CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH NHÀ NƯỚC

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới từ khóa "CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH NHÀ NƯỚC":

phân tích báo cáo tài chính của công ty cổ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật thành phố hồ chí minh

PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ HẠ TẦNG KỸ THUẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

phân tích báo cáo tài chính của công ty cổ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật thành phố hồ chí minh phân tích báo cáo tài chính của công ty cổ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật thành phố hồ chí minh phân tích báo cáo tài chính của công ty cổ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật thành phố hồ chí minh phân tích báo cáo tài chính của công ty cổ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật thành phố hồ chí minh phân tích báo cáo tài chính của công ty cổ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật thành phố hồ chí minh phân tích báo cáo tài chính của công ty cổ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật thành phố hồ chí minh phân tích báo cáo tài chính của công ty cổ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật thành phố hồ chí minh phân tích báo cáo tài chính của công ty cổ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật thành phố hồ chí minh phân tích báo cáo tài chính của công ty cổ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật thành phố hồ chí minh phân tích báo cáo tài chính của công ty cổ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật thành phố hồ chí minh phân tích báo cáo tài chính của công ty cổ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật thành phố hồ chí minh
Xem thêm

24 Đọc thêm

PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH REE

PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH REE

Kết cấu của tiểu luận này gồm có 3 phần:
1. Phần 1 là báo cáo thường niên các năm 2010, 2011,2012 của công ty REE được thể hiện trên File Acrobat Reader.
2. Phần 2 là phần các báo cáo tài chính và các tính toán chi tiết theo công thức trên bảng tính Excel.
3. Phần 3 là phần phân tích tài chính của REE được trình bày trên File Word.PHẦN 1: GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY

1. Lịch sử Hình thành
• Năm 1977, công ty được thành lập trên cơ sở là một đơn vị nhà nước, sau này được đổi tên thành Công ty Cơ Điện Lạnh REE.
• Năm 1993, REE là một trong những đơn vị đầu tiên thực hiện cổ phần hóa, mở đường cho việc nâng cao năng lực cạnh tranh
• Năm 1996, công ty cho ra đời các sản phẩm cơ điện lạnh mang thương hiệu Reetech
• Năm 1997, REE là công ty đầu tiên phát hành trái phiếu chuyển đổi cho nhà đầu tư nước ngoài
• Năm 2000, REE trở thành công ty đầu tiên niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam
• Năm 2002 2003, công ty cấu trúc hoạt động sản xuất và dịch vụ cơ điện công trình thành 2 công ty trực thuộc là công ty REE ME và công ty Điện máy REE nhằm phát triển mạnh hơn nữa.
• Năm 2008, thực hiện bước đi vào phát triển bất động sản với văn phòng cho thuê E.town
• Năm 2010, mở rộng đầu tư vào các ngành cơ sở hạ tầng điện, nước
• Cuối năm 2012 đầu 2013, REE đã mua thành công 17.075.320 cổ phiếu PPC, nâng khối lượng sở hữu lên 70.807.070 cổ phiếu, tương đương 22,26% vốn điều lệ của Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (PPC).
2. Lĩnh vực Kinh doanh
• Dịch vụ cơ điện cho các công trình công nghiệp, thương mại và dân dụng.
• Sản xuất và kinh doanh máy điều hòa không khí Reetech, sản phẩm gia dụng, tủ điện và sản phẩm cơ khí công nghiệp.
• Phát triển và khai thác bất động sản.
• Đầu tư chiến lược.
3. Chiến lược Phát triển và Đầu tư
• Tập trung phát triển hệ thống phân phối các sản phẩm cơ điện lạnh trong đó có sản phẩm
• nhãn hiệu Reetech.
• Hoạt Động Đầu Tư Chiến Lược
• Tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các công ty trong ngành điện, nước
• Thực hiện thoái vốn hiệu quả các khoản đầu tư không nằm trong kế hoạch đầu tư dài hạn
• Quá trình cơ cấu danh mục đầu tư sẽ tiếp tục trên cơ sở thoái vốn hiệu quả,tập trung vào các khoản đầu tư chiến lược dài hạn.
4. Năng lực Công ty
Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh được thành lập từ năm 1977 với tên gọi ba
Xem thêm

19 Đọc thêm

Phân tích báo cáo tài chính của công ty Cổ phần Sản xuất – Thương mại May Sài Gòn

PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI MAY SÀI GÒN

LỜI MỞ ĐẦU
1 LÝ DO HÌNH THÀNH ĐỀ TÀI
Mỗi ngày con người luôn có những đổi mới, nền kinh tế cũng vậy, do bởi nó là một phần không thể tách rời của cuộc sống và nó luôn phát sinh những yếu tố bất ngờ đối với chúng ta. Mỗi một ngày mới, nền kinh tế luôn đòi hỏi những người lãnh đạo của một doanh nghiệp phải có tư duy sáng tạo để đưa ra những mục tiêu, chiến lược, sách lược tốt nhất cho doanh nghiệp nhằm đạt được lợi nhuận tối ưu nhất và tạo được niềm tin đối với các nhà đầu tư, từ đó có thể thu hút được một lượng vốn từ bên ngoài thị trường gót vào công ty. Không những thế, nhà quản trị còn thấy được những mặt mạnh, mặt yếu trong doanh nghiệp mình để có thể đưa ra được biện pháp khắc phục những mặt yếu và phát huy những mặt mạnh làm tiền đề cho sự tồn tại và phát triển của chính doanh nghiệp. Để có thể thực hiện được điều đó đòi hỏi những nhà quản trị phải hiểu rõ về tình hình tài chính của doanh nghiệp mình và các doanh nghiệp định hướng đầu tư. Vì vậy, phân tích báo cáo tài chính là cách tốt nhất để các nhà quản trị nắm rõ được tình trạng sức khỏe tài chính của doanh nghiệp cần tìm hiểu.
Bên cạnh đó, các nhà đầu tư khi ra một quyết định đầu tư kinh doanh nào đó; đều bắt nguồn từ việc đánh giá lại tình hình tài chính của công ty định hướng đầu tư thông qua phân tích các báo cáo tài chính các năm trước đó của công ty. Việc lựa chọn các hình thức tổ chức doanh nghiệp, việc đưa ra các mục tiêu của doanh nghiệp, xem xét khả năng hoàn vốn đầu tư, hiệu quả sử vốn, khả năng sinh lời,… đến việc dự báo chính xác kết quả hoạt động kinh doanh thì đều có thể có được từ gốc độ phân tích báo cáo tài chính.
Ngoài ra, khi bạn quyết định đầu tư kinh doanh cũng chính là lúc mà bạn phải đối mặt với những rủi ro, đó là tất yếu của nền kinh tế thị trường. Nhưng bạn có thể kiểm soát một phần rủi ro nào đó thông qua những điều bạn thu thập được từ việc phân tích báo cáo tài chính. Việc phân tích này giúp bạn hiểu được quá khứ và dự đoán được cho tương lai của doanh nghiệp định đầu tư – điều kiện cần thiết để nhà đầu tư đưa ra một quyết định chính xác nhất.
Nhận thức được tầm quan trọng của phân tích báo cáo tài chính cho mỗi quyết định đầu tư kinh doanh, em quyết định chọn tìm hiểu và nghiên cứu đề tài: Phân tích báo cáo tài chính của công ty Cổ phần Sản xuất – Thương mại May Sài Gòn.
2 MỤC TIÊU CỦA ĐỀ TÀI
Hỗ trợ cho các nhà quản trị và các nhà đầu tư của công ty Cổ phần Sản xuất – Thương mại May Sài Gòn có cái nhìn khái quát về tình hình tài chính, để có thể đưa ra những quyết định tốt nhất cho chiến lược phát triển bền vững và lâu dài của công ty.
Thông qua nghiên cứu đề tài này giúp em có thêm kiến thức thực tế khi phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp, làm tiền đề cho ước mơ trở thành nhà quản trị tài chính giỏi thành hiện thực.
3 PHẠM VI CỦA ĐỀ TÀI
Đề tài được tìm hiểu, nghiên cứu tại công ty Cổ phần Sản xuất – Thương Mại May Sài Gòn. Đề tài chỉ tập chung phân tích các báo cáo tài chính của công ty chứ không đi sâu vào phân tích tình hình tài chính trong từng lĩnh vực hoạt động.
4 PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
Phương pháp nghiên cứu được vận dụng trong đề tài chủ yếu là phương pháp so sánh và tổng hợp số liệu thực tế thu thập được trong quá trình thực tập tại công ty Cổ phần Sản xuất – Thương mại May Sài Gòn, các số liệu trên báo cáo tài chính và các thông tin có được từ việc phỏng vấn trực tiếp các nhân viên ở phòng kế toán để xác định xu hướng phát triển, mức độ biến động của các số liệu cũng như các chỉ tiêu và từ đó đưa ra các nhận xét. Ngoài ra còn sử dụng các phương pháp khác như: phương pháp phân tích các tỷ số, phương pháp liên hệ, cân đối.
5 BỐ CỤC LUẬN VĂN
Luận văn có bố cục 5 phần như sau:
• Lời mở đầu
• Chương 1: Giới thiệu sơ lược về công ty Cổ phần Sản xuất – Thương mại May Sài Gòn
• Chương 2: Cơ sở lý luận về phân tích báo cáo tài chính
• Chương 3: Phân tích báo cáo tài chính công ty Cổ phần Sản xuất – Thương mại May Sài Gòn
• Chương 4: Kết luận và Kiến nghị


CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ CÔNG TY
CỔ PHẦN SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI MAY SÀI GÒN

1.1 SƠ LƯỢC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI MAY SÀI GÒN.
Tên công ty Công ty Cổ phần Sản xuất – Thương mại May Sài Gòn
Tên viết tắc GARMEX SAIGON JS
Tên gọi quốc tế Saigon Garment Manufacturing Trade Joint Stock Company
Địa chỉ 2367 Nguyễn Văn Lượng, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Điện thoại (848) 39.844.822
Fax (848) 39.844.746
Email gmsghcm.fpt.vn
Website www.garmexsaigongmc.com
Mã số thuế 0300742387
Vốn điều lệ 46.694.970.000 VNĐ
Mã cổ phiếu GMC
Logo


1.2 SỰ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI MAY SÀI GÒN.
1.2.1 Tóm tắt quá trình hình thành và phát triển:
Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại May Sài Gòn tiền thân là công ty Sản XuấtXuất Nhập Khẩu May Sài Gòn (Garmex Saigon), được thành lập năm 1993 từ việc tổ chức lại Liên hiệp xí nghiệp May Thành phố Hồ Chí Minh.
Ngày 05052003, công ty Sản XuấtXuất Nhập Khẩu May Sài Gòn đã thực hiện chuyển đổi thành công ty Cổ phần Sản Xuất – Thương mại May Sài Gòn theo quyết định số 1663QĐUB của Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh và được Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ chí Minh cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 4103002036 ngày 07012004; đăng ký thay đổi lần 1 ngày 2462004 và đăng ký thay đổi lần 2 ngày 21092005.
Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín và vị thế của công ty, công ty Cổ phần Sản xuất – Thương mại May Sài Gò
Xem thêm

85 Đọc thêm

Luận văn thạc sỹ: Hoàn thiện hệ thống các chỉ tiêu phân tích tài chính trong các Công ty Cổ phần thuộc Tổng Công ty Thiết bị Kỹ thuật Điện

LUẬN VĂN THẠC SỸ: HOÀN THIỆN HỆ THỐNG CÁC CHỈ TIÊU PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH TRONG CÁC CÔNG TY CỔ PHẦN THUỘC TỔNG CÔNG TY THIẾT BỊ KỸ THUẬT ĐIỆN

Theo xu thế hội nhập vào kinh tế khu vực và thế giới, đặc biệt sau khi gia nhập WTO, các doanh nghiệp Việt Nam đang đứng trước nhiều nguy cơ và thách thức. Trước tình hình đó, các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển đòi hỏi phải nâng cao năng lực cạnh tranh, đầu tư đổi mới công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng sản phẩm. Nền kinh tế cạnh tranh gay gắt, ngành nghề đa dạng, thị trường chứng khoán đi vào hoạt động sôi nổi đã tạo đà cho phân tích tài chính trở thành một hoạt động đặc biệt quan tâm tại các doanh nghiệp.Phân tích tài chính là mối quan tâm hàng đầu của các nhà quản lý. Qua đó phản ánh chính xác hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như khả năng sinh lời, khả năng thanh toán, mức lợi nhuận hay mức độ rủi ro trong kinh doanh của doanh nghiệp. Đặc biệt trong quá trình phát triển nền kinh tế thị trường hiện nay, vai trò của phân tích tài chính ngày càng có ý nghĩa và được quan tâm.Muốn phân tích tài chính phản ánh chính xác tình hình tài chính của doanh nghiệp thì cần phải xây dựng một hệ thống chỉ tiêu phân tích tình hình tài chính. Đây là vấn đề mang tính quyết định tới chất lượng và hiệu quả của quá trình phân tích. Việc xây dựng mô hình các chỉ tiêu tài chính có tính cần thiết và cấp bách đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Đặc biệt trong giai đoạn tiến tới Cổ phần hóa các doanh nghiệp Nhà nước hiện nay thì các chỉ tiêu tài chính là đối tượng quan tâm của các cổ đông, các nhà đầu tư tài chính. Các công ty Cổ phần tại Tổng Công ty Thiết bị Kỹ thuật Điện không nằm ngoài mục tiêu đó.
Xem thêm

90 Đọc thêm

LUẬN VĂN THẠC SỸ - HOÀN THIỆN PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN CẤP NƯỚC SƠN TÂY

LUẬN VĂN THẠC SỸ - HOÀN THIỆN PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN CẤP NƯỚC SƠN TÂY

1. Tính cấp thiết của đề tàiTrong nền kinh tế thị trường, mỗi doanh nghiệp là một tế bào kinh tế, là một đơn vị hạch toán độc lập, tiến hành quá trình sản xuất kinh doanh để tạo ra các sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội nhằm thực hiện các mục tiêu về lợi nhuận. Tối đa hoá lợi nhuận là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của doanh nghiệp. Muốn vậy, doanh nghiệp cần phải có những quyết sách, chiến lược phù hợp, kip thời đối với các hoạt động kinh tế của mình. Tuy nhiên, trong nền kinh tế thị trường đa thành phần, nếu chỉ dựa vào khả năng của mình và bỏ qua sự hỗ trợ của các nguồn lực bên ngoài, doanh nghiệp khó có thể đứng vững và phát triển được.Phân tích tài chính là một công việc thường xuyên và vô cùng cần thiết không những đối với chủ sở hữu doanh nghiệp mà còn cần thiết đối với tất cả các đối tượng bên ngoài doanh nghiệp có quan hệ về kinh tế và pháp lý với doanh nghiệp. Đánh giá được đúng thực trạng tài chính, chủ doanh nghiệp sẽ đưa ra được các quyết định kinh tế thích hợp, sử dụng một cách tiết kiệm và có hiệu quả vốn và các nguồn lực; Nhà đầu tư có quyết định đúng đắn với sự lựa chọn đầu tư của mình; các chủ nợ được đảm bảo về khả năng thanh toán của doanh nghiệp đối với các khoản cho vay; Nhà cung cấp và khách hàng đảm bảo được việc doanh nghiệp sẽ thực hiện các cam kết đặt ra; các cơ quan quản lý Nhà nước có được các chính sách để tạo điều kiện thuận lợi cũng như hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và đồng thời kiểm soát được hoạt động của doanh nghiệp bằng pháp luật. Công ty cổ phần cấp nước Sơn Tây là một trong những doanh nghiệp nhận thức được tầm quan trọng của phân tích tài chính, đã thực hiện phân tích tài chính nhưng chưa đầy đủ, phân tích tài chính còn mang tính chất giản đơn, chưa thường xuyên nên hiệu quả chưa cao. Do vậy, muốn vừa đảm bảo tình hình tài chính ổn định vừa giữ được sự phát triển bền vững của Công ty lại vừa đáp ứng được cơ hội đầu tư của Công ty thì đòi hỏi phải có cơ chế quản lý và phân tích tài chính thực sự hiệu quả, cung cấp thông tin đầy đủ, minh bạch và kịp thời cho các nhà quản trị cũng như các nhà đầu tư.Nhận thức được tầm quan trọng của phân tích tài chính doanh nghiệp, tôi đã lựa chọn đề tài “Hoàn thiện phân tích tài chính tại Công ty Cổ phần cấp nước Sơn Tây” để làm luận văn thạc sĩ.2. Mục đích nghiên cứu của đề tàiĐề tài được nghiên cứu nhằm đề xuất giải pháp hoàn thiện phân tích tài chính tại Công ty CP cấp nước Sơn Tây. Để thực hiện mục tiêu trên, các nhiệm vụ cụ thể cần thực hiện: Hệ thống hóa những vấn đề cơ bản về phân tích tài chính doanh nghiệp. Phân tích và đánh giá thực trạng phân tích tài chính tại Công ty CP cấp nước Sơn Tây. Đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản tại công ty.3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu Đối tượng nghiên cứu: Phân tích tài chính doanh nghiệp. Phạm vi nghiên cứu: Phân tích tài chính trên góc độ của nhà quản lý tại Công ty Cổ phần cấp nước Sơn Tây trong thời gian từ năm 2012 đến năm 2014. Giác độ nghiên cứu: Luận văn được nghiên cứu trên góc độ doanh nghiệp.4. Phương pháp nghiên cứu của đề tài Phương pháp luận: sử dụng phương pháp luận duy vật biện chứng. Phương pháp nghiên cứu: Phương pháp so sánh, phương pháp tỷ lệ, phương pháp phân tích tương tác giữa các hệ số.5. Kết cấu luận vănNgoài phần Mở đầu, Kết luận, Danh mục tài liệu tham khảo, phần nội dung của luận văn được kết cấu theo 3 chương như sau:Chương 1: Cơ sở lý luận về phân tích tài chính doanh nghiệpChương 2: Thực trạng phân tích tài chính tại Công ty Cổ phần cấp nước Sơn TâyChương 3: Giải pháp hoàn thiện phân tích tài chính tại Công ty Cổ phần cấp nước Sơn Tây
Xem thêm

