TỔNG QUAN VỀ MẠNG NGN.DOC

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới tiêu đề "Tổng quan về mạng NGN.doc":

TỔNG QUAN VỀ MẠNG INTERNET MÔ HÌNH OSI VÀ BỘ GIAO THỨC TCPIP

TỔNG QUAN VỀ MẠNG INTERNET MÔ HÌNH OSI VÀ BỘ GIAO THỨC TCPIP

Tổng quan về mạng INTERNET mô hình OSI và bộ giao thức TCPIP

26 Đọc thêm

Tổng quan về giao thức quản lý mạng SNMP

TỔNG QUAN VỀ GIAO THỨC QUẢN LÝ MẠNG SNMP

Tổng quan về giao thức quản lý mạng SNMP

24 Đọc thêm

Báo cáo tốt nghiệp Tổng quan về mạng máy tính, mạng Lan

BÁO CÁO TỐT NGHIỆP TỔNG QUAN VỀ MẠNG MÁY TÍNH, MẠNG LAN

Chúng ta đã và đang sống trong thời kỳ phát triển nhanh chóng và sôi động của công nghệ tin học, cũng như tất cả các sản phẩm trí tuệ của con người, máy tính càng trở nên mạnh mẽ hơn, dễ sử dụng hơn, hiệu quả cao hơn.
Dần dần các máy tính đơn lẻ được kết nối với nhau thành mạng máy tính và ngày nay đã trở thành không thể thiếu của hầu như bất kỳ tổ chức nào. Mạng máy tính cho phép người sử dụng liên lạc với nhau, chia sẻ thông tin, chia sẻ tài nguyên, cộng tác và kết hợp sức mạnh. Quy mô mạng máy tính không còn tính bằng đường biên giới, nó đã vượt qua khuôn khổ một quốc gia riêng lẻ, cùng với hàng loạt dịch vụ, đã đáp ứng được hầu hết các nhu cầu thông tin của con người ở mọi lúc, mọi phương diện.
Chính vì vậy những vấn đề về tin học viễn thông nói chung và mạng máy tính nói riêng sẽ trở thành kiến thức phổ thông, em cũng như các bạn khác ham hiểu biết về mạng máy tính. Vì vậy trong phần đồ án này, em xin trình bày tổng quan về mạng máy tính mạng LAN.
Do giới hạn của bản báo cáo và trình độ của người thực hiện còn hạn chế nên không tránh khỏi thiếu sót, em mong được sự thông cảm và chỉ bảo của các thầy giáo, cô giáo và các bạn đồng nghiệp cho em được hoàn thiện hơn nữa.
Sau cùng em xin phép được bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới thầy giáo hướng dẫn Nguyễn Thống Nhất đã tận tình giúp đỡ em hoàn thành bản báo cáo tốt nghiệp này.
Xem thêm

65 Đọc thêm

TỔNG QUAN VỀ MẠNG CẢM NHẬN KHÔNG DÂY SỬ DỤNG CC1010

TỔNG QUAN VỀ MẠNG CẢM NHẬN KHÔNG DÂY SỬ DỤNG CC1010

Đồ án tốt nghiệpTổng quan về mạng cảm nhận khôngdây sử dụng CC1010Đồ án tốt nghiệpđại họcCHƯƠNG ITỔNG QUAN VỀ MẠNG CẢM NHẬN KHÔNG DÂYSỬ DỤNG CC1010.1.1. Giới thiệu về mạng cảm nhận không dây.Với sự phát triển của công nghệ chế tạo linh kiện điện tử, đặc biệt làcông nghệ bán dẫn, các vi điều khiển ngày nay có mật độ tích hợp cao, khảnăng xử lý mạnh, kích thước nhỏ, tiêu thụ năng lượng ít, giá thành ngàycàng hạ. Khi được cài đặt các phần mềm nhúng, các vi điều khiển này sẽ cókhả năng hoạt động độc lập ở các môi trường có vị trí địa lý khác nhau.Nếu kết hợp các vi điều khiển này với các bộ phát sóng vô tuyến và cáccảm biến thì chúng có thể trở thành nút mạng trong mạng cảm nhận khôngdây (Wireless Sensor Network - WSN). WSN có thể được tạo ra bằng cáchtập hợp nhiều các nút được cấu tạo như vậy. Tại mỗi nút mạng, chúng cóthể hoạt động độc lập để tiến hành đo các thông số khác nhau của môitrường như: nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, áp suất, nồng độ bụi,.... WSNdường như đã trở thành giải pháp hấp dẫn vì mang đến sự tiện lợi về nhiềuphương diện, và đặc biệt, trong nhiều trường hợp thậm chí còn hạn chếđược sự nguy hiểm cho con người trong những môi trường làm việc khắcnghiệt ( nút mạng thay thế cho sự làm việc trực tiếp của con người trongnhững môi trường có độc tính hay nhiệt độ cao, áp suất cao,... ).Mạng cảm nhận không dây ra đời đáp ứng cho nhu cầu thu thậpthông tin về môi trường tại một tập hợp các điểm xác định trong một
Xem thêm

