TÌM HIỂU VỀ CHIẾN LƯỢC CHIÊU THỊ CỦA VIETTEL

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới tiêu đề "Tìm hiểu về chiến lược chiêu thị của Viettel ":

TÌM HIỂU VỀ VIETTEL

TÌM HIỂU VỀ VIETTEL

Đây là bài luận tìm hiểu về văn hóa kinh doanh của tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel. Học phần: Văn hóa kinh doanh và tinh thần khởi nghiệp của Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Được thực hiện bởi nhóm tác giả thuộc trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Các bạn có đóng góp gì có thể liên hệ vanlinh99pro@gmail.com

18 Đọc thêm

Phân tích chiến lược chiêu thị dòng sp OPPO N

PHÂN TÍCH CHIẾN LƯỢC CHIÊU THỊ DÒNG SP OPPO N

Chiến lược chiêu thị của dòng điện thoại OPPO N.Từ phân tich thực trạng chiến lược chiêu thị của công ty, nhận xét những điểm mạnh , điểm hạn chế trong chiến lược và đề xuất các hoạt động cho doanh nghiệp.

71 Đọc thêm

PHÂN TÍCH CHIẾN LƯỢC CHIÊU THỊ BIA SAPPORO PREMIUM CỦA CÔNG TY SAPPORO

PHÂN TÍCH CHIẾN LƯỢC CHIÊU THỊ BIA SAPPORO PREMIUM CỦA CÔNG TY SAPPORO

Phân tích chiến lược chiêu thị bia sapporo premium của công ty sapporo

39 Đọc thêm

Chiến lược chiêu thị của Unilever

CHIẾN LƯỢC CHIÊU THỊ CỦA UNILEVER

Unilever là một công ty đa quốc gia, được Anh và Hà Lan thành lập. Unilever là tập đoàn của Anh và Hà Lan chuyên sản xuất các mặt hàng tiêu dùng như mỹ phẩm, hóa chất giặt tẩy, kem đánh răng, dầu gội, thực phẩm... Đối thủ cạnh tranh chủ yếu của Unilever là hãng Procter Gamble, Nestlé, Kraft Foods, Mars Incorporated, Reckitt Benckiser và Henkel.

Công ty này sở hữu nhiều công ty sản xuất hàng tiêu dùng, thực phẩm, sản phẩm giặt tẩy, mỹ phẩm của thế giới. Unilever sử dụng khoảng 180.000 nhân công2 và có doanh số gần 40 tỷ Euro hay hơn 62 tỷ Euro năm 2005.

Unilever có hơn 400 nhãn hàng, trong số các sản phẩm nổi tiếng nhất có thể kể đến OMO, Surf, Lux, Dove, Knorr Comfort, Vaseline, Ponds, PS, Signal, Close Up, AXE, Rexona, Vim, Cif (Jif), Sunsilk, Sunlight,..
(Slide thuyết trình về Chiến lược chiêu thị của Công ty Unilever bằng Tiếng Anh)
Xem thêm

24 Đọc thêm

Tìm hiểu và phân tích về chiến lược kinh doanh

TÌM HIỂU VÀ PHÂN TÍCH VỀ CHIẾN LƯỢC KINH DOANH

Tìm hiểu và phân tích về chiến lược kinh doanh

35 Đọc thêm

PHÂN TÍCH ĐỐI THỦ CẠNH TRANH CỦA VIETTEL LÀ VINAPHONE VÀ MOBIPHONE

PHÂN TÍCH ĐỐI THỦ CẠNH TRANH CỦA VIETTEL LÀ VINAPHONE VÀ MOBIPHONE

giờ,Viettel đã hành động theo những chiến lược đúng đắn và sáng tạo.Nói về những thành công của mình, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Tổng giám đốcViettel cho biết: “Với các mạng khác trong nước cũng như trên thế giới, họ thường chỉđề cao 2 tiêu chí: mọi lúc (Anytime) và mọi nơi (Anywhere). Nhưng với Viettel thìchúng tôi hướng tới 4 “Any”: Anytime – dung lượng và chất lượng mạng lưới có thểđáp ứng nhu cầu của khách hàng mọi lúc; Anywhere – vùng phủ dịch vụ rộng khắp(hiện nay đã đạt tới 98% dân số và mục tiêu là 100% dân số); Anybody - mỗi ngườidân Việt Nam có 1 máy điện thoại di động; Anyprice – bất kỳ giá nào. Chính vì mụctiêu này đã dẫn dắt toàn bộ hành động của Viettel như đầu tư mạng lưới, vùng phủsóng, kênh bán hàng, chất lượng dịch vụ… Và cũng chính điều này đã làm nên thànhcông của Viettel”.2.2 Đối thủ cạnh tranh:Thị trường viễn thông hiện nay đã có khá nhiều nhà cung cấp, sự cạnh tranh đã rấtmạnh mẽ và gay gắt. Có thể thấy rõ đối thủ cạnh tranh mạnh nhất của Viettel là hai đànanh cũng là hai anh em nhà VNPT: Vinaphone và Mobiphone.* Vinaphone:VinaPhone chính thức khai trương dịch vụ ngày 26 tháng 6 năm 1996, là một công tycon của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. VinaPhone là nhà khai thác diđộng đầu tiên ở Việt Nam có vùng phủ sóng toàn quốc sử dụng công nghệ GSM tiênBài tập hết môn Quản trị Marketing3tiến. Cuối năm 2000, VinaPhone đã hoàn thành việc phủ sóng tới tất cả các khu dâncư, các khu công nghiệp, quốc lộ, điểm du lịch và vùng biên giới hải đảo. VinaPhonecòn là nhà khai thác mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ 3G ở Việt Nam vào ngày12/10/2009.
Xem thêm

