TRƯỜNG ĐIỆN TỪ VÀ KỸ THUẬT ANTEN

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới từ khóa "TRƯỜNG ĐIỆN TỪ VÀ KỸ THUẬT ANTEN":

Nghiên cứu, xây dựng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tương thích điện từ (EMC) cho thiết bị trong hệ thống phân phối truyền hình cáp

NGHIÊN CỨU, XÂY DỰNG QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA VỀ TƯƠNG THÍCH ĐIỆN TỪ (EMC) CHO THIẾT BỊ TRONG HỆ THỐNG PHÂN PHỐI TRUYỀN HÌNH CÁP

Nghiên cứu, xây dựng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tương thích điện từ (EMC) cho thiết bị trong hệ thống phân phối truyền hình cáp

37 Đọc thêm

Giải bài tập trường điện từ Điện tử viễn thông ĐHBKHN

Giải bài tập trường điện từ Điện tử viễn thông ĐHBKHN

Đây là toàn bộ lời giải của tất cả các bài tập trong giáo trình Trường điện từ của Viện Điện tử Viễn thông Đại học Bách khoa Hà Nội. Mời bạn ghé thăm kênh Youtube Long Bách Khoa để cập nhật nhiều tài liệu hay và bổ ích cho quá trình học tập và thi cử https:www.youtube.comchannelUCVob5MBe22XtAPPidppHSgANội dung: Trường điện từ biến thiên, hệ phương trình Maxwell, lan truyền sóng điện từ trong các môi trường, bài tập về sóng lan truyền, vector điện trường, vector từ trường, vector poyntinh, phản xạ sóng, khúc xạ sóng, các nguồn bức xạ điện từ, đường truyền định hướng, đường truyền siêu cao tần, phối hợp trở kháng, đồ thị smith
Xem thêm

Đọc thêm

ĐIỆN TÍCH

ĐIỆN TÍCH

Điện tíchĐiện tích là một tính chất cơ bản và không đổi của một số hạt hạ nguyên tử, đặc trưngcho tương tác điện từ giữa chúng. Điện tích tạo ra trường điện từ và cũng như chịu sự ảnhhưởng của trường điện từ. Sự tương tác giữa một điện tích với trường điện từ, khi nóchuyển động hoặc đứng yên so với trường điện từ này, là nguyên nhân gây ra lực điện từ,một trong những lực cơ bản của tự nhiên .Điện tích còn được hiểu là "hạt mang điện".Khái quátTheo quy ước, có hai loại điện tích: điện tích âm và điện tích dương. Điện tích củaelectron là âm, ký hiệu là -e còn điện tích của proton là dương, ký hiệu là +e với e là giátrị của một điện tích nguyên tố.Các hạt mang điện cùng dấu (cùng dương hoặc cùng âm) sẽ đẩy nhau. Ngược lại, các hạtmang điện khác dấu sẽ hút nhau. Tương tác giữa các hạt mang điện nằm ở khoảng cáchrất lớn so với kích thước của chúng tuân theo định luật Coulomb. Định luật Coulomb(đọc là Cu-lông), đặt theo tên nhà vật lý Pháp Charles de Coulomb, phát biểu là:Độ lớn lực tương tác giữa hai điện tích điểm tỷ lệ thuận với tích các độ lớn điệntích và tỷ lệ nghịch với bình phương khoảng các giữa chúng.Điện tích của một vật vĩ mô là tổng đại số của tất cả các điện tích tương ứng của các hạtphần tử cấu thành nên vật đó. Thông thường, các vật quanh ta đều trung hòa về điện, đólà do mỗi nguyên tử ở trạng thái tự nhiên đều có tổng số proton bằng tổng số electron,nên các điện tích của chúng bù trừ lẫn nhau.Tuy nhiên, ngay cả khi điện tích tổng cộng của một vật bằng không, vật ấy vẫn có thểtham gia tương tác điện từ, đó là nhờ hiện tượng phân cực điện. Các điện tích chịu sự ảnhhưởng của hiện tượng phân cực gọi là điện tích liên kết, các điện tích có thể di chuyểnlinh động trong vật dẫn dưới tác dụng của từ trường ngoài gọi là điện tích tự do.Chuyển động của các hạt mang điện theo một hướng xác định sẽ tạo thành dòng điện.Đơn vị của điện tích trong hệ SI là Coulomb (viết tắt là C), 1 C xấp xỉ bằng 6,24×1018e.Kí hiệu Q được dùng để diễn tả độ lớn một lượng điện tích xác định, gọi là điện lượng.
Xem thêm

