THỜI GIAN TỪ KHI XÂY TƯỜNG ĐẾN KHI CÓ THỂ ĐỤC TƯỜNG ĐỂ LẮP ĐƯỜNG DÂY ĐIỆN LÀ 2 NGÀY

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới từ khóa "THỜI GIAN TỪ KHI XÂY TƯỜNG ĐẾN KHI CÓ THỂ ĐỤC TƯỜNG ĐỂ LẮP ĐƯỜNG DÂY ĐIỆN LÀ 2 NGÀY":

Cách tính giá thành trong xây dựng docx

CÁCH TÍNH GIÁ THÀNH TRONG XÂY DỰNG DOCX

Đơn giá xây dựng Thứ tư, 22 Tháng 4 2009 15:20 2.1. Cách tính diện tích xây dựng: ◘ Phần xây dựng:Tính 100% diện tích xây dựng◘ Phần mái tôn, mái ngói và sân (nếu có):- Mái tôn của nhà đúc tính bằng 75% diện tích- Mái ngói (bên dưới có đóng trần tính 100% diện tích- Mái ngói (đổ sàn đúc rồi mới làm thêm mái ngói ) tính cộng thêm 50% diện tích so với mái ngói lợp thường.- Mái đúc nghiêng rồi dán ngói cũng tính thêm 50% diện tích- Sân có dàn lam bê tông, sắt trang trí (dàn phẹc- pelgolas) tính 75% diện tích.- Sân, ban công có mái che tính 75% diện tích.- Sân, ban công không có mái che tính 50% diện tích.- Lô gia tính 100% diện tích. 2.2. xây dựng phần thô:- Đào hố móng, thi công móng băng, bè hoặc móng đơn (từ đầu cọc ép trở lên)- Xây dựng đà kiềng, dầm, cột, sàn bằng bê tông cốt thép tất cả các tầng, sân thượng và mái- Đổ cát san nền, đổ bê tông tầng trệt đá 4x6 mác 100 dày 100.- Xây tô tất cả các tường bao che, tường ngăn, ghen kỹ thuật bằng gạch hoặc bê tông (theo bản vẽ thiết kế kỹ thuật)- Đổ bê tông bản cầu thang theo thiết kế và xây bậc thô bằng gạch- Lắp đặt hệ thống dây điện, điện thoại, internet, cáp truyền hình âm tường- Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước âm tường- Xây bể tự hoại bằng gạch đinh.
Xem thêm

5 Đọc thêm

giáo án hai buổi lí 7

GIÁO ÁN HAI BUỔI LÍ 7

Gương A có phải là gương phẳng không? Vì sao? * Cách vẽ : - Kẻ pháp tuyến chia 2 góc trên thành hai góc Vật lý 7 (chiều ) Trang : - 7 -Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh Người soạn : Trịnh Cơng Biên - GV chốt lại cách vẽ.Đề bài 2 : Cho tia tới đến 1 gương cầu lồi và hai tia phản xạ như hình vẽ. Hãy xác đònh tâm của gương cầu lồi đó.bằng nhau.- Kéo dài 2 đường pháp tuyến. Giao điểm của đường kéo dài của 2 pháp tuyến la tâm của gương cầu lồi.Tuần : 8Ngày soạn :15/10/2008 Luyện tập : GƯƠNG CẦU LÕMA/ MỤC TIÊU :- Củng cố tính chất ảnh của 1 vật tạo bởi gương cầu lõm.- Giải thích một số ứng dụng của gương cầu lõm dựa vào sự phản xạ ánh sáng trên gương cầu lõm.B/ NỘI DUNG LUYỆN TẬP : HOẠT ĐỘNG CỦA THẦY VÀ TRÒ NỘI DUNG1, Kiểm tra bài cũ : - GV nêu câu hỏi gọi 1 HS lên bảng trả lời yêu cầu HS khác nhận xét bổ sung. Gương cầu lõm có tác dụng gì?2, Bài tập cơ bản :Bài 8.1 : Acsimet đã dựa vào tính chất nào của gương cầu lõm để dùng gương cầu lõm tập trungánh sáng để đốt chiến thuyền của giặc.
Xem thêm

