10 BƯỚC CÀI ĐẶT PHẦN CỨNG.DOC

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới tiêu đề "10 bước cài đặt phần cứng.doc":

Nghiên cứu VỀ HỆ ĐIỀU HÀNH UBUNTU

NGHIÊN CỨU VỀ HỆ ĐIỀU HÀNH UBUNTU

LỜI MỞ ĐẦU
Hệ điều hành là một phần mềm quản lý phần cứng của máy tính, cung cấp nền tảng cho các phần mềm ứng dụng và đóng vai trò trung gian giao tiếp giữa người dùng máy tính và phần cứng của máy tính đó. Ubuntu là hệ điều hành máy tính nguồn mở tuân theo giấy phép GNU General Public License có tính năng tương tự như hệ điều hành Windows của Microsoft.
Ubuntu thích hợp với các công việc văn phòng, lập trình, thiết kế, giải trí, kết nối mạng... Đặc biệt khi dùng Ubuntu sẽ không phải lo ngại những nguy cơ bị nhiễm virus hay spyware nữa. Cách sử dụng Ubuntu hết sức đơn giản, tương tự như Windows và đặc biệt Ubuntu hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt. Khi phân phối Ubuntu, thường cài sẵn những phần mềm thông dụng dùng trong văn phòng như: bộ phần mềm soạn thảo văn phòng OpenOffice.org; trình duyệt Web Mozilla Firefox; Mozilla Thunderbird; trình biên tập đồ hoạ GIMP; và một số trò chơi giải trí.
Ubuntu cung cấp một tập hợp đầy đủ các tính năng có thể hoạt động ngay từ bản cài đặt chuẩn, nhưng lại vừa vặn trong một đĩa CDROM. Có đĩa chạy trực tiếp và đĩa cài đặt truyền thống cho mỗi lần phát hành. CDROM chạy trực tiếp cho phép người dùng xem xét phần cứng của họ có tương thích với hệ điều hành hay không trước khi cài đặt lên đĩa cứng.
Từ phiên bản đầu tiên cho đến phiên bản 8.04. Hàng loạt tính năng mới cộng thêm khả năng hỗ trợ mạng không dây đã được nâng cấp đáng kể. Cụ thể Ubuntu Linux 8.04 được nâng cấp tổng thể về khả năng kết nối mạng không dây, bao gồm cả khả năng hỗ trợ mạng di động 3G nhằm mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn và tạo sự thuận lợi hơn trong việc dò tìm và kết nối vào các hệ thống mạng không dây.
Một ưu điểm vượt trội nữa là hệ điều hành này có thể được cài đặt lên thẻ nhớ USB cho phép người dùng lúc nào cũng có thể mang theo hệ điều hành ưa thích với những thiết lập cá nhân của riêng. Mọi dữ liệu hoàn toàn có thể được lưu trực tiếp trên thẻ nhớ USB đó.
Vì vậy, nhóm em tìm hiểu về Hệ điều hành Ubuntu, cài đặt và tìm hiểu tính năng của các phần mềm trên Ubuntu như PHP, MySQL Server... và “xây dựng website giới thiệu sản phẩm (điện thoại di động)”
Xem thêm

14 Đọc thêm

CHƯƠNG TRÌNH PHẦN MỀM CHIA SẺ VÀ BẢO MẬT INTERNET( SOFTWARE SHARE INTERNET) CHƯƠNG TRÌNH NÀY CÓ TÊN LÀ WINGATE

CHƯƠNG TRÌNH PHẦN MỀM CHIA SẺ VÀ BẢO MẬT INTERNET( SOFTWARE SHARE INTERNET) CHƯƠNG TRÌNH NÀY CÓ TÊN LÀ WINGATE

bảo mật Internet( Software share Internet). Chương trình này có tên làWinGate.Giới thiệu chung về WinGateWinGate l à một trong những phần mềm hiệu quả trong việc chia sẻ kếtnối Internet. WinGate cho phép share một kết nối Internet cho một hệthống mạng nội bộ. Kết nối Internet này có thể dùng Modem dial - up,ISDN… V ới WinGate tất cả các máy trong mạng sẽ truy cập được cáctrang Web, s ử dụng những dịch vụ Internet thông dụng (telnet, chat,ftp…) . Chương trình WinGate đươc cài trên máy tính có kết nối trực tiếpvào Internet. Giao diện dùng để quản l ý, cấu hình cho hoạt động củaFirewall của WinGate gọi là GateKeeper. Phần mềm này đáp ứng hầu hếtnhững yêu cầu của người quản trị mạng với nhũng đặc điểm như:. Chỉ với một account Internet thì tât cả các máy trong hệ thống mạng đềucó thể truy cập và sử dụng được dịch vụ Internet (email…). Có thể cài đặt máy chủ tự động kết nối hoặc ngắt kết nối khi các máytrong mạng có yêu cầu. Người quản trị có thể kiểm soát hoàn toàn các tác vụ truy nhập Internetcủa các máy trong mạng, lập ra những Firewall đối với các trang Web…Với những tính năng trên, hiện nay WinGate là phần mềm chia sẻ kết nốiInternet đang được rất nhiều người sử dụng.Các bước cài đặt WinGate :Bước 1:Trước khi cài đặt WinGate lên hệ thống mạng ta phải tiến hành các bướcsau:2
Xem thêm