2 Đọc thêm

Bài 4 trang 115 sgk vật lý 12

BÀI 4 TRANG 115 SGK VẬT LÝ 12

Sóng điện từ có tần số.. 4. Sóng điện từ có tần số 12MHz thuộc loại sóng nào dưới đây ? A. Sóng dài B. Sóng trung C. Sóng ngắn D. Sóng cực ngắn. Hướng dẫn: Đáp án: C Áp dụng công thức: λ =  = 25m. Tra bảng thang sóng điện từ. sóng này là sóng ngắn. >>>>> Luyện thi ĐH-THPT Quốc Gia 2016 bám sát cấu trúc Bộ GD&ĐT bởi các Thầy Cô uy tín, nổi tiếng đến từ các trung tâm Luyện thi ĐH hàng đầu Hà Nội, các Trường THPT Chuyên và Trường Đại học.

1 Đọc thêm

BÀI 24. SÓNG ĐIỆN TỪ

BÀI 24. SÓNG ĐIỆN TỪ

Chào mừng quý thầy côgiáo và các em lớp 12A1GV: Vũ Văn ChứcÔng có cácông trìnhnổi tiếngnào?James Clerk Maxwell1831- 1879Nhà vật lý người AnhNhà vật lý ngườiĐức đã kiểm chứngsự tồn tại của sóngđiện từ bằng thựcnghiệmBài 24. SÓNG ĐIỆN TỪ1. Sóng điện từ là gì?Các giả thuyết củaMaxwell đã khẳngđịnh điều gì vềđiện , từ trườngbiến thiên?

20 Đọc thêm

Lý thuyết nguyên tắc thông tin liên lạc bằng sóng vô tuyến

LÝ THUYẾT NGUYÊN TẮC THÔNG TIN LIÊN LẠC BẰNG SÓNG VÔ TUYẾN

A. TRỌNG TÂM KIẾN THỨC A. TRỌNG TÂM KIẾN THỨC 1. Nguyên tắc chung của việc thông tin liên lạc bằng sóng vô tuyến: dùng sóng điện từ cao tần ; biến điệu sóng mang ; tách sóng ; khuếch tán. 2. Sơ đồ khối của một máy phát thanh vô tuyến đơn giản:   1.Micrô   2. Mạch phát sóng điện từ cao tần.   3. Mạch biến điệu   4. Mạch khuếch đại   5. Anten.  3. Sơ đồ khối của một máy thu thanh vô tuyến đơn giản:   1. Anten thu   2. Mạch khuếch đại điện từ cao tần   3. Mạch tách sóng   4. Mach khuếch đại dao động điện từ âm tần   5. Loa. 4. Ứng dụng của sóng điện từ: Sóng vô tuyến điện được dùng để tải các thông tin, am thanh và hình ành. Nhờ đó con người có thể thông tin liên lạc từ vị trí này đến vị trí khác trên mặt đất và trong không gian mà không cần dây dẫn. >>>>> Luyện thi ĐH-THPT Quốc Gia 2016 bám sát cấu trúc Bộ GD&ĐT bởi các Thầy Cô uy tín, nổi tiếng đến từ các trung tâm Luyện thi ĐH hàng đầu Hà Nội, các Trường THPT Chuyên và Trường Đại học.
Xem thêm

1 Đọc thêm

BÀI 1 TRANG 115 - SGK VẬT LÝ 12

BÀI 1 TRANG 115 - SGK VẬT LÝ 12

Sóng điện từ là gì ? 1. Sóng điện từ là gì ? Nêu những đặc điểm của sóng điện từ. Hướng dẫn: Học sinh tự làm. >>>>> Luyện thi ĐH-THPT Quốc Gia 2016 bám sát cấu trúc Bộ GD&ĐT bởi các Thầy Cô uy tín, nổi tiếng đến từ các trung tâm Luyện thi ĐH hàng đầu Hà Nội, các Trường THPT Chuyên và Trường Đại học.

1 Đọc thêm

Bài 3 trang 111 - sgk vật lý 12

BÀI 3 TRANG 111 - SGK VẬT LÝ 12

Điện từ trường là gì? 3. Điện từ trường là gì? Hướng dẫn: Học sinh tự làm. >>>>> Luyện thi ĐH-THPT Quốc Gia 2016 bám sát cấu trúc Bộ GD&ĐT bởi các Thầy Cô uy tín, nổi tiếng đến từ các trung tâm Luyện thi ĐH hàng đầu Hà Nội, các Trường THPT Chuyên và Trường Đại học.

