PHẠM TRÙ NỘI DUNG - HÌNH THỨC VÀ SỰ PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới tiêu đề "Phạm trù nội dung - hình thức và sự phát triển thương hiệu":

Cặp phạm trù nội dung và hình thức và vấn đề vận dụng nó vào phát triển sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của tổng Công ty bảo việt trên thị trường Việt Nam

CẶP PHẠM TRÙ NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC VÀ VẤN ĐỀ VẬN DỤNG NÓ VÀO PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM BẢO HIỂM NHÂN THỌ CỦA TỔNG CÔNG TY BẢO VIỆT TRÊN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Trong lịch sử hơn 40 năm của ngành bảo hiểm Việt Nam, có lẽ có thời điểm nào sôi động như hiện nay, thị trường bảo hiểm đang đứng trước những bước ngoặt mới với nhiều thay đổi cả về quy mô lẫn chất lượng.
Việt Nam sắp gia nhập vào khối thị trường chung WTO và đương nhiên thị trường bảo hiểm Việt Nam cũng chuẩn bị tham gia vào cuộc hội nhập lớn nay.
Trong thời điểm hiện nay theo thống kê của bộ tài chính ở Việt Nam đã và đang có sự xâm nhập mạnh mẽ từng ngày từng giờ số doanh nghiệp hoạt động trong ngành Bảo hiểm được thể hiện bằng các văn phòng đại diện của các Công ty bảo hiểm nươc ngoài tại Việt Nam.
Chỉ có 3 tháng vừa qua hàng loạt thông tin về những gương mặt mới của thị trường bảo hiểm Việt Nam luôn được cập nhập. Đáng chú ý là ngoài những tập đoàn lớn từ phương Mỹ, Châu Âu còn có sự góp mặt của các tập đoàn láng giềng trong khu vực.
Với việc chấp thuận về nguyên tắc cấp phép thành lập Công ty bảo hiểm nhân thọ 100% vốn nước ngoài cho tập đoàn bảo hiểm ACE. Dự kiến tháng 5 tới tập đoàn ACE sẽ chính thức được cấp phép hoạt động. Kể đó là sự gia mắt của tập đoàn Marrh enc là tập đoàn môi giới bảo hiểm lớn nhất thế giới với 100% vốn của Mỹ. Sự gia mắt của tập đoàn Marrh được giới quan sát trong và ngoài nước coi là một tập đoàn mạnh và có kinh nghiệm hàng đầu trên thế giới hiện nay, ngoài ra với sự xâm nhập của các tập đoàn bảo hiểm của Pháp (Groupân, Prevoire) và hàng loạt các văn phòng đại diện hàng đầu của Singapore, Trung Quốc, và ngay cả trong nước “đại gia Vietcombank cũng đang có đề án phát triển tập đoàn tài chính trong đó có gắn đến lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.
Trong thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam hiện nay với sự cạnh tranh gay gắt của năm doanh nghiệp chính là Bảo hiểm nhân thọ, Prudential, Manulife AIA, Bảo Minh – GMG. Sự có mặt của các tập đoàn lớn này trong thị trường bảo hiểm nhân thọ đã tạo ra một mặt áp lực đáng kể cho bảo hiểm nhân thọ.
Thị trường tái hiểm nhân thọ cũng đang chững lại bởi năm 2004 bảo hiểm nhân thọ gặp nhiều trở ngại, do lãi suất ngân hàng, hệ số trượt giá tiếp tục tăng, hợp đồng bảo hiểm đã đến hạn hợp đồng. Nhưng với về thị trường Việt Nam gần đây, với nền kinh tế nước ta những năm gần đây có mức tăng trưởng khá cao, đời sống của nhân dân cải thiện nhu cầu của người dân, của các doanh nghiệp của nền kinh tế và đòi hỏi của xã hội được thụ hưởng các dịch vụ bảo hiểm ngày càng gia tăng, với yêu cầu ngày càng cao do đó thị trường bảo hiểm nhân thọ đang đứng trước những cơ hội, thách thức hết sức lớn trong thị trường Việt Nam, Công ty Bảo hiểm nhân thọ trực thuộc tổng Công ty bảo việt sẽ làm gì để có thể giữ vững được vị trí số một trong thị trường bảo hiểm nhân thọ?
Xem thêm

17 Đọc thêm

VẬN DỤNG CẶP PHẠM TRÙ NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC TRONG TRIẾT HỌC VÀO DẠY HỌC TOÁN Ở TRƯỜNG PHỔ THÔNG

VẬN DỤNG CẶP PHẠM TRÙ NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC TRONG TRIẾT HỌC VÀO DẠY HỌC TOÁN Ở TRƯỜNG PHỔ THÔNG

Vận dụng cặp phạm trù nội dung và hình thức trong triết học vào dạy học toán ở trường phổ thông. Dùng làm tiểu luận triết học kết thúc môn đối với học viên cao học chuyên ngành Lý luận và giảng dạy bộ môn Toán (4 tín chỉ).1.Lý do chọn đề tàiTrong thời đại ngày nay không một ai có thể nghi ngờ về vai trò quan trọng của toán học trong đời sống xã hội cũng như trong sự phát triển của khoa học, kinh tế và kỹ thuật v.v… Vì vậy, việc sử dụng toán học như một công cụ không thể thiếu được trong nền kinh tế tri thức là một thực tế quá rõ ràng. Như vậy, vấn đề nhận thức đúng đắn nguồn gốc và bản chất của đối tượng toán học, tìm hiểu những khía cạnh triết học trong toán học trên cơ sở phân tích đối tượng của nó là vấn đề có ý nghĩa rất lớn không chỉ đối với sự phát triển của khoa học, mà còn cả trong thực tiễn xã hội.
Xem thêm

