NGHỆ THUẬT QUẢNG CÁO ẤN TƯỢNG

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới từ khóa "NGHỆ THUẬT QUẢNG CÁO ẤN TƯỢNG":

KHẢO SÁT NGHỆ THUẬT CHƠI CHỮ TRONG CÁC CÂU SLOGAN QUẢNG CÁO TIẾNG VIỆT VÀ TIẾNG ANH

KHẢO SÁT NGHỆ THUẬT CHƠI CHỮ TRONG CÁC CÂU SLOGAN QUẢNG CÁO TIẾNG VIỆT VÀ TIẾNG ANH

GVHD: Ngô Thị Khai Nguyên- Lửa thử vàng, vàng thật chẳng sợ lửa (công ty TNHH Nam Long vàng bạc). [ýnghĩa: muốn ám chỉ vàng ở công ty này là vàng thật 100% nên không sợ lửa]- Tung hoành ngang dọc (hãng điện tử Sony). [ý nghĩa: có Sony trong tay, bạncó thể làm bất cứ điều gì, đi bất cứ nơi đâu bạn muốn]Việc sử dụng những câu thành ngữ, tục ngữ hay khẩu ngữ một cách có sáng tạotrong các câu slogan quảng cáo vừa thể hiện sự kính trọng, ngợi ca những câu nói củanhững người đi trước bên cạnh đó tác dụng của việc sử dụng các câu tục ngữ, thành ngữhay khẩu ngữ giúp cho câu slogan tuy mới mẽ nhưng thân quen, gần gũi với khách hàng,vừa nhìn vào đã nhớ và khắc sâu trong tâm trí của họ về sản phẩm của công ty.TIỂU KẾTQua quá trình khảo sát nghệ thuật chơi chữ trong các câu slogan quảng cáo tiếngViệt đã giúp chúng tôi có một số kết luận ban đầu như sau:Hầu hết các công ty, doanh nghiệp… ở Việt Nam đều rất chú trọng đến hình thứctiếp thị và quảng cáo sản phẩm, ở đây hình thức được chú trọng nhất đó chính là đưara một câu slogan quảng cáo định vị mang tính hấp dẫn, vừa hàm chứa đầy đủ nộidung muốn truyền tải đến khách hàng vừa thể hiện tài khéo léo trong cách chơi chữ đểkhách hàng có ấn tượng sâu sắc hơn về sản phẩm muốn quảng cáo. Hầu hết các côngty đều vận dụng thành công các nghệ thuật chơi chữ vào trong slogan quảng cáo củacông ty mình và theo nhìn nhận một cách khách quan, những công ty sử dụng nghệthuật chơi chữ vào trong câu slogan quảng cáo thường chiếm nhiều cảm tình và thu hútsự chú ý của khách hàng nhiều hơn. Tuy nhiên, một điều đáng chú ý là không phảicông ty nào cũng vận dụng thành công nghệ thuật chơi chữ trong các câu slogan quảngcáo, do sự vội vàng trong quá trình sáng tác hoặc chưa am hiểu về nghệ thuật chơi chữ.Chính vì vậy, muốn có những câu slogan quảng cáo hay và ấn tượng nhờ cách vậndụng nghệ thuật chơi chữ đòi hỏi các công ty chuyên về thiết kế, sáng tác sloganquảng cáo cần am hiểu hơn về nghệ thuật chơi chữ để vận dụng tốt hơn trong câuslogan quảng cáo, nâng tầm ảnh hưởng của thương hiệu và sản phẩm của các công tytrong nước đến với khách hàng không chỉ trong mà còn ngoài nước biết đến.
Xem thêm

66 Đọc thêm

10 hình ảnh và clip quảng cáo tinh tế

10 HÌNH ẢNH VÀ CLIP QUẢNG CÁO TINH TẾ

Những hình ảnh, clip quảng cáo ấn tượng và cực kỳ tinh tế như thế này luôn đòi
hỏi rất nhiều chất xám từ dân làm quảng cáo.
Tại Hà Lan, dịch vụ xăm hình 7th Moon đã có cách thể hiện rất riêng về công nghệ
xăm không dây của mình. Người nghệ sĩ như đang bám dính khách hàng cho dù họ
đang làm gì đi chăng nữa.

8 Đọc thêm

GIÁO ÁN TỰ CHỌN VĂN 10 CHUẨN

GIÁO ÁN TỰ CHỌN VĂN 10 CHUẨN

dân cư của một vùng.b) Tác phẩm tiêu biểu: - Nước ngoài: Truyền thuyết Thiên Chúa Giáo- Trong nước: An Dương Vương, Thánh Gióng, Sơn Tinh- Thủy Tinh, Hai Bà Trưng…c) Đặc điểm của “ Truyện An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thủy ”:- Nội dung : Câu chuyện là một cách giải thích nguyên nhân việc mất nước Âu Lạcnhằm nêu lên bài học lịch sử về tinh thần cảnh giác với kẻ thù trong việc giữ nước, và vềcách xử lí đúng đắn mối quan hệ giữa cá nhân với cộng đồng.- Nghệ thuật : Hình tượng nhân vật mang nhiều chi tiết hư cấu nhưng vẫn bảo đảmphần cốt lõi lịch sử.3. Truyện cổ tích :a) Định nghĩa: Là những tác phẩm tự sự dân gian mà cốt truyện và hình tượng được hưcấu có chủ định, kể về số phận con người bình thường trong xã hội, thể hiện tinh thần nhânđạo và lạc quan của nhân dân lao động.b) Phân loại truyện cổ tích :- Truyện cổ tích sinh hoạt : Cậu bé thông minh- Truyện cổ tích thần kì: Tấm Cám, Cây tre trăm đốt, Sọ Dừa, Trầu cau, Cây khế…- Truyện cổ tích về loài vật: Sự tích hoa mào gà, Vì sao lông quạ lại đenc) Đặc điểm của truyện cổ tích thần kì “ Tấm Cám”:- Nội dung : Nhân vật Tấm trải qua liên tiếp nhiều lần biến hóa đã thể hiện sức sống,sức trỗi dậy mãnh liệt của con người trước sự vùi dập của kẻ ác. Điều đó chứa đựng triết lídân gian về sự tất thắng của cái Thiện đối với cái Ác.- Nghệ thuật : Đặc sắc của truyện thể hiện ở khả năng miêu tả sự chuyển biến của nhânvật Tấm từ yếu đuối, thụ động đến kiên quyết, chủ động đấu tranh giành lại quyền sống vàquyền hưởng hạnh phúc chính đáng của mình.4. Truyện cười : a) Định nghĩa: Là những tác phẩm tự sự dân gian ngắn, có kết cấu chặtchẽ, kết thúc bất ngờ, kể về những sự việc xấu, trái tự nhiên trong cuộc sống, có tác dụnggây cười, nhằm mục đích giải trí, phê phán.3
Xem thêm

