HƯỚNG DẪN QUẢN TRỊ MẠNG MICROSOFT WINDOW

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới tiêu đề "Hướng dẫn quản trị mạng Microsoft Window":

Giáo trình Quản trị Web Server Windows Server IIS

GIÁO TRÌNH QUẢN TRỊ WEB SERVER WINDOWS SERVER IIS

23Giáo trình Web server- Windows Server IIS 6.0CHƯƠNG IIIQUẢN TRỊ WEB SITE TỪ XA1Giới thiệu: Ở 2 chương trên, ta quản trị trực tiếp trên máy web server (máy có cài IIS). Web servercòn hỗ trợ quản trị từ xa thông qua công cụ Remote Administration. Đây là thành phầncủa chương trình IIS. Remote Administration cho phép quản trị dịch vụ web thông qua tên miền và một website cụ thể được cấu hình sẵn khi cài đặt.2Quản trị web từ xa: Từ một máy tính khác trên mạng hoặc cũng có thể là máy tính trên Internet, nếu miền vàweb site có hiệu lực trên Internet, nhập vào https://www.cntt.com:8098. Sau đó, yêu cầunhập username và password: nhập user administrator vào. Website này sử dụng giao thức https (http security) và port 8098. Trong trường hợp không sử dụng được tên miền (chưa đăng ký), ta có thể sử dụng địachỉ IP: https://192.168.1.3:8098 . 192.168.1.3 là địa chỉ IP của web server.
Xem thêm

56 Đọc thêm

ÔN THI VIÊN CHỨC NGÀNH Y TẾ TÀI LIỆU ÔN THI MÔN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN PHẦN TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC QUẢN TRỊ MẠNG

ÔN THI VIÊN CHỨC NGÀNH Y TẾ TÀI LIỆU ÔN THI MÔN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN PHẦN TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC QUẢN TRỊ MẠNG

Tìm hiểu về công tác quản trị mạng
3.1. Khái quát về công tác quản trị mạng.
3.2 Các lĩnh vực chức năng của công tác quản trị mạng
Tìm hiểu về công tác quản trị mạng
3.1. Khái quát về công tác quản trị mạng.
3.2 Các lĩnh vực chức năng của công tác quản trị mạng

2 Đọc thêm

xây dựng hệ thống mạng cho doanh nghiệp sử dụng Windows Server 2008 và thiết bị mạng Cisco

XÂY DỰNG HỆ THỐNG MẠNG CHO DOANH NGHIỆP SỬ DỤNG WINDOWS SERVER 2008 VÀ THIẾT BỊ MẠNG CISCO

Microsoft Windows Server 2008 là thế hệ kế tiếp của hệ điều hành Windows Server, có thể giúp các chuyên gia công nghệ thông tin có thể kiểm soát tối đa cơ sở hạ tầng của họ và cung cấp khả năng quản lý và hiệu lực chưa từng có, là sản phẩm hơn hẳn trong việc đảm bảo độ an toàn, khả năng tin cậy và môi trường máy chủ vững chắc hơn các phiên bản trước đây.
Windows Server 2008 cung cấp những giá trị mới cho các tổ chức bằng việc bảo đảm tất cả người dùng đều có thể có được những thành phần bổ sung từ các dịch vụ từ mạng. Windows Server 2008 cũng cung cấp nhiều tính năng vượt trội bên trong hệ điều hành và khả năng chuẩn đoán, cho phép các quản trị viên tăng được thời gian hỗ trợ cho các doanh nghiệp.
Windows Server 2008 được thiết kế để cung cấp cho các tổ chức có được nền tảng sản xuất tốt nhất cho ứng dụng, mạng và các dịch vụ web từ nhóm làm việc đến những trung tâm dữ liệu với tính năng động, tính năng mới có giá trị và những cải thiện mạnh mẽ cho hệ điều hành cơ bản.
Cải thiện hệ điều hành cho máy chủ Windows.Thêm vào tính năng mới, Windows Server 2008 cung cấp nhiều cải thiệm tốt hơn cho hệ điều hành cơ bản so với hệ điều hành Windows Server 2003.
Những cải thiện có thể thấy được gồm có các vấn đề về mạng, các tính năng bảo mật nâng cao, truy cập ứng dụng từ xa, quản lý role máy chủ tập trung, các công cụ kiểm tra độ tin cậy và hiệu suất, nhóm chuyển đổi dự phòng, sự triển khai và hệ thống file
Xem thêm

