ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI GIỚI BẢO HIỂM VIỆT QUỐC

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới từ khóa "ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI GIỚI BẢO HIỂM VIỆT QUỐC":

BÁO CÁO TỔNG HỢP CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI GIỚI BẢO HIỂM VIỆT QUỐC

BÁO CÁO TỔNG HỢP CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI GIỚI BẢO HIỂM VIỆT QUỐC

MỤC LỤC LỜI MỞ ĐẦU 1 Nội Dung 3 I. Quá trình hình thành và phát triển của Công ty cổ phần môi giới Bảo hiểm Việt quốc. 3 1. Quá trình hình thành và phát triển 3 2. Lĩnh vực, phạm vi và địa bàn hoạt động 3 3. Vốn điều lệ và cơ cấu vốn điều lệ. 4 4. Cơ cấu tổ chức của công ty cổ phần môi giới Bảo hiểm Việt Quốc. 5 II. Thực trạng hoạt động của Công ty thời gian qua 6 1. Công ty cổ phần môi giới Bảo hiểm cung cấp những dịch vụ sau: 8 2.Lợi ích khi sử dụng tư vấn môi giới bảo hiểm. 10 3. Kết quả kinh doanh của doanh nghiệp từ năm 2003 đến nay. 12 4. Tình hình thực hiện các lĩnh vực môi giới bảo hiểm 14 5. Những thuận lợi và khó khăn của Công ty trong thời gian qua 16 6. Những mặt còn tồn tại: 17 III. Định hướng Phát triển của Công ty cổ phần môi giới Bảo hiểm Việt Quốc 18 Kết Luận 20
Xem thêm

22 Đọc thêm

PHÁT TRIỂN NGHIỆP VỤ MÔI GIỚI CHỨNG KHOÁN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN TRÀNG AN

PHÁT TRIỂN NGHIỆP VỤ MÔI GIỚI CHỨNG KHOÁN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN TRÀNG AN

LỜI NÓI ĐẦUMột trong những đặc trưng của thị trường chứng khoán là hoạt động theo nguyên tắc trung gian. Theo nguyên tắc này, các giao dịch trên thị trường chứng khoán bắt buộc phải được thực hiện qua công ty chứng khoán và nhân viên môi giới chứng khoán. Chỉ có như vậy mới đảm bảo cho các chứng khoán được giao dịch là chứng khoán thực và hợp pháp, bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư, duy trì hoạt động lành mạnh của thị trường.Môi giới chứng khoán là hoạt động nghiệp vụ mang tính nhà nghề cao, đòi hỏi đặc biệt về kỹ năng, nghiệp vụ, chất lượng, đạo đức nghề nghiệp, đồng thời đòi hỏi một môi trường hỗ trợ tương đối phức tạp (về tổ chức, pháp luật, thiết bị, văn hoá, xã hội). Mặt khác, môi giới chứng khoán lại là một hoạt động rất gần gũi với những người dân bình thường, bởi vì họ chính là công chúng đầu tư những đối tượng chủ yếu tiếp nhận các dịch vụ môi giới chứng khoán. TTCK phát triển ở một trình độ cao là tiền đề để hoạt động môi giới có thể đảm nhận tốt chức năng cung cấp các dịch vụ và sản phẩm tài chính. Ngược lại, trong một môi trường Tài chính còn thô sơ, sự xuất hiện và phát triển hoạt động môi giới Chứng khoán sẽ là nhân tố thúc đẩy sự phát triển và hoàn thiện thị trường Chứng khoán nói riêng và thị trường Tài chính nói chung trên thế giới.Cùng với sự ra đời của thị trường Chứng khoán Việt Nam, các Công ty Chứng khoán cũng được thành lập và đã đi vào hoạt động. Môi giới Chứng khoán là một trong những hoạt động cơ bản mà hầu hết các Công ty Chứng khoán đều tham gia, song mới chỉ ở mức độ rất thấp và không có sự gắn kết giữa quyền lợi, trách nhiệm với nhau và với khách hàng. Nghiệp vụ môi giới của các Công ty Chứng khoán Việt Nam hiện nay chưa thực sự đúng với nghiệp vụ môi giới vẫn thường thấy trên các thị trường Chứng khoán của thế giới. Để thu hút được đông đảo các nhà đầu tư và trở thành một dịch vụ có uy tín và chất lượng, hoạt động môi giới sẽ phải thay đổi và phát triển hơn nữa.Vì lý do đó, việc tìm hiểu những đặc trưng của nghề môi giới Chứng khoán là rất cần thiết, không chỉ cho những ai mong muốn làm giầu chính đáng thông qua việc tham gia cung cấp hay sử dụng loại hình dịch vụ này mà còn cho tất cả những người muốn khám phá một lĩnh vực mới mẻ và thú vị của ngành tài chính nói chung. Nhận thức được vấn đề này, em đã chọn đề tài: Phát triển nghiệp vụ môi giới Chứng khoán tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Tràng An làm chuyên đề tốt nghiệp.Kết cấu chuyên đề: Ngoài lời mở đầu, mục lục, tài liệu tham khảo, chuyên đề gồm có ba phần chính:Chương I: Công ty Chứng khoán và nghiệp vụ môi giới Chứng khoán.Chương II: Thực trạng nghiệp vụ môi giới Chứng khoán tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Tràng An.Chương III: Một số giải pháp phát triển nghiệp vụ môi giới Chứng khoán tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Tràng An.Em xin chân thành cám ơn sự hướng dẫn, chỉ bảo và giúp đỡ tận tình của Cô giáo: th.s Lê Thị Hằng Ngân đã giúp đỡ em về phương pháp cũng như nội dung nghiên cứu đề tài.
Xem thêm

92 Đọc thêm

TIỂU LUẬN TÌM HIỂU VÀ NHẬN ĐỊNH CHUNG VỀ CÔNG TY BẢO HIỂM NHÂN THỌ HÀ NỘI

TIỂU LUẬN TÌM HIỂU VÀ NHẬN ĐỊNH CHUNG VỀ CÔNG TY BẢO HIỂM NHÂN THỌ HÀ NỘI

Khi nền kinh tế ngày càng phát triển, đời sống của người dân ngày càng nâng cao thì nhu cầu an toàn đối với các tổ chức và cá nhân trong xã hội ngày càng được coi trọng. Con người luôn luôn tìm mọi cách để bảo vệ mình và tài sản trước những biến cố, rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống. Bởi vậy, bảo hiểm nhân thọ ngày càng có vị trí quan trọng đối với một nền kinh tế phát triển. Xuất phát từ nhu cầu này,ngày 18021993, chính phủ đã ban hành nghị định 100CP về bảo hiểm thương mại cho phép các doanh nghiệp trong nước cũng như nước ngoài được phép thành lập công ty bảo hiểm, tái bảo hiểm, môi giới bảo hiểm nếu đủ điều kiện. Lúc đầu, do thị trường bảo hiểm nước ta còn non trẻ, ít kinh nghiệm nên chủ trương của chính phủ là cho phép các công ty bảo hiểm trong nước thành lập trước để tăng tính cạnh tranh và có điều kiện tồn tại trong xu thế hội nhập, cũn cỏc doanh nghiệp nước ngoài trước tiên sẽ được mở các chi nhánh văn phòng đại diện tại Việt Nam, sau một thời gian mới được phép thành lập công ty. Trước năm 1994, ở Việt Nam chỉ có duy nhất một công ty bảo hiểm là Bảo Việt độc quyền kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm. Năm 1996 theo quyết định số 568TCQĐTCC của Bộ trưởng Bộ Tài Chính đã đánh dấu một mốc quan trọng trong lịch sử ngành bảo hiểm Việt Nam, lần đầu tiên người dân được biết đến một loại hình bảo hiểm hoàn toàn mới Bảo hiểm nhân thọ. Công ty Bảo Việt Nhân thọ Hà Nội đã được thành lập ngay từ những ngày đầu, với kinh nghiệm của mình trong suốt hơn mười năm qua, hy vọng Công ty sẽ có những đóng góp tích cực trong hoạt động kinh doanh của toàn hệ thống Bảo Việt nói riêng và cho xã hội nói chung. Dưới đây là những tìm hiểu, và nhận định của em về Công ty Bảo Việt Nhân thọ Hà Nội.
Xem thêm

