THỰC TRẠNG DU LỊCH VIỆT NAM

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới từ khóa "THỰC TRẠNG DU LỊCH VIỆT NAM":

Đầu tư phát triển du lịch Việt Nam giai đoạn 20012007. Thực trạng và giải pháp

ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN DU LỊCH VIỆT NAM GIAI ĐOẠN 20012007. THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP

Với điều kiện địa lý tự nhiên, lịch sử, văn hoá ... đã tạo cho Việt Nam có tiềm năng du lịch dồi dào: Tiềm năng du lịch biển, rừng, vùng núi cao, hang động, kiến trúc cổ, lễ hội… Việt Nam nằm trong khu vực châu Á Thái Bình Dương, là khu vực đang nổi lên như một điểm đến mới, hấp dẫn đối với khách du lịch.
Việt Nam là đất nước của biển cả, chiều dài bờ biển 3.260 km, dài hơn cả chiều dài đất nước, trên suốt chiều dài đó có tới 20 bãi tắm nổi tiếng, ở miền Bắc có Trà Cổ, Hạ Long, Ðồ Sơn ... Vào mùa đông các vùng biển này lạnh giá, còn các vùng biển phía nam vẫn ấm áp và chói chang ánh nắng mặt trời như biển Ðà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, Hà Tiên .v.v.. Tại đây, bạn có thể tắm biển suốt bốn mùa. Ðặc biệt vùng biển Hạ Long không chỉ là bãi tắm đẹp mà còn là một kỳ quan thiên nhiên. Là một đất nước nhiệt đới, nhưng Việt Nam có nhiều điểm nghỉ mát vùng núi mang dáng dấp ôn đới như : Sa Pa, Tam Ðảo, Bạch Mã, Ðà Lạt ... Các điểm nghỉ mát này thường ở độ cao trên 1000 m so với mặt biển. Thành phố Ðà Lạt không chỉ là nơi nghỉ mát lý tưởng mà còn là thành phố của rừng Thông, thác nước và hoa đẹp. Khách du lịch tới Ðà Lạt còn bị quyến rũ bởi những âm hưởng trầm hùng, tha thiết của tiếng đàn Tơ rưng và Cồng chiêng Tây Nguyên trong đêm văn nghệ.
Trong Chiến lược phát triển kinh tế xã hội 20012010 định hướng cho du lịch Việt Nam là “Phát triển du lịch thật sự trở thành một ngành mũi nhọn; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động trên cơ sở khai thác lợi thế về điều kiện tự nhiên, sinh thái, truyền thống văn hoá, lịch sử”. Theo đó, mục tiêu tổng quát chiến lược phát triển du lịch Việt Nam giai đoạn 20012010 là “Từng bước đưa nước ta trở thành một trung tâm du lịch có tầm cỡ của khu vực, phấn đấu đến năm 2020 đưa du lịch Việt Nam vào nhóm nước có ngành du lịch phát triển hàng đầu trong khu vực”.
Nền kinh tế nước ta trong đang trong thời kỳ phát triển cực kỳ mạnh mẽ, hoạt động đầu tư diễn ra sôi nổi ở mọi ngành, mọi lĩnh vực cả về chiều sâu và chiều rộng. Thực tế các nước trên thế giới cho thấy, du lịch là ngành kinh tế không bao giờ lạc hậu và luôn mang lai một nguồn thu nhập đáng kể vào GDP của đất nước. Du lịch thực sự là một “ngành công nghiệp không khói” cần được chú trọng đầu tư. Trong thời gian qua, du lịch Việt Nam đã đạt được những thành tích đáng khích lệ. Thị trường du lịch không ngừng mở rộng. Du lịch đã và đang phát triển theo đúng định hướng: bền vững, giữ gìn được truyền thống văn hoá lịch sử, môi trường. Hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật đang dần dần được đầu tư nâng cấp, môi trường du lịch ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, kết quả của đầu tư phát triển cho du lịch vẫn chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có của ngành. Dịch vụ du lịch còn đơn giản, tính đa dạng chưa cao, chất lượng dich vụ kém, chưa tạo được tính cạnh tranh so với các quốc gia trong khu vực, cơ sở vật chất kỹ thuật chưa đồng bộ… Chúng ta còn phải đối mặt với những tồn tại và thách thức lớn.
Trước thực tế đó, sau thời gian thực tập tại Vụ Kinh tế quốc dân, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, em đã quyết định chọn đề tài: “Đầu tư phát triển du lịch Việt Nam. Thực trạng và giải pháp.” làm khoá luận tốt nghiệp của mình.
Kết cấu của khoá luận bao gồm 2 chương :
Chương 1: Thực trạng tình hình đầu tư phát triển vào ngành du lịch Việt Nam giai đoạn 20012007.
Chương 2: Một số giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư phát triển du lịch Việt Nam.
Do sự hạn chế về thông tin cũng như tài liệu và sự hạn chế về năng lực và kinh nghiệm của bản thân nên khoá luận của em không tránh khỏi những sai sót, hạn chế. Vì vậy, rất mong thầy cô có những góp ý giúp em có được sự hiểu biết sâu sắc hơn về vấn đề và hoàn thiện hơn khoá luận của mình.
Trong quá trình thực hiện chuyên đề, em xin chân thành cảm ơn Th.s Trần Thị Mai Hoa đã tận tình hướng dẫn và giúp đỡ em hoàn thành khoá luận này. Em cũng xin gửi lời cảm ơn đến các cán bộ Vụ Tổng hợp kinh tế quốc dân thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tạo điều kiện thuận lợi và giúp đỡ em trong thời gian thực tập vừa qua.
Xem thêm

