BÀI TẬP LAI HÓA - NHIỆT PHẢN ỨNG - BẢO TOÀN E.DOC

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới tiêu đề "Bài tập lai hóa - Nhiệt phản ứng - Bảo toàn e.doc":

Cách học tốt môn hóa

CÁCH HỌC TỐT MÔN HÓA

Cách học tốt môn hóa – Bí quyết ôn tập và làm bài thi hóa điểm cao
Hóa học là một bộ môn khoa học có khối lượng lớn kiến thức cả về lý thuyết lẫn bài tập. Để học tốt môn hóa học cần nắm vững bản chất hiện tượng hóa học, nắm vững các kiến thức cơ bản đã được học, vận dụng tối ưu các kiến thức cơ bản để giải quyết một hay nhiều vấn đề mới.
Nếu bạn thấy môn hóa khó hãy thử áp dụng cách học tốt môn hóa, bí quyết ôn tập và làm bài thi hóa điểm cao sau sẽ giúp bạn không cảm thấy mệt mỏi, chán nản khi nghĩ đến hóa học. Sau đây là các bí quyết giúp bạn học tốt môn hóa học:
>> Bí quyết làm thi môn Hóa điểm cao
I Lý thuyết
– Muốn học tốt môn hóa học bạn cần nắm vững lí thuyết các khái niệm, các định nghĩa, các định luật hay quy luật đã được quy định trong chương trình. Ngoài ra bạn cần quan sát các thí nghiệm, các hiện tượng trong tự nhiên, trong cuộc sống… vì lí thuyết hóa học rất gần thực tế. Và cứ dần dần bạn sẽ tích lũy được kiến thức.
– Xử lí thông tin: tự làm thì nghiệm để rút ra kết luận hoặc rút ra các nhận xét quan trọng cho chính mình.
– Vận dụng kiến thức đã học để trả lời câu hỏi hay làm bài tập, vận dụng vào thực tiễn để hiểu sâu bài học (đó là cách học tốt môn hóa lí tưởng).
– Muốn học giỏi môn hóa bạn phải biết cách học và ghi nhớ một cách chọn lọc, logic: môn hóa học vẹt là rất khó nhớ, học phải hiểu.
II Bài tập
1. Bài tập về các chất :
– Tên gọi : nắm được cách gọi tên các chất (một chất có thể nhiều cách gọi tên : Tên thông thường, tên quốc tế).
– Lí tính : thông thường ta chú ý nhớ trạng thái (rắn, lỏng , khí), màu sắc, tính tan, mùi, vị, nhiệt độ sôi, nhiệt độ nóng chảy, …
– Cấu tạo : biết được đặc điểm cấu tạo của từng loại hợp chất, liên kết trong phân tử của nó. Viết được công thức cấu tạo cho từng loại hợp.
– Hóa tính :
+ Dựa vào đặc điểm cấu tạo để suy ra các tính chất cơ bản. Từ hóa tính của chất tiêu biểu, suy nghĩ để khái quát lên tính chất chung cho loại hợp chất đó.
+ Với những chất tiêu biểu, khi học hóa tính ta cần nhớ kĩ loại chất đó có thể cho những loại phản ứng nào, tác dụng được với các loại chất nào như thế mới có thể nhớ và học tốt môn hóa hơn.
Điều chế :
+ Nắm được phương pháp chung điều chế các loại hợp chất. Với mỗi loại hợp chất cụ thể, ngoài các phương pháp chung, nó còn có những phương pháp riêng nào để điều chế.
+ Phải nhớ được tên nguyên liệu điều chế các chất.
Ứng dụng : nhớ các ứng dụng của mỗi hợp chất, liên hệ với đời sống.
2. Cách làm tốt bài tập hóa học :
sociallocker id=”7500″
a. Các bài tập áp dụng :
Muốn học giỏi môn hóa học, học sinh cần nắm vững hóa tính – điều chế, kết hợp với cấu tạo, lí tính, chú ý các hiện tượng hóa học xảy ra.
– Viết phương trình phản ứng : phải nắm vững phần hóa tính các chất, suy nghĩ xem loại hợp chất đó có thể tác dụng được với những tác chất nào ?
– Chuỗi phản ứng : Nắm vững cả hóa tính và điều chế, mối quan hệ giữa các chất, sự thay đổi mạch cacbon,…kết hợp với điều kiện phản ứng để suy luận tìm công thức các chất (đối với dạng khó), nhớ cân bằng và ghi rõ điều kiện nếu có.
– Nhận diện hóa chất : nắm được thuốc thử cần dùng, dấu hiệu, và viết phương trình phản ứng kèm dấu hiệu.
– Giải thích hiện tượng, chứng minh : viết được phản ứng xảy ra ở từng giai đoạn, chú ý sự tạo kết tủa – bay hơi hay sự thay đổi màu sắc, mùi, …
b. Bí quyết làm bài thi môn hóa :
Muốn học tốt môn hóa và làm bài thi môn hóa đạt điểm cao cần nắm vững được lý thuyết, có một số kỹ năng tính toán (áp dụng được công thức, tính toán theo phương trình phản ứng, lập và giải được hệ phương trình, …).
– Liệt kê các dữ kiện của đề bài (các số liệu, mối quan hệ giữa các chất phản ứng, điều kiện xảy ra phản ứng, …) yêu cầu của đề bài.
– Đặt ẩn số (thường là số mol , đặt công thức chung)
– Viết tất cả các phương trình phản ứng xảy ra. (nên sắp xếp theo thứ tự, nhớ cân bằng, ghi điều kiện nếu có)
– Thiết lập mối quan hệ giữa dữ kiện đề bài với yêu cầu đề bài, lập hệ phương trình toán, …
– Sử dụng các thủ thuật tính toán (phương pháp trung bình, ghép ẩn,…) áp dụng các định luật cơ bản của hóa học (định luật bảo toàn khối lượng, định luật bảo toàn điện tích, …) để giải quyết vấn đề.
Vài phương pháp để học tốt môn Hóa học:
– Thường thì trên lớp thầy cô rất ít giải bài tập nên để học tốt môn hóa bạn nên tự giải hết phần bài tập để củng cố kiến thức này.
– Tự viết phương trình biểu diễn cho các dãy biến hóa sẽ giúp bạn nhớ lâu và học tốt môn hóa hơn.
– Bạn nên học hỏi từ những bạn học giỏi Hóa: cũng là một cách để giúp bạn học giỏi hóa học.
– Biết quan sát, nhận xét, có hứng thú với thí nghiệm hóa học: đó là một phương pháp học rất tốt, hỗ trợ việc học rất hiệu quả (bạn cần kiếm thêm tư liệu, clip về phản ứng hóa học, vừa hay vừa “đã mắt”).
– Biết kết hợp với các môn học khác: đặc biệt là hai môn ToánLí. Tham khảo: Cách học giỏi môn toán lớp 10
– Muốn học tốt môn hóa học cần có hứng thú, say mê với môn học bạn phải say mê với môn học thì bạn mới học được, cho dù bạn có đi học thêm nhiều đi chăng mà chẳng có hứng thú gì hết thì coi như vô dụng (các môn khác cũng vậy).
Vài tuyệt chiêu trong việc học tốt môn hóa học:
– Sử dụng sơ đồ tư duy: Muốn học giỏi môn hóa bạn hãy tự tóm tắt lại toàn bộ những gì mình đã học bằng một sơ đồ. Sơ đồ này sẽ giúp bạn ghi nhớ một cách tổng quát hơn. Điều này giúp bạn dễ nhớ hơn so với việc xem sơ đồ người khác (hoặc là bạn có thể tham khảo sơ đồ của ai đó để tự làm một sơ đồ cho mình). Ngoài ra, mình ghi lại những ý quan trọng vào quyển sổ tay để sử dụng khi cần.
– Bảng tuần hoàn hóa học, cây bút dạ quang để bạn gạch dưới những kiến thức cũng như phương trình quan trọng cũng khá cần thiết. Những phương trình nào khó nhớ bạn hãy ghi ra giấy và dán ở những nơi bạn thường xem nhất, chắc chắn chỉ sau vài lần học và xem qua bạn sẽ dễ dàng nhớ ngay thôi.
– Đoán đề thi: thông thường trước khi thi (tất cả các môn) mình thường đoán đề, đề sẽ cho dạng như thế nào (kết hợp vài thông tin có ở trên lớp) và cách thức để “chiến đấu” sao cho hiệu quả.
– Học trên mạng: tìm một website học trực tuyến uy tín để học thêm sẽ cực tốt đấy các bạn ạ
sociallocker
Xem thêm

3 Đọc thêm

PHƯƠNG PHÁP GIẢI NHANH HÓA HỌC

PHƯƠNG PHÁP GIẢI NHANH HÓA HỌC

Cứ 1 mol este RCOOR’ chuyển thành 1 mol muối RCOONa, khối lượng tăng (hoặc giảm) |23 – R’| gamvà tiêu tốn hết 1 mol NaOH, sinh ra 1 mol R’OH. Như vậy, nếu biết khối lượng của este phản ứng vàkhối lượng muối tạo thành, ta dễ dàng tính được số mol của NaOH và R’OH hoặc ngược lại.Có thể nói hai phương pháp “bảo toàn khối lượng” và “tăng giảm khối lượng” là 2 “anh em sinhđôi”, vì một bài toán nếu giải được bằng phương pháp này thì cũng có thể giải được bằng phương phápkia. Tuy nhiên, tùy từng bài tập mà phương pháp này hay phương pháp kia là ưu việt hơn.Ví dụ 14. Giải lại ví dụ 12 bằng phương pháp tăng giảm khối lượng.Hướng dẫn giải:Các phương trình phản ứng xảy ra:(1)XCO3 + 2HCl  XCl2 + H2O + CO2 (2)Y2(CO3)3 + 6HCl  2YCl3 + 3H2O + 3CO2 0,896Số mol khí CO2 bay ra: n CO2  0,04 (mol)22,4Theo (1), (2): khi chuyển từ muối cacbonat → muối clorua, cứ 1 mol CO2 sinh ra, khối lượng hỗn hợpmuối tăng thêm 71 – 60 = 11 gam. Vậy khối lượng hỗn hợp muối tăng lên là: Δm = 0,04.11 = 0,44 gam.Khối lượng của muối trong dung dịch: mmuèi  3,34 + 0,44 = 3,78 (gam).Ví dụ 15. Giải lại ví dụ 13 bằng phương pháp tăng giảm khối lượng.Hướng dẫn giải:Các phương trình phản ứng có thể xảy ra:(1)3Fe2O3 + CO  2Fe3O4 + CO2(2)Fe3O4 + CO 
Xem thêm

