QUẢN TRỊ MẠNG WINDOW SERVER 2003 GIỚI THIỆU VÀ CÀI ĐẶT

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới tiêu đề "Quản trị mạng window server 2003 Giới thiệu và cài đặt":

CÀI ĐẶT VÀ CẤU HÌNH DỊCH VỤ MẠNG DNS VÀ DHCP TRONG WINDOWS SERVER 2003

CÀI ĐẶT VÀ CẤU HÌNH DỊCH VỤ MẠNG DNS VÀ DHCP TRONG WINDOWS SERVER 2003

tuy nhiên Windows hiện nay chinh phục được nhiều người dùng với những ưu điểmkhông thể chối cãi. Là hệ điều hành mạng cho phép tổ chức quản lý một cách chủđộng theo nhiều mô hình khác nhau: peer-to-peer, clien/server. Nó thích hợp với tất cảcác kiến trúc mạng hiện nay như: hình sao(start), đường thẳng (bus), vòng (ring) vàphức hợp. Nó có một số đặc tính ưu việt bảo đảm thực hiện cùng lúc nhiều chươngtrình mà không bị lỗi. Bản thân Windows đáp ứng được hầu hết các giao thức phổ biếnnhất trên mạng và cũng hỗ trợ được rất nhiều những dịch vụ truyền thông trên mạng.Nó vừa đáp ứng được cho mạng cục bộ (LAN) và cho cả mạng diện rộng (WAN).Windows cho phép dùng giao thức Windows TCP/IP, vốn là một giao thức đượcsử dụng rất phổ biến trên hầu hết các mạng diện rộng và trên Internet. Giao thứcTCP/IP dùng tốt cho nhiều dịch vụ mạng trên môi trường Windows.Bài tiểu luận này tìm hiểu về các dịch vụ mạng trong hệ điều hành Windows từ cácdịch vụ đầu tiên cho đến các dịch vụ đang được sử dụng phổ biến hiện nay.Nội dung cơ bản bài tiểu luận gồm:-Dynamic Host Configuration Protocol (DHCP)Dịch vụ Domain Name Service (DNS)3BÀI LÀM1. Dịch vụ DHCP (Dynamic Host Configuration Protocol)1.1. Giới thiệu dịch vụ DHCP.- Mỗi thiết bị trên mạng có dùng bộ giao thức TCP/IP đều phải có một địachỉ IP hợp lệ. Để hỗ trợ cho vấn đề theo dõi và cấp phát các địa chỉ IPđược chính xác ,tổ chức IETF(Internet Engineering Task Force) đã pháttriển giao thức DHCP.- Giao thức này được mô tả trong các RFC 1533,1534,1541,1542. Để có thể
Xem thêm

22 Đọc thêm

THỰC HÀNH CÀI ĐẶT CÁC DỊCH VỤ MẠNGTRÊN WINDOWS SERVER 2003

THỰC HÀNH CÀI ĐẶT CÁC DỊCH VỤ MẠNGTRÊN WINDOWS SERVER 2003

THỰC HÀNH CÀI ĐẶT CÁC DỊCH VỤ MẠNGTRÊN WINDOWS SERVER 2003A.Dịch vụ DHCP:• Cài đặt:- Vào Start\Control Panel\Add or Remove Programs.Phạm Thanh Chuyền CCNTT11- Chọn Add/Remove Windows Components.NetWorking Services, sau đó chọn Details.Phạm Thanh Chuyền CCNTT11Đánhdấuvào- Đánh dấu vào Dynamic Host Configuration Protocol (DHCP), chọnOK.- Sau đó nhấn Next để tiếp tục cài đặt.Phạm Thanh Chuyền CCNTT11- Dịch vụ đã được cài đặt.

