THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CÁC PHƯƠNG PHÁP THU THẬP THÔNG TIN

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới từ khóa "THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CÁC PHƯƠNG PHÁP THU THẬP THÔNG TIN":

Module THCS 4: Phương pháp và kĩ thuật thu thập, xử lí thông tin về môi trường giáo dục THCS Từ Đức Văn

MODULE THCS 4: PHƯƠNG PHÁP VÀ KĨ THUẬT THU THẬP, XỬ LÍ THÔNG TIN VỀ MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC THCS TỪ ĐỨC VĂN

Module THCS 4: Phương pháp và kĩ thuật thu thập, xử lí thông tin về môi trường giáo dục THCS giúp giáo viên THCS cơ thể sử dụng thành thạo, hiệu quả phương pháp, kĩ thuật thu thập và xử lí thông tin về môi trường giáo dục THCS, từ đó có những tác động tích cực nhằm tạo ra một môi trường giáo dục thống nhất và hiệu quả cho học sinh.

30 Đọc thêm

THU THẬP THÔNG TIN ĐỂ ĐỊNH MỨC LAO ĐỘNG

THU THẬP THÔNG TIN ĐỂ ĐỊNH MỨC LAO ĐỘNG

CÁC BẢO ĐẢM CHO THU THẬP VÀ XỬ LÝ THÔNG TIN ĐỊNH MỨC LAO ĐỘNG Bảo đảm kỹ thuật Bảo đảm phương pháp Bảo đảm tổ chức Phương tiện đo hao phí thời gian lao động Phương tiện đo khối lượng sản[r]

25 Đọc thêm

Phương pháp thu thập thông tin

PHƯƠNG PHÁP THU THẬP THÔNG TIN

Phương pháp thu thập thông tin

31 Đọc thêm

QUẢN TRỊ MARKETING THU THẬP THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

QUẢN TRỊ MARKETING THU THẬP THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

Thông tin của khách hàng chính là nguồn tài sản quan trọng của doanh nghiệp.
Thông qua việc thu thập thông tin của khách hàng để doanh nghiệp kịp thời nắm bắt động thái thị trường và phát hiện khách hàng tiềm năng, bạn có thể tham khảo giải pháp miêu tả chi tiết qua quyển sách này để biết cách làm thế nào thu thập được thông tin khách hàng

103 Đọc thêm

Thực trạng tổ chức thu thập thông tin Nghiên cứu khách hàng của công ty xây dựng công nghiệpHN

THỰC TRẠNG TỔ CHỨC THU THẬP THÔNG TIN NGHIÊN CỨU KHÁCH HÀNG CỦA CÔNG TY XÂY DỰNG CÔNG NGHIỆPHN

Marketing ngày nay đã trở thành một cuộc dựa trên quyền sơ hữu thông tin nhiều hơn là quyền sở hữu những tài nguyên khác .Các đối thủ cạnh tranh có thể bắt chước nhau về trang thiết bị sản phẩm và các qui trình sản xuất kinh doanh nhưng họ không thể sao chép thông tin và chât xám của nhau.Dung lượng thông tin của công ty có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh chiến lược cho công ty đó.
Các công ty cũng phải phát triển khai những cơ chế hữu hiệu để tìm kiếm thông tin mới .Việc thu thập lưu trữ truyền bá thông tin rất tốn thời gian và tiền bạc. Các nhà nghiên cứu thị trường đã tìm ta những kỹ thuật phức tạp để thu thập thông tin mới cũng như quản lý thông tin hiện có. Dưới đây chúng ta có thể nói đến ba vấn đề.
Công ty cần những loại thông tin gì để có thể đưa ra các quyết định Marketing sáng suốt hơn ?.
Có những phương pháp chủ dạo nào trong việc thu thập những thông tin cần thiết .
Làm thế nào để quản lý thông tin của công ty một cách hiệu quả nhất để các nhà lập quyết định của công ty có thể dễ dàng và nhanh chóng tiếp cận với những : ”thông tin vàng”?.
Chính vì những điều đó mà em chọn đề tài này:” Làm chuyên đê thực tập cho mình”
Em mong rằng với việc xây dựng một hệ thống thông tin và nghiên cứu Marketing trong công ty xây dựng công nghiệp phần nào tối ưu được những thông tin thu thập và sử dung có hiệu quả hơn cho những nhà quản trị của công ty.
Em chân thành cám ơn sự hướng dẫn tận tình của thầy Nguyễn Thế Trung và cán bộ công ty trong việc thu thập thông tin từ phía công ty để em có thể hoàn thành đợt thực tập tốt nghiệp.
Chuyên đề gồm 3 chương:

