PHẦN I CÁC CÂU HỎI ĐƠN TRONG ĐỀ THI ĐẠI HỌC NĂM 2011 PPSX

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới tiêu đề "PHẦN I CÁC CÂU HỎI ĐƠN TRONG ĐỀ THI ĐẠI HỌC NĂM 2011 PPSX":

Đề thi thử đại học năm 2011 môn Văn khối D-Đề 1 pot

ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC NĂM 2011 MÔN VĂN KHỐI D-ĐỀ 1 POT

TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC NĂM 2011 HÀ NỘI MÔN THI: NGỮ VĂN; KHỐI D Thời gian làm bài: 180 phút, không kể thời gian phát đề PHẦN CHUNG CHO TẤT CẢ THÍ SINH (5.0 điểm) Câu I (2,0 điểm) Truyện ngắn “Chí Phèo” của Nam Cao và truyện ngắn “Vợ nhặt” của Kim Lân đều viết về người nông dân trước Cách mạng tháng Tám 1945. Anh/ chị hãy chỉ ra sự khác nhau trong cách kết thúc của hai thiên truyện. Giải thích vì sao có sự khác nhau đó. Nêu ý nghĩa của mỗi cách kết thúc. Câu II (3,0 điểm) Nhà văn Vích- to Huy-go từng nói: “Trên đời này chỉ có một thứ mà ta phải cúi đầu thán phục, đó là tài năng và chỉ có một thứ mà ta phải quỳ gối tôn trọng, đó là lòng tốt”. Anh/ chị hãy viết một bài văn ngắn (khoảng 600 từ) trình bày suy nghĩ của mình về vấn đề trên. PHẦN RIÊNG (5,0 điểm) Thí sinh chỉ được làm một trong hai câu (Câu III.a hoặc câu III.b) Câu III.a. Theo chương trình chuẩn (5,0 điểm) Quan điểm nhân sinh mới mẻ và tiến bộ trong bài thơ “Vội vàng” của Xuân Diệu. Câu III.b. Theo chương trình Nâng cao (5,0 điểm) Khuynh hướng sử thi trong truyện ngắn “Rừng xà nu” của Nguyễn Trung Thành. _Hết_ Thí sinh không được sử dụng tài liệu. Cán bộ coi thi không giải thích gì thêm.
Xem thêm

1 Đọc thêm

Đề thi mẫu Đại học năm 2011 Môn: Anh Văn – ĐỀ 6 ppsx

ĐỀ THI MẪU ĐẠI HỌC NĂM 2011 MÔN: ANH VĂN – ĐỀ 6 PPSX

Đề thi mẫu Đại học năm 2011 Môn: Anh Văn – ĐỀ 6 Choose the word that has the stress differently from that of the other words. 1. A. superman B. synthetic C. conversion D. professor 2. A. forests B. singing C. concerning D. burning 3. A. promise B. expensive C. constructive D. original 4. A. simultaneous B. feedback C. different D. errors 5. A. appropriate B. emotional C. pronounce D. situation 6. A. before B. arrive C. imply D. countless 7. A. incredible B. humidity C. environment D. definition 8. A. begin B. mountain C. kingdom D. passage 9. A. dinosaur B. calendar C. eternal D. history 10. A. document B. develop C. opponent D. astonish 11. A. definition B. production C. situation D. politician 12. A. photography B. qualification C. occasion D. Cnadian 13. A. ancient B. edible C. visual D. delicious 14. A. conscious B. speedometer C. thermometer D. parameter 15. A. sufficient B. deficient C. ancient D. efficient 16. A. personal B. entry C. personnel D. sample 17. A. temperature B. decorator C. calculator D. individual 18. A. particular B. subordinate C. several D. constructive 19. A. cultivate B. machine C. terminate D. operate 20. A. prediction B. judgment C. intelligent D. compulsion Answer Key 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 A C A A D D D A C A 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20
Xem thêm

1 Đọc thêm

ĐỀ SỐ 5 - ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC NĂM 2011 Môn: Tiếng Anh – Khối D pot

ĐỀ SỐ 5 - ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC NĂM 2011 MÔN: TIẾNG ANH – KHỐI D POT