60 Đọc thêm

ĐỀ CƯƠNG MÔN HỌC QUẢN TRỊ MẠNG

ĐỀ CƯƠNG MÔN HỌC QUẢN TRỊ MẠNG

Mục tiêu cần đạt được về kiến thức và kỹ năng sau khi kết thúc môn học:
 Kiến thức:
 Các kiến thức cơ bản về thiết lập và quản trị mạng cục bộ.
 Hiểu về hệ điều hành mạng Windows Server.
 Hiểu về hoạt động của các dịch vụ chuẩn mạng TCPIP: DNS, FTP,
Web, Mail.
 Kỹ năng:
 Các kỹ năng cơ bản trong thiết lập mạng cục bộ.
 Kỹ năng quản trị mạng cục bộ với Windows Server.
 Kỹ năng sử dụng một số công cụ hỗ trợ quản trị mạng cục bộ.
Xem thêm

4 Đọc thêm

GIÁO ÁN QUẢN TRỊ MẠNG SERVER 2008

GIÁO ÁN QUẢN TRỊ MẠNG SERVER 2008

Đây là giáo án nghề quản trị mạng 120 tiết soạn theo chuẩn của chương trình khung của tổng cục dạy nghề thuộc bộ Lao động TBXH, Mẫu soạn theo giáo án tích hợp, Giáo án bao gồm Giáo án số, Tên bài học trước, Tên bài giảng, Mục tiêu bài giảng, Phương tiện dạy học, Ngoài ra đây là giáo án tích hợp trình bày theo hướng gợi ý nêu vấn đề, giải quyết các kỹ năng, và hướng dẫn thực hành cho sinh viên làm theo.

51 Đọc thêm

XÂY DỰNG WEB BÁN HÀNG ĐIỆN TỬ TRỰC TUYẾN BẰNG OPENCART TẠI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUẢN TRỊ MẠNG VÀ AN NINH MẠNG QUỐC TẾ ATHENA

XÂY DỰNG WEB BÁN HÀNG ĐIỆN TỬ TRỰC TUYẾN BẰNG OPENCART TẠI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUẢN TRỊ MẠNG VÀ AN NINH MẠNG QUỐC TẾ ATHENA

Xây dựng web bán hàng điện tử trực tuyến bằng Opencart tại trung tâm đào tạo quản trị mạng và an ninh mạng quốc tế AthenaXây dựng web bán hàng điện tử trực tuyến bằng Opencart tại trung tâm đào tạo quản trị mạng và an ninh mạng quốc tế AthenaXây dựng web bán hàng điện tử trực tuyến bằng Opencart tại trung tâm đào tạo quản trị mạng và an ninh mạng quốc tế AthenaXây dựng web bán hàng điện tử trực tuyến bằng Opencart tại trung tâm đào tạo quản trị mạng và an ninh mạng quốc tế AthenaXây dựng web bán hàng điện tử trực tuyến bằng Opencart tại trung tâm đào tạo quản trị mạng và an ninh mạng quốc tế AthenaXây dựng web bán hàng điện tử trực tuyến bằng Opencart tại trung tâm đào tạo quản trị mạng và an ninh mạng quốc tế AthenaXây dựng web bán hàng điện tử trực tuyến bằng Opencart tại trung tâm đào tạo quản trị mạng và an ninh mạng quốc tế AthenaXây dựng web bán hàng điện tử trực tuyến bằng Opencart tại trung tâm đào tạo quản trị mạng và an ninh mạng quốc tế AthenaXây dựng web bán hàng điện tử trực tuyến bằng Opencart tại trung tâm đào tạo quản trị mạng và an ninh mạng quốc tế AthenaXây dựng web bán hàng điện tử trực tuyến bằng Opencart tại trung tâm đào tạo quản trị mạng và an ninh mạng quốc tế AthenaXây dựng web bán hàng điện tử trực tuyến bằng Opencart tại trung tâm đào tạo quản trị mạng và an ninh mạng quốc tế AthenaXây dựng web bán hàng điện tử trực tuyến bằng Opencart tại trung tâm đào tạo quản trị mạng và an ninh mạng quốc tế Athena
Xem thêm