27 Đọc thêm

Tìm hiểu quản trị mạng trong windows server 2008

TÌM HIỂU QUẢN TRỊ MẠNG TRONG WINDOWS SERVER 2008

Tìm hiểu quản trị mạng trong windows server 2008

43 Đọc thêm

CLUSTERING WINDOW SERVER 2003

CLUSTERING WINDOW SERVER 2003

Clustering window server 2003

59 Đọc thêm

Bài giảng môn Quản trị mạng Chương 2: Môi trường Windows server 2008

BÀI GIẢNG MÔN QUẢN TRỊ MẠNG CHƯƠNG 2: MÔI TRƯỜNG WINDOWS SERVER 2008

Bài giảng môn Quản trị mạng Chương 2: Môi trường Windows server 2008 cung cấp cho người học các nội dung: Giới thiệu Windows Server 2008, quản lý user và group, chính sách nhóm – Group policy, giới thiệu về an toàn trên Windows 2008 server. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

111 Đọc thêm

ĐỀ CƯƠNG MÔN HỌC QUẢN TRỊ MẠNG

ĐỀ CƯƠNG MÔN HỌC QUẢN TRỊ MẠNG

Mục tiêu cần đạt được về kiến thức và kỹ năng sau khi kết thúc môn học:
 Kiến thức:
 Các kiến thức cơ bản về thiết lập và quản trị mạng cục bộ.
 Hiểu về hệ điều hành mạng Windows Server.
 Hiểu về hoạt động của các dịch vụ chuẩn mạng TCPIP: DNS, FTP,
Web, Mail.
 Kỹ năng:
 Các kỹ năng cơ bản trong thiết lập mạng cục bộ.
 Kỹ năng quản trị mạng cục bộ với Windows Server.
 Kỹ năng sử dụng một số công cụ hỗ trợ quản trị mạng cục bộ.
Xem thêm

4 Đọc thêm

CÀI ĐẶT VÀ NÂNG CẤP WINDOW SEVER 2003 THÀNH MÁY CHỦ

CÀI ĐẶT VÀ NÂNG CẤP WINDOW SEVER 2003 THÀNH MÁY CHỦ

cấp thêm IPX và AppleTalk với tính cách như những thứ thay thế choTCP/IP. Win2k3 không cung cấp NetBEUI tuy nhiên vẫn có trên đĩa cài đặttại thư mục \VALUEADD\MSFT\NET\NETBEUI.Việc cài đặt TCP/IP đòi hỏi phải biết rõ một vài điều về máy của bạn như :- Địa chỉ IP (IP address).- Khung lọc mạng con (Subnet mask).- Khai lộ mặc định (Default Gateway).- Server DNS ưa thích (Preferred DNS server). Như vậy khi dựng server,nên biết rõ server loại nào, nhiệm vụ của nó ?Ví dụ : xây dựng một server thành viên đơn giản chỉ phục vụ cho một sốthư mục dùng chung và một vài hàng đơi in (print queue), có 2 ổ cứngSCSI dung lượng 36GB, cài đặt Win2k3 trên phân khu khoảng 10GB, cònlại khoảng 26GB chứa các thư mục dùng. Ổ đĩa còn lại 36GB dùng đểbackup các thư mục dùng chung mỗi ngày tùy theo nhu cầu để đảm bảoviệc an toàn sữ liệu.36 - Các thành phần nối mạng bổ sung :Là các dịch vụ cần bổ sung thêm chẳng hạn Internet Information Services(IIS) và DNS Server.II - Qúa trình cài đặtTrên đĩa cài đặt Windows server 2003, trong thư mục I386, thực thi tập tinWinnt32.exe đối với Windows 9x, Windows NT hoặc Winnt.exe đối vớicác hệ điều hành khác.1 - Giai đoạn Preinstallation : 1.1 - Cài đặt từ hệ điều hành khác :Trên đĩa cài đặt Windows server 2003, trong thư mục I386, thực thi tập tinWinnt32.exe đối với Windows 9x, Windows NT hoặc Winnt.exe đối vớicác hệ điều hành khác.
Xem thêm

30 Đọc thêm

THỰC HÀNH CÀI ĐẶT WINDOWS SERVER 2003 TRÊN MÁY ẢO VMware

THỰC HÀNH CÀI ĐẶT WINDOWS SERVER 2003 TRÊN MÁY ẢO VMWARE

THỰC HÀNH CÀI ĐẶT WINDOWS SERVER 2003 TRÊN MÁY ẢO VMware

BÀI THỰC HÀNH SỐ 1 CÀI ĐẶT WINDOWS SERVER TRÊN MÁY ẢO.