60 Đọc thêm

Nghiên cứu tổng quan về web service và ứng dụng web service để xây dựng hệ thống đặt vé tàu trực tuyến qua mạng internet

NGHIÊN CỨU TỔNG QUAN VỀ WEB SERVICE VÀ ỨNG DỤNG WEB SERVICE ĐỂ XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐẶT VÉ TÀU TRỰC TUYẾN QUA MẠNG INTERNET

Nghiên cứu tổng quan về web service và ứng dụng web service để xây dựng hệ thống đặt vé tàu trực tuyến qua mạng internet

46 Đọc thêm

LUẬN VĂN TỔNG QUAN VỀ MẠNG

LUẬN VĂN TỔNG QUAN VỀ MẠNG

LI M UĐối với những nớc đang phát triển, trong nhiều năm gần đây, Tin họcđã dần phát triển nhanh và xâm nhập mạnh mẽ vào hầu hết các lĩnh vựchoạt động Kinh tế xã hội. Với các nớc có nền Kinh tế phát triển lớn mạnhthì Tin học đã đóng góp một phần quan trọng trong việc nghiên cứu khoahọc phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh và hoạt động xã hộiở Việt Nam, nền Kinh tế thị trờng đang trong thời kỳ tăng trởngnhanh để hoà nhập với nền Kinh tế thế giới. Do vậy việc sử dụng máy tínhlà điều tất yếu, vì máy tính đã đẩy nhanh công việc một cách nhanh chóng,chính xác, hoàn thiện hơn.Ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Công nghệ phần mềmTin học, công nghệ Web cũng phát triển khá mạnh mẽ để giúp cho các nhàkinh doanh có cơ hội thông thơng và giao lu với nhau thuận tiện và nhanhchóng hơn. Để hiểu rõ hơn và cũng để phát huy kiến thức đã đợc học trênghế nhà trờng, em cùng với các bạn nhóm thực tập tại công ty T&V đã tìmđến đề tài tổng quan về mạng .Em xin trình bày về đề tài và những điều đã tìm hiểu đợc trong thờigian thực tập qua phần báo cáo của mình. Nội dung bài báo cáo của em đợcchia thành phần chính nh sau:Phần I Tổng quan về mạng máy tínhPhần II Kỹ thuật mạng cục bộTrong quá trình xây dựng đề tài, nhờ sự hớng dẫn chỉ bảo tận tìnhcủa thầy hớng dẫn thực tập và các anh chị cán bộ trong công ty, cùng với sựcố gắng của bản thân nhng đề tài hoàn thành cũng không tránh khỏi nhữngsai xót. Rất mong nhận đợc sự góp ý của thầy cô để đề tài của chúng em đợc hoàn thiện hơn.Phần IĐặc điểm và tổ chức hoạt độngcủa cơ sở thực tập1. Vài nét giới thiệu về cơ sở thực tập:Công ty T & V (viết tắt là T & V Co.,Ltd) tiền thân là Trung tâm
Xem thêm

