XÂM NHẬP VÀO MÁY TÍNH QUA WIFI

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới từ khóa "XÂM NHẬP VÀO MÁY TÍNH QUA WIFI":

Tìm hiểu kỹ thuật chặn bắt và phân tích gói tin nhằm mực đích phục vụ phát hiện xâm nhập trên mạng máy tính

TÌM HIỂU KỸ THUẬT CHẶN BẮT VÀ PHÂN TÍCH GÓI TIN NHẰM MỰC ĐÍCH PHỤC VỤ PHÁT HIỆN XÂM NHẬP TRÊN MẠNG MÁY TÍNH

Tìm hiểu kỹ thuật chặn bắt và phân tích gói tin nhằm mực đích phục vụ phát hiện xâm nhập trên mạng máy tính

118 Đọc thêm

BẢO MẬT MẠNG KHÔNG DÂY POWERPOINT

BẢO MẬT MẠNG KHÔNG DÂY POWERPOINT

Ưu điểm của mạng máy tính đã được thể hiện khá rõ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Đó chính là sự trao đổi, chia sẻ, lưu trữ và bảo vệ thông tin. Bên cạnh nền tảng mạng máy tính hữu tuyến, mạng máy tính không dây ngay từ khi ra đời đã thể hiện nhiều ưu điểm nổi bật về độ linh hoạt, tính giản đơn, khả năng tiện dụng. Trước đây, do chi phí còn cao nên mạng không dây còn chưa phổ biến, ngày nay khi mà giá thành thiết bị phần cứng ngày một hạ, khả năng xử lý ngày càng tăng thì mạng không dây đã được triển khai rộng rãi, ở một số nơi đã thay thế được mạng máy tính có dây khó triển khai.Do đặc điểm trao đổi thông tin trong không gian truyền sóng nên khả năng thông tin bị rò rỉ ra ngoài là hoàn toàn dễ hiểu. Hơn nữa, ngày nay với sự phát triển cao của công nghệ thông tin, các hacker có thể dễ dàng xâm nhập vào mạng hơn bằng nhiều con đường khác nhau. Vì vậy có thể nói điểm yếu cơ bản nhất của mạng máy tính không dây đó là khả năng bảo mật, an toàn thông tin. Thông tin là một tài sản quý giá, đảm bảo được an toàn dữ liệu cho người sử dụng là một trong những yêu cầu được đặt ra hàng đầu. Chính vì vậy nhóm em đã quyết định chọn đề tài “Tìm hiểu các cách tấn công và biện pháp khắc phục trong an toàn và bảo mật thông tin làm đề tài môn học mạng không dây.
Xem thêm

15 Đọc thêm

BÀI TẬP THIẾT KẾ PHÂN TỬ

BÀI TẬP THIẾT KẾ PHÂN TỬ

Trong những năm gần đây, với sự phát triển vượt bậc của ngành tin học, với tốc độ xử lý của bộ xử lý trung tâm ngày càng tăng. Sự xâm nhập của tin học vào các ngành khoa học nói chung và ngành hóa học nói riêng này càng sâu sắc và đa dạng và đặc biệt là trong hóa học ứng dụng. Các ngành khoa học trong hóa học với sự trợ giúp của máy tính trong đó đặc biệt là ngành hóa lý thuyết phát triển mạnh mẽ. Hóa tin học có thể nói là một ngành mới; sự xuất hiện và tính phổ biến của nó song song với sự tiến bộ về năng lực tính toán trong mấy thập kỉ qua. Cũng như các ngành khác trong hóa học, hóa tin sử dụng các công cụ riêng của mình để hiểu các phản ứng và các quá trình hóa học . Các nhà hóa học sử dụng các phần mềm máy tính để hiểu rõ các quá trình hóa học này và mối quan tâm đầu tiên là để mở mang các hiểu biết về hóa học. Thiết kế phân tử với sự trợ giúp của máy tính nói chung và thiết kế thuốc với sự trợ giúp của máy tính nói riêng là sự kết hợp các hiểu biết về các hướng trên của hóa tin học và các công cụ toán học cần thiết khác để nghiên cứu về mô hình phân tử các hợp chất hữu cơ mới có các tính chất hóa lý hay hoạt tính sinh học mong muốn có thể dự đoán trước. Cả hai đều dựa trên cùng một cơ sở là mô hình mối tương quan định lượng giữa cấu trúc tác dụng và cấu trúc – tính chất được xác định dưới hình thức các mô hình toán học của thống kê toán nhờ sự trợ giúp của máy tính.
Xem thêm

Đọc thêm

XÂY DỰNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ VÀ BÁN HÀNG CỬA HÀNG MÁY TÍNH

XÂY DỰNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ VÀ BÁN HÀNG CỬA HÀNG MÁY TÍNH

Ngày nay công nghệ thông tin đã phát triển vượt bậc và xâm nhập vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Máy tính đã giúp đỡ con người trong rất nhiều hoạt động, làm tăng hiệu quả của công việc, làm giảm sức lao động của con người và làm thỏa mãn những ước muốn của con người. Yêu cầu của con người là vô hạn và công nghệ cũng không ngừng phát triển ở đó. Trước đây các ứng dụng tin học của Việt Nam trong đó có cả những ứng dụng kĩ thuật đều được thực hiện trên các máy tính đơn lẻ, ít đòi hỏi lao động tập thể mà chỉ do một hoặc hai cá nhân phụ trách. Tuy nhiên ngày nay, nhờ có máy tính mà người ta đã phát triển những hệ thống lớn có quy mô quốc gia, thậm chí cả khu vực và toàn thế giới. Những hệ thống đó đòi hỏi phải có rất nhiều người tham gia làm việc. Chính nhờ việc xây dựng các phần mềm quản lí hệ thống thông tin, các thao tác thực hiện trên máy tính được hoạt động có hiệu quả, tính chính xác cao, nhanh chóng, và thuận tiện với người sử dụng, đặc biệt là có tính kế thừa. Với tầm quan trọng của việc phân tích thiết kế hệ thống thông tin thì nhu cầu học tập và nghiên cứu về công việc này trở nên hết sức cần thiết. Vì thế em đã tìm hiểu và nghiên cứu về xây dựng phần mềm quản lý dựa vào phân tích thiết kế hệ thống thông tin, đồ án của em có tên là:” Xây dựng phần mền quản lý và bán hàng cửa hàng máy tính”. Do bước đầu làm quen với việc thiết kế một phần mềm quản lý nên em chưa có kinh nghiệm nhiều, bên cạnh đó còn nhiều hạn chế trong kiến thức nên có nhiều thiếu sót, mong thầy cô và các bạn góp ý để em có thể hoàn thiện đề tài của mình một cách tốt nhất.
Xem thêm

72 Đọc thêm

QUẢN LÝ GIÁO DỤC_ QUẢN LÝ HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ

QUẢN LÝ GIÁO DỤC_ QUẢN LÝ HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ

Ngày nay tin học đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong mọi ngành kinh tế trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Khoa học máy tính đang phát triển với tốc độ ngày càng nhanh chóng và xâm nhập ngày càng sâu vào mọi lĩnh vực khoa học, công nghệ, kinh tế, xã hội, quản lý nhà nước, quản lý doanh nghiệp,... Một trong những lĩnh vực đang được ứng dụng tin học hóa rất phổ biến ở nước ta là lĩnh vực quản lý. Tin học hóa trong quản lý đã giúp cho các nhà quản lý điều hành công việc một cách khoa học, chính xác, hiệu quả. Quản lý hệ thống thông tin giáo dục tại Việt Nam là một trong những công việc tương đối phức tạp, tốn nhiều thời gian và công sức, đòi hỏi phải thường xuyên theo dõi chính xác một số lượng thông tin rất lớn, phục vụ nhiều đối tượng khác nhau. Chính vì vậy, tin học hóa trong lĩnh vực quản lý giáo dục là một yêu cầu tất yếu.
Xem thêm

28 Đọc thêm

Tiểu luận: Các kỹ thuật bảo mật được sử dụng hiện nay

TIỂU LUẬN: CÁC KỸ THUẬT BẢO MẬT ĐƯỢC SỬ DỤNG HIỆN NAY

Tiểu luận: Các kỹ thuật bảo mật được sử dụng hiện nay Bạn đang phân vân không biết tìm tài liệu, đề tài nào để tham khảo cho bài tiểu luận hết môn sắp tới đây của mình? Vậy thì các bạn có thể tham khảo bài tiểu luận ngành Công nghệ thông tin dưới đây có đề tài nghiên cứu: Các kỹ thuật bảo mật được sử dụng hiện nay để tham khảo chuẩn bị tốt cho bài tiểu luận này. VnDoc chúc các bạn có bài tiểu luận được đánh giá cao BẢO MẬT MẠNG: a. Bảo mật mạng là gì? Bảo mật là một trong những lĩnh vực mà hiện nay giới công nghệ thông tin khá quan tâm. Một khi internet ra đời và phát triển, nhu cầu trao đổi thông tin trở nên cần thiết. Mục tiêu của việc nối mạng là làm cho mọi người có thể sử dụng chung tài nguyên từ những vị trí địa lý khác nhau. Cũng chính vì vậy mà các tài nguyên cũng rất dễ dàng bị phân tán, dẫn một điều hiển nhiên là chúng sẽ bị xâm phạm, gây mất mát dữ liệu cũng như các thông tin có giá trị. Bảo mật là việc bảo toàn được dữ liệu, tài nguyên, do đó dữ liệu phải được đảm bảo các yêu cầu đôi với dữ liệu mềm: Tính bảo mật: Tính bảo mật chỉ cho phép nguời có quyền hạn truy cập đến nó. Tính toàn vẹn dữ liệu: Dữ liệu không được sửa đổi, bị xóa một cách bất hợp pháp. Tính sẵn sàng: Bất cứ lúc nào chúng ta cần thì dữ liệu luôn sẵn sàng. Thêm vào đó phải đảm bảo được an toàn cho các bộ phận dữ liệu cứng như:hệ thống máy tính, bộ nhớ, hệ thống ổ đĩa, máy in và nhiều tài nguyên trên hệ thống máy tính. Nguyên nhân của lỗ hổng bảo mật: Các lỗ hổng bảo mật trên một hệ thống là các điểm yếu có thể tạo ra sự ngưng trệ của dịch vụ, thêm quyền đối với người sử dụng hoặc cho phép các truy nhập không hợp pháp vào hệ thống. Các lỗ hổng cũng có thể nằm ngay các dịch vụ cung cấp như sendmail, web, ftp... Ngoài ra các lỗ hổng còn tồn tại ngay chính tại hệ điều hành như trong Windows XP, Windows NT, UNIX; hoặc trong các ứng dụng mà người sử dụng thường xuyên sử dụng như Word processing, Các hệ databases... b. Đối tượng gây rủi ro dữ liệu: Hacker mũ đen: Đây là tên trộm chính hiệu. Mục tiêu của chúng là đột nhập vào máy hệ thống máy tính của đối tượng để lấy cấp thông tin, nhằm mục đích bất chính. Hacker mũ đen là những tội phạm thật sự cần sự trừng trị của pháp luật. Hacker mũ trắng: Họ là những nhà bảo mật và bảo vệ hệ thống. Họ cũng xâm nhập vào hệ thống, tìm ra những kẽ hở, những lổ hổng chết người, và sau đó tìm cách vá lại chúng. Tất nhiên, hacker mũ trắng cũng có khả năng xâm nhập, và cũng có thể trở thành hacker mũ đen. Hacker mũ xám: Lọai này được sự kết hợp giữa hai loại trên. Thông thường họ là những người còn trẻ, muốn thể hiện mình. Trong một thời điểm, họ đột nhập vào hệ thống để phá phách. Nhưng trong thời điểm khác họ có thể gửi đến nhà quản trị những thông tin về lỗ hổng bảo mật và đề xuất cách vá lỗi.
Xem thêm

