TRUY CẬP MẠNG NỘI BỘ TỪ XA

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới từ khóa "TRUY CẬP MẠNG NỘI BỘ TỪ XA":

Phân tích chi tiết một số trình duyệt web

PHÂN TÍCH CHI TIẾT MỘT SỐ TRÌNH DUYỆT WEB

Trình duyệt web là một phần mềm ứng dụng cho phép người sử dụng xem và tương tác với các văn bản, hình ảnh, đoạn phim, nhạc, trò chơi và các thông tin khác ở trên một trang web của một địa chỉ web trên mạng toàn cầu hoặc 3 mạng nội bộ. Văn bản và hình ảnh trên một trang web có thể chứa siêu liên kết tới các trang web khác của cùng một địa chỉ web hoặc địa chỉ web khác. Trình duyệt web cho phép người sử dụng truy cập các thông tin trên các trang web một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua các liên kết đó. Trình duyệt web đọc định dạng HTML để hiển thị, do vậy một trang web có thể hiển thị khác nhau trên các trình duyệt khác nhau.
Xem thêm

18 Đọc thêm

Báo cáo thực tập tốt nghiệp hacking wireless

BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP HACKING WIRELESS

An toàn và bảo mật thông tin là một vấn đề quan trọng hàng đầu.Ngày nay các biện pháp an toàn thông tin cho máy tính cá nhân, mạng cục bộ đã được nghiên cứu và triển khai rất phổ biến. Nhiều người nghĩ rằng cài đặt hệ thống chạy được với đầy đủ tính năng trong thiết bị là đã an toàn.Thật sai lầm. vẫn thường có các mạng bị tấn công ,có các tổ chức bị đánh cắp thông tin … gây những hệ quả nghiêm trọng.
Hệ thống mạng không dây (Wireless LAN) theo chuẩn 802.11 hiện nay đã được áp dụng khắp nơi trên thế giới.Việt Nam cũng đang phát triển theo công nghệ này.Vì đây là xu hướng tất yếu đem lại rất nhiều thuận lợi và hiệu quả.Rất nhiều các doanh nghiệp thiết lập WLAN cho hệ thống mạng LAN nội bộ vì tính dễ dàng tiện dụng và nhất là không còn phải thấy cảnh dây nhợ (cable) chập chùng trong phòng làm việc của mình và của công ty. Với WLAN cho phép nhân viên sử dụng laptop và những thiết bị mobile khác kết nối và hệ thống bất cứ nơi nào trong phạm vi công ty.
Bạn thấy thuận tiện quá bạn có thể truy cập dữ liệu từ phòng họp, trong văn phòng làm việc và thậm chí ngay cả trong bãi đậu xe.Bạn không quan tâm đến khoảng cách tối đa của WAP device là bao nhiêu.Khi ngồi xa hơn vị trí của WAP device bạn sẽ thấy tốc độ giảm xuống nhưng không ai quan tâm.
Đây cũng chính là điểm yếu của bạn.Với 1 kiểu setup như thế thì dĩ nhiên bạn thuận lợi thì hacker cũng rất thuận lợi khi lọt vào tầm phủ song của WAPs và có thể hoạt động như 1 máy trạm của WLAN và sẽ cài đặt chương trình nghe lén (Sniffer) một cách dễ dàng.
Điều đó chứng tỏ một kẻ nghịch ngợm nào đó có thể truy cập vào hệ thống mạng công ty.WAPs có thể bị lợi dụng bởi bất cứ ai am hiểu về nó nếu bạn không có cái nhìn đúng đắn về mặt bảo mật.Những quản trị mạng thậm chí cũng không biết hệ thống của mình hoạt động ra sao mà họ chỉ coi mình là những người có thể cài đặt lại hệ thống khi có sự cố xảy ra
Trong đề này em muốn giải thích về cách các hacker thường dung để tấn công hệ thống WLAN, một hệ thống vẫn còn đang rất mới mẻ đối với nhiều người
Xem thêm

