TẠO ẢNH NGHỆ THUẬT TRONG PHOTOSHOP

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới từ khóa "TẠO ẢNH NGHỆ THUẬT TRONG PHOTOSHOP":

TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN LÀM KỸ XẢO PHOTOSHOP

TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN LÀM KỸ XẢO PHOTOSHOP

Các hiệu ứng khác nhau trong Photoshop có thể giúp bạn làm được những bức ảnh rất thú vị và đẹp mắt từ file ảnh gốc của mình. Với những tính năng được hỗ trợ trong Photoshop bạn có thể nhanh chóng tạo ra các tác phẩm ưng ý. Và qua bài hướng dẫn này bạn sẽ biết cách đổi màu tóc bằng Photoshop một cách dễ dàng. Photoshop là một công cụ chỉnh sửa ảnh rất mạnh mẽ với nhiều tính năng hữu ích giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa được các bức ảnh của mình. Phần mềm đã được rất nhiều nhà thiết kế chuyên nghiệp trên thế giới sử dụng trong công việc của họ.
Xem thêm

27 Đọc thêm

Lý thuyết Sự tạo ảnh trong máy ảnh.

LÝ THUYẾT SỰ TẠO ẢNH TRONG MÁY ẢNH.

Mỗi máy ảnh đều có vật kính, buồng tối và chỗ đặt màn hứng ảnh. - Mỗi máy ảnh đều có vật kính, buồng tối và chỗ đặt màn hứng ảnh. - Vật kính của máy ảnh là một thấu kính hội tụ. - Ảnh trên màn hứng ảnh là ảnh thật, nhỏ hơn vật và ngược chiều với vật.

1 Đọc thêm

Giáo trình Adobe Photoshop CS 8 - Giáo trình Photoshop mới nhất

Giáo trình Adobe Photoshop CS 8 - Giáo trình Photoshop mới nhất

Đã từ lâu, các Kỹ thuật viên đồ họa, họa sĩ, các nhà xử lý ảnh đều xem Photoshop CS như một công cụ không thể thiếu được trong thiết kế xử lý ảnh. Trong tay các nhà thiết kế mỹ thuật cây gậy thần Photoshop CS đã giúp họ không chỉ tái hiện thế giới theo quan điểm riêng, mà còn biến giấc mơ thành hiện thực.Giáo trình Photoshop CS 8.0 trình bày các kỹ thuật xử lý ảnh cao cấp, các tính năng mới giúp bạn tạo được các hình rõ nét, và mang tính kỹ thuật cao, hỗ trợ đắc lực cho các chương trình dàn trang và tách màu điện tử, đặc biệt các hình thể dạng vector được sử dụng trong môi trường làm việc của Photoshop.Với cách sử dụng bài tập thực hành làm nền tảng cho bạn trong tài liệu này, hy bạn sẽ cảm thấy vui mắt và thú vị hơn với các hình ảnh sống động mà Photoshop đã đem đến cho bạn.Tài liệu Giáo trình Photoshop CS 8.0 này sẽ giúp bạn phần nào trong quá trình tham gia tìm hiểu chương trình xử lý ảnh nổi tiếng này.
Xem thêm