Ch¬ương I: Hệ thốngthông tin và nghiên cứu Marketing Một bộ phận không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của công ty xây dựng công nghiệp Hà Nội.

Ch¬ương II: Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh và thực trạng tổ chức thu thập thông tin Nghiên cứu khách hàng của công ty xây dựng công nghiệpHN.

Ch¬ương III:Tổ chức hệ thống thông tin và nghiên cứu marketing trong công ty xây dựng công nghiệp Hà Nội.
Xem thêm

63 Đọc thêm

CÁC PHƯƠNG PHÁP THU THẬP VÀ KHAI THÁC THÔNG TIN NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG

CÁC PHƯƠNG PHÁP THU THẬP VÀ KHAI THÁC THÔNG TIN NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG

D a trên công tác phân tích, th ng kê các s li u chúng ta có th suy đoán kh n ng tiêu dùng cu khách hàng.[r]

16 Đọc thêm

TÌM HIỂU VỀ CÁC PHƯƠNG PHÁP NÉN KHÔNG MẤT THÔNG TIN

TÌM HIỂU VỀ CÁC PHƯƠNG PHÁP NÉN KHÔNG MẤT THÔNG TIN

 VÍ DỤ MÔ TẢ THUẬT TOÁN: Cho thông điệp sau: “ABCCCCCCDDEEEE” - Ta thấy: Chuỗi này có thể được mà hoá một cách có đọng hơn bằng cách thay thể chuỗi kí tư lặp lại bằng một thể hiện duy n[r]

15 Đọc thêm

Bài 2 Thu Thập Thông Tin Đo Lường Thị Trường

BÀI 2 THU THẬP THÔNG TIN ĐO LƯỜNG THỊ TRƯỜNG

Giúp sinh viên nắm rõ các loại thông tin mà doanh nghiệp cần trong quá trình hoạt động kinh doanh và cách thức làm sao để có được các loại thông tin đó một cách chính xác và kịp thời nhất, từ đó các nhà quản trị đưa ra các quyết định Marketing

9 Đọc thêm

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG THẨM ĐỊNH TÀI CHÍNH TẠI NGÂN HÀNG SEABANK

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG THẨM ĐỊNH TÀI CHÍNH TẠI NGÂN HÀNG SEABANK

Đó là các thông tin về thị trường trong nước và quốc tế, thông tin về kỹ thuật, quy hoạch phát triển kinh tế của Nhà nước… Nếu những thông tin này không được thu thập một cách chính xác [r]

23 Đọc thêm

MỘT SỐ GIẢI PHÁP QUẢN LÝ, TỔ CHỨC BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI TẠI TRƯỜNG THCS THỌ BÌNH, HUYỆN TRIỆU SƠN, TỈNH THANH HÓA

MỘT SỐ GIẢI PHÁP QUẢN LÝ, TỔ CHỨC BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI TẠI TRƯỜNG THCS THỌ BÌNH, HUYỆN TRIỆU SƠN, TỈNH THANH HÓA

1.2. Mục đích nghiên cứu:- Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho nhà trường, đào tạora những thế hệ học sinh có đủ Tài, Đức để hội nhập với sự phát triển của Đất nướcvà thế giới, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.1.3. Đối tượng nghiên cứu:Trong phạm vi rất hạn hẹp của đề tài này, tôi muốn góp phần nhỏ bé vào hệthống lí luận cũng như thực tiễn của việc quản lý, tổ chức chỉ đạo công tác bồidưỡng học sinh giỏi các cấp tại trường Trung học cơ sở Thọ Bình huyện Triệu Sơntỉnh Thanh Hóa.1.4. Phương pháp nghiên cứu:Để thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu trên tôi sử dụng phối hợp các phươngpháp sau:1.4.1. Phương pháp nghiên cứu xây dựng cơ sở lý thuyếtPhương pháp này nhằm thu thập thông tin khoa học trên cơ sở các văn bản,tài liệu, các công trình khoa học có liên quan đến đề tài để xây dựng cơ sở lýthuyết, xây dựng khái niệm liên quan đến đề tài nghiên cứu.1.4.2. Phương pháp nghiên cứu điều tra khảo sát thực tế, thu thập thông tin:Từ những điều tra thực tế, thu thập thông tin trong công tác bồi dưỡng họcsinh giỏi những năm trước đó tôi đã trao đổi những ý tưởng của cá nhân về xâydựng một kế hoạch về công tác bồi dưỡng đối với 22 giáo viên trong trường trựctiếp dạy các học sinh giỏi và 60 học sinh giỏi của nhà trường từ lớp 6 đến lớp 9 đểthu thập những thông tin về mức độ nhận thức về tầm quan trọng của công tác tổchức, bồi dưỡng học sinh giỏi. Từ đó đề xuất những giải pháp tổ chức tốt công tácnày.1.4.3. Phương pháp thống kê, đối chứng, xử lý số liệu:Sử dụng phương pháp này, tôi phân tích số liệu điều tra, kết quả thựcnghiệm, thống kê, đối chứng kết quả của những năm học chưa thực hiện đề tài vànhững năm học sau khi thực hiện đề tài từ đó rút ra các kết quả định lượng cụ thể,trên cơ sở đó rút ra kết luận định tính.1.4.4. Phương pháp tổng kết kinh nghiệm:
Xem thêm

14 Đọc thêm

PHƯƠNG PHÁP TIẾN HÀNH CÔNG TÁC KHẢO SÁT

PHƯƠNG PHÁP TIẾN HÀNH CÔNG TÁC KHẢO SÁT

Thực chất quá trình khảo sát là quá trình điều tra, thu thập thông tin tài liệu về các vấn đề liên quan đến tình hình ANTT tại mục tiêu khảo sát.Vì vậy, ngoài việc đảm bảo các yêu cầu về nội dung, cần phải xác định rõ nguồn thông tin để thu thập thông tin tài liệu và các phương pháp tiến hành công tác khảo sát.

15 Đọc thêm

Tình hình hoạt động phân tích tài chính tại công ty tnhh chế tạo khuôn mẫu chính xác và máy cnc giang châu

TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY TNHH CHẾ TẠO KHUÔN MẪU CHÍNH XÁC VÀ MÁY CNC GIANG CHÂU

Tài chính doanh nghiệp được hiểu là những quan hệ giá trị giữa doanh nghiệp với các chủ thể trong nền kinh tế, đó là: Nhà nước, thị trường tài chính, các thị trường khác, và ngay cả trong nội bộ doanh nghiệp. Chính vì vậy mà tình hình tài chính của doanh nghiệp được hầu hết các chủ thể trong nền kinh tế quan tâm. Cho đến ngày nay, phân tích tài chính đã trở thành một hoạt động không thể thiếu đối với các nhà quản trị trước nhu cầu quản lý doanh nghiệp sao cho hiệu quả ngày càng tăng cùng với sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống tài chính, sự phát triển của các tập đoàn và khả năng sử dụng công nghệ thông tin ngày càng rộng rãi.
Có thể hiểu: Phân tích tài chính doanh nghiệp là một tập hợp các khái niệm, phương pháp và công cụ cho phép thu thập, xử lý các thông tin kế toán và các thông tin khác trong quản lý doanh nghiệp, nhằm đánh giá tình hình tài chính và tiềm lực của doanh nghiệp, đánh giá rủi ro, mức độ chất lượng và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp đó.
Xem thêm

72 Đọc thêm

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN BẢOHIỂM PETROLIMEX PJICO THỪA THIÊN HUẾ

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN BẢOHIỂM PETROLIMEX PJICO THỪA THIÊN HUẾ

2. Mục tiêu nghiên cứu• Hệ thống hóa cơ sở lý luận và thực tiễn về dịch vụ khách hàng bảo hiểm• Nghiên cứu tình hình thực hiện dịch vụ khách hàng bảo hiểm ở PJICOThừa Thiên Huế• Phân tích ý kiến đánh giá của khách hàng về dịch vụ khách hàng tại chinhánh.• Đóng góp những biện pháp nhằm hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụkhách hàng bảo hiểm ở PJICO Thừa Thiên Huế.3. Phương pháp nghiên cứu3.1. Phương pháp thu thập thông tin và số liệu* Đối với thông tin thứ cấp: Thu thập dữ liệu qua giáo trình, sách, đề tàinghiên cứu liên quan, các website, khóa luận… Bên cạnh đó, tôi còn thu thập cácthông tin, tài liệu tại PJICO Thừa Thiên Huế.* Đối với thông tin sơ cấp: Sử dụng bảng hỏi, phỏng vấn trực tiếp cán bộ nhânviên tại chi nhánh và khách hàng đến giao dịch tại chi nhánh.3.2. Phương pháp chọn mẫu nghiên cứuSố lượng mẫu được chọn theo công thức:N.p.q. Z2α/2n=N. ε2 + p.q. Z2α/2Trong đó: n: kích thước mẫuN: tổng số khách hàng của chi nhánh trong năm 2010 (N =50.252)Độ tin cậy: 1- α = 0,9 => Zα/2 = Z0,05 = 1,65ε là sai số cho phép giữa tỷ lệ mẫu và tỷ lệ tổng thể, ε được chọn là8%p: tần số xuất hiệnq = 1 - p, p + q = 1, tích p.q lớn nhất khi p = q = 0,5
Xem thêm

3 Đọc thêm

ĐỀ CƯƠNG MÔN HỌC NGUYÊN LÝ THỐNG KÊ PRINCIPLES OF STATISTICS

ĐỀ CƯƠNG MÔN HỌC NGUYÊN LÝ THỐNG KÊ PRINCIPLES OF STATISTICS

Cung cấp một cách có hệ thống các phương pháp điều tra thống kê bao gồm việc thu thập thông tin
ban đầu về các hiện tượng kinh tế – xã hội và việc xử lý các thông tin đã thu thập. Trang bị các
phương pháp phân tích kinh tế – xã hội làm cơ sở cho dự đoán các mức độ của hiện tượng trong
tương lai nhằm giúp cho các quyết định trong quản lý kinh tế.

10 Đọc thêm

ĐÁNH GIÁ TÍNH DỄ BỊ TỔN THƯƠNG CỦA CƠ SỞ HẠ TẦNG NÔNG THÔN TỈNH BẮC KẠN TRONG BỐI CẢNH BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

ĐÁNH GIÁ TÍNH DỄ BỊ TỔN THƯƠNG CỦA CƠ SỞ HẠ TẦNG NÔNG THÔN TỈNH BẮC KẠN TRONG BỐI CẢNH BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