104 Đọc thêm

DU LỊCH VIỆT NAM THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN

DU LỊCH VIỆT NAM THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN

thế giới, góp phần thực hiện chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước.- Du lịch là ngành kinh tế tổng hợp có tính liên ngành, liên vùng và xã hộihóa cao, vì vậy phát triển du lịch là nhiệm vụ và trách nhiệm của các ngành, cáccấp, các đoàn thể nhân dân và các tổ chức xã hội. Khuyến khích các thành phầnkinh tế tổ chức kinh doanh du lịch dưới sự quản lý thống nhất của Nhà nước,trong đó doanh nghiệp nhà nước phát huy vai trò chủ đạo.- Mở rộng giao lưu và hợp tác để phát triển du lịch quốc tế, đồng thời chútrọng phát triển du lịch nội địa, đáp ứng nhu cầu về du lịch ngày càng tăng củanhân dân, góp phần nâng cao dân trí, lòng yêu đất nước, quê hương, tăng cườngsức khỏe, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.Mục tiêu của ngành du lịch từ nay đến năm 2000 là đổi mới và phát triểncác cơ sở và phương thức kinh doanh phục vụ, tạo được các sản phẩm du lịchmang tính dân tộc, kết hợp với tính hiện đại, đa dạng hóa và nâng cao chất lượngsản phẩm, hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đón khách du lịch vànhững chỉ tiêu kinh tế, xã hội Nhà nước giao, tạo điều kiện cho sự phát triểnmạnh mẽ và lành mạnh du lịch Việt Nam vào đầu thế kỷ 21.Để lãnh đạo thực hiện phương hướng và mục tiêu trên, các cấp ủy, các tổchức đảng thực hiện tốt những việc dưới đây:1- Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác du lịch, đẩy mạnhcông tác xây dựng, phát triển đảng và các đoàn thể nhân dân trong ngành dulịch.2- Chỉ đạo các cơ quan nhà nước tăng cường quản lý; ban hành, sửa đổi,bổ sung các chính sách, luật pháp về công tác du lịch phù hợp với yêu cầu pháttriển trong giai đoạn mới, bảo đảm có hiệu quả kinh tế cao, giữ gìn và phát huybản sắc văn hóa dân tộc, bảo vệ môi trường sinh thái, giữ vững an ninh chính trị,an toàn xã hội, tăng cường giao lưu quốc tế. Nhanh chóng kiện toàn hệ thống tổchức quản lý nhà nước về du lịch từ trung ương đến địa phương, từ doanhnghiệp du lịch của nhà nước đến các doanh nghiệp du lịch thuộc các thành phầnkinh tế khác, và sắp xếp hệ thống doanh nghiệp theo hướng chuyên môn hóa,hợp tác hóa.
Xem thêm

47 Đọc thêm

THỰC TRẠNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH SINH THÁI Ở VIỆT NAM

THỰC TRẠNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH SINH THÁI Ở VIỆT NAM

TRANG 1 _ mua xna der MÚC ÑÍHYEÑ EĐCÑCAĂÑAÙÑCLÑUOÍÑCHEÏIÑHĂCÑNHGÍÑÍUE-CÑÍÚC ÑU–CHÑÑTCÑEI UCH_ÑEIÑUCHÑLECHÑÍHGEÑÑAÑHĐÏÑÍVCÑÍU.CÑÍHNÑ EĂEØÑKIĐCÑÍUÛC ÑCHOÍÑUAÑÑESCÑEIÑUCH LECHÑÍHGEÑMHYC ÑCT[r]

47 Đọc thêm

MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ LỮ HÀNH DU LỊCH VÀ TÌNH HÌNH KINH DOANH LỮ HÀNH QUỐC TẾ Ở CÔNG TY DU LỊCH VIỆT NAM HÀ NỘI

MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ LỮ HÀNH DU LỊCH VÀ TÌNH HÌNH KINH DOANH LỮ HÀNH QUỐC TẾ Ở CÔNG TY DU LỊCH VIỆT NAM - HÀ NỘI

VỀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH LỮ HÀNH DU LỊCH QUỐC TẾ BỊ ĐỘNG._ Trong mảng kinh doanh này, hoạt động chủ yếu của Công ty là tổ chức xây dựng, bán và thực hiện chơng trình du lịch ở nớc ngoài c[r]

45 Đọc thêm

Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ hướng dẫn viên du lịch công Ty TNHH Việt Bamboo Travel

THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐỘI NGŨ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH CÔNG TY TNHH VIỆT BAMBOO TRAVEL

Với xu hướng tiêu dùng mới của con người trong thời đại công nghiệp hiện nay, du lịch đang phát triển nhanh chóng và trở thành một ngành công nghiệp không khói mang lại hiệu quả cao. Du lịch không chỉ mang lợi nhuận kinh tế mà còn mang lại nhiều lợi ích chính trị, xã hội khác cho những vùng, những quốc gia nhiều danh lam, thắng cảnh, có núi non hùng vĩ, bờ biển thơ mộng.
Trong những năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam đã phát triển khá mạnh mẽ,thu hút được nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế. Tuy nhiên du lịch Việt Nam luôn bị đánh giá là “Giàu tài nguyên nhưng nghèo sản phẩm” mà nguyên do chủyếu xuất phát từ sự thiếu sáng tạo, thiếu kiến thức và thiếu tính chuyên nghiệp của những người làm du lịch. Trong đó không thể không kể đến đội ngũ hướng dẫn viên du lịch, những người được coi là linh hồn của sản phẩm du lịch. Việc hoạch định và đưa ra những giải pháp hợp lý nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ hướng dẫn viên du lịch sẽ góp phần vô cùng quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, góp phần đưa ngành du lịch phát triển xứng đáng với tầm vóc của một quốc gia giàu tiềm năng du lịch như nước ta. Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề trên, trong thời gian thực tập tại công ty TNHH Việt Bamboo Travel em đã quyết định đi sâu nghiên cứu đề tài: “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ hướng dẫn viên du lịch tại công ty TNHH Việt Bamboo Travel.” trong luận văn tốt nghiệp củamình với mong muốn vận dụng những kiến thức đã học vào giải quyết vấn dề đặt ra trong kinh doanh.
Xem thêm

41 Đọc thêm

Một số giải pháp nhằm phát triển hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế ở công ty du lịch thanh niên

MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM PHÁT TRIỂN HOẠT ĐỘNG KINH DOANH LỮ HÀNH QUỐC TẾ Ở CÔNG TY DU LỊCH THANH NIÊN

Hội nhập vào xu thế chung của thế giới, ngành du lịch ngày càng phát triển nhanh, chiếm vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân và được coi là một ngành kinh tế mũi nhọn.

