GIAO TIẾP VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI MIỄN PHÍ

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới từ khóa "GIAO TIẾP VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI MIỄN PHÍ":

GIẢNG DẠY TIẾNG VIỆT CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI NÓI TIẾNG ANH BẰNG PHƯƠNG PHÁP GIAO TIẾP

GIẢNG DẠY TIẾNG VIỆT CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI NÓI TIẾNG ANH BẰNG PHƯƠNG PHÁP GIAO TIẾP

thức nhưng cách đọc đã phát triển theo hướng riêng, khác với sự phát triển tiếngHán ở Trung Quốc. Sang thời Hậu Lê, Hàn Thuyên đã sáng tạo ra chữ Nôm Tiếng Việt ở giai đoạn dùng chữ NômSự tiếp xúc ngôn ngữ Việt-Hán đã diễn ra cả nghìn năm dưới chế độ đô hộcủa phong kiến Trung Hoa. Suốt giai đoạn này, chữ Hán giữ địa vị rất quan trọng.Nó được dùng trong hành chính, tế lễ, học thuật, thơ văn. Chữ Nôm là một thứ chữđược tạo ra theo nguyên tắc và trên cơ sở của chữ Hán. Chữ Nôm xuất hiện vàokhoảng thế kỷ IX-X, nhưng mãi đến thế kỷ XIII-XV mới có thơ phú “quốcâm”,“quốc ngữ” viết bằng chữ Nôm. “Quốc âm thi tập” của Nguyễn Trãi - tập thơnày là thành công đầu trong nền văn học viết của tiếng Việt.Vào cuối thế kỷ XVIII-đầu thế kỳ XIX, trào lưu văn học Nôm phát triểnmạnh với nhiều tác phầm được lưu truyền rộng rãi trong nhân dân. Những tác phẩm-7-Giảng dạy tiếng việt cho người nước ngoài nói tiếng Anh bằng phương pháp giao tiếpnhư “Chinh phụ ngâm”, “Kim Vân Kiều” (truyện Kiều) đã phản ánh cách đặt câu,cách làm thơ qua trào lưu văn học Nôm đạt tới trình độ điêu luyện mà vẫn bềnvững, nhuần nhuyễn tính cách Việt Nam. Tiếng Việt ở giai đoạn dùng chữ Quốc NgữChữ quốc ngữ là một thứ chữ được xây dựng theo nguyên tắc ghi âm, bằngchữ cái La tinh - loại chữ này đã được dùng phổ biến từ rất lâu ở Châu Âu. Đến cuốithế kỷ thứ XVIII, một số giáo sỹ phương Tây (người Bồ Đào Nha, Pháp) đemnguyên tắc ấy dùng vào việc ghi âm tiếng Việt, tạo ra một thứ chữ thuận lợi hơn choviệc ghi chép và truyền đạo. Cố đạo Alexandre De Rhodes là người có công trongviệc hoàn chỉnh và phổ biến chữ quốc ngữ, ông đã biên soạn từ điển “Việt-BồLatinh” xuất bản ở Rome năm 1651. Tuy nhiên, sự tiếp xúc đó chưa ảnh hưởng sâurộng đối với người Việt, nó chỉ có phạm vi sử dụng hạn chế trong những kinh bổnđạo Thiên Chúa.
Xem thêm

127 Đọc thêm

GIAO TIẾP với NGƯỜI nước NGOÀI

GIAO TIẾP VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Mục Lục
I. Khái niệm giao tiếp, giao tiếp bằng tiếng anh: 2
1.1. Khái niệm giao tiếp: 2
1.2. Giao tiếp bằng tiếng anh: 3
II. Các hình thức giao tiếp: 3
2.1. Phân loại theo tính chất của tiếp xúc, giao tiếp được phân ra thành hai loại: giao tiếp trực tiếp và giao tiếp gián tiếp. 3
2.1.1. Giao tiếp trực tiếp là loại giao tiếp trong các chủ đề gặp gỡ trao đổi với nhau : 3
2.1.2. Phân loại giao tiếp theo quy cách của giao tiếp: 4
2.1.3. Phân loại giao tiếp theo vị thế: 4
2.1.4. Phân loại theo số lượng người tham gia giao tiếp và tính chất mối quan hệ giữa họ 4
III. Tình hình giao tiếp giữa người Việt Nam và người nước ngoài: 5
3.1. Sơ lược về việc học tiếng anh của sinh viên hiện nay 5
3.2. Cải thiện vốn tiếng anh 5
3.3. Khi bắt đầu một cuộc nói chuyện với người nước ngoài 7
Xem thêm

