ĐO LƯỜNG NHÃN HIỆU

Tìm thấy 3,581 tài liệu liên quan tới từ khóa "ĐO LƯỜNG NHÃN HIỆU":

QUẢN TRỊ NHÃN HIỆU TOÀN CẦU

QUẢN TRỊ NHÃN HIỆU TOÀN CẦU

Khi bạn đã học xong chương này, bạn sẽhiểu:
• bản chất của các nhãn hiệu và chức năng của chúng đối với cảngười mua lẫn người bán
• hai khái niệm khác nhau vềvốn nhãn hiệu (brand equity) – tổchức và khách hàng – và
những phương pháp đo lường chúng
• kiểm định sựlành mạnh của nhãn hiệu
• những khác biệt giữa việc gắn nhãn hiệu ô dù và việc gắn nhiều nhãn hiệu
• làm sao đểhồi sinh các nhãn hiệu đang cốsống còn
• vốn nhãn hiệu đối với tổchức có thể được bẩy (leveraged) nhưthếnào
• vai trò của nhãn hiệu trong liên minh chiến lược
• các vấn đềliên quan trong việc gắn nhãn hiệu toàn cầu.
Xem thêm

41 Đọc thêm

Chuyển nhượng nhãn hiệu

CHUYỂN NHƯỢNG NHÃN HIỆU

(hoặc là khoản phí cụ thể là ……………………………………………………)Phương thức thanh toán: …………………………………………………………………..……………….Địa điểm thanh toán: ……………………………………………………………………….………………..Thời hạn thanh toán: ………………………………………………………………………..……………….Điều 4: Quyền và nghĩa vụ của các Bên4.1 Quyền và nghĩa vụ của Bên chuyển nhượng:- Cam kết mình là chủ hợp pháp các nhãn hiệu chuyển nhượng và các nhãn hiệu này vẫn đangtrong thời hạn hiệu lực.- Thực hiện các biện pháp và xét thấy là cần thiết để chống lại các hành vi xâm phậm của bên thứba gây thiệt hại cho Bên nhận chuyển nhượng khi thực hiện hợp đồng này.- Nộp các khoản thuế liên quan (nếu có) theo pháp luật.- Thực hiện các cam kết bổ sung khác để đảm bảo quyền lợi của các bên trong quá trình thựchiện hợp đồng này.4.2 Quyền và nghĩa vụ của Bên nhận chuyển nhượng:- Tiếp nhận các quyền nêu trên liên quan đến các nhãn hiệu chuyển giao để trở thành chủ hợppháp của các nhãn hiệu chuyển giao.- Nộp các khoản thuế liên quan (nếu có) theo pháp luật.- Thực hiện các cam kết bổ sung khác để đảm bảo quyền lợi của các bên trong quá trình thựchiện hợp đồng này.Điều 5: Điều khoản sửa đổi, huỷ bỏ hiệu lực của hợp đồng4.1. Mọi sửa đổi, bổ sung của hợp đồng phải được lập thành văn bản và phải được người đạidiện có thẩm quyền của hai bên ký kết và được đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ.4.2 Hợp đồng này có thể bị chấm dứt trong các trường hơp sau:- Các Văn bằng bảo hộ chuyển nhượng bị chấm dứt hiệu lực bởi bất kỳ lý do gì.- Trường hợp bất khả kháng như thiên tai, khủng bố, chiến tranh.Điều 6: Hiệu lực hợp đồngHợp đồng này có thời hạn từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ ghi nhận.Điều 7: Luật áp dụng và giải quyết tranh chấp
Xem thêm

3 Đọc thêm

ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP TIỀN bản QUYỀN vào THẨM ĐỊNH GIÁ TRỊ NHÃN HIỆU RẠNG ĐÔNG của CÔNG TY cổ PHẦN GIẤY RẠNG ĐÔNG

ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP TIỀN BẢN QUYỀN VÀO THẨM ĐỊNH GIÁ TRỊ NHÃN HIỆU RẠNG ĐÔNG CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN GIẤY RẠNG ĐÔNG

ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP TIỀN BẢN QUYỀN VÀO THẨM ĐỊNH GIÁ TRỊ NHÃN HIỆU
Kinh tế thế giới ngày càng liên kết chặc chẽ hơn giữa các nước với nhau, từ hợp tác song phương, khu vực đến hợp tác trên bình diện toàn cầu, hình thành nhiều tập đoàn kinh tế toàn cầu, đa ngành nghề, chúng xuất hiện hầu như là mọi nơi trên thế giới, từ châu Á, châu Âu đến Mỹ La tinh… và nơi nào các công ty này đều dành được lợi thế và thành công. Và tại Việt Nam những tập đoàn xuyên quốc gia cũng đã tạo được sự phát triển nhanh như vậy trong hơn 20 năm qua. Ví dụ như Coca cola, Colgate…Vậy tại sao các tập đoàn đa quốc gia lại có sự phát triển nhanh, thành công như vậy khi tiến vào vùng đất mới, hoặc cũ? Có phải chăng là họ có những cách làm kinh doanh độc đáo?
Một trong những cách làm để tiến sâu và nhanh vào một thị trường mà các công ty thường làm là tiến hành sáp nhập hoặc mua lại một công ty địa phương có nhãn hiệu được biết đến rộng rãi trên thị trường, tận dụng sự phổ rộng của nhãn hiệu đó để tiến hành quảng bá sản phẩm của họ một cách nhanh chóng và hữu hiệu, không chi thêm nhiều chi phí thu hút khách hàng, dành thị phần.
Những công ty địa phương sẵn sàng bán nhãn hiệu công ty của mình đã xây dựng nhiều năm cho đối tác để nhận lấy một khoản tiền cho thương vụ, sự trao đổi xòng phẳng ấy trong một nền kinh tế thị trường có vẻ như thế rất hoàn hảo. Vậy điều đó có hoàn hảo như vậy không, giá cả của thương vụ đó có thực sự là giá của một nhãn hiệu và làm cách nào để đưa ra cái giá cho một vụ mua bán nhãn hiêu, điều này còn khá mới ở Việt Nam.
Phát triển và nhìn nhận phương pháp có tính thuyết phục cao cho việc xác định giá trị của nhãn hiệu là một việc làm cần thiết cho sự minh bạch của thị trường thâu tóm, sáp nhập nhãn hiệu ở Việt Nam. Và trong những năm gần đầy ngành giấy của nước ta có nhiều nhãn hiệu nổi lên dẫn đầu thị trường và được nhiều nhà sản xuất, người tiêu dùng lựa chọn như giấy Rạng Đông, giấy Bãi Bằng,… cũng sẽ là những nhãn hiệu có thể đi vào những thương vụ mua bán, sáp nhập như trên, nên cần có một cách định giá nhãn hiệu Rạng Đông một cách khoa học, thuyết phục để phản ánh đúng giá trị của nhãn hiệu này.
Trên thế giới, các nhãn hiệu được xác định giá trị dựa vào nhiều phương pháp khác nhau và đa phần xác định giá trị nhãn hiệu cho mục đích trong hoạt động mua bán thường dùng phương pháp tiền bản quyền để xác định giá trị nhãn hiệu và có tính thuyết phục cao, được chấp nhận trên toàn thế giới, vì dựa vào phân tích tài chính và cả nghiên cứu thị trường để đưa ra giá trị thích hợp nhất. Do đó, vấn đề “phương pháp tiền bản quyền và áp dụng vào thẩm định giá trị nhãn hiệu giấy Rạng Đông cho mục đích mua bán, sáp nhập” được tác giả chọn làm đề tài cho luận văn cử nhân của mình.
Xem thêm