1 Đọc thêm

BÀI 2 TRANG 119 - SGK VẬT LÍ 12

BÀI 2 TRANG 119 - SGK VẬT LÍ 12

Sóng mang là gì? 2. Sóng mang là gì? thế nào là biến điệu một sóng điện từ cao tần ? Hướng dẫn: Sóng mang là một sóng điện từ cao tần có thể truyền được đi xa và dùng để tải thông tin về âm thanh hoặc hình ảnh Biến điệu một sóng điện từ cao tần là làm cho sóng điện từ này tải được thông tin mà người ta cần truyền đi. Vì thông tin này thường có tần số âm nên người ta thường nói sự biến điệu là sự " trộn" sóng âm với sóng cao tần. >>>>> Luyện thi ĐH-THPT Quốc Gia 2016 bám sát cấu trúc Bộ GD&ĐT bởi các Thầy Cô uy tín, nổi tiếng đến từ các trung tâm Luyện thi ĐH hàng đầu Hà Nội, các Trường THPT Chuyên và Trường Đại học.
Xem thêm

1 Đọc thêm

BÀI 3 TRANG 208 SGK VẬT LÍ 12

BÀI 3 TRANG 208 SGK VẬT LÍ 12

Phân loại các tương tác sau: 3. Phân loại các tương tác sau: a) Lực ma sát; b) Lực liên kết hóa học; c) Trọng lực d) Lực Lo- ren; e) Lực hạt nhân f) Lực liên kết trong phân rã β. Hướng dẫn: a) Lực ma sát: tương tác điện từ b) Liên kết hóa học: tương tác điện từ. c) Trọng lực: tương tác điện từ d) Lực Lo - ren: tương tác điện từ e) Lực hạt nhân: tương tác mạnh f) Lực liên kết trong phân rã β: tương tác yếu. >>>>> Luyện thi ĐH-THPT Quốc Gia 2016 bám sát cấu trúc Bộ GD&ĐT bởi các Thầy Cô uy tín, nổi tiếng đến từ các trung tâm Luyện thi ĐH hàng đầu Hà Nội, các Trường THPT Chuyên và Trường Đại học.
Xem thêm

1 Đọc thêm

BÀI 5 TRANG 107 - SGK VẬT LÝ 12

BÀI 5 TRANG 107 - SGK VẬT LÝ 12

Năng lượng điện từ là gì? 5. Năng lượng điện từ  là gì? Hướng dẫn: Học sinh tự làm >>>>> Luyện thi ĐH-THPT Quốc Gia 2016 bám sát cấu trúc Bộ GD&ĐT bởi các Thầy Cô uy tín, nổi tiếng đến từ các trung tâm Luyện thi ĐH hàng đầu Hà Nội, các Trường THPT Chuyên và Trường Đại học.

1 Đọc thêm

Ảnh hưởng của các tham số cấu trúc lên tính chất điện từ của anten metamaterial (luận văn thạc sĩ)

Ảnh hưởng của các tham số cấu trúc lên tính chất điện từ của anten metamaterial (luận văn thạc sĩ)

Ảnh hưởng của các tham số cấu trúc lên tính chất điện từ của anten metamaterial (luận văn thạc sĩ)Ảnh hưởng của các tham số cấu trúc lên tính chất điện từ của anten metamaterial (luận văn thạc sĩ)Ảnh hưởng của các tham số cấu trúc lên tính chất điện từ của anten metamaterial (luận văn thạc sĩ)Ảnh hưởng của các tham số cấu trúc lên tính chất điện từ của anten metamaterial (luận văn thạc sĩ)Ảnh hưởng của các tham số cấu trúc lên tính chất điện từ của anten metamaterial (luận văn thạc sĩ)Ảnh hưởng của các tham số cấu trúc lên tính chất điện từ của anten metamaterial (luận văn thạc sĩ)Ảnh hưởng của các tham số cấu trúc lên tính chất điện từ của anten metamaterial (luận văn thạc sĩ)Ảnh hưởng của các tham số cấu trúc lên tính chất điện từ của anten metamaterial (luận văn thạc sĩ)Ảnh hưởng của các tham số cấu trúc lên tính chất điện từ của anten metamaterial (luận văn thạc sĩ)Ảnh hưởng của các tham số cấu trúc lên tính chất điện từ của anten metamaterial (luận văn thạc sĩ)Ảnh hưởng của các tham số cấu trúc lên tính chất điện từ của anten metamaterial (luận văn thạc sĩ)
Xem thêm

