TỔNG QUAN MẠNG LAN

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới tiêu đề "Tổng quan mạng LAN":

Báo cáo tốt nghiệp Tổng quan về mạng máy tính, mạng Lan

BÁO CÁO TỐT NGHIỆP TỔNG QUAN VỀ MẠNG MÁY TÍNH, MẠNG LAN

Chúng ta đã và đang sống trong thời kỳ phát triển nhanh chóng và sôi động của công nghệ tin học, cũng như tất cả các sản phẩm trí tuệ của con người, máy tính càng trở nên mạnh mẽ hơn, dễ sử dụng hơn, hiệu quả cao hơn.
Dần dần các máy tính đơn lẻ được kết nối với nhau thành mạng máy tính và ngày nay đã trở thành không thể thiếu của hầu như bất kỳ tổ chức nào. Mạng máy tính cho phép người sử dụng liên lạc với nhau, chia sẻ thông tin, chia sẻ tài nguyên, cộng tác và kết hợp sức mạnh. Quy mô mạng máy tính không còn tính bằng đường biên giới, nó đã vượt qua khuôn khổ một quốc gia riêng lẻ, cùng với hàng loạt dịch vụ, đã đáp ứng được hầu hết các nhu cầu thông tin của con người ở mọi lúc, mọi phương diện.
Chính vì vậy những vấn đề về tin học viễn thông nói chung và mạng máy tính nói riêng sẽ trở thành kiến thức phổ thông, em cũng như các bạn khác ham hiểu biết về mạng máy tính. Vì vậy trong phần đồ án này, em xin trình bày tổng quan về mạng máy tính mạng LAN.
Do giới hạn của bản báo cáo và trình độ của người thực hiện còn hạn chế nên không tránh khỏi thiếu sót, em mong được sự thông cảm và chỉ bảo của các thầy giáo, cô giáo và các bạn đồng nghiệp cho em được hoàn thiện hơn nữa.
Sau cùng em xin phép được bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới thầy giáo hướng dẫn Nguyễn Thống Nhất đã tận tình giúp đỡ em hoàn thành bản báo cáo tốt nghiệp này.
Xem thêm

65 Đọc thêm

LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP THẠC SĨ

LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP THẠC SĨ

VỤ TRÊN MẠNG MEN VNPT ĐÀ NẴNGChương 5: XÂY DỤNG MÔ HÌNH MẠNG MEN VÀ THỰC HIỆN QoS CHOĐA DỊCH VỤ TRÊN MẠNG MENChương 1.TỔNG QUAN KIẾN TRÚC MẠNG MEN1.1. Giới thiệu chươngMạng MEN đô thị (Metropolitan Ethernet Network) là mạng sử dụng côngnghệ Ethernet, kết nối các mạng cục bộ của các tổ chức và cá nhân với một mạngdiện rộng WAN hay với Internet. Việc áp dụng công nghệ Ethernet vào mạng cungcấp dịch vụ mang lại nhiều lợi ích cho cả nhà cung cấp dịch vụ lẫn khách hàng. Bảnthân công nghệ Ethernet đã trở nên quen thuộc trong những mạng LAN của doanhnghiệp trong nhiều năm qua, giá thành các bộ chuyển mạch Ethernet đã trở nên rấtthấp, băng thông cho phép mở rộng với những bước nhảy tùy ý là những ưu thếtuyệt đối của Ethernet so với các công nghệ khác. Với những tiêu chuẩn đã và đangđược thêm vào, Ethernet sẽ mang lại một giải pháp mạng có độ tin cậy, khả năngmở rộng và hiệu quả cao về mặt chất lượng cũng như chi phí đầu tư.Trong chương này sẽ đưa ra tổng quan về xu hướng phát triển và tình hìnhtriển khai dịch vụ Ethernet. Hiện nay có nhiều công nghệ mạng có thể cung cấpdịch vụ Ethernet, trước hết trong chương này giới thiệu tổng quan các công nghệmạng cung cấp dịchvụ ethernet. Tiếp theo giới thiệu khái niệm dịch vụ Ethernet vàxu hướng phát triển dịch vụ Ethernet [1],[5],[6].1.2. Tổng quan về công nghệ và xu hướng phát triển mạng MEN1.2.1. Giới thiệu chung về mạng MENMạng MEN thực hiện chức năng thu gom lưu lượng và đáp ứng nhu cầutruyền tải lưu lượng cho các thiết bị mạng truy nhập (IP DSLAM, MSAN). MạngMEN có khả năng cung cấp kết nối truy nhập Ethernet (FE/GE) tới khách hàng để
Xem thêm