Trong hoạt động kinh doanh du lịch thì hoạt động lữ hành, đặc biệt hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế hết sức quan trọng. Trong những năm qua do những chính sách mở cửa nền kinh tế cùng với những chính sách, biện pháp của Đảng và Nhà nước nhằm thúc đẩy nền kinh tế đi lên đã tạo điều kiện phát triển du lịch lữ hành quốc tế vào Việt Nam và lượng khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, lượng khách quốc tế đến Việt Nam còn quá thấp so với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Sự kém phát triển này là do sản phẩm du lịch của Việt Nam còn nghèo nàn, chưa hấp dẫn du khách, các Công ty lữ hành quốc tế còn yếu về kinh nghiệm quản lý, chưa xây dựng được sản phẩm đặc trưng, các chương trình du lịch chưa đa dạng phong phú; đồng thời chưa đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu thị trường, tổ chức quảng cáo khuếch trương sản phẩm còn hạn chế. Tình hình đó đã đặt ra cho các Công ty lữ hành quốc tế Việt Nam một loạt vấn đề cần giải quyết cho sự tồn tại và phát triển của chính bản thân mình. Giống như các Công ty lữ hành quốc tế khác, Công ty Dịch vụ du lịch Thanh Niên cũng gặp những thách thức lớn khi hoạt động trên thương trường.
đề tài Một số giải pháp nhằm phát triển hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế tại Công ty Du lịch Thanh Niên làm chuyên đề tốt nghiệp, nhằm thử nghiệm phân tích thực trạng và đề xuất một số giải pháp nhằm góp phần đẩy mạnh hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế của Công ty.
Xem thêm

70 Đọc thêm

Nghiên cứu du lịch lễ hội chùa hương ở huyện mỹ đức, hà nội

NGHIÊN CỨU DU LỊCH LỄ HỘI CHÙA HƯƠNG Ở HUYỆN MỸ ĐỨC, HÀ NỘI

Danh thắng chùa Hương từ xa xưa đã nức tiếng thiên hạ, nơi đây được mệnh danh là “kỳ sơn tú thủy” của Việt Nam.
Để đánh giá đúng thực trạng du lịch lễ hội chùa Hương từ đó vạch ra chiến lược đúng đắn phù hợp nhằm cải thiện và phát triển môi trường du lịch lễ hội, đáp ứng được nhu cầu của du khách đồng thời vẫn bảo tồn và gìn giữ được cảnh quan thiên nhiên và giá trị bản sắc văn hóa đặc trưng của Hương Sơn cần có một công trình nghiên cứu nghiêm túc.
Xuất phát từ mong ước trên, tác giả xin chọn vấn đề “Nghiên cứu du lịch lễ hội chùa Hương ở Huyện Mỹ Đức, Hà Nội” làm đề tài nghiên cứu luận văn.
Xem thêm

120 Đọc thêm

Thực trạng và định hướng phát triển nguồn nhân lực du lịch tỉnh Quảng Bình

THỰC TRẠNG VÀ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC DU LỊCH TỈNH QUẢNG BÌNH

1. Tính cấp thiết của đề tài
A. PHẦN MỞ ĐẦU
Ngày nay, cuộc cách mạng khoa học công nghệ hiện đại đang phát triển
mạnh mẽ, đặc biệt là cuộc cách mạng thông tin đã tạo ra sự biến đổi sâu sắc
về chất chưa từng có trong lực lượng sản xuất, chuyển xã hội loài người sang
một nền văn minh mới – văn minh trí tuệ. Điều đó đặt ra con đường phát triển
kinh tế mới cho mỗi quốc gia, đưa đến quan niệm mới về nguồn lực của sự
phát triển, trong đó vai trò của con người ngày càng được nâng cao. Con
người được xem là ngồn nhân lực rất cơ bản và quyết định cho sự phát triển
của mỗi quốc gia, mỗi địa phương hoặc của từng ngành.
Trên phạm vi thế giới, ngành du lịch ngày càng phát triển mạnh mẽ.
Nhiều quốc gia xem ngành du lịch là ngành kinh tế mủi nhọn và là động lực
phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Vì vậy, sự cạnh tranh trên thị trường
du lịch ngày càng gay gắt không chỉ ở cấp quốc gia mà còn ở cấp địa phương.
Điều này đòi hỏi ngành du lịch của mỗi quốc gia, địa phương cần nâng cao
chất lượng dịch vụ để đáp ứng được nhu cầu, mong muốn của khách hàng
nhằm tăng sức thu hút đối với du khách. Yếu tố quan trọng nhất, quyết định
nhất đảm bảo chất lượng dịch vụ du lịch là nguồn nhân lực. Nguồn nhân lực
du lịch có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của ngành du lịch.
Ở Việt Nam, ngành du lịch đã ra đời cách đây hơn 50 năm nhưng chỉ
thực sự phát triển từ năm 1990 đến nay. Trong những năm qua ngành du lịch
đã có những bước phát triển đáng kể. Tốc độ phát triển nhanh của ngành du
lịch đã góp phần rất lớn xóa đói giảm nghèo, tạo thêm nhiều công ăn việc làm
cho xã hội, tăng tỉ trọng ngành dịch vụ trong tổng thu nhâp quốc dân. Du lịch
ngày càng đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Quảng Bình là điểm đến du lịch nổi tiếng không chỉ đối với du khách
trong nước mà còn cả với khách nước ngoài. Cùng với sự phát triển chung của
ngành du lịch Việt Nam, du lịch Quảng Bình trong thời gian qua cũng có những bước tăng trưởng đáng kể, nâng cao vai trò vị thế ngành du lịch trong
sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tuy nhiên, để hướng tới sự phát
triển nhanh và bền vững, du lịch Quảng Bình đang đứng trước những thách
thức trong đó có yếu tố nhân lực.
Thực trạng nhân lực du lịch hiện nay ở Quảng Bình chưa có tính
chuyên nghiệp cao, tỷ lệ lao động chưa qua đào tạo hoặc đào tạo không đúng
chuyên ngành chiếm tỉ lệ lớn, kiến thức chuyên môn, trình độ nghiệp vụ hạn
chế, trình độ ngoại ngữ và quản lý còn yếu…Đây là một trong những rào cản
cơ bản đối với quá trình phát triển du lịch của địa phương. Yêu cầu về nhân
lực, đặc biệt về trình độ nghiệp vụ, ngoại ngữ, quản lý cũng như về số lượng
với cơ cấu lao động hợp lý ngày càng khó đảm bảo.
Trước thực tế đó, việc nghiên cứu thực trạng nguồn nhân lực du lịch
tỉnh Quảng Bình làm cơ sở cho việc xây dựng định hướng phát triển nguồn
nhân lực phù hợp, đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch nhanh và bền vững của
địa phương là rất cần thiết. Vì vậy, tôi đã chọn vấn đề: “Thực trạng và định
hướng phát triển nguồn nhân lực du lịch tỉnh Quảng Bình” làm đề tài
khóa luận tốt nghiệp.
Xem thêm