22 Đọc thêm

TÀI LIỆU ÔN THI CÔNG CHỨC TIN HỌC VÀ TIẾNG ANH CƠ BẢN

TÀI LIỆU ÔN THI CÔNG CHỨC TIN HỌC VÀ TIẾNG ANH CƠ BẢN

B. Shift + [C. Ctrl + [D. Ctrl + ]43. Với chức năng của Word, bạn không thể thực hiện được việc:A. Vẽ bảng biểu trong văn bảnB. Chèn ảnh vào trang văn bảnC. Sao chép một đoạn văn bản và dán nhiều lần liên tụcD. Kiểm tra lỗi chính tả Tiếng Việt44. Trong Word, với công việc nào bạn phải mở thực đơn Format?A. Khi muốn ghi lưu tệp văn bảnB. Khi muốn cái đặt máy inC. Khi muốn đặt trang văn bản nằm ngangD. Khi muốn đổi font chữ.45. Trong Word, phát biểu nào sau đây là sai?A. MS Word giúp bạn nhanh chóng tạo ra văn bản mới, chỉnh sửa và lưu trữ trong máy tính.B. MS Word được tích hợp vào HĐH Windows nên bạn không cần cài đặt phần mềm này.C. MS Word nằm trong bộ cài đặt MS Office của hãng Microsoft.D. MS Word hỗ trợ tính năng kiểm tra chính tả và ngữ pháp Tiếng Anh.46. Trong Word, bạn đang gõ văn bản và dưới chân những ký tự bạn đang gõ xuất hiện các dấuxanh đỏ.A. Dấu xanh là biểu hiện của vấn đề chính tả, dấu đỏ là vấn đề ngữ pháp.B. Dấu xanh là do bạn đã dùng sai từ Tiếng Anh, dấu đỏ là do bạn dùng sai quy tắc ngữ pháp.C. Dấu xanh là do bạn gõ sai quy tắc ngữ pháp, dấu đỏ là do bạn gõ sai từ Tiếng Anh.D. Dấu xanh và đỏ là do máy tính vị nhiễm vi rút.47. Trong Word, muốn sao chép định dạng của một dòng văn bản nào đó, bạn sẽ bôi đen dòng đóvà:A. Nhấn chuột vào biểu tượng copyB. Nhấn chuột vào biểu tương Format PainterC. Nhấn chuột vào menu Edit, chọn CopyD. Không thể sao chép định dạng của dòng văn bản.
Xem thêm

130 Đọc thêm

Đồ án thực tập tốt nghiệp thiết kế website điện thoại bằng wordpress

ĐỒ ÁN THỰC TẬP TỐT NGHIỆP THIẾT KẾ WEBSITE ĐIỆN THOẠI BẰNG WORDPRESS

Đồ án thực tập tốt nghiệp ngành cntt về thiết kế website điện thoại bằng wordpress.gồm các phần cụ thể về phân tích thiết kế hệ thống và các bước thực hiện tạo website như: Cài đặt wordpress trên localhost với XAMPP Đăng kí tên miền, hosting miễn phí Tối ưu hóa tìm kiếm SEO cho website

68 Đọc thêm

CÁCH LÀM KEM 3 MÙI CHỈ TỐN 15 PHÚT

CÁCH LÀM KEM 3 MÙI CHỈ TỐN 15 PHÚT

window.onload = function () {resizeNewsImage("news-image", 500);} Đặc biệt, không cần dùng đến máy làm kem và không mất công đánh tơi lên mà kem vẫn mịn, dẻo nhé. Cách làm kem 3 mùi không khó. Nguyên liệu: (thành phẩm dành cho 2 người) - 200ml sữa Whipping Cream - 60g sữa đặc (khoảng 1/3 lon) - 10ml sữa tươi không đường - 15ml nước vani - 15ml rượu Rhum - 1 trái chanh dây - 5g bột ca cao - 1 trái chanh dây   Thực hiện: Bước 1: Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, mở lửa nhỏ và cho 10ml sữa tươi không đường cùng 5g bột ca cao vào khuấy đều. Khi ca cao tan hết, tắt bếp và để nguội.   Bước 2: Cắt đôi quả chanh dây, lấy phần cái bên trong. Đêm phần cái chanh dây lược qua rây để bỏ hột.   Bước 3: Đổ sữa đặc ra 3 chén với lượng đều nhau. Ở chén thứ nhất, ta cho 15ml nước vani cùng 5ml rượu Rhum vào. Ở chén thứ hai, ta đổ nước ca cao và 5ml rượu Rhum vào. Tương tự ở chén thứ ba là nước cốt chanh dây và 5ml rượu Rhum. Khuấy đều cả 3 chén.   Bước 4: Đổ 200ml sữa Whipping Cream ra âu. Dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi sữa bông cứng lại.   Bước 5: Chia lượng Whipping Cream vừa đánh ra thành 3 phần bằng nhau. Đem 3 hỗn hợp sữa rượu đổ vào từng phần Whipping Cream. Dùng kĩ thuật fold (đánh từ dưới hất ngược lên trên) nhẹ nhàng trộn các phần kem đến khi mịn.   Bước 6: Đổ kem vào khuôn/ hộp, đậy kín lại và để ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 tiếng trước khi dùng. Bản thân mình thích ăn kiểu “hỗn hợp” nên đổ chung 3 loại kem vào cùng một khuôn.   Lưu ý: - Khi đánh Whipping Cream, chỉ nên đánh đến khi kem vừa bông, tránh đánh lâu sẽ làm sữa tách nước và bị lợn cợn. - Để Whipping Cream nhanh bông, nên để âu và que đánh vào ngăn lạnh từ 10 – 15 phút trước khi dùng. - Khi trộn hỗn hợp kem sữa, cần nhẹ nhàng, tránh làm kem 3 mùi bị chảy nước.   Chúc các bạn thành công với món kem 3 mùi hấp dẫn, dễ làm này nhé! Kem ngon tại Bếp Eva:
Xem thêm

