BÀI TẬP VÀ LÝ THUYẾT LẬP TRÌNH CĂN BẢN

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới từ khóa "BÀI TẬP VÀ LÝ THUYẾT LẬP TRÌNH CĂN BẢN":

[Tham luận] Làm sao để nâng cao kĩ năng lập trình căn bản cho sinh viên ngành CNTT

[THAM LUẬN] LÀM SAO ĐỂ NÂNG CAO KĨ NĂNG LẬP TRÌNH CĂN BẢN CHO SINH VIÊN NGÀNH CNTT

Có thể nói kĩ năng lập trình là một yêu cầu cơ bản của sinh viên ngành Công nghệ thông tin, đây là điều hiển nhiên đối với các sinh viên có ý định theo đuổi nghề sản xuất phần mềm. Đối với sinh viên theo các hướng khác, lập trình cũng giúp sinh viên nắm bắt được bài học tốt hơn, ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế. Vì vậy trong năm nhất và năm hai, việc rèn luyện kỹ năng lập trình tốt là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của sinh viên. Lập trình căn bản giúp sinh viên hiểu rõ thế nào là lập trình, những công việc mà lập trình viên cần làm, quy trình giải quyết một bài toán, các phương pháp lập trình, nguyên lý về cơ sở dữ liệu cũng như kỹ năng lập trình, đây chính là chìa khóa để sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận được những kiến thức chuyên ngành sau này. Xa hơn nữa, lập trình căn bản giúp sinh viên phát triển tư duy logic và cách nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, rèn luyện tính tỉ mỉ và nhẫn nại khi làm việc.
Xem thêm

5 Đọc thêm

Đề cương kiểm toán căn bản ( bài tập có giải và lý thuyết )

ĐỀ CƯƠNG KIỂM TOÁN CĂN BẢN ( BÀI TẬP CÓ GIẢI VÀ LÝ THUYẾT )

Bài tập Kiểm toán căn bản có giảiBỏ sót nghiệp vụ Bán 200 sp N tổng giá thanh toán cả lô là 22.000.000đ , giá vốn 75.000 đsp .KH chưa thanh toán Và Doanh nghiệp cho KH được hưởng chiết khấu 1% do thanh toán trước thời hạn tổng giá trị hợp đồng.

19 Đọc thêm

MARKETING CĂN BẢN 1, LÝ THUYẾT, BÀI TẬP TÌNH HUỐNG CÓ LỜI GIẢI

MARKETING CĂN BẢN 1, LÝ THUYẾT, BÀI TẬP TÌNH HUỐNG CÓ LỜI GIẢI

Công ty Akio sản xuất rượu Redy.
Sau một thời gian, có một nhãn hiệu mới ra mắt rượu Wolfshi với giá bán bằng một nửa giá bán rượu Redy và tự nhận có chất lượng như Redy.
Công ty Akio bí mật làm một cuộc điều tra và thấy Wolfshi có chất lượng như Redy.

33 Đọc thêm

BÀI TẬP LẬP TRÌNH WINDOWS CĂN BẢN

BÀI TẬP LẬP TRÌNH WINDOWS CĂN BẢN

HÃY TÌM GIÁ TR giá tr n ầu tiên trong mảng.. TÌM SỐ CHẴN cuối cùng trong mảng.[r]

29 Đọc thêm

CÂU HỎI VÀ BÀI TẬP QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH NGUYỄN VĂN THUẬN

CÂU HỎI VÀ BÀI TẬP QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH NGUYỄN VĂN THUẬN

Quyển sách gồm 166 bài tập kèm lời giải, các bài tập tính toán tương đối dễ nhưng một số phần đòi hỏi khả năng suy luận cao đòi hỏi người đọc phải nắm vững các lý thuyết căn bản về tài chính và vận dụng linh hoạt trong các tình huống khác nhau.

120 Đọc thêm

Lý thuyết và bài tập về cách tạo câu trong tiếng anh

LÝ THUYẾT VÀ BÀI TẬP VỀ CÁCH TẠO CÂU TRONG TIẾNG ANH

Tài liệu gồm 209 trang với nhiều lý thuyết từ căn bản đến nâng cao về cách tạo câu trong Tiếng Anh. Có khoảng 125 bài tập mở rộng để phát triển kỹ năng tạo câu. Những vấn đề thường gặp như cách dùng giới từ, trạng từ, câu hỏi, các thành ngữ và phản nghĩa,... Đây là một tài liệu hay rất hữu ích cho bạn nào đang muốn phát triển kỹ năn giao tiếp, giúp các bạn tự tin hơn.

209 Đọc thêm

Học lập trình Win32 cực kì đơn giản thông qua ví dụ

HỌC LẬP TRÌNH WIN32 CỰC KÌ ĐƠN GIẢN THÔNG QUA VÍ DỤ

Tài liệu tóm tắt lý thuyết ngắn gọn, cùng với các bài tập minh họa dễ hiểu sẽ giúp các bạn tiếp cận nhanh với chủ đề lập trình windows. Tóm tắt nội dung tài liệu:1. Lập trình Win32 API là gì?2. Cấu trúc chương trình trên HĐH Windows3. Ứng dụng Win32 API cơ bản4. Menu5. Popup Menu6. Dialog7. Control Static8. Button9. CheckBox10. GroupBox and Radio Button11. Tracker Bar12. Combo box13. Progress bar14. Tree View15. Tab Control16. List Box

51 Đọc thêm

Giáo trình tin học ứng dụng Microsoft Excel 2007

GIÁO TRÌNH TIN HỌC ỨNG DỤNG MICROSOFT EXCEL 2007

Giáo trình tin học ứng dụng Microsoft Excel là bộ giáo trình được soạn thảo chi tiết, có hệ thống từ cơ bản đến nâng cao. Bộ giáo trình được trang bị đầy đủ các kiến thức về lý thuyết và có các bài tập thực hành ứng dụng từ căn bản đến nâng cao.

95 Đọc thêm

Lý thuyết về máy Turning không đơn định, vạn năng và bài tập về kỹ thuật dịch chuyển RASP (TIỂU LUẬN LÝ THUYẾT TÍNH TOÁN)

LÝ THUYẾT VỀ MÁY TURNING KHÔNG ĐƠN ĐỊNH, VẠN NĂNG VÀ BÀI TẬP VỀ KỸ THUẬT DỊCH CHUYỂN RASP (TIỂU LUẬN LÝ THUYẾT TÍNH TOÁN)

Mục lục

LÝ THUYẾT 1
I. Máy Turning không đơn định 1
II. Máy Turning vạn năng 7
BÀI TẬP ỨNG DỤNG 12
I. Thuật toán 12
II. Chương trình máy RASP 13
TÀI LIỆU THAM KHẢO 15LỜI MỞ ĐẦULý thuyết tính toán là là các từ được sinh ra bởi một văn phạm, tức tập các quy tắc để sinh ra ngôn ngữ. Lý thuyết tính toán không sử dụng các lệnh gán biến và không gây ra hiệu ứng phụ như vẫn gặp trong lập trình mệnh lệnh. Nguyên cứu những phương pháp lập trình này giúp ích rất nhiều cho việc nghiên cứu về kỹ thuật lập trình trong các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, giao tiếp hệ thống, xử lý ký hiệu, tính toán hình thức,…v.v
Vận dụng những kiến thức thu nhận trong quá trình học tập, tiểu luận này đề cập đến các vấn đề lý thuyết về “Máy Turning không đơn định và máy Turning vạn năng” và giải quyết bài tập về “Kỹ thuật dịch chuyển RASP”.
Chúng tôi chân thành cảm ơn Thầy PGS.TS Phan Huy Khánh đã cung cấp những kiến thức quí báu và hướng dẫn chúng tôi hoàn thành đề tài này. Với kiến thức và kinh nghiệm còn hạn hẹp của cho nên việc trình bày đề tài còn nhiều thiết sót, rất mong nhận được sự góp ý của Thầy và các anh chị trong lớp.
Xem thêm

20 Đọc thêm

Lập trình web với PHP và SQL BKHN

LẬP TRÌNH WEB VỚI PHP VÀ SQL BKHN

Bài mở đầu
Phần 1. HTML và CSS căn bản
Phần 2. Ngôn ngữ JavaScript
Phần 3. Ngôn ngữ PHP
Phần 4. PHP và MySQL

