CÁC BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TRĨ NGOẠI

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới từ khóa "CÁC BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TRĨ NGOẠI":

Cần hiểu đúng về bệnh táo bón ở trẻ ppt

CẦN HIỂU ĐÚNG VỀ BỆNH TÁO BÓN Ở TRẺ

hoàn toàn vào lượng men bổ sung này thay vì cơ thể tự sản sinh. Yêu sức khoẻ! Trang tin tức sức khoẻ tổng hợp, đem lại kiến thức sức khoẻ, mẹo vặt phòng bệnh chữa bệnh cho gia đình, những bài thuốc chữa bệnh nhân gian. Ngoài ra, người lớn đôi khi cũng không để ý, quan tâm nhắc con đi vệ sinh. Trẻ ham chơi hay nín nhịn vệ sinh, dấu hiệu nhận biết là trẻ đang chơi bỗng đột ngột đứng dậy, khép chặt hai chân, bàn chân nhón lên. Phụ huynh phải nhanh nhạy nhìn ra dấu hiệu này để nhắc bé đi vệ sinh ngay, vì phân lưu trữ lâu trong bụng sẽ cứng lại, gây táo bón. Những điều nên làm Táo bón về lâu dài sẽ gây chứng đau bụng, biếng ăn ở trẻ, chưa kể độc tố trong phân không được thải ra ngoài sẽ hấp thụ ngược lại cơ thể, khiến bé bị ngộ độc. Táo bón cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh trĩ. Vì thế, phụ huynh cần lưu ý những điểm sau để ngăn ngừa cho trẻ tránh được một bệnh tưởng chừng nhỏ nhưng không hề nhỏ chút nào: - Cho trẻ đi vệ sinh vào một giờ cố định. - Có chế độ ăn hợp lý, cân bằng chất xơ, nước uống. - Tích cực để trẻ vận động, tránh ngồi ở một tư thế quá lâu. - Khi có dấu hiệu táo bón cần đưa trẻ đi khám, vì đây có thể là triệu chứng của rất nhiều bệnh lý khác. - Không tự điều trị bằng thuốc khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ.
Xem thêm

5 Đọc thêm

BƯỚC ĐẦU NGHIÊN CỨU BÀI THUỐC CHỮA BỆNH GAN MẬT ( BGM )

BƯỚC ĐẦU NGHIÊN CỨU BÀI THUỐC CHỮA BỆNH GAN MẬT ( BGM )

Bước đầu nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh gan mật ( BGM ) Bước đầu nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh gan mật ( BGM ) Bước đầu nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh gan mật ( BGM ) Bước đầu nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh gan mật ( BGM ) Bước đầu nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh gan mật ( BGM ) Bước đầu nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh gan mật ( BGM ) Bước đầu nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh gan mật ( BGM ) Bước đầu nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh gan mật ( BGM ) Bước đầu nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh gan mật ( BGM ) Bước đầu nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh gan mật ( BGM ) Bước đầu nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh gan mật ( BGM ) Bước đầu nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh gan mật ( BGM ) Bước đầu nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh gan mật ( BGM ) Bước đầu nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh gan mật ( BGM ) Bước đầu nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh gan mật ( BGM ) Bước đầu nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh gan mật ( BGM ) Bước đầu nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh gan mật ( BGM ) Bước đầu nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh gan mật ( BGM ) Bước đầu nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh gan mật ( BGM ) Bước đầu nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh gan mật ( BGM ) Bước đầu nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh gan mật ( BGM ) Bước đầu nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh gan mật ( BGM ) Bước đầu nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh gan mật ( BGM ) Bước đầu nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh gan mật ( BGM ) Bước đầu nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh gan mật ( BGM ) Bước đầu nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh gan mật ( BGM ) Bước đầu nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh gan mật ( BGM ) Bước đầu nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh gan mật ( BGM ) Bước đầu nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh gan mật ( BGM ) Bước đầu nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh gan mật ( BGM )
Xem thêm

47 Đọc thêm

Để trẻ có đôi mắt khỏe mạnh pdf

ĐỂ TRẺ CÓ ĐÔI MẮT KHỎE MẠNH

cách. Thông thường, ánh sáng nền của tivi luôn sáng ở một cường độ nhất định, theo sự điều chỉnh ban đầu của người xem hoặc theo mặc định của nhà sản xuất, có thể gây ra hiện tượng nhoè sáng trong những cảnh nền tối. Ký tự và hình ảnh trên màn hình tivi không có sự tương phản rõ rệt và sắc sảo như trên giấy in. Những ký tự này (điểm ảnh) sáng nhất ở trung tâm và giảm bớt cường độ về phía rìa của chúng. Mắt chúng ta bị cuốn vào một điểm gọi là “điểm nghỉ của quá trình điều tiết” (RPA – Resting Point of Accomodation). Đặc tính này làm cho việc duy trì sự tập trung cố định lên hình ảnh trở nên khó khăn hơn. Để giữ tập trung vào màn hình, các cơ điều tiết phải gắng sức, tạo ra cảm giác nóng, mỏi mắt sau nhiều giờ xem tivi. Nếu tình trạng này xảy ra lâu và lặp lại thường xuyên, sẽ dẫn đến hiện tượng co quắp điều tiết, là tiền đề cho tật cận thị. Các chuyên gia về mắt đều khuyến cáo không nên xem tivi liên tục quá hai giờ đồng hồ mà không có khoảng nghỉ để mắt thư giãn. Yêu sức khoẻ! Trang tin tức sức khoẻ tổng hợp, đem lại kiến thức sức khoẻ, mẹo vặt phòng bệnh chữa bệnh cho gia đình, những bài thuốc chữa bệnh nhân gian. Trước những hình ảnh, âm thanh hấp dẫn của các bộ phim hoạt hình, các chương trình dành cho thiếu nhi, trẻ em sẽ bị cuốn hút và tự giảm khoảng cách với tivi trong lúc xem mà không chú ý. Khoảng cách gần làm tăng tác động của các tia bức xạ phát ra từ màn hình lên mắt trẻ, đồng thời buộc mắt phải điều tiết với mức độ cao hơn. Hiện nay, các sản phẩm tivi LCD sử dụng đèn nền huỳnh quang cathode lạnh đã hạn chế tối đa các bức xạ điện tử. Tuy
Xem thêm