Đọc thêm

CÂU HỎI THUYẾT TRÌNHNHIẾP ẢNH CĂN BẢN

CÂU HỎI THUYẾT TRÌNHNHIẾP ẢNH CĂN BẢN

Nhiếp ảnh là tạo ra hình ảnh bằng tác động của ánh sáng với phim hoặc thiết bịnhạy sáng. Nhiếp ảnh dùng một thiết bị đặc biệt để ghi lại hình ảnh vật thể thôngqua các hình ảnh của vật thể thông qua các hình ảnh phản chiếu các vật thể lêngiấy hoặc phim nhạy sáng, bằng cách căn thời gian phơi sáng. Quá trình nàyđược thực hiện bằng các thiết bị cơ học, hóa học hay kỹ thuật số thường đượcgọi là máy ảnh hay máy chụp hình.2. Nhiếp ảnh gia là ai?-Nhiếp ảnh gia là những người biết chụp ảnh. Tuy nhiên, có những người là quatrường lớp đào tạo về kiến thức chụp ảnh, một số người thì chỉ là tự học vàthường thì là nhiếp ảnh tự do.III. Kỹ thuật chụp ảnh cơ bản1. Nhìn đối tượng chụp bằng mắt thật.Dùng mắt của mình quan sát khung cảnh trước, phải cảm nhận được cái đẹp và dùng máyđể ghi lại cái đẹp đó. Khi chụp hình ai, cố gắng để máy chụp hình ngang với mắt của ngườiđó, để khai thác hết cái nhìn và nụ cười của họ. Đặc biệt, khi chụp trẻ con, nhớ khum ngườixuống cho ngang ngang với chiều cao của trẻ. Không nhất thiết phải bắt đối tượng nhìnchằm chằm vào máy ảnh, hãy quan sát và bắt cái khoảng khắc cảm xúc nhất của đối tượngIII. Kỹ thuật chụp ảnh cơ bản2. Chú ý đến hình nền phía sau Đối tượngMỗi lần nhìn vào ống ngắm hay màn hình LCD để chụp, nhất định phải quan sát khungcảnh xung quanh đối tượng, hãy biến động tác này thành thói quen trước khi bấm máy, nórất cần thiết cho bạn để có được tấm ảnh đẹp, không bị lỗi. Không để một cái cây, cọc…
Xem thêm

Đọc thêm

ĐỀ CƯƠNG MÔN HỌC Cảm thụ nghệ thuật nghe nhìn

ĐỀ CƯƠNG MÔN HỌC CẢM THỤ NGHỆ THUẬT NGHE NHÌN

Môn học này giới thiệu một số loại hình nghệ thuật nghe nhìn tiêu biểu (nhiếp ảnh, âm nhạc, điện ảnh, truyền hình) và tạo điều kiện để người học được hướng dẫn tiếp cận, thưởng thức, cảm thụ và trao đổi về những tác phẩm đại diện của các loại hình nghệ thuật này, từ đó xây dựng cho mình cảm quan nghệ thuật nghe nhìn, một yếu tố không thể thiếu của người hoạt động trong lĩnh vực nghe nhìn.

8 Đọc thêm

Blendmode Layerstyle Trong Photoshop Tài Liệu

BLENDMODE LAYERSTYLE TRONG PHOTOSHOP TÀI LIỆU

I. Blending mode – chế độ Pha trộn mầu Các chế độ hoà trộn màu sắc của Photoshop được chia làm 5 nhóm: Darkening (làm tối hình ảnh hoặc dùng để sửa những bức ảnh bị chói sáng) Lighting (làm sáng hình ảnh hoặc dùng để sửa những bức ảnh thiếu sáng) Contrasting (kết hợp cả Darkening và Lighting để hiệu chỉnh độ tương phản của bức hình) Compare – So sánh (để căn chỉnh và so sánh sự khác nhau giữa 2 bức hình) Coloring (để sửa sắc độ và độ bão hoà màu sắc)

15 Đọc thêm

Nhập môn báo ảnh ảnh báo chí và ảnh nghệ thuật

NHẬP MÔN BÁO ẢNH ẢNH BÁO CHÍ VÀ ẢNH NGHỆ THUẬT

a, Ảnh báo chí Ảnh báo chí là một trong những hình thức thông tin của báo chí, thông qua việc phản ánh các hoạt động thực tiễn của đời sống xã hội bằng những hình ảnh cụ thể, chân thực và sinh động nhằm mang lại cho người xem một lượng thông tin, một lượng giá trị tư tưởng và thẩm mỹ nhất định Tính chất của ảnh báo chí • Tính khuynh hướng: trong hoạt động truyền thông, tính khuynh hướng thể hiện quan điểm, lập trường của chủ thể sáng tạo với một vấn đề, sự kiện hiên tượng. thể hiện cao nhất của tính khuynh hướng trong nền báo chí Việt Nam là tính Đảng • Tính chân thật, khách quan:
Xem thêm

18 Đọc thêm

Chiêu Độc Photoshop CC 2015 Chiêu thức Blur

CHIÊU ĐỘC PHOTOSHOP CC 2015 CHIÊU THỨC BLUR

Đây là hướng dẫn thủ thuật Photoshop CC 2015 do KS Dương Trung Hiếu thực hiện, chủ yếu là minh họa ứng dụng hiệu ứng Blur để xừ lý ảnh và làm chuyển động các vật thể theo mong muốn, ví dụ như bánh xe hơi.

