG WLAN BẰNG PHƯƠNG PHÁP XÁC THỰC

Hình 1.5 - Chế độ Bridge ModeHình 1 .6 - Chế độ Repeater ModeHình 1.7 - Card PCI WirelessHình 1.8 -Card PCMCIA WirelessHình 1.9 -Card USB WirelessHình 1.10- Mô hình mạng AD HOCHình 1.11 - Mô hình mạng cơ sởHình 1.12- Mô hình mạng mở rộngHình2.1 - Mô hình Deauthentication AttackHình 2.2 - Mô hình Disassociation AttackHình 2.3 - Mô tả tấn công theo kiểu chèn épHình 2.4 Truy cập trái phép mạng không dâyHình 2.5 Mô hình WLAN VPNHình 2.6 Mô hình hoạt động xác thực 802.lxHình 2.7 Tiến trình xác thực MACHình 2.8 Lọc giao thứcHình 3.1 Mô hình xác thực giữa Wireless Clients và RADIUS Server.Hình 3.2 Wừeless Clients, AP và RADIUS Server.Hình 3.3: Cài đặt Network Policy and Access Services roleHình 3.4: Tích chọn một số dịch vụ trong Role servicesHình 3.5: Chọn RADIUS server for 802.1XHình 3.6: Chọn bảo mật các kết nối không dâyHình 3.7: Nhập vào các thông tin chi tiết cho bộ điều khiển hay điểmtruy cập không dây của bạnHình 3.8: Bổ sung các nhóm người dùng mà bạn muốn họ có thể kếtnốiHình 3.9: Kích nút Configure để định nghĩa các thiết lập VLANHình 3.10: Export chứng chỉ CA để cài đặt vào các máy khách
Xem thêm

66 Đọc thêm

GIÁO TRÌNH SQL SERVER

GIÁO TRÌNH SQL SERVER

Hệ quản trị Cơ sở dữ liệu (Database Management System DBMS) là hệ thống bao gồm các cơ sở dữ liệu và phần mềm cho phép tạo lập CSDL và điều khiển mọi truy nhập đối với CSDL đó. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hệ quản trị CSDL khác nhau đáp ứng nhu cầu quản lý và khai thác dữ liệu của các tổ chức như: Microsoft Access, Foxpro, DB2, SQL Server, Oracle,v.v…Với tài liệu này các bạn sẽ tìm hiểu SQL Server một cách cơ bản nhất thông qua việc sử dụng công cụ thao tác với database engine đến việc bảo mật và back up và restore dữ liệu
Xem thêm

117 Đọc thêm

Slide TÌM HIỂU VỀ PHẦN MỀM MÃ NGUỒN MỞ FILEZILLA

SLIDE TÌM HIỂU VỀ PHẦN MỀM MÃ NGUỒN MỞ FILEZILLA

FileZilla là một trong những phần mềm miễn phí hỗ trợ upload file, dữ liệu lên server một cách nhanh chóng. Với giao thức FTP, FileZilla mang tới cho người dùng những tính năng quản lý, truyền tải dữ liệu bao gồm tất các các định dạng như hình ảnh, file cài đặt ... lên server của mình.
FileZilla cung cấp cho người dùng khả năng chuyển tải các file dữ liệu lên server qua các giao thức internet nhanh chóng và hiệu quả. Nhiều file dữ liệu cùng upload lên server cũng không phải là vấn đề khó khăn đối với FileZilla. Thêm vào đó, phần mềm sẽ giúp bạn chuyển tải trên nhiều định dạng dữ liệu: hình ảnh, text, âm thanh, ... và cả tập tin nén.
FileZilla hỗ trợ bạn chuyển tải các file dữ liệu lên server thông qua các giao thức internet như: FTP, SSH, SFTP. Nhờ đó bạn có thể tùy chọn giao thức nào dễ sử dụng để dùng chứ không bó buộc người dùng trong một giao thức nhất định. FileZilla đặc biệt thích hợp cho những lập trình viên sử dụng để upload website lên server sau khi đã thiết kế xong, test các trang web hay backup diễn đàn, ...
Xem thêm