9 Đọc thêm

Tổng hợp tình huống tiếng anh giao tiếp văn phòng điển hình 1

TỔNG HỢP TÌNH HUỐNG TIẾNG ANH GIAO TIẾP VĂN PHÒNG ĐIỂN HÌNH 1

Bạn đi làm trong môi trường văn phòng công sở cho công ty đa quốc gia, hoặc có yếu tố nước ngoài? Học anh văn giao tiếp văn phòng thực sự quan trọng và cần thiết Thấu hiểu điều đó, trung tâm tiếng anh Aroma thường xuyên chia sẻ các kiến thức anh văn văn phòng đến người học.

3 Đọc thêm

TIẾNG ANH GIAO TIẾP LACK OF UNDERSTANDING AND ASKING FOR CLARIFICATION

TIẾNG ANH GIAO TIẾP LACK OF UNDERSTANDING AND ASKING FOR CLARIFICATION

VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phíTiếng Anh giao tiếp: Lack of understanding and asking for clarificationTrong bài học này, VnDoc xin gửi bạn danh sách các cụm từ tiếng Anh hữu ích bạncó thể sử dụng để thể hiện sự thiếu hiểu biết (có nghĩa là, khi bạn không hiểu nhữnggì đang được nói với bạn) và cách làm rõ vấn đề từ những người mà bạn đang nóichuyện. Sau đây hãy cùng VnDoc tìm hiểu ‘luôn và ngay’ nhé!1. How to express lack of understandingKhi mà bạn không hiểu được vấn đề đang nghe, hãy sử dụng những cấu trúc sau: I beg your pardon? I beg your pardon, but I don't quite understand. I'm not quite sure I know what you mean. I'm not quite sure I follow you. I don't quite see what you mean. I'm not sure I got your point. Sorry, I didn't quite hear what you said. Sorry, I didn't get your point. I don't quite see what you're getting at.2. How to ask for clarificationVnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phíKhi mà bạn không hiểu vấn đề và muốn làm rõ vấn đề đó từ người nói, bạn có thểdùng: What do you mean by...? Do you mean...? Could you say that again, please? Could you repeat please? Could you clarify that, please?
Xem thêm

2 Đọc thêm

VÌ SAO BẠN VẪN CHƯA HỌC TỐT TIẾNG ANH

VÌ SAO BẠN VẪN CHƯA HỌC TỐT TIẾNG ANH

Ai cũng biết rõ về tính quan trọng của Tiếng Anh, nhất là thời đại của công nghệ ngày nay, nhưng lại không biết học hiệu quả thì phải học ở đâu và như thế nào. Khi học xong chương trình anh văn hệ 7 năm mà vẫn có rất nhiều bạn không thể giao tiếp được với người nước ngoài. Đó là sự thật ở đại đa số sinh viên hiện nay, vì vậy cuốn sách tổng hợp những mẹo học tiếng anh cũng như nghe lời khuyên của nhiều người. Hi vọng quyển sách nhỏ này sẽ có ích cho nhiều bạn.
Xem thêm

33 Đọc thêm

SOẠN BÀI PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

SOẠN BÀI PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Soạn bài

Bài 1: PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

1.
Trong cuộc đời hoạt động cách mạng đầy gian nan vất vả, Hồ Chí Minh đã đi qua nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa từ phương Đông tới phương Tây. Người có vốn hiểu biết sâu rộng về nên văn hóa các nước châu Á, châu Âu, châu Phi, châu Mĩ. Để có được vốn tri thức văn hóa sâu rộng ây, Bác Hồ đã:
+ Nắm vững phương tiện giao tiếp là ngôn ngữ ( nói và viết thạo nhiều thứ tiếng nước ngoài như Pháp, Anh, Hoa, Nga,…)
+Qua công việc, qua lao động mà học hỏi ( làm nhiều nghề khác nhau).
Điều quan trọng là Người đã tiếp thu một cách có chọn lọc tinh hoa văn hóa nước ngoài:
+Không ảnh hưởng một cách thụ động
+Tiếp thu mọi cái đẹp và cái hay đồng thời với việc phê phán những hạn chế, tiêu cực
+Trên nền tảng văn hóa dân tộc mà tiếp thu những ảnh hưởng quốc tế ( tất cả những ảnh hưởng quốc tế đã nhào nặn với cái gốc văn hóa dân tộc không gì lay chuuyển được ở Người)
Xem thêm