102 Đọc thêm

Hoàn thiện công tác lập dự án đầu tư tại Tổng công ty cổ phần Sông Hồng

HOÀN THIỆN CÔNG TÁC LẬP DỰ ÁN ĐẦU TƯ TẠI TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN SÔNG HỒNG

Với tình hình hiện nay, xu hướng cổ phần hoá các doanh nghiệp đang diễn ra mạnh mẽ và Tổng công ty cổ phần Sông Hồng cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Sau khi chuyển từ doanh nghiệp nhà nước sang công ty cổ phần,Tổng công ty cổ phần Sông Hồng đã ngày càng lớn mạnh, đóng góp một phần vào sự tăng trưởng của nền kinh tế cũng như tham gia vào quá trình phát triển đất nước.
Trong quá trình hoạt động, Tổng công ty đã tiến hành rất nhiều những dự án đầu tư lớn và nhỏ, nhiều công trình với quy mô lớn đã được xây dựng đã mang lại uy tín cho Tổng công ty. Điều này có đóng góp không nhỏ bởi chất lượng của công tác lập dự án đầu tư bởi vì lập dự án đầu tư là bước khởi đầu để tiến hành thực hiện một dự án, công tác lập dự án đầu tư đòi hỏi sự chuyên nghiệp và chính xác để làm nên thành công của dự án đầu tư.
Xem thêm

102 Đọc thêm

Tiểu luận môn QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH CÔNG TY CỔ PHẦN BETON 6

TIỂU LUẬN MÔN QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH CÔNG TY CỔ PHẦN BETON 6

Mục lục:
I. Giới thiệu công ty: 3
II. Phân tích báo cáo tài chính công ty 5
III. Phân tích các tỷ lệ tài chính 13
1. Các tỉ lệ đánh giá khả năng thanh toán 13
2. Các tỉ lệ đánh giá hiệu quả hoạt động 13
3. Các tỉ lệ tài trợ 14
4. Các tỉ lệ đánh giá khả năng sinh lợi 14
5. Các tỷ lệ đánh giá theo góc độ thị trường 16
6. Mô hình chỉ số Z 17
IV. Phân tích hòa vốn và đòn bẩy tài chính 17
1. Các đòn bẩy tài chính 17
2. Các điểm hòa vốn 18
V. Lượng giá chứng khoán công ty 19
1. Phương pháp dòng thu nhập 19
2. Phương pháp chỉ số PE 20
3. Phương pháp EVA 21
VI. Lập danh mục đầu tư 21


I. Giới thiệu công ty

Lịch sử hình thành
Công ty Cổ phần Bê tông 620 Châu Thới đuợc Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định thành lập số 412000QĐTTG ngày 28032000 và hoạt động theo giấy phép kinh doanh số 4603000013 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tỉnh Bình Dương cấp ngày 05012001.
Ðược thành lập từ năm 1958 bởi tập đoàn xây dựng RMK của Mỹ với tên gọi ban đầu Công trường Ðúc Đà Bê tông tiền áp Châu Thới
Sau năm 1975, được Nhà nước tiếp quản và sáp nhập vào Phân Cục Quản lý Ðường bộ Miền Nam theo Văn bản số 761QÐTC ngày 06081976 của Bộ Giao thông Vận tải với tên gọi Xưởng Bê tông Châu Thới.
Ngày 15031977, Bộ Giao thông Vận tải ra Quyết định số 755QÐTC đổi tên Xưởng Bê tông thành Nhà máy Bê tông trực thuộc Phân Cục Quản lý Ðường bộ miền Nam Cục Quản lý đường bộ.
Ngày 17 tháng 05 năm 1993 Bộ Giao thông Vận tải có Quyết định số 942QÐTCCBLÐ về việc thành lập Công ty Bê tông 620 (doanh nghiệp Nhà nước) trực thuộc Tổng công ty Xây dựng Công trình 6 (CIENCO 6) thuộc Bộ Giao Thông Vận Tải.
Ðến ngày 28 tháng 03 năm 2000 Công ty chuyển sang hình thức công ty cổ phần theo Quyết định số 412000QÐ TTG ngày 28 tháng 03 năm 2000 của Thủ tướng Chính phủ với tên gọi là Công ty Cổ phần Bê tông 620 Châu Thới
Công ty bắt đầu niêm yết với mã BT6 ngày 18042002 trên sàn giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh.
Ngày 08112006 vốn điều lệ Công ty tăng lên 100.000.000.000 đồng theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đăng ký thay đổi lần 4) của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương.
Ngày 20112007, Công ty niêm yết bổ sung 997.850 cổ phiếu phát hành thêm trả cổ tức, nâng vốn điều lệ lên 109.978.500.000 đồng.
Xem thêm

23 Đọc thêm

Luận văn thạc sỹ: Hoàn thiện phân tích báo cáo tài chính tại Công ty cổ phần Bibica

LUẬN VĂN THẠC SỸ: HOÀN THIỆN PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN BIBICA