114 Đọc thêm

Phân tích, thiết kế, xây dựng hệ thống mạng LAN cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

PHÂN TÍCH, THIẾT KẾ, XÂY DỰNG HỆ THỐNG MẠNG LAN CHO DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

CÁC DANH MỤC VIẾT TẮT6LỜI NÓI ĐẦU7PHẦN 1: TỔNG QUAN VỀ MẠNG8CHƯƠNG I: TỔNG QUAN VỀ MẠNG MÁY TÍNH.81. Khái niệm về mạng máy tính82. Phân loại mạng máy tính93. Kiến trúc mạng kiểu LAN thông dụng103.1. Mạng hình sao (Star topology)103.2. Mạng dạng tuyến (Bus topology)113.3. Mạng dạng vòng (Ring topology)123.4. Mạng dạng kết hợp12CHƯƠNG 2: MÔ HÌNH THAM CHIẾU HỆ THỐNG MỞ OSI VÀ BỘ GIAO THỨC TCPIP141.Mô hình OSI (Open Systems Interconnect):141.1.Mục đích và ý nghĩa của mô hình OSI:141.2.Các giao thức trong mô hình OSI:151.3. Các chức năng chủ yếu của các tầng trong mô hình OSI:152. Bộ giao thức TCPIP:192.1. Tổng quan về bộ giao thức TCPIP:192.2. Một số giao thức trong bộ giao thức TCPIP :212.2.1. Giao thức hiệu năng IP (Internet Protocol):212.2.2. Giao thức hiệu năng UDP(User Datagram Protocol):212.2.3. Giao thức TCP(Tranmission Control Protocol):21PHẦN 2: THIẾT KẾ MẠNG LAN23CHƯƠNG 1: MẠNG LAN231. Các thiết bị LAN cơ bản:232.Các thiết bị nối chính của LAN:232.1.Card mạng – NIC(Network Interface Card)232.2. Repeater Bộ lặp:242.3. Hub:242.4.Liên mạng (Iternetworking )252.5.Cầu nối (bridge ):262.6. Bộ dẫn đường (router ):262.7.Bộ chuyển mạch (switch ):283. Hệ thống cáp dùng cho LAN:293.1.Cáp xoắn:293.2. Cáp đồng trục:303.3. Cáp sợi quang30CHƯƠNG 2: THIẾT KẾ MẠNG LAN321. Mô hình phân cấp (Hierarchical models):322. Mô hình an ninh – an toàn:333. Các bước thiết kế:383.1. Phân tích yêu cầu sử dụng:383.2. Lựa chọn các thiết bị phần cứng:383.3.Lựa chọn phần mềm:383.4. Công cụ quản trị:394.Xây dựng mạng LAN quy mô một toà nhà:414.1. Hệ thống mạng bao gồm:414.2: Phân tích yêu cầu:424.3. Thiết kế hệ thống :43PHẦN 3: XÂY DỰNG MẠNG LAN451. Yêu cầu thiết kế452. Phân tích, thiết kế hệ thống.452.1. Hệ thống chuyển mạch472.2. Hệ thống cáp483. Cài đặt, cấu hình hệ thống483.1. Cài đặt các dịch vụ cho Server:483.2. Thiết lập cấu hình TCPIP cho các máy trạm:483.3. Thực hiện kiểm tra hoạt động của mạng:523.4. Quá trình kiểm tra dùng mô hình OSI:533.5. Kiểm tra lớp mạng với lệnh ping533.6. Kiểm tra các thông số cấu hình mạng:54KẾT LUẬN56HƯỚNG PHÁT TRIỂN57
Xem thêm

