THU HÚT GIỮ CHÂN PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới tiêu đề "Thu hút giữ chân phát triển doanh nghiệp":

ĐỀ TÀI: CHÍNH SÁCH ĐÃI NGỘ NHÂN SỰ CỦA DOANH NGHIỆP VIỆT NAM TRONG THỜI KỲ HỘI NHẬP

ĐỀ TÀI: CHÍNH SÁCH ĐÃI NGỘ NHÂN SỰ CỦA DOANH NGHIỆP VIỆT NAM TRONG THỜI KỲ HỘI NHẬP

Hiền tài là nguyên khí quốc gia
Muốn quốc gia hưng thịnh phải biết trọng dụng nhân tài. Muốn một công ty tốt phải biết bồi dưỡng tốt và tận dụng nguồn nhân lực tốt.
Hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế ở Việt Nam diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết từ sau khi Việt Nam vinh dự trở thành thành viên của tổ chức Thương mại thế giới WTO.
Mở cửa hội nhập kinh tế là vươn tầm nền kinh tế mới, hòa mình cùng sự phát triển của khu vực và các nước tân tiến trên thế giới, đồng thời nó cũng là sự đối đầu kịch liệt giữa nguy cơ đánh mất NGUỒN NHÂN LỰC và THỊ TRƯỜNG vào tay các doanh nghiệp nước ngoài khác.Doanh nghiệp Việt Nam đang đứng trên chiếc cầu của cơ hội và thách thức để giữ chân và thu hút nhân tài.
Đời sống mới, nền văn hóa mới cũng góp phần đòi hỏi các doanh nghiệp phải tạo ra nhiều chính sách ưu đãi cho người lao động.
Đất nước ta đang vươn mình trở dậy trong thời kỳ mới thời kỳ hội nhập nền kinh tế quốc tế. Điều này cũng tạo nên nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam chuyển mình sâu sắc, phát triển về kinh tế, về nhân lực, ứng dụng các thành tựu khoa học phổ biến và tiện lợi hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội phát triển là những thử thách không kém phần gay go.
Mở cửa hội nhập là phát triển thị trường đồng thời cũng cạnh tranh thị trường mạnh mẽ. Các công ty ngoại quốc được phép du nhập rộng rãi vào Việt Nam, với lợi thế về kinh tế và kế hoạch đầu tư, họ mua chất xám các nhân tài phụng sự cho doanh nghiệp của họ. Thậm chí đưa ra nhiều chế độ ưu đãi hấp dẫn để thu hút nhân lực về phía doanh nghiệp mình. Đó là thách thức của doanh nghiệp Việt Nam để trả lời cho câu hỏi : Làm sao để giữ chân nhân viên giỏi?
Câu trả lời của nó là một trong chức năng của QUẢN TRỊ NHÂN LỰC CHẾ ĐỘ ĐÃI NGỘ NHÂN SỰ . Muốn giữ chân Nhân viên giỏi, không những công việc phải ổn định, đáp ứng được nhu cầu của họ mà doanh nghiệp còn phải xây dựng được một hệ thống đãi ngộ rõ ràng, cụ thể, đáp ứng được nhu cầu và thỏa mãn công việc của nhân viên.
Bên cạnh đó, chế độ đãi ngộ còn thể hiện qua văn hóa tổ chức của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp tốt và hấp dẫn là doanh nghiệp có chế độ đãi ngộ tốt. Tuy nhiên, chế độ đãi ngộ nhân sự không có 1 mẫu chung nào mà phải phù hợp và linh với từng đối tượng và hoàn cảnh khác nhau. Đặc biệt cần được quan tâm chú trọng và đề cao trong thời kỳ hội nhập.
Xem thêm

43 Đọc thêm

NGHIÊN CỨU NHẬN THỨC, THÁI ĐỘ VÀ HÀNH VI CỦA CÔNG NHÂN VIÊN NHÀ MÁY MAY TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHƯỚC LONG

NGHIÊN CỨU NHẬN THỨC, THÁI ĐỘ VÀ HÀNH VI CỦA CÔNG NHÂN VIÊN NHÀ MÁY MAY TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHƯỚC LONG

Có thể nói quản trị nhân sự là một hoạt động không thể thiếu trong các tổ chức doanh nghiệp, bất kể quy mô của nó. Đây là một kỹ năng cần thiết đối với nhà quản trị, nhất là trong giai đoạn phát triển hiện nay. Để tồn tại và phát triển, các công ty phải có chiến lược nhân sự hợp lý nhằm đảm bảo một lực lượng nhân sự với số lượng và chất lượng đầy đủ năng lực cạnh tranh của mình bây giờ cũng như trong tương lai. Đối với công tyLà nhà quản lý cần phải tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến động lực làm việc của nhân viên, tìm cách hạn chế những tiêu cực trong thái độ và phát huy ảnh hưởng tích cực của chúng. Đặc biệt đối với ngành dệt may hiện nay là một trong những ngành mũi nhọn của nước ta, việc tạo động lực cho nhân viên là hết sức quan trọng và cấp bách để nâng cao khả năng cạnh tranh trong nền kinh tế hội nhập năng động, góp phần tăng thị phần, nâng cao uy tín của công ty.Trước tình hình cạnh tranh gay gắt như hiện nay, công ty không nên lơ là trong chiến lược nhân sự của mình cũng như trong chiến lược hoạt động của mình. Công ty nên quan tâm đúng mức việc lập kế hoạch, cân đối lại các nguồn lực của mình cũng như quan tâm hoàn thiện chính sách nhân sự, phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao trong tập thể lao động, tạo môi trường làm việc hiệu quả nâng cao năng suất lao động, hạ giá thành sản phẩm. Tìm kiếm, thu hút, đào tạo, giữ chân đội ngũ công nhân lành nghề và cán bộ nhân viên quản lý nhạy bén và bản lĩnh để thực hiện tốt các định hướng phát triển công ty đề ra, hoàn thành mục tiêu theo xu hướng chung của cả nước. Đồng thời góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng đời sống của người lao động.
Xem thêm

80 Đọc thêm

PHÂN TÍCH CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN LÒNG TRUNG THÀNH CỦA NHÂN VIÊN TẠI KHÁCH SẠN LA RESIDENCE

PHÂN TÍCH CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN LÒNG TRUNG THÀNH CỦA NHÂN VIÊN TẠI KHÁCH SẠN LA RESIDENCE