ĐỀ SỐ 5 ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC NĂM 2011 Môn thi : TIẾNG ANH , Khối D Thời gian làm bài : 90 phút – số câu trắc nghiệm : 70 Đọc kỹ bài khóa sau và chọn phướng án đúng ( ứng với A hoặc B, C , D ) cho các câu từ 1 đến 5 The agricultural revolution in the nineteenth century involved two things: the invention of labour – saving machinery and the development of scientific agriculture. Labour – saving machinery naturally appeared first where labour was scarce. “ In Europe,” said Thomas Jefferson, “ the object is to make the most of their land, labour being abundant; here it is to make the most of our labour, land being abundant. “ it was in America, therefore, that the great advances in nineteen-century agricultural machinery first came. At the opening of the century , with the exception of a crude plow, farmers could have carried practically all of the existing agricultural implements on their backs; by 1860, most of the machinery in use today had been design in an early form. The most important of the early inventions was the iron plow. As early as 1790 Charles New bold of New jersey had been working on the idea of a cast-iron plow and spent his entire fortune in introducing his invention. The farmers however, would have none of it, claiming that the iron poisoned the soil and made the weeds grow. Nevertheless, many people devoted their, attention to the plow, until in 1869 James Oliver of South Bend, Indiana, turned out the first chilled-steel plow 1. Which of the following best expresses the main topic of the passage? A. Machinery that contributed to the agricultural revolution B. The development of safer machines demanded by the labor movement C. New Jersey as a leader in the agricultural revolution D. The need for agricultural advances to help feed a growing population 2. Which of the following can be inferred from what Thomas Jefferson said ? A. Europe had greater need of farm machinery than America did B. Europe was changing more quickly than America C. America was finally running out of good farmland
Xem thêm

8 Đọc thêm

ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC NĂM 2011 MÔN THI: ANH VĂN potx

ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC NĂM 2011 MÔN THI: ANH VĂN POTX

ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC NĂM 2011 MÔN THI: ANH VĂN Thời gian làm bài: 90 phút, không kể thời gian phát đề Mã đề thi 358 ĐỀ THI GỒM 80 CÂU (TỪ QUESTION 1 ĐẾN QUESTION 80) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions. Question 1: Neil Armstrong was the first man ________ on the moon. A. to walk B. walking C. walked D. has walked Question 2: Our industrial output________ from $2 million in 2002 to $4 million this year. A. rises B. has risen C. was rising D. rose Question 3: ________ Serbia defeated Germany surprised everyone. A. Whether B. When C. Because D. That Question 4: Even if you are rich, you should save some money for a ________day. A. windy B. rainy C. foggy D. snowy Question 5: Laura had a blazing________ with Eddie and stormed out of the house. A. gossip B. chat C. word D. row Question 6: All students should be________ and literate when they leave school. A. numerate B. numeric C. numeral D. numerous Question 7: ________ broken several world records in swimming. A. She is said that she has B. People say she had C. She is said to have D. It is said to have Question 8: Bill: “Can I get you another drink?” Jerry: “________.” A. Forget it B. No, it isn’t C. No, I’ll think it over D. Not just now Question 9: Liz: “Thanks for the nice gift you brought to us!” Jennifer: “________” A. All right. Do you know how much it costs? B. Not at all. Don’t mention it. C. Actually speaking, I myself don’t like it. D. Welcome! It’s very nice of you.
Xem thêm

7 Đọc thêm

Đề thi mẫu Đại học năm 2011 Môn: Anh Văn – ĐỀ 1 ppsx

ĐỀ THI MẪU ĐẠI HỌC NĂM 2011 MÔN: ANH VĂN – ĐỀ 1 PPSX

Đề thi mẫu Đại học năm 2011 Môn: Anh Văn – ĐỀ 1 Choose the word that has the stress differently from that of the other words. 1. A. company B. official C. Australia D. encounter 2. A. catalogue B. solidify C. marvelous D. militant 3. A. decision B. reference C. refusal D. important 4. A. favorable B. talkative C. successful D. beautiful 5. A. accessible B. accountancy C. alternative D. reasonable 6. A. although B. bracket C. knowledge D. neighbor 7. A. agree B. garden C. propose D. supply 8. A. answer B. correct C. promote D. tonight 9. A. basic B. commerce C. profit D. structure 10. A. expect B. infect C. follow D. provide 11. A. empty B. exhaust C. plowing D. product 12. A. against B. coffee C. message D. spoonful 13. A. attempt B. bottom C. horror D. manage 14. A. common B. country C. preserve D. region 15. A. forest B. resource C. threaten D. reason 16. A. retail B. pursue C. direct D. consult 17. A. equipment B. terminal C. important D. possession 18. A. precious B. suspicious C. famous D. humorous 19. A. reserve B. remind C. result D. realize 20. A. accuse B. admire C. enter D. deny Answer Key 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 A B B C D A B A B C 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20
Xem thêm

