BẢO VỆ TRONG MẠNG TRUYỀN TẢI QUANG WDM.DOC

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới tiêu đề "BẢO VỆ TRONG MẠNG TRUYỀN TẢI QUANG WDM.doc":

NHỮNG QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ MỞ, SỬ DỤNG VÀ QUẢN LÝ TÀI KHOẢN, THƯC TRẠNG VÀ HƯỚNG HOÀN THIỆN

NHỮNG QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ MỞ, SỬ DỤNG VÀ QUẢN LÝ TÀI KHOẢN, THƯC TRẠNG VÀ HƯỚNG HOÀN THIỆN

báo với ngân hàng để khóa thẻ, ngừng các phát sinh khi bị kẻ gian lợi dụng.- Khi sử dụng thẻ thanh toán khách hàng được hưởng rất nhi ều ưu đãi vàgiảm giá đặc biệt cho chủ thẻ tại các địa điểm mua sắm và gi ải trí.3. Bất cập trong việc mở, sử dụng và quản lý tài khoản thanh toán.- Thứ nhất, thói quen sử dụng tiền mặt của người dân.Tiền mặt là một công cụ thanh toán không hạn chế về đối tượng và phạm visử dụng. Tiền mặt có điểm ưu việt rất lớn là thanh toán tức thời và vô danh, th ủtục đơn giản. Vì vậy, tiền mặt đã trở thành m ột công cụ rất được ưa chu ộng trongthanh toán và từ lâu đã trở thành thói quen khó thay đổi c ủa ng ười tiêu dùng vànhiều doanh nghiệp Việt Nam.Còn không ít người dân cho rằng, cứ phải tiền trong tay mới là ti ền của mình,còn để trong tài khoản thì không biết thế nào. Trong mua s ắm cũng v ậy, ph ần đôngngười mua và người bán vẫn quen thực hiện theo phương thức “ti ền trao cháomúc”, họ không tin tưởng khi mua hàng qua, bên cạnh đó pháp luật v ề b ảo v ệngười tiêu dùng của Việt nam vẫn chưa thực sự hiệu quả.Ngoài ra, niềm tin của người dân vào chiếc máy ATM cũng còn th ấp saukhông ít những vụ việc mất an ninh, giao dịch lừa đảo nên người dân cũng ng ạithực hiện các giao dịch trên máy ATM mà khoảng 80% giao d ịch qua ATM là đ ể rúttiền mặt và cũng vì thế chiếc máy ATM ở Việt nam được gọi là máy rút tiền tự độngtrong khi bản chất của ATM là máy giao dịch tự động.- Thứ hai, những bất cập trong hành lang pháp lý.Tình trạng nền kinh tế tiền mặt ở Việt Nam đã kéo dài trong nhiều năm làdo không có một hành lang pháp lý ngay từ đầu. Thời gian qua, mặc dù hành langpháp lý trong lĩnh vực thanh toán đã cải thiện khá nhiều song vẫn ch ưa đ ầy đ ủ vàđồng bộ, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến thanh toán đi ện tử và th ương m ạiđiện tử. Luật Giao dịch điện tử đã được Quốc hội thông qua ngày 19/11/2005nhưng vẫn chưa đủ cơ sở để các ngân hàng tổ chức tri ển khai các kênh giao d ịchđiện tử vì chưa tạo được một cơ chế tổng hợp điều chỉnh hoạt động thương mại
Xem thêm

13 Đọc thêm

LUẬN ÁN TIẾN SĨ HÓA HỌC NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG TRO BAY LÀM CHẤT ĐỘN GIA CƯỜNG CHO VẬT LIỆU CAO SU VÀ CAO SU BLEND

LUẬN ÁN TIẾN SĨ HÓA HỌC NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG TRO BAY LÀM CHẤT ĐỘN GIA CƯỜNG CHO VẬT LIỆU CAO SU VÀ CAO SU BLEND