34 Đọc thêm

Giải pháp đại sơn việt cho gạch siêu nhẹ tại việt nam

GIẢI PHÁP ĐẠI SƠN VIỆT CHO GẠCH SIÊU NHẸ TẠI VIỆT NAM

V. TỔNG KẾT Sau ngày 15 tháng 01 năm 2013 Chính phủ quy định các công trình sử dụng vốn nhà nước đều sử dụng 100% gạch không nung và bắt buộc 30% với các công trình có chiều cao từ 9 tầng trở lên. Trong tương lai, những công trình xây dựng tại Việt Nam chắc chắn sẽ sử dụng vật liệu xanh – sạch với chi phí thấp hơn so với phương pháp truyền thống. Chúng tôi hi vọng Giải pháp “Đại Sơn Việt” cho việc sử dụng phổ biến gạch siêu nhẹ tại Việt Nam sẽ góp phần tạo nên những công trình bền chắc, chi phí thấp và thân thiện với môi trường. Giải pháp “Đại Sơn Việt” là giải pháp tổng thể giải quyết hầu hết các nhược điểm, giúp gia tăng ưu điểm của gạch siêu nhẹ. - Chi phí trên 1m2 tường thấp hơn gạch đỏ. - Tường bền chắc, không rạn nứt, không thấm nước. - Thi công nhanh, dễ dàng, không phụ thuộc tay nghề thợ. Giải pháp “Đại Sơn Việt” sử dụng hoàn toàn sản phẩm do người Việt sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế. Từ đây, một chương mới về vật liệu xây dựng được mở ra với hàng loạt các ứng dụng tiện ích khác. Chúng tôi rất mong muốn các nhà khoa học Việt Nam, các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng cùng đóng góp công sức để tiếp tục hoàn thiện giải pháp này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và sử dụng giải pháp của chúng tôi. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ: CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐẠI SƠN VIỆT VPGD: Số 5, đường Trung Yên 14, KĐT Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội Điện thoại: 04 6674 1429 Fax: 04 3311 90027 Email: daisonviet@gmail.com Website: http://www.lipomax.net
Xem thêm

20 Đọc thêm

Mẹo vặt xây nhà doc

MẸO VẶT XÂY NHÀ DOC

Mẹo vặt xây nhà Khi xây nhà bạn nên lưu ý một số điểm sau để chọn sơn tường phù hợp, căn hộ nhanh hết mùi sơn hay để thợ không ăn bớt được vật liệu tránh nứt trần nhà, tường. - Nên nhúng hoặc tưới nước vào gạch trước khi xây để gạch no nước, không hút nước của vữa. - Xây tường xong nên phun nước lần nữa để bảo dưỡng cho tường khô dần, không bị nứt. - Trước khi trộn bê tông cần rửa sạch đá, sỏi. Đổ bê tông xong phải luôn tưới nước nhằm tránh khô quá nhanh, dễ bị nứt xẻ. - Nên chọn sơn tường gốc nước phù hợp với thời tiết nước ta, không nên chọn gốc dầu vì dễ bị bong rộp. Nên sơn màu tươi mát. - Khử mùi sơn tường bằng cách thái củ hành tây để trong nhà. Hành bay hết mùi thì sơn cũng hết. Ngoài ra, có thể pha nhiều chậu nước muối đặc, đặt 10m2/chậu, sau vài ngày sẽ hết mùi khó chịu. - Nên sơn lớp chống rỉ hàng rào sắt trước rồi sơn màu bên ngoài.
Xem thêm

2 Đọc thêm

Sơn nhà đón năm mới doc

SƠN NHÀ ĐÓN NĂM MỚI DOC

Sơn nhà đón năm mới Căn hộ nhà bạn có diện tích không rộng lắm, trần thì khá thấp và bạn đang muốn tìm giải pháp khiến những căn phòng cao hơn và rộng hơn? Cách hiệu quả nhất mà bạn có thể làm để cải thiện hiện trạng trần nhà thấp đó là sơn lại tường phòng. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể để giúp bạn có được một không gian sống cao hơn và rộng hơn. Bạn cần phải bắt đầu công việc với việc sơn trần trước tiên, màu sơn nên chọn là những tông màu sáng. Khi sơn, bạn nên chú ý đến phần góc giao nhau giữa trần và các bức tường vì đây là vị trí khá là khó để thao tác. Đối với tường, đoạn sát với trần nhà (có chiều dài khoảng 20 cm tính từ trần nhà) nên được sơn cùng màu với màu sơn trần. Các thao tác trên có thể được sử dụng cho các bức tường còn lại của phòng và bạn vẫn cần chú ý đến các góc tường, nơi không thể sử dụng con lăn mà thay vào đó bạn nên sử dụng chổi quét để đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho công việc bạn đang thực hiện. Khoảng thời gian cần thiết sau khi đã thực hiện xong việc lăn sơn lần thứ nhất là 24 giờ để nước sơn khô hoàn toàn. Để tạo cảm giác trần nhà cao hơn thì lựa chọn giải pháp sơn sọc đứng cho căn phòng là hiệu quả hơn cả. Và để thực hiện công việc này bạn có thể sử dụng băng dính giấy để đánh dấu những sọc màu mình sẽ sơn. Thường thì mỗi sọc đứng trên tường nên có độ rộng là 15cm, trước khi dùng băng dính để dán phân chia những sọc màu thì bạn hãy dùng thước đo và bút chì mềm để đánh dấu rồi mới dán băng để đảm bảo độ chính xác cao.
Xem thêm