7 Đọc thêm

Những bệnh rất dễ di truyền cho con potx

NHỮNG BỆNH RẤT DỄ DI TRUYỀN CHO CON POTX

Nếu bố hoặc mẹ bị béo phì thì khả năng di truyền sang con là 40%, nếu cả bố và mẹ đều bị béo phì thì khả năng di truyền sang con là 70%. Nhưng các nhà khoa học cũng chứng minh được rằng, nếu trẻ sinh ra có chế độ ăn uống hợp lí, tập luyện đều đặn thì sẽ giảm được nguy cơ di truyền đó. Yêu sức khoẻ! Trang tin tức sức khoẻ tổng hợp, đem lại kiến thức sức khoẻ, mẹo vặt phòng bệnh chữa bệnh cho gia đình, những bài thuốc chữa bệnh nhân gian. Ung thư da Nếu bố hoặc mẹ bị mắc bệnh này thì khả năng di truyền sang con là 2-3%, nếu cả hai bố mẹ cùng bị bệnh thì khả năng di truyền sang con là 5-8%. Nếu bố mẹ hoặc họ hàng trong gia đình bạn bị mắc bệnh này trước 50 tuổi thì nguy cơ di truyền sang con lại càng cao. Bệnh tiểu đường Nếu bố của trẻ bị bệnh tiểu đường tuýp 1 và thường xuyên phải dùng insulin hoặc bị mắc bệnh từ thời thanh niên thì nguy cơ di truyền sang con là 1/17. Nhưng nếu mẹ của trẻ bị bệnh tiểu đường tuýp 1 và sinh bé lúc chưa đến 25 tuổi thì khả năng di truyền sang con là 1/25. Nếu mẹ sinh bé ở độ tuổi từ 25 trở lên thì nguy cơ di truyền sang con là 1/100. Nếu bố mẹ bị tiểu đường tuýp 2 thì nguy cơ di truyền sang con càng cao, khoảng 1/20. Nếu chỉ bố hoặc mẹ bị tiểu đường thì nguy cơ di truyền sang con trong khoảng từ 1/7 – 1/13. Thị lực kém Nếu bố mẹ phải đeo kính cận từ lúc rất nhỏ thì nguy cơ trẻ cũng bị bệnh cao hơn gấp 6 lần người bình thường. Nếu chỉ bố hoặc mẹ bị bệnh cận thì từ nhỏ thì nguy cơ di truyền sang con lớn gấp 2 lần người bình thường.
Xem thêm

5 Đọc thêm

Cách xông mũi họng tại nhà cho bé ppt

CÁCH XÔNG MŨI HỌNG TẠI NHÀ CHO BÉ

có thể làm cho bệnh nặng hơn vì sử dụng không đúng thuốc hoặc sử dụng thuốc không đúng cách. Không ít trường hợp trẻ bị khàn tiếng, khô miệng, nấm miệng hoặc nguy hiểm hơn là tình trạng điếc thoáng qua. Bên cạnh đó, việc sử dụng các loại máy phun không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, phun khí dung không đúng cách cũng như không đảm bảo vệ sinh máy sẽ dễ dàng đưa vi trùng vào trong đường thở và phổi, làm cho trẻ càng dễ bị nhiễm trùng hơn. Theo thạc sĩ, bác sĩ tai mũi họng Trương Tam Phong (BVĐK quốc tế Vũ Anh, TP.HCM), việc xông mũi họng cho trẻ tùy thuộc từng loại bệnh khác nhau để chỉ định thuốc và cách xông khác nhau. Yêu sức khoẻ! Trang tin tức sức khoẻ tổng hợp, đem lại kiến thức sức khoẻ, mẹo vặt phòng bệnh chữa bệnh cho gia đình, những bài thuốc chữa bệnh nhân gian. “Nếu người nhà xông mũi không đúng cách, sử dụng thuốc không đúng chỉ định sẽ phản tác dụng, và có thể làm bệnh của trẻ nghiêm trọng hơn”, BS Phong cho biết thêm. Xông mũi họng đúng cách Việc xông mũi họng cho trẻ ở nhà vẫn có thể thực hiện;tuy nhiên, phụ huynh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về thuốc xông cũng như cách xông trước khi tiến hành. Theo BS Thảo, để phun thuốc đúng cách, trước tiên chúng ta cần lưu ý đến một số vấn đề như: loại thuốc, liều lượng thuốc, số lần cần phun thuốc trong ngày, thời gian dùng thuốc trong bao lâu… Và nên nhớ, bác sĩ sẽ là người quyết định những điều này. Ngoài ra, trước khi phun thuốc cho trẻ, phụ huynh phải đảm bảo các dụng cụ được tẩy trùng sạch sẽ. Khi chuẩn bị thuốc
Xem thêm