11 Đọc thêm

thương mại điện tử tình hình an ninh mạng năm 2015

THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TÌNH HÌNH AN NINH MẠNG NĂM 2015

Thực trạng an toàn an ninh mạng ở Việt Nam năm 2015 Virus máy tính gây thiệt hại 8.700 tỷ đồng có 5.226 website của các cơ quan, doanh nghiệp bị hacker xâm nhập Cứ 2 người dùng điện thoại thì 1 người phải nhận tin nhắn rác mỗi ngày Sau những thiệt hại nghiêm trọng và khó lường trước

7 Đọc thêm

Báo cáo đề tài thực tập Phần mềm tùy chỉnh hệ thống máy tính

BÁO CÁO ĐỀ TÀI THỰC TẬP PHẦN MỀM TÙY CHỈNH HỆ THỐNG MÁY TÍNH

Trong cuộc sống hiện đại, sự bùng nổ công nghệ thông tin và truyền thông, những thành tựu của nó đã có những ứng dụng lớn, trở thành một quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Từ yêu cầu mở rộng và phát triển công nghệ thông tin và giáo dục công nghệ thông tin trong nhà trường và xã hội, các điểm máy tính công cộng ra đời với số lượng máy tính trong mạng không ngừng tăng lên (các điểm truy nhập internet công cộng, các phòng thực hành tin học ở các nhà trường, các hệ thống mạng nội bộ của các công ty, công sở, v.v.). Theo xu hướng đó, các phần mềm quản lý hệ thống mạng máy tính cục bộ trong các điểm máy tính công cộng ra đời, như NetOp School, NetCafe, CSM, v.v.. Chúng tích hợp rất nhiều chức năng trong việc quản lý một hệ thống mạng nội bộ với nhiều máy tính, nhưng chúng vẫn còn thiếu sót một số chức năng về chống dữ liệu xâm nhập hoặc các chức năng này tương đối khó sử dụng, không thuận tiện khi thao tác. Chính vì vậy, việc nghiên cứu và xây dựng ứng dụng cụ thể để bảo vệ hệ thống máy tính cá nhân trong mạng máy tính công cộng là một vấn đề cần được quan tâm và phát triển, từ đó ứng dụng thực tế vào việc bảo vệ hệ thống máy tính tại phòng thực hành tin học, trường Đại học Hùng Vương.
Xem thêm