57 Đọc thêm

LUẬN VĂN TỔNG QUAN VỀ MẠNG

LUẬN VĂN TỔNG QUAN VỀ MẠNG

4các thiết bị khác phục vụ cho việc học và tìm hiểu về công gnhệ cho anhem đang làm việc tại coong ty.) và các thiết bị tin học, văn phòng , , luôntối u nhất, hiện đại nhất. Số lợng máy tính sử dụng tại công ty là 10 chiếc.Công ty có sử dụng máy in laser, máy Fax,máy scanner,máy photocopy vàcó một hệ thống mạngmạng điện thoại nội bộ rất dễ liên lạc khi cầnthiết .Các phần mềm thờng đợc sử dụng tại công ty T&V thờng là bộ phầnmềm Office (Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft Access,Microsoft Outlook), các phần mềm phục vụ lập trình nh : Pascal, Foxpro,Visual Basic, C, C++. Ngoài ra, khi dùng để cài đặt máy Công ty còn sửdụng một số phần mềm khác khi cài đặt các thiết bị hay bảo dỡng các thiếtbị tin học nh Bkav (luôn đợc cập nhập phiên bản mới), Norton Antivius,Để quản lý hệ thống máy tính của mình, công ty còn sử dụng hệthống mạng LAN. Ngoài ra, Công ty cũng nối mạng Internet toàn cầu đểliên kết, giao dịch và cập nhật thông tin hàng ngày.6. Đơn vị đợc bố trí thực tập:Là học sinh năm cuối ngành Tin học Kỹ thuật, nên công việc viếtbáo cáo và làm đề tài tốt nghiệp chiếm khá nhiều thời gian (đặc biệt làtrong vòng 2 tháng đồng thực tập tại cơ sở). Hiểu đợc điều đó, Ban lãnhđạo Công ty đã tạo điều kiện tốt cho em đợc học tập và làm công tác thựctập đúng chuyên ngành đợc đào tạo. Và phòng ban mà em đợc bố trí thựctập là Phòng Kỹ thuật. Phòng ban này có chức năng chính :- Đảm bảo mọi vấn đề về kỹ thuật và thiết kế, trong đó bao gồm 3 mảnglớn : Công nghệ ứng dụng, hệ thống mạng, phần cứng và điều khiển.bảo hành phần cứng, bảo trì máy tính định kỳ cho các cơ sở, phòng bannhà nớc (theo hợp đồng).
Xem thêm

32 Đọc thêm

TÌM HIỂU VỀ MẠNG LAN ETHERNET VÀ TRIỂN KHAI MÔ HÌNH MẠNG LAN ẢO

TÌM HIỂU VỀ MẠNG LAN ETHERNET VÀ TRIỂN KHAI MÔ HÌNH MẠNG LAN ẢO

Phương pháp nghiên cứuThu thập các tài liệu liên quan đến việc thiết kế và xây dựng mô hìnhmạng LAN• Ý nghĩa thực tiễn của đề tàiGiúp cho các trường học, công ti có thể bảo vệ an ninh, an toàn dữ liệunội bộ, giúp các cán bộ, giáo viên trong nhà trường truy nhập dữ liệu mộtcách thuận tiện với tốc độ cao.Ngoài ra với các kiến thức đã được học tập tại trường và sự tìm tòi họchỏi của bản thân qua đề tài này giúp nhóm chúng em tăng thêm hiểu biết củamình nhằm hoàn thiện hơn vốn kiến thức mạng của mình.Nội dung đồ án gồm 4 chương:Chương 1. Tổng quan về mạng LAN Ethernet : Giới thiệu chungnhững khái niệm cơ bản về mạng LAN, các chức năng, đặc điểm và phân loại.Chương 2. Mạng LAN ảo : Nêu ưu nhược điểm, thành phần và cáchtriển khai một mạng LAN ảoChương 3. Triển khai mô hình mạng LAN ảo : Nêu các phương ántriển khai với từng nhu cầu khác nhauDo khả năng còn hạn chế nên đồ án chắc chắn không tránh khỏi nhữngthiếu sót. Em rất mong được sự chỉ bảo góp ý của các thầy cô giáo và các bạnđể đồ án được hoàn thiện hơn!CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ MẠNG LAN ETHERNET10Mạng LAN Ethernet là một bộ phận mạng thuộc hệ thống mạng máytính. Vậy, để hiểu rõ hơn về mạng LAN, ta cần phải biết mạng máy tính là gì?
Xem thêm