cao tầng,… [23].1.3.3.2. Tro bay dùng trong nông nghiê ̣pMột ứng dụng trực tiếp của tro bay là một tác nhân cải tạo đất nôngnghiệp [28,29]. Phần lớn các loại cây trồng thích hợp với môi trường pH là 6,5Footer Page 17 of 146.17Header Page 18 of 146.7 cho sự phát triển. Việc bổ sung tro bay kiềm cho đất chua có thể làm tăng độpH. Phần lớn các nghiên cứu đã chứng tỏ khả năng của tro bay làm tăng độ pHcủa đất có môi trường axit bằng sử dụng tro bay loại C, tức là tro bay với hàmlượng CaO cao (> 15%) [30].Tro bay có thể cải ta ̣o đất và nâng cao khả năng giữ ẩ m, đô ̣ phì nhiêu chođấ t. Nó cải thiện sự hấp thu nước và chất dinh dưỡng của cây trồng, giúp sựphát triển của rễ cây và kế t diń h đất , dầ u khoáng và cacbohydrat dự trữ để sửdụng khi cần thiết, bảo vệ thực vật các bệnh tật từ đất gây ra, và giải độc đấtbị ô nhiễm. Năng suấ t cây trồ ng cũng tăng lên, như các thí nghiệm trên lạc,hướng dương, hạt lanh và hạt có dầu khác đã minh chứng.Nhiều nghiên cứu báo cáo về hiệu quả của tro bay tới độ bền của đất nhưcải thiện độ bền cắt và độ bám dính của đất. Mặt khác, một số nghiên cứu chothấy việc kết hợp giữa vôi và tro bay vào đất đã làm tăng sự ổn định cho đấtso với ổn định đất chỉ bằng tro bay hoặc vôi riêng rẽ [31,32].1.3.3.3. Tro bay làm chất hấp phụTrong những năm gần đây, việc sử dụng tro bay đã thu hút rất nhiềutrong công nghiệp, việc sử dụng này sẽ giảm bớt gánh nặng về môi trường vànâng cao lợi ích kinh tế. Tính khả thi kỹ thuật của việc sử dụng tro bay làmchất hấp phụ giá rẻ cho các quá trình hấp phụ khác nhau để loại bỏ các chất ônhiễm trong không khí và nước đã được xem xét.
Xem thêm

132 Đọc thêm

MẠ BẠC

MẠ BẠC

IIITổng quanCác phương pháp mạIIIQuy trình mạIVTổng Kết1ITổng quan-Bạc là kim loại màu trắng, rất dễ dát mỏng, kéo dài, dễ đánh bóng, có độ phản quang tốt, dẫnnhiệt, dẫn điện tốt và tính hàn tốt. Bạc có tính ổn định hóa học cao, không tác dụng oxy trongkhông khí và nước, nhưng dễ hòa tan trong HNO3 và H2SO4 đặc nóng.-Mạ bạc được dùng làm trang sức, vật trang trí, làm tăng phản quang cho các thiết bị chiếu sang vàcác dụng cụ quang học khác ( pha đèn, gương,...)- Mạ bạc còn được dùng rộng rãi trong nghề kim hoàn ( nghề đậu bạc), trong chế tạo huân chương,huy chương,..
Xem thêm

27 Đọc thêm

Tổng quan về mạ kim loại Tiểu luận môn học

TỔNG QUAN VỀ MẠ KIM LOẠI TIỂU LUẬN MÔN HỌC

Ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội, các nhu cầu về số lượng chủng loại mặt hàng tiêu dùng ngày càng tăng, cũng như yêu cầu về chất lượng mẫu mã của các sản phẩm tiêu dùng cũng ngày càng cao. Sự tiến bộ mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật trong các lĩnh vực khác nhau chính là chìa khóa để giải quyết nhu cầu thiết thực đó của con người.
Ngành công nghệ hóa học nói chung và ngành mạ kim loại cũng nằm trong quy luật phát triển đó. Mạ kim loại đã tạo lớp phủ bảo vệ kim loại khỏi sự ăn mòn, làm đồ trang sức, tăng thêm các chỉ tiêu kỹ thuật của sản phẩm như độ cứng, độ bền, độ chống mài mòn…
Sau hơn hai trăm năm hình thành và phát triển ngành mạ kim loại đã đạt được những tiến bộ rất lớn. Song hiện nay nó vẫn đang tiếp tục phát triển để ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm thiểu sự tác động tới môi trường, giảm giá thành sản phẩm và nâng cao hiệu quả sử dụng nguyên liệu. Đó là lý do mà tôi lựa chọn nghiên cứu nội dung:
“Tìm hiểu tổng quan về các phương pháp mạ kim loại”
Mục đích của khóa luận này là tích lũy và xây dựng nền tảng về lý thuyết của quá trình mạ điện phân và mạ hóa học. Là cơ sở để có thể trực tiếp đi vào sản xuất và có thể tiếp tục các nghiên cứu chuyên sâu các vấn đề còn tồn tại của môn khoa học ứng dụng này.
Xem thêm

37 Đọc thêm

BÀI 22. VỆ SINH HÔ HẤP

BÀI 22. VỆ SINH HÔ HẤP

I) Cần bảo vệ hệ hô hấp khỏi các tác nhân có hạiCác chất độc hạiNguồn gốc tác nhân: khói thuốc lá.Các vi sinh vật gây bệnhNguồn gốc tác nhân: trong không khí ở bệnhviện và các môi trường thiếu vệ sinh.I) Cần bảo vệ hệ hô hấp khỏi các tác nhân có hạiVậy các tác nhân trên cóhại như thế nào?1. Bụi: Khi nhiều quá(>100 000 hạt/ml, cm3không khí)sẽ quá khả năng lọc sạch của đường dẫn khí ------ gây bệnh bụi phổi.2. Nitơ ôxit(Nox): Gây viêm, sưng lớp niêm mạc, cản trở trao đổi khí; có thể gây chết ở liều cao.3. Lưu huỳnh ôxit: Làm cho các bệnh hô hấp thêm trầm trọng.4. Cacbon ôxit: Chiếm chỗ của ôxi trong máu(hồng cầu), làm giảm hiệu quả hô hấp, có thể gây chết.5. Các chất độc hại: Làm tê liệt lớp lông rung phế quản, giảm hiệu quả lọc sạch không khí. Có thể gây ung thư phổi.6. Các vi sinh vật gây bệnh: Gây các bệnh viêm đường hô hấp; có thể gây chết.
Xem thêm

