QUY TRÌNH SẢN XUẤT CÁ TRA ĐÔNG LẠNH

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới tiêu đề "Quy trình sản xuất cá tra đông lạnh":

Xây dựng HACCP cho quy trình sản xuất cá basa xay tẩm bột đông lạnh

XÂY DỰNG HACCP CHO QUY TRÌNH SẢN XUẤT CÁ BASA XAY TẨM BỘT ĐÔNG LẠNH

Xây dựng HACCP cho quy trình sản xuất cá basa xay tẩm bột đông lạnh

31 Đọc thêm

KHẢO SÁT QUÁ TRÌNH CHẾ BIẾN CÁ TRA ĐÔNG LẠNH

KHẢO SÁT QUÁ TRÌNH CHẾ BIẾN CÁ TRA ĐÔNG LẠNH

Báo Cáo Thực Tập Tốt NghiệpCá Tra Fillet Đông LạnhLỜI MỞ ĐẦUĐã từ rất lâu thuỷ sản đã trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn củanước ta, trong đó cá tra, cá basa fillet lạnh đông là một trong những mặt hàng chủ lực.Nước ta có nguồn thuỷ sản dồi dào đặc biệt là vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, với hệthống nuôi cá bè, đã đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân.Cá có giá trị dinhdưỡng rất cao, nhiều vitamin và chất khoáng nhưng cá tươi thì rất khó bảo quản lâuđược, vì vậy mà ngành lạnh đông ra đời nhằm kéo dài thời gian bảo quản cá, đảm bảođược chất lượng cho đến khi đến tay người tiêu dùng. Có rất nhiều công ty chế biếnthuỷ sản khác nhau nhưng tất cả điều vì mục tiêu chung là đa dạng hoá sản phẩm thuỷsản, đáp ứng nhu ngày càng cao của người tiêu dùng và đảm bảo thực phẩm chấtlượng,an toàn cho mọi người. Xí nghiệp Chế Biến Thủy sản Cầu Quan là một trongnhững công ty tạo được sựtín nhiệm từ người tiêu dùng, nâng cao uy tín trên thị trườngtrong nước và thế giới. Cá fillet đông lạnh là mặt hàng chủ lực của công ty, nằm gầnvùng nguyên liệu dồi dào (An Giang, Đồng Tháp....) Công ty luôn đáp ứng đủ nhucầu cho người tiêu dùng. Vì vậy việc nghiên cứu, khảo sát quá trình chế biến cá filletđông lạnh bổ sung và học hỏi thêm nhiều kiến thức thực tiễn bổ ích trong việc địnhhướng nghề nghiệp của tôi sau này rất nhiều. khảo sát quy trình chế biến cá tra filletđông lạnh tại Xí nghiệp Chế Biến Thủy sản Cầu Quan tôi tiến hành thực tập và khảo sátcác vấn đề sau: Cơ cấu tổ chức và quản lý của công ty Nguồn nguyên liệu Quy trình chế biến Máy móc và thiết bị Vệ sinh an toàn thực phẩm
Xem thêm

114 Đọc thêm

Tìm hiểu về quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng cá, tôm đông lạnh

TÌM HIỂU VỀ QUY TRÌNH SẢN XUẤT VÀ KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG CÁ, TÔM ĐÔNG LẠNH

Cá, tôm là một loại thực phẩm có hàm lượng khoáng chất, vitamin và protein vô cùng phong phú. Protein trong thịt cá, tôm rất dễ hấp thụ, tốt cho sức khỏe con người đặc biệt là tốt hệ tiêu hóa và tim mạch. Trong cá, tôm cũng có chứa nhiều vitamin cần thiết như vitamin A, D, phốt pho, magie, kẽm và iot….
Chúng ta có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon từ tôm và cá để đáp ứng nhu cầu đó thì ngành công nghiệp thực phẩm cũng cho ra rất nhiều những sản phẩm tôm, cá đóng gói sẵn để cho người tiêu dùng dễ dàng sử dụng và tiết kiệm thời gian.
Chính vì vậy hôm nay nhóm chúng tôi xin làm đề tài : “ Tìm hiểu về quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng cá, tôm đông lạnh”.
Do thời gian thực hiện ngắn nên nhóm chúng tôi còn nhiều thiếu xót, mong nhân được sự góp ý chân thành để bài tiểu luận của nhóm chúng tôi được hoàn chỉnh.
Xem thêm