38 Đọc thêm

Tìm hiểu giao thức PPTP

TÌM HIỂU GIAO THỨC PPTP

LỜI MỞ ĐẦU

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, công nghệ mạng máy tính và đặc biệt là mạng Internet ngày càng phát triển đa dạng và phong phú. Các dịch vụ trên mạng Internet đã xâm nhập vào hầu hết các lĩnh vực trong đời sống xã hội. Các thông tin trao đổi trên Internet cũng đa dạng cả về nội dung và hình thức, trong đó có rất nhiều thông tin cần bảo mật cao bởi tính kinh tế, tính chính xác và tin cậy của nó.
Bên cạnh đó, những dịch vụ mạng ngày càng có giá trị, yêu cầu phải đảm bảo tính ổn định và an toàn cao. Tuy nhiên, các hình thức phá hoại mạng cũng trở nên tinh vi và phức tạp hơn, do đó đối với mỗi hệ thống, nhiệm vụ bảo mật đặt ra cho người quản trị là hết sức quan trọng và cần thiết.Xuất phát từ những thực tế nêu trên, hiện nay trên thế giới đã xuất hiện rất nhiều công nghệ liên quan đến bảo mật hệ thống và mạng máy tính, việc nắm bắt những công nghệ này là hết sức cần thiết.
Xuất phát từ yêu cầu mở rộng Internet để thân thiện hơn với người sử dụng. VPN đã được nghiên cứu và triển khai ứng dụng trong thực tế, với những tính năng hỗ trợ đáp ứng được băng thông, triển khai dễ dàng, và đáp ứng được các yêu cầu kĩ thuật, kinh tế.
Khi nghiên cứu và triển khai ứng dụng giao thức PPTP trong VPN, người ta đặc biệt quan tâm tới tính bảo mật an toàn thông tin của nó. Do môi trường truyền dẫn đường hầm riêng nên PPTP an toàn và bảo mật cao tránh sự tấn công của các Hacker.
Do đó, đi đôi với phát triển PPTP phải phát triển các khả năng bảo mật an toàn, để cung cấp thông tin hiệu quả, tin cậy cho người sử dụng.

Chương I: Giới thiệu.

1. Giới thiệu lịch sữ:
PPTP được viết tắt từ Point-to-Point Tunneling Protocol tức là giao thức đường hầm, là một phương thức của mạng riêng ảo VPN (Virtual Private Network). Sữ dụng một kênh điều khiển qua giao thức TCP và GRE, hoạt đọng để đóng gói PPP. Mục đích sữ dụng giao thức này để cung cấp mật độ bảo mật truy cập từ xa như sản phẩm điển hình của VPN.
VPN (Virtual Private Network) là một phương thức bảo mật đường truyền giữa hai điểm, công nghệ xây dựng hệ thống mạng riêng ảo nhằm đáp ứng nhu cầu chia sẻ thông tin, truy cập từ xa và tiết kiệm chi phí. Trước đây, để truy cập từ xa vào hệ thống mạng, người ta thường sử dụng phương thức Remote Access quay số dựa trên mạng điện thoại. Phương thức này vừa tốn kém vừa không an toàn. VPN cho phép các máy tính truyền thông với nhau thông qua một môi trường chia sẻ như mạng Internet nhưng vẫn đảm bảo được tính riêng tư và bảo mật dữ liệu. Để cung cấp kết nối giữa các máy tính, các gói thông tin được bao bọc bằng một header có chứa những thông tin định tuyến, cho phép dữ liệu có thể gửi từ máy truyền qua môi trường mạng chia sẻ và đến được máy nhận, như truyền trên các đường ống riêng được gọi là tunnel. Để bảo đảm tính riêng tư và bảo mật trên môi trường chia sẻ này, các gói tin được mã hoá và chỉ có thể giải mã với những khóa thích hợp, ngăn ngừa trường hợp "trộm" gói tin trên đường truyền.
Đặc điểm kỹ thuật:
PPTP là giao thức được xác nhận là RFC 2637.
PPTP được diễn giải bằng thông tin liên lạc peer trên TCP(Transmission Control Protocol) tại cổng 1723. Sau khi kết nối với TCP để khởi động thì GRE sẽ quản lý như một tunneling thứ 2 mà cùng peer.
2. Nhu cầu ứng dụng:
Ứng dụng: Hiện nay giao thức PPTP thông dụng nhất là sử dụng trong VPN mạng riêng ảo. PPTP là giao thức bảo mật đường hầm tốt để quay VPN.
Nhu cầu : Tạo Tunneling(Đường hầm) giao tiếp máy ngoài vào một mạng nội bộ công ty trên Internet, xây đụng hệ thống mạng cục bộ cho việc trao đổi dữ liệu được dễ dàng hươn