Yêu cầu
Kiến thức cơ bản về lập trình.
Tham gia đầy đủ thời gian theo quy
định môn học.
 Bài tập (có tính điểm)
Thi hết môn học (trắc nghiệm + tự luận)

12 Đọc thêm

FULL Ngu Phap TIENG ANH thi Dai Hoc THPTQG

FULL NGU PHAP TIENG ANH THI DAI HOC THPTQG

Chương trình trong sách giáo khoa vốn là kiến thức chuẩn, căn bản nhưng không thể giải thích cặn kẽ hết mọi vấn đề vì thời lượng chương trình không cho phép. Cho nên, để hiểu rõ và nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa chúng ta cũng cần tìm đọc thêm sách tham khảo (chứ không phải là sách giải bài tập). Đồng thời, nên làm bài tập thật nhiều, bắt đầu từ những bài đơn giản rồi đến những bài tập khó…Việc làm bài tập nhiều sẽ giúp ta rèn luyện tư duy nhanh, tích luỹ thêm kiến thức bổ sung cho lý thuyết; đọc thêm nhiều sách chúng ta mới nắm chắc và hiểu đúng, sâu sắc hơn những kiến thức trong sách giáo khoa.
Xem thêm

126 Đọc thêm

Bài Tập Ôn Thi Môn Hướng Đối Tượng OOP

BÀI TẬP ÔN THI MÔN HƯỚNG ĐỐI TƯỢNG OOP

Tài liệu gồm 2 phần lý thuyết và bài tập
lý thuyết các câu hỏi chính yếu trong nội dung học môn lập trình hướng đối tượng
bài tập có nhiều dạng về sửa sai các code, viết hàm thuật toán cho Main chạy được, hay xây dựng nguyên một lớp theo đề bài cho.

11 Đọc thêm

Toán tich phan 12 (Luyen thi dai hoc 2016)

TOÁN TICH PHAN 12 (LUYEN THI DAI HOC 2016)

ọc lý thuyết căn bản – học thuộc lòng – làm bài tập căn bản – làm bài tập trung bình – làm bài tập nâng cao – giải bài thật nhiều – làm đề : Đó là con đường duy nhất, không có gì là bí mật ở đây và cũng không có gì là chiêu trò hay trí thông minh thiên bẩm. (Đương nhiên, mình đang đề cập tới mục tiêu 9 điểm ở môn Toán. Để đạt được điểm 10, thì bạn phải lập sẵn một lộ trình rõ ràng từ ngày còn ngồi ở lớp 10 và nghiêm túc chấp hành với sự nỗ lực cao nhất)
Xem thêm

153 Đọc thêm

Giáo trình môn khoa học máy tính

GIÁO TRÌNH MÔN KHOA HỌC MÁY TÍNH

Môn học này trình bày các nguyên lý tính
toán về mặt lý thuyết và thực tiễn: những cơ
sở lý thuyết thông tin và tính toán, lý thuyết
ngôn ngữ, phân tích giải thuật, thực hiện
các hệ thống tính toán, cơ sở dữ liệu, truyền
dữ liệu, …
•Sau khi học xong môn này, sinh viên đạt
được những kiến thức cơ bản về giải thuật,
phần cứng, phần mềm, ngôn ngữ lập trình,
kỹ thuật lập trình, mạng máy tính, cơ sở dữ
liệu, Internet và nâng cao kỹ năng lập trình
thông qua các bài tập.
Xem thêm

227 Đọc thêm

Lập Trình C căn bản -L 23-Table of Content.