56 Đọc thêm

Báo cáo TÌM HIỂU VỀ PHẦN MỀM MÃ NGUỒN MỞ FILEZILLA

BÁO CÁO TÌM HIỂU VỀ PHẦN MỀM MÃ NGUỒN MỞ FILEZILLA

FileZilla là một trong những phần mềm miễn phí hỗ trợ upload file, dữ liệu lên server một cách nhanh chóng. Với giao thức FTP, FileZilla mang tới cho người dùng những tính năng quản lý, truyền tải dữ liệu bao gồm tất các các định dạng như hình ảnh, file cài đặt ... lên server của mình.
FileZilla cung cấp cho người dùng khả năng chuyển tải các file dữ liệu lên server qua các giao thức internet nhanh chóng và hiệu quả. Nhiều file dữ liệu cùng upload lên server cũng không phải là vấn đề khó khăn đối với FileZilla. Thêm vào đó, phần mềm sẽ giúp bạn chuyển tải trên nhiều định dạng dữ liệu: hình ảnh, text, âm thanh, ... và cả tập tin nén.
FileZilla hỗ trợ bạn chuyển tải các file dữ liệu lên server thông qua các giao thức internet như: FTP, SSH, SFTP. Nhờ đó bạn có thể tùy chọn giao thức nào dễ sử dụng để dùng chứ không bó buộc người dùng trong một giao thức nhất định. FileZilla đặc biệt thích hợp cho những lập trình viên sử dụng để upload website lên server sau khi đã thiết kế xong, test các trang web hay backup diễn đàn, ...
Xem thêm

49 Đọc thêm

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ KHAI THÁC LỖ HỔNG VỚI METASPLOIT

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ KHAI THÁC LỖ HỔNG VỚI METASPLOIT

Nexpose đang được phát triển bởi Rapid7 một công ty bảo mật cung cấp các giải pháp quản lý lỗ hổng.
Nexpose cho phép tiếp cận một cách toàn diện để quản lý lỗ hổng bảo mật và giúp cho các nhóm hoạt động trong mạng lưới có thể đưa ra những quyết định tốt hơn, nhanh hơn.
Nexpose cung cấp các chức năng như scan lỗ hổng hệ điều hành, thống kê chi tiết các loại lỗ hổng từ không nghiêm trọng cho đến nghiêm trọng thông qua biểu đồ, xuất ra những bản Report chi tiết cho người sử dụng có cái nhìn tổng quan hơn và quan trọng nhất là đưa ra các biện pháp khắc phục những lỗ hổng này.
Rapid7 hiện đang cung cấp các phiên bản lõi mở độc quyền, tính phí là Nexpose Express, Nexpose Consultant và Nexpose enterprise. Ngoài ra Rapid7 cũng cung cấp phiên bản free Nexpose Community cho người dùng với mục đích làm quen và nghiên cứu sơ qua về công cụ này. Tuy nhiên, về tính năng đương nhiên là có sự hạn chế giữa các phiên bản như hình dưới đây:
Xem thêm

24 Đọc thêm

xây dựng hệ thống mạng cho doanh nghiệp sử dụng Windows Server 2008 và thiết bị mạng Cisco

XÂY DỰNG HỆ THỐNG MẠNG CHO DOANH NGHIỆP SỬ DỤNG WINDOWS SERVER 2008 VÀ THIẾT BỊ MẠNG CISCO

Microsoft Windows Server 2008 là thế hệ kế tiếp của hệ điều hành Windows Server, có thể giúp các chuyên gia công nghệ thông tin có thể kiểm soát tối đa cơ sở hạ tầng của họ và cung cấp khả năng quản lý và hiệu lực chưa từng có, là sản phẩm hơn hẳn trong việc đảm bảo độ an toàn, khả năng tin cậy và môi trường máy chủ vững chắc hơn các phiên bản trước đây.
Windows Server 2008 cung cấp những giá trị mới cho các tổ chức bằng việc bảo đảm tất cả người dùng đều có thể có được những thành phần bổ sung từ các dịch vụ từ mạng. Windows Server 2008 cũng cung cấp nhiều tính năng vượt trội bên trong hệ điều hành và khả năng chuẩn đoán, cho phép các quản trị viên tăng được thời gian hỗ trợ cho các doanh nghiệp.
Windows Server 2008 được thiết kế để cung cấp cho các tổ chức có được nền tảng sản xuất tốt nhất cho ứng dụng, mạng và các dịch vụ web từ nhóm làm việc đến những trung tâm dữ liệu với tính năng động, tính năng mới có giá trị và những cải thiện mạnh mẽ cho hệ điều hành cơ bản.
Cải thiện hệ điều hành cho máy chủ Windows.Thêm vào tính năng mới, Windows Server 2008 cung cấp nhiều cải thiệm tốt hơn cho hệ điều hành cơ bản so với hệ điều hành Windows Server 2003.
Những cải thiện có thể thấy được gồm có các vấn đề về mạng, các tính năng bảo mật nâng cao, truy cập ứng dụng từ xa, quản lý role máy chủ tập trung, các công cụ kiểm tra độ tin cậy và hiệu suất, nhóm chuyển đổi dự phòng, sự triển khai và hệ thống file
Xem thêm