3. Các giải pháp công nghệ tương ứng liên quan:
 Internet Protocol Security (IPsec) là một bộ giao thức bảo mật Internet Protocol (IP) thông tin liên lạc bằng cách xác thực và mã hóa mỗi gói tin IP của một phiên giao tiếp. IPsec cũng bao gồm các giao thức cho việc thiết lập xác thực lẫn nhau giữa các đại lý vào đầu của các phiên họp và đàm phán của các phím mã hóa được sử dụng trong phiên. IPsec là chương trình điều hành bảo mật end-to-end trong Layer Internet của Nghị định thư Internet Suite . Nó có thể được sử dụng trong bảo vệ luồng dữ liệu giữa một cặp máy chủ (host-to-host), giữa một cặp cổng an ninh (network-to-network), hoặc giữa một cổng an ninh và một máy chủ (network-to-host). Giao thức L2TP(Layer 2 Tunneling Protocol) là một giao thức đường hầm được sử dụng để hỗ trợ mạng riêng ảo (VPN) hoặc như là một phần của việc cung cấp các dịch vụ bởi các ISP. Nó không cung cấp bất kỳ mã hóa hay bảo mật của chính nó, nó dựa trên một giao thức mã hóa mà nó đi qua trong vòng đường hầm để cung cấp sự riêng tư
 Giao thức xác thực mở rộng EAP(Extensible Authentication Protocol), là một giao thức thường xuyên được sử dụng trong các mạng không dây và kết nối Point-to-Point . Nó được định nghĩa trong RFC 3748 , RFC 2284 đã lỗi thời, và đã được cập nhật bằng RFC 5247. EAP là một giao thức cung cấp cho vận chuyển và sử dụng vật liệu keying và các thông số được tạo ra bởi phương pháp EAP. Có nhiều phương pháp được định nghĩa bởi RFC và một số phương pháp nhà cung cấp cụ thể và đề xuất mới tồn tại. EAP là một giao thức dây , thay vào đó nó chỉ định nghĩa các định dạng tin nhắn. Mỗi giao thức sử dụng EAP định nghĩa một cách để đóng gói các thông điệp EAP trong tin nhắn của giao thức.
4. Các giải pháp mô hình triển khai hiện có.:
Giải pháp:
Virtual Private Networks (VPN) có tên gọi chung của những kết nối “riêng” và bảo mật đựa trên một hệ thống kết nối chung, thường là internet, cho phép mở rộng hệ thống mạng tới các văn phòng ở xa (remote office ), các người dùng làm việc tại nhà ( Home user, home telecommuter), các người dùng di động ( Mobile user ) và cả các đối tượng thương mại (Busimess Partner).
Mục đích:
- Đáp ứng nhu cầu truy cập dữ liệu và ứng dụng cho người dùng ở xa, bên ngoài thông tin thông qua Internet
- Áp dụng cho các tổ chức có nhiều văn phòng chi nhánh, giữa các văn phòng cần trao đổi dữ liệu với nhau. Ví dụ: Một công ty đa quốc gia có nhu cầu chia sẻ thông tin giữa các chi nhánh đặt tại nhiều nuớc khác nhau, có thể xây dựng một hệ thống VPN Site-to-Site kết nối hai văn phòng tạo một đường truyền riêng trên mạng Internet phục vụ quá trình truyền thông an toàn, hiệu quả.
- Trong một số tổ chức, quá trình truyền dữ liệu giữa một số bộ phận cần bảo đảm tính riêng tư, không cho phép những bộ phận khác truy cập. Hệ thống Intranet VPN có thể đáp ứng tình huống này.
- Quản lý văn phòng một cách hiệu quả, giám sát công việc từ xa.
- Tích hợp các hệ thống công nghệ cao như Camera quan sát, điện thoại trên nền tảng Internet, Voice chat, …
- Đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh, bộ phận quản lý muốn các nhân viên kinh doanh trong quá trình công tác ở bên ngoài có thể truy cập báo cáo bán hàng (Sale Reports) chia sẻ trên File Server và có thể tương tác với máy tính của họ trong văn phòng khi cần thiết. Ngoài ra, đối với các dữ liệu mật, nhạy cảm như báo cáo doanh số, trong quá trình truyền có thể áp dụng các cơ chế mã hóa chặt chẽ để nâng cao độ an toàn của dữ liệu.
Xem thêm

57 Đọc thêm

De tai 7 hviz HTTPS traffic aggregation and visualization for

DE TAI 7 HVIZ HTTPS TRAFFIC AGGREGATION AND VISUALIZATION FOR

Dấu vết mạng là một trong những nguồn dữ liệu đầy đủ nhất cho điều tra pháp chứng của các sự cố bảo mật máy tính như lừa đảo trực tuyến, tội phạm mạng hoặc rò rỉ dữ liệu
Bằng cách quan sát lưu lượng mạng giữa mạng nội bộ và bên ngoài, một điều tra viên thường có thể tái tạo lại toàn bộ chuỗi sự kiện của lỗ hổng bảo mật máy tính, giúp hiểu được nguyên nhân gốc rễ của sự cố và xác định các bên chịu trách nhiệm. Đặc biệt, việc điều tra các lưu lượng HTTP đang ngày càng trở nên quan trọng trong pháp chứng kỹ thuật số như HTTP đã trở thành giao thức chính trong mạng công ty cho khách hàng phổ biến hiện nay dựa trên giao tiếp http , có thể thúc đẩy các truy cập phổ biến cho các trang Web ngay cả ở các địa điểm nơi truy cập Internet với chính sách nghiêm ngặt khác .
Xem thêm