106 Đọc thêm

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ DU LỊCH TẠI TP. HÀ NỘI

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ DU LỊCH TẠI TP. HÀ NỘI

Xã hội ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống được cải thiện và nâng cao vì vậy mà nhu cầu giải trí và du lịch cũng tăng lên. Kể từ sáu thập niên trở về đây, ngành du lịch đã phát triển không ngừng, trở thành một trong những khu vực kinh tế tăng trưởng nhanh nhất và lớn nhất thế giới. Nhiều quốc gia đã phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn và ngành du lịch được coi là ngành công nghiệp “không khói” đóng góp quan trọng vào xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh xã hội. Nó còn có vai trò quan trọng đặc biêt đối với các quốc gia đang phát triển giúp tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và xóa đi khoảng cách với các quốc gia phát triển.
Với Việt Nam, ngành du lịch có vai trò to lớn trong việc thúc đẩy kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc... Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đạt được ngành du lịch Việt Nam cũng còn những hạn chế nhất định về mặt chất lượng dịch vụ trong đó có Hà Nội. Không chỉ được biết đến là trung tâm văn hóa, chính trị và là Thủ đô của cả nước mà Hà Nội còn được xem là điểm du lịch hấp dẫn cả nước. Tốc độ phát triển của ngành du lịch Hà Nội luôn tăng qua các năm và chất lượng dịch vụ du lịch thì đang được cải thiện và nâng cao. Nhận thấy tính cấp thiết của đề tài mà nhóm em đã chọn đề tài: “Nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch tại TP. Hà Nội” dưới góc độ phản ánh của khách du lịch nước ngoài về thực trạng và giải pháp và với giả thiết cung cấp đề tài cho Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch TP. Hà Nội.
Xem thêm

46 Đọc thêm

Tìm hiểu tiềm năng và thực trạng thương hiệu lụa vạn phúc và phân tích định vị thương hiệu

TÌM HIỂU TIỀM NĂNG VÀ THỰC TRẠNG THƯƠNG HIỆU LỤA VẠN PHÚC VÀ PHÂN TÍCH ĐỊNH VỊ THƯƠNG HIỆU

Hiện nay, du lịch làng nghề đang trở thành một hướng đi mới đầy triển vọng cho sự phát triển của du lịch Việt Nam. Chỉ tính riêng trên địa bàn Hà Nội đã có khoảng 1000 làng nghề, trong đó có rất nhiều làng nghề hình thành từ lâu đời như gốm Bát Tràng, khảm trai Chuyên Mỹ, thêu Quất Động, sơn mài Duyên Thái…, trong đó, không thể không nhắc đến làng lụa Vạn Phúc. Cùng với sự phát triển của các làng nghề truyền thống khác, làng lụa Vạn Phúc đã có những bước tiến đáng kể để khẳng đinh và ngày càng nâng cao hơn vị thế thương hiệu của mình trong lòng du khách. Tuy nhiên, chỗ đứng của làng nghề truyền thống này trong du lịch vẫn chưa cao. Điều này là do rất nhiều nguyên nhân khác nhau mà trong số đó là sự canh tranh và phát triển của các làng nghề truyền thống khác. Hơn thế nữa, trong một và năm trở lại đây, thương hiệu lụa của làng nghề này cũng đang phải đứng trước sức ép to lớn từ lụa tơ tằm nhập khẩu từ Trung Quốc. Từ những vấn đề trên cho thấy một yêu cầu cấp thiết phải có một chiến lược cụ thể để định vị thương hiệu du lịch của làng nghề Vạn Phúc. Tuy nhiên, các nghiên cứu về lụa Vạn Phúc đa phần mới chỉ nêu lên được thực trạng khai thác du lịch chứ chưa giải quyết được vấn đề này. Chính vì thế, người viết xin được mạnh dạn làm đề án về đề tài: “Định vị thương hiệu du lịch làng nghề Vạn Phúc” đề giải quyết vấn đề trên.2. Mục tiêu nghiên cứu: Nắm vững được các khái niệm, các quan điểm về marketing định vị thương hiệu nói chung và đinh vị thương hiệu du lịch nói riêng. Đồng thời nắm bắt thực trạng về vấn đề định vị thương hiệu du lịch của Việt Nam trong những năm gần đây. Phân tích các môi trường vĩ mô và vi mô ảnh hưởng đến thương hiệu du lịch làng nghề Vạn Phúc. Phân đoạn thị trường và lựa chọn thị trường mục tiêu. Đề ra các chiến lược định vị và đánh giá tác động của các chiến lược đó với sự phát triển của làng nghề Vạn Phúc.3. Nhiệm vụ nghiên cứu: Xây dựng cơ sở lý luận và thực tiễn về vấn đề định vị thương hiệu và định vị thương hiệu du lịch. Tìm hiểu và phân tích các yếu tố thuộc môi trường vĩ mô và vi mô ảnh hưởng đến phát triển du lịch làng nghề ở Vạn Phúc. Trên cơ sở đó, tiến hành phân đoạn thị trường và lựa chọn thị trường mục tiêu. Trên cơ sở thị trường mục tiêu, tiến hành đề ra các phương án định vị thị trường. Đồng thời đánh giá tác động của các phương án định vị đó đối với sự phát triển du lịch của làng nghề Vạn Phúc.4. Câu hỏi nghiên cứu: Định vị thương hiệu và định vị thương hiệu là gì? Du lịch làng nghề là gì? Thực trạng khai thác du lịch làng nghề ở Việt Nam? Đánh giá các yếu tố thuộc môi trường vĩ mô và vi mô ảnh hưởng như thế nào đối với sự phát triển của du lịch Vạn Phúc? Đoạn thị trường nào và thị trường mục tiêu nào mà sản phẩm du lịch hướng tới? Định vị thương hiệu du lịch làng nghề Vạn Phúc theo các tiêu thức nào? Cụ thể ra sao? Tác động của các phương án định vị này như thế nào với sự phát triển của du lịch Vạn Phúc?5. Phương pháp nghiện cứu:Nghiên cứu định tính Nghiên cứu thứ cấp qua sách, báo, các nguồn tin đáng tin cậy trên internet. Nghiên cứu bằng cách điều tra trực tiếp tại địa điểm du lịch làng nghề Vạn Phúc. Sử dụng một số mô hình để phân tích như mô hình SWOT, mô hình chuỗi giá trị…Nghiên cứu định lượng: Thu thập và phân tích các số liệu thứ cấp.6. Phạm vi và đối tượng nghiên cứu: Phạm vi: làng lụa Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội Đối tượng nghiên cứu: thương hiệu du lịch làng nghề lụa Vạn Phúc.7. Ý nghĩa của đề tài: Với cá nhân người nghiên cứu: đề tài là một sự thử thách đòi hỏi người nghiên cứu phải tìm tòi, sáng tạo để giải quyết vấn đề. Vì thế, giúp người nghiên cứu trau dồi thêm các kiến thức về chuyên ngành đồng thời tăng khả năng tư duy, suy luận và sáng tạo. Hơn thế nữa, thực hiện đề tài cũng là cơ hội để người nghiên cứu thể hiện tình yêu khoa học nói chung và tình yêu đối với du lịch nói riêng bằng cách góp một tiếng nói nhỏ làm tăng tính cạnh tranh của du lịch Vạn Phúc cũng như một phần nào đó làm tăng sức cạnh tranh của du lịch Việt Nam. Với thương hiệu du lịch làng nghề Vạn Phúc: tôi hy vọng rằng, sau khi đề tài được thực hiện sẽ góp một phần nhỏ bé để xác định rõ được hướng phát triển của du lịch Vạn Phúc trong tương lai trên cơ sở khai thác hết tiềm năng hiện có và tăng sức cạnh tranh trên thị trường du lịch.
Xem thêm