biểu của tác giả Mai Trọng Nhuận khi đánh giá tính dễ bị tổn thương của hệ thống tựnhiên – xã hội [12] của các đới ven biển hay đối tượng tài nguyên địa chất [5].Tiếp nối những nghiên cứu trên, tác giả Nguyễn Kim Lợi [10] đã nghiên cứu vàđưa ra đánh giá tính dễ bị tổn thương do trượt lở đất ở Việt Nam dựa trên hệ thốngthông tin địa lý (GIS - Với các yếu tố: đơn vị đất, địa chất, địa hình, sử dụng đất vàlượng mưa) và bản đồ tính dễ bị tổn thương trượt lở đất được xây dựng cho toàn lãnhthổ Việt Nam. Với phương pháp thu thập dữ liệu: kế thừa thông tin có chọn lọc vànguồn cơ sở dữ liệu; điều tra, tập hợp dữ liệu thuộc tính cần thiết; phỏng vấn, thảoluận; khảo sát thực địa và cập nhật bản đồ; chồng lớp dữ liệu chuyên đề trong GIS từđó xây dựng bản đồ phân vùng dễ bị tổn thương do trượt lở đất. Kết quả cho thấykhoảng 30 % diện tích lãnh thổ Việt Nam có tính tổn thương rất cao, tập trung chủ yếuở khu vực vùng cao phía Bắc và miền Trung của Việt Nam. Nhận thấy, trong nghiêncứu tác giả không chỉ xét đến các yếu tố tự nhiên mà còn xem xét đến các yếu tố nhưkinh tế, xã hội và môi trường, từ đó kết quả đã đưa ra được một cách nhìn tổng quannhất về sạt lở đất.Với những diễn biến bất thường thời tiết, sự gia tăng các hiện tượng thời tiếtcực đoan do tác động của BĐKH đã làm cho tình trạng lũ lụt càng trở nên nghiêmtrọng, ảnh hưởng không nhỏ tới sự an toàn về tính mạng cũng như của cải của nhândân, chính vì lí do đó đã có rất nhiều nghiên cứu, đánh giá TDBTT do lũ lụt trên cáclưu vực sông như: tác giả Viet Trinh [45] đã đánh giá rủi ro do lũ trên lưu vực sôngThạch Hãn – Quảng Trị thông qua việc thiết lập bản đồ tai biến do lũ và bản đồ tính dễbị tổn thương, tác giả đã xét đến tình hình sử dụng đất và mật độ dân số là hai biếnchính để xác định mức độ tổn thương do lũ. Tuy nhiên, điểm hạn chế của nghiên cứunày là chưa xét đến khả năng chống chịu của cộng đồng dân cư.Khắc phục hạn chế trên, trong nghiên cứu của mình, tác giả Nguyễn Mai Đăng[41], [42] đã đưa khái niệm TDBTT mở rộng hơn gồm có: mật độ dân số, khả năngnhận thức của cộng đồng dân cư, sự ô nhiễm, xói mòn, các công trình phòng chốnglũ,… của lưu vực sông Đáy và đồng bằng sông Hồng. Tuy nhiên, các thông số nghiêncứu chưa khái quát và phản ánh hết được các yếu tố xã hội trong đó một thông số đóngvai trò hết sức quan trọng là tình hình sử dụng đất đã chưa được xem xét.
Xem thêm

113 Đọc thêm

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Thi công chức ngành công nghệ thông tin
Công nghệ thông tin theo Luật Công nghệ thông tin được hiểu như thế nào? Công nghệ thông tin là tập hợp các phương pháp khoa học, công nghệ và công cụ kỹ thuật hiện đại để sản xuất, truyền đưa, thu thập, xử lý, lưu trữ và trao đổi thông tin số. Công nghệ thông tin là một ngành kỹ thuật vận dụng tất cả các tiến bộ về khoa học, công nghệ, điện tử, toán học, quản trị học.... để thu thập, biến đổi, truyền tải, lưu trữ, phân tích, suy luận, sắp xếp thông tin... phục vụ cho lợi ích của con người. Cụ thể : máy tính, internet, phần mềm, trí tuệ nhân tạo, tự động hóa....đều thuộc lĩnh vực của CNTT. Công nghệ thông tin là một thuật ngữ rộng bao quát bao gồm phương pháp, phương tiện, kĩ thuật máy tính và viễn thông, kĩ thuật lập trình... để khai thác và sử dụng các nguồn tài nguyên thông tin phong phú và đa dạng phục vụ lợi ích con người. Công nghệ thông tin (CNTT) là một ngành Tin học (Informatics) nghiên cứu về lĩnh vực (về mặt) Công nghệ của Tin học.
Xem thêm

