ỨNG DỤNG VI SINH VẬT TRONG XỬ LÍ CHẤT THẢI TINH BỘT

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới từ khóa "ỨNG DỤNG VI SINH VẬT TRONG XỬ LÍ CHẤT THẢI TINH BỘT":

VI SINH VẬT TRONG QUÁ TRÌNH XỬ LÝ CHẤT THẢI

VI SINH VẬT TRONG QUÁ TRÌNH XỬ LÝ CHẤT THẢI

VI SINH VẬT TRONG QUÁ TRÌNH XỬ LÝ CHẤT THẢI

57 Đọc thêm

Đề tài: Ứng dụng chế phẩm vi sinh vật EM vào xử lí rác thải đô thị

ĐỀ TÀI: ỨNG DỤNG CHẾ PHẨM VI SINH VẬT EM VÀO XỬ LÍ RÁC THẢI ĐÔ THỊ

Cơ chế tác dụng của chế phẩm EM, các dạng chế phẩm EM, quy trình ứng dụng EM vào xử lí rác thải đô thị ở bãi rác Khánh Sơn Đà Nẵng là những nội dung chính trong đề tài Ứng dụng chế phẩm vi sinh vật EM vào xử lí rác thải đô thị. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung đề tài để nắm bắt thông tin chi tiết.

24 Đọc thêm

Định Danh hệ vi sinh vật trong hạt Kefir bằng phương pháp sinh học phân tử hiện đại và ứng dụng

ĐỊNH DANH HỆ VI SINH VẬT TRONG HẠT KEFIR BẰNG PHƯƠNG PHÁP SINH HỌC PHÂN TỬ HIỆN ĐẠI VÀ ỨNG DỤNG

Mục tiêu của đồ án là “Định danh hệ vi sinh vật trong hạt kefir bằng phươngpháp sinh học phân tử hiện đại và ứng dụng”, gồm các nội dung sau: Định danh hệ vi khuẩn và nấm men trong hạt kefir bằng phương pháp sinh họcphân tử hiện đại. Kỹ thuật cố định hệ vi sinh vật trong hạt kefir và ứng dụng. Ứng dụng hệ vi sinh vật trong hạt kefir để lên men thức uống có cồn từ whey. Tìm hiểu một số ứng dụng khác của hạt kefir.

174 Đọc thêm

VI SINH VẬT PHÂN GIẢI CHẤT THẢI HỮU CƠ

VI SINH VẬT PHÂN GIẢI CHẤT THẢI HỮU CƠ

VI SINH VẬT PHÂN GIẢI CHẤT THẢI HỮU CƠ

35 Đọc thêm

ỨNG DỤNG CỦA VI SINH VẬT TRONG XỬ LÍ KHÍ THẢI

ỨNG DỤNG CỦA VI SINH VẬT TRONG XỬ LÍ KHÍ THẢI

Ứng dụng của Vi sinh vật trong xử lí Khí thải

50 Đọc thêm

TIỂU LUẬN VI SINH TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI VI SINH VẬT PHÂN GIẢI PROTEIN VÀ ỨNG DỤNG CỦA CHÚNG TRONG SẢN XUẤT NƯỚC TƯƠNG

TIỂU LUẬN VI SINH TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI VI SINH VẬT PHÂN GIẢI PROTEIN VÀ ỨNG DỤNG CỦA CHÚNG TRONG SẢN XUẤT NƯỚC TƯƠNG

Vi sinh vật đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thiên nhiên cũng như trong cuộc sống của con người. Nó là khâu quan trọng trong chuỗi thức ăn của hệ sinh thái, tham gia vào tất cả các vòng tuần hoàn vật chất tự nhiên, đóng vai trò quyết định trong quá trình tự làm sạch các môi trường tự nhiên… con người đã biết sử dụng vi sinh vật trong đời sống hằng ngày và trong sản xuất để tạo ra những sản phẩm hữu ích như làm rượu, làm dấm, làm tương, muối chua thực phẩm… đều ứng dụng được tính sinh học của các nhóm sinh vật. Ngoài ra, vi sinh vật cũng có ứng dụng to lớn trong công nghiệp sản xuất chế phẩm enzim. Các chế phẩm enzim này có ứng dụng to lớn trong công nghiệp thực phẩm, y học...
Xem thêm

25 Đọc thêm

ỨNG DỤNG VI SINH VẬT TRONG SẢN XUẤT THỨC ĂN GIA SÚC

ỨNG DỤNG VI SINH VẬT TRONG SẢN XUẤT THỨC ĂN GIA SÚC

TRANG 11 Có thể sản xuất bánh men rượu bằng lá vải thiều, lá nhãn, bồ kết… Để sản xuất men rượu với quy mô lớn hơn, phải có một môi trường nuôi cấy và nhân giống đơn giản hơn với những v[r]

33 Đọc thêm

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT BẰNG VI SINH VẬT TẠI NHÀ MÁY XỬ LÝ NƯỚC THẢI ĐÀ LẠT

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT BẰNG VI SINH VẬT TẠI NHÀ MÁY XỬ LÝ NƯỚC THẢI ĐÀ LẠT

spp, Atinomyces, Staphylococcus,Escheruchia coli,…Mặt ngoàiMặt trongHoạt động của vi sinh vật: gồm 4 giaiđoạn:1: thủy phân, cắt mạch các hợp chất caophân tử, tao axit.2: axit hoá.3: Acetate hoá.4: Methane hoá.- Quá trình lên men axidCellulose  acetate + rượuLipid  acid hữu cơProtein  H2 + CO2 + NH3 + H2S- Chất hữu cơ đơn giản  acid béo +chất hữu cơ hòa tan- Quá trình methane hóaLấy năng lượng từ phản ứng tạoCH4Không có sự hiện diