NGÀNH QUAN HỆ CÔNG CHÚNG LÀ GÌ

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới từ khóa "NGÀNH QUAN HỆ CÔNG CHÚNG LÀ GÌ":

TIỂU LUẬN QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

TIỂU LUẬN QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

ĐỀ BÀI: Câu nói của J.M.Kaul: “Quan hệ công chúng là 90% làm thật tốt và 10% nóivề nó” có ý nghĩa như thế nào đối với người làm quan hệ công chúng hiện nay. Lấyví dụ cụ thể phân tích ý nghĩa của câu nói trên.BÀI LÀMQuan hệ công chúng là một ngành nghề đã xuất hiện và phát triển từ sớm ởcác nước phương Tây như Mỹ, Đức, Anh,…và một số quốc gia ở Châu Á như Ấn Độ.Tuy nhiên, quan hệ công chúng lại là một ngành khá mới và đang ở bước mới pháttriển ở Việt Nam. Hiện nay, quan hệ công chúng là một trong những ngành nghề cóhoạt động sôi nổi và thu hút nhiều nhân lực, bởi những đặc trưng của nghề-mộtnghề hiện đại: đòi hỏi sáng tạo, năng động.Thuật ngữ quan hệ công chúng có gốc từ tiếng Anh là Public Relations, viếttắt là PR. Thuật ngữ này được hiểu là “tất cả sự nỗ lực của một cá nhân hay tập thểnhằm thiết lập mối quan hệ cùng có lợi với đông đảo những người có liên quan đếnhọ”.Có rất nhiều định nghĩa về Quan hệ công chúng, trong đó có một số địnhnghĩa đã được nhiều học giả chấp nhận. Chẳng hạn, Viện Quan hệ công chúng Anhđịnh nghĩa: “Quan hệ công chúng là một nỗ lực được lên kế hoạch và kéo dài liên tụcđể thiết lập và duy trì sự tín nhiệm và hiểu biết lẫn nhau giữa một tổ chức và côngchúng”. Một định nghĩa khác được các chuyên gia đưa ra để đảm bảo thống nhấttrong định nghĩa về Quan hệ công chúng: “Quan hệ công chúng là một chức năngquản lí đặc biệt giúp thiết lập và duy trì mối liên hệ trong sự giao tiếp, hiểu biết,chấp nhận và hợp tác giữa một tổ chức và công chúng của nó; bao gồm quản lí vấnđề hoặc vụ việc; giúp tổ chức đó tiếp nhận thông tin và đưa ra quan điểm trướccông luận; xác định và nhấn mạnh trách nhiệm của ban quản lí tổ chức trong việcđáp ứng nhu cầu của công chúng; giúp các nhà quản lí theo kịp và tận dụng đượcnhững sự đổi thay với tư cách là một hệ thống cảnh báo dự đoán các khuynh hướngsắp đến; sử dụng các nghiên cứu và các kĩ thuật truyền thông đúng đắn và trungthực như những công cụ chủ lực”. Định nghĩa đã khẳng định vai trò của quan hệcông chúng, nó là một công cụ hữu hiệu trong hoạt động quản lí, mà cụ thể hơn,1
Xem thêm

12 Đọc thêm

Báo cáo môn marketing căn bản chủ đề QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

BÁO CÁO MÔN MARKETING CĂN BẢN CHỦ ĐỀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

CÔNG CHÚNG LÀ GÌ? Công chúng của một doanh nghiệp là tất cả những tổ chức và cá nhân có liên quan đến sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp Các nhóm công chúng của doanh nghiệp bao gồm: Khách hàngCơ quan nhà nướcGiới truyền thôngCác tổ chức xã hộiCộng đồng dân cưCác nhà đầu tưNhân viên Quan hệ công chúng là chức năng quản lý giúp xây dựng và duy trì mối quan hệ cùng có lợi giữa một doanh nghiệp và công chúng của nó.