19 Đọc thêm

NGHIÊN CỨU QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN THẾ GIỚI DI ĐỘNG

NGHIÊN CỨU QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN THẾ GIỚI DI ĐỘNG

Thương hiệu đã trở thành sự quan tâm lớn không chỉ đối với doanh nghiệp mà còn đối với người tiêu dùng và xã hội bởi những tác dụng của thương hiệu mang lại. Nội dung của đề tài tập trung vào nghiên cứu quá trình xây dựng thương hiệu Thế Giới Di Động và đề ra các biện pháp nhằm phát triển thương hiệu này trong thời gian tới. Thông qua các tài liệu về thương hiệu hiện nay, và đặc điểm của thị trường ĐTDĐ. Qua đó có thể đúc kết được những bài học kinh nghiệm quý giá không chỉ đối với công ty cổ phần TGDĐ mà còn đối với các doanh nghiệp khác, đặc biệt trong ngành kinh doanh ĐTDĐ.Với kết quả nghiên cứu, chúng ta sẽ hiểu kỹ hơn về lịch sử phát triển thương hiệu TGDĐ, đánh giá được phần nào về công tác quảng bá thương hiệu TGDĐ gần đây thông qua việc thực hiện điều tra sự nhận biết thương hiệu của 100 người tiêu dùng. Thấy được những thuận lợi, khó khăn và những điểm mạnh, điểm yếu của công ty cổ phần TGDĐ để có thể đề ra những giải pháp phát triển thương hiệu trong thời gian sắp tới. Đồng thời tôi cũng xin nêu ra một số quan điểm của tôi để phát triển thương hiệu TGDĐ trong thời gian tới.
Xem thêm

84 Đọc thêm

tóm tắt tài liệu đầy đủ cụ thể nguyên lý chủ nghĩa mác lenin 2 ôn thi cuối kỳ

TÓM TẮT TÀI LIỆU ĐẦY ĐỦ CỤ THỂ NGUYÊN LÝ CHỦ NGHĨA MÁC LENIN 2 ÔN THI CUỐI KỲ

a) Đặc trưng của sản xuất hàng hoá
•Sản xuất hàng hoá là sản xuất để trao đổi, mua-bán.
•Lao động của người sản xuất hàng hoá vừa mang tính tư nhân, vừa mang tính xã hội
b) Ưu thế của sản xuất hàng hoá
•Khai thác được những lợi thế về tự nhiên, xã hội, kỹ thuật, của từng người, từng cơ sở sản xuất cũng như từng vùng, tưng địa phương
•Ứng dụng những thành tựu khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, thúc đẩy sản xuất phát triển
•Kích thích năng xuất lao động do cạnh tranh ...
•Trong nền sản xuất hàng hoá, sự phát triển của sản xuất, sự mở rộng và giao lưu kinh tế giữa các cá nhân, giữa các vùng, giữa các nước
II. HÀNG HOÁ
1. Hàng hoá và hai thuộc tính của hàng hoá
a) Khái niệm hàng hoá: là sản phẩm của lao động, thỏa mãn nhu cầu của con người , dùng để trao đổi mua bán trên thị trường.
b) Hai thuộc tính của hàng hoá
- Giá trị sử dụng của hàng hoá: + là công dụng của vật phẩm , thỏa mãn nhu cầu nào đó của con người
+ là công dụng của vật phẩm do thuộc tính tự nhiên của nó quyết định,nó
Không phụ thuộc vào chế độ nào do đó là là phạm trù vĩnh viễn .
+ trong nền kinh tế hang hóa giá trị sử dụng là vật mang giá trị trao đổi.
- Giá trị của hàng hoá: + là do lao động xã hội của người sản xuất hang hóa kết tinh trong hang hóa đó.
+ giá trị của hang hóa là nội dung là cơ sở của giá trị trao đổi,còn giá trị trao đổi là
hình thức biểu hiện ra bên ngoài của giá trị
+ giá trị hang hóa là 1 phạm trù lịch sử vì nó chỉ tồn tại trong nền sản xuất
hàng hóa.
2. Tính chất hai mặt của lao động sản xuất hàng hoá
Hai thuộc tính trên của hàng hóa do tính chất hai mặt của lao động sản xuất hàng hoá quy định. C.Mác là người đầu tiên phát hiện ra tính chất hai mặt của lao động sản xuất hàng hoá, đó là lao động cụ thể và lao động trừu tượng.
a)Lao động cụ thể: +là lao động có ích dưới 1 hình thức cụ thể của những nghề nghiệp chuyên môn nhất định . mỗi lao động cụ thể có mục đích riêng, phương pháp riêng , đối tượng riêng, phương tiện riêng, và kết quả riêng.
+ lao động cụ thể tạo ra giá trị sửu dụng
+ lao động cụ thể là phạm trù vĩnh viễn
b)Lao động trừu tượng:+ là lao động của người sản xuất hang hóa nó không kể đến hình thức cụ thể của nó như thế nào mà chỉ tính sự tiêu hao sức lực nói chung của người sản xuất hàng hóa
+ lao động trừu tượng tao ra giá trị của hàng hóa.
+ lao động trừu tượng là phammj trù lịch sử.
c) sự thống nhất và mâu thuẫn của 2 thuộc tính trên( giá trị sử dung và giá trị).
* thống nhất: chúng cùng tồn tại trong hang hóa, một hàng hóa phải có 2 thuộc tính này, nếu thiếu 1 trong 2 thuộc tính này thì không phải là hàng hóa.
* mâu thuẫn: + về mặt giá trị sử dụng thì hàng hóa khác nhau về chất , còn về mặt giá trị thì hàng hóa giống nhau về chất
+ giá trị sử dụng được thực hiện trong quá trình tiêu dung, còn giá trị được thực hiện trong quá trình lưu thông.
Xem thêm

