ĐỀ THI ĐÀM PHÁN KINH DOANH QUỐC TẾ

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới từ khóa "ĐỀ THI ĐÀM PHÁN KINH DOANH QUỐC TẾ":

ĐÀM PHÁN KINH DOANH QUỐC TẾ

ĐÀM PHÁN KINH DOANH QUỐC TẾ

Đàm phán kinh doanh quốc tế Đàm phán kinh doanh quốc tế Đàm phán kinh doanh quốc tế Đàm phán kinh doanh quốc tế Đàm phán kinh doanh quốc tế Đàm phán kinh doanh quốc tế Đàm phán kinh doanh quốc tế Đàm phán kinh doanh quốc tế Đàm phán kinh doanh quốc tế Đàm phán kinh doanh quốc tế Đàm phán kinh doanh quốc tế Đàm phán kinh doanh quốc tế Đàm phán kinh doanh quốc tế Đàm phán kinh doanh quốc tế Đàm phán kinh doanh quốc tế Đàm phán kinh doanh quốc tế Đàm phán kinh doanh quốc tế Đàm phán kinh doanh quốc tế
Xem thêm

80 Đọc thêm

Đàm phán thương mại trong kinh doanh quốc tế

ĐÀM PHÁN THƯƠNG MẠI TRONG KINH DOANH QUỐC TẾ

Thông qua nội dung từng phần, giúp khái quát các vấn đề cần lưu ý trong quá trình đàm phán thương mại với kinh doanh quốc tế, bao gồm các bước trong quá trình từ :chuẩn bị, thực hiện, kết thúc giai đoạn đàm phán. Các hình thức đàm phán phổ biến trên thế giới và các ví dụ về đàm phán thương mại quốc tế.

42 Đọc thêm

ĐỀ THI QUẢN TRỊ KINH DOANH QUỐC TẾ

ĐỀ THI QUẢN TRỊ KINH DOANH QUỐC TẾ

TRANG 1 ĐỀ THI HỌC KÌ MÔN: Quản trị kinh doanh quốc tế Lớp: 08qq1d Thời gian: 90 phút không sử dụng tài liệu CÂU 1: Hãy phân tích các điểm thuận lợi và bất lợi của các hình thức thâm nh[r]

1 Đọc thêm

Đàm phán và ký kết HỢP ĐỒNG KINH DOANH QUỐC TẾ

ĐÀM PHÁN VÀ KÝ KẾT HỢP ĐỒNG KINH DOANH QUỐC TẾ

Hợp đồng kinh doanh, dù được soạn thảo bằng văn bản hay chỉ là những thỏa thuận bằng lời, đều đóng vai trò là “hòn đá tảng” cho các hoạt động đầu tư và phần lớn các hoạt động kinh doanh khác của công ty. Mỗi hợp đồng sẽ là cơ sở tạo thành các yếu tố liên quan, từ đó thiết lập các quan hệ kinh doanh giữa các đối tác như nhân lực, khách hàng, nhà thầu, chi phí, quyền lợi và trách nhiệm…