24 Đọc thêm

QUY TRÌNH SẢN XUẤT CHẢ CÁ TRA TẨM BỘT

QUY TRÌNH SẢN XUẤT CHẢ CÁ TRA TẨM BỘT

TRƯỜNG ĐẠI HOC CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINHVIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC THỰC PHẨM----------TIỂU LUẬNMÔN CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN VÀ BẢO QUẢN THỦY SẢNĐề tài: Quy trình sản xuất chả cá tra tẩm bộtGVHD: Th.S Lê Hương ThủyLớp: DHTP9A nhóm thứ 3 tiết 1-2SVTH:MỤC LỤCMỞ ĐẦUViệt Nam có nguồn thủy sản phong phú và dồi dào quanh năm. Có khoảng 2000 loàicá khác nhau được biết đến, và hơn 40 loài cá có giá trị kinh tế lớn. Cá là nguồnthực phẩm quan trọng của con người. Cá tươi sống được chế biến thafh nhữngmón ăn đơn giản hay thành sản phẩm có giá trị kinh tế ở quy mô công nghiệp.Cá tra là một loài cá xuất khẩu của Việt Nam. Tuy nhiên, việc xuất khẩu cá tra cònchưa được ổn định do chất lượng và giá cả sản phẩm. Vì vậy, việc đa dạng hóa cácsản phẩm từ cá tra là cần thiết. Có nhiều sản phẩm chế biến từ cá tra như: cá viên,chả giò, cháo, chả bắp, lẩu từ cá tra,… Các sản phẩm chế biến từ cá có giá trị dinhdưỡng và cảm quan riêng, đặc trưng cho từng loại.Chả cá là sản phẩm thủy sản được sản xuất bằng cách xay phối trộn thịt cá và cácchất phụ gia, gia vị để có được độ quánh dẻo, sau đó định hình và gia nhiệt.Đây làsản phẩm được phát triển dựa trên sản phẩm truyền thống, góp phần làm phongphú thêm sản phẩm chả cá.
Xem thêm

18 Đọc thêm

HACCP ĐÙI ẾCH ĐÔNG LẠNH

HACCP ĐÙI ẾCH ĐÔNG LẠNH

SỞ KHDT TỈNH KIÊN GIANGCỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMCÔNG TY CP ABCĐộc lập Tự do Hạnh phúc    Số : 2015 QĐCTHACCP.Kiên Giang, ngày Tháng 10 Năm 2015QUYẾT ĐỊNH“ Vv : Phê duyệt chương trình HACCP và áp dụng kế hoạch HACCPcho mặt hàng ĐÙI ẾCH ĐÔNG LẠNH“TỔNG GIÁM ĐỐC CÔNG TY CP ABC Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Giám Đốc.Căn cứ vào yêu cầu của khách hàng, vv nhập khẩu hàng thuỷ sản vào các thị trường Hàn Quốc, Châu Âu, Mỹ và Trung QuốcTheo đề nghị của đội HACCP Công ty.QUYẾT ĐỊNHĐiều 1 : Nay phê duyệt chương trình HACCP và áp dụng các kế hoạch HACCP cho mặt hàng ĐÙI ẾCH ĐÔNG LẠNH.Điều 2 : Toàn đội HACCP thực hiện kế hoạch các HACCP cơ bản về quản lý chất lượng. Tổ chức, đào tạo, phổ biến và hướng dẫn cho tất cả nhân viên QC, công nhân nắm được kế hoạch HACCP mặt hàng ĐÙI ẾCH ĐÔNG LẠNH.Điều 3 : Tổ chức nghiên cứu và theo dõi quy trình sản xuất để có biện pháp điều chỉnh chương trình quản lý chất lượng cho phù hợp.Điều 4 : Kế hoạch HACCP được thực hiện kể từ ngày phê duyệt của Giám Đốc.Ngày phê duyệt : 102015Người phê duyệt
Xem thêm