50 Đọc thêm

Quản trị mạng chương 1 giới thiệu quản trị mạng

QUẢN TRỊ MẠNG CHƯƠNG 1 GIỚI THIỆU QUẢN TRỊ MẠNG

...Nội dung chương I Nhắc lại mạng máy tính II Giới thiệu quản trị mạng I Nhắc lại mạng máy tính Kiến trúc mạng nhiều lớp Các tiêu chuẩn mạng Môi trường truyền vật lý mạng cục Kiến trúc mạng nhiều... đích:  Sử dụng mạng hiệu  Hoạt động ổn định Đối tượng tập huấn, đào tạo:  Administrators – Người quản trị  Users – Người sử dụng 34 c Quản trị mạng Các chức quản trị mạng:  Quản trị user • Tạo... điểm nối dây mạng cục dạng Ethernet • Access Point mạng không dây 22 Ví dụ mạng cục 23 Kết nối mạng dùng dây UTP 24 II Giới thiệu quản trị mạng Các khái niệm Các giai đoạn thiết lập mạng cục 25
Xem thêm

38 Đọc thêm

THS37 058 GIẢI PHÁP AN NINH TRONG KIẾN TRÚC QUẢN TRỊ MẠNG SNMP

THS37 058 GIẢI PHÁP AN NINH TRONG KIẾN TRÚC QUẢN TRỊ MẠNG SNMP

SYN : đồng bộ hoá các số hiệu tuần tự (Sequence number).FIN : không còn dữ liệu từ trạm nguồn.− Window size (16 bits): cấp phát thẻ để kiểm soát luồng dữ liệu (cơ chếcửa sổ trượt). Đây chính là số lượng các byte dữ liệu bắt đầu từ byte đượcchỉ ra trong vùng ACK number mà trạm nguồn sẵn sàng nhận.− Checksum (16 bits). Mã kiểm soát lỗi cho toàn bộ segment cả phần headervà dữ liệu.− Urgent Pointer (16 bits). Con trỏ trỏ tới số hiệu tuần tự của byte cuối cùngtrong dòng dữ liệu khẩn cho phép bên nhận biết được độ dài của dữ liệukhẩn. Vùng này chỉ có hiệu lực khi bit URG được thiết lập.− Option (độ dài thay đổi). Khai báo các tuỳ chọn của TCP trong đó thôngthường là kích thước cực đại của 1 segment: MSS (Maximum SegmentSize).− TCP data (độ dài thay đổi). Chứa dữ liệu của tầng ứng dụng có độ dàingầm định là 536 byte. Giá trị này có thể điều chỉnh được bằng cách khaibáo trong vùng tùy chọn.Các giao thức dùng TCP bao gồm: FTP (File Transfer Protocol) HTTP (Hypertext Transfer Protocol) SMTP (Simple Mail Transfer Protocol) Telnet18Viết thuê luận văn thạc sĩLuanvanaz@mail.com - 0972.162.3991.2. Các mô hình quản trị mạng SNMPGiao thức TCP/IP trên nền Ethernet hết sức thông dụng trên thị
Xem thêm

77 Đọc thêm

Hướng dẫn cài đặt window 10

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT WINDOW 10

rước tiên, bạn cần chuẩn bị sẳn gói tin ISO của Windows 10, sau đó tiến hành tải về và cài đặt công cụ Windows USBDVD Download Tool tại đây. Công cụ này sẽ giúp bạn tạo một USBDVD cài đặt Windows từ gói tin ISO.

Sau khi đã có trong tay USBDVD cài đặt Windows 10, bạn hãy kết nối USBDVD cài đặt với máy tính và khởi động lại máy. Trong quá trình khởi động, hãy thiết lập BIOSUEFI ưu tiên khởi động từ đĩa DVD hoặc USB.

Khi thông báo Press any key to boot from DVD or USB xuất hiện, bạn hãy nhấp phím ENTER hoặc phím bất kỳ để tiến hành boot vào USBDVD cài đặt Windows 10.