LẬP TRÌNH C CĂN BẢN L 23 TABLE OF CONTENT

8. Điều kiện – Thực hành 9. Vòng lặp L– ý thuyết 10. Vòng lặp – Thực hành 11. Mảng – Lý thuyết 12. Mảng – Thực hành 13. Con trỏ – Lý thuyết 14. Con trỏ – Thực hành 15. Hàm – Lý thuyết 16. Hàm – Thực hành 17. Chuỗi – Lý thuyết 18. Chuỗi – Thực hành

1 Đọc thêm

Bài giảng môn kỹ thuật lập trình tự động hóa

BÀI GIẢNG MÔN KỸ THUẬT LẬP TRÌNH TỰ ĐỘNG HÓA

Khi bắt đầu làm quen với ngôn ngữ lập trình – Cụ thể là ngôn ngữ C – Sinh Viên thường gặp khó khăn trong việc chuyển vấn đề lý thuyết sang cài đặt cụ thể trên máy. Sách “Giáo Trình Bài Tập Kỹ Thuật Lập Trình” nhằm cung cấp cho các Học Sinh Sinh Viên Trường CĐ Công Nghệ Thông Tin Tp. Hồ Chí Minh hệ thống các bài tập, những kỹ năng thực hành cơ bản và nâng cao về ngôn ngữ lập trình C.Khi bắt đầu làm quen với ngôn ngữ lập trình – Cụ thể là ngôn ngữ C – Sinh Viên thường gặp khó khăn trong việc chuyển vấn đề lý thuyết sang cài đặt cụ thể trên máy. Sách “Giáo Trình Bài Tập Kỹ Thuật Lập Trình” nhằm cung cấp cho các Học Sinh Sinh Viên Trường CĐ Công Nghệ Thông Tin Tp. Hồ Chí Minh hệ thống các bài tập, những kỹ năng thực hành cơ bản và nâng cao về ngôn ngữ lập trình C.
Xem thêm

111 Đọc thêm

BÀI TẬP VỀ XÂU PASCAL

BÀI TẬP VỀ XÂU PASCAL

Tổng hợp bài tập về xâu cho pascal từ cơ bản đến nâng cao giúp các bạn có thể vững chắc hơn về lập trình căn bản, thi học sinh giỏi cấp tỉnh và quốc gia. Tài liệu đc trích từ Toàn thư Pascal tại đại học Bách khoa

17 Đọc thêm

CÁC BÀI TẬP CĂN BẢN TRONG C

CÁC BÀI TẬP CĂN BẢN TRONG C

Các bài tập căn bản trong C++, gồm các bài về Phương trình,Lũy thừa, fibonaxi, giai thừa.
các bài tập về số: số nguyên tố, số hoàn hảo, số chính phương.
bài tập về dãy số, sắp xếp dãy số
Các bài tập căn bản trong C++, gồm các bài về Phương trình,Lũy thừa, fibonaxi, giai thừa.
các bài tập về số: số nguyên tố, số hoàn hảo, số chính phương.
bài tập về dãy số, sắp xếp dãy số
Các bài tập căn bản trong C++, gồm các bài về Phương trình,Lũy thừa, fibonaxi, giai thừa.
các bài tập về số: số nguyên tố, số hoàn hảo, số chính phương.
bài tập về dãy số, sắp xếp dãy số
Các bài tập căn bản trong C++, gồm các bài về Phương trình,Lũy thừa, fibonaxi, giai thừa.
các bài tập về số: số nguyên tố, số hoàn hảo, số chính phương.
bài tập về dãy số, sắp xếp dãy số
Các bài tập căn bản trong C++, gồm các bài về Phương trình,Lũy thừa, fibonaxi, giai thừa.
các bài tập về số: số nguyên tố, số hoàn hảo, số chính phương.
bài tập về dãy số, sắp xếp dãy số
Xem thêm

11 Đọc thêm

Lập trình hệ nhúng Viện CNTT Bách Khoa Hà Nội

LẬP TRÌNH HỆ NHÚNG VIỆN CNTT BÁCH KHOA HÀ NỘI

Lập trình hệ nhúng Viện CNTT Bách Khoa Hà Nội
Chương 1. Cài đặt, tùy biến hệ điều hành nhúng Linux
Chương 2. Lập trình vào ra căn bản trên Linux
Chương 3. Lập trình vào ra nâng cao trên Linux
Chương 4. Các kỹ thuật lập trình nâng cao
Chương 5. Lập trình device driver trên Linux
Chương 6. Lập trình giao diện đồ họa trên Linux sử dụng nền tảng QT
Chương 7. Lập trình mạng trên nền nhúng
Semimar: công nghệ định vị GPS, định vị quán tính, mạng
cảm biến không dây, lập trình iPhone, android
Xem thêm

113 Đọc thêm