HƯỚNG DẪN TẠO ĐĨA MULTI BOOT SETUP WINDOW 7 8

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới tiêu đề "Hướng dẫn tạo đĩa Multi Boot Setup Window 7 8 ":

CÁCH TẠO USB BOOT CÀI ĐẶT WIN

CÁCH TẠO USB BOOT CÀI ĐẶT WIN

Sau khi chọn Boot bằng USB, các bạn cài đặt windows bình thường như cài từ đĩa.

11 Đọc thêm

CƠ CHẾ BOOT VÀ CÀI ĐẶT MULTIBOOT

CƠ CHẾ BOOT VÀ CÀI ĐẶT MULTIBOOT

III - Cài đặt multiBoot2.2 File System trong Linux:- Ext3 về căn bản chỉ là Ext2 đi kèm vớiJournaling.- Ext4 cũng giống như Ext3, lưu giữđược những ưu điểm và tính tương thíchngược với phiên bản trước đó.III - Cài đặt multiBoot2.2 File System trong Linux:- BtrFS - thường phát âm là Butter hoặcBetter FS, hiện tại vẫn trong giai đoạnphát triển bởi Oracle và có nhiều tínhnăng giống với ReiserFS.ReiserFS: Là 1 trong những bước tiến lớnnhất của file hệ thống Linux, công bố vàonăm 2001 với nhiều tính năng mới mà filehệ thống Ext khó có thể đạt được.III - Cài đặt multiBoot2.2 File System trong Windown:- FAT(File Allocation Table): là bảng địnhvị File trên đĩa, liệt kê tuần tự số thứ tự củacác cluster dành cho file lưu trú trên đĩa.- FAT32: Xuất hiện cùng với bản
Xem thêm

30 Đọc thêm

Hướng dẫn cài đặt window 10

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT WINDOW 10

rước tiên, bạn cần chuẩn bị sẳn gói tin ISO của Windows 10, sau đó tiến hành tải về và cài đặt công cụ Windows USBDVD Download Tool tại đây. Công cụ này sẽ giúp bạn tạo một USBDVD cài đặt Windows từ gói tin ISO.

Sau khi đã có trong tay USBDVD cài đặt Windows 10, bạn hãy kết nối USBDVD cài đặt với máy tính và khởi động lại máy. Trong quá trình khởi động, hãy thiết lập BIOSUEFI ưu tiên khởi động từ đĩa DVD hoặc USB.

Khi thông báo Press any key to boot from DVD or USB xuất hiện, bạn hãy nhấp phím ENTER hoặc phím bất kỳ để tiến hành boot vào USBDVD cài đặt Windows 10.

Chờ vài giây để USBDVD cài đặt tiến hành tải dữ liệu, khi đã sẳn sàng, màn hình ngôn ngữ và thiết lập vùng sẽ xuất hiện. Bạn hãy nhấp Next > Install

Màn hình nhập khóa kích hoạt xuất hiện. Nếu đã có sẳn khóa bản quyền Windows 10, bạn hãy nhập vào và nhấn Next. Còn nếu chưa, bạn hãy nhấn Skip để bỏ qua bước này và sẽ kích hoạt sau khi cài đặt xong.

Trường hợp bạn nhập khóa bãn quyền, màn hình lựa chọn phiên bản sẽ xuất hiện. Bạn hãy chọn phiên bản Windows mình sở hữu khóa kích hoạt và nhấn Next.

Màn hình tiếp theo sẽ là các điều khoản thỏa thuận, hãy đánh dấu vào tùy chọn I accept the license terms và nhấn Next.

Tiếp theo, bạn sẽ được cung cấp 2 lựa chọn cài đặt, bao gồm Upgrade (nâng cấp) và Custom (tùy chỉnh). Do mục đích của bài viết này là cài mới nên chúng ta hãy nhấp chọn Custom.