5 Đọc thêm

Để tường nhà không nấm mốc pptx

ĐỂ TƯỜNG NHÀ KHÔNG NẤM MỐC PPTX

Khi xây phải dùng bay miết mạnh để không còn khe hở. Vữa xi măng cát rất chóng khô và rắn chắc đảm đảm chống nước thấm từ bên ngoài vào trong. Khi trát tường cũng chỉ nên dùng loại vữa xi măng cát trộn nước vôi chứ không trộn vôi đặc. Sau khi trát tường được 20 ngày, có thể thực hiện bả matít hoặc sơn lót. Bả matít xong phải lau ướt hoặc làm sạch bụi bẩn rồi mới lăn sơn nước. Làm như vậy sơn sẽ bám chắc và có độ bền lâu. * Chống thấm cho tường cũ Muốn sơn lại tường cũ thì phải làm sạch bề mặt tường, cạo lớp vôi cũ và rửa sạch, nếu tường bị thấm thì phải xử lý chống thấm rồi mới bả matít và lăn sơn. Nếu không làm sạch tường cũ thì lớp sơn rất dễ bị bong rộp, không đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số nguyên nhân sau: - Nếu bức tường của nhà bạn bị ẩm, mốc áp sát tường nhà bên cạnh nhưng ngôi nhà đó chỉ mới xây tường thô nhưng chưa trát vữa thì cũng có thể nước sẽ ngấm từ vị trí này tới tường nhà của bạn và gây ẩm, mốc. Trong trường hợp này cách giải quyết triệt để nhất đó là xử lý cả mặt tiếp giáp của tường và mặt trong của tường nhà bạn nơi xảy ra ẩm mốc. - Nếu tường nhà bạn xảy ra ẩm mốc tại vị trí khu vệ sinh hoặc có hộp kỹ thuật, nên sử dụng chất phụ gia chống thấm dạng dung dịch
Xem thêm

4 Đọc thêm

Phòng chống nấm mốc cho tường nhà pptx

PHÒNG CHỐNG NẤM MỐC CHO TƯỜNG NHÀ PPTX

Sau khi trát tường được 20 ngày, có thể thực hiện bả matít hoặc sơn lót. Bả matít xong phải lau ướt hoặc làm sạch bụi bẩn rồi mới lăn sơn nước. Làm như vậy sơn sẽ bám chắc và có độ bền lâu. * Chống thấm cho tường cũ Muốn sơn lại tường cũ thì phải làm sạch bề mặt tường, cạo lớp vôi cũ và rửa sạch, nếu tường bị thấm thì phải xử lý chống thấm rồi mới bả matít và lăn sơn. Nếu không làm sạch tường cũ thì lớp sơn rất dễ bị bong rộp, không đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số nguyên nhân sau: - Nếu bức tường của nhà bạn bị ẩm, mốc áp sát tường nhà bên cạnh nhưng ngôi nhà đó chỉ mới xây tường thô nhưng chưa trát vữa thì cũng có thể nước sẽ ngấm từ vị trí này tới tường nhà của bạn và gây ẩm, mốc. Trong trường hợp này cách giải quyết triệt để nhất đó là xử lý cả mặt tiếp giáp của tường và mặt trong của tường nhà bạn nơi xảy ra ẩm mốc. - Nếu tường nhà bạn xảy ra ẩm mốc tại vị trí khu vệ sinh hoặc có hộp kỹ thuật, nên sử dụng chất phụ gia chống thấm dạng dung dịch và màng chống thấm MIWA phủ lên bề mặt phía trong và phía ngoài tại vị trí của mảng tường bị ẩm mốc và sẽ tiến hành xử lý bề mặt của mảng tường này. - Nếu mảng tường bị ẩm mốc ở vị trí cần trang trí, bạn có thể dùng các vật liệu vừa có tính năng trang trí vừa dùng để che phủ tạo mỹ quan cho mảng tường đã xử lý chống thấm. Bạn cũng có thể dùng gạch inax để ốp lên bề mặt tường, hoặc dùng gỗ để ốp lên bề mặt tường vừa đẹp lại vừa tránh được ẩm mốc.
Xem thêm

4 Đọc thêm

Tài liệu Tường nhà không nấm mốc potx

TÀI LIỆU TƯỜNG NHÀ KHÔNG NẤM MỐC POTX

nước vôi chứ không trộn vôi đặc. Sau khi trát tường được 20 ngày, có thể thực hiện bả matít hoặc sơn lót. Bả matít xong phải lau ướt hoặc làm sạch bụi bẩn rồi mới lăn sơn nước. Làm như vậy sơn sẽ bám chắc và có độ bền lâu. Chống thấm cho tường cũ Muốn sơn lại tường cũ thì phải làm sạch bề mặt tường, cạo lớp vôi cũ và rửa sạch, nếu tường bị thấm thì phải xử lý chống thấm rồi mới bả matít và lăn sơn. Nếu không làm sạch tường cũ thì lớp sơn rất dễ bị bong rộp, không đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số nguyên nhân sau: - Nếu bức tường của nhà bạn bị ẩm, mốc áp sát tường nhà bên cạnh nhưng ngôi nhà đó chỉ mới xây tường thô nhưng chưa trát vữa thì cũng có thể nước sẽ ngấm từ vị trí này tới tường nhà của bạn và gây ẩm, mốc. Trong trường hợp này cách giải quyết triệt để nhất đó là xử lý cả mặt tiếp giáp của tường và mặt trong của tường nhà bạn nơi xảy ra ẩm mốc. - Nếu tường nhà bạn xảy ra ẩm mốc tại vị trí khu vệ sinh hoặc có hộp kỹ thuật, nên sử dụng chất phụ gia chống thấm dạng dung dịch và màng chống thấm MIWA phủ lên bề mặt phía trong và phía ngoài tại vị trí của mảng tường bị ẩm mốc và sẽ tiến hành xử lý bề mặt của mảng tường này. - Nếu mảng tường bị ẩm mốc ở vị trí cần trang trí, bạn có thể dùng các
Xem thêm

