DAU AN TINH LUYEN

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới tiêu đề "dau an tinh luyen":

LUYEN TAP PHEP TINH TIEN

LUYEN TAP PHEP TINH TIEN

MỤC TIÊU:GIÚP HS : • Kiến thức: Củng cố kiến thức về phép biến hình, phép tịnh tiến • Kỹ năng: Xác định ảnh của điểm , của đường thẳng qua phép tịnh tiến • Tư duy, thái độ: Rèn tính cẩn [r]

2 Đọc thêm

Thiết kế nhà máy ép và tinh chế dầu dừa tinh luyện năng suất 50 tấn sản phẩmngày ( full bản vẽ )

THIẾT KẾ NHÀ MÁY ÉP VÀ TINH CHẾ DẦU DỪA TINH LUYỆN NĂNG SUẤT 50 TẤN SẢN PHẨMNGÀY ( FULL BẢN VẼ )

Việc các bệnh về tim mạch do dầu mỡ động vật hiện nay ngày càng tăng là điều kiện cho nhu cầu về dầu ăn thực vật tăng lên rất nhiều. Dầu mỡ lại là một trong ba loại thức ăn cơ bản của con người và không thể thiếu được trong quá trình hoạt đông sinh lí của cơ thể. Nếu thiếu chất béo trong các mô dự trữ cơ thể sẽ bị suy nhược, khả năng lao động giảm sút.Nhu cầu về dầu cũng như điều kiện về thổ nhưỡng và khí hậu nước ta là hoàn toàn thuận lợi cho việc sản xuất dầu thực vật. Ngành dầu thực vật Việt Nam chiếm vị trí rất quan trọng, tuy tăng trưởng ổn định nhưng mức tăng trưởng chưa cao do thiếu vùng nguyên liệu và nhiều loại cây có dầu mang lại sản lượng dầu cao như cây dừa lại không được chú trọng. Các sản phẩm của nó là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn chính. Nhu cầu dầu thực vật càng tăng thay thế cho mỡ động vật, cho nên việc đẩy mạnh xuất khẩu dầu thực vật sẽ góp phần mang lại lượng ngoại tệ đáng kể trong công nghiệp hóa hiện đại hóa ở nước ta.Dầu dừa không chứa cholesterol, không có liên kết đôi, giàu acid lauric, giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, loại bỏ độc tố, chống oxy hóa. Không chỉ tốt cho sức khỏe dầu dừa còn được sử dụng trong ngành mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp. Sản xuất dầu dừa, phổ biến đến người tiêu dung là mục tiêu quan trọng, đưa ngành dầu nước ta phát triển ổn định hơn trong tương lai.Với mục tiêu và tầm quan trọng trên thì việc xây dựng thêm các nhà máy sản xuất dầu dừa tinh luyện là cần thiết để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường trong nước và sản lượng dầu cho xuất khẩu. Đồng thời khai thác triệt để nguồn nguyên liệu dừa trong nước. Do vậy việc “Thiết kế nhà máy ép và tinh chế dầu dừa tinh luyện năng suất 50 tấn sản phẩmngày” là điều cần thiết hiện nay.
Xem thêm

100 Đọc thêm

DỰ ÁN ĐẦU TƯ NHÀ MÁY SẢN XUẤT NƯỚC TINH KHIẾT

DỰ ÁN ĐẦU TƯ NHÀ MÁY SẢN XUẤT NƯỚC TINH KHIẾT

GIỚI THIỆU CHUNG Dự án _Nhà máy sản xuất nước tinh khiết được_ xây dựng tại phường Đô Vinh, TP.Phan Rang –Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận Mục đích của đánh giá tác động môi trường là xem xét [r]

35 Đọc thêm

THIẾT KẾ NHÀ MÁY SẢN XUẤT DẦU LẠC TINH LUYỆN VỚI NĂNG SUẤT 40 TẤNNGÀY. ( FULL BẢN VẼ )