6 Đọc thêm

GIÁO TRÌNH PHOTOSHOP

GIÁO TRÌNH PHOTOSHOP

Gradient Tool (phím tắt: G): Click và kéo gradient màu phủ đầy lên layer hoặc vùng mà bạn chọn bằng màuforeground và background trên thanh công cụ. Có rất nhiều tùy chọn gradient màu bạn có thể sử dụng. Mở rộng trong côngcụ này còn có Paint Bucket Tool - dùng để phủ một màu đơn cho 1 vùng hoặc 1 layer đang chọn. Nhấn Shift + G để chuyểnđổi giữa 2 chế độ phủ màu.Blur, Sharpen, and Smudge Tools: mặc định, công cụ này không có phím tắt. Có ba công cụ chỉnh sửa ảnh nằmtrong nút công cụ này. Smudge là thanh công cụ đặc biệt có thể tạo hiệu ứng vuốt màu tuyệt vời trên hình ảnh của bạn.Click chuột phải vào nút công cụ để chọn những công cụ khác nhau: Blur và Sharpen.Dodge and Burn Tools (phím tắt: O): Dodge và Burn là công cụ chỉnh sửa giúp làm sáng hoặc tối một vùng cho bứcảnh. Nhấn Shift + O để thay đổi lựa chọn giữa các công cụ.Pen Tool (phím tắt: P): Đây là một công cụ "gây ác mộng" cho người dùng mới bắt đầu. Các công cụ Pen rất khótrong việc sử dụng nhưng là một ưu điểm của Photoshop. Shift + P sẽ cho phép bạn chuyển đổi giữa các công cụ làm việcvới path (đường dẫn).Type Tool (phím tắt: T): Cho phép bạn nhập một đoạn nội dung, mặc định là theo chiều ngang. Nhấn Shift + T đểchọn công cụ Vertical Type Tool (nhập nội dung theo chiều dọc) và Type Mask Tools.Path Selection and Direct Selection Tools (phím tắt: A): Đây là một công cụ chỉnh sửa các phân đoạn trong mộtđoạn đường dẫn (path). Có thể bỏ qua công cụ này trừ khi bạn sử dụng Pen Tool để vẽ 1 đoạn đường dẫn. Nhấn Shift + Ađể chuyển đổi giữa Path Selection và Direct Selection.Custom Shape Tool (phím tắt: U): Đây là công cụ để tạo các hình vector hoặc clipart từ một thư viện hình có sẵn.Nhấn Shift + U để lựa chọn giữa các công cụ vẽ hình chữ nhật, tam giác, các đường nét và hình clipart.Zoom Tool (phím tắt: Z): Đây là công cụ dùng để zoom to và nhỏ ảnh. Phóng to với việc nhấn chuột trái và thu nhỏbằng cách nhấn thêm Alt trong khi kích chuột. Đây là công cụ cơ bản nhất trên thanh công cụ.Hand Tool (phím tắt: H): Cuộn tài liệu mà không cần sử dụng con trỏ chuột hay phím mũi tên. Nhấn và giữ phímSpace bất cứ khi nào bạn cần sử dụng công cụ này, nhả phím Space khi không cần sử dụng đến nó nữa.3Hotline: 0917.014.017 ---Website: www.cbs.edu.vn| Địa chỉ 142-144 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP. HCMGiáo Trình Photoshop Chuyên Ngành Diễn Họa Kiến Trúc.
Xem thêm