5 Đọc thêm

Những lưu ý trước khi sửa nhà potx

NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI SỬA NHÀ POTX

Hãy làm nổi rõ tính Kiến trúc của không gian nhà bạn bằng cách xây dựng các điểm nhấn để căn phòng có trọng tâm. Hoặc nếu như cửa sổ quá thấp hoặc hẹp, hãy treo màn suốt của rèm cửa cao lên và rộng ra để gây sự cân bằng. Bạn có một góc nhìn rất đẹp từ Phòng tắm Vậy tại sao không cố gắng làm nổi bật nó lên như thế này? 4. Đầu tư vào các chi tiết để nổi rõ style của không gian Một chiếc đèn cây hay đèn ngủ màu sắc ấn tượng đặt đúng chỗ sẽ làm căn phòng bỗng trở nên tươi mới một cách bất ngờ. Vẫn là căn phòng khách này, nhưng trang trí kiểu này khiến nó rất "thường" Nhưng nếu biết cách, bạn sẽ đưa được nó lên một đẳng cấp khác 5. Ưu tiên cho các khoảng trống Sau khi sửa sang xong, bạn có thể đưa các đồ vật trở lại nhưng hãy dành các khoảng trống và nên mạnh tay "vứt bỏ" một số đồ đạc. Hoặc xếp gọn chúng vào giá, kệ hay tủ. Phòng sẽ vừa thoáng, vừa có chỗ cho khoảng nghỉ của mắt. Một căn phòng ăn lộn xộn về cấu trúc Tưởng như "làm đầy" căn phòng với đồ đạc mới, nhưng lại khiến nó thoáng và hợp lý hơn.
Xem thêm

9 Đọc thêm

Sơn nhà đón năm mới potx

SƠN NHÀ ĐÓN NĂM MỚI POTX

Sơn nhà đón năm mới Căn hộ nhà bạn có diện tích không rộng lắm, trần thì khá thấp và bạn đang muốn tìm giải pháp khiến những căn phòng cao hơn và rộng hơn? Cách hiệu quả nhất mà bạn có thể làm để cải thiện hiện trạng trần nhà thấp đó là sơn lại tường phòng. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể để giúp bạn có được một không gian sống cao hơn và rộng hơn. Bạn cần phải bắt đầu công việc với việc sơn trần trước tiên, màu sơn nên chọn là những tông màu sáng. Khi sơn, bạn nên chú ý đến phần góc giao nhau giữa trần và các bức tường vì đây là vị trí khá là khó để thao tác. Đối với tường, đoạn sát với trần nhà (có chiều dài khoảng 20 cm tính từ trần nhà) nên được sơn cùng màu với màu sơn trần. Các thao tác trên có thể được sử dụng cho các bức tường còn lại của phòng và bạn vẫn cần chú ý đến các góc tường, nơi không thể sử dụng con lăn mà thay vào đó bạn nên sử dụng chổi quét để đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho công việc bạn đang thực hiện. Khoảng thời gian cần thiết sau khi đã thực hiện xong việc lăn sơn lần thứ nhất là 24 giờ để nước sơn khô hoàn toàn. Để tạo cảm giác trần nhà cao hơn thì lựa chọn giải pháp sơn sọc đứng cho căn phòng là hiệu quả hơn cả. Và để thực hiện công việc này bạn có thể sử dụng băng dính giấy để đánh dấu những sọc màu mình sẽ sơn. Thường thì mỗi sọc đứng trên tường nên có độ rộng là 15cm, trước khi dùng băng dính để dán phân chia những sọc màu thì bạn hãy dùng thước đo và bút chì mềm để đánh dấu rồi mới dán băng để đảm bảo độ chính xác cao. Sau khi đã hoàn thành công việc chuẩn bị, bạn có thể bắt tay vào công việc sơn những sọc đứng cho tường nhà. Khi sơn nên chú ý không để con lăn tràn qua vạch
Xem thêm