61 Đọc thêm

TỔNG QUAN MẠNG XÃ HỘI EDMODO

TỔNG QUAN MẠNG XÃ HỘI EDMODO

Tổng quan mạng xã hội edmodo

20 Đọc thêm

TỔNG QUAN VỀ MẠNG MÁY TÍNH

TỔNG QUAN VỀ MẠNG MÁY TÍNH

4. Mạng Internet:Mạng Internet là trường hợp đặc biệt của mạng WAN, nó chứa cácdòch vụ toàn cầu như mail, web, chat, ftp và phục vụ miễn phí cho mọingười.Phần lớn các mạng cục bộ đều độc lập với nhau về phần cứng cũngnhư phần mềm, chúng được thiết lập nhằm mục đích phục vụ nhữngnhóm người cụ thể nào đó. Trong mỗi mạng đó, người dùng tự lựa chọnmột công nghệ phần cứng phù hợp với công việc của họ. Một điều quantrọng nữa là không thể xây dựng một mạng chung dựa trên một côngnghệ sử dụng trên một mạng đơn lẻ nào đó bởi vì không có công nghệmạng nào có thể thoả mãn nhu cầu cho tất cả mọi người. Một số ngườicó nhu cầu sử dụng đường nối cao tốc để truyền dữ liệu của mình trongkhi các mạng LAN không thể mở rộng phạm vi hoạt động quá xa. Mộtsố mạng tốc độ chậm lại có thể kết nối máy tính tới hàng ngàn dặm,…Liên mạng máy tính (Internetworking hay Internet) là một công nghệđược đưa ra nhằm kết nối các mạng thành một thể thống nhất. Côngnghệ Internet che dấu đi kiến trúc vật lý của mạng và cho phép máytính truyền thông một cách độc lập với liên kết vật lý của mạng. Mộtliên mạng đã khá quen thuộc với chúng ta là mạng Internet.• Giới thiệu mạng Internet:Sinh viªn thùc hiƯn: Ngun §øc C«ng – Líp C§LT 3A8Internet là một tổ hợp hàng triệu máy được kết nối với nhau thôngqua các thiết bò ghép nối thường gọi là gateway để có thể chia sẻ thôngtin với nhau, trong đó có đủ loại máy tính, và chúng sử dụng nhiều hệ
Xem thêm

92 Đọc thêm

Mạng không dây và đ động MobileWirelessNetwork c4 GSM overview 1

MẠNG KHÔNG DÂY VÀ Đ ĐỘNG MOBILEWIRELESSNETWORK C4 GSM OVERVIEW 1

...      Tổng quan hệ thống GSM Báo hiệu mạng GSM Quản lý di đ ng mạng GSM Dịch vụ tin nhắn ngắn GSM Roaming quốc tế mạng GSM Thao tác, quản trị, bảo dƣỡng mạng GSM Dịch vụ vô tuyến gói tổng... chức GSM: MSC, BSC (và gián tiếp BTS) Duy trì thao tác thoả đ ng mạng GSM dựa việc quan sát tải, tốc đ , chuyển tiếp Các hoạt đ ng:    Network Management System (NMS): điều chỉnh cấu hình mạng. .. Communication TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG GSM Kiến trúc GSM (1)  GSM PLMN (Public Land Mobile Network)   Các nhà cung cấp dịch vụ thiết lập mạng di đ ng the chuẩn GSM bên quốc gia Các hệ thống (subsystem)
Xem thêm

24 Đọc thêm

TỔNG QUAN VỀ MẠNG MÁY TÍNH

TỔNG QUAN VỀ MẠNG MÁY TÍNH

CHƯƠNG VI: MẠNG CỤC BỘ1. Mở đầuNhững năm vừa qua công nghệ mạng cục bộ LAN đã phát triển rất nhanhchóng. Sự bùng nổ của công nghệ LAN phản ánh nhu cầu thực tế cảu các côngty, trường học, doanh nghiệp cần kết nối các hệ thống đơn lẻ thành mạng nội bộđể tạo khả năng trao đổi thông tin, phân chia tài nguyên (phần cứng, phần mềm)đắt giá.Mạng cục bộ LAN thường được cài đặt trong một phạm vi tương đối nhỏ,với đường kính của mạng có thể là vài chục mét cho đến vài chục Km trong điềukiện công nghệ hiện nay. Mạng LAN có tốc độ truyền thường cao hơn so vớimạng diện rộng. Với công nghệ mạng hiện nay, tốc độ truyền của mạng cục bộcó thể đạt tới 100Mb/s. Mạng LAN có tỷ suất lỗi thấp hơn nhiều so với mạngdiện rộng. Mạng LAN thường được sử hữu bởi một tổ chức nào đó như trườnghọc, công ty… do vậy việc quản lý khai thác mạng hoàn toàn tập trung, thốngnhất.Với sự phát triển của công nghệ mạng, các đặc trưng nói trên cũng chỉmang tính tương đối. Và từ những đặc trưng trên, kiến trúc mạng cục bộ cũng cónhững đặc thù riêng.2 Kỹ thuật mạng cục bộ2.1 TopologyDo đặc thù cảu mạng cục bộ nên chỉ có 3 topology thường được sử dụng,đó là : star, bus (đường trục), ring (vòng).STAR là mạng hình sao, tất cả các trạm được nối với một thiết bị trungtâm có nhiệm vụ nhận tín hiệu từ các trạm và chuyển đến trạm đích của tín hiệu.Tuỳ theo yêu cầu truyền thông trong mạng, thiết bị trung tâm có thể là một bộchuyển mạch (switch), một bộ chọn đường (router) hay đơn giản là một bộ phânkênh (hub). Vai trò thực chất của thiết bị trung tâm này chính là thực hiện việcbắt tay giữa các cặp trạm cần trao đổi thông tin với nhau, thiết lập các liên kếtđiểm - điểm giữa chúng. Ưu điểm của topology Star là lắp đặt đơn giản, dễ dàngcấu hình lại (thêm, bớt trạm) dễ dàng kiêmr soát và khắc phục sự cố. Đặc điểm
Xem thêm