Mình muốn cài win server 2003 trên máy ảo để học (Quản trị mạng). nhưng mình cài hoài mà không được. Nhưng winserver 2008, win 7, xp...Lại được hết. Mình dùng file iso để cài . Mình đã tải mấy bản 2003(cả trên microsoft)mà không bản nào được hết.

13 Đọc thêm

Triển khai PrestaShop có sử dụng giao thức bảo mật

TRIỂN KHAI PRESTASHOP CÓ SỬ DỤNG GIAO THỨC BẢO MẬT

Triển khai website thương mại điện tử sử dụng PrestaShop, có sử dụng các giao thức bảo mật giao dịch, thanh toán.
Để tìm hiểu về thương mại điện tử cũng như các giao thức bảo mật, nhóm chúng
em sẽ đi tìm hiểu đề tài “ Triển khai website thương mại điện tử sử dụng PrestaShop và các giao thức bảo mật giao dịch”.
Báo cáo gồm 3 chương :
CHƯƠNG I: TỔNG QUAN VỀ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ : Tìm hiểu tổng quan
về thương mại điện tử, lợi ích cũng như các ứng dụng thương mại điện tử mang lại.
CHƯƠNG II: GIỚI THIỆU VỀ PRESTASHOP : Tìm hiểu về PrestaShop – một
trong những framework hỗ trợ xây dựng website thương mại điện tử. Đồng thời cũng giới thiệu cách cài đặt, giao diện, các chức năng chính của trang quản trị.
CHƯƠNG III: CÀI ĐẶT GIAO THỨC BẢO MẬT: Giới thiệu về giao thức bảo mật: SSL, SET. Dùng phần mềm chặn bắt gói tin WireShark để kiểm tra quá trình kết nối, truyền dữ liệu (đăng nhập, giao dịch đơn hàng) giữa client – server trong trường hợp có giao thức bảo mật (sử dụng SSL) và không có giao thức bảo mật.
Xem thêm

24 Đọc thêm

TÌm hiểu về DHCP (windows server)

TÌm hiểu về DHCP (windows server)

– DHCP Request: Khi DHCP client nhận được một gói DHCP Offer, nó đáp ứnglại bằng việc broadcast gói DHCP Request mà chứa yêu cầu địa chỉ IP, và thể hiệnsự chấp nhận của địa chỉ IP được yêu cầu.– DHCP Acknowledge : DHCP server được chọn lựa chấp nhận DHCP Request từClient cho địa chỉ IP bởi việc gửi một gói DHCP Acknowledge. Tại thời điểm này,Server cũng định hướng bất cứ các tham số định cấu hình tuỳ chọn. Sự chấp nhậntrên của DHCP Acknowledge, Client có thể tham gia trên mạng TCP/IP và hoànthành hệ thống khởi động.– DHCP Nak: Nếu địa chỉ IP không thể được sữ dụng bởi client bởi vì nó khôngcòn giá trị nữa hoặc được sử dụng hiện tại bởi một máy tính khác, DHCP Serverđáp ứng với gói DHCP Nak, và Client phải bắt đầu tiến trình thuê bao lại. Bất cứkhi nào DHCP Server nhận được yêu cầu từ một địa chỉ IP mà không có giá trị theocác Scope mà nó được định cấu hình với, nó gửi thông điệp DHCP Nak đối vớiClient.– DHCP Decline : Nếu DHCP Client quyết định tham số thông tin được đề nghịnào không có giá trị, nó gửi gói DHCP Decline đến các Server và Client phải bắtđầu tiến trình thuê bao lại.– DHCP Release: Một DHCP Client gửi một gói DHCP Release đến một server đểgiải phóng địa chỉ IP và xoá bất cứ thuê bao nào đang tồn tại.6. Vai trò của DHCP trong một hệ thống mạngKhái niệm DHCP ?DHCP là viết tắt của Dynamic Host Configuration Protocol, là giao thức Cấuhình Host Động được thiết kế làm giảm thời gian chỉnh cấu hình cho mạng TCP/IPbằng cách tự động gán các địa chỉ IP cho khách hàng khi họ vào mạng. Dich vụDHCP là một thuận lới rất lớn đối với người điều hành mạng. Nó làm yên tâm vềcác vấn đề cố hữu phát sinh khi phải khai báo cấu hình thủ công.Nói một cách tổng quan hơn DHCP là dich vụ mang đến cho chúng ta nhiềulợi điểm trong công tác quản trị và duy trì một mạng TCP/IP như:
Xem thêm