22 Đọc thêm

đàm PHÁN KINH DOANH QUỐC tế với NHẬT sáp NHẬP

ĐÀM PHÁN KINH DOANH QUỐC TẾ VỚI NHẬT SÁP NHẬP

3. Cách cư xử và phong tục:
Tinh thần kỷ luật đi đôi với giáo dục
Người Nhật nổi tiếng là có kỷ luật, cho dù sự kỷ luật đó bắt nguồn từ hoàn cảnh sinh sống khó khăn, từ việc nghĩ tới lợi ích chung hay từ văn hóa v.v... đã trở thành như tự giác,
Người Nhật nổi tiếng là dặn dò chi tiết nhất so với các dân tộc khác. Xe điện lúc nào cũng thông báo mở cửa bên nào, xin lưu ý đừng để quên hành lý, khi bước ra coi chừng khoảng cách giữa toa xe và thềm ga...
Lễ nghĩa – Lịch sự
Người Nhật rất lễ nghĩa, chào nhau không phải một lần mà đôi khi năm lần bẩy lượt.
Ăn mặc lịch sự, nói năng nhỏ nhẹ, người đi làm đều ăn mặc lịch sự, nhìn ngoài đường không thể nào đoán được họ làm việc gì, áo quần luôn sạch sẽ, khi vào nơi làm mới thay quần áo làm việc lao động.
Lạnh nhạt – Thân thiện
Hầu hết những người Nhật mới quen đều tỏ ra lạnh nhạt. Còn khi quen lâu thì họ sẽ vượt qua được ranh giới e dè và tỏ ra thân thiện hơn.
Cứng rắn – Hay khóc:
Khi làm việc với người Nhật, ai cũng thấy là người Nhật rất trọng nguyên tắc, đến độ như khó tính và cứng rắn, nhưng mặt khác họ cũng dễ rung cảm với thiên nhiên và nhân tình nên hay khóc lắm, nhất là phụ nữ. Họ trọng kỷ luật, khi tham gia một tổ chức nào là họ tuân thủ mọi điều lệ một cách chặt chẽ. Nơi công cộng, họ luôn kiên nhẫn xếp hàng chứ không chen lên. Hình ảnh thường thấy nhất là các tiệm ăn đông khách, người Nhật sẵn sàng xếp hàng cả tiếng đồng hồ. Trong cuộc sống xã hội công nghiệp, họ thường cố gắng giữ đúng giờ, nhất là trong giao ước làm ăn.
Làm việc có phương pháp, cần cù, cẩn thận, không ganh tỵ:
Người Nhật chấp nhận khó khăn, phức tạp và rất kiên nhẫn học hỏi hay chịu đựng, cộng thêm với lối làm việc có phương pháp là bí quyết thành công của họ.
Làm việc phương pháp ở chỗ hội họp kỹ, nghiên cứu kỹ, phân công kỹ và làm việc kỹ. Đôi khi người ngoại quốc phải sốt ruột là sao họ chuẩn bị lâu thế, và rồi ai cũng phải ngạc nhiên khi bắt tay vào việc, họ làm nhanh thế và kỹ thế...
4. Phong cách giao tiếp của người Nhật:
Cúi chào:
Một quy tắc bất thành văn là “người dưới” bao giờ cũng phải chào “người trên” trước và theo quy định đó thì người lớn tuổi là người trên của người ít tuổi, nam là người trên đối với nữ, thầy là người trên (không phụ thuộc vào tuổi tác, hoàn cảnh), khách là người trên... Người Nhật sử dụng ba kiểu cúi chào sau:
+ Kiểu Saikeirei: cúi xuống từ từ và rất thấp là hình thức cao nhất, biểu hiện sự kính trọng sâu sắc và thường sử dụng trước bàn thờ trong các đền của Thần đạo, chùa của Phật giáo, trước Quốc kỳ, trước Thiên Hoàng.
+ Kiểu cúi chào bình thường: thân mình cúi xuống 2030 độ và giữ nguyên 23 giây. Nếu đang ngồi trên sàn nhà mà muốn chào thì đặt hai tay xuống sàn, lòng bàn tay úp sấp cách nhau 1020cm, đầu cúi thấp cách sàn nhà 1015cm.
+ Kiểu khẽ cúi chào: thân mình và đầu chỉ hơi cúi khoảng một
Xem thêm

23 Đọc thêm

ĐÀM PHÁN TRONG KINH DOANH QUỐC TẾ

ĐÀM PHÁN TRONG KINH DOANH QUỐC TẾ

ý mình.Có khả năng chứng tỏ các thuận lợi của kiến nghò đưa ra, để thuyết phục đối tác trong đàm phán vui lòng thay đổi quan điểm của họ.NTDP - PGS.TS. Doan Thi Hong Van KỸ NĂNG KỸ NĂNG CỦA MỘT NHÀ ĐÀM PHÁN (tiếp) CỦA MỘT NHÀ ĐÀM PHÁN (tiếp)4. Có khả năng chòu đựng sự căng thẳng và đối mặt trong những hoàn cảnh rắc rối, các đòi hỏi không dự đoán được trong đàm phán.5. Nhạy cảm với nền văn hóa của người khác và biết điều chỉnh đề nghò của mình cho phù hợp với giới hạn và sức ép hiện tại. (Piere Casse) (Xem tr. 113)NTDP - PGS.TS. Doan Thi Hong Van KỸ NĂNG KỸ NĂNG CỦA MỘT NHÀ ĐÀM PHÁN(tiếp) CỦA MỘT NHÀ ĐÀM PHÁN(tiếp)
Xem thêm