74 Đọc thêm

Triển khai thiết kế giải pháp bảo mật cho Công ty TNHH Truyền thông và Công nghệ Bigdigital Việt Nam sử dụng giao thức VLAN ACCESS LIST

TRIỂN KHAI THIẾT KẾ GIẢI PHÁP BẢO MẬT CHO CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ CÔNG NGHỆ BIGDIGITAL VIỆT NAM SỬ DỤNG GIAO THỨC VLAN ACCESS LIST

Triển khai thiết kế giải pháp bảo mật cho Công ty TNHH Truyền thông va Công nghệ Bigdigital Việt Nam sử dụng giao thức VLAN ACCESS LIST

CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ BẢO MẬT MẠNG CHO DOANH NGHIỆP
1. Tổng quan về bảo mật mạng cho doanh nghiệp
1.1. Bảo mật mạng là gì ?
Mục tiêu của việc kết nối mạng là đề tài nhiều người sử dụng từ những vị trí địa lý khác nhau có thể sử dụng chung tài nguyên, trao đổi thông tin với nhau. Do đặc điểm nhiều người sử dụng lại phân tán về mặt vật lý nên việc bảo vệ các tài nguyên thông tin trên mạng tránh sự mất mát, xâm phạm là cần thiết và cấp bách. Bảo mật mạng có thể hiểu là cách bảo vệ, đảm bảo an toàn cho tất cả các thành phần mạng bao gồm: dữ liệu, cơ sở hạ tầng mạng và đảm bảo mọi tài nguyên mạng được sử dụng tương ứng với một chính sách hoạt động được ấn định và với chỉ những người có thẩm quyền tương ứng.
Bảo mật mạng gồm:
Xác định chính sách, các khả năng nguy cơ xâm phạm mạng, các sự cố, rủi ro đối với thiết bị, dữ liệu trên mạng để có các giải pháp phù hợp đảm bảo an toàn mạng.
Đánh giá nguy cơ tấn công của các Hacket đến mạng, sự phát tán virus... Phải nhận thấy an toàn mạng là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng trong các hoạt động, giao dịch điện tử và trong việc khai thác sử dụng các tài nguyên mạng.
Một thách thức đối với an toàn mạng là xác định chính xác cấp độ an toàn cần thiết cho việc điều khiển hệ thống và các thành phần mạng. Đánh giá các nguy cơ, lỗi hổng khiến mạng có thể bị xâm nhập thông qua cách tiếp cận có cấu trúc. Xác định những nguy cơ ăn cắp, phá hoại máy tính, thiết bị, nguy cơ virus, bọ gián điệp, nguy cơ xóa, phá hoại CSFL, ăn cắp mật khẩu,… nguy cơ đối với sự hoạt động của hệ thống như nghẽn mạng, nhiễu điện tử. Khi đánh giá được hết những nguy cơ ảnh hưởng tới an ninh mạng thì mới có thể có được những biện pháp tốt nhất để đảm bảo an ninh mạng.
Xem thêm