Đọc thêm

Đồ án tốt nghiệp cài đặt windows 7 qua mạng

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP CÀI ĐẶT WINDOWS 7 QUA MẠNG

Windows Deployment Services (WDS): là dịch vụ tích hợp trong Windows
Server 2008 cho phép cài đặt hệ điều hành từ xa cho các máy Client thông
qua môi trường mạng.
 WDS cho phép cài đặt từ xa thông qua Image lấy từ DVD cài đặt Windows
Vista7 và Windows Server 2008 (cho phép lựa chọn phiên bản khi cài).
 Phiên bản nâng cấp hỗ trợ cài Windows XP2k3.
 WDS còn hỗ trợ tạo Image từ các máy tính đã cài đặt sẵn Windows và đầy
đủ các Application sau đó Deploy đến các máy tính khác cùng hoặc khác
cấu hình.
II. YÊU CẦU HỆ THỐNG.
+ Một máy Sever sử dụng Windows Sever 2008, lên Domain Controller và có
sẵn các dịch vụ:
DNS _ Domain Name System.
DHCP_Dynamic Host Configuration Protocol (có thể không tích hợp)
nhưng hệ thống phải có DHCP.
Máy DC Sever cài dịch vụ WDS.
File ảnh copy từ đĩa DVD Windows 7 , copy phân vùng NTFS, có thể có
2,3 file ảnh (2k8).
+ Một máy tính chưa cài HĐH có khả năng Boot tử Card mạng để kiểm tra.
Xem thêm