60 Đọc thêm

Vulnerability in HTTP sys could allow remote code execution (MS15 034) PTIT

VULNERABILITY IN HTTP SYS COULD ALLOW REMOTE CODE EXECUTION (MS15 034) PTIT

PHẦN I:GIỚI THIỆU1.1Giới thiệu về cấu trúc của IIS và bộ đệm HTTP.sysA)Giới thiệu về IIS:IIS là viết tắt của từ (Internet Information Services), được đính kèm với các phiên bản của Windows. IIS là các dịch vụ dành cho máy chủ chạy trên nền hệ điều hành Window nhằm cung cấp và phân tán các thông tin lên mạng, nó bao gồm nhiều dịch vụ khác nhau như Web Server, FTP Server…Nó có thể được sử dụng để xuất bản nội dung của các trang Web lên InternetIntranet bằng việc sử dụng “Phương thức chuyển giao siêu văn bản“ – Hypertext Transport Protocol (HTTP).Như vậy, sau khi bạn thiết kế xong các trang Web của mình, nếu bạn muốn đưa chúng lên mạng để mọi người có thể truy cập và xem chúng thì bạn phải nhờ đến một Web Server, ở đây là IIS. Nếu không thì trang Web của bạn chỉ có thể được xem trên chính máy của bạn hoặc thông qua việc chia sẻ tệp (file sharing) như các tệp bất kỳ trong mạng nội bộ mà thôi.Hiện tại IIS đã có các phiên bản 3.0, 4.0, 5.1, 6.0, 7.0, 7.5. Nói chung cách cài đặt không có gì khó và khác nhau lắm giữa các version. Các điểm cải tiến ở IIS 7 tập trung quanh vấn đề sử dụng mô hình thiết kế modul, chức năng quản lý dễ dàng, và nâng cao tính bảo mật.Phiên bản IIS 7 bao gồm:•Windows Process Activation Service (WAS): thiết lập trang sử dụng giao thức HTTP và HTTPS•Web server engine: thêm hoặc xóa các module•Integrated requestprocessing: xử lý request từ IIS đến ASP.NETB)Hoạt động của IISMột trong những dịch vụ phổ biến nhất của IIS là dịch vụ WWW (World Wide Web), nói tắt là dịch vụ Web.Dịch vụ Web sử dụng giao thức HTTP để tiếp nhận yêu cầu (Requests) của trình duyệt Web (Web browser) dưới dạng một địa chỉ URL (Uniform Resource Locator) của một trang Web và IIS phản hồi lại các yêu cầu bằng cách gửi về cho Web browser nội dung của trang Web tương ứng. oHTTP.sys nhận request mà client gửi lênoHTTP.sys liên lạc với WAS để nhận được những thông tin cấu hìnhoWAS yêu cầu thông tin cấu hình từ applicationHost.configoWWW service nhận thông tin cấu hìnhoWWW service sử dụng thông tin cấu hình để config HTTP.sysoWAS khởi động một worker processor trong application pool để xử lý requestoWorker processor xử lý request và gửi response cho HTTP.sysoHTTP.sys gửi response cho client.1.2Giới thiệu bộ đệm HTTP.sys (Hypertext transfer protocal stack)HTTP.sys là một subsystem trong hệ thống của Windows, chạy dưới chế độ nhân. HTTP.sys lắng nghe request trong network, chuyển request cho IIS xử lý, sau đó gửi response cho trình duyệt của client. Lới ích từ việc sử dụng HTTP.sys:oKernel mode caching: request và response được xử lý mà không cần chuyển qua chế độ người dùngoKernel mode request queuing: Thiết lập hàng đợi cho những requests, giúp IIS không bị quá tải khi xử lýoCác request sẽ được tiền xử lý và kiểm tra những vấn đề an ninh cơ bản.1.3Lỗ hổng CVE20151635a, Thông tin tin cơ bản:Lỗ hổng trong HTTP.sys có thể cho phép Mã Thực hiện từ xa được công bố vào tháng 4 năm 2015 và được Microsoft đánh giá là lỗ hổng cực kỳ nghiêm trọng.HTTP.sys tồn tại một lỗ hổng bảo mật khi nó xử lý không đúng cách một request mà attacker gửi lên. Một khi đã thành công trong việc khai thác lỗi, attacker có thể thực thi code trên máy tính của nạn nhânb, Những hệ thống bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng HTTP.sysLỗ hổng bảo mật này được xếp hạng nghiêm trọng cho tất cả các phiên bản của Windows 7, Windows Server 2008 R2, Windows 8, Windows Server 2012, Windows 8.1, và Windows Server 2012 R2. Bảng đánh giá và xác định
Xem thêm

16 Đọc thêm

squid slide phần mềm kiểm soát truy cập mạng

SQUID SLIDE PHẦN MỀM KIỂM SOÁT TRUY CẬP MẠNG

Squid là một proxy server, khả năng của squid là tiết kiệm băng thông (bandwidth), cải tiến việc bảo mật, tăng tốc độ truy cập web cho người sử dụng và trở thành một trong những proxy phổ biến được nhiều người biết đến. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chương trình proxyserver nhưng chúng lại có hai nhược điểm, thứ nhất là phải trả tiền để sử dụng, thứ hai là hầu hết không hỗ trợ ICP (ICP được sử dụng để cập nhật những thay đổi về nội dung của những URL sẵn có trong cache – là nơi lưu trữ những trang web mà bạn đã từng đi qua)
Xem thêm

25 Đọc thêm

VMware và cách chạy nhiều hệ điều hành

VMWARE VÀ CÁCH CHẠY NHIỀU HỆ ĐIỀU HÀNH

I. TÌM HIỂU PHẦN MỀM VMWARE1) Phân loại phần mềm VMWare:Phần mềm dành cho desktop:VMWare WorkstationVMWare FusionVMWare PlayerPhần mềm dành cho server:VMWare vSpherVMWare Server2) Giới thiệu về VMWare Workstation:VMWare Workstation là những phần mềm ảo hóa desktop mạnh mẽ dành cho các nhà phát triểnkiểm tra phần mềm và giúp cho người sử dụng có thể khai thác tối đa chiếc máy tính của mình với việc chạy song song nhiều hệ điều hành như Linux, Windows, Ubuntu,… trên một PC mà không cần khởi động lại hay phân vùng ổ cứng. VMWare cũng cung cấp nhiều tính năng mới như tối ưu hóa bộ nhớ và khả năng quản lý thiết lập nhiều lớp. Bên cạnh đó các chức năng thiết yếu như mạng ảo, tạo thư mục dùng chung , kéo thả và copypaste khiến cho VMWare Workstation trở thành công cụ mạnh mẽ và không thể thiếu cho các doanh nghiệp phát triển tin học và các nhà quản trị hệ thống.
Xem thêm

8 Đọc thêm

BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP CÀI ĐẶT CẤU HÌNH TRIỂN KHAI CÁC DỊCH VỤ MẠNG CHO DOANH NGHIỆP VÀ NHÀ TRƯỜNG

BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP CÀI ĐẶT CẤU HÌNH TRIỂN KHAI CÁC DỊCH VỤ MẠNG CHO DOANH NGHIỆP VÀ NHÀ TRƯỜNG