20 Đọc thêm

CHUYÊN ĐỀ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU VÀ MỘT SỐ GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU CHO CÁC DOANH NGHIỆP VIỆT NAM

CHUYÊN ĐỀ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU VÀ MỘT SỐ GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU CHO CÁC DOANH NGHIỆP VIỆT NAM

sau khi ra đời một thời gian cũng đều bị làm giả, kể cả những sản phẩm đơn giản,giá trị thấp. Vi phạm chủ yếu liên quan đến nhãn hiệu hàng hóa, kiểu dáng côngnghiệp, sáng chế giải pháp hữu ích tên gọi… Hàng giả xâm phạm quyền sở hữutrí tuệ nhập khẩu ngày càng nghiêm trọng và tinh vi, gồm có nhập tiểu ngạch,nhập lậu và nhập chính ngạch. Trên thị trường nội địa, loại hàng này xuất hiệnkhông những ở các chợ cóc, mà còn ngang nhiên trong các siêu thị, trung tâmthương mại…c/ Những khó khăn do cơ chế chính sách và quá trình thực thi pháp luậtcủa Nhà nước. Thiếu quy định cụ thể về thương hiệuTrước năm 2006, các văn bản pháp lý về sở hữu trí tuệ nói chung và sởhữu công nghiệp nói riêng của Việt nam vẫn còn nhiều chỗ chưa cụ thể và rõràng, sự thống nhất nội dung giữa các văn bản khác nhau còn chưa cao. Điều nàyđã dẫn đến việc thực thi các văn bản có những hạn chế. Năm 2006, Luật Sở hữutrí tuệ ra đời đã thống nhất toàn bộ các qui định về sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, chođến nay vẫn chưa có văn bản hướng dẫn thực hiện. Hơn nữa, trong các văn bảnpháp lý của Việt Nam không có thuật ngữ thương hiệu mà chỉ có thuật ngữ nhãnhiệu hàng hóa do đó, doanh nghiệp thường cho rằng thương hiệu là nhãn hiệuhàng hóa. Bởi vậy, công tác xây dựng và quảng bá thương hiệu thường đượcdoanh nghệp đánh đồng với đăng kí bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa. Các quy định chưa rõ ràng về xử phạt nạn hàng giảTại Việt Nam, mặc dù đã có các quy định về bảo hộ các đối tượng sởhữu trí tuệ, nhưng những văn bản hướng dẫn thực thi và việc thực thi các quyđịnh còn không ít hạn chế. Với các trường hợp vi phạm quyền sở hữu trí tuệ,khung hình phạt của chúng ta còn quá nhẹ, chưa đủ để răn đe, dẫn tới việc viTrang 19Chuyên đề năm thứ 3
Xem thêm

28 Đọc thêm

NGHIÊN CỨU QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ ĐỊNH HƯỚNG CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU CAFÉ BAZAN CỦA CÔNG TY TNHH HOÀNG PHÁT NGHĨA – TÂY NINH

NGHIÊN CỨU QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ ĐỊNH HƯỚNG CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU CAFÉ BAZAN CỦA CÔNG TY TNHH HOÀNG PHÁT NGHĨA – TÂY NINH

Quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu café Bazan tuy chỉ được hình thành trong thời gian vài năm trở lại đây nhưng cũng đã đạt được một số kết quả thành công. Trong suốt quá trình xây dựng thương hiệu có thể rút ra một số bài học kinh nghiệm quý báu để có thể phát triển thương hiệu café Bazan sau này.Nhận thức về thương hiệu cà phê của người tiêu dùng nói chung và trong Tỉnh Tây Ninh nói riêng là vẫn chưa cao vì vậy việc nâng cao nhận thức hình ảnh thương hiệu trong người tiêu dùng là rất cần thiết.Ngày nay thương hiệu đã trở nên quan trọng đối với doanh nghiệp, người tiêu dùng cũng như đối với một quốc gia. Tuy thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế còn mờ nhạt nhưng vấn đề thương hiệu đã được chú trọng nhiều hơn, các doanh nghiệp Việt Nam đã quan tâm nhiều hơn đến việc xây dựng và phát triển thương hiệu của mình. Thương hiệu trở nên có tác dụng mạnh hơn thông qua các hình thức như nhượng quyền thương hiệu (Franchise), hoạt động cấp giấy phép kinh doanh (license). Chính sự cạnh tranh của những thương hiệu trong nước với nhau đã thúc đẩy các doanh nghiệp đưa ra các chiến lược thương hiệu phù hợp và đúng đắn để phát triển thương hiệu cho sản phẩm của doanh nghiệp cũng như nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp trong người tiêu dùng.
Xem thêm

74 Đọc thêm

Triết: phân tích thuộc tính hàng hóa và giải pháp nâng cao sức cạnh tranh hàng hóa