Đọc thêm

Bài 5 trang 111 - sgk vật lý 12

BÀI 5 TRANG 111 - SGK VẬT LÝ 12

Hãy chọn câu đúng. 5. Hãy chọn câu đúng. Đặt một hộp kín bằng sắt trong điện từ trường. Trong hộp kín sẽ A. Có điện trường B. có từ trường. C. Có điện từ trường. D. Không có các trường nói trên. Hướng dẫn: Đáp án: D >>>>> Luyện thi ĐH-THPT Quốc Gia 2016 bám sát cấu trúc Bộ GD&ĐT bởi các Thầy Cô uy tín, nổi tiếng đến từ các trung tâm Luyện thi ĐH hàng đầu Hà Nội, các Trường THPT Chuyên và Trường Đại học.

1 Đọc thêm

Lý thuyết sóng điện từ

LÝ THUYẾT SÓNG ĐIỆN TỪ

A. TRỌNG TÂM KIẾN THỨC A. TRỌNG TÂM KIẾN THỨC 1. Sóng điện từ là điện từ trường lan truyền trong không gian. 2. Sóng điện từ là sóng ngang. Các vectơ  tại mỗi điểm luôn luôn tạo thành một tam diện thuận. (h22.1). Dao động của điện trường và từ trường trong sóng điện từ luôn luôn đồng pha với nhau. 3. Sóng điện từ lan truyền được trong chân không và trong các điện môi. Khi gặp mặt phân cách giữa hai môi trường thì nó phản xạ và khúc xạ. 4. Sóng vô tuyến là các sóng điện từ dùng trong trong thông tin vô tuyến. Chúng có bước sóng từ vài mét đến vài kilomet. Các sóng ngắn phản xạ tốt trên tầng điện li và trên mặt đất. 5. Sóng điện từ mang năng lượng >>>>> Luyện thi ĐH-THPT Quốc Gia 2016 bám sát cấu trúc Bộ GD&ĐT bởi các Thầy Cô uy tín, nổi tiếng đến từ các trung tâm Luyện thi ĐH hàng đầu Hà Nội, các Trường THPT Chuyên và Trường Đại học.
Xem thêm

1 Đọc thêm

trắc nghiệm chương 4 phiếu bài tập CHƯƠNG IV:DAO ĐỘNGSÓNG ĐIỆN TỪ

trắc nghiệm chương 4 phiếu bài tập CHƯƠNG IV:DAO ĐỘNGSÓNG ĐIỆN TỪ

CHƯƠNG IV:DAO ĐỘNGSÓNG ĐIỆN TỪ 1.Mạch dao động: a.Định nghĩa:Là mạch điện mắc phối hợp tụ điện và cuộn cảm tạo thành mạch kín b.Sự biến thiên điện tích và cđdđ: Cường độ dòng điện sớm pha hơn điện tích một góc  Mối quan hệ :    =>Chu kì mạch dao động tỉ lệ thuận với  c.Năng lượng mạch dao động: Năng lượng điện: Năng lượng từ:  Năng lượng điện từ: W = Wđ + Wt => Kết luận: Năng lượng điện tập trung ở tụ còn năng lượng từ tập trung ở cuộn cảm Năng lượng điện và năng lượng từ biến thiên với 2f và ½ T Tổng năng lượng điện và năng lượng từ là không đổi Lưu ý: Chu kì tỉ lệ thuận còn tần số tỉ lệ nghịch 2.Điện từ trường: Khi từ trường biến thiên theo tg sinh ra đtr xoáy. =>Đtr xoáy là điện trường có các đường sức là đường cong khép kín Khi điện trường biến thiên theo tg sinh ra từ trường. Đường sức từ trường là đường khép kín Đtừ trường là trường có hai tp bthiên theo tg,có liên quan mật thiết với nhau là đtr bthiên và ttrường bthiên 3.Sóng điện từ: a.Đn:Là đ.từ trường lan truyền trong kg dưới dạng sóng b.Đặc điểm: Sóng điện từ là sóng ngang() Sóng điện từ truyền trong mọi mtr kể cả chân không với vtốc bằng vận tốc as (v=c= =>As là sóng điện từ có bước sóng : Tại mọi điểm dao động đtừ và dao động từ trường luôn đồng pha nhau Sóng đtừ có thể phản xạ,khúc xạ,nhiễu xạ,giao thoa… Sóng điện từ có mang năng lượng Sóng đtừ có bs vài mét đến vài km gl sóng vô tuyến =>Điểm khác nhau giữa sóng đtừ và sóng cơ học là truyền trong chân không và không truyền c.Phân loại sóng vô tuyến
Xem thêm