11 Đọc thêm

Báo cáo Tìm hiểu Firewall trong Windows 8

BÁO CÁO TÌM HIỂU FIREWALL TRONG WINDOWS 8

Thuật ngữ FireWall có nguồn gốc từ một kỹ thuật thiết kế trong xây dựng để ngăn chặn, hạn chế hoả hoạn. Trong Công nghệ mạng thông tin, FireWall là một kỹ thuật được tích hợp vào hệ thống mạng để chống lại sự truy cập trái phép nhằm bảo vệ các nguồn thông tin nội bộ cũng như hạn chế sự xâm nhập vào hệ thông của một số thông tin khác không mong muốn.
Internet FireWall là một tập hợp thiết bị (bao gồm phần cứng và phần mềm) được đặt giữa mạng của một tổ chức, một công ty, hay một quốc gia (Intranet) và Internet.
Trong một số trường hợp, Firewall có thể được thiết lập ở trong cùng một mạng nội bộ và cô lập các miền an toàn. Ví dụ như mô hình dưới đây thể hiện một mạng Firewall để ngăn cách phòng máy, người sử dụng và Internet.
Xem thêm

23 Đọc thêm

XÂY DỰNG – QUẢN TRỊ MỞ RỘNG HỆ MẠNG MÁY TÍNH DOANH NGHIỆP TRÊN NỀN WINDOWS SERVER 2008 VÀ WINDOWS 7

XÂY DỰNG – QUẢN TRỊ MỞ RỘNG HỆ MẠNG MÁY TÍNH DOANH NGHIỆP TRÊN NỀN WINDOWS SERVER 2008 VÀ WINDOWS 7

Hiện nay các doanh nghiệp đều sử dụng máy tính và các ứng dụng trên máy tính như một công cụ làm
việc thiết yếu. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc xây dựng, quản trị và phát triển hệ mạng máy tính là một
công tác có ảnh hưởng quan trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Công ty MICROSOFT Việt Nam phối hợp cùng Công Ty Cổ Phần Giáo Dục NHẤT NGHỆ biên soạn bộ
sách “XÂY DỰNG – QUẢN TRỊ MỞ RỘNG HỆ MẠNG MÁY TÍNH DOANH NGHIỆP TRÊN
NỀN WINDOWS SERVER 2008 VÀ WINDOWS 7” với mong muốn:
Cung cấp cho các Quí độc giả một tầm nhìn tổng quan và các khuôn mẫu chi tiết trong việc xây
dựng và phát triển hệ mạng doanh nghiệp trên nhiều quy mô khác nhau.
Giới thiệu hai hệ điều hành Server và Client mới nhất của Microsoft: Windows Server 2008 và
Windows 7 với nhiều tính năng vượt trội so với các phiên bản trước.

Bộ sách này mô phỏng thực tế phát triển hệ mạng máy tính của một doanh nghiệp, từ lúc khởi đầu (mạng
đơn giản tại một văn phòng) cho đến khi lớn mạnh (mạng phức tạp tại nhiều chi nhánh):
Lab 01: Hệ mạng ngang hàng, chia sẻ tài nguyên trên cơ sở Local User.
Lab 02: Triển khai hệ thống Mail Online nhờ dịch vụ miễn phí Windows Live Custom Domains của
Microsoft.
Lab 03: Hệ mạng domain, quản lý tập trung, triển khai các ứng dụng tự động, khả năng bảo mật cao.
Lab 04: Doanh nghiệp mở rộng quy mô dẫn đến nhu cầu tách hệ thống mạng thành nhiều phân đoạn để
có thể hợp lý hóa băng thông, và khống chế truy cập.
Lab 05: Cài đặt và cầu hình Microsoft firewall Forefront Threat Management Gateway (TMG) để bảo vệ
hệ mạng, chống lại các cuộc tấn công từ bên ngoài và kiểm soát truy cập internet của nhân viên.
Lab 06: Xây dựng web server và publish trên TMG server để đáp ứng nhu cầu quảng bá thương hiệu,
giao tiếp đối tác và tạo thuận lợi cho công việc của nhân viên.
Lab 07: Triển khai VPN server trên TMG server để giúp nhân viên từ internet có thể kết nối với mạng
nội bộ một cách bảo mật và kết nối các chi nhánh tại các vị trí địa lý khác nhau với chi phí thấp
nhất.
Lab 08: Tăng khả năng chịu lỗi của hệ mạng bằng cách xây dựng additional domain controller.
Lab 09: Xây dựng child domain để đáp ứng các nhu cầu đa dạng về quản lý và bảo mật.
Xem thêm