22 Đọc thêm

QUAN HỆ CÔNG CHÚNG - LẬP KẾ HOẠCH

QUAN HỆ CÔNG CHÚNG - LẬP KẾ HOẠCH

Khán giả:ngành, sản phẩm/dịch vụ, đối thủ cạnh tranh, khách hàngkhán giả mục tiêu, suy nghĩ của khán giả về sảnphẩm/dịch vụ, công ty muốn họ nghĩ như thế nàoThông điệp chính:thông điệp nào sẽ làm thay đổi hay cũng cố suy nghĩ củakhán giả về sản phẩm/dịch vụ đóCác thành phần của chương trình PR1.2.3.4.5.6.7.8.Phân tích tình thế (Situation analysis)Mục đích, mục tiêu (Goals/Objectives)Công chúng mục tiêu (Key publics)

27 Đọc thêm

Truyền thông Quan hệ công chúng

TRUYỀN THÔNG QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

Quan hệ công chúng Public Relations (PR) là môn học cung cấp kiến thức về lĩnh vực mới đang có nhu cầu lớn trong xã hội hiện đại và kỹ năng của người làm PR. Báo chí là lĩnh vực có liên hệ mật thiết với PR. Sinh viên ngành báo chí đã được trang bị rất đầy đủ kiến thức về báo chí. Môn PR giúp sinh viên liên kết và phát triển những kỹ năng báo chí trở thành kỹ năng PR. Mục tiêu đào tạo của Khoa Báo chí Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn Hà Nội không phải là nhân sự PR, nên môn học chỉ giới thiệu khái quát về ngành PR, giúp người học khắc phục được quan niệm sai lệch hiện nay trong xã hội VN về PR và hình thành những kỹ năng PR có liên quan mật thiết với báo chí. Nguyên tắc cơ bản mà môn học này theo đuổi là giúp sinh viên có được hiểu biết đúng đắn về lĩnh vực PR và hình dung được mối quan hệ chặt chẽ giữa PR và báo chí. Từ đó, sinh viên sẽ có hình thành cho mình thái độ đúng đối với PR từ góc độ báo chí; trui rèn một số kỹ năng PR liên quan mật thiết với báo chí và xử lý được mối quan hệ với PR khi hành nghề báo chí.
Xem thêm

21 Đọc thêm

BÀI GIẢNG QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

BÀI GIẢNG QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

5%Sử dụng thành thạo công nghệ thông tin2%Hiểu biết lịch sử ngành PR và các vấn đề PR hiện đại2%Thành thạo kỹ năng giao tiếp1%http://www.praccreditation.org/becomeAPR/KSAs_Competencies.htmlTrắc nghiệmHoạt động nào sau đây thuộc về chức năng PR?A. Giám đốc công ty A tổ chức họp báo để cải chính vớicông chúng về những tin đồn thất thiệt gần đây rằngcông ty đối xử thô bạo với công nhân.B. Người dân sống xung quanh nhà máy của công ty Bđang tố cáo nhà máy xả nước thải làm ô nhiễm môitrường. Công ty chỉ đang cố gắng dàn xếp với các cơquan báo chí để họ không đăng bài viết về vấn đềnày.àC. Giám đốc công ty C vừa ủng hộ đồng bào bị bão lụt10 triệu đồng nhưng đề nghị không nêu danh.
Xem thêm