51 Đọc thêm

NHỮNG VẤN ĐỀ VỀ KINH TẾ DU LỊCH SINH THÁI Ở THÀNH PHỐ CẦN THƠ

NHỮNG VẤN ĐỀ VỀ KINH TẾ DU LỊCH SINH THÁI Ở THÀNH PHỐ CẦN THƠ

“Phi thương bất phú”
Đó là lời mà người ta vẫn thường nói với nhau trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên kinh tế không thể phát triển ổn đinh và vững manh nếu thương mại thiếu hai người bạn là du lịch và dịch yụ. Với sự phát triển kinh tế hội nhập như ngày nay thì du lịch là nhu cầu không thể thiếu đối YỚi nhiều người không chỉ là khách du lịch trong nước mà cả khách du lịch ngoài nước. Kinh tế phát triển—> giao lưu họp tác quốc tế được mở rộng—► chính trị ổn định—► Việt Nam sẽ là điểm đến của du khách —»tiềm năng du lịch được nâng cao. Đặc biệt loại hình du lịch sinh thái, du lịch vườn, du lịch sinh thái kết hợp vui chơi giải trí đang được rất nhiều người quan tâm.
Năm 2008, thành phố cần Thơ bước vào năm du lịch quốc gia YỚi khẩu hiệu “Miệt vườn sông nước Cửu Long” đã thực sự làm sống dậy ngành du lịch của Thành phố sau nhiều năm ít nghe người ta nhắc đến. Thành phố cần Thơ, trung tâm kinh tế của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, sẽ phải định hướng phát triển kinh tế của mình theo cách nào, trong đó du lịch sinh thái đang là cây xanh hái ra tiền cho nền kinh tế. Chúng ta cần làm gì để cải thiện yếu kém của ngành trong thời gian qua, tiếp tục đẩy mạnh kinh tế du lịch sinh thái phát triển hiệu quả. Với thực trạng nguồn nhân lực yếu kém . .Ngay cả những người làm du lịch chuyên nghiệp cũng chưa... chuyên nghiệp vì hơn 50% lực lượng chưa qua trường lớp đào tạo...” (Ông Đinh Viết Khanh, Phó ban Tổ chức năm Du lịch Quốc gia Mekong cần Thơ 2008, Giảm đốc Sở Du lịch cần Thơ, trả lời phỏng vẩn Thời báo Kinh tế Sài Gòn) thì khó có thể đứng vững trong thị trường du lịch đòi hỏi ngày càng khắc khe được.
Ở Việt Nam, loại hình du lịch sinh thái đang trên đà phát triển. Đồng bằng Sông Cửu Long được đánh giá là có tiềm lực nhất và khu vực trọng điểm có thể phát triển tốt loại hình du lịch này trong giai đoạn này và ngay cả trong thời gian sắp tới. Riêng Thành phố cần Thơ, trung tâm kinh tế của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, đã làm gì và đạt được thành tích ra sao? Thực trạng kinh tế du lịch của Thành phố 3 năm trước Festival cần Thơ Mêkông 2008 như thế nào? Đe tiếp tục phát triển, nâng cao hiệu quả kinh tế du lịch đặc biệt là loại hình du lịch sinh thái, du lịch vườn, du lịch sinh thái kết hợp vui chơi giải trí... Cơ quan và người dân cần làm gì để Thành phố tiếp tục phát triển kinh tế du lịch vững mạnh sau Festival? cần có sự quan tâm đúng mức, nếu không nó chỉ như ngọn lửa trong ảo ảnh chỉ bùng cháy lên rồi lịm tắt.
Thành phố Càn Thơ càn quan tâm nhiều hơn nữa loại hình du lịch sinh thái này trong thời gian tới để nó xứng đáng YỚi khẩu hiệu “Miệt vườn sông nước Cửu Long”.
Xem thêm

40 Đọc thêm

Thực trạng và giải pháp phát triển du lịch đà nẵng một cách toàn diện

THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN DU LỊCH ĐÀ NẴNG MỘT CÁCH TOÀN DIỆN