PHẦN I: ĐẶT VẤN ĐỀ1. Tính cấp thiếtNgày nay, trong điều kiện khắc nghiệt của thương trường, canh tranh về nguồnnhân lực luôn là vấn đề nóng bỏng tại mọi tổ chức trên thế giới. Cùng với sự hội nhậpvà phát triển thì hàng trăm, hàng ngàn doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực kinh tế đã,đang và sẽ tiếp tục gia tăng khiến cho thị trường người lao động nóng lên hơn bao giờhết. Nhu cầu về nguồn nhân lực ngày càng tăng, các nhân viên có trình độ cao có nănglực tốt luôn được săn đón gắt gao. Việc thu hút, tuyển dụng người tài cho tổ chức đãkhó, việc tạo dựng cho họ lòng trung thành, hoặc giữ chân họ còn khó hơn nhiều. Tìnhtrạng di chuyển nhân lực giữa các doanh nghiệp ngày càng phổ biến, các nhân viêngiỏi thường chuyển công tác sang những đơn vị có lương cao hơn, chế độ đãi ngộ tốthơn đang trở thành vấn đề chung của hầu hết các doanh nghiệp.Các nhà quản lý, những chủ doanh nghiệp nhận ra rằng họ phải trả giá rất đắt choviệc ra đi của những cộng sự then chốt. Sự ra đi của họ không chỉ là sự mất mát to lớnvề nhân tài mà nó còn kéo theo những khách hàng lớn làm việc lâu năm và tin tưởnghọ. Theo kết quả từ một nghiên cứu hỗn hợp của hai công ty Walker Information vàHodson Institute thì có tới 70% sự rời bỏ của khách hàng liên quan trực tiếp đến sự rađi của các nhân viên then chốt. Mặt khác, sự ra đi của nhân viên này sẽ tạo ra một tâmlý lung lay cho những người ở lại và họ cũng có thể ra đi bất cứ lúc nào.Thành phố Huế hiện nay đang trong xu hướng phát triển và phấn đấu là thànhphố du lịch quốc gia. Cùng với sự gia tăng nhanh chóng của lượng khách du lịch là sựra đời và cạnh tranh của rất nhiều khách sạn lớn nhỏ khác nhau. Ngoài các khách sạnđã tồn tại ở thị trường Huế khá lâu như Sài Gòn Morin, La Resident, khách sạn Xanh,Hương Giang,… còn có sự tham gia của nhiều khách sạn mới như Mường Thanh,Midtown, Moonlight…và vô số những khách sạn nhỏ khác dẫn đến sự cạnh tranh ngàycàng gay gắt. Đặc biệt đối với ngành nghề dịch vụ nói chung và kinh doanh khách sạnnói riêng, với đặc điểm sản xuất và tiêu thụ cùng một thời điểm, nhân viên cung cấpdịch vụ và sự tương tác giữa nhân viên với khách hàng nhận dịch vụ là yếu tố quantrọng trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm dịch vụ và sự hài lòng của kháchhàng. Do đó tác động lớn đến việc kinh doanh và năng lực cạnh tranh của doanh
Xem thêm

119 Đọc thêm

Phân tích chiến lược công ty may 10

PHÂN TÍCH CHIẾN LƯỢC CÔNG TY MAY 10

CHỦ ĐỀ: MAY MẶC
I. PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG VĨ MÔ
1. KINH TẾ
Khi gia nhập WTO Việt Nam có điều kiện hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới thu hút đầu tư nước ngoài. Nhưng đổi lại Việt Nam phải cam kết mở cửa thị trường, giảm thuế và các hàng rào bảo hộ khác, minh bạch hoá chính sách. Và điều đó gây không ít khó khăn cho các DN trong nghành may mặc. Khi Việt nam mở cửa thị trường bán lẻ cho các DN nước ngoài thì sức ép cạnh tranh sẽ ngày càng lớn. Đặc biệt là cơ chế giám sát hàng dệt may của Hoa Kỳ đối với hàng dệt may của VN và nguy cơ tự khởi kiện điều tra chống bán phá giá. Chính vì thế ngành dệt may VN ngày càng gặp khó khăn đối với thị trường nước ngoài.
Thu nhập của người dân VN ngày càng cao, thu nhập bình quân đầu người cũng gia tăng, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao. Với hơn 87 triệu dân thị trường nội địa là một thị trường có sức tiêu thụ hàng may mặc lớn, đầy tiềm năng mà các DN Việt Nam do mải xuất khẩu đã lãng quên trong thời gian qua.Khi quyết định đầu tư nước ngoài doanh nghiệp phải có quyết định đúng đắn nên đầu tư vào thị trường nước nào. Thị trường nào sẽ tạo cơ hội và thị trường nào sẽ gây khó khăn cho ta. Khi đầu tư doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn về việc nghiên cứu khách hàng, xác định các thị trường tiềm năng, và rất khó để lấy được lòng tin của khách hàng.
Kinh tế nước ta phát triển không đồng đều do vậy thu nhập của người dân cũng khác nhau dẫn đến sức mua sản phẩm của công ty cũng không cao với mọi khách hàng do sản phẩm của May 10 là sản phẩm có chất lượng cao. May 10 phải đa dạng hoá sản phẩm để có thể thu hút được mọi khách hàng. Lạm phát ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế do vậy nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp và May 10 cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng của nó. như chúng ta đã biết lạm phát tăng cao sẽ đẩy giá mọi mặt hàng lên, khi đó mọi nguyên liệu đầu vào để sản xuất đều tăng dẫn đến các sản phẩm của doanh nghiệp đều phải tăng theo, điều này sẽ khiến khách hàng e ngại khi mua sản phẩm của công ty...Để có thể giữ chân được khách hàng thì doanh nghiệp phải có những biện pháp thích hợp để xử lý. Cơ sở hạ tầng nước ta còn yếu kém do vậy có ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp. Việc vận chuyển hàng hoá đến khách hàng sẽ không được thuận tiện, cũng như việc nhập hàng từ nhà cung ứng cũng vậy, hoặc là việc vận chuyển hàng hoá giữa các chi nhánh với nhau cũng gặp khó khăn...do giao thông không thuận tiện, đường xá kém chất lượng, tắc đường,..
Bên cạnh đó các yếu tố về tự nhiên cũng ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp, mặc dù mức độ ảnh hưởng của nó không lớn như các doanh nghiệp sản xuất lương thực, thực phẩm.. Để chủ động đối phó với các tác động của yếu tố tự nhiên,các doanh nghiệp phải tính đến các yếu tố tự nhiên có liên quan thông qua các hoạt động phân tích, dự báo của bản thân doanh nghiệp và đánh giá của các cơ quan chuyên môn. Các biện pháp thường được doanh nghiệp sử dụng : dự phòng, san bằng, tiên đoán và các biện pháp khác
2. VĂN HÓA
VN có hơn 87 triệu dân, mỗi năm tăng lên khoảng 1 triệu dân, mật độ dân số ngày càng cao, cơ cấu dân số trẻ, số lượng người trong độ tuổi lao động lớn. Do đố VN là một thị trường có nguồn lao động dồi dào, nhân công rẻ và cũng là thị trường tiêu thụ hàng hoá đầy hứa hẹn đối với hàng dệt may. Điều này đã làm May 10 chú trọng hơn đối với thị trừong trong nước với hệ thống phân phối khá rộng có mặt ở hầu hết khắp các địa phương. Tốc độ đô thị hoá cùng với sự phát triển hạ tầng văn hoá xã hội, mở rộng mạng lưới thông tin đại chúng, tăng cường quan hệ làm ăn, buôn bán giữa các vùng miền... đã làm cho diện mạo người dân và đời sống tinh thần của họ ngày càng phong phú, đa dạng hơn. Mức sống văn hoá, trình độ hưởng thụ và tham gia sáng tạo văn hoá của người dân các vùng đô thị hoá, nhìn trên tổng thể, được nâng lên.Điều đó sẽ khiến mọi người biết đến việc sử dụng những sản phẩm tốt, có thương hiệu rõ ràng. Đó chính là điệu kiện thuận lợi cho May 10 phát triển sản phẩm của mình.
3. KHOA HỌC KỸ THUẬT
Trong những năm qua thi trường công nghệ Việt Nam phát triển khá mạnh tuy nhiên doanh nghiệp ở Việt Nam tập trung chủ yếu vào công nghệ may nên thị trường cho ngành dệt còn tương đối nhỏ tuy vậy với chiến lược phát triển và chủ động trong việc cung cấp nguyên phụ liệu có thể trong vài năm tới thi trường công nghệ thiết bị ngành dệt sẽ bùng nổ và tạo thuận lợi cho các nhà cung cấp nước ngoài tham gia vào hoạt động kinh doanh. Khi đó các doanh nghiệp Việt Nam cũng có cơ hội mua được loại thiết bị phục vụ cho quá trình đổi mới công nghệ. Nếu công nghệ không được cải tiến dần dần thì sẽ có nguy cơ bị tụt hậu.
4. CHÍNH TRỊ PHÁP LUẬT