15 Đọc thêm

ĐO AN MAY VA THIET BỊ THUY SAN

ĐO AN MAY VA THIET BỊ THUY SAN

(năm 2011). Giá thành hiện dao động từ 21.500 - 23.000đ/kg, giá bán khoảng từ24.000 - 27.000đ/kg, người nuôi có lời khoảng 4.000đ/kg. Tuy nhiên, chi phí đầu tưcho 1ha nuôi cá da trơn rất cao (khoảng 4 tỷ đồng). Trong thời gian thu hoạch 6 tháng,nếu thả mật độ 60 con/m2 thì sản lượng thu hoạch 350 tấn/ha, nếu thả mật độ 30con/m2 thì sản lượng đạt 195 tấn/ha.Ngành nông nghiệp đã chủ động thực hiện một số công việc để phát triển tốt nghềnuôi cá tra. Đó là: Hỗ trợ các doanh nghiệp áp dụng quy trình nuôi theo tiêu chuẩnGlobalGAP, đáp ứng theo yêu cầu của thị trường xuất khẩu (có 13 doanh nghiệp đượccấp giấy chứng nhận); hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp nhận đàn cá tra bố mẹ đã được cảitạo di truyền từ Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản II để thay thế đàn cá bố mẹ trướcđây nhằm tạo ra nguồn giống tốt, đảm bảo chất lượng cung ứng cho nghề nuôi cá tracủa tỉnh và các tỉnh lân cận.Thực hiện đánh số vùng nuôi để làm cơ sở cho việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm.Hướng dẫn các cơ sở nuôi xây dựng hệ thống ao nuôi đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y,bảo vệ môi trường, thả giống với mật độ vừa phải nhằm hạn chế dịch bệnh, tăng hiệuquả trên nguồn vốn đầu tư, tăng cường kiểm tra và tổ chức lấy mẫu thức ăn, hóa chấtđể kiểm tra chất lượng nuôi. Thu mẫu kiểm tra dư lượng chất độc hại trong cá nuôiđịnh kỳ hàng tháng. Tác động các ngân hàng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cáccơ sở nuôi vay vốn.Định hướng phát triển nghề nuôi cá tra trong thời gian tới là sản xuất cá tra đảm bảochất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế rủi ro do dịch bệnh, hạn chế ô nhiễmmôi trường. Bên cạnh đó, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn sẽ tập trung thựchiện một số giải pháp như: quản lý phát triển nuôi cá tra theo quy hoạch, khảo sát vịtrí và lập dự án xây dựng Trung tâm sản xuất giống cá tra cấp vùng theo đề án pháttriển sản xuất và tiêu thụ cá tra vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2020 đãđược Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Hướng dẫn các cơ sở nuôi hoàn thiện hệ thốngao nuôi để đạt điều kiện vệ sinh thú y và cấp giấy chứng nhận, tiếp tục hỗ trợ cácdoanh nghiệp và các cơ sở nuôi áp dụng tốt các quy phạm thực hành nuôi tốt:VietGAP, GlobalGAP.
Xem thêm

48 Đọc thêm

NGHIÊN CỨU THỰC TRẠNG SẢN XUẤT VÀ TIÊU THỤ CÁ TRA Ở HUYỆN CHÂU THÀNH TỈNH BẾN TRE

NGHIÊN CỨU THỰC TRẠNG SẢN XUẤT VÀ TIÊU THỤ CÁ TRA Ở HUYỆN CHÂU THÀNH TỈNH BẾN TRE

Sau khi tiến hành nghiên cứu, tình hình sản xuất và tiêu thụ cá tra tại Châu Thành cho thấy:Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, dồi dào nguồn nước ngọt, vài năm gần đây, diện tích nuôi cá tra ở Châu Thành phát triển nhanh chóng.Nghề nuôi góp phần tăng giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích đất nông nghiệp, khai thác có hiệu quả diện tích đất bãi bồi, đất trồng cây ăn trái kém hiệu quả.Tạo nguồn nguyên liệu đáp ứng cho nhu cầu xuất khẩu của địa phương.Đổi mới bộ mặt nông thôn, mang lại sự giàu có cho nhiều chủ đầu tư ở Châu Thành, góp phần giải quyết công ăn việc làm, ổn định xã hội tăng thu nhập cho nhân dân lao động trên địa bàn.Ngoài ra, điều kiện giao thông thủy và bộ thuận tiện cũng giúp cho việc vận chuyển nguyên vật liệu cho cá được dễ dàng và kịp thời.Bên cạnh những thuận lợi đó, vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn trong ngành cá tra ở Châu Thành:Phong trào phát triển thiếu quy hoạch dẫn đến tình trạng thừa thiếu cá trong từng thời điểm, nguy cơ suy thoái môi trường và dịch bệnh phát triển.Con giống chưa đảm bảo về số lượng và chất lượng do huyện chưa có trại sản xuất giống cá tra phục vụ cho nghề nuôi. Với những người nuôi nhỏ lẻ thì phải đặt mua con giống chở từ Đồng Tháp hoặc Châu Đốc (An Giang), còn người nuôi có qui mô lớn thì mua cá bột về ương, khi cá lớn mới thả nuôi đồng loạt.Trước tình hình lạm phát có chiều hướng gia tăng, ngân hàng hạn chế cho vay đối với người nuôi cá và các doanh nghiệp, cá tra không thể ngưng cho ăn một ngày nhưng ngân hàng đã chậm giải ngân, làm cho nhiều người nuôi cá gặp khó khăn, nhất là những người phụ thuộc quá lớn vào ngân hàng.Chi phí đầu vào nuôi cá (thức ăn thủy sản, thuốc thú y, các dịch vụ…) liên tục tăng làm giá thành nuôi cá tra tăng lên.Quy trình nuôi cá tra an toàn sinh học chưa được chú trọng do đòi hỏi vốn đầu tư cho mô hình khá lớn. Hầu hết người nuôi cá tra hiện nay không quan tâm nhiều đến ô nhiễm, dịch bệnh.
Xem thêm