11 Đọc thêm

QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC TẬP ĐOÀN VIETTEL

QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC TẬP ĐOÀN VIETTEL

8quốc. Để thự hiện hóa chủ trương này, Viettel đã bố trí 800 điểm chăm sóc khách hàng tạicác hệ thống của Viettel trên toàn quốc. Với việc xuất hiện sâu, rộng đến tận tuyến huyện,vùng sâu, biên giới, hải đảo, người sở hữu các thiết bị công nghệ, Viettel đã dễ dàng đượchỗ trợ khi thiết bị của mình gặp sự cố. Điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với những ngườisống ở khu vực huyện lỵ, vì từ nay họ không phải di chuyển vất vả lên phố lớn mỗi khicần bảo hành như trước đây.* Hiếm:Năm 2000, Viettel mua được 4000 trạm phát sóng với hình thức trả chậm trong 4năm và trở thành công ty dẫn đầu về số trạm phát.Bên cạnh đó Viettel đã ký được hợp đồng hợp tác với EVN, bộ công an…để sửdụng chung cơ sở hạ tầng giúp công ty tiết kiệm được ngân sách, phát triển hạ tầngtruyền dẫn..Với các mạng di động nói chung, việc phủ sóng vùng biên giới và hải đảo sẽ vôcùng tốn kém và đem lại hiệu quả kinh tế không cao. Tuy nhiên, Tập đoàn viễn thôngQuân đội Viettel có trạm BTS phục vụ riêng cho biên giới, hải đảo chỉ riêng chi phí xâydựng đã cao gấp hàng chục lần so với bình thường, nhưng cũng chỉ phục vụ thườngxuyên vài chục thuê bao. Nhưng Viettel quyết tâm làm vì mạng lưới này càng rộng, càngbền vững thì khả năng làm chủ động thông tin của Quân đội ta càng lớn. Điều này chỉ cóViettel mới dám nghĩ,dám làm, tạo nên một lợi thế cạnh tranh tuyệt đối, có giá trị hiếmcho tập đoàn Viettel so với các đối thủ* Khó bắt chước và không thể thay thếNăm 2004 một dấu mốc quan trọng của Viettel là cho ra đời dịch vụ thông tin diđộng 098 giúp Viettel chiếm được thêm thị phần và đứng vị trí thứ 2 sau VNPT.Giai đoạn 2005-2007 viettel đưa ra những chương trình khuyến mãi chưa từng cótrong lịch sử ngành viễn thông “ Một năm chung sức, ba niềm vui chung” đã thu hút trên10 nghìn thuê baoKhả năng phủ sóng rộng khắp về sâu đến vùng nông thôn, vùng hải đảo xa xôi.
Xem thêm

Đọc thêm

TÌM HIỂU THỰC TIỄN CÔNG TÁC ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC TẠI DOANH NGHIỆP VÀ ĐIỂN HÌNH LÀ TỔNG CÔNG TY VIETTEL

TÌM HIỂU THỰC TIỄN CÔNG TÁC ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC TẠI DOANH NGHIỆP VÀ ĐIỂN HÌNH LÀ TỔNG CÔNG TY VIETTEL

Tìm hiểu thực tiễn công tác đào tạo và phát triển nhân lực tại doanh nghiệp và điển hình là tổng công ty viettel.Lý thuyết về đào tạo và phát triển nhân lực Thực tiễn công tác triển khai đào tạo và phát triển nhân lực tại Viettel1.1. Khái niệm và vai trò của đào tạo và phát triển nhân lực1.1.1 Khái niệm Đào tạo và phát triển nhân lực là quá trình liên quan đến viêc hoàn thiện và nâng cao các kiến thức, kỹ năng, phẩm chất và kinh nghiệm nghề nghiệp của người lao động nhằm đáp ứng yêu cầu trong quá trình thực hiện công việc của họ từ đó góp phần thực hiện mục tiêu đã xác định của doanh nghiệp.Kèm cặp, hướng dẫn tại chỗ.Đào tạo và phát triển nghề.Sử dụng dụng cụ mô phỏng.
Xem thêm