Kinh tế và chính trị có mối quan hệ mật thiết với nhau. Một nước có nền kinh tế tốt, phát triển mạnh thị chính trị cung sẽ mạnh. Mặt khác nếu chính trị có sự bất ổn thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế của quốc gia đó.
Đối với Việt Nam là một nước có nền chính trị ổn định, các DN thuộc mọi thành phần kinh tế có thể yên tâm làm ăn với nhiều nước trên thế giới, thông qua việc gia nhập tổ chức WTO năm 2006. Vì ngành dệt may là ngành mang lại nhiều việc làm, là ngành mà VN có lợi thế cạnh tranh, có nhiều tiềm năng xuất khẩu mang lại ngoại tệ cho đất nước nên chính phủ có nhiều khuyến khích phát triển đối với ngành này, hạn chế những rào cản. Đây cũng là tác động tích cực đối với công ty may May 10.
Khi May 10 muốn đầu tư vào thị trường nước ngoài thì phải xem xét về tình hình chính trị của nước đó. Không thể đầu tư vào một nước có nền chính trị bất ổn được. Sự ổn định về chính trị, nhất quán về quan điểm, chính sách lớn luôn là sự hấp dẫn của các nhà đầu tư.Trong xu thế toàn cầu hiện nay, mối liên hệ giữa chính trị và kinh doanh không chỉ diễn ra trên bình diện quốc gia mà còn thể hiện trong các quan hệ quốc tế. Để đưa ra được những quyết định hợp lí trong quản trị doanh nghiệp, cần phải phân tích, dự báo sự thay đổi của môi trường trong từng giai đoạn phát triển
Xem thêm

10 Đọc thêm

LUẬN BÀN VỀ THÙ LAO LAO ĐỘNG TẠI CƠ QUAN TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM1

LUẬN BÀN VỀ THÙ LAO LAO ĐỘNG TẠI CƠ QUAN TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM1

lượng, việc quản trị nguồn nhân lực cũng như việc trả thù lao lao động tại cácdoanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam khác nhau, theo quy định của Luật doanhnghiệp nhà nước năm 2003, Luật doanh nghiệp năm 2005, có thể phân ra cácloại hình trả thù lao lao động trong các doanh nghiệp hiện nay, như sau:- Các doanh nghiệp nhà nước, các công ty trách nhiệm hữu hạn nhà nướcmột thành viên, các công ty cổ phần có vốn góp chi phối của nhà nước vẫn duytrì việc xếp lương, trả lương, thù lao theo chế độ, thang bảng lương của Nhànước;- Các doanh nghiệp TNHH cá thể (tư nhân), các công ty cổ phần nhà nướckhông giữ cổ phần chi phối, các doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài, cácdoanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam,.. đã chủ động tự xây dựng thang, bảnglương, chế độ trả lương riêng…đóng nộp bảo hiểm xã hội, thực hiện chế độ bảohiểm y tế, ốm đau, thai sản, các thù lao khác ngoài lương thực hiện theo quyđịnh của pháp luật.Việc xây dựng cơ chế trả lương hay thù lao lao động tại doanh nghiệp làmột trong những nội dung quan trọng trong công tác quản trị nguồn nhân lực, cơchế này có ảnh hưởng tích cực là động lực thúc đẩy trong việc khuyến khíchngười lao động nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả lao động, công tác; giữchân và thu hút được người tài phục vụ cho việc phát triển bền vững của doanhnghiệp, trái lại nó cũng là nguyên nhân cơ bản kìm hãm tinh thần lao động, suygiảm năng suất, chất lượng lao động công tác, không giữ chân, thu hút đượcnguồn nhân lực có chất lượng cao, xảy ra tình trạng chảy máu chất xám, doanhnghiệp có xu hướng bị suy giảm hiệu quả hoạt động, mất thương hiệu, nguy cơkhông tồn tại trong nền kinh tế thị trường.2Thực tế cho thấy, do cơ chế trả lương tại các doanh nghiệp nhà nước hiện
Xem thêm

13 Đọc thêm

QUẢN TRỊ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG TẠI CÔNG TY PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VASC

QUẢN TRỊ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG TẠI CÔNG TY PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VASC