101 Đọc thêm

Vulnerability in HTTP sys could allow remote code execution (MS15 034) PTIT

VULNERABILITY IN HTTP SYS COULD ALLOW REMOTE CODE EXECUTION (MS15 034) PTIT

PHẦN I:GIỚI THIỆU1.1Giới thiệu về cấu trúc của IIS và bộ đệm HTTP.sysA)Giới thiệu về IIS:IIS là viết tắt của từ (Internet Information Services), được đính kèm với các phiên bản của Windows. IIS là các dịch vụ dành cho máy chủ chạy trên nền hệ điều hành Window nhằm cung cấp và phân tán các thông tin lên mạng, nó bao gồm nhiều dịch vụ khác nhau như Web Server, FTP Server…Nó có thể được sử dụng để xuất bản nội dung của các trang Web lên InternetIntranet bằng việc sử dụng “Phương thức chuyển giao siêu văn bản“ – Hypertext Transport Protocol (HTTP).Như vậy, sau khi bạn thiết kế xong các trang Web của mình, nếu bạn muốn đưa chúng lên mạng để mọi người có thể truy cập và xem chúng thì bạn phải nhờ đến một Web Server, ở đây là IIS. Nếu không thì trang Web của bạn chỉ có thể được xem trên chính máy của bạn hoặc thông qua việc chia sẻ tệp (file sharing) như các tệp bất kỳ trong mạng nội bộ mà thôi.Hiện tại IIS đã có các phiên bản 3.0, 4.0, 5.1, 6.0, 7.0, 7.5. Nói chung cách cài đặt không có gì khó và khác nhau lắm giữa các version. Các điểm cải tiến ở IIS 7 tập trung quanh vấn đề sử dụng mô hình thiết kế modul, chức năng quản lý dễ dàng, và nâng cao tính bảo mật.Phiên bản IIS 7 bao gồm:•Windows Process Activation Service (WAS): thiết lập trang sử dụng giao thức HTTP và HTTPS•Web server engine: thêm hoặc xóa các module•Integrated requestprocessing: xử lý request từ IIS đến ASP.NETB)Hoạt động của IISMột trong những dịch vụ phổ biến nhất của IIS là dịch vụ WWW (World Wide Web), nói tắt là dịch vụ Web.Dịch vụ Web sử dụng giao thức HTTP để tiếp nhận yêu cầu (Requests) của trình duyệt Web (Web browser) dưới dạng một địa chỉ URL (Uniform Resource Locator) của một trang Web và IIS phản hồi lại các yêu cầu bằng cách gửi về cho Web browser nội dung của trang Web tương ứng. oHTTP.sys nhận request mà client gửi lênoHTTP.sys liên lạc với WAS để nhận được những thông tin cấu hìnhoWAS yêu cầu thông tin cấu hình từ applicationHost.configoWWW service nhận thông tin cấu hìnhoWWW service sử dụng thông tin cấu hình để config HTTP.sysoWAS khởi động một worker processor trong application pool để xử lý requestoWorker processor xử lý request và gửi response cho HTTP.sysoHTTP.sys gửi response cho client.1.2Giới thiệu bộ đệm HTTP.sys (Hypertext transfer protocal stack)HTTP.sys là một subsystem trong hệ thống của Windows, chạy dưới chế độ nhân. HTTP.sys lắng nghe request trong network, chuyển request cho IIS xử lý, sau đó gửi response cho trình duyệt của client. Lới ích từ việc sử dụng HTTP.sys:oKernel mode caching: request và response được xử lý mà không cần chuyển qua chế độ người dùngoKernel mode request queuing: Thiết lập hàng đợi cho những requests, giúp IIS không bị quá tải khi xử lýoCác request sẽ được tiền xử lý và kiểm tra những vấn đề an ninh cơ bản.1.3Lỗ hổng CVE20151635a, Thông tin tin cơ bản:Lỗ hổng trong HTTP.sys có thể cho phép Mã Thực hiện từ xa được công bố vào tháng 4 năm 2015 và được Microsoft đánh giá là lỗ hổng cực kỳ nghiêm trọng.HTTP.sys tồn tại một lỗ hổng bảo mật khi nó xử lý không đúng cách một request mà attacker gửi lên. Một khi đã thành công trong việc khai thác lỗi, attacker có thể thực thi code trên máy tính của nạn nhânb, Những hệ thống bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng HTTP.sysLỗ hổng bảo mật này được xếp hạng nghiêm trọng cho tất cả các phiên bản của Windows 7, Windows Server 2008 R2, Windows 8, Windows Server 2012, Windows 8.1, và Windows Server 2012 R2. Bảng đánh giá và xác định
Xem thêm

16 Đọc thêm

slide cấu hình dịch vụ mạng DNS và DHCP trong windows server 2003

SLIDE CẤU HÌNH DỊCH VỤ MẠNG DNS VÀ DHCP TRONG WINDOWS SERVER 2003

cài đặt và cấu hình dịch vụ mạng DNS và DHCP trong windows server 2003
cài đặt và cấu hình dịch vụ mạng DNS và DHCP trong windows server 2003
cài đặt và cấu hình dịch vụ mạng DNS và DHCP trong windows server 2003
cài đặt và cấu hình dịch vụ mạng DNS và DHCP trong windows server 2003

67 Đọc thêm

PHÂN TÍCH VÀ CÀI ĐẶT CHƯƠNG TRÌNH QUẢN LÝ BỆNH NHÂN TẠI BỆNH VIỆN

PHÂN TÍCH VÀ CÀI ĐẶT CHƯƠNG TRÌNH QUẢN LÝ BỆNH NHÂN TẠI BỆNH VIỆN

Chuyên ngành:

