TÌM HIỂU VỀ CHỮ NÉT ĐỀU

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới từ khóa "TÌM HIỂU VỀ CHỮ NÉT ĐỀU":

KẺ CHỮ NÉT ĐỀU

KẺ CHỮ NÉT ĐỀU

ẢNTRƯỜNG THCS VÕ TRƯỜNG TOẢMỸ THUẬT LỚP 6KÍNH CHÀO CÔCÙNG CÁC EMHỌC SINHBài 23: Vẽ trang tríKẺ CHỮ IN HOA NÉT ĐỀUI. Đặc điểm chữ nét đềuChữ in hoa nét đều có các nét đều bằng nhau•Đặc điểmDáng chắc khỏeCó sự khác nhau về độ rộng và hẹpChữ chỉ có nét thẳngA H I K L M N E T V X Y

17 Đọc thêm

CHUẨN KTKN MĨ THUẬT LỚP NĂM (HKII)

CHUẨN KTKN MĨ THUẬT LỚP NĂM (HKII)

CHUẨN KIẾN THỨC – KĨ NĂNGMĨ THUẬT LỚP NĂM (HK-II)19. Vẽ tranh: Đề tài Ngày Tết, lễ hội và mùa xuân- Hiểu đề tài Ngày tết, lễ hội và mùa xuân.- Biết cách vẽ tranh đề tài Ngày Tết, lễ hội và mùa xuân.- Vẽ được tranh về Ngày Tết, lễ hội và mùa xuân ở quê hương.(HS khá giỏi: Sắp xếp hình vẽ cân đối, biết chọn màu, vẽ màu phù hợp).20. Vẽ theo mẫu: Mẫu vẽ có hai hoặc ba vật mẫu- Hiểu hình dáng, đặc điểm cùa mẫu.- Biết cách vẽ mẫu có hai vật mẫu.- Vẽ được hình hai vật mẫu bằng bút chì đen hoặc màu.(HS khá giỏi: Sắp xếp hình vẽ cân đối, hình vẽ gấn với mẫu).21. Tập nặn tạo dáng: Đề tài tự chọn- Biết cách nặn các hình có khối.- Nặn được hình người hoặc đồ vật, con vật,…và tạo dáng theo ý thích.(HS khá giỏi: Hình nặn cân đối, giống hình dáng người người hoặc vật đang hoạt động).22. Vẽ trang trí: Tìm hiểu về kiểu chữ in hoa nét thanh nét đậm- Nhận biết được đặc điểm của kiểu chữ in hoa nét thanh nét đậm.- Xác định được vị trí của nét thanh, nét đậm và nắm được cách kẻ chữ.(HS khá giỏi: Kẻ đúng các chữ A, B, M, N theo kiểu chữ in hoa nét thanh nét đậm. Tô màu đều, rõ chữ).23. Vẽ tranh: Đề tài tự chọn- Hiểu sự phong phú của đề tài tự chọn.- Biết cách tìm chọn chủ đề.- Vẽ được tranh theo chủ đề đã chọn.(HS khá giỏi: Sắp xếp hình vẽ cân đối, biết chọn màu, vẽ màu phù hợp, rõ đề tài).24. Vẽ theo mẫu: Mẫu vẽ có hai hoặc ba vật mẫu- Hiểu hình dáng, tỉ lệ, đậm nhạt, đặc điểm của mẫu.- Biết cách vẽ mẫu có hai đến ba vật mẫu.
Xem thêm

2 Đọc thêm

KẺ CHỮ IN HOA NÉT THANH NÉT ĐẬM GIÁO ÁN THI GIÁO VIÊN GIỎI

KẺ CHỮ IN HOA NÉT THANH NÉT ĐẬM GIÁO ÁN THI GIÁO VIÊN GIỎI

I. MỤC TIÊU BÀI HỌC:1. Kiến thức: Giúp học sinh hiểu về đặc điểm cũng như cách kẻ chữ và cách sắp xếp dòng chữ 2. Kỹ năng : Kẻ được bảng chữ cái in hoa nét thanh nét đậm, áp dụng kẻ một số chữ đơn giản.3. Thái độ: Yêu quý và trân trọng nghệ thuật trang trí của cha ông.

