CẤU HÌNH IPSEC/VPN TRÊN THIẾT BỊ CISCO

Tìm thấy 6,228 tài liệu liên quan tới tiêu đề "Cấu hình IPSEC/VPN trên thiết bị CISCO":

15GIÁO TRÌNH FIREWALL ISA SERVER 2006

15GIÁO TRÌNH FIREWALL ISA SERVER 2006

Các chức năng của ISA Server 2006:2.1 Khả năng bảo vệ cao cấp: Multilayer packet inspection: kiểm tra gói tin đa mức, giúp bảo vệ IIS, ExchangeServer, và các tài nguyên mạng khác khỏi sự tấn công cửa các hackers, virus, vàđăng nhập không được ủy quyền. Application layer filtering: lọc gói tin mức ứng dụng, hỗ trợ kiểm tra đườngtruyền ở mức ứng dụng với độ phức tập cao. Unified firewall and VPN server: cung cấp tính năng tích hợp và quản lý firewallvà dịch vụ VPN trên cùng một máy ISA Server. Multi networking: hỗ trợ nhiều mạng và có thể xây dựng cấu hình mạng và cácrule của tường lửa, lọc đường truyền giữa các mạng.2.2 Dễ dàng sử dụng: Efficient management tools: các công cụ quản lý hiệu quả, dễ học và cung cấpmột giao diện đơn giản để cấu hình và giám sát ISA Server.4Giáo trình Firewall - ISA Server 2006 Network templates: cung cấp các mẫu cấu hình mạng có sẵn dễ triển khai trongmôi trường mạng đã tồn tại. Product integration: ISA hỗ trợ tích hợp trong hệ thống dịch vụ thư mục (ActiveDirectory), các sản phẩm bảo mật khác đang tồn tại trong hệ thống.2.3 Các thực thi nổi bậc: Optimized for performance: cung cấp hạ tầng thực thi cao để quản lý truy xuấtvào và ra Internet của hệ thống mạng. Integrated functionality: cung cấp các giải pháp tích hợp nhưng chỉ với các dịchvụ cần thiết như bảo mật của tường lửa, VPN, Web Cache.
Xem thêm

92 Đọc thêm

Báo cáo thiết bị y sinh máy xét nghiệm sinh hóa bán tự động A25

BÁO CÁO THIẾT BỊ Y SINH MÁY XÉT NGHIỆM SINH HÓA BÁN TỰ ĐỘNG A25

Báo cáo môn thiết bị y sinh máy xét nghiệm sinh hóa bán tự động A25. Báo cáo mô tả tính năng các tính năng nổi trội của thiết bị xét nghiệm bán tự động A25, các thông số kỹ thuật và cấu hình của thiết bị.

12 Đọc thêm

Topology mạng theo thuật toán mentor_Full code Java

TOPOLOGY MẠNG THEO THUẬT TOÁN MENTOR_FULL CODE JAVA

Báo cáo quy hoạch mạng viễn thông _ Viện điện tử viễn thông ĐHBK Hà NộiViết phần mềm tạo topology mạng viễn thông theo thuật toán MentorViết phần mềm tạo topology mạng viễn thông theo thuật toán MentorĐể giải quyết bài toán trên, ta nhìn hệ thống viễn thông trên cả phương diện phần cứng và phần mềm:Về phương diện phần cứng, hệ thống viễn thông gồm các thiết bị như: Thiết bị đầu cuối thông tin, thiết bị chuyển mạch, thiết bị truyền dẫn.Về phương diện phần mềm, hệ thống viễn thông cho biết các phần cứng liên hệ với nhau như thế nào (Topo mạng, với Topo mạng ta sẽ phân biệt được mạng AN (Access Netwwork) và mạng lõi), các giao thức mạng, các giao thức để liên kết, giao thức để trao đổi thông tin (giữa hai giao thức này có thể tách rời, có thể kết hợp với nhau), quản lý và khai thác mạng.Trên phương diện phần mềm, để xây dựng mạng, ta phải xây dựng được cấu hình của các phần tử mạng. MENTOR (Mesh Network Topology Optimization Routing) là một thuật toán rất hữu ích cho việc thiết kế mạng thông tin vì nó không phụ thuộc vào đặc điểm của bất kỳ một công nghệ hay kiến trúc mạng nào. Nó chỉ phụ thuộc vào nguyên tắc thiết kế mạng. MENTOR có thể ứng dụng cho nhiều loại mạng, đặc biệt là ATM (Asynchronous Transfer Model). Và chương trình MENTOR là một ứng dụng tin học trong việc thiết kế Topology cho mạng bằng chính thuật toán MENTOR.
Xem thêm

14 Đọc thêm

ÁP DỤNG IPV6 CHO CÁC TỔNG DÀI

ÁP DỤNG IPV6 CHO CÁC TỔNG DÀI

IPV6 ngày nay đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống, trông công việc, đặc biệt là trong ứng dụng IoTs , cụ thể là các thiết bị thông minh hiện nay. Nếu các bạn muốn nâng cao sự hiểu biết, cũng như nâng cao thu nhập, nâng cao kiến thức thì tài liệu này rất hữu ích. Bạn có thể ứng dụng để làm luận văn, đồ án. Để tìm hiểu thêm về nhiều thông tin, cách áp dụng và cả những ứng dụng IPV6 cho các tổng đài. Cách cấu hình mạng IPV6 để liên thông mạng và kết nối tích cực đến các mạng khác. Các bạn nên tham khảo tài liệu này!
Xem thêm