14 Đọc thêm

Phương Pháp Giải Bài Tập Về Sắt Và Oxit Sắt

PHƯƠNG PHÁP GIẢI BÀI TẬP VỀ SẮT VÀ OXIT SẮT

Cuốn tài liệu Phương pháp giải bài tập sắt và oxit sắt gồm 2 phần chính. Phần định luật và phần bài tập. Phần đầu tác giả nêu các định luật để vận dụng vào giải một bài toán hóa. Các phương pháp đó gồm: Định luật bảo toàn khối lượng, bảo toàn nguyên tố, bảo toàn electron. Phần này là phần cơ bản nhất, tối thiểu học sinh cần nắm được để tiếp tục vận dụng vào các dạng toán khác nhau. Ở phần sau bao gồm các bài tập tổng quan và các bài tập vận dụng. Tác giả giả sử một bài toán với các số liệu x, y chưa biết trước và nêu các trường hợp xảy ra, các cách nhận biết khi biết trước được một yếu tố ta sẽ tìm ra được yếu tố khác. Đặc biệt chú trọng ở phần này tác giả nêu ra các bài tập vận dụng từ dễ đến khó, từ phương pháp này đến phương pháp khác. Không chỉ đơn thuần là một cách giải, tác giả còn phân tích đề bài để các bạn hiểu hơn về các đối tượng đề bài nhắm đến. Hơn thế nữa, ở cuối mỗi bài toán tác giả còn tìm ra các cách để có thể sinh ra một bài toán tương tự nhưng đánh đố hơn, hắc búa hơn. Và từ đó đưa ra hướng giải quyết triệt để.Ở phần bài tập này tác giả có đưa ra 6 dạng bài toán khác nhau có thể gặp phải trong đề thi. Các dạng bài tập đó gồm:Hỗn hợp sắt và các oxit phản ứng với các chất oxi hóa mạnhĐốt cháy sắt trong không khí sau đó cho hỗn hợp sản phẩm phản ứng với chất oxi hóaKhử hoàn toàn Fe2O3 sau đó cho sản phẩm phản ứng với chất oxi hóa mạnh như HNO3 hoặc H2SO4 đặc nóngHỗn hợp sắt phản ứng với axit thường, H+Hỗn hợp oxit sắt phản ứng với axit thường, H+Chuyển đổi hỗn hợp tương đươngNgoài các dạng toán trên còn có một số bài toán vận dụng để các bạn tự tìm hiểu và áp dụng những phương pháp trên để giải.
Xem thêm

10 Đọc thêm

ĐỀ THI + ĐÁP ÁN OLYMPIC HÓA 10 THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN

ĐỀ THI + ĐÁP ÁN OLYMPIC HÓA 10 THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN

Đề thi + Đáp án olympic hóa học 10 trường THPT Chuyên Lê Quý ĐônTài liệu dạng doc có thể dễ dàng sửa đổi nếu muốn.Có kèm đáp án để có thể tự rèn luyện bài tập.TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔ – KHÁNH HÓACâu 1: (4 điểm)1.Ở trạng thái cơ bản, nguyên tử nguyên tố X, Y, và Z có electron cuối cùng ddawsccj trưng bằng bốn số lượng tử:X: n = 2; Y: n = 2; Z: n = 3; a.Xác định nguyên tố X, Y, Z. Qui ước: số lượng tử từ nhận giá trị từ thấp đến cao.b.Xác định trạng thái lai hóa của nguyên tử trung tâm cà dạng hình học của các phân tử, ion sau: c.Hãy giải thích các dữ kiện thực nghiệm sau:• có thể đime hóa thành , trong khi không có khả năng này•Các liên kết giữa nguyên tử Z và Y trong ion có độ dài lớn hơn độ dài liên kết Z = Y và nhỏ hơn độ dài liên kết Z – Y trong phân tử axit tương ứng.
Xem thêm