THIẾT KẾ NHÀ MÁY SẢN XUẤT DẦU LẠC TINH LUYỆN VỚI NĂNG SUẤT 40 TẤNNGÀY. ( FULL BẢN VẼ )

Xã hội phát triển kéo theo đời sống ngày càng cao đòi hỏi nhu cầu dinh dưỡng cũng phải tăng. Mặt khác cây có dầu là một trong những tài nguyên có tiềm năng lớn đang được khai thác ở nước ta. Chính vì vậy công nghệ chế biến dầu thực vật cũng ngày càng phát triển, nó đã chiếm một vị trí khá quan trọng và góp một phần trong công nghệ sản xuất thực phẩm.
Dầu thực vật là loại thức ăn cung cấp nguồn năng lượng và dinh dưỡng rất lớn, nó gần như đã thay thế được mỡ động vật trong chế biến thức ăn. Dầu thực vật không chỉ sử dụng trong ngành thực phẩm mà còn trong các ngành khác như: công nghiệp xà phòng, sơn, vecni, sản xuất glyxerin…Ngoài ra sản phẩm phụ trong công nghệ chế biến dầu: khô dầu được sử dụng để làm nước chấm, thức ăn gia súc, phân bón…
Dầu thực vật được sản xuất từ nguyên liệu là những loại hạt chứa nhiều dầu như: lạc, đậu nành, vừng, ô liu…Trong đó dầu được chế biến từ đậu phụng chiếm sản lượng tương đối lớn.
Với mục tiêu và tầm quan trọng trên thì việc xây dựng thêm các nhà máy sản xuất dầu lạc tinh chế là cần thiết để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của con người. Đồng thời khai thác triệt để nguồn nguyên liệu lạc trong vùng. Do vậy em được giao đề tài thiết kế nhà máy sản xuất dầu lạc tinh luyện với năng suất 40 tấnngày.
Xem thêm

108 Đọc thêm

DỰ ÁN CHẾ BIẾN HOA HỒI VÀ TINH DẦU HỒI

DỰ ÁN CHẾ BIẾN HOA HỒI VÀ TINH DẦU HỒI

Đây là mẫu dự án về thu mua, chế biến hoa hồi khô và chưng cất tinh dầu hồi một loại cây đặc sản của các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam để xuất khẩu sang Trung Quốc, Ấn Độ, các nước Bắc Âu, phục vụ nhu cầu sản xuất thuốc, làm gia vị, v.v..

18 Đọc thêm

LUYỆN TỪ VÀ CÂU DẤU HAI CHẤM

LUYỆN TỪ VÀ CÂU DẤU HAI CHẤM

Rồi bà lại đi làm Đến khi về thấy lạ: Sân nhà sao sạch quá Đàn lợn đã đ ợc ăn Cơm n ớc nấu tinh t ơm V ờn rau t ơi sạch cỏ Phan Thị Thanh Nhàn A CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH NÓI : “TÔI CHỈ CÓ MỘ[r]

7 Đọc thêm

Thiết kế nhà máy sản xuất dầu đậu tương tinh luyện, năng suất 70 tấn hạt ngày ( full bản vẽ )

THIẾT KẾ NHÀ MÁY SẢN XUẤT DẦU ĐẬU TƯƠNG TINH LUYỆN, NĂNG SUẤT 70 TẤN HẠT NGÀY ( FULL BẢN VẼ )