24 Đọc thêm

Chiến lược marketing nước hoa miss saigon

CHIEN LUOC MARKETING NUOC HOA MISS SAIGON

Ngày nay cuộc sống ngày càng hiện đại, mức sống và trình độ dân trí ngày càng được nâng cao. Cùng với các nhu cầu làm đẹp, người phụ nữ nào cũng muốn mình thật rạng rỡ trước mọi người. Họ quan tâm nhiều hơn đến việc sử dụng hóa mỹ phẩm và muốn thể hiện phong cách, cá tính của mình theo cách riêng biệt từ nước hoa. Hương thơm nhẹ nhàng, quyến rũ từ nước hoa mang lại cho họ sự tự tin khi giao tiếp với người khác, từ đó mang lại thành công trong công việc, hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Chính việc nhận thức được nhu cầu của người phụ nữ hiện đại và tiềm năng từ thị trường kinh doanh nước hoa đã làm nguồn cảm hứng cho nhiều doanh nghiệp trong nước cũng như trên thế giới. Nói đến nước hoa, người ta thường nghĩ ngay đến những cái tên nước ngoài như Chanel, Dior, Burberry, có các sản phẩm chất lượng và quảng bá hiệu quả. Nhưng có một thương hiệu nước hoa Việt Nam vẫn đang tỏa hương lặng lẽ, âm thầm cạnh tranh giữa các nhãn hiệu lừng danh thế giới. Đó là Công ty cổ phần Mỹ phẩm Sài Gòn và nước hoa Miss Saigon Elegance. Lấy ý tưởng từ nét đẹp truyền thống Việt Nam thông qua hình ảnh áo dài, nước hoa Miss Saigon Elegance tuy đã có mặt trên thị trường đã lâu nhưng nhãn hiệu Miss Saigon Elegance vẫn chưa thực sự tiếp cận gần gũi với người tiêu dùng trong nước, điều có chứng tỏ rằng sản phẩm vẫn chưa được truyền thông một cách chặt chẽ để mang lại lợi nhuận cao nhất cho công ty. Vấn đề cấp thiết đặt ra trong bối cảnh này là làm sao để việc quảng bá có hiệu quả, đưa nhãn hiệu của công ty tiếp cận với mọi người và có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp khác. Để giải quyết vấn đề trên công ty cần xây dựng một chiếc lược Marketing hợp lý, cụ thể hơn nữa đó chính là chiến lược chiêu thị. Nhận thức được tầm quan trọng vấn đề cũng như mong muốn đóng góp ý kiến để Công ty cổ phần Mỹ phẩm Sài Gòn có thể đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm cần nghiên cứu và qua quá trình tìm hiểu thực tế kết hợp học tập lý thuyết bộ môn Nguyên lý Marketing nhóm chúng tôi quyết định chọn đề tài “Một số giải pháp nhằm hoàn thiện chiến lược chiêu thị nước hoa Miss Saigon Elegance của Công ty cổ phần Mỹ phẩm Sài Gòn” để làm bài báo cáo của mình. Tuy nhiên, do thời gian và kiến thức có hạn, nhóm chúng tôi chưa thể đi sâu vào phân tích mọi khía cạnh của vấn đề. Vì vậy chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đánh giá và nhận xét của các thầy cô để giúp nhóm nắm vững hơn về vấn đề này.
Xem thêm

58 Đọc thêm

TIỂU LUẬN CAO HỌC MÔN LÝ THUYẾT TRUYỀN THÔNG TRUYỀN THÔNG ĐẠI CHÚNG VÀ KÊNH TRYỀN THÔNG

TIỂU LUẬN CAO HỌC MÔN LÝ THUYẾT TRUYỀN THÔNG TRUYỀN THÔNG ĐẠI CHÚNG VÀ KÊNH TRYỀN THÔNG

LỜI NÓI ĐẦU
Truyền thông là hiện tượng xã hội phổ biến, ra đời và phát triển cùng với sự phát triển của xã hội loài người.
Truyền thông có vai trò vô cùng to lớn và tác động không nhỏ ,ảnh hưởng cả về chiều rộng và chiều sâu của nhiều lĩnh vực trong đời sống như chính trị,kinh tế,văn hóa …
Nhận thấy thế mạnh và tác động to lớn đó rất nhiều doanh nghiệp đã và đang tiến tới loại hình truyền thông đa phương tiện (Multimedia). Trong đó phương pháp sử dụng truyền thông tới công chúng bằng thông điệp quảng cáo vô cùng được chú trọng. Thông điệp quảng cáo như là linh hồn , sống của sự vận hành nhịp nhàng trong kế hoạch truyền thông của tổ chức doanh nghiệp…
Do đó em quyết định tìm hiểu nghiên cứu và phân tích về các thông điệp quảng cáo của các doanh nghiệp để thấy được vài trò cụ thể của quảng cáo truyền thông cũng như những ưu thế và hạn chế còn tồn tại của quảng cáo trong chiến lược kinh doanh.
Dù đã cố gắng tìm hiểu nhưng thời gian chưa cho phép cũng như những hiểu biết chưa thật sự sâu rộng do vậy em xin chỉ nghiên cứu phân tích các thông điệp quảng cáo (slogan) tại một số nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông như Vinaphone, Mobifone, Viettel, Vietnamobile, Sfone…
Trong quá trình làm tiểu luận em xin chân thành cảm ơn thầy giáo PGS. TS. Nguyễn Văn Dững đã hướng dẫn cụ thể, tận tình và nhiệt huyết giúp em hoàn thành bài tập này.
Dù đã cố gắng song bài tập không thể tánh khỏi sai sót em rất mong được sự đóng góp ý kiến của các thầy cô giáo trong Học Viện, Ban chủ nhiệm khoa,các bạn đóng góp ý kiến và giúp đỡ để bài tiểu luận được hoàn thiện hơn.
Xem thêm