TRIẾT: PHÂN TÍCH THUỘC TÍNH HÀNG HÓA VÀ GIẢI PHÁP NÂNG CAO SỨC CẠNH TRANH HÀNG HÓA

Triết: phân tích thuộc tính hàng hóa và giải pháp nâng cao sức cạnh tranh hàng hóa
1. Chào mừng thầy cô và các bạn đến với bài thuyết trình của nhóm 4
2. Đề tài thảo luận:phân tích 2 thuộc tính của hàng hóa và vận dụng lý luận về 2 thuộc tính hàng hóa để đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao sức cạnh tranh cho hàng hóa
3. I.Khái niệm hàng hóa và hai thuộc tính cơ bản của nó II. Giải pháp nhằm nâng cao sức cạnh tranh cho hàng hóa Việt Nam Nội dung
4. Phân loại Dạng hữu hình Dạng vô hình Hàng hoá là một phạm trù lịch sử, nó chỉ xuất hiện khi có nền sản xuất hàng hoá, đồng thời sản phẩm lao động mang hình thái hàng hoá khi nó là đối tượng mua bán trên thị trường. Khái niệm hàng hóa? Khái niệm hàng hóa và hai thuộc tính cơ bản
5. 2. Hai thuộc tính cơ bản của hàng hóa Giá trị Giá trị sử dụng Hàng hóa
6. a. Giá trị sử dụng Khái niệm: Giá trị sử dụng là công dụng hay tính có ích của vật nhằm thỏa mãn nhu cầu nào đó của con người. Đặc điểm Có tính lịch sử cụ thể, phụ thuộc vào sự phát triển của KH- KT Là 1 phạm trù vĩnh viễn. Là nội dung vật chất của của cải, không kể hình thức xã hội của của cải đó như thế nào trong kinh tế hàng hóa, vật mang giá trị sử dụng đồng thời cũng là vật mang giá trị trao đổi do lao động cụ thể làm ra.
7. b. Giá trị VD:1m vải = 5kg thóc. Tức 1m vải có giá trị trao đổi = 5kgthóc
8. Giá trị là lao động xã hội của người sản xuất hàng hóa kết tinh trong hàng hóa. • Gía trị hàng hóa là biểu hiện quan hệ giữa những người sản xuất hàng hóa. • Gía trị là một phạm trù lịch sử, gắn liền với nền sản xuất hàng hóa • Gía trị là nội dung là cơ sở của giá trị trao đổi, còn giá trị trao đổi chỉ là hình thức biểu hiện cuả giá trị
9. Giá trị SD Công dụng của vật phẩm Thực hiện sau là thuộc tính tự nhiên của hàng hóa Giá trị Lao động xã hội của người sản xuất Thực hiện trước Là thuộc tính xã hội của hàng hóa Mối quan hệ giữa giá trị sử dụng và giá trị
10. Hàng hoá là sự thống nhất của hai thuộc tính giá trị sử dụng và giá trị, nhưng là sự thống nhất của hai mặt đối lập Người làm ra hàng hóa đem bán chỉ quan tâm đến giá trị hàng hóa do mình làm ra, nếu họ chú ý đến giá trị sử dụng cũng chính là để có được giá trị. Ngược lại, người mua hàng hóa chỉ chú ý đến giá trị sử dụng của hàng hóa, nhưng muốn có được giá trị sử dụng thì phải trả giá trị cho người bán (bằng tiền).
11. II.Giải pháp nhằm nâng cao sức cạnh tranh cho hàng hóa Việt Nam 1. Đặc điểm kinh tế hàng hóa Việt Nam hiện nay -Nền kinh tế nước ta mang nặng tính tự cấp tự túc sang thành nền kinh tế hàng hoá phát triển từ thấp đến cao. -Do nền kinh tế nước ta có cơ cấu hạ tầng vật chất và hạ tầng xã hội thấp kém. -Trình độ cơ sở vật chất và công nghệ trong các doanh nghiệp lạc hậu, không có khả năng cạnh tranh. -Hầu như không có đội ngũ nhà doanh nghiệp có tầm cỡ.
Xem thêm

25 Đọc thêm

Giải pháp phát triển thương hiệu cho hàng thuỷ sản xuất khẩu của Việt Nam

GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU CHO HÀNG THUỶ SẢN XUẤT KHẨU CỦA VIỆT NAM

... hình phát triển thương hiệu cho hàng thuỷ sản xuất Việt Nam là: - Mô hình phát triển thương hiệu cho hàng thuỷ sản xuất Việt Nam: Phát triển thương hiệu cho hàng thuỷ sản xuất Việt Nam dựa phát triển. .. để phát triển thương hiệu cho hàng thuỷ sản xuất Việt Nam Theo đó, mô hình phát triển thương hiệu cho hàng thuỷ sản xuất Việt Nam dựa phát triển thương hiệu tập thể cho nhóm sản phẩm thuỷ sản xuất. .. điểm phát triển thương hiệu cho hàng thuỷ sản xuất Việt Nam; đưa nội dung cho phát triển thương hiệu hàng thuỷ sản xuất Việt Nam; nghiên cứu kinh nghiệm số nước phát triển thương hiệu cho hàng xuất
Xem thêm

186 Đọc thêm

Luận án tiến sĩ giải pháp phát triển thương hiệu cho hàng thuỷ sản xuất khẩu của việt nam (TT)

LUẬN ÁN TIẾN SĨ GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU CHO HÀNG THUỶ SẢN XUẤT KHẨU CỦA VIỆT NAM (TT)

... DUNG CỦA PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU CHO HÀNG THUỶ SẢN XUẤT KHẨU 1.2.1 Mô hình phát triển thương hiệu cho hàng thuỷ sản xuất Mô hình phù hợp dùng cho hàng thuỷ sản xuất bao gồm: - Phát triển thương hiệu. .. luận án đưa mô hình nội dung cần thiết để phát triển thương hiệu cho hàng thuỷ sản xuất Việt Nam theo cách tiếp cận: phát triển thương hiệu cho hàng thuỷ sản xuất Việt Nam dựa phát triển thương hiệu. .. nghiệp xuất thuỷ sản; - Phát triển thương hiệu cho hàng thuỷ sản xuất dựa phát triển thương hiệu tập thể, gắn với dạng thức thương hiệu chứng nhận; - Phát triển thương hiệu cho hàng thuỷ sản xuất
Xem thêm