25 Đọc thêm

Rèn luyện kỹ năng viết báo cáo Địa lý cho học sinh lớp 10 trung học phổ thông

RÈN LUYỆN KỸ NĂNG VIẾT BÁO CÁO ĐỊA LÝ CHO HỌC SINH LỚP 10 TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Trong các yêu cầu về đổi mới phương pháp dạy học Địa lý theo hướng phát huy tính tích cực của học sinh, đa số giáo viên đều lựa chọn các phương pháp nhằm phát triển tư duy, tính tích cực của học sinh. Tuy nhiên các phương pháp dạy học tích cực yêu cầu hướng vào việc rèn luyện kỹ năng thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, kỹ năng phân tích, tổng hợp, khái quát để rút ra kết luận về các thông tin thu thập được, kỹ năng trình bày kết quả nghiên cứu thông tin một cách khoa học, thuyết phục – còn gọi là kỹ năng báo cáo và các phương pháp mà giáo viên vận dụng để rèn luyện kỹ năng viết và trình bày báo cáo cho học sinh – thì giáo viên vẫn còn nhiều lúng túng trong quá trình sử dụng.
Xem thêm

35 Đọc thêm

Slide ước tính kế toán và ảnh hưởng của nó đến thuế

SLIDE ƯỚC TÍNH KẾ TOÁN VÀ ẢNH HƯỞNG CỦA NÓ ĐẾN THUẾ

Có 4 phương pháp chủ yếu mà kế toán có thể áp dụng để xác định ước tính kế toán bao gồm:Phương pháp so sánh trực tiếp: theo phương pháp này, để xác định các ước tính kế toán như các khoản dự phòng giảm giá hàng tồn kho, giảm giá đầu tư tài chính…kế toán phải thu thập thông tin thị trường về giá của các tài sản hoàn toàn giống với tài sản hiện có của DN và sử dụng mức giá quan sát trên thị trường để ước tính các khoản giảm giá và tổn thất tài sản của DN.Phương pháp so sánh điều chỉnh: Trường hợp không có các tài sản hoàn toàn giống với tài sản hiện có của DN được trao đổi trên thị trường, DN có thể thu thập thông tin về giá của các tài sản tương tự để tham khảo và thực hiện các điều chỉnh phù hợpPhương pháp chiết khấu dòng tiền: Trong một số trường hợp để ước tính giá trị của một khoản mục tài sản, kế toán có thể áp dụng phương pháp chiết khấu dòng thu nhập mà tài sản được dự tính tạo ra cho DN trong suốt vòng đời sử dụng tài sản. Phương pháp này thường được áp dụng để xác định các ước tính kế toán liên quan đến các tài sản dài hạn.Các phương pháp xét đoán khác: Bên cạnh các phương pháp nêu trên, kế toán có thể áp dụng phương pháp xét đoán khác dựa trên cơ sở phân tích dữ liệu về mối liên hệ giữa các khoản mục trên báo cáo tài chính (ví dụ mối tương quan giữa doanh thu và nợ phải thu khó đòi, mối quan hệ giữa doanh thu với chi phí bảo hành sản phẩm) hoặc căn cứ vào các kế hoạch, dự toán để ước tính các khoản trích trước, các khoản dự phòng phải trả.
Xem thêm

27 Đọc thêm

Nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến bán hàng tại Công ty TNHH PLG Việt Nam

NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG XÚC TIẾN BÁN HÀNG TẠI CÔNG TY TNHH PLG VIỆT NAM

2. Mục tiêu nghiên cứu
Phân tích thực trạng về hoạt động xúc tiến bán hàng của Công ty TNHH PLG Việt Nam
Phân tích điểm mạnh, điểm yếu, thuận lợi và khó khăn của hoạt động xúc tiến bán hàng.
Phân tích đối thủ cạnh tranh của công ty.
Đưa ra những giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến bán hàng tại công ty.
3. Đối tượng và pham vi nghiên cứu
Đối tượng nghiên cứu là các chính sách bán hàng và xúc tiến bán hàng của công ty mà chủ yếu là các chính sách về quảng cáo, khuyến mãi, bán hàng cá nhân,tuyên truyền và PR, và Hội chợ, triễn lãm.
Phạm vi nghiên cứu: Đề tài nghiên cứu chủ yếu phân tích ở thị trường Thành Hà Nội, thị trường nội địa. Và các chính sách xúc tiến bán hàng mà công ty áp dụng.
4. Phương pháp nghiên cứu
4.1. Nguồn dữ liệu
Qua thời gian thực tập tại Công ty TNHH PLG Việt Nam, em đã tập hợp được các thông tin hữu ích phục vụ cho đề tài của mình. Nguồn dữ liệu em tìm hiểu được là thông qua các bảng báo cáo kết quả kinh doanh, các ấn phẩm về công ty, số tài liệu khác từ phòng kinh doanh, phòng kế toán. Bên cạnh đó em cũng thu thập được một số thông tin từ website của công ty.
4.2. Phương pháp thu thập dữ liệu
Phương pháp thu thập dữ liệu thứ cấp: là loại dữ liệu được sưu tập, đã công bố nên dễ thu thập, ít tốn thời gian, tiền bạc trong quá trình thu thập.
Thông qua Website chính thức của công ty: www.plgvietnam.vn cung cấp các thông tin về sản phẩm, các bài viết về chiến lược kinh doanh, các hoạt động xúc tiến bán hàng của công ty.
Sơ đồ cơ cấu tổ chức của công ty, tổ chức hoạt động của công ty.
Bảng báo cáo kết quả kinh doanh của công ty từ năm 20132015
Thông tin trên báo trí, internet, các phương tiện truyền thông đại chúng.
Các tài liệu liên quan đến hoạt động xúc tiến bán của công ty.
Phương pháp thu thập dữ liệu sơ cấp: Các dữ liệu sơ cấp được thu thập trực tiếp từ đối tượng nghiên cứu, có thể là người tiêu dùng, nhóm người tiêu dùng.. Nó còn được gọi là các dữ liệu gốc, chưa được xử lý. Vì vậy, các dữ liệu sơ cấp giúp người nghiên cứu đi sâu vào đối tượng nghiên cứu, tìm hiểu động cơ của khách hàng, phát hiện các quan hệ trong đối tượng nghiên cứu. Dữ liệu sơ cấp được thu thập trực tiếp nên độ chính xác khá cao, đảm bảo tính cập nhật nhưng lại mất thời gian và tốn kém chi phí để thu thập. Dữ liệu sơ cấp có thể thu thập từ việc quan sát, ghi chép hoặc tiếp xúc trực tiếp với đối tượng điều tra; cũng có thể sử dụng các phương pháp thử nghiệm để thu thập dữ liệu sơ cấp.
+ Phương pháp so sánh: thông tin thu được sẽ được so sánh với các đối thủ cùng ngành để tìm ra điểm mạnh và điểm yếu đồng thời so sánh với các dữ liệu thứ cấp để tìm ra sự khác biệt và đưa tới nhận xét.
+ Phương pháp phân tích dữ liệu thu thập được: Các dữ liệu thứ cấp thu thập được tổng hợp và phân tích bằng các bảng biểu, số liệu. Các số liệu được tập hợp và tính toán trên excel, cho tỷ lệ phần trăm và các số liệu cần thiết khác phục vụ cho quá trình phân tích, so sánh qua thời gian giữa các đối tượng khác nhau.
Đối với dữ liệu thứ cấp: Đánh giá dữ liệu để xác định dữ liệu lấy ở nguồn nào, thời gian nào, dữ liệu đã được sự chấp nhận của công ty hay chưa, các số liệu có sử dụng được hay đã quá cũ…Biên tập lại những dữ liệu sao cho phù hợp và đáng tin cậy, sử dụng các phương pháp phân tích mô tả hay so sánh dữ liệu và diễn giải thông tin sao cho phù hợp với đề tài, sau đó trình lên phòng ban của công ty để xác nhận.
Đối với dữ liệu sơ cấp: Chọn lọc dữ liệu và đảm bảo độ tin cậy của dữ liệu, phân tích các dữ liệu thu được để tìm ra thực trạng về xúc tiến bán hàng cũng như đánh giá thành công và hạn chế từ đó đưa ra một số đề xuất hướng giải quyết.
5. Bố cục của đề tài
Đề tài có bố cục gồm 3 chương:
Chương 1: Cơ sở lý thuyết về chính sách xúc tiến bán hàng
Chương 2: Thực trạng hoạt động xúc tiến bán hàng tại Công ty TNHH PLG Việt Nam
Chương 3: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến bán hàng cho Công ty TNHH PLG Việt Nam
Xem thêm

68 Đọc thêm