. MỤC LỤCMỞ ĐẦU ............................................................................... 1CHƢƠNG 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ PHÁT TRIỂN DULỊCH THEO HƢỚNG BỀN VỮNG ..................................11.1. LÝ LUẬN CHUNG VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH .....11.1.1. Khái niệm về du lịch ...................................................11.1.2. Sản phẩm du lịch .........................................................11.1.3. Các loại hình du lịch ...................................................11.1.4. Thị trƣờng du lịch .......................................................21.1.5. Khách du lịch ............................................................... 21.1.6. Doanh nghiệp kinh doanh du lịch.............................. 21.1.7. Nguồn nhân lực du lịch ...............................................31.1.8. Xúc tiến du lịch............................................................ 31.2. LÝ LUẬN VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH THEOHƢỚNG BỀN VỮNG ........................................................... 31.2.1. Khái niệm phát triển du lịch theo hƣớng bền vững .31.2.2. Những dấu hiệu nhận biết về phát triển du lịch theohƣớng bền vững .....................................................................41.2.3. Tiêu chuẩn phát triển du lịch theo hƣớng bền vững 41.3. CHUỖI GIÁ TRỊ DU LỊCH .........................................51.4. CÁC YẾU TỐ TÁC ĐỘNG ĐẾN PHÁT TRIỂN DULỊCH ĐÀ NẴNG THEO HƢỚNG BỀN VỮNG................51.4.1. Các yếu tố ảnh hƣởng đến cầu du lịch ......................51.4.2. Các yếu tố tác động vào cung du lịch ........................61.5. CAM KẾT QUỐC TẾ CỦA VIỆT NAM VỀ DU LỊCHVÀ LỮ HÀNH .......................................................................61.6. KINH NGHIỆM PHÁT TRIỂN DU LỊCH THEOHƢỚNG BỀN VỮNG TRÊN THẾ GIỚI, TRONG NƢỚCVÀ BÀI HỌC KINH NGHIỆM CHO THÀNH PHỐ ĐÀNẴNG .....................................................................................7 i
2. 1.6.1. Kinh nghiệm phát triển du lịch theo hướng bền vững trênthế giới ....................................................................................71.6.2. Kinh nghiệm phát triển du lịch theo hướng bền vữngtrong nước ............................................................................101.6.3. Bài học kinh nghiệm về phát triển du lịch theo hướng bềnvững tại thành phố Đà Nẵng ................................................ 11CHƢƠNG 2: THỰC TRẠNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH ĐÀNẴNG .................Thực trạng và giải pháp phát triển du lịch đà nẵng một cách toàn diệnThực trạng và giải pháp phát triển du lịch đà nẵng một cách toàn diệnThực trạng và giải pháp phát triển du lịch đà nẵng một cách toàn diện..................................................................132.1.
Xem thêm

72 Đọc thêm

THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH CỦA DOANH NGHIỆP

THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH CỦA DOANH NGHIỆP

Tổ chức cho người Việt Nam đi du lịch trong nước, đi nước ngoài, cho người nước ngoài vào Vệt Nam du lịch TRANG 12 TRANG 13 PHẦN HAI THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH CỦA CÔNG TY [r]

26 Đọc thêm

Xây dựng không gian văn hóa Hàm Rồng thành điểm du lịch quốc gia

XÂY DỰNG KHÔNG GIAN VĂN HÓA HÀM RỒNG THÀNH ĐIỂM DU LỊCH QUỐC GIA

MỤC LỤCDANH MỤC CÁC KÝ HIỆU, CÁC CHỮ VIẾT TẮT4DANH MỤC CÁC BẢNG, BIỂU ĐỒ5MỞ ĐẦU71. Tính cấp thiết của đề tài72. Tổng quan tình hình nghiên cứu92.1. Tình hình nghiên cứu của các tác giả nước ngoài92.2. Tình hình nghiên cứu của các tác giả Việt Nam123. Mục tiêu nghiên cứu174. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu174.1. Đối tượng nghiên cứu174.2. Phạm vi nghiên cứu185. Cách tiếp cận, phương pháp nghiên cứu, kỹ thuật sử dụng185.1. Cách tiếp cận đề tài185.2. Phương pháp nghiên cứu, kỹ thuật sử dụng185.3. Phương án phối hợp với các tổ chức nghiên cứu trong nước195.4. Phương án hợp tác quốc tế196. Đóng góp của đề tài206.1. Về lý luận206.2. Về thực tiễn207. Bố cục của đề tài20CHƯƠNG 122CƠ SỞ CƠ SỞ KHOA HỌC VỀ VIỆC XÁC ĐỊNH22KHÔNG GIAN VĂN HOÁ HÀM RỒNG221.1. Lý thuyết về không gian văn hóa221.1.1. Khái niệm không gian văn hóa221.1.2. Các dạng thức không gian văn hoá231.1.3. Các lý thuyết về không gian văn hóa251.1.4. Một số tiêu chí xác định không gian văn hóa341.2. Xác định không gian văn hóa Hàm Rồng36CHƯƠNG 253THỰC TRẠNG, TIỀM NĂNG DU LỊCH TỪ NGUỒN LIỆU53DI SẢN VĂN HÓA TẠI KHÔNG GIAN VĂN HÓA HÀM RỒNG532.1. Thực trạng, tiềm năng du lịch từ nguồn liệu di sản văn hóa vật thể532.1.1. Thực trạng, tiềm năng du lịch từ nguồn liệu danh lam thắng cảnh ở Hàm Rồng532.1.2. Thực trạng, tiềm năng du lịch từ nguồn liệu di tích lịch sử văn hóa582.1.2.1. Di tích văn hóa khảo cổ582.1.2.2. Di tích kiến trúc – nghệ thuật612.1.2.3. Di tích lịch sử cách mạng862.1.3. Thực trạng, tiềm năng du lịch từ nguồn liệu di vật, cổ vật922.2. Thực trạng, tiềm năng du lịch từ nguồn liệu di sản văn hóa phi vật thể982.2.1. Thực trạng, tiềm năng du lịch từ nguồn liệu tín ngưỡng982.2.2. Thực trạng, tiềm năng du lịch từ nguồn liệu lễ hội1032.2.3. Thực trạng, tiềm năng du lịch từ nguồn liệu nghệ thuật trình diễn dân gian1132.2.4. Thực trạng, tiềm năng du lịch từ nguồn liệu nghề thủ công truyền thống1192.2.5. Thực trạng, tiềm năng du lịch từ nguồn liệu ẩm thực truyền thống1292.3. Đánh giá mức độ các di sản điển hình trong không gian văn hóa Hàm Rồng tham gia vào hoạt động du lịch131CHƯƠNG 3135THỰC TRẠNG HỆ THỐNG CƠ SỞ HẠ TẦNG,135CƠ SỞ VẬT CHẤT – KỸ THUẬT DU LỊCH VÀ PHÁT TRIỂN135DU LỊCH TẠI KHÔNG GIAN VĂN HÓA HÀM RỒNG1353.1. Thực trạng phát triển du lịch1353.2. Thực trạng hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch1423.2.1. Thực trạng hệ thống giao thông vận tải1423.2.2. Thực trạng hệ thống cung cấp điện, nước và bưu chính viễn thông1443.2.3. Các cơ sở hạ tầng khác phục vụ du lịch1473.3. Thực trạng cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch1483.3.1. Thực trạng cơ sở kinh doanh lưu trú1483.3.2. Thực trạng cơ sở kinh doanh ăn uống1513.3.3. Thực trạng cơ sở kinh doanh lữ hành1523.4. Thực trạng nguồn nhân lực du lịch1543.5. Đầu tư phát triển du lịch1583.6. Xúc tiến quảng bá du lịch1593.7. Khả năng tương thích hệ thống cơ sở hạ tầng, dịch vụ kỹ thuật du lịch ở không gian văn hóa Hàm Rồng với các khu du lịch khác trong tỉnh và ngoài tỉnh.160CHƯƠNG 4164NGHIÊN CỨU GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN164KHÔNG GIAN VĂN HÓA HÀM RỒNG THÀNH164KHU DU LỊCH QUỐC GIA1644.1. Điều kiện để trở thành Khu du lịch quốc gia1644.2. Phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của không gian văn hóa Hàm Rồng trong mục tiêu trở thành Khu du lịch quốc gia1644.2.1. Điểm mạnh1644.2.2. Điểm yếu1654.2.3. Cơ hội1664.2.4. Thách thức1704.3. Những bài học kinh nghiệm phát triển du lịch1714.4. Một số giải pháp phát triển du lịch tại không gian văn hóa Hàm Rồng1904.4.1. Giải pháp đổi mới quy hoạch không gian văn hoá Hàm Rồng1904.4.2. Giải pháp xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng1934.4.2.1. Yêu cầu xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng ở Hàm Rồng1934.4.2.2. Một số loại hình du lịch đặc trưng của Hàm Rồng1954.4.3. Xây dựng các tuyến du lịch ở Hàm Rồng2014.4.4. Giải pháp về đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch2034.4.5. Giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực du lịch2064.4.6. Giải pháp tuyên truyền quảng bá du lịch2104.4.7. Giải pháp phân khúc thị trường du lịch2114.4.8. Giải pháp liên kết phát triển du lịch216KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC221KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ224TÀI LIỆU THAM KHẢO228PHỤ LỤC237
Xem thêm