41 Đọc thêm

VĂN HÓA TRONG ĐÀM PHÁN KINH DOANH QUỐC TẾ

VĂN HÓA TRONG ĐÀM PHÁN KINH DOANH QUỐC TẾ

- Những phong cách về chiến lược và chiến thuật cần đàm phán làm cho thích nghi với con người, vấn đề và hoàn cảnh - Ngôn ngữ là vấn đề quan trọng để liên kết giữa các nền văn hóa và giữ[r]

6 Đọc thêm

Khác biệt văn hóa ảnh hưởng như thế nào đến đàm phán thương mại quốc tế. Làm thế nào để vượt qua khác biệt văn hóa trong đàm phán thương mại quốc tế ”

KHÁC BIỆT VĂN HÓA ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN ĐÀM PHÁN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ. LÀM THẾ NÀO ĐỂ VƯỢT QUA KHÁC BIỆT VĂN HÓA TRONG ĐÀM PHÁN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ”

Khác biệt văn hóa ảnh hưởng như thế nào đến đàm phán thương mại quốc tế. Làm thế nào để vượt qua khác biệt văn hóa trong đàm phán thương mại quốc tế. Trong kinh doanh quốc tế, đàm phán là một hoạt động không thể thiếu, và có vị trí đặc biệt quan trọng. Hằng ngày, người ta có thể dùng đàm phán để giải quyết vô số những công việc lớn nhỏ từ những việc đại sự quốc gia, liên quan đến sự tồn vong của nhân loại, sự hưng thịnh của đất nước đến những việc nhỏ bé trong cuộc sống đời thường. Trong điều kiện hội nhập, đàm phán là một vấn đề tất yếu, đàm phán phát triển và trở nên phổ biến hơn, phức tạp hơn. Vậy đàm phán trong kinh doanh quốc tế là gì và sự khác biệt văn hóa ảnh hưởng như thế nào đến đàm phán thương mại quốc tế
Xem thêm

18 Đọc thêm

Đàm phán quốc tế thương vụ microsoft hotmail

ĐÀM PHÁN QUỐC TẾ THƯƠNG VỤ MICROSOFT HOTMAIL

Đối với hoạt động kinh doanh quốc tế, đàm phán là hành vi, là quá trình mà trong đó các bên đến từ các nền văn hóa khác nhau, tiến hành trao đổi thảo luận về các vấn đề quan tâm và những điểm còn bất đồng để đi đến một thỏa thuận thống nhất. Thông qua tình huống thực tế “Thương vụ đàm phán của Tập đoàn Microsoft mua lại dịch vụ Hotmail”, tôi sẽ phân tích các chiến lược cũng như chiến thuật được các bên tham gia áp dụng, thông qua đó rút ra một số bài học kinh nghiệm trong hoạt động đàm phán kinh doanh quốc tế.
Xem thêm

19 Đọc thêm

QUAN SÁT ĐỐI PHƯƠNG KHI ĐÀM PHÁN

QUAN SÁT ĐỐI PHƯƠNG KHI ĐÀM PHÁN

w w w . y o u t e m p l a t e s . c o m | K n o w l e d g e m u s t b e s h a r e d Collection chút liếm môi hay đơn giản là nuốt nước miếng. Dấu hiệu cảm xúc Những nhà đàm phán lớn phải nắm vững cách quan sát những biểu hiện nhỏ nhất ở đối phương. Đây luôn là những phản ứng cảm xúc mà tiềm thức hé lộ. Chúng chỉ kéo dài trong chốc lát và thường biểu lộ cảm xúc thực của một người về một câu nói, một cụm từ hay một giao tiếp nào đó khác. Nếu tinh ý, bạn có thể nhận thấy những biểu lộ rất nhỏ ở phía đối phương trong khi đàm phán kinh doanh. Ví dụ, bài trình bày của bạn bao gồm các trang khác nhau với trọng tâm đề xuất nằm ở trang thứ tư. Đừng quá lo lắng về các phản hồi ở ba trang đầu tiên, nhưng trước khi bước sang trang thứ tư, hãy chắc chắn rằng bạn đang quan sát khuôn mặt của người ra quyết định khi bạn lật sang trang thứ tư và tuyên bố các thông tin then chốt. Bạn có thể nói: “… và chúng ta có thể làm tất cả điều này chỉ với 560.000 USD”. Nếu phía bên kia trông có vẻ sốc ngay tức khắc và sau đó trở lại bình thường, mức giá của bạn có thể quá cao. Nếu họ ngay tức khắc mỉm cười trong chưa đầy một giây trước khi trở lại bình thường, bạn có thể đưa ra mức giá thấp. Kỹ năng đàm phán kinh doanh luôn là chìa khoá then chốt khi điều hành bất cứ công ty nào. Thành công của bạn sẽ phụ thuộc vào khả năng thấu hiểu những mối quan tâm, đồng ý hay khước từ của phía đối phương và thuyết phục thành công họ một giao kết nào đó.
Xem thêm