Đọc thêm

LUYỆN THI THPT QUỐC GIA MÔN TOÁN 500 CÂU CÓ ĐÁP ÁN

LUYỆN THI THPT QUỐC GIA MÔN TOÁN 500 CÂU CÓ ĐÁP ÁN

Luyện thi THPT Quốc gia môn Toán 500 câu có đáp án
Bộ tài liệu sưu tập gồm nhiều Bài tập THCS, THPT, Giáo án, Luận văn, Khoá luận, Tiểu luận…và nhiều Giáo trình Đại học, cao đẳng. Đây là nguồn tài liệu quý giá đầy đủ và rất cần thiết đối với các bạn sinh viên, học sinh, quý phụ huynh, quý đồng nghiệp và các giáo sinh tham khảo học tập. Xuất phát từ quá trình tìm tòi, trao đổi tài liệu, chúng tôi nhận thấy rằng để có được tài liệu mình cần và đủ là một điều không dễ, tốn nhiều thời gian, vì vậy, với mong muốn giúp bạn, giúp mình tôi tổng hợp và chuyển tải lên để quý vị tham khảo. Qua đây cũng gởi lời cảm ơn đến tác giả các bài viết liên quan đã tạo điều kiện cho chúng tôi có bộ sưu tập này. Trên tinh thần tôn trọng tác giả, chúng tôi vẫn giữ nguyên bản gốc.
Trân trọng.
ĐỊA CHỈ DANH MỤC TẠI LIỆU CẦN THAM KHẢO
http:123doc.vntrangcanhan348169nguyenductrung.htm
hoặc Đường dẫn: google > 123doc > Nguyễn Đức Trung > Tất cả (chọn mục Thành viên)
A. HOÁ PHỔ THÔNG
1. CHUYÊN ĐỀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC HÓA HỮU CƠ PHẦN 1, PDF
2. CHUYÊN ĐỀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC HÓA HỮU CƠ PHẦN 1, Word
3. CHUYÊN ĐỀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC HÓA HỮU CƠ PHẦN 2. PHẦN HỢP CHẤT CÓ NHÓM CHỨC
4. CHUYÊN ĐỀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC HÓA HỌC VÔ CƠ PHẦN 1. CHUYÊN Đề TRÌNH HÓA VÔ CƠ 10 VÀ 11
5. CHUYÊN ĐỀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC HÓA HỮU CƠ PHẦN 2. PHẦN HỢP CHẤT CÓ NHÓM CHỨC
6. BỘ ĐỀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC MÔN HÓA HỌC 140
7. BỘ ĐỀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC MÔN HÓA HỌC 4170
8. ON THI CAP TOC HỌC HÓA HỮU CƠ PHẦN 1, PDF
9. TỔNG HỢP KIẾN THỨC HÓA HỌC PHỔ THÔNG
10. 70 BỘ ĐỀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC MÔN HÓA HỌC, word
11. CHUYÊN ĐỀ VÔ CƠ, LỚP 11 – 12. ĐẦY ĐỦ CÓ ĐÁP ÁN
12. Bộ câu hỏi LT Hoá học
13. BAI TAP HUU CO TRONG DE THI DAI HOC
14. CAC CHUYEN DE LUYEN THI CO DAP AN 48
15. GIAI CHI TIET CAC TUYEN TAP PHUONG PHAP VA CAC CHUYEN DE ON THI DAI HOC. 86
16. PHUONG PHAP GIAI NHANH BAI TAP HOA HOC VA BO DE TU LUYEN THI HOA HOC 274
17. TỔNG HỢP BÀI TẬP HÓA HỌC LỚP 12
18. PHAN DANG LUYEN DE DH 20072013 145
19. BO DE THI THU HOA HOC CO GIAI CHI TIET.doc
20. Tuyển tập Bài tập Lý thuyết Hoá học luyện thi THPT Quốc gia
21. PHÂN DẠNG BÀI TẬP HOÁ HỌC ÔN THI THPT QUỐC GIA 57
22. BỘ ĐỀ LUYỆN THI THPT QUỐC GIA MÔN HOÁ CÓ ĐÁP ÁN 29 ĐỀ 145
23. BỘ ĐỀ LUYỆN THI THPT QUỐC GIA MÔN HOÁ CÓ ĐÁP ÁN PHẦN 2
B. HỌC SINH GIỎI
1. Bồi dưỡng Học sinh giỏi Hoá THPT Lý thuyết và Bài tập
2. Tài liệu hướng dẫn thí nghiệm thực hành học sinh giỏiolympic Hoá học 54
3. CHUYÊN ĐỀ BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI HOÁ LÝ THUYẾT VÀ BÀI TẬP 17
4. ĐỀ THI CHUYÊN HOÁ CÓ HƯỚNG DẪN CHI TIẾT PHẦN ĐẠI CƯƠNG VÔ CƠ
C. HOÁ ĐẠI HỌC, SAU ĐẠI HỌC
1. ỨNG DỤNG CỦA XÚC TÁC TRONG HÓA HỮU CƠ
2. CƠ CHẾ PHẢN ỨNG TRONG HÓA HỮU CƠTIỂU LUẬN
3. TL HÓA HỌC CÁC CHẤT MÀU HỮU CƠ
4. GIÁO TRÌNH HÓA HỮU CƠ DÀNH CHO SINH VIÊN CĐ, ĐH,
Hóa học Hữu cơ, tập 1 của tác giả Đỗ Đình Rãng
Hóa học Hữu cơ, tập 2 của tác giả Đỗ Đình Rãng
Hóa học Hữu cơ, tập 3 của tác giả Đỗ Đình Rãng
Hóa học Hữu cơ, tập 1 của tác giả Thái Doãn Tĩnh
Hóa học Hữu cơ, tập 2 của tác giả Thái Doãn Tĩnh
Hóa học Hữu cơ, tập 3 của tác giả Thái Doãn Tĩnh
Cơ chế Hóa học Hữu cơ, tập 1 của tác giả Thái Doãn Tĩnh
Cơ chế Hóa học Hữu cơ, tập 2 của tác giả Thái Doãn Tĩnh
Cơ chế Hóa học Hữu cơ, tập 3 của tác giả Thái Doãn Tĩnh
5. VAI TRÒ SINH HỌC CỦA CÁC HỢP CHẤT VÔ CƠ 44
6. BÀI TẬP NHIỆT ĐỘNG LỰC HỌC 40
7. Giáo trình Hoá học phân tích
8. Giáo trình Khoa học môi trường. http:baigiang.violet.vnpresentshowentry_id489754
9. Giáo trình bài tập Hoá Hữu cơ 1
10. Giáo trình bài tập Hoá Hữu cơ 2
11. Giáo trình bài tập Hoá Phân tích 1
12. Thuốc thử Hữu cơ
D. HIỂU BIẾT CHUNG
1. TỔNG HỢP TRI THỨC NHÂN LOẠI
2. 557 BÀI THUỐC DÂN GIAN
3. THÀNH NGỬCA DAO TỤC NGỬ ANH VIỆT
4. CÁC LOẠI HOA ĐẸP NHƯNG CỰC ĐỘC
5. GIAO AN NGOAI GIO LEN LOP
6. Điểm chuẩn các trường năm 2015
E. DANH MỤC LUẬN ÁNLUẬN VĂNKHOÁ LUẬN…
1. Công nghệ sản xuất bia
2. Nghiên cứu chiết tách và xác định thành phần hóa học trong hạt tiêu đen
3. Giảm tạp chất trong rượu
4. Tối ưu hoá quá trình điều chế biodiesel
5. Tinh dầu sả
6. Xác định hàm lượng Đồng trong rau
7. Tinh dầu tỏi
8. Tách phẩm mầu
9. Một số phương pháp xử lý nước ô nhiễm
10. Tinh dầu HỒI
11. Tinh dầu HOA LÀI
12. Sản xuất rượu vang
13. VAN DE MOI KHO SGK THI DIEM TN
14. TACH TAP CHAT TRONG RUOU
15. Khảo sát hiện trạng ô nhiễm arsen trong nước ngầm và đánh giá rủi ro lên sức khỏe cộng đồng
16. REN LUYEN NANG LUC DOC LAP SANG TAO QUA BAI TAP HOA HOC 10 LV 151
17. Nghiên cứu đặc điểm và phân loại vi sinh vật tomhum
18. Chọn men cho sản xuất rượu KL 40
19. Nghiên cứu sản xuất rượu nho từ nấm men thuần chủng RV 40
20. NGHIÊN CỨU THÀNH PHẦN HÓA HỌC VÀ HOẠT TÍNH SINH HỌC CÂY DẤU DẦU LÁ NHẴN
21. LUẬN ÁN TIẾN SĨ CHẾ TẠO KHẢO SÁT ĐẶC TÍNH ĐIỆN HOÁ CỦA ĐIỆN CỰC 21
22. NGHIÊN CỨU THÀNH PHẦN HÓA HỌC VÀ HOẠT TÍNH SINH HỌC CỦA MỘT SỐ LOÀI THUỘC CHI UVARIA L. HỌ NA (ANNONACEAE)
23. Nghiên cứu chiết tách và xác định thành phần hóa học trong dịch chiết từ đài hoa bụp giấm
24.
F. TOÁN PHỔ THÔNG
1. TUYEN TAP CAC DANG VUONG GOC TRONG KHONG GIAN
2. Luyện thi THPT Quốc gia môn Toán 500 câu có đáp án
G. LÝ PHỔ THÔNG
1. GIAI CHI TIET DE HOC SINH GIOI LY THCS
Bộ tài liệu sưu tập gồm nhiều Bài tập THCS, THPT, Giáo án, Luận văn, Khoá luận, Tiểu luận…và nhiều Giáo trình Đại học, cao đẳng. Đây là nguồn tài liệu quý giá đầy đủ và rất cần thiết đối với các bạn sinh viên, học sinh, quý phụ huynh, quý đồng nghiệp và các giáo sinh tham khảo học tập. Xuất phát từ quá trình tìm tòi, trao đổi tài liệu, chúng tôi nhận thấy rằng để có được tài liệu mình cần và đủ là một điều không dễ, tốn nhiều thời gian, vì vậy, với mong muốn giúp bạn, giúp mình tôi tổng hợp và chuyển tải lên để quý vị tham khảo. Qua đây cũng gởi lời cảm ơn đến tác giả các bài viết liên quan đã tạo điều kiện cho chúng tôi có bộ sưu tập này. Trên tinh thần tôn trọng tác giả, chúng tôi vẫn giữ nguyên bản gốc.
Trân trọng.
ĐỊA CHỈ DANH MỤC TẠI LIỆU CẦN THAM KHẢO
http:123doc.vntrangcanhan348169nguyenductrung.htm
hoặc Đường dẫn: google > 123doc > Nguyễn Đức Trung > Tất cả (chọn mục Thành viên)
A. HOÁ PHỔ THÔNG
1. CHUYÊN ĐỀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC HÓA HỮU CƠ PHẦN 1, PDF
2. CHUYÊN ĐỀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC HÓA HỮU CƠ PHẦN 1, Word
3. CHUYÊN ĐỀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC HÓA HỮU CƠ PHẦN 2. PHẦN HỢP CHẤT CÓ NHÓM CHỨC
4. CHUYÊN ĐỀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC HÓA HỌC VÔ CƠ PHẦN 1. CHUYÊN Đề TRÌNH HÓA VÔ CƠ 10 VÀ 11
5. CHUYÊN ĐỀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC HÓA HỮU CƠ PHẦN 2. PHẦN HỢP CHẤT CÓ NHÓM CHỨC
6. BỘ ĐỀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC MÔN HÓA HỌC 140
7. BỘ ĐỀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC MÔN HÓA HỌC 4170
8. ON THI CAP TOC HỌC HÓA HỮU CƠ PHẦN 1, PDF
9. TỔNG HỢP KIẾN THỨC HÓA HỌC PHỔ THÔNG
10. 70 BỘ ĐỀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC MÔN HÓA HỌC, word
11. CHUYÊN ĐỀ VÔ CƠ, LỚP 11 – 12. ĐẦY ĐỦ CÓ ĐÁP ÁN
12. Bộ câu hỏi LT Hoá học
13. BAI TAP HUU CO TRONG DE THI DAI HOC
14. CAC CHUYEN DE LUYEN THI CO DAP AN 48
15. GIAI CHI TIET CAC TUYEN TAP PHUONG PHAP VA CAC CHUYEN DE ON THI DAI HOC. 86
16. PHUONG PHAP GIAI NHANH BAI TAP HOA HOC VA BO DE TU LUYEN THI HOA HOC 274
17. TỔNG HỢP BÀI TẬP HÓA HỌC LỚP 12
18. PHAN DANG LUYEN DE DH 20072013 145
19. BO DE THI THU HOA HOC CO GIAI CHI TIET.doc
20. Tuyển tập Bài tập Lý thuyết Hoá học luyện thi THPT Quốc gia
21. PHÂN DẠNG BÀI TẬP HOÁ HỌC ÔN THI THPT QUỐC GIA 57
22. BỘ ĐỀ LUYỆN THI THPT QUỐC GIA MÔN HOÁ CÓ ĐÁP ÁN 29 ĐỀ 145
23. BỘ ĐỀ LUYỆN THI THPT QUỐC GIA MÔN HOÁ CÓ ĐÁP ÁN PHẦN 2
B. HỌC SINH GIỎI
1. Bồi dưỡng Học sinh giỏi Hoá THPT Lý thuyết và Bài tập
2. Tài liệu hướng dẫn thí nghiệm thực hành học sinh giỏiolympic Hoá học 54
3. CHUYÊN ĐỀ BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI HOÁ LÝ THUYẾT VÀ BÀI TẬP 17
4. ĐỀ THI CHUYÊN HOÁ CÓ HƯỚNG DẪN CHI TIẾT PHẦN ĐẠI CƯƠNG VÔ CƠ
C. HOÁ ĐẠI HỌC, SAU ĐẠI HỌC
1. ỨNG DỤNG CỦA XÚC TÁC TRONG HÓA HỮU CƠ
2. CƠ CHẾ PHẢN ỨNG TRONG HÓA HỮU CƠTIỂU LUẬN
3. TL HÓA HỌC CÁC CHẤT MÀU HỮU CƠ
4. GIÁO TRÌNH HÓA HỮU CƠ DÀNH CHO SINH VIÊN CĐ, ĐH,
Hóa học Hữu cơ, tập 1 của tác giả Đỗ Đình Rãng
Hóa học Hữu cơ, tập 2 của tác giả Đỗ Đình Rãng
Hóa học Hữu cơ, tập 3 của tác giả Đỗ Đình Rãng
Hóa học Hữu cơ, tập 1 của tác giả Thái Doãn Tĩnh
Hóa học Hữu cơ, tập 2 của tác giả Thái Doãn Tĩnh
Hóa học Hữu cơ, tập 3 của tác giả Thái Doãn Tĩnh
Cơ chế Hóa học Hữu cơ, tập 1 của tác giả Thái Doãn Tĩnh
Cơ chế Hóa học Hữu cơ, tập 2 của tác giả Thái Doãn Tĩnh
Cơ chế Hóa học Hữu cơ, tập 3 của tác giả Thái Doãn Tĩnh
5. VAI TRÒ SINH HỌC CỦA CÁC HỢP CHẤT VÔ CƠ 44
6. BÀI TẬP NHIỆT ĐỘNG LỰC HỌC 40
7. Giáo trình Hoá học phân tích
8. Giáo trình Khoa học môi trường. http:baigiang.violet.vnpresentshowentry_id489754
9. Giáo trình bài tập Hoá Hữu cơ 1
10. Giáo trình bài tập Hoá Hữu cơ 2
11. Giáo trình bài tập Hoá Phân tích 1
12. Thuốc thử Hữu cơ
D. HIỂU BIẾT CHUNG
1. TỔNG HỢP TRI THỨC NHÂN LOẠI
2. 557 BÀI THUỐC DÂN GIAN
3. THÀNH NGỬCA DAO TỤC NGỬ ANH VIỆT
4. CÁC LOẠI HOA ĐẸP NHƯNG CỰC ĐỘC
5. GIAO AN NGOAI GIO LEN LOP
6. Điểm chuẩn các trường năm 2015
E. DANH MỤC LUẬN ÁNLUẬN VĂNKHOÁ LUẬN…
1. Công nghệ sản xuất bia
2. Nghiên cứu chiết tách và xác định thành phần hóa học trong hạt tiêu đen
3. Giảm tạp chất trong rượu
4. Tối ưu hoá quá trình điều chế biodiesel
5. Tinh dầu sả
6. Xác định hàm lượng Đồng trong rau
7. Tinh dầu tỏi
8. Tách phẩm mầu
9. Một số phương pháp xử lý nước ô nhiễm
10. Tinh dầu HỒI
11. Tinh dầu HOA LÀI
12. Sản xuất rượu vang
13. VAN DE MOI KHO SGK THI DIEM TN
14. TACH TAP CHAT TRONG RUOU
15. Khảo sát hiện trạng ô nhiễm arsen trong nước ngầm và đánh giá rủi ro lên sức khỏe cộng đồng
16. REN LUYEN NANG LUC DOC LAP SANG TAO QUA BAI TAP HOA HOC 10 LV 151
17. Nghiên cứu đặc điểm và phân loại vi sinh vật tomhum
18. Chọn men cho sản xuất rượu KL 40
19. Nghiên cứu sản xuất rượu nho từ nấm men thuần chủng RV 40
20. NGHIÊN CỨU THÀNH PHẦN HÓA HỌC VÀ HOẠT TÍNH SINH HỌC CÂY DẤU DẦU LÁ NHẴN
21. LUẬN ÁN TIẾN SĨ CHẾ TẠO KHẢO SÁT ĐẶC TÍNH ĐIỆN HOÁ CỦA ĐIỆN CỰC 21
22. NGHIÊN CỨU THÀNH PHẦN HÓA HỌC VÀ HOẠT TÍNH SINH HỌC CỦA MỘT SỐ LOÀI THUỘC CHI UVARIA L. HỌ NA (ANNONACEAE)
23. Nghiên cứu chiết tách và xác định thành phần hóa học trong dịch chiết từ đài hoa bụp giấm
24.
F. TOÁN PHỔ THÔNG
1. TUYEN TAP CAC DANG VUONG GOC TRONG KHONG GIAN
2. Luyện thi THPT Quốc gia môn Toán 500 câu có đáp án
G. LÝ PHỔ THÔNG
1. GIAI CHI TIET DE HOC SINH GIOI LY THCS
Xem thêm