1 Đọc thêm

Đề thi mẫu Đại học năm 2011 Môn: Anh Văn – ĐỀ 2 pptx

ĐỀ THI MẪU ĐẠI HỌC NĂM 2011 MÔN: ANH VĂN – ĐỀ 2 PPTX

Đề thi mẫu Đại học năm 2011 Môn: Anh Văn – ĐỀ 2 Choose the word that has the stress differently from that of the other words. 1. A. idiomatic B. mathematics C. characteristic D. possibility 2. A. encounter B. museum C. dependent D. understand 3. A. dental B. device C. drunkard D. endless 4. A. relate B. edit C. region D. final 5. A. package B. customer C. supervisor D. accountant 6. A. educational B. preferentially C. administrative D. abnormality 7. A. miraculous B. accessible C. technology D. apprehension 8. A. operation B. associate C. revolution D. independence 9. A. mineral B. property C. introduce D. honesty 10. A. incredible B. humidity C. necessary D. definition 11. A. harvest B. circumstances C. produce D. ceremony 12. A. research B. ability C. companion D. understand 13. A. primitive B. particular C. continuous D. connected 14. A. amount B. mental C. dependence D. opinion 15. A. section B. grammar C. unsuccessful D. demonstrate 16. A. consult B. happen C. remain D. secure 17. A. convert B. level C. proper D. second 18. A. baseball B. question C. stubborn D. suppose 19. A. attempt B. congress C. journey D. trophy 20. A. affect B. collect C. famous D. without Answer Key 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 C D B A D C D B C D 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20
Xem thêm

1 Đọc thêm

Đề thi mẫu Đại học năm 2011 Môn: Anh Văn – ĐỀ 3 ppt

ĐỀ THI MẪU ĐẠI HỌC NĂM 2011 MÔN: ANH VĂN – ĐỀ 3 PPT

Đề thi mẫu Đại học năm 2011 Môn: Anh Văn – ĐỀ 3 Choose the word that has the stress differently from that of the other words. 1. A. computer B. imprudent C. powerful D. tradition 2. A. allocation B. locality C. respectfully D. successfully 3. A. beloved B. decision C. motorbike D. proficient 4. A. athletics B. hopelessness C. resident D. tolerance 5. A. impudent B. notation C. reconcile D. wanderings 6. A. ability B. already C. retirement D. uniform 7. A. excellent B. gymnastics C. stadium D. restaurant 8. A. champion B. common C. foremost D. respect 9. A. eventual B. qualify C. president D. volleyball 10. A. penalty B. personal C. position D. powerful 11. A. argument B. enormous C. several D. volleyball 12. A. circumstance B. document C. investment D. mountainous 13. A. major B. minor C. passage D. reflect 14. A. accept B. collect C. open D. reveal 15. A. never B. concern C. sooner D. wonder 16. A. atmosphere B. enormous C. historic D. recover 17. A. grateful B. moment C. public D. reveal 18. A. amazing B. gallery C. investment D. regretful 19. A. collection B. disaster C. musical D. production 20. A. argument B. comedy C. magical D. successful Answer Key 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 C A C A B D B D A C 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20
Xem thêm