2 Đọc thêm

Chiến lược marketing Mix cua trung tam tham mỹ va huấn luyện thú cung Pet star

CHIẾN LƯỢC MARKETING MIX CUA TRUNG TAM THAM MỸ VA HUẤN LUYỆN THÚ CUNG PET STAR

1 Phân tích tình hình môi trường (bao gồm vi mô, vĩ mô tạo nên những điểm mạnh, yếu, thuận lợi, khó khăn) a_Điểm mạnh Dịch vụ chăm sóc chó cao cấp, chuyên nghiệp lần đầu tiên có tại Việt Nam. Dịch vụ mới lạ, thú vị và gần gũi. Đối tượng phục vụ là những chú chó, không phải giao tiếp. Đánh vào tâm lý của những người yêu thú cưng, cả những người không yêu thú nhưng có tiền và muốn thú cưng của mình phải phù hợp với phong cách sang trọng của chủ nhân. b_Điểm yếu Văn hóa nuôi thú cưng của người Việt Nam chưa phát triển, ý thức chưa cao. Đối tượng phục vụ là những chú chó, không có khả năng giao tiếp với nhân viên chăm sóc. Kỹ thuật chăm sóc chó khó đào tạo, nhân lực giỏi tay nghề khó tìm. c_Những thuận lợi Được sự ủng hộ của các tổ chức bảo vệ động vật. Việt Nam hội nhập toàn cầu, có cơ hội hợp tác với các công ty, tổ chức của các quốc gia khác. Đời sống người dân ngày càng nâng cao, tạo ra trào lưu nuôi thú cưng. Thị trường rộng lớn và tiềm năng. d_Những khó khăn Sự phản đối của những người không yêu động vật, cho là quá xa xỉ. Khó khăn ban đầu trong việc định vị, quảng bá. Sự cạnh tranh của các công ty trong nước và nước ngoài.
Xem thêm

32 Đọc thêm

Phương pháp tự học tiếng anh hiệu quả

PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Văn bản là những nhận định về những phương pháp học tiếng anh và các giải pháp học tiếng anh hiệu quả của chúng ta hiện nay. Đó là cách chỉ biết học về những cấu trúc câu, từ vựng một cách máy móc nên mặc dù đã được học nhiều nhưng vẫn không thấy cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng anh. Tài liệu này còn giới thiệu cho chúng ta biết đến những phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất, thông dụng nhất, được nhiều người đánh giá cao nhất hiện nay mà chỉ trong một thời gian ngắn có thể đạt được hiệu quả nhất định, cải thiện các kỹ năng nói, nghe, đọc, viết có thể gần giống như người bản xứ. Trong tài liệu còn có cả những nhận định cách học của người Việt chúng ta mà khi đọc nó lên chúng ta có thể cảm thấy rất đúng về cách học của chúng ta. Qua tài liệu này mà tôi muốn các bạn đọc có thể hiểu và thay đổi cách học hiện nay của chính chúng ta, và đây là một tài liệu tham khảo có thể giúp ích cho các bạn cho việc học tiếng anh, tiếng anh sẽ trở nên dễ dàng hơn, tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài hơn.
Xem thêm

11 Đọc thêm

Menh De Quan He trong Tieng ANh

MENH DE QUAN HE TRONG TIENG ANH

Nếu như ở thời học sinh( THCS, THPT ) đối với nhiều bạn Tiếng Anh chỉ là ngữ pháp, là các bài ememr tra khô khan. Thì khi lên đại học và sau này đi làm, các bạn sẽ nhận ra rằng mình đã sai lầm khi không có khả năng giao tiếp, đọc hiểu Tiếng Anh.Đó thật sự là 1 yếu điểm rất lớn của bạn so với những người khác. Tiếng Anh giúp con đường sựự nghiệp của bạn sau này rộng mở hơn, bạn có thể kiếm cho mình 1 công việc ở công ty nước ngoài và lương chắc chẵn sẽ cao hơn rất nhiều so với công ty Viêt Nam.
Xem thêm

9 Đọc thêm

99 câu TA thông dụng

99 CÂU TA THÔNG DỤNG

99 câu tiếng anh thông dụng giúp bạn học sẽ dễ dàng hơn trong việc diễn đạt những suy nghĩ đơn giản bằng tiếng anh trong giao tiếp. Có thể sử dụng khi bạn nói khi bạn viết, kgi bạn chat với những người bạn nước ngoài trên mạng online, Skype, yahoo, WhatApps...