30 Đọc thêm

ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN QUE HÀN ĐIỆN VIỆT ĐỨC

ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN QUE HÀN ĐIỆN VIỆT ĐỨC

Hiện nay xu thế toàn cầu hóa cũn như sự hòa nhập nền kinh tế khu vực đang là định hướng cấp bách, các doanh nghiệp trong nước cũng phả cố gắng vươn lên, thay đổi thích nghi với môi trường kinh doanh đầy biến động. Muốn tồn tạ và phát triển các doanh nghiệp phải lỗ lực không ngừng và có chiến lược kinh doanh riêng, tạo ra lợi thế so sánh của sản phẩm của mình so với sản phẩm khác cùng loại trên thị trường. . Là một doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh, Côn ty đang là một tấm gương cho nhiều doanh nghiệp nhà nước đang trong gia đoạn chuyển đổi mô hình quản lý sang cơ chế cổ phần. Tuy rằng trong những năm qua côn ty đã gặp rất nhiều khó khăn và thách thức trong việc tìm kiếm con đường để tồn tạ và phát triển của mình. Nhưng trong những năm qua côn ty vẫn luôn cố gắng không ngừng phấn đấu để tìm ra hướng giải quyết tố, đặc biệt là trên khía cạnh đầu tư phát triển. Nhận thức được đầu tư phát triển là hoạt động khôn thể thiếu trong mọi doanh nghiệp, nó là yếu tố vô cùn qua trọng đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp vì vậy tập thể cán bộ lãnh đạo của công ty luôn trăn trở làm thế nào để tìm ra hướng đi đúng đắn và hợp lý nhất trong khi các nguồn lực kha hiếm, Bắt đầu từ khi cổ phần hóa đến nay, cho thấy công ty đa từng bước phát triển và vì thế công ty cần có những biện phá hiệu quả hơn nữa trong việc tìm ra những giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý, lập kế hoạch đầu tư góp phần đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng tốt hơn, tạo dựng lòng tin và in sâu thương hiệu vàng đến với người tiêu dùng. Xuất phát từ những vấn đề trên đồng thời cũn với mục tiêu kết hợp lý luận và thực tiễn, vận dụng những kiến thức đã học thành và tìm hiểu thực tế, tiếp cận và nắm bắt thực tế trong thời gian thực tập tại Công ty Cổ phần Que hàn điện Việt - Đức đã giúp em có cái nhìn tổng quan về Công ty và thấy được tầm quan trọng của đầu tư trong sản xuất cũng như đối với doanh nghiệp. Chính vì những lý do trên mà em mong muốn góp một phần nhỏ sức của mình để phát hu hơn nữa các thảnh quả đạt được và hạn chế những khó khăn và vướng mắc mà Công ty đang gặp phải. Vì vậy em xin chọn chuyên đề thực tập tốt nghiệp là: “Đầu tư phát triển tại công ty cổ phần que hàn điện Việt Đức”
Xem thêm

113 Đọc thêm

Nghiên cứu công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty cổ phần Sông Đà 1

NGHIÊN CỨU CÔNG TÁC KẾ TOÁN TIỀN LƯƠNG VÀ CÁC KHOẢN TRÍCH THEO LƯƠNG TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN SÔNG ĐÀ 1

MỤC LỤC ĐẶT VẤN ĐỀ 10 CHƯƠNG 1: LÝ LUẬN CHUNG VỀ HẠCH TOÁN TIỀN LƯƠNG VÀ CÁC KHOẢN TRÍCH THEO LƯƠNG. 12 1.1 Một số vấn đề cơ bản về hạch toán tiền lương và các khoản trích theo lương. 12 1.1.1 Khái niệm, vai trò chức năng và ý nghĩa tiền lương. 12 1.1.1.1 Khái niệm tiền lương 12 1.1.1.2 Vai trò chức năng của tiền lương 13 1.1.1.3 Ý nghĩa của tiền lương 14 1.1.2 Quỹ tiền lương và các khoản trích theo lương 14 1.1.2.1 Quỹ tiền lương 14 1.1.2.2. Bảo hiểm xã hội 15 1.1.2.3 Quỹ bảo hiểm xã hội 15 1.1.2.4 Quỹ bảo hiểm y tế 16 1.1.2.5 Kinh phí công đoàn 16 1.1.2.6 Quỹ bảo hiểm thất nghiệp 17 1.1.3 Các hình thức trả lương 17 1.1.3.1 Hình thức trả lương theo sản phẩm 18 1.1.3.1.1 Trả lương theo sản phẩm trực tiếp 18 1.1.3.1.2 Theo sản phẩm gián tiếp 18 1.1.3.1.3 Trả lương theo sản phẩm có thưởng có phạt 18 1.1.3.1.4 Trả lương theo sản phẩm lũy tiến 19 1.1.3.2 Hình thức trả lương theo thời gian 20 1.1.3.2.1 Trả lương theo thời gian đơn giản 20 1.1.3.2.2 Trả lương theo thời gian có thưởng 20 1.1.3.3 Hình thưc trả lương khoán 22 1.1.4 Yêu cầu và nhiệm vụ của hạch toán tiền lương và các khoản trích theo lương 22 1.1.5 Hạch toán chi tiết tiền lương và các khoản trích theo lương 23 1.1.5.1. Hạch toán số lượng lao động 23 1.1.5.2. Hạch toán thời gian lao động 23 1.1.5.3 Hạch toán kết quả lao động 24 1.1.5.4 Hạch toán tiền lương cho người lao động 25 1.2 Hạch toán tổng hợp tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty cổ phần sông đà 1 26 1.2.1 Tài khoản sử dụng để hạch toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty. 26 1.2.2 Chứng từ sử dụng 26 1.2.3 Hạch toán tiền lương và các khoản trích theo lương 27 1.2.3.1 Phân bổ tiền lương và tính giá thành sản phẩm 27 1.2.3.2 Trích tiền lương BHXH 28 1.2.3.3 Trích trước tiền lương nghỉ phép của công nhân sản xuất sản phẩm 28 1.2.3.4 Kế toán tổng hợp tiền lương và các khoản trích theo lương 29 1.2.3.4.1 Kế toán tổng hợp tiền lương 29 1.2.3.4.2 Kế toán tổng hợp các khoản trích theo lương 31 1.3 Hình thức sổ kế toán: 33 1.3.1 Nhật Ký Chung 34 1.3.2 Nhật Ký Sổ Cái 35 1.3.3 Nhật Ký Chứng Từ 36 1.3.4 Chứng từ ghi sổ 37 CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG CÔNG TÁC KẾ TOÁN TIỀN LƯƠNG VÀ CÁC KHOẢN TRÍCH THEO LƯƠNG TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN SÔNG ĐÀ 1 38 2.1 Khái quát chung về công ty cổ phần sông đà 1 38 2.1.1 Quá trình hình thành và phát triển công ty cổ phần sông đà 1 38 2.1.1.1. Quá trình hình thành công ty cổ phần Sông Đà 1 38 2.1.1.1.1 Giới thiệu chung về công ty cổ phần sông đà 1 38 2.1.1.1.2. Trụ sở chính và địa chỉ của công ty cổ phần Sông Đà 1 38 2.1.1.1.3.Giấy phép kinh doanh 38 2.1.1.2. Quá trình phát triển của công ty cổ phần Sông Đà 1. 38 2.1.1.2.1. Tóm tắt quá trình phát triển của công ty 38 2.1.1.2.2. Một số chỉ tiêu liên quan đến quá trình phát triển của công ty 39 2.1.1.2.2.1. Các chỉ tiêu về nguồn lực sản xuất kinh doanh 39 2.1.2 Ngành nghề sản xuất kinh doanh 39 2.1.3 Cơ cấu về tổ chức bộ máy quản lý và sản xuất của công ty 40 2.1.3.1 Sơ đồ và cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý của công ty 40 2.1.3.2 Chức năng của từng vị trí, phòng ban trong bộ máy quản lý. 41 2.1.4. Tổ chức bộ máy kế toán trong công ty cổ phần sông đà 1 46 2.1.5 Chức năng và nhiệm vụ của từng bộ phận kế toán như sau: 46 2.1.6 Hình thức kế toán tại công ty cổ phần sông đà 1 48 2.1.7 Phương pháp xây dựng quỹ lương tại công ty cổ phần sông đà 1 53 2.1.7.1 Xác định đơn giá tiền lương 54 2.1.7.2 Nguyên tắc trả lương và phương pháp trả lương. 54 2.1.8 Hạch toán các khoản trích theo lương tại Công Ty cổ phần Sông Đà 1 56 2.1.8.1 Quỹ bảo hiểm xã hội( BHXH) 56 2.1.8.2 Quỹ bảo hiểm y tế( BHYT) 56 2.1.8.3 Kinh phí công đoàn( KPCĐ) 57 2.1.8.4 Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp(BHTN) 57 2.1.9 Các kỳ trả lương của công ty cổ phần sông đà 1 58 2.1.10 Thực tế hạch toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty cổ phần sông đà 1 58 CHƯƠNG 3: NHẬN XÉT VÀ MỘT SỐ KIẾN NGHỊ NHẰM HOÀN THIỆN CÔNG TÁC TIỀN LƯƠNG VÀ CÁC KHOẢN TRÍCH THEO LƯƠNG 82 3.1. Nhận xét chung về công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty cổ phần Sông Đà 1 82 3.1.2 Ưu điểm 84 3.1.3 Một số hạn chế 85 3.2 Một số ý kiến đề xuất nhằm hoàn thiện công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty cổ phần Sông Đà 1 86 KẾT LUẬN 88 DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO 90
Xem thêm

92 Đọc thêm

Đầu tư nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty cổ phần chứng khoán Thăng Long