52 Đọc thêm

VẤN ĐỀ QOS TRONG MẠNG NGN ÁP DỤNG TRONGMẠNG NGNVNPTI

VẤN ĐỀ QOS TRONG MẠNG NGN ÁP DỤNG TRONGMẠNG NGNVNPTI

Luận văn gồm bốn chương :Chương 1. Tổng quan về QoS: Trình bày các khái niệm cơ bản, các tham số QoS, thựctrạng QoS trong các mạng viễn thông hiện nay và cách đưa QoS vào trong mạng IPbằng cách sử dụng các giao thức và các thuật toán QoS.Chương 2: Kiến trúc CQS: Trình bày tổng quan về kiến trúc CQS, đặc điểm, kháiniệm, các ứng dụng và các dịch vụ mạng của kiến trúc CQS.Chương 3. Vấn đề QoS trong mạng NGN quốc tế của VNPT-I: Trình bày cấu trúcmạng NGN quốc tế của VNPT-I hiện tại, các công cụ giám sát QoS trên mạng NGNquốc tế của VNPT-I và các kết quả đạt được của luận văn.DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢOTiếng việt1. Nguyễn Hà Duy (2006), Nghiên cứu chất lượng dịch vụ trong mạng thế hệ sau, Đềtài khoa học, học viện công nghệ bưu chính viễn thông 1, trang 8-13Tiếng Anh2. Grenville Armitage (2001 ), The component of network QoS, Sams.3. H.Jonathan Chao, Xiaolei Guo (2002), Quality of service control in high speednetworks, chapter 4- packet scheduling, page 109-1394. Cisco system Inc (2003), Internetworking Technologies Handbook, Fourth Editionchapter59.5. ITU-Recommendation (August 1994. Retrieved October 14, 2011- UpdatedSeptember 2008), Definitions of terms related to quality of service.6. Nokia Siemens Network (2007), Introdution to traffic data Administration- SurpasshiE9200.7. Nokia Siemens Network (2006), Description of output data-AMA forInteradministrative Charging, page 17-18, 205-2288. PRTG Traffic Grapher (2003-2007), Paessler AG.9. Tekelec EAGLE (2009), Report server platform and analysic packet.
Xem thêm

3 Đọc thêm

CÔNG NGHỆ WIMAX và KHẢ NĂNG TRIỂN KHAI TRONG THỰC tế

CÔNG NGHỆ WIMAX VÀ KHẢ NĂNG TRIỂN KHAI TRONG THỰC TẾ

TỔNG QUAN VỀ CÔNG NGHỆ WIMAX, KIẾN TRÚC MẠNG TRUY CẬP WIMAX , SO SÁNH WIMAX VỚI MỘT SỐ CÔNG NGHỆ TRUY NHẬP VÔ TUYẾN BĂNG RỘNG KHÁC VÀ GIẢI PHÁP CỦA CÁC NHÀ SẢN XUẤT, NGHIÊN CỨU KHẢ NĂNG TRIỂN KHAI VÀ ỨNG DỤNG HỆ ,THỐNG WIMAX TRÊN MẠNG VIỄN THÔNG VIỆT NAM, MÔ PHỎNG MỘT MẠNG WIMAX ĐƠN GIẢN DÙNG CHƯƠNG TRÌNH OMNET++.

80 Đọc thêm

TỔNG QUAN VỀ MẠNG INTERNET MÔ HÌNH OSI VÀ BỘ GIAO THỨC TCPIP

TỔNG QUAN VỀ MẠNG INTERNET MÔ HÌNH OSI VÀ BỘ GIAO THỨC TCPIP

Tổng quan về mạng INTERNET mô hình OSI và bộ giao thức TCPIP

26 Đọc thêm

SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP BIẾN ĐỔI SÓNG CON GABOR VÀ MẠNG NEURON TRONG NHẬN DẠNG VÂN TAY

SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP BIẾN ĐỔI SÓNG CON GABOR VÀ MẠNG NEURON TRONG NHẬN DẠNG VÂN TAY

Sử dụng phương pháp biến đổi sóng con Gabor và mạng Neuron trong nhận dạng vân tay bao gồm: tổng quan về xử lý ảnh và nhận dạng, cơ sở lý thuyết các mô hình lọc ảnh và mạng Neuron, bộ lọc Gabor và nhận dạng vân tay

26 Đọc thêm

MMT CHUONG 0 GIOI THIEU

MMT CHUONG 0 GIOI THIEU

Mạng máy tính, giáo trình, mang may tinh, cơ bản, co ban, cơ bản nhất về mạng máy tính, giáo trình mạng máy tính cơ bản, chương mở đầu, chương 0, tổng quan nhất về mạng máy tính.
Mạng máy tính là một nhóm các máy tính, thiết bị ngoại vi được nối kết với
nhau thông qua các phương tiện truyền dẫn như cáp, sóng điện từ, tia
hồng ngoại... giúp cho các thiết bị này có thể trao đổi dữ liệu với nhau một
cách dễ dàng thông qua một hay nhiều giao thức định sẵn