248 Đọc thêm

XÂY DỰNG GIẢI PHÁP BẢO MẬTTỔNG THỂ HẠ TẦNG MẠNG CHO BẢO VIỆT NHÂN THỌ

XÂY DỰNG GIẢI PHÁP BẢO MẬTTỔNG THỂ HẠ TẦNG MẠNG CHO BẢO VIỆT NHÂN THỌ

ISP Inc. Trang 3/31 1 GIỚI THIỆU Bảo mật là một trong những lĩnh vực mà hiện nay giới công nghệ thông tin khá quan tâm. Một khi Internet ra đời và phát triển thì nhu cầu trao đổi thông tin trở nên cần thiết. Mục tiêu của việc nối mạng là để cho mọi người có thể dùng chung tài nguyên từ những vị trí địa lý khác nhau. Cũng chính vì vậy mà các tài nguyên sẽ rất dễ bị phân tán, dẫn đến một điều hiển nhiên là chúng sẽ dễ bị xâm phạm gây mất mát dữ liệu cũng như các thông tin có giá trị khác. Càng giao thiệp rộng thì càng dễ bị tấn công, đó là một quy luật. Từ đó, vấn đề bảo vệ thông tin cũng đồng thời xuất hiện, bảo mật ra đời. Tất nhiên, mục tiêu của bảo mật không chỉ nằm gói gọn trong lĩnh vực bảo vệ thông tin mà còn nhiều phạm vi khác như kiểm duyệt Web, bảo mật Internet, bảo mật thư điện tử, các hệ thống thanh tóan điện tử và giao dịch trực tuyến khác, ngay cả trong hệ thống mạng nội bộ của một doanh nghiệp v.v… Mọi nguy cơ trên mạng đều là một mối nguy hiểm tiềm tàng. Từ một lỗ hổng bảo mật nhỏ của các hệ thống, nhưng nếu được lợi dụng với tần suất cao và kỹ thuật tấn công điêu luyện thì cũng sẽ trở thành một tai họa. Theo số liệu thống kê của tổ chức bảo mật nổi tiếng CERT (Computer Emegency Response Team) thì số các vụ tấn công ngày càng tăng, cụ thể là: • Năm 1989, có khỏang 200 vụ tấn công và truy cập trái phép trên mạng Internet được báo cáo. • Năm 1991 là 400 vụ. • Năm 1993 là 1400 vụ. • Năm 1994 là 1300 vụ.
Xem thêm

31 Đọc thêm

thiet lap vpn Cách cài đặt VPN Server Client

THIET LAP VPN CÁCH CÀI ĐẶT VPN SERVER CLIENT

Hướng dẫn từng bước cách thiết lập W2K VPN server
Virtual Private Networks (VPN) hay gọi theo tiếng Việt là Mạng Riêng Ảo, cho phép bạn mở rộng phạm vi mạng nội bộ bằng cách sử dụng lợi thế của internet. Kỹ thuật VPN cho phép bạn kết nối với một host nằm xa hàng ngàn dặm với mạng LAN của bạn và làm cho nó trở thành một node hay một PC nữa trong mạng LAN. Một đặc điểm nữa của VPN là sự kết nối giữa clients và mạng ảo của bạn khá an toàn như chính bạn đang ngồi trong cùng một mạng LAN.
Xem thêm

20 Đọc thêm

MẠNG MÁY TÍNH : TÌM HIỂU VỀ TƯỜNG LỬA (FIREWALL)

MẠNG MÁY TÍNH : TÌM HIỂU VỀ TƯỜNG LỬA (FIREWALL)

Firewall theo tiếng việt có nghĩa là Bức Tường lửa . Dùng để ngặn chặn và bảo vệ những thông tin và chống việc truy cập bất hợp pháp của các hacker. Firewall là một giải pháp dựa trên phần cứng và phần mềm dùng để kiểm tra dữ liệu đi từ bên ngoài vào máy tính hoặc từ máy tính ra ngoài mạng Internet, rộng hơn là giữa mạng nội bộ và Internet, và giữa các mạng con trong hệ thống mạng nội bộ của công ty. Có thể nói Firewall là nguời bảo vệ có nhiệm vụ kiểm tra “giấy thông hành” của bất kì gói dữ liệu đi vào hoặc đi ra. Nó chỉ cho phép những gói dữ liệu hợp lệ đi qua và loại bỏ tất cả các gói dữ liệu không hợp lệ .Vì vậy mà Firewall rất cần thiết cho việc đảm bảo an toàn trên hệ thống mạng
Xem thêm

18 Đọc thêm

Phân tích và đánh giá website của công ty này theo các tiêu chuẩn

PHÂN TÍCH VÀ ĐÁNH GIÁ WEBSITE CỦA CÔNG TY NÀY THEO CÁC TIÊU CHUẨN

Trình duyệt web là một phần mềm ứng dụng cho phép người sử dụng xem và tương tác với các văn bản, hình ảnh, đoạn phim, nhạc, trò chơi và các thông tin khác ở trên một trang web của một địa chỉ web trên mạng toàn cầu hoặc 3 mạng nội bộ. Văn bản và hình ảnh trên một trang web có thể chứa siêu liên kết tới các trang web khác của cùng một địa chỉ web hoặc địa chỉ web khác. Trình duyệt web cho phép người sử dụng truy cập các thông tin trên các trang web một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua các liên kết đó. Trình duyệt web đọc định dạng HTML để hiển thị, do vậy một trang web có thể hiển thị khác nhau trên các trình duyệt khác nhau.
Xem thêm