6 Đọc thêm

Cần phẫu thuật sớm khi trẻ bị thoát vị bẹn doc

CẦN PHẪU THUẬT SỚM KHI TRẺ BỊ THOÁT VỊ BẸN

viêm tấy vùng ống bẹn – bìu, nang thừng tinh khi nang ở vị trí cao. Do vậy, tốt nhất là nên đưa trẻ đến các BS chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị chính xác, kịp thời. Chữa trị như thế nào? Cho đến nay thì phẫu thuật là phương pháp duy nhất để điều trị bệnh lý này. Khuynh hướng hiện nay là mổ sớm nhất có thể nhằm tránh biến chứng nghẹt (do ruột sa xuống và không trở lại ổ bụng được). Thời gian phẫu thuật tốt nhất, theo BS Khải là khi trẻ được chín tháng – một tuổi. Đây chính là thời điểm vàng để bảo vệ mạch máu nuôi tinh hoàn và ống dẫn tinh; bảo vệ chức năng sinh sản về sau cho trẻ. Nếu chậm điều trị, các cơ quan trong ổ bụng như ruột, buồng trứng (ở bé gái) có thể chui vào ống phúc tinh mạc và bị nghẹt. Khi đó nếu không được mổ kịp thời sẽ dẫn đến hoại tử ruột, buồng trứng. Còn với trẻ trai, thì gây tổn thương tinh hoàn do mạch máu nuôi tinh hoàn bị chèn ép bởi các nội tạng bị nghẹt, ruột ép vào bó mạch tinh hoàn, gây giảm lượng máu nuôi đến tinh hoàn… Yêu sức khoẻ! Trang tin tức sức khoẻ tổng hợp, đem lại kiến thức sức khoẻ, mẹo vặt phòng bệnh chữa bệnh cho gia đình, những bài thuốc chữa bệnh nhân gian. Tuy nhiên, khi phẫu thuật cũng cần cân nhắc các yếu tố đi kèm như bé có sinh non, có bệnh lý gì đặc biệt hay không… Trong trường hợp đã có chẩn đoán là thoát vị bẹn, cần phải được phẫu thuật. Nhưng nếu chưa mổ ngay được thì làm băng ép bên bị thoát vị và mổ vào thời điểm thích hợp. Với kỹ thuật mổ hiện nay, vết mổ nhỏ, khoảng 3-4cm ở vùng nếp gấp bẹn. Thời gian nằm viện điều trị trung bình là hai ngày và được cắt chỉ sau bảy ngày, khi vết mổ lành.
Xem thêm

6 Đọc thêm

THĂM DÒ MỘT SỐ TÁC DỤNG DƯỢC LÝ CỦA BÀI THUỐC CHỮA BỆNH GAN MẬT

THĂM DÒ MỘT SỐ TÁC DỤNG DƯỢC LÝ CỦA BÀI THUỐC CHỮA BỆNH GAN MẬT

Thăm dò một số tác dụng dược lý của bài thuốc chữa bệnh gan mật Thăm dò một số tác dụng dược lý của bài thuốc chữa bệnh gan mật Thăm dò một số tác dụng dược lý của bài thuốc chữa bệnh gan mật Thăm dò một số tác dụng dược lý của bài thuốc chữa bệnh gan mật Thăm dò một số tác dụng dược lý của bài thuốc chữa bệnh gan mật Thăm dò một số tác dụng dược lý của bài thuốc chữa bệnh gan mật Thăm dò một số tác dụng dược lý của bài thuốc chữa bệnh gan mật Thăm dò một số tác dụng dược lý của bài thuốc chữa bệnh gan mật Thăm dò một số tác dụng dược lý của bài thuốc chữa bệnh gan mật Thăm dò một số tác dụng dược lý của bài thuốc chữa bệnh gan mật Thăm dò một số tác dụng dược lý của bài thuốc chữa bệnh gan mật Thăm dò một số tác dụng dược lý của bài thuốc chữa bệnh gan mật Thăm dò một số tác dụng dược lý của bài thuốc chữa bệnh gan mật Thăm dò một số tác dụng dược lý của bài thuốc chữa bệnh gan mật Thăm dò một số tác dụng dược lý của bài thuốc chữa bệnh gan mật Thăm dò một số tác dụng dược lý của bài thuốc chữa bệnh gan mật Thăm dò một số tác dụng dược lý của bài thuốc chữa bệnh gan mật Thăm dò một số tác dụng dược lý của bài thuốc chữa bệnh gan mật Thăm dò một số tác dụng dược lý của bài thuốc chữa bệnh gan mật Thăm dò một số tác dụng dược lý của bài thuốc chữa bệnh gan mật Thăm dò một số tác dụng dược lý của bài thuốc chữa bệnh gan mật Thăm dò một số tác dụng dược lý của bài thuốc chữa bệnh gan mật Thăm dò một số tác dụng dược lý của bài thuốc chữa bệnh gan mật Thăm dò một số tác dụng dược lý của bài thuốc chữa bệnh gan mật Thăm dò một số tác dụng dược lý của bài thuốc chữa bệnh gan mật Thăm dò một số tác dụng dược lý của bài thuốc chữa bệnh gan mật Thăm dò một số tác dụng dược lý của bài thuốc chữa bệnh gan mật Thăm dò một số tác dụng dược lý của bài thuốc chữa bệnh gan mật
Xem thêm