63 Đọc thêm

TIỂU LUẬN VỀ NHÃN HIỆU SỞ HỮU TRÍ TUỆ

TIỂU LUẬN VỀ NHÃN HIỆU SỞ HỮU TRÍ TUỆ

nhận nhãn hiệu nổi tiếng vẫn chưa được xác định một cách thống nhất và chính xác. Hầuhết mọi người trên thực tế sẽ không thể trả lời được câu hỏi “nhãn hiệu nổi tiếng là gì?”.Họ thường có thể sẽ nhầm lẫn giữa sự nhận biết của cộng đồng đối với nhãn hiệu với giátrị thương mại cao của chúng. Một vài người có thể cho rằng một nhãn hiệu sẽ được coilà nổi tiếng ở nơi nào mà có nhiều người có thể nhận biết về nó. Trong khi một số kháccó thể sẽ không quan tâm đến lý do tại sao một nhãn hiệu được coi là nổi tiếng. Họ sẽ chỉđơn giản đưa ra câu trả lời theo chủ ý cá nhân của họ. Do vậy, hiện nay khó có thể tìm rađược một khái niệm chung về “nhãn hiệu nổi tiếng” ở Việt Nam. Tác giả sẽ quay trở lạinhững vấn đề pháp lý liên quan đến nhãn hiệu HONDA sau khi đã nghiên cứu và giảiquyết một số vấn đề lý luận cơ bản và những phân tích so sánh ở các phần sau của đề tài.Cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, Việt Nam đã cố gắng tạo ra một hệ thốngnhững quy định chung về quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) trong BLDS 1995 và quyền sởhữu công nghiệp (SHCN) trong Nghị định số 63/CP năm 1996, như là những nền tảngpháp lý đầu tiên của pháp luật Việt Nam liên quan đến mảng SHTT. Chúng cũng có thểđược coi là nguồn cơ bản của pháp luật nhãn hiệu Việt Nam ở giai đoạn này. BLDS 1995sau đó đã được bổ sung, sửa đổi năm 2005 và được thay thế bởi BLDS 2005. Tiếp theođó, cuối năm 2005, Việt Nam đã tiếp tục ban hành một văn bản pháp luật duy nhất vàthống nhất điều chỉnh các vấn đề liên quan đến quyền SHTT. Ngoài ra, những quy địnhcủa pháp luật về nhãn hiệu có thể được tìm thấy ở các văn bản pháp lý khác được banhành bởi các cơ quan có thẩm quyền như Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, BộCông thương, Bộ Tư pháp…Năm 2006, đã có khá nhiều sự kiện trọng đại xảy ra có tác động mạnh mẽ đến nền kinh tếđất nước cũng như quá trình xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật. Trong đó, sựkiện quan trọng nhất có thể kể đến là quá trình đàm phán gia nhập vào Tổ chức Thươngmại thế giới (WTO) của Việt Nam đã thành công tốt đẹp, Việt Nam đã trở thành thànhviên chính thức thứ 150 của Tổ chức này. Đây chính là một bước ngoặc lớn trong quátrình phát triển của lịch sử dân tộc. Bên cạnh đó, một số sự kiện khác cũng đã diễn ra vàcó ảnh hưởng mạnh mẽ đến hệ thống pháp luật về Sở hữu trí tuệ của nước ta, đó là sựkiện Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Nghị định thư Madrid vào ngày11/04/2006 và ngày 11/07/2006 thì Nghị định thư đã phát sinh hiệu lực trên lãnh thổ Việt
Xem thêm

28 Đọc thêm

Bài Giảng Thị Trường Chứng Khoán Căn Bản

BÀI GIẢNG THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CĂN BẢN

Các Quy Trình Marketing Căn bản


1.Quy trình đánh giá thế vị chọn lựa nhãn hiệu sản phẩm.
B1:Phân tích động cơ về sản phẩm
B2:Xđ ý niệm hay tham số thái độ đối với sản phẩm
B3:Đánh giá niềm tin đối với từng ý niệm cho từng nhãn hiệu theo thang điểm 10.
B4:Phân tích độ quan trọng để xđ hệ số quan trọng cho từng tham số.
B5:Xđ điểm quan trọng cho từng nhãn hiệu hay còn gọi là xđ trị giá thái độ kỳ vọng chọ nhãn hiệu sản phẩm.


2.Quy trình quyết định mua sắm của khách hàng.
B1Nhu cầu đc cảm nhận
B2Tìm kiếm thông tin
B3Đánh giá vị thế
B4Quyết định mua
B5Cảm nhận sau mua


3.Tiến trình đánh giá nhãn hiệu để thực hiện quyết định mua.
B1:Tổng số nhãn hiệu
B2:Các nhãn hiệu đc lưu ý
B3:Các nhãn hiệu đc cân nhắc
B4:Các nhãn hiệu đc lựa chọn
B5:Các nhãn hiệu đc quyết định