1.Tính cấp thiết của đề tàiKinh doanh là một mối quan hệ giữa người bán và người mua, định nghĩa này càng đúng đắn trong thị trường có sự cạnh tranh khốc liệt như ngày nay. Nhu cầu khách hàng càng có tính chuyên biệt hơn và đòi hỏi doanh nghiệp cần hiểu rõ nhu cầu đó để từ đó sáng tạo ra các sản phẩm dịch vụ nhằm tăng giá trị cho khách hàng, thu hút và duy trì lòng trung thành của khách hàng để đạt mục tiêu lợi nhuận cho doanh nghiệp. Do vậy, khách hàng được đặt ở vị trí trung tâm của mọi hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp. Theo quan điểm Marketing hiện đại ngày nay, các doanh nghiệp không chỉ cố gắng tạo ra những giao dịch thỏa mãn nhu cầu khách hàng mà còn tạo ra một mối liên hệ thân thiết với khách hàng, biến khách hàng thành nguồn sinh lợi nhuận của doanh nghiệp dựa trên lòng trung thành của khách hàng với công ty. Bởi lẽ, việc giữ khách hàng trở nên quan trọng hơn khi chi phí giữ khách hàng cũ ít tốn kém hơn chi phí tạo ra khách hàng mới. Theo một nghiên cứu của trường kinh doanh Havard: chi phí để tạo ra một khách hàng mới thường lớn hơn gấp 5 – 10 lần chi phí để duy trì một khách hàng đã có.Lòng trung thành của khách hàng trở thành một tài sản vô hình quan trọng của doanh nghiệp. Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để doanh nghiệp giữ chân được những khách hàng cũ và thiết lập mối quan hệ thân thiết với khách hàng? Trong thế giới thương mại hiện nay, một trong những công cụ hữu hiệu đang thu hút giới nghiên cứu cũng như thực hành Marketing, có thể giúp doanh nghiệp hiểu rõ và thỏa mãn nhu cầu khách hàng và có được vị thế cạnh tranh trên thị trường đó là quản trị quan hệ khách hàng. Tại Việt Nam, CRM vẫn đang là một khái niệm rất mới mẻ đối với hầu hết các doanh nghiệp và nhận thức về tầm quan trọng của công nghệ CRM vẫn còn hạn chế. Sử dụng công nghệ thông tin và thực hiện kế hoạch CRM sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao mức độ hài lòng và tỉ lệ khách hàng lưu lại, đảm bảo doanh tiếng cho công ty trên thương trường tiếp tục phát triển. Và đồng thời, tạo nguồn lợi nhuận cho doanh nghiệp nhờ vào việc chú trọng những khách hàng tiềm năng mang lại lợi nhuận nhiều nhất và hợp tác với những khách hàng ít mang lợi nhuận bằng những phương pháp tiết kiệm chi phí nhất.Ngày nay, một trong những thị trường tiềm năng và đang trên đà phát triển khá mạnh đó là Viễn thông. Ngành Bưu chính Viễn thông đã xóa dần vị trí độc quyền, thị phần từng bước bị thu hẹp do ngày càng có nhiều các nhà khai thác, doanh nghiệp mới cũng cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với mức giá hấp dẫn và các chương trình chăm sóc khách hàng đặc biệt gây sự thu hút và chú ý của khách hàng. Sự tăng trưởng mạnh mẽ đó vừa tạo ra những cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp khai thác và cung cấp dịch vụ Viễn thông. Là đơn vị trực thuộc tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam, Công ty Phần mềm và Truyền thông VASC luôn nằm trong quỹ đạo phát triển chung của ngành. Trong điều kiện đó, để có thể tồn tại công ty cần có giải pháp xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, tìm hiểu nhu cầu đa dạng của khách hàng, dành cho họ giá trị tối ưu hơn so với đối thủ cạnh tranh và có những chiến lược để duy trì và xây dựng khách hàng trung thành. Chính vì vậy, nghiên cứu lĩnh vực CRM và đưa ra một định hướng chiến lược phù hợp ở công ty phần mềm và truyền thông VASC là việc làm cần thiết. Xuất phát từ yêu cầu thực tế đó, em đã chọn đề tài : “ Quản trị quan hệ khách hàng tại công ty Phần mềm và Truyền thông VASC” làm chuyên đề thực tập của mình.
Xem thêm

65 Đọc thêm

NGHIÊN CỨU KHÁCH HÀNG CỦA SIÊU THỊ VINATEXMART VÀ ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP 4P

NGHIÊN CỨU KHÁCH HÀNG CỦA SIÊU THỊ VINATEXMART VÀ ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP 4P

Thu hút khách hàng là một việc khó, làm sao giữ chân được khách hàng là một điều khó hơn. Trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, để khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ không có cách nào khác ngoài việc tạo được sự hài lòng nơi khách hàng theo đúng phương châm “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”.Ngày nay khi đất nước ta ngày một đi lên thì đời sống của người dân ngày càng được cải thiện, văn minh hiện đại hơn, tiện nghi sinh hoạt không ngừng phát triển, “ăn ngon mặc ấm” không còn là mục tiêu quan trọng nữa mà chuyển thành “ăn ngon mặc đẹp”. Vì thế việc tiêu thụ hàng hóa trở thành một khâu then chốt trong hoạt động kinh doanh, nếu không làm thỏa mãn khách hàng ở mức độ cao thì siêu thị sẽ không giữ được khách hàng lâu dài.Kể từ khi thành lập, qua nhiều năm hoạt động công ty đã có được chỗ đứng trên thị trường bán lẻ trong nước, hoàn thành phần nào nghĩa vụ đối với Nhà Nước và Tập Đoàn Dệt May giao phó, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân viên.Kết quả cuộc nghiên cứu cho thấy đa số khách hàng hài lòng về Vinatexmart. Chỉ có một vài bộ phận khách hàng cảm thấy không hài lòng về chất lượng hàng hóa như mẩu mã, kiểu dáng, giá cả, cũng như các chế độ ưu đãi dành cho khách hàng của siêu thị.Nhưng để tồn tại và phát triển siêu thị Vinatexmart nói riêng phải luôn nắm bắt kịp thời chính xác thông tin, vận dụng mọi biện pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của siêu thị. Đặt ra phương hướng hoạt động nhằm chiếm lĩnh thị trường, thu hút khách hàng đông đúc, khẳng định rõ vị trí của mình trên thị trường.Trong bối cảnh sau khi Việt Nam gia nhập WTO, cũng như quá trình hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, thách thức đng được đặt ra đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Do đó Vinatexmart phải nhanh chóng khắc phục những hạn chế của mình, phát huy những điểm mạnh để tạo năng lực cạnh tranh nhằm thích ứng với những đòi hỏi của hội nhập và phát triển.Do vậy, để thành công trên thị trường thì Vinatexmart cần phải vận dụng những gì có thể vào quá trình hoạt động kinh doanh nhằm nâng cao lợi nhuận đến mức tối đa với chi phí tối thiểu. Và để đạt được điều này doanh nghiệp phải phân tích, nghiên cứu khách hàng và môi trường, đề ra các chiến lược kinh doanh thích hợp, sau đó phối hợp và sử dụng một cách có hiệu quả các công cụ, thủ thuật và nghệ thuật vào tiến trình kinh doanh.
Xem thêm

71 Đọc thêm

Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng mua xe số hai bánh tại địa bàn thành phố Vĩnh Long

PHÂN TÍCH CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUYẾT ĐỊNH CỦA KHÁCH HÀNG MUA XE SỐ HAI BÁNH TẠI ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ VĨNH LONG