40 Đọc thêm

Sai lầm khi lạm dụng kháng sinh cho bé potx

SAI LẦM KHI LẠM DỤNG KHÁNG SINH CHO BÉ POTX

Tuy nhiên, việc lạm dụng kháng sinh khi chưa xác định rõ nguyên nhân gây bệnh sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé. Yêu sức khoẻ! Trang tin tức sức khoẻ tổng hợp, đem lại kiến thức sức khoẻ, mẹo vặt phòng bệnh chữa bệnh cho gia đình, những bài thuốc chữa bệnh nhân gian. Cụ thể, nếu nhiễm khuẩn hô hấp do virus thì kháng sinh đưa vào cơ thể bé hoàn toàn không có tác dụng và còn gây nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe bé như: hại gan thận, gây rối loạn tiêu hóa, dị ứng kháng sinh, nhờn thuốc… Bác sĩ Collin cũng khuyến cáo, nếu trẻ ho, sốt, sổ mũi mà vẫn ăn, chơi bình thường thì cha mẹ không cần quá lo lắng. Còn nếu các dấu hiệu (khò khè, ho, sốt, bỏ ăn, bỏ bú…) của bé tăng lên, các bà mẹ cần khẩn trương đưa con đi khám và tiến hành làm xét nghiệm máu theo chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý dùng kháng sinh. Bác sĩ chia sẻ rằng kháng sinh được ví như của “của để dành” để dùng trong những trường hợp thực sự nguy cấp vì thế tuyệt đối không nên lạm dụng nó.
Xem thêm

5 Đọc thêm

Trẻ ngủ nhiều, ít khóc – Nguy cơ bị mắc chứng suy giáp pdf

TRẺ NGỦ NHIỀU ÍT KHÓC – NGUY CƠ BỊ MẮC CHỨNG SUY GIÁP

những bài thuốc chữa bệnh nhân gian. Nếu không điều trị kịp thời, trẻ có thể sẽ bị nhiều biến chứng: Chậm phát triển trí tuệ không hồi phục: 100% trường hợp trẻ suy giáp bẩm sinh chỉ điều trị khi các triệu chứng đã quá rõ ràng, thường là sau 3 tháng, tình trạng chậm phát triển trí tuệ sẽ không khắc phục được. Biểu hiện của các cơ quan khác có thể phục hồi nhưng hệ thần kinh đã tổn thương của trẻ thì không thể sửa chữa được. Nhiễm trùng: Trẻ suy giáp bẩm sinh luôn có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn do sự phát triển chậm của hệ thống miễn dịch, đặc biệt là dễ nhiễm trùng đường hô hấp. Xơ vữa động mạch: Trẻ suy giáp bẩm sinh luôn tăng cholesterol máu, đây là nguyên nhân gây ra tình trạng xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành sau này ở những trẻ bệnh. Hôn mê phù niêm: Nếu không can thiệp kịp thời sẽ tử vong.
Xem thêm

6 Đọc thêm

“Thủ phạm” gây bệnh dị ứng cho trẻ docx

“THỦ PHẠM” GÂY BỆNH DỊ ỨNG CHO TRẺ DOCX

dị ứng. Phản ứng của cơ thể có nhiều cấp độ từ nhẹ đến mạnh. Yêu sức khoẻ! Trang tin tức sức khoẻ tổng hợp, đem lại kiến thức sức khoẻ, mẹo vặt phòng bệnh chữa bệnh cho gia đình, những bài thuốc chữa bệnh nhân gian. - Bình thường: Bé sẽ gặp các phản ứng cơ thể: ngứa, tấy đỏ chỗ tiếp xúc với yếu tố dị ứng, ho, hắt hơi, chảy nước mũi… Nếu dị ứng thực phẩm: bé sẽ đau bụng, tiêu chảy, lâu dần dẫn đến còi xương, chậm phát triển thể chất, suy dinh dưỡng. - Nặng: Biểu hiện như một cơn hen (khó thở dữ dội, tiếng thở khò khè), nặng hơn có thể dẫn đến sốc mà tử vong. Làm gì khi bé bị dị ứng? Khi thấy bé thường xuyên hắt hơi, sổ mũi và cảm thấy rất ngứa khi tiếp xúc với một yếu tố thì có thể bé đang dị ứng với yếu tố đó. Hoặc khi bé bị đau bụng tiêu chảy liên tục với một loại thực phẩm thì đó có thể là một loại dị ứng thực phẩm. Những bé sinh ra trong một gia đình có người đã mắc các bệnh dị ứng như: hen, viêm mũi dị ứng hay từng dị ứng với yếu tố nào đó thường có tỉ lệ mắc bệnh dị ứng cao hơn những bé khác. Vì bệnh dị ứng liên quan đến gen nên rất khó điều trị. Khi bé có biểu hiện mắc bệnh dị ứng, cần đưa bé đến bác sĩ, kể lại cho bác sĩ đầy đủ các biểu hiện của bé mà bạn nghi dị ứng nhằm sớm xác định được căn nguyên gây dị ứng cho bé và tìm hướng chữa trị.
Xem thêm