5 Đọc thêm

SỮA WINDOW KHI BỊ LỖI

SỮA WINDOW KHI BỊ LỖI

thốngNếu sau các bướcphần 2 máy bạn vẫn còn gặp sự cố như các thông báolỗi, máy tự reset, treo máy, bạn có thể dùng chức năng Repair để phục hồi hệthống mà không làm mất đi các thiết lập đã làm cho Windows cũng như cácphần mềm.Vẫn làm như cách kích hoạt RC nhưng tại màn hình Welcome Setup bấmEnter thay vì R đến màn hình WindowsXP Professional Setup chọn phânvùng chứa HĐH bấm R (bấm F để format và cài mới) để Repair, quá trìnhRepair giống như quá trình cài mới Windows nhưng vẫn giữ lại các phầnmềm, driver, dữ liệu bạn lưu trên ổ C. Chức năng Repair là cách sửa chữatoàn diện nhất các lỗi phát sinh từ các file system của HĐH trừ trường hợpphần cứng của bạn bị lỗi hoặc sau khi Repair các lỗi tái phát sau một thờigian sử dụng là do bạn không diệt sạch virus, trojan... trên toàn bộ đĩa cứng(kể cả USB).Cài mới hoặc ghost lại HĐHViệc sửa chữa HĐH đôi khi còn tốn của bạn nhiều thời gian và gây khó khănhơn việc cài mới, nhưng để cứu các dữ liệu quan trọng còn cần thiết hơn,nếu bạn đã có thể boot vào Windows thì việc backup các dữ liệu vào USB,CD trước khi cài mới HĐH rất đơn giản nhưng sau đó nếu bạn chưa có kinhnghiệm trong việc cài đặt Windows thì sau khi cài đặt có thể phát sinh nhiềuvấn đề khá phiền phức như: loa không nghe tiếng, màn hình có độ phân giảiquá thấp, không thể kết nối Internet... các vấn đề trên là do Windows khôngthể tự nhận driver của các thiết bị (đặc biệt đối với các máy dùng VGA,Sound, Lan... on board) do đó trước khi cài mới HĐH bạn cần chuẩn bị đầyđủ các driver nếu các đĩa driver kèm theo khi mua máy bị mất hoặc hư hỏngbạn cần download đầy đủ và đúng version của sản phẩm (chipset mainboardnếu dùng on board) để chép vào USB, CD trước khi tiến hành cài đặt HĐH.Việc cài lại hoặc Ghost lại HĐH tất nhiên sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất nhưng
Xem thêm

Đọc thêm

TÌM HIỂU VỀ Ổ CỨNG MÁY TÍNH

TÌM HIỂU VỀ Ổ CỨNG MÁY TÍNH

Có 2 hình thức lựa chọn cho định dạng cấp cao :- Quick format (Định dạng nhanh) : Xóa vị trí lưu trữ các kí tự đầu tiên để hệđiều hành có thể ghi đè dữ liệu lên đó. Việc định dạng này diễn ra nhanh.- Normal format (Định dạng thường) : Xóa hoàn toàn dữ liệu cũ đồng thời kiểmtra các vùng hư hỏng, đánh dấu chúng không được sử dụng. Việc định dạng nàymất khá nhiều thời gian tùy thuộc vào dung lượng phân vùng.202.4. Một số lỗi thường gặp của ổ cứng.Thông thường, ổ đĩa cứng rất ít khi hư hỏng, tuy nhiên khi ổ cứng bị lỗi sẽ kéotheo lỗi cho toàn bộ hệ thống. Dưới đây là một số lỗi thường xuất hiện trong ổcứng.Phân mảnhQuá trình tương tác với ổ cứng (cài đặt, gỡ bỏ phần mềm, tạo mới hoặc xóa cácfile dữ liệu…) khiến các dữ liệu rải khắp nơi trên bề mặt đĩa cứng, từ đó đầuđọc phải di chuyển khó khăn hơn để truy xuất dữ liệu được yêu cầu, làm giảmtốc độ truy xuất dữ liệu của ổ cứng. Hiện tượng đó gọi là phân mảnh ổ cứng.Biết kì công nghệ ổ cứng nào (HDD & SSD) đều có hiện tượng phân mảnh.- Dấu hiệu : Tốc độ hiển thị các tệp tin chậm, tốc độ truy xuất các thư mục thấp,tốc độ của toàn hệ thống giảm khi truy xuất dữ liệu, thập chí dẫn đến treo máy..- Các khắc phục : Sử dụng các phần mềm Chống phân mảnh ổ cứng, các phầnmềm này sẽ kiểm tra các tệp tin bị phân mảnh và thực hiện “ghép mảnh” (haycòn gọi là dồn đĩa) , từ đó dữ liệu trên đĩa cứng được xếp lại có thứ tự, bỏ nhữngdữ liệu tạm không sử dụng.Có thể sử dụng công cụ hệ thống trong HĐH Windows, tuy nhiên tốc độ kiểmtra và ghép mảnh đối với thế hệ Windows 7 trở xuống khá chậm, từ Windows 8,tốc độ này được nâng cao đáng kể.
Xem thêm