Nền kinh tế Việt Nam đang trong quá trình chuyển đổi theo hướng kinh tế thị trường, mở cửa và hội nhập kinh tế khu vực cũng như toàn cầu: tham gia tích cực vào các tổ chức quốc tế như WTO, APEC, AFTA,… và ký nhiều hiệp định song phương và đa phương. Hệ thống doanh nghiệp không ngừng đổi mới và phát triển theo hướng đa dạng hoá các loại hình doanh nghiệp và hình thức sở hữu. Từ đó đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với nhà quản lý, quản trị doanh nghiệp, đặc biệt là quản trị tài chính doanh nghiệp cần hiểu biết và có kiến thức cơ bản về phân tích tài chính doanh nghiệp để có thể phân tích, có những đánh giá đúng đắn hoạt động, hiệu quả kinh tế của doanh nghiệp theo hệ thống chỉ tiêu kinh tế tài chính phù hợp. Để thông qua đó chủ doanh nghiệp biết được tình hình tài chính của doanh nghiệp mình, biết được điểm mạnh, yếu để đưa ra các quyết định kịp thời, chính xác. Đối với các đối tượng khác quan tâm tới doanh nghiệp như: cổ đông hiện tại, cán bộ công nhân viên, nhà nước, nhà phân tích tài chính.v.v. thông qua các thông tin tài chính sẽ đưa ra các quyết định với mục đích khác nhau.Ngành bánh kẹo có tốc độ tăng trưởng khoảng 2%năm khu vực Châu Á, đặc biệt Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao hơn, trung bình 7 – 8% và thị phần hàng nhập khẩu còn khiêm tốn (30%) là điều kiện thuận lợi cho ngành bánh kẹo trong nước phát triển. Công ty Cổ Phần Bibica với thị phần 10% luôn có vị trí nằm trong top 5 của ngành bánh kẹo Việt Nam và giữ vị trí dẫn đầu về thị trường sản phẩm bánh kẹo, được người tiêu dùng bình chọn là doanh nghiệp nằm trong danh sách năm Công ty hàng đầu của ngành bánh kẹo Việt Nam. Công ty đã có 11 năm liên tiếp đạt được danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao(từ 19972007). Hằng năm, Công ty có thể cung cấp cho thị trường hơn 15.000 tấn sản phẩm các loại, với một hệ thống sản phẩm rất đa dạng và phong phú gồm các chủng loại chính: Bánh quy, bánh cookies, bánh layer cake, chocolate, kẹo cứng, kẹo mềm, kẹo dẻo, snack, bột ngũ cốc dinh dưỡng, bánh trung thu, mạch nha..v.v.. Với chiến lược phát triển rõ ràng với hàng loạt dự án lớn đã và đang triển khai sẽ là lực đẩy cho quá trình tăng trưởng và phát triển của Bibica trong tương lai đặc biệt là việc ký kết hợp tác với Công ty LOTTE Hàn Quốc là một bước ngoặt trong quá trình phát triển của công ty, mở ra cơ hội rất lớn trong việc đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, hướng tới mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất bánh kẹo tại Việt Nam.Công ty đã được Uỷ ban chứng khoán nhà nước cấp phép niêm yết ngày 16112001 và chính thức giao dịch tại Trung tâm giao dịch chứng khoán TP. HCM từ đầu tháng 122001.Công ty cổ phần Bibica đang trên đà phát triển mạnh mẽ và được nhiều nhà đầu tư quan tâm cũng như các đối thủ cạnh tranh.v.v. Trong bối cảnh đó việc phân tích các báo cáo tài chính của công ty là một việc làm cần thiết đối với nhà quản trị doanh nghiệp Bibica, cũng như các nhà đầu tư cần nắm được những thông tin hữu ích cho các quyết định đầu tư của mình. Từ những lý do trên đề tài” Hoàn thiện phân tích báo cáo tài chính tại Công ty cổ phần Bibica” được chọn góp phần đáp ứng đòi hỏi trên.
Xem thêm

130 Đọc thêm

Phân tích tình hình tài chính tại Công ty Cổ phần giống cây trồng Trung ương

PHÂN TÍCH TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN GIỐNG CÂY TRỒNG TRUNG ƯƠNG

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, bất kỳ doanh nghiệp nào khi tiến hành đầu tư hay sản xuất họ đều mong muốn đồng tiền của họ bỏ ra sẽ mang lại lợi nhuận cao nhất. Bên cạnh những lợi thế sẵn có thì nội lực tài chính của doanh nghiệp là cơ sở cho hàng loạt các chính sách, chiến lược đưa doanh nghiệp đến thành công. Việc phân tích tình hình tài chính sẽ giúp các doanh nghiệp xác định đầy đủ và đúng đắn nguyên nhân mức độ ảnh hưởng của các nhân tố đến tình hình tài chính của doanh nghiệp mình và công ty Cổ phần giống cây trồng Trung ương cũng không nằm ngoài điều kiện này. Để tiến hành sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp phải có một lượng vốn nhất định bao gồm: vốn lưu động, vốn cố định và vốn chuyên dùng khác. Do đó, doanh nghiệp là phải tổ chức, huy động và sử dụng vốn sao cho có hiệu quả nhất trên cơ sở tôn trọng các nguyên tắc về tài chính, tín dụng và chấp hành luật pháp. Vì vậy để kinh doanh đạt hiệu quả mong muốn, hạn chế rủi ro xảy ra, doanh nghiệp phải phân tích hoạt động kinh doanh của mình, đồng thời dự đoán điều kiện kinh doanh trong thời gian tới, vạch ra chiến lược phù hợp. Việc thường xuyên tiến hành phân tích tình hình tài chính sẽ giúp cho các nhà doanh nghiệp thấy rõ thực trạng tài chính hiện tại, xác định đầy đủ và đúng đắn nguyên nhân, mức độ ảnh hưởng của các nhân tố đến tình hình tài chính. Từ đó có giải pháp hữu hiệu để ổn định và tăng cường tình hình tài chính. Phân tích tình hình tài chính chính là công cụ cung cấp thông tin cho các nhà quản trị, nhà đầu tư, nhà cho vay... mỗi đối tượng quan tâm đến tài chính doanh nghiệp trên góc độ khác nhau để phục vụ cho lĩnh vực quản lý, đầu tư của họ. Chính vì vậy, phân tích tình hình tài chính doanh nghiệp là công việc làm thường xuyên không thể thiếu trong quản lý tài chính doanh nghiệp, nó có ý nghĩa thực tiễn và là chiến lược lâu dài. Do đó, tôi đã chọn phân tích tình hình tài chính tại công ty Cổ phần giống cây trồng Trung ương. Qua quá trình thực tập, được sự hướng dẫn tận tình của Ths.Nguyễn Thị Hồng Thắm và sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị trong Công ty Cổ phần giống cây trồng Trung ương, tôi đã hoàn thành báo cáo với đề tài: “ Phân tích tình hình tài chính tại Công ty Cổ phần giống cây trồng Trung ương”Báo cáo này được thực hiện trên cơ sở lý luận cơ bản kết hợp với các số liệu thực tế được phản ánh qua hoạt động kinh doanh của Công ty thông qua các bản Báo cáo tài chính thường niên và Thuyết minh báo cáo tài chính của Công ty cũng như nguồn dữ liệu có được từ các bộ phận, phòng ban liên quan trong Công ty cổ phần giống cây trồng Trung ươngKết cấu của báo cáo gồm 3 chương:Chương 1: Tổng quan về Công ty Cổ phần giống cây trồng Trung ươngChương 2: Thực trạng hoạt động quản trị tài chính tại Công ty Cổ phần giống cây trồng Trung ươngChương 3: Giải pháp và kiến nghị về hoạt động quản trị tài chính tại Công ty Cổ phần giống cây trồng Trung ươngEm xin chân thành cảm ơn Ths. Nguyễn Thị Hồng Thắm cùng các anh chị trong Công ty cổ phần giống cây trồng Trung ương đã giúp đỡ em hoàn thành báo cáo này
Xem thêm