32 Đọc thêm

VẤN ĐỀ QOS TRONG MẠNG NGN ÁP DỤNG TRONGMẠNG NGNVNPTI

VẤN ĐỀ QOS TRONG MẠNG NGN ÁP DỤNG TRONGMẠNG NGNVNPTI

Vấn đề QoS trong mạng NGN- áp dụng trongmạng NGN-VNPTILương Thị Thanh NgaTrường Đại học Công nghệ. Đại học Quốc gia Hà NộiLuận văn ThS. Kỹ thuật điện tử - Viễn thông: 60 52 02 03Người hướng dẫn : TS. Đặng Xuân VinhNăm bảo vệ: 2014103 tr .Abstract. Tổng quan về Chất lượng dịch vụ (QoS): đưa ra các khái niệm cơ bản, cáctham số QoS, thực trạng QoS trong các mạng viễn thông hiện nay và cách đưa QoSvào trong mạng IP bằng cách sử dụng các giao thức và các thuật toán QoS. Kiến trúcCQS: Trình bày tổng quan về kiến trúc phân loại, hang đợi, lập lịch (CQS), đặc điểm,khái niệm, các ứng dụng, các dịch vụ mạng của kiến trúc CQS và vấn đề lập lịch.Nghiên cứu cấu trúc mạng NGN quốc tế của VNPT-I hiện tại, các công cụ giám sátQoS trên mạng NGN quốc tế của VNPT-I và các kết quả đạt được của luận vănKeywords.Kỹ thuật điện tử; Viễn thông; Mạng NGN-VNPTIContent.Sự phát triển của kỹ thuật phần cứng cũng như công nghệ phần mềm trong thời đạihiện nay có ảnh hưởng rất lớn đến quy mô, kiến trúc, mô hình …và quan trọng nhấtlà dịch vụ trong lĩnh vực viễn thông. Mạng viễn thông PSTN (Public SwitchedTelephone Network) truyền thống với ưu thế tin cậy, chính xác, chất lượng nhưng tốnbăng thông, phần cứng cồng kềnh và khó lòng đáp ứng được nhu cầu của người sửdụng dịch vụ viễn thông ngày nay. Xu thế phát triển của mạng IP và các dịch vụ ứngdụng công nghệ IP với các ưu điểm như tính linh hoạt, khả năng mở rộng dễ dàng vàđạt hiệu quả cao … đã và đang dần chiếm ưu thế trên thị trường viễn thông thế giới.Việt nam cũng không nằm ngoài xu thế chung đó. Mặt khác đi kèm th o sự phát triểncủa đất nước là quan hệ đối tác quốc tế ngày càng mở rộng về chính trị, kinh tế, đốingoại .v.v. Chính sách mở cửa về mọi mặt văn hóa, giáo dục, kinh tế tạo nên sự giaolưu phong phú mọi mặt phần nào dẫn đến sản lượng điện thoại quốc tế ngày càng giatăng về số lượng cũng như các loại hình dịch vụ. Việc đưa mạng NGN (Next
Xem thêm

3 Đọc thêm

TÌM HIỂU TỔNG QUAN VỀ MẠNG TRUYỀN HÌNH CÁP

TÌM HIỂU TỔNG QUAN VỀ MẠNG TRUYỀN HÌNH CÁP

Truyền hình cáp ra đời nhằm khắc phục những hạn chế của truyền hình sóng, đáp ứng tốt hơn nữa những nhu cầu, dịch vụ riêng lẻ mới mẻ mà truyền hình vô tuyến không làm nổi. Truyền hình cáp thực hiện theo nguyên tắc tín hiệu được truyền hình trực tiếp qua cáp nối từ đầu phát đến đầu máy thu hình. Do đặc điểm mà Truyền hình cáp có thể chuyển đi nhiều chương trình một lúc có thể đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng người sử dụng. Ngoài ra, truyền hình cáp còn có thể giải quyết một loạt dịch vụ của xã hội hiện đại mà truyền hình sóng không thể thực hiện.
Phổ tần số thường được sử dụng trong mạng CATV 87860MHz, với độ rộng phổ như vậy mạng truyền hình cáp hữu tuyến cung cấp một số lượng kênh hơn hẳn so với truyền hình cáp.
Trong mạng CATV, tín hiệu được truyền trong cáp quang và cáp đồng trục do vậy hạn chế sự xâm nhập của nhiễu và giảm thiểu được sự ảnh của thời tiết lên chất lượng tín hiệu.
Chất lượng mạng truyền hình cáp hữu tuyến không bị ảnh hưởng bởi địa hình, không bị che chắn bởi nhà cao tầng. CATV đặc biệt phù hợp các đô thị đông dân cư.
Mạng CATV không sử dụng anten góp phần tăng vẻ mỹ quan cho các thành phố.
Có thể tích hợp các dịch vụ cộng thêm: thoại, internet, video on demand,... trên mạng truyền hình cáp.
Nhược điểm:
Việc triển khai mạng cáp hữu tuyến tốn rất nhiều chi phí, thời gian và công sức.
Mạng cáp CATV chỉ phù hợp với những khu đông dân cư do vậy không thể triển khai cho một khu vực rộng lớn.
Mặc dù chất lượng tín hiệu trong mạng cáp là khá tốt nhưng do sử dụng công nghệ analog nên vẫn còn kém hơn nhiều hơn so với truyền kỹ thuật số.
1.5 Làm thế nào để có thể cung cấp dịch vụ HDTV
Là Truyền hình kỹ thuật số có độ nét cao với những khách hàng sử dụng dịch vụ HDTV sẽ được trải nghiệm một công nghệ âm thanh và hình ảnh thế hệ mới.
Khách hàng BTS sẽ được thưởng thức các kênh truyền hình độ nét tăng cao từ 45 lần so với truyền hình analog, hình ảnh màu sắc trung thực sống động, hệ thống âm thanh số đa kênh 5.1 Với dịch vụ HD khách hàng có cảm giác như được thả mình trong nhà hát hay rạp chiếu phim ngay tại trong ngôi nhà của mình.
Để sử dụng dịch vụ HD khach hàng cần phải mua bộ giải mã kỹ thuật số STBHD do chính Công ty BTS cung cấp, đồng thời khách hàng có thể lựa chọn hình thức trả phí thuê bao theo tháng hoặc năm.
Xem thêm