241 Đọc thêm

123 biện pháp phát triển tiềm năng du lịch khu vực chùa thầy hà nội

123 BIỆN PHÁP PHÁT TRIỂN TIỀM NĂNG DU LỊCH KHU VỰC CHÙA THẦY HÀ NỘI

MỞ ĐẦU 5
CHƯƠNG 1 8
CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ DU LỊCH 8
1.1. Tổng quan tình hình nghiên cứu về phát triển du lịch 8
1.2. Du lịch 9
1.2.1. Khái niệm du lịch 9
1.2.2. Chức năng của du lịch 10
1.2.3. Phân loại du lịch 12
1.2.4. Các điều kiện để phát triển du lịch 20
1.3. Khách du lịch 35
1.3.1. Khái niệm khách du lịch 35
1.3.2. Phân loại khách du lịch 36
1.4. Sản phẩm du lịch 40
1.4.1. Khái niệm sản phẩm du lịch 40
1.4.2. Đặc trưng của sản phẩm du lịch 40
1.5. Điểm du lịch, khu du lịch, tuyến du lịch 43
1.6. Một số kinh nghiệm phát triển du lịch của các quốc gia trên thế giới và Việt Nam 43
CHƯƠNG 2 45
THỰC TRẠNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH TẠI KHU VỰC CHÙA THẦY 45
HÀ NỘI 45
2.1. Khái quát về cụm du lịch chùa Thầy Hà Nội 45
2.1.1. Lịch sử hình thành 45
2.1.2. Tài nguyên du lịch 47
2.2. Thực trạng phát triển du lịch tại khu vực chùa Thầy Hà Nội 61
2.2.1. Số lượng khách du lịch và doanh thu du lịch khu vực chùa Thầy 61
2.2.2. Thực trạng cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch khu vực chùa Thầy 64
2.2.3. Thực trạng đầu tư phát triển tại khu vực chùa Thầy 67
2.2.4. Thực trạng lao động trong khu vực chùa Thầy 68
2.2.5. Thực trạng công tác xúc tiến quảng bá du lịch tại chùa Thầy 70
2.3. Thực trạng môi trường du lịch chùa Thầy 70
2.4. Đánh giá chung 72
2.5. Tiểu kết chương 2 76
CHƯƠNG 3 77
BIỆN PHÁP PHÁT TRIỂN DU LỊCH TẠI KHU VỰC CHÙA THẦY HÀ NỘI 77
3.1. Mục tiêu phát triển du lịch chùa Thầy 77
3.2. Định hướng về thị trường khách cho khu vực chùa Thầy 77
3.3. Một số biện pháp nhằm phát triển du lịch bền vững tại khu vực chùa Thầy 78
3.3.1. Tăng cường công tác quản lý trong việc phát triển du lịch 78
3.2.2. Đầu tư phát triển du lịch 81
3.2.3. Đa dạng hóa sản phẩm du lịch 86
3.2.4. Tăng cường xúc tiến quảng bá du lịch 89
3.2.5. Phát triển nguồn nhân lực du lịch 90
3.2.6. Biện pháp về môi trường 92
3.2.7. Giáo dục nâng cao nhận thức cho cộng đồng dân cư địa phương 93
3.3. Kiến nghị 95
TÀI LIỆU THAM KHẢO 96
PHỤ LỤC 98

Xem thêm

24 Đọc thêm

LV marketing du lịch

LV MARKETING DU LỊCH

Tác giả hệ thống hóa được cơ sở lý luận về du lịch, marketing du lịch. Phân tích thực trạng vấn đề khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam bằng đường biển. Phân tích SWOT để đánh giá năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực lữ hành. So sanh với du lịch bằng đường biển của một số quốc gia khác và đề xuất một số giải pháp Marketing nhằm thu hút khách du lịch bằng đường biển đến Việt Nam..........................................................................................