5 Đọc thêm

“Đọc” bệnh khi bé yêu bị chảy nước mũi docx

“ĐỌC” BỆNH KHI BÉ YÊU BỊ CHẢY NƯỚC MŨI DOCX

“Đọc” bệnh khi bé yêu bị chảy nước mũi Cha mẹ có thể phán đoán nguyên nhân chảy nước mũi ở bé, dựa trên những dấu hiệu khác đi kèm. Tuy nhiên, để biết chính xác bé mắc chứng bệnh nào, bé phải được đi khám và tuân theo kết luận cuối cùng của bác sĩ. 1. Chảy nước mũi kèm hắt hơi, đau họng, đau nhức cơ thể, có thể kèm theo sốt. Nguyên nhân: Có thể do cảm lạnh. Yêu sức khỏe - Sức khỏe! Chuyên mục về tin tức sức khỏe, tư vấn trực tuyến, gia đình, tin tức làm đẹp, đời sống, y tế. 2. Chảy nước mũi, kèm ho, sốt cao (có khi trên 38ºC); bị tiêu chảy, nôn trớ, mất cảm giác thèm ăn Nguyên nhân: Có thể do cảm cúm. Cảm cúm thường xảy ra từ tháng 11 đến tháng 4 hàng năm. 3. Chảy nước mũi, kèm hắt hơi, mắt bị ngứa và chảy nước. Có thể bị ho Nguyên nhân: Có thể do dị ứng. 4. Chảy nước mũi, kèm ho liên tục (cả ngày và đêm). Đau ở xương gò má hoặc một bên mũi. Sốt nhẹ Yêu sức khoẻ! Trang tin tức sức khoẻ tổng hợp, đem lại kiến thức sức khoẻ, mẹo vặt phòng bệnh chữa bệnh cho gia đình, những bài thuốc chữa bệnh nhân gian. Nguyên nhân: Có thể do viêm xoang. 5. Chảy nước mũi ở một bên mũi. Đôi khi, dịch mũi tiết mùi khó chịu Nguyên nhân: Có thể do dị vật nằm trong mũi.
Xem thêm

3 Đọc thêm

Con bị tai nạn nho nhỏ – Mẹ hãy xử trí nhanh doc

CON BỊ TAI NẠN NHO NHỎ – MẸ HÃY XỬ TRÍ NHANH

Những điều không nên làm: Nếu bé ngủ, cứ sau 4 giờ lại đánh thức bé để kiểm tra. Và không để cho bé vận động quá nhiều, kể cả khi bé đã thấy khỏe hơn nhiều. Xước hoặc vết thương sâu Phải làm gì đầu tiên: Nếu có chảy máu, cần lấy một miếng vải sạch để băng lại. Sau 5-10 phút mà thấy máu vẫn chưa ngưng chảy thì phải đưa bé đi khám bác sĩ. Phải làm gì tiếp theo: Nếu có một vật lạ cắm vào da làm xước da, chảy máu (ví dụ như một mảnh thủy tinh), thì cần loại bỏ nó với nhíp được khử trùng (có thể khử trùng bằng rượu). Rửa sạch vết thương bằng xà phòng xát khuẩn và nước ấm, để cho khô và bôi thuốc mỡ kháng sinh. Sau đó băng lại bằng băng vô trùng, và thay băng hàng ngày. Những điều không nên làm: Không nên lau vết thương bằng nước khử trùng, ví dụ như nước ôxy già hoặc cồn. Vì điều này là không cần thiết, hơn nữa lại còn làm cho bé nhói đau và làm trầm trọng thêm chấn thương. Yêu sức khoẻ! Trang tin tức sức khoẻ tổng hợp, đem lại kiến thức sức khoẻ, mẹo vặt phòng bệnh chữa bệnh cho gia đình, những bài thuốc chữa bệnh nhân gian. Chảy máu mũi Những gì phải làm đầu tiên: Nếu bé có thêm biểu hiện như nôn mửa hoặc có vẻ bất thường nhợt nhạt hay ra mồ hôi kèm theo chảy máu mũi thì cần đưa con đi khám y tế sớm. Còn nếu chỉ đơn thuần là chảy máu mũi thì đặt bé nằm nghiêng đầu nhẹ về phía trước, bóp chặt lỗ mũi chảy máu của bé và giữ trong vài phút. Làm gì tiếp theo: Nếu chảy máu không dừng lại, lặp lại tiếp lần nữa. Nếu máu vẫn tiếp tục chảy thì cần đưa trẻ đến cơ sở
Xem thêm

12 Đọc thêm

Trẻ đau dạ dày ngày càng nhiều pdf

TRẺ ĐAU DẠ DÀY NGÀY CÀNG NHIỀU

cơn đau bụng của H. giảm hẳn. Mới qua sinh nhật thứ ba nhưng bé Phạm Thành A., ở khu đô thị Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội, thường hay kêu đau bụng. Ban đầu bố mẹ nghĩ bé lười ăn nên tìm cách này để bỏ bữa. Dùng lời nói nịnh không xong, roi vào Thành A. vẫn không chịu ăn và tiếp tục kêu đau bụng. Cả nhà đều đoán từ lúc sinh tới giờ bé chưa tẩy giun, nhưng sau khi tẩy một liều bé vẫn kêu đau. Lo lắng, bố mẹ đưa bé đi khám và được bác sĩ chẩn đoán viêm dạ dày. PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Liêm, giám đốc BV Nhi Trung ương cho biết, một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị vi khuẩn Hp tấn công là do ăn uống không đảm bảo vệ sinh, hoặc ăn uống không đúng giờ. Ngoài ra, trẻ bị cha mẹ ép ăn nhiều thường xuyên bị trào ngược dạ dày, ợ chua, tâm lý căng thẳng… nếu lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ trở thành nguyên nhân chính phát bệnh. Cũng theo BS Liêm, vi khuẩn gây bệnh dạ dày ở trẻ em và người lớn đều là Hp. Vi khuẩn này xâm nhập vào thực phẩm rồi vào cơ thể con người qua đường ăn uống. Một thống kê chưa đầy đủ tại bệnh viện Nhi Trung ương cho thấy, có tới gần 70% số trẻ bị bệnh đau dạ dày do vi khuẩn Hp. Yêu sức khoẻ! Trang tin tức sức khoẻ tổng hợp, đem lại kiến thức sức khoẻ, mẹo vặt phòng bệnh chữa bệnh cho gia đình, những bài thuốc chữa bệnh nhân gian. Tuổi nào cũng có thể mắc bệnh BS Bùi Thu Hương, trưởng khoa tiêu hoá (BV Nhi Trung ương) cho biết, bệnh đau dạ dày phổ biến nhất ở nhóm trẻ trong độ tuổi từ 10 – 14 nhưng không loại trừ trẻ bé hơn. Mọi trẻ em đều có thể mắc bệnh. Với bệnh lý do nhiễm Hp, tỷ lệ nhiễm vi khuẩn ở trẻ em tăng
Xem thêm