17 Đọc thêm

MMT CHUONG 6 AN NINH MANG

MMT CHUONG 6 AN NINH MANG

Tổng quan về bảo mật mạng máy tính, Phân loại các lỗ hổng bảo mật, Các kiểu tấn công mạng, Các giải pháp phát hiện và phòng chống, Một số công cụ phân tích, đánh giá an ninh mạng, Phân loại các lỗ hổng bảo mật, Lỗ hổng về mặt kỹ thuật, Lỗ hổng trong cấu hình hệ thống, Lỗ hổng trong chính sách bảo mật, điểm yếu trong kỹ thuật, gồm có điểm yếu trong các giao thức, trong Hệ điều hành và các thiết bị phần cứng như Server, Switch, Router,...

18 Đọc thêm

Phân tích, thiết kế, xây dựng hệ thống mạng LAN cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

PHÂN TÍCH, THIẾT KẾ, XÂY DỰNG HỆ THỐNG MẠNG LAN CHO DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

CÁC DANH MỤC VIẾT TẮT6LỜI NÓI ĐẦU7PHẦN 1: TỔNG QUAN VỀ MẠNG8CHƯƠNG I: TỔNG QUAN VỀ MẠNG MÁY TÍNH.81. Khái niệm về mạng máy tính82. Phân loại mạng máy tính93. Kiến trúc mạng kiểu LAN thông dụng103.1. Mạng hình sao (Star topology)103.2. Mạng dạng tuyến (Bus topology)113.3. Mạng dạng vòng (Ring topology)123.4. Mạng dạng kết hợp12CHƯƠNG 2: MÔ HÌNH THAM CHIẾU HỆ THỐNG MỞ OSI VÀ BỘ GIAO THỨC TCPIP141.Mô hình OSI (Open Systems Interconnect):141.1.Mục đích và ý nghĩa của mô hình OSI:141.2.Các giao thức trong mô hình OSI:151.3. Các chức năng chủ yếu của các tầng trong mô hình OSI:152. Bộ giao thức TCPIP:192.1. Tổng quan về bộ giao thức TCPIP:192.2. Một số giao thức trong bộ giao thức TCPIP :212.2.1. Giao thức hiệu năng IP (Internet Protocol):212.2.2. Giao thức hiệu năng UDP(User Datagram Protocol):212.2.3. Giao thức TCP(Tranmission Control Protocol):21PHẦN 2: THIẾT KẾ MẠNG LAN23CHƯƠNG 1: MẠNG LAN231. Các thiết bị LAN cơ bản:232.Các thiết bị nối chính của LAN:232.1.Card mạng – NIC(Network Interface Card)232.2. Repeater Bộ lặp:242.3. Hub:242.4.Liên mạng (Iternetworking )252.5.Cầu nối (bridge ):262.6. Bộ dẫn đường (router ):262.7.Bộ chuyển mạch (switch ):283. Hệ thống cáp dùng cho LAN:293.1.Cáp xoắn:293.2. Cáp đồng trục:303.3. Cáp sợi quang30CHƯƠNG 2: THIẾT KẾ MẠNG LAN321. Mô hình phân cấp (Hierarchical models):322. Mô hình an ninh – an toàn:333. Các bước thiết kế:383.1. Phân tích yêu cầu sử dụng:383.2. Lựa chọn các thiết bị phần cứng:383.3.Lựa chọn phần mềm:383.4. Công cụ quản trị:394.Xây dựng mạng LAN quy mô một toà nhà:414.1. Hệ thống mạng bao gồm:414.2: Phân tích yêu cầu:424.3. Thiết kế hệ thống :43PHẦN 3: XÂY DỰNG MẠNG LAN451. Yêu cầu thiết kế452. Phân tích, thiết kế hệ thống.452.1. Hệ thống chuyển mạch472.2. Hệ thống cáp483. Cài đặt, cấu hình hệ thống483.1. Cài đặt các dịch vụ cho Server:483.2. Thiết lập cấu hình TCPIP cho các máy trạm:483.3. Thực hiện kiểm tra hoạt động của mạng:523.4. Quá trình kiểm tra dùng mô hình OSI:533.5. Kiểm tra lớp mạng với lệnh ping533.6. Kiểm tra các thông số cấu hình mạng:54KẾT LUẬN56HƯỚNG PHÁT TRIỂN57
Xem thêm

57 Đọc thêm

Báo cáo thực tập điện: CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP TRÍ VIỆT

BÁO CÁO THỰC TẬP ĐIỆN: CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP TRÍ VIỆT