35 Đọc thêm

Tổng Quan Về Cell Trong Mạng GSM

Tổng Quan Về Cell Trong Mạng GSM

Ngày nay, thông tin di động đã trở thành một thuật ngữ quen thuộc với con người.Thiết bị thông tin di động cầm tay hầu như đã trở thành một vật bất ly thân với mỗi cá nhân chúng ta. Đi cùng với đó là sự phát triển không ngừng về số lượng thuê bao của các hệ thống mạng thông tin di động.Khi số lượng thuê bao trong mỗi thông tin di động tăng lên, thì việc tính toán bố trí quy hoạch các trạm tế bào phủ sóng phục vụ cho các thuê bao đòi hỏi phải có sự tính toán hợp lý, sao cho vừa đảm bảo được các yêu cầu phục vụ tốt nhât cho các thuê bao nằm trong diện phủ sóng mà không bị ngẽn, rớt cuộc gọi, và đảm bảo được sự tiết kiệm về tài nguyên thiết bị cũng như băng tần của hệ thống
Xem thêm

Đọc thêm

TỔNG QUAN VỀ MẠNG CẢM NHẬN KHÔNG DÂY SỬ DỤNG CC1010

TỔNG QUAN VỀ MẠNG CẢM NHẬN KHÔNG DÂY SỬ DỤNG CC1010

Với sự phát triển của công nghệ chế tạo linh kiện điện tử, đặc biệt là
công nghệ bán dẫn, các vi điều khiển ngày nay có mật độ tích hợp cao, khả
năng xử lý mạnh, kích thước nhỏ, tiêu thụ năng lượng ít, giá thành ngày
càng hạ. Khi được cài đặt các phần mềm nhúng, các vi điều khiển này sẽ có
khả năng hoạt động độc lập ở các môi trường có vị trí địa lý khác nhau.
Nếu kết hợp các vi điều khiển này với các bộ phát sóng vô tuyến và các
cảm biến thì chúng có thể trở thành nút mạng trong mạng cảm nhận không
dây (Wireless Sensor Network WSN)
Xem thêm