Ở màn hình tiếp theo, bạn hãy lựa chọn phân vùng dùng để cài đặt Windows 10. Thường chúng ta sẽ chọn phân vùng ở hàng đầu tiên. Để tránh các lỗi xảy ra, bạn hãy nhấp chọn phân vùng xong và nhấp tiếp vào tùy chọn Format để định dạng lại phân vùng (sẽ mất hết dữ liệu). Ở bước này bạn nên cẩn thận trong việc thao tác để tránh xóa nhầm phân vùng quan trọng chứa dữ liệu.

Trường hợp bạn cài đặt Windows 10 lên một ổ đĩa mới và chưa có chia phân vùng, hãy nhấp vào New và điều chỉnh dung lượng để tiến hành tạo phân vùng mới trực tiếp.

Sau khi đã chọn xong phân vùng dùng để cài đặt Windows 10, bạn hãy nhấp vào Next.

Quá trình cài đặt sẽ bắt đầu, bạn sẽ trải qua 2 đến 3 lần khởi động lại trong quá trình cài đặt. Và mỗi khi khởi động lại, khi màn hình Press any key to boot from DVD or USB xuất hiện, bạn không cần phải nhấn bất cứ phím nào.

Khi quá trình cài đặt hoàn thành, bạn sẽ được đưa qua giao diện tùy chỉnh cấu hình. Ở màn hình đầu tiên, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Customize settings.

Ở các màn hình tiếp theo, bạn hãy giữ nguyên các tùy chọn và cứ nhấp Next.

Khi đến màn hình Who owns this PC?, bạn hãy nhấp chọn I own it và nhấn Next.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập tài khoản Microsoft để tiếp tục. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể tạo ngay cho mình bằng cách nhấp vào tùy chọn Create one (yêu cầu kết nối mạng) hoặc bỏ qua bằng cách nhấp vào Skip this step.

Trường hợp nếu bạn lựa chọn Skip this step, bạn sẽ được đưa đến màn hình thiết lập tài khoản Local. Hãy điền thông tin tài khoản theo yêu cầu.

Tiếp theo, bạn sẽ được chuyển sang màn hình thiết lập mã PIN để đăng nhập thay vì mật khẩu. Theo Microsoft, PIN an toàn hơn một mật khẩu dài. Nếu bạn muốn sử dụng một mã PIN để đăng nhập thay vì mật khẩu, hãy nhấn PIN me Trường hợp nếu vẫn muốn sử dụng mật khẩu, bạn hãy nhấp Skip this step.

Màn hình thiết lập mã PIN sẽ xuất hiện, bạn hãy nhập một mã bất kỳ từ 0 đến 9, ít nhất 4 ký tự vào đó và nhấn OK.

Tùy thuộc vào vị trí và ngôn ngữ mà bạn lựa chọn, bạn sẽ có thể thấy màn hình cầu hình Cortana, trợ lý cá nhân kỹ thuật số trong Windows 10. Hãy nhấn Next.

Tiếp theo, Windows 10 sẽ tiến hành định dạng lại và cài đặt các ứng dụng hệ thống. Thao tác này có thể mất ít phút.

Cuối cùng, khi mọi thứ đã xong, màn hình Windows 10 sẽ xuất hiện.