MỤC LỤC
LỜI NÓI ĐẦU 4
PHẦN 1 :GIỚI THIỆU NĂNG LỰC CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP TRÍ VIỆT 6
1. GIỚI THIỆU CHUNG: 6
2. NGÀNH NGHỀ KINH DOANH CHÍNH: 7
3. MỐI QUAN HỆ VỚI CÁC CÔNG TY NƯỚC NGOÀI : 7
4.CHÍNH SÁCH PHÂN PHỐI VÀ NĂNG LỰC CUNG CẤP THIẾT BỊ CỦA CÔNG TY 8
PHẦN 2: BÁO CÁO NỘI DUNG THỰC TẬP 10
I. AN TOÀN LAO ĐỘNG 10
II. NỘI DUNG THỰC TẬP 13
1.1 Các thiết bị đo lường và điều khiển : 13
1.2 Biến tần dòng micromaster 420 của siemens 19
1.3 hệ thống điều khiển khí nén 25
1.Khái niệm 25
2.Van đảo chiều 26
3. Nguyên lý hoạt động: 26
3.1. Ký hiệu van đảo chiều: 26
3.2. Tín hiệu tác động: 27
1.4 Bộ điều khiển lập trình PLC Simatic S7-200 29
1.4.1 Cấu hình cứng 29
1.4.2 Khối mở rộng 31
1.4.3 Màn hình điều khiển 32
1.4.4 Các vùng nhớ 33
III. KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC SAU THỜI GIAN THỰC TẬP 34
IV. KẾT LUẬN 35
Xem thêm

34 Đọc thêm

GIÁO ÁN PHẦN CỨNG MÁY TÍNH

GIÁO ÁN PHẦN CỨNG MÁY TÍNH

1. Phần cứng (Hardware) Phần cứng là các thiết bị vật lý của máy tính. 2. Phần mềm (Software) Là các chương trình được thiết kế chứa các mã lệnh giúp phần cứng làm việc phục vụ nhu cầu người sử dụng. Phần mềm được lưu trữ trong các thiết bị lưu trữ. Phần mềm chia làm 2 loại: Phần mềm hệ thống (System Softwares): bao gồm các hệ điều hành điều khiển, quản lý phần cứng và phần mềm ứng dụng; các trình điều khiển trình thiết bị (driver). Phần mềm ứng dụng (Application Softwares): là các phần mềm chạy trên nền các hệ điều hành để giúp người sử dụng thao tác với máy tính. 3. Các loại máy tính thông dụng: 3.1. Mainframe Là những máy tính có cấu hình phần cứng lớn, tốc độ xử lý cao được dùng trong các công việc đòi hỏi tính toán lớn như làm máy chủ phục vụ mạng Internet, máy chủ để tính toán phục vụ dự báo thời tiết, vũ trụ..... 3.2. PC Persional Computer Máy vi tính cá nhân, tên gọi khác máy tính để bàn (Desktop). Đây là loại máy tính thông dụng nhất hiện nay. 3.3. Laptop, DeskNote, Notebook Là những máy tính xách tay, kê đùi. 3.4. PDA Persional Digital Assistant Thiết bị hỗ trợ kỹ thuật số cá nhân. Tên gọi khác: máy tính cầm tay, máy tính bỏ túi (Pocket PC). Ngày nay có rất nhiều điện thoại di động có tính năng của một PDA.
Xem thêm

40 Đọc thêm

Bài tập lớn tự động hóa quá trình sản xuất: TỰ ĐỘNG HÓA QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT VÀ HỆ THỐNG ĐÓNG NẮP CHAI TỰ ĐỘNG

BÀI TẬP LỚN TỰ ĐỘNG HÓA QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT: TỰ ĐỘNG HÓA QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT VÀ HỆ THỐNG ĐÓNG NẮP CHAI TỰ ĐỘNG

1.Tổng quan về tự động hóa quá trình sản xuất
Là dùng năng lượng phi sinh vật (cơ, điện, điện tử...) để thực hiện một phần hay toàn bộ quá trình công nghệ mà ít nhiều không cần sự can thiệp của con người. Tự động hóa là một quá trình liên quan tới việc áp dụng các hệ thống cơ khí, điện tử, máy tính để hoạt động, điều khiển sản xuất. Công nghệ này bao gồm:
Những công cụ máy móc tự động.
Máy móc lắp ráp tự động.
Người máy công nghiệp.
Hệ thống vận chuyển và điều khiển vật liệu tự động
Hệ thống máy tính cho việc soạn thảo kế hoạch, thu thập dữ liệu và ra
quyết định để hỗ trợ sản xuất.
1.1.Phân loại tự động hóa
1.1.1. Tự động hóa cứng
Là một hệ thống trong đó một chuỗi các hoạt động (xử lý hay lắp ráp) cố định trên một cấu hình thiết bị. Các nguyên công này trong dây chuyền thường đơn giản. Chính sự hợp nhất và phối hợp các nguyên công như vậy vào một thiết bị làm cho hệ thống trở nên phức tạp. Những đặc trưng chính của tự động hóa cứng:
Đầu tư ban đầu cao cho những thiết kế theo đơn đặt hàng.
Năng suất máy cao.
Tương đối không linh hoạt trong việc thay đổi các thích nghi trong thay
đổi sản phẩm.
Xem thêm

17 Đọc thêm

HỆ THỐNG QUẢN LÝ VÀ GIÁM SÁT TỪ XA - NHẬN DIỆN VÂN TAY - RFID - CAMERA THEO DÕI (bao gồm code)

HỆ THỐNG QUẢN LÝ VÀ GIÁM SÁT TỪ XA - NHẬN DIỆN VÂN TAY - RFID - CAMERA THEO DÕI (BAO GỒM CODE)