59 Đọc thêm

ỨNG DỤNG CỦA KIẾN TRÚC CQS TRONG VẤN ĐỀ QUẢN LÝ NGHẼN TRONG MẠNG IP

ỨNG DỤNG CỦA KIẾN TRÚC CQS TRONG VẤN ĐỀ QUẢN LÝ NGHẼN TRONG MẠNG IP

DHCP (Dynamic Host Configuration Protocol): Cung cấp các thông tin cấuhình động cho các trạm, chẳng hạn như gán địa chỉ IP.SNMP (Simple Network Managament Protocol): Được sử dụng để quản trị từxa các thiết bị chạy TCP/IP. SNMP thường được thực thi trên các trạm củangười quản lý, cho phép người quản lý tập trung nhiều chức năng giám sát vàđiều khiển trong mạng.• Tầng giao vậnTầng giao vận chịu trách nhiệm chuyển phát toàn bộ thông báo từ tiến trình tới - tiến trình. Tại tầng này có hai giao thức là TCP và UDP, mỗi giao thứccung cấp một loại dịch vụ giao vận: hướng kết nối và phi kết nối.Giao thức TCPTCP thực hiện một số chức năng như sau: Chức năng đầu tiên là nhận luồngdữ liệu từ chương trình ứng dụng; dữ liệu này có thể là tệp văn bản hoặc là mộtĐồ án tốt nghiệp Đại họcMột số vấn đề tổng quan về mạng IPbức ảnh. Việc đầu tiên TCP làm là chia luồng dữ liệu nhận được thành các góinhỏ có thể quản lý. Sau đó gắn mào đầu vào trước mỗi gói. Phần mào đầu nàycó chứa địa chỉ cổng nguồn và cổng đích. Ngoài ra nó còn chứa số trình tự đểchúng ta biết được gói này nằm ở vị trí nào trong luồng dữ liệu.Sau khi nhận được một số lượng gói nhất định, TCP sẽ gửi xác nhận. Ví dụ,nếu chúng ta ở phía nhận, và số lượng gói được quy định là 3 thì chúng ta sẽ gửixác nhận cho phía gửi sau khi đã nhận được 3 gói. Ưu điểm của việc làm này làTCP có khả năng điều chỉnh việc gửi và nhận các gói tin.Giao thức UDPUDP (User Datagram Protocol) là một giao thức truyền thông phi kết nối vàkhông tin cậy, được dùng thay thế cho TCP trên IP theo yêu cầu của ứng dụng.UDP có trách nhiệm truyền các thông báo từ tiến trình - tới - tiến trình, nhưng
Xem thêm

101 Đọc thêm

Triển khai thiết kế giải pháp bảo mật cho Công ty TNHH Truyền thông và Công nghệ Bigdigital Việt Nam sử dụng giao thức VLAN ACCESS LIST

TRIỂN KHAI THIẾT KẾ GIẢI PHÁP BẢO MẬT CHO CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ CÔNG NGHỆ BIGDIGITAL VIỆT NAM SỬ DỤNG GIAO THỨC VLAN ACCESS LIST

Triển khai thiết kế giải pháp bảo mật cho Công ty TNHH Truyền thông va Công nghệ Bigdigital Việt Nam sử dụng giao thức VLAN ACCESS LIST

CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ BẢO MẬT MẠNG CHO DOANH NGHIỆP
1. Tổng quan về bảo mật mạng cho doanh nghiệp
1.1. Bảo mật mạng là gì ?
Mục tiêu của việc kết nối mạng là đề tài nhiều người sử dụng từ những vị trí địa lý khác nhau có thể sử dụng chung tài nguyên, trao đổi thông tin với nhau. Do đặc điểm nhiều người sử dụng lại phân tán về mặt vật lý nên việc bảo vệ các tài nguyên thông tin trên mạng tránh sự mất mát, xâm phạm là cần thiết và cấp bách. Bảo mật mạng có thể hiểu là cách bảo vệ, đảm bảo an toàn cho tất cả các thành phần mạng bao gồm: dữ liệu, cơ sở hạ tầng mạng và đảm bảo mọi tài nguyên mạng được sử dụng tương ứng với một chính sách hoạt động được ấn định và với chỉ những người có thẩm quyền tương ứng.
Bảo mật mạng gồm:
Xác định chính sách, các khả năng nguy cơ xâm phạm mạng, các sự cố, rủi ro đối với thiết bị, dữ liệu trên mạng để có các giải pháp phù hợp đảm bảo an toàn mạng.
Đánh giá nguy cơ tấn công của các Hacket đến mạng, sự phát tán virus... Phải nhận thấy an toàn mạng là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng trong các hoạt động, giao dịch điện tử và trong việc khai thác sử dụng các tài nguyên mạng.
Một thách thức đối với an toàn mạng là xác định chính xác cấp độ an toàn cần thiết cho việc điều khiển hệ thống và các thành phần mạng. Đánh giá các nguy cơ, lỗi hổng khiến mạng có thể bị xâm nhập thông qua cách tiếp cận có cấu trúc. Xác định những nguy cơ ăn cắp, phá hoại máy tính, thiết bị, nguy cơ virus, bọ gián điệp, nguy cơ xóa, phá hoại CSFL, ăn cắp mật khẩu,… nguy cơ đối với sự hoạt động của hệ thống như nghẽn mạng, nhiễu điện tử. Khi đánh giá được hết những nguy cơ ảnh hưởng tới an ninh mạng thì mới có thể có được những biện pháp tốt nhất để đảm bảo an ninh mạng.
Xem thêm