Kỹ thuật Công nghệ Công nghệ thông tin Hệ thống thông tin Công nghệ phần mềm

Sơ lược:

Phần I : Tổng quan về ngôn ngữ cài đặt.
Chương I. Giới thiệu về hệ quản trị cơ sở dư liệu và SQL Server 2000
Chương II. Tổng quan về Visual Basic và cơ sở dữ liệu trong Visual Basic

Phần II : Ứng dụng xây dựng hệ thống quản lý bệnh nhân tại bện viện
Chương I. Đặc tả bài toán
Chương II. Phân tích thiết kế hệ thống thông tin
Chương III. Thực hiện cài đặt chuong trình
Chương IV. Giới thiệu một số giao diện chính khi chạy chương trình
Chương V. Kết luận và hướng phát triển đề tài

Giáo viên HD: Nguyễn Hữu Trọng
Xem thêm

87 Đọc thêm

Giáo trình Quản trị Web Server Windows Server IIS

GIÁO TRÌNH QUẢN TRỊ WEB SERVER WINDOWS SERVER IIS

(mặc định). Tab Web Site của it.info, mục TCP port được thiết lập giá trịmới khác là 8088. DNS server không thay đổi phân giải tên www thành 1 địachỉ IP của web server.o Dùng trình duyệt IE để kiểm tra (dựa vào dịch vụ DNS và địa chỉ IP): dùngdịch vụ DNS: nhập vào www.cntt.com, www.it.info:8088; dùng địa chỉIP:nhập vào 192.168.1.3, 192.168.1.3:8088.16Giáo trình Web server- Windows Server IIS 6.0CHƯƠNG IIDỊCH VỤ FTP1Giới thiệu: FTP là chữ viết tắt của File Transfer Protocol. Giao thức này được xây dựng dựa trênchuẩn TCP, FTP cung cấp cơ chế truyền tin dưới dạng tập tin (file) thông qua mạngTCP/IP. FTP là 1 dịch vụ đặc biệt vì nó dùng đến 2 cổng: cổng 20 dùng để truyền dữliệu (data port) và cổng 21 dùng để truyền lệnh (command port). Dựa vào dịch vụ này tacó thể upload và download dữ liệu, cập nhật thông tin web site dễ dàng. Để sử dụng được FTP site trên server từ một máy client. Ta sử dụng tên miền hoặc địachỉ IP cùng với tài khoản đăng nhập hoặc không cần tài khoản đăng nhập. Ví dụ: sửdụng FTP site: ftp://192.168.1.3 hoặc ftp://www.cntt.com.2
Xem thêm

56 Đọc thêm

ỨNG DỤNG WEB NAVIGATOR TRONG HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG HÓA

ỨNG DỤNG WEB NAVIGATOR TRONG HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG HÓA

2.1. Giới thiệu Web Navigator
Gói phần mềm Web Navigator bao gồm WINCC Web Navigator Server được cài đặt trên máy tính server và WINCC Web Navigator Client được cài trên máy tính mạng Internet.
Hình ảnh hiện trên WINCC Web Navigator Client có thể được điều khiển giống như trên hệ thống WINCC bình thường. Việc này giúp cho máy tính ở bất kỳ nơi nào trên thế giới cũng có thể điều khiển và giám sát dự án đang chạy trên máy tính server.
2.2. Cài đặt WinCCWebNavigator
Bước 1 : tải WinCC về máy ( trong bài là WinCC V7.2 )
các bạn có thế tham khảo link : https:www.fshare.vnfileUUHK5OSLBKKX
Bước 2 : Cài đặt Message Quering
Vào đường dẫn : Control PanelProgramsTurn Windows features on or offMicrosoft Meassage Queue(MSSQ) Sever
Xem thêm