3 Đọc thêm

Tài liệu Tư vấn xây biệt thự 2 tầng diện tích 10x18 m2 pptx

TÀI LIỆU TƯ VẤN XÂY BIỆT THỰ 2 TẦNG DIỆN TÍCH 10X18 M2 PPTX

Tư vấn xây biệt thự 2 tầng diện tích 10x18 m2 - Ngôi nhà có diện tích 8mx14m5, để lại 3,5m sân phía trước để bố trí hòn non bộ và tiểu cảnh, lối đi 2 bên rộng 1m . - Tầng 1, bao gồm phòng khách rộng 25 m2, 1gara để xe rộng 17 m2, 1 phòng bếp rộng 13 m2,1 phòng ăn rộng 15 m2, 1 phòng ngủ rộng 12m2 và 1 nhà dưới gầm cầu thang.Phía trước nhà có sảnh đón để tăng thêm tính sang trọng, bề thế của ngôi nhà. Phòng khách rộng rãi riêng rẽ để gia chủ có thể lắp đặp điều hòa, bố trí được 1 bộ sofa lớn và kệ tivi, bức tường ngăn giữa phòng khách và gara sẽ để treo bể cá âm tường để tạo không gian thiên nhiên cho căn phòng .Phòng bếp riêng ngăn cách với phòng ăn bằng 1 quầy Bar.Phòng ngủ ở tầng 1 bố trí được 1 tủ quần áo, giường đôi, bàn làm việc và ti vi treo tường. - Tầng 2 bao gồm 1 phòng sinh hoạt chung ngay đối diện khu cầu thang rộng 16 m2, 1 phòng ngủ khép kín rộng 24 m2, 1 phòng ngủ rộng 12m2, 1 phòng thờ rộng 15 m2 ,1 sân phía sau rộng 8 m2 và 1 nhà vệ sinh chung. Phòng ngủ chính có diên tích lớn, có cửa mở ra ban công phía trước nhà để gia chủ có thể ngắm khu vườn phía trước nhà, bố trí được 1 giường đôi, táp đầu giường, tủ quần áo, kệ ti vi, bàn trang điểm, bàn làm việc, nhà vệ sinh trong pòng ngủ này bố trí khu tắm riêng và khu làm vệ sinh riêng. Phòng ngủ thứ 2 có diện tích bố trí được 1 tủ quần áo âm tường, giường đôi, bàn làm việc, kệ ti vi .Phòng sinh hoạt chung bố trí 1 bộ sofa hình chữ L và kệ tivi. - Ô cầu thang có diện tích lớn sẽ làn hệ thống mái kính phía trên để lấy sáng và thông gió tự nhiên cho lõi giao thông ở trong nhà. Với cách bố trí như ở trên sẽ làm
Xem thêm

5 Đọc thêm

Tài liệu Hướng dẫn lắp đặt Modem ppt

TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT MODEM PPT

ực này đường dây điện thoại quá xa ( hơn 4Km) nên tín hiệu ADSL sẽ không có hoặc rất kém. oSử dụng đúng địa điểm đăng ký nếu khách hàng tự kéo ra địa điểm khác thì bên Bưu điện sẽ không đảm bảo chất lượng dịch vụ MegaVNN. oĐối với những trường hợp thuê bao ở xa nên sử dụng thiết bị modem ADSL Efficient SpeedStream để đảm bảo tín hiệu đường truyền tốt. oĐối với các máy tính trước khi cài đặt cần bỏ chế độ Proxy hoặc Firewall. Các máy tính nên cài đặt chương trình chặn và quét virus thường xuyên vì truy nhập vào Internet rất dễ bị lây nhiễm virus. Các chương trình diệt virus cần được cập nhật định kỳ. oCác cửa hàng kinh doanh dịch vụ Internet cần có 01 nhân viên kỹ thuật am hiểu về máy tính để tiện cho việc xử lý sự cố mạng máy tính.
Xem thêm

3 Đọc thêm

Những điều cần lưu ý khi cải tạo nhà docx

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CẢI TẠO NHÀ DOCX

chọn vị trí thuận tiện và tốt nhất, không bị vướng nền móng để tổ chức hệ thống cấp và thoát nước. Nhà trệt thường bị hầm nóng bởi khí hậu nhiệt đới do đó phải thiết kế cho thông thoáng gió hợp lý, tạo được luồng khí lưu thông ra vào. Có thể dùng lam làm ô gió, cửa sổ mái; dùng tôn PU chống nóng (loại tôn có lớp xốp PU dán sát dưới tôn) hoặc hỗ trợ bởi quả cầu hút nhiệt. Đóng trần cũng là biện pháp làm giảm sức nóng và trên trần cần trải kín một lớp các tấm móp cản nóng. Nếu dùng sơn nước mới, cần bỏ lớp vôi hay sơn nước cũ đi, nhất là những chỗ bị bong, và làm sạch các vết bám bẩn, dầu mỡ… trên tường trước khi sơn mới. Nhiều nhà mở rộng không gian bằng cách làm gác xép. Trước khi "lên gác", cần xem lại hiện trạng nhà cũ, nếu thấy yếu, có thể gia cố thêm nền móng và cột chịu lực. Có thể "lên" gác bằng đúc "giả" hay lót ván sàn, yêu cầu đúc đà kiềng khoảng 10 x 20cm dọc - ngang suốt trên đầu tường hoặc dùng thép hình chữ I (thay vì đúc) để sau khi gác đà làm sàn được phẳng và đằm. Để làm sàn giả đúc, có thể sử dụng đà sắt tiện dụng, độ chính xác cao và giá rẻ hơn là gỗ. Sau khi gác đà, trải một lớp tôn lên và dùng lưới kẽm mắt cáo thay thế cốt thép, đổ bê tông bằng đá mi hoặc đá 1-2; chiều dày lớp sàn này chỉ khoảng 5cm, phía trên vẫn lát gạch bình thường. Khoảng cách của các đà giới hạn trong 0,5m trở lại và lấy phương ngắn nhất để gác đà chính, đà phụ đặt thẳng góc với đà chính. Đà chính thường dùng quy cách 5 x 10cm hoặc thép hình chữ I và đà phụ là 4 x 8cm. Với gác gỗ, đà gỗ, lưu ý đóng thêm găng giữa những vị trí nối ván sàn bên trên. Sàn sử dụng ván ép dày chừng 2cm, không nên dùng ván okal hay MDF vì nó không thích hợp, dễ bong rộp hay trương nở nếu gặp nước. Muốn có chất lượng tốt và đẹp hơn, có thể dùng ván lót sàn bằng gỗ dầu,
Xem thêm