24 Đọc thêm

MÁY IN VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MỘT SỐ MÁY IN THÔNG DỤNG HIỆN NAY

MÁY IN VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MỘT SỐ MÁY IN THÔNG DỤNG HIỆN NAY

ĐỀ BÀI:
MÁY IN VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MỘT SỐ MÁY IN THÔNG DỤNG HIỆN NAYBài gồm các phần sau:

1. Giới thiệu về máy in và tìm hiểu đôi nét về “ông tổ nghề in” Johannes Gutenbergh
2. Máy in kim và nguyên lý hoạt động của nó.
3. Máy in laser và nguyên lý hoạt động của nó.
4. Máy in phun và nguyên lý hoạt động của nó.
5. Máy in nhiệt và nguyên lý hoạt động của nó.
6. Máy in màu sắc thăng hoa và nguyên lý hoạt động của nó.Ngày nay, máy in trở thành 1 công cụ rất đắc lực, 1 phần không thể thiếu bên cạnh chiếc máy tính của chúng ta. Với 1 chiếc máy in, chúng ta có thể in ra được những trang tài liệu, hình ảnh nhanh chóng và đẹp mắt với những màu sắc trung thực, rõ nét. Từ các máy in trắng đen ban đầu với 1 vài kiểu chữ đơn giản như đĩa chữ, xích chữ, trống chữ… đến nay máy in đã có nhiều tiến bộ đáng kể. Nhưng cũng rất ít ai biết rằng, máy in ngày nay là sự kế thừa từ những kỹ thuật in giản đơn, nhưng đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng để ta thấy được sự phát triển của máy in như ngày nay.

Vào thế kỷ 8 - 9, nghề ấn loát với sự trợ giúp của những bản khắc chữ bằng gỗ đã phổ biến ở Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Đến thế kỷ 14, nghề in mới bắt đầu xuất hiện ở Châu Âu. Đến năm 1436, với sự ra đời của kỹ thuật in bằng chữ kim loại có thể dịch chuyền được đã giúp cho việc in ấn trở nên đơn giản hơn. Cha đẻ của phát minh này là Johannes Gutenbergh, 1 nhà ấn loát người Đức - người được mệnh danh là “ông tổ của nghề in”.

Johannes Gutenberg (1390-1468) sinh trưởng tại Mainz – một trong những thị trấn lớn nhất ở Đức. Cha ông là một thương gia giàu có nên ngay từ nhỏ ông đã được cho học hành đàng hoàng. Ông học tiếng La tinh từ thời niên thiếu nên những kiến thức học được thời đó đã hỗ trợ cho ông rất nhiều trong việc phát minh ra loại máy in sau này. Cha ông còn là một nghệ nhân kim hoàn nên đã truyền nghề cho ông rất tận tâm. Ông còn có cơ hội đến sống ở Strasbourg để nâng cao tay nghề trong ngành khắc chữ trên đồ trang sức nên ý tưởng chế tạo ra loại máy in cũng ấp ủ từ đây.

Thời đó hầu hết những quyển sách đều được viết bằng tay nên rất khó đọc. Để tạo ra được 1 quyển sách là rất công phu, vất vả, dẫn đến kết quả là giá thành 1 cuốn sách rất đắt đỏ. Tuy cũng có những loại sách được in bằng phương pháp khắc chữ (tương tự như chữ Braille dành cho người khiếm thị) nhưng thường rất đắt, chỉ có những người giàu có mới có khả năng mua được. Cũng xin nói thêm rằng, chữ Braille có tới 46 mẫu tự thay vì 24.
Xem thêm