79 Đọc thêm

HACCP: TÔM NUÔI VÀ MỰC ỐNG XIÊN QUE ĐÔNG LẠNH

HACCP: TÔM NUÔI VÀ MỰC ỐNG XIÊN QUE ĐÔNG LẠNH

QUYẾT ĐỊNH“ Vv : Phê duyệt chương trình HACCP và áp dụng kế hoạch HACCPcho mặt hàng TÔM NUÔI VÀ MỰC ỐNG XIÊN QUE ĐÔNG LẠNH“TỔNG GIÁM ĐỐC CÔNG TY CP ABC Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Giám Đốc.Căn cứ vào yêu cầu của khách hàng, vv nhập khẩu hàng thuỷ sản vào các thị trường Hàn Quốc, Châu Âu, Mỹ và Trung QuốcTheo đề nghị của đội HACCP Công ty.QUYẾT ĐỊNHĐiều 1 : Nay phê duyệt chương trình HACCP và áp dụng các kế hoạch HACCP cho mặt hàng TÔM NUÔI VÀ MỰC ỐNG XIÊN QUE ĐÔNG LẠNH.Điều 2 : Toàn đội HACCP thực hiện kế hoạch các HACCP cơ bản về quản lý chất lượng. Tổ chức, đào tạo, phổ biến và hướng dẫn cho tất cả nhân viên QC, công nhân nắm được kế hoạch HACCP mặt hàng TÔM NUÔI VÀ MỰC ỐNG XIÊN QUE ĐÔNG LẠNH.Điều 3 : Tổ chức nghiên cứu và theo dõi quy trình sản xuất để có biện pháp điều chỉnh chương trình quản lý chất lượng cho phù hợp.Điều 4 : Kế hoạch HACCP được thực hiện kể từ ngày phê duyệt của Giám Đốc.
Xem thêm

23 Đọc thêm

HACCP Đùi ẾCh đông lạnh

HACCP ĐÙI ẾCH ĐÔNG LẠNH

SỞ KHDT TỈNH KIÊN GIANGCỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMCÔNG TY CP ABCĐộc lập Tự do Hạnh phúc    Số : 2015 QĐCTHACCP.Kiên Giang, ngày Tháng 10 Năm 2015QUYẾT ĐỊNH“ Vv : Phê duyệt chương trình HACCP và áp dụng kế hoạch HACCPcho mặt hàng ĐÙI ẾCH ĐÔNG LẠNH“TỔNG GIÁM ĐỐC CÔNG TY CP ABC Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Giám Đốc.Căn cứ vào yêu cầu của khách hàng, vv nhập khẩu hàng thuỷ sản vào các thị trường Hàn Quốc, Châu Âu, Mỹ và Trung QuốcTheo đề nghị của đội HACCP Công ty.QUYẾT ĐỊNHĐiều 1 : Nay phê duyệt chương trình HACCP và áp dụng các kế hoạch HACCP cho mặt hàng ĐÙI ẾCH ĐÔNG LẠNH.Điều 2 : Toàn đội HACCP thực hiện kế hoạch các HACCP cơ bản về quản lý chất lượng. Tổ chức, đào tạo, phổ biến và hướng dẫn cho tất cả nhân viên QC, công nhân nắm được kế hoạch HACCP mặt hàng ĐÙI ẾCH ĐÔNG LẠNH.Điều 3 : Tổ chức nghiên cứu và theo dõi quy trình sản xuất để có biện pháp điều chỉnh chương trình quản lý chất lượng cho phù hợp.Điều 4 : Kế hoạch HACCP được thực hiện kể từ ngày phê duyệt của Giám Đốc.Ngày phê duyệt : 102015Người phê duyệt
Xem thêm

