TÀI LIỆU DÀNH CHO HACKER LEGALITIES VÀ ETHICS

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới tiêu đề "Tài liệu dành cho Hacker Legalities và Ethics":

Tài Liệu Học Lập Trình HTTP ( Hacker Anonymous Việt Nam )

TÀI LIỆU HỌC LẬP TRÌNH HTTP ( HACKER ANONYMOUS VIỆT NAM )

Đây là tài liệu do Hacker Anonymous Việt Nam biên soạn rất kĩ lưỡng và chi tiết cho những bạn học lập trình web.

67 Đọc thêm

Tiểu luận: Các kỹ thuật bảo mật được sử dụng hiện nay

TIỂU LUẬN: CÁC KỸ THUẬT BẢO MẬT ĐƯỢC SỬ DỤNG HIỆN NAY

Tiểu luận: Các kỹ thuật bảo mật được sử dụng hiện nay
Bạn đang phân vân không biết tìm tài liệu, đề tài nào để tham khảo cho bài tiểu luận hết môn sắp tới đây của mình? Vậy thì các bạn có thể tham khảo bài tiểu luận ngành Công nghệ thông tin dưới đây có đề tài nghiên cứu: Các kỹ thuật bảo mật được sử dụng hiện nay để tham khảo chuẩn bị tốt cho bài tiểu luận này. VnDoc chúc các bạn có bài tiểu luận được đánh giá cao
BẢO MẬT MẠNG:
a. Bảo mật mạng là gì?
Bảo mật là một trong những lĩnh vực mà hiện nay giới công nghệ thông tin khá quan tâm. Một khi internet ra đời và phát triển, nhu cầu trao đổi thông tin trở nên cần thiết. Mục tiêu của việc nối mạng là làm cho mọi người có thể sử dụng chung tài nguyên từ những vị trí địa lý khác nhau. Cũng chính vì vậy mà các tài nguyên cũng rất dễ dàng bị phân tán, dẫn một điều hiển nhiên là chúng sẽ bị xâm phạm, gây mất mát dữ liệu cũng như các thông tin có giá trị.
Bảo mật là việc bảo toàn được dữ liệu, tài nguyên, do đó dữ liệu phải được đảm bảo các yêu cầu đôi với dữ liệu mềm:
Tính bảo mật: Tính bảo mật chỉ cho phép nguời có quyền hạn truy cập đến nó.
Tính toàn vẹn dữ liệu: Dữ liệu không được sửa đổi, bị xóa một cách bất hợp pháp.
Tính sẵn sàng: Bất cứ lúc nào chúng ta cần thì dữ liệu luôn sẵn sàng.
Thêm vào đó phải đảm bảo được an toàn cho các bộ phận dữ liệu cứng như:hệ thống máy tính, bộ nhớ, hệ thống ổ đĩa, máy in và nhiều tài nguyên trên hệ thống máy tính.
Nguyên nhân của lỗ hổng bảo mật:
Các lỗ hổng bảo mật trên một hệ thống là các điểm yếu có thể tạo ra sự ngưng trệ của dịch vụ, thêm quyền đối với người sử dụng hoặc cho phép các truy nhập không hợp pháp vào hệ thống. Các lỗ hổng cũng có thể nằm ngay các dịch vụ cung cấp như sendmail, web, ftp... Ngoài ra các lỗ hổng còn tồn tại ngay chính tại hệ điều hành như trong Windows XP, Windows NT, UNIX; hoặc trong các ứng dụng mà người sử dụng thường xuyên sử dụng như Word processing, Các hệ databases...
b. Đối tượng gây rủi ro dữ liệu:
Hacker mũ đen:
Đây là tên trộm chính hiệu. Mục tiêu của chúng là đột nhập vào máy hệ thống máy tính của đối tượng để lấy cấp thông tin, nhằm mục đích bất chính. Hacker mũ đen là những tội phạm thật sự cần sự trừng trị của pháp luật.
Hacker mũ trắng:
Họ là những nhà bảo mật và bảo vệ hệ thống. Họ cũng xâm nhập vào hệ thống, tìm ra những kẽ hở, những lổ hổng chết người, và sau đó tìm cách vá lại chúng. Tất nhiên, hacker mũ trắng cũng có khả năng xâm nhập, và cũng có thể trở thành hacker mũ đen.
Hacker mũ xám:
Lọai này được sự kết hợp giữa hai loại trên. Thông thường họ là những người còn trẻ, muốn thể hiện mình. Trong một thời điểm, họ đột nhập vào hệ thống để phá phách. Nhưng trong thời điểm khác họ có thể gửi đến nhà quản trị những thông tin về lỗ hổng bảo mật và đề xuất cách vá lỗi.
Xem thêm