46 Đọc thêm

PHÁT HIỆN XÂM NHẬP CƠ SỞ DỮ LIỆU TRÁI PHÉP

PHÁT HIỆN XÂM NHẬP CƠ SỞ DỮ LIỆU TRÁI PHÉP

Giới thiệu Mục đích của các biện pháp phát hiện xâm nhập máy tính là phát hiện ra các loại xâm phạm an toàn cơ bản như: + Xâm phạm tính toàn vẹn. + Từ chối dịch vụ. + Truy nhập trái phép. Khó khăn: nảy sinh một số vấn đề làm hạn chế hiệu quả của các biện pháp phát hiện xâm nhập này, như: + Người dùng áp dụng các biện pháp này chưa đúng + Các kiểm soát an toàn làm giảm hiệu năng của hệ thống. + Những người dùng hợp pháp có thể lạm dụng quyền của mình bằng những điểm yếu mà các biện pháp phát hiện xâm nhập chưa phát hiện ra. Phát hiện xâm nhập là khả năng nhận dạng xâm nhập do các cá nhân gây ra, bao gồm: những người dùng hệ thống bất hợp pháp (tội phạm máy tính cracker) và những người dùng hợp pháp nhưng lại lạm dụng các đặc quyền của mình (đe doạ bên trong). Ví dụ về các xâm phạm như: + Sửa đổi trái phép các tệp để có thể truy nhập vào dữ liệu. + Truy nhập hoặc sửa đổi trái phép các tệp người dùng và thông tin. + Sửa đổi trái phép các bảng của hệ thống (chẳng hạn như sửa đổi các bảng định tuyến để chối bỏ sử dụng mạng). + Tạo ra các account trái phép hoặc sử dụng trái phép các account hiện có. Mô hình xâm nhập: Khả năng phát hiện xâm nhập máy tính phụ thuộc vào sự xuất hiện của một mô hình xâm nhập. Hiện nay có hai kiểu mô hình xâm nhập được các hệ thống phát hiện xâm nhập (Intrusion Detection System IDS) áp dụng là:  Mô hình phát hiện tình trạng bất thường (Anomaly detection models): Các mô hình này cho phép so sánh profile (trong đó có lưu các hành vi bình thường của một người dùng) một cách có thống kê với các tham số trong phiên làm việc của người dùng hiện tại. Các sai lệch đáng kể so với hành vi bình thường sẽ được hệ thống IDS báo cáo lại cho chuyên gia an ninh, các sai lệch được đo bằng một ngưỡng (do mô hình xác định hoặc chuyên gia an ninh đặt ra).  Mô hình phát hiện sự lạm dụng (Misuse detection models): Mô hình này trợ giúp việc so sánh các tham số trong phiên làm việc của người dùng với các mẫu tấn công đã có, được lưu trong hệ thống.. Cơ chế làm việc dựa vào kiểm toán: các IDS kiểm soát hành vi của người dùng trong hệ thống bằng cách theo dõi các yêu cầu mà người dùng thực hiện và ghi chúng vào một vết kiểm toán thích hợp. Sau đó phân tích vết kiểm toán này để phát hiện dấu hiệu đáng nghi của các yêu cầu đó. + Nhược điểm: trong các hệ thống kiểm toán truyền thống, các kiểm soát kiểm toán rất phức tạp và được tiến hành sau cùng, đồng thời việc kiểm toán được thực hiện thủ công với một khối lượng lớn dữ liệu kiểm toán, do đó hạn chế rất nhiều khả năng làm việc của hệ thống. Dẫn đến các kiểm soát kiểm toán này không được tiến hành thường xuyên. Kết quả là các tấn công vào hệ thống không được phát hiện thường xuyên, hoặc chỉ được phát hiện sau khi chúng đã xảy ra được một thời gian khá lâu. => Cần cung cấp các công cụ và các hệ thống sao cho việc kiểm tra dữ liệu kiểm toán xảy ra một cách tự động hoặc bán tự động, cố gắng phát hiện ra các xâm phạm trực tuyến, thời gian thực. (Chú ý: việc kiểm toán thực hiện thủ công, có nghĩa là các chuyên gia an ninh phải xem xét các vết kiểm toán, nếu thấy đáng nghi thì mới có thể phát hiện ra tấn công. Nhưng với các công cụ kiểm toán tự động, nó có thể kiểm tra các vết kiểm toán để xác định là có tấn công hay không và báo về cho chuyên gia an ninh).
Xem thêm

21 Đọc thêm

“Phát hiện xâm nhập mạng dựa trên phân tích sâu gói tin”.

“PHÁT HIỆN XÂM NHẬP MẠNG DỰA TRÊN PHÂN TÍCH SÂU GÓI TIN”.

Phát hiện tấn công, xâm nhập trái phép vào các hệ thống máy tính và mạng thường được sử dụng như lớp phòng vệ thứ 2 trong mô hình “Phòng vệ nhiều lớp có chiều sâu” trong việc đảm bảo an toàn cho các hệ thống máy tính và mạng. Nhiều kỹ thuật đã được nghiên cứu và triển khai trong hiện tấn công, xâm nhập mạng, như phát hiện dựa trên phân tích lưu lượng mạng, phát hiện dựa trên phân tích header gói tin và phát hiện dựa trên phân tích sâu gói tin (Deep Packet Inspection). Kỹ thuật phát hiện dựa trên phân tích sâu gói tin có nhiều ưu điểm, đặc biệt trong phát hiện sự lây lan của các phần mềm độc hại, như sâu mạng. Do vậy, việc tiếp tục nghiên cứu và triển khai mô hình phát hiện xâm nhập mạng dựa trên phân tích sâu gói tin là cần thiết. Vì vậy em chọn đề tài “Phát hiện xâm nhập mạng dựa trên phân tích sâu gói tin”. Trên cơ sở phân tích các gói tin TCPIP truyền trên mạng, các dạng tấn công, xâm nhập mạng., đồ án này đã được xây dựng với những nội dung chính như sau: Chương 1: Tổng quan phát hiện, xâm nhập mạng Chương 2: Phân tích sâu gói tin dựa trên ngram và ứng dụng trong phát hiện xâm nhập mạng Chương 3: Cài đặt và thử nghiệm Mặc dù em đã nỗ lực hoàn thành đề tài này nhưng do còn những hạn chế về thời gian và hiểu biết của bản thân nên không tránh khỏi những thiếu sót. Vì vậy, em mong nhận được sự góp ý của các thầy cô và các bạn để phục vụ thêm cho công tác học tập và nghiên cứu của mình trong tương lai.
Xem thêm