24 Đọc thêm

Phân tích chiến lược kinh doanh của viettel

PHÂN TÍCH CHIẾN LƯỢC KINH DOANH CỦA VIETTEL

I. PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG BÊN NGOÀI
1. Phân tích môi trường vĩ mô
1.1. Các yếu tố về kinh tế
Ngành viễn thông cũng như nhiều ngành khác chịu ảnh hưởng nhiều từ những biến động của nền kinh tế vĩ mô. Khi nền kinh tế tăng trưởng, xã hội làm ra nhiều của cải hơn, hàng hóa lưu thông , thu nhập tăng thì nhu cầu sử dụng dịch vụ viễn thông cũng tăng theo. Ngược lại khi nên kình tế suy thoát, nhu cầu tiêu dùng giảm cũng sẽ ảnh hưởng đến viễn thông
Cuộc khủng hoảng kinh tế tòan cầu năm 2008 đến nay có ảnh hướng lớn đến hoạt động của công ty, chỉ số giá tiêu dùng và lạm phát gia tăng kỷ lục, đến năm 2009 có giảm nhưng lại có xu hướng gia tăng vào năm 2010. Người dân giảm chi tiêu, lợi nhuận của doanh nghiệp cũng không đạt được mục đích đề ra. Chính sách thắt chặt tiền tê, giảm tăng trưởng tín dụng nhằm chặn đứng lạm phát đã làm cho nhiều doanh nghiệp khó khăn trong hoạt động, và Viettel cũng gặp không ít khó khăn.
Bên cạnh những việc Việt Nam ký hiệp định thương mại Việt –Mỹ, tham gia các thỏa thuận khu vực thuơng mại tự do theo lộ trình CEPTAFTA, đã mở ra thị trường rộng lớn.
1.2. Các yếu tố chính trị
Tình hình chính trị, an ninh ổn đinh của nước ta đảm bảo cho sự hoạt động và phát triển của Viettel.
Việc gia nhập WTO, là thành viên của Hội đồng bảo an liên hợp quốc , vấn đề tòan cầu hóa, xu hướng đối ngoại ngày càng mở rộng, hội nhập vào kinh tế thế giới là cơ hội của Viettel tham gia vào thị trường toàn cầu.Các quy định về thủ tục hành chính ngày càng thân thiện, giấy phép hoạt động kinh doanh ngày càng được rút ngắn, các rào cản trong hoạt động kinh doanh được tháo gỡ. Đây là một thuận lợi cho Viettel tham gia vào thị trường quốc tế.
Có được sự bảo hộ của Bộ quốc phòng thì việc bình ổn chính trị không còn là mối đe dọa và thách thức của Viettel trên thương trường quốc tế.
1.3. Các yếu tố luật pháp
Ngay từ khi bước chân ra nước ngoài, Viettel đã gặp nhiều khó khăn vì hệ thống pháp luật, tài chính và quản lý của Viet Nam chưa sẵn sàng cho việc doanh nghiệp Việt Nam đầu tư ra nước ngòai.Tuy nhiên , hiện nay nhà nước đã có những điều chỉnh, bổ sung, thay đổi và cam kết hoàn thiện văn bản pháp luật phù hợp với tình hình kinh tế hiện tại.
Luật kinh doanh cũng ngày càng được hòan thiện. Luật doanh nghiệp tác động nhiều đến tất cả các doanh nghiệp nhờ khung pháp lý của luật pháp dưới sự quản lý của nhà nước và các thanh tra kinh tế. Do đó doanh nghiệp có điều kiện họat động thuận lợi.
1.4. Các yếu tố văn hóa – xã hội
Về sắc thái văn hóa, doanh nghiệp vừa chịu ảnh hưởng của truyền thống lại vừa chịu ảnh hưởng của môi trường, lãnh thổ và khu vực. Sắc thái văn hóa phản ánh trong từng cách ứng xử của người tiêu dùng như quan quan niệm, thái độ đối với hàng hóa, dịch vụ mà họ cần mua. Ngày nay, nhu cầu liên lạc, dịch vụ ngày càng tăng, hầu hết mỗi người từ doanh nghiệp , người dân, sinh viên, công chức cho đến học sinh đều có nhu cầu liên lạc, và có những nhu cầu dịch vụ khác . Việc này sẽ kích cầu dịch vụ của Viettel.
Cùng với sự phát triển của xã hội, trình độ dân trí ngày một được nâng cao hơn. Điều này sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có nguồn lao động có trình độ quản lý , kỹ thuât, có đội ngũ nhân viên lành nghề có trình độ cao,.. Tỉ lệ dân số ngày càng nhiều, có nhu cầu dịch vụ liên lạc cao, như ở nước ta số người dùng mạng Internet đã vượt ngưỡng 22 triệu.Hơn 50% dân số đang dùng điện thoại di động , điều này tạo ra nhu cầu và một thị trường rộng lớn sẽ là cơ hội cho Viettel mở rộng họat động và chiếm lĩnh thị trường giàu tiềm năng này.
1.5. Các yếu tố công nghệ
Các yếu tố công nghệ thường biểu hiện như phương pháp sản xuất mới, kĩ thuật mới, vật liệu mới, thiết bị sản xuất, các bí quyết, các phát minh, phần mềm ứng dụng . Yếu tố công nghệ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của mỗi quốc gia , doanh nghiệp. Công nghệ có tác động quyết định đến chất lượng và chi phí của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp cho thị trường. Tuy nhiên, để thay đổi công nghệ doanh nghiệp cần phải đảm bảo các yếu tố khác như : trình độ lao động phù hợp, đủ năng lực tài chính, chính sách phát triển, sự điều hành quản lý. Đây vừa tạo sự thuận lời, vừa tạo ra những khó khăn cho Viettel , công nghệ 3G giúp Viettel có điều kiện lựa chọn công nghê phù hợp để nâng cao chất lượng sản phẩm , dịch vụ, năng suất lao động, nhưng lại khó khăn trong việc đòi hỏi giảm giá các dịch vụ.
2. Phân tích môi trường ngành kinh doanh
Khi tham gia thị trường quốc tế đòi hỏi các doanh nghiệp phải xem xét đến các yếu tố của môi trường tác nghiệp tại thị trường đó. Các tác động theo mô hình cạnh tranh của M.Porter gồm :
2.1. Đối thủ cạnh tranh hiện tại
Năm 2015 đánh dấu một bước chuyển lớn của Viettel trên thị trường viễn thông Việt Nam. Từ ngày 1562015 Viettel là doanh nghiệp duy nhất thống lĩnh thị trường đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất tại Việt Nam. Theo Thông tư số 15 vừa được Bộ TTTT ban hành, Viettel sẽ là doanh nghiệp viễn thông duy nhất có vị trí thống lĩnh thị trường (SMP) đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất, bao trọn cả 3 mảng dịch vụ điện thoại, nhắn tin và truy nhập Internet. Như vậy là so với Thông tư số 182012 Ban hành Danh mục Doanh nghiệp viễn thông, nhóm doanh nghiệp viễn thông có vị trí thống lĩnh thị trường đối với các dịch vụ viễn thông quan trọng trước đây, hai nhà mạng lớn khác là MobiFone và VinaPhone đều đã được đưa ra khỏi nhóm doanh nghiệp viễn thông SMP. Sự thay đổi này sẽ chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1562015.
Tuy nhiên trên thực tế khách hàng vẫn luôn coi Viettel, Mobifone, Vinafone là ba doanh nghiệp lớn tương đương nhau, vì vậy sự cạnh tranh của Viettel với hai đối thủ còn lại vẫn luôn rất gay gắt. Thực tế theo dõi hơn 10 năm triển khai cung cấp dịch vụ thông tin di động của Viettel (tháng 112004) thì đến 90% các gói cước và mức giá cước cũng như thời gian điều chỉnh giá cước dịch vụ thông tin di động của Viettel đều gần như tương đồng với Vinaphone và MobiFone
Phân tích đối thủ cạnh tranh
Tiêu chí Viettel Mobifone Vinafone
Giá cước Phần lớn các gói cước có mức giá bằng Vinafone, Mobifone. Tuy nhiên vẫn có một số gói cước có giá cao hơn 10 50 đồngphút
Song, trong thực tế khách hàng vẫn nghĩ rằng giá cước của Viettel là rẻ nhất Thường có sự tương đương nhau
Chất lượng dịch vụ