6 Đọc thêm

Tài liệu Tốt hay không nếu trẻ ở bẩn ppt

TÀI LIỆU TỐT HAY KHÔNG NẾU TRẺ Ở BẨN PPT

cơ thể người từ hàng nghìn năm nay rồi, nhưng cũng do sự thay đổi của môi trường, sự thay đổi của các hành vi, thói quen sống của con người từ hơn nửa thế kỷ qua nên một số loại vi khuẩn sống trong ruột người đang dần biến mất. Sự biến mất này của vi khuẩn cũng để lại những kết quả tốt và xấu đối với sức khỏe con người. Yêu sức khoẻ! Trang tin tức sức khoẻ tổng hợp, đem lại kiến thức sức khoẻ, mẹo vặt phòng bệnh chữa bệnh cho gia đình, những bài thuốc chữa bệnh nhân gian. Cũng giống như vậy, khi chúng ta quá bao bọc, gìn giữ trẻ em trong một môi trường quá sạch sẽ mà không cho chúng cơ hội được tiếp xúc với môi trường thực tế ở thời điểm hiện tại, chúng ta đang lấy đi của trẻ em những cơ hội được xây dựng một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ cho cơ thể. Ngoài việc bao bọc trẻ và ngăn không cho trẻ có cơ hội tiếp xúc với các vi sinh vật tự nhiên, người lớn còn quá lạm dụng thuốc kháng sinh khiến hệ miễn dịch của trẻ kém, dễ mắc các bệnh truyền nhiễm, cảm cúm… Tuy nhiên, nghiên cứu này đã bị đẩy đi quá xa theo một chiều hướng khác. Nhiều người ủng hộ nghiên cứu tới mức đã khẳng định rằng các vi trùng trong môi trường bẩn đều tốt cho chúng ta. Đó là một ý kiến thú vị. Tuy nhiên, không phải bất cứ loại vi khuẩn, vi trùng nào cũng thích hợp với cơ thể con người. Một số loại vi khuẩn sống trong bùn đất chỉ thích hợp với bùn đất, chứ không thích hợp với cơ thể con người. Và khi bị nhiễm chúng, con người cũng ít nhiều gặp phải các rắc rối về sức khỏe. Các bậc phụ huynh cần phải làm gì? Mong muốn chung của các ông bố bà mẹ là con cái của mình
Xem thêm

8 Đọc thêm

Tài liệu Dấu hiệu của bệnh loét dạ dày ở trẻ potx

TÀI LIỆU DẤU HIỆU CỦA BỆNH LOÉT DẠ DÀY Ở TRẺ POTX

Tuy nhiên nhiều trường hợp đau không liên quan gì đến bữa ăn hoặc thời điểm nhất định trong ngày. Ở trẻ lớn, đau bụng vùng thượng vị thường giống như người lớn, đau lâm râm, âm ỉ, đôi khi có cảm giác bỏng rát ở thượng vị. Một số ít có cả cơn đau về đêm. Mỗi cơn đau có thể kéo dài vài chục phút đến hàng giờ. Mỗi đợt đau có thể kéo dài hàng tuần đến hàng tháng. 2. Nôn Yêu sức khoẻ! Trang tin tức sức khoẻ tổng hợp, đem lại kiến thức sức khoẻ, mẹo vặt phòng bệnh chữa bệnh cho gia đình, những bài thuốc chữa bệnh nhân gian. Nôn và buồn nôn hoặc chán ăn là những triệu chứng rất ít gặp ở trẻ lớn nhưng ở trẻ dưới 2 tuổi có thể gặp nôn tái đi tái lại, kèm theo chậm lớn và có thể xuất huyết tiêu hóa. 3. Thiếu máu Nguyên nhân thường do xuất huyết đường tiêu hóa kéo dài nhiều ngày hoặc xuất huyết ồ ạt do vết loét ăn mòn vào trong niêm mạc và dưới niêm mạc. Điều này làm tổn thương mạch máu dẫn tới thiếu máu cấp tính và nặng. Đây cũng có thể là những lý do đầu tiên khiến trẻ nhập viện.
Xem thêm