32 Đọc thêm

GIÁO ÁN TIN 6 VNEN TRƯỜNG HỌC MỚI KỲ 2

GIÁO ÁN TIN 6 VNEN TRƯỜNG HỌC MỚI KỲ 2

Tiết: 37
Ngày soạn:…...….....2015
Ngày dạy:…....….......2016
LƯU TRỮ THÔNG TIN TRONG MÁY TÍNH
II. Chuẩn bị đồ dùng dạy học:
GV: Máy chiếu, máy tính (phòng tin học)
HS: Tài liệu hướng dẫn, máy tính (phòng tin học)
II. Nội dung cần chuẩn bị :
Hoạt động khởi động: CTHĐTQ tổ chức cho các bạn chơi trò chơi
→ Giáo viên đặt vấn đề vào bài
Hoạt động Bài tập Trang Nội dung chuẩn bị
Hoạt động khởi động ATrang 96

Một chiếc USB bằng ngón tay có thể chứa lượng thông tin tương đương với hàng trăm cuốn từ điển, một chiếc đĩa cứng cỡ quyển sổ tay có thể chứa thông tin của cả một thư viện. Em có biết
Các từ trong từ điển đước sắp xếp theo thứ tự alpha b (abc)
Các quyển sách trong thư viện được sắp xếp trình tự theo hàng, theo loại sách khác nhau
→ Trong ổ đĩa thông tin cũng được sắp xếp giống như sách từ điển và một thư viện sách
Hoạt động hình thành kiến thức
BTrang 96

1. Tìm hiểu về tệp (file)

Thông tin được lưu trữ trong máy tính dưới dạng các tệp, còn gọi là tệp tin hay tập tin. Tệp được lưu trữ trong các thiết bị lưu trữ như đĩa cứng, USB, đĩa CD, mỗi tệp được người dùng đặt một tên riêng biệt để phân biệt với các tệp khác. Tên tệp đặt tùy ý nhưng không được chứa các kí tự ( : ? < >) và thường có hai phần cách nhau bởi dấu chấm, đó làn phần tên và phần mở rộng còn gọi là phần đuôi. Phần mở rộng của tệp cho biết tệp thuộc loại gì.
Bản phân loại tệp, thông tin chứ bên trong, phần mở rộng
Loại tệp Thông tin chứa bên trong Phần mở rộng
Tệp ảnh ảnh chụp hoặc hình về .jpg .gif
Tệp văn bản Công văn, tài liệu, quyển sách, bái bào .doc .txt .pdf
Tệp âm thanh Bản nhạc, bài hát, đoạn băng ghi âm .mid .wav .wma
Tệp phim Đoạn phim kèo theo âm thanh . wmv .avi
Tệp chương trình Phần mềm ứng dụng, hệ điều hành .exe .com .dll
Xem thêm

47 Đọc thêm

Xây dựng dự án : Xây dựng trò chơi Ai là triệu phú.

XÂY DỰNG DỰ ÁN : XÂY DỰNG TRÒ CHƠI AI LÀ TRIỆU PHÚ.

CHƯƠNG I. TỔNG QUAN VỀ DỰ ÁN 2
1. GIỚI THIỆU DỰ ÁN 2
2. TÊN DỰ ÁN 2
3. NGƯỜI QUẢN LÝ DỰ ÁN 2
4. CHI PHÍ DỰ KIẾN 2
5. THỜI GIAN THỰC HIỆN DỰ ÁN 2
6. MỤC TIÊU CẦN THỰC HIỆN CỦA DỰ ÁN 2
6.1 YÊU CÂU VỀ PHÍA CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG 2
6.2 YÊU CẦU VỀ CHỨC NĂNG 3
CHƯƠNG II. KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN 3
1. LỊCH BIỂU CÔNG VIỆC 3
2. PHÂN TÍCH RỦI RO 6
3. TÀI CHÍNH 7
2.1 CHI PHÍ TỔNG QUAN 7
CHƯƠNG III THỰC HIỆN DỰ ÁN 7
1. PHÂN TÍCH HỆ THỐNG TRÒ CHƠI 7
1.1 Kiến trúc cài đặt 7
1.1.1. Phần cứng 7
1.1.2 Phần mềm 7
2. THIẾT KẾ HỆ THỐNG TRÒ CHƠI AI LÀ TRIỆU PHÚ 8
2.1 Thiết kế giao diện người chơi 8
2.1.1 Màn hình khởi động ứng dụng 8
2.1.2 Màn hình thông tin số câu và mức điểm 8
2.1.3 Màn hình chơi 9
2.1.4 Màn hình kết thúc trò chơi 9
2.2 Thiết kế cơ sở dữ liệu 10
2.2.1 Bảng câu hỏi 10
2.3 Xây dựng trò chơi 10
2.3.1 Nhập dữ liệu cho bảng câu hỏi 10
2.3.2 Hoàn thiện trò chơi 10
3. KIỂM THỬ 15
4. NGHIỆM THU 15
CHƯƠNG IV TỔNG KẾT 16
Xem thêm

17 Đọc thêm

BÁO CÁO BÀI TẬP LỚN MÔN PHẦN MỀM MÃ NGUỒN MỞ

BÁO CÁO BÀI TẬP LỚN MÔN PHẦN MỀM MÃ NGUỒN MỞ

MỤC LỤC
LỜI MỞ ĐẦU 3
CHƯƠNG 1: PHẦN MỀM MÃ NGUỒN MỞ 4
1.1 Tìm hiểu về phần mềm mã nguồn mở. 4
1.2 Các loại giấy phép phần mềm nguồn mở. 5
CHƯƠNG II: WORDPRESS 7
2.1 Tìm hiểu về phần mềm nguồn mở WordPress. 7
2.2 Cài đặt localhost trên máy tính để tìm hiểu WordPress 10
2.2.1 Cài đặt localhost trên máy tính với XAMPP 10
2.2.2 Các bước cài đặt WordPress trên Localhost. 15
2.3 Xây dựng trang “tin tức du lịch” sử dụng WordPress. 22
CHƯƠNG III: KẾT LUẬN. 30