14 Đọc thêm

XỬ LÝ SƠ CẤ P NƯỚC THẢI CHẾ BIẾN CÁ TRA BẰNG PHƯƠNG PHÁPKEO TỤ

XỬ LÝ SƠ CẤ P NƯỚC THẢI CHẾ BIẾN CÁ TRA BẰNG PHƯƠNG PHÁPKEO TỤ

efficiency for catfish processing wastewater. The experiment resultsshowed that among three tested coagulants, including: aluminum sulfate(Al2SO4.18H2O), ferric chloride (FeCl3.6H2O), and poly-aluminumchloride (Al2(OH)3.Cl3) [PAC], PAC was the most technically feasiblecoagulant. At the used PAC dose of 500 mg/L, the removal efficiencies ofSS and COD were about 68.34% and 61.25%, respectively. Thecombination of 500 mg/L PAC and 2 mg/L polymer (cation specfloc C1492 HMW [(C3H5ON)n] led to higher removal efficiency than that of PAConly. The operation of the lab-scale coagulation-sedimentation model withdefined parameters from the Jartest experiment showed the removalefficiency of SS, BOD5, COD, TKN and TP were 78.26%, 63.15%, 75.1%,81.39%, and 73.92%, respectively. The effluent met the suitable criteriafor the subsequent treatment by biological processes.TÓM TẮTNghiên cứu “Xử lý sơ cấ p nước thải chế biến cá tra bằng phương phápkeo tụ” thực hiện trên bộ thí nghiệm Jartest để lựa chọn loại chất keo tụ,xác định liều lượng chất keo tụ và trợ keo tụ (polymer) thích hợp cho quátrình keo tụ nước thải chế biến cá tra; sau đó cá c thông số được lựa chọnsẽ dù ng để vận hà nh mô hı̀ nh bể keo tụ kế t hợp lắ ng để đá nh giá hiê ̣u quảcủ a quá trı̀ nh. Các kết quả thí nghiệm cho thấy trong 3 chất keo tụ gồmphèn nhôm Al2SO4.18H2O, phèn sắt FeCl3.6H2O và poly-aluminiumchloride Al2(OH)3.Cl3 (PAC) thì PAC là chất keo tụ khả thi nhấ t về mặt kỹthuật; ở liều lượng 500 mg/L PAC cho hiệu suất loại bỏ SS là 68,34% vàCOD là 61,25%. Khi kết hợp 500 mg/L PAC với 2 mg/L cationspecfloc C1492 HMW [(C3H5ON)n hiệu suất loại bỏ SS và COD tăng đá ng kể . Kếtquả vận hà nh mô hı̀ nh với cá c thông số được lựa chọn từ thı́ nghiê ̣mJartest cho hiê ̣u suấ t loại bỏ SS, BOD5, COD, TKN, TP lầ n lượt là78,26%, 63,15%, 75,1%, 81,39%, 73,92%; nước thả i đầ u ra đảm bảo cá cđiều kiện để tiế p tục xử lý sinh học.thế ma ̣nh trong nuôi trồng thủy sản. Song song đóviệc chế biến thủy sản để phục vụ cho nhu cầutrong nước và xuất khẩu cũng tăng lên rất nhanh.
Xem thêm