1 Đọc thêm

Đề thi mẫu Đại học năm 2011 Môn: Anh Văn – ĐỀ 4 potx

ĐỀ THI MẪU ĐẠI HỌC NĂM 2011 MÔN: ANH VĂN – ĐỀ 4 POTX

Đề thi mẫu Đại học năm 2011 Môn: Anh Văn – ĐỀ 4 Choose the word that has the stress differently from that of the other words. 1. A. entire B. neither C. return D. release 2. A. nature B. plenty C. resign D. season 3. A. captain B. explain C. favor D. tourist 4. A. acquire B. direct C. member D. result 5. A. manage B. morning C. runner D. reserve 6. A. conceive B. happen C. problem D. reason 7. A. invent B. involve C. regard D. season 8. A. because B. devote C. humor D. reveal 9. A. architecture B. elaborate C. majority D. spontaneous 10. A. appearance B. appropriate C. information D. original 11. A. enough B. supply C. welfare D. proceed 12. A. discover B. reassure C. represent D. overjoyed 13. A. hesitation B. communicate C. undecover D. satisfaction 14. A. effort B. fearful C. escape D. knowledge 15. A. protection B. experience C. adventure D. ancestry 16. A. anthem B. attack C. pension D. weakness 17. A. against B. observe C. polish D. recount 18. A. aware B. boxing C. deform D. perceive 19. A. finace B. hundred C. lobby D. severe 20. A. apply B. hybrid C. mutual D. penguin Answer Key 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 B C B C D A D C A C 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20
Xem thêm

1 Đọc thêm

Đề thi mẫu Đại học năm 2011 Môn: Anh Văn – ĐỀ 5 ppt

ĐỀ THI MẪU ĐẠI HỌC NĂM 2011 MÔN: ANH VĂN – ĐỀ 5 PPT

Đề thi mẫu Đại học năm 2011 Môn: Anh Văn – ĐỀ 5 Choose the word that has the stress differently from that of the other words. 1. A. cheerful B. pigeon C. platform D. receive 2. A. heaven B. insane C. moment D. plateau 3. A. apply B. courage C. maintain D. provide 4. A. balloon B. entrance C. practice D. therefore 5. A. arrange B. distance C. easy D. person 6. A. application B. congratulate C. especially D. priority 7. A. document B. develop C. opponent D. astonish 8. A. ancient B. social C. parade D. party 9. A. forever B. generous C. mumorous D. relative 10. A. specific B. politics C. synthetic D. terrific 11. A. customer B. diligence C. dilemma D. tolerance 12. A. resistant B. superman C. technical D. telephone 13. A. donkey B. picture C. rehearse D. travel 14. A. diabetes B. diamond C. memory D. resident 15. A. happiness B. hospital C. resemble D. mountainous 16. A. minister B. minimize C. sufficient D. terrible 17. A. marine B. nourish C. prior D. prison 18. A. telegram B. telegraphic C. telegraph D. telescope 19. A. resource B. respect C. respond D. trumpet 20. A. technology B. testimony C. variety D. uranium Answer Key 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 D B B A A A A C A B 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20
Xem thêm

1 Đọc thêm

ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC NĂM 2011 MÔN THI: ANH VĂN pptx

ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC NĂM 2011 MÔN THI: ANH VĂN PPTX

ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC NĂM 2011 MÔN THI: ANH VĂN Thời gian làm bài: 90 phút, không kể thời gian phát đề Mã đề thi 368 ĐỀ THI GỒM 80 CÂU (TỪ QUESTION 1 ĐẾN QUESTION 80) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions. Question 1: Neil Armstrong was the first man ________ on the moon. A. to walk B. walking C. walked D. has walked Question 2: Our industrial output________ from $2 million in 2002 to $4 million this year. A. rises B. has risen C. was rising D. rose Question 3: ________ Serbia defeated Germany surprised everyone. A. Whether B. When C. Because D. That Question 4: Even if you are rich, you should save some money for a ________day. A. windy B. rainy C. foggy D. snowy Question 5: Laura had a blazing________ with Eddie and stormed out of the house. A. gossip B. chat C. word D. row Question 6: All students should be________ and literate when they leave school. A. numerate B. numeric C. numeral D. numerous Question 7: ________ broken several world records in swimming. A. She is said that she has B. People say she had C. She is said to have D. It is said to have Question 8: Bill: “Can I get you another drink?” Jerry: “________.” A. Forget it B. No, it isn’t C. No, I’ll think it over D. Not just now Question 9: Liz: “Thanks for the nice gift you brought to us!” Jennifer: “________” A. All right. Do you know how much it costs? B. Not at all. Don’t mention it. C. Actually speaking, I myself don’t like it. D. Welcome! It’s very nice of you.
Xem thêm

7 Đọc thêm

ĐỀ THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2011 MÔN: LỊCH SỬ; KHỐI: C

ĐỀ THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2011 MÔN: LỊCH SỬ; KHỐI: C