ĐẦU TƯ NÂNG CAO NĂNG LỰC CẠNH TRANH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN THĂNG LONG

Thị trường chứng khoán đóng vai trò là một trong những kênh huy động vốn đầu tư trung và dài hạn đáp ứng mục tiêu phát triển của nền kinh và tạo ra tính thanh khoản cho các loại chứng khoán trên thị trường chứng khoán. Để góp phần thúc đẩy thị trường chứng khoán hoạt động một cách có trật tự, công bằng và hiệu quả cần phải có sự ra đời và hoạt động của các Công ty chứng khoán. Công ty chứng khoán là một định chế tài chính trung gian chuyên kinh doanh chứng khoán. Với vai trò là một một nối trung gian Công ty Chứng khoán tạo điều kiện cho các chủ thể trong thị trường chứng khoán được tiếp cận với nhau. Bên cạnh đó thông qua hoạt động tự doanh Công ty chứng khoán đã góp phần điều tiết thị trường và bình ổn giá cả. Cùng với xu thế hội nhập ngày càng phát triển, Thị trường chứng khoán ra đời đã khẳng định được vai trò không thiếu trong nền kinh tế thị trường. Cùng với đó là việc ra đời và hoạt động của nhiều công ty chứng khoán đã tạo ra một môi trường cạnh tranh gay gắt và sôi động. Một môi trường cạnh tranh mà ở đó không chỉ có các đối thủ trong nước mà còn sự có mặt của các công ty chứng khoán nước ngoài. Trong môi trường cạnh tranh đòi hỏi các công ty phải phát huy được lợi thế cạnh tranh, không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh. Như vậy việc đầu tư vào năng lực cạnh tranh là một tất yếu trong quá trình hoạt động và phát triển của các công ty chứng khoán.Công ty chứng khoán cũng có những điểm tương đồng với các công ty khác nhưng do lĩnh vực kinh doanh chứng khoán khá mới mẻ ở Việt Nam vì vậy công ty chứng khoán cũng có những đặc thù riêng như khi thành lập phải đáp ứng yêu cầu về vốn, bộ máy quản lý phải có trình độ chuyên môn độ tín nhiệm và phải có cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại.Công ty cổ phần chứng khoán Thăng Long(TSC) là một trong những công ty ra đời và hoạt động khi thị trường chứng khoán mới hình thành. Trong thời gian 7 năm hoạt động công ty chứng khoán Thăng Long luôn trong tốp những công ty có kết quả hoạt động cao trong lĩnh vực chứng khoán. TSC đứng trong tốp năm công ty có thị phần môi giới lớn, được công nhận là thương hiệu cạnh tranh trong năm 2007. Để đạt được kết quả đó công ty đã không ngừng đầu tư để nâng cao khả năng cạnh tranh, với một đội ngũ cán bộ có trách nhiệm và kiến thức chuyên môn tốt, cơ sở vật chất hiện đại phục vụ đắc lực cho các hoạt động của công ty.Trong quá trình thực tập tại công ty chứng khoán Thăng Long đã giúp em bổ sung được kiến thức đã theo học ở trường, được cọ xát với thực tế. Bên cạnh kết quả đạt được trong hoạt động đầu tư của mình thì công ty vẫn tồn tại những hạn chế, mà nguyên nhân của nó vừa có nguyên nhân khách quan và nguyên nhân khách quan. Trong tình hình mới để khẳng định vị thế của mình công ty chứng khoán Thăng Long cần thực hiện có hiệu quả hoạt động đầu tư nâng cao năng lực cạnh tranh. Vì vậy em đã lựa chọn đề tài “ Đầu tư nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty cổ phần chứng khoán Thăng Long” .Cơ cầu Khoá luận gồm có các nội dung sau:Chương I: Cơ sở lý luận về Năng lực cạnh tranh và Đầu tư nâng cao Năng lực cạnh tranh của công ty chứng khoánChương II: Thực trạng về đầu tư nâng cao NLCT của công ty cổ phần chứng khoán Thăng Long trong giai đoạn 2005 2007Chương III: Một số giải pháp nhằm tăng cường đầu tư nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty cổ phần chứng khoán Thăng LongDo kiến thức và kinh nghiệm còn hạn chế bài khoá luận không tránh khỏi thiếu sót em rất mong nhận được sự đóng góp của quý thầy cô để Luận văn được hoàn thiện hơn.Em xin chân thành cảm ơn TS. Trần Mai Hương và các anh chị tại phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt công ty chứng khoán Thăng Long đã giúp đỡ em hoàn thành bài chuyên đề này.Em xin trân trọng cảm ơn
Xem thêm

94 Đọc thêm

ĐÁNH GIÁ CHIẾN LƯỢC KINH DOANH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO MINH VÀ QUY TRÌNH XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC KINH DOANH CỦA CÔNG TY

ĐÁNH GIÁ CHIẾN LƯỢC KINH DOANH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO MINH VÀ QUY TRÌNH XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC KINH DOANH CỦA CÔNG TY

Trong bối cảnh tình hình kinh tế chưa thực sự ổn định, tăng trưởng kinh tế phục hồi chậm, lãi suất thị trường có xu hướng giảm, tăng trưởng tín dụng thấp, thu nhập của người dân chưa được cải thiện nhiều năm 2014, thị trường bảo hiểm Việt Nam có 60 doanh nghiệp bảo hiểm và một chi nhánh bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài hoạt động. Trong đó có 29 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ, 17 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, 12 doanh nghiệp môi giới bảo hiểm, 2 doanh nghiệp tái bảo hiểm. tổng doanh thu toàn thị trường (bao gồm cả doanh thu đầu tư) chiếm 2,44% GDP, đang là một thành quả “đáng kể” cho sự mở rộng và phát triển ngành Bảo hiểm Việt Nam. Để theo kịp các doanh nghiệp bảo hiểm quốc tế, cạnh tranh với các doanh nghiệp bảo hiểm trong nước không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt là với xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế, nó mở ra những cơ hội và không kém phần thách thức cho các doanh nghiệp. Tổng công ty cổ phần Bảo Minh là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu tại Việt nam. Sau hơn 20 năm họat động, Bảo Minh đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường bảo hiểm Việt Namvới mức tăng trưởng tốt và gia tăng thị phần. Đứng trước những sự kiện và những biến động liên tục của môi trường kinh doanh trong nước và quốc tế, Bảo Minh phải có những thay đổi trong chính sách kinh doanh phù hợp với thực tế để tăng trưởng và phát triển bền vững. Hiện nay, Bảo Minh là một trong những doanh nghiệp đứng đầu, có vai trò quan trọng của ngành bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam. Sự phát triển bền vững của Bảo Minh là mong muốn của Đảng, Nhà nước, của tất cả nhân viên Bảo Minh. Chúng tôi mong muốn có thể xây dựng một chiến lược xác định mục tiêu kinh doanh, định hướng phát triển phù hợp cho Tổng công ty cổ phần Bảo Minh. Do đó, chúng em chọn đề tài “ĐÁNH GIÁ CHIẾN LƯỢC KINH DOANH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO MINH VÀ QUY TRÌNH XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC KINH DOANH CỦA CÔNG TY”. Đề tài gồm 3 phần: Phần 1: Cơ sở lý luận hoạch định chiến lược Phần2: Thực trạng kinh doanh bảo hiểm của công ty cổ phần bảo hiểm Bảo Minh Phần 3: Giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh của công ty cổ phần bảo hiểm Bảo Minh
Xem thêm

69 Đọc thêm

HOÀN THIỆN KỸ NĂNG BÁN HÀNG BẤT ĐỘNG SẢN TRONG HOẠT ĐỘNG MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ KINH DOANH DỊCH VỤ BẤT ĐỘNG SẢN THĂNG LONG

HOÀN THIỆN KỸ NĂNG BÁN HÀNG BẤT ĐỘNG SẢN TRONG HOẠT ĐỘNG MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ KINH DOANH DỊCH VỤ BẤT ĐỘNG SẢN THĂNG LONG

1. Tính cấp thiết của đề tài Trong những năm gần đây, bất động sản nước ta đã thu hút ngày càng nhiều nguồn vốn trong xã hội và đóng góp nhiều cho tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, thị trường bất động sản ở nước ta nhìn chung đã và đang phát triển một cách tự phát, phần lớn hoạt động ngoài sự kiểm soát của nhà nước, mang nhiều “tính chất” đầu cơ và là hoạt động không đúng hướng. Mặc dù trong quá trình đổi mới, Việt Nam đã thu được những thành tựu lớn về nhiều mặt nhưng trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản còn nhiều yếu kém. Hiệu quả thấp trong lĩnh vực này ảnh hưởng đến sự tăng giá bất động sản đến “chóng mặt”, làm giảm “nhiệt” trong cầu về bất động sản, chuyển sang về cơ cấu các mặt hàng khác. Từ phía cung, nghĩa là trong việc sản xuất các mặt hàng và dịch vụ của khu vực bất động sản, còn tồn tại nhiều khó khăn trên con đường nâng cao hiệu quả hoạt động như: sự thiếu chuẩn mực trong quá trình xây dựng, khai thác sửa chữa, những quy định làm kéo dài và tăng chi phí đầu tư; khó khăn trong việc tiếp cận đất đai và các khoản tín dụng cần thiết. Sàn giao dịch bất động sản đóng vai trò quan trong trong việc phát triển kinh tế xã hội nói chung và phát triển hoạt động bất động sản nói riêng. Vai trò của sàn giao dịch bất động sản cũng góp phần phát triển hoạt động của thị trường bất động sản thông qua việc các hoạt động dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp hơn tạo được giá trị gia tăng cho chủ đầu tư như nghiên cứu thị trường, tư vấn lập dự án, thiết kế sản phẩm,dịch vụ tiếp thị, chăm sóc khách hàng và quản lý bất động sản…. Các giao dịch bất đống sản thường trải qua nhiều giai đoạn nên khi giao dịch bất động sản đòi hỏi phải có sự tính toán kĩ lưỡng, thông qua tư vấn của các chuyên gia môi giới, định giá bất động sản chuyên môn… Hoạt động môi giới là một hoạt động dịch vụ nhằm mục đích hỗ trợ sự phát triển của thị trường bất động sản, cho hoạt động kinh doanh bất động sản. Song so với mặt bằng chung của thế giới thì thị trường bất động sản Việt Nam còn khá mới mẻ. Do đó thực trạng hoạt động dịch vụ môi giới bất động sản vẫn đang trong giai đoạn hình thành và từng bước phát triển. Tuy nhiên, hiện nay kỹ năng bán hàng đặc biệt này còn nhiều hạn chế ở hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Các nhà môi giới chưa nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của các kĩ năng bán hàng trong môi giới BĐS, họ chưa được học cách sử dụng các kĩ năng bán hàng một cách bài bản. Vì vậy nhiều khi sản phẩm rất tốt, nhưng thiếu kỹ năng bán hàng, hàng cũng không đến được tay người tiêu dùng.\ Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh dịch vụ bất động sản Thăng Long ( Thăng Long Land) là một trong những doanh nghiệp tư nhân có bộ máy hoạt động dịch vụ môi giới bất động sản có nhiều triển vọng. Hoạt động chủ yếu của công ty là môi giới nhà đất, mua bán nhà đất, các dự án xây dựng chung cư, quảng cáo bất động sản. Tuy quy mô và lĩnh vực hoạt đông chưa lớn nhưng công ty đã góp phần hình thành và thúc đẩy hoạt động môi giới bất động sản trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong thời gian tham gia thực tập tại công ty, thông qua việc tìm hiểu, phân tích quá trình thực hiện các kỹ năng bán hàng BĐS cùng với một số tài liệu thu thập được. Chính vì vậy, em đã chọn đề tài “Hoàn thiện kỹ năng bán hàng bất động sản trong hoạt động môi giới bất động sản tại công ty cổ phần đầu tư kinh doanh dịch vụ bất động sản Thăng Long” làm chuyên đề thực tập tốt nghiệp.
Xem thêm