Chờ vài giây để USBDVD cài đặt tiến hành tải dữ liệu, khi đã sẳn sàng, màn hình ngôn ngữ và thiết lập vùng sẽ xuất hiện. Bạn hãy nhấp Next > Install

Màn hình nhập khóa kích hoạt xuất hiện. Nếu đã có sẳn khóa bản quyền Windows 10, bạn hãy nhập vào và nhấn Next. Còn nếu chưa, bạn hãy nhấn Skip để bỏ qua bước này và sẽ kích hoạt sau khi cài đặt xong.

Trường hợp bạn nhập khóa bãn quyền, màn hình lựa chọn phiên bản sẽ xuất hiện. Bạn hãy chọn phiên bản Windows mình sở hữu khóa kích hoạt và nhấn Next.

Màn hình tiếp theo sẽ là các điều khoản thỏa thuận, hãy đánh dấu vào tùy chọn I accept the license terms và nhấn Next.

Tiếp theo, bạn sẽ được cung cấp 2 lựa chọn cài đặt, bao gồm Upgrade (nâng cấp) và Custom (tùy chỉnh). Do mục đích của bài viết này là cài mới nên chúng ta hãy nhấp chọn Custom.

Ở màn hình tiếp theo, bạn hãy lựa chọn phân vùng dùng để cài đặt Windows 10. Thường chúng ta sẽ chọn phân vùng ở hàng đầu tiên. Để tránh các lỗi xảy ra, bạn hãy nhấp chọn phân vùng xong và nhấp tiếp vào tùy chọn Format để định dạng lại phân vùng (sẽ mất hết dữ liệu). Ở bước này bạn nên cẩn thận trong việc thao tác để tránh xóa nhầm phân vùng quan trọng chứa dữ liệu.

Trường hợp bạn cài đặt Windows 10 lên một ổ đĩa mới và chưa có chia phân vùng, hãy nhấp vào New và điều chỉnh dung lượng để tiến hành tạo phân vùng mới trực tiếp.

Sau khi đã chọn xong phân vùng dùng để cài đặt Windows 10, bạn hãy nhấp vào Next.

Quá trình cài đặt sẽ bắt đầu, bạn sẽ trải qua 2 đến 3 lần khởi động lại trong quá trình cài đặt. Và mỗi khi khởi động lại, khi màn hình Press any key to boot from DVD or USB xuất hiện, bạn không cần phải nhấn bất cứ phím nào.

Khi quá trình cài đặt hoàn thành, bạn sẽ được đưa qua giao diện tùy chỉnh cấu hình. Ở màn hình đầu tiên, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Customize settings.

Ở các màn hình tiếp theo, bạn hãy giữ nguyên các tùy chọn và cứ nhấp Next.

Khi đến màn hình Who owns this PC?, bạn hãy nhấp chọn I own it và nhấn Next.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập tài khoản Microsoft để tiếp tục. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể tạo ngay cho mình bằng cách nhấp vào tùy chọn Create one (yêu cầu kết nối mạng) hoặc bỏ qua bằng cách nhấp vào Skip this step.

Trường hợp nếu bạn lựa chọn Skip this step, bạn sẽ được đưa đến màn hình thiết lập tài khoản Local. Hãy điền thông tin tài khoản theo yêu cầu.

Tiếp theo, bạn sẽ được chuyển sang màn hình thiết lập mã PIN để đăng nhập thay vì mật khẩu. Theo Microsoft, PIN an toàn hơn một mật khẩu dài. Nếu bạn muốn sử dụng một mã PIN để đăng nhập thay vì mật khẩu, hãy nhấn PIN me Trường hợp nếu vẫn muốn sử dụng mật khẩu, bạn hãy nhấp Skip this step.

Màn hình thiết lập mã PIN sẽ xuất hiện, bạn hãy nhập một mã bất kỳ từ 0 đến 9, ít nhất 4 ký tự vào đó và nhấn OK.

Tùy thuộc vào vị trí và ngôn ngữ mà bạn lựa chọn, bạn sẽ có thể thấy màn hình cầu hình Cortana, trợ lý cá nhân kỹ thuật số trong Windows 10. Hãy nhấn Next.