42 Đọc thêm

HỆ THỐNG PHÒNG CHỐNG XÂM NHẬP MẠNG SNORT

HỆ THỐNG PHÒNG CHỐNG XÂM NHẬP MẠNG SNORT

Ngày nay, hầu hết các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đều có hệ thống mạng máy tính riêng kết nối với mạng Internet để phục vụ công tác quản lý, điều hành, kết nối, quảng bá và là chìa khoá thành công cho sự phát triển. Trên các hệ thống mạng máy tính đó chứa rất nhiều các dữ liệu, các thông tin quan trọng liên quan đến hoạt động kinh doanh của đơn vị và là mục tiêu hấp dẫn, thu hút các kẻ tấn công. Công nghệ về máy tính và mạng máy tính liên tục phát triển và thay đổi, các phần mềm mới liên tục ra đời mang đến cho con người nhiều tiện ích hơn, lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn, tính toán tốt hơn, sao chép và truyền dữ liệu giữa các máy tính nhanh chóng thuận tiện hơn,....Nhưng bên cạnh đó, hệ thống mạng vẫn còn tồn tại nhiều lỗ hổng, các nguy cơ về mất an toàn thông tin. Các vụ xâm nhập mạng lấy cắp thông tin nhạy cảm cũng như phá hủy thông tin diễn ra ngày càng nhiều, thủ đoạn của kẻ phá hoại ngày càng tinh vi. Việc làm thế nào để có thể phát hiện ra máy tính hoặc mạng máy tính của mình đang bị xâm nhập trái phép, cũng như cách phòng và chống xâm nhập trái phép hiệu quả, luôn là mong muốn của tất cả những ai làm CNTT nói chung cũng như người sử dụng máy tính nói riêng. Nắm bắt được xu thế và sự quan tâm đó, cộng với niềm đam mê cá nhân trong lĩnh lực tìm hiểu bảo mật và hệ thống, học viên đã chọn đề tài: “Phát hiện và ngăn chặn xâm nhập mạng với Snort” với mong muốn tìm hiểu một cách hệ thống về các nguy cơ tiềm ẩn về xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, cũng như các cách thức cần thiết để đối phó với vấn đề này. Cấu trúc của luận văn, ngoài phần mở đầu và phần kết luận có các chương chính sau đây: Chương 1: Hệ thống phát hiện và ngăn chặn xâm nhập mạng Chương 2: Hệ thống NIDS SNORT Chương 3: Thực nghiệm phát hiện và ngăn chặn xâm nhập mạng với Snort MỞ ĐẦU 1 LỜI CẢM ƠN 2 MỤC LỤC 3 DANH MỤC CÁC TỪ VIẾT TẮT 5 DANH MỤC CÁC BẢNG 5 DANH MỤC CÁC HÌNH VẼ 6 CHƯƠNG 1. HỆ THỐNG PHÁT HIỆN VÀ NGĂN CHẶN XÂM NHẬP MẠNG 7 1.1. Hệ thống phát hiện xâm nhập mạng 7 1.1.1. Khái niệm 7 1.1.2. Phát hiện xâm nhập 7 1.1.3. Chính sách của IDS 8 1.1.4. Kiến trúc của hệ thống phát hiện xâm nhập 8 1.1.5. Phân loại hệ thống phát hiện xâm nhập 10 1.2. Hệ thống ngăn chặn xâm nhập mạng 14 1.2.1. Khái niệm 14 1.2.2. Kiến trúc của hệ thống ngăn chặn xâm nhập 14 1.2.3. Các kiểu IPS được triển khai trên thực tế 17 1.2.4. Công nghệ ngăn chặn xâm nhập của IPS 18 1.3. So sánh giữa IDS và IPS 22 1.4 Một số giải pháp phòng chống xâm nhập mạng điển hình 23 1.4.1 Tường lửa (Firewall) 23 1.4.2 Hệ thống Proxy Server 23 1.4.3 Tạo đường hầm (Tunneling) 24 1.4.4 Thiết bị kiểm soát nội dung SCM (Secure Content Management) 24 CHƯƠNG 2. HỆ THỐNG IDS SNORT 24 2.1. Tổng quan về Snort 25 2.2. Kiến trúc của Snort 25 2.2.1 Môđun giải mã gói tin 26 2.2.2 Môđun tiền xử lý 26 2.2.3. Môđun phát hiện 28 2.2.4 Môđun log và cảnh báo 28 2.2.5 Mô đun kết xuất thông tin 28 2.3 Bộ luật của Snort 29 2.3.1 Giới thiệu 29 2.3.2 Cấu trúc luật của Snort 29 2.4 Chế độ ngăn chặn của Snort 38 2.4.1 Tích hợp khả năng ngăn chặn vào Snort 38 2.4.2 Những bổ sung cho cấu trúc luật của Snort hỗ trợ Inline mode 39 CHƯƠNG 3: THỰC NGHIỆM PHÁT HIỆN VÀ NGĂN CHẶN XÂM NHẬP MẠNG VỚI SNORT 40 3.1 Cài đặt và cấu hình Snort trên Windows 7 40 3.1.1 Các phần mềm dùng trong thực nghiệm 40 3.1.2 Cài đặt hệ thống 40 3.2.3 Cấu hình NORT 42 3.2 Thực nghiệm phát hiện xâm nhập mạng trong chế độ Console 46 3.2.1 Tạo luật cảnh báo PING 46 3.2.2 Tạo luật cảnh báo PING với kích thước lớn 46 3.2.3 Thiết lập cảnh báo truy cập Web 47 3.3 Thực nghiệm phát hiện xâm nhập mạng trong chế độ Network IDS 47 3.3.1 Cài đặt IDS Center 47 3.3.2 Cấu hình IDS Center 49 3.3.3 Tạo lập một luật với IDSCenter 51 3.3.4 Thiết lập các tham số Log Parameters 52 3.3.5 Thiết lập cảnh báo phát hiện Alerts Detection 53 KẾT LUẬN 54 TÀI LIỆU THAM KHẢO 55
Xem thêm

55 Đọc thêm

HỆ THỐNG NHỎ GIỌT THÔNG MINH SỬ DỤNG NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH C++