11 Đọc thêm

CÂU HỎI ÔN TẬP ĐỘNG VẬT KHÔNG XƯƠNG SỐNG

CÂU HỎI ÔN TẬP ĐỘNG VẬT KHÔNG XƯƠNG SỐNG

Tài liệu gồm 7 câu hỏi ôn tập về Động vật không xương sống, đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các bạn học tập và nghiên cứu sinh học. Mời các bạn tham khảo
Tài liệu gồm 7 câu hỏi ôn tập về Động vật không xương sống, đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các bạn học tập và nghiên cứu sinh học. Mời các bạn tham khảo

11 Đọc thêm

bài luyện tạp về cấu tạo từ

BÀI LUYỆN TẠP VỀ CẤU TẠO TỪ

đây là một tài liệu dành cho học sinh trung học phổ thông, tài liệu dành cho học sinh giỏi. Tài liệu gồm hơn 120 câu viết lại bao gồm tất cả các dạng nằm trong phần thuyết ở trường Trunh Học phổ thông.

3 Đọc thêm

English for designer tiếng anh cho designer

ENGLISH FOR DESIGNER TIẾNG ANH CHO DESIGNER

Đây là tài liệu tiếng anh dành cho các bạn thiết kế, tài liệu tiếng anh dành cho UXUI.
Mộ design thực thụ cần phải nắm được các ký hiệu, viết tắt, thuật ngữ chuyên ngành.
Vì vậy đây được xem là tài liệu cần thiết nhất để trở thành designer giỏi

75 Đọc thêm

Các bước thực hiện đột nhập vào hệ thống máy chủ (Server)

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN ĐỘT NHẬP VÀO HỆ THỐNG MÁY CHỦ (SERVER)

Tài liệu này hướng dẫn chi tiết cho các độc giả hiểu rõ các bước của một Hacker khi muốn đột nhập, kiểm soát một hệ thống máy chủ như:
Bước 1> FootPrinting : Các mục tiêu của bước này chủyếu là những thông tin ban đầu
vềserver . Công nghệbạn cần sửdụng là : Open source search ( nguồn máy chủtìm kiếm
) Whois , Web interface to whois , Arin Whois , DNS zone transfer ( bộphận này chủyếu
là kiểm tra vềngười chủserver , DNS .. cấu trúc server chưa thểhiện rõ ở đây ) 1 sốcông
cụ: UseNet , search engines ( công cụtìm kiếm ) , Edgar Any Unix client
Xem thêm

21 Đọc thêm

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP KHOA HỌC AN TOÀN THÔNG TIN

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP KHOA HỌC AN TOÀN THÔNG TIN

