F.NIETZSCHE:CON NGƯỜI VÀ TÁC PHẨM "ZARATHUSTRA ĐÃ NÓI NHƯ THẾ"

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới tiêu đề "F.Nietzsche:Con người và tác phẩm "Zarathustra đã nói như thế"":

NGỌ THIÊN - Zarathustra đã nói như thế doc

NGỌ THIÊN - ZARATHUSTRA ĐÃ NÓI NHƯ THẾ DOC

l ủng lẳng vô v àn nh ững ch ùm nho vàng m ọng hiến dâng cho lữ khách qua đường. Lúc bấy giờ, Zarathustra có ý muốn l àm d ịu cơn khát nhẹ mơn trên đầu lưỡi bằng cách hái một chùm nho. Nhưng khi Zarathustra đ ã v ươn tay ra
r ồi, l òng h ắn lại nổi l ên m ột ước vọng khác, m ãnh li ệt hơn: ước vọng được

7 Đọc thêm

VỀ NHỮNG THI SĨ - Zarathustra đã nói như thế doc

VỀ NHỮNG THI SĨ ZARATHUSTRA ĐÃ NÓI NHƯ THẾ DOC

Than ôi! Ta đã ném lưới xuống biển chúng để bắt cá ngon, nhưng bao giờ ta cũng chỉ kéo lên được đầu của một vị thần linh xưa cũ.
Như thế, biển cả đã cho kẻ đói lòng một tảng đá rắn. Và bọn chúng dường như cũng được sinh từ biển cả.

7 Đọc thêm

KẺ BÌNH PHỤC - Zarathustra đã nói như thế pps

KẺ BÌNH PHỤC - ZARATHUSTRA ĐÃ NÓI NHƯ THẾ PPS

Khi bậc vĩ nhân rên xiết kêu la, thì lập tức kẻ tiện nhân chạy đến bên cạnh; và lòng đố kỵ làm lưỡi hắn thòng ra khỏi miệng. Nhưng hắn lại bảo đó là “lòng lân mẫn xót thương”.
Hãy nhìn kẻ tiện nhân kia, nhất là bọn thi sĩ: các ngươi có thấy lời lẽ của hắn buộc tội cuộc đời với biết bao là nồng nhiệt? Hãy nghe hắn nói, nhưng hãy nhận rõ nỗi khoái lạc hắn hưởng thụ trong mọi lời buộc tội.

16 Đọc thêm

VỀ CÁC LINH MỤC - Zarathustra đã nói như thế potx

VỀ CÁC LINH MỤC ZARATHUSTRA ĐÃ NÓI NHƯ THẾ POTX


“Đây là các linh mục; và dẫu họ là những kẻ thù của ta, các ngươi nên im lặng bước qua trước mặt họ với lưỡi kiếm trong bao!
Trong đám họ cũng có những anh hùng; nhiều người trong bọn họ đã quá khổ đau quằn quại, - chính vì thế họ muốn làm đau khổ những kẻ khác.

7 Đọc thêm

MỘ KHÚC - Zarathustra đã nói như thế potx

MỘ KHÚC ZARATHUSTRA ĐÃ NÓI NHƯ THẾ POTX


B ọn mi bao giờ cũng gửi đến cho l òng bác ái c ủa ta những kẻ ăn xin trơ trẽn vô li êm nh ất; bọn mi luôn luôn xô đẩy đến chung quanh ta những kẻ trơ tráo bất trị nhất. Như thế, bọn mi đ ã làm t ổn thương đến những đức hạnh
c ủa ta trong đức tin của chúng.

8 Đọc thêm

VỀ SỰ CỨU CHUỘC - Zarathustra đã nói như thế potx

VỀ SỰ CỨU CHUỘC ZARATHUSTRA ĐÃ NÓI NHƯ THẾ POTX

“Sự vật đã được phối trí trên mặt đạo đức dựa theo quyền lợi và sự trừng phạt. Hỡi ôi! Đâu là sự giải thoát khỏi dòng sông của những sự vật và khỏi sự trừng phạt, phải hiện sinh?” Cơn điên cuồng đã nói như thế.
“Có thể nào có sự cứu rỗi nếu có một quyền vĩnh cửu? Hỡi ôi! Ta không thể nâng nổi tảng đá tên là “ Cái đã xảy ra ”: vì thế, tất cả mọi hình phạt cũng phải vĩnh cửu”. Cơn điên cuồng đã nói như thế.
Xem thêm

12 Đọc thêm

VIÊN PHÁP SƯ - Zarathustra đã nói như thế ppsx

VIÊN PHÁP SƯ ZARATHUSTRA ĐÃ NÓI NHƯ THẾ PPSX


- nhà thi sĩ pháp sư sau cùng dùng tinh thần mình chống lại chính mình, kẻ đã bị chuyển hóa từ nội tâm và bị tri thức khoa học xấu xa cùng ý thức bất ổn của y làm thành băng giá cứng đơ.
Và ngài nên thú thật điều này đi, hỡi Zarathustra. Ấy là, muốn khám phá ra những trò tiểu xảo cùng những dối trá của tôi, ngài đã phải cần đến thời gian! Khi nâng đầu tôi lên giữa hai bàn tay, ngài đã tin rằng tôi đang thực sự bị khốn khổ giày vò.
Xem thêm