47 Đọc thêm

LUẬN VĂN PHONON ÂM TRONG HÌNH THỨC LUẬN DAO ĐỘNG BIẾN DẠNG

LUẬN VĂN PHONON ÂM TRONG HÌNH THỨC LUẬN DAO ĐỘNG BIẾN DẠNG

Theo xu hướng trong và ngoài nước, tôi áp dụng hình thức luận dao độngbiến dạng để nghiên cứu về tính chất vật lý của môi trường đậm đặc. Một trongnhững ứng dụng đó là nghiên cứu phonon âm.2. Mục đích nghiên cứu- Nghiên cứu phonon âm bằng hình thức luận dao động biến dạng củamạng tinh thể.3. Nhiệm vụ nghiên cứu- Tìm phonon âm bằng hình thức luận dao động biến dạng của mạng tinhthể.4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu- Nghiên cứu dao động mạng tinh thể biến dạng.- Tìm toán tử năng lượng của dao động mạng tinh thể.- Giải phương trình để tìm phonon âm trong hình thức luận dao độngmạng tinh thể biến dạng.65. Phương pháp nghiền cứu- Sử dụng các kiến thức trong Vật lý thống kê, cơ học lượng tử và cácphương pháp giải tích toán học.- Các phương pháp nghiên cứu của Vật lý lí thuyết và Vật lý toán.- Các phương pháp nghiên cứu của Vật lý chất rắn.6. Những đóng góp mới của đề tàiViết tổng quan vể dao động mạng tỉnh thể biến dạng, áp dụng giải phươngtrình để tìm phonon âm của dao động mạng tỉnh thể và có thể tìm hiểu các cơsở cho các quá trình lượng tử hóa mới.NỘIDUNG
Xem thêm

40 Đọc thêm

MÔ HÌNH 3 LỚP TRONG VIỆC THIẾT KẾ MẠNG

MÔ HÌNH 3 LỚP TRONG VIỆC THIẾT KẾ MẠNG

tổng quan về mô hình 3 lớp trong việc thiết kế mạng phân cấp: access, core và distribution . Tìm hiểu về khái niệm , chức năng chính , áp dụng trong mô hình mạng doanh nghiệp ........tổng quan về mô hình 3 lớp trong việc thiết kế mạng phân cấp: access, core và distribution . Tìm hiểu về khái niệm , chức năng chính , áp dụng trong mô hình mạng doanh nghiệp ........tổng quan về mô hình 3 lớp trong việc thiết kế mạng phân cấp: access, core và distribution . Tìm hiểu về khái niệm , chức năng chính , áp dụng trong mô hình mạng doanh nghiệp ........tổng quan về mô hình 3 lớp trong việc thiết kế mạng phân cấp: access, core và distribution . Tìm hiểu về khái niệm , chức năng chính , áp dụng trong mô hình mạng doanh nghiệp ........
Xem thêm

12 Đọc thêm

Báo cáo đồ án tốt nghiệp: Công nghệ VoIP

BÁO CÁO ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP: CÔNG NGHỆ VOIP

MỤC LỤCDANH MỤC CHỮ VIẾT TẮT4DANH MỤC HÌNH VẼ7LỜI MỞ ĐẦU8Chương 1. Tổng quan về mạng VoIP101.1. Tổng quan về mạng VoIP101.2. Đặc điểm của mạng VoIP131.2.1. Kiến trúc và các thành phần trong mạng VoIP131.2.2. Phương thức hoạt động của mạng VoIP191.2.3. Tính bảo mật của mạng VoIP201.3. Yêu cầu đối với mạng VoIP22Chương 2. Các giao thức truyền tải trong VoIP232.1. Giao thức IP232.1.1. Giao thức IP phiên bản 4 (IPv4)242.1.2. Giao thức IP phiên bản 6 (IPv6)282.2. Giao thức TCPIP302.3. Giao thức UDP342.4. Giao thức SCTP352.5. Giao thức RTP392.6. Giao thức RTCP41Chương 3. Giao thức báo hiệu VoIP443.1. Giao thức báo hiệu H.323443.1.1. Các thành phần trong mạng H.323443.1.2. Phương thức hoạt động của H.323 network493.2. Giao thức SIP613.2.1. Các thành phần trong mạng SIP623.2.2. Phương thức hoạt động của SIP network653.3. So sánh giữa giao thức H.323 và SIP74Chương 4. Ứng dụng của công nghệ VoIP774.1. Xu hướng phát triển của công nghệ VoIP trong thực tế774.2. Đánh giá chung của người sử dụng về công nghệ VoIP79KẾT LUẬN83TÀI LIỆU THAM KHẢO84
Xem thêm