5 Đọc thêm

Tài liệu Phương pháp xử lý khi trẻ uống nhầm thuốc pptx

TÀI LIỆU PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ KHI TRẺ UỐNG NHẦM THUỐC PPTX

thuốc có tính ăn mòn lớn. Việc sơ cứu này nên làm ngay từ khi còn ở nhà, vì nếu để nguyên tình trạng trúng độc mà đưa tới bệnh viện thì sẽ mất một khoảng thời gian dài, khiến thuốc uống nhầm càng gây tác hại lớn hơn. Việc gây nôn bằng cách dùng ngón tay kích thích vào cổ họng trẻ để trẻ nôn ra, sau đó cho trẻ uống nhiều nước ấm, rồi lại tiếp tục gây nôn. Yêu sức khoẻ! Trang tin tức sức khoẻ tổng hợp, đem lại kiến thức sức khoẻ, mẹo vặt phòng bệnh chữa bệnh cho gia đình, những bài thuốc chữa bệnh nhân gian. Nếu trẻ uống nhầm phải những loại thuốc như thuốc trị ngứa, nước thuốc hắc lào thì có thể cho trẻ uống thêm chút nước trà đặc, tannin acid có trong lá trà có tác dụng làm lắng và giải độc. Nếu trẻ uống nhầm phải rượi Iốt, nhanh chóng cho trẻ uống nhiều nước cơm để tinh bột có thể cản trở sự hấp thu Iốt của cơ thể. Sau những sơ cứu ban đầu tại nhà cần nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện để quan sát và cứu chữa. Nên mang theo vỏ loại thuốc đã uống nhầm để các bác sĩ điều trị được nhanh chóng. Ngoài ra, để phòng tránh trẻ uống nhầm thuốc, cách tốt nhất là bạn hãy để tủ thuốc nhà bạn tránh xa tầm tay trẻ. Sau khi dùng thuốc xong hãy cất vào tủ, phòng việc trẻ tò mò uống thử gây ngộ độc, gây nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ.
Xem thêm

5 Đọc thêm

Ưu – Nhược điểm tư thế nằm của trẻ pptx

ƯU – NHƯỢC ĐIỂM TƯ THẾ NẰM CỦA TRẺ PPTX

trong suốt giấc ngủ nên bố mẹ phải luôn để mắt đến bé và hỗ trợ bé đổi tư thế. Nếu nằm nghiêng thường xuyên cũng sẽ dễ khiến đầu của bé bị bẹp hoặc hai bên má phát triển không cân đối. Nằm sấp Ưu điểm: Đối với bé sơ sinh chưa đầy tháng, tư thế nằm sấp rất có lợi cho sự phát triển của phổi và lồng ngực, giúp nâng cao được lượng hô hấp, đẩy nhanh sự hoàn thiện hệ thống hô hấp trong cơ thể bé. Tư thế nằm sấp cũng tương tự như tư thế của bé khi còn nằm trong bụng mẹ. Yêu sức khoẻ! Trang tin tức sức khoẻ tổng hợp, đem lại kiến thức sức khoẻ, mẹo vặt phòng bệnh chữa bệnh cho gia đình, những bài thuốc chữa bệnh nhân gian. Nhược điểm: Chân tay bé không cử động dễ dàng khi nằm sấp. Khi nằm ở tư thế này, cơ thể của bé kề sát với mặt giường, vì vậy tản nhiệt kém khiến bụng và ngực dễ chảy mồ hôi, có thể dẫn đến nổi mẩn ngứa. Lời khuyên của chuyên gia Theo những phân tích trên đây, có thể thấy mỗi tư thế đều có điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Vậy thì bé sơ sinh nhà bạn nên nằm theo tư thế nào là hợp lý nhất? Các chuyên gia y tế cho rằng đối với bé dưới 1 tuổi, tốt nhất cha mẹ nên cho bé nằm ngủ ở cả 3 tư thế trên, luân phiên thay đổi. Nếu xung quanh không có người trông khi bé ngủ thì cho bé nằm ngửa là lựa chọn tốt nhất. Ngược lại, nếu có người trông bé, hãy chọn tư thế nằm sấp. Khi bé bị bệnh là lúc thể chất và các cơ tương đối yếu, bạn nên đặt bé nằm ngửa sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái nhất.
Xem thêm

5 Đọc thêm

Cao huyết áp trẻ em – Vấn đề đáng quan tâm pot

CAO HUYẾT ÁP TRẺ EM – VẤN ĐỀ ĐÁNG QUAN TÂM

đó là do trẻ vận động nhiều quá nên mệt và ngất, khiến bệnh càng trở nên trầm trọng. Một trường hợp khác, bé gái 8 tuổi vừa được đưa vào Khoa Nhi- Bệnh viện Bạch Mai khám đầu tháng 2 mới đây với bệnh cảnh thường xuyên vã mồi hôi, hồi hộp, đánh trống ngực… Tình trạng trên kéo dài hơn một tháng nhưng bé không dám báo với bố mẹ. Sau khi khám các bác sĩ khẳng định, bé bị huyết áp cao. Theo các bác sĩ, thời gian qua đã phát hiện thấy nhiều bệnh nhi bị huyết áp cao. Hầu hết các em đều có thể trạng thừa cân. Cha mẹ hiểu lầm do con lười học nên giả vờ ốm, số khác lại nghĩ bé học nhiều quá nên mệt. Đến khi bé hoa mắt, giảm thị lực, co giật, mê man, vào bệnh viện mới biết cao huyết áp. Bệnh cao huyết áp nếu không được điều trị, sẽ gây suy tim, suy thận, tai biến mạch máu não có thể gây tử vong. Cách phòng và điều trị Yêu sức khoẻ! Trang tin tức sức khoẻ tổng hợp, đem lại kiến thức sức khoẻ, mẹo vặt phòng bệnh chữa bệnh cho gia đình, những bài thuốc chữa bệnh nhân gian. Vấn đề đáng lo ngại hiện nay là nhiều người cho rằng cao huyết áp chỉ xuất hiện ở thời kì trưởng thành. Đa số người lớn bị cao huyết áp không nghĩ rằng nguồn gốc của bệnh có thể có liên quan từ thời thơ ấu và họ cũng không suy nghĩ về những tác động nguy hiểm của cao huyết áp sẽ ảnh hưởng đến con mình. Theo các bác sĩ, nguyên nhân gây ra tăng huyết áp khá đa dạng, tùy thuộc tuổi của trẻ. Tuổi càng nhỏ, cao huyết áp càng có khả năng hướng tới một bệnh lý đặc biệt. Đa số trường hợp cao huyết áp ở tuổi thiếu nhi, mà nguyên nhân do bệnh lý của thận, dị dạng mạch máu hay rối loạn
Xem thêm