68 Đọc thêm

BÁO CÁO THỰC TẬP TỔNG HỢP TẠI CÔNG TY CP CHỨNG KHOÁN BẢO VIỆT

BÁO CÁO THỰC TẬP TỔNG HỢP TẠI CÔNG TY CP CHỨNG KHOÁN BẢO VIỆT

MỤC LỤC MỞ ĐẦU 1 Chương I: QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRI ỂN CỦA CÔNGTY 2 1.1. Lịch sử hình thành và phát triển 2 Chương II: CƠ CẤU TỔ CHỨC VÀ NHÂN SỰ 4 2.1. Cơ cấu tổ chức của Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt 4 2.2. Cơ cấu bộ máy quản lý của Công ty 5 2.3. Cơ cấu nhân sự các phòng ban 5 2.3.1. Trụ sở chính 5 2.3.2. Chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh 6 2.4. Danh sách những Công ty mẹ và Công ty con của tổ chức phát hành 6 Chương III: CÁC DỊCH VỤ CH ÍNH CỦA CÔNG TY 7 3.1. Môi giới chứng khoán 7 3.2. Hoạt động tư vấn 7 3.2.1. Tư vấn chuyển đổi hình thức sở hữu doanh nghiệp 7 3.2.2. Tư vấn tài chính doanh nghiệp và phát hành chứng khoán 9 3.2.3. Tư vấn niêm yết chứng khoán 9 3.2.4. Tư vấn quản trị doanh nghiệp 10 3.2.5. Tư vấn đầu tư 10 3.3. Hoạt động bảo lãnh và đại lý phát hành chứng khoán 10 3.4. Hoạt động tự doanh 12 3.5. Hoạt động Quản lý danh mục đầu tư 12 3.6. Hoạt động lưu ký chứng khoán 13 3.7. Đấu giá bán cổ phần 14 Chương IV: KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG TÀI CHÍNH CỦA CÔNG TY 15 4.1. Kết quả kinh doanh qua các năm 15 4.2. Phương hướng và nhiệm vụ của Công ty trong thời gian tới 20 4.2.1. Định hướng phát triển của Công ty Chứng khoán Bảo Việt tới năm 2010 20 4.2.2. Kế hoạch lợi nhuận và cổ tức giai đoạn 2007 2008 23 KẾT LUẬN 24
Xem thêm

25 Đọc thêm

THỰC TẬP KẾ TOÁN TỔNG HỢP TỔNG CÔNG TY TÁI BẢO HIỂM QUỐC GIA VIỆT NAM VINARE

THỰC TẬP KẾ TOÁN TỔNG HỢP TỔNG CÔNG TY TÁI BẢO HIỂM QUỐC GIA VIỆT NAM VINARE

MỤC LỤC LỜI MỞ ĐẦU 1 PHẦN I: GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN TÁI BẢO HIỂM QUỐC GIA VIỆT NAM. 2 I. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN TÁI BẢO HIỂM QUỐC GIA VIỆT NAM. 2 II. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ VÀ BỘ MÁY TỔ CHỨC CỦA CÔNG TY. 3 1. Chức năng nhiệm vụ của công ty. 3 2. Mô hình tổ chức của công ty. 3 III. ĐẶC ĐIỂM HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA CÔNG TY. 4 1. Đặc điểm về lao động 4 2. Tình hình vốn của công ty. 5 PHẦN II: TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA CÔNG TY TRƯỚC THỜI ĐIỂM CỔ PHẦN HÓA. 6 I. PHÂN TÍCH CÁC CHỈ TIỂU HOẠT ĐỘNG TÀI CHÍNH. 6 1. Kinh doanh tái bảo hiểm 6 2. Điều tiết thị trường trong nước hạn chế chuyển dịch vụ ra nước ngoài. 7 3. Đầu mối cung cấp thông tin thị trường bảo hiểm và tái bảo hiểm trong và ngoài nước. 8 4. Xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật và hoạt động đầu tư tài chính. 10 II. THỰC TRẠNG VỀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA CÔNG TY. 12 1. Các hoạt động kinh doanh chủ yếu của công ty. 12 2. Tình hình thực hiện kế hoạch của công ty. 12 3. Các kết quả đạt được. 12 III. NHỮNG THUẬN LỢI KHÓ KHĂN CỦA CÔNG TY TRONG QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG 17 1. Thuận lợi 17 2. Khó khăn. 18 PHẦN III. MỤC TIÊU VÀ PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG TRONG GIAI ĐOẠN SẮP TỚI. 20 I. TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC. 20 III. GIẢI PHÁP CỤ THỂ 21 1. Mô hình hoạt động. 21 2. Lĩnh vực kinh doanh tái bảo hiểm. 21 3. Hoạt động đầu tư. 22 4. Vốn hoạt động. 22 5. Mô hình tổ chức bộ máy. 22 6. Phát triển nguồn nhân lực. 22 7. Hiện đại hóa hệ thống thông tin. 22 8. Đổi mới quản lý quản trị doanh nghiệp. 22 9. Phát triển thương hiệu. 23 10. Quan hệ quốc tế. 23 IV. MỘT SỐ NHẬN XÉT VỀ TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN TÁI BẢO HIỂM QUỐC GIA VIỆT NAM VINARE. 24 KẾT LUẬN 26
Xem thêm

28 Đọc thêm

QUY TRÌNH xây DỰNG CHIẾN lược của CÔNG TY cổ PHẦN bảo HIỂM AAA

QUY TRÌNH XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM AAA

Thị trường bảo hiểm Việt Nam đang trở nên sôi động với sự tham gia của ngày càng nhiều các doanh nghiệp bảo hiểm. Đó vừa là “sân chơi” của những “đại gia” trên thị trường vừa là “sân chơi” của những doanh nghiệp trẻ mới bước chân vào thị trường. Tại đó, mỗi doanh nghiệp tự khẳng định và chiếm lĩnh thị trường bằng những thế mạnh riêng của mình. Thành lập từ năm 2005, là một doanh nghiệp bảo hiểm nôn trẻ trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ và cho đến nay công ty đã trở thành công ty bảo hiểm có chỗ đứng trên thị trường bảo hiểm Việt Nam, Công ty Cổ phần Bảo Hiểm AAA với thông điệp “Quyền được an tâm” mong muốn mang lại sự An tâm cho khách hàng – nhân viên – cổ đông của công ty và Lợi ích cho cộng đồng xã hội. Sau gần 10 năm hoạt động trên thị trường, những kết quả mà Công ty cổ phần bảo hiểm AAA đạt được đã chứng minh và thể hiện năng lực và tiềm năng phát triển của công ty. Bảo hiểm AAA khao khát trở thành định chế tài chính năng động bậc nhất trong ngành bảo hiểm nói riêng và ngành dich vụ tài chính nói chung. Với sứ mạng “hành động nhằm mang lại ý nghĩa cao đẹp nhất cho từ “bảo hiểm” tại Việt Nam”, AAA nỗ lực mang lại cho bạn quyền được an tâm về cuộc sống và bảo đảm cho tương lai. Đề tài gồm 3 chương: Chương 1: cơ sở lý luận Chương 2: phân tích và đánh giá thực trạng công ty cổ phần bảo hiểm AAA Chương 3: phân tích, lựa chọn chiến lược và giải pháp
Xem thêm

50 Đọc thêm

TỔ CHỨC KẾ TOÁN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN JONSTONE VIỆT NAM

TỔ CHỨC KẾ TOÁN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN JONSTONE VIỆT NAM