24 Đọc thêm

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP AN TOÀN VÀ BẢO MẬT THÔNG TIN

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP AN TOÀN VÀ BẢO MẬT THÔNG TIN

Các mức bảo vệ của một hệ thống thông tin1, Quyền truy nhập: Đây là lớp bảo vệ trong nhất, nhằm kiểm soát truy nhập tài nguyên mạng và quyền hạn sử dụng tài nguyên đó. Cụ thể việc quản lí được tiến hành ở mức truy nhập File (đọc, ghi, xoá, sửa…) do người quản lí mạng thiết lập.2, Đăng kí và mật khẩu: Phương pháp này không mấy hiệu quả đối với những người hiểu bíêt về hệ thống của ta nhưng ưu điểm của nó là đơn giản.3, Mã hoá dữ liệu: Biến đổi dữ liệu từ dạng nhận thức được sang dạng không nhận thức được theo một quy cách nào đó.4, Bảo vệ vật lý: Nhằm ngăn chặn các truy cập vật lý bất hợp pháp vào hệ thống.5, Tường lửa: Để đảm bảo an toàn và ngăn chặn từ xa cho các mạng nội bộ, đây là phương thức bảo vệ cho mạng cục bộ (Intranet), ngăn chặn các xâm nhập trái phép, lọc bỏ các gói tin không muốn nhận ( gửi) vì một lý do nào đó.
Xem thêm

45 Đọc thêm

Xây dựng mạng nội bộ trong công ty

XÂY DỰNG MẠNG NỘI BỘ TRONG CÔNG TY

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin như hiện nay, Mạng máy tính không còn là một khái niệm xa lạ , mơ hồ đối với nhiều người. Đây là một lĩnh vực của CNTT có phạm vi nghiên cứu và ứng dụng lớn. Trong khuôn khổ môn học : “ Mạng máy tính” mà chúng em được học vừa qua. Trong bài cáo này chúng em xin trình bày một số hiểu biết về hai vấn đề sau:Vấn đề 1: Xây dựng một mạng để so sánh hai giao thức định tuyến RIP và OSPF.Vấn đề 2:Xây dựng một mạng nội bộ trong công ty. Có mạng nội bộ, mạng công khai ở các phòng marketing, manage và sale, mỗi phòng đều có VLANS khác nhau.Cấu hình Access ListCấu hình NAT, dynamic NAT và PAT cho mạng trên.
Xem thêm

23 Đọc thêm

TRUY CẬP CƠ SỞ DỮ LIỆU TỪ XA QUA SOCKET

TRUY CẬP CƠ SỞ DỮ LIỆU TỪ XA QUA SOCKET

TRANG 9 IV- HỖ TRỢ LẬP TRÌNH SOCKET TRONG JAVA  MỘT SỐ LỚP TIÊU BIỂU ĐƯỢC DÙNG CHO LẬP TRÌNH CLIENT-SERVER SỬ DỤNG SOCKET LÀM PHƯƠNG TIỆN GIAO TIẾP NHƯ: • InetAddress: • Socket: • Serve[r]

25 Đọc thêm

Bộ câu hỏi trắc nghiệm thi công chức tin học phần hệ điều hành (chuẩn)

BỘ CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM THI CÔNG CHỨC TIN HỌC PHẦN HỆ ĐIỀU HÀNH (CHUẨN)

Phần I HỆ ĐIỀU HÀNH WINDOWS XP1.Thiết bị nào không phải là thiết bị nhập dữ liệu vào máy tính:a) Bàn phím.b) Chuộtc) Máy quét e) Loa2. Máy vi tính không làm được việc gì:a) Tính toán số liệu.b) Xử lý dữ liệu theo yêu cầu.c) Truy cập dữ liệu từ xa thông qua mạng internet.d) Tự động nâng cấp tốc độ và khả năng xử lý .

27 Đọc thêm

Đồ án môn học TÌM HIỂU VỀ GIAO THỨC PPTP

ĐỒ ÁN MÔN HỌC TÌM HIỂU VỀ GIAO THỨC PPTP

MỤC LỤC
MỞ ĐẦU2
Chương 1.TỔNG QUAN VỀ PPTP4
1.1Giới thiệu về PPTP4
1.2Lịch sử phát triển của PPTP4
1.3Nhu cầu ứng dụng PPTP cùng với công nghệ5
1.4Các giải pháp mô hình triển khai6
Chương 2.GIAO THỨC CỦA PPTP9
2.1Chi tiết giao thức PPTP9
2.1.1 Bảo mật của giao thức PPTP9
2.1.2 Cơ chế xác thực MS-Chap v210
2.2 Mô hình Tunnel PPTP11
2.3 PPTP Client12
Chương 3.TRIỂN KHAI VÀ KẾT QUẢ THỰC NGHIỆM14
3.1 Mô hình triển khai thực nghiệm14
3.1.1 Mô hình của PPTP14
3.1.2 Các phần mềm thực hiện14
3.2 Các bước cài đặt15
3.3 Kết quả thực nghiệm46
TÀI LIỆU THAM KHẢO55