HỆ THỐNG NHỎ GIỌT THÔNG MINH SỬ DỤNG NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH C++

ESP8266 là một chip tích hợp cao - System on Chip (SoC), có khả năng xửlý và lưu trữ tốt, cung cấp khả năng vượt trội để trang bị thêm tính năng wifi chocác hệ thống khác hoặc đóng vai trò như một giải pháp độc lập.Module wifi ESP8266 v1 cung cấp khả năng kết nối mạng wifi đầy đủ vàkhép kín, bạn có thể sử dụng nó để tạo một web server đơn giản hoặc sử dụng nhưmột access point.2.2. Thông số kỹ thuậtWifi 802.11 b/g/nWifi 2.4 GHz, hỗ trợ WPA/WPA2Chuẩn điện áp hoạt động 3.3VChuẩn giao tiếp nối tiếp UART với tốc độ Baud lên đến 115200Có 3 chế độ hoạt động: Client, Access Point, Both Client and Access PointHỗ trợ các chuẩn bảo mật như: OPEN, WEP, WPA_PSK, WPA2_PSK,WPA_WPA2_PSKHỗ trợ cả 2 giao tiếp TCP và UDPTích hợp công suất thấp 32-bit CPU có thể được sử dụng như là bộ vi xử lý ứngdụngSDIO 1.1 / 2.0, SPI, UARTLàm việc như các máy chủ có thể kết nối với 5 máy con2.3. Sơ đồ chân và các chức năng và nối dây10URXD(RX) — dùng để nhận tín hiệu trong giao tiếp UART với vi điều khiểnVCC
Xem thêm

20 Đọc thêm

KINH TẾ LƯỢNG KHẢO SÁT VÀ PHÂN TÍCH VỀ TRUY CẬP 3G

KINH TẾ LƯỢNG KHẢO SÁT VÀ PHÂN TÍCH VỀ TRUY CẬP 3G

Những năm gần đây công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ, liên tục cho ra đời những sản phẩm công nghệ phục vụ đời sống, nhu cầu thông tin liên lạc ngày càng cao của con người. Ngày nay, việc cung cấp internet là một điều hiển nhiên và như một thói quen đã hình thành trong giới trẻ. Không chỉ đơn thuần là giao lưu kết bạn, làm quen tâm sự hay tìm hiểu thêm kiến thức mà nó còn là nơi kinh doanh trao đổi, các giao dịch được diễn ra một cách nhanh chóng hơn mà không mất thời gian đi lại. Tuy nhiên, không phải lúc nào họ cũng ngồi bên cạnh chiếc máy tính có kết nới internet cố định hay wifi nên với 3G mọi việc đơn giản hơn cả. Mới xuất hiện trên thị trường khoảng 34 năm trở lại đây nhưng dịch vụ công nghệ 3G là một trong những dịch vụ được quan tâm và chú ý nhiều nhất hiện nay, nó cung cấp khá đầy đủ những tiện ích như: tin nhắn, chat, game online, video call, Internet Mobile, mobile TV,…Cùng với xu hướng đó, các nhà cung ứng dịch vụ cho ra đời ngày càng nhiều những loại hình dịch vụ hỗ trợ cho việc tìm kiếm thông tin, tài liệu, giải trí đáp ứng những nhu cầu của con người. Trong đó, sinh viên là đối tượng khách hàng được quan tâm chú ý rất nhiều, bởi vì đây là nhóm khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ 3G cao đầy tiềm năng, chính vì vậy các nhà cung cấp dịch vụ luôn hướng đến để đáp ứng được nhu cầu học tập và vui chơi giải trí cũng như tìm kiếm thông tin của sinh viên. Vì vậy nhóm chúng tôi tiến hành nghiên cứu “ Tìm hiểu nhu cầu sử dụng dịch vụ 3G của sinh viên khoa KT PTNT Trường Đại Học Nông Nghiệp Hà Nội”.
Xem thêm

18 Đọc thêm

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG IPHONE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG IPHONE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Hướng dẫn sử dụng iPhone cho người mới sử dụng iPhone lần đầu. Một số thủthuật nhỏ giúp bạn chinh phục siêu phẩm iPhone.Sổ tay cơ bản cho người mới sử dụng iPhone1. Cách tắt máy và Khởi động iPhoneĐể tắt máy bạn bấm và giữ nút Power (nút ở trên đầu, góc phải) trong vài giây chođến khi màn hình xuất hiện mủi tên “Slide to power off”, và bạn dùng tay kéongang mủi tên này để tắt máy. Khởi động lại máy tức là tắt máy rồi ấn nút Powertrong khoảng 2 giây một lần nữa để bật trở lại.Hướngdẫn cơ bản cho người mới sử dụng iPhone2. Cách chỉnh múi giờ cho phù hợp với giờ Việt NamViệc xác định múi giờ (Time Zone) sẻ giúp cho iPhone biết được chính xác khu vựcbạn đang sử dụng điện thoại để điều chỉnh giờ giấc và các cấu hình cho các ứngdụng Internet. Nếu bạn không muốn iPhone tự động xác nhận múi giờ bạn có thểtự điều chỉnh cho thích hợp. Cách điều chỉnh như sau:Bấm vào Settings – General – Date & Time, chổ Set Automatically chọn OFF,chổ Time Zone gõ vào Vietnam và chọn Thanh Pho Ho Chi Minh/ Ha Noi. Nhấnnút Date & Time để trở về. Bên dưới vùng Calendar chổ Time Zone Support chọnON, chổ Time Zone tương tự như trên ta chọn Thanh Pho Ho Chi Minh hay HaNoi, chỉnh giờ lại ở khu vực Date & Timebên trên nếu cần thiết. Bấm nút Home đểtrở về.3. Kết nối WiFi để vào mạngBấm vào biểu tượng Settings, bấm tiếp vào WiFi. Dòng WiFi bên phải bấm vào nútbật lênON, iPhone sẽ tự tìm danh sách mạng WiFi xung quanh mình, bạm bấmvào một mạng trong danh sách này để kết nối. Nếu kết nối có yêu cầu nhậpPassword thì bạn nhập vào sau đó nhấn nút Home (nút bên dưới cùng) để trở vềmàn hình chính và bắt đầu sử dụng các ứng dụng Internet.4. Kết nối vào mạng GPRS ở Việt Nam để sử dụng Internet
Xem thêm