TRANG 1 BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỀ CHÍNH THỨC ĐỀ THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2011 MÔN: LỊCH SỬ; KHỐI: C _Thời gian làm bài: 180 phút, không kể thời gian phát đề_ PHẦN CHUNG CHO TẤT CẢ THÍ [r]

1 Đọc thêm

Đề thi tuyển sinh cao đẳng 2012 môn Văn khối D pptx

ĐỀ THI TUYỂN SINH CAO ĐẲNG 2012 MÔN VĂN KHỐI D PPTX

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỀ CHÍNH THỨC ĐỀ THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2011 Môn: NGỮ VĂN; Khối: D Thời gian làm bài: 180 phút, không kể thời gian phát đề PHẦN CHUNG CHO TẤT CẢ THÍ SINH (5,0 điểm) Câu I (2,0 điểm) Trong đoạn trích bài thơ Việt Bắc (Ngữ văn 12, Tập một, NXB Giáo dục, 2009), Tố Hữu đã sử dụng những phương tiện nghệ thuật giàu tính dân tộc nào? Những phương tiện đó phù hợp với việc diễn tả tình cảm gì của người cán bộ kháng chiến và nhân dân Việt Bắc? Câu II (3,0 điểm) Đừng cố gắng trở thành người nổi tiếng mà trước hết hãy là người có ích. Hãy viết một bài văn ngắn (khoảng 600 từ) trình bày suy nghĩ của anh/chị về ý kiến trên. PHẦN RIÊNG (5,0 điểm) Thí sinh chỉ được làm một trong hai câu (câu III.a hoặc III.b) Câu III.a. Theo chương trình Chuẩn (5,0 điểm) “Hai đứa trẻ” của Thạch Lam là một truyện ngắn trữ tình đượm buồn. Anh/chị hãy phân tích khung cảnh phố huyện và tâm trạng của nhân vật Liên trong tác phẩm Hai đứa trẻ để làm sáng tỏ ý kiến trên. Câu III.b. Theo chương trình Nâng cao (5,0 điểm) Ơi kháng chiến! Mười năm qua như ngọn lửa Nghìn năm sau, còn đủ sức soi đường. Con đã đi nhưng con cần vượt nữa Cho con về gặp lại Mẹ yêu thương.
Xem thêm

1 Đọc thêm

Đề thi tuyển sinh đại học khối C năm 2012 môn Sử docx

ĐỀ THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC KHỐI C NĂM 2012 MÔN SỬ DOCX

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỀ CHÍNH THỨC ĐỀ THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2011 Môn: LỊCH SỬ; Khối: C Thời gian làm bài: 180 phút, không kể thời gian phát đề PHẦN CHUNG CHO TẤT CẢ THÍ SINH (7,0 điểm) Câu I (3,0 điểm) Phân tích nguyên nhân ra đi tìm đường cứu nước của Nguyễn Tất Thành. Câu II (2,0 điểm) Luận cương chính trị tháng 10 – 1930 của Đảng Cộng sản Đông Dương có những điểm gì khác so với Cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam? Những vấn đề đó được giải quyết như thế nào trong giai đoạn 1939 – 1945? Câu III (2,0 điểm) Trong cuộc kháng chiến chống Mĩ, cứu nước (1954 – 1975), nhân dân Việt Nam đã căn bản hoàn thành nhiệm vụ “đánh cho Mĩ cút” bằng thắng lợi nào? Nêu tác động của thắng lợi đó đối với sự phát triển của cách mạng miền Nam. PHẦN RIÊNG (3,0 điểm) Thí sinh chỉ được làm một trong hai câu (câu IV.a hoặc IV.b) Câu IV.a. Theo chương trình Chuẩn (3,0 điểm) Khái quát quá trình hình thành và phát triển của tổ chức liên kết chính trị - kinh tế lớn nhất hành tinh từ năm 1951 đến năm 2000. Câu IV.b. Theo chương trình Nâng cao (3,0 điểm) Tóm tắt sự ra đời của các quốc gia độc lập ở Đông Nam Á trong năm 1945. Hết
Xem thêm