117 Đọc thêm

tiểu luận cao học PR trong hoạt động của chính phủ

TIỂU LUẬN CAO HỌC PR TRONG HOẠT ĐỘNG CỦA CHÍNH PHỦ

Trong thời kỳ công nghệ thông tin và hội nhập kinh tế quốc tế, nhiều công ty, doanh nghiệp, tổ chức đã phát triển thành các công ty, tập đoàn xuyên quốc gia có ảnh hưởng sâu sắc đến kinh tế và chính trị thế giới. Hiện nay, sự phát triển của công nghệ thông tin, những thành tựu lớn về công nghệ như: máy tính, internet, điện thoại di động… đã và đang tạo nên những bước đột phá trong ngành thông tin liên lạc giúp cho giao tiếp giữa con người, tổ chức trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn_ mà giao tiếp là nhu cầu, là công cụ để tổ chức, cá nhân mở rộng mối quan hệ, tạo điều kiện giao lưu và phát triển, mở rộng hợp tác.
Xã hội của thế kỷ XXI là thế kỷ của thông tin, thông tin đóng vai trò chiến lược quyết định, tác động đến hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội từ kinh tế, văn hóa đến chính trị… thắng lợi của các cuộc đấu tranh chính trị không chỉ dựa vào khả năng vận động, tiếp xúc cử tri trực tiếp mà còn nhờ sự quảng bá, cổ vũ của các phương tiện truyền thông: báo in, phát thanh, truyền hình, internet… ngoài ra, các thông tin chính trị đưa ra không chính xác, thông tin bất lợi đưa ra không đúng lúc có thể gây xáo trộn xã hội, xảy ra các cuộc chiến, cũng như các quyết định sai lầm của cử tri…
Như vậy, các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp rất cần một hoạt động quản lý thông tin chuyên nghiệp để có những điều kiện thuận lợi nhất cho mình. Đó chính là hoạt động quan hệ công chúng_PR.
Quan hệ công chúng (Public Relations_ PR) bao gồm tất cả cac hình thức giao tiếp được lên kế hoạch, cả bên trong và bên ngoài tổ chức, và công chúng của nó nhằm đạt được những mục đích cụ thể liên quan đến sự hiểu biết lẫn nhau, theo Frank Jefkins, trong cuốn “ Public Relations Frameworks”. Ngoài ra, theo đại hội đồng quốc tế của những người làm PR tại Mexico City tháng 8 năm 1978, thì cho rằng, PR là một ngành khoa học xã hội nhân văn, phân tích những xu hướng, dự đoán những kết quả, tư vấn cho các nhà lãnh đạo của tổ chức, và thực hiện các chương trình hành động đã được lên kế hoạch để phục vụ quyền lợi của tổ chức và công chúng.
Như vậy, có thể nói PR là một hoạt động truyền thông, hai chiều, gián tiếp, tạo sự hiểu biết lẫn nhau, mang lại lợi ích chi cả hai bên, hai bên ở đây là người gửi và người nhận. Bản chất của quan hệ công chúng là cải thiện cái nhìn về một người, một công ty, hoặc một Chính phủ, phát thông tin tới các phương tiện truyền thông và lôi kéo sự chú ý của họ. Hiệu quả ở đây không thể sờ thấy được đó là kết quả vô hình, nhưng việc tạo ra hình ảnh riêng và tăng thiện ý từ phía công chúng là những kết quả cuối cùng mà PR phải đạt tới.Nhiệm vụ của PR là tạo ra một hình ảnh tốt nhất khi truyền tới công chúng. Quan hệ công chúng là một quá trình quản lý về truyền thông nhằm nhận biết, thiết lập và duy trì những quan hệ hữu ích giữa một tổ chức, cá nhân với những cộng đồng liên quan có quyết định trực tiếp hay gián tiếp tới sự thành bại của tổ chức đó.
Như đã nói ở trên, thắng lợi của các cuộc đấu tranh chính trị không chỉ dựa vào khả năng vận động, tiếp xúc cử tri trực tiếp mà còn nhờ sự quảng bá, cổ vũ của các phương tiện truyền thông: báo in, phát thanh, truyền hình, internet… hiện nay, chính phủ các nước trên thế giới đang quan tâm và sử dụng rất nhiều trong nền chính trị hiện đại. Vì kết quả mà PR Chính phủ mang lại là lòng tin của dân chúng, sự phát triển hình ảnh của đất nước trong mắt dân chúng cũng như bạn bè quốc tế, đây cũng là điều mà nhà nước mọi thời đại điều hướng tới.
PR trong Chính phủ không gì khác là việc tạo dựng một hình ảnh tích cực và niềm tin đối với chính phủ, tăng cường sự thấu hiểu, đồng cảm, hỗ trợ trước hết là từ chính công chúng của đất nước mình, rồi đến các đối tượng quan tâm khác rộng dần ra các quốc ra xa hơn nhằm thu hút đầu tư và quan trọng hơn là ngày càn hoàn thiện bộ máy Chính Phủ.
Xem thêm

34 Đọc thêm

Đề cương môn quan hệ công chúng

ĐỀ CƯƠNG MÔN QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

Môn Quan hệ công chúng (Public Relations – PR), trong chương trình đào tạo kỹ sư ngành Nông học, được xây dựng nhằm trang bị cho sinh viên những hiểu biết và kỹ năng giao tiếp và chuyển tải thông điệp giữa tổ chức với các nhóm công chúng (như giới truyền thông, chính quyền, khách hàng) nhằm xây dựng, duy trì và nâng cao uy tín và danh tiếng của tổ chức đó