LỜI MỞ ĐẦU Kế toán là một công cụ hữu hiệu giúp cho không chỉ các nhà quản lý nắm được thực trạng Tài chính nhằm hoạch định kế hoạch phát triển cho tương lai của công ty mà còn là mối quan tâm của các nhà đầu tư Tài chính, Ngân hàng, Nhà nước nhằm phục vụ cho mục đích của mình. Hạch toán kế toán gắn với sản xuất do đó, ngay từ thời kỳ nguyên thuỷ người ta đã sử dụng hạch toán kế toán để ghi chép, theo dõi quá trình sản xuất. Ở Việt Nam hiện nay, ý thức được tầm quan trọng của công tác kế toán đối với nền kinh tế, đặc biệt là nền kinh tế hội nhập hiện nay. Nhà nước đã không ngừng quan tâm đầu tư cho nền giáo dục nhằm tạo ta nguồn nhân lực hữu ích cho đất nước. Hầu hết các trường đào tạo từ hệ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và sau Đại học đều có các chuyên ngành liên quan đến kinh tế Tài chính. Biện pháp này đã và đang tạo ra một đội ngũ cán bộ trẻ tương lai dồi dào cho đất nước. Tuy nhiên để đáp ứng được yêu cầu công việc, người lao động bên cạnh việc nắm vững lý thuyết thì phải biết vận dụng lý thuyết đó vào thực hành sao cho phù hợp với công việc thực tiễn đòi hỏi. Chính vì vậy, việc tạo điều kiện cho sinh viên sau khi kết thúc các học phần lý thuyết là điều rất cần thiết. Sau một thời gian được thực tập và khảo sát thực tế tại phòng Kế toán của Công ty cổ phần Sơn Jonstone Việt Nam , em đã tìm hiểu, thu thập được một số thông tin cơ bản về công ty cũng như về phòng Kế toán và công tác kế toán tại đây để viết Báo cáo thực tập tổng hợp. Báo cáo gồm 3 phần chính được nêu cụ thể dưới đây: Chương 1 : Tổng quan về dặc điểm kinh tế kĩ thuật và tổ chứ bộ máy quản lí hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty Cổ Phần Sơn Jonstone Việt Nam. Chương 2 : Tổ chức kế toán tại công ty Cổ Phần Sơn Jonstone Việt Nam Chương 3 : Một số đánh giá về tình hình tổ chức kế toán tại công ty Cổ Phần Sơn Jonstone Việt Nam. Do kiến thức về chuyên ngành còn chưa đầy đủ nên trong quá trình viết báo cáo tổng hợp cũng không tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong được sự quan tâm đóng góp của cô giáo TS.Trần Thị Nam Thanh để bài báo cáo của em được hoàn thiện hơn. Em xin chân thành cảm ơn Hà Nội,ngày 08 tháng 08 năm 2016 CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ ĐẶC ĐIỂM KINH TẾ KĨ THUẬT VÀ TỔ CHỨC BỘ MÁY QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN JONSTONE VIỆT NAM 1.1 QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN JONSTONE VIỆT NAM. 1.1.1 Giới thiệu về Công ty Cổ phần Sơn Jonstone Việt Nam. • Tên Công ty: Công ty Cổ phần Sơn Jonstone Việt Nam • Tên Tiếng Anh: VIET NAM PAINT JOINT STOCK COMPANY • Đại diện pháp luật: Thạch Ngọc Phương. • Địa chỉ: tổ dân phố Văn Trì – Minh Khai – Bắc Từ Liêm – Hà Nội • Vốn điều lệ: 5.000.000.000 đồng • Mã số thuế : 0105212065 • VP Hà Nội: 953 Phạm Tuấn Tài –Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội • SĐT: 043.556.0138 FAX: 043.556.137 • Hotline: 0908.018.898 • Email: Jonstone.vngmail.com • VP Miền trung: 523 Trần Cao Vân – Thanh Khê – Đà Nẵng • SĐT: 05113.668.008 • Hotline: 0906.556.118 • Email: Jonstone.dnggmail.com • Nhà máy sản xuất: Khu công nghiệp An Khánh – Hà Nội • Website: http:www.sonjonstone.com Quá trình hình thành và phát triển của Công ty Cổ phần Sơn Jonstone Việt Nam. Công ty Cổ Phần Sơn Jonstone Việt Nam tiền thân là công ty TNHH sơn Jonstone, được hình thành và phát triển từ những năm 1998.Ngay từ những ngày đầu thành lập,ban lãnh đạo Công ty đã đặt ra định hướng phát triển Công ty theo hướng sản xuất và cung ứng sơn, bột bả , chất chống thấm và các loại vật liệu cho thị trường trong nước.Đồng thời, Ban lãnh đạo Công ty định hướng xây dựng một thương hiệu sơn của người Việt với chính sách “chất lượng vượt trội, giá cả phải chăng hướng tới sự hài lòng cao nhất của khách hàng”. Từ một nhà máy sản xuất nhỏ lúc ban đầu, trải qua thời gian nỗ lực xây dựng uy tín và phát triển chất lượng sản phẩm, đồng thời cùng với sự ủng hộ, hợp tác của hệ thống Khách hàng cũng như đối tác cung cấp về công nghệ vật tư các yếu tố đầu vào khác trong và ngoài nước Công ty xây dựng và đưa vào hoạt động một nhà máy sản xuất năm tại khu công nghiệp Gia Lâm vào năm 1998. Đến những năm 2002, cùng với xu thế phát triển chung của khối cộng đồng các doanh ngiệp Việt Nam nói chung, các doanh ngiệp hoạt động về lĩnh vực xây dựng nói riêng, Ban lãnh đạo công ty đưa ra định hướng táo bạo, có ý nghĩa bước ngoặt xây dựng nhà máy với quy mô lớn, đầu tư máy móc, dây chuyền thiết bị hiện đại, hình thành và ổn định đội ngũ cán bộ, công nhân với năng lực chuyên môn vững chắc, giàu kinh ngiệm chuyên môn vững chắc và gắn bó lâu dài với Công ty. Công ty xây dựng khu liên hợp nhà máy sơn, bột bả và chất chống thấm nằm trong khu vực quy hoạch khu Công Nghiệp Công nghệ cao thuộc khu công nghệ cao Hòa Lạc với diện tích 4000 m2. Đây có thể coi là bước ngoặt mang tính chất chiếm lược của Công ty, tạo đà cho sự phát triển của Công ty Cổ phần Sơn Jonstone Việt Nam ngày hôm nay. Đến nay, đến nay với 2 nhà máy sản xuất sơn và chống thấm, 1 nhà máy sản xuất bột bả tại KCN An Khánh – Hà Nội và 2 văn phòng giao dịch, và hàng trăm chi nhánh phân phối sản phẩm trên toàn quốc với 200 cán bộ , công nhân viên, Công ty đang trên đà phát triển để ngày càng khẳng định vị trí trong thị trường vật liệu xây dựng cạnh tranh đầy sôi động như hiện nay. Để đáp ứng nhu cầu phát triển trong bối cảnh Việt Nam gia nhập WTO và xu thế toàn cầu hóa có tác động đến mọi đói tượng kinh doanh trên thị trường, vào cuối năm 2010 Ban lãnh đạo công ty quyết định cổ phần hóa và đăng ký kinh doanh Công ty với tên chính thức là Công ty cổ phần sơn Jonstone Việt Nam. Đồng thời, Ban lãnh đạo Công ty đã quyết định đưa ra chiến lược phát triển sản phẩm với mụ đích tối thượng “ KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG VƯỢT TRỘI”. Bên cạnh đó, Công ty xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, hệ thống quản lý môi trường sản xuất và làm việc theo mô hình 5S của Nhật Bản, đồng thời Ban lãnh đạo Công ty cũng đưa ra định hướng xây dựng hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 14001.2004 trong thời gian tới. 1.2.ĐẶC ĐIỂM HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN JONSTONE VIỆT NAM. 1.2.1.Chức năng, nhiệm vụ của Công ty. Công ty cổ phần sơn Jonstone Việt Nam chuyên sản xuất các loại sơn nước cao cấp nội ngoại thất, phục vụ cho công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp. Ngoài ra Công ty còn cung cấp ra thị trường các loại bột bả trét tường và sơn trang trí đặc biệt công nghệ Nano. 1.2.2.Đặc điểm hoạt động sản xuất – kinh doanh của Công ty. Nguyên vật liệu. Đặc điểm nổi bật của nguyên liệu tại Công ty Sơn Jonstone là nguyên liệu chính phục vụ cho sản xuất hầu hết là nhập khẩu từ nước ngoài các nguyên liệu này được nhập khẩu lưu kho và đưa vào sản xuất mà không qua giai đoạn chế biến nào khác Trong nhiều năm qua, Công ty luôn tìm cách để tìm kiếm nguồn nguyên liệu trong nước để chủ động về nguyên liệu đầu vào. Tuy nhiên, điều kiện cung ứng nguyên liệu trong nước có hạn công ty cũng chỉ chủ động mua trong nước được một phần, còn lại phải nhập khẩu từ bên ngoài từ các như Mỹ, Úc,
Xem thêm