5 Đọc thêm

100 doan hoi thoai tieng anh giao tiep hang ngay

100 DOAN HOI THOAI TIENG ANH GIAO TIEP HANG NGAY

100 đoạn hội thoại Tiếng Anh giao tiếp hằng ngày là tài liệu tập hợp những câu giao tiếp Tiếng Anh thông dụng, giúp các bạn phản xạ nhanh khi thực hành nói chuyện bằng Tiếng Anh. Đây là tài liệu Tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu hoặc những bạn có nhu cầu nâng cao khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh, các bạn nên luyện tập thường xuyên và liên tục để hình thành phản xạ nói Tiếng Anh tốt nhất.
Tài liệu có 100 trang, mỗi trang đưa ra một tình huống khác nhau trong giao tiếp tiếng Anh rất cơ bản. Đó là cách chào hỏi, hỏi tên tuổi, hỏi đường, cách nói người khác muộn giờ…
100 đoạn hội thoại ngắn chỉ từ 1 đến 2 phút. Nếu mỗi ngày bạn nhớ được 1 đoạn thì sau 3 tháng giao tiếp thông thường với người nước ngoài cũng không còn gì là đáng lo ngại.

Ví dụ
Lesson 3: WHAT’S YOUR NAME?
Excuse me, whats your name?
My name is Jessica. Whats yours?
John.
You speak English very well.
Thank you.
Do you know what time it is?
Xem thêm

100 Đọc thêm

English For Contructors

ENGLISH FOR CONTRUCTORS

Tài liệu thích hợp cho những người làm trong ngành xây dựng hoặc có liên quan đến lĩnh vực xây dựng về việc giao tiếp,thảo luận cũng như hợp tác với các đối tác là người nước ngoài có sử dụng tiếng Anh

120 Đọc thêm

Bí quyết học tiếng anh của du học sinh Việt

BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH CỦA DU HỌC SINH VIỆT

Đây là lỗi mà nhiều du học sinh hay mắc phải. Khi mới ra nước ngoài vì vốn tiếng Anh chưa tốt nên chưa tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh, sợ xấu hổ, không hiểu không dám hỏi. Điều này khá nguy hiểm và là trở ngại lớn trong việc học tập. Cựu du học sinh Anh - Lê Phan Quốc Bình cũng chia sẻ rằng thời gian đầu mới qua, tiếng Anh chưa được cải thiện mà tiếng lóng thì lên đáng kể do toàn nói tiếng Việt và chỉ chơi với bạn châu Á. Quốc Bình đã tự khiển trách mình vì gia đình đã bỏ ra số tiền khá lớn cho du học mà cứ đà này thì khó có thể học tốt được. Bí quyết vượt qua trở ngại ngôn ngữ của Quốc Bình là: “Tôi ra ga tàu lấy báo được phát miễn phí để đọc. Đọc được gì hay đó. Ở nhà thì xem tivi để tập nghe. Trong trường chịu khó đi gặp người Anh để nói chuyện. Dần dà tiếng Anh của tôi đã được cải thiện”. Còn cựu du học sinh Anh - Phương Thảo thì bật mí rằng: “Nói, nói và nói là bí quyết để nâng cao khả năng tiếng Anh của tôi. Nói chuyện với người Anh là điều tối quan trọng và bạn nên nói chuyện với bạn bè giỏi tiếng Anh trong hầu hết thời gian của mình”. Bạn Cẩm Lệ, du học sinh Anh (ĐH Newcastle), khuyên rằng: “Khi nghe không hiểu, nên mạnh dạn hỏi lại người nói, vì bản thân người đang nói chuyện với bạn, ngay cả là người đã sống ở nước ngoài lâu năm cũng có thể nói một số âm không chuẩn”. Để hạn chế khó khăn trong việc nghe hiểu, trước khi du học, bạn nên tập nghe thật nhiều và nghe nhiều giọng tiếng Anh. Theo DV  
Xem thêm

1 Đọc thêm

SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM GIÚP HỌC SINH LỚP 7 HỌC TỐT TỪ VỰNG.

SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM GIÚP HỌC SINH LỚP 7 HỌC TỐT TỪ VỰNG.