1.1 ĐẶT VẤN ĐỀ
Ngày nay, thị trƣờng xe gắn máy nói chung và thị trƣờng xe số hai bánh nói
riêng đang có sự cạnh tranh gay gắt và khốc liệt giữa các thƣơng hiệu nổi tiếng nhƣ
Honda, Yamaha, Suzuki, Sym, Kymko. Để tồn tại và phát triển các nhà sản xuất xe
gắn máy đã không ngừng đầu tƣ nghiên cứu, thiết kế và sản xuất xe máy có những
mẫu mã mới đáp ứng nhu cầu ngày càng khó tính của khách hàng. Bên cạnh đó để
bán đƣợc những sản phẩm này thì các nhà sản xuất và phân phối phải có những
chiến lƣợc Marketing phù hợp và hiệu quả, muốn vậy các nhà Marketing phải hiểu
đƣợc khách hàng cần gì? muốn gì? các yếu tố nào ảnh hƣởng đến quyết định mua
sắm của khách hàng? để từ đó các nhà quản trị xây dựng chiến lƣợc Marketing
nhằm giữ chân khách hàng hiện tại, thu hút các khách hàng tiềm năng và nâng cao
năng lực cạnh tranh so với đối thủ.
1.2 LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI
Trong những năm gần đây, nền kinh tế thế giới nói chung và nền kinh tế tại
Việt Nam nói riêng dần dần thoát khỏi tình trạng khủng hoảng, đời sống của ngƣời
dân ngày một đƣợc nâng cao, nhu cầu mua sắm cũng ngƣời dân cũng tăng, đặc biệt
là nhu cầu mua sắm xe gắn máy tăng mạnh. Chính vì thế, các nhà sản xuất xe gắn
máy có tiếng nhƣ Honda, Yamaho, Suzuki, Sym, Kymco đã nhanh chóng và mạnh
dạng đầu tƣ mở thêm các nhà máy sản xuất, lắp ráp loại xe này để giành thị phần tại
thị trƣờng Việt Nam, trong đó, có thị trƣờng tại thành phố Vĩnh Long, tạo ra sự
cạnh tranh gay gắt giữa các hãng sản xuất. Do đó, buộc các hãng sản xuất và các đại lý phân phối xe gắn máy có cần số (sau đây gọi tắt là “xe số”) phải hiểu đƣợc các
yếu tố ảnh hƣởng đến quyết định mua xe số của khách hàng, để từ đó xây dựng
chiến lƣợc sản phẩm, chiến lƣợc về giá cả hay các chiến lƣợc marketing khác. Để
làm đƣợc điều đó, doanh nghiệp phải nghiên cứu, tìm hiểu tâm tƣ, nguyện vọng của
khách hàng, phải hiểu đƣợc khách hàng của mình là ai, muốn gì? cần gì? Vì chỉ khi
doanh nghiệp hiểu đƣợc khách hàng thì mới có cơ sở để thỏa mãn khách hàng của
mình một cách tốt nhất.
Việc hiểu đƣợc khách hàng, giúp cho doanh nghiệp giữ đƣợc những khách
hàng hiện tại, thu hút và lôi kéo đƣợc khách hàng tiềm năng, cho nên doanh nghiệp
phải tìm mọi cách để làm hài lòng khách hàng của mình. Những hành vi mua sắm
của khách hàng hay quyết định mua một sản phẩm gì? mua ở đâu? giá cả nhƣ thế
nào? bị ảnh hƣởng bởi các yếu tố nhƣ: công dụng sản phẩm, giá cả, mẫu mã, địa
điểm, thái độ của nhân viên bán hàng, các dịch vụ hậu mãi. Do đó nghiên cứu các
yếu tố ảnh hƣởng đến hành vi của khách hàng để doanh nghiệp đề ra các chính sách
làm thỏa mãn và hài lòng khách hàng.
Cho đến nay, ở thị trƣờng thành phố Vĩnh Long chƣa có nghiên cứu nhiều về
mặt hàng xe số, một phƣơng tiện di chuyển linh hoạt, tôn vinh vẻ sang trọng, quý
phái của ngƣời sử dụng. Vì thế, tác giả thực hiện đề tài “Phân tích các yếu tố ảnh
hưởng đến quyết định của khách hàng mua xe gắn máy có cần số tại địa bàn
thành phố Vĩnh Long”, nhằm xác định các yếu tố ảnh hƣởng đến quyết định của
khách hàng mua xe số trên địa bàn thành phố Vĩnh Long, trên cơ sở đó đề xuất một
số kiến nghị cho các nhà sản xuất và phân phối xe số để thu hút và làm thỏa mãn
nhu cầu của khách hàng là thật sự cần thiết trong giai đoạn hiện nay.
Xem thêm

121 Đọc thêm

1TỔNG QUAN VỀ TÌNH HÌNH TRẢ LƯƠNG THÙ LAO LAO ĐỘNG TRONG CÁC DOANHNGHIỆP HIỆN NAY

1TỔNG QUAN VỀ TÌNH HÌNH TRẢ LƯƠNG THÙ LAO LAO ĐỘNG TRONG CÁC DOANHNGHIỆP HIỆN NAY

loại hình trả thù lao lao động trong các doanh nghiệp hiện nay, như sau:- Các doanh nghiệp nhà nước, các công ty trách nhiệm hữu hạn nhà nướcmột thành viên, các công ty cổ phần có vốn góp chi phối của nhà nước vẫn duytrì việc xếp lương, trả lương, thù lao theo chế độ, thang bảng lương của Nhànước;- Các doanh nghiệp TNHH cá thể (tư nhân), các công ty cổ phần nhà nướckhông giữ cổ phần chi phối, các doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài, cácdoanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam,.. đã chủ động tự xây dựng thang, bảnglương, chế độ trả lương riêng…đóng nộp bảo hiểm xã hội, thực hiện chế độ bảohiểm y tế, ốm đau, thai sản, các thù lao khác ngoài lương thực hiện theo quyđịnh của pháp luật.Việc xây dựng cơ chế trả lương hay thù lao lao động tại doanh nghiệp làmột trong những nội dung quan trọng trong công tác quản trị nguồn nhân lực, cơchế này có ảnh hưởng tích cực là động lực thúc đẩy trong việc khuyến khíchngười lao động nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả lao động, công tác; giữchân và thu hút được người tài phục vụ cho việc phát triển bền vững của doanhnghiệp, trái lại nó cũng là nguyên nhân cơ bản kìm hãm tinh thần lao động, suygiảm năng suất, chất lượng lao động công tác, không giữ chân, thu hút đượcnguồn nhân lực có chất lượng cao, xảy ra tình trạng chảy máu chất xám, doanhnghiệp có xu hướng bị suy giảm hiệu quả hoạt động, mất thương hiệu, nguy cơkhông tồn tại trong nền kinh tế thị trường.Thực tế cho thấy, do cơ chế trả lương tại các doanh nghiệp nhà nước hiệnnay có nhiều ràng buộc về cơ chế chính sách, hệ thống thang bảng lương củanhà nước, chế độ bảo hiểm xã hội,… nên đã xuất hiện làn sóng những người laođộng có trình độ, năng lực, chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề giỏi chạy từ cácdoanh nghiệp nhà nước sang các doanh nghiệp khác ngoài nhà nước nơi có thu
Xem thêm