68 Đọc thêm

 CÁCH KHÔI PHỤC LẠI CÀI ĐẶT GỐC TRONGPHOTOSHOP

CÁCH KHÔI PHỤC LẠI CÀI ĐẶT GỐC TRONGPHOTOSHOP

VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phíCách khôi phục lại cài đặt gốc trong PhotoshopĐôi khi Photoshop quá lộn xộn mà bạn không biết làm sao, hay vùng làm việc saumột thời gian được bạn đặt lộn xộn và bạn không muốn mất thời gian sắp xếp lại.Tuy nhiên bạn lại không biết làm thế nào để sắp xếp hay cài đặt các thông số lại nhưcũ. Trong bài này VnDoc sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục lại cài đặt gốc trongPhotoshop đơn giản nhất.Photoshop là phần mềm đồ họa chuyên dụng dùng để chỉnh sửa hình ảnh, sử dụng trongthiết kế trang web, hỗ trợ vẽ tranh... Thông thường sau một thời gian làm việc hoặc ngườikhác sử dụng Photoshop của bạn khiến vùng làm việc bị lộn xộn mà bạn không biết làmthế nào để sắp xếp lại như cũ thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé. Dưới đây là cáchreset Photoshop về mặc định giúp bạn khôi phục các thông số về ban đầu, tự động sắpxếp lại vùng làm việc.Hướng dẫn khôi phục lại cài đặt gốc trong PhotoshopBước 1: Nếu máy tính của bạn chưa có Photoshop thì bạn có thể tải và cài đặt Photoshopđể sử dụng.Nếu màn hình làm việc của bạn lộn xộn như thế này, để sắp xếp lại từng cái thì sẽ rất mấtcông.Bước 2: Để kéo thanh toolbox lại vị trí cũ thì cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc giữ chuộttrái rồi kéo sát vào mép bên trái màn hình Photoshop sẽ có một đường viền xanh hiện ravà bạn chỉ việc nhả chuột là thanh toolbox sẽ trở về lại vị trí cũ.VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phíBước 3: Đối với các thanh công cụ còn lại thì bạn không nên kéo một cách thủ công sẽrất mất thời gian. Để khôi phục cài đặt mặc định cho các công cụ này, bạn vào Windows-> Workspace -> Reset Essentials. Chỉ với một bước đơn giản này tất cả các công cụ sẽtrở về vị trí ban đầu.
Xem thêm

2 Đọc thêm

Tách tóc trong PHOTOSHOP kết hợp thay nền bằng MULTIPLY CÁCH 2

TÁCH TÓC TRONG PHOTOSHOP KẾT HỢP THAY NỀN BẰNG MULTIPLY CÁCH 2

TÁCH TÓC TRONG PHOTOSHOP KẾT HỢP THAY NỀN BẰNG MULTIPLY CÁCH 2 Một cách khác để tách tóc và thay nền trong Photoshop bằng Multiply kết hợp Eraser. Mở tấm hình cần tách tóc và ghép nền mới. Lưu ý, hình phải có nền sáng. Đồng thời mở một nền muốn ghép, đặt bên dưới layer hình. Mở hình muốn tách tóc và nền muốn thay trong Photoshop Trên Layer Model, Ctrl J để tạo layer mới “Tóc” và đưa layer này xuống dưới và chọn chế độ Multiply.

6 Đọc thêm

Tổng hợp phím tắt trong Photoshop CS6

TỔNG HỢP PHÍM TẮT TRONG PHOTOSHOP CS6

Photoshop là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp và có phần vượt trội hơn so với PhotoScape, PhotoShine, ... Để sử dụng phần mềm này hiệu quả, bạn nên biết các tổ hợp phím tắt hữu ích dưới đây. Nhóm Phím Tắt Hệ Thống FILE CTRL + N (New): Tạo File mới CTRL + O (Open): Mở file CTRL + ALT + O (Open As): Mở file từ Adobe Bridge CTRL + W (Close): Đóng File CTRL + S (Save): Lưu file CTRL + SHIFT + S (Save As): Lưu ra các dạng khác CTRL + ALT + S (Save a Copy): Lưu thêm 1 bản copy CTRL + P (Print): In ảnh
Xem thêm