4.Quy trình phương pháp luận nghiên cứu marketing của công ty.
B1Xác định vấn đề và mục tiêu nghiên cứu
B2Phát triển kế hoạch nghiên cứu
B3Thu thập data
B4Phân tích data
B5Trình bày và báo cáo kết quả nghiên cứu


5.Quy trình nghiên cứu xác định mục tiêu của 1 kế hoạch nghiên cứu mar.
B1:Ngc phát hiện vấn đề
B2:Ngc sơ bộ
B3:Ngc thăm dò
B4:Ngc xác định


6.Quy trình chọn mẫu nghiên cứu mar.
B1Xác định và phân đoạn tập toàn bộ
B2Lựa chọn các thông số đại diện của tập toàn bộ
B3Lựa chọn pp lấy đơn vị mẫu, có thể use pp xác suất or phi xác suất.
B4Xđ kết cấu, quy cách mẫu
B5Lựa chọn và chỉ dẫn chọn đơn vị mẫu thực
Xem thêm

153 Đọc thêm

M 180 00 2004 DẦM BẰNG THÉP TẤM LƯỢN SÓNG CHO HỘ LAN ĐƯỜNG BỘ

M 180 00 2004 DẦM BẰNG THÉP TẤM LƯỢN SÓNG CHO HỘ LAN ĐƯỜNG BỘ

định sự phù hợp với các yêu cầu trong tiêu chuẩn. Nếu có một mẫu không thoả mãn,cần phải lấy hai mẫu khác để thí nghiệm. Nếu một trong hai mẫu không thoả mãn theotiêu chuẩn, lô hàng có chứa các mẫu này sẽ không được chấp nhận. Một lô phải đượcxem xét về mặt khối lượng vật liệu cung cấp để kiểm tra phải tại cùng một thời điểm,chịu điều kiện nhiệt độ và lớp phủ giống nhau.5.3Tiếp nhận dựa trên đăng ký nhãn hiệu và bảo lãnh:4AASHTO M180-00TCVN xxxx:xx5.3.1Bằng hợp đồng thoả thuận giữa nhà sản xuất và người kỹ sư, việc tiếp nhận có thểđược dựa trên đăng ký nhãn hiệu và bảo lãnh do nhà sản xuất đảm bảo với người kỹsư. Đối với việc chấp nhận một nhãn hiệu, nhà sản xuất phải giao sản phẩm có đăngký nhãn hiệu và bảo lãnh thoả mãn sự chấp thuận của người kỹ sư và phải thể hiệnđược tên nhãn hiệu hoặc ký hiệu, sao cho nó phải được xuất hiện trên các dầm chếtạo sẵn, các tính chất cơ học đặc trưng, thành phần hoá học nếu có, loại và kiểu hộlan và các thuộc tính được chỉ định khác. Nhà sản xuất cũng cần phải bảo đảm rằngcác vật liệu được giao có nhãn hiệu hoặc ký hiệu đó sẽ đảm bảo đầy đủ các yêu cầutrong tiêu chuẩn và phải được thay thế miễn phí cho người kỹ sư khi không đảm bảomột trong các yêu cầu đã được chỉ rõ. Đăng ký nhãn hiệu và bảo lãnh phải đượcchứng thực bởi một cá nhân có đủ them quyền để đại diện cho công ty 1. Dựa trên sự
Xem thêm

13 Đọc thêm

Chính sách nhãn hiệu sản phẩm của Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam

CHÍNH SÁCH NHÃN HIỆU SẢN PHẨM CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN ACECOOK VIỆT NAM

Trong thời đại kinh tế thị trường hiện nay, các doanh nghiệp ngày càng nhiều, tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường.

Để tồn tại và phát triển trong hoàn cảnh đó và giữ vững được thị phần thì các doanh nghiệp phải tăng cường Marketing quảng bá cho sản phẩm của mình. Một trong những chiến lược quan trọng nhất trong Marketing là chính sách nhãn hiệu sản phẩm.