2.2. Đối thủ cạnh tranh tiềm ẩn
Hiện nay xu thế truyền thông lấn sân sang viễn thông đang xuất hiện như việc truy cập qua mạng cáp truyền hình (với ưu thế băng thông rộng). Với sự phát triển của công nghệ, các doanh nghiệp viễn thông – công nghệ thông tin và truyền thông đang trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Việc truy cập Internet qua mạng cáp truyền hình có thể đạt tốc độ tải về tới 54 Mbps và tải lên 10 Mbps. Đồng thời, thông qua hệ thống đường truyền này, ngoài truyền hình và Internet, khách hàng còn có thể tiếp cận nhiều dịch vụ giải trí khác như chơi game online, xem ti vi trên máy vi tính, xem truyền hình và phim theo yêu cầu.
Xem thêm

23 Đọc thêm

TIỂU LUẬN CHIẾN LƯỢC MARKETING VỀ KHÓA HUẤN LUYỆN KỸ NĂNG XIN VIỆC

TIỂU LUẬN CHIẾN LƯỢC MARKETING VỀ KHÓA HUẤN LUYỆN KỸ NĂNG XIN VIỆC

MỤC LỤCLỜI MỞ ĐẦU2PHẦN I: TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY3PHẦN II: PHÂN TÍCH HÀNH VI SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA KHÁCH HÀNG7PHẦN III: PHÂN ĐOẠN THỊ TRƯỜNG LỰA CHỌN THỊ TRƯỜNG MỤC TIÊU12PHẦN IV: HỆ THỐNG THÔNG TIN VÀ NGHIÊN CỨU MARKETING17PHẦN V: CHÍNH SÁCH SẢN PHẨM (PRODUCT)29PHẦN VI. CHÍNH SÁCH VÀ GIÁ (PRICE)36PHẦN VII. CHÍNH SÁCH PHÂN PHỐI (PLACE)40PHẦN VIII: CHÍNH SÁCH CHIÊU THỊ (PROMOTION)42PHẦN IX: CHÍNH SÁCH CON NGƯỜI (PEOPLE)49PHẦN X: QUÁ TRÌNH CUNG CẤP DỊCH VỤ (PROCESS)52PHẦN XI: XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC MARKETING –MIX CƠ SỞ VẬT CHẤT (PHYSICAL EVIDENCE)56KẾT LUẬN59DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO60
Xem thêm

63 Đọc thêm

Tiểu luận kế hoạch kinh doanh quán cà phê pink coffee

TIỂU LUẬN KẾ HOẠCH KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ PINK COFFEE

MỤC LỤC
CHƯƠNG 1: TÓM TẮT TỔNG QUAN 3
CHƯƠNG 2: MÔ TẢ TỔNG QUAN VÀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH 4
2.1. Giới thiệu sơ lược về quán. 4
2.2. Địa điểm kinh doanh 4
CHƯƠNG 3: MÔ TẢ SẢN PHẨM. 6
3.1. Sản phẩm. 6
3.2. Khách hàng 7
CHƯƠNG 4: PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG 8
4.1. Phân tích môi trường và ma trận 8
4.1.1 Phân tích môi trường vĩ mô: 8
4.1.2. Phân tích môi trường vi mô: 9
4.2. Xây dựng ma trận đánh giá các yếu tố bên ngoài: 10
4.3. Xây dựng ma trận đánh giá các yếu tố bên trong: 11
4.4. Phân tích ma trận SWOT 11
4.5. Đánh giá thị trường. 13
4.6. Phân khúc thị trường 14
4.7. Phân tích đối thủ cạnh tranh. 14
4.8. Vị thế cạnh tranh của quán café 14
CHƯƠNG 5: CHIẾN LƯỢC VÀ KẾ HOẠCH MARKETING 17
5.1. Chiến lược Marketing tổng thể 17
5.2. Chiến lược giá và Chiến lược phân phối 17
5.3. Chiến lược chiêu thị 22
5.4. Về sản phẩm 23
CHƯƠNG 6: KẾ HOẠCH SẢN XUẤT VÀ ĐẦU TƯ 24
6.1 Dự toán tài chính 24
CHƯƠNG 7: KẾ HOẠCH QUẢN LÝ 33
7.1. Sơ đồ tổ chức về nhân sự 33
7.2. Nghĩa vụ 33
7.3. Yêu cầu nhân viên, đào tạo và khen thưởng 34
7.3.1. Yêu cầu nhân viên 34
7.3.2. Đào tạo và khen thưởng 34
CHƯƠNG 8: KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH 35
8.1. Kế hoạch tài chính 35
CHƯƠNG 9: RỦI RO 43
9.1 Phân tích rủi ro 43
PHẦN 10 NHỮNG CẢI TIẾN DỰ ĐỊNH TRONG HOẠT ĐỘNG CỦA QUÁN PINK COFFEE: 44
10.1. Những dự định trong tương lai. 44
10.1.1. Các mô hình dịch vụ: 44
10.1.2. Cơ cấu quản lý: 44
Xem thêm