5 Đọc thêm

KỸ THUẬT TẠO ẢNH ĐỘNG BẰNG PHOTOSHOP

KỸ THUẬT TẠO ẢNH ĐỘNG BẰNG PHOTOSHOP

Tệp tin ảnh động được lưu với kiểu có đuôilà Gif, khi mở ra nó sẽ hiện lần lượt cácđược lưu dưới dạng file gì không? trạng thái ảnh theo thứ tự đã thiết lập.HSTL:GV: Tệp tin ảnh động được lưu vớikiểu có đuôi là Gif, khi mở ra nó sẽhiện lần lượt các trạng thái ảnhtheo thứ tự đã thiết lập.GV: Các em có muốn biết làm thếnào để có thể tạo ra được một bứcảnh động không?HSTL:GV: Nếu các em đều muốn biết thìthầy giáo sẽ hướng dẫn cho các emchi tiết từng bước để các em có tựmình tạo ra được các bức ảnhđộng.GV: Đầu tiên chúng ta phải tạo rađược nhiều lớp ảnhCách làm: Bấm vào thực đơnLayer -> New -> Layerxuất hiện cửa sổ: trong ô namechúng ta đặt tên cho lớp ảnh củamình; tùy chúng ta đặt làm sao chophù hợp và dễ nhớ để tiện cho việctheo dõi và quản lý thao tác về sauHS: Chú ý lắng nghe và có thể làmtheo thao tác Gv hướng dẫn.
Xem thêm

6 Đọc thêm

Hài hước bộ ảnh chồng mang bầu thay vợ

HÀI HƯỚC BỘ ẢNH CHỒNG MANG BẦU THAY VỢ

window.onload = function () {resizeNewsImage("news-image", 500);} Trong đời người phụ nữ chỉ có một vài lần mang thai nên hầu hết chị em đều muốn ghi lại những hình ảnh này để làm kỷ niệm. Tuy nhiên không phải ai cũng muốn làm điều đó. Vợ của Justin (nickname DruishPrincess69) là một ví dụ. Khi biết vợ không thích chụp ảnh mang thai, mặc dù rất muốn ghi lại những thời khắc đặc biệt này, ông bố trẻ đã đóng làm chính vợ mình và thuê nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để thực hiện bộ ảnh bầu bí. Trong bộ ảnh, Justin đã tạo dáng như một bà bầu thực thụ với những tư thế như một người phụ nữ mang thai: tay ôm bụng bầu, chụp ảnh bán nude, tay che ngực, thèm ăn… Anh còn sử dụng công nghệ photoshop để biến bụng mình to ra như đang bầu bí. Sau đó, những bức ảnh này đã được đăng lên Reddit với tiêu đề: "Vợ tôi không muốn chụp ảnh bầu, vì thế tôi thuê một nhiếp ảnh gia và thay vợ thực hiện bộ ảnh này". Bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Kerri Lohmeier. “Tôi đã chụp anh ấy như với một phụ nữ mang thai bình thường nhưng nói thật là tôi không thể không buồn cười với các tư thế tạo dáng hài hước của Justin. Có một ông bố vui tính như thế này chắc chắn em bé trong bụng Meghan – tên của vợ Justin sẽ rất hạnh phúc và hay cười.”   Khi vợ không có ý định chụp ảnh bầu, Justin đã thuê nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để thực hiện bộ ảnh này cho anh.   Anh đã biến hóa mình thành một bà bầu thực thụ   Cũng chụp ảnh bán nude theo xu hướng của các mẹ bầu khi chụp ảnh   Thể hiện tình yêu thương với con   Những bức ảnh thể hiện sự thèm ăn của một bà bầu       Lấp ló sau cánh cửa để lộ bụng bầu     Một bức ảnh được photoshop chỉn chu khiến người xem không thể phân biệt được đây chính là một nhân vật.   Đây là bức ảnh đời thường của ông bố trẻ Justin.
Xem thêm