Đọc thêm

MỘT SỐ MÔ HÌNH KÊNH KHÔNG GIAN VÀ TÁC ĐỘNG CỦA TƯƠNG QUAN KHÔNG GIAN TRONG HỆ THỐNG MIMOOFDMA

MỘT SỐ MÔ HÌNH KÊNH KHÔNG GIAN VÀ TÁC ĐỘNG CỦA TƯƠNG QUAN KHÔNG GIAN TRONG HỆ THỐNG MIMOOFDMA

Ở lớp vật lý, hệ thống MIMO-OFDM sử dụng giải thuật mã hóa lớp đứng không gian thờigian phòng thí nghiệm Bell VBLAST (Vertical-Bell Laboratories Layered Space-Time) để đạtđược dòng dữ liệu tốc độ cao truyền đồng thời từ nhiều anten. VBLAST với kỹ thuật đơn sóngmang áp dụng cho kênh fading Rayleigh trong MIMO-OFDM được nghiên cứu trong [14]hoặc các kênh tán xạ Rayleigh được nghiên cứu trong [89], [94]. VBLAST được kết hợp vớicác bộ cân bằng tuyến tính như bộ cân bằng ép không ZF (Zero-forcing) hay bộ cân bằng saisố trung bình bình phương tối thiểu MMSE (Minimum Mean Square Error Equalizer) cho phépnhiều người dùng chia sẻ kênh con trong mỗi khe thời gian để loại bỏ nhiễu ISI từ các dòng dữliệu khác nhau. Mã khối không gian tần số SFBC (Space-frequency block coding) cũng đượcsử dụng theo chuẩn LTE trong SCM được nghiên cứu trong [29], [56], [26].Ở lớp MAC, MIMO-OFDMA sử dụng các thuật toán cấp phát kênh để đánh giá dung lượngcũng như hiệu quả sử dụng của các người dùng. Các tác giả trong [42] đề xuất kỹ thuật cấpphát kênh động DCA (Dynamic Channel Allocation) cho mạng sử dụng phương pháp cân bằngkênh ZF hoặc MMSE áp dụng cho cả kênh đường lên và đường xuống. Các sóng mang con cóhệ số SNR lớn nhất sẽ được lựa chọn cho các tuyến tương ứng bằng cách dự đoán tỉ số nhiễuđồng kênh trước khi phân bổ cho các thiết bị di động MS (Mobile Station). Như vậy sự pháttriển của chuẩn LTE-A đã đặt ra các vấn đề cấp thiết trong việc nghiên cứu kênh vô tuyến băngrộng nhằm nâng cao hiệu năng hệ thống thông tin di động sử dụng kỹ thuật MIMO-OFDMA.1.2 Lí do lựa chọn đề tàiKỹ thuật MIMO [21] có thể cải thiện độ tin cậy của đường truyền và tăng dung lượng kênhtruyền lên đáng kể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dung lượng kênh truyền tăng lên khi ta tăngsố lượng anten trong các môi trường tán xạ. Để tiếp cận với lý thuyết dung lượng trong hệthống đa anten phát/thu MIMO, ta có các phương pháp xử lý tín hiệu trên miền không gianthời gian hoặc trên miền không gian-tần số. Như vậy, các vấn đề dung lượng kênh truyền hayviệc xử lý tín hiệu đều do ảnh hưởng của đặc tính tương quan lên các kênh truyền.Trong hệ thống MIMO-OFDM ở hình 1 các vấn đề uớc lượng kênh và triệt nhiễu sử dụngcác chuỗi dẫn đường hay các phương pháp tách nhiễu sử dụng bộ cân bằng kênh nhằm mụcđích là khôi phục tín hiệu tốt nhất tại bên thu. Các yêu cầu về tăng dung lượng và đánh giá,tính toán dung lượng hệ thống MIMO đã được nghiên cứu trên các điều kiện kênh khác nhau.15
Xem thêm