30 Đọc thêm

TIỂU LUẬN CAO HỌC THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT QUẢNG CÁO TRÊN TRUYỀN HÌNH

TIỂU LUẬN CAO HỌC THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT QUẢNG CÁO TRÊN TRUYỀN HÌNH

Khi các dịch vụ hàng hóa ngày càng đa dạng, tạo sức cạnh tranh lớn giữa các doanh nghiệp, lúc này đòi hỏi các doanh nghiệp cần có sự mới lạ để đưa sản phẩm của mình ra thị trường và tiếp cận đến với công chúng. Chính điều này đã thúc đẩy doanh nghiệp đến với quảng cáo ngày càng nhiều. chúng ta thấy bây giờ ở bất kì đâu cũng có quảng cáo, trên xe buyt, thang máy, dọc đường...
Một ngày, bạn tiếp xúc với biết bao thông điệp quảng cáo và các thương hiệu sản phẩm? Có bao nhiêu trong số đó gây được ấn tượng với bạn, và cuối cùng thì đâu là số quảng cáo mà bạn ghi nhớ?
Theo một số liệu thống kê không chính thức thì mỗi ngày con người tiếp xúc với từ 60008000 thương hiệu, cùng với một lượng thông tin khổng lồ khác. Tuy nhiên, bộ não người chỉ xử lý được một phần rất nhỏ trong số đó, và nó sẽ chỉ lưu giữ lại những thông tin, hình ảnh, âm thanh ấn tượng.
Quảng cáo hiện nay đã ở mức độ bão hòa, trở nên quá bội thực đối với người tiếp nhận, do đó nếu quảng cáo của bạn không thật sự ấn tượng và gây được chú ý thì sẽ rất dễ bị bỏ quên. Vậy nên một vấn đề đặt ra là yếu tố nào sẽ tạo nên một quảng cáo thành công, giúp doanh nghiệp bán được nhiều sản phẩm? Điều này phụ thuộc vào chính hoạt động sản xuất tạo ra quảng cáo đó.
Hiện nay, có 3 nhóm quảng cáo chính, đó là :
Abovetheline: Là những quảng cáo xuất hiện trên báo, tạp chí, truyền hình, radio,quảng cáo ngoài trời,...
Belowtheline: Quảng cáo thương hiệu như việc tài trợ cho một đội bóng, cho 1 chương trình truyền hình trực tiếp, tổ chức các chiến dịch khuyến mại, làm từ thiện,..
Throughtheline: Là loại hình kết hợp cả Abovetheline lẫn Belowtheline.
Xem thêm

30 Đọc thêm

thực trạng quảng cáo qua truyền hình hiện nay của liên doanh Honda Việt Nam

THỰC TRẠNG QUẢNG CÁO QUA TRUYỀN HÌNH HIỆN NAY CỦA LIÊN DOANH HONDA VIỆT NAM

Lời mở đầu

Nói đến Marketing chúng ta không thể bỏ qua một công cụ quan trọng là quảng cáo. Đây là một trong những chính sách xúc tiến và hỗ trợ kinh doanh với mục đích là giao tiếp với khách hàng để thông báo, thuyết phục và nhắc nhở về sản phẩm bá hình ảnh của doanh nghiệp. Nhiều người cho rằng quảng cáo là một nghệ thuật trong kinh doanh. Vậy quảng cáo là gì mà có tầm quan trọng như vậy. Làm thế nào để có được một quảng cáo hiệu quả.
Quảng cáo qua truyền hình là một bộ phận của quảng cáo . Ngay từ khi xuất hiện quảng cáo qua truyền hình đã cho thấy những ưu điểm rất phù hợp với mục đích quảng cáo như có thể đưa ra các thông điệp quảng cáo kết hợp hài hòa được cả hình ảnh, âm thanh và máu sắc; tốc độ truyền tin nhanh; tuy chi phì quảng cáo chung lớn nhưng chi phí tính trên đầy người thì rẻ hơn các phương tiện khác. Độ dài quảng cáo trên truyền hình ngắn từ giao động từ 10s đến vài chục phút, thường chỉ là 10s, 15s, 20s hoặc 30s. Quảng cáo trên truyền hình có thể được phát sóng nhiều lần trong ngày và phạm vi tác động của phương tiện này rất rộng, có thể đến được với mọi tầng lớp nhân dân trong xã hội.
Nhưng hiện nay, do nền kinh tế thị trường phát triển, cạnh tranh càng trở nên gay gắt, nhu cầu quảng cáo của các doanh nghiệp ngày càng tăng thì quảng cáo trên truyền hình ngày càng xuất hiện thêm nhiều nhược điểm do hạn chế về thời gian phát sóng, đơn giá cho các chương trình quảng cáo trên truyền hình ngày càng cao, lượng tăng quảng cáo dẫn đến tăng thời gian phát sóng quảng cáo, phát quảng cáo xem vào ác chương trình khác quá nhiều dẫn đến thái độ tiêu cực của người xem như chuyển sang xem kênh khác hoặc tắt máy thu hình đi.
Trong bài tiểu luận này chúng ta sẽ nghiên cứu thực trạng quảng cáo qua truyền hình hiện nay của liên doanh Honda Việt Nam , từ đó có được cái nhìn tổng quát về thực trạng quảng cáo qua truyền hình hiện nay và đưa ra những giải pháp để cải thiện thực trạng này.
Xem thêm