10 Đọc thêm

CHÍNH SÁCH MỚI VỀ SỞ HỮU TRÍ TUỆ, CHỨNG KHOÁN VÀ VI PHẠM HÀNH CHÍNH

CHÍNH SÁCH MỚI VỀ SỞ HỮU TRÍ TUỆ, CHỨNG KHOÁN VÀ VI PHẠM HÀNH CHÍNH

Nghị định này có hiệu lực từ ngày 01/8/2015.3. Xử phạt VPHC trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc giaTừ ngày 05/8/2015, Thông tư 47/2015/TT-BQP hướng dẫn thực hiện Nghị định169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giớiquốc gia bắt đầu có hiệu lực.VnDoc.com - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phíTheo đó, hành vi cho người khác sử dụng Giấy phép đi bờ, Thẻ hoặc Giấy phép xuống tàu; sử dụngGiấy phép đi bờ, Thẻ hoặc Giấy phép xuống tàu của người khác quy định tại Khoản 3 Điều 10Nghị định 169/2013/NĐ-CP là các hành vi: Cho người khác mượn, thuê hoặc mượn, thuê của người khác. Cho, tặng hoặc nhận cho, tặng. Mua, bán. Tự ý sử dụng giấy tờ của người khác.Thông tư này bãi bỏ Thông tư số 101/2008/TT-BQP.4. Tăng vốn điều lệ của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCMTheo Quyết định 21/2015/QĐ-TTg thì vốn điều lệ của Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố HồGhí Minh sẽ tăng từ 1.000 tỷ đồng lên 2.000 tỷ đồng.Vốn này bao gồm: Vốn ngân sách nhà nước cấp cho Trung tâm Giao dịch chứng khoán chuyển giao sang Sở Giaodịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh tại thời điểm chuyển giao. Vốn bổ sung của Nhà nước trong quá trình hoạt động. Vốn tự bổ sung từ lợi nhuận sau thuế và các nguồn vốn hợp pháp khác.Quyết định 21/2015/QĐ-TTg có hiệu lực từ ngày 08/8/2015.
Xem thêm

2 Đọc thêm

BAI TAP TIENG ANH LOP 6 UNIT 9 10 11

BAI TAP TIENG ANH LOP 6 UNIT 9 10 11

1. Miss Huong’s eyes are brown.Miss Huong has ______________________________________2. Thoa has long black hair.VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phíThoa’s hair __________________________________________3. He has a brown school bag.His school bag _______________________________________4. Mr. Quang is big and strong.Mr. Quang is not _____________________________________IX. Choose the under lined word or phrase that needs correcting. (0,5pt)1. I need two dozen of eggs, please.ABC D2. It’s ten thousands dong, please.A BCDTHE END OF THE TESTVnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí
Xem thêm

5 Đọc thêm

 BÀI TẬP TIẾNG ANH LỚP 6 CHƯƠNG TRÌNH MỚI UNIT 4 MY NEIGHBOURHOOD

BÀI TẬP TIẾNG ANH LỚP 6 CHƯƠNG TRÌNH MỚI UNIT 4 MY NEIGHBOURHOOD

VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phíBài tập tiếng Anh lớp 6Chương trình mới Unit 4: My NeighbourhoodVnDoc.com xin chia sẻ các bài tập kèm theo Tiếng Anh 6 thí điểm. Các bài tập được chia theo cácđơn vị bài học tương ứng như trong Sách giáo khoa Tiếng Anh 6 thí điểm hiện hành. Tài liệu gồm rấtnhiều dạng bài tập hay và hữu ích giúp các em ôn luyện và củng cố kiến thức hiệu quả. Sau đây mờicác em cùng làm bài Bài tập tiếng Anh lớp 6 Chương trình mới Unit 4: My Neighbourhood nhé!
Xem thêm