Để nắm bắt thông tin văn hóa khoa học kỹ thuật tiên tiến của nước ngoài,
thì điều quan trọng trước mắt là chúng ta phải học tiếng nước ngoài, và tiếng Anh
là một ngoại ngữ phổ biến trên thế giới, muốn giao tiếp được tiếng Anh, đòi hỏi
chúng ta phải có một vốn từ, bởi từ vựng là một thành phần không thể thiếu trong
ngôn ngữ. Học, thực hành ngoại ngữ được đánh giá có hiệu quả cao, khi người học
thể hiện giao tiếp tốt. Giao tiếp phụ thuộc vào việc thực hành các kỹ năng nghe,
nói, đọc, viết một cách hoàn thiện. Hơn thế nữa, vốn từ vựng tiềm tàng cần thiết đủ
để giao tiếp với những người biết nói ngoại ngữ đó, nhất là giao tiếp với người bản
xứ. Như vậy, giáo viên và học sinh phải xác định được rằng việc hiểu và sử dụng
ngôn ngữ trong ngoại ngữ được đặt ra hết sức quan trọng, nhưng vốn từ vựng còn
quan trọng hơn nhiều. Giao tiếp có hiệu quả nếu ngôn từ, chất giọng, âm tiết của từ
vựng chính xác, thu hút được người nghe, hiểu được nội dung câu chuyện, hoặc
chủ đề được nói tới. Liên quan chặt chẽ đến việc phát âm từ chính xác đó là dấu
nhấn của từ, âm tận cùng của từ, nhiều phụ âm đi liền nhau trong một âm
tiết.Ngoài ra, từ được dùng trong câu phải hợp với ngữ cảnh, do đó nó đòi hỏi học
sinh có những hiểu biết về văn hóa, tập tục, truyền thống của đất nước đó. Người
giao tiếp sẽ gặp nhiều bất lợi khi dùng sai từ, sai ngữ nghĩa, ngữ cảnh có thể dẫn
đến những hiểu lầm đáng tiếc, ngược lại, người giao tiếp sẽ thành công nếu họ
dùng từ chính xác, thậm chí từ được dùng mang tính chất hoa mỹ, được trau chuốt
đúng ngữ cảnh và làm hài lòng người nghe sẽ có tác động mạnh mẽ đến tư tưởng,
tình cảm với đối tượng mà mình giao tiếp.
Xem thêm

22 Đọc thêm

tài liệu tiếng anh giao tiếp

TÀI LIỆU TIẾNG ANH GIAO TIẾP

tài liệu tiếng anh giao tiếp: mô tả các tình huống giao tiếp thông thường nhất trong lĩnh vực du lịch và khách sạn. Rất thích hợp cho người du lịch ở nước ngoài.english learning series: english for tourism and hospitality.

9 Đọc thêm

IELTS IELTS UKIV READING THÁNG 5 2016

IELTS IELTS UKIV READING THÁNG 5 2016

Vốn là một người khá nôn nóng trước các cơ hội, do đó tôi đã đặt ra mục tiêu 6 tháng phải giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Tuy nhiên thời điểm ấy, tôi không đủ tiền để tham dự những lớp học Anh văn chất lượng cao, ngoại trừ việc có một thầy giáo đồng ý cho tôi theo học miễn phí. Dù điều kiện học tập còn chật vật nhưng khát khao giao tiếp tốt bằng ngoại ngữ đã thôi thúc tôi học ngày học đêm.

44 Đọc thêm

ĐỀ NGHỊ AI ĐÓ NHẮC LẠI LỜI VỪA NÓI BẰNG TIẾNG ANH

ĐỀ NGHỊ AI ĐÓ NHẮC LẠI LỜI VỪA NÓI BẰNG TIẾNG ANH

- Hey?- Huh? /hə/ (tỏ ý không nghe rõ lời người khác)- I didn’t catch that? (Tôi không hiểu chỗ đó)- I’m hard of hearing? (Tôi không nghe rõ)- What?- What’s that?Với gia đình, bạn bè thân thiết, văn phong thoải mái:- Speak up! (Nói to lên)- What?- Stop mumbling! (Thôi lẩm bẩm đi - hàm ý người đối diện nói nhỏ, phát âm không rõ)- Whadya say!? (nói rút gọn cho "What do you say?")- Hizza-what?Trên đây là một số cách nói giúp bạn đề nghị người khác nhắc lại lời nói một cách lịch sựVnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phítrong tiếng Anh. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh.VnDoc chúc bạn học tiếng Anh hiệu quả!
Xem thêm