49 Đọc thêm

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN CỒN RƯỢU HÀ NỘI

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN CỒN RƯỢU HÀ NỘI

Trong điều kiện nền kinh tế thị trường, doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển thì phải tự xây dựng kế hoạch sản xuất và hạch toán kinh doanh sao cho doanh nghiệp mình kinh doanh có hiệu quả để đảm bảo đời sống của cán bộ công nhân viên trong doanh nghiệp được cải thiện và phát triển hơn. Do vậy mối quan tâm hàng đầu của các nhà quản lý doanh nghiệp là vấn đề quản trị tài chính doanh nghiệp. Và một trong những nội dung quan trọng của quản trị tài chính doanh nghiệp là phân tích tài chính doanh nghiệp. Để làm tốt việc quản trị tài chính thì doanh nghiệp phải thực hiện tốt việc phân tích, đánh giá tình hình tài chính của doanh nghiệp mình một cách thật chi tiết, khoa học để từ đó doanh nghiệp có kế hoạch, định hướng phát triển hiệu quả hơn.
Phân tích tài chính doanh nghiệp không những đáp ứng nhu cầu cần thiết về quản trị tài chính nội bộ trong doanh nghiệp mà nó còn giúp cho các nhà đầu tư, người cho vay có được thông tin hữu ích về tài chính doanh nghiệp, để từ đó họ có những quyết định đầu tư cho vay đúng đắn. Mặt khác, phân tích tài chính doanh nghiệp giúp cho các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán ở Việt Nam thấy được tình hình tài chính của doanh nghiệp mà họ muốn đầu tư, xem doanh nghiệp đó có phát triển đều và lành mạnh không, từ đó họ mới đủ tin cậy để đầu tư.
Từ những vấn đề nêu trên cùng với những kiến thức đã học và qua thời gian tìm hiểu thực tế về tình hình tài chính của công ty Cổ phần Cồn Rượu Hà Nội, tôi thấy phân tích tài chính doanh nghiệp hiện nay là vấn đề hết sức cần thiết trong hoạt động sản xuất kinh doanh được ban lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm. Và để số liệu phân tích được chính xác, cụ thể, dễ hiểu hơn thì ta phải nâng cao chất lượng phân tích lên.
Với những lý do trên, em đã chọn đề tài: “Nâng cao chất lượng phân tích tài chính tại công ty Cổ phần Cồn Rượu Hà Nội” làm đề tài nghiên cứu chuyên đề tốt nghiệp, để thấy được những thuận lợi khó khăn về tài chính của công ty. Từ đó đưa ra những giải pháp hữu hiệu để ổn định và tăng cường tình hình tài chính, nâng cao hiệu quả kinh doanh của công ty trong những năm kế tiếp.
Ngoài phần mở đầu và kết luận, đề tài được chia làm 3 chương
Chương 1: Cơ sở lý luận về phân tích tài chính doanh nghiệp và chất lượng phân tích tài chính
Chương 2: Thực trạng phân tích tài chính doanh nghiệp tại công ty cổ phần Cồn Rượu Hà Nội
Chương 3: Giải pháp nâng cao chất lượng phân tích tài chính doanh nghiệp tại công ty cổ phần Cồn Rượu Hà Nội
Xem thêm

78 Đọc thêm

PHÂN TÍCH TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CHÌA KHÓA VÀNG (LV TỐT NGHIỆP)

PHÂN TÍCH TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CHÌA KHÓA VÀNG (LV TỐT NGHIỆP)

Phân tích tình hình tài chính tại Công ty cổ phần đầu tư Giáo dục và Đào tạo Chìa Khóa Vàng (LV tốt nghiệp)Phân tích tình hình tài chính tại Công ty cổ phần đầu tư Giáo dục và Đào tạo Chìa Khóa Vàng (LV tốt nghiệp)Phân tích tình hình tài chính tại Công ty cổ phần đầu tư Giáo dục và Đào tạo Chìa Khóa Vàng (LV tốt nghiệp)Phân tích tình hình tài chính tại Công ty cổ phần đầu tư Giáo dục và Đào tạo Chìa Khóa Vàng (LV tốt nghiệp)Phân tích tình hình tài chính tại Công ty cổ phần đầu tư Giáo dục và Đào tạo Chìa Khóa Vàng (LV tốt nghiệp)Phân tích tình hình tài chính tại Công ty cổ phần đầu tư Giáo dục và Đào tạo Chìa Khóa Vàng (LV tốt nghiệp)Phân tích tình hình tài chính tại Công ty cổ phần đầu tư Giáo dục và Đào tạo Chìa Khóa Vàng (LV tốt nghiệp)Phân tích tình hình tài chính tại Công ty cổ phần đầu tư Giáo dục và Đào tạo Chìa Khóa Vàng (LV tốt nghiệp)Phân tích tình hình tài chính tại Công ty cổ phần đầu tư Giáo dục và Đào tạo Chìa Khóa Vàng (LV tốt nghiệp)Phân tích tình hình tài chính tại Công ty cổ phần đầu tư Giáo dục và Đào tạo Chìa Khóa Vàng (LV tốt nghiệp)Phân tích tình hình tài chính tại Công ty cổ phần đầu tư Giáo dục và Đào tạo Chìa Khóa Vàng (LV tốt nghiệp)
Xem thêm

66 Đọc thêm

TIỂU LUẬN MÔN QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH CÔNG TY CỔ PHẦN LICOGI 16.6

TIỂU LUẬN MÔN QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH CÔNG TY CỔ PHẦN LICOGI 16.6

MỤC LỤC
PHẦN 1: GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY 3
1.1 Hồ sơ doanh nghiệp 3
1.2 Lịch sử hình thành 3
1.3 Lĩnh vực kinh doanh 4
PHẦN 2: PHÂN TÍCH VÀ ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH CÔNG TY 5
2.1 Phân tích tỉ lệ 5
2.1.1 Tỷ lệ thanh khoản 5
2.1.2 Tỷ lệ đánh giá hiệu quả hoạt động 5
2.1.3 Tỷ lệ quản trị nợ 6
2.1.4 Tỷ lệ khả năng sinh lợi 6
2.1.5 Tỷ lệ giá thị trường 7
2.2 Phân tích cơ cấu 8
2.3 Phân tích DUPONT 11
2.4 Phân tích hiệu quả kinh tế tài chính 12
2.5 Mô hình chỉ số Z 13
2.6 Phân tích hòa vốn 14
2.7 Phân tích đòn bẩy tài chính 15
2.7.1 Đòn bẩy định phí (DOL) 15
2.7.2 Đòn bẩy tài chính (DFL) 15
2.7.3 Đòn bẩy tổng thể (DTL) 15
PHẦN 3: LƯỢNG GIÁ CHỨNG KHOÁN 16
PHẦN 4. THIẾT LẬP DANH MỤC ĐẦU TƯ 17
4.2. Phân tích cơ cấu danh mục đầu tư 17
4.1. Lựa chọn mã chứng khoán có tương quan nghịch lớn nhất 17
TÀI LIỆU THAM KHẢO
PHẦN 1: GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY
1.1 Hồ sơ doanh nghiệp
Công ty cổ phần LICOGI 166 là đơn vị thành viên của Công ty cổ phần LICOGI 16 (Thuộc Tổng công ty Xây dựng và Phát triển Hạ tầng LICOGI ), hoạt động theo Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 18 tháng 5 năm 2007.
Tên công ty: CÔNG TY CỔ PHẦN LICOGI 166
Tên tiếng Anh: LICOGI 166 JOINT STOCK COMPANY
Tên viết tắt: LICOGI 166
Địa chỉ trụ sở chính: Tầng 4, Toà nhà JSC 34, ngõ 164 Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04. 222 50718 Fax: 04. 222 50716

Website: www.licogi166.vn
Email: infolicogi166.vn


Mã chứng khoán: LCS
Nơi niêm yết Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội
Mã số doanh nghiệp: 0102264629 do Sở Kế hoạch Đầu tư thành phố Hà Nội cấp đổi lần thứ 8 ngày 16 tháng 5 năm 2012
Vốn điều lệ 60.00.00.0 đồng (Sáu mươi tỷ đồng chẵn)
1.2 Lịch sử hình thành
Công ty cổ phần Licogi 16 tiền thân là Công ty xây dựng số 16, là doanh nghiệp Nhà nước thuộc Tổng Công ty Xây dựng và Phát triển Hạ tầng (Licogi) được thành lập theo quyết định số 427QĐ – BXD ngày 0832001 của Bộ trưởng Bộ Xây Dựng trên cơ sở tổ chức lại Chi Nhánh của Tổng Công ty Xây dựng và Phát triển Hạ tầng tại Tp Hồ Chí Minh.
Xem thêm