”. Dầu mỡ là một loại phụ gia sử dụng phổ biến trong thực phẩm nhằm nâng cao giá trị dinh dưỡng (Giá trị của dầu mỡ có được trước hết là do nó cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng hơn các loại thực phẩm giàu protein và gluxit khác, ngoài ra còn cung cấp một lượng vitamin cần thiết nhất là những vitamin tan trong dầu mỡ như vitamin A, K, E, D… ), kích thích ngon miệng và tăng giá trị cảm quan cho sản phẩm. Bên cạnh đó, nó còn làm nguyên liệu để sản xuất các mặt hàng tiêu dung : Sơn, vecni, các loại keo, nến, chất tẩy rửa, mỹ phẩm, chất thấm ướt, chất tạo nhủ, chất hoạt động bề mặt, sản xuất glyxerin, thức ăn gia súc, phân bón ... Xã hội phát triển kéo theo đời sống ngày càng cao, đòi hỏi yêu cầu về dinh dưỡng cũng càng cao. Trong khi, lượng dầu mỡ có nguồn gốc động vật lại chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn về bệnh cho con người, đồng thời khả năng bảo quản lại thấp, hiệu quả khai thác lại không cao ( thời gian nuôi, thức ăn,…), thì cây có dầu là một trong những tài nguyên có tiềm năng lớn đang được khai thác nước ta. Sản lượng về dầu thực vật nói riêng và chất béo không ngừng tang lên. Trong vòng 30 năm ( Từ 1960 đến 1989 ) sản lượng này đã tang 2,7 lần và đạt khoảng 77 triệu tấn. Theo bộ công nghiệp Mỹ thì dầu đậu tương đã tang từ 54 % ( năm 1960) lên 76 % ( 19821983 ) trong thị trường sản xuất dầu ăn.Ở nước ta, do điều kiện có nhiều vùng khí hậu và đất đai khác nhau nên những hạt có dầu rất phong phú. Diện tích trồng cây có dầu ở nước ta ngày càng tăng, sản lượng lớn do cải tiến được giống cây trồng và lựa chọn được thời vụ thích hợp để sản xuất.Nắm bắt được tình hình và xu hướng phát triển ngày càng lớn về tiềm năng của cây đậu nành, tôi được giao nhiệm vụ: “Thiết kế nhà máy sản xuất dầu đậu tương tinh luyện, năng suất 70 tấn hạt ngày”.
Xem thêm

124 Đọc thêm

tính toán đồ án thiết kế sấy thùng quay đậu xanh nguyên hạt

TÍNH TOÁN ĐỒ ÁN THIẾT KẾ SẤY THÙNG QUAY ĐẬU XANH NGUYÊN HẠT

Trong đời sống nói chung cũng như trong ngành công nghệ thực phẩm nói riêng bảo quản sản phẩm thực phẩm sao cho được thời gian dài và hạn chế ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm là một vấn đề vô cùng quan trọng. Một trong những phương pháp để bảo quản tốt nhất đó là sấy. Bản chất của quá trình sấy chính là tách ẩm ra khỏi vật liệu bằng cách dùng nhiệt năng để làm bay hơi nước ra khỏi vật liệu rắn hay lỏng. Sản phẩm sau khi được sấy sẽ giảm độ ẩm nhằm hạn chế được hoạt động của các vi sinh vật đồng thời sấy giúp giảm khối lượng thuận tiện cho việc vận chuyển và bảo quản, tăng độ bền vật liệu, nâng cao chất lượng sản phẩm.
Mỗi sản phẩm khác nhau thì có những phương pháp sấy và công nghệ sấy riêng. Nó phụ thuộc vào các yếu tố liên quan đến nguyên liệu như: kích thước, cấu tạo, dạng liên kết ẩm, tính chất hóa lý, trạng thái bề mặt...Vì vậy tùy từng loại nguyên liệu mà ta chọn phương pháp sấy sao cho phù hợp.
Nước ta là một nước nông nghiệp nên các nông sản là rất phong phú. Tuy nhiên mỗi loại nông sản thì có tính mùa vụ, mặt khác khí hậu lại nóng ẩm nên vi sinh vật rất dễ hoạt động, vì vậy đòi hỏi phát triển các kỷ thuật sấy nhằm bảo quản chúng trong một thời gian nhất định để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.
Một trong những nông sản phổ biến và có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người ưa dùng đó là đậu xanh. Để sấy đậu xanh thì có nhiều phương pháp sấy tuy nhiên tối ưu nhất vẫn là sấy thùng quay. Vì vậy trong đồ án lần này em xin chọn đề tài là “ thiết kế hệ thống sấy thùng quay để sấy đậu xanh nguyên hạt với năng suất 1500kgh”.
Xem thêm

46 Đọc thêm