45 Đọc thêm

Báo cáo thực tập về công ty thương mại và xuất nhập khẩu viettel

BÁO CÁO THỰC TẬP VỀ CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU VIETTEL

Chóng ta đang sống trong thời kỳ hội nhập kinh tế Quốc tế và xu thế toàn cầu hóa. Việc nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng, kịp thời trên các lĩnh vực: kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, KHKT là sự đòi hỏi và mối quan tâm của toàn xã hội. Xã hội càng phát triển với nhiều mối quan hệ bao nhiêu thì thông tin càng đa dạng phong phú bấy nhiêu, việc nắm thông tin và xử lý thông tin kịp thời là một đòi hỏi cấp bách. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều nhà cung cấp dịch vụ viễn thông ra đời. Tổng công ty viễn thông quân đội Viettel là một trong ba nhà cung cấp viễn thông lớn nhất nước ta. Tôi cảm thấy rất vinh dự và may mắn khi được vào thực tập tại công ty Thương mại và Xuất nhập khẩu Viettel. Trong thời gian thực tập tôi có điều kiện tìm hiểu thêm về Tổng công ty còng nh­ đơn vị thực tập.
Trong báo cáo này tôi xin trình bày những hiểu biết của mình về Tổng công ty, về đơn vị thực tập – công ty Thương mại và Xuất nhập khẩu Viettel.
Xem thêm

21 Đọc thêm

PHÂN TÍCH TÌNH HÌNH SỬ DỤNG THẺ ATM CỦA NGÂN HÀNG TECHCOMBANK

PHÂN TÍCH TÌNH HÌNH SỬ DỤNG THẺ ATM CỦA NGÂN HÀNG TECHCOMBANK

Thẻ ATM hiện đang được coi là một công cụ văn minh, linh hoạt, hỗ trợ khách hàng điều hành tài khoản cá nhân của mình một cách hiệu quả, nhanh chóng, an toàn và bảo mật. Nó mang lại rất nhiều tiện ích cho khách hàng. Để thu hút thêm khách hàng sử dụng thẻ ATM, TCB có chiến lược nâng cao chất lượng dịch vụ thẻ, đa dạng hóa sản phẩm thẻ, có chiến lược giảm giá, khuyến mãi, chiến lược chiêu thị cũng như liên kết với các ngân hàng khác để sử dụng chung hệ thống máy ATM. Qua đánh giá khách hàng sử dụng thẻ ATM của TCB chúng tôi cũng nhận thấy thẻ ATM thật sự có nhiều ưu điểm tuy nhiên sử dụng thẻ khách hàng cũng gặp phải một số khó khăn: hệ thống ATM, POS còn ít chưa thuận tiện lắm cho khách hàng, thời gian chờ rút tiền còn lâu, tình trạng kỹ thuật của máy chưa tốt,… Nhằm gia tăng lượng khách hàng sử dụng thẻ ATM, TCB có thể mở rộng mạng lưới ATM, lắp đặt thêm máy POS rộng khắp cả nước, liên minh liên kết cùng với nhiều Ngân hàng, công ty khác, hoặc có thể cải tiến sản phẩm thẻ, tăng cường công tác quảng bá về thẻ. Có như thế thì TCB chẳng những giữ chân được lượng khách trung thành mà còn thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa. Từ đó có thể nâng cao vị thế cạnh tranh, gia tăng thị phần thẻ.
Xem thêm