2.4SnifferLà một kỹ thuật dùng để nghe lén thông tin của mục tiêu. Trong giới bảo mậtthì sniffer là các công cụ có khả năng bắt các gói tin trong quá trình truyền,và hiển thị chúng dưới màn hình giao diện đồ họa. Có những sniffer đặc biệtmà sau khi đánh cắp gói tin có thể tự động nắp ráp thành các tài liệu gốc nhưtrước khi chuyền. Nó có thể đánh cắp các thông bí mật của người dùng như tàikhoản email, tín dụng, facebook, . . . Một trong các công cụ kinh điển nhất củasniffer đó là Wiresharke.2.5Social EngineeringĐây là một phương pháp phi kỹ thuật, tận dụng các kiến thức và kỹ năng xãhội để đạt được mục đích một cách nhanh chóng. Nó có thể xem như một kiểulừa đảo để chiếm dụng tài sản, hay giả mạo để đạt được mục tiêu nào đó.Một trong những câu chuyện mà luôn được nhắc trong giới bảo mật khi nhắctới kỹ thuật này đó là, trong một cuộc thăm dò về sự quản lý chặt chẽ trongan ninh thông tin các công ty lớn tại Wall Street, các hacker mũ trắng đã giảdạng nhóm chuyên viên an ninh mạng, tiến hành đợt khảo sát thẩm định anninh miễn phí cho các công ty trên. Đã yêu cầu các quản trị viên hệ thống cáccông ty trên cho phép kiểm tra hệ thống máy chủ, kể cả những thông tin quantrọng đánh giá xem có lỗ hổng bảo mật hay không. Điều đáng kinh ngạc là 7trong 10 công ty đã đồng ý cho việc kiểm tra. Thật may mắn đây chỉ là sự thửnghiệm. Chúng ta mới thấy được tầm quan trọng và nguy hiểm không lườngtrước được của phương pháp phi kỹ thuật này.
Xem thêm

37 Đọc thêm

NHẬP MÔN MÔN MARKETING (IUH)

NHẬP MÔN MÔN MARKETING (IUH)

Đây là tài liệu hay dành cho sih viên chuyên ngành tại đại học công nghiệp TP.HCM.Đây là tài liệu hay dành cho sih viên chuyên ngành tại đại học công nghiệp TP.HCM.Đây là tài liệu hay dành cho sih viên chuyên ngành tại đại học công nghiệp TP.HCM.Đây là tài liệu hay dành cho sih viên chuyên ngành tại đại học công nghiệp TP.HCM

44 Đọc thêm

OWASP testing guide v4

OWASP TESTING GUIDE V4

Tài liệu về một số hacking , có thể cần thiết cho Hacker mũ trắng hoặc mũ xám , và những người thích làm mũ đen
Ví dụ 1 vài thứ như : SQL Inject , Nmap , WEBGOAT , ....
đặc biệt còn có 1 số cơ bản về file robots.txt , thử nghiệm ngay trên website của google ,....