24 Đọc thêm

TÀI LIỆU NGHỆ THUẬT ĐƯA THÔNG ĐIỆP QUẢNG CÁO DOCX

TÀI LIỆU NGHỆ THUẬT ĐƯA THÔNG ĐIỆP QUẢNG CÁO DOCX

Hàng ngày, bạn bị ngập trong hàng trăm quảng cáo. Nếu bạn giống như đa số thì bạn sẽ mất rất nhiều sức lực để cố gắng phác ra những thông điệp ấy. Bây giờ bạn hãy tự hỏi mình: “Làm thế nào để tôi trình bày được khúc chiết thông điệp của mình, khi phần lớn người mua đang cố gạt bỏ nó do quá tải”? Câu trả lời là: cách xúc tiến bán hàng khác với thông thường. Đó là kỹ thuật để truyền đạt trong một thương trường đông nghịt. Khái niệm của “cách xúc tiến bán hàng khác với thông thường” đã có từ năm 1950, và nó vẫn luôn là nền tảng để marketing thành công. Phương pháp này gần như đồng nghĩa với “định vị” và có liên quan chặt chẽ với chiến lược nhãn hàng. Những khái niệm này chia sẻ một tiêu điểm chung - một đề nghị đặc trưng duy nhất và mong muốn đưa đến một số lượng khán, thính giả riêng biệt. Có những cách thức mà trí óc con người xử lý cùng lúc vô cùng nhiều những quảng cáo họ nhận được, rồi phải nhặt ra cái gì đó để tin, và giữ lấy ý niệm đó cho đến khi buộc phải thay đổi. Những đánh giá bất thần trở thành sự tin tưởng lâu dài, vì nó khó thay đổi được lòng tin đã hình thành. Trí nhớ có khuynh hướng loại ra những thông tin mới nào không hỗ trợ cho lòng tin đã lưu giữ. Thuộc tính này của trí óc gọi là “thả neo”, nó giải thích tại sao phương pháp bán hàng này là một chiến lược hiệu quả. Cái trước tiên là tốt hơn cả Con đường dễ nhất đi vào trí nhớ của một người là cái đầu tiên. Trong tâm trí, cái thứ hai không phải là một vị trí duy nhất, mà nó chỉ là bắt đầu của “loạt còn lại”. Trí nhớ có thể nhớ vài mức vượt cả cái “đầu tiên” và “cái khác”, nhưng những phân chia nhanh chóng bị mờ ảo giữa những cái không được xếp hạng gì. Vì xu hướng “thả neo” nên cái trước liên là tốt hơn cả, và nó không quan trọng về mặt lôgic. Ta hãy xem đã có thời các nhà xuất bản ở Mỹ đua nhau tung ra một loạt sách về giúp người đần độn tự lực, dưới những tên sách như “XYZ cho những người đần”, “Hướng dẫn đầy đủ cho những người đần”, và “XYZ cho người bắt đầu”... Nhưng cuốn sách đầu tiên trong loạt sách “những người đần”, vẫn tiếp tục chiếm hai phần ba thị trường của loạt sách tự lực “cho người đần”. Các nhà xuất bản khác là những người nhập cuộc muộn hơn, nên họ phải đấu tranh để nhận được một thị phần ít ỏi còn lại. Thật ra không có lý do lôgic nào để tin rằng một cuốn sách “những người đần” này chứa đựng nhiều lời khuyên hữu ích hơn các cuốn sách khác nhằm phục vụ cho cùng một độc giả. Tuy nhiên, hai phần ba cuốn sách ra đầu tiên đã
Xem thêm

2 Đọc thêm

DOANH NGHIỆP THÔNG MINH, CHỈ TRẢ TIỀN QUẢNG CÁO THEO HIỆU QUẢ

DOANH NGHIỆP THÔNG MINH, CHỈ TRẢ TIỀN QUẢNG CÁO THEO HIỆU QUẢ

Để khắc phục nhược điểm này, hiện nay một số mạng quảng cáo, cũng đã đưa ra 1 số hình thức quảng cáo CPC banner mới, với kích cỡ lớn hơn, hình thức đẹp, ấn tượng ấn tượng TRANG 7 có thể [r]

8 Đọc thêm

slide khái niệm, ứng dụng của multimedia

SLIDE KHÁI NIỆM, ỨNG DỤNG CỦA MULTIMEDIA

Đó có thể là một bảng hiệu quảng cáo đẹp, một đoạn âm thanh ấn tượng, một banner nhấp nháy trên nền một website, hoặc có thể là một đoạn flash hay một clip intro quảng cáo cho một sản phẩm, một trò chơi trên mạng, một phim hoạt hình 3D vv… Tất cả đều là sản phẩm của Multimedia. Các sản phẩm Multimedia thường là sản phẩm của đồ hoạ nên Multimedia còn được gọi là Mỹ Thuật Đa Phương Tiện. Ngoài ra, vì ngành này gắn liền với thế giới truyền thông và bản thân mỗi tác phẩm cũng mang tính truyền thông nên đôi khi người ta cũng gọi là ngành “Mỹ thuật truyền thông đa phương tiện”, hay “Mỹ thuật đa (phương tiện) truyền thông”.. cũng đều ám chỉ chung về ngành công nghệ Multimedia.
Xem thêm

19 Đọc thêm

Tiểu luận Thực trạng và giải pháp về việc quảng cáo của công ty bảo hiểm AIA

TIỂU LUẬN THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP VỀ VIỆC QUẢNG CÁO CỦA CÔNG TY BẢO HIỂM AIA

Tiểu luận Thực trạng và giải pháp về việc quảng cáo của công ty bảo hiểm AIA
Tiểu luận Thực trạng và giải pháp về việc quảng cáo của công ty bảo hiểm AIA
LỜI MỞ ĐẦU
Quảng cáo là một trong những kỹ nghệ lớn nhất của xã hội tư bản và chúng ta phải giằng co với những mời gọi đó mỗi ngày vì nó luôn luôn đánh vào thị hiếu và lòng ham muốn của con người. Theo Anh Quốc Bách Khoa Tự Điển thì trong năm 1997 thế giới chi dùng 1,400 tỷ Mỹ cho việc quảng cáo và con số này gia tăng mỗi năm. Thế giới tư bản sống nhờ tiêu thụ và quảng cáo là con đường thúc đẩy người ta tiêu thụ. Do đó chúng ta không ngạc nhiên khi thấy số tiền khổng lồ được sử dụng cho quảng cáo. Chính chúng ta là khách hàng của quảng cáo hằng ngày trên đài phát thanh, truyền hình, sách vở, báo chí, các bảng quảng cáo ngoài đường phố, trên màn ảnh trong rạp chiếu bóng, bên hông và đằng sau xe buýt, máy bay bay trên trời . Có thể nói là quảng cáo mọi nơi, mọi chỗ, mọi lúc, mọi hình thức. Và ngày nay quảng cáo không còn là cái riêng của xã hội tư bản, nó trở thành một nghệ thuật truyền đạt thông điệp đến mọi người trên toàn thế giới.
Bài tiểu luận của em, tìm hiểu về lĩnh vực quảng cáo, được hoàn thành qua quá trình tham khảo nhiều website, bài giảng. Việc tiếp xúc và lấy mẫu ngẫu nhiên từ nhiều nguồn. Tuy nhiên cách nhìn nhận của em còn mang tín
h chủ quan, em rất mong thầy, cô góp ý để em có thể hoàn thiện hơn bài viết của mình cũng như rút kinh nghiệm cho những bài viết tiếp theo.
PHẦN I: Cơ sở lý thuyết về “ Quảng Cáo”
1. Định nghĩa:
2. Thực hiện “Quảng Cáo” như thế nào?
2.1 Xác định mục tiêu quảng cáo
2.2 Quyết định ngân sách quảng cáo
2.3 Quyết định về thông điệp:
2.4 Thực hiện thông điệp
2.5 Quyết định về phương tiện và truyền thông
2.6 Đánh giá hiệu quả quảng cáo
3. Các loại hình quảng cáo phổ biến
4. Đặc tính về quảng cáo
5. Vai trò của quảng cáo
PHẦN II: Thực trạng về việc quảng cáo của công ty bảo hiểm AIA
1. Thực trạng bảo hiểm Việt Nam hiện nay
2. Công ty bảo hiểm AIA
2.1 Điểm mạnh của AIA
2.2 Điểm yếu của AIA
3. Chiến lược quảng cáo của AIA
4. Ngân sách quảng cáo
5. Quyết định về mục tiêu quảng cáo
PHẦN III: Một số giải pháp hoàn thiện đối với công ty bảo hiểm AIA
1. Định hướng
2. Giải pháp
Xem thêm