27 Đọc thêm

Luận văn thạc sĩ báo chí học cách thức sản xuất chương trình truyền hình thực tế của các đài phát thanh truyền hình ở miền tây nam bộ

LUẬN VĂN THẠC SĨ BÁO CHÍ HỌC CÁCH THỨC SẢN XUẤT CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH THỰC TẾ CỦA CÁC ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH Ở MIỀN TÂY NAM BỘ

1. Lý do chọn đề tài
Trong những năm gần đây, sự phát triển của công nghệ thông tin đã tạo điều kiện thuận lợi cho báo chí phát triển. Sản xuất các chương trình truyền hình không chỉ còn dành riêng cho các đài truyền hình. Chính vì vậy mà các đài truyền hình ngày càng phải thay đổi hình thức cũng như nội dung chương trình nhằm thu hút khán giả. Sản xuất các chương trình truyền hình thực tế đang là xu hướng phát triển của các đài truyền hình và các đài truyền hình của các tỉnh miền Tây Nam bộ cũng đang đi theo hướng đó nhằm tăng sự cạnh tranh của mình.
Truyền hình thực tế là một phạm trù còn mới mẽ tại Việt Nam. Hiện tại khi nhắc đến truyền hình thực tế, công chúng nghĩ đến các chương trình giải trí game show nhiều hơn là các chương trình mang tính trải nghiệm. Một số đài truyền hình đã xây dựng các chương trình truyền hình thực tế mang tính chính luận trải nghiệm có nội dung liên quan đến các lĩnh vực chính trị, xã hội, du lịch, khám phá…
Xem thêm

145 Đọc thêm

NGHIÊN CỨU QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU MEGASTAR CINEPLEX CỦA CÔNG TY LIÊN DOANH TRUYỀN THÔNG MEGASTAR

NGHIÊN CỨU QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU MEGASTAR CINEPLEX CỦA CÔNG TY LIÊN DOANH TRUYỀN THÔNG MEGASTAR

Trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, thương hiệu được xem như một loại tài sản rất có giá trị của công ty cũng giống như bao loại tài sản khác mà công ty sở hữu. Do đó, việc xây dựng, phát triển, khai thác và bảo vệ thương hiệu là một trong những nhiệm vụ cấp thiết, mang tính sống còn đối với các doanh nghiệp ở Việt Nam trong bối cảnh hiện nay.Qua các nội dung nghiên cứu được trình bày trong luận văn này, tôi có thể rút ra một số kết luận sau:Xây dựng thương hiệu là một xu thế tất yếu không thể cưỡng lại trong bối cảnh cạnh tranh và hội nhập ngày càng sâu rộng như hiện nay. Các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và công ty liên doanh truyền thông Megastar nói riêng, muốn tồn tại và phát triển cần thiết phải quan tâm đầu tư hơn nữa cho công tác xây dựng và phát triển thương hiệu, đồng thời đòi hỏi các lãnh đạo doanh nghiệp phải có cái nhìn toàn diện hơn, thấu hiểu thị trường và ngành một cách cặn kẽ hơn, có như vậy mới có thể đưa ra được phương án đầu tư thương hiệu một cách khả thi, hiệu quả và bền vững.Để quá trình xây dựng thương hiệu được thực hiện một cách thành công, trước hết cần đặc biệt quan tâm đến công tác hoạch định thương hiệu bao gồm từ việc xác định khách hàng mục tiêu, xác định cấu trúc nền tảng của thương hiệu, thiết kế thương hiệu đến việc định vị thương hiệu và xác định các phương thức quảng bá thương hiệu. Vì đây là một trong những yếu tố quan trọng để một thương hiệu có thể tồn tại và phát triển bền vững.Qua quá trình nghiên cứu và phân tích về tình hình hoạt động kinh doanh của công ty và quá trình hình thành và phát triển của thương hiệu Megastar Cineplex đã cho thấy những mặt mạnh và điểm yếu cơ bản trong công tác xây dựng thương hiệu Megastar Cineplex của công ty liên doanh truyền thông Megastar thời gian qua. Từ đó cho thấy sự cấp thiết phải có sự điều chỉnh và đầu tư lại một cách khoa học và bài bản hơn cho thương hiệu Megastar Cineplex nhằm xây dựng thương hiệu Megastar Cineplex mạnh và bền vững hơn trong tương lai.Xuất phát từ những mặt mạnh, điểm yếu và những thuận lợi, khó khăn hiện nay của công ty trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu Megastar Cineplex, luận văn đã mạnh dạn đề xuất một số giải pháp nhằm định hướng công tác xây dựng thương hiệu Megastar Cineplex trong tương lai ngày càng bền vững hơn, đưa hình ảnh thương hiệu Megastar Cineplex đi vào tâm trí khách hàng một cách nhẹ nhàng và sâu lắng hơn.
Xem thêm

92 Đọc thêm

CHỦ NGHĨA DUY VẬT LỊCH SỬ

CHỦ NGHĨA DUY VẬT LỊCH SỬ

Chương IIICHỦ NGHĨA DUY VẬT LỊCH SỬI. VAI TRÒ CỦA SẢN XUẤT VẬT CHẤT VÀ QUY LUẬTQUAN HỆ SẢN XUẤT PHÙ HỢP VỚI TRÌNH ĐỘPHÁT TRIỂN CỦA LỰC LƯỢNG SẢN XUẤT1. Sản xuất vật chất và vai trò của nób/ Vai trò của sản xuất vật chất đối vớisự tồn tại và phát triển xã hội:+ Là cơ sở của sự tồn tại và pháttriển xã hội+ Là cơ sở để hình thành các quanhệ xã hội về nhà nước, pháp quyền,đạo đức, nghệ thuật, tôn giáo+ Là điều kiện quyết đònh cho conngười cải biến tự nhiên, xã hội vàchính bản thân con người. Phương thức sản xuất là dùng để chỉnhững cách thức mà con người sử dụng đểtiến hành quá trình sản xuất của xã hội ởnhững giai đoạn lịch sử nhất định3. Quy luật quan hệ sản xuất phù hợp với trình độ phát triển củalực lượng sản xuất
Xem thêm