Đối với khách hàng, một nhãn hiệu thể hiện được tính chất, lợi ích và dịch vụ mà họ được hưởng khi sử dụng nhãn hiệu đó. Vì thế đối với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thức ăn nhanh như Acecook thì nhãn hiệu lại càng quan trọng. Trong một thị trường khốc liệt như thị trường về công nghệ cao thì việc cạnh tranh là không thể tránh khỏi, để làm mới được mình và giành được lòng tin trong khách hàng chính là điều kiện để dẫn tới sự thành công của các nhà kinh doanh. Để phục vụ một cách tốt nhất nhu cầu và mong muốn của khách hàng thì Acecook đã thiết kế và đưa ra những dòng sản phẩm tốt nhất, phục vụ cho mọi khách hàng.

Để hiểu được tầm quan trọng của vấn đề nhãn hiệu đối với một sản phẩm, em xin thực hiện đề tài: “ Chính sách nhãn hiệu sản phẩm của Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam”.
Xem thêm

23 Đọc thêm

Giáo trình đo lường điện

GIÁO TRÌNH ĐO LƯỜNG ĐIỆN

giáo trình đo lường điện, download giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện điện tử, Giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện, download giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện điện tử, Giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện, download giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện điện tử, Giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện, download giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện điện tử, Giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện, download giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện điện tử, Giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện, download giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện điện tử, Giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện, download giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện điện tử, Giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện, download giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện điện tử, Giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện, download giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện điện tử, Giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện, download giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện điện tử, Giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện, download giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện điện tử, Giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện, download giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện điện tử, Giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện, download giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện điện tử, Giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện, download giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện điện tử, Giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện, download giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện điện tử, Giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện, download giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện điện tử, Giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện, download giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện điện tử, Giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện, download giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện điện tử, Giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện, download giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện điện tử, Giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện, download giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện điện tử, Giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện, download giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện điện tử, Giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện, download giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện điện tử, Giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện, download giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện điện tử, Giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện, download giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện điện tử, Giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện, download giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện điện tử, Giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện, download giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện điện tử, Giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện, download giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện điện tử, Giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện, download giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện điện tử, Giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện, download giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện điện tử, Giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện, download giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện điện tử, Giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện, download giáo trình đo lường điện, giáo trình đo lường điện điện tử, Giáo trình đo lường điện
Xem thêm

20 Đọc thêm

70 câu hỏi trác nghiệm kinh tế quốc tế có đáp án

70 CÂU HỎI TRÁC NGHIỆM KINH TẾ QUỐC TẾ CÓ ĐÁP ÁN

70 câu hỏi trác nghiệm kinh tế quốc tế có đáp án

1 .Các đối tượng của sở hữu công nghiệp được mua bán trên thị trường bao gồm:

a. Sáng chế, giải pháp hữu ích, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu hàng hoá, tên gọi xuất xứ của hàng hoá

b. Sáng chế, giải pháp hữu ích, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu hàng hoá

c. Sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu hàng hoá

11 Đọc thêm

HIỆU QUẢ CỦA CHIẾN LƯỢC ĐA NHÃN HIỆU TRONG SẢN PHẨM ĐẦU GỘI ĐẦU CỦA UNILEVER TRÊN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

HIỆU QUẢ CỦA CHIẾN LƯỢC ĐA NHÃN HIỆU TRONG SẢN PHẨM ĐẦU GỘI ĐẦU CỦA UNILEVER TRÊN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Điều mà công ty đã đạt được từ chiến lược đa nhãn hiệu đó là:người tiêu dùng không chỉ biết đến những nhãn hiệu của công ty mà phần lớn đồng tình và chấp nhận việc công ty sử dụng nhiều [r]

30 Đọc thêm

HỢP ĐỒNG GIA CÔNG

HỢP ĐỒNG GIA CÔNG

- Bên B phải đảm bảo nhãn hiệu, thương hiệu của sản phẩm, không được để sản phẩm có in logo của nhãn hiệu này tại thị trường Việt Nam và ngay cả thị trường thế giới trước khi sản phẩm nà[r]