30 Đọc thêm

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PC ACCESS ĐỂ KẾT NỐI PLC S7 200 VA WINCC

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PC ACCESS ĐỂ KẾT NỐI PLC S7 200 VA WINCC

Hướng dẫn sử dụng PC access để kết nối PLC s7 200 và wincc
GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH PC ACCESS
1.0 DÙNG ĐỂ KẾT NỐI S7200 VỚI WINCC
DO S7200 KHÔNG CÓ DIVER SẴN TRONG WINCC DO VẬY ĐỂ LIÊN KẾT

S7200 VỚI PHẦN MỀN WINCC , TA PHẢI CÀI ĐẶT DRIVER CHO NÓ ,DIVER

ĐÓ LÀ PHẦN MỀN PC ACCESS 1.0
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN TRONG GIAO TIẾP
MỞ PHẦN MỀN PC ACCESS 1.0
BƯỚC 1: TẠO TAG CẦN LIÊN KẾT TRONG PC ACCESS 1.0
TỪ THANH TIÊU ĐỀ VÀO All Programssimatics7200 PC Access

31 Đọc thêm

ĐỀ CƯƠNG ÔN THI MÔN GIS

ĐỀ CƯƠNG ÔN THI MÔN GIS

ĐỀ CƯƠNG GIS
Câu 1.
) Khái niệm:
GIS là 1hthống có ứ.dụng rất lớn.Từ năm 1980 đến nay đã có rất nhiều các đnghĩa nhưng có 3 kn dùng nhiều nhất.
+GIS là 1HTTT đc thiết kế để làm việc với các dữ liệu trong 1 hệ thống tọa độ quy chiếu.GIS bao gồm 1 hệ có cơ sở dữ liệu và các phương thức để thao tác với dữ liệu đó.
+GIS là 1 ctrình máy tính hỗ trợ việc thu thập,lưu trữ,phân tích và hiển thị dữ liệu bản đồ.
+GIS là 1 hệ thống nhằm thu thập,lưu trữ,kiểm tra,tích hợp,thao tác,phân tích và hiển thị dữ liệu đc quy chiếu cụ thể vào trái đất.
Theo nghĩa rộng,GIS bao gồm phần cứng,phần mềm,dữ liệu,phương pháp,con ng.
Theo nghĩa hẹp,GIS đc đnghĩa như 1 hệ thống phần mềm thực hiện chức năng nhập dữ liệu,xây dựng cơ sở dữ liệu,phân tích dữ liệu và trình bày dữ liệu qua các thiết bị đầu ra.
) Thành phần của GIS:phần cứng,phần mềm,dữ liệu,phương pháp,con người.
Phần cứng:GIS đòi hỏi các thiết bị ngoại vi đặc biệt cho cài đặt và vận hành phần mềm GIS.Phần cứng bao gồm máy vi tính,máy in,bàn số hóa,máy quét ảnh vàora..
Các thiết bị được nối với nhau thông qua thiết bị truyền tin hay mạng cục bộ.
Phần mềm:
+ Phần mềm GIS là tập hợp các câu lệnh,,chỉ thị nhằm điều khiên phần cứng của máy tính thực hiện 1nvụ xác định.
+ Phần mềm GIS gồm các chức năng:nhập và kiểm tra dữ liệu;lưu trữ vào quản lí cơ sở dữ liệu;biến đổi dữ liệu;xuất dữ liệu;tương tác với ng dùng.
Dữ liệu:
+Dữ liệu có thể coi là thành phần quan trọng trong 1 hệ thống GIS.
+Dữ liệu đc sd trong GIS không chỉ là số liệu địa lí riêng lẻ mà còn phải đc thiết kế trong 1 cơ sở dữ liệu.
+Thông tin địa lí bao gồm các dữ kiệu về vị trí địa lí,thuộc tính của đối tượng,mqh k gian của các đối tượng.
Xem thêm

15 Đọc thêm

Nghiên cứu, xây dựng mô hình tích hợp hệ điều khiển HMI, PLC và động cơ servo cho bài toàn điều khiển vị trí