34 Đọc thêm

TIỂU LUẬN: PHẠM TRÙ THỰC TIỄN TRONG TRIẾT HỌC MÁC

TIỂU LUẬN: PHẠM TRÙ THỰC TIỄN TRONG TRIẾT HỌC MÁC

CHƯƠNG I:

PHẠM TRÙ THỰC TIỄN TRONG TRIẾT HỌC MÁC

I. Quan điểm
Trong lịch sử triết học, các nhà triết học duy vật trước Mác không thấy được vai trò của hoạt động thực tiễn đối với nhận thức, lý luận nên quan điểm của họ mang tính chất trực quan. Các nhà triết học duy tâm lại tuyệt đối hóa yếu tố tinh thần, tư tưởng của thực tiễn, họ hiểu họat động thực tiễn như là hoạt động tinh thần, hoạt động của “ý niệm”, tư tưởng, tồn tại đâu đó ngoài con người, nói cách khác, họ gạt bỏ vai trò thực tiễn trong đời sống xã hội.
Mac-Ăngghen, những nhà sáng lập chủ nghĩa Mác đã khắc phục những hạn chế trong quan điểm về thực tiễn của các nhà triết học trước và đưa ra quan điểm đúng đắng, khoa học về thực tiễn và vai trò của thực tiễn đối với nhận thức cũng như đối với sự tồn tại và phát triển của xã hội loài người. Với việc đưa phạm trù thực tiễn vào lý luận, Mác- Ăngghen đã thực hiện bước chuyển biến cách mạng trong lý luận nói chung và trong lý luận nhận thức nói riêng.
II. Hoạt động của thực tiễn, nguyên tắc thống nhất giữa lý luận và thực tiễn trong triết học Mác
Phạm trù thực tiễn là một trong những phạm trù nền tảng, cơ bản của lý luận nhận thức Macxít nói riêng, chủ nghĩa Mac-Lênin nói chung.
Thực tiễn là hoạt động vật chất có mục đích mang tính lịch sử- xã hội của con người nhằm cải tạo tự nhiên và xã hội là hình thức hoạt động đặc thù của con người.
Thực tiễn là hoạt động được chủ thể tiến hành để đạt tới mục đích được đặt ra từ trước. Hoạt động thực tiễn là hoạt động bản chất của con người. Nếu con vật chỉ hoạt động theo bản năng nhằm thích nghi một cách thụ động với thế giới bên ngoài, thì con người nhờ hoạt động thực tiễn là hoạt động có mục đích, có tính xã hội của mình mà cải tạo thế giới để thỏa mãn nhu cầu của mình, và để làm chủ thế giới. Trong quá trình hoạt động thực tiễn con người đã tạo ra được một “thiên nhiên thứ hai” của mình, một thế giới của văn hóa tinh thần và vật chất, những điều kiện mới cho sự tồn tại và phát triển của con người vốn không có sẵn trong tự nhiên. Vì vậy, không có hoạt động thực tiễn, con người và xã hội loài người không thể tồn tại và phát triển được. Thực tiễn là phương thức tồn tại cơ bản của con người và xã hội, là phương thức đầu tiên, chủ yếu của mối quan hệ giữa con người và thế giới.
Thực tiễn có mối quan hệ biện chứng với hoạt động nhận thức. Trong mối quan hệ với nhận thức, vai trò của thực tiễn được biểu hiện trước hết ở
Xem thêm

23 Đọc thêm

Vai trò của PR trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam

VAI TRÒ CỦA PR TRONG VIỆC XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU CỦA CÁC DOANH NGHIỆP VIỆT NAM

Vai trò của PR trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam
Vai trò của PR trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam
Vai trò của PR trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam
Vai trò của PR trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam
Vai trò của PR trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam
Vai trò của PR trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam
Vai trò của PR trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam
Vai trò của PR trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam
Vai trò của PR trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam
Vai trò của PR trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam
Vai trò của PR trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam
Vai trò của PR trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam
Vai trò của PR trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam
Vai trò của PR trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam
Vai trò của PR trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam
Vai trò của PR trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam
Vai trò của PR trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam
Vai trò của PR trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam
Vai trò của PR trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam
Vai trò của PR trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam
Vai trò của PR trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam
Vai trò của PR trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam
Vai trò của PR trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam
Vai trò của PR trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam
Xem thêm