15 Đọc thêm

MỘT SỐ BIỆN PHÁP RÈN KỸ NĂNG VIẾT CHỮ ĐÚNG, ĐẸP CHO HỌC SINH LỚP 3

MỘT SỐ BIỆN PHÁP RÈN KỸ NĂNG VIẾT CHỮ ĐÚNG, ĐẸP CHO HỌC SINH LỚP 3

1. Sự cần thiết, mục đích của việc thực hiện sáng kiến:Cha ông ta đã từng khẳng định: Hiền tài là nguyên khí của quốc gia. Nâng cao nhân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài là một trong những chiến lược quan trọng mà Đảng đã vạch ra cho giáo dục – đào tạo. Nhà trường của chúng ta đang hướng đến phát triển tối đa những năng lực tiềm ẩn trong mỗi học sinh.Chúng ta biết rằng chữ viết có tầm quan trọng đặc biệt ở bậc tiểu học, học sinh phải dùng chữ viết để học tập và giao tiếp. Nếu học sinh viết đúng, đẹp, rõ ràng, đảm bảo tốc độ quy định thì học sinh có điều kiện để ghi chép bài học tốt, nhờ vậy mà kết quả học tập tốt hơn, ngược lại viết xấu sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng học tập của các em. Bên cạnh đó người xưa đã từng đúc rút khái quát về mối liên hệ giữa nét chữ với tính cách, tâm hồn con người qua câu: “Nét chữ nết người”. Quả thực, nhìn nét chữ viết của một người, người ta có thể phần nào phỏng đoán được tính cách, tâm hồn của chủ nhân những nét chữ ấy. Chỉ cần thoáng qua nét chữ là có thể nhận biết được người viết có tính cẩu thả, qua loa hay cẩn thận chu toàn. Trong thực tế giảng dạy những năm gần đây và quá trình tìm hiểu về chữ viết của học sinh nơi tôi công tác và các trường lân cận tôi nhận thấy; tỉ lệ học sinh viết chữ đẹp còn rất ít, tỉ lệ học sinh viết chữ xấu thì còn nhiều. Nhiều học sinh quan niệm chỉ cần ghi chép lưu giữ đầy đủ nội dung kiến thức đã học là được không quan trọng chữ viết đẹp. Nhìn cách trình bày sổ thiếu thẩm mỹ và chữ viết tự do thiếu nét, thiếu độ cao của học sinh. Tôi nhận thấy bản thân là một giáo viên phải có trách nhiệm giúp cho HS nhận thức đúng đắn vai trò của chữ viết trong học tập và giao tiếp. Để từ đó học sinh có thái độ rèn luyện chữ viết, bởi viết chữ xấu hay đẹp phụ thuộc nhiều vào quá trình uốn nắn, rèn luyện cũng như tính cẩn thận của mỗi người, nhất là thói quen luyện viết trong thời gian học tập. Chính vì vậy mà tôi chọn đề tài: “Một số biện pháp rèn kỹ năng viết chữ đúng, đẹp cho học sinh lớp 3”. Với hi vọng học sinh tự tin trong học tập, hoàn thành nhiệm vụ học tâp bên cạnh đó giáo dục và hình thành cho học sinh nhân cách, đạo đức con người mới, con người xã hội chủ nghĩa thông qua việc rèn luyện chữ viết.2. Phạm vi triển khai thực hiện: Với sáng kiến Một số biện pháp rèn kỹ năng viết chữ đúng, đẹp cho học sinh lớp ba tôi đã triển khai và thực hiện trong toàn khối lớp ba. Ngoài ra sáng kiến này còn có thể áp dụng để rèn luyện chữ viết cho học sinh các khối lớp từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 trong nhà trường Tiểu học nói chung.
Xem thêm

11 Đọc thêm

HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT THƯ PHÁP BẰNG BÚT LÔNG

HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT THƯ PHÁP BẰNG BÚT LÔNG

HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT THƯ PHÁP BẰNG BÚT LÔNG
Cách viết thư pháp đơn giản
3 bước thực hành cách viết thư pháp đơn giản
Song song với 3 bước bắt đầu học thư pháp trong bài: “Cách cơ bản viết chữ thư pháp đẹp” là 3 bước để thực hành cách viết thư pháp đơn giản nhất. Sau khi đã thống nhất được một vài bộ ký tự “chân thư” là đến giai đoạn bắt đầu tiến hành luyện chữ. Đối với các bạn lần đầu tiếp xúc môn nghệ thuật thư pháp Việt, để viết thư pháp đẹp phải trải qua các bước: khởi bút, hành bút và thu bút...
1 Khởi bút (bắt đầu thực hiện): trải qua giai đoạn cầm bút và các nét căn bản luyện trong “lâm mô”.
2 Hành bút (di chuyển bút): ráp nét cơ bản lại với nhau và định hình các ký tự hoàn chỉnh.
3 Thu bút (kết thúc và nhấc bút): “lâm mô” các bộ ký tự “chân thư”, luyện tập thường xuyên mẫu chữ thư pháp của các vị tiền bối...