5 Đọc thêm

Bài giảng môn ĐÀM PHÁN TRONG KINH DOANH CHƯƠNG I VÀ CHƯƠNG II của thầy NGUYỄN TẤN ĐẠT

BÀI GIẢNG MÔN ĐÀM PHÁN TRONG KINH DOANH CHƯƠNG I VÀ CHƯƠNG II CỦA THẦY NGUYỄN TẤN ĐẠT

Bài giảng môn ĐÀM PHÁN TRONG KINH DOANH CHƯƠNG I VÀ CHƯƠNG II của thầy NGUYỄN TẤN ĐẠT
PHẦN I: GIỚI THIỆU CHUNG VỀ ĐÀM PHÁN TRONG KINH DOANH
PHẦN II: ẢNH HƯỞNG CỦA VĂN HÓA DÂN TỘC, VĂN HÓA TỔ CHỨC, TÍNH CÁCH CÁ NHÂN ĐẾN ĐÀM PHÁN TRONG KINH DOANH
Bài giảng môn ĐÀM PHÁN TRONG KINH DOANH CHƯƠNG I VÀ CHƯƠNG II của thầy NGUYỄN TẤN ĐẠT
PHẦN I: GIỚI THIỆU CHUNG VỀ ĐÀM PHÁN TRONG KINH DOANH
PHẦN II: ẢNH HƯỞNG CỦA VĂN HÓA DÂN TỘC, VĂN HÓA TỔ CHỨC, TÍNH CÁCH CÁ NHÂN ĐẾN ĐÀM PHÁN TRONG KINH DOANH
Xem thêm

153 Đọc thêm

Báo cáo môn Đàm phán trong kinh doanh đề tài SỰ KHÁC BIỆT TRONG ĐÀM PHÁN GIỮA NGƯỜI MỸ VÀ NGƯỜI NHẬT

BÁO CÁO MÔN ĐÀM PHÁN TRONG KINH DOANH ĐỀ TÀI SỰ KHÁC BIỆT TRONG ĐÀM PHÁN GIỮA NGƯỜI MỸ VÀ NGƯỜI NHẬT

Trong các cuộc đàm phán, để đi đến kết thúc một thương vụ luôn là một bước không dễ. Đàm phán là một hoạt động tự nguyện giữa hai bên nhưng có yếu tố then chốt vì lợi ích của hai bên là trái ngược nhau. Mỗi bên muốn thay đổi tình hình hiện tại và tin rằng có thể đạt được những thoả thuận có lợi cho cả hai bên. Tuy nhiên, không phải trong mọi cuộc đàm phán mà cả hai bên luôn duy trì tư duy cả hai đều cùng có lợi. Kết quả một cuộc đàm phán được coi là lý tưởng khi cả hai bên cảm thấy hài lòng với thoả thuận đạt được. Tất nhiên, trên thực tế không phải lúc nào cũng đạt được kết quả này và đôi lúc có những điểm rất khác nhau giữa hai phía khiến cho cuộc đàm phán trở nên thất bại nếu hai bên không tìm hiểu về nhau kỹ trước khi ngồi vào bàn. Điều này ta dễ thấy ở hai quốc gia đó là Nhật và Mỹ. Hơn 40 năm trước, nhà phân chủng học E.T.Hall đã cảnh báo: “Khi nhà quản trị Mỹ ra nước ngoài làm ăn, anh ta thường bị sốc khi khám phá ra nhiều sự khác biệt về cách cư xử, thói quen của các nhà kinh doanh nước ngoài và chính điều đó sẽ ngăn cản sự nổ lực làm ăn của anh ta”. Mặc dù được cảnh báo thích đáng nhưng các công ty người Mỹ vẫn chưa đầu tư nghiên cứu về văn hóa của các nước, điều đó khiến họ phải trả giá khi kinh doanh trên thương trường quốc tế một số hợp đồng đã không được kí như mong đợi. Đặc biệt là gặp nhiều khó khăn trong khi đàm phán với “người Nhật bí ẩn”. Vì vậy, sau khi nghiên cứu phong cách đàm phán của người Nhật ở các chương trước, trong chương này chúng ta sẽ tập trung so sánh cách đàm phán của hai cường quốc nằm bên hai bên bờ Thái Bình Dương – Mỹ và Nhật. Từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm cần thiết cho chính bản thân mình.
Xem thêm