Trên đây là các bước chi tiết cài đặt mới W
Xem thêm

16 Đọc thêm

CÁCH TẠO ĐĨA GHOST CHO NHIỀU MÁY

CÁCH TẠO ĐĨA GHOST CHO NHIỀU MÁY

vào win rồi thì cũng như ko ) . Tập tin Ghost này có thể chạy trên mọi máy tính có cấu hình khácnhau. Khi bung tập tin Ghost này và chạy XP nó sẽ tự động chạy chương trình Mini Setup để xáclập lại thông số phần cứng để phù hợp với mỗi máy......__________________1.Cắt trong quá trình tạo file ảnh :Sau khi khởi động máy tính trong môi trường DOS thật với đĩa CD hay đĩa mềm đã cótập tin Ghost.exe, bạn hãy gõ dòng lệng như sau:ghostt.exe_-split=n_-autoTrong đó: ghost.exe là tập tin thực thi tạo file ảnh đĩa (nằm trong thư mục gốc của đĩakhởi động hiện tại), dấu gạch dưới (_) đại diện cho một khoảng cách, tham số -split=n vớin là dung lượng (MB) cho phép để cắt (650 chẳng hạn), tham số -auto yêu cầu chươngtrình tự động đặt tên cho từng phần (segment) theo số thứ tự. Lưu ý rằng tham số -autochỉ thích hợp khi bạn cắt file Ghost và lưu vào đĩa cứng (HDD).VD: Dung lượng cần tạo images của ổ C là 1.2GB, tớ muốn cắt thành 2 file để có thể ghivào đĩa CD..A:\>ghost split=600 -sure -fx -z9 (-rb)2.Lưu file hình ảnh trực tiếp vào ổ đĩa ghi :Nếu máy tính của bạn có ổ đĩa ghi CD-DVD, bạn không cần phải thiết lập 2 thông sốSplit và Auto. Thay vào đó, lúc chọn nơi lưu trữ, bạn hãy chọn tên của ổ đĩa ghi và đưađĩa trắng cào ổ đĩa để chương trìng tự động "split" file ảnh vừa với dung lượng của đĩaCD cho phép. Ví dụ: Một file ảnh đĩa có kích thước 1,1GB. Khi cắt theo kiểu này, CDđầu tiên sẽ chứa một file ảnh có dung lượng là 700MB, CD còn lại chứa 400MB. Chứcnăng này hiện hữu trong Norton Ghost 2002,2003,7.5 và 8x.
Xem thêm

2 Đọc thêm

Đồ án tốt nghiệp cài đặt windows 7 qua mạng

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP CÀI ĐẶT WINDOWS 7 QUA MẠNG

Windows Deployment Services (WDS): là dịch vụ tích hợp trong Windows
Server 2008 cho phép cài đặt hệ điều hành từ xa cho các máy Client thông
qua môi trường mạng.
 WDS cho phép cài đặt từ xa thông qua Image lấy từ DVD cài đặt Windows
Vista7 và Windows Server 2008 (cho phép lựa chọn phiên bản khi cài).
 Phiên bản nâng cấp hỗ trợ cài Windows XP2k3.
 WDS còn hỗ trợ tạo Image từ các máy tính đã cài đặt sẵn Windows và đầy
đủ các Application sau đó Deploy đến các máy tính khác cùng hoặc khác
cấu hình.
II. YÊU CẦU HỆ THỐNG.
+ Một máy Sever sử dụng Windows Sever 2008, lên Domain Controller và có
sẵn các dịch vụ:
DNS _ Domain Name System.
DHCP_Dynamic Host Configuration Protocol (có thể không tích hợp)
nhưng hệ thống phải có DHCP.
Máy DC Sever cài dịch vụ WDS.
File ảnh copy từ đĩa DVD Windows 7 , copy phân vùng NTFS, có thể có
2,3 file ảnh (2k8).
+ Một máy tính chưa cài HĐH có khả năng Boot tử Card mạng để kiểm tra.
Xem thêm