5 Đọc thêm

HƯỚNG DẪN SAO LƯU DỮ LIỆU TỪ MÁY TÍNH LÊN NAS SYNOLOGY BẰNG CLOUD STATION

HƯỚNG DẪN SAO LƯU DỮ LIỆU TỪ MÁY TÍNH LÊN NAS SYNOLOGY BẰNG CLOUD STATION

Mua Thiết bị WiFi Engenius ECB300 chính hãng ở đâu uy tín chất lượng và có giá rẻ nhất? Việt Tuấn là nhà phân phối Thiết bị WiFi chuyên dụng Engenius ECB300 chính hãng uy tín nhất tại Việt Nam. Đối với quý khách ở Hà Nội, có thể qua Việt Tuấn dùng thử và trải nghiệm miễn phí sản phẩm và được giao hàng tận nơi Đối với khách hàng ở TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ... Việt Tuấn sẽ gửi hàng theo CPN khi có đơn đặt hàng yêu cầu. Sản phẩm được bảo hành chính hãng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, thời gian bảo hành: 12 tháng Giá ưu đãi đặc biệt cho các khách hàng đại lý và dự án khi đăng ký Mua Thiết bị WiFi chuyên dụng Engenius ECB300 tại UniFi.vn Liên hệ tư vấn miễn phí: 0903.209.123
Xem thêm

12 Đọc thêm

Hướng dẫn sao lưu dữ liệu từ máy MAC lên NAS synology bằng cloud station

HƯỚNG DẪN SAO LƯU DỮ LIỆU TỪ MÁY MAC LÊN NAS SYNOLOGY BẰNG CLOUD STATION

Mua Thiết bị WiFi Engenius ECB300 chính hãng ở đâu uy tín chất lượng và có giá rẻ nhất? Việt Tuấn là nhà phân phối Thiết bị WiFi chuyên dụng Engenius ECB300 chính hãng uy tín nhất tại Việt Nam. Đối với quý khách ở Hà Nội, có thể qua Việt Tuấn dùng thử và trải nghiệm miễn phí sản phẩm và được giao hàng tận nơi Đối với khách hàng ở TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ... Việt Tuấn sẽ gửi hàng theo CPN khi có đơn đặt hàng yêu cầu. Sản phẩm được bảo hành chính hãng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, thời gian bảo hành: 12 tháng Giá ưu đãi đặc biệt cho các khách hàng đại lý và dự án khi đăng ký Mua Thiết bị WiFi chuyên dụng Engenius ECB300 tại UniFi.vn Liên hệ tư vấn miễn phí: 0903.209.123
Xem thêm

5 Đọc thêm

XÂY DỰNG HỆ THỐNG CHỨNG THỰC CHO MẠNG WIFI (DALORADIUS LINUX MINT)

XÂY DỰNG HỆ THỐNG CHỨNG THỰC CHO MẠNG WIFI (DALORADIUS LINUX MINT)

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của mạng internet, mạng WIFI cũng được sử dụng phổ biến ở khắp mọi nơi như công ty, văn phòng hay nhà riêng… Đa số các nhà quản trị đều sử dụng phương thức bảo mật dùng khóa chung (PreShared Key). Việc sử dụng một khóa chung như vậy mang đến nhiều khuyết điểm như: không thế kiểm soát được những ai đang đăng nhập và sử dụng mạng; không áp dụng được chính sách phân quyền, giới hạn truy cập lên người dùng hoặc nhóm người dùng nào đó; khóa chung sẽ dễ dàng bị lộ do nhiều người cùng biết, hệ thống mạng WIFI sẽ dễ dàng bị người ngoài xâm nhập, nhà quản trị phải mất rất nhiều thời gian để thay đổi khóa chung đối với mạng WIFI vừa và lớn. Nội dung của đề tài này chủ yếu nhắm vào việc xây dựng hệ thống chứng thực cho mạng WIFI bằng username và password thay vì PreShared Key, cho phép nhà quản trị giám sát được những ai đang truy cập mạng, phân loại người dùng theo nhóm, có thể vận hành và tích hợp với hệ thống mạng WIFI hiện nay với chi phí triển khai thấp. Đây cũng là nhu cầu của phần lớn công ty, tổ chức, doanh nghiệp… ở thời điểm hiện tại và trong tương lai
Xem thêm