25 Đọc thêm

phan 2 giáo trình mỹ học đại cương

PHAN 2 GIÁO TRÌNH MỸ HỌC ĐẠI CƯƠNG

• Văn học sử dụng ngôn từ ( ngôn ngữ nghệ thuật ) làm chất liệu xây dựng hình tượng. ngôn từ chỉ có cái vỏ âm thanh là phương tiện vật chất của nó. Vì vậy, hình tượng ngôn từ mang tính phi vật thể, nghĩa lad chúng ta không thể nhìn ngắm, sờ mó, chiêm ngưỡng hình tượng văn học như hình tượng mang tính vật thể ( hội hoạ, điêu khắc, kiến trúc, …) của các loại hình nghệ thuật khác. Do vật, về mặt cảm thụ, hình tượng văn học chỉ sống lại trong trí tưởng tượng, trong hình dung của người tiếp nhận. Đứng về ấn tượng trực tiếp hình tượng văn học có thể không có sức mạnh bằng các loại hình nghệ thuật khác, song nó lại có những ưu thế đặc biệt chính ở những giới hạn này.
Xem thêm

4 Đọc thêm

PHÁP LUẬT VỀ QUẢNG CÁO THƯƠNG MẠI TRÊN BÁO IN Ở VIỆT NAM HIỆN NAY

PHÁP LUẬT VỀ QUẢNG CÁO THƯƠNG MẠI TRÊN BÁO IN Ở VIỆT NAM HIỆN NAY

MỞ ĐẦU
1. Tính cấp thiết của đề tài
Ngày nay, mỗi khi có dịp ghé qua những thành phố xưa kia phong kín như
Thượng Hải, Phnom Penh, Hà Nội, Sài Gòn, chúng ta có thể bắt gặp những hình ảnh
quảng cáo đầy khắp phố, trên bảng hiệu, trên tường, trên xe bus, trên bìa tạp chí… Nó
như một trong những tín hiệu tượng trưng cho sự đổi mới và phát triển kinh tế. Trong
những thập niên gần đây, quảng cáo thương mại đã có mặt ở khắp chốn, từ những quốc
gia có truyền thống tư bản đến những nền kinh tế theo khuynh hướng xã hội chủ nghĩa
– họ đều chọn sự cạnh tranh thương mại là động lực cho sự phát triển kinh tế. Hiểu
đơn giản, quảng cáo thương mại là hoạt động xúc tiến thương mại nhằm tuyên truyền
giới thiệu hàng hóa, dịch vụ hay hoạt động của doanh nghiệp về hàng hóa dịch vụ đó,
nhằm tạo sự hứng thú của người tiêu dùng đối với sản phẩm. Từ đó kích thích sức mua
của người tiêu dùng, giúp người tiêu dùng chọn được sản phẩm thích hợp. Đó cũng là
cách các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và đẩy mạnh hoạt động sản xuất, bán hàng
và dịch vụ.
Quảng cáo thương mại là một nghệ thuật nhưng cũng là một chiến t rường giữa
các thương nhân trong hoạt động kinh doanh. Tại sao gọi quảng cáo thương mại là một
nghệ thuật? Bởi quảng cáo thương mại ngày nay cần có một hàm lượng trí tuệ cao để
thâm nhập được vào tâm lý khách hàng. Khách hàng ngày nay có quá nhiều sự lựa
chọn về các loại hàng hóa, dịch vụ. Do vậy, muốn hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp
được chú ý, doanh nghiệp cần biết cách làm sao quảng cáo của mình thực sự hấp dẫn,
quảng bá sản phẩm một cách ưu Việt nhất đến khách hàng. Tại sao gọi quảng cáo
thương mại là một chiến trường giữa các thương nhân? Bởi quảng cáo thương mại có
vai trò quan trọng trong việc tạo ra áp lực cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Quảng
cáo tạo áp lực buộc các doanh nghiệp phải quan tâm đến giá cả, phải đổi mới, nâng
cao chất lượng sản phẩm, tạo ra những sản phẩm độc đáo thoả mãn ngày càng tốt hơn
nhu cầu của khách hàng, giúp doanh nghiệp xây dựng danh tiếng, hình ảnh và định vị
nhãn hiệu trên thị trường. Chính vì vậy, các doanh nghiệp quảng cáo thương mại ở mọi lúc, mọi nơi, dưới nhiều hì nh thức khác nhau để tác động đến khách hàng của
mình.
Có thể nói, quảng cáo thương mại khuyến khích cạnh tranh, thúc đẩy sự năng
động của doanh nghiệp, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế . Trong điều kiện nền
kinh tế thị trường, Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới.
Cùng với sự phát triển của các hoạt động kinh tế, xã hội khác, hoạt động quảng cáo
thương mại ở nước ta đã có bước phát triển mạnh với sự gia tăng về số lượng doanh
nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo, sự mở rộng về hình thức, quy mô và công nghệ.
Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện quảng cáo nảy sinh hiện tượng vi phạm những
quy định của pháp luật về hoạt động quảng cáo thương mại hay lợi dụng việc quảng
cáo để gièm pha bôi nhọ doanh nghiệp khác. Hiện nay,vấn đề xử lý chưa được quan
tâm đúng mức. Hoạt động quảng cáo ở nước ta vẫn còn tình trạng lộn xộn, kém hiệu quả
và gây ảnh hưởng tiêu cực đến người tiêu dùng... Thông tin về các loại hàng hóa, dịch
vụ tràn ngập, lẫn lộn thật giả làm người dân bối rối, khó phân biệt, khó chọn lựa.
Mặc dù đã có nhiều đề tài nghiên cứu về pháp luật quảng cáo thương mại nói
chung và quảng cáo thương mại trên báo điện tử, truyền hình nói riêng, nhưng học
viên nhận thấy, có rất ít công trình nghiên cứu chuyên biệt nào về pháp luật quảng cáo
thương mại trên báo in ở Việt Nam hiện nay. Thực tế, quản lý hoạt động quảng cáo
thương mại hiện nay còn nhiều bất cập về thể chế và tổ chức thực thi trong đó, quảng
cáo thương mại trên báo in còn khá lộn xộn. Đây là một mảng đề tài cần có sự quan
tâm phù hợp hơn trong thời đại công nghệ thông tin, nếu chúng ta bỏ ngỏ quản lý nó,
có thể sẽ dẫn đến rất nhiều bất cập trong tương lai. Chính vì lẽ đó mà học viên mạnh
dạn lựa chọn đề tài: “Pháp luật về quảng cáo thương mại trên báo in ở Việt Nam
hiện nay” để nghiên cứu và làm Luận văn Thạc sĩ luật học.
Xem thêm