101 Đọc thêm

CHUONG 13 GHOST

CHUONG 13 GHOST

Mainboard .Trường hợp khác loại Mainbord thì ít nhất hai loại Mainboardphải có cùng tên Chipset chính ( North Bridge )Khi Ghost từ đĩa sang đĩa, nếu đĩa đích đã có dữ liệu thì toàn bộdữ liệu cũ sẽ bị xoá và được thay thế bằng dữ liệu mới như đĩanguồn .4. Mục đích Ghost từ Đĩa sang ĐĩazKhi bạn cần lắp nhanh một bộ máy tính trong khoảng 15 đến 20phút, bạn cần sử dụng chương trình Ghost để sao chép toàn bộnội dung và các phân vùng của đĩa nguồn ( là ổ được cài đặtchuẩn ) sang đĩa đích ( là ổ lắp mới trong máy ), so với thờigian lắp ráp và cài đặt hoàn chỉnh cho một bộ máy mất khoảngXuan Vinh : 0912.421.959www.hocnghe.com.vn80 phút thì chương trình Ghost đã tiết kiệm cho bạn được 60phút làm việc .Dùng đĩa 1 có dữ liệu làm đĩa nguồn Ghostsang đĩa 2 ( đĩa đích ) là đĩa cần cài đặt .5. Các bước tiến hànhzz
Xem thêm

31 Đọc thêm

INSTANT KALI LINUX

INSTANT KALI LINUX

Partition editor.This will present a GUI representation of the partition of your current operating system. Carefullyresize it to leave enough space (12 GB minimum) for the Kali installation.Once the partition has been resized on the hard disk, ensure you select the Apply All Operationsoption. Exit GParted and reboot Kali Linux.5Instant Kali LinuxStep 3 – beginning with the installationOnce we are back to the home screen, select Graphical install. The initial few screens of theinstallation will ask you for language selection, location selection, keyboard, and so on. We needto be careful while setting up the root password. The default root password for Kali is toor.Dual boot onlyOnce we are through with this, the next important step is selectingthe partition to install the operating system to. We will have to use thesame unallocated space that we created moments ago using GParted.Once the partition is selected, Kali will take over and install the operating system. The processwill take some time to complete. After the installation is complete, the system startup screenwill now give you the option to boot either in Kali Linux or another operating system, which iscalled a (dual boot) configuration.Installing Kali as a virtual machineSetting up Kali over virtualization software is easy. Kali officially provides a VMware image thatcan be downloaded from its official website (http://www.kali.org/downloads). It can beimported inside a VMware player, when it starts working.To set up Kali Linux using Virtual Box, we will need the same ISO file downloaded earlier and a
Xem thêm

68 Đọc thêm

Bài tập lớn: Nghiên cứu, tìm hiểu về quản lý bộ nhớ ngoài trên Hệ điều hành Windows.

BÀI TẬP LỚN: NGHIÊN CỨU, TÌM HIỂU VỀ QUẢN LÝ BỘ NHỚ NGOÀI TRÊN HỆ ĐIỀU HÀNH WINDOWS.

LỜI NÓI ĐẦU 1
CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ BỘ NHỚ NGOÀI 2
1.1.Cấu trúc vật lý 2
1.1.1. Đĩa từ (Platter) 2
1.1.2. Các rãnh từ (Track) 3
1.1.3. Sector 3
1.1.4. Cylinder 3
1.1.5. Đầu đọcghi (Read Write Heads) 3
1.1.6. Cần di chuyển đầu đọcghi (Disk Controler) 3
CHƯƠNG 2: QUẢN LÝ BỘ NHỚ NGOÀI TRÊN WINDOWS 4
Vì sao phải quản lý bộ nhớ ngoài ? 4
2.1. Các dạng lưu trữ dữ liệu trên hệ điều hành Windows. 4
2.1.1. Lưu trữ cơ bản (Basic Storage). 4
2.1.2. Lưu trữ động (Dynamic Storage). 5
2.1.2.1. Spanned Volume 5
2.1.2.2. Simple Volume 6
2.1.2.3. Striped Volume (RAID0) 6
2.1.2.4. Mirror Volume (RAID1) 7
2.1.2.5. RAID5 Volume. 8
2.2. Chương trình quản lý bộ nhớ ngoài Disk Manager. 9
2.2.1. Xem thuộc tính của đĩa. 10
2.2.2. Xem thuộc tính của phân vùng hoặc đĩa cục bộ. 10
2.3. Quản lý không gian nhớ tự do trong hệ điều hành 12
2.3.1. Quản lý bộ nhớ bằng phương pháp liệt kê (free list) 12
2.3.2. Quản lý bộ nhớ bằng phương pháp lập nhóm(Grouping) 12
2.3.3. Phương pháp đếm (Counting) 13
2.4. Cấp phát không gian nhớ tự do trong hệ điều hành Windows 13
2.4.1. Cấp phát kề (Contiguous) 13
2.4.2. Cấp phát liên kết (Linked) 14
2.4.3. Cấp phát theo chỉ số (Index) 15
2.5. Lập lịch cho đĩa từ trong hệ điều hành Window 18
2.5.1. Khái niệm về lập lịch cho đĩa 18
2.5.2. Nguyên lý làm việc của đĩa từ 20
2.5.2.1. Giao tiếp với máy tính 20
2.5.2.2. Đọc và ghi dữ liệu trên bề mặt đĩa 20
2.5.3. Các thuật toán lập lịch cho đĩa 21
2.5.3.1. First Come First Served (FCFS) 21
2.5.3.2. Shortest Remaining Time First (SRTF): 22
2.5.3.3. Scan 23
2.5.3.4. CScan 24
2.5.3.5. Clook 24
2.5.4. Quản lý lỗi 25
2.5.5. RAM Disks 26
2.5.6. Interleave 27
Xem thêm