224 Đọc thêm

ĐỀ TÀI CÁC PHƯƠNG THỨC TẤN CÔNG VÀ PHÒNG THỦ WEB SERVER

ĐỀ TÀI CÁC PHƯƠNG THỨC TẤN CÔNG VÀ PHÒNG THỦ WEB SERVER

thể xử lý kịp thời một lượng lớn thông tin như vậy và rất dễ bị treo.- Tấn công kiểu Tear Drop: trong mạng chuyển mạch gói, dữ liệu được chia nhỏ làmnhiều gói tin, mối gói tin có một giá trị offset riêng và có thể truyền đi theo nhiềuđường để tới đích. Tại đích, nhờ vào giá trị offset của từng gói tin mà dữ liệu lại đượckết hợp lại như ban đầu. Lợi dụng điều này, hacker có thể tạo ra nhiều gói tin có giá trịoffset trùng lặp nhau gửi đến mục tiêu muốn tấn công. Kết quả là máy tính đích khôngthể sắp xếp được những gói tin này và có thể bị treo do đã dùng hết năng lực xử lý củahệ thống.+.Phá hoại hoặc chỉnh sửa thông tin cấu hình.Lợi dụng việc cấu hình thiếu an toàn (ví dụ như việc không xác thực thông tin trongviệc gửi và nhận bản tin update của các router) mà kẻ tấn công sẽ thay đổi từ xa hoặctrực tiếp các thông tin quan trọng khiến cho những người dùng hợp pháp không thể sửdụng dịch vụ. Ví dụ: hacker có thể xâm nhập vào DNS để thay đôi thông tin, dẫn đếnquá trình biên dịch domain name sang IP của DNS bị sai lệch. Kết quả là các yêu cầucủa client đến một domain nào đó sẽ biến thành một domain khác.+.Phá hoại hoặc chỉnh sửa vật lý phần cứng.Lợi dụng quyền hạn của chính bản thân kẻ tấn công đối với các thiết bị trong hệ thốngmạng để tiếp cận phá hoại (các router, switch…)2.2.1.3 Các cách phòng chống- DoS có thể làm tiêu tốn rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc, vì vậy, cần phải cónhững biện pháp để phòng chống:- Mô hình hệ thống phải được xây dựng hợp lý, tránh phụ thuộc lẫn nhau quá mức dễdẫn đến một bộ phận gặp sự cố sẽ làm cả hệ thống bị trục trặc.- Thiết lập password bảo vệ các thiết bị hay các nguồn tài nguyên quan trọng.- Thiết lập các mức xác thực đối với người dùng cũng như các nguồn tin trên mạng(các thông tin cập nhật định tuyến giữa các router cũng nên thiết lập ở chế độ xác thực)- Xây dựng hệ thống lọc thông tin trên router, firewall… và hệ thống bảo vệ chống lạiSYN flood.- Chỉ chấp nhận các dịch vụ cần thiết, tạm thời dừng các dịch vụ chưa có yêu cầu cungcấp hoặc không sử dụng.
Xem thêm

55 Đọc thêm

CHAPTER 08 LEADERSHIP RESEARCH FINDINGS PRACTICE AND SKILLS 7TH EDITION

CHAPTER 08 LEADERSHIP RESEARCH FINDINGS PRACTICE AND SKILLS 7TH EDITION

Chapter EightInfluence Tacticsof LeadersLEADERSHIPAndrew J. DuBrin, 7thEditionLearning Objectives••••••Describe the relationship between power and influence.Identify a set of honest and ethical influence tactics.Identify a set of influence tactics relatively neutral with respect to ethics and honesty.Identify a set of dishonest and unethical influence tactics.Summarize some empirical research about the effectiveness and sequencing of influence tactics.Describe how implicit leadership theories are related to a leader’s ability to influence groupmembers.Understanding the Role ofInfluence and Power
Xem thêm

28 Đọc thêm

GUIDE TO COMPUTER FORENSICS AND INVESTIGATIONS CHAPTER 16 ETHICS FOR THE EXPERT WITNESS

GUIDE TO COMPUTER FORENSICS AND INVESTIGATIONS CHAPTER 16 ETHICS FOR THE EXPERT WITNESS

Chapter 16 Ethics for the expert witness. In this chapter, you learn how digital forensics experts and other professionals apply ethics and codes of conduct to their work and to giving expert testimony. Forensics examiners are responsible for meeting the highest standards when conducting examinations, preparing reports, and giving testimony to ensure that evidence is accurate, reliable, and impartial.