Mẫu chữ thư pháp luôn mang phong cách và nét đẹp riêng của từng người
Viết thư pháp không chỉ đơn giản là viết ra những nét chữ đẹp mà điều quan trọng là nắm được tâm tư, tình cảm của người dụng viết muốn truyền đạt thông qua tác phẩm của mình. Bởi vậy, học thư pháp cần nắm vững phần kỹ thuật trong cách viết thư pháp đơn giản từ các nét cơ bản là rất quan trọng. Để làm được điều này, điều quan trọng là người học phải định hướng một bộ ký tự “chân thư” phù hợp nhất với mình để “lâm mô”. Cảm xúc và sự rung động chính là yếu tố tạo nên vẻ đẹp tâm hồn, sau này khi chúng ta sáng tác bất kỳ tác phẩm nào cũng đều cần đến cảm xúc. Bởi vậy thật là thiếu xót nếu chúng ta cứ mãi thụ động mà không tự mình tư duy cảm xúc với những tác phẩm ký tự thư pháp “chân thư”, để cảm thụ nét tinh hoa, sự rung động của cảm xúc trên từng tác phẩm, để từ đó tiếp thu và sáng tạo ra nét chữ mang phong cách, đặc trưng riêng của mình.
Hãy lắng nghe cảm xúc và đến với môn nghệ thuật thư pháp chữ Việt một cách chân tình, nhẹ nhàng nhất và bạn sẽ thấy cảm nhận được hiệu ứng của thế giới cảm xúc đối với tác phẩm của mình.Chudep.com.vn chúc các bạn thành công...
Cách cơ bản viết chữ thư pháp đẹp
Những kiến thức về viết chữ thư pháp đẹp cho người nhập môn
Những người mới làm quen với môn nghệ thuật thư pháp thường loay hoay không biết sẽ bắt đầu như thế nào viết được chữ thư pháp đẹp? Để nhanh chóng viết được chữ thư pháp đẹp thì điều quan trọng là nắm được quy tắc các bước căn bản của môn học, thì việc luyện chữ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Giai đoạn bắt đầu học thư pháp chữ Việt bằng bút lông, điều mà hầu hết mọi người đều thấy khó là cách cầm bút sao cho đúng. Khi thành thục cách đưa bút lên xuống một cách nhẹ nhàng, uyển chuyển thì việc nắm được những quy tắc của môn nghệ thuật sẽ rất đơn giản.
Khi bắt đầu luyện chữ, chúng ta thường có cảm giác áp lực vì những điều mình đang học là hoàn toàn mới. Do loại hình nghệ thuật này sử dụng bút lông và mực mài. Thông thường để học viết chữ thư pháp đẹp sẽ chia thành các 3 bước căn bản khi bắt đầu:
1. Luyện tập cách cầm bút
Cũng giống như luyện viết chữ đẹp bằng bút máy, khi học viết chữ thư pháp đẹp bằng bút lông cũng phải bắt đầu từ việc cầm bút đúng. “Bút” ở đây hiểu theo nghĩa rộng là công cụ để tạo nên tác phẩm thư pháp, vì thế không hẳn viết thư pháp chỉ sử dụng bút lông mà còn có thể viết bằng bút máy hay dao đục (loại hình thư pháp chữ Việt nhưng chưa đưa vào thực hành vì các thể loại chữ chưa hoàn chỉnh, một trường phái chuyên dành cho Triện khắc).
Ở một khía cạnh khác, bắt đầu học viết chữ thư pháp đẹp từ việc cầm bút sẽ nhắc nhở người viết về cách cầm bút cũng như tư thế viết thư pháp chính xác luôn là một khởi đầu quan trọng. Dù viết thư pháp bằng công cụ nào thì việc lựa chọn loại bút sử dụng sẽ mang tính quyết định cho phương hướng học tập cũng như sáng tác sau này của bạn...