52 Đọc thêm

SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP BIẾN ĐỔI SÓNG CON GABOR VÀ MẠNG NEURON TRONG NHẬN DẠNG VÂN TAY

SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP BIẾN ĐỔI SÓNG CON GABOR VÀ MẠNG NEURON TRONG NHẬN DẠNG VÂN TAY

Sử dụng phương pháp biến đổi sóng con Gabor và mạng Neuron trong nhận dạng vân tay bao gồm: tổng quan về xử lý ảnh và nhận dạng, cơ sở lý thuyết các mô hình lọc ảnh và mạng Neuron, bộ lọc Gabor và nhận dạng vân tay

26 Đọc thêm

CÁC KỸ THUẬT TẤN CÔNG MẠNG VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG

CÁC KỸ THUẬT TẤN CÔNG MẠNG VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG

1.1 Tổng quan
Hiện nay, các lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ mạng máy tính và mạng internet ngày càng phát triển đa dạng và phong phú. Các dịch vụ mạng đã thâm nhập hầu hết vào các lĩnh vực đời sống xã hội. Các thông tin trên internet cũng đa dạng về nội dung, hình thức và các thông tin đó cần được bảo mật bởi tính kinh tế, tính chính xác và tính tin cậy của nó.
Bên cạnh đó, thủ đoạn của các hacker ngày càng tinh vi và nguy hiểm, các hình thức phá hoại mạng cũng trở nên phức tạp hơn. Do đó đối với mỗi hệ thống, nhiệm vụ đặt ra cho người quản trị mạng là hết sức quan trọng và cần thiết nên vấn đề bảo mật cho dữ liệu đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Tìm hiểu các thủ đoạn mà hacker sử dụng, chúng ta sẽ có những biện pháp thiết thực để phòng chống các cuộc tấn công. “Hiểu hacker để chống hacker”, từ đó có thể kiểm tra các lỗi bảo mật của hệ thống và đưa ra các giải pháp phòng chống một cách hiệu quả và toàn vẹn. Xuất phát từ những thực tế đó, đề tài này sẽ tìm hiểu về các cách tấn công phổ biến hiện nay và cách phòng chống loại tấn công tương ứng.
Thông qua việc nghiên cứu một số phương pháp tấn công và biện pháp phòng chống các loại tấn công đó, chúng em mong muốn góp một phần nhỏ vào việc nghiên cứu và tìm hiểu về các vấn đề an ninh mạng giúp cho việc học tập và nghiên cứu. Mong rằng sau khi đọc đồ án “Các kỹ thuật tấn công mạng và biện pháp phòng chống” sẽ đưa ra cái nhìn tổng quan về hack cũng như giúp những người chưa hiểu biết về hack sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn.
Xem thêm

137 Đọc thêm

Báo cáo đồ án tốt nghiệp: Công nghệ VoIP

BÁO CÁO ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP: CÔNG NGHỆ VOIP

MỤC LỤCDANH MỤC CHỮ VIẾT TẮT4DANH MỤC HÌNH VẼ7LỜI MỞ ĐẦU8Chương 1. Tổng quan về mạng VoIP101.1. Tổng quan về mạng VoIP101.2. Đặc điểm của mạng VoIP131.2.1. Kiến trúc và các thành phần trong mạng VoIP131.2.2. Phương thức hoạt động của mạng VoIP191.2.3. Tính bảo mật của mạng VoIP201.3. Yêu cầu đối với mạng VoIP22Chương 2. Các giao thức truyền tải trong VoIP232.1. Giao thức IP232.1.1. Giao thức IP phiên bản 4 (IPv4)242.1.2. Giao thức IP phiên bản 6 (IPv6)282.2. Giao thức TCPIP302.3. Giao thức UDP342.4. Giao thức SCTP352.5. Giao thức RTP392.6. Giao thức RTCP41Chương 3. Giao thức báo hiệu VoIP443.1. Giao thức báo hiệu H.323443.1.1. Các thành phần trong mạng H.323443.1.2. Phương thức hoạt động của H.323 network493.2. Giao thức SIP613.2.1. Các thành phần trong mạng SIP623.2.2. Phương thức hoạt động của SIP network653.3. So sánh giữa giao thức H.323 và SIP74Chương 4. Ứng dụng của công nghệ VoIP774.1. Xu hướng phát triển của công nghệ VoIP trong thực tế774.2. Đánh giá chung của người sử dụng về công nghệ VoIP79KẾT LUẬN83TÀI LIỆU THAM KHẢO84
Xem thêm