NGHIÊN CỨU, XÂY DỰNG MÔ HÌNH TÍCH HỢP HỆ ĐIỀU KHIỂN HMI, PLC VÀ ĐỘNG CƠ SERVO CHO BÀI TOÀN ĐIỀU KHIỂN VỊ TRÍ

MỤC LỤCLỜI NÓI ĐẦU6LỜI CẢM ƠN8CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ PLC FX2N, HMI PROFACE VÀ ĐỘNG CƠ SERVO91.1 Giới thiệu PLC MITSUBISHI họ FX2N91.1.1 Đặc điểm91.1.2 Đặc tính kỹ thuật101.1.3 Sơ đồ đấu dây151.2 Tập lệnh cơ bản trên bộ PLC FX.171.2.1 Định nghĩa chương trình171.2.2 Các thiết bị cơ bản dùng trong lập trình.171.3 Giới thiệu về HMI Proface GP377R221.3.1 Đặc điểm221.4 Tổng quan về động cơ servo và điều khiển261.4.1 Xu hướng trong điều khiển chuyển động dùng servo261.4.2 Sơ đồ khối của hệ thống servo261.4.3 Tìm hiểu về dòng sản phẩm Servo MINAS A của Panasonic281.4.5 Bộ điều khiển Driver29CHƯƠNG 2: TÌM HIỂU PHƯƠNG PHÁP GHÉP NỐI PLC VỚI HMI VÀ ĐỘNG CƠ SERVO362.1 Ghép nối PLC FX2N với màn hình HMI Proface362.1.1 Phương pháp truyền thông362.1.2 Cài đặt kết nối cho HMI Proface382.1.3 Lỗi truyền thông422.2 Ghép nối PLC FX2N với động cơ SERVO432.2.1 Kết nối phần cứng giữa PLC với Driver432.2.2 Điều khiển hệ truyền động điện động cơ servo sử dụng PLC FX2N45CHƯƠNG 3 : XÂY DỰNG MÔ HÌNH HỆ THỐNG TÍCH HỢP PLC, HMI VÀ ĐỘNG CƠ SERVO CHO BÀI TOÁN ĐIỀU KHIỂN VỊ TRÍ523.1 Yêu cầu công nghệ543.2 Đấu nối phần cứng543.2.1 Kết nối HMI Proface với PLC FX2N543.2.2 Kết nối phần cứng giữa PLC và Driver543.2.3 Kết nối động cơ servo với driver563.3 Phần mềm hệ thống583.3.1 Thiết kế giao diện HMI Proface58CHƯƠNG 4 : KẾT LUẬN VÀ HƯỚNG PHÁT TRIỂN764.1. Kết Luận764.2 Hướng phát triển76TÀI LIỆU THAM KHẢO78
Xem thêm

80 Đọc thêm

Cài đặt SQL SERVER ENTERPRISE

CÀI ĐẶT SQL SERVER ENTERPRISE

1.1.1 Yêu cầu phần cứng

Bộ xử lý
Bộ xử lý có tốc độ 700MHz hoặc cao hơn.
Bộ nhớ
SQL Server 2005 Enterprise Edition installation yêu cầu bộ nhớ tối thiểu là 128 MB of memory. Tốt nhất tối thiểu là 512 MB.
SQL Server 2005 Standard Edition, Developer Edition và Express Edition yêu cầu bộ nhớ tối thiểu như cài Windows.
Đĩa cứng
Cài các thành thần của Database yêu cầu không gian bộ nhớ từ 95 đến 300 MB, tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào các lựa chọn cụ thể.
Tuy nhiên, nếu bạn cài đặt tất cả các thành phần (full) thì không gian đĩa còn trống tối thiểu là 1GB
Xem thêm

4 Đọc thêm

Nghiên cứu, xây dựng mô hình tích hợp hệ điều khiển HMI, PLC và động cơ servo cho bài toàn điều khiển vị trí

NGHIÊN CỨU, XÂY DỰNG MÔ HÌNH TÍCH HỢP HỆ ĐIỀU KHIỂN HMI, PLC VÀ ĐỘNG CƠ SERVO CHO BÀI TOÀN ĐIỀU KHIỂN VỊ TRÍ

MỤC LỤCLỜI NÓI ĐẦU6LỜI CẢM ƠN8LỜI NHẬN XÉT CỦA GIÁO VIÊN9CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ PLC FX2N, HMI PROFACE VÀ ĐỘNG CƠ SERVO111.1 Giới thiệu PLC MITSUBISHI họ FX2N111.1.1 Đặc điểm111.1.2 Đặc tính kỹ thuật121.1.3 Sơ đồ đấu dây171.2 Tập lệnh cơ bản trên bộ PLC FX.191.2.1 Định nghĩa chương trình191.2.2 Các thiết bị cơ bản dùng trong lập trình.191.3 Giới thiệu về HMI Proface GP377R241.3.1 Đặc điểm241.4 Tổng quan về động cơ servo và điều khiển281.4.1 Xu hướng trong điều khiển chuyển động dùng servo281.4.2 Sơ đồ khối của hệ thống servo281.4.3 Tìm hiểu về dòng sản phẩm Servo MINAS A của Panasonic291.4.5 Bộ điều khiển Driver31CHƯƠNG 2: TÌM HIỂU PHƯƠNG PHÁP GHÉP NỐI PLC VỚI HMI VÀ ĐỘNG CƠ SERVO382.1 Ghép nối PLC FX2N với màn hình HMI Proface382.1.1 Phương pháp truyền thông382.1.2 Cài đặt kết nối cho HMI Proface402.1.3 Lỗi truyền thông442.2 Ghép nối PLC FX2N với động cơ SERVO442.2.1 Kết nối phần cứng giữa PLC với Driver442.2.2 Điều khiển hệ truyền động điện động cơ servo sử dụng PLC FX2N47CHƯƠNG 3 : XÂY DỰNG MÔ HÌNH HỆ THỐNG TÍCH HỢP PLC, HMI VÀ ĐỘNG CƠ SERVO CHO BÀI TOÁN ĐIỀU KHIỂN VỊ TRÍ543.1 Yêu cầu công nghệ553.2 Đấu nối phần cứng553.2.1 Kết nối HMI Proface với PLC FX2N553.2.2 Kết nối phần cứng giữa PLC và Driver563.2.3 Kết nối động cơ servo với driver573.3 Phần mềm hệ thống593.3.1 Thiết kế giao diện HMI Proface59CHƯƠNG 4 : KẾT LUẬN VÀ HƯỚNG PHÁT TRIỂN784.1. Kết Luận784.2 Hướng phát triển78TÀI LIỆU THAM KHẢO80
Xem thêm