Cầm bút đúng giúp viết chữ thư pháp đẹp hơn
2. Học viết chữ thư pháp đẹp từ việc sao chép
Chép lại, nói bằng thuật ngữ của thư pháp là “lâm mô”. Chép lại, thực chất là đang học tập nét chữ của các vị tiền bối từ xa xưa. Thế nhưng môn nghệ thuật thư pháp chữ Việt để trải qua giai đoạn “lâm mô” thì cần trải qua giai đoạn cầm bút ổn định các đường nét, ổn định cách ráp ký tự qua các nét căn bản của mỗi bộ ký tự.
Trong thư pháp, việc chép lại cũng quan trọng như sao chép tranh trong hội họa vậy. Thế nhưng, khá nhiều người học thư pháp vì quá nôn nóng nên cố tình bỏ qua giai đoạn này, điều đó là một sai lầm khi nhảy giai đoạn mà chưa có cơ sở căn bản về đường nét.
Vì trước giai đoạn “lâm mô” là giai đoạn thuần thục các đường nét căn bản và phối hợp các đường nét căn bản. Khi “lâm mô” con chữ chính là giai đoạn cảm nhận, tìm hiểu, phân tích các đường nét của từng ký tự cũng như phối hợp các bố cục chữ như thế nào cho hài hòa nhất.
Thư pháp chữ Việt khá phong phú các bộ ký tự do các nhà thư pháp sáng tạo nên, nhưng khi ứng dụng các bộ ký tự này thì chính chúng ta nên tập cách phân tích các đường nét và định hình dần cảm giác về nét khi thực hành.
3. Học viết chữ thư pháp đẹp bắt đầu từ Chân thư
“Chân thư” hay lối viết chữ chân phương là cách viết từng nét rõ ràng, đầy đủ 3 yếu tố khởi bút, hành bút và thu bút. Các nét tách bạch không nối liền với nhau, cách viết dễ dàng đối với mọi người.
Học lối “chữ chân” thư chính là cách mà chúng ta có thể rèn luyện đầy đủ, đồng thời ôn lại các kỹ thuật căn bản về đường nét của nghệ thuật thư pháp Việt. Sau khi hoàn thiện lối viết “chân thư” này thì chúng ta dần dần đi bút theo các hướng nhanh hơn, biến tấu hơn theo cách của chính mình. Nêu học thư pháp mà bắt đầu bằng lối viết các con chữ nối liền, tốc độ thì sẽ khó hoàn chỉnh các con chữ ký tự sau này vì không có nền tảng căn bản lâu dài.
Cách cầm bút viết chữ thư pháp đẹp
Kỹ thuật viết chữ thư pháp đẹp với bút lông
Cầm bút viết chữ thư pháp đẹp là cầm sao cho bút vuông góc với mặt giấy, khi viết di chuyển các ngón tay và cổ tay một cách thoải mái không gồng cứng. Giữ lưng thẳng, vai giữ nằm ngang và thả lỏng cơ thể.
Khi viết chữ thư pháp các bạn nên để giấy song song với cạnh bàn và vai, không nên để tờ giấy xéo và xoay người sang để viết. Với những tác phẩm có kích thước vừa phải khi chuyển bút chỉ di chuyển các ngón tay, cổ tay, khủy tay chứ không di chuyển vai và toàn thân. Tuỳ thuộc vào loại giấy, độ đặc lỏng của mực và thể chữ mà bạn chọn cho mình tốc độ viết phù hợp.
Chữ thư pháp đẹp là nét chữ toát lên được tâm tư, tình cảm của người cầm bút, viết nhanh và di chuyển múa lượn không hẳn là viết đẹp. Công phu cầm viết nằm ở chỗ tay thật vững, không run, khi tay vững thì bạn có thể viết chữ to hay chữ nhỏ chỉ với một cây bút.
Khi viết, tay nhấc lên cao không chạm mặt giấy gọi là Không bút. Khi viết tay chạm mặt giấy thì gọi là Tì bút...
Các cầm bút viết chữ thư pháp đẹp thông dụng nhất hiện này là Ngũ chỉ chấp bút. Cách cầm viết:
_ Giữ thân bút bằng ba ngón tay, ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa. Đầu ngón tay cái áp sát vào thân bút, đầu ngón trỏ và ngón giữa áp sát vào thân bút theo phía đối diện với ngón cái. Phần móng tay của ngón áp út tựa nhẹ vào thân bút và ngón út không chạm vào thân bút mà tựa nhẹ vào ngón áp út.
_ Chú ý ngón áp út và ngón út không để cong quẹo hoặc chạm vào lòng bàn tay. Các ngón tay phải giữ bút chắc chắn, lòng bàn tay phải rỗng. Cổ tay phải thăng bằng và cánh tay luôn giữ ở tư thế treo.
_ Các bạn nên nhớ rằng cầm bút cao hay thấp và cầm theo cách nào cho phù hợp còn tuỳ thuộc vào thể chữ và kích thước của tác phẩm.
_ Cách cầm đơn giản nhất là giữ sao cho các ngón tay nằm một bên thân bút và ngón trỏ nằm ở phía ngược lại.
_ Khi viết chữ với kích thước nhỏ bạn có thể tựa nhẹ cánh tay vào cạnh bàn, chống nhẹ ngón tay út vào giấy hoặc kê cổ tay lên một thanh gỗ hay mu bàn tay trái...
Xem thêm