Với tình hình thực tế ở các công ty, xí nghiệp, đài trạm… các nhà điều hành cần phải quản lý được nhân viên của mình cũng như điều khiển các thiết bị đồng thời cập nhật được cảnh báo một cách chính xác và tức thời thông qua các phương tiện khác nhau. Nắm bắt được tình hình đó nhóm đã thực hiện đề tài luận văn này.Đầu tiên nhóm đã xây dựng mô hình tổng quan của hệ thống như hình 1, từ đó chia nhỏ công việc để thực hiện. Và có hai mảng công việc chính sau:Thứ nhất đó là vi xử lý trung tâm giao tiếp được với các IO như: các cảm biến, các thiết bị điều khiển đèn, máy lạnh, cửa, gửi tin nhắn, xác thực thẻ từ và xác thực vân tay… Ở đây nhóm sử dụng vi xử lý Raspberry PI.Thứ hai đó là viết các phần mềm liên quan như: phần mềm trên máy vi tính, phần mềm trên smartphone ( điện thoại chạy hệ điều hành Android ) và một web server đặt trên vi xử lý.Từ đó đưa ra các giải thuật và cách thức hoạt động của hệ thống để đồng bộ giữa hai mảng công việc đó.Phần mềm trên máy tính có nhiệm vụ hiển thị thông tin nhân viên, quản lý ra vào của nhân viên thông qua việc các nhân viên sẽ được cấp một thẻ RFID hoặc quét vân tay để ra vào. Đồng thời có thể giám sát thông qua hình ảnh live stream từ IP Camera. Mặt khác có thể điều khiển các thiết bị như đèn, máy lạnh, cửa, biết được nhiệt độ hiện tại trong phòng.Thông qua trình duyệt web người dùng có thể truy cập vào trang web nhúng trên bộ vi xử lý để cấu hình các thông số, xem trạng thái của các thiết bị và cảnh báo, điều khiển thiết bị, đọc nhiệt độ hiện tại. Xem cũng như sửa đổi thông tin nhân viên, quản lý ra vào của nhân viên.Phần mềm trên smartphone ( điện thoại chạy hệ điều hành Android) được lập trình có thể điều khiển các thiết bị, đọc nhiệt độ hiện tại và giám sát thông qua hình ảnh live stream từ IP Camera thông qua internet.
Xem thêm

108 Đọc thêm

TÌM HIỂU VỀ THIẾT BỊ TIẾP SÓNG WIFI

TÌM HIỂU VỀ THIẾT BỊ TIẾP SÓNG WIFI

Phần I:Giới thiệu về công nghệ wifi……………………………..3
1.1:khái niệm công nghệ wifi ……………………………………4
1.2.1 Ưu điểm…………………………………………………….4
1.2.2 Khuyết điểm………………………………………………..4
1.2.3 mô hình sử dụng wifi và thiết bị tiếp sóng………………5

Phần II: Tổng quan sản phẩm bộ tiếp sóng wifi…………5
1..Hiện trạng …………………………………………………...6
1.1Tìm hiểu công dụng của thiết bị
1.2:Ưu điểm của bộ tiếp song không dây………………………6
1.4:Chú ý khi chọn bộ tiếp sóng wifi………………………7
Phần III: Nguyên lí hoạt động của thiết bị……………………....11
1.Cấu tạo của một thiết bị…………………………………11
1.1Thiết bị tiếp sóng WiFi Repeater Tplink TLWA750RE tốc độ 150Mbps
1.1.1. 1.Các cách để cấu hình thiết bị này………………………..14
1.1.2. 1.3.Cấu hình Repeat Wifi – Thu sóng Wifi và phát lại trên Modem Wifi TPLink TLWR841ND…………………………………………..19
1.4. Biến chiếc máy tính Laptop của mình thành thiết bị Repeater – Wifi và cách chia sẻ wifi cho máy khác …………………………………………….26
Phần IV: Phân loại thiết bị……………………………………….28
1. Theo thông số kĩ thuật………………………………………28
I..Gioi thiệu
ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin,
ngoài máy tính để bàn thì laptop, tablet, smartphone càng trở nên phổ biến. Nó là công
cụ không thể thiếu đối với mỗi cá nhân trong đời sống hiện đại, đáp ứng nhu cầu ngày
càng cao của con người từ học tập, công việc đến giải trí như xem phim, nghe nhạc, chơi game,
đọc báo,…
N
Với sự phát triển của các thiết bị di động nhỏ gọn thì thời gian truy cập Internet của con
người cũng tăng lên không ngừng do họ có thể kết nối mạng ở mọi lúc mọi nơi mà không cần
các loại dây kết nối rườm rà. Nhờ sự phát triển của Wifi mà rất nhiều rắc rối của con người
được giải quyết và được rút ngắn nhiều thời gian cũng như công sức. Hiện nay có nhiều loại
hình mạng không dây khác nhau như 3G, 4G, WiFi, WiMax,… Nhưng ưu tiên hàng đầu của
người dùng là Wifi, đặc biệt là người dùng Việt Nam.Nhưng wifi bị ảnh hưởng bởi vật cản và khoảng cách địa lí nên gây ra hiện tượng chậm mất mạng và không ổn định
Xuất phát từ các lý do trên, nhóm em đã thực hiện đề tài “Tìm hiểu về thiết bị tiếp sóng Wifi”.
. Chúng em xin gửi lời cám ơn đến thầy đã cung
cấp một lượng kiến thức không nhỏ và các bạn đã giúp đỡ để hoàn thành đề tài này.
Trong quá trình thực hiện đề tài, do còn hạn chế về lượng kiến thức cũng như kinh
nghiệm làm tiểu luận nên còn nhiều thiếu sót. Kính mong nhận được ý kiến đóng góp của thầy
Xem thêm