4 Đọc thêm

Tài liệu Chương 3: Kết cấu buồng âu pptx

TÀI LIỆU CHƯƠNG 3: KẾT CẤU BUỒNG ÂU PPTX

Trụ neo cố định chỉ bố trí khi cột nước chênh lệch H < 7m - Neo di động là phao nổi di động lên xuống theo mực nước hoặc có thể dùng máy hạ neo, neo di động có ưu điểm là lực kéo ngang nhỏ, không phải nối dây buộc tàu, dùng khi cột nước chênh lệch H > 7m 3.3.3. Cấu tạo chống thấm: 3.3.3.1. Đặc điểm thấm trong âu tầu: Tình hình thấm trong âu tầu cơ bản khác với các công trình thuỷ công ở chỗ: khi cấp tháo nước âu tầu cột nước tác dụng lần lượt truyền từ bộ phận này đến bộ phận khác của công trình. Độ lớn của cột nước tác dụng tăng lên rất nhanh trong khoảng thời gian ngắn từ 0 đến trị số tính toán lớn nhất, hoặc giảm từ trị số lớn nhất về 0. Vì thế trong âu tầu không những xét hiện tượng thấm trong điều kiện chảy ổn định mà còn xét cả trong điều kiện chảy không ổn định. Sơ đồ thấm khi âu tầu làm việc phụ thuộc vào kết cấu buồng âu (đáy phân ly hay liên kết), phụ thuộc vào vị trí bố trí âu trong đầu mối công trình thuỷ lợi (nhô về phía thượng lưu hay hạ lưu). Chương 3: Kết cấu buồng âu http://www.ebook.edu.vn 3-16Khi buồng âu kiểu đáy không thấm đặt ở hạ lưu đầu mối công trình thuỷ lợi thì dưới đáy âu có dòng chảy có áp, mặt bên có dòng thấm không áp vòng quanh công trình. Áp lực đẩy nổi của dòng thấm làm tăng khả năng trồi đất vào buồng âu, ngoài ra hiện tượng thấm còn làm hao tổn nước ở thượng lưu. Vì vậy phải tìm biện pháp hạn chế hiện tượng thấm. 3.3.3.3. Những biện pháp chống thấm: * Đóng cừ: Khi nền đất đồng nhất, để kéo dài đường viền thấm, ta đóng những hàng cừ gỗ sâu 3-4m ở 3 đầu của đầu âu Khi nền đất không đồng nhất, phải đóng cừ tới lớp đất ít thấm.
Xem thêm

17 Đọc thêm

MÓNG NÔNG TRÊN NỀN THIÊN NHIÊN part 1 docx

MÓNG NÔNG TRÊN NỀN THIÊN NHIÊN PART 1 DOCX

đặt dưới các tường góc nhà, tại các tường ngăn chịu lực và tại các chỗ có tải trọng tập trung trên các móng đơn, người ta đặt các dầm móng (dầm giằng). Hình 2.2: Cấu tạo móng đơn dưới tường 1. Bản móng, đệm móng;2. Cột truyền lực bằng bê tông; 3. Dầm móng; 4. Lớp lót tường; 5. Tường nhà. 2.1.2. Móng đơn dưới cột và dưới trụ Móng đơn dưới cột làm bằng đá hộc như hình (2.3a). Móng bê tông và bê tông đá hộc cũng có dạng tương tự. Nếu trên móng bê tông hoặc móng đá hộc là cột thép hoặc bê tông cốt thép thì cần phải cấu tạo bộ phận để đặt cột, bộ phận này được tính toán theo cường độ của vật liệu xây móng. Đà nẵng 9/2006 CHƯƠNG II TRANG 14Trường ĐẠI HỌC BÁCH KHOA ĐÀ NẴNG Nhóm chuyên môn CHĐ-Nền Móng Bộ môn Cơ sở kỹ thuật Xây dựng Bài giảng Nền và Móng Các móng đơn làm bằng gạch đá xây loại này, khi chịu tác dụng của tải trọng (Hình 2.3b) tại đáy móng xuất hiện phản lực nền, phản lực này tác dụng lên đáy móng, và phần móng chìa ra khỏi chân cột hoặc bậc bị uốn như dầm công xôn, đồng thời móng có thể bị cắt theo mặt phẳng qua mép cột. α12h
Xem thêm