80 Đọc thêm

CÔNG NGHỆ WIMAX và KHẢ NĂNG TRIỂN KHAI TRONG THỰC tế

CÔNG NGHỆ WIMAX VÀ KHẢ NĂNG TRIỂN KHAI TRONG THỰC TẾ

TỔNG QUAN VỀ CÔNG NGHỆ WIMAX, KIẾN TRÚC MẠNG TRUY CẬP WIMAX , SO SÁNH WIMAX VỚI MỘT SỐ CÔNG NGHỆ TRUY NHẬP VÔ TUYẾN BĂNG RỘNG KHÁC VÀ GIẢI PHÁP CỦA CÁC NHÀ SẢN XUẤT, NGHIÊN CỨU KHẢ NĂNG TRIỂN KHAI VÀ ỨNG DỤNG HỆ ,THỐNG WIMAX TRÊN MẠNG VIỄN THÔNG VIỆT NAM, MÔ PHỎNG MỘT MẠNG WIMAX ĐƠN GIẢN DÙNG CHƯƠNG TRÌNH OMNET++.

80 Đọc thêm

Phân tích, thiết kế, xây dựng hệ thống mạng LAN cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

PHÂN TÍCH, THIẾT KẾ, XÂY DỰNG HỆ THỐNG MẠNG LAN CHO DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

CÁC DANH MỤC VIẾT TẮT6LỜI NÓI ĐẦU7PHẦN 1: TỔNG QUAN VỀ MẠNG8CHƯƠNG I: TỔNG QUAN VỀ MẠNG MÁY TÍNH.81. Khái niệm về mạng máy tính82. Phân loại mạng máy tính93. Kiến trúc mạng kiểu LAN thông dụng103.1. Mạng hình sao (Star topology)103.2. Mạng dạng tuyến (Bus topology)113.3. Mạng dạng vòng (Ring topology)123.4. Mạng dạng kết hợp12CHƯƠNG 2: MÔ HÌNH THAM CHIẾU HỆ THỐNG MỞ OSI VÀ BỘ GIAO THỨC TCPIP141.Mô hình OSI (Open Systems Interconnect):141.1.Mục đích và ý nghĩa của mô hình OSI:141.2.Các giao thức trong mô hình OSI:151.3. Các chức năng chủ yếu của các tầng trong mô hình OSI:152. Bộ giao thức TCPIP:192.1. Tổng quan về bộ giao thức TCPIP:192.2. Một số giao thức trong bộ giao thức TCPIP :212.2.1. Giao thức hiệu năng IP (Internet Protocol):212.2.2. Giao thức hiệu năng UDP(User Datagram Protocol):212.2.3. Giao thức TCP(Tranmission Control Protocol):21PHẦN 2: THIẾT KẾ MẠNG LAN23CHƯƠNG 1: MẠNG LAN231. Các thiết bị LAN cơ bản:232.Các thiết bị nối chính của LAN:232.1.Card mạng – NIC(Network Interface Card)232.2. Repeater Bộ lặp:242.3. Hub:242.4.Liên mạng (Iternetworking )252.5.Cầu nối (bridge ):262.6. Bộ dẫn đường (router ):262.7.Bộ chuyển mạch (switch ):283. Hệ thống cáp dùng cho LAN:293.1.Cáp xoắn:293.2. Cáp đồng trục:303.3. Cáp sợi quang30CHƯƠNG 2: THIẾT KẾ MẠNG LAN321. Mô hình phân cấp (Hierarchical models):322. Mô hình an ninh – an toàn:333. Các bước thiết kế:383.1. Phân tích yêu cầu sử dụng:383.2. Lựa chọn các thiết bị phần cứng:383.3.Lựa chọn phần mềm:383.4. Công cụ quản trị:394.Xây dựng mạng LAN quy mô một toà nhà:414.1. Hệ thống mạng bao gồm:414.2: Phân tích yêu cầu:424.3. Thiết kế hệ thống :43PHẦN 3: XÂY DỰNG MẠNG LAN451. Yêu cầu thiết kế452. Phân tích, thiết kế hệ thống.452.1. Hệ thống chuyển mạch472.2. Hệ thống cáp483. Cài đặt, cấu hình hệ thống483.1. Cài đặt các dịch vụ cho Server:483.2. Thiết lập cấu hình TCPIP cho các máy trạm:483.3. Thực hiện kiểm tra hoạt động của mạng:523.4. Quá trình kiểm tra dùng mô hình OSI:533.5. Kiểm tra lớp mạng với lệnh ping533.6. Kiểm tra các thông số cấu hình mạng:54KẾT LUẬN56HƯỚNG PHÁT TRIỂN57
Xem thêm