MỞ ĐẦU

Hiện nay, mạng máy tính là công nghệ của của thời đại. Các ứng dụng mạng đóng vai trò không thể thiếu để khai thác tiềm năng của mạng máy tính, đặt biệt là mạng Internet. Do vậy, lập trình mạng là môn học không thể thiếu của sinh viên ngành công nghệ thông tin nói chung và sinh viên chuyên ngành mạng nói riêng. Mục đích của môn học lập trình mạng là cung cấp cho sinh viên biết kiến thức mạng liên quan cũng như cơ chế hoạt động và kiến trúc của các phần mềm mạng. Từ đó, sinh viên hiểu và biết cách viết các chương trình ứng dụng trong một hệ thống mạng quy mô nhỏ cũng như mạng Internet.
Qua đó, cách truy cập thông tin từ xa trên máy tính được thực hiện làsử dụng một kết nối quay số. Các kết nối RAS dial-up làm việc trên các đường điện thoại POTS (Plain Old Telephone Service) thông thường và có tốc độ đạt vào khoảng 56kbps. Tốc độ là một vấn đề lớn đối với các kết nối dial-up RAS, tuy nhiên một vấn đề lớn hơn là chi phí cho các kết nối đối với khoảng cách dài cần có cho việc truy cập.
Ngày nay với sự phát triển bùng nổ, mạng Internet ngày càng được mởrộng, khó kiểm soát và kèm theo đó là sự mất an toàn trong việc trao đổi thôngtin trên mạng, các thông tin dữ liệu trao đổi trên mạng có thể bị rò rỉ hoặc bịđánh cắp khiến cho các tổ chức như: Các doanh nghiệp, Ngân hàng, Công ty …và các doanh nhân lo ngại về vấn đề an toàn và bảo mật thông tin dữ liệu trongcác mạng cục bộ của mình (LAN) khi trao đổi thông tin qua mạng công cộng Internet.
VPN ( Virtual Private Network) với giao thức GRE, PPTP, L2TP, L2F là giải pháp được đưa ra để cung cấp một giải pháp an toàn cho các: Tổ chức, doanh nghiệp … và các doanh nhân trao đổithông tin từ mạng cục bộ của mình xuyên qua mạng Internet một cách an toàn và bảo mật. Hơn thế nữa nó còn giúp cho các doanh nghiệp giảm thiểu được chi phí cho những liên kết từ xa vì địa bàn rộng (trên toàn quốc hay toàn cầu).
Là một sinh viên công nghệ, phần nào em cũng hiểu được sự băn khoăn và lo lắng về sự mất an toàn bảo mật khi trao đổi thông tin của các tổ chức, cá nhân. Với sự hướng dẫn, và giúp đỡ của thầy cô và bạn bè, em chọn đề tài PPTP để nghiên cứu và các giải pháp công nghệ cho vấn đề về giao thức của PPTP. Nghiên cứu các mô hình truy cập, các phương pháp xác thực và ứng dụng triển khai cài đặt trên các hệ thống mạng.
Xem thêm

56 Đọc thêm

Tiểu luận môn Mạng Máy Tính Cơ chế đa truy cập cảm nhận sóng mang CSMACA

TIỂU LUẬN MÔN MẠNG MÁY TÍNH CƠ CHẾ ĐA TRUY CẬP CẢM NHẬN SÓNG MANG CSMACA

Tiểu luận môn Mạng Máy Tính Cơ chế đa truy cập cảm nhận sóng mang CSMACA.
Tổng quan các vấn đề liên quan tới CSMACA.
Chi tiết về cơ chế CSMACA.
CSMACA là một phương thức đa truy cập mạng sử dụng việc cảm nhận sóng mang để cố gắng giảm khả năng xung đột trong quá trình chia sẻ tài nguyên.
Nhắc tới CSMACA mạng LAN không dây, chuẩn 802.11, cơ chế CSMA.
1.1. Mạng WLAN.
1.2. Chuẩn IEEE 802.11.
1.3. Kiến trúc lớp con MAC.
1.4. Cơ chế đa truy cập CSMA.