16 Đọc thêm

KỸ NĂNG ĐÀM PHÁN

KỸ NĂNG ĐÀM PHÁN

cịn quá gay cấn khi tiếp tục đàm phán.6. Người đàm phán kinh doanh phải biết hỏi nhiều thay vì nĩi nhiều. Người nào hỏi nhiều thì người đĩ sẽ cĩ lợi thế, khơng chỉ về thơng tin mà cả về tâm lý, về tính chủ động trong đàm phán. Những câu hỏi hợp lý khéo léo sẽ chứng minh cho đối tác là mình luơn luơn lắng nghe, quan tâm đến điều họ đang nĩi. Chính trong thời gian lắng nghe bạn cĩ thể phân tích, tìm hiểu các động cơ, ý muốn của đối tác đàm phán. Tùy từng trường hợp cĩ thể đặt câu hỏi trực tiếp hay gián tiếp. Câu hỏi trực tiếp thường được đặt ra khi mới bắt đầu đàm phán, giúp giảm bớt khoảng cách giữa hai bên đàm phán và cĩ được nhiều thơng tin trước khi thật sự bắt đầu đàm phán. Các câu hỏi gián tiếp cũng cĩ thể là câu hỏi đĩn đầu, thường sử dụng ở những giai đoạn sau của cuộc đàm phán thương thuyết. Khi cần làm rõ hay khẳng định một điều gì, nên đặt câu hỏi sao cho đối tác chỉ cần trả lời cĩ hay khơng. Tất nhiên phải thận trọng nếu đặt nhiều câu hỏi loại này vì sẽ gây cho đối tác cảm giác bực mình, khĩ chịu.7. Người đàm phán cần phải biết mình cĩ thể được phép đi tới đâu, tự do đàm phán tới giới hạn nào.Ðâu là điểm thấp nhất mà mình cĩ thể chấp nhận được. Ðâu là điểm mình khơng bao giờ được thay đổi theo hướng cĩ lợi cho đối tác. Biết được giới hạn đàm phán, tức là sẽ biết được thời điểm phải ngừng hay chấm dứt đàm phán và chuyển hướng, tìm phương án giải quyết khác. Khơng phải cuộc đàm phán thương thuyết thương mại nào cũng dẫn đến ký kết hợp đồng thương mại. Người cĩ khả năng đàm phán tốt phải là người cĩ đủ dũng cảm và quyết đốn khơng chịu ký kết một hợp đồng kinh doanh nếu cĩ thể gây bất lợi cho mình. Ðể đàm phán thành cơng, khơng nên thực hiện cứng nhắc theo nguyên tắc "được ăn cả, ngã về khơng".Kỹ năng đàm phán Page 8 of 328. Ðể thành cơng trong đàm phán kinh doanh, cần cĩ một ý thức, tư duy sẵn sàng thoả hiệp nếu cần thiết. Cĩ khi "một mĩn quà nhỏ", một sự nhường nhịn, chấp nhận nhỏ cho đối tác thì cĩ thể đem lại cho bạn cả một hợp đồng kinh doanh béo bở. Ðàm phán kinh doanh là một quá trình thường xuyên phải chấp nhận "cho và nhận"; phải cân nhắc so sánh, phải tranh luận và chờ đợi. Ðừng nên để xuất hiện cảm giác lộ liễu cĩ người thắng và người thua sau cuộc đàm phán kinh doanh, nếu như bạn cịn tiếp tục kinh doanh với đối tác đĩ. Kết quả đàm phán là cả hai bên đều cĩ lợi, là sự trao đổi tự nguyện giữa hai bên. Vì vậy, khi đàm phán khơng chỉ chú ý cứng nhắc một chiều quyền lợi, mục đích riêng của một bên mà phải chú ý đến cả nhu cầu của bên kia.9. Ðể tránh cho những hiểu lầm vơ tình hay hữu ý và để tránh nội dung đàm phán, thương thuyết bị lệch hướng, nhà đàm phán phải biết nhắc lại kết luận những điểm đã trao đổi, thống nhất giữa hai bên trước khi chuyển sang nội dung đàm phán mới.
Xem thêm