130 Đọc thêm

PHẠM TRÙ VẬT CHẤT CỦA LÊNIN. Ý NGHĨA PHƯƠNG PHÁP LUẬN

PHẠM TRÙ VẬT CHẤT CỦA LÊNIN. Ý NGHĨA PHƯƠNG PHÁP LUẬN

a) Phạm trù vật chất :
Vật chất với tư cách là phạm trù triết học đã có lịch sử phát triển trên 2.500 năm. Ngay từ thời cổ đại, xung quanh phạm trù vật chất đã diễn ra cuộc đấu tranh không khoan nhượng giữa chủ nghĩa duy vật và chủ nghĩa duy tâm. Đồng thời cũng giống những phạm trù khác, phạm trù vật chất có quá trình phát triển gắn liền với thực tiễn và nhận thức, của con người.
Sự phát triển của khoa học tự nhiên cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX. đặc biệt là những phát minh của Rơnghen, Béccơren, Tômxơn, v.v. đã bác bỏ quan điểm của các nhà duy vật về những chất được coi là “giới hạn tột cùng” từ đó dẫn tới cuộc khủng hoảng về thế giới quan trong lĩnh Vực nghiên cứu vật lý học. Những người theo chủ nghĩa duy tâm đã lợi dụng cơ hội này để khẳng định bản chất “phi vật chất” của thế giới, khẳng định vai trò của các lực lượng siêu nhiên đối với quá trình sáng tạo ra thế giới.
Trong bối cảnh lịch sử đó, V.I.Lênin đã tiến hành tổng kết những thành tựu khoa học tự nhiên cuối kỷ thứ XIX. đầu thế kỷ XX và từ nhu cầu của cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa duy tâm, ông đã vạch rõ ý đồ tuyên tạc những thành tựu khoa học tự nhiên của những nhà triết học duy tâm, khẳng định bản chất vật chất của thế giới và đã ra định nghĩa kinh điển về vật chất.
“Vật chất là phạm trù triết học dùng để chỉ thực tại khách quan được đem lại cho con người trong cảm giác, được cảm giáoc của chúng ta chép lại, chụp lạ, phản ánh và tồn tại không lệ thuộc vào cảm giác”.
Xem thêm

14 Đọc thêm

TIỂU LUẬN TÂM LÝ HỌC VĂN HÓA MỐI QUAN HỆ GIỮA CON NGƯỜI VÀ VĂN HÓA Ý NGHĨA TRONG SỰ PHÁT TRIỂN VĂN HÓA GẮN VỚI SỰ HOÀN THIỆN NHÂN CÁCH CON NGƯỜI VIỆT NAM HIỆN NAY

TIỂU LUẬN TÂM LÝ HỌC VĂN HÓA MỐI QUAN HỆ GIỮA CON NGƯỜI VÀ VĂN HÓA Ý NGHĨA TRONG SỰ PHÁT TRIỂN VĂN HÓA GẮN VỚI SỰ HOÀN THIỆN NHÂN CÁCH CON NGƯỜI VIỆT NAM HIỆN NAY

Văn hóa là phạm trù thuộc về con người, của con người, loài người, do con người sáng tạo ra, vì cuộc sống và sự phát triển, hoàn thiện của chính mình, làm cho con người trở thành Người, làm cho con người trở nên Người hơn, là tính người, chất người. Mục tiêu và nội dung cốt lõi quan trọng nhất trong xây dựng văn hóa là xây dựng con người nhân cách. Văn hóa và con người là hai mặt của cùng một vấn đề. Mục tiêu quan trọng nhất của văn hóa là con người. Mục tiêu quan trọng nhất của vấn đề con người là văn hóa.
Xem thêm

24 Đọc thêm

Đề tài: Các nội dung của triển khai dự án thương hiệu. Ví dụ minh họa.

ĐỀ TÀI: CÁC NỘI DUNG CỦA TRIỂN KHAI DỰ ÁN THƯƠNG HIỆU. VÍ DỤ MINH HỌA.

Đề tài: Các nội dung của triển khai dự án thương hiệu. Ví dụ minh họa. Lý luận chung về các nội dung của triển khai dự án thương hiệu.Nội dung triển khai dự án thương hiệu cà phê G7 Trung NguyênThế nào là thương hiệu?Là một hoặc một tập hợp các dấu hiệu để nhận biết và phân biệt sản phẩm, doanh nghiệp;Là hình tượng về một loại, một nhóm hàng hóa, dịch vụ hoặc về doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng và công chúng.

31 Đọc thêm

XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC PR CHO HOẠT ĐỘNG QUẢNG BÁ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU CỦA CÔNG TY DƯỢC PHẨM TRUNG ƯƠNG 1

XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC PR CHO HOẠT ĐỘNG QUẢNG BÁ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU CỦA CÔNG TY DƯỢC PHẨM TRUNG ƯƠNG 1