13 Đọc thêm

HOÀN THIỆN CÔNG TÁC TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP PHẦN MỀM HÒA BÌNH PEACESOFT

HOÀN THIỆN CÔNG TÁC TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP PHẦN MỀM HÒA BÌNH PEACESOFT

1.Tính cấp thiết của đề tàiTrong các nguồn lực giúp cho doanh nghiệp có thể trụ vững trong nền kinh tế cạnh tranh khốc liệt như hiện nay và vươn lên thành công, nguồn nhân lực là nhân tố quan trọng nhất. Công ty cần thu hút, đào tạo và giữ chân những người lao động thực sự phù hợp với giá trị cốt lõi của công ty. Phải làm cho người lao động cảm thấy thực sự gắn kết với công ty, coi công ty như ngôi nhà thứ hai của họ, tại đó họ có thể làm việc và phát triển. Chỉ khi làm được như vậy thì công ty mới có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh để tồn tại và phát triển vững mạnh.Peacesoft Group là một doanh nghiệp Công nghệ thông tin trẻ hoạt động trong lĩnh vực Thương mại điện tử. Thương mại điện tử đang không chỉ là xu hướng của thế giới mà tại Việt Nam đây đang là một thị trường đầy tiềm năng phát triển. Thương mại hóa điện tử đã giúp thúc đẩy sự giao thương, trao đổi hàng hóa diễn mạnh mẽ trên toàn thế giới. Nắm bắt được xu thế phát triển của thế giới, Ban lãnh đạo sáng lập ra Peacesoft Group đã ứng dụng CNTT vào Thương mại điện tử giúp tiện lợi hóa không chỉ cho khách hàng mà cho cả nhà cung cấp. Ngay từ buổi đầu thành lập thì Peacesoft Group luôn khẳng định rằng nguồn nhân lực chính là nguồn lực quan trọng nhất, tạo ra lợi thế cạnh tranh lớn nhất cho công ty. Chính vì vậy, công tác thu hút, đào tạo, giữ chân nhân tài luôn được Peacesoft quan tâm và đặt lên hàng đầu. Xuất phát từ vai trò, vị trí cũng như tầm quan trọng của tuyển dụng nguồn nhân lực đối với một tổ chức nói chung, đồng thời cùng với việc quan sát hình tuyển dụng của công ty Peacesoft trong suốt thời gian thực tập tại công ty tác giả đã chọn đề tài: “Hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự tại Công ty cổ phần giải pháp phần mềm Hòa Bình Peacesoft” làm báo cáo chuyên đề thực tập của mình.2.Mục đích nghiên cứu đề tàiMục đích của đề tài là để hiểu rõ hơn về hoạt động tuyển dụng nhân sự của một công ty Peacesoft trên cơ sở lý thuyết về hoạt động tuyển dụng, đồng thời qua đó đi sau vào thực tế sử dụng các kết quả từ hoạt động tuyển dụng nhân viên của công ty để phân tích đánh giá và đưa ra một số giải pháp góp phần cải thiện hoạt động này của Peacesoft Group. 3.Đối tượng và phạm vi nghiên cứuĐối tượng nghiên cứu: Chuyên đề tập trung nghiên cứu về công tác tuyển dụng nhân lực tại công ty Cổ phần Giải pháp Phần mềm Hòa Bình. Phạm vi nghiên cứu: Chuyên đề nghiên cứu trong phạm vi công ty Cổ phần Giải pháp Phần mềm Hòa Bình trong việc thực hiện công tác tuyển dụng nhân lực giai đoạn 2013 2015.4.Nguồn và phương pháp nghiên cứuNguốn số liệu sử dụng:Nguồn thứ cấp:•Thu thập dữ liệu thứ cấp của công ty các năm 2013, 2014, 2015 thông qua báo cáo tài chính của công ty; số liệu, tài liệu từ phòng hành chính nhân sự…•Nguồn thu thập dữ liệu thứ cấp qua các sách, giáo trình, các bài luận văn, báo cáo thực tập của các sinh viên khóa trước.•Thu thấp dữ liệu thứ cấp qua các trang website, blog…Nguồn số liệu sơ cấp: thu thấp dữ liệu sơ cấp thông qua lấy ý kiến Ban nhân sự và các cấp quản lý của công ty, người lao động đang làm việc tại các Bộ phận của Công ty và hiện không làm việc tại Công ty.Phương pháp thu thập dữ liệu:Phương pháp phân tích tổng hợp: phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến tuyển dụng, tổng hợp kết quả tuyển dụng của công ty qua các năm nghiên cứu. Phương pháp so sánh, thống kê: thống kê kết quả sản xuất kinh doanh, tình hình lao động tại công ty, so sánh sự biến động nhân lực qua các năm nghiên cứu. 5.Nội dung của báo cáo chuyên đề thực tập bao gồm:Chương 1: Cơ sở lý luận về tuyển dụng nhân lực trong doanh nghiệpChương 2: Thực trạng công tác tuyển dụng nhân sự tại công ty PeacesoftChương 3: Những giải pháp nhằm hoàn thiện công tác tuyển dụng tại công ty Peacesoft.
Xem thêm

92 Đọc thêm

BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN NĂM 2013 - CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU ĐIỆN VÀ VIỄN THÔNG SAM CƯỜNG

BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN NĂM 2013 - CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU ĐIỆN VÀ VIỄN THÔNG SAM CƯỜNG

5. Một số giải pháp để thực hiện kế hoạch năm 2014a. Tìm nguồn tài chính bổ sung cho hoạt động SXKD và nâng cao công tác thu hồi nợ.b. Hoàn thành việc ban hành mã sản phẩm mới để đặt nền tảng cho việc triển khaithương mại điện tử nhằm nâng cao hiệu quả SXKD.c. Nâng cao năng lực cho lực lượng cán bộ kỹ thuật để đổi mới sản phẩm, đáp ứng cácyêu cầu ngày càng cao của khách hàng.d. Hoàn thiện tổ chức Nhà máy và nâng cao năng lực quản lý sản xuất.e. Chú trọng công tác đào tạo xây dựng đội ngũ.f. Hoàn thiện Quy chế lương mới và hệ thống đánh giá để hỗ trợ cho việc xây dựng vănhóa doanh nghiệp hướng tới hiệu suất cao .g. Gần gũi với khách hàng, nâng cao năng lực thu hút, giữ chân, khai thác và phát triểnkhách hàng mớiTrên đây là báo cáo kết quả hoạt động năm 2013 và kế hoạch sản xuất kinh doanh,đầu tư năm 2014; Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Vật liệu Điện và Viễn thông SamCường kính báo cáo Quý cổ đông.Đồng Nai, ngày 21 tháng 03 năm 2014TM.HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊTHÀNH VIÊN HĐQT, TỒNG GIÁM ĐỐCNguyễn Thiện CảnhCông ty Cổ phần Vật liệu Điện và Viễn thông Sam CườngTrang 17Báo cáo thường niên năm 2013D – BÁO CÁO CỦA HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊBÁO CÁO
Xem thêm

41 Đọc thêm

KHẢO SÁT CÁC NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ HÀI LÒNG CỦA CÔNG NHÂN ĐỐI VỚI NƠI LÀM VIỆC TẠI 1 CÔNG TY

KHẢO SÁT CÁC NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ HÀI LÒNG CỦA CÔNG NHÂN ĐỐI VỚI NƠI LÀM VIỆC TẠI 1 CÔNG TY