70 Đọc thêm

PHÂN TÍCH ĐÁNH GIÁ CÁC HÌNH THỨC CHIẾN LƯỢC MARKETING CỦA VIETEL

PHÂN TÍCH ĐÁNH GIÁ CÁC HÌNH THỨC CHIẾN LƯỢC MARKETING CỦA VIETEL

công vào khu vực nông thôn. Việt Nam có 70% dân số sống ở nông thôn, như vậyViettel có lợi thế lớn. Khi công ty viễn thông khác nhận ra tầm quan trọng của thị12trường nông thôn và thay đổi mối quan tâm của họ, Viettel quay lại tấn công vàocác thành phố lớn. Một chiến thuật khác của Viettel là khi đi đến khu vực nôngthôn xa xôi, Viettel đã hỗ trợ cho khách hàng như việc Viettel xây dựng máy phátđiện để bán điện cho khách hàng, do đó họ có thể có điện để sử dụng sản phẩmViettel HomePhone ... Bằng các chiến lược thông minh, Viettel luôn luôn có tiếngnói và vị trí trong lòng người dân. Viettel đã âm thầm xúc tiến mở rộng số cột phátsóng BTS chiếm lĩnh thị trường nông thôn từ những ngày đầu để rồi đến nay, ngaycả nông dân, họ cũng biết rõ về Viettel. Họ sử dụng điện thoại di động trong cuộcsống hàng ngày của họ ở mức giá hợp lý.Quảng cáo :Cách tiếp cận cách Viettel tới khách hàng tại khu vực nông thôn bằng việc sửdụng quảng cáo của đài phát thanh làng tốn chi phí rất rẻ :50.000 đồng (~ 2.53USD/làng/tháng). Sau khi Viettel đạt được hình ảnh tốt của mình ở khu vực nôngthôn, họ sẽ có lợi thế lớn hơn để tấn công vào những thành phố lớn vì hầu hết dânsố thành phố đều đến từ khu vực nông thôn và rất nhiều người trong số họ vẫn cầnphải giữ liên lạc với người thân ở khu vực nông thôn.Tuy nhiên, khi Viettelchiến lược quảng cáo bằng đài phát thanh làng,Vinaphone và Mobifone cũng cho thấy mình là đối thủ xứng tầm và chuyên nghiệpkhông kém. Vinaphone và Mobifone đã có những chiến lược xúc tiến rầm rộ khácđể lai không ít dấu ấn đối với khách hàng. Mobifone và và Vinaphone đầu tư khánhiều cho chương trình quảng cáo của mình, các clip quảng cáo được phátthường xuyên tivi vào những giờ thích hợp. Đặc biệt, các clip quảng cáo củaMobifone và Vinaphone khá ấn tượng, đối với mỗi gói cước lại có những clip
Xem thêm

16 Đọc thêm

PHÂN TÍCH CHIẾN LƯỢC KINH DOANH QUỐC TẾ CỦA TẬP ĐOÀN VIỄN THÔNG QUÂN ĐỘI VIETTEL LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP

PHÂN TÍCH CHIẾN LƯỢC KINH DOANH QUỐC TẾ CỦA TẬP ĐOÀN VIỄN THÔNG QUÂN ĐỘI VIETTEL LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP

anh là chiến lược dựa trên các nguồn lợi thế cạnh tranh để thành công. Mỗi doanh nghiệp đều có thể tạo dựng cho mình một lợi thế cạnh tranh, nếu nó thực hiện các bước đi hợp lý cho phép giành được vị trí hàng đầu trong việc hấp dẫn khách hàng so với các đối thủ cạnh tranh, mục tiêu để khách hàng cảm nhận được giá trị vượt trội so với những gì mà đối thủ cung cấp.. Mặc dù có rất nhiều chiến lược cạnh tranh khác nhau, song một cách khái quát có ba cách tiếp cận cơ bản để tạo dựng lợi thế cạnh tranh đó là : chiến lược chi phí thấp; chiến lược khác biệt hóa; chiến lược trọng tâm.............................................................................................9 1.1 Chiến lược chi phí thấp................................................................................................................................9 1.2 Chiến lược khác biệt hóa...........................................................................................................................12 1.3 Chiến lược trọng tâm.................................................................................................................................14 2. Chiến lược kinh doanh cấp công ty........................................................................................15 2.1 Chiến lược đa quốc gia ( Multidomestic Strategy)..................................................................................15 2.2 Chiến lược quốc tế ( International Stragegy)...........................................................................................16 2.3 Chiến lược toàn cầu ( Global Strategy)....................................................................................................17 2.4 Chiến lược xuyên quốc gia ( Transnational Strategy).............................................................................19 3. Chiến lược kinh doanh quốc tế theo hướng phát triển hoạt động...........................................20 3.1 Chiến lược phát triển tập trung................................................................................................................20 3.2 Chiến lược phát triển hội nhập dọc..........................................................................................................21 3.3 Chiến lược đa dạng hóa.............................................................................................................................22 PHẦN II: GIỚI THIỆU TẬP ĐOÀN VIỄN THÔNG QUÂN ĐỘI VIETTEL..............................24 I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ VIETTEL....................................................................................24 II. HOẠT ĐỘNG KINH DOANH: ...........................................................................................24 1. Sứ mạng:................................................................................................................................25 Sáng tạo để phục vụ con người – Caring Innovator .................................................................25 2. Triết lý kinh doanh:................................................................................................................25 Đem những gì tốt nhất của Viettel ra nước ngoài. Viettel sinh ra từ khó khăn với tinh thần của người lính nên không ngại đi vào vùng có “địa tô” thấp.Vì khó khăn nên Viettel đêm không được ngủ và phải thức nghĩ cách nên sẽ trưởng thành hơn. Viettel có triết lý văn hóa là “ vào chỗ chết để tìm đường sống”, đây là nhận thức quan trọng của Viettel.....................................25
2. Thuyết trình môn Quản Trị Chiến Lược Nhóm 3 3. Quan điểm phát triển:.............................................................................................................25 Kết hợp chặt chẽ kinh tế với Quốc phòng.................................................................................25 Chú trọng đầu tư vào cơ sở hạ tầng...........................................................................................25 Kinh doanh định hướng khách hàng.........................................................................................25 Phát triển nhanh, liên tục cải cách để bền vững........................................................................25 Lấy con người làm yếu tố cốt lõi. .............................................................................................25 4. Giá trị cốt lõi .........................................................................................................................25 Thực tiễn là tiêu chuẩn kiểm nghiệm chân lý............................................................................25 Trưởng thành qua những thách thức và thất bại........................................................................26 Thích ứng nhanh là sức mạnh cạnh tranh..................................................................................26 Sáng tạo là sức sống..................................................................................................................26 Tư duy hệ thống. ......................................................................................................................26 Kết hợp Đông Tây..................................................................................................................26 Truyền thống và cách làm người lính........................................................................................26 Viettel là ngôi nhà chung.......................
Xem thêm