110 Đọc thêm

tiểu luận nghệ thuật nhiếp ảnh 1. Phân tích vai trò của ánh sáng và hướng chiếu sáng trong tạo hình nhiếp ảnh ( cắt ảnh trên báo, tạp chí để minh hoạ). 2. Anh (chị) có nhận xét gì về thực tiễn việc sử dụng ảnh trên báo chí Việt Nam và làm gì để chất liệu

TIỂU LUẬN NGHỆ THUẬT NHIẾP ẢNH 1. PHÂN TÍCH VAI TRÒ CỦA ÁNH SÁNG VÀ HƯỚNG CHIẾU SÁNG TRONG TẠO HÌNH NHIẾP ẢNH ( CẮT ẢNH TRÊN BÁO, TẠP CHÍ ĐỂ MINH HOẠ). 2. ANH (CHỊ) CÓ NHẬN XÉT GÌ VỀ THỰC TIỄN VIỆC SỬ DỤNG ẢNH TRÊN BÁO CHÍ VIỆT NAM VÀ LÀM GÌ ĐỂ CHẤT LIỆU

Ở Việt Nam nhiếp ảnh được coi là một môn nghệ thuật, ngang hàng với các bộ môn nghệ thuật lâu đời khác như văn học, hội họa, điêu khắc, âm nhạc, vũ kịch, kiến trúc và môn nghệ thuật trẻ tuổi điện ảnh. Những người hoạt động nhiếp ảnh chuyên nghiệp ở Việt Nam được coi là một nghệ sĩ.
Nhiếp ảnh có cùng một nguồn gốc rất gần gũi với bộ môn nghệ thuật hội họa, từ gốc của nhiếp ảnh có nghĩa là vẽ bằng ánh sáng. Rất nhiều người khi xem tranh của những họa sĩ nổi tiếng như Van Gogh, Picasso… cho rằng không đẹp, không đẹp vì những bức tranh ấy không giống như thiên nhiên ở ngoài, không có màu sắc như thiên nhiên ở ngòai, con người không giống như con ngừoi ở ngoài. Một bộ môn nghệ thuật lâu đời như hội họa muốn phát triển đã phải tự phủ nhận chính nó. Ban đầu chỉ là những nét vẽ nghệch ngoạc, dần dần con người muốn vẽ giống như đời thực, những bức tranh mà có thể đua với máy ảnh về độ chính xác, rồi từ tả thực phát triển lên thành các trường phái như ấn tượng, siêu thực… Trong khi đó nếu nhiếp ảnh chỉ đơn thuần là ghi lại chính xác sự vật hiện tượng thì làm sao có thể là một môn nghệ thuật.
Xem thêm

30 Đọc thêm

Website quảng cáo laptop

WEBSITE QUẢNG CÁO LAPTOP

Trong những năm gần đây cùng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet thì các sản phẩm công nghệ phục vụ nhu cầu của con người trong công việc, học tập và giải trí đang biến đổi mạnh mẽ từng ngày.Việc khai thác thông tin qua mạng và các tiện ích qua mạng ngày càng phát triển và không thể thiếu trong cuộc sống. Mạng internet ngày càng phổ biến, thông dụng và là công cụ không thể thiếu đối với người dùng máy tính.Một trong những lợi ích mà mạng internet mang lại là người dùng có thể mua bất cứ sản phẩm nào mình muốn với chất lượng tốt và giá cả hợp lý nhưng lại không mất thời gian đến tận nơi bán. Người dùng chỉ cần sử dụng mạng internet để truy cập vào trang web của doanh nghiệp, lựa chọn sản phẩm, thanh toán là có thể mua được sản phẩm mình muốn. Chính vì những lợi ích đó em chọn đề tài xây dựng một website thương mại điện tử với nội dung “Website quảng cáo laptop”.1.2Mục tiêu nghiên cứuXây dựng một website quảng cáo và bán hàng qua mạng.Cung cấp cho doanh nghiệp thêm một kênh thông tin để quảng bá sản phẩm và nâng cao doanh số bán hàng.Cung cấp cho khách hàng những thông tin về sản phẩm và giá cả của sản phẩm. Qua đó cho phép được khách hàng tìm kiếm và mua sản phẩm một cách dễ dàng. Tuy nhiên muốn thu hút được khách hàng thì một việc cũng hết sức quan trọng là gây ấn tượng với khách hàng bởi sự đa dạng, phong phú của sản phẩm, cách bố trí các sản phẩm theo nhóm một cách khoa học, đồng thời khách hàng có thể tìm kiếm nhanh những sản phẩm mà họ quan tâm.1.3Phạm vi nội dung nghiên cứuXây dựng một website để quảng cáo sản phẩm laptop. Do hạn chế về mặt thời gian và kiến thức nên khóa luận chưa hoàn thành được chức năng đặt hàng, bán hàng qua mạng.
Xem thêm