109 Đọc thêm

TÔNG HOP 10 PHUONG PHAP GIAI NHANH HOA HOC CHI TIET

TÔNG HOP 10 PHUONG PHAP GIAI NHANH HOA HOC CHI TIET

10 PHƯƠNG PHÁP GIẢI NHANH
BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM HÓA HỌC

Phương pháp 1.
ÁP DỤNG ĐỊNH LUẬT BẢO TOÀN KHỐI LƯỢNG
Nguyên tắc của phương pháp này khá đơn giản, dựa vào định luật bảo toàn khối lượng: “Tổng khối lượng các chất tham gia phản ứng bằng tổng khối lượng các chất tạo thành trong phản ứng”. Cần lưu ý là: không tính khối lượng của phần không tham gia phản ứng cũng như phần chất có sẵn, ví dụ nước có sẵn trong dung dịch.
Khi cô cạn dung dịch thì khối lượng muối thu được bằng tổng khối lượng các cation kim loại và anion gốc axit.
Ví dụ 1: Hỗn hợp X gồm Fe, FeO và Fe2O3. Cho một luồng CO đi qua ống sứ đựng m gam hỗn hợp X nung nóng. Sau khi kết thúc thí nghiệm thu được 64 gam chất rắn A trong ống sứ và 11,2 lít khí B (đktc) có tỉ khối so với H2 là 20,4. Tính giá trị m.
A. 105,6 gam. B. 35,2 gam. C. 70,4 gam. D. 140,8 gam.
Hướng dẫn giải
Xem thêm

80 Đọc thêm

Các phương pháp giải bài tập Hóa học lớp 8

CÁC PHƯƠNG PHÁP GIẢI BÀI TẬP HÓA HỌC LỚP 8

I. CÁC GIẢI PHÁP THỰC HIỆN:
1. Qua quá trình giảng dạy, nghiên cứu tài liệu, nội dung chương trình môn học, bài tập hoá học lớp 8 có thể chia thành các loại sau:
+ Bài tập tính theo công thứchoá học
+ Bài tập tính theo phươngtrình hoá học
+ Bài tập về dung dịch
+ Bài tập về chất khí
+ Bài tập về nhận biết, điều chế và tách chất.
2. Các kiến thức học sinh phải nắm được :
Các định luật:
• Định luật thành phần không đổi.
• Định luật bảo toàn khối lượng.
• Định luật Avôgadrô.
Các khái niệm: Chất, nguyên tố, nguyên tử, phân tử, công thức hoá học, phản ứng hoá học, hoá trị, dung dịch, độ tan, nồng độ dung dịch...
Các công thức tính : Số mol, khối lượng chất, nồng độ%, nồng độ moll…
Xem thêm

6 Đọc thêm

PHÂN DẠNG BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM MÔN TOÁN LỚP 12, LUYỆN THI THPT QUỐC GIA

PHÂN DẠNG BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM MÔN TOÁN LỚP 12, LUYỆN THI THPT QUỐC GIA

Phân dạng Bài tập trắc nghiệm môn toán lớp 12, luyện thi THPT quốc giaBộ tài liệu sưu tập gồm nhiều Bài tập THCS, THPT, Giáo án, Luận văn, Khoá luận, Tiểu luận…và nhiều Giáo trình Đại học, cao đẳng. Đây là nguồn tài liệu quý giá đầy đủ và rất cần thiết đối với các bạn sinh viên, học sinh, quý phụ huynh, quý đồng nghiệp và các giáo sinh tham khảo học tập. Xuất phát từ quá trình tìm tòi, trao đổi tài liệu, chúng tôi nhận thấy rằng để có được tài liệu mình cần và đủ là một điều không dễ, tốn nhiều thời gian, vì vậy, với mong muốn giúp bạn, giúp mình tôi tổng hợp và chuyển tải lên để quý vị tham khảo. Qua đây cũng gởi lời cảm ơn đến tác giả các bài viết liên quan đã tạo điều kiện cho chúng tôi có bộ sưu tập này. Trên tinh thần tôn trọng tác giả, chúng tôi vẫn giữ nguyên bản gốc.Trân trọng.ĐỊA CHỈ DANH MỤC TẠI LIỆU CẦN THAM KHẢOhttp:123doc.vntrangcanhan348169nguyenductrung.htmhoặc Đường dẫn: google > 123doc > Nguyễn Đức Trung > Tất cả (chọn mục Thành viên)A. HOÁ PHỔ THÔNG1.CHUYÊN ĐỀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC HÓA HỮU CƠ PHẦN 1, PDF2.CHUYÊN ĐỀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC HÓA HỮU CƠ PHẦN 1, Word3.CHUYÊN ĐỀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC HÓA HỮU CƠ PHẦN 2. PHẦN HỢP CHẤT CÓ NHÓM CHỨC4.CHUYÊN ĐỀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC HÓA HỌC VÔ CƠ PHẦN 1. CHUYÊN Đề TRÌNH HÓA VÔ CƠ 10 VÀ 115.CHUYÊN ĐỀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC HÓA HỮU CƠ PHẦN 2. PHẦN HỢP CHẤT CÓ NHÓM CHỨC6.BỘ ĐỀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC MÔN HÓA HỌC 1407.BỘ ĐỀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC MÔN HÓA HỌC 41708.ON THI CAP TOC HỌC HÓA HỮU CƠ PHẦN 1, PDF9.TỔNG HỢP KIẾN THỨC HÓA HỌC PHỔ THÔNG10.70 BỘ ĐỀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC MÔN HÓA HỌC, word11.CHUYÊN ĐỀ VÔ CƠ, LỚP 11 – 12. ĐẦY ĐỦ CÓ ĐÁP ÁN12.Bộ câu hỏi LT Hoá học13.BAI TAP HUU CO TRONG DE THI DAI HOC14.CAC CHUYEN DE LUYEN THI CO DAP AN 4815.GIAI CHI TIET CAC TUYEN TAP PHUONG PHAP VA CAC CHUYEN DE ON THI DAI HOC. 8616.PHUONG PHAP GIAI NHANH BAI TAP HOA HOC VA BO DE TU LUYEN THI HOA HOC 27417.TỔNG HỢP BÀI TẬP HÓA HỌC LỚP 1218.PHAN DANG LUYEN DE DH 20072013 14519.BO DE THI THU HOA HOC CO GIAI CHI TIET.doc20.Tuyển tập Bài tập Lý thuyết Hoá học luyện thi THPT Quốc gia21.PHÂN DẠNG BÀI TẬP HOÁ HỌC ÔN THI THPT QUỐC GIA 5722.BỘ ĐỀ LUYỆN THI THPT QUỐC GIA MÔN HOÁ CÓ ĐÁP ÁN 29 ĐỀ 14523.BỘ ĐỀ LUYỆN THI THPT QUỐC GIA MÔN HOÁ CÓ ĐÁP ÁN PHẦN 2B.HỌC SINH GIỎI1.Bồi dưỡng Học sinh giỏi Hoá THPT Lý thuyết và Bài tập2.Tài liệu hướng dẫn thí nghiệm thực hành học sinh giỏiolympic Hoá học 543.CHUYÊN ĐỀ BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI HOÁ LÝ THUYẾT VÀ BÀI TẬP 174.ĐỀ THI CHUYÊN HOÁ CÓ HƯỚNG DẪN CHI TIẾT PHẦN ĐẠI CƯƠNG VÔ CƠ C. HOÁ ĐẠI HỌC, SAU ĐẠI HỌC1.ỨNG DỤNG CỦA XÚC TÁC TRONG HÓA HỮU CƠ2.CƠ CHẾ PHẢN ỨNG TRONG HÓA HỮU CƠTIỂU LUẬN3.TL HÓA HỌC CÁC CHẤT MÀU HỮU CƠ4.GIÁO TRÌNH HÓA HỮU CƠ DÀNH CHO SINH VIÊN CĐ, ĐH, Hóa học Hữu cơ, tập 1 của tác giả Đỗ Đình RãngHóa học Hữu cơ, tập 2 của tác giả Đỗ Đình RãngHóa học Hữu cơ, tập 3 của tác giả Đỗ Đình RãngHóa học Hữu cơ, tập 1 của tác giả Thái Doãn TĩnhHóa học Hữu cơ, tập 2 của tác giả Thái Doãn TĩnhHóa học Hữu cơ, tập 3 của tác giả Thái Doãn TĩnhCơ chế Hóa học Hữu cơ, tập 1 của tác giả Thái Doãn TĩnhCơ chế Hóa học Hữu cơ, tập 2 của tác giả Thái Doãn TĩnhCơ chế Hóa học Hữu cơ, tập 3 của tác giả Thái Doãn Tĩnh5.VAI TRÒ SINH HỌC CỦA CÁC HỢP CHẤT VÔ CƠ 446.BÀI TẬP NHIỆT ĐỘNG LỰC HỌC 407.Giáo trình Hoá học phân tích8.Giáo trình Khoa học môi trường. http:baigiang.violet.vnpresentshowentry_id4897549.Giáo trình bài tập Hoá Hữu cơ 110.Giáo trình bài tập Hoá Hữu cơ 211.Giáo trình bài tập Hoá Phân tích 112.Thuốc thử Hữu cơD. HIỂU BIẾT CHUNG1.TỔNG HỢP TRI THỨC NHÂN LOẠI2.557 BÀI THUỐC DÂN GIAN3.THÀNH NGỬCA DAO TỤC NGỬ ANH VIỆT4.CÁC LOẠI HOA ĐẸP NHƯNG CỰC ĐỘC5.GIAO AN NGOAI GIO LEN LOP6.Điểm chuẩn các trường năm 2015E.DANH MỤC LUẬN ÁNLUẬN VĂNKHOÁ LUẬN…1.Công nghệ sản xuất bia2.Nghiên cứu chiết tách và xác định thành phần hóa học trong hạt tiêu đen3. Giảm tạp chất trong rượu4.Tối ưu hoá quá trình điều chế biodiesel5.Tinh dầu sả6.Xác định hàm lượng Đồng trong rau7.Tinh dầu tỏi8.Tách phẩm mầu9.Một số phương pháp xử lý nước ô nhiễm10.Tinh dầu HỒI11.Tinh dầu HOA LÀI12.Sản xuất rượu vang13.VAN DE MOI KHO SGK THI DIEM TN14.TACH TAP CHAT TRONG RUOU15.Khảo sát hiện trạng ô nhiễm arsen trong nước ngầm và đánh giá rủi ro lên sức khỏe cộng đồng16.REN LUYEN NANG LUC DOC LAP SANG TAO QUA BAI TAP HOA HOC 10 LV 15117.Nghiên cứu đặc điểm và phân loại vi sinh vật tomhum18.Chọn men cho sản xuất rượu KL 4019.Nghiên cứu sản xuất rượu nho từ nấm men thuần chủng RV 4020.NGHIÊN CỨU THÀNH PHẦN HÓA HỌC VÀ HOẠT TÍNH SINH HỌC CÂY DẤU DẦU LÁ NHẴN21.LUẬN ÁN TIẾN SĨ CHẾ TẠO KHẢO SÁT ĐẶC TÍNH ĐIỆN HOÁ CỦA ĐIỆN CỰC 2122.NGHIÊN CỨU THÀNH PHẦN HÓA HỌC VÀ HOẠT TÍNH SINH HỌC CỦA MỘT SỐ LOÀI THUỘC CHI UVARIA L. HỌ NA (ANNONACEAE)23.Nghiên cứu chiết tách và xác định thành phần hóa học trong dịch chiết từ đài hoa bụp giấm24.F.TOÁN PHỔ THÔNG1.TUYEN TAP CAC DANG VUONG GOC TRONG KHONG GIAN2.Luyện thi THPT Quốc gia môn Toán 500 câu có đáp án3.Phân dạng Luyện thi THPT Quốc gia môn Toán4.Bộ đề Trắc nghiệm Luyện thi THPT Quốc gia môn Toán5.Chuyên đề Trắc nghiệm Luyện thi THPT Quốc gia môn Toán6.Bộ đề Thi thử Trắc nghiệm THPT Quốc gia môn Toán7.Bộ đề kiểm tra trắc nghiệm 1 tiết phút môn Toán lớp 128.Bài tập trắc nghiệm môn toán lớp 12, luyện thi THPT quốc gia tổng hợp rất nhiều P19.Bài tập trắc nghiệm môn toán lớp 12, luyện thi THPT quốc gia tổng hợp rất nhiều P210.Bài tập trắc nghiệm môn toán lớp 12, luyện thi THPT quốc gia tổng hợp rất nhiều P311.Bài tập trắc nghiệm môn toán Giải tích lớp 12, luyện thi THPT quốc gia P1 có đáp án12.Bài tập trắc nghiệm môn toán Giải tích lớp 12, luyện thi THPT quốc gia P213.Phân dạng Bài tập trắc nghiệm môn toán lớp 12, luyện thi THPT quốc giaG.LÝ PHỔ THÔNG1.GIAI CHI TIET DE HOC SINH GIOI LY THCS
Xem thêm