27 Đọc thêm

BÀI TẬP MÔN TIN HỌC LỚP 9

BÀI TẬP MÔN TIN HỌC LỚP 9

MỤC TIÊU: - _KIẾN THỨC:_ Ôn lại các kiến thức mạng máy tính, mạng Internet, cách tổ chức và truy cập thông tin trên Internet, sử dụng trình duyệt để truy cập web, tạo trang web.. - _KĨ N[r]

2 Đọc thêm

Các chính sách thiết lập cho dịch vụ truy nhập từ xa

CÁC CHÍNH SÁCH THIẾT LẬP CHO DỊCH VỤ TRUY NHẬP TỪ XA

Các thiết đặt trong profile được thi hành ngay tới các kết nối.Mục này cho phép users truy cập bất cứ lúc nào miễn là khớp với điều kiện đặt ra của Chính sách TRANG 2 +Các điều kiện được[r]

5 Đọc thêm

 TÌM HIỂU VỀ MẠNG VPN TRUY CẬP TỪ XA XÂYDỰNG CÀI ĐẶT MẠNG VPN LOẠI NÀY THEO GIAO THỨC TUNNELING L2TP DÙNGHỆ ĐIỀU HÀNH WINDOWS XP CHO MÁY TRUY CẬP TỪ XA VÀ WINDOWS SERVER2003 CHO CÁC MÁY CHỦ

TÌM HIỂU VỀ MẠNG VPN TRUY CẬP TỪ XA XÂYDỰNG CÀI ĐẶT MẠNG VPN LOẠI NÀY THEO GIAO THỨC TUNNELING L2TP DÙNGHỆ ĐIỀU HÀNH WINDOWS XP CHO MÁY TRUY CẬP TỪ XA VÀ WINDOWS SERVER2003 CHO CÁC MÁY CHỦ

LỜI NÓI ĐẦUNgày nay máy tính và mạng máy tính đã trở thành một nhu cầukhông thể thiếu trong cuộc sống và trong công việc của mọi cá nhân, cáccơ quan nhà nước và tổ chức kinh doanh. Để đáp ứng được nhu cầu traođổi thông tin ngày càng tăng mạng máy tính cũng phát triển với tốc độchóng mặt. Nhu cầu mở rộng mạng của các công ty, tổ chức ngày càngtăng. Thêm vào đó là các yêu cầu về bảo mật của dữ liệu trên đườngtruyền.Vì thế VPN - Virtural Private Network được sử dụng như một giảipháp cho mở rộng mạng của công ty, đồng thời là giải pháp an toàn cholưu thông và giao dịch trong mạng. VPN cho phép truy cập từ xa an toànđến các nguồn tài nguyên trong mạng bên trong của công ty. Việc đảmbảo an toàn cho VPN cũng như xây dựng các chính sách an toàn luôn làvấn đề thường trực đối với các nhà quản trị mạng cũng như bản thân củatổ chức đó.Chúng em chọn đề tài Tìm hiểu về mạng VPN truy cập từ xa, xâydựng cài đặt mạng VPN loại này theo giao thức Tunneling L2TP dùnghệ điều hành Windows XP cho máy truy cập từ xa và Windows Server2003 cho các máy chủ.Trong quá trình thực hiện đề tài nhóm em không khỏi mắc phảithiếu sót. Mong thầy đóng góp ý kiến để chúng em có thể hoàn thiện tốthơn trong những đề tài sau này.Chúng em xin chân thành cảm ơn!Sinh viên thực hiện:Nguyễn Văn QuânPhạm Xuân SangTrần Ngọc ThơMai Văn TrọngĐỗ Văn TiềnNguyễn Như Tỉnh
Xem thêm

42 Đọc thêm

giao thức smtp (simple mail transfer protocol)

GIAO THỨC SMTP (SIMPLE MAIL TRANSFER PROTOCOL)

Electronic mail (E-mail) - Thư điện tử: Là một dịch vụ của Internet giúp cho việc trao đổi thông điệp giữa những người dùng hay nhóm người dùng trên mạng
Dựa trên giao thức chuẩn Internet: Simple Mail Transfer Protocol (SMTP)
Khả năng gửi tới nhiều người cùng một thời điểm
Nhanh chóng chuyển giao được tài liệu
Chi phí thấp
Các giao thức được sử dụng
SMTP (Simple Mail Transfer Protocol)
Sử dụng port 25, được định nghĩa trong RFC 821
Sử dụng để chuyển email
POP (Post Office Protocol)
POP2 (109), POP3 (110)
Cung cấp cơ chế truy cập và lưu trữ thư cho người dùng
IMAP (Internet Message Access Protocol)
Hỗ trợ lưu trữ và truy xuất hộp thư của người dùng
Hỗ trợ các chế độ truy cập Offline, Online
Mail Gateway
Chuyển mail trong domain nội bộ và các domain bên ngoài
Mail Server
Chứa mailbox của người dùng
Nhận mail từ mail client đến và đưa vào hàng đợi để gửi đến Mail Gateway
Mail Client
Hỗ trợ chức năng đọc và soạn thảo thư
Xem thêm

26 Đọc thêm