40 Đọc thêm

Quản trị hàng tồn kho tại công ty CP Thương mại và truyền thông doanh nhân Việt

QUẢN TRỊ HÀNG TỒN KHO TẠI CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI VÀ TRUYỀN THÔNG DOANH NHÂN VIỆT

MỤC LỤC LỜI CẢM ƠN MỤC LỤC DANH MỤC BẢNG BIỂU DANH MỤC SƠ ĐỒ, HÌNH VẼ DANH MỤC CÁC TỪ VIẾT TẮT LỜI MỞ ĐẦU CHƯƠNG I: CƠ SỞ LÝ THUYẾT CƠ BẢN VỀ QUẢN TRỊ HÀNG TỒN KHO CỦA DOANH NGHIỆP 1 1.1.Một số khái niệm liên quan tới quản trị hàng tồn kho 1 1.1.1 Khái niệm hàng tồn kho 1 1.1.2 Phân loại hàng tồn kho 1 1.1.3 Khái niệm quản trị hàng tồn kho 3 1.1.4 Vai trò, ý nghĩa của công tác quản trị hàng tồn kho 4 1.2 Nội dung, mô hình và các chỉ tiêu đánh giá hiệu quả quản trị hàng tồn kho 4 1.2.1 Nội dung quản trị hàng tồn kho: 4 1.2.2.Một số mô hình quản trị hàng tồn kho 6 1.2.3 Chỉ tiêu đánh giá hiệu quả quản trị hàng tồn kho của doanh nghiệp. 15 1.3 Các nhân tố ảnh hưởng đến quản trị hàng tồn kho 16 1.3.1 Nhân tố môi trường kinh doanh bên ngoài 16 1.3.2 Nhân tố môi trường bên trong: 19 CHƯƠNG II: THỰC TRẠNG QUẢN TRỊ HÀNG TỒN KHO CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN TMTT DOANH NHÂN VIỆT 21 2.1 Giớithiệu khái quát về công ty cổ phần TMTT doanh nhân Việt 21 2.1.1 Giới thiệu chung 21 2.1.3 Tình hình tài sản – vốn của công ty CPTM TT DOANH NHÂN VIỆT 23 2.1.4 Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh: 27 2.2. Phân tích và đánh giá thực trạng quản trị hàng tồn kho tại Công ty cổ phần TMTT doanh nhân Việt 29 2.2.1 Nguyên tắc ghi nhận hàng tồn kho 29 2.2.2 Thực trạng hàng tồn kho của công ty CPTM TT doanh nhân Việt 31 2.2.3 Mô hình quản trị hàng tồn kho tại Công ty CPTM TT doanh nhân Việt 36 2.3. Đánh giá hiệu quả quản lý hàng tồn kho tại Công ty CPTM TT doanh nhân Việt 40 2.3.1. Đánh giá kết quả quản lý hàng tồn kho thông qua một số chỉ số tài chính 40 2.3.2. Đánh giá hiệu quả quản lý hàng tồn kho thông qua hệ thống kiểm soát hàng tồn kho tại công ty CPTM TT doanh nhân Việt . 45 2.3.3. Đánh giá hiệu quả quản lý hàng tồn kho tại công ty qua các mô hình dự trữ EOQ tại công ty CPTM TT doanh nhân Việt 46 2.4 Các kết luận và phát hiện qua nghiên cứu. 46 2.4.1. Kết quả đạt được khi nghiên cứu tại công ty 46 2.4.2. Hạn chế còn tồn tại 47 2.4.3. Nguyên nhân của những hạn chế 49 CHƯƠNG III: GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ QUẢN LÝ HÀNG TỒN KHO TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TRUYỀN THÔNG DOANH NHÂN VIỆT 50 3.1 Định hướng phát triển của Công ty cổ phần thương mại về truyền 50 3.1.1 Định hướng phát triển của công ty CPTM TT doanh nhân Việt 50 3.1.2 Định hướng và yêu cầu hoàn thiện công tác quản trị hàng tồn kho của Công ty ty CPTM TT doanh nhân Việt 51 3.2 Các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động quản trị hàng tồn kho của công ty CPTM TT doanh nhân Việt 51 3.2.1 Chính sách chất lượng 51 3.2.2 Áp dụng các mô hình quản trị hàng tồn kho để tính lượng đặt hàng tối ưu 52 3.2.3 Quan tâm nhu cầu, thị hiếu của khách hàng 52 3.2.4 Nâng cao trình độ quản lý của đội ngũ quản trị hàng tồn kho. 53 3.2.5 Nâng cao công tác quản lý kho và bảo quản hàng tồn kho 54 3.3. Một số kiến nghị 56 3.3.1. Đối với các cơ quan quản lý nhà nước 56 3.3.2. Đối với Công ty CPTM TT doanh nhân Việt 57 KẾT LUẬN 59 TÀI LIỆU THAM KHẢO 60 PHỤ LỤC 61
Xem thêm

69 Đọc thêm

THỰC TRẠNG CÔNG TÁC ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI SAO VIỆT HÀ NỘI

THỰC TRẠNG CÔNG TÁC ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI SAO VIỆT HÀ NỘI

MỤC LỤC LỜI NÓI ĐẦU 1 PHẦN MỞ ĐẦU 2 1.Lý do chọn đề tài 2 2. Mục tiêu nghiên cứu. 2 3. Nhiệm vụ nghiên cứu. 3 4. Phạm vi nghiên cứu. 3 5. Phương pháp nghiên cứu 3 6. Ý nghĩa, đóng góp của đề tài 4 7. Kết cấu của đề tài 4 CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI SAO VIỆT HÀ NỘI VÀ CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC TRONG TỔ CHỨC. 5 1.Khái quát chung về công ty cổ phần phát triển Thương mại Sao việt Hà Nội. 5 1.1.Lịch sử hình thành công ty. 5 1.1.1.Sơ đồ cơ cấu tổ chức. 7 1.1.2 Phương hướng hoạt động của công ty cổ phần phát triển Thương mại Sao việt Hà Nội trong thời gian tới. 8 1.1.3 Một số các hoạt động công tác quản trị nhân lực của Công ty cổ phần phát triển thương mại Sao việt Hà Nội. 9 1.1.3.1 Công tác lập kế hoạch: 9 1.1.3.2 Công tác phân tích công việc: 10 1.1.3.3 Công tác tuyển dụng 10 1.1.3.4 Công tác sắp xếp, bố trí nhân lực cho các vị trí: 11 1.1.3.5 Công tác đào tạo và phát triển nhân lực 11 1.1.3.6 Công tác lương và đãi ngộ 12 1.1.3.7 Công tác giải quyết các quan hệ lao động: 13 1.2. Cơ sở lí luận về công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. 13 1.2.1. Khái niệm về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. 13 1.2.2. Vai trò của đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. 14 1.2.3. Các phương pháp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực 15 1.2.4 Mục đích và vai trò của đào tạo và phát triển nhân lực. 17 1.2.4.1. Mục đích của đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong tổ chức. 17 1.2.4.2. Vai trò của đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong tổ chức. 18 1.2.4.3 Ý nghĩa của việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong tổ chức 19 1.2.5 Các nhân tố ảnh hưởng đến công tác đào tạo nguồn nhân lực của doanh nghiệp 20 1.2.5.1.Nhân tố con người. 20 1.2.5.2. Nhân tố quản lý. 20 1.2.5.3.Các nhân tố khách quan. 22 Chương 2: THỰC TRẠNG CÔNG TÁC ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI SAO VIỆT HÀ NỘI 23 2.1. Đặc điểm đội ngũ lao động. 23 2.1.1. Tình hình biến động về lực lượng lao động. 23 2.1.2. Cơ cấu đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật theo trình độ học vấn. 24 2.2. Thực trạng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Công ty cổ phần phát triển thương mại Sao việt Hà Nội. 24 2.2.1. Mục tiêu đào tạo. 27 2.2.2. Xác định nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực 27 2.2.3. Lựa chọn đối tượng đào tạo 28 2.2.4. Xây dựng kế hoạch đào tạo và phát triển nhân lực của Công ty cổ phần phát triển Thương mại Sao Việt Hà Nội. 28 2.2.5. Triển khai công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Công ty cổ phần phát triển Thương mại Sao Việt Hà Nội. 30 2.2.6. Công tác đánh giá kết quả đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Công ty cổ phần phát triển Thương mại Sao Việt Hà Nội. 30 2.3. Đánh giá công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Công ty cổ phần phát triển Thương mại Sao việt Hà Nội. 31 Chương 3: MỘT SỐ GIẢI PHÁP VÀ KHUYẾN NGHỊ NHẰM NÂNG CAO CÔNG TÁC ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI SAO VIỆT HÀ NỘI 33 3.1. Định hướng đào tạo nguồn nhân lực của Công ty cổ phần phát triển Thương mại Sao Việt Hà Nội. 33 3.2. Phương hướng đào tạo và phát triển năm 2017 2020 Công ty cổ phần phát triển Thương mại Sao Việt Hà Nội 33 3.3. Đề xuất, kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Công ty cổ phần phát triển Thương mại Sao Việt Hà Nội. 34 3.3.1. Hoàn thiện việc xác định nhu cầu đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Công ty. 34 3.3.2. Đổi mới phương pháp và hình thức đào tạo 35 3.3.3. Nâng cao cơ sở vật chất 36 3.3.4. Cần có sự quan tâm thích đáng của cán bộ lãnh đạo 36 3.3.5. Tăng cường kinh phí cho hoạt động đào tạo phát triển nguồn nhân lực 36 3.3.6. Tạo động lực cho người được đào tạo. 37 3.3.7. Sử dụng lao động sau đào tạo 38 3.3.8. Đối với Nhà nước 38 PHẦN KẾT LUẬN 40 DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO
Xem thêm