100 Đọc thêm

Giáo án Hóa học 11 ( Cả năm )

GIÁO ÁN HÓA HỌC 11 ( CẢ NĂM )

Tuần: 01 Tiết: 01, 02 Ngày dạy:……… Tại: 11A2, 11A4.
Bài: ÔN TẬP ĐẦU NĂM
I. MỤC TIÊU BÀI HỌC:
- Kiến thức: Ôn tập cơ sở lí thuyết hóa học về nguyên tử, liên kết hóa học, định luật tuần hoàn, bảng tuần hoàn,
phản ứng oxi hóa khử, tốc độ phản ứng và cân bằng hóa học; Hệ thống tính chất vật lí, hóa học các đơn chất và
hợp chất của các nguyên tố trong nhóm halogen, oxi – lƣu huỳnh; Vận dụng cơ sở lí thuyết hóa học khi ôn tập
nhóm oxi – lƣu huỳnh, chuẩn bị nghiên cứu các nguyên tố nitơ – photpho và cacbon – silic.
- Kĩ năng: Lập phƣơng trình hóa học của các phản ứng oxi- hóa khử bằng phƣơng pháp thăng bằng electron; Giải
một số dạng bài tập cơ bản nhƣ xác định thành phần hỗn hợp, xác định tên nguyên tố, bài tập về chất khí,…Vận
dụng các phƣơng pháp cụ thể để giải bài tập hóa học nhƣ lập và giải phƣơng trình đại số, áp dụng định luật bảo
toàn khối lƣợng, tính trị số trung bình…..
II. CHUẨN BỊ:
- GV: Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, phiếu học tập, hệ thống câu hỏi gợi ý.
- HS: Ôn lại kiến thức cơ bản của chƣơng trình hóa học lớp 10.
III. NỘI DUNG VÀ CÁC BƢỚC LÊN LỚP:
1/ Ổn định lớp: Kiểm tra sĩ số, vệ sinh, trật tự.
2/ Kiểm tra bài cũ:
3/ Bài mới:
Thời
gian
NỘI DUNG GHI TRÊN BẢNG HOẠT ĐỘNG CỦA THẦY VÀ TRÕ
1.Vấn đề 1: Cấu tạo nguyên tử
a) Nguyên tử gồn hai phần: hạt nhân và vỏ
+ proton (p): mang điện dƣơng
- Hạt nhân
+nơtron (n): không mang điện
- Vỏ: Chứa electron (e): mang điện tích âm,
chuyển động rất nhanh quanh nhân.
b).Nguyên tử trung hòa điện:
Số đvđthn = số p = số e = Z
c).Ký hiệu nguyên tử:
X: Ký hiệu nguyên tố
AX
Z A = N + P : Số khối
Z: Số hiệu nguyên tử
d).Cấu hình electron:
VD: Cho các nguyên tử sau có:
Z = 7, 11, 15, 35, 18 , 24
a. Viết cấu hình electron ?
b. Xác định tính chất ?
c. Xác định vị trí của chúng trong bảng HTTH ?
2.Vấn đề 2: Cân bằng phản ứng oxi hóa khử
VD: Hoàn thành ptpƣ sau bằng phƣơng pháp thăng
bằng electron.Xác định Chất oxi hóa, chất khử
a.Fe + HNO3 đ Fe(NO3)3 + NO2 + H2O
b.FexOy + CO Fe + CO2
GV: Nguyên tử đƣợc gấu tạo gồm mấy phần?
HS: Gồm hai phần
GV: Đặc điểm cấu tạo của mỗi phần
HS:
+ proton (p): mang điện dƣơng
- Hạt nhân
+nơtron (n): không mang điện
- Vỏ: Chứa electron (e): mang điện tích
âm, chuyển động rất nhanh quanh nhân.
GV: Nguyên tử trung hòa điện có đặc điểm gì?
HS: Số đvđthn = số p = số e = Z
GV: Nhắc lại cách viết cấu hình e
HS: Lên bảng làm VD
GV: Hƣớng dẫn và giúp HS hoàn thành câu b, c
HS: Trình bày.
GV: Thế nào là chất khử, chất oxi hóa? Quá trình
khử, quá trình oxi hóa?
HS:Trả lời
GV: Nhắc lại các bƣớc cân bằng phản ứng oxi
hóa - khử và gọi HS lên cân bằng hai phản ứng
trên.
HS: Lên bảng cân bằng hai phản ứng trên.
Xem thêm

110 Đọc thêm

Tuyển chọn 21 đề thi chuyên đề Dẫn xuất halogen, ancol, phenol, ete cực hay có lời giải chi tiết FILE WORD

TUYỂN CHỌN 21 ĐỀ THI CHUYÊN ĐỀ DẪN XUẤT HALOGEN, ANCOL, PHENOL, ETE CỰC HAY CÓ LỜI GIẢI CHI TIẾT FILE WORD

Tuyển chọn 21 đề thi chuyên đề “Dẫn xuất halogen Ancol Phenol – Ete” cực hay có lời giải chi tiết