1 Đọc thêm

Đề ôn thi đại học môn văn 2012 khối D ppt

ĐỀ ÔN THI ĐẠI HỌC MÔN VĂN 2012 KHỐI D PPT

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỀ CHÍNH THỨC ĐỀ THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2011 Môn: NGỮ VĂN; Khối: D Thời gian làm bài: 180 phút, không kể thời gian phát đề PHẦN CHUNG CHO TẤT CẢ THÍ SINH (5,0 điểm) Câu I (2,0 điểm) Trong đoạn trích bài thơ Việt Bắc (Ngữ văn 12, Tập một, NXB Giáo dục, 2009), Tố Hữu đã sử dụng những phương tiện nghệ thuật giàu tính dân tộc nào? Những phương tiện đó phù hợp với việc diễn tả tình cảm gì của người cán bộ kháng chiến và nhân dân Việt Bắc? Câu II (3,0 điểm) Đừng cố gắng trở thành người nổi tiếng mà trước hết hãy là người có ích. Hãy viết một bài văn ngắn (khoảng 600 từ) trình bày suy nghĩ của anh/chị về ý kiến trên. PHẦN RIÊNG (5,0 điểm) Thí sinh chỉ được làm một trong hai câu (câu III.a hoặc III.b) Câu III.a. Theo chương trình Chuẩn (5,0 điểm) “Hai đứa trẻ” của Thạch Lam là một truyện ngắn trữ tình đượm buồn. Anh/chị hãy phân tích khung cảnh phố huyện và tâm trạng của nhân vật Liên trong tác phẩm Hai đứa trẻ để làm sáng tỏ ý kiến trên. Câu III.b. Theo chương trình Nâng cao (5,0 điểm) Ơi kháng chiến! Mười năm qua như ngọn lửa Nghìn năm sau, còn đủ sức soi đường. Con đã đi nhưng con cần vượt nữa Cho con về gặp lại Mẹ yêu thương.
Xem thêm

1 Đọc thêm

Đề ôn thi đại học môn văn 2012 potx

ĐỀ ÔN THI ĐẠI HỌC MÔN VĂN 2012 POTX

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỀ CHÍNH THỨC ĐỀ THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2011 Môn: NGỮ VĂN; Khối: D Thời gian làm bài: 180 phút, không kể thời gian phát đề PHẦN CHUNG CHO TẤT CẢ THÍ SINH (5,0 điểm) Câu I (2,0 điểm) Trong đoạn trích bài thơ Việt Bắc (Ngữ văn 12, Tập một, NXB Giáo dục, 2009), Tố Hữu đã sử dụng những phương tiện nghệ thuật giàu tính dân tộc nào? Những phương tiện đó phù hợp với việc diễn tả tình cảm gì của người cán bộ kháng chiến và nhân dân Việt Bắc? Câu II (3,0 điểm) Đừng cố gắng trở thành người nổi tiếng mà trước hết hãy là người có ích. Hãy viết một bài văn ngắn (khoảng 600 từ) trình bày suy nghĩ của anh/chị về ý kiến trên. PHẦN RIÊNG (5,0 điểm) Thí sinh chỉ được làm một trong hai câu (câu III.a hoặc III.b) Câu III.a. Theo chương trình Chuẩn (5,0 điểm) “Hai đứa trẻ” của Thạch Lam là một truyện ngắn trữ tình đượm buồn. Anh/chị hãy phân tích khung cảnh phố huyện và tâm trạng của nhân vật Liên trong tác phẩm Hai đứa trẻ để làm sáng tỏ ý kiến trên. Câu III.b. Theo chương trình Nâng cao (5,0 điểm) Ơi kháng chiến! Mười năm qua như ngọn lửa Nghìn năm sau, còn đủ sức soi đường. Con đã đi nhưng con cần vượt nữa Cho con về gặp lại Mẹ yêu thương.
Xem thêm

1 Đọc thêm

ĐÁP ÁN ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC Tiếng Anh Lần 3 TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN Đề thi gồm 06 trang, 80 câu trắc nghiệm

ĐÁP ÁN ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC TIẾNG ANH LẦN 3 TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN ĐỀ THI GỒM 06 TRANG, 80 CÂU TRẮC NGHIỆM

1 TRƯỜNG THPT CHUYÊN KHTN ĐỀ CHÍNH THỨC (Đề thi có 07 trang) ĐÁP ÁN ĐỀ THI THỰC HÀNH TS ĐẠI HỌC NĂM 2011 Môn: TIẾNG ANH; Khối D Thời gian làm bài: 90 phút, không kể thời gian phát đề Mã đề thi 262 Question 1: C Expression with ‘vary’ Question 11: A 1ST paragraph Question 2: B Best implication Question 12: D 1ST paragraph Question 3: C