29 Đọc thêm

Tỉa và xếp đĩa hoa quả đãi khách ngày Tết

TỈA VÀ XẾP ĐĨA HOA QUẢ ĐÃI KHÁCH NGÀY TẾT

window.onload = function () {resizeNewsImage("news-image", 500);} Bạn hãy trang trí đĩa trái cây hình cánh bướm mùa xuân xem sao nhé. Nguyên liệu: - Dưa hấu - Táo: 2 quả - Nho xanh và nho tím. - Thanh long - Một ít quả vải - Xoài chín.   Thực hiện: Bước 1: Táo cắt hình lõm léo dài tạo râu bướm.   Bước 2: Xoài thái 2 miếng to hai bên, sau đó thái xéo bên trong, bật ngửa tạo mình bướm. Dưa hấu thái miếng hình tam giác xếp hai bên tạo cánh bướm.   Bước 3: Thanh long thái lát xếp phía dưới từng cánh bướm. Trái vải cắt đôi làm mắt. Trang trí các loại trái cây còn lại xung quanh cho nổi bật cánh bướm là bạn đã hoàn tất đĩa hoa quả bắt mắt rồi nhé.   Chỉ vài thao tác nhanh, gọn bạn đã tự tin có dĩa trái cây tuyệt ngon mời khách trong ngày Tết.         Chúc các bạn thật khéo tay để tỉa được dĩa hoa quả hấp dẫn đón năm mới nhé!
Xem thêm

5 Đọc thêm

BÚN CUỐN TÔM THANH MÁT CHIỀU HÈ

BÚN CUỐN TÔM THANH MÁT CHIỀU HÈ

window.onload = function () {resizeNewsImage("news-image", 500);} Nguyên liệu: - 8 bánh tráng - 120-200g bún khô (nếu không có bún khô bạn hãy mua bún tươi ở chợ nhé) - 450g tôm, luộc chín, bóc vỏ, cắt miếng vừa - Rau mùi tươi xắt nhỏ; lá bạc hà tươi xắt nhỏ; húng quế xắt nhỏ; 2 củ cà rốt, bào sợi; 1 quả dưa chuột, cắt sợi Làm nước chấm: - ½ chén nước sốt hoisin - 30g bơ đậu phộng - 1 muỗng canh sốt ớt Lưu ý, bạn có thể làm nước chấm chua ngọt như chấm nem để chấm bún cuốn nhé! Cách làm: Bước 1: Nếu nhà có bún khô, đem luộc bún chín theo hướng dẫn sau đó đổ ra rổ cho ráo nước. Bước 2: Để bánh tráng mềm và dễ cuốn hơn, rửa sạch tay rồi nhúng tay vào bát nước ấm và miết qua lên bánh tráng để bánh ngấm nước. Lúc này bánh tráng được đặt trên một chiếc đĩa phẳng. Bước 3: Lần lượt xếp bún, cà rốt, dưa chuột, rau thơm các loại và cuối cùng là tôm lên trên.   Sau đó cuộn bánh tráng lại.   Làm tương tự với các nguyên liệu còn lại. Xếp các cuộn bún ra đĩa.   Bước 4: Làm nước sốt: - Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt trong một bát. Bước 5: Thưởng thức Chấm các cuốn bún cuộn tôm vào nước chấm rồi thưởng thức nhé!       Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún cuộn tôm!
Xem thêm