Xây dựng chiến lược PR cho hoạt động quảng bá và phát triển thương hiệu của công ty dược phẩm trung ương 1 Xây dựng chiến lược PR cho hoạt động quảng bá và phát triển thương hiệu của công ty dược phẩm trung ương 1 Xây dựng chiến lược PR cho hoạt động quảng bá và phát triển thương hiệu của công ty dược phẩm trung ương 1 Xây dựng chiến lược PR cho hoạt động quảng bá và phát triển thương hiệu của công ty dược phẩm trung ương 1 Xây dựng chiến lược PR cho hoạt động quảng bá và phát triển thương hiệu của công ty dược phẩm trung ương 1 Xây dựng chiến lược PR cho hoạt động quảng bá và phát triển thương hiệu của công ty dược phẩm trung ương 1 Xây dựng chiến lược PR cho hoạt động quảng bá và phát triển thương hiệu của công ty dược phẩm trung ương 1 Xây dựng chiến lược PR cho hoạt động quảng bá và phát triển thương hiệu của công ty dược phẩm trung ương 1 Xây dựng chiến lược PR cho hoạt động quảng bá và phát triển thương hiệu của công ty dược phẩm trung ương 1 Xây dựng chiến lược PR cho hoạt động quảng bá và phát triển thương hiệu của công ty dược phẩm trung ương 1 Xây dựng chiến lược PR cho hoạt động quảng bá và phát triển thương hiệu của công ty dược phẩm trung ương 1 Xây dựng chiến lược PR cho hoạt động quảng bá và phát triển thương hiệu của công ty dược phẩm trung ương 1 Xây dựng chiến lược PR cho hoạt động quảng bá và phát triển thương hiệu của công ty dược phẩm trung ương 1 Xây dựng chiến lược PR cho hoạt động quảng bá và phát triển thương hiệu của công ty dược phẩm trung ương 1 Xây dựng chiến lược PR cho hoạt động quảng bá và phát triển thương hiệu của công ty dược phẩm trung ương 1 Xây dựng chiến lược PR cho hoạt động quảng bá và phát triển thương hiệu của công ty dược phẩm trung ương 1 Xây dựng chiến lược PR cho hoạt động quảng bá và phát triển thương hiệu của công ty dược phẩm trung ương 1 Xây dựng chiến lược PR cho hoạt động quảng bá và phát triển thương hiệu của công ty dược phẩm trung ương 1 Xây dựng chiến lược PR cho hoạt động quảng bá và phát triển thương hiệu của công ty dược phẩm trung ương 1 Xây dựng chiến lược PR cho hoạt động quảng bá và phát triển thương hiệu của công ty dược phẩm trung ương 1 Xây dựng chiến lược PR cho hoạt động quảng bá và phát triển thương hiệu của công ty dược phẩm trung ương 1 Xây dựng chiến lược PR cho hoạt động quảng bá và phát triển thương hiệu của công ty dược phẩm trung ương 1 Xây dựng chiến lược PR cho hoạt động quảng bá và phát triển thương hiệu của công ty dược phẩm trung ương 1 Xây dựng chiến lược PR cho hoạt động quảng bá và phát triển thương hiệu của công ty dược phẩm trung ương 1 Xây dựng chiến lược PR cho hoạt động quảng bá và phát triển thương hiệu của công ty dược phẩm trung ương 1 Xây dựng chiến lược PR cho hoạt động quảng bá và phát triển thương hiệu của công ty dược phẩm trung ương 1 Xây dựng chiến lược PR cho hoạt động quảng bá và phát triển thương hiệu của công ty dược phẩm trung ương 1
Xem thêm

84 Đọc thêm

TIỂU LUẬN MÔN XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU

TIỂU LUẬN MÔN XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU

Tiểu luận môn xây dựng và phát triển thương hiệu Tiểu luận môn xây dựng và phát triển thương hiệu Tiểu luận môn xây dựng và phát triển thương hiệu Tiểu luận môn xây dựng và phát triển thương hiệu Tiểu luận môn xây dựng và phát triển thương hiệu Tiểu luận môn xây dựng và phát triển thương hiệu Tiểu luận môn xây dựng và phát triển thương hiệu Tiểu luận môn xây dựng và phát triển thương hiệu Tiểu luận môn xây dựng và phát triển thương hiệu Tiểu luận môn xây dựng và phát triển thương hiệu Tiểu luận môn xây dựng và phát triển thương hiệu Tiểu luận môn xây dựng và phát triển thương hiệu Tiểu luận môn xây dựng và phát triển thương hiệu Tiểu luận môn xây dựng và phát triển thương hiệu Tiểu luận môn xây dựng và phát triển thương hiệu Tiểu luận môn xây dựng và phát triển thương hiệu Tiểu luận môn xây dựng và phát triển thương hiệu Tiểu luận môn xây dựng và phát triển thương hiệu Tiểu luận môn xây dựng và phát triển thương hiệu Tiểu luận môn xây dựng và phát triển thương hiệu Tiểu luận môn xây dựng và phát triển thương hiệu Tiểu luận môn xây dựng và phát triển thương hiệu Tiểu luận môn xây dựng và phát triển thương hiệu Tiểu luận môn xây dựng và phát triển thương hiệu Tiểu luận môn xây dựng và phát triển thương hiệu Tiểu luận môn xây dựng và phát triển thương hiệu Tiểu luận môn xây dựng và phát triển thương hiệu Tiểu luận môn xây dựng và phát triển thương hiệu Tiểu luận môn xây dựng và phát triển thương hiệu Tiểu luận môn xây dựng và phát triển thương hiệu Tiểu luận môn xây dựng và phát triển thương hiệu Tiểu luận môn xây dựng và phát triển thương hiệu
Xem thêm

23 Đọc thêm

QUẢN LÝ DỰ ÁN LẮP ĐẶT MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

QUẢN LÝ DỰ ÁN LẮP ĐẶT MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

Công nghệ thông tin phát triển, các nhà làm dịch vụ quảng cáo, marketing, cũng như các chủ doanh nghiệp luôn có nhiều sự lựa chọn trong việc tìm kiếm phương thức nhằm triển khai các chiến lược quảng bá thương hiệu, quảng bá dịch vụ, sản phẩm của mình. Rất nhiều các công cụ quảng cáo truyền thống đã dần được thay thế bằng các hình thức quảng bá hiện đại như trên internet, trên mobie,...để tiết kiệm chi phí, để tăng độ phủ cũng như thiết lập các quan hệ tương tác đa chiều.Tuy vậy, đối với phương thức quảng cáo ngoài trời không thể có giải pháp nào thay thế hoàn hảo và tuyệt đối. Những biển quảng cáo khổ lớn nơi công cộng; những bảng quảng cáo cho hệ thống các cữa hàng, showroom, nhà hàng; những trang trí quảng cáo cho hội chợ, hội thảo,...vẫn luôn là hình thức quảng bá rất cần thiết và rất hữu hiệu.Kết hợp với sự phát triển của Công nghệ thông tin, công ty chúng tôi chuyên cung cấp và lắp đặt bảng cáo hiện đại, là màn hình quảng cáo ngoài trời có độ phân giải cao.
Xem thêm

31 Đọc thêm