Tiếp theo, Windows 10 sẽ tiến hành định dạng lại và cài đặt các ứng dụng hệ thống. Thao tác này có thể mất ít phút.

Cuối cùng, khi mọi thứ đã xong, màn hình Windows 10 sẽ xuất hiện.

Trên đây là các bước chi tiết cài đặt mới W
Xem thêm

16 Đọc thêm

LIÊN HỆ THỰC TIỄN VIỆC ÁP DỤNG CÁC HỌC THUYẾT QUẢN TRỊ NHÂN LỰC PHƯƠNG TÂY TRONG HOẠT ĐỘNG QUẢN TRỊ CỦA CÔNG TY MICROSOFT.

LIÊN HỆ THỰC TIỄN VIỆC ÁP DỤNG CÁC HỌC THUYẾT QUẢN TRỊ NHÂN LỰC PHƯƠNG TÂY TRONG HOẠT ĐỘNG QUẢN TRỊ CỦA CÔNG TY MICROSOFT.

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp, môi trường làm việc thân thiện ngàycàng đóng vai trò quan trọng đối với các nhà quản trị. Nhân viênMicrosoft rời bỏ công ty này để đến với Google không phải vì ở Googlehọ được phép đi xe đạp trong phòng làm việc mà bởi vì môi trường làmviệc “thoáng” và khuyến khích sáng tạo.Môi trường làm việc thoáng ở công ty mới nởi như Facebook, Google đãthực sự trở thành một trong những yếu tố khiến Microsoft nói riêng vàcác doanh nghiệp “già” nói chung “khốn đốn” hơn trong việc giữ chânnhân tài của mình.Các nhân viên thông minh ngày càng nhận diện rõ rang hơn tầm quantrọng của sự cân bằng tại môi trường làm việc với yếu tố thư giãn và vuivẻ. Đối với họ, chuyện doanh nghiệp trả lương cao chưa hẳn là yếu tốquan trọng nhất để giữ chân và khiến họ gắn bó lâu dài, mà môi trườngvà văn hóa doanh nghiệp mới là yếu tố quyết định tác động tới việc họ đihay ở.3.2.3. Bài học trân dụng nhân tàiNếu bạn đang thắc mắc liệu công ty nào là doanh nghiệp nơi mà nạnnhân chảy chất xám đoang hoành hành dữ dội nhất, thì không phải tìmkiếm đâu xa, đó chính là Microsoft. Và việc chảy máu chất xám ởMicrosoft không chỉ diễn ra ở các nhân viên trẻ tuổi, cả các cựu binh giàdặn hơn cũng rất nhiều người rời bỏ Microsoft sau thời gian dài cốnghiến. Lý do bỏ việc rất đa dạng, có thể là không chịu đựng được sức épcủa công việc, tìm được công việc khác phù hợp hơn, thậm chí là “bịcho thôi việc” một cách thầm lặng vì không hoàn thành phần việc củamình.Microsoft cần có những tiêu chí định tính và định lượng giúp doanhnghiệp nhận diện ra nhân viên giỏi cần giữ. Đó là việc hoàn thành xuấtxắc công việc, đảm trách những công việc đòi hỏi kỹ năng, kiến thứchiếm trên thị trường lao động, tâm huyết với sự phát triển của doanhnghiệp... Microsoft phải tìm ra được những yếu tố quyết định để giữ
Xem thêm

22 Đọc thêm

Hướng dẫn download sản phẩm mới nhất từ Microsoft

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD SẢN PHẨM MỚI NHẤT TỪ MICROSOFT

Hướng dẫn download sản phẩm mới nhất từ Microsoft
Hướng dẫn download sản phẩm mới nhất từ Microsoft
Hướng dẫn download sản phẩm mới nhất từ Microsoft
Hướng dẫn download sản phẩm mới nhất từ Microsoft
Hướng dẫn download sản phẩm mới nhất từ Microsoft
Hướng dẫn download sản phẩm mới nhất từ Microsoft
Hướng dẫn download sản phẩm mới nhất từ Microsoft
Hướng dẫn download sản phẩm mới nhất từ Microsoft
Hướng dẫn download sản phẩm mới nhất từ Microsoft