1 Đọc thêm

HỆ GIÀN kèo THÉP mạ hệ 2 lớp

HỆ GIÀN KÈO THÉP MẠ HỆ 2 LỚP

KHANG GIA VIỆT BUILDING chuyên s ản xuất, cung cấp, tư vấn và lắp dựng “Kết cấu vì kèo thép mạ trọng lượng nhẹ thương hiệu TTTRUSS ” cho kết cấu mái lợp ngói, mái lợp tôn, hệ kèo 2 lớp,3 lớp và đặc biệt giải pháp mới cho kết cấu mái bêtông s ử dụng lớp C và Mè bắt trực tiếp trên mặt bằng mái bê tông nhằm giảm chi phí dán ngói cũng như tạo độ bền lâu dài cho hệ mái.
Hệ giàn thép mạ TTTRUSS là giải pháp giàn mái bằng thép ZINCALUME cường độ cao trọng lượng nhẹ, tổ hợp từ các thanh tiết diện C(C10010, C100.75,C75.10,C75.75,C75.60) và đòn tay tiết diện TS(TS40.48, TS40.60,TS61.75, TS61.10) cán nguội định hình, cùng các phụ kiện đồng bộ chất lượng cao kèm theo như vít liên kết, bulong, diềm trang trí các loại.
1447141081029_19770
Hệ giàn thép mạ TTTRUSS được xem là vật liệu xây dựng lý tưởng cho kết cấu khung vì bạn sẽ không cần phải lo lắng về chi phí sửa chữa hay bảo dưỡng công trình của mình ở những vùng có mối mọt. Khác với các công trình có kết cấu bằng gỗ, Hệ Giàn Thép Mạ TTTRUSS có tính năng chống cháy, được chứng nhận bởi Tiêu Chuẩn AS1397Tiêu Chuẩn Úc.
Vì kèo thép mạ hợp kim nhôm kẽmTTTRUSS được thiết kế tự động bằng phần mềm độc quyền chuyên nghiệp của Khang Gia Viet Building. Việc sử dụng phần mềm chuyên nghiệp giúp giảm thời gian thiết kế và đảm bảo độ chính xác tuyệt đối của thiết kế cho dù với những kiểu mái phức tạp nhất.
– Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản, Khang Gia Viet Building cho ra những bản thiết kế với độ chính xác và chất lượng cao giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm TTTRUSS.
– TTTRUSS có khả năng tùy biến rất cao nhằm đáp ứng được mọi yêu cầu về kiến trúc. Đặc biệt, giàn thép mạ hợp kim nhôm kẽmTTTRUSS rất phù hợp với các công trình lợp ngói mang phong cách Á Đông và hoàn toàn có thể thay thế vì kèo, cầu phong, li tô bằng gỗ truyền thống với một giá thành rẻ và thời gian thi công nhanh.
b
Được tổ hợp từ thanh C và thanh TS, hệ giàn thép mạ trọng lượng nhẹTTTRUSS®mang lại sự chắc chắn, bền vững cho công trình. Một giải pháp toàn diện cho mái nhà của bạn.
Hệ giàn mái trọng lượng nhẹ TTTRUSS® được làm từ thép mạ hợp kim nhôm kẽm cường độ cao ZINCALUME G550 AZ100
Có thể thiết kế thích hợp với hầu hết các hình dáng mái
Các chi tiết thanh giàn và liên kết được thiết kế chính xác, kiểm tra kỹ lưỡng
Nhẹ hơn 25 lần so với mái bê tông
Liên kết hoàn toàn bằng vít.
DSC09751DSC08734
3
Tiện ích
– Thiết kế linh động
– Khả năng chống ăn mòn siêu việt, không cần sơn phủ bảo vệ kết cấu
– Tiết kiệm chi phí đầu tư dự án
– Giảm thiểu chi phí móng và kết cấu do được làm từ thép cường độ cao, trọng lượng nhẹ.
– Lắp dựng nhanh và chính xác, không cần phải hàn.
Với ưu điểm vượt trội như sau:
1. Trọng lượng nhẹ
– Vật liệu thép nhẹ, dễ vận chuyển, do đó tăng tốc độ thi công và giảm vận chi phí vận chuyển.
– Trọng lượng hệ giàn khoản 1015kgm2. Do đó, giảm trọng lượng kết cấu bên trên dẫn đến giảm chi phí nền móng.
2. Thân thiện với môi trường
– Tất cả các loại vật liệu dư điều được tái sử dụng
– Khả năng tái lắp ghép cao sau khi sử dụng.
3. Chống côn trùng
– Hệ giàn thép mạ kẽm TTTRUSS® chống côn trùng triệt để. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng cho công trình được xây dựng trên những khu vực có nhiều mối mọt và các loại côn trùng gây hại khác.
4. Chống rỉ rét
– Thép mạ nhôm kẽm siêu nhẹ TTTRUSS® bảo hành 15 năm chất lượng thép không rỉ.
– Lớp mạ bên ngoài có tác dụng như cực dương chịu ăn mòn trước, bảo vệ lớp thép chịu lực (G550) bên trong.
– Vật liệu đáp ứng tiêu chuẩn AS1397 và JIS G3302
5. Chống cháy
6. Tốc độ thi công
– Cấu kiện được gia công tại nhà máy theo thiết kế, vận chuyển đến công trình đã sẵn sang cho lắp dựng
– Dễ dàng lắp ghép các cấu kiện phụ khác