10 Đọc thêm

Sơn tường cho bé bằng hình chủ đề Disney doc

SƠN TƯỜNG CHO BÉ BẰNG HÌNH CHỦ ĐỀ DISNEY

Sơn tường cho bé bằng hình chủ đề Disney nha dep kien truc, thiet ke van phong, trang tri phong khach. Không cần đến hoạ sỹ chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể tự mình trang trí các bức tường trong phòng của con cái theo chủ đề mà chúng yêu thích. Bước 1. Chọn chủ đề Chọn hình ảnh mà con bạn yêu thích, từ hình ảnh đó chọn những màu sơn tương ứng. Nếu tường của bạn đã có nền đẹp thì không cần sơn mới. Nếu màu nền quá cũ hoặc không hợp với màu của hình ảnh thì nên sơn lại, để qua ngày cho khô rồi mới làm tiếp các bước sau. Sơn tường cho bé bằng hình chủ đề Disney nha dep kien truc, thiet ke van phong, trang tri phong khach. Bước 2. Tạo đường viền Dùng bút chì tạo những đường viền cho hình ảnh mà bạn cần sơn. Nếu bạn không tự vẽ được bằng tay thì nên cắt những miếng decal theo mẫu, dán lên tường và chỉ việc tô lại đường viền đó Sơn tường cho bé bằng hình chủ đề Disney nha dep kien truc, thiet ke van phong, trang tri phong khach. Bước 3. Sơn hình ảnh chính
Xem thêm

6 Đọc thêm

4 phương theo phong thủy pptx

4 PHƯƠNG THEO PHONG THỦY PPTX

thổi từ phương Bắc đến. Bởi ánh sáng của bầu trời đêm hướng Bắc tốt hơn, chúng ta nên hướng chúng vào một mái nhà dốc hoặc vào một góc. Những ai muốn tăng thêm cái nhìn ấm áp cho tường phía Bắc, bên trong căn nhà có thể trang trí thêm một bức tranh có màu đỏ cam hoặc màu sắc ấm áp khác, hay trang trí những thứ khác trên tường để trung hòa vị trí lạnh lẽo này. Một lò sưởi sát tường nền hướng Bắc cũng rất tốt. Hướng Nam Theo phong thủy, hướng Nam tượng trưng cho dương lực, mùa hạ, sự ấm áp và phương Nam đầy nắng ấm, mạng của hướng này là Hỏa. Ở cả nội và ngoại phong thủy, hướng Nam là tốt nhất và lành nhất. Theo truyền thuyết Trung Quốc, các đình chùa và các cấu trúc xây dựng quan trọng đều hướng mặt về phía Nam. Hướng Đông Hướng Đông biểu tượng của mùa Xuân, tượng trưng là Rồng (tiêu biểu cho phái nam), cốt của nó là Mộc, tương quan với lửa nhưng khắc với đất và kim loại. Đối với nội phong thủy, một bức tường vững chắc hoặc một bình phong bao bọc cái bàn hay chiếc ghế đặt ở vị trí đặc biệt và được xem như là lực đẩy lùi những phần tử không tốt.
Xem thêm

7 Đọc thêm

bài giảng môn học âu tàu, chương 3 pdf

BÀI GIẢNG MÔN HỌC ÂU TÀU, CHƯƠNG 3 PDF

+ Do vuot cao δ (3-10) Thường lấy độ vượt cao δ< 1m * Chú ý: - Cần so sánh về kinh tế và kỹ thuật để quyết định tần suất thiết kế: + Với mực nước thấp thiết kế: Nếu cho phép đình chỉ chạy tàu trong một số trường hợp thì mực nước sẽ cao hơn. + Với mực nước cao thiêt kế: Nếu cho phép ngập một số bộ phận công trình thì mực nước sẽ nhỏ đi. Đối với tuyến sông chính mực nước cao nhất thường lấy với tần suất p = 1÷3%, song cũng cần xét đến trường hợp lũ quá cao. 3.2. Một số dạng kết cấu buồng âu. Thực tế buồng âu là đoạn kênh giới hạn bởi 3 đầu âu và trong mặt cắt ngang giới hạn bởi tường và đáy âu để có thể đảm bảo sự thay đổi rất nhanh của mực nước trong buồng âu. Trong buồng âu có bố trí thiết bị neo tầu và các thiết bị hỗ trợ khác để có thể đảm bảo cho tầu được an toàn khi đậu trong âu cũng như khi qua âu. 3.2.1. Phân loại: 3.2.1.1. Dựa vào hình dáng buồng âu: + Buồng âu tường đứng. + Buồng âu mái nghiêng. + Buồng âu kết hợp đứng và nghiêng. 3.2.1.3. Dựa vào vật liệu: + Buồng âu bê tông + Buồng âu bê tông cốt thép. + Buồng âu tường cừ. + Buồng âu gỗ.
Xem thêm