2 Đọc thêm

ĐỒ ÁN PKI FULL SETUP HẠ TẦNG KHÓA CÔNG KHAI PKI

ĐỒ ÁN PKI FULL SETUP HẠ TẦNG KHÓA CÔNG KHAI PKI

Hạ tầng khóa công khai PKI Đồ án tốt nghiệp full hướng dẫn cài đặt setup Đại học Bách Khoa Hà Nội .

85 Đọc thêm

THỊT THĂN LỢN CHIÊN XÙ GIÒN TAN

THỊT THĂN LỢN CHIÊN XÙ GIÒN TAN

window.onload = function () {resizeNewsImage("news-image", 500);} Miếng thịt được chấm với sốt mayonnaise hay sốt chua ngọt sẽ làm cho con trẻ  rất ngon miệng khi ăn đấy. Cách làm thịt thăn lợn chiên xù chị em hãy tham khảo dưới đây nhé! Nguyên liệu: - 1 miếng thịt thăn đã lọc gân, rửa sạch và thái lát với độ dày từ 0.8 - 1 cm. - Bột chiên giòn - Bột chiên xù - 1 quả trứng gà và một thìa con sữa tươi.   Thực hiện: Bước 1: Thịt thăn sau khi đã thái lát, bạn dùng dao khứa nhẹ vài đường trên miếng thịt, vừa để thịt dễ ngấm vị hơn khi ướp, vừa để khi rán thịt không bị cong.   Bước 2: Dùng búa (hoặc cán dao phay) đập dập bề mặt miếng thịt. Sau đó xoa ít muối tiêu lên bề mặt miếng thịt.   Bước 3: Xoa thêm ít dầu hào để miếng thịt mềm và đậm đà hơn. Ướp thịt từ 20-30 phút cho ngấm vị.   Bước 4: Cho bột chiên giòn ra một đĩa, một đĩa đập trứng cho thêm 1 thìa con sữa tươi không đường rồi ngoáy tan, một đĩa khác để bột chiên xù.   Bước 5: Thịt thăn đã ngấm vị, bạn ấn lần lượt từng mặt miếng thịt để thịt được bọc một lớp bột chiên giòn.   Bước 6: Nhúng tiếp miếng thịt đó qua đĩa trứng, để trứng bao quanh miếng thịt.   Bước 7: Nhấc miếng thịt từ đĩa trứng ra bạn nhúng luôn vào đĩa bột chiên xù, dùng tay ấn miếng thịt để bột chiên xù bám đều lên miếng thịt. Bước 8: Chiên thịt trong nồi ngập dầu. Để dầu sôi bạn mới cho thịt vào chiên.   Bước 9: Sau khi chiên miếng thịt vàng đều 2 mặt, bạn vớt thịt đặt lên giấy thấm dầu để thấm bớt dầu mỡ thừa.   Bày thịt chiên xù ra đĩa và ăn nóng. Bạn có thể chuẩn bị một ít salad ăn kèm để cân bằng vị.   Thịt thăn lợn chiên xù chấm sốt chua ngọt hoặc sốt mayonnaise đều rất hợp.     Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với thịt thăn lợn chiên xù!
Xem thêm