13 Đọc thêm

CHƯƠNG TRÌNH KHUNG ĐO LƯỜNG ĐIỆN

CHƯƠNG TRÌNH KHUNG ĐO LƯỜNG ĐIỆN

chương trình khung đo lường điệnchương trình khung đo lường điệnchương trình khung đo lường điệnchương trình khung đo lường điệnchương trình khung đo lường điệnchương trình khung đo lường điệnchương trình khung đo lường điệnchương trình khung đo lường điệnchương trình khung đo lường điệnchương trình khung đo lường điệnchương trình khung đo lường điệnchương trình khung đo lường điệnchương trình khung đo lường điệnchương trình khung đo lường điệnchương trình khung đo lường điệnchương trình khung đo lường điện
Xem thêm

5 Đọc thêm

TIỂU LUẬN MÔN LUẬT CẠNH TRANH ĐỀ TÀI HÀNH VI CẠNH TRANH KHÔNG LÀNH MẠNH LIÊN QUAN ĐẾN LĨNH VỰC SỞ HỮU TRÍ TUỆ VÀ THỰC TIỄN TẠI VIỆT NAM

TIỂU LUẬN MÔN LUẬT CẠNH TRANH ĐỀ TÀI HÀNH VI CẠNH TRANH KHÔNG LÀNH MẠNH LIÊN QUAN ĐẾN LĨNH VỰC SỞ HỮU TRÍ TUỆ VÀ THỰC TIỄN TẠI VIỆT NAM

I. Cơ sở lý luận 1
1. Khái niệm 1
1.1. Cạnh tranh 1
1.2. Hành vi cạnh tranh không lành mạnh 1
1.3. Quyền sở hữu trí tuệ 1
1.4. Cạnh tranh không lành mạnh trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ 1
2. Các hành vi cạnh tranh không lành mạnh trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ 2
2.1. Sử dụng chỉ dẫn thương mại gây nhầm lẫn 2
2.2. Sử dụng nhãn hiệu được bảo hộ tại một nước là thành viên của điều ước quốc tế có quy định cấm người đại diện hoặc đại lý của chủ sở hữu nhãn hiệu sử dụng nhãn hiệu đó mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng là thành viên, nếu người sử dụng là người đại diện hoặc đại lý của chủ sở hữu nhãn hiệu và việc sử dụng đó không được sự đồng ý của chủ sở hữu nhãn hiệu và không có lý do chính đáng; 3
2.3. Đăng ký, chiếm giữ quyền sử dụng hoặc sử dụng tên miền trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu, tên thương mại được bảo hộ của người khác hoặc chỉ dẫn địa lý mà mình không có quyền sử dụng nhằm mục đích chiếm giữ tên miền, lợi dụng hoặc làm thiệt hại đến uy tín, danh tiếng của nhãn hiệu, tên thương mại, chỉ dẫn địa lý tương ứng. 4
3. Vai trò của luật cạnh tranh trong việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ 6
II. Thực tiễn về cạnh tranh không lành mạnh trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ ở Việt Nam 7
1. Một vài vụ việc liên quan đến cạnh tranh trong lĩnh vực SHTT 8
2. Nguyên nhân và giải pháp của thực tiễn trên 13
2.1 Nguyên nhân: 13
2.2 Giải pháp 14
III. Kết luận 16
Xem thêm

19 Đọc thêm

PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM TRÊN ĐỊA BÀN THỪA THIÊN HUẾ

PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM TRÊN ĐỊA BÀN THỪA THIÊN HUẾ

ỌCcủa thương hiệu, chủ yếu cung cấp lợi ích chức năng cho khách hàng. Còn các lợịI Hích tâm lý cần tạo ra từ nhiều yếu tố khác, đặc biệt là truyền thông marketing. Cácthành phần marketing hỗn hợp (sản phẩm, giá cả, phân phối và chiêu thị) cũng chỉĐAlà các thành phần khác nhau của một thương hiệu.1.1.2. Phân biệt thương hiệu và nhãn hiệuThương hiệu là một thuật ngữ đã được xã hội quan tâm và trở thành vấn đềquan trọng đối với các doanh nghiệp, khách hàng và cả cơ quan quản lý nhà nước.Tuy vậy, khái niệm thương hiệu chưa được pháp luật Việt Nam định nghĩa cụ thể,do đó khái niệm này cũng chưa được điều chỉnh trong các quy phạm pháp luật ViệtNam như một đối tượng độc lập. Hiện nay chỉ có nhãn hiệu (nhãn hiệu hàng hóa)mới là đối tượng được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Theo Điều 2 vàĐiều 72 Luật Sở hữu trí tuệ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2005) thì:6“Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá
Xem thêm