11 Đọc thêm

500 CHỮ HÁN CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI HỌC

500 CHỮ HÁN CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI HỌC

13shí 時 ( 囯 ) [thời] thời gian; thời vận.shǐ 使 [sử/sứ] sai khiến; sử dụng; sứ giả.shì 識 ( 囯 ) [thức] hiểu biết; kiến thức.shì 式 [thức] phép; công thức; hình thức.shì 示 [thị] bảo cho biết; cáo thị. shì 是 [thị] đúng; tiếng «vâng» đồng ý; đó.shì 室 [thất] nhà; đơn vị công tác; vợ (chính thất: vợ chính thức).shì 事 [sự] sự việc; phục vụ.shì 世 [thế] đời; đời người; thế giới.shì 試 ( 囯 ) [thí] thử; thi cử (khảo thí).shōu 收 [thâu/thu] thu vào; thu thập.shǒu 手 [thủ] tay; người gây ra (hung thủ).shòu 壽 [thọ] sống lâu.shòu 瘦 [sấu/sậu] gầy ốm; (thịt) nạc; chật.shū 舒 [thư] duỗi ra; dễ chịu; thư thả.shǔ 鼠 [thử] con chuột (lão thử).shǔ 屬 ( 丿 ) [thuộc] thuộc về; thân thuộc.shù 數 ( 丿 ) [số] số mục; shǔ [sổ] đếm.shuǐ 水 [thuỷ] nước; sông ngòi.shuō 說 ( 囯 ) [thuyết] nói; thuyết phục.sī 思 [tư/tứ] ý nghĩ; suy nghĩ; nghĩ đến.sī 私 [tư] riêng tư; chiếm làm của riêng.sī 司 [tư/ty] quản lý; nha môn; công ty.sì 四 [tứ] 4.suàn 算 [toán] tính toán; kể đến.suǒ 所 [sở] nơi chốn; sở dĩ; sở hữu.T (27 chữ)tā 他 [tha] nó, hắn; (kẻ/việc) khác.
Xem thêm

20 Đọc thêm

TÌM HIỂU VỀ RAID

TÌM HIỂU VỀ RAID

Trong thực tế nếu n là số lượng ổ và z là dung lượng thì ta có công thức sau: N-1*Z = DUNG LượNG Trong trường hợp có 3 ổ cứng với dung lượng 500GB /ổ thì tổng dung lượng sẽ là 3-1x500GB [r]

7 Đọc thêm

TUẦN 20. CHỮ HOA: Q

TUẦN 20. CHỮ HOA: Q

Đường kẻ ngang 6Đường kẻ ngang 5Đường kẻ ngang 4Đường kẻ ngang 3Đường kẻ ngang 2Đường kẻ ngang 1Chữ hoa Q viết hoa cỡ vừa cao mấy li, gồm mấy đường kẻngang?Cách viết:- Nét 1 là nét cong kín.- Nét 2 là nét lượn ngang, giốngnhư một dấu ngã lớn. Chữ hoa Q được viết bởi mấy nét?Chữ hoa Q có nét nào giống với chữ cái viết hoa đã học?Nét 1 của chữ hoa Q giống nét 1 của chữ hoa O ?Cách viết:Nét 1: Điểm đặt bút trên đường kẻ 6, đưabút sang trái, viết nét cong, phần cuối lượn
Xem thêm

16 Đọc thêm