10383546_300157626828955_8689272246706706734_n10487469_301499483361436_6484279623301105054_n
DSC08755
7. Thiết kế chuyên nghiệp
– Sử dụng phần mềm chuyên dụng của Austrailia cho thiết kế giàn thép mạ trọng lượng nhẹ..
– Thời giàn thiết kế nhanh chóng và linh hoạt.
8. Sản xuất theo yêu cầu – tiết kiệm chi phí
– Tất cả các sản phẩm của TTTRUSS® có thể thiết kế và chế tạo theo yêu cầu của khách hàng để giảm chi phi phí, vật liệu và thời gian lắp đặt.
9. Chất lượng đảm bảo
– Vật liệu cường độ cao G550 ( tương đương 5500kgm2) mạ kẽm bên ngoài.
– Quy trình thiết kế, chế tạo, lắp dựng chuyên nghiệp
– Đội ngũ công nhân lắp dựng tay nghề cao có nhiều năm kinh nghiệm và được giám sát chặt chẽ.

Bảo hành 20 năm với lớp mạ chống rỉ
KHANGGIAVIET BUILDING Nhà cung cấp thép mạ chống gỉ hàng đầu
Số 293 KP2,P.An Phú,TX.Thuận An,Tỉnh Bình Dương
Điện thoại : 0650 379 6891 Fax: 0650 379 6892
Website: www.thepmaviet.com
Email :kgvthepmaviet.com
Hotline : 0982 409 679 (Ms.Hoa)
(Quý khách có nhu cầu lấy báo giá xin vui lòng để lại email, chúng tôi sẽ gửi báo giá trực tiếp tới quí vị
Xem thêm

3 Đọc thêm

QUẢN TRỊ HÀNG TỒN KHO

QUẢN TRỊ HÀNG TỒN KHO

Các quan điểm khác nhau về lượng tồn kho:Tồn kho là cần thiết trên các phương diện sau:•Tồn kho để giảm thời gian cần thiết đáp ứng nhu cầu;•Làm ổn định mức sản xuất của đơn vị trong khi nhu cầu biến đổi;• Bảo vệ đơn vị trước những dự báo thấp về nhu cầu.Trên một khía cạnh khác, tồn kho bao giờ cũng được coi là nguồn nhàn rỗi, do đo khi tồn kho càng cao thì càng gây ra sự lãng phí. Vậy bao nhiêu tồn kho là hợp lý?

Xem nội dung đầy đủ tại:
http://123doc.org/document/3432485-presentation4.htm
Xem thêm

11 Đọc thêm

NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA MẬT ĐỘ GIEO MẠ VÀ PHƯƠNG PHÁP LÀM CỎ ĐẾN SINH TRƯỞNG VÀ PHÁT TRIỂN GIỐNG LÚA BC15 Ở VỤ MÙA TẠI TUYÊN QUANG (LV THẠC SĨ)

NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA MẬT ĐỘ GIEO MẠ VÀ PHƯƠNG PHÁP LÀM CỎ ĐẾN SINH TRƯỞNG VÀ PHÁT TRIỂN GIỐNG LÚA BC15 Ở VỤ MÙA TẠI TUYÊN QUANG (LV THẠC SĨ)

Nghiên cứu ảnh hưởng của mật độ gieo mạ và phương pháp làm cỏ đến sinh trưởng và phát triển giống lúa BC15 ở vụ mùa tại Tuyên Quang (LV thạc sĩ)Nghiên cứu ảnh hưởng của mật độ gieo mạ và phương pháp làm cỏ đến sinh trưởng và phát triển giống lúa BC15 ở vụ mùa tại Tuyên Quang (LV thạc sĩ)Nghiên cứu ảnh hưởng của mật độ gieo mạ và phương pháp làm cỏ đến sinh trưởng và phát triển giống lúa BC15 ở vụ mùa tại Tuyên Quang (LV thạc sĩ)Nghiên cứu ảnh hưởng của mật độ gieo mạ và phương pháp làm cỏ đến sinh trưởng và phát triển giống lúa BC15 ở vụ mùa tại Tuyên Quang (LV thạc sĩ)Nghiên cứu ảnh hưởng của mật độ gieo mạ và phương pháp làm cỏ đến sinh trưởng và phát triển giống lúa BC15 ở vụ mùa tại Tuyên Quang (LV thạc sĩ)Nghiên cứu ảnh hưởng của mật độ gieo mạ và phương pháp làm cỏ đến sinh trưởng và phát triển giống lúa BC15 ở vụ mùa tại Tuyên Quang (LV thạc sĩ)Nghiên cứu ảnh hưởng của mật độ gieo mạ và phương pháp làm cỏ đến sinh trưởng và phát triển giống lúa BC15 ở vụ mùa tại Tuyên Quang (LV thạc sĩ)Nghiên cứu ảnh hưởng của mật độ gieo mạ và phương pháp làm cỏ đến sinh trưởng và phát triển giống lúa BC15 ở vụ mùa tại Tuyên Quang (LV thạc sĩ)Nghiên cứu ảnh hưởng của mật độ gieo mạ và phương pháp làm cỏ đến sinh trưởng và phát triển giống lúa BC15 ở vụ mùa tại Tuyên Quang (LV thạc sĩ)
Xem thêm