113 Đọc thêm

LÍ LUẬN CƠ BẢN VỀ NHỮNG QUY TẮC MỚI TRONG MARKETING QUỐC TẾ ĐỐI VỚI NGÀNH DU LỊCH

LÍ LUẬN CƠ BẢN VỀ NHỮNG QUY TẮC MỚI TRONG MARKETING QUỐC TẾ ĐỐI VỚI NGÀNH DU LỊCH

Về thành công của nhãn hiệu "Láng giềng toàn cầu", có đến 50% số người nhớ được nhãn hiệu này cho rằng đó là một nhãn hiệu giá trị, 48% đánh giá cao các câu chuyện du lịch do lữ khách kh[r]

19 Đọc thêm

bài tập kĩ thuật đo lường điện tử

BÀI TẬP KĨ THUẬT ĐO LƯỜNG ĐIỆN TỬ

bài tập kĩ thuật đo lường điện tửbài tập kĩ thuật đo lường điện tửbài tập kĩ thuật đo lường điện tửbài tập kĩ thuật đo lường điện tửbài tập kĩ thuật đo lường điện tửbài tập kĩ thuật đo lường điện tửbài tập kĩ thuật đo lường điện tửbài tập kĩ thuật đo lường điện tửbài tập kĩ thuật đo lường điện tửbài tập kĩ thuật đo lường điện tửbài tập kĩ thuật đo lường điện tửbài tập kĩ thuật đo lường điện tửbài tập kĩ thuật đo lường điện tửbài tập kĩ thuật đo lường điện tửbài tập kĩ thuật đo lường điện tửbài tập kĩ thuật đo lường điện tửbài tập kĩ thuật đo lường điện tử
Xem thêm

23 Đọc thêm

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐO LƯỜNG VÀ ĐÁNH GIÁ PHƯƠNG PHÁP MARKETING TRUYỀN MIỆNG

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐO LƯỜNG VÀ ĐÁNH GIÁ PHƯƠNG PHÁP MARKETING TRUYỀN MIỆNG

Như vậy bạn đã thành công, bạn sẽ tạo ra được sự hài lòng và ủng hộ từ phía họ, nhờ đó sự yêu thích về sản phẩm, dịch vụ, chiến dịch của bạn sẽ được lan truyền rộng hơn bằng cách truyền [r]

8 Đọc thêm

KPI - Phương pháp đo hiệu quả làm việc dành cho doanh nghiệp

KPI - PHƯƠNG PHÁP ĐO HIỆU QUẢ LÀM VIỆC DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

TRANG 1 KEY PERFORMANCE INDICATORS: Adapting an accountability tool for digital libraries TRANG 2 AGENDA  Why KPI’s Matter  Part 1: Brief Theory  Part 2: Practical Application + Indiv[r]

38 Đọc thêm

Định giá nhãn hiệu

ĐỊNH GIÁ NHÃN HIỆU

Dựa trên cơ sở dữ liệu về các thông tin quan trọng mà các nhãn hiệu này công bố rộng rãi trong 30 năm qua Interbrand đã định hình một tập các thông số khảo sát hàng năm, cho phép lọc dần[r]

34 Đọc thêm

ĐỀ XUẤT CÁC CÔNG CỤ ĐO LƯỜNG ĐÁNH GIÁ CHƯƠNG TRÌNH PR

ĐỀ XUẤT CÁC CÔNG CỤ ĐO LƯỜNG ĐÁNH GIÁ CHƯƠNG TRÌNH PR

TRANG 1 ĐÁP ÁN THẢO LUẬN NHÓM 2/3 TRANG 2 BÀI GIẢNG 2 • THAM KHẢO KẾ HOẠCH PR: – PR VINAMILK - NIEM TIN SUA BOT VIET • CÂU HỎI: TRANG 3 CÔNG CỤ ĐO LƯỜNG • MỤC TIÊU THÔNG TIN: CÁC HOẠT ĐỘ[r]

10 Đọc thêm