41 Đọc thêm

SKKN: “MỘT SỐ BIỆN PHÁP RÈN KỸ NĂNG CA HÁT CHO TRẺ 45 TUỔI TRONG TRƯỜNG MẦM NON”

SKKN: “MỘT SỐ BIỆN PHÁP RÈN KỸ NĂNG CA HÁT CHO TRẺ 45 TUỔI TRONG TRƯỜNG MẦM NON”

I. PHẦN MỞ ĐẦU
1. Lý do chọn đề tài
Giáo dục âm nhạc là hoạt động nghệ thuật có tác dụng giáo dục thẩm mĩ, tạo ra đời sống văn hóa lành mạnh góp phần phát triển trí tuệ và thể chất cho trẻ. Theo hướng đổi mới, giáo dục âm nhạc được thực hiện với mục đích nâng cao khả năng thực hành, tạo cho trẻ cảm thụ nghệ thuật qua các tác phẩm âm nhạc.
Giáo dục âm nhạc trong trường mầm non là giáo dục cho trẻ lòng yêu âm nhạc, biết cảm thụ âm nhạc thông qua các hoạt động âm nhạc phong phú như: Ca hát, vận động, nghe hát, múa trẻ chơi âm nhạc. Đặc biệt đối với trẻ 4 tuổi, giáo dục âm nhạc đã đem lại cho trẻ những ấn tượng, những khái niệm âm nhạc, dần hình thành trong tâm hồn trẻ, tạo điều kiện phát triển thị hiếu âm nhạc. Đây là bước khởi đầu giúp trẻ biết lựa chọn, đánh giá tác phẩm âm nhạc và biết cách biểu diễn ở mức độ đơn giản.
Xem thêm

13 Đọc thêm

Quảng cáo so sánh bài tập cá nhân luật Thương mại

QUẢNG CÁO SO SÁNH BÀI TẬP CÁ NHÂN LUẬT THƯƠNG MẠI

Quảng cáo so sánh Bài tập cá nhân Luật Thương mại 2

Người ta thường nói trong kinh doanh nếu không biết biết đến hoạt động xúc tiến thương mại thì không phải là người kinh doanh. Quảng cáo là một nghệ thuật cũng như là một chiến trường giữa các thương nhân. Một vấn đề rất nhạy cảm hiện nay là quảng cáo so sánh. Vậy sau đây tôi xin trình bày vấn đề quảng cáo so sánh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

1, Định nghĩa quảng cáo so sánh.

Quảng cáo so sánh (comparative advertising) đã xuất hiện ở Mỹ và Tây âu từ lâu. Theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ thì: “Quảng cáo so sánh được định nghĩa như là quảng cáo mà so sánh những nhãn hiệu hàng hóa khác theo những thuộc tính khách quan có thể kiểm chứng hoặc giá cả và là sự làm nhận ra nhãn hiệu hàng hóa khác bởi tên, minh họa bằng hình ảnh hoặc thông tin riêng biệt khác”. Theo Liên minh Châu âu thì: “Quảng cáo so sánh là mọi quảng cáo làm nhận ra một cách trực tiếp hoặc gián tiếp một doanh nghiệp cạnh tranh hoặc các sản phẩm hoặc các dịch vụ mà một doanh nghiệp cạnh tranh cung ứng”. Còn ở Việt Nam, quảng cáo so sánh được đề cập đến trong Luật Thương mại 1997 tại Đ192. Nhưng cả Luật Thương mại năm 1997 và 2005; Luật Cạnh tranh 2004 hay Pháp lệnh Quảng cáo năm 2001…đều không định nghĩa quảng cáo so sánh. Tuy nhiên, chúng ta có thể hiểu quảng cáo so sánh là“Quảng cáo so sánh là quảng cáo làm nhận ra một hoặc một vài đối thủ cạnh tranh hoặc các sản phẩm hay các dịch vụ cùng loại mà đối thủ cạnh tranh sản xuất, cung ứng hay phân phối và đáp ứng được một số điều kiện khác do pháp luật quy định”.

2. Điều kiện trở thành quảng cáo so sánh:

Không phải bất kỳ hành vi quảng cáo nào có thông tin, có sự so sánh với một doanh nghiệp hay hàng hóa, dịch vụ khác cũng đều trở thành quảng cáo so sánh. Sự so sánh này được biểu hiện ở khía cạnh: Một là, sản phẩm được quảng cáo và sản phẩm bị so sánh phải là sản phẩm cùng loại. Lý luận về cạnh tranh đã chỉ rõ rằng các sản phẩm chỉ có thể được coi là cạnh tranh với nhau khi chúng cùng loại và các thông tin trong quảng cáo khi nói đến hai sản phẩm cùng loại của hai doanh nghiệp khác nhau thì mới là so sánh. Hai là, sản phẩm bị so sánh phải là sản phẩm do doanh nghiệp khác sản xuất hoặc kinh doanh.

3, Quy định của pháp luật Việt Nam về quảng cáo so sánh:

Thứ nhất, Pháp lệnh Quảng cáo năm 2001 không cấm quảng cáo so sánh nhưng quảng cáo so sánh lại bị cấm theo quy định tại Nghị định 242003NĐ – CP của Chính phủ ban hành ngày 13032003 quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh này (khoản 7 Điều 3): “7. Quảng cáo nói xấu, so sánh hoặc gây nhầm lẫn với cơ sở sản xuất, kinh doanh, hàng hóa, dịch vụ của người khác;…”

Thứ hai, Luật Cạnh tranh năm 2004 coi quảng cáo so sánh trực tiếp là hành vi cạnh tranh không lành mạnh và cấm thực hiện tại khoản 1 Điều 45: “Cấm doanh nghiệp thực hiện các hoạt động quảng cáo sau đây: 1. So sánh trực tiếp hàng hoá, dịch vụ của mình với hàng hoá, dịch vụ cùng loại của doanh nghiệp khác…”

Thứ ba, quảng cáo so sánh nằm trong danh mục quảng cáo thương mại bị cấm theo quy định tại khoản 6 Điều 109 LDN 2005 theo đó: “Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ của mình đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ cùng loại của thương nhân khác”

Thứ tư, Điều 37 Nghị định 372006NĐCP hướng dẫn Luật Thương mại năm 2005 quy định: “Thương nhân có quyền so sánh hàng hóa của mình với hàng giả, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong sản phẩm quảng cáo thương mại sau khi có xác nhận của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng hàng giả, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ để so sánh”.