29 Đọc thêm

Bao cao TTTN VẬN HÀNH VÀ KHAI THÁC HỆ THỐNG DATA CENTER

BAO CAO TTTN VẬN HÀNH VÀ KHAI THÁC HỆ THỐNG DATA CENTER

Các KH khi đưa thiết bị đến DC được tiếp nhận bởi nhân viên của DC. Việc gửi thiết bị đến có thể thực hiện trực tiếp hoặc gián tiếp (qua đường gửi nếu dịch vụ của CMC cung cấp được cho KH). Nếu tiếp nhận thiết bị trực tiếp, nhân sự DC sẽ tiến hành kiểm tra thiết bị theo thông tin đã được thông báo trước ở khu vực làm việc cho KH.Trong trường hợp nhận gián tiếp thì nhân viên DC sẽ cung cấp cho KH điện thoại liên lạc, thư điện tử để thuận tiện cho việc nhận hàng. Nhân viên ở DC sẽ tiếp nhận thiết bị, kiểm tra, lưu trữ thiết bị tại nơi an toàn và báo cho khách hàng biết khi bên giao hàng đã thực hiện xong việc bàn giao2.1.2Cài đặt thiết bị mớiViệc cài đặt thiết bị mới của khách hàng sẽ được thực hiện tại khu vực làm việc của KH, tủ rack của KH (nếu có) sẽ được đưa vào vị trí sẽ đặt tại phòng Data. Yêu cầutất cả các thiết bị của KH khi lắp đặt tại DC phải: Có khả năng cài đặt trên rack, rack phải tuân theo tiêu chuẩn.Nguồn điện tiêu thụ và nhiệt năng tỏa ra trong ngưỡng cho phép mô tả trên thiết bị.Các thiết bị sẽ được đặt ở khu vực làm việc cho Khách hàng. Sau khi test cấu hình, kiểm tra, chạy thử đã xong thì những thiết bị này sẽ được đưa vào phòng máy và được lắp đặt lên tủ rack. Nhân viên trực đài sẽ theo sát các hoạt động của KH trong phòng máy DC. 2.1.3Làm việc tại DC (Đối với KH)Tất cả các KH sử dụng dịch vụ tại DC, đều được cung cấp form mẫu ‘Đăng ký làm việc tại DC’ để điền thông tin trước khi vào bảo trì, sửa chữa, khắc phục sự cố thiết bị khi cần. Khi kỹ thuật đến làm việc thì chỉ cần thông báo trước qua email, điện thoại và trình CMND, Nhân viên vận hành sẽ dựa vào đó và đối chiếu với form mẫu để quyết định có chấp nhận hay không. Làm việc có kế hoạch định trước KH có kế hoạch làm việc trên các thiết bị của mình tại DC phải thông báo trước tối thiểu trước 1 ngày cho bộ phận DC biết để DC lưu ý kế hoạch và sắp xếp khoảng làm việc cho KH. Lưu ý này để tránh trường hợp nhiều KH đồng thời hoạt động tác vụ tại DC. Các kế hoạch phải được sự đồng ý của Trưởng đơn vị. Yêu cầu KH cung cấp chi tiết các thao tác sẽ thực hiện tại DC. Tất cả các kế hoạch làm việc tại DC của KH sẽ được lưu trữ và ghi nhận tại DC.Làm việc với kế hoạch không định trước KH sẽ được cho phép vào DC khi có 1 yêu cầu khẩn cấp cần. Công việc này được yêu cầu thông qua từ Lãnh đạo trung tâm.2.1.4Làm việc tại DC (đối với Đối tác)Làm việc có kế hoạch định trước Các Đối tác có kế hoạch làm việc, bảo trì trên các thiết bị của mình tại DC phải thông báo bằng công văn trước tối thiểu 15 ngày cho DC biết để DC sắp xếp. Tránh trường hợp dịch vụ bị gián đoạn, ảnh hưởng đến dịch vụ cung cấp cho KH; để DC chủ động thông báo thời gian gián đoạn dịch vụ cho KH khác (nếu có). Các kế hoạch phải được sự đồng ý của Trưởng đơn vị. Yêu cầu KH cung cấp chi tiết các thao tác sẽ thực hiện tại DC. Tất cả các kế hoạch làm việc tại DC của KH sẽ được lưu trữ và ghi nhận tại DC. Làm việc với kế hoạch không định trước KH sẽ được cho phép vào DC khi có 1 yêu cầu khẩn cấp. Công việc này được yêu cầu thông qua từ Lãnh đạo Trung tâm và Lãnh đạo của các bộ phận liên quan.
Xem thêm