Lời cảm ơn ………………………………………………………………………………..2
Chương I: Khảo sát tình hình thực tế của trường Đại học Nội Vụ …………………….....3
1.1 Tình hình thực tế ………………………………………………………………3
1.2 Yêu cầu của nhà trường …………………………………………………….....3
Chương II: Phân tích và giải pháp ……………………………………………………......4
2.1 Các thiết bị của mô phỏng hình mạng trong trường …………………………..4
2.2 Sơ đồ phòng ban ……………………………………………………………....5
2.3 Giải pháp ……………………………………………………………………....5
2.3.1 Xây dựng hệ thống mạng theo mô hình dolmain controller ………....5
2.3.2 Xây dựng hệ thống DNS, AD, DHCP, File Server, Web Server, FTP, Mail, ISA Server……………………………………………………….…...5
2.3.3 Cài đặt gói adminpak trên các máy client …………………………....6
2.3.4 Thiết lập hệ thống VPN gateway to client ……………………...……6
2.3.5 Chính sách backup, Restore…………………………………...……...6
Chương III: Triển khai hệ thống mạng ……………………………………………...……6
3.1 Triển khai demo ………………………………………………………...……..6
3.1.1 Giới thiệu phần mềm VMWare Workstations …………...…………..6
3.1.2 Sơ đồ demo ………………………………………………………......7
3.1.3 Máy ảo 1 và các dịch vụ mạng …………………………………...….7
3.1.4 Máy ảo 2 cài Firewall ISA 2006 ……………………………...…….30
3.1.5 Máy ảo 3: Client 1 ……………………………………………...…..32
3.1.6 Máy ảo 4: Giả lập Router ……………………………………...……33
3.1.7 Máy ảo 5: Client 2 …………………………………………...……..33
Chương IV: Hướng dẫn phát triển ………………………………………………...…….34
4.1 Phát triển thêm cơ sở mới ……………………………………………...…….34
4.1.1 Trang thiết bị trên máy ảo ……………………………………...…...34
4.2 Bảo mật ………………………………………………………...…………….35
4.2.1 Mã hóa bảo mật ………………………………………………...…..35
Chương V: Các giải pháp dự phong và khắc phục sự cố …………………………...…...36
5.1 Đề phong xâm nhập và vững chắc háo hệ thống mạng …………………...…36
5.2 Một số giải pháp thông dụng cần có cho hệ thống mạng ………………...….37
Danh mục tài liệu tham khảo …………………………………………………………....40Lời mở đầu
Có thể nói ngày nay trong khoa học máy tính không lĩnh vực nào có thể quan trọng hơn lĩnh vực nối mạng. Mạng máy tính là hai hay nhiều máy tính được kết nối với nhau theo một cách nào đó sao cho chúng có thể trao đổi thông tin qua lại với nhau, dùng chung hoặc chia sẽ dữ liệu thông qua việc in ấn hay sao chép qua đĩa mềm, CDRoom….
Xem thêm

44 Đọc thêm

GIỚI THIỆU VỀ EPFEN UBOX TRONG 1 PHÚT

GIỚI THIỆU VỀ EPFEN UBOX TRONG 1 PHÚT

Epfen uBox: Hệ thống Quản trị Dữ liệu toàn diện dành cho doanh nghiệp tổ chức.

Một số tính năng nổi bật:

1 Quản lý dữ liệu tập trung
2 Đồng bộ dữ liệu trên mọi thiết bị (máy tính, điện thoại, máy tính bảng...)
3 Đồng bộ dữ liệu cho mọi thành viên trong nhóm làm việc cộng tác (cùng dự án...)
4 Chia sẻ dữ liệu nội bộ và bên ngoài (khách hàng, đối tác, ....)
5 Bảo mật dữ liệu và an toàn thông tin
6 Quản lý dữ liệu theo phiên bản nhằm tránh mất mát dữ liệu
7 Hỗ trợ đa ngôn ngữ (tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp...)
8 Phù hợp mọi quy mô doanh nghiệp, tổ chức
9 Chi phí thấp: không cần đầu tư ban đầu, chỉ thanh toán theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp và tổ chức (số người dùng, dung lượng sử dụng)
Xem thêm

20 Đọc thêm

Tìm hiểu vấn đề lựa chọn thiết bị và công nghệ cho mạng Enterprise

TÌM HIỂU VẤN ĐỀ LỰA CHỌN THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ CHO MẠNG ENTERPRISE

Báo cáo trình bày đã tổng quan về cách thiết kế trong việc lựa chọn công nghệ và thiết bị cho các thiết kế mạng doanh nghiệp, tập trung vào các thành phần truy cập từ xa và mạng WAN của một mạng doanh nghiệp.Công nghệ truy cập từ xa bao gồm PPP, modem cáp và DSL. Công nghệ WAN bao gồm Hệ thống kỹ thuật số Bắc Mỹ, hệ thống điện tử châu Âu, SDH, đường truyền riêng, SONET, Frame Relay, ATM, và Metro Ethernet. Chúng ta có thể sử dụng nhiều tiêu chí lựa chọn khi lựa chọn các thiết bị truy cập từ xa, máy chủ web và các bộ tập trung, thiết bị định tuyến doanh nghiệp, và một nhà cung cấp dịch vụ mạng WAN để thực hiện các công nghệ này. Các tiêu chí này bao gồm các loại cổng, giao thức, và tối ưu hóa và các tính năng bảo mật được cung cấp bởi thiết bị hoặc nhà cung cấp dịch vụ.
Xem thêm