67 Đọc thêm

Luận văn thạc sĩ kinh tế Hoàn thiện chính sách đãi ngộ nhân lực của Công ty Bất động sản Viettel

LUẬN VĂN THẠC SĨ KINH TẾ HOÀN THIỆN CHÍNH SÁCH ĐÃI NGỘ NHÂN LỰC CỦA CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN VIETTEL

Bên cạnh việc tuyển dụng, sử dụng và phát triển nguồn nhân lực thì việc giữ chân người lao động cũng là một bài toán khó đối với các doanh nghiệp trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Bằng cách sử dụng hệ thống các công cụ đãi ngộ nhân lực thì doanh nghiệp sẽ có thể đạt được điều này.
Nhận thức được tầm quan trọng của chính sách đãi ngộ nhân lực trong DN nói chung cũng như qua tìm hiểu về thực trạng chính sách đãi ngộ nhân lực của Công ty Bất động sản Viettel với những hạn chế về chính sách đãi ngộ tài chính của công ty như: Quy chế trả lương, các loại trợ cấp, phúc lợi… Mặt khác, đối với chính sách đãi ngộ phi tài chính của Công ty, việc những đãi ngộ về môi trường làm việc cũng như công việc mang lại cho NLĐ chưa thực sự thỏa mãn được nhu cầu của cán bộ công nhân viên.
Xuất phát từ nhận thức được tầm quan trọng của chính sách đãi ngộ nhân lực cũng như những tìm hiểu về thực trạng nhân lực, chính sách đãi ngộ nhân lực của Công ty Bất động sản Viettel thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội tôi quyết định chọn đề tài “Hoàn thiện chính sách đãi ngộ nhân lực của Công ty Bất động sản Viettel”với mong muốn qua đây có thể tìm ra những nguyên nhân của những hạn chế và đề xuất những giải pháp hiệu quả góp phần hoàn thiện chính sách đãi ngộ nhân lực của công ty.
Xem thêm

137 Đọc thêm

PHÂN TÍCH CHIẾN LƯỢC MARKETING CỦA SẢN PHẨM SỮA ALOE VERA

PHÂN TÍCH CHIẾN LƯỢC MARKETING CỦA SẢN PHẨM SỮA ALOE VERA

LỜI MỞ ĐẦU
1.SƠ LƯỢC VỀ CÔNG TY VINAMILK VÀ SẢN PHẨM SỮA ALOE VERA
1.1.Tổng quan về công ty Vinamilk
1.2.Giới thiệu về sản phẩm sữa Aloe Vera
1.3.Phân tích SWOT
a.Điểm mạnh
b.Điểm yếu
c.Cơ hội
d.Thách thức
2.PHÂN TÍCH CHIẾN LƯỢC MARKETING CỦA SẢN PHẨM SỮA ALOE VERA
2.1.Phân khúc thị trường sữa Aloe Vera
2.2.Các đối thủ cạnh tranh của sữa Aloe Vera
2.3.Thị trường mục tiêu
2.4.Định vị nhãn hiệu Aloe Vera
2.5.Chiến lược định giá sữa Aloe Vera
2.6.Chiến lược quảng bá (chiêu thị) sữa Aloe Vera
2.7.Chiến lược tung hành và phân phối sản phẩm
KẾT LUẬN
Xem thêm

21 Đọc thêm

QUẢN TRỊ ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG TẠI CÔNG TY VIỄN THÔNG VIETTEL, LUẬN VĂN THẠC SĨ KINH TẾ

QUẢN TRỊ ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG TẠI CÔNG TY VIỄN THÔNG VIETTEL, LUẬN VĂN THẠC SĨ KINH TẾ

c khách hàng tại Công ty Viễn thông Viettel40
2.2. Kết quả phân tích thực trạng quản trị đào tạo nhân viên chăm sóc khách hàng tại Công ty Viễn thông Viettel47
2.2.1. Đặc điểm tình hình đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tại Công ty Viễn thông Viettel47
2.2.2. Nội dung công tác quản trị đào tạo nhân viên chăm sóc khách hàng tại Công ty Viễn thông Viettel50
2.3. Kết luận về công tác quản trị đào tạo nhân viên chăm sóc khách hàng tại Công ty Viễn thông Viettel68
2.3.1 Ưu điểm và nguyên nhân68
2.3.2. Hạn chế và nguyên nhân70
CHƯƠNG 3 ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP NHẰM HOÀN THIỆN QUẢN TRỊ73
3.1. Chiến lược hoạt động và phương hướng kinh doanh của Công ty Viễn thông Viettel trong thời gian tới73
3.1.1. Chiến lược và mục tiêu hoạt động kinh doanh của Công ty Viễn thông Viettel trong thời gian tới73
3.1.2. Phương hướng hoạt động của Công ty Viễn thông Viettel trong thời gian tới80
3.2. Phương hướng hoàn thiện quản trị đào tạo nhân viên chăm sóc khách hàng và giải quyết các vấn đề tại Công ty Viễn thông Viettel82
3.2.1. Phương hướng phát triển nhân lực của Công ty Viễn thông Viettel trong thời gian tới82
3.2.2. Phương hướng quản trị đào tạo nhân viên chăm sóc khách hàng tại Công ty Viễn thông Viettel trong thời gian tới84
3.2.3. Quan điểm hoàn thiện quản trị đào tạo nhân viên chăm sóc khách hàng tại Công ty Viễn thông Viettel85
3.3. Một số giải pháp nhằm hoàn thiện quản trị đào tạo nhân viên chăm sóc khách hàng tại Công ty Viễn thông Viettel86
3.3.1. Hoàn thiện xác định nhu cầu đào tạo
Xem thêm

137 Đọc thêm