44 Đọc thêm

Cặp phạm trù nội dung và hình thức và vấn đề vận dụng nó vào phát triển sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của tổng Công ty bảo việt trên thị trường Việt Nam

CẶP PHẠM TRÙ NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC VÀ VẤN ĐỀ VẬN DỤNG NÓ VÀO PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM BẢO HIỂM NHÂN THỌ CỦA TỔNG CÔNG TY BẢO VIỆT TRÊN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Trong lịch sử hơn 40 năm của ngành bảo hiểm Việt Nam, có lẽ có thời điểm nào sôi động như hiện nay, thị trường bảo hiểm đang đứng trước những bước ngoặt mới với nhiều thay đổi cả về quy mô lẫn chất lượng. Việt Nam sắp gia nhập vào khối thị trường chung WTO và đương nhiên thị trường bảo hiểm Việt Nam cũng chuẩn bị tham gia vào cuộc hội nhập lớn nay. Trong thời điểm hiện nay theo thống kê của bộ tài chính ở Việt Nam đã và đang có sự xâm nhập mạnh mẽ từng ngày từng giờ số doanh nghiệp hoạt động trong ngành Bảo hiểm được thể hiện bằng các văn phòng đại diện của các Công ty bảo hiểm nươc ngoài tại Việt Nam. Chỉ có 3 tháng vừa qua hàng loạt thông tin về những gương mặt mới của thị trường bảo hiểm Việt Nam luôn được cập nhập. Đáng chú ý là ngoài những tập đoàn lớn từ phương Mỹ, Châu Âu còn có sự góp mặt của các tập đoàn láng giềng trong khu vực. Với việc chấp thuận về nguyên tắc cấp phép thành lập Công ty bảo hiểm nhân thọ 100% vốn nước ngoài cho tập đoàn bảo hiểm ACE. Dự kiến tháng 5 tới tập đoàn ACE sẽ chính thức được cấp phép hoạt động. Kể đó là sự gia mắt của tập đoàn Marrh enc là tập đoàn môi giới bảo hiểm lớn nhất thế giới với 100% vốn của Mỹ. Sự gia mắt của tập đoàn Marrh được giới quan sát trong và ngoài nước coi là một tập đoàn mạnh và có kinh nghiệm hàng đầu trên thế giới hiện nay, ngoài ra với sự xâm nhập của các tập đoàn bảo hiểm của Pháp (Groupân, Prevoire) và hàng loạt các văn phòng đại diện hàng đầu của Singapore, Trung Quốc, và ngay cả trong nước “đại gia Vietcombank cũng đang có đề án phát triển tập đoàn tài chính trong đó có gắn đến lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ. Trong thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam hiện nay với sự cạnh tranh gay gắt của năm doanh nghiệp chính là Bảo hiểm nhân thọ, Prudential, Manulife AIA, Bảo Minh – GMG. Sự có mặt của các tập đoàn lớn này trong thị trường bảo hiểm nhân thọ đã tạo ra một mặt áp lực đáng kể cho bảo hiểm nhân thọ. Thị trường tái hiểm nhân thọ cũng đang chững lại bởi năm 2004 bảo hiểm nhân thọ gặp nhiều trở ngại, do lãi suất ngân hàng, hệ số trượt giá tiếp tục tăng, hợp đồng bảo hiểm đã đến hạn hợp đồng. Nhưng với về thị trường Việt Nam gần đây, với nền kinh tế nước ta những năm gần đây có mức tăng trưởng khá cao, đời sống của nhân dân cải thiện nhu cầu của người dân, của các doanh nghiệp của nền kinh tế và đòi hỏi của xã hội được thụ hưởng các dịch vụ bảo hiểm ngày càng gia tăng, với yêu cầu ngày càng cao do đó thị trường bảo hiểm nhân thọ đang đứng trước những cơ hội, thách thức hết sức lớn trong thị trường Việt Nam, Công ty Bảo hiểm nhân thọ trực thuộc tổng Công ty bảo việt sẽ làm gì để có thể giữ vững được vị trí số một trong thị trường bảo hiểm nhân thọ?
Xem thêm

17 Đọc thêm

CÔNG TÁC QUẢN LÝ, TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG, PHƯƠNG HƯỚNG VÀ MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM TĂNG CƯỜNG VÀ NÂNG CAO HIỆU QUẢ CỦA HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM PETROLIMEX

CÔNG TÁC QUẢN LÝ, TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG, PHƯƠNG HƯỚNG VÀ MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM TĂNG CƯỜNG VÀ NÂNG CAO HIỆU QUẢ CỦA HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM PETROLIMEX

MỤC LỤCPHẦN I: GIỚI THIỆU CHUNG21Tổng quan về Công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO)21.1 Giới thiệu chung về Công ty.21.2 Vốn điều lệ và cơ cấu sở hữu.21.3 Trình độ đội ngũ cán bộ.41.4 Điểm mạnh và điểm yếu của công ty51.5 Mục tiêu phát triển61.5.1 Định hướng về mô hình tổ chức61.5.2: Nâng cao hiệu quả và chất lượng quản lý.71.5.3 Định hướng về hoạt động kinh doanh.71.6 Khách hàng của Công ty.82 Quá trình hình thành và phát triển của Công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex.92.1 Quá trình hình thành.92.2 Các giai đoạn phát triển.104 Cơ cấu tổ chức.114.1 Sơ đồ cơ cấu tổ chức.114.2 Chức năng nhiệm vụ các phòng ban.13PHẦN II: CÔNG TÁC QUẢN LÝ VÀ TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ CỦA CÔNG TY171.Tổng quan về hoạt động kinh doanh của công ty.171.1.Hoạt động kinh doanh bảo hiểm.171.2.Hoạt động đầu tư241.3 Đánh giá hoạt động kinh doanh của Công ty.262. Công tác quản lí hoạt động đầu tư của Công ty.263 Tình hình đầu tư của Công ty.273.1 Tình hình thực hiện đầu tư tài chính của Công ty.273.1.1 Đầu tư chứng khoán.293.1.2 Đầu tư vào hoạt động tín dụng.303.1.3 Gửi tiền qua các tổ chức tín dụng.303.1.4 Góp vốn liên doanh, liên kết313.2 Đầu tư vào tài sản cố định314. Đánh giá hoạt động đầu tư của Công ty.33PHẦN III: PHƯƠNG HƯỚNG VÀ MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM TĂNG CƯỜNG HOẠT ĐỘNG VÀ HIỆU QUẢ ĐẦU TƯ.341. Phương hướng đầu tư trong những năm tới.342. Các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động đầu tư của Công ty.342.1 Các giải pháp từ phía nhà nước.342.1.1 Về cơ chế chính sách.342.1.2 Tăng cường vai trò quản lý của Nhà nước.372.2 Các giải pháp từ phía PJICO.382.2.1 Nâng cao hiệu quả huy động vốn.382.2.2 Nâng cao hiệu quả đầu tư.39KẾT LUẬN41TÀI LIỆU THAM KHẢO42
Xem thêm

43 Đọc thêm

BÁO cáo THỰC tâp tốt NGHIỆP tại CÔNG TY cổ PHẦN dữ LIỆU TRUYỀN THÔNG đại VIỆT

BÁO CÁO THỰC TÂP TỐT NGHIỆP TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRUYỀN THÔNG ĐẠI VIỆT

PHẦN1: GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRUYỀN THÔNG ĐẠI VIỆT 1.1. Thông tin chung về doanh nghiệp. Tên công ty: Công ty Cổ phần Dữ liệu Truyền thông Đại Việt Trụ sở chính: Tầng 21, tòa nhà Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. VPGD: Số 3B, ngõ 5, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Điện thoại: 04.62888.880 – 04.62999.900 Loại hình công ty: Công ty Cổ phần. Vốn pháp định: 10.000.000.000 (M¬ười tỷ đồng) Ngày thành lập: 25032011. Số ĐKKD: 0106079171 Website: http:loinhuan.com.vn Tiền thân của CTCP Dữ liệu Truyền thông Đại Việt là Công ty Cổ phần Viễn thông Việt Thành, thành lập ngày 442005. Lĩnh vực hoạt động của CTCP Viễn thông Việt Thành là kinh doanh dịch vụ bưu chính viễn thông; mua bán thiết bị viễn thông, tin học; sản xuất, chuyển giao công nghệ phần mềm. Năm 2006, công ty phát triển theo định hướng đầu tư tài chính nên bộ phận CNTT của công ty tách ra, thành lập Công ty Cổ phần Thương Mại Nhật Thành. Trong vòng bốn năm, từ 2006 đến cuối năm 2010, CTCP TM Nhật Thành vẫn tiếp tục duy trình những lĩnh vực hoạt động cũ, liên quan đến bưu chính viễn thông, công nghệ, phần mềm. Sau đó, Nhật Thành mua lại toàn bộ cổ phần của một trường trung cấp dạy nghề, chuyển sang hướng chuyên sâu đào tạo. Do vậy, phòng CNTT lại tách ra, thành lập CTCP Dữ liệu Truyền thông Đại Việt ngày nay.
Xem thêm

15 Đọc thêm

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP CÔNG TY BẢO HIỂM BIDV BIG ĐÀ NẴNG

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP CÔNG TY BẢO HIỂM BIDV BIG ĐÀ NẴNG