26 Đọc thêm

ỨNG DỤNG WINDOWS 2008 SERVER QUẢN TRỊ CHO CÔNG TYCỔ PHẦN TRÍ NAM

ỨNG DỤNG WINDOWS 2008 SERVER QUẢN TRỊ CHO CÔNG TYCỔ PHẦN TRÍ NAM

2.3.1Giới thiệu DHCP :- Mỗi thiết bị trên mạng có dùng bộ giao thức TCP/IP đều phải có một địachỉ IP hợp lệ, phân biệt. Để hỗ trợ cho vấn đề theo dõi và cấp phát các địa chỉ IP đượcchính xác, tổ chức IETF (Internet Engineering Task Force) đã phát triển ra giao thứcDHCP (Dynamic Host Configuration Protocol). Để tạo một DHCP server thì máy càiWindows 2008 Server phải đáp ứng các yêu cầu sau:Đã cài dịch vụ DHCP.Mỗi interface phải được cấu hình bằng một địa chỉ IP tĩnh.Đã chuẩn bị sẵn danh sách các địa chỉ IP định cấp phát cho các máy clientDHCP có nhiệm vụ là cấp địa chỉ IP động cho các máy client khi yêu cầu từ máy client.Ngày nay, hầu hết các mạng TCP/IP đều sử dụng DHCP để tự động cấp các địa chỉ IP vàcác tham số cho các máy khách. Khi đã cài dịch vụ DHCP, chúng ta dựa vào máy phụcvụ DHCP để tự động cung cấp thông tin cơ bản cần thiết cho hoạt động nối mạng TCP/IPgồm các thành phần sau: địa chỉ IP, mặt nạ mạng con, bộ định tuyến mặc định, máy phụcvụ DNS chính và phụ, tên vùng DNS.Cơ chế sử dụng các thông số mạng được cấp phát động có ưu điểm hơn so với cơ chếkhai báo tĩnh các thông số mạng như:Khắc phục được tình trạng đụng địa chỉ IP và giảm chi phí quản trị cho hệ thống mạng.10Giúp cho các nhà cung cấp dịch vụ (ISP) tiết kiệm được số lượng địa chỉ IP thật (PublicIP).Phù hợp cho các máy tính thường xuyên di chuyển qua lại giữa các mạng.Kết hợp với hệ thống mạng không dây (Wireless) cung cấp các điểm Hotspot như: nhàga, sân bay, trường học.
Xem thêm

83 Đọc thêm

Thiết kế lõi IP APB UART I2C controller

THIẾT KẾ LÕI IP APB UART I2C CONTROLLER

Ngày nay, cùng với sự phát triển không ngừng của các dòng vi điều khiển, các loại thiết bị ngoại vi, các chuẩn giao tiếp cũng phát triển ngày càng đa dạng. Các loại vi điều khiển hay các loại thiết bị ngoại vi khác nhau (như LCD, sensor hay các loại bộ nhớ) sẽ sử dụng các chuẩn giao tiếp khác nhau. Vậy liệu có thể tích hợp các chuẩn giao tiếp khác nhau (như I2C, UART) trên cùng 1 chip để có thể chuyển đổi linh hoạt giữa các chuẩn giao tiếp khi ta thay đổi sử dụng các loại ngoại vi khác nhau? Trên cơ sở đó, UARTI2C Controller IP core được thiết kế cho phép vi xử lý lựa chọn linh hoạt giữa 2 chuẩn giao tiếp.Trong nội dung đồ án này, lõi IP UARTI2C Controller được thiết kế theo quy trình thiết kế vi mạch số của tập đoàn Synopsys, một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới cung cấp công cụ chuyên dụng trong ngành thiết kế vi hiện nay. Lõi IP được phân tích đến mức cổng logic, từ đó Soft IP được viết bằng ngôn ngữ lập trình phần cứng Verilog, code ở mức RTL được kiểm tra sửa lỗi trên phần mềm ModelSim.Sau đó, lõi IP được tổng hợp ở mức cổng logic trên phần mềm Quartus II, Student Edition và được nạp trên Kit Altera DE2 sử dụng chip FPGA Cyclone II.Lõi IP UARTI2C Controller do nhóm thiết kế đáp ứng các yêu cầu kĩ thuật đặt ra. UART Controller tương thích chuẩn công nghiệp 16550 và có khả năng truyền nhận dữ liệu song công. UART hoạt động với khung dữ liệu 8 bit, 1 bit Start và 1 bit Stop, đồng thời hỗ trợ tốc độc baud cấu hình được, chế độ Auto Flow cũng như chế độ kiểm tra chẵn lẻ. I2C Controller được thiết kế có thể cấu hình hoạt động là Master hoặc Slaver, hỗ trợ tối đa 128 thiết bị cùng hoạt động với chế độ định địa chỉ 7 bits. I2C Controller hỗ trợ 4 mức tốc độ hoạt động 100kbps, 400kbps, 1Mbps và 3.4Mbps. Ngoài ra, lõi IP giaotiếp với vi xử lý theo chuẩn AMBA APB, sử dụng các FIFO 8x16 trong các hoạt động truyền và nhận dữ liệu. Nội dung đồ án bao gồm 4 chương:Chương 1: Cơ sở lý thuyếtChương 2: Thiết kế khối UARTChương 3: Thiết kế khối I2CChương 4: Mô phỏng và tổng hợp
Xem thêm

73 Đọc thêm

Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật mạng không dây vào giám sát sự thay đổi của môi trường

NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG KỸ THUẬT MẠNG KHÔNG DÂY VÀO GIÁM SÁT SỰ THAY ĐỔI CỦA MÔI TRƯỜNG

Ngày nay cùng với sự phát triển rất mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật nói chung và ngành Điện tử Viễn thông nói riêng, mạng cảm biến không dây ra đời là một trong những thành tựu cao của khoa học công nghệ. Một trong các lĩnh vực của mạng cảm biến không dây là sự kết hợp của việc cảm biến, tính toán và truyền thông vào trong các thiết bị nhỏ gọn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người cũng như phục vụ ngày một tốt hơn cho lợi ích của con người, làm cho con người không mất quá nhiều sức lực, nhân công nhưng hiệu quả công việc vẫn cao. Sức mạnh của WSN nằm ở chỗ khả năng triển khai một số lượng lớn các thiết bị nhỏ có khả năng tự thiết lập cấu hình của hệ thống. Sử dụng những thiết bị này để theo dõi theo thời gian thực, cũng có thể để giám sát điều kiện môi trường, theo dõi cấu trúc hoặc tình trạng thiết bị...
Trước xu thế phát triển nhanh chóng của mạng cảm biến không dây, căn cứ vào tình hình thực tế của nước ta đang cần các hệ thống giám sát các thông số trong môi trường để phục vụ cho nhiều nghành, nhiều lĩnh vực, đề tài hướng tời nội dung cần nghiên cứu là ”Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật mạng không dây vào giám sát sự thay đổi của môi trường”.
Xem thêm

38 Đọc thêm

BÁO CÁO BÀI TẬP LỚN MÔN HỌC MẠNG MÁY TÍNH Đề tài: Xây dựng hệ thống mạng phòng học 404, 405 A9

BÁO CÁO BÀI TẬP LỚN MÔN HỌC MẠNG MÁY TÍNH ĐỀ TÀI: XÂY DỰNG HỆ THỐNG MẠNG PHÒNG HỌC 404, 405 A9

MỤC LỤC2Lời nói đầu3PHẦN 1: KHẢO SÁT HỆ THỐNG MẠNG THỰC TẾ4I. Hệ thống mạng tại phòng Game Net Việt4Ưu, nhược điểm của hệ thống:5Cách khắc phục nhược điểm:5PHẦN 2: XÂY DỰNG HỆ THỐNG MẠNG CHO PHÒNG 404, 405 – A95I. Xác định yêu cầu, khảo sát và phân tích.51.Yêu cầu của mạng thiết kế.52. Khảo sát vị trí lắp đặt và các yêu cầu.53. Thuận lợi và khó khăn trong khi tiến hành lắp đặt.7II. Sơ đồ lắp đặt chi tiết của hệ thống.7 Sơ đồ hệ thống mạng Bootrom cơ bản với các máy trạm không ổ cứng:8 Sơ đồ phòng máy sau khi lắp đặt thiết bị:9 Sơ đồ chi tiết cho phòng máy:11 Sơ đồ liên kết giữa 2 phòng máy:11III. Tính toán số lượng vật tư và dự trù kinh phí lắp đặt hệ thống:131. Cấu hình máy chủ (Server):132. Cấu hình máy trạm:143. Màn hình:154. Chuột máy tính:165. Bàn phím máy tính:176. Switch:187. Cáp mạng:188. Bàn vi tính:199. Ghế:20PHẦN 3: CÁC THIẾT BỊ GHÉP NỐI MẠNG22I. Repeater (bộ tiếp sức):22II. Bridge (Cầu nối):22III. Router (Bộ tìm đường):22IV. Gateway (cổng nối):22V. Hub (Bộ tập trung):22VI. Switch:22
Xem thêm

26 Đọc thêm

LAP RAP CAI DAT BAI 1, 2

LAP RAP CAI DAT BAI 1, 2

Phần cứng: Là các loại linh kiện và thiết bị vật lý.Phần mềm: Là các loại chương trình được lập trình để quản lý và vận hành phần cứng. Phần mềm có 2 loại: Phần mềm hệ thống( Hệ điều hành ), phần mềm ứng dụng.Ngoài ra, hệ thống máy tính còn có thêm 1 thành phần: Phần nhão là phần chương trình BIOS dùng để điều khiển quá trình khởi động máy, thiết lập cấu hình máy, kiểm tra máy và thực hiện các lệnh vào ra cơ bản.