57 Đọc thêm

Nghiên cứu kỹ thuật lưu lượng tái định tuyến nhanh FRR trong mạng MANE của VNPT Đà Nẵng

NGHIÊN CỨU KỸ THUẬT LƯU LƯỢNG TÁI ĐỊNH TUYẾN NHANH FRR TRONG MẠNG MANE CỦA VNPT ĐÀ NẴNG

TỔNG QUAN VỀ MẠNG MANE. CƠ CHẾ ĐỊNH TUYẾN LƯU LƯỢNG TRONG MPLS .KỸ THUẬT TÁI ĐỊNH TUYẾN NHANH FRR TRONG MẠNG MANE ĐÀ NẴNG. mô phỏng kịch bản lỗi mạng và giải pháp đảm bảo mạng được bảo vệ trong trường hợp lỗi xảy ra đã cho thấy sự cần thiết của các kỹ thuật nhằm bảo vệ mạng. Đối với 1 sự cố mạng thì có thể khắc phục bằng nhiều kỹ thuật khác nhau hoặc cần phải kết hợp của nhiều kỹ thuật bảo vệ. Với mạng MANE VNPT Đà Nẵng thì việc áp dụng kỹ thuật FRR sẽ đáp ứng được các yêu cầu ứng dụng thời gian thực. Tuy nhiên, do sự giới hạn về thời gian và điều kiện thực nghiệm đã không cho phép tác giả có thể thực hiện mô phỏng xây dựng mô hình mạng đúng với mạng MANE VNPT Đà Nẵng
Xem thêm

98 Đọc thêm

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP ỨNG DỤNG MẠNG NEURON NHÂN TẠO ĐỂ NHẬN DẠNG KÝ TỰ VIẾT TAY TIẾNG VIỆT

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP ỨNG DỤNG MẠNG NEURON NHÂN TẠO ĐỂ NHẬN DẠNG KÝ TỰ VIẾT TAY TIẾNG VIỆT

BookmarknotHình 9: Một dạng mạng neuron Kohonen ........ Error! Bookmark not defined.Hình 10: Các bƣớc trong nhận dạng ký tự ....... Error! Bookmark not defined.Hình 11: Cấu trúc mạng neuron Kohonen ........ Error! Bookmark not defined.Hình 12: Xác định dấu thanh và dấu mũ. ......... Error! Bookmark not defined.Hình 13: Xác định ký tự có dấu thanh hay dấu mũ.Error!defined.BookmarknotHình 14: Xác định dấu thanh ............................ Error! Bookmark not defined.Hình 15: Giao diện phần mềm nhận dạng ký tự .................................................3Hình 16: Giao diện phần mềm huấn luyện ký tự ................................................4Hình 17: Kết quả nhận dạng với ký tự không dấu ..............................................4Hình 18: Kết quả nhận dạng với ký tự có dấu mũ ..............................................5Hình 19: Kết quả nhận dạng với đầu vào là ảnh ................................................6iiỨng dụng mạng neuron nhân tạo để nhận dạng ký tự viết tay tiếng ViệtTỔNG QUAN VỀ ĐỀ TÀI1. Bối cảnh và lý do thực hiện đề tài
Xem thêm

9 Đọc thêm

MOBILE TV TRÊN NỀN TẢNG MẠNG 3G

MOBILE TV TRÊN NỀN TẢNG MẠNG 3G

Trên cơ sở lý thuyết về truyền hình di động và sự phát triển của các công nghệ trong mạng di động tế bào cũng như số lượng ngày càng tăng của thiết bị đầu cuối (điện thoại di động). Luận văn sẽ thực hiện phân tích tổng quan về các dịch vụ truyền hình di động, các công nghệ được sử dụng trong truyền hình di động, qua đó liên hệ và đi sâu vào tìm hiểu truyền hình di động trên mạng 3G.

Đọc thêm