83 Đọc thêm

THIẾT KẾ QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ GIA CÔNG Chi tiết chén dầu chân cọc

THIẾT KẾ QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ GIA CÔNG CHI TIẾT CHÉN DẦU CHÂN CỌC

I.Bảng trình tự các nguyên công:TT Tên nguyên côngMáy Dụng cụ gia công1Tạo phôi2Ủ và làm nguội chậm bằng vôi bột3Thường hóa4Khoả mặt đầu – khoan tâm.T616Dao tiện mặt đầu bằng BK8 Mũi khoan tâm định hình bằng P18.5Tiện thô cắt gần đứt phôiT616Dao tiện ngoài và dao tiện cắt đứt phôi bằng BK8.6Đập gãy phôi7Gia công toàn bộ phần đuôi gồm: Khoả mặt đầu, khoan tâm, tiện tạo hình các bề mặt, xấn rãnh, vát mép.T616Dao tiện mặt đầu, dao tiện tạo hình, xấn rãnh, vát mép được làm bằng hợp kim cứng BK8. Mũi khoan tâm định hình bằng thép gió P18.8Tiện hạ bậc chuẩn bị cho khoan lỗ dẫn dầu 3T616Dao tiện làm bằng hợp kim cứng.9Khoan 2 lỗ 32M112Mũi khoan ruột gà làm bằng thép gió P18.10Gia công toàn bộ phần đầu gồm: Khoả mặt đầu, khoan lỗ 12, khoét rãnh chứa dầu, doa lỗ côn, tiện tinh mặt ngoài 40,50,05 và vát mép, vê mép bằng dao định hình.T616Các loại dao tiện trơn, vát mép, xẫn rãnh được làm bằng hợp kim cứng BK8. Các loại mũi khoan, khoét, doa, vê tròn mép lỗ được làm bằng thép gió P18.11Mài bề mặt trụ ngoài 2A130Đá mài tròn ngoài12Kiểm tra Chương Tính lượng dư và tra lượng của các bề mặtI. Tính lượng dư của một số bề mặt quan trọng: Tính lượng dư của mặt tròn ngoài .Mặt trụ được gia công với: Ta tra trong bảng 1.95 ST GCC.+ Cấp chính xác 6.+ Độ nhám bề mặt RZ = 5 (m).Do vậy quá trình gia công mặt trụ ngoài gồm các nguyên công và bước như sau:Ban đầu phôi đúc đạt độ chính xác cấp 16 và có kích thước đường kính là:45 (mm).Vât liệu phôi là gang xám đặc biệt.+ Tiện thô đạt kích thước 42 (mm), đạt RZ = 100(m), cấp chính xác 14, dung sai công nghệ của kích thước gia công: = 620(m).+ Tiện bán tinh đạt kích thước 31,5 (mm), đạt RZ = 50(m), cấp chính xác 13, dung sai công nghệ của kích thước gia công : = 340(m).+ Tiện tinh đạt kích thước 30,5 (mm), đạt RZ = 25(m), cấp chính xác 9, dung sai công nghệ của kích thước gia công: = 50(m).+ Mài một lần đạt kích thước 30 (mm), đạt RZ = 5(m), cấp chính xác 7, dung sai công nghệ của kích thước gia công: = 10(m).Lượng dư của các bước được tính như sau: Do đây là bề mặt tròn xoay đối xứng nên theo công thức trong ST GCC ta có: 2Zi min = 2Trong đó: RZ.i1 – Chiều cao nhấp nhô tế vi do bước công nghệ sát trước để lại. Ta.i1 – Chiều sâu lớp kim loại bề mặt bị hư hỏng do bước công nghệ sát trước để lại.
Xem thêm

60 Đọc thêm

Phân tích, thiết kế, xây dựng hệ thống mạng LAN cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

PHÂN TÍCH, THIẾT KẾ, XÂY DỰNG HỆ THỐNG MẠNG LAN CHO DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

CÁC DANH MỤC VIẾT TẮT6LỜI NÓI ĐẦU7PHẦN 1: TỔNG QUAN VỀ MẠNG8CHƯƠNG I: TỔNG QUAN VỀ MẠNG MÁY TÍNH.81. Khái niệm về mạng máy tính82. Phân loại mạng máy tính93. Kiến trúc mạng kiểu LAN thông dụng103.1. Mạng hình sao (Star topology)103.2. Mạng dạng tuyến (Bus topology)113.3. Mạng dạng vòng (Ring topology)123.4. Mạng dạng kết hợp12CHƯƠNG 2: MÔ HÌNH THAM CHIẾU HỆ THỐNG MỞ OSI VÀ BỘ GIAO THỨC TCPIP141.Mô hình OSI (Open Systems Interconnect):141.1.Mục đích và ý nghĩa của mô hình OSI:141.2.Các giao thức trong mô hình OSI:151.3. Các chức năng chủ yếu của các tầng trong mô hình OSI:152. Bộ giao thức TCPIP:192.1. Tổng quan về bộ giao thức TCPIP:192.2. Một số giao thức trong bộ giao thức TCPIP :212.2.1. Giao thức hiệu năng IP (Internet Protocol):212.2.2. Giao thức hiệu năng UDP(User Datagram Protocol):212.2.3. Giao thức TCP(Tranmission Control Protocol):21PHẦN 2: THIẾT KẾ MẠNG LAN23CHƯƠNG 1: MẠNG LAN231. Các thiết bị LAN cơ bản:232.Các thiết bị nối chính của LAN:232.1.Card mạng – NIC(Network Interface Card)232.2. Repeater Bộ lặp:242.3. Hub:242.4.Liên mạng (Iternetworking )252.5.Cầu nối (bridge ):262.6. Bộ dẫn đường (router ):262.7.Bộ chuyển mạch (switch ):283. Hệ thống cáp dùng cho LAN:293.1.Cáp xoắn:293.2. Cáp đồng trục:303.3. Cáp sợi quang30CHƯƠNG 2: THIẾT KẾ MẠNG LAN321. Mô hình phân cấp (Hierarchical models):322. Mô hình an ninh – an toàn:333. Các bước thiết kế:383.1. Phân tích yêu cầu sử dụng:383.2. Lựa chọn các thiết bị phần cứng:383.3.Lựa chọn phần mềm:383.4. Công cụ quản trị:394.Xây dựng mạng LAN quy mô một toà nhà:414.1. Hệ thống mạng bao gồm:414.2: Phân tích yêu cầu:424.3. Thiết kế hệ thống :43PHẦN 3: XÂY DỰNG MẠNG LAN451. Yêu cầu thiết kế452. Phân tích, thiết kế hệ thống.452.1. Hệ thống chuyển mạch472.2. Hệ thống cáp483. Cài đặt, cấu hình hệ thống483.1. Cài đặt các dịch vụ cho Server:483.2. Thiết lập cấu hình TCPIP cho các máy trạm:483.3. Thực hiện kiểm tra hoạt động của mạng:523.4. Quá trình kiểm tra dùng mô hình OSI:533.5. Kiểm tra lớp mạng với lệnh ping533.6. Kiểm tra các thông số cấu hình mạng:54KẾT LUẬN56HƯỚNG PHÁT TRIỂN57
Xem thêm