100 Đọc thêm

Thực trạng lao động ngành du lịch

THỰC TRẠNG LAO ĐỘNG NGÀNH DU LỊCH

Thực trạng và giải pháp phát triển thị trường lao động trong ngành du lịch ở Việt Nam.
I. Khái quát về thị trường lao động
1. Khái niệm
2. Các yếu tố của TTLĐ và nhân tố tác động
3. Phân loại thị trường lao động
II. Thực trạng và giải pháp phát triển thị trường lao động trong ngành du lịch ở Việt Nam

31 Đọc thêm

Chuyên đề tốt nghiệp: Hoàn thiện hoạt động quản trị nhân lực tại Nhà nghỉ Tuần Châu

CHUYÊN ĐỀ TỐT NGHIỆP: HOÀN THIỆN HOẠT ĐỘNG QUẢN TRỊ NHÂN LỰC TẠI NHÀ NGHỈ TUẦN CHÂU

Từ những năm 1960 khi mới thành lập công ty du lịch Việt Nam đến nay đã qua hơn 45 năm ngành du lịch Việt Nam hình thành và phát triển, du lịch Việt Nam đã có những tiến bộ đáng ghi nhận trong việc chuẩn bị hành trang để vững tiến vào thế kỉ 21 với vai trò ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước như trong văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 9, Đảng ta đã khẳng định: “Phát triển du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, nâng cao hiệu quả hoạt động trên cơ sở khai thác lợi thế và điều kiện tự nhiên, sinh thái, truyền thống văn hóa, lịch sử, đáp ứng nhu cầu trong nước và phát triển nhanh du lịch quốc tế, sớm đạt được trình độ của khu vực.
Thực tiễn phát triển du lịch ở nhiều nước trên thế giới cho thấy, việc hoàn thiện công tác quản trị nguồn nhân lực cho du lịch có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của ngành du lịch. Thực trạng về nhân sự ngành du lịch nước ta trong những năm gần đây đã có những bước khích lệ song vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển với tốc độ nhanh của nền kinh tế nói chung và ngành du lịch nói riêng. Nhân sự du lịch ở Việt Nam phần đông là lao động trẻ (ở nhóm tuổi dưới 30 tuổi chiếm khoảng từ 55% 60%, Tạp chí Du lịch Việt Nam 12 2006); trong đó hầu hết lao động trong ngành du lịch chuyển từ các ngành khác sang; tỷ lệ lao động được đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ du lịch mới đạt khoảng 52% trong tổng số lao động của toàn ngành. Hơn nữa, trong ngành kinh doanh dịch vụ, tỉ lệ lao động trực tiếp tương đối lớn, người lao động là người trực tiếp tạo ra sản phẩm dịch vụ, việc quản lí nhân viên để hoạt động kinh doanh đạt kết quả tốt nhất không phải là vấn đề đơn giản đối với bất kì một nhà quản lí nào.
Xem thêm

99 Đọc thêm

NGHIÊN CỨU THỰC TRẠNG VÀ ĐỊNH HƯỚNG SỬ DỤNG ĐẤT GẮN VỚI DU LỊCH SINH THÁI CỘNG ĐỒNG VÙNG VEN BIỂN HUYỆN GIAO THỦY, TỈNH NAM ĐỊNH (TT)

NGHIÊN CỨU THỰC TRẠNG VÀ ĐỊNH HƯỚNG SỬ DỤNG ĐẤT GẮN VỚI DU LỊCH SINH THÁI CỘNG ĐỒNG VÙNG VEN BIỂN HUYỆN GIAO THỦY, TỈNH NAM ĐỊNH (TT)

Nghiên cứu thực trạng và định hướng sử dụng đất gắn với du lịch sinh thái cộng đồng vùng ven biển huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định (tt)Nghiên cứu thực trạng và định hướng sử dụng đất gắn với du lịch sinh thái cộng đồng vùng ven biển huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định (tt)Nghiên cứu thực trạng và định hướng sử dụng đất gắn với du lịch sinh thái cộng đồng vùng ven biển huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định (tt)Nghiên cứu thực trạng và định hướng sử dụng đất gắn với du lịch sinh thái cộng đồng vùng ven biển huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định (tt)Nghiên cứu thực trạng và định hướng sử dụng đất gắn với du lịch sinh thái cộng đồng vùng ven biển huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định (tt)Nghiên cứu thực trạng và định hướng sử dụng đất gắn với du lịch sinh thái cộng đồng vùng ven biển huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định (tt)Nghiên cứu thực trạng và định hướng sử dụng đất gắn với du lịch sinh thái cộng đồng vùng ven biển huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định (tt)Nghiên cứu thực trạng và định hướng sử dụng đất gắn với du lịch sinh thái cộng đồng vùng ven biển huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định (tt)Nghiên cứu thực trạng và định hướng sử dụng đất gắn với du lịch sinh thái cộng đồng vùng ven biển huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định (tt)
Xem thêm

27 Đọc thêm

 ĐIỀU KIỆN SẴN SÀNG ĐÓN TIẾP KHÁCH DU LỊCH QUỐC TẾ TẠI CÔNG TY DU LỊCH HẠ LONG THỰC TRẠNG VÀ KHUYẾN NGHỊ CỦA CÔNG TY DU LỊCH HẠ LONG

"ĐIỀU KIỆN SẴN SÀNG ĐÓN TIẾP KHÁCH DU LỊCH QUỐC TẾ TẠI CÔNG TY DU LỊCH HẠ LONG. THỰC TRẠNG VÀ KHUYẾN NGHỊ CỦA CÔNG TY DU LỊCH HẠ LONG"

Các cơ sở sản xuất kinh doanh trực tiếp: TRANG 22 - Trung tâm điều hành hớng dẫn vận chuyển khách chuyên hoạt động khai thác khách đa khách đi du lịch ở Hạ Long và trong cả nớc sử dụng c[r]

50 Đọc thêm

Cùng chủ đề