9 Đọc thêm

Xây dựng haccp quy trình chế biến tôm pto đông lạnh iqf

XÂY DỰNG HACCP QUY TRÌNH CHẾ BIẾN TÔM PTO ĐÔNG LẠNH IQF

Xây dựng haccp quy trình chế biến tôm pto đông lạnh iqf

50 Đọc thêm

BÁO CÁO THỰC TẬP TẠI CÔNG TY CP XNK THUỶ SẢN CỬU LONG AN GIANG ACL

BÁO CÁO THỰC TẬP TẠI CÔNG TY CP XNK THUỶ SẢN CỬU LONG AN GIANG ACL

xuất, xác định mức độ an toàn vệ sinh trên các công đoạn của quá trình chế biến, phối hợpvới bộ phận KCS/QC và bộ phận ISO, HACCP phân tích nguyên nhân và thiết lập biệnpháp khắc phục khi mức độ nhiễm bẩn vượt quá mức độ cho phép.• Bộ phận ISO, HACCP: chịu trách nhiệm hướng dẫn, vận hành hoạt động quản lýchất lượng theo các tiêu chuẩn tuân thủ, thực hiện các phương pháp sửa chữa khi có sự sailệch về công đoạn hay quy trình và thẩm tra tất cả các hồ sơ quản lý chất lượng, báo cáohoạt động quản lý chất lượng cho Ban Tổng Giám đốc theo định kỳ.2.8.Hoạt động Marketing:a)Hoạt động quảng cáo và khuyến mại:− Công ty hoạt đông với phương châm kinh doanh “Hiệu quả trong từng phạm vi quymô vừa nhỏ phù hợp với tầm quản lý và kiểm soát của mình để luôn đảm bảo đạt hiệu quảkinh tế cao và sản phẩm chất lượng, phục vụ uy tín”−Đẩy mạnh tìm kiếm khách hàng tiềm năng và mở rộng thị trường chất lượngcao thông qua hội chợ thủy sản quốc tế hay qua cập nhật thông tin trên internet.− Quảng cáo thương hiệu và sản phẩm trên website của Công ty.− Thông qua đối tác, khách hàng thân thuộc ở các thị trường để lập kênh phân phốiđộc quyền.−Hỗ trợ dịch vụ cho khách hàng như : hỗ trợ giá ưu đãi cho khách hàng mới,hỗ trợ về phương thức thanh toán ưu đãi cho khách hàng truyền thống, cung cấp dịch vụ tốtnhất cho khách hàng: giao hàng đúng tiến độ, chất lượng sản phẩm bảo đảm chính xác theo
Xem thêm

25 Đọc thêm

BÁO CÁO TỔNG KẾT BỘ NN VÀ PTNT NĂM 2013

BÁO CÁO TỔNG KẾT BỘ NN VÀ PTNT NĂM 2013

nhiều công trình được hoàn thành đưa vào sử dụng trong nămThực hiện các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ số: 1792/CT-TTg ngày15/10/2011 về tăng cường quản lý đầu tư từ vốn NSNN và vốn TPCP; 09/CTTTg ngày 24/5/2013 về tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tàichính - ngân sách nhà nước năm 2013; 14/CT-TTg ngày 28/6/2013 về tăngcường quản lý đầu tư và xử lý nợ đọng XDCB từ nguồn NSNN, TPCP, Bộ đãnghiêm túc rà soát các dự án đầu tư, kiên quyết khắc phục tình trạng dàn trải,kém hiệu quả trong phân bổ và sử dụng vốn đầu tư; ưu tiên bố trí vốn để hoànthành các dự án cấp bách, dự án quan trọng đối với sự phát triển của ngành, cácdự án phục vụ tái cơ cấu (dự án hạ tầng nuôi trồng thủy sản, phát triển giống,các chương trình/dự án phục vụ nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ,hạ tầng phục vụ kiểm soát chất lượng, VSATTP, phòng chống dịch bệnh vậtnuôi, thuỷ sản, cây trồng), nâng cao năng lực cho lực lượng kiểm lâm, phòngcháy, chữa cháy rừng, kiểm ngư và các dự án có vị trí quan trọng cả về kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng.Bộ và các địa phương đã chỉ đạo chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng,thực hiện đúng kế hoạch vốn được giao nên nợ đọng xây dựng cơ bản rất ít (lũykế trong nhiều năm qua khoảng 200 tỷ đồng).Năm 2013, Chính phủ giao Bộ Nông nghiệp và PTNT quản lý 11.532,96tỷ đồng (KH 2013 là 10.190,06 tỷ đồng, ứng trước KH 2014 là 1.342,9 tỷ đồng),Khô hạn xảy ra ở hầu hết các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, bão xuất hiện sớm và nhiều hơn sovới trung bình nhiều năm (15 cơn bão), đặc biệt là các cơn bão số 10,11,14 đã gây thiệt hại nghiêmtrọng cho các tỉnh Bắc Trung Bộ và miền Bắc ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp và đời sốngcủa bà con nông dân; ở ĐBSCL, mặn xâm nhập sâu và sớm xuất hiện sớm hơn 1 tháng so với trungbình nhiều năm, với độ mặn trung bình 3-4%; Bắc Bộ xảy ra nhiều đợt mưa lớn, gây lũ quét đặc biệtnghiêm trọng,...Các hiện tượng thời tiết nguy hiểm khác như giông mạnh kèm theo sét, lốc xoáy, mưađá với mức độ nghiêm trọng, quy mô lớn đã xảy ra ở nhiều địa phương.18
Xem thêm