3 Đọc thêm

VĂN HÓA GIAO TIẾP VỚI DU KHÁCH TẠI ĐÀ LẠT

VĂN HÓA GIAO TIẾP VỚI DU KHÁCH TẠI ĐÀ LẠT

trú, ăn uống, giải trí,… không đáp ứng đủ nhu cầu khách, chất lượng không tăngnhưng giá cả thì tăng gấp đôi, gấp ba.Một số doanh nghiệp du lịch có quy mô lớn, vốn đầu tư nước ngoài kinhdoanh các dịch vụ cao cấp được chuẩn hóa về cơ sở vật chất, con người, sản phẩm,dịch vụ theo quy trình chuẩn của công ty nên chất lượng dịch vụ được đảm bảo.Nhân viên nhiệt tình, thân thiện; hành xử đúng mực; đồng phục theo quy định; đápứng mọi yêu cầu của du khách kịp thời; cơ sở vật chất tiện nghi, đầy đủ; giá cả ổnđịnh; dịch vụ đúng như cam kết; có chính sách hỗ trợ, chăm sóc khách hàng tận tìnhcả trong và sau quá trình sử dụng dịch vụ… Du khách hoàn toàn yên tâm và hàilòng khi sử dụng dịch vụ tại những đơn vị này.Tuy nhiên, mảng dịch vụ cao cấp chỉ phục vụ một số đối tượng du khách cóthu nhập cao. Đa số du khách đến tham quan Đà Lạt là khách bình dân: học sinh,sinh viên, viên chức, người lao động,… nên những dịch vụ cao cấp không nằmtrong khả năng tiêu dùng của họ. Nhưng cho dù đối tượng khách hàng là ai, doanhnghiệp vẫn phải đảm bảo dịch vụ cung cấp xứng đáng với chi phí mà người tiêudùng đã bỏ ra. Đáng tiếc dịch vụ của những doanh nghiệp này lại nhận được nhiềulời phàn nàn từ phía du khách nhất: sản phẩm du lịch qua bao nhiêu năm không cógì thay đổi, thái độ nhân viên thì thờ ơ, phục vụ không kịp thời, quảng cáo ban đầuthì hấp dẫn nhưng dịch vụ thực thế lại hạn chế, doanh nghiệp thường bỏ ngoài tainhững ý kiến phản hồi của du khách hoặc có nhận được cũng không có động thái gìđể thay đổi cung cách phục vụ, …Văn hóa giao tiếp là những quy tắc, cách thức giao tiếp đẹp làm hài lòng đốitượng giao tiếp. Theo cách hiểu này, có thể thấy hoạt động giao tiếp hiện còn khámờ nhạt nếu không muốn nói là kém và chưa thể gọi là văn hóa giao tiếp. Chỉ mộtsố doanh nghiệp lớn, có vốn đầu tư nước ngoài tạo được dấu ấn về văn hóa giao tiếpcho riêng mình nhưng số lượng những doanh nghiệp này rất ít. Trong khi đó, nhữngdoanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm đa số, phục vụ một lượng lớn du khách đông đảothì văn hóa giao tiếp bị xem nhẹ. Đây cũng là lý do khiến nhiều du khách đánh giá
Xem thêm

66 Đọc thêm

TÌNH HÌNH ĐẦU TƯ TRỰC TIẾP NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM

TÌNH HÌNH ĐẦU TƯ TRỰC TIẾP NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM

Tập trung triển khai 10 năm 2008 - 2018 nâng cao chất lượng đào tạo và khả năng sử dụng tiếng Anh của người Việt; thành lập trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực; triển khai đào tạo theo đặt[r]

30 Đọc thêm

96 WAYS TO SAY VERY GOOD

96 WAYS TO SAY VERY GOOD

VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí96 ways to say VERY GOODĐể giúp các bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình, trong bài viết này,VnDoc xin gửi bạn 96 mẫu câu để nói thay thế lời khen ‘very good’ trong nhiềutrường hợp nhằm đa dạng hóa ngôn ngữ giao tiếp của bạn. Mời các bạn cùng thamkhảo trong bài viết dưới đây.1. You’re on the right track now.2. You’ve got it made.3. Super!4. That’s right!5. That’s good!6. You’re really working hard today.7. You’re very good at that.8. That’s coming along nicely.9. Good work!10. I’m happy to see you working like that.11. That’s much, much better!12. Exactly right!13. I am proud of the way you worked today.VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí14. You’re doing that much better today.15. You’ve just about get it.16. That’s the best you’ve ever done.17. You’re doing a good job.18. That’s it!19. Now you’ve figured it out.
Xem thêm

4 Đọc thêm

Cùng chủ đề