Sự phát triển của nền kinh tế thị trường mở ra cho các doanh nghiệp Việt Nam nhiều cơ hội và thách thức mới. Các doanh nghiệp ngoài việc phải đối mặt với sự cạnh tranh về thị trường, về nhà cung cấp, về chất lượng sản phẩm, về giá cả,…v.v thì vấn đề về nhu cầu nguồn nhân lực cũng được chú trọng nhiều hơn. Bởi vì, suy cho cùng doanh nghiệp muốn đứng vững và phát triển thì yếu tố con người là quan trọng và quyết định sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp, con người được xem là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp. Nhận biết được điều này trong thời gian vừa qua các doanh nghiệp đã chú trọng nhiều hơn vào công tác tuyển dụng sao cho chọn đúng người, đúng việc, thu hút nhân tài về phía doanh nghiệp mình mà còn phải tìm cách giữ chân nhân viên, làm cho nhân viên cảm thấy hài lòng với công việc mà họ đang làm. Vậy làm thế nào để các nhà quản trị doanh nghiệp giữ chân được nhân viên của mình và làm thế nào để người lao động gắn bó và cảm thấy hài lòng trong công việc họ đang làm trong khi mà thị trường lao động đang cạnh tranh gay gắt về mức lương, điều kiện làm việc, các chế độ đãi ngộ. Đây là vấn đề mà các nhà quản trị doanh nghiệp luôn quan tâm và trăn trở. Chính vì lý do đó, việc tìm hiểu và giải quyết bài toán nhân lực là rất cần thiết, tuy nhiên các nghiên cứu về mức độ hài lòng của người lao động, nghiên cứu sự hài lòng của người lao động nhằm thu hút nguồn nhân lực, giữ chân người tài, gia tăng mức độ hài lòng đối với doanh nghiệp vẫn còn khá mới mẻ ở các doanh nghiệp Việt Nam. Ở các Công ty lớn trên thế giới vấn đề “Nghiên cứu mức độ hài lòng của người lao động” được xem là khâu quan trọng không thua kém gì việc nghiên cứu nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, lòng trung thành của khách hàng. Trong khi đó ở các doanh nghiệp Việt Nam vấn đề “Nghiên cứu mức độ hài lòng của người lao động” nếu có thì chỉ được thực hiện nội bộ do bộ phận nhân sự đảm trách. Vấn đề này vẫn còn nhiều hạn chế như chưa có kinh nghiệm, chưa có kinh phí và thời gian và cần có sự phối hợp và tư vấn của các đơn vị. Chính vì vậy mà nhóm 8 xin được nghiên cứu về đề tài: “ Khảo sát các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của công nhân đối với nơi làm việc tại 1 Công ty TNHH Youngone “ để tìm hiểu kĩ hơn cũng như đề ra các giải pháp để nâng cao mức độ hài lòng của công nhân đối với nơi làm việc.
Xem thêm

25 Đọc thêm

PHÂN TÍCH CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN LÒNG TRUNG THÀNH CỦA NHÂN VIÊN TẠI KHÁCH SẠN HƯƠNG GIANG

PHÂN TÍCH CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN LÒNG TRUNG THÀNH CỦA NHÂN VIÊN TẠI KHÁCH SẠN HƯƠNG GIANG

Khóa luận tốt nghiệpGVHD: PGS.TS. Nguyễn Văn PhátPHẦN I: ĐẶT VẤN ĐỀ1. Tính cấp thiếtTrong thời đại kinh tế hội nhập hiện nay, các doanh nghiệp cạnh tranh gay gắtđể tồn tại và phát triển. Doanh nghiệp nào xây dựng được các chiến lược đúng đắn vàthích nghi kịp thời với các biến động thì sẽ phát triển bền vững. Nguồn nhân lực haychính là những con người mà họ có sẽ làm nên những điều đó, vì vậy mỗi doanhnghiệp đều muốn có những người giỏi nhất phục vụ cho tổ chức của mình để đem lạilợi nhuận lớn và phát triển khẳng định vị thế trên thị trường. Tuy nhiên, mỗi doanhnghiệp có thể vay mượn vốn từ ngân hàng, có thể học hỏi mô hình kinh doanh của đốithủ nhưng không thể nào có được một nguồn nhân lực như nhau bởi nhân lực là tài sảnriêng của một doanh nghiệp. Hàng hóa có thể sao chép, có thể giả mạo nhưng nguồnnhân lực thì không.Vậy làm thế nào để tuyển được nhân viên giỏi? Câu hỏi mà bất kỳ nhà lãnh đạonào cũng quan tâm và gặp không ít khó khăn. Và việc nhân viên ra đi sau khi được đàotạo hay đã có vốn kinh nghiệm vững vàng là điều khiến hầu hết các nhà lãnh đạodoanh nghiệp phải đau đầu. Việc tuyển được nhân viên giỏi đã khó, giữ chân họ lạicòn khó hơn. Trong môi trường kinh doanh đầy biến động như hiện nay, làm thế nàođể giữ chân nhân viên giỏi cũng không kém phần quan trọng, quyết định rất lớn đếnthành công của doanh nghiệp. Sự ra đi của những nhân tài là mất mát lớn ảnh hưởngđến hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, kéo theo đó là sự rời bỏ củanhững khách hàng liên quan trực tiếp đến sự ra đi của các nhân viên then chốt, đồngthời làm lung lay tinh thần của những người cộng sự ở lại.Doanh nghiệp tồn tại phát triển hay sụp đổ bất cứ lúc nào phụ thuộc vào lòngtrung thành của mỗi thành viên trong doanh nghiệp đó. Chính vì vậy, để thu hút được
Xem thêm

105 Đọc thêm

KHẢO SÁT SỰ THỎA MÃN TRONG CÔNG VIỆC CỦA NHÂN VIÊN TẠI NGÂN HÀNG ACB - LV ĐẠI HỌC BÁCH KHOA

KHẢO SÁT SỰ THỎA MÃN TRONG CÔNG VIỆC CỦA NHÂN VIÊN TẠI NGÂN HÀNG ACB - LV ĐẠI HỌC BÁCH KHOA

Đề tài được thực hiện bởi "Sinh viên Đại Học Bách Khoa"
Các doanh nghiệp cần phải nhận dạng, xem xét, đánh giá đúng các yếu tố ảnh hưởng đến mức độ thỏa mãn trong công việc của các nhân viên, dựa trên cơ sở đó doanh nghiệp sẽ có những hướng đi phù hợp trong công tác quản trị nguồn nhân lực, nhằm có thái độ tích cực để giữ chân những nhân tài cho doanh nghiệp tránh hiện tượng chảy máu chất xám cho tương lai. Đó là lý do của việc lựa chọn đề tài: KHẢO SÁT SỰ THỎA MÃN TRONG CÔNG VIỆC CỦA NHÂN VIÊN TẠI NGÂN HÀNG ACB
Xem thêm

67 Đọc thêm

THU HÚT VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI TRÊN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM GIAI ĐOẠN 2006-2020

THU HÚT VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI TRÊN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM GIAI ĐOẠN 2006-2020