18 Đọc thêm

TRỞ LẠI QUÊ HƯƠNG - Zarathustra đã nói như thế pptx

TRỞ LẠI QUÊ HƯƠNG - ZARATHUSTRA ĐÃ NÓI NHƯ THẾ PPTX

ra kiêng dè xoay x ở họ hơn là chính ta: v ì v ốn quen cứng rắn phũ phàng đối
v ới m ình, thường khi ta phải trả th ù ta vì s ự xoay xở ki êng dè ấy.
B ị những con ruồi mang nọc độc châm chích khắp người, v à b ị đục khoét như một h òn đá bị gặm nhấm bởi những giọt nước bạo t àn, ta ng ồi như thế đó giữa đám bọn họ v à lòng còn t ự nhủ: “Mọi cái g ì nh ỏ bé đều vô

9 Đọc thêm

CHIẾC BÓNG - Zarathustra đã nói như thế pot

CHIẾC BÓNG - ZARATHUSTRA ĐÃ NÓI NHƯ THẾ POT


Tôi đ ã ng ồi tr ên t ất cả mọi bề mặt; tôi đ ã ng ủ y ên trên nh ững tấm gương soi và kính cửa h àng, t ựa như hạt bụi mệt mỏi. Tất cả đều thu nhỏ tôi
l ại, chẳng có g ì làm tôi giàu có, tôi bi ến m ình thành m ảnh dẻ ốm o.
Nhưng hỡi Zarathustra, chính ngài là người tôi đ ã theo chân và theo

9 Đọc thêm

CUỘC CHÀO - Zarathustra đã nói như thế docx

CUỘC CHÀO ZARATHUSTRA ĐÃ NÓI NHƯ THẾ DOCX


Cùng với các ngươi, ta còn làm hỏng những chiến thắng của ta nữa. Và có hơn một người trong các ngươi bổ ngửa té nhào khi vừa nghe một khúc ầm vang của những hồi trống giục của ta.
thế, theo ý ta, các ngươi không đủ cao đẹp, cũng không đủ quý phái. Ta cần đến những tấm gương trong suốt sáng ngời nhẵn bóng để đón tiếp đạo lý của ta. Phản ảnh trên bề mặt các ngươi, hình ảnh của chính ta sẽ bị biến dạng lệch lạc khó coi.
Xem thêm

13 Đọc thêm

BỮA ĂN CUỐI CÙNG - Zarathustra đã nói như thế pot

BỮA ĂN CUỐI CÙNG - ZARATHUSTRA ĐÃ NÓI NHƯ THẾ POT

Gi ờ đây các người h ãy x ẻo thịt chúng cho chóng, gia vị và ướp chúng
b ằng cây đan sâm: ta thích thịt cừu non làm như thế. V à chúng ta ch ẳng
thi ếu rễ cây lẫn trái cây, chúng có đủ cả ngay cho nh ững kẻ háu ăn v à nh ững người tinh tế khó tính nhất, chúng ta cũng chả thiếu g ì nh ững hạt có vỏ cứng

6 Đọc thêm

VỀ KHOA HỌC - Zarathustra đã nói như thế docx

VỀ KHOA HỌC - ZARATHUSTRA ĐÃ NÓI NHƯ THẾ DOCX


nan hiểm nghèo nhất, đời sống gây cho bản thân ta nhiều sợ hãi nhất, đời sống của những con dã thú, thèm khát những cánh rừng, những hang động, những ngọn núi dựng và những mê cung.
Và không phải những kẻ dẫn đưa các ngươi ra khỏi nguy nan là những kẻ làm các ngươi hài lòng nhất, mà chính là những kẻ đánh lạc lối các ngươi, dẫn các ngươi xa lạc khỏi mọi con đường, những con quỷ quyến rũ. Nhưng nếu những khát vọng kể trên là chân thật nơi các ngươi, thì không vì thế mà ta thấy chúng kém là những điều bất khả .
Xem thêm

7 Đọc thêm

TRÊN NÚI ÔLIU - Zarathustra đã nói như thế pot

TRÊN NÚI ÔLIU ZARATHUSTRA ĐÃ NÓI NHƯ THẾ POT


Làm thế nào bọn chúng có thể chịu đựng nổi hạnh phúc tràn bờ của ta nếu ta không bố trí chung quanh hạnh phúc ấy những tai biến cùng những khốn khổ của mùa Đông, những chiếc mũ nồi của con hải cẩu cùng những tấm áo choàng của tuyết vạn niên -

8 Đọc thêm

VỀ CON NGƯỜI THƯỢNG ĐẲNG - Zarathustra đã nói như thế ppsx

VỀ CON NGƯỜI THƯỢNG ĐẲNG ZARATHUSTRA ĐÃ NÓI NHƯ THẾ PPSX


Đặc biệt là khi họ ước muốn những điều cao đại! Vì họ đánh thức dậy lòng hồ nghi đối với những con người cao đại, những kẻ xài bạc giả và đóng kịch tinh tế kia,
- mãi đến khi, cuối cùng, họ giả trá trước chính họ, với đôi mắt ám muội, những tấm gỗ bị mọt ăn mòn ruỗng và được sơn sửa trang hoàng bằng những danh từ đao to búa lớn, bằng những đức hạnh làm dáng, bằng vẻ hào nhoáng của những đồ mạo hóa.