9 Đọc thêm

KHÁI NIỆM VÀ ĐẶC ĐIỂM CHUNG CỦA CÔNG CỤ XÚC TIẾN ĐIỆN TỬ

KHÁI NIỆM VÀ ĐẶC ĐIỂM CHUNG CỦA CÔNG CỤ XÚC TIẾN ĐIỆN TỬ

Tại Việt Nam, tuy quảng cáo trực tuyến không còn là một khái niệm quámới mẻ, nhưng chỉ mới dừng lại ở các hình thức đơn giản, chủ yếu là mua từkhóa của công cụ tìm kiếm và đặt banner tại các website có lượng người truycập lớn. Tuy nhiên, dựa trên mức độ quan tâm hiện nay của các nhà quảngcáo trong nước giành cho quảng cáo trực tuyến, hoàn toàn có quyền hy vọngvào một lối thoát mới cho ngành quảng cáo Việt Nam.2. Marketing quan hệ công chúng điện tử (MPR)Marketing quan hệ công chúng bao gồm một loạt các hành động đượcthực hiện nhằm tạo được cái nhìn tích cực và thiện trí về hình ảnh sản phẩm,dịch vụ và công ty với các đối tượng có liên quan tới doanh nghiệp.Các hoạt động của MPR chủ yếu là quảng bá nhãn hiệu và tổ chức cácchương trình, sự kiện nhằm tạo được sự ủng hộ tích cực từ phía khách hàngmục tiêu.Marketing quan hệ công chúng điện tử dựa trên nền tảng internet baogồm: Xây dụng nội dung trên website của doanh nghiệp, xây dựng cộng đồngđiện tử và các sự kiện trực tuyến.• Các hoạt động của MPR dựa trên nền tảng Internet gồm:•Xây dựng nội dung trên website của doanh nghiệpWebsite được coi là công cụ của MPR vì nó như là một cuốn sách điện tửcung cấp đầy đủ thông tin về DN, cũng như sản phẩm dịch vụ hiện thời củaDNDN đưa ra các trang thông tin về sản phẩm, dịch vụ, giúp cho:• chi phí giới thiệu sản phẩm, dịch vụ thấp hơn• thông tin được cập nhật thường xuyên theo CSDL của cty• giúp người sử dụng có thể tìm ra những sản phẩm, dịch vụ theo ý
Xem thêm

27 Đọc thêm

Slide bài giảng QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

SLIDE BÀI GIẢNG QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

Đ Đối tượng học tập:
SV các chuyên nghành: Thuế, Hải quan, bảo hiểm, ngân hàng, tài chính doanh nghiệp…
Đ Số tín chỉ : 02 (45 tiết)
Đ Kết Cấu chương trình
Đ Phần 1: Những hiểu biết căn bản về PR
Đ Phần 2: Hoạch định chiến lược PR của tổ chức
Đ Phần 3: Các kỹ thuật Pr chủ yếu: , PR nội bộ, Quan hệ báo chí, Tổ chức sự kiện, Quản trị khủng hoảng, Quan hệ cộng đồng

309 Đọc thêm

TIỂU LUẬN EGAME VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

TIỂU LUẬN EGAME VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

I. THÔNG TIN CÔNG TY:Công ty Cổ phần Trò chơi Giáo dục Trực tuyến (Egame)Địa chỉ : Số 147 149 Trung Kính Yên Hòa Cầu Giấy Hà Nội Email : infoegame.vn Điện thoại: (04) 37 824288 Hotline: (04) 37 824288 Website: http:www.egame.vnThành lập năm 2008, EGAME là công ty tiên phong trong lĩnh vực game giáo dục trực tuyến tại Việt nam. Với niềm tin game có thể góp phần phát triển giáo dục, EGAME dày công sáng tạo ra các game xuất sắc, không những đáp ứng nhu cầu giải trí mà còn cung cấp cho người dung một kho báu kiến thức. Game thủ là những người dũng cảm, kiên trì chinh phục thử thách và những đỉnh cao trong game cũng như trong cuộc sống. Trẻ trung và say mê khám phá công nghệ, EGAME chưa bao giờ muốn dừng lại trên con đường tìm kiếm những cách thức mới để tri thức mang lại nhiều thay đổi có giá trị cho thế hệ trẻ Việt Nam. Với tinh thần đó, con đường EGAME lựa chọn công cuộc đi tiên phong và trở thành công ty số 1 tại Việt nam trong lĩnh vực game giáo dục trực tuyến. Xa hơn, sẽ là công ty mang tầm cỡ quốc tế. Để làm được điều đó, EGAME sẵn sàng đầu tư công nghệ, chất xám đồng thời đảm bảo nguyên tắc chỉ tạo ra game hữu ích cho cộng đồng. Không hề dễ dàng, nhưng với EGAME ngày hôm nay sẽ luôn tốt hơn ngày hôm qua.
Xem thêm