MỤC LỤC
Ancol Danh pháp Đồng phân Tính chất vật lý 2
Lý thuyết Ancol – Phenol Ete 20
Tính chất hóa học của ancolphenol 31
PHẢN ỨNG THẾ ANCOL (Đề 1) 42
PHẢN ỨNG THẾ ANCOL (Đề 2) 53
PHẢN ỨNG OXI HÓA ANCOL 71
Phản ứng tách Đề 1 82
Phản ứng tách Đề 2 94
Phản ứng tách Đề 3 117
Độ rượu Điều chế ancol Ứng dụng Đề 1 127
Độ rượu Điều chế ancol Ứng dụng Đề 2 144
Ancol đa chức 153
Dẫn xuất halogen, phản ứng thủy phân 166
Phenol 176
Ôn tập Dẫn xuất halogen của hiđrocacbon – Ancol – Phenol Đề 1 195
Ôn tập Dẫn xuất halogen của hiđrocacbon – Ancol – Phenol Đề 2 211
Ôn tập Dẫn xuất halogen của hiđrocacbon – Ancol – Phenol Đề 3 227
Ôn tập Dẫn xuất halogen của hiđrocacbon – Ancol – Phenol Đề 4 244
Ôn tập Dẫn xuất halogen của hiđrocacbon – Ancol – Phenol Đề 5 261
Ôn tập Dẫn xuất halogen của hiđrocacbon – Ancol – Phenol Đề 6 281
Ôn tập Dẫn xuất halogen của hiđrocacbon – Ancol – Phenol Đề 7 293

chuyên đề hóa học có lời giải chi tiết, bài tập hóa học có lời giải chi tiết, THPT QG 2016, moon.vn, dethithpt.com, hocmai.vn, mclass.vn. tuyensinh247.com, 123doc.org, violet.vn, facebook.com, tailieu.vn
Xem thêm

301 Đọc thêm

PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC HOÁ HỌC 1 DÀNH CHO SINH VIÊN, NHÀ NGHIÊN CỨU

PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC HOÁ HỌC 1 DÀNH CHO SINH VIÊN, NHÀ NGHIÊN CỨU

Bộ tài liệu sưu tập gồm nhiều Bài tập THCS, THPT, Giáo án, Luận văn, Khoá luận, Tiểu luận…và nhiều Giáo trình Đại học, cao đẳng. Đây là nguồn tài liệu quý giá đầy đủ và rất cần thiết đối với các bạn sinh viên, học sinh, quý phụ huynh, quý đồng nghiệp và các giáo sinh tham khảo học tập. Xuất phát từ quá trình tìm tòi, trao đổi tài liệu, chúng tôi nhận thấy rằng để có được tài liệu mình cần và đủ là một điều không dễ, tốn nhiều thời gian, vì vậy, với mong muốn giúp bạn, giúp mình tôi tổng hợp và chuyển tải lên để quý vị tham khảo. Qua đây cũng gởi lời cảm ơn đến tác giả các bài viết liên quan đã tạo điều kiện cho chúng tôi có bộ sưu tập này. Trên tinh thần tôn trọng tác giả, chúng tôi vẫn giữ nguyên bản gốc.
Trân trọng.
ĐỊA CHỈ DANH MỤC TẠI LIỆU CẦN THAM KHẢO
http:123doc.vntrangcanhan348169nguyenductrung.htm
hoặc Đường dẫn: google > 123doc > Nguyễn Đức Trung > Tất cả (chọn mục Thành viên)
A. HOÁ PHỔ THÔNG
1. CHUYÊN ĐỀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC HÓA HỮU CƠ PHẦN 1, PDF
2. CHUYÊN ĐỀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC HÓA HỮU CƠ PHẦN 1, Word
3. CHUYÊN ĐỀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC HÓA HỮU CƠ PHẦN 2. PHẦN HỢP CHẤT CÓ NHÓM CHỨC
4. CHUYÊN ĐỀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC HÓA HỌC VÔ CƠ PHẦN 1. CHUYÊN Đề TRÌNH HÓA VÔ CƠ 10 VÀ 11
5. CHUYÊN ĐỀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC HÓA HỮU CƠ PHẦN 2. PHẦN HỢP CHẤT CÓ NHÓM CHỨC
6. BỘ ĐỀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC MÔN HÓA HỌC 140
7. BỘ ĐỀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC MÔN HÓA HỌC 4170
8. ON THI CAP TOC HỌC HÓA HỮU CƠ PHẦN 1, PDF
9. TỔNG HỢP KIẾN THỨC HÓA HỌC PHỔ THÔNG
10. 70 BỘ ĐỀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC MÔN HÓA HỌC, word
11. CHUYÊN ĐỀ VÔ CƠ, LỚP 11 – 12. ĐẦY ĐỦ CÓ ĐÁP ÁN
12. Bộ câu hỏi LT Hoá học
13. BAI TAP HUU CO TRONG DE THI DAI HOC
14. CAC CHUYEN DE LUYEN THI CO DAP AN 48
15. GIAI CHI TIET CAC TUYEN TAP PHUONG PHAP VA CAC CHUYEN DE ON THI DAI HOC. 86
16. PHUONG PHAP GIAI NHANH BAI TAP HOA HOC VA BO DE TU LUYEN THI HOA HOC 274
17. TỔNG HỢP BÀI TẬP HÓA HỌC LỚP 12
18. PHAN DANG LUYEN DE DH 20072013 145
19. BO DE THI THU HOA HOC CO GIAI CHI TIET.doc
20. Tuyển tập Bài tập Lý thuyết Hoá học luyện thi THPT Quốc gia
21. PHÂN DẠNG BÀI TẬP HOÁ HỌC ÔN THI THPT QUỐC GIA 57
22. BỘ ĐỀ LUYỆN THI THPT QUỐC GIA MÔN HOÁ CÓ ĐÁP ÁN 29 ĐỀ 145
23. BỘ ĐỀ LUYỆN THI THPT QUỐC GIA MÔN HOÁ CÓ ĐÁP ÁN PHẦN 2
24. ÔN THI THPT QUỐC GIAKIẾN THỨC LÝ THUYẾT
B. HỌC SINH GIỎI
1. Bồi dưỡng Học sinh giỏi Hoá THPT Lý thuyết và Bài tập
2. Tài liệu hướng dẫn thí nghiệm thực hành học sinh giỏiolympic Hoá học 54
3. CHUYÊN ĐỀ BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI HOÁ LÝ THUYẾT VÀ BÀI TẬP 17
4. ĐỀ THI CHUYÊN HOÁ CÓ HƯỚNG DẪN CHI TIẾT PHẦN ĐẠI CƯƠNG VÔ CƠ
C. HOÁ ĐẠI HỌC, SAU ĐẠI HỌC
1. ỨNG DỤNG CỦA XÚC TÁC TRONG HÓA HỮU CƠ
2. CƠ CHẾ PHẢN ỨNG TRONG HÓA HỮU CƠTIỂU LUẬN
3. TL HÓA HỌC CÁC CHẤT MÀU HỮU CƠ
4. GIÁO TRÌNH HÓA HỮU CƠ DÀNH CHO SINH VIÊN CĐ, ĐH,
Hóa học Hữu cơ, tập 1 của tác giả Đỗ Đình Rãng
Hóa học Hữu cơ, tập 2 của tác giả Đỗ Đình Rãng
Hóa học Hữu cơ, tập 3 của tác giả Đỗ Đình Rãng
Hóa học Hữu cơ, tập 1 của tác giả Thái Doãn Tĩnh
Hóa học Hữu cơ, tập 2 của tác giả Thái Doãn Tĩnh
Hóa học Hữu cơ, tập 3 của tác giả Thái Doãn Tĩnh
Cơ chế Hóa học Hữu cơ, tập 1 của tác giả Thái Doãn Tĩnh
Cơ chế Hóa học Hữu cơ, tập 2 của tác giả Thái Doãn Tĩnh
Cơ chế Hóa học Hữu cơ, tập 3 của tác giả Thái Doãn Tĩnh
5. VAI TRÒ SINH HỌC CỦA CÁC HỢP CHẤT VÔ CƠ 44
6. BÀI TẬP NHIỆT ĐỘNG LỰC HỌC 40
7. Giáo trình Hoá học phân tích
8. Giáo trình Khoa học môi trường. http:baigiang.violet.vnpresentshowentry_id489754
9. Giáo trình bài tập Hoá Hữu cơ 1
10. Giáo trình bài tập Hoá Hữu cơ 2
11. Giáo trình bài tập Hoá Phân tích 1
12. Thuốc thử Hữu cơ
13. Phương pháp dạy học hoá học 1
D. HIỂU BIẾT CHUNG
1. TỔNG HỢP TRI THỨC NHÂN LOẠI
2. 557 BÀI THUỐC DÂN GIAN
3. THÀNH NGỬCA DAO TỤC NGỬ ANH VIỆT
4. CÁC LOẠI HOA ĐẸP NHƯNG CỰC ĐỘC
5. GIAO AN NGOAI GIO LEN LOP
6. Điểm chuẩn các trường năm 2015
E. DANH MỤC LUẬN ÁNLUẬN VĂNKHOÁ LUẬN…
1. Công nghệ sản xuất bia
2. Nghiên cứu chiết tách và xác định thành phần hóa học trong hạt tiêu đen
3. Giảm tạp chất trong rượu
4. Tối ưu hoá quá trình điều chế biodiesel
5. Tinh dầu sả
6. Xác định hàm lượng Đồng trong rau
7. Tinh dầu tỏi
8. Tách phẩm mầu
9. Một số phương pháp xử lý nước ô nhiễm
10. Tinh dầu HỒI
11. Tinh dầu HOA LÀI
12. Sản xuất rượu vang
13. VAN DE MOI KHO SGK THI DIEM TN
14. TACH TAP CHAT TRONG RUOU
15. Khảo sát hiện trạng ô nhiễm arsen trong nước ngầm và đánh giá rủi ro lên sức khỏe cộng đồng
16. REN LUYEN NANG LUC DOC LAP SANG TAO QUA BAI TAP HOA HOC 10 LV 151
17. Nghiên cứu đặc điểm và phân loại vi sinh vật tomhum
18. Chọn men cho sản xuất rượu KL 40
19. Nghiên cứu sản xuất rượu nho từ nấm men thuần chủng RV 40
20. NGHIÊN CỨU THÀNH PHẦN HÓA HỌC VÀ HOẠT TÍNH SINH HỌC CÂY DẤU DẦU LÁ NHẴN
21. LUẬN ÁN TIẾN SĨ CHẾ TẠO KHẢO SÁT ĐẶC TÍNH ĐIỆN HOÁ CỦA ĐIỆN CỰC 21
22. NGHIÊN CỨU THÀNH PHẦN HÓA HỌC VÀ HOẠT TÍNH SINH HỌC CỦA MỘT SỐ LOÀI THUỘC CHI UVARIA L. HỌ NA (ANNONACEAE)
23. Nghiên cứu chiết tách và xác định thành phần hóa học trong dịch chiết từ đài hoa bụp giấm
24.
F. TOÁN PHỔ THÔNG
1. TUYEN TAP CAC DANG VUONG GOC TRONG KHONG GIAN
G. LÝ PHỔ THÔNG
1. GIAI CHI TIET DE HOC SINH GIOI LY THCS
Xem thêm