5 Đọc thêm

Quản lý bán hàng Học Sinh

QUẢN LÝ BÁN HÀNG HỌC SINH

Ưu điểm của Visual Basic
Là một sản phẩm trong bộ phần mềm Visual Studio của Microsoft, nó có những ưu điểm nổi bật sau:
_Là ngôn ngữ lập tình đa năng sử dụng để phát triển các phần mềm hoạt động trong môi trường Window hay chạy trên mạng Internet.
_Là sự kế thừa ngôn ngữ lập trình Basic trước đây với những ưu điểm nổi bật sau:
Bao gồm mọi đặc điểm của ngôn ngữ Basic nên rất quen thuộc và dễ sử dụng.
 Cung cấp nhiều công cụ điều khiển có sẵn để hỗ trợ lập trình viên, nhất là trong lập trình CSDL.
 Là ngôn ngữ lập trình có tính trực quan rất cao. o Có cấu trúc logic chặt chẽ ở mức độ vừa phải.
Xem thêm

35 Đọc thêm

ĐỀ THI TỐT NGHIỆP TIN HỌC VĂN PHÒNG ĐỀ 4 ( KHOA CNTT BKDN )

ĐỀ THI TỐT NGHIỆP TIN HỌC VĂN PHÒNG ĐỀ 4 ( KHOA CNTT BKDN )

Sắp xếp, tổ chức cấu trúc máy tính Cấu hình và quản trị email với Outlook 2010
Cài đặt các ứng dụng văn phòng: Bộ gõ tiếng việt Unikey, Chương trình diệt virus, …
Soạn thảo văn bản chuẩn với Microsoft Office Word 2010
Lập và tổ chức bảng tính với Microsoft Office Excel 2010
Tạo file trình chiếu chuyên nghiệp với Microsoft Office Power Point 2010

3 Đọc thêm

ĐỀ THI TỐT NGHIỆP TIN HỌC VĂN PHÒNG ĐỀ 5 ( KHOA CNTT BKDN )

ĐỀ THI TỐT NGHIỆP TIN HỌC VĂN PHÒNG ĐỀ 5 ( KHOA CNTT BKDN )

Sắp xếp, tổ chức cấu trúc máy tính Cấu hình và quản trị email với Outlook 2010
Cài đặt các ứng dụng văn phòng: Bộ gõ tiếng việt Unikey, Chương trình diệt virus, …
Soạn thảo văn bản chuẩn với Microsoft Office Word 2010
Lập và tổ chức bảng tính với Microsoft Office Excel 2010
Tạo file trình chiếu chuyên nghiệp với Microsoft Office Power Point 2010

4 Đọc thêm

ĐỀ THI TỐT NGHIỆP TIN HỌC VĂN PHÒNG ĐỀ 6 ( KHOA CNTT BKDN)

ĐỀ THI TỐT NGHIỆP TIN HỌC VĂN PHÒNG ĐỀ 6 ( KHOA CNTT BKDN)

Sắp xếp, tổ chức cấu trúc máy tính Cấu hình và quản trị email với Outlook 2010
Cài đặt các ứng dụng văn phòng: Bộ gõ tiếng việt Unikey, Chương trình diệt virus, …
Soạn thảo văn bản chuẩn với Microsoft Office Word 2010
Lập và tổ chức bảng tính với Microsoft Office Excel 2010
Tạo file trình chiếu chuyên nghiệp với Microsoft Office Power Point 2010

3 Đọc thêm

ĐỀ THI TỐT NGHIỆP TIN HỌC VĂN PHÒNG ĐỀ 7 ( KHOA CNTT BKDN )

ĐỀ THI TỐT NGHIỆP TIN HỌC VĂN PHÒNG ĐỀ 7 ( KHOA CNTT BKDN )

Sắp xếp, tổ chức cấu trúc máy tính Cấu hình và quản trị email với Outlook 2010
Cài đặt các ứng dụng văn phòng: Bộ gõ tiếng việt Unikey, Chương trình diệt virus, …
Soạn thảo văn bản chuẩn với Microsoft Office Word 2010
Lập và tổ chức bảng tính với Microsoft Office Excel 2010
Tạo file trình chiếu chuyên nghiệp với Microsoft Office Power Point 2010