40 Đọc thêm

TÌM HIỂU PHẦN MỀM VMWARE WORKSTATION GIẢ LẬP MÁY ẢO CÀI ĐẶT HỆ ĐIỀU HÀNH ẢO TRÊN MỘT MÁY TÍNH THẬT DUY NHẤT

TÌM HIỂU PHẦN MỀM VMWARE WORKSTATION GIẢ LẬP MÁY ẢO CÀI ĐẶT HỆ ĐIỀU HÀNH ẢO TRÊN MỘT MÁY TÍNH THẬT DUY NHẤT

ổ cứng ảo là IDE và cần có một đĩa CD full cài đặt Hệ điều hành WindowsXP. Trước khi cài đặt phảI đảm bảo chắc chắn rằng ta đã lựa chọn Hệđiều hành là Windows XP ở phần lựa chọn Hệ điều hành cho máy ảotrong quá trình tạo máy ảo mới. Các bước tiến hành cài đặt Windows lênmáy ảo như sau :- Sư dụng Configuration Editor để xác nhận lạI các thiết bị trên máy ảođã được cài lên trước khi bắt đầu việc cài đặt Windows XP. Ví dụ nhưta muốn cài đặt các phần mềm về mạng trong quá trình cài WindowsXP thì phảI đảm bảo rằng Ethernet Adapter đã được cấu hình phù hợp.Vmware cũng khuyên nên tắt hết các chế độ screen save trên máychủ trước khi cài đặt.- Cho đĩa CD cài đặt Windows XP vào ổ đĩa CD- Bật máy ảo lên bằng cách nhấn vào nút Power on trên cửa sổ VmwareWorkstation- Làm theo các hướng dẫn của chương trình cài đặt Windows XP nhưthông thường ta đã cài trên máy thật. Khi có thông báo là ổ đĩa cứng(ảo) chưa được Format thì chọn chế độ format theo hệ thống tập tinnhư của máy chủ để sau này tiện cho việc chia sể tài nguyên. Ví dụnhư nếu máy chủ dùng Hệ thống tập tin là FAT32 cho ổ đĩa cứng thậtthì máy ảo cũng nên format ổ cứng ảo theo hệ thống tập tin FAT32.Ngoài ra nếu muốn phân vùng ổ cứng ảo thì ta có thể dùng một đĩa CDkhởI động và dùng trình Fdisk của DOS để phân vùng cho ổ cứng ảomớI tạo ra trước khi cài Windows XP.- Sau khi khởI động lạI máy ảo (lần cuốI trong quá trình cài WindowsXP) một màn hình thông báo sẽ hiện ra hỏI ta có muốn Windows tựđộng điều chỉnh lạI cho đúng độ phân giảI và độ sâu của màu chomàn hình hiển thị thì ta tạm thờI chưa làm gì tạI thờI điểm này. BởI vìta không thể xác lập độ phân giảI cũng như độ sâu của màu khi chưacài Vmware SVGA Driver - một phần trong gói phần mềm VmwareTools
Xem thêm

30 Đọc thêm

TÌm hiểu về DHCP (windows server)

TÌm hiểu về DHCP (windows server)

mạng con này sang mạng con khác, và các máy tính được loại bỏ khỏi mạng.Bằng việc phát triển DHCP trên mạng, toàn bộ tiến trình này được quản lý tựđộng và tập trung. DHCP server bảo quản vùng của các địa chỉ IP và giải phóngmột địa chỉ với bất cứ DHCP client có thể khi nó có thể ghi lên mạng. Bởi vìcác địa chỉ IP là động hơn tĩnh, các địa chỉ không còn được trả lại một cách tựđộng trong sử dụng đối với các vùng cấp phát lại.3. Các thuật ngữ trong DHCP••••DHCP Server: máy quản lý việc cấu hình và cấp phát địa chỉ IP cho ClientDHCP Client: máy trạm nhận thông tin cấu hình IP từ DHCP ServerScope: phạm vi liên tiếp của các địa chỉ IP có thể cho một mạng.Exclusion Scope: là dải địa chỉ nằm trong Scope không được cấp phát độngcho Clients.• Reservation: Địa chỉ đặt trước dành riêng cho máy tính hoặc thiết bị chạycác dịch vụ (tùy chọn này thường được thiết lập để cấp phát địa chỉ cho cácServer, Printer,…..)• Scope Options: các thông số được cấu hình thêm khi cấp phát IP động choClients như DNS Server(006), Router(003)4. Hoạt động của DHCP– DHCP là một giao thức Internet có nguồn gốc ở BOOTP (bootstrap protocol),được dùng để cấu hình các Clients không đĩa. DHCP khai thác ưu điểm của giaothức truyền tin và các kỹ thuật khai báo cấu hình được định nghĩa trong BOOTP,trong đó có khả năng gán địa chỉ. Sự tương tự này cũng cho phép các bộ địnhtuyến hiện nay chuyển tiếp các thông điệp BOOTP giữa các mạng con cũng có thểchuyển tiếp các thông điệp DHCP. Vì thế, DHCP Server có thể đánh địa chỉ IP chonhiều mạng con.
Xem thêm

Đọc thêm

LẬP TRÌNH TRÊN THIẾT BỊ DI ĐỘNG GAME AI LÀ TRIỆU PHÚ

LẬP TRÌNH TRÊN THIẾT BỊ DI ĐỘNG GAME AI LÀ TRIỆU PHÚ

- Phần này sẽ trình bày kiến trúc tổng quát toàn bộ nền tảng Java.Kiến trúc j2meSVTH: Nguyễn Văn ĐạtLê Văn Triệu2GVHD: TS. Huỳnh Hữu HưngBáo cáo đồ án Chuyên Đề 1Lập trình trên thiết bị di động4.1. Giới thiệu các thành phần trong nền tảng J2ME:- Định nghĩa về Configuration (Cấu hình): là đặc tả định nghĩa một môitrường phần mềm cho một dòng các thiết bị được phân loại bởi tập hợp cácđặc tính, ví dụ như: Kiểu và số lượng bộ nhớ Kiểu và tốc độ bộ vi xử lý Kiểu mạng kết nối- Do đây là đặc tả nên các nhà sản xuất thiết bị như Samsung, Nokia …bắtbuộc phải thực thi đầy đủ các đặc tả do Sun qui định để các lập trình viên cóthể dựa vào môi trường lập trình nhất quán và thông qua sự nhất quán này,các ứng dụng được tạo ra có thể mang tính độc lập thiết bị cao nhất có thể.- Hiện nay Sun đã đưa ra 2 dạng Configuration: CLDC (Connected Limited Device Configuration-Cấu hình thiết bịkết nối giới hạn): được thiết kế để nhắm vào thị trường các thiết bị
Xem thêm

10 Đọc thêm

Cùng chủ đề