486 Đọc thêm

Luyện thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia môn Hóa Học.(Hay và đầy đủ)

LUYỆN THI TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG QUỐC GIA MÔN HÓA HỌC.(HAY VÀ ĐẦY ĐỦ)

I. Lớp 12:
Chương I: ESTE LIPIT
1. Kiến thức:
a) Este: Khái niệm, danh pháp, tính chất vật lý, tính chất hóa học, điều chế este.
Đồng phân este
b) Lipit: Khái niệm lipit, chất béo, tính chất vật lý, tính chất hóa học của chất béo
Các đồng phân của chất béo;
2. Kỹ năng: Lập công thức phân tử, Viết công thức cấu tạo các đồng phân este, danh pháp các este, lập công thức các chất béo.
Giải bài tập về phản ứng este hóa, phản ứng xà phòng hóa.
3. Phát triển năng lực: Năng lực nhận biết, thông hiểu, vận dụng về hóa học.
4. Lưu ý: este của axit fomic có phản ứng tráng bạc.
este dạng RCOOC6H5 khi xà phòng hóa tạo 2 muối.
Chương II: CACBOHIDRAT.
1. Kiến thức: Nắm công thức cấu tạo, tính chất hóa học của Glucozo, Ftuctozo, nắm công thức phân tử, tc hóa học của Saccarozơ, tinh bột, Xenluzơ.
2. Kỹ năng: Rèn luyện kỹ năng viết phương trình phản ứng hóa học: Như phản ứng thủy phân của Saccarozơ, tinh bột, Xenlulozơ, phản ứng tráng bạc của Glucozơ, Fructozơ....
3. Phát triển năng lực: Năng lực nhận biết các chất Cacbohidrat.
Năng lực giải bài tập hóa học về phản ứng thủy phân.
Chương III: AMIN AMINOAXIT PROTEIN.
1. Kiến thức : Nắm được khái niệm Amin, Aminoaxit, Peptit, Protein, phân loại Amin.
Nắm vững tc hóa học của Amin, aminoaxit, Peptit, Protein.
2. Kỹ năng : Kỹ năng phân loại amin, kỹ năng viết các đồng phân amin, kỹ năng viết các phương trình phản ứng trùng ngưng của aminoaxit, phản ứng thủy phân của Peptit, kỹ năng nhận biết các amino axit.
3. Phát triển năng lực : Phát triển các năng lực tư duy hóa học, xác định công thức cấu tạo các amin, aminoaxit, các peptit.
4. Lưu ý : Phân biệt amino, không no, amin thơm.
Chú ý các bài toán về a Aminoaxit, peptit
CHƯƠNG IV : POLIME VÀ VẬT LIỆU POLIME.
1. Kiến thức : Nắm khái niệm, đặc điểm cấu tạo, tính chất vật lý các Polime.
Nắm được các phương pháp điều chế Polime.
Nắm được các vật liệu Polime : Chất dẻo, tơ, cao su.
2, Kỹ năng : Rèn luyện kỹ năng viết các phương trình phản ứng trùng hợp, trùng ngưng tạo Polime.
Rèn luyện giải được một số dạng bài tập về Polime thiên nhiên, Polime tổng hợp và Polime nhân tạo.
3. Phát triển năng lực : Năng lực nhận biết các Polime.
Năng lực viết các phương trình phản ứng.
Năng lực tính toán hóa học.
Năng lực vận dụng vàothuc tiễn.
4. Lưu ý : Đặc điểm cấu tạo các Polime.
Chương V : ĐẠI CƯƠNG VỀ KIM LOẠI
1. Kiến thức :
Nắm được vị trí các kim loại trong bảng tuần hoàn.
Nắm được đặc điểm lớp Electron ngoài cùng các kim loại.
Nắm được tính chất vật lý chung của các kim loại.
Nắm vững tính chất hóa học chung của kim loại.
Nắm dãy điện hóa của kim loại, quá trình điện phân, các trường hợp điện phân.
Các khái niệm ăn mòn kim loại, ăn mòn hóa học, ăn mòn điện hóa học, điều kiện xảy ra ăn mòn điện hóa học.
Các phương pháp chống ăn mòn kim loại.
Nắm được nguyên tắc chung và các phương pháp điều chế kim loại (điện phân, nhiệt luyện, thủy luyện).
2. Kỹ năng : Rèn luyện kỹ năng xác định vị trí và cấu hình electron của nguyên tử, ion kim loại.
Rèn luyện kỹ năng viết các phương trình phản ứng oxi hóa khử....
Rèn luyện kỹ năng tính toán theo phương trình hóa học
Rèn luyện kỹ năng vận dụng các định luật bảo toàn khối lượng, tăng giảm khối lượng, bảo toàn mol nguyên tố, bảo toàn mol electron
Rèn luyện kỹ năng vận dụng dãy điện hóa kim loại, vận dụng định luật fara đây về điện phân.
3. Phát triển năng lực :
Năng lực tư duy hóa học
Năng lực vận dụng hóa học vào thực tiễn
Năng lực tính toán hóa học
Năng lực thực hành hoá học.
4. Lưu ý : Chú ý làm nhiều bài tập về phản ứng oxi hóa khử liên quan đến kim loại.
Chương VI : KIM LOẠI KIỀM, KIỀM THỔ, NHÔM
1. Kiến thức :
Nắm vị trí của kim loại kiềm, kiềm thổ, nhôm trong bảng tuần hoàn
Nắm cấu hình electron của kim loại kiềm, kiềm thổ
Nắm vững tính chất hóa học chung của kim loại kiềm, kiềm thổ
Nắm tính chất hóa học của nhôm
Phương pháp điều chế kim loại, kiềm, kiềm thổ, nhôm
Nắm tính chất hóa học một số hợp chất kim loại kiềm, kiềm thổ, nhôm
Biết được Al203; Al(OH)3 là hợp chất lưỡng tính
2. Kỹ năng :
Rèn luyện kỹ năng viết cấu hình electron
Rèn luyện kỹ năng viết các phương trình hóa học
Rèn luyện kỹ năng giải các bài toán học, kỹ năng nhận biết các chất
3. Phát triển năng lực : Năng lực tư duy hóa học, năng lực vận dụng vào thực tiễn
4. Lưu ý :
Chú ý viết các phương trình Ion rút gọn
Chú ý các bài toán về hợp chất lưỡng tính của nhôm
Chương VII : SẮT VÀ MỘT SỐ KIM LOẠI QUAN TRỌNG KHÁC
1. Kiến thức : Vị trí của Fe ; Cr ; Cu ; Zn trong bảng tuàn hoàn
Cấu hình electron trong nguyên tử của các kim loại Fe ; Cr
Cấu hình electron của các Ion : Fe2+; Fe3+ ; Cr2+ ; Cr3+
Tính chất hóa học của các kim loại Fe ; Cr
Tính chất hóa học của các hợp chất sắt (II), sắt (III) , Cr (II) , Cr (III) Crom có số oxi hóa +6.
Nắm được phương pháp điều chế các kim loại Cr, Fe,
2. Kỹ năng : Viết được các phương trình hóa học minh họa tính chất hóa học của các chất.
Giải được các bài tập tính hàm lượng %, xác định tên kim loại
Nhận biết được các Ion Fe2+ ; Fe3+ ; Cr2+ ; Cr3+ trong dung dịch
So sánh được tính chất hóa học giữa các hợp chất cùng loại với nhau
Sử dụng và bảo quản các đồ dùng bằng kim loại
3. Phát triển năng lực
Phát triển năng lực tư duy hóa học, năng lực tính toán, năng lực áp dụng vào thực tiễn
4. Lưu ý : Chú ý khai thác tính chất hóa học ứng với từng trạng thái oxi hóa của kim loại, rèn luyện viết phương trình ion rút gọn, rèn luyện giải các bài toán về oxi hóa khử.
Chương VIII : PHÂN BIỆT MỘT SỐ CHẤT VÔ CƠ
1. Kiến thức
Nắm được phương pháp nhận biết (thuốc, thử, hiện tượng, phương trình hóa học) các Cation, Na+, NH4+, Ca2+, Ba2+, Fe2+, Fe3+, Al3+, Cr3+, Cu2+
Nắm được phương pháp nhận biết (thuốc thử, hiện tượng, phương trình hóa học) các Anion N03, S042 , C032, Cl, P043
Nắm được phương pháp nhận biết (thuốc thử, hiện tượng, phương trình hóa học) một số khí như S02, C02, NH3, H2S, Cl2, N0, N02
2. Kỹ năng:
Tiến hành thí nghiệm, rút ra nhận xét
Phân biệt một số Cation và một số Anion bằng phương pháp hóa học
+ Chọn thuốc thử thích hợp, phân tích hiện tượng và dấu hiệu đặc trưng để nhận biết.
+ Trình bày sơ đồ nhận biết
Phân biệt một số chất khí bằng phương pháp hóa học
3. Phát triển năng lực
Năng lực dựa vào các dấu hiệu đặc trưng của phản ứng hóa học để nhận biết các chất
Năng lực thực hành hoá học.
4. Lưu ý:
Trình bày cho được bài làm của một câu hỏi nhận biết
Viết được các phương trình phản ứng
Chương IX. HÓA HỌC VÀ VẤN ĐỀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ XÃ HỘI, MÔI TRƯỜNG
1. Kiến thức: Biết được ảnh hưởng của hóa học đến sự phát triển kinh tế như các nhiên liệu hóa thạch ảnh hưởng đến vấn đề năng lượng
Ảnh hưởng của hóa học đến các vật liệu mới
Biết được ảnh hưởng của hóa học đến vấn đề tiêu dùng, vấn đề sức khỏe của con người.
Biết được vấn đề ô nhiễm môi trường và chống ô nhiễm môi trường
2. Kỹ năng:
Kỹ năng sử dụng hóa chất trong cuộc sống và kỹ thuật
Kỹ năng chống ô nhiễm môi trường
Kỹ năng bảo vệ chống ngộ độc thực phẩm
3. Phát triển năng lực:
Năng lực vận dụng vào thực tiễn của hóa học
4. Lưu ý:
Chú ý vấn đề chống ô nhiễm môi trường. Tích cực trồng cây xanh, chống nghiện hút, chống sử dụng nhiều về rượu, bia, thuốc lá…
Xem thêm