18 Đọc thêm

BÁO CÁO TÀI CHÍNH QUÝ 2 NĂM 2012 - CÔNG TY CỔ PHẦN SÔNG BA

BÁO CÁO TÀI CHÍNH QUÝ 2 NĂM 2012 - CÔNG TY CỔ PHẦN SÔNG BA

báo cáo phù hợp với chuẩn mực kế toán số 24 “Báo cáo lưu chuyển tiền tệ”.- Phương pháp chuyển đổi các đồng tiền khác ra đồng tiền sử dụng trong kế toán: Cácđồng tiền khác phát sinh được quy đổi sang đồng Việt Nam căn cứ vào tỷ giá của ngânhàng giao dịch tại thời điểm phát sinh nghiệp vụ. Cuối kỳ các khoản nợ và tiền gửi ngânhàng có gốc ngoại tệ được đánh giá theo tỷ giá mua của ngân hàng Nhà nước công bố tạithời điểm lập báo cáo tài chính (tỷ giá liên ngân hàng).2- Nguyên tắc ghi nhận hàng tồn kho:- Nguyên tắc ghi nhận hàng tồn kho: Nguyên vật liệu nhập kho theo giá mua thực tế vàcác chi phí mua liên quan.- Phương pháp tính giá trị hàng tồn kho: Nhập trước xuất trước.- Phương pháp hạch toán hàng tồn kho: Phương pháp kê khai thường xuyên.- Phương pháp lập dự phòng giảm giá hàng tồn kho: Phương pháp lập dự phòng trên cơ sởgiá gốc và giá trị thuần có thể thực hiện được của hàng tồn kho theo chuẩn mực kế toánsố 02 “Hàng tồn kho” và theo nguyên tắc thận trọng.3- Nguyên tắc ghi nhận và khấu hao TSCĐ và bất động sản đầu tư:- Nguyên tắc ghi nhận TSCĐ (hữu hình, vô hình, thuê tài chính): Ghi nhận theo nguyêngiá: giá gốc và các chi phí mua liên quan. Trong bảng cân đối kế toán được phản ánhqua 3 chỉ tiêu: Nguyên giá, hao mòn lũy kế, giá trị còn lại.- Phương pháp khấu hao TSCĐ (hữu hình, vô hình, thuê tài chính): Phương pháp khấu haotheo đường thẳng; phương pháp khấu hao theo sản lượng dựa trên thời gian hữu dụngước tính phù hợp với thông tư số 203/2009/TT-BTC ngày 20/10/2009 Hướng dẫn chếđộ quản lý, sử dụng và trích khấu hao TSCĐ.4- Nguyên tắc ghi nhận và khấu hao bất động sản đầu tư- Nguyên tắc ghi nhận bất động sản đầu tư.- Phương pháp khấu hao bất động sản đầu tư.5- Nguyên tắc ghi nhận các khoản đầu tư tài chính:- Các khoản đầu tư vào công ty con, công ty liên kết, vốn góp vào cơ sở kinh doanh đồngkiểm soát;- Các khoản đầu tư chứng khoán ngắn hạn;
Xem thêm

21 Đọc thêm

PHÂN TÍCH TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH CÔNG TY CỔ PHẦN PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NHÀ ĐẤT COTEC (HOSE)

PHÂN TÍCH TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH CÔNG TY CỔ PHẦN PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NHÀ ĐẤT COTEC (HOSE)

PHÂN TÍCH TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH CÔNG TY CỔ PHẦN PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NHÀ ĐẤT COTEC (HOSE)
Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nhà đất Cotec (COTECLAND) được thành lập từ Nhà máy Coterraz, Trung tâm Kinh doanh Bất động sản và hai Xí nghiệp Xây lắp, là một trong những đơn vị trực thuộc Công ty Kỹ thuật Xây dựng và Vật liệu Xây dựng (COTEC) tức COTEC GROUP ngày nay, được cổ phần hoá theo Quyết định số 2013QĐBXD ngày 17122004 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

20 Đọc thêm

PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU THIÊN NAM

PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU THIÊN NAM

MỤC LỤC

PHẦN I: GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU THIÊN NAM 2
1.1. Lịch sử hình thành và phát triển 2
1.2. Tầm nhìn và sứ mệnh của công ty 5
1.3. Lĩnh vực hoạt động 6
1.4. Cơ cấu tổ chức 7
PHẦN II: PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU THIÊN NAM 8
2.1. Phân tích tỷ lệ 8
2.2. Phân tích cơ cấu 10
2.3. Hệ số Z 11
2.4. Đòn bẩy tài chính 11
PHẦN III: ĐỊNH GIÁ CHỨNG KHOÁN TNA 13
3.1. Định giá theo phương pháp chiết khấu dòng tiền FCFF 13
3.2. Định giá theo phương pháp PE 14
3.3. Định giá theo phương pháp giá trị tài sản ròng 14
3.4. Định giá theo phương pháp EVA 14
PHẦN IV: THIẾT LẬP DANH MỤC ĐẦU TƯ 15
4.1. Chứng khoán 15
4.2. Bộ chứng khoán 15


PHẦN I: GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU THIÊN NAM
1.1. Lịch sử hình thành và phát triển

Tên công ty: CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU THIÊN NAM
Địa chỉ: Tòa nhà Thiên Nam, số 111121 Ngô Gia Tự, phường 2, quận 10, TP. HCM
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế số: 0301172041 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp ngày 01112000.
Vốn điều lệ: 80.000.000.000 đồng.
Mã chứng khoán: TNA

Công ty cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu Thiên Nam tiền thân là Công ty Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Quận 10 (TENIMEX), doanh nghiệp nhà nước trực thuộc UBND quận 10 – TP.HCM
Năm 2000: Công ty TM DV XNK Quận 10 (TENIMEX) chính thức chuyển đổi thành công ty cổ phần với tên gọi mới là Công ty CP TM XNK Thiên Nam vào ngày 01 tháng 11. Đây là doanh nghiệp thương mại dịch vụ cấp Quận đầu tiên của Tp. Hồ Chí Minh thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước. Vốn điều lệ ban đầu là 13 tỷ đồng, Công ty cổ phần Thiên Nam hoạt động trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ với ngành nghề kinh doanh: xuất nhập khẩu mặt hàng công nghệ phẩm, thủy hải sản, vật tư thiết bị máy móc, dịch vụ ủy thác XNK, cho thuê văn phòng…
Năm 2005: Công ty CP TM XNK Thiên Nam chính thức niêm yết 1,3 triệu cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) với mã chứng khoán là TNA vào ngày 20 tháng 07, đúng vào dịp thị trường chứng khoán Việt Nam tròn 5 năm thành lập. Là một trong 30 doanh nghiệp tiên phong niêm yết trên sàn HOSE, đóng góp cho sự
Xem thêm

16 Đọc thêm

Hoàn thiện phân tích báo cáo tài chính tại Công ty cổ phần Meinfa

HOÀN THIỆN PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN MEINFA

Tính cấp thiết của đề tài:
Công ty Cổ phần Meinfa tiền thân là Nhà máy Y cụ 2 – Bộ Y tế, thành lập năm 1975 và năm 2001 được chuyển thành công ty cổ phần theo chính sách cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước. Công ty đã có gần 40 năm hoạt động kinh doanh trong ngành thiết bị y tế. Khi chuyển sang công ty cổ phần, công ty đã nhanh chóng đầu tư, hiện đại hóa trang thiết bị, phát triển sản xuất, đa dạng sản phẩm về mẫu mã, nâng cao chất lượng. Thương hiệu MEINFA đã được khẳng định và có uy tín trên thị trường nội địa cũng như Quốc tế.
Cuộc khủng hoảng kinh tế - tài chính bắt đầu vào cuối năm 2007 đã ảnh hưởng mạnh mẽ và rộng khắp đến kinh tế các nước trên thế giới. Là một thành viên của tổ chức Thương mại quốc tế (WTO), Việt Nam cũng không tránh khỏi những tác động tiêu cực từ cuộc khủng hoảng này. Sự tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu lan sang Việt Nam, đã gây nhiều khó khăn trong hoạt động của các doanh nghiệp.
Trên thực tế, trong giai đoạn từ 2008 đến nay, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty cổ phần Meinfa đã chịu những ảnh hưởng nhất định dưới sự tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế. Tình hình sản xuất kinh doanh năm 2009 của Công ty đã gặp rất nhiều khó khăn. Sản phẩm sản xuất ra không tiêu thụ được, một số đơn hàng xuất khẩu bị từ chối, thị trường trong nước giảm tới 70% so với năm 2008. Đến nay nền kinh tế đã có những biến chuyển tích cực sau khủng hoảng, tuy nhiên Công ty vẫn luôn phải đối mặt với những rủi ro nhất định như: rủi ro về tỷ giá hối đoái; rủi ro lãi suất; rủi ro về lạm phát, sự thay đổi giá cả của các nguyên vật liệu đầu vào…
Trong bối cảnh nền kinh tế xảy ra nhiều biến động, đòi hỏi doanh nghiệp phải chủ động quản lý được tình hình tài chính của đơn vị mình và một công cụ đắc lực phục vụ cho công tác quản lý tài chính đó là báo cáo tài chính. Phân tích báo cáo tài chính nhằm cung cấp những thông tin cần thiết, giúp các đối tượng sử dụng thông tin đánh giá khách quan về sức mạnh tài chính của doanh nghiệp, khả năng sinh lời và triển vọng phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Do vậy, phân tích báo cáo tài chính có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với chủ doanh nghiệp và các nhà quản trị doanh nghiệp mà còn cung cấp thông tin hữu tích cho các nhà đầu tư, nhà cung cấp, các nhà cho vay, các chủ nợ, các cổ đông hiện tại và tương lai, các khách hàng …Tuy nhiên, trên thực tế do nhiều nguyên nhân khác nhau mà công tác phân tích báo cáo tài chính tại các doanh nghiệp vẫn còn nhiều bất cập, chưa phát huy được vai trò, ý nghĩa thiết yếu của nó. Công tác phân tích báo cáo tài chính tại Công ty cổ phần Meinfa cũng còn những hạn chế. Do vậy, với mục đích làm rõ cơ sở lý luận phân tích báo cáo tài chính, phân tích thực trạng từ đó đưa ra những giải pháp và phương hướng hoàn thiện công tác phân tích báo cáo tài chính tại Công ty, học viên đã lựa chọn đề tài “Hoàn thiện phân tích báo cáo tài chính tại Công ty cổ phần Meinfa” làm đề tài nghiên cứu cho luận văn tốt nghiệp thạc sĩ.
Xem thêm