17 Đọc thêm

QUAN HỆ CÔNG CHÚNG - PR

QUAN HỆ CÔNG CHÚNG PR

PR cũng làm một trong những nhiệm vụ đặc biệt là quảng bá cho hình ảnh của tổ chức đôi khi người ta sử dụng cụm từ ''đánh bóng thương hiệu'' là chưa chính xác, vì PR không chỉ đánh bóng [r]

13 Đọc thêm

QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

QUAN TÂM CỦA

1Quan hệcông chúng(Public Relations)2Cm tình ca công chúng là tt c. Có ñc cm tình này chúng ta không th nào tht bi; không cócm tình này chúng ta không th nào thành công.Abraham Lincoln 3Nội dungKhái niệm và vai trò của PRSức mạnh và hạn chế của PR Xây dựng kế hoạch PRPhương tiện thông tin trong PR4Nội dungKhái niệm và vai trò của PRSức mạnh và hạn chế của PR Xây dựng kế hoạch PRPhương tiện thông tin trong PR5Khái niệm PRLà một chức năng quản lý nhằm ñánhgiá thái ñộ của công chúng, xác ñịnhcác thủ tục và chính sách của một tổchức ñối với mối quan tâm của côngchúng, và thực thi một chương trình
Xem thêm

42 Đọc thêm

QUAN HỆ CÔNG CHÚNG VÀ MARKETING MIX

QUAN HỆ CÔNG CHÚNG VÀ MARKETING MIX

ƒ Khoa học về hành vi cư xử của công ty, hành vi TRANG 5 Th.S DINH TIEN MINH 9 VAI TRÒ PR: ƒ Xây dựng và nâng cao một hình ảnh tích cực về công ty trong các giới có liên quan.. ƒ Tạo mối[r]

15 Đọc thêm

PR PHÂN BIỆT VỚI CÁC ĐỊNH NGHĨA KHÁC TRONG MARKETING

PR PHÂN BIỆT VỚI CÁC ĐỊNH NGHĨA KHÁC TRONG MARKETING

PR là các hoạt động truyền thông gián tiếp của doanh nghiệp nhằm gây thiện cảm của công chúng với doanh nghiệp và sản phẩm của nó.
Quan hệ với công chúng giúp cho công ty xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với công chúng, ảnh tích cực đến thái độ của các nhóm công chúng khác nhau đối với công ty.
Nhóm công chúng PR sử dụng ngôn từ kết hợp với các sự kiện để truyền tải thông tin, là cả một quá trình đi trước – về sau mất nhiều công sức. Thể hiện được “chiều sâu” của sản phẩm,dịch vụ.
PR giúp công chúng hiểu được lợi thế của sản phẩm, dịch vụ. Từ đó để chính công chúng nói về những ưu điểm của sản sản phẩm, dịch vụ đang cung cấp
Xem thêm

5 Đọc thêm

[Tủ sách hướng nghiệp] Nghề PR - Quan hệ Công chúng

[TỦ SÁCH HƯỚNG NGHIỆP] NGHỀ PR - QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

PR (viết tắt của Public Relations - tạm gọi là Quan hệ công chúng) có thể hiểu là những nỗ lực một cách có kế hoạch, tổ chức của một cá nhân hoặc tập thể, nhằm thiết lập và duy trì, phát triển những mối quan hệ có lợi với đông đảo công chúng của nó Cơ sở chủ yếu của hoạt động hoạt động PR là cung cấp thông tin cho công chúng, xây dựng thông tin hai chiều giữa công chúng và tổ chức, cá nhân tạo nên sự hiểu biết và ủng hộ của công chúng Hoạt động PR gắn bó chặt chẽ với các phương tiện
Xem thêm