23 Đọc thêm

DẤU HIỆU - Zarathustra đã nói như thế

DẤU HIỆU - Zarathustra đã nói như thế

Vào buổi sáng tinh mơ, tiếp theo đêm đó, Zarathustra nhảy ra khỏi thảo sàng, buộc lại thắt lưng và bước ra ngoài hang đá, nồng nàn, mạnh mẽ như một mặt trời ban mai ló dạng khỏi những ngọn núi sẫm đen màu u tối. Zarathustra lên tiếng như ngày xưa hắn đã từng lên tiếng: “Hỡi thiên thể vĩ đại kia ơi, tất cả hạnh phúc của mi sẽ ra sao nếu không có những người mà mi soi chiếu! Và nếu họ vẫn cứ nằm trong hang, trong khi mi đã thức dậy và đi đến...

Đọc thêm

NIETZSCHE: NĂM TẢN VĂN VỀ ZARATHUSTRA - Zarathustra đã nói như thế ppt

NIETZSCHE NĂM TẢN VĂN VỀ ZARATHUSTRA ZARATHUSTRA ĐÃ NÓI NHƯ THẾ PPT


- Zarathustra k ẻ tươi cười hoan hỉ, Zarathustra kẻ trầm mặc lạnh l ùng, không nôn nóng c ũng chẳng hẹp h òi b ụng dạ, nhưng là kẻ y êu thích nh ững cơn phón g mình nh ảy vọt x òe chân múa nh ảy;
- k ẻ mang vương miện của nụ cười, một vương miện kết th ành nh ững đóa hồng rực rỡ. Hỡi Zarathustra, chính bàn tay ngài đ ã choàng v ương miện lên đầu ngài như thế đó, ng ày hôm nay s ẽ chẳng có kẻ nào khác đủ mạnh như thế.
Xem thêm

12 Đọc thêm

Về những người nuôi ảo tưởng thế giới bên kia - Zarathustra đã nói như thế ppsx

VỀ NHỮNG NGƯỜI NUÔI ẢO TƯỞNG THẾ GIỚI BÊN KIA ZARATHUSTRA ĐÃ NÓI NHƯ THẾ PPSX

Ta biết quá rõ những kẻ giống với Thượng đế: chúng muốn rằng thiên hạ tin nơi chúng và hoài nghi là một tội trọng. Nhưng ta biết quá rõ chúng tin tưởng vào điều gì hơn cả.
Thực ra, chúng không tin vào những cõi-bên-kia cùng những giọt máu cứu thế: chính chúng cũng tin vào thân xác nhiều hơn và chính thân xác chúng là cái được chúng xem là sự vật tự nội.

8 Đọc thêm

Zarathustra đã nói như thế - Giới thiệu potx

ZARATHUSTRA ĐÃ NÓI NHƯ THẾ GIỚI THIỆU POTX

tiên tri rao gi ảng sự bất hạnh thống khổ (t. 228 -233). Gi ữa hai cuộc tấn công
là ba ca khúc vang v ọng ngậm ng ùi: D ạ khúc, Vũ khúc và M ộ khúc .
Cu ộc tấn công lần này để chuẩn bị đất đai cho đạo lý mới của
Zarathustra v ề Ý chí cường lực được nhắn gửi đến những thính giả chọn lọc hơn và thu hẹp hơn. Zarathustra không ngỏ lời cùng đám đông dân chúng

27 Đọc thêm

VỀ NHỮNG CON NGƯỜI ĐỨC HẠNH - Zarathustra đã nói như thế pptx

VỀ NHỮNG CON NGƯỜI ĐỨC HẠNH - ZARATHUSTRA ĐÃ NÓI NHƯ THẾ PPTX

nh ững g ì không ph ải l à hi ện thể của ta đều là Thượng đế và là đức hạnh đối
v ới ta!”
Và có nh ững kẻ khác tiến bước nặng nề với hai hàm răng nghiến chặt,
gi ống như những chi ếc xe b ò ch ở đá lăn bánh xuống con đường dốc: họ nói

8 Đọc thêm

VỀ NHỮNG CON NGƯỜI CAO NHÃ - Zarathustra đã nói như thế pptx

VỀ NHỮNG CON NGƯỜI CAO NHÃ - ZARATHUSTRA ĐÃ NÓI NHƯ THẾ PPTX


Dẫu ta yêu thích cái gáy bò rừng của hắn, nhưng giờ đây ta cũng muốn nhìn thấy tia nhìn của thiên thần.
Hắn cũng phải học quên đi ý chí anh hùng: ta muốn hắn là một kẻ được nâng cao chứ không phải chỉ là một con người cao nhã: - khí tinh thuần của chính hắn, con người không ý chí, phải nâng hắn lên cao.

7 Đọc thêm