Như vậy, ta có thể thấy hiện nay hành vi quảng cáo so sánh ở Việt Nam được điều chỉnh bởi khá nhiều văn bản của pháp luật thương mại và pháp luật cạnh tranh.Tuy nhiên, thì Luật Cạnh tranh năm 2004 vẫn là văn bản điều chỉnh có tính chất chuyên ngành nhất.

4. Nhận xét các quy định của pháp luật hiện hành về quảng cáo so sánh:

Thứ nhất, pháp luật Việt Nam chưa xây dựng định nghĩa quảng cáo so sánh. Đây là một thiếu sót cơ bản của Luật Cạnh tranh (2004) về nhóm hành vi cạnh tranh không lành mạnh. Bất cứ một hiện tượng pháp lý nào cũng cần được định nghĩa để có thể xác định được bản chất pháp lý và các yếu tố cấu thành nên hiện tượng đó nhằm định hướng cho các quy định cụ thể cho hiện tượng đó trong các văn bản pháp luật.

Thứ hai, về phạm vi các chủ thể bị cấm tiến hành hoạt động quảng cáo so sánh trực tiếp vẫn còn những quan điểm khác nhau do tính không rõ ràng của Luật Cạnh tranh (2004). Khoản 1 Điều 45 của Luật này có quy định: quảng cáo“so sánh trực tiếp hàng hóa, dịch vụ của mình với hàng hóa, dịch vụ cùng loại của doanh nghiệp khác” thì bị cấm; Khoản 6 Điều 109 Luật Thương mại (2005) quy định cấm “quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ của mình với hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ cùng loại của thương nhân khác”. Có thể nhận thấy cụm từ “của mình” đã dẫn đến các cách giải thích luật khác nhau về vấn đề chủ thể này dẫn đến hình thành nên hai cách hiểu về hàng hóa, dịch vụ “của mình” trong quy định của pháp luật Việt Nam. Có ý kiến cho rằng chỉ có nhà sản xuất, nhà cung ứng mới có hàng hóa, dịch vụ “của mình” nên Luật Cạnh tranh không điều chỉnh mối quan hệ giữa các nhà phân phối, vô hình chung tạo ra lỗ hổng ngoài ý muốn và sự phân biệt đối xử.

Thứ ba, quy định về đối tượng so sánh còn có sự chưa thống nhất giữa Luật Doanh nghiệp (2005) (“hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ”) và Luật Cạnh tranh (2004) (“hàng hóa, dịch vụ”). Hơn nữa, quy định cấm so sánh trực tiếp “hàng hóa, dịch vụ” nhưng không nói rõ là chỉ cấm so sánh những tính chất căn bản hay là tất cả tính chất của hàng hóa, dịch vụ đó.

Thứ tư, Khoản 1 Điều 45 Luật Cạnh tranh (2004) cấm “so sánh trực tiếp” nhưng cả Luật Cạnh tranh (2004) và các văn bản khác có liên quan như: Nghị định số 1162005NĐCP ngày 15092005 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Cạnh tranh, Pháp lệnh Quảng cáo năm 2001, Nghị định số 242003NĐCP ngày 13032003 của Chính phủ hướng dẫn thi hành Pháp lệnh quảng cáo không nêu được đặc điểm để nhận diện như thế nào là “sự so sánh trực tiếp”. Từ đó dẫn đến một vấn đề khó xác định là cấm quảng cáo dùng phương pháp so sánh trực tiếp hay là cấm quảng cáo có nội dung so sánh trực tiếp. Bên cạnh đó, Luật Thương mại (2005) cấm “quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp” nhưng cũng không hướng dẫn thêm về vấn đề thế nào là dùng phương pháp so sánh trực tiếp.

5, Vai trò và những ảnh hưởng tiêu cực phát sinh từ quảng cáo so sánh

Ta có thể thấy, tuy quảng cáo so sánh là một hành vi nhỏ trong hệ thống pháp luật nhưng nó lại mang những điểm đặc biệt trong hoạt động kinh tế. Điều đó được thể hiện qua những vai trò của hành vi quảng cáo so sánh như:

Trước hết, quảng cáo so sánh là một trong những phương thức thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các hàng hóa,dịch vụ cùng loại với nhau của các thương nhân để từ đó tạo nên sự phát triển trong cả nền kinh tế, dịch vụ hàng hoá.

Thứ hai, quảng cáo so sánh cho phép thương nhân chứng minh một cách khách quan sự xứng đáng của sản phẩm mà họ có; không những vậy, quảng cáo so sánh vừa tạo ra một hệ thống thông tin phong phú và đặc sắc cho người tiêu dùng vừa góp phần làm nên những “nhà tiêu dùng thông thái” trong nền kinh tế thị trường.

Thứ ba, quảng cáo so sánh phát huy chức năng của cạnh tranh trong nền kinh tế. Và cũng thông qua sự thúc đẩy cạnh tranh của quảng cáo so sánh, quyền lợi của người tiêu dùng sẽ ngày càng được bảo vệ tốt hơn, nâng cao chất lượng quản lý hoạt động bảo vệ người tiêu dùng hơn nữa.

Thứ tư, quảng cáo so sánh góp phần thúc đẩy tốc độ phát triển của thương mại và môi trường kinh doanh.

Bên cạnh những vai trò trên thì quảng cáo so sánh cũng gây ra một số ảnh hưởng tiêu cực như sau:

Quảng cáo so sánh gây ra những bất lợi cho thương nhân hoặc hàng hoá,dịch vụ của thương nhân được so sánh. Ảnh hưởng này được xem xét dưới góc độ những quảng cáo so sánh trung thực, không vi phạm pháp luật.

Các thương nhân lợi dụng quảng cáo so sánh để quảng cáo nhằm cạnh tranh không lành mạnh. Những biểu hiện của hành vi này có thể đề cập đến như: quảng cáo so sánh sai sự thật, gây nhầm lẫn, không khách quan,…

Qua đó, ta nhận thấy rằng: Quảng cáo so sánh là vấn đề khá phức tạp bởi tuy nó là một hành vi nhỏ nhưng chứa đựng nhiều nội dung cần điều chỉnh và được xử lý rất khác trong các hệ thống pháp luật khác nhau. Tuy nhiên, cũng phải công nhận rằng quảng cáo so sánh sẽ luôn giữ vững được vai trò vốn có của mình là một phương thức xúc tiến thương mại hữu hiệu, một công cụ đắc lực cho thương nhân trên thương trường.