139 Đọc thêm

TRẮC NGHIỆM DAO ĐỘNG ĐIỆN TỪ NĂM 200720081

TRẮC NGHIỆM DAO ĐỘNG ĐIỆN TỪ NĂM 200720081

Trắc nghiệm dao động điện từ năm 2007-20081. (CĐ - 2007): Sóng điện từ là quá trình lan truyền của điện từ trường biến thiên,trong không gian. Khi nói về quan hệ giữa điện trường và từ trường của điện từtrường trên thì kết luận nào sau đây là đúng?A. Véctơ cường độ điện trường và cảm ứng từ cùng phương và cùng độ lớn.B. Tại mỗi điểm của không gian, điện trường và từ trường luôn luôn dao độngngược pha.C. Tại mỗi điểm của không gian, điện trường và từ trường luôn luôn dao độnglệch pha nhau π/2.D. Điện trường và từ trường biến thiên theo thời gian với cùng chu kì.2. (CĐ - 2007): Một mạch dao động LC có điện trở thuần không đáng kể, gồm mộtcuộn dây có hệ số tự cảm L và một tụ điện có điện dung C. Trong mạch có daođộng điện từ riêng (tự do) với giá trị cực đại của hiệu điện thế ở hai bản tụ điệnbằng Umax. Giá trị cực đại Imax của cường độ dòng điện trong mạch được tínhbằng biểu thứcA. Imax = Umax√(C/L)B. Imax = Umax √(LC) .C. Imax = √(Umax/√(LC)).D. Imax = Umax.√(L/C).3. (CĐ - 2007): Sóng điện từ và sóng cơ học không có chung tính chất nào dướiđây?A. Phản xạ.B. Truyền được trong chân không.C. Mang năng lượng.D. Khúc xạ.4. (CĐ - 2007): Một mạch dao động LC có điện trở thuần không đáng kể. Daođộng điện từ riêng (tự do) của mạch LC có chu kì 2,0.10 – 4 s. Năng lượng điệntrường trong mạch biến đổi điều hoà với chu kì làA. 0,5.10 – 4 s.B. 4,0.10 – 4 s.C. 2,0.10 – 4 s.
Xem thêm

5 Đọc thêm

Bài 4 trang 107 - sgk vật lý 12

BÀI 4 TRANG 107 - SGK VẬT LÝ 12

Dao động điện từ tự do là gì? 4. Dao động điện từ tự do là gì?Hướng dẫn: Học sinh tự làm. >>>>> Luyện thi ĐH-THPT Quốc Gia 2016 bám sát cấu trúc Bộ GD&ĐT bởi các Thầy Cô uy tín, nổi tiếng đến từ các trung tâm Luyện thi ĐH hàng đầu Hà Nội, các Trường THPT Chuyên và Trường Đại học.

1 Đọc thêm

BÀI 4 TRANG 111 - SGK VẬT LÝ 12

BÀI 4 TRANG 111 - SGK VẬT LÝ 12

Ở đâu xuất hiện điện từ trường? 4. Ở đâu xuất hiện điện từ trường? A. Xung quanh một dòng điện đứng yên. B. Xung quanh một  dòng điện không đổi C. Xung quanh một ống dây điện D. Xung quanh chỗ có tia lửa điện. Hướng dẫn: Đáp án: D >>>>> Luyện thi ĐH-THPT Quốc Gia 2016 bám sát cấu trúc Bộ GD&ĐT bởi các Thầy Cô uy tín, nổi tiếng đến từ các trung tâm Luyện thi ĐH hàng đầu Hà Nội, các Trường THPT Chuyên và Trường Đại học.

1 Đọc thêm

Bài 7 trang 119 sgk vật lí 12

BÀI 7 TRANG 119 SGK VẬT LÍ 12

Biến điệu sóng điện từ là: 7. Biến điệu sóng điện từ là: A. Biến đổi sóng cơ thành sóng điện từ. B. Trộn  sóng điện từ tần số âm với sóng điện từ tần số cao. C. Làm cho biên độ sóng điện từ tăng lên. D. Tách sóng điện từ tần số âm ra khỏi sóng điện từ tần số cao. Hướng dẫn: Đáp án : B >>>>> Luyện thi ĐH-THPT Quốc Gia 2016 bám sát cấu trúc Bộ GD&ĐT bởi các Thầy Cô uy tín, nổi tiếng đến từ các trung tâm Luyện thi ĐH hàng đầu Hà Nội, các Trường THPT Chuyên và Trường Đại học.
Xem thêm

1 Đọc thêm

Cùng chủ đề