6 Đọc thêm

Nhận biết trẻ bị khò khè pptx

NHẬN BIẾT TRẺ BỊ KHÒ KHÈ PPTX

sĩ có thể phát hiện dễ dàng triệu chứng này hơn bằng cách dùng ống nghe (trong chuyên môn gọi là tiếng ran ngáy, ran rít ). Trên thực tế, ở trẻ sơ sinh cần phân biệt tiếng khò khè (là triệu chứng ít gặp nhưng là triệu chứng bệnh nặng ở lứa tuổi này) với tiếng thở do tắc mũi (là triệu chứng rất thường gặp và không phải là triệu chứng nặng). Trẻ sơ sinh thở chủ yếu bằng mũi, trong khi kích thước lỗ mũi trẻ còn nhỏ và rất dễ bị tắc khi bị cảm ho (làm trẻ thở nghe khụt khịt). Khi đó, có thể làm thông thoáng mũi trẻ với 2-3 giọt nước muối sinh lý nhỏ mũi, sau đó nghe lại. Trẻ bị nghẹt mũi sẽ thở êm hơn sau khi được làm thông thoáng mũi. Khi nào cần đi khám? - Trẻ thở khò khè lần đầu tiên; khò khè kèm khó thở, tím tái, rối loạn tri giác (vật vã – bứt rứt, hay li bì ); khò khè tái phát. Yêu sức khoẻ! Trang tin tức sức khoẻ tổng hợp, đem lại kiến thức sức khoẻ, mẹo vặt phòng bệnh chữa bệnh cho gia đình, những bài thuốc chữa bệnh nhân gian. - Nếu trẻ dưới 3 tháng tuổi bị khò khè, cần đưa trẻ đến bệnh viện ngay vì đây là triệu chứng bệnh nặng ở lứa tuổi này. - Khi trẻ bị khò khè kéo dài, dai dẳng (3- 4 tuần ), cần cho trẻ đến khám bệnh viện chuyên khoa vì nhiều trường hợp cần phải làm nhiều xét nghiệm chuyên sâu để xác định chẩn đoán (chụp X quang, siêu âm, đo hô hấp ký, chụp CT ngực, nội soi đường hô hấp, … ) - Không nên tự ý dùng thuốc, kể cả các loại thuốc kháng sinh, long đờm, kháng viêm,… vì có thể sẽ không đạt hiệu quả tốt mà có khi còn làm trẻ khò khè nhiều hơn, dẫn đến bệnh nặng hơn.
Xem thêm

5 Đọc thêm

Trẻ có dấu hiệu sốt – Coi chừng bị viêm cơ tim doc

TRẺ CÓ DẤU HIỆU SỐT – COI CHỪNG BỊ VIÊM CƠ TIM DOC

không cao. Yêu sức khỏe - Sức khỏe! Chuyên mục về tin tức sức khỏe, tư vấn trực tuyến, gia đình, tin tức làm đẹp, đời sống, y tế. Những dấu hiệu cần cảnh giác Tỷ lệ mắc bệnh viêm cơ tim không được biết rõ do một số trường hợp viêm cơ tim mức độ nhẹ tự khỏi. Một số trường hợp không có triệu chứng trước đó nhưng bệnh lại diễn tiến rất nhanh chóng. Phụ huynh có con nhỏ nên cần cảnh giác trẻ có thể bị viêm cơ tim khi có các dấu hiệu sau: Đối với trẻ lớn: có triệu chứng hô hấp trước đó (sốt, ho, sổ mũi, khò khè), hoặc triệu chứng về tiêu hoá (ói, tiêu chảy)… Đối với trẻ nhỏ: có khi chỉ đơn thuần là quấy khóc, bỏ bú hoặc bú kém, ngủ li bì khó đánh thức, hay rên rỉ, quấy khóc… Yêu sức khoẻ! Trang tin tức sức khoẻ tổng hợp, đem lại kiến thức sức khoẻ, mẹo vặt phòng bệnh chữa bệnh cho gia đình, những bài thuốc chữa bệnh nhân gian. Đặc biệt, nếu thấy trẻ có các biểu hiện như: tím môi, da tái, tay chân lạnh, thở mệt, mạch nhẹ hoặc không bắt được thì phải cho trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để được điều trị. Do viêm cơ tim do siêu vi gây ra nên chúng ta chỉ điều trị triệu chứng, điều trị hỗ trợ và theo dõi các biến chứng để điều trị kịp thời. Người nhà cần làm gì? Hiện nay, công nghệ thông tin rất phát triển và người dân có thể tiếp cận các tư liệu về bệnh qua sách báo, internet, từ đó dẫn đến “tự làm bác sĩ” cho chính mình và người thân. Tuy nhiên, bệnh viêm cơ tim vẫn còn là một vấn đề khi các triệu chứng khởi đầu của bệnh rất mơ hồ, dễ nhầm lẫn với các bệnh khác như cảm sốt hoặc bị bỏ qua, và cuối cùng hậu quả
Xem thêm

7 Đọc thêm