6 Đọc thêm

Bài C5 trang 82 sgk vật lí 6

BÀI C5 TRANG 82 SGK VẬT LÍ 6

Bài C5. Tại sao phải dùng đĩa có diện tích lòng đĩa như nhau? Bài C5. Tại sao phải dùng đĩa có diện tích lòng đĩa như nhau? Hướng dẫn giải: Để diện tích mặt thoáng của nước ở 2 đĩa như nhau (có cùng điều kiện diện tích mặt thoáng)

1 Đọc thêm

Nghiên cứu tìm hiểu về Hệ Thống Tệp trong HĐH Windows

NGHIÊN CỨU TÌM HIỂU VỀ HỆ THỐNG TỆP TRONG HĐH WINDOWS

Lời mở đầu: 4
Tổng quan về lý thuyết: 4

CHƯƠNG I: Tìm hiểu hệ thống file……………………………….4
1.Hệ thống tập tin là gì? 4
2. Các yêu cầu của hệ file 5
3. Một số thao tác của hệ file 5
4. Một số kiểu tổ chức hệ file trong các hệ điều hành 5
5.Các loại file system trong windows 6
Chương II. Hệ thống tập tin trong windows 7
1.Tổng quan về FAT 7
1.1. FAT12 7
1.2. FAT16 7
1.3. FAT32 8
1.3.1. Tổng quan về kiến trúc FAT32 8
1.3.2.Nhược điểm của FAT32 10
2. Tổng quan về NTFS 10
2.1.Khái niệm NTFS 10
2.2. Cơ bản về NTFS 12
2.2.1.Partition Boot Sector 12
2.2.2.Master File Table 13
2.2.3.File Types Các loại file NTFS 13
2.2.4. Đặc tính của NTFS 15
3. So sánh giữa FAT và NTFS 15
Xem thêm

20 Đọc thêm

Bai tap microsoft word co ban

BAI TAP MICROSOFT WORD CO BAN

Bộ bài tập giúp bạn thực hành tốt môn microsoft word, gồm các nội dung:
Buổi 1,2 : Hướng dẫn cách lưu, đóng, mở văn bản. Chọn Font chữ và căn lề, chèn file.
Buổi 3 : Hướng dẫn đặt Tab, tạo phím gõ tắt.
Buổi 4 : Chia cột báo, làm chữ to đầu đoạn, tìm kiếm, thay thế và tạo tốc ký.
Buổi 5 : Nhập dữ liệu T.A, kiểm tra ngữ pháp T.A và chèn tranh ảnh vào văn bản.
Buổi 6 : Đánh số thứ tự tự động và chèn dấu tự động.
Buổi 7 : Các thao tác với bảng biểu: Tạo bảng, liên kết ô, tách ô, tạo màu nền….
Buổi 8 : Các thao tác với khung Textbox
Buổi 9 : Tạo tiêu đề đầu trang, cuối trang và đánh số trang
Buổi 10 : Hướng dẫn cách in ấn Ôn tập .
Xem thêm

10 Đọc thêm

Sườn chiên tỏi tẩm bột hấp dẫn

SƯỜN CHIÊN TỎI TẨM BỘT HẤP DẪN

window.onload = function () {resizeNewsImage("news-image", 500);} Nguyên liệu: - 320g sườn - 1 củ tỏi - 30ml xì dầu; 15ml rượu nấu ăn; 2.5g đường; 2.5g muối; 30g bột bắp; 30g bột chiên xù; 10g gừng; 20g hành lá   Cách làm: Bước 1: Sườn rửa sạch. Cho vào bát ướp cùng với các gia vị rượu, đường, xì dầu, gừng và hành thái nhỏ trong 30 phút.   Bước 2: Sau đó cho sườn lăn vào bát bột năng.   Bước 3: Đun dầu nóng trong chảo, thêm sườn vào chiên vàng hoặc cho đến khi sườn chín (7-8 phút).     Bước 4: Trong một chảo khô ráo, cho bột chiên xù vào rang vàng.   Sau đó cho sườn đã chiên vào đảo qua cùng với bột chiên xù cho bột bám đều lên sườn.   Cho sườn ra đĩa và thưởng thức với tương ớt hoặc tương cà nhé!     Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn chiên tỏi tẩm bột!
Xem thêm