30 Đọc thêm

MARKETING THEORY A STUDENT TEXT 2ND ED MICHAEL J BAKER AND MICHAEL SAREN

MARKETING THEORY A STUDENT TEXT 2ND ED MICHAEL J BAKER AND MICHAEL SAREN

Michael Saren is Professor of Marketing at the School of Management, University ofLeicester, UK and holds a PhD from the University of Bath. He previously held Chairsin Marketing at the Universities of Stirling and Strathclyde. He was a founding editorin 2001 of the Sage journal Marketing Theory and co-editor of Rethinking Marketing,(Brownlie et al, 1999, Sage), Marketing Theory, Volumes I, II & III, Sage Library inMarketing Series (Maclaran et al, 2007), Critical Marketing: Defining the Field (Saren etal, 2007, Elsevier) and the Sage Handbook of Marketing Theory (Maclaran et al, 2010).His introductory text is Marketing Graffiti (2006, Butterworth Heinemann). He hasalso published many articles in academic journals including the International Journalof Research in Marketing, Marketing Theory, Consumption, Markets and Culture,Industrial Marketing Management, British Journal of Management, AustralasianMarketing Journal, Journal of Business Ethics, Journal of Macromarketing, EuropeanJournal of Marketing, Journal of Business and Industrial Marketing, the ServiceIndustries Journal and the Journal of Management Studies.Cass Shum is a PhD student in the Department of Management at the HongKong University of Science and Technology. She graduated from the School ofHotel and Tourism Management at The Chinese University of Hong Kong and sheformerly served as a project officer at the Center for Hospitality and Real EstateResearch at The Chinese University of Hong Kong. Her research interests are flexible workforce, strategic human resources management and social exchange theory.Lyndon Simkin is Professor of Strategic Marketing at Oxford Brookes University.Previously he was at Warwick Business School, where he was Director of the MScin Marketing & Strategy and versions of Warwick’s MBA Programme. In additionto many journal articles, Lyndon has authored numerous books, including twoaddressing the theme of this chapter, market segmentation. Lyndon is consultant00-Barker & Saren-4011-Prelims:Rowe-Prelims.qxdxiv
Xem thêm

449 Đọc thêm

BUSINESS AND SOCIETY ETHICS SUSTAINABILITY AND STAKEHOLDER MANAGEMENT 9E CHAPTER 19

BUSINESS AND SOCIETY ETHICS SUSTAINABILITY AND STAKEHOLDER MANAGEMENT 9E CHAPTER 19

Part I: BUSINESS, SOCIETY, AND STAKEHOLDERS.
1. The Business and Society Relationship.
2. Corporate Citizenship: Social Responsibility, Performance and Sustainability.
3. The Stakeholder Approach to Business, Society, and Ethics.
Part II: CORPORATE GOVERNANCE AND STRATEGIC MANAGEMENT ISSUES.
4. Corporate Governance: Foundational Issues.
5. Strategic Management and Corporate Public Affairs.
6. Issue, Risk, and Crisis Management.
Part III: BUSINESS ETHICS AND MANAGEMENT.
7. Business Ethics Fundamentals.
8. Personal and Organizational Ethics.
9. Business Ethics and Technology.
10. Ethical Issues in the Global Arena.
Part IV: EXTERNAL STAKEHOLDER ISSUES.
11. Business, Government, and Regulation.
12. Business Influence on Government and Public Policy.
13. Consumer Stakeholders: Information Issues and Responses.
14. Consumer Stakeholders: Product and Service Issues.
15. Sustainability and the Natural Environment.
16. Business and Community Stakeholders.
Part V: INTERNAL STAKEHOLDER ISSUES.
17. Employee Stakeholders and Workplace Issues.
18. Employee Stakeholders: Privacy, Safety, and Health.
19. Employment Discrimination and Affirmative Action.
Cases.
Xem thêm

24 Đọc thêm

HUMAN RESOURCE MANAGEMENT 15E BY GARY DESSLER 2017 CHAPTER 14

HUMAN RESOURCE MANAGEMENT 15E BY GARY DESSLER 2017 CHAPTER 14

Copyright © 2017, 2015, 2013 Pearson Education, Inc. All Rights ReservedIMPROVING PERFORMANCE: HR As a Profit CenterThe Cost-Effective Suggestion SystemLet’s talk about it…Copyright © 2017, 2015, 2013 Pearson Education, Inc. All Rights ReservedIII.Explain what is meant by ethical behavior.Copyright © 2017, 2015, 2013 Pearson Education, Inc. All Rights ReservedThe Ethical OrganizationFigure 14-2 The Wall Street JournalWorkplace Ethics QuizSource: Ethics and Compliance Officer Association,Waltham, MA, and the Ethical Leadership Group,Global Compliance’s Expert Advisors, Wilmette, IL.(printed in the Wall Street Journal, October 21, 1999,pp. B1–B4). © 1999 by Ethics and Compliance OfficerAssociation. Reprinted by permission. All rightsreserved.
Xem thêm

44 Đọc thêm