1 Đọc thêm

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG BỘ MÔN SINH HỌC 10-11

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG BỘ MÔN SINH HỌC 10-11

SỞ GD & ĐT QUẢNG TRỊ CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM PHÒNG GDTrH Độc Lập - Tự do - Hạnh phúc Đông Hà, ngày 09 tháng 9 năm 2010KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG BỘ MÔN MÔN SINH HỌC NĂM HỌC 2010-2011Căn cứ vào nhiệm vụ của năm học, Hội đồng bộ môn khối THPT và THCS đề ra kế hoạch hoạtđộng của bộ môn Sinh học năm học 2010-2011 như sau:I. Khối THPT1. Chuyên môn- Mỗi tổ chuyên môn tổ chức dự giờ và trao đổi kinh nghiệm về nội dung và chương trình SGKlớp 10, 11,12 theo chuẩn kiến thức - kỹ năng.- Thực hiện chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học theo phân công.- Tổ chức ôn tập từng chương, từng học kỳ bằng hệ thống câu hỏi bám sát chuẩn kiến thức vàkỹ năng.- Xây dựng câu hỏi kiểm tra lớp 12 cơ bản theo chuẩn kiến thức và kỹ năng. Đề kiểm tra tốithiểu phải có ít nhất 50% lượng kiến thức đòi hỏi học sinh nhận thức ở mức độ hiểu, vận dụng vàsáng tạo trở lên. Đề cao tinh thần trách nhiệm của giáo viên trong kiểm tra, chấm điểm trong cả 5khâu sau: ra đề bảo đảm các yêu cầu của đề, tổ chức kiểm tra nghiêm túc, chấm điểm chính xác,khách quan, trả bài và cập nhật điểm đúng quy định. Đây được xác định là “điểm nhấn” của năm họcnày.Mỗi trường soạn câu hỏi có thể kiểm tra theo chuẩn kiến thức và kỹ năng(bằng hình thức tựluận và trắc nghiệm) đối với bài được phân công soạn giảng theo Thông báo 03 ngày 05 tháng 01năm 2010 của Sở ( gửi về chuyên viên ngày 02/3/2011).- Mỗi GV có một việc làm mới phù hợp với bộ môn.- Chương trình thực hiện như năm học 2009 -20102. Kiểm tra học kì: - Kiểm tra học kỳ I (bằng hình thức tự luận), học kỳ II (bằng hình thức trắc nghiệm, nếu có thitốt nghiệp) lớp 12 theo đề chung của Sở.- Mỗi tổ bộ môn gửi 02 đề kiểm tra học kì lớp 10, 11 kèm đáp án .- Thời gian nộp đề: Học kỳ I hạn cuối ngày 30/11/2010, học kì II hạn cuối ngày 15/4/2011.3. Bồi dưỡng và thi HSG
Xem thêm

3 Đọc thêm

đề luyện thi đại học môn lý năm 2016

ĐỀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC MÔN LÝ NĂM 2016

Tải Bộ đề luyện thi Đại học môn Vật lý năm 2016, Bộ đề luyện thi đại học môn Vật Lý năm 2016 gồm 1 đề thi ... Hi vọng rằng bộ đề luyện thi Đại học môn Vật lý năm 2016 sẽ là tài liệu sát cánh cùng các bạn trong giai đoạn ôn thi Đại học.

6 Đọc thêm

Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016)

Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016)

Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016) Giải chi tiết các câu hỏi về phần este trong đề thi tuyển sinh đại học từ năm 2007 2017 (2014 2016)
Xem thêm

Đọc thêm

Bài soạn de thi thu dh mon toan 7

BÀI SOẠN DE THI THU DH MON TOAN 7

a) Viết phương trình đường thẳng OG.b) Viết phương trình mặt cầu (S) đi qua 4 điểm O, A, B, C.c) Viết phương trình các mp vng góc với đường thẳng OG và tiếp xúc với mặt cầu (S).Câu VII.b (1,0 điểm)Tìm số hạng khơng chứa x trong khai triển nhị thức Niuton 1031xx + ÷  với x > 0Đề ôn thi Đại học – Cao đẳng năm 2011

2 Đọc thêm

Cùng chủ đề