107 Đọc thêm

Triển khai hệ thống mail Exchange Server 2007 trên nền Windows Server 2008

TRIỂN KHAI HỆ THỐNG MAIL EXCHANGE SERVER 2007 TRÊN NỀN WINDOWS SERVER 2008

Ngày nay thư điện tử là một công cụ hiệu quả trong các tổ chức kinh tế, giáo dục, an ninh, quốc phòng. Tuy nhiên, việc sử dụng các dịch vụ công cộng đã bộc lộ những hạn chế nhất định trong đó có vấn đề bảo mật. Do vậy nhu cầu xây dựng một hệ thống thư điện tử cho riêng mình là rất cần thiết với một tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp. Nó cho phép các đơn vị có thể tự mình quản lý hệ thống máy chủ thư điện tử của chính mình điều đó đồng nghĩa với việc chủ động trong việc quản trị máy chủ thư điện tử cũng như đảm bảo an toàn cao hơn cho thông tin của doanh nghiệp.
Ngoài ra tên miền của địa chỉ thư điện cũng là một thương hiệu đại diện cho giá trị của một cơ quan, tổ chức hoạt động cho bất cứ một lĩnh vực nào. Ứng dụng thư điện tử giúp cho việc trao đổi thông tin giữa các thành viên được an toàn, nhanh chóng, bảo mật. Hệ thống quản trị thư điện tử triển khai tại các doanh nghiệp đã giúp đạt hiệu quả cao hơn trong các hoạt động.
Với đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ như Trung tâm CSKH Hoa Sao Vĩnh Phúc, yêu cầu về chất l¬ượng phục vụ và khả năng đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng là mục tiêu hàng đầu. Trong số các dịch vụ triển khai mailserver thì Exchange có giao diện thân thiện, đảm bảo tính an toàn, bảo mật cao, ít xảy ra lỗi và hỗ trợ nhiều loại dịch vụ tiện ích kèm theo. Từ đó, em nghiên cứu và xây dựng exchange server trên nền window server 2008 cho trung tâm nhằm tăng hiệu quả hoạt động quản lý, liên lạc của đơn vị.
2. Mục đích của đề tài
Nghiên cứu nhu cầu trao đổi công việc của các nhân viên trong Trung tâm CSKH Hoa Sao Vĩnh Phúc.
Triển khai cài đặt, xây dựng và hệ thống mail server trên cơ sở doanh nghiệp có số lượng người dùng hơn 700 nhân viên, đảm bảo bảo mật an toàn thông tin và vận hành thông suốt.
3. Phạm vi, nội dung nghiên cứu
Phạm vi nghiên cứu: Hoạt động của các phòng ban và nhu cầu trao đổi thông tin trong Trung tâm CSKH Hoa Sao Vĩnh Phúc.

Nội dung nghiên cứu:
• Xây dựng một hệ thống mail server giải quyết nhu cầu trao đổi thông tin giữa các phòng ban đảm bảo không ảnh hưởng tới hệ thống mạng hiện tại.
• Cài đặt và chạy thử nghiệm hệ thống mail server theo các yêu cầu bảo mật của từng phòng ban.
4. Đối tượng nghiên cứu
Hoạt động của các phòng ban tại Trung tâm CSKH Hoa Sao Vĩnh Phúc.
Công cụ Mail Exchange hỗ trợ trong quá trình triển khai hệ thống.
Xem thêm

87 Đọc thêm

Cách Cài Đặt Server DHCP trong windows 2003

CÁCH CÀI ĐẶT SERVER DHCP TRONG WINDOWS 2003

Cài đặt DHCP server trong chương trình sẽ thiết lập các thành phần cơ sở. Mở Manage your server Wizard, lấy ra danh sách các role server trong tuỳ chọn List of server roles của DHCP server và bấm Next. sẽ được yêu cầu nhập tên, mô tả phạm vi giới hạn (scope). Phạm vi (scope): một scope là tập hợp các địa chỉ IP máy tính trong mạng con dùng DHCP.windows 2003. Sử dụng Manage your server Wizard, nhập thông tin chi tiết cần thiết, Với giao diện dưới, bạn phải bổ sung cho phạm vi địa chỉ IP đã được mô tả ở cửa sổ trước.Ví dụ nếu địa chỉ IP 10.0.0.150 là của router công ty, bạn không muốn DHCP Server cũng phân phối nó. Trong ví dụ, giới hạn các địa chỉ IP là từ 10.0.0.100 tới 10.0.0.110 và một địa chỉ đơn 10.0.0.150. Ở trường hợp này mười một địa chỉ IP sẽ được dự trữ và không phân phối giữa các client mạng.
Xem thêm