32 Đọc thêm

KỸ NĂNG ĐÀM PHÁN

KỸ NĂNG ĐÀM PHÁN

S coi tr ng hình th c đ ự ọ ứ ượ c xem là m t đ c đi m th hi n văn h Nh t B n. Chú ý đ n hình th c ộ ặ ể ể ệ ố ậ ả ế ứ bên ng i là phép l ch s th hi n vi c gi gìn ph m ch t con ng ồ ị ự ể ệ ệ ữ ẩ ấ ườ i và đ ươ ng nhiên đ ượ c coi tr ng trong ọ m i tr ơ ườ ng kinh doanh. Trang ph c yêu c u cĩ ph n khác nhau tuỳ theo t ng ngành và t ng lo i c ng ụ ầ ầ ừ ừ ạ ơ vi c nh ng th ệ ư ườ ng thì nh ng ng ữ ườ i làm c ng vi c giao d ch c n ph i đ c bi t l u ý. Vi c gây n ơ ệ ị ầ ả ặ ệ ư ệ ấ t ượ ng g n gàng và c m giác s ch s b ng trang ph c phù h p v i h n c nh c ng vi c đ ọ ả ạ ẽ ằ ụ ợ ớ ồ ả ơ ệ ượ c cho là cĩ nh h ng quan tr ng đ n uy tín c a cá nhân và sau đĩ là uy tín c a c ng ty. Cách làm c a ng i Nh t là
Xem thêm

33 Đọc thêm

BÀI GIẢNG MÔN ĐÀM PHÁN TRONG KINH DOANH CHƯƠNG III CHƯƠNG IV CỦA THẦY NGUYỄN TẤN ĐẠT

BÀI GIẢNG MÔN ĐÀM PHÁN TRONG KINH DOANH CHƯƠNG III CHƯƠNG IV CỦA THẦY NGUYỄN TẤN ĐẠT

BÀI GIẢNG MÔN ĐÀM PHÁN TRONG KINH DOANH CHƯƠNG III CHƯƠNG IV CỦA THẦY NGUYỄN TẤN ĐẠT
CHƯƠNG III: CÁC MÔ HÌNH ĐÀM PHÁN TRONG KINH DOANH
CHƯƠNG IV: QUÁ TRÌNH ĐÀM PHÁN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ
BÀI GIẢNG MÔN ĐÀM PHÁN TRONG KINH DOANH CHƯƠNG III CHƯƠNG IV CỦA THẦY NGUYỄN TẤN ĐẠT
CHƯƠNG III: CÁC MÔ HÌNH ĐÀM PHÁN TRONG KINH DOANH
CHƯƠNG IV: QUÁ TRÌNH ĐÀM PHÁN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ

86 Đọc thêm

Franchise application form

FRANCHISE APPLICATION FORM

Các bạn đang có dự định kinh doanh bằng cách xin nhượng quyền thương hiệu quốc tế nhưng không biết yêu cầu của họ như thế nào để chuẩn bị cho tốt thì đây là mẫu đăng ký xin nhượng quyền thương hiệu quốc tế cho các bạn. Nghiên cứu trước những gì họ mong muốn từ bạn để có thể đàm phán tốt nhất

2 Đọc thêm

THỰC TRẠNG GIAO DỊCH, ĐÀM PHÁN VÀ KÝ KẾT CÁC HỢP ĐỒNG XUẤT KHẨU HÀNG HÓA TRONG KINH DOANH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ

THỰC TRẠNG GIAO DỊCH, ĐÀM PHÁN VÀ KÝ KẾT CÁC HỢP ĐỒNG XUẤT KHẨU HÀNG HÓA TRONG KINH DOANH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam hiện nay, ngành Xuất Nhập Khẩu mà đặc biệt là công việc môi giới thương mại trở thành một trong những công việc rất hấp dẫn hiện nay.
Đây là công việc đòi hỏi vốn ngoại ngữ , khả năng giao tiếp tốt để có thể giao tiếp với khách hàng nước ngoài, kỹ năng tin học văn phòng thành thạo cũng như là những nghiệp vụ xuất nhập khẩu thật vững vàng.
Công việc môi giới thương mại, trung gian thương mại đòi hỏi những người nhanh nhạy, năng động nhưng phải thật kiên nhẫn để có thể đàm phán với các bên.
Đối với riêng em, công việc môi giới thương mại không chỉ cho em cơ hội để hoàn thiện và ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tế mà còn giúp em phát triển và hoàn thiện những kỹ năng còn thiếu sót của mình, cũng như được tham gia vào môi trường thương mại quốc tế để phát triển vốn ngoại ngữ của mình cũng như giúp em am hiểu hơn về văn hóa, kinh tế các nước và cách để nhìn thấy các cơ hội kinh doanh.
Đó chính là lý do để em đi đến quyết định chọn đề tài nghiên cứu của mình : “THỰC TRẠNG GIAO DỊCH, ĐÀM PHÁN VÀ KÝ KẾT CÁC HỢP ĐỒNG XUẤT KHẨU HÀNG HÓA TRONG KINH DOANH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ”.
• Đối tượng nghiên cứu : Công việc đàm phán với các bên để đi đến ký kết hợp đồng xuất khẩu các loại sợi được sản xuất trong nước.
• Giới hạn nghiên cứu: Trong phạm vi quá trình đàm phán xuất khẩu thực tế những lô hàng sợi các loại thuộc phòng TRADING của công ty TNHH LÀN SÓNG VÀNG.
• Mục tiêu nghiên cứu: Bồ sung và thực hành các kiến thức đã học ở trường về công việc làm trung gian thương mại cũng như công việc đàm phán thực tế với đối tác trong nước và nước ngoài.
• Phương pháp nghiên cứu : kết hợp các cơ sở lý luận và khảo sát thực tiễn.
Bản báo cáo được chia làm 3 phần:
Chương 1: Cơ sở lý luận về nghiệp vụ đàm phán, giao dịch, kí kết, tổ chức thực hiện hợp đồng xuất khẩu hang hóa trong kinh doanh thương mại quốc tế.
Chương 2: Thực trạng đàm phán, kí kết, tổ chức thực hiện hợp đồng xuất khẩu hàng hóa tại công ty TNHH LÀN SÓNG VÀNG.
Chương 3: Một số giải pháp nhằm nâng cao quá trình đàm phán, kí kết và tổ chức thực hiện hợp đồng xuất khẩu hàng hóa.
Xem thêm

39 Đọc thêm

 ĐÀM PHÁN KINH DOANH

ĐÀM PHÁN KINH DOANH

Bạn nhận được từ công ty của bạn một đơn đặt hàng để mua 3000 quả cam Ugli từ ông Cardoza người đang cố gắng để bán được với giá cao nhất có thể.. Trước khi đi gặp ông Cardoza, bạn quyết[r]

4 Đọc thêm

Tìm hiểu ảnh hưởng của yếu tố văn hóa đến đàm phán kinh doanh của đối tác Nhật Bản