61 Đọc thêm

Cách khắc phục lỗi chấm than mạng

CÁCH KHẮC PHỤC LỖI CHẤM THAN MẠNG

... Router TL-WR740N chi tiết hình ảnh minh họa Trên toàn cách khắc phục mạng bị dấu chấm than Hy vọng cách giúp bạn sửa lỗi wifi bị dấu chấm than Cảm ơn bạn đọc tham khảo Chúc bạn làm thành công... xung đột ip Để khắc phục mạng bị limited bạn làm cách sau CÁCH 2: ĐẶT L ẠI IP TĨNH CHO MÁY TÍNH Với cách đơn giản để đặt lại ip tĩnh bạn làm qua bước sau với cách có nhiều bạn sửa lỗi wifi bị limited... nối lại xem hay chưa CÁCH 4: CÀI L ẠI DRIVER WIFI CHO MÁY TÍNH Lỗi wifi bị dấu chấm than màu vàng driver wifi máy tính bạn bị lỗi bạn cài đặt lại driver wifi xem Nhiều bạn làm CÁCH 5: C ẤU HÌNH
Xem thêm

6 Đọc thêm

Các giao thức bảo mật mạng không dây

CÁC GIAO THỨC BẢO MẬT MẠNG KHÔNG DÂY

Ngày nay, chắc chúng ta không còn xa lạ gì với mạng không dây. Các thuật ngữ Wireless, Wifi, Wimax… có lẽ ít nhất chúng ta cũng đã từng nghe qua một lần. Mạng không dây đã đạt được những bước phát triển đáng kể. Tại một số nước có nền công nghệ thông tin phát triển, mạng không dây thực sự đi vào cuộc sống. Mạng không dây xuất hiện hầu như ở mọi nơi, từ công sở, nhà riêng, quán cafe, sân bay cho đến những khách sạn, khu nghỉ mát rộng lớn. Chỉ cẩn một thiết bị truy cập mạng không dây bất kỳ, như laptop, PDA… bạn có thể truy nhập mạng ở bất kỳ nơi đâu. Tuy nhiên, do đặc điểm trao đổi thông tin trong không gian truyền sóng nên khả năng thông tin bị rò rỉ ra ngoài là điều hoàn toàn dễ hiểu. Hơn nữa, với sự phát triển công nghệ thông tin cao như hiện nay, các hacker dễ dàng xâm nhập vào mạng bằng nhiều con đường khác nhau. Vì vậy có thể nói, điểm yếu cơ bản nhất của mạng không dây là khả năng bảo mật và an toàn thông tin. Làm thế nào để tích hợp các biện pháp bảo mật vào các phương tiện truy nhập, mà vẫn đảm bảo những tiện ích như nhỏ gọn, giá thành hợp lý, an toàn dữ liệu cho người sử dụng, hoặc vẫn đảm bảo hỗ trợ truy nhập công cộng.
Xem thêm

77 Đọc thêm

PHÂN TÍCH THIẾT KẾ MẠNG KHÔNG DÂY TRÊN PACKET TRACE

PHÂN TÍCH THIẾT KẾ MẠNG KHÔNG DÂY TRÊN PACKET TRACE

và tầng liên kết dữ liệu (datalink). Do đó, tất cả hệ thống mạng theo chuẩn 802 đềucó 2 thành phần chính là MAC (Media Access Control) và PHY (Physical). MAC làmột tập hợp các luật định nghĩa việc truy xuất và gửi dữ liệu, còn chi tiết của việctruyền dẫn và thu nhận dữ liệu là nhiệm vụ của PHY.2.1.1 Chuẩn 802.11aChuẩn 802.11a: IEEE đưa ra chuẩn mở rộng thứ 2 cũng dựa vào 802.11 đầutiên đó là 802.11a. Chuẩn 802.11a sử dụng tần số 5GHz, tốc độ 54Mbps. Chuẩn802.11b, đó là kỹ thuật trải phổ theo phương pháp đa phân chia tần số trực giao(OFDM). Đây được coi là kỹ thuật trội hơn so với trải phổ trực tiếp (DSSS). Do đóchi phí cao hơn, 802.11a thường chỉ được dùng trong các mạng doanh nghiệp,ngược lại, 802.11b thích hợp hơn cho nhu cầu gia đình. Tuy nhiên, do tần số cao20 | SV: Đỗ Thị Kim OanhThiết kế hệ thống mạng không dâyhơn tần số của chuẩn 802.11b nên tín hiệu của 802.11a gặp nhiều khó khăn hơn khixuyên tường các vật chất cản khác. Vùng phủ sóng từ 30-70m.Do 802.11a và 802.11b sử dụng tần số khác nhau, hai công nghệ này khôngtương thích với nhau. Một vài hãng sản xuất bắt đầu cho ra đời sản phẩm “lai”802.11a/b, nhưng các sản phẩm đơn thuần này chỉ đơn thuần là cung cấp 2 chuẩnsóng Wifi cùng lúc (máy trạm dùng chuẩn nào thì kết nối theo chuẩn đó).Ưu và nhược điểm của chuẩn 802.11a:+ Ưu điểm: tốc độ cao, với tần số 5GHz tránh được sự xuyên nhiễu từ cácthiết bị khác.+ Nhược điểm: Giá thành đắt tầm phủ sóng ngắn hơn và dễ bị che khuất, hoạtđộng trên tần số 5GHz, tốc độ truyền tài lên đến 54Mbps nhưng không xuyên quađược vật cản. Hiện nay dạng chuẩn này rất ít được sử dụng.2.1.2 Chuẩn 802.11b
Xem thêm

55 Đọc thêm

Cùng chủ đề