57 Đọc thêm

APPLICATION OF INFORMATIC TECHNOLOGY IN HIV AIDS HEALTH INFORMATION MANAGEMNT

APPLICATION OF INFORMATIC TECHNOLOGY IN HIV AIDS HEALTH INFORMATION MANAGEMNT

100% cán bộ của Cục được trang bịmáy tính để phục vụ cho công việc.Đầu tư cho 100% đơn vị theo dõi, đánh giá tuyến tỉnh có máy tính và đảm báo kếtnối cơ sở dữ liệu máy chủ, từng bước đầu tư cho các đơn vị theo dõi và đánh giátuyến huyện để đảm bảo mở rộng sử dụng các phần mềm chuyên dụng.HỆ THỐNG PHẦN MỀM ĐANG SỬ DỤNG CHO CÔNG TÁCPHÒNG, CHỐNG HIV/AIDSKết xuất dữ liệuPHẦN MỀM HIV-INFO(Quản lý người nhiễmHIV/AIDS, TV và GSTĐHIV)PHẦN MỀM TVXNTN VÀTIẾP CẬN CỘNG ĐỒNGWEBSITE CỦA VAACPHẦN MỀM BÁO CÁOONLINE THEO BIỂUMẪU BÁO CÁO QĐ28/2008/QĐ-BYTFORM BÁO CÁO TIẾPCẬN PHỔ CẬP CỦAUNAID/WHOPHẦN MỀM METHADONEPHẦN MỀM QUẢN LÝ
Xem thêm

36 Đọc thêm

LAB1: HƯỚNG DẪN LẬP TRÌNH CƠ BẢN

LAB1: HƯỚNG DẪN LẬP TRÌNH CƠ BẢN

Lab1: Hướng dẫn lập trình cơ bản
Mục đích: Hướng dẫn sinh viên làm quen với môi trường Visual Studio 10.0
Hướng dẫn sinh viên viết chương trình C++ đầu tiên sử dụng VS10
I Hướng dẫn sử dụng Visual Studio 10.0 (2010) để lập trình
Sinh viên cài đặt chương trình từ đĩa DVD hoặc đĩa cứng (nếu đã có sẵn trong đĩa cứng) như những chương trình bình thường khác. Lưu ý rằng, ở trường, các máy thông thường đã được cài sẵn Visual Studio 6.0, sinh viên có thể sử dụng chương trình này để học tập và làm lab trên lớp, tất nhiên có một vài khác biệt nhỏ giữa 2 bản Visual Studio này. Để làm và nộp bài tập lớn sau này, sinh viên được khuyến cáo nên cài đặt Visual Studio 2010 để sử dụng và kiểm tra thử chương trình trước khi sử dụng.
Xem thêm

6 Đọc thêm

VERILOG NGÔN NGỮ PHẦN CỨNG

VERILOG NGÔN NGỮ PHẦN CỨNG

assign d = a;assign d = b;wire [9:0] A;// simple wire// value of d is the logical AND of// a and b// a cable (vector) of 10 wires.4.3. RegDeclare type reg for all data objects on the left hand side of expressions in inital and always procedures, or functions. See “Procedural Assignments” on page 12. A reg is the data type that must be used for latches, flip-flops andmemorys. However it often synthesizes into leads rather than storage. In multi-bit registers, data is stored as unsignednumbers and no sign extension is done for what the user might have thought were two’s complement numbers.Syntaxreg [msb:lsb] reg_variable_list;Example 4 .2reg a;reg [7:0] tom;reg [5:0] b, c;// single 1-bit register variable// an 8-bit vector; a bank of 8 registers.// two 6-bit variables4.4. Input, Output, InoutThese keywords declare input, output and bidirectional ports of a module or task. Input and inout ports are of typewire. An output port can be configured to be of type wire, reg, wand, wor or tri. The default is wire.Syntaxinput [msb:lsb] input_port_list;
Xem thêm

33 Đọc thêm