TÌM HIỂU ẢNH HƯỞNG CỦA YẾU TỐ VĂN HÓA ĐẾN ĐÀM PHÁN KINH DOANH CỦA ĐỐI TÁC NHẬT BẢN

LỜI MỞ ĐẦU 5
Chương I: KHÁI QUÁT VỀ ĐÀM PHÁN KINH DOANH 6
I. Khái niệm, đặc điểm của đàm phán kinh doanh 6
1. Khái niệm đàm phán kinh doanh 6
2. Đặc điểm của đàm phán kinh doanh 6
II. Nguyên tắc của đàm phán kinh doanh 7
1. Nguyên tắc 7
2. Những sai lầm thường mắc phải 8
III. Các yếu tố trong đàm phán kinh doanh 9
1. Yếu tố bối cảnh 9
2. Bầu không khí đàm phán 10
3. Quá trình đàm phán 11
Chương II: VĂN HÓA NHẬT BẢN 12
I. Khái quát về Nhật Bản 12
1. Vị trí địa lý 12
2. Kinh tế 13
3. Chính trị pháp luật 13
II. Các yếu tố đặc trưng trong văn hóa Nhật bản 14
1. Tôn giáo 14
2. Trang phục 14
3. Ẩm thực 15
4. Những ngày lễ chính 15
III. Những khía cạnh văn hóa đặc trưng trong con người Nhật Bản 16
1. Văn hóa tập thể 16
2. Văn hóa nữ tính 16
3. Khoảng cách quyền lực cao 17
4. Văn hóa tránh sự không chắc chắn 17
5. Văn hóa dựa theo khung cảnh 18
IV. Những nét độc đáo trong văn hóa doanh nghiệp của Nhật Bản 18
1. Triết lý kinh doanh 18
2. Lựa chọn những giải pháp tối ưu 19
3. Đối nhân xử thế khéo léo 19
4. Phát huy tính tích cực của nhân viên 20
5. Tổ chức hoạt động kinh doanh năng động và độc đáo 21
6. Công ty như một cộng đồng 21
7. Công tác đào tạo và sử dụng người 22
Chương III: ẢNH HƯỞNG CỦA VĂN HÓA ĐẾN ĐÀM PHÁN KINH DOANH VỚI ĐỐI TÁC NHẬT BẢN 23
I. Ảnh hưởng của văn hóa đến phong cách đàm phán kinh doanh của người Nhật Bản 23
1. Tôn trọng lễ nghi và trật tự thứ bậc 23
2. Coi đàm phán như một cuộc đấu tranh thắng bại 23
3. Tránh xung đột bằng thỏa thuận, thương lượng 24
4. Tìm hiểu rõ đối tác trước đàm phán 24
5. Chiều theo và tôn trọng quyết định nhóm 25
6. Không tranh cãi đối đầu 26
7. Nói giảm, nói tránh 26
8. Trao đổi thông tin, đàm phán rất lâu và kỹ lưỡng 26
II. Ảnh hưởng của văn hóa đến chiến thuật thuyết phục và gây ảnh hưởng của đối tác Nhật Bản trong quá trình đàm phán kinh doanh 26
III. Lời khuyên trong đàm phán kinh doanh với đối tác Nhật Bản 29
1. Trước khi đàm phán 29
2. Trong khi đàm phán 30
3. Sau khi đàm phán 31
Xem thêm

20 Đọc thêm

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐÀM PHÁN

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐÀM PHÁN

- Tổ chức đàm phán là cuộc đối thoại giữa hai hay nhiều bên để bàn bạc và tiến tới thống nhất một số hoặctất cả các vấn đề được nêu ra mà trước đó các bên chưa thống nhất được.Ký kết hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tếSau khi đã thống nhất được tất cả các vấn đề ở giai đoạn đàm phán, các bên tiến hành ký kết hợp đồng muabán hàng hóa quốc tế. Khi ký kết, các bên cần tuân thủ các nguyên tắc ký kết, đó là bình đẳng, tự nguyện,thỏa thuận song phương, tuân thủ pháp luật và thông lệ quốc tế.- Trong giao dịch mua bán hàng hóa quốc tế, các bên có thể áp dụng nhiều phương thức ký kết hợp đồngkhác nhau như ký trực tiếp, ký gián tiếp, ký bằng văn bản hoặc qua fax, thư điện tử.- Tùy từng điều kiện cụ thể, việc ký hợp đồng có thể được tiến hành bằng một trong các hình thức sau: Haibên ký vào hợp đồng mua – bán (văn bản thường được soạn thảo theo mẫu chung thống nhất); người muaxác nhận bằng văn bản là người mua đã đồng ý với các điều khoản của thư chào hàng tự do; người bán xácnhận bằng văn bản chấp nhận đơn đặt hàng của người mua, hai bên trao đổi bằng thư xác nhận về việc đãđạt được những điều khoản thỏa thuận trong đơn đặt hàng (trong đó nêu rõ những điều đã được thỏathuận).- Thời điểm ký kết hợp đồng có ý nghĩa rất quan trọng bởi thời điểm này quan hệ hợp đồng giữa các bêntham gia được xác lập và nếu hợp đồng mang tính chất ưng thuận thì sẽ làm phát sinh quyền và nghĩa vụpháp lý ràng buộc các bên với nhau.- Địa điểm ký kết khi các bên ở các nước khác nhau có ý nghĩa rất quan trọng, bởi đây là tiêu chí xác địnhluật áp dụng và cơ quan giải quyết tranh chấp phát sinh từ hợp đồng. Theo điều 18, 23 của Công ước Viên1980, địa điểm ký kết hợp đồng là nơi được chấp nhận chào hàng. Do đó các doanh nghiệp Việt Nam nênđề xuất địa điểm ký kết tại nước mình vì nó phù hợp với tiêu chí mà đối tác nước ngoài dễ dàng phải chấpnhận đó là nơi diễn ra việc thực hiện hợp đồng.
Xem thêm

3 Đọc thêm

Cùng chủ đề