30 Đọc thêm

XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂNCỤM NGÀNH NUÔI, CHẾ BIẾN CÁ TRA TẠI TỈNH AN GIANG

XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂNCỤM NGÀNH NUÔI, CHẾ BIẾN CÁ TRA TẠI TỈNH AN GIANG

XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂNCỤM NGÀNH NUÔI, CHẾ BIẾN CÁ TRA TẠI TỈNH AN GIANG_CHUỖI GIÁ TRỊ.ngành nuôi cá tra đang phải đối phó với rất nhiều khó khăn, thách thức. Sự hợp tác, liên kết cộng đồng cần phải được đề cao hơn lúc nào hết. Cần tập trung giải quyết các vấn đề còn tồn tại hạn chế trong nước từ khâu sản xuất cá giống, cá nguyên liệu cho đến khâu chế biến, đặc biệt là về chất lượng sản phẩm nhằm giảm chi phí, nâng cao thu nhập chuỗi cũng như nâng cao lợi thế cạnh tranh, duy trì tính cạnh tranh và bền vững của ngành hàng cá rất quan trọng này của Đồng bằng sông cửu Long nói chung và của tỉnh An Giang nói riêng..
Xem thêm

27 Đọc thêm

Bài giảng công nghệ chế biến kem ngành công nghệ thực phẩm

BÀI GIẢNG CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN KEM NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

Kem: Thực phẩm tráng miệng đông lạnh, có nguồn gốc từ Trung QuốcPhân loại Kem được sản xuất từ sữaKem được sản xuất từ chất khô không béo của sữa và dầu thực vậtKem được sản xuất từ nước ép trái cây có bổ sung thêm thành phần chất béo và chất khô không béo của sữaKem được sản xuất từ nước ép trái cây và đường

14 Đọc thêm

TỰ THIẾT KẾ TRẠI NUÔI CÁ TRA

TỰ THIẾT KẾ TRẠI NUÔI CÁ TRA

Thiết kế mô hình trang trại nuôi cá Tra thương phẩm với S 12 ha. Báo cáo đơn giản chi tiết, có đầy đủ sơ đồ thiết kế và công thức tính diện tích các ao, là bài tham khảo hữu ích của sinh viên chuyên Nuôi trồng thuỷ sản và những người có nhu cầu xây dựng mô hình nuôi cá Tra thương phẩm đúng quy trình

19 Đọc thêm

Luận văn kinh tế nông nghiệp

LUẬN VĂN KINH TẾ NÔNG NGHIỆP

PHÂN TÍCH TÌNH HÌNH SẢN XUẤT VÀ
TIÊU THỤ CÁ TRA CỦA VIỆT NAM TỪ NĂM 20112013
Phân tích tình hình sản xuất và tiêu thụ cá tra giai đoạn 20112013
Đánh giá chung về mặt hàng cá tra hiện nay và tìm ra điểm mạnh, điểm yếu cũng như cơ hội và thách thức.
Đề xuất giải pháp, kiến nghị nhằm giải quyết những khó khăn, nâng cao lợi thế cạnh tranh cho cá tra.
1.4.2 Phương pháp phân tích số liệu
Sử dụng phương pháp phân tích số liệu để thấy được tình hình sản xuất và tiêu thụ cá tra của Việt Nam từ năm 2011 đến năm 2013 nhằm giúp nâng cao hiệu quả sản xuất và tiêu thụ cá tra
Dùng phương pháp liệt kê, so sánh và phân tích để thấy được tình hình sản xuất và tiêu thụ cá tra tại Việt Nam từ năm 20112013.
Dùng phương pháp phân tích, thống kê để tìm ra thế mạnh và điểm yếu của cá tra, những cơ hội và thách thức đối với cá tra trên thế giới.
Dùng phương pháp suy luận và tổng hợp để đề xuất giải pháp giúp việc XK cá tra có kết quả cao. Đồng thời, giúp nâng cao thu nhập cho người nông dân nuôi cá.
Xem thêm

52 Đọc thêm