2 Đọc thêm

Tự làm mì Quảng tươi tại nhà ngon như tiệm

TỰ LÀM MÌ QUẢNG TƯƠI TẠI NHÀ NGON NHƯ TIỆM

window.onload = function () {resizeNewsImage("news-image", 500);} Nguyên liệu: - 300 gr bột gạo - 80 gr bột năng - 2 muỗng cà phê bột nghệ - 800 ml nước lạnh - Gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối - Dầu ăn phi với hành tím thái nhỏ thật thơm cho hành tím vàng giòn là tắt bếp.   Thực hiện: Bước 1: Cho bột gạo, muối, bột nghệ, nước vào một âu.   Sau đó bạn hòa tan để 30 phút cho bột nghỉ.   Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi, quét 1 lớp dầu mỏng lên đĩa có đáy sâu hay khuôn bánh tùy thích. Sau đó đổ 1 lớp bột hơi dày vào dĩa, cho đĩa lên xửng hấp 5-7 phút cho bột chín.   Bước 3: Khi bột chín để hơi nguội bạn lấy bánh bột ra xếp lên đĩa phẳng.   Bước 4: Quét 1 lớp dầu phi hành tím cùng hành phi lên bánh bột (lá mì) trước khi cho lá bánh phở khác lên cho không bị dính. Làm tương tự với phần bột còn lại.   Ghi chú: Bạn nên có 2 cái đĩa, cứ xong đĩa này thì có đĩa bột khác hấp tiếp. Mỗi lần đổ bột là bạn nhớ quét 1 lớp dầu lên đĩa. Và mỗi lá mì chín bạn nên quét 1 lớp dầu mỏng trước khi chồng lá mì khác lên cho không bị dính.   Bạn làm như vậy cho tới khi hết nguyên liệu, bạn có thể cắt mì nhỏ như ý muốn của mình và chuẩn bị các nguyên liệu ăn cùng mì Quảng do tự tay mình làm nhé.       Chỉ cần thực hiện những bước đơn giản như trên là bạn có những lá mì Quảng rất ngon rồi.     Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mì Quảng tự làm hấp dẫn và an toàn thực phẩm!
Xem thêm

7 Đọc thêm

LAB1: HƯỚNG DẪN LẬP TRÌNH CƠ BẢN

LAB1: HƯỚNG DẪN LẬP TRÌNH CƠ BẢN

Lab1: Hướng dẫn lập trình cơ bản
Mục đích: Hướng dẫn sinh viên làm quen với môi trường Visual Studio 10.0
Hướng dẫn sinh viên viết chương trình C++ đầu tiên sử dụng VS10
I Hướng dẫn sử dụng Visual Studio 10.0 (2010) để lập trình
Sinh viên cài đặt chương trình từ đĩa DVD hoặc đĩa cứng (nếu đã có sẵn trong đĩa cứng) như những chương trình bình thường khác. Lưu ý rằng, ở trường, các máy thông thường đã được cài sẵn Visual Studio 6.0, sinh viên có thể sử dụng chương trình này để học tập và làm lab trên lớp, tất nhiên có một vài khác biệt nhỏ giữa 2 bản Visual Studio này. Để làm và nộp bài tập lớn sau này, sinh viên được khuyến cáo nên cài đặt Visual Studio 2010 để sử dụng và kiểm tra thử chương trình trước khi sử dụng.
Xem thêm

6 Đọc thêm

Cùng chủ đề