21 Đọc thêm

Tìm hiểu tổng quan về SQL Server 2008

TÌM HIỂU TỔNG QUAN VỀ SQL SERVER 2008

Nền tảng cho các nhiệm vụ then chốt SQL Server 2008 cho phép các tổ chức có thể chạy hầu hết các ứng dụng phức tạp của họ trên một nền tảng an toàn, tin cậy và có khả năng mở rộng. Bên cạnh đó còn giảm được sự phức tạp trong việc quản lý cơ sở hạ tầng dữ liệu. SQL Server 2008 cung cấp một nền tảng tin cậy và an toàn bằng cách bảo đảm những thông tin có giá trị trong các ứng dụng đang tồn tại và nâng cao khả năng sẵn có của dữ liệu. SQL Server 2008 giới thiệu một cơ chế quản lý cách tân dựa trên chính sách, cơ chế này cho phép các chính sách có thể được định nghĩa quản trị tự động cho các thực thể máy chủ trên một hoặc nhiều máy chủ. Thêm vào đó, SQL Server 2008 cho phép thi hành truy vấn dự báo với một nền tảng tối ưu.
Xem thêm

155 Đọc thêm

TÌM HIỂU CHƯƠNG TRÌNH OPENVAS VÀ KHẢ NĂNG ỨNG DỤNG VÀO ĐẢM BẢO AN NINH TRONG MẠNG MÁY TÍNH

TÌM HIỂU CHƯƠNG TRÌNH OPENVAS VÀ KHẢ NĂNG ỨNG DỤNG VÀO ĐẢM BẢO AN NINH TRONG MẠNG MÁY TÍNH

OpenVas là một máy quét lỗ hổng nguồn mở, có thể thử nghiệm một hệ thống cho các lỗ hổng bảo mật bằng cách sử dụng một cơ sở dữ liệu của hơn 280000 thủ nghiệm. OpenVAS hoàn thành bao gồm một số thành phần cung cấp một khuôn khổ cho quản lý của một giải pháp quản lý hoàn chỉnh đánh giá hệ thống bị tổn thương. OpenVAS là phương pháp để thử nghiệm một tính an toàn của Internet kết nối máy chủ, tường lửa và các dịch vụ nghe cho các lỗi cấu hình và các lỗ hổng đã biết. Máy quét lỗ hổng thương mại, dịch vụ như Nessus, Nexpose hoặc GFI LANguard, có một phiên bản lưu trữ của OpenVAS có sẵn để có thể thực thin gay cho những lần sau của một dịch vụ Internet phải đối mặt với nhiều nguy cơ bị tấn công.

Sử dụng dịch vụ OpenVAS lưu trữ trên máy quét để kiểm tra máy chủ web, mail server, router hoặc các hệ thống Internet bất kỳ kết nối cho các lỗ hổng bảo mật. Kết quả sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn để phân tích, cho phép bạn để bắt đầu lại trung gian bất kỳ đánh giá rủi ro hệ thống của bạn phải đối mặt với các mối đe dọa từ bên ngoài.

Một trong những lợi thế của OpenVAS là mã nguồn mở, là khi bạn nhận được một kết quả sai, bạn có thể xem xét các đầu vào để xác định lý do tại sao các lỗ hổng đã được đánh dấu. OpenVAS có một cộng đồng mạnh mẽ cho các học viên an ninh.
Xem thêm

16 Đọc thêm

Tìm hiểu lỗ hổng bảo mật Heartbleed Đề tài nghiên cứu khoa học

TÌM HIỂU LỖ HỔNG BẢO MẬT HEARTBLEED ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Lỗ hổng Heartbleed là một lỗ hổng nghiêm trọng trong thư viện phần mềm mã hoá phổ biến là OpenSSL. Điểm yếu này cho phép ăn cắp những thông tin đã được bảo vệ, trong điều kiện bình thường, bởi mã hoá SSLTLS được sử dụng để đảm bảo an toàn cho Internet. SSLTLS cung cấp an toàn thông tin liên lạc và sự riêng tư trên Internet cho các ứng dụng như web, email, tin nhắn tức thời (IM) và một số mạng riêng ảo (VPNs).

Lỗ hổng Heartbleed được độc lập tìm ra bởi nhóm các chuyên gia bảo mật (Riku, Antti, Matti) tại công ty Codenomicon, trong quá trình nâng cấp tính năng SafeGuard của công ty quét lỗi bảo mật Defensics. Lỗ hổng được công bố vào ngày 7 tháng 4 năm 2014 với CVE20140160.
Xem thêm

32 Đọc thêm