32 Đọc thêm

TÀI LIỆU TRẢI NGHIỆM QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

TÀI LIỆU TRẢI NGHIỆM QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

Theo ông Nishitohge Yasuo, Tổng giám đốc Công ty TNHH AEON Việt Nam, chiến lược cạnh tranh của AEON tại Việt Nam không chỉ tập trung vào lĩnh vực mua sắm. Mỗi trung tâm AEON Mall là 1 tòa nhà tổng hợp bao gồm khu mua sắm, vui chơi, giải trí. Chính thức bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2009, đến nay Aeon đã mở được 4 trung tâm thương mại Aeon Mall với tổng vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD. Dù gặp một số khó khăn trong việc phát triển điểm bán mới nhưng nhà bán lẻ đến từ Nhật Bản vẫn hướng tới mục tiêu mở 20 trung tâm thương mại AEON Mall tại Việt Nam. Địa điểm ưu tiên chọn mở trung tâm thương mại là các khu vực ngoại ô, diện tích lớn. Song song đó, đẩy mạnh hợp tác, mua lại các hệ thống siêu thị có sẵn trong nước, mục tiêu sẽ mở 100 siêu thị kiểu này (hiện Aeon đã sở hữu 49% cổ phần hệ thống 30 siêu thị Citimart, đổi tên thành AEON Citimart).
Cũng theo ông Nishitohge Yasuo, AEON vẫn duy trì chính sách ưu tiên bán hàng Việt Nam. Hiện 80% hàng hóa bán tại khu vực tự chọn của siêu thị AEON là hàng sản xuất trong nước, 20% còn lại là hàng Nhật và các nước khác. Ở khu vực cho thuê mặt bằng, 50% gian hàng kinh doanh hàng Việt Nam, 15% gian hàng Nhật và 35% gian hàng các nước khác. “Hàng Nhật nhập khẩu về Việt Nam, tính cả thuế, phí các loại có giá cao gấp 2,5 3 lần so với giá bán ở Nhật nên việc đưa hàng Nhật vào tiêu thụ tại hệ thống Aeon Việt Nam còn khó khăn. Tuy nhiên, sắp tới, cùng với việc AEON mở thêm nhiều điểm bán và thế mạnh thương hiệu, AEON sẽ đẩy mạnh đưa hàng hóa Nhật vào Việt Nam và ngược lại, xuất khẩu hàng Việt Nam sang tiêu thụ tại hệ thống các điểm bán lẻ của tập đoàn” đại diện AEON Việt Nam cho biết.
Liên quan đến hàng nhãn riêng Top Value, đại diện AEON cho biết tập đoàn đã thành lập Công ty Top Value chuyên phối hợp với các nhà sản xuất Việt Nam để sản xuất hàng nhãn riêng mang thương hiệu này để tiêu thụ ở hệ thống AEON tại Việt Nam và bán ra nước ngoài. Hiện công ty đang trong quá trình xây dựng, phát triển sản phẩm và chưa có sản phẩm hàng nhãn riêng nào được “ra lò” tại Việt Nam.
Xem thêm

34 Đọc thêm

CAU HOI TRAC NGHIEM CO DAP AN MON PR

CAU HOI TRAC NGHIEM CO DAP AN MON PR

trắc nghiệm có đáp án môn quan hệ công chúng, pr, public relations, tài liệu trắc nghiệm ôn thi môn quan hệ công chúng, trường đh công nghệ tphcm, hutech, tài liệu ôn thi môn quan hệ công chúng, trắc nghiệm có đáp án full

51 Đọc thêm

QUAN HỆ CÔNG CHÚNG PR

QUAN HỆ CÔNG CHÚNG PR

PR cũng làm một trong những nhiệm vụ đặc biệt là quảng bá cho hình ảnh của tổ chức đôi khi người ta sử dụng cụm từ ''đánh bóng thương hiệu'' là chưa chính xác, vì PR không chỉ đánh bóng [r]

13 Đọc thêm

Tổng quan Quan hệ công chúng

TỔNG QUAN QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

Lịch sử hình thành và phát triển của PR
PR là gì?
PR xuất hiện từ khi nào?
Sự phát triển của PR theo thời gian
 Các khái niệm cơ bản về PR
Một số định nghĩa về PR
Phân biệt PR và Báo chí
Phân biệt PR và Marketing
Phân biệt PR và Quảng cáo
Phân biệt PR và Xúc tiến bán
Phân biệt PR và Tuyên truyền (Propaganda)
Phân biệt PR và Dư luận (Publicity)

31 Đọc thêm