56 Đọc thêm

BÀI TẬP HOÁ HỌC SƠ CẤP HAY DÀNH CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG

BÀI TẬP HOÁ HỌC SƠ CẤP HAY DÀNH CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG

15nhiệt độ cao: CuO + H2 → Cu + H2OCuO + C → Cu + COCuO + CO → Cu + CO2Khi dùng CO khử Fe2O3 phản ứng xảy ra:Fe2O3 + CO → Fe3O4 + CO2Fe3O4 + CO → 3FeO + CO2FeO + CO → Fe + CO2c. Dùng Al, Mg khử oxit kim loại ở nhiệt độ cao(gọi là phương pháp nhiệt nhôm hay phương phápnhiệt magie (dùng để điều chế kim loại khó nóngchảy: Cr, Mn,…).Al + 3Fe3O4 → 4Al2O3 + 9FeAl + Cr2O3 → Al2O3 + 2CrTh.sĩ Nguyễn Văn HiểuTrường CĐSP Nha Trang16d. Dùng kim loại tự do đứng trước không tan đẩykim loại đúng sau ra khỏi dung dịch muốiCu + 2AgNO3 → 2Ag + Cu(NO3)2Fe + CuSO4 → FeSO4 + CuII. PHI KIM- rPK - Nguyên tử của nguyên tố phi kim đều có 5, 6 hoặc7e ở lớp ngoài cùng, dễ dàng nhận e hóa trị để đạtcấu hình e bền vững của khí hiếm
Xem thêm

93 Đọc thêm

GIÁO TRÌNH BÀI TẬP HOÁ HỮU CƠ 1

GIÁO TRÌNH BÀI TẬP HOÁ HỮU CƠ 1

- Tập 2: Gồm các phần từ acid carboxylic đến các hợp chất dị vòng. Ngoàira còn minh họa thêm một số bài tập nâng cao tổng hợp các chuyên đề.Vì là tài liệu tổng hợp lại các bài tập nằm trong các giáo trình, sách tham khảo bài tậphữu cơ, các đề thi học sinh giỏi nên đáp án cho từng bài không thay đổi theo đáp án củatừng tài liệu tham khảo. Vì vậy Bài tập Hóa học hữu cơ không phải là một tài liệu do mộtnhóm tác giả biên soạn mà chỉ là tài liệu tổng hợp có chọn lựa từ các nguồn tư liệu sẵncó. (Tổng hợp từ nguồn Internet – suutam ductrung3012dhqn@gmail.com).Bài tập Hóa Hữu Cơ – Tài liệu dành cho sinh viên các trường Đại họcPart: 1HIỆU ỨNG HÓA HỌC-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------Bài 1: Sắp xếp các nhóm nguyên tử sau theo chiều tăng dần hiệu ứng tương ứng, biết trong câu a thì Rnối trực tiếp với S.a. Hiệu ứng –I của:(1) –SR(2) –SO2R(3) –SORb. Hiệu ứng –C của:(1) R2NCO–
Xem thêm

73 Đọc thêm

GIẢI NHANH HÓA HỮU CƠ BẰNG PHƯƠNG PHÁP BẢO TOÀN E

GIẢI NHANH HÓA HỮU CƠ BẰNG PHƯƠNG PHÁP BẢO TOÀN E

 ?m mO (O2 , O3 )n O  0,22m (O2 , O3 )  m O  0,22.16  3,523,52n(O2 , O3 )  17,6.2  0,1V 0,1.22,4  2,24 lít (O2 , O3 ) nCH  nC H 424Ví dụ 4: Cho hỗn hợp chất rắn gồm CaC2, Al4C3, Ca vào nước, thu được hỗn hợp X gồm 3 khí, trong đó cóhai khí có cùng số mol. Lấy 8,96 lít hỗn hợp X (đktc) chia làm 2 phần bằng nhau. Phần 1 cho vào dung dịchAgNO3 (dư) trong NH3, sau phản ứng hoàn toàn thấy tách ra 24 gam kết tủa. Phần 2 cho qua Ni, đun nóng thuđược hỗn hợp khí Y. Thể tích O2 vừa đủ (đktc) cần dùng để đốt cháy hoàn toàn Y là:Biờn son : Thy Nguyn Minh Tun THPT chuyờn Hựng Vng Phỳ Th; T : 01223 367 990A. 5,6 lớt.
Xem thêm

7 Đọc thêm

BÀI 1 TRANG 87 SGK HOÁ HỌC 9

BÀI 1 TRANG 87 SGK HOÁ HỌC 9

Bài 1. Hãy viết phương trình hoá học của CO với: Bài 1. Hãy viết phương trình hoá học của CO với: a) khí O2 ; b) CuO. Cho biết: loại phản ứng ; điều kiện phản ứng ; vai trò của CO và ứng dụng của mỗi phản ứng đó. Lời giải: a) 2CO + O2   2CO2 Phản ứng này là phản ứng oxi hóa - khử (và cũng là phản ứng hóa hợp). Khí CO khi đốt là cháy được. Vai trò của co là chất khử. Phản ứng này tỏa nhiều nhiệt nên dược dùng trong luyện gang, thép. b) CO + CuO  CO2 + Cu Phản ứng này là phản ứng oxi hóa - khử. Phản ứng này xảy ra ở nhiệt độ cao. Vai trò của CO là chất khử. Phản ứng này dùng để điều chế Cu.
Xem thêm

1 Đọc thêm

BÀI 2 TRANG 60 SGK HÓA HỌC 8

BÀI 2 TRANG 60 SGK HÓA HỌC 8

Khẳng định sau gồm hai ý: 2. Khẳng định sau gồm hai ý: “ Trong phản ứng hóa học , chỉ phân tử biến đổi còn các nguyên tử giữ nguyên, nên tổng khối lượng các chất phản ứng được bảo toàn’’. Hãy chọn phương án đúng trong số các phương án sau: A. Ý 1 đúng, ý 2 sai; B. Ý 2 đúng, ý 1 sai C. Cả 2 ý đều đúng, nhưng ý 1 không giải thích cho ý 2; D. Cả 2 ý đều đúng, nhưng ý 1 giải thích cho ý 2; E. Cả 2 ý đều sai. Hướng dẫn giải: Câu d đúng.

1 Đọc thêm

LÝ THUYẾT BÀI LUYỆN TẬP 6

LÝ THUYẾT BÀI LUYỆN TẬP 6

Hiđro có nhiều ứng dụng, chủ yếu do tính chất rất nhẹ ... 1. Hiđro có nhiều ứng dụng, chủ yếu do tính chất rất nhẹ (nhẹ nhất trong các chất khí), tính khử và khi cháy tỏa nhiều nhiệt. Do hiđro là chất khí ít tan trong nước và nhẹ hơn không khí nên có thể thu hiđro vào bằng hai cách: đẩy không khí hoặc đẩy nước (miệng bình úp xuống dưới). 2. Có thể điều chế hiđro trong phòng thí nghiệm bằng dung dịch axit clohiđric HCl hoặc dung dịch axit sunfuric H2SO4 loãng tác dụng với kim loại như Zn, Al, Fe. 3. Khí hi đro có tính khử, ở nhiệt độ thích hợp hiđro không những hóa hợp với được các đơn chất oxi mà còn có thể hóa hợp với nguyên tố oxi trong một số oxit kim loại. Các phản ứng này đều tỏa nhiệt. 4. Phản ứng thế là phản ứng hóa học giữa đơn chất và hợp chất, trong đó nguyên tử của đơn chất thay thế nguyên tử của một nguyên tố trong hợp chất. 5. Sự khử là quá trình tách nguyên tử oxi khỏi hợp chất. Chất khử là chất chiếm oxi của chất khác. 6. Sự tác dụng của một chất với oxi là sự oxi hóa. Chất oxi hóa là đơn chất oxi hoặc chất nhường oxi cho chất khác. 7. Phản ứng oxi hóa – khử là phản ứng hóa học trong đó xảy ra đồng thời sự oxi hóa và sự khử.
Xem thêm

1 Đọc thêm

Phương pháp giải bài tập phản ứng tạo hỗn hợp muối sắt

PHƯƠNG PHÁP GIẢI BÀI TẬP PHẢN ỨNG TẠO HỖN HỢP MUỐI SẮT

Chuyên đề: Phương pháp giải bài tập phản ứng tạo hỗn hợp muối sắtNêu phương pháp các dạng bài tập phản ứng tạo hỗn hợp muối sắt, chuyên đề dùng để bồi dưỡng học sinh giỏi môn hóa các lớp 8;9 trung học cơ sở; trong chuyên đề có một số bài tập có kết hợp dữ kiện bài toán với các định luật bảo toàn để lập hệ phương trình.

13 Đọc thêm

BÀI 1 TRANG 54 SGK HÓA HỌC 8

BÀI 1 TRANG 54 SGK HÓA HỌC 8

Phát biểu định luật bảo toàn khối lượng 1. a) Phát biểu định luật bảo toàn khối lượng. b) Giải thích vì sao khi một phản ứng hóa học xảy ra khối lượng các chất được bảo toàn. Hướng dẫn giải: a) Định luật bảo toàn khối lượng: “ Trong một phản ứng hóa học, tổng khối lượng của các sản phẩm bằng tổng khối lượng của các chất phản ứng” b) Giải thích: trong phản ứng hóa học diễn ra sự thay đổi liên kết giữa các nguyên tử. sự thay đổi này chỉ liên quan đến electron, còn số nguyên tử mỗi nguyên tố giữ nguyên và khối lượng nguyên tử thì không đổi, vì vậy khối lượng các chất được bảo toàn.
Xem thêm

1 Đọc thêm