12 Đọc thêm

GIÁO ÁN QUẢN TRỊ MẠNG 1

GIÁO ÁN QUẢN TRỊ MẠNG 1

Cài đặt, nâng cấp và tối ưu được hệ điều hành MS Windows. Xây dựng một hay nhiều Domain Controller quản trị mạng Domain, gia nhập các Clients vào Domain. Thành thạo việc tạo và quản trị tài khoản Domain Users, Groups và Computers với ADUC, CMD, VBS. Thiết lập chia sẻ tài nguyên Files và Printers, phân quyền truy xuất phù hợp, bảo mật cho Users. Triển khai phương thức quản lý và cài đặt các ứng dụng cho Domain Users và Computers dùng Group Policy. Giám sát hiệu năng hoạt động, nhận biết điểm “thắt cổ chai” của Server. Đưa ra các giải pháp nâng cấp Server. Triển khai bảo mật lưu trữ dữ liệu cho Users với EFS, Bảo vệ dữ liệu lưu trữ trên Server với công nghệ RAID (RAID1,5).Khắc phục được các lỗi dẫn đến Server ngưng hoạt động bằng các phương pháp: BackupRestore System State, ASR, thiết lập Server với tính bảo mật cao.Cẩn thận, suy luận logic chính xác trong quản trị hệ thống mạng
Xem thêm

35 Đọc thêm

xây dựng hệ thống mạng cho doanh nghiệp sử dụng Windows Server 2008 và thiết bị mạng Cisco

XÂY DỰNG HỆ THỐNG MẠNG CHO DOANH NGHIỆP SỬ DỤNG WINDOWS SERVER 2008 VÀ THIẾT BỊ MẠNG CISCO

Microsoft Windows Server 2008 là thế hệ kế tiếp của hệ điều hành Windows Server, có thể giúp các chuyên gia công nghệ thông tin có thể kiểm soát tối đa cơ sở hạ tầng của họ và cung cấp khả năng quản lý và hiệu lực chưa từng có, là sản phẩm hơn hẳn trong việc đảm bảo độ an toàn, khả năng tin cậy và môi trường máy chủ vững chắc hơn các phiên bản trước đây.
Windows Server 2008 cung cấp những giá trị mới cho các tổ chức bằng việc bảo đảm tất cả người dùng đều có thể có được những thành phần bổ sung từ các dịch vụ từ mạng. Windows Server 2008 cũng cung cấp nhiều tính năng vượt trội bên trong hệ điều hành và khả năng chuẩn đoán, cho phép các quản trị viên tăng được thời gian hỗ trợ cho các doanh nghiệp.
Windows Server 2008 được thiết kế để cung cấp cho các tổ chức có được nền tảng sản xuất tốt nhất cho ứng dụng, mạng và các dịch vụ web từ nhóm làm việc đến những trung tâm dữ liệu với tính năng động, tính năng mới có giá trị và những cải thiện mạnh mẽ cho hệ điều hành cơ bản.
Cải thiện hệ điều hành cho máy chủ Windows.Thêm vào tính năng mới, Windows Server 2008 cung cấp nhiều cải thiệm tốt hơn cho hệ điều hành cơ bản so với hệ điều hành Windows Server 2003.
Những cải thiện có thể thấy được gồm có các vấn đề về mạng, các tính năng bảo mật nâng cao, truy cập ứng dụng từ xa, quản lý role máy chủ tập trung, các công cụ kiểm tra độ tin cậy và hiệu suất, nhóm chuyển đổi dự phòng, sự triển khai và hệ thống file
Xem thêm

60 Đọc thêm