17 Đọc thêm

TÌM HIỂU VỀ WINDOWS PRESENTATION FOUNDATION (THIẾT LẬP TRÌNH DIỄN WINDOWS) TRONG MICROSOFT VISUAL STUDIO 2008

TÌM HIỂU VỀ WINDOWS PRESENTATION FOUNDATION (THIẾT LẬP TRÌNH DIỄN WINDOWS) TRONG MICROSOFT VISUAL STUDIO 2008

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY LẮP SƠN HẢI--------o0o--------HỒ SƠ QUYẾT TOÁNCông trình : CẢI TẠO SỬA CHỮA TRẠM Y TẾ PHƯỜNG THANH LƯƠNGĐịa điểm : SỐ 8 - TỔ 20 - PHƯỜNG THANH LƯƠNG - QUẬN HAI BÀ TRƯNG Chủ đẩu tư : BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN QUẬN HAI BÀ TRƯNGĐơn vị thi công : CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY LẮP SƠN HẢIHÀ NỘI 2008CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY LẮP SƠN HẢI CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập - Tự do - Hạnh phúc************HỒ SƠ QUYẾT TOÁNCông trình : CẢI TẠO SỬA CHỮA TRẠM Y TẾ PHƯỜNG THANH LƯƠNGĐịa điểm : SỐ 8 - TỔ 20 - PHƯỜNG THANH LƯƠNG - QUẬN HAI BÀ TRƯNGCác căn cứ lập quyết toán- Căn cứ vào hồ sơ thiết kế kỹ thuật điều chỉnh theo kết quả thẩm định số 51/TĐ-KTĐT ngày 2/4/2008 của Phòng KTKH Quận Hai Bà Trưng.- Căn cứ thông tư sô 05/2007/TT-BXD ngày 25/7/2007 của Bộ Xây Dựng hướng dẫn lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình theo Nghị định số 99/2007/NĐ-CP;- Căn cứ Thông tư số 33/2007/TT-BTC ngày 09/04/2007 của Bộ tài chính về việc hướng dẫn quyết toán dự án hoàn thành thuộc nguồn vốn Nhà nước;- Căn cứ Định mức dự toán công tác sửa chữa công trình xây dựng Công bố kèm theo văn bản số 1778/VP-BXD ngày 16/08/2007 của Bộ Xây dựng, tham khảo đơn giá công tác sửa chữa trong XDCB ban hành kèm theo quyết định số 54/2001/QĐ-UB ngày 12/07/2001 của UBND TP Hà Nội;- Căn cứ Đơn giá XDCT công bố kèm theo Quyết định số 17/2008/QĐ-UBND ngày 31/03/2008 của UBND thành phố Hà Nội;- Căn cứ quyết định số 18/2008/UBND ngày 31/3/2008 của UBND Thành phố Hà Nội về việc công bố bảng giá nhân công, hệ số điều chỉnh chi phí nhân công,chi phí máy thi công;- Công bố giá VLXD đối với khối lượng xây lắp số 02/2008/CBGVL-LS thực hiện từ ngày 15/07/2008 của Liên sở Tài Chính - Xây dựng - UBND TP Hà Nội- Theo Hồ sơ hoàn công, nhật ký công trình;- Căn cứ vào khối lượng đã thực hiện, kèm theo các biên bản nghiệm thu bàn giao và nhật ký công trình;
Xem thêm

11 Đọc thêm

GIÁO TRÌNH ÂU TÀU CHƯƠNG 3

GIÁO TRÌNH ÂU TÀU CHƯƠNG 3

Chương 3: Kết cấu buồng âu http://www.ebook.edu.vn 3-6- Nếu nền đá cứng ta làm lớp trát mặt có dây neo cố định vào đá (đối với tường buồng âu), còn đáy âu chỉ việc san bằng. Để giảm áp lực thấm từ trong ra phía tường buồng và sau lớp trát mặt, cần xây thiết bị thoát nước nằm ngang. mntlmnhl Hình 3. 5: Buồng âu bê tông trên nền đá cứng. 1- Vật thoát nước sau tường buồng. 3- Neo của lớp trát mặt. 3- Vật thoát nước sau lớp trát mặt. Để tránh rác rưởi làm tắc cống thoát nước, yêu cầu đường kính cống φ / 35 ÷ 30 cm. 3.2.4. Buồng âu kiểu đáy phân ly (đáy thấm nước): Cấu tạo buồng âu kiểu đáy phân ly phụ thuộc nhiều vào hệ thống cấp tháo nước của âu tàu - tập trung hay phân tán- tức là phụ thuộc ở chỗ trong tường buồng âu có cống dẫn nước hay không. Khi dùng hệ thống cấp tháo nước phân tán mà trong tường buồng âu có cống dẫn
Xem thêm

17 Đọc thêm

Cùng chủ đề