129 Đọc thêm

CÔNG TÁC ĐÃI NGỘ NHÂN LỰC TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ FSI

CÔNG TÁC ĐÃI NGỘ NHÂN LỰC TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ FSI

MỤC LỤC
LỜI CẢM ƠN
BẢNG CHÚ THÍCH CHỮ VIẾT TẮT
PHẦN MỞ ĐẦU 1
1. Lý do chọn đề tài 1
2. Mục tiêu nghiên cứu 2
3. Nhiệm vụ nghiên cứu 2
4. Phương pháp nghiên cứu 2
5. Kết cấu đề tài 3
PHẦN NỘI DUNG 4
Chương 1. KHÁI QUÁT VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ FSI 4
1.1. Khái quát chung về công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI 4
1.1.1. Quá trình hình thành và phát triển của công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI. 4
1.1.2. Đặc điểm bộ máy tổ chức quản lý 6
1.1.3. Chức năng nhiệm vụ chung của công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI. 7
1.1.4. Đặc điểm hoạt động sản xuất kinh doanh. 7
1.1.5. Phương hướng hoạt động trong thời gian tới của công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI. 8
1.2. Khái quát các hoạt động của công tác quản trị nhân lực 8
Chương 2. THỰC TRẠNG CÔNG TÁC ĐÃI NGỘ NHÂN LỰC TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ FSI 11
2.1. Cơ sở lý luận về công tác đãi ngộ nhân lựctạiCông ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI. 11
2.1.1. Các khái niệm cơ bản về quản trị nguồn nhân lực và đãi ngộ nhân lực 11
2.1.1.1. Quản trị nguồn nhân lực 11
2.1.1.2. Đãi ngộ nhân lực 11
2.1.2.Các hình thức đãi ngộ nhân lực 12
2.1.2.1. Đãi ngộ tài chính 12
2.1.2.2. Đãi ngộ phi tài chính 13
2.1.2.3. Mối quan hệ giữa đãi ngộ tài chính và đãi ngộ phi tài chính 14
2.1.3. Nguyên tắc thực hiện chính sách đãi ngộ 14
2.1.4. Vai trò của công tác đãi ngộ 15
2.1.4.1. Đối với người lao động 15
2.1.4.2. Đối với doanh nghiệp 15
2.1.4.3. Đối với xã hội 16
2.1.5. Các yếu tố ảnh hưởng tới công tác đãi ngộ 16
2.1.5.1. Các yếu tố thuộc về môi trường của tổ chức 16
2.1.5.2. Các yếu tố thuộc về môi trường xã hội 17
2.1.5.3. Các yếu tố thuộc về người lao động 17
2.1.5.3. Các yếu tố thuộc về bản thân công việc 17
2.2. Thực trạng công tác đãi ngộ nhân lực tại Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI. 18
2.2.1. Tình hình hoạt động của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển công nghệ FSI trong thời gian qua. 18
2.2.2. Đặc điểm lao động tại Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI. 22
2.2.2.1. Đặc điểm lao động theo độ tuổi 22
2.2.2.2. Đặc điểm lao động theo giới tính 23
2.2.2.3. Đặc điểm lao động theo trình độ chuyên môn 23
2.2.3. Khảo sát ý kiến của người lao động về công tác đãi ngộ nhân lực tại Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI. 24
2.2.4. Thực trạng công tác đãi ngộ tài chính 24
2.2.4.1. Đãi ngộ thông qua tiền lương 24
2.2.4.2. Đãi ngộ thông qua tiền thưởng 28
2.2.4.3. Đãi ngộ thông qua phụ cấp 29
2.2.4.4. Đãi ngộ thông qua phúc lợi 30
2.2.4.5. Đãi ngộ thông qua các chế độ BHYT, BHXH 31
2.2.5. Thực trạng công tác đãi ngộ phi tài chính 32
2.2.5.1. Đãi ngộ thông qua công việc 32
2.2.5.2. Đãi ngộ thông qua môi trường làm việc 33
2.3. Đánh giá hiệu quả công đãi ngộ nhân lực tại Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI. 34
2.3.1. Kết quả đạt được 35
2.3.2. Những hạn chế còn tồn tại 36
2.3.3. Nguyên nhân của những tồn tại trên 37
Chương 3. MỘT SỐ GIẢI PHÁP VÀ KHUYẾN NGHỊ HOÀN THIỆN CÔNG TÁC ĐÃI NGỘ NHÂN LỰC TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ FSI. 38
3.1. Một số giải pháp hoàn thiện công tác đãi ngộ nhân lực tại Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI. 38
3.1.1. Giải pháp liên quan đến đãi ngộ tài chính 38
3.1.1.1. Giải pháp về tiền lương 38
3.1.1.2. Giải pháp về tiền thưởng 38
3.1.1.3.Giải pháp về phụ cấp 39
3.1.1.4. Giải pháp về phúc lợi 40
3.1.2. Giải pháp liên quan đến đãi ngộ phi tài chính 40
3.1.2.1. Giải pháp đãi ngộ thông qua công việc 40
3.1.2.2. Giải pháp đãi ngộ về môi trường làm việc 41
3.2. Một số khuyến nghị hoàn thiện công tác đãi ngộ nhân lực tại Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI. 42
PHẦN KẾT LUẬN 43
DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO 44
PHỤ LỤC
Xem thêm

55 Đọc thêm

Luận văn thạc sỹ - Hoàn thiện công tác thẩm định tài chính dự án tại Công ty Cổ phần Hợp tác lao động nước ngoài (Lod Corp,.) - Bộ GTVT

LUẬN VĂN THẠC SỸ - HOÀN THIỆN CÔNG TÁC THẨM ĐỊNH TÀI CHÍNH DỰ ÁN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI (LOD CORP,.) - BỘ GTVT

1. Tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu
Để thực hiện được quá trình tăng trưởng và phát triển kinh tế, hoạt động đầu tư theo dự án là một hoạt động được khuyến khích và phát triển nhanh chóng hiện nay.
Thẩm định tài chính dự án là một nội dung lớn và quan trọng trong công tác thẩm định dự án.
Để có được nội dung của thẩm định tài chính dự án hiệu quả, chính xác và minh bạch đòi hỏi công tác thẩm định tài chính dự án phải thực hiện bởi một cơ cấu tổ chức bộ máy hiệu quả, nội dung thẩm định cụ thể, đầy đủ, rõ ràng các chỉ tiêu tài chính cần thiết trên cơ sở xét đến vấn đề phân tích rủi do dự án.
Công ty Cổ phần Hợp tác lao động nước ngoài là DNNN trực thuộc Bộ GTVT được cổ phần hóa năm 2005. Cùng với sự tăng trưởng, hoạt động đầu tư ngày càng phát triển mạnh cả về số dự án triển khai và quy mô đầu tư.
Tuy nhiên công tác thẩm định tài chính dự án tại Công ty Cổ phần Hợp tác lao động nước ngoài còn hết sức mới mẻ và bộc lộ nhiều hạn chế dẫn đến hiệu quả của dự án chưa cao.
Xuất phát từ thực tiễn trên, tác giả đã lựa chọn đề tài: “Hoàn thiện công tác thẩm định tài chính dự án tại Công ty Cổ phần Hợp tác lao động nước ngoài (Lod Corp,.) - Bộ GTVT” làm đề tài luận văn của mình.
2. Mục đích nghiên cứu đề tài
- Nghiên cứu lý luận về thẩm định tài chính dự án của doanh nghiệp.
- Phân tích và đánh giá thực trạng thẩm định tài chính dự án tại Công ty Cổ phần Hợp tác lao động nước ngoài.
- Đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác thẩm định tài chính dự án tại Công ty Cổ phần Hợp tác lao động nước ngoài.
3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
Đề tài đi sâu phân tích một cách hệ thống về thẩm định tài chính dự án tại Công ty Cổ phần Hợp tác lao động nước ngoài, qua đó đề xuất giải pháp nhằm hoàn thiện công tác thẩm định tài chính dự án.
Do vấn đề thẩm định tài chính là một vấn đề có tính chất lý luận và thực tiễn lớn, do đó đề tài chỉ nghiên cứu trong phạm vi các dự án đầu tư triển khai tại Công ty Công ty cổ phần Hợp tác lao động nước ngoài từ 2005 - 2008.
4. Phương pháp nghiên cứu
Trên cơ sở lấy phương pháp duy vật biện chứng, duy vật lịch sử làm nền tảng cơ sở cho nghiên cứu đề tài kết hợp sử dụng tổng hợp nhiều phương pháp như: phương pháp so sánh, phân tích , thống kê, kiểm chứng,…
5. Những đóng góp khoa học của luận văn
- Hệ thống hóa cơ sở lý luận về đầu tư và thẩm định tài chính dự án của doanh nghiệp.
- Đánh giá thực trạng thẩm định tài chính dự án tại Công ty Công ty cổ phần Hợp tác lao động nước ngoài, qua đó đề xuất một số giải pháp có cơ sở lý luận và thực tiễn nhằm hoàn thiện công tác thẩm định tài chính dự án.
- Phân tích quy trình và phương pháp thẩm định trên phương diện nhân tố ảnh hưởng đến công tác thẩm định tài chính dự án.
- Phân tích vấn đề lạm phát, trượt giá và độ nhạy trên quan điểm phân tích rủi ro dự án nhằm đánh giá khách quan hơn, toàn diện hơn hiệu quả của dự án.
Xem thêm

130 Đọc thêm

PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH, ĐỊNH GIÁ CHỨNG KHOÁN VÀ THIẾT LẬP DANH MỤC ĐẦU TƯ CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA BÌNH MINH (BMP)

PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH, ĐỊNH GIÁ CHỨNG KHOÁN VÀ THIẾT LẬP DANH MỤC ĐẦU TƯ CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA BÌNH MINH (BMP)

MỤC LỤC
I. TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY 1
1. Đặc điểm về ngành 1
2. Tổng quan về công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh(BMP) 3
2.1. Lịch sử hình thành và phát triển 3
2.2. Ngành nghề kinh doanh 4
2.3. Vị thế công ty 4
2.4. Chiến lược phát triển 5
II. PHÂN TÍCH TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH CÔNG TY 5
1. Phân tích tổng quan cu hướng các khoản mục 5
1.1. Tốc độ tăng trưởng của doanh thu thuần 5
1.2. Cơ cấu tài sản 6
1.3. Cơ cấu nguồn vốn 8
2. Phân tích các tỷ số tài chính 10
2.1. Tỷ số thanh toán 10
2.2. Tỷ số cơ cấu tài chính 10
2.3. Tỷ số đánh giá hiệu quả hoạt động 11
2.4. Tỷ số đánh giá khả năng sinh lời 11
2.5. Tỷ số giá thị trường 13
3. Mô hình phân tích tài chính 13
3.1. Phương pháp chiết khấu ngân lưu (mô hình D.C.F) 13
3.2. Mô hình định giá tài sản vốn đầu tư (CAPM) 14
3.3. Mô hình chỉ số Z 15
4. Đòn bẩy tài chính 15
5. So sánh công ty BMP với công ty NTP 15
III. ĐỊNH GIÁ CỔ PHIẾU 16
1. Theo phương pháp chiết khấu cổ tức 16
2. Theo phương pháp chiết khấu luồng tiền 17
3. Theo phương pháp PE và PB 19
3.1. Phương pháp PE 19
3.2. Phương pháp PB 20
IV. THIẾT LẬP DANH MỤC ĐẦU TƯ 20
1. Xác định danh mục đầu tư 20
2. Phân tích các chỉ số tài chính của các chứng khoán 21
2.1. Công ty cổ phần Nam Việt (NAV) 21
2.2. Công tư cổ phần Đầu tư Thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền (HAR) 22
2.3. Công ty cổ phần Fiditour (FDT) 22
2.4. Công ty Cổ phần Cơ khí Xăng dầu (PMS) 23
2.5. Công ty Cổ phần Tasco (HUT) 23
I. TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY
1. Đặc điểm về ngành
Trong 10 năm trở lại đây, ngành nhựa Việt Nam luôn có tốc độ tăng trưởng khá tốt, riêng trong năm 2012, tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm nhựa đạt cao nhất (tới gần gấp rưỡi so với năm 2011) do được các khách hàng đánh giá cao về chất lượng, nhiều khách hàng đã chuyển hướng nhập khẩu từ Trung Quốc sang Việt Nam. Là một trong 10 ngành được Nhà nước ưu tiên phát triển bởi có tỷ lệ tăng trưởng tốt và khả năng cạnh tranh với các nước trong khu vực.
Xem thêm

26 Đọc thêm

Phân tích báo cáo tài chính tại Công ty Cổ phần may Đáp Cầu

PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN MAY ĐÁP CẦU

Tính cấp thiết của đề tài.
Ngày nay trong điều kiện kinh tế thị trường, nền kinh tế đang mở cửa hội nhập với nền kinh tế thế giới, ngày càng nhiều hoạt động diễn ra trong tất cả các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, ngân hàng, tài chính... Thị trường tài chính ở Việt Nam vẫn còn hết sức mới mẻ, chưa phát huy hết hiệu quả hoạt động của mình. Việc đầu tư vào lĩnh vực tài chính chứa đựng nhiều nhạy cảm, rủi ro, đòi hỏi các nhà đầu tư phải cân nhắc, tính toán hết sức kỹ lưỡng. Trước khi ra quyết định đầu tư bất kỳ một nhà đầu tư nào cũng phải đánh giá tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Công cụ dễ dàng nhất để các nhà đầu tư, các nhà quản trị doanh nghiệp hiểu rõ về tình hình tài chính của doanh nghiệp nhất thông qua các báo cáo tài chính của công ty. Do đó phân tích báo cáo tài chính là bức tranh phải ánh rõ nét nhất tình hình tài chính của doanh nghiệp. Liệu rằng doanh nghiệp đó có được kỳ vọng là sẽ phát triển trong tương lai hay sẽ xuống dốc...
Công ty Cổ phần may Đáp Cầu là công ty một công ty nhà nước đã cổ phần hóa, vì vây yêu cầu cung cấp thông tin và phân tích báo cáo tài chính nhằm đưa ra một cái nhìn khái quát, toàn diện về tình hình tài chính của Công ty là một yêu cầu cấp thiết. Do đó để giúp các nhà đầu tư nắm bắt được xu hướng hoạt động, khả năng sinh lời của doanh nghiệp trong tương lai, dưới đây, tác giả lựa chọn đề tài “Phân tích báo cáo tài chính tại Công ty Cổ phần may Đáp Cầu”. Bên cạnh việc đưa ra những phân tích, nhận xét về các chỉ số tài chính trong hoạt động kinh doanh, tác giả cũng đề xuất một số những giải pháp để có thể cải thiện tình hình tài chính của doanh nghiệp.
Xem thêm

93 Đọc thêm

Cùng chủ đề