80 Đọc thêm

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP ỨNG DỤNG MẠNG NEURON NHÂN TẠO ĐỂ NHẬN DẠNG KÝ TỰ VIẾT TAY TIẾNG VIỆT

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP ỨNG DỤNG MẠNG NEURON NHÂN TẠO ĐỂ NHẬN DẠNG KÝ TỰ VIẾT TAY TIẾNG VIỆT

Kết cấu của đồ án gồm có các nội dung sau:Tổng quan về đề tàiChƣơng 1: Cơ sở lý thuyết-Giới thiệu mạng neuron nhân tạo-Tìm hiểu mạng neuron KohonenChƣơng 2: Thiết kế và xây dựng chƣơng trình-Giới thiệu tổng quan về chƣơng trình-Thực hiện các bƣớc giải quyết bài toánChƣơng 3: Triển khai và đánh giá kết quảKết luận và hƣớng phát triểnỨng dụng mạng neuron nhân tạo để nhận dạng ký tự viết tay tiếng ViệtTRIỂN KHAI VÀ ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ1.1. Môi trường triển khaiNgôn ngữ: Java
Xem thêm

9 Đọc thêm

ỨNG DỤNG CỦA KIẾN TRÚC CQS TRONG VẤN ĐỀ QUẢN LÝ NGHẼN TRONG MẠNG IP

ỨNG DỤNG CỦA KIẾN TRÚC CQS TRONG VẤN ĐỀ QUẢN LÝ NGHẼN TRONG MẠNG IP

được các bộ định tuyến và các gateway sử dụng để định tuyến các đơn vị số liệu,luôn luôn đi cùng với gói tin từ nguồn tới đích.Options và Padding: Có độ dài thay đổi, dùng để thêm thông tin tuỳ chọn vàchèn đầy đảm bảo số liệu bắt đầu trong phạm vi 32 bit.Ngoài ra, tiêu đề IP cũng có thể chứa các chức năng mà nó cần được xử lýtrên mỗi bộ định tuyến dọc theo đường truyền. Tuy nhiên, các chức năng nàykhông được sử dụng quá nhiều bởi vì bất kể cái gì thêm vào phần tiêu đề của góitin, đều yêu cầu một quá trình xử lý phụ đối với mỗi bộ định tuyến trung gian.Thông thường, các bản ghi tuyến đường sẽ được thêm vào trong trường lựachọn.1.3.2 Cấu trúc tiêu đề gói tin IPv6Diễn đàn IP phiên bản 6 được bắt đầu vào tháng 7-1999 bởi 50 nhà cung cấpInternet hàng đầu với mục đích phát triển giao thức IPv6, nó sẽ cải thiện chấtĐồ án tốt nghiệp Đại họcMột số vấn đề tổng quan về mạng IPlượng và bảo mật của Internet, thiết lập một cơ cấu cho thế kỷ mới. IPv6 đặcbiệt quan trọng khi các thiết bị tính toán di động tiếp tục gia tăng trong thập kỷtới.Do sự thay đổi về bản chất của Internet và mạng thương mại mà giao thứcliên mạng IP trở nên lỗi thời. Trước đây, Internet và hầu hết mạng TCP/IP cungcấp sự hỗ trợ các ứng dụng phân tán khá đơn giản như truyền file, mail, truynhập từ xa qua TELNET, song ngày nay Internet ngày càng trở thành đa phươngtiện, môi trường giàu tính ứng dụng, dẫn đầu là dịch vụ WWW (World WideWeb). Tất cả sự phát triển này đã bỏ xa khả năng đáp ứng các chức năng và dịchvụ của mạng IP. Một môi trường liên mạng cần phải hỗ trợ lưu lượng thời gianthực, kế hoạch điều khiển tắc nghẽn linh hoạt và các đặc điểm bảo mật mà IPv4
Xem thêm

101 Đọc thêm