2 Đọc thêm

GIÁO TRÌNH NHẬP MÔN MẠNG MÁY TÍNH

GIÁO TRÌNH NHẬP MÔN MẠNG MÁY TÍNH

Tài liệu nhập môn mạng máy tính là giáo trình đầy đủ về kiến thức quản trị mạng, dành cho sinh viên đại học, cao đẳng khối ngành công nghệ thông tin hoặc sinh viên đã ra trường, người đã đi làm có nhu cầu tự ôn lại kiến thức quản trị mạng

167 Đọc thêm

Giao trinh quan tri mang va thiet bi mang

GIAO TRINH QUAN TRI MANG VA THIET BI MANG

Quản trị mạng và các thiết bị mạng” bao gồm 4 chương cung cấp các
kiến thức lý thuyết và kỹ năng quản trị cơ bản với các thành phần trọng
yếu của mạng bao gồm bộ định tuyến, bộ chuyển mạch, hệ thống tên
miền, hệ thống truy cập từ xa, hệ thống proxy, hệ thống bức tường lửa
(firewall). Các nội dung biên soạn về kỹ năng thực hành quản trị giúp
học viên có đủ các kiến thức thực tế để có thể bắt tay vào công tác quản
trị mạng cho đơn vị.

230 Đọc thêm

CHUONG 1 TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG VỆ TINH VSAT

CHUONG 1 TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG VỆ TINH VSAT

cập thường là TDMA. Các giao thức thông tin dữ liệu bên trong mạng.Các giao thức truy cập điểm-điểm, điểm đa điểm có thể được sử dụng để thiết lậpcác đường thông tin đáng tin cậy thông qua mạng, trong đó có cả các chức năng khôi phụclỗi và điều khiển luồng dữ liệu. Đây là các giao thức thông tin bên trong mạng được thiếtkế dành riêng cho cho việc truyền dẫn qua vệ tinh trong mạng VSAT. Các yếu tố cần đượcđưa vào tính toán khi thiết kế các giao thức bên trong mạng VSAT bao gồm các đặc tínhquan trọng của mạng như: topology hình sao của các mạng VSAT cũng như cũng như cácphương pháp đa truy cập. Các đặc tính này có ảnh hưởng lớn đến thông lượng dữ liệu vàthời gian thiết lập cuộc gọi của mạng VSAT.Các thông tin đã được gói hóa được cấu trúc thành các khuôn dạng có chứa cả cácmã điều khiển lỗi để thông báo là đã nhận đúng hoặc loại bỏ các gói thông tin nhận đượcnhưng bị lỗi và yêu cầu phát lại. Trong các mạng VSAT sử dụng TDMA/RA để truyền cácgói dữ liệu từ VSAT đến Hub thì quá trình chỉ báo (ACK) và quá trình phát lại gói tin đềunằm dưới sự điều khiển của phần mềm quản trị mạng VSAT.Tỉ lệ lỗi bit BER trên đường truyền vệ tinh phải đủ thấp để tránh hiện tượng phát lạiquá nhiều lần các bản tin.Nếu các cơ chế sửa lỗi ở các thiết bị đầu cuối (end-to-end) trong các lớp cao hơnđược sử dụng thì có thể dẫn đến thông lượng thông tin rất thấp do dữ liệu bị lỗi sẽ được lặplại sau một thời gian trễ rất dài. Nếu không có các phương pháp sửa lỗi tại các lớp thấp thìtỉ lệ lỗi bit BER trên đường truyền vệ tinh sẽ phải thấp hơn nhiều. Chức năng chuyển mạch góiCác mạng VSAT với cấu hình hình sao chủ yếu là các mạng chuyển mạch gói vớimột trung tâm chuyển mạch gói đảm nhận các chức năng định tuyến và chuyển mạch. Cácchức năng chuyển mạch được triển khai thông qua các thiết bị xử lý băng gốc và thiết bịđiều khiển trong các trạm mặt đất VSAT và Hub.11Chương 1
Xem thêm