Báo cáo thực tập công ty Bảo Hiểm BIDV BIG Đà Nẵng. Giới thiệu sơ lược về công ty a. Trụ sở chính Tên Việt Nam : Công ty Bảo Hiểm Ngân Hàng đầu tư và phát triển Việt NamTên viết tắt : Công Ty Bảo hiểm BIDV Tên tiếng anh : BIDV insurancecompany Tên viết tắt : BIC Trụ sở chính : tầng 10 , tháp A , tòa nhà Vincom , số 191 Bà Triệu , quận Hoàn Kiếm , Hà Nội Website : http:www.bic.vn Điện thoại : (04)2200282 Giam đốc : ông Phạm Quang Tùng Vốn pháp định : 500 tỷ VNĐb. Chi nhánh tại Đà Nãng Tên đầy đủ: CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BIDV BIC ĐÀ NẴNGĐịa chỉ: 40 – 42 Hùng Vương , Đà NẵngGiám đốc: NGUYỄN VĂN BÁUĐiện thoại: 0511 3865 803Email: bic.dnbidv.com.vn1.2. Qúa trình hình thành của công ty Công ty bảo hiểm ngân hàng đầu tư được thành lập ngày 27122005 theo quyết định số 292QĐHDQT , và đi vào hoạt động chính thức ngày 01012006 Công ty bảo hiểm ngân hàng đầu tư và phát triển (BIC) , tiền thân là công rty liên doanh bảo hiểm Việt – Úc . Công ty liên doanh bảo hiểm Việt –Úc được thành lập ngày 1671999 , là kết quả của sự tìm hiểu và hợp tác liên doanh giữa tập đoàn bảo hiểm và tái bảo hiểm phi nhân thọ QBE ( tập đoàn bảo hiểm lớn nhất nước Úc lúc bấy giờ ) với ngân hàng đầu tư và phát triển ( một trong 4 ngân hàng nhà nước lớn nhất nước ta ) . Với tên viết tắt là BIDVQBE . Công ty liên doanh bảo hiểm Việt – Úc đã được kế thừa sức mạnh từ 2 phía : Tập đoàn bảo hiểm quốc tế QBE và ngân hàng đầu tư phát triển Việt Nam (BIDV) . Với những lợi thế như vậy , sự kết hợp giữua BIDV và QBE rất thuận lợi.Theo giấy phếp điều chỉnh số 11GPDC4KDBH NGÀY 27122005 của bộ trưởng bộ tài chính , công ty liên doanh bảo hiểm Việt – Úc được đổi tên thành Công Ty Bảo Hiểm Ngân Hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam mua lại toàn bộ phần vốn góp của công ty quốc tế QBE thuộc tập đoàn bảo hiểm QBE trong liên doanh bảo hiểm Việt – Úc Công ty bảo hiểm ngân hàng đầu tư và phát triển là 1 đơn vị thành viên thuộc hệ thống ngân hàng đầu tưu và phát triển Việt Nam , được thành lập theo số 292QĐHDQT ngày 28122005 của hội đồng quản trị ngân hàng đầu tư và phát triển , do ngân hàng đầu tưu và phát triển đầu tư 100% vốn , có con dấu riêng và hạnh toán độc lâp . BIC chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01012006 . Hình thức pháp lý là công ty nhà nước. Vốn kinh doanh Vốn điều lệ : 1.172.768.950.000 VNĐ
Xem thêm

20 Đọc thêm

Marketing online tại Công ty Cổ phần Tư vấn Bất động sản Đất Việt

MARKETING ONLINE TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN ĐẤT VIỆT

Trong những năm gần đây thị trường Bất động sản gặp nhiều khó khăn, khách hàng ngày càng ít đi và rất nhiều công ty môi giới đã bị phá sản do không tìm thấy khách hàng. Vì mục tiêu sống còn Công ty Cổ phần Tư vấn Bất động sản Đất Việt áp dụng Marketing online vào việc kinh doanh của mình nhưng nó đang còn nằm ở mức sơ khai. Cùng với mục tiêu đó các Công ty muốn phát triển thì càng phải đẩy mạnh hoạt động Marketing online của mình để tìm kiếm khách hàng. Xuất phát từ yêu cầu đó, tác giả chọn đề tài : “Marketing online tại Công ty Cổ phần Tư vấn Bất động sản Đất Việt”
Xem thêm

58 Đọc thêm

GIẢI PHÁP NÂNG CAO NĂNG LỰC CẠNH TRANH CỦA SẢN PHẨM BẢO HIỂM CON NGƯỜI PHI NHÂN THỌ TẠI CÔNG TY PVI ĐÔNG ĐÔ

GIẢI PHÁP NÂNG CAO NĂNG LỰC CẠNH TRANH CỦA SẢN PHẨM BẢO HIỂM CON NGƯỜI PHI NHÂN THỌ TẠI CÔNG TY PVI ĐÔNG ĐÔ

Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của mỗi con người, vì vậy việc chăm sóc bảo vệ sức khỏe là nhu cầu và cũng là đòi hỏi thiết yếu mà cộng đồng và mỗi cá nhân quan tâm. Tuy nhiên, trong cuộc sống chúng ta khó tránh khỏi những lúc ốm đau, bệnh tật do tác động của tuổi tác cũng như môi trường sống… Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam ra đời là một trong những chính sách quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước nhằm giúp đỡ người lao động gia đình họ khi gặp rủi ro về sức khỏe để ổn định cuộc sống, góp phần vào sự phát triển ổn định của đất nước. Nhưng có một thực tế hiện nay là số người khám chữa bệnh ngày càng tăng, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh… dẫn đến việc quá tải tại nhiều bệnh viện. Điều này cho thấy người dân phải chịu nhiều hơn cho chi phí y tế so với trước kia. Đối với những người có bảo hiểm y tế thì khoản chi phí này có thể được hỗ trợ một phần. Tuy nhiên, nhiều người bệnh có thể sẽ gặp khó khăn khi khám và điều trị trái tuyến. Hơn nữa chất lượng dịch vụ khi khám chữa bệnh bằng BHYT còn yếu kém, chưa đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của nhiều đối tượng khác nhau. Đối với bản thân người bệnh và gia đình, bệnh tật không chỉ là gánh nặng tinh thần mà còn là gánh nặng vật chất, vì không chỉ tốn tiền mà còn có nguy cơ làm gián đoạn công việc, gián đoạn thu nhập. Vì vậy, nếu như có được sự hỗ trợ kịp thời sẽ giúp người bệnh và gia đình lấy lại được “thăng bằng” tài chính. Hiểu được nhu cầu đó, một loại hình bảo hiểm đã ra đời nhằm đáp ứng được những mong muốn của người dân và một phần khắc phục được những hạn chế của chế độ BHYT. Đó chính là bảo hiểm con người phi nhân thọ. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bảo hiểm Việt Nam nói chung và Bảo hiểm phi nhân thọ nói riêng. Nghiệp vụ bảo hiểm con người phi nhân thọ cũng ngày càng được quan tâm phát triển. Doanh thu phí bảo hiểm từ nghiệp vụ bảo hiểm này luôn chiếm tỷ trọng cao trong tổng doanh thu của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ. Tổng công ty cổ phần PVI luôn là công ty có doanh thu nghiệp vụ bảo hiểm con người phi nhân thọ thuộc top đầu trong nhưng doanh nghiệp bảo hiểm hiện nay. Là một trong những công ty bảo hiểm thành viên, Công ty PVI Đông Đô đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển chung của Tổng công ty cổ phần PVI, giúp củng cố thương hiệu Bảo hiểm PVI trên thị trường, hoàn thành tốt các chỉ tiêu và đóng góp một phần doanh thu đáng kể trong tổng doanh thu của Tổng công ty. Bảo hiểm con người phi nhân thọ là một trong những nghiệp vụ đạt được doanh thu cao, có đóng góp nhất định vào tổng doanh thu phí bảo hiểm của công ty. Tuy nhiên, thực tế những năm gần đây cho thấy vẫn tồn tại nhiều hạn chế như tỷ lệ bồi thường cao, vấn đề trục lợi bảo hiểm còn diễn ra khá nhiều… Trong thời gian thực tập tại công ty, nhận thức được tầm quan trọng của nghiệp vụ, vì thế em đã lựa chọn đề tài: “Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm bảo hiểm con người phi nhân thọ tại công ty PVI Đông Đô”. Kết cấu đề tài được chia thảnh 3 chương: Chương 1: Tổng quan về bảo hiểm con người phi nhân thọ và năng lực cạnh tranh sản phẩm bảo hiểm của doanh nghiệp bảo hiểm Chương 2: Thực trạng năng lực cạnh tranh của sản phẩm bảo hiểm con người phi nhân thọ tại Công ty PVI Đông Đô Chương 3: Giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm bảo hiểm con người phi nhân thọ tại Công ty PVI Đông Đô Để có thể hoàn thành bài viết này, em xin gửi lời cảm ơn đến tập thể cán bộ, nhân viên Công ty PVI Đông Đô đã hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi giúp em trong quá trình tìm hiểu về nghiệp vụ bảo hiểm con người phi nhân thọ tại công ty. Mặc dù đã cố gắng rất nhiều, song do hạn chế về thời gian, kiến thức và kinh nghiệm thực tế nên bài viết này không thể tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến từ phía thầy cô và bạn đọc để bài viết được hoàn thiện hơn.
Xem thêm

63 Đọc thêm

Cùng chủ đề