2 Đọc thêm

Hướng dẫn nhiếp ảnh số từ a tới z

HƯỚNG DẪN NHIẾP ẢNH SỐ TỪ A TỚI Z

NHIẾP ẢNH SỐ Mục lục Overture Máy ảnh số và nhiếp ảnh số Chọn máy ảnh Có những gì trong một dCam? Thẻ nhớ: không còn bí ẩn Sự khác biệt giữa máy ảnh số và máy ảnh cơ Xsync, Hsync, Exposure time, Flash photography Kính lọc Kỹ thuật chụp ảnh Kỹ thuật căn bản Nguyên tắc chụp ảnh Độ nét sâu của trường ảnh Tốc độ chụp ảnh Các chế độ đo sáng Các hiệu chỉnh khác Ngôn ngữ nhiếp ảnh Less is more Tương phản trong Nhiếp ảnh Quy tắc bố cục tranh phong cảnh Bố cục ảnh Yếu tố phụ trong bố cục Đường nét trong bố cục Bố cục và sáng tạo Các yếu tố hình họa của hình ảnh Những quy tắc, định luật Nhiếp ảnh Chụp ảnh chân dung Ánh sáng trong ảnh chân dung Chụp ảnh phong cảnh Chụp close up và ảnh hoa Chụp ảnh báo chí Xử lý ảnh Hiểu thêm về các thông số của ảnh RAW vs JPEG Kỹ thuật chuyển ảnh mầu sang đen trắng Kỹ thuật xử lý ảnh Đen Trắng trong buồng tối Tối ưu ảnh trước khi up lên site Làm border ảnh bằng Photoshop và vấn đề giữ exif Khắc phục Out nét Cứu ảnh bị xóa trên thẻ nhớ In ảnh tại Labs Mẹo vặt và hỏi đáp Kinh nghiệm chụp cho người mới bắt đầu Tạo hiệu ứng sao cho đèn đêm mà không cần kính lọc Hiệu ứng zoom Mẹo đo sáng thay thế Bồi đèn trong chụp tốc độ chậm Kính lọc màu cho đèn và ống kính: Nghệ thuật xem ảnh Tăng giảm bù trừ sáng (EV+) Bù trừ sáng (EV) Kinh nghiệm đo sáng Đặt tên cho ảnh Bóng đổ bóng ngả bóng đối xứng bóng khối Tone màu? Chế độ chụp Lấy nét chế độ màu AEB Chụp cảnh hoàng hôn Cỡ ảnh, kỹ thuật chụp đêm Chụp ảnh lưu niệm Chụp ảnh khi trời mưa Chụp ảnh khi trời gió Mưa đêm và những tia chớp Chụp ảnh trong sương mù Chụp ảnh khi tuyết rơi Chụp ảnh biển Chụp ảnh chân dung Chụp pháo hoa 7 lời khuyên cho chụp ảnh nội thất Căn chỉnh màn hình máy tính của bạn So sánh Canon và Nikon Noise – vỡ hạt ảnh Xử lý bụi bám trên sensor Khẩu độ sáng Nghệ thuật và sự dung tục Hệ số nhân tiêu cự Ảnh đen trắng trong thời đại số Bố cục hội họa và nhiếp ảnh? Thông tin về sách
Xem thêm

8 Đọc thêm

Giáo trình photoshop CS6 tập 2

Giáo trình photoshop CS6 tập 2

Giáo trình này cung cấp sử dụng công nghệ để chỉnh sửa ảnh dùng cho dân công nghệ Thông tìn và anh em yêu thích chỉnh sửa và chế ảnh. Tạo các bức ảnh đẹp theo ý muốn tặng người thân và gia đình. Để có các bức ảnh hài chúng ta cũng dùng phần mềm và đây là hướng dẫn cho photoshop CS6

Đọc thêm

Giới thiệu tổng quan về Photoshop

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ PHOTOSHOP

Photoshop là công cụ không thể thiếu trong thiết kế, xử lý ảnh. Chương trình đem lại những ứng dụng gần như vô hạn. Nó biến những ý tưởng của con người thành hiện thực. Trong Photoshop các bạn có thể làm việc với cả hai loại hình ảnh: bitmap và vector. Các bạn có thể vẽ tạo hình trực tiếp trên Photoshop hoặc xử lý trên các file ảnh bitmap, ảnh kỹ thuật số hay các ảnh vector.

21 Đọc thêm

Kỹ thuật ứng dụng Adobe Photoshop CS5 xử lý ảnh và đồ họa

KỸ THUẬT ỨNG DỤNG ADOBE PHOTOSHOP CS5 XỬ LÝ ẢNH VÀ ĐỒ HỌA

Kỹ thuật ứng dụng Adobe Photoshop CS5 xử lý ảnh và đồ họa

73 Đọc thêm

Cùng chủ đề