6, Quảng cáo so sánh theo Luật quảng cáo 2012 có hiệu lực ngày 112013.

Như ta đã biết Luật quảng cáo sắp có hiệu lực tại Khoản 10 Điều 8 Luật quảng cáo năm 2012 quy định về hành vi bị cấm trong hoạt động quảng cáo: “10. Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.” Như vậy có thể thấy rằng luật quảng cáo cũng đã quy định cấm quảng cáo so sánh trên 2 điều kiện: thứ nhất, trực tiếp trên các phương diện như so sánh về giá cả; so sánh chất lượng tốt hơn hay tốt nhất; hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ và thứ hai, quảng cáo đó phải trực tiếp so sánh với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.
Xem thêm

7 Đọc thêm

NGHỆ THUẬT THIẾT KẾ QUẢNG CÁO LÀM SAO ĐỂ QUẢNG CÁO SÁNG TẠO

NGHỆ THUẬT THIẾT KẾ QUẢNG CÁO LÀM SAO ĐỂ QUẢNG CÁO SÁNG TẠO

Sau đây là một cách phân nhóm các hoạt động của IMC: 1+ ATL Mass Advertising – TV, Radio, Print & Outdoor Ads 2+ BTL Trade Marketing - POP-Point Of Purchasing, dùng các vật phẩm & ấn phẩ[r]

48 Đọc thêm

NGHỆ THUẬT QUẢNG CÁO GỐM ĐÔNG SƠN

NGHỆ THUẬT QUẢNG CÁO GỐM ĐÔNG SƠN

Hình tợng phải súc tích và cô đọng để làm sao phản ánh quá khứ mà ngời xem vẫn thấy đợc hiện tại và tơng lai, phản ánh cái trừu tợng mà ngời xem vẫn thấy đợc cái cụ thể _Quảng cáo sản ph[r]

28 Đọc thêm

TIỂU LUẬN QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

TIỂU LUẬN QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

chúng, phải chuyển tải được thông điệp cũng chính là mục đích ban đầu của hoạtđộng quan hệ công chúng; cung cấp thông tin về sản phẩm, tổ chức cho công chúngbiết để công chúng được tiếp xúc và trải nghiệm với sản phẩm, tổ chức đó, từ đó3thiết lập và tạo được mối quan hệ, liên kết giữa công chúng với sản phẩm, tổ chức.Việc “nói” này đạt hiệu quả càng cao khi để một bên thứ 3 nói về sản phẩm, tổ chức.Điều này tạo nên tính khách quan, thông tin chân thực hơn, công chúng cũng dễdàng tin tưởng, độ tin cậy đối với sản phẩm và tổ chức cũng tăng lên. Bên thứ 3 nàytrong hoạt động quan hệ công chúng có thể là chính công chúng, cụ thể hơn lànhững phản hồi, nhận xét của công chúng sau khi được trải nghiệm sản phẩm, tiếpxúc với tổ chức. Bên thứ 3 ở đây còn xét đến vai trò của truyền thông mà điển hìnhlà báo chí, nếu quan hệ với báo chí tốt, sử dụng báo chí như công cụ hiệu quả thìquan hệ công chúng sẽ đạt được kết quả to lớn và trong thời gian ngắn, để báo chíthay mình nói là cách nhân rộng thông tin hiệu quả, thông tin được công chúng tiếpnhận cũng hiệu quả hơn.Tuy nhiên, việc “nói” ở đây chỉ chiếm phần nhỏ, tức truyền thông với mức độthấp, nói ít và có kiểm soát. Quan hệ công chúng “nói” một cách có kiểm soát, haykiểm soát được việc “nói” của mình. Khi “nói” ít, người làm quan hệ công chúng cóthể dễ dàng kiểm soát được những thông tin mà mình đang truyền tải cho côngchúng, thông tin cần đảm bảo đầy đủ, cần thiết, chắt lọc, ấn tượng, “nói” ngắn gọnnhưng đầy đủ như thế sẽ hiệu quả hơn. Mặt khác, quan hệ công chúng cũng phảikiểm soát những thông tin mà báo chí “nói” cho mình, nói về mình, những thông tinđó nên được chủ động cung cấp bởi phía người làm quan hệ công chúng.Giả sử, quan hệ công chúng là 10% làm và 90% nói tốt về nó, tức làm ít nóinhiều. Nếu người làm quan hệ công chúng nói tốt quá nhiều về sản phẩm, tổ chức,cung cấp quá nhiều thông tin về sản phẩm, tổ chức cho công chúng, trong khi thựctế giá trị thực thấp, sản phẩm không có chất lượng, hình ảnh của tổ chức khôngthực sự tốt trong công chúng thì quan hệ công chúng cũng giống như quảng cáo.
Xem thêm

12 Đọc thêm

HOÀN THIỆN CÔNG TÁC LẬP KẾ HOẠCH MARKETING TẠI CÔNG TY Ý TUỞNG PHÁT TRIỂN THUƠNG HIỆU CÔNG TY Ý TƯỞNG PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU (IDEA BRANDS )

HOÀN THIỆN CÔNG TÁC LẬP KẾ HOẠCH MARKETING TẠI CÔNG TY Ý TUỞNG PHÁT TRIỂN THUƠNG HIỆU CÔNG TY Ý TƯỞNG PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU (IDEA BRANDS )

Quảng cáo, thiết kế,.. dịch vụ không thể thiếu trong thời kỳ phát triển của đất nước và hội nhập quốc tế. Điều đó tạo nên những hình ảnh riêng biệt và ấn tượng cho mỗi doanh nghiệp mà vẫn mang những nét đặc trưng của Việt Nam.Việt Nam là đất nước đang phát triển với dân số đông, trẻ năng động đầy nhiệt huyết và sáng tạo.

25 Đọc thêm

Thiết kế mạch hiển thị dùng ma trận LED

THIẾT KẾ MẠCH HIỂN THỊ DÙNG MA TRẬN LED

Ngày nay khi nhu cầu về thông tin quảng cáo rất lớn , việc áp dụng các phương tiện kĩ thuật mới vào các lĩnh vực trên là rất cần thiết .
Khi bạn đến các nơi công cộng, bạn dễ dàng bắt gặp những áp phích quảng cáo điện tử chạy theo các hướng khác nhau với nhiều hình ảnh và màu sắc rất ấn tượng.
Từ yêu cầu của môn học kĩ thuật vi xử lý và thực tiễn như trên, chúng em quyết định chọn đề tài cho bài tập lớn môn học là:

16 Đọc thêm

Cùng chủ đề