Trên các lý thuyết kinh tế và cả các kinh nghiệm của các quốc gia đi trước cho thấy: dòng vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài (FII) không chỉ mang lại vốn mà còn có vai trò quan trọng thúc đẩy thị trường tài chính phát triển theo hướng nâng cao hiệu quả hoạt động, mở rộng qui mô và tăng tính minh bạch; nâng cao chất lượng quản trị doanh nghiệp... Tuy nhiên, dòng vốn này cũng tiềm ẩn những rủi ro hơn so với các kênh huy động vốn nước ngoài khác. Chính vì vậy, thúc đẩy thu hút FII ổn định và tương xứng với tiềm năng, góp phần tạo động lực phát triển thị trường vốn và nền kinh tế Việt Nam đang là vấn đề được các cơ quan hoạch định chính sách, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp quan tâm.
Để có cái nhìn rõ nét hơn về quá trình thu hút vốn FII vào nền kinh tế Việt Nam nói chung, và cụ thể là vào thị trường Chừng Khoán Việt Nam nói riêng trong thời gian qua, tôi xin manh dạn thực hiện đề tài: “Thu hút vốn đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán Việt Nam giai đoạn 2006-2020”.
Xem thêm

59 Đọc thêm

TIỂU LUẬN QUẢN TRỊ HỌC DONAL TRUMP

TIỂU LUẬN QUẢN TRỊ HỌC DONAL TRUMP

tài liệu tiểu luận quản trị học,đề tài tiểu luận quản trị học,tài liệu quản trị học,đàm phán theo phong cách trump,bài giảng quản trị học,tiểu luận quản trị học vinamilk,tiểu luận quản trị học về hoạch định,các đề tài tiểu luận quản trị học,tiểu luận quản trị học làm thế nào để giữ chân nhân viên giỏi và thu hút người ta,bài tiểu luận quản trị học,mẫu bài tiểu luận quản trị học,tiểu luận quản trị học kỹ năng ra quyết định,cách làm tiểu luận quản trị học
Xem thêm

20 Đọc thêm

Giải pháp trong hoạt động marketing tại công ty cổ phần EZCLOUD

GIẢI PHÁP TRONG HOẠT ĐỘNG MARKETING TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN EZCLOUD

Cùng với sự phát triển của đất nước các doanh nghiệp đã chủ động trong kế hoạch kinh doanh, tạo lập chiến lược, chủ động vốn để tạo ra những lợi thế trong kinh doanh nhằn đáp ứng tốt nhất nhưu cầu của thị trường. Có thể nói cơ chế thị trường đã tạo ra rất nhiều cơ hội kinh doanh, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khai thác các cơ hội kinh doanh, nhưng nó cũng đem lại không ít khó khăn. Vì thế doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển trong thị trường nhiều biến động thì phương án dề ra là phải kéo khách hàng về phía doanh nghiệp. Để làm được điều đó không phải là dễ, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong việc thu hút khách hàng về phỉa mình.
Xem thêm

48 Đọc thêm

Ảnh hưởng của các yếu tố thu hút của nhà tuyển dụng đến dự định xin việc của ứng viên – trường hợp công ty PepsiCo Việt Nam - LV Đại Học Bách Khoa

ẢNH HƯỞNG CỦA CÁC YẾU TỐ THU HÚT CỦA NHÀ TUYỂN DỤNG ĐẾN DỰ ĐỊNH XIN VIỆC CỦA ỨNG VIÊN – TRƯỜNG HỢP CÔNG TY PEPSICO VIỆT NAM - LV ĐẠI HỌC BÁCH KHOA

Đề tài được thực hiện bởi "Sinh viên Đại Học Bách Khoa"
Đề tài “Ảnh hưởng của các yếu tố thu hút của nhà tuyển dụng đến dự định xin việc của ứng viên – trường hợp công ty PepsiCo Việt Nam” nhằm mục đích nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng lên dự định xin việc của ứng viên. Kết quả thu được giúp cho công ty có kế hoạch phát triển hình ảnh doanh nghiệp đối với ứng viên để thu hút nguồn nhân lực tài năng cho công ty.

110 Đọc thêm

Nghiên cứu ứng dụng marketing trực tuyến tại công ty TNHH Thương Thành

NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG MARKETING TRỰC TUYẾN TẠI CÔNG TY TNHH THƯƠNG THÀNH

Môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh gay gắt, hàng năm có rất nhiều doanh nghiệp được thành lập nhưng cũng rất nhiều doanh nghiệp bị phá sản. Muốn thành công trên thị trường, mỗi doanh nghiệp cần phải không ngừng nâng cao khả năng cạnh tranh của mình, tìm cho mình một hướng đi, nét độc dáo riêng để có thể thu hút khách hàng. Trong những năm gần đây, nền kinh tế thế giới phát triển một cách mạnh mẽ dưới tác động của toàn cầu hóa, các khối liên kết, hiệp định kinh tế, thương mại được ký kết. Sự phát triển của công nghệ và các thị trường mới. Và đặc biết sự phát triển như vũ bão của internet đã mở ra một hướng kinh doanh mới cho các doanh nghiệp. Thông qua các hình thức marketing trực tuyến, doanh nghiệp đã quảng bá hình ảnh công ty mình rất tốt, thu hút được nhiều khách hàng và làm cho công việc kinh doanh ngày càng thuận lợi. Trong xu hướng mà các công cụ marketing truyền thống đang dần trở nên bão hòa thì marketing trực tuyến là một lựa chọn sáng suốt cho công tác marketing của doanh nghiệp. Nắm bắt được điều này đồng thời nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của ban lãnh đạo và các anh chị tại công ty TNHH Thương Thành cùng với sự góp ý, hướng dẫn tận tình của thầy TS.Thân Thanh Sơn – Khoa Quản Lý Kinh Doanh trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội em quyết định thực hiện đề tài “Nghiên cứu ứng dụng marketing trực tuyến tại công ty TNHH Thương Thành”.
Bố cục của chuyên đề thực tập bao gồm:
Chương 1: Cơ sở lý luận về marketing trực tuyến
Chương 2: Thực trạng ứng dụng marketing trực tuyến tại công ty TNHH Thương Thành
Chương 3: Một số giải pháp marketing trực tuyến cho Công ty TNHH Thương Thành
Xem thêm

107 Đọc thêm

QUẢN TRỊ NHÂN TÀI MÔN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

QUẢN TRỊ NHÂN TÀI MÔN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Quản trị nhân tài là công tác quản lý những người giỏi trong phạm vi nội bộ một tổ chức, là sự đối xử của tổ chức doanh nghiệp với người lao động. Mục tiêu cơ bản của quản trị nhân tài trong doanh nghiệp là thu hút, lôi cuốn những người giỏi về với doanh nghiệp; sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực nhằm tăng năng suất lao động và nâng cao tính hiệu quả của doanh nghiệp; động viên, thúc đẩy nhân viên, tạo điều kiện cho họ bộc lộ, phát triển và cống hiến tài năng cho doanh nghiệp, giúp họ gắn bó, tận tâm, trung thành với doanh nghiệp.
Xem thêm

10 Đọc thêm