16 Đọc thêm

Các hệ thống phát hiện xâm nhập dựa trên dấu hiệu

CÁC HỆ THỐNG PHÁT HIỆN XÂM NHẬP DỰA TRÊN DẤU HIỆU

I. TỔNG QUAN HỆ THỐNG IDS
1. Khái niệm về hệ thống phát hiện xâm nhập IDS
Hệ thống phát hiện xâm nhập – IDS (Intrusion Detection System) là một hệ
thống có nhiệm vụ giám sát các luồng dữ liệu (lưu lượng) đang lưu thông trên mạng, có khả năng phát hiện những hành động khả nghi, những xâm nhập trái phép cũng như khai
thác bất hợp pháp nguồn tài nguyên của hệ thống mà từ đó có thể dẫn đến xâm hại
tính toàn ổn định,tòan vẹn và sẵn sàng của hệ thống.
IDS có thể phân biệt được những cuộc tấn công xuất phát từ bên ngoài hay từ
chính bên trong hệ thống bằng cách dựa vào một database dấu hiệu đặc biệt về những
cuộc tấn công (smurf attack, buffer overflow, packet sniffers….). Khi một hệ thống
IDS có khả năng ngăn chặn các cuộc tấn thì nó được gọi là hệ thống ngăn chặn xâm
nhập – IPS (Intrusion Prevention System).
Có rất nhiều công cụ IDS, trong đó Snort được sử dụng rất nhiều vì khả năng
tương thích có thể hỗ trợ cài đặt trên cả hai môi trường Window và Linux. Khi Snort
phát hiện những dấu hiệu của một cuộc tấn công, tùy thuộc vào cấu hình và những qui
tắc do người quản trị qui định (Snort Rule) mà Snort có thể đưa ra những hành động
khác nhau, như gửi cảnh báo đến người quản trị hay ghi log file,loại bỏ các gói tin
xâm nhập hệ thống….


2. Chức năng của IDS
Hệ thống phát hiện xâm nhập cho phép các tổ chức bảo vệ hệ thống của họ khỏi những đe dọa với việc gia tăng kết nối mạng và sự tin cậy của hệ thống thông tin. Những đe dọa đối với an ninh mạng ngày càng trở nên cấp thiết đã đặt ra câu hỏi cho các nhà an ninh mạng chuyên nghiệp có nên sử dụng hệ thống phát hiện xâm nhập trừ khi những đặc tính của hệ thống phát hiện xâm nhập là hữu ích cho họ, bổ sung những điểm yếu của hệ thống khác…IDS có được chấp nhận là một thành phần thêm vào cho mọi hệ thống an toàn hay không vẫn là một câu hỏi của nhiều nhà quản trị hệ thống. Có nhiều tài liệu giới thiệu về những chức năng mà IDS đã làm được những có thể đưa ra vài lý do tại sao nên sử dụng hệ thống IDS:
• Bảo vệ tính toàn vẹn (integrity) của dữ liệu, bảo đảm sự nhất quán của dữ liệu trong hệ thống. Các biện pháp đưa ra ngăn chặn được việc thay đổi bất hợp pháp hoặc phá hoại dữ liệu.
• Bảo vệ tính bí mật, giữ cho thông tin không bị lộ ra ngoài. Bảo vệ tính khả dụng, tức là hệ thống luôn sẵn sàng thực hiện yêu cầu truy nhập thông tin của người dùng hợp pháp.
• Bảo vệ tính riêng tư, tức là đảm bảo cho người sử dụng khai thác tài nguyên của hệ thống theo đúng chức năng, nhiệm vụ đã được phân cấp, ngăn chặn được sự truy nhập thông tin bất hợp pháp.
• Cung cấp thông tin về sự xâm nhập, đưa ra những chính sách đối phó, khôi phục, sửa chữa…
Nói tóm lại ta có thể tóm tắt IDS như sau:
Chức năng quan trọng nhất là: giám sát – cảnh báo – bảo vệ
Giám sát: lưu lượng mạng và các hoạt động khả nghi.
Cảnh báo: báo cáo về tình trạng mạng cho hệ thống và nhà quản trị.
Xem thêm

21 Đọc thêm