101 Đọc thêm

Tiếng anh trong an toàn điện

TIẾNG ANH TRONG AN TOÀN ĐIỆN

-http:123doc.orgdocument3175487acbmasterpactcircuitbreakers.htm
-http:123doc.orgdocument3175488compact801250circuitbreakers.htm
-http:123doc.orgdocument3175489mcbmccbcircuitbreakers.htm
-http:123doc.orgdocument3175492sm6switchgearcircuitbreakers.htm

8 Đọc thêm

PHÁT HUY NHỮNG GIÁ TRỊ CHÍNH TRỊ, PHÁP LÝ CỦA HIẾN PHÁP 1946 TRONG SỰ NGHIỆP ĐỔI MỚI HIỆN NAY

PHÁT HUY NHỮNG GIÁ TRỊ CHÍNH TRỊ, PHÁP LÝ CỦA HIẾN PHÁP 1946 TRONG SỰ NGHIỆP ĐỔI MỚI HIỆN NAY

Ngày 9 - 11 - 1946, Quốc hội khóa I tại kỳ họp thứ hai đãthông qua bản Hiến pháp đầu tiên của nước ta – Hiến pháp1946.Mặc dù được so ạn thảo và thông qua trong một thờigian rất ngắn sau khi nước nhà giành được độc lập, trong điềukiện còn muôn vàn khó khăn, nhưng Hiến pháp 1946 đã hộitụ đầy đủ các yếu tố của một bản Hiến pháp tiêu biểu khôngkém bất cứ bản hiến pháp nào trên thế giới, kết tinh nhữnggiá trị cao cả của thời đại, thể hiện rõ tư tưởng pháp quyềncủa Chủ tịch Hồ Chí Minh, đáp ứng khát vọng của nhân dânvề bảo vệ nền độc lập dân tộc, bảo toàn lãnh thổ, đoàn kếttoàn dân, bảo đảm các quyền tự do dân chủ và xây dựngchính quyền nhân dân mạnh mẽ, sáng suốt.Cuốn Kỷ yếu hội thảo này được biên soạn trên cơ sở cácbài tham luận và ý kiến trao đổi tại Hội thảo. Các vấn đề,quan điểm được nêu trong các bài viết thể hiện sự đánh giá,nhìn nhận riêng của các nhà khoa học, trong đó còn có nhữngvấn đề cần được tiếp tục nghiên cứu, trao đổi, làm sáng tỏthêm. Với tinh thần đó, Kỷ yếu này là tài liệu tham khảo hữuích về các giá trị lịch sử và đương đại của Hiến pháp 1946,trong đó tập trung vào việc góp phần làm rõ thêm tư tưởnglập hiến, tư tưởng pháp quyền của Chủ tịch Hồ Chí Minh,những giá trị lịch sử, chính trị, pháp lý, nhân văn của bảnHiến pháp và tinh thần của Hiến pháp 1946 được kế thừatrong các bản hiến pháp sau này.Hơn 60 năm đã trôi qua, Hiến pháp 1946 đã đặt nền tảngchính trị, pháp lý quan trọng cho tổ chức và hoạt động củaNhà nước Việt Nam mới. Từ đó đến nay, tư tưởng của bản
Xem thêm

166 Đọc thêm

BÀI 36. SƠ LƯỢC VỀ NIKEN, KẼM, CHÌ, THIẾC

BÀI 36. SƠ LƯỢC VỀ NIKEN, KẼM, CHÌ, THIẾC

•Zn + S → ZnSt oCt oC• * Ứng dụng.• Kẽm là kim loại được sử dụng phổ biếnhàng thứ tư sau sắt, nhôm, đồng tính theolượng sản xuất hàng năm.• Kẽm được sử dụng để mạ kim loại, như thépchống gỉMÁY MẠ KẼM• Kẽm được sử dụng trong công nghiệp ô tô.• Kẽm dạng cuộn được sử dụng để làm vỏ pin, ốngnước• Trong thực đơn hàng ngày, kẽm có trong thànhphần của các loại khoáng chất và vitamin.Người ta cho rằng kẽm có thuộc tính chống ôxihóa, do vậy nó được sử dụng như là nguyên tố
Xem thêm

37 Đọc thêm

Công Nghệ mạ kẽmcromat hóa

CÔNG NGHỆ MẠ KẼMCROMAT HÓA

Năm 1742 khi một nhà hoá học người Pháp tên là Melouin, trong một lần trình bày tại Viện hàn lâm Pháp, đã miêu tả phương án bảo vệ bề mặt chi tiết sắt thép bằng cách nhúng nó vào bể kẽm nóng chảy. Năm 1836, Sorel là một nhà hoá học người Pháp đã nhận bằng sáng chế về phương pháp bảo vệ bề mặt sắt thép bởi lớp phủ kẽm bằng cách nhúng chi tiết vào bể kẽm nóng chảy sau khi đã xử lý bề mặt chi tiết bởi axit sulfuric 9% và nhúng qua Amonium Chloride. Một bằng sáng chế khác của nước Anh cũng đã được công nhận vào năm 1837. Từ năm 1850, mỗi năm nền công nghiệp mạ nhúng kẽm nóng ở Anh dùng 10.000 tấn kẽm cho việc bảo vệ sắt thép. Mạ nhúng kẽm nóng để bảo về bề mặt sắt thép đã được ứng dụng rộng rãi hầu hết trong mọi nghành của nền kinh tế như truyền tải điện, giao thông vận tải, nhà máy giấy, nhà máy hoá chất... Hơn 150 năm qua, mạ kẽm nhúng nóng đã chứng tỏ có một lịch sử thành công trong thương mại như một phương pháp chống ăn mòn trong vô số các ứng dụng khắp thế giới.
Xem thêm

38 Đọc thêm

BẢO VỆ CÁC ĐƯỜNG DÂY TẢI ĐIỆN

BẢO VỆ CÁC ĐƯỜNG DÂY TẢI ĐIỆN

Đường dây dàiDòng ngắn mạchcuối đường dây nhỏBảo vệ khôngđủ độ nhạyMang tải nặngDòng khởi động lớnSử dụng thêm khóa điện áp thấp, kiểm tra điện áp nhằmphân biệt giữa quá tải và sự cố- Quá tải (nặng): Điện áp vẫn nằm trong khoảng làm việccho phép- Sự cố: Điện áp giảm (rất) thấpTS. Vũ Thị Anh Thơ8Bảo vệ quá dòng có khóa điện áp thấp( 51&27 hay 51V)BI~MCI>

42 Đọc thêm

ĐỀ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT CHUYÊN MÔN NGỮ VĂN SỞ GD&ĐT QUẢNG NAM NĂM 2016 - 2017 (CHUNG)

ĐỀ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT CHUYÊN MÔN NGỮ VĂN SỞ GD&ĐT QUẢNG NAM NĂM 2016 - 2017 (CHUNG)

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG NAMĐỀ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT CHUYÊNNĂM HỌC 2016 – 2017Môn thi: Ngữ Văn (chung)Thời gian làm bài: 120 phútNgày thi: 07/06/2016Câu 1: (2,0 điểm)Đọc đoạn thơ sau và trả lời các câu hỏi nêu ở dưới:Nếu được làm hạt giống để mùa sauNếu lịch sử chọn ta làm điểm tựaVùi gì hơn làm người lính đi đầuTrong đêm tối, tim ta làm ngọn lửa!(Tố Hữu – Chào xuân 67)a. Trong đoạn trích này, “điểm tựa” được dùng như một thuật ngữ vật lý hay không? Ởđây, nó có ý nghĩa gì?b. Gọi tên biện pháp tu từ được sử dụng trong đoạn từng hình ảnh “tim” và “ngọn lửa”.Câu 2: (2 điểm)Lý giải tại sao tất cả các “nhân vật trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn ThànhLong đều không mang tên thật của mình? Từ đó hãy hát biểu chủ đề của cốt truyện.Câu 3: (6 điểm)Mọc giữa dòng sông xanhMột bông hoa tím biếcƠi con chim chiền chiệnHót chi mà vang trờiTừng giọt long lanh rơiTôi đưa tay tôi hứng.Mùa xuân người cầm súngVnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí
Xem thêm

2 Đọc thêm

đồ án thiết kế xưởng mạ kền

ĐỒ ÁN THIẾT KẾ XƯỞNG MẠ KỀN

Phương pháp mạ điện cũng đã có một lịch sử khá lâu, khoảng trên 200 năm. Kể từ năm 1805 do nhà bác học Luigi V. Brugnatelli khai sinh ra đến nay, ngành mạ điện cũng đã trải qua biết bao thăng trầm lịch sử. Trong suốt 30 năm đầu, kĩ thuật mạ điện chỉ có thể nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Nhưng cho đến khi máy phát điện ra đời thì kĩ thuật mạ điện đã bước sang một kỷ nguyên mới. Các sản phẩm mạ mang tính thương mại ra đời và phát triển rực rỡ, bởi ý nghĩa vô cùng to lớn của lớp mạ.Mạ vừa có tính trang trí, lại vừa có tính bảo vệ.Mật độ dòng điện tăng lên, năng suất lao động tăng, quá trình mạ được tự động hóa từ một phần đến hoàn toàn. Những dung dịch cùng với các phụ gia mới làm cho lớp mạ đạt chất lượng tốt hơn. Các lớp mạ được nghiên cứu phát triển để thỏa mãn cả yêu cầu chống ăn mòn lẫn trang trí, làm đẹp... Kể từ sau chiến tranh thế giới thứ hai, người ta còn nghiên cứu thành công kĩ thuật mạ crom cứng, mạ đa lớp...
Xem thêm

72 Đọc thêm

BÍ QUYẾT LẤY LẠI TINH THẦN LÀM VIỆC SAU TẾT

BÍ QUYẾT LẤY LẠI TINH THẦN LÀM VIỆC SAU TẾT

BÍ QUYẾT LẤY LẠI TINH THẦN LÀM VIỆC SAU TẾTBạn vừa nhận ra một sự thật “kinh hoàng” rằng Tết đã hết, đã đến lúc bạn phải quay trở lạicông việc thường nhật của mình, không còn được thức khuya dậy trễ, không còn những buổiparty thâu đêm suốt sáng…Tuần đầu tiên trở lại công việc là một quá trình khó khăn, nhiều người vẫn còn dư âm của nhữnghoạt động vui chơi Tết nên không thể tập trung 100% tinh thần làm việc được.Những cách sau đây sẽ giúp bạn vượt qua cảm giác này và khởi đầu công việc năm mới thậtsuông sẻ.1. Dọn dẹp bàn làm việc của bạnNgày đầu tiên trở lại công việc, bạn sẽ được “chào đón” với hàng tá email chưa mở, tài liệu, giấytờ trên bàn… Thay vì làm lơ chúng, hãy dành ít phút để sắp xếp lại bàn làm việc của bạn. Mộtbàn làm việc gọn gàng, ngăn nắp sẽ thổi không khí tươi mới cho tinh thần bạn.2. Xem lại lịch làm việc và ghi chú những việc cần làmXem lại lịch để bàn, giấy ghi chú… để có cái nhìn chung công việc đang ở tiến độ nào. Kiểm tralại vài ngày tới xem có những cuộc họp nào, những dự án nào, công việc nào cần hoàn thành gấpVnDoc.com - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phíhay không. Điều này sẽ giúp bạn có thái độ chuẩn bị sẵn sàng cho những gì sắp diễn ra, không bị“ngợp” trước hàng tá công việc mà bạn không biết nên giải quyết cái nào trước, cái nào sau.3. Đừng đọc từng emailThay vì đọc từng email theo ngày gửi, hãy sắp xếp chúng theo tiêu đề (subject) hoặc người gửi.Bạn sẽ dễ dàng chọn lọc các loại email cần đọc, xóa các mail không muốn đọc hoặc các thông tincũ.4. Lên danh sách những công việc cần hoàn thành sớmKhi bạn kiểm tra email, thư từ, tin nhắn… bạn sẽ biết được những công việc bạn đang làm dởtrước Tết. Thay vì làm mọi việc từng bước, hãy xem và chọn ra 5 công việc quan trọng nhất đểgiải quyết trong ngày đầu tiên đi làm.5. Làm từng công việc mộtSau khi đã lên danh sách những việc cần làm, bạn cảm thấy có quá nhiều việc cần giải quyết và
Xem thêm

5 Đọc thêm

VIDEO HỌC TIẾNG ANH CHO TRẺ EM OLD MACDONALD HAD A FARM

VIDEO HỌC TIẾNG ANH CHO TRẺ EM OLD MACDONALD HAD A FARM

VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phíVideo học tiếng Anh cho trẻ em: Old MacDonald Had A FarmHôm nay VnDoc.com sẽ giới thiệu cho các bé một bài hát rất vui nhộn về các vậttrong trang trại của ông lão Macdonald nhé! Bài hát tiếng Anh của chúng ta có tênOld Macdonald had a farm.Old MacDonald had a farm là bài thơ, bài hát dành cho trẻ em, nói về một nông dân tênMacDonald (hoặc McDonald, Macdonald) và các loài vật nuôi trong trang trại của ông.Mỗi đoạn của bài hát chỉ khác nhau tên con vật và tiếng kêu tương ứng của nó. Các béxem đoạn mẫu dưới đây nhé:Old Macdonal had a farmÔng Macdonald có một nông trại,E-I-E-I-OE-I-E-I-OAnd on his farm he had a cowVà ở nông trại này, ông ấy có một con bò,E-I-E-I-OE-I-E-I-OWith a moo moo hereKêu ò ò ở đâyAnd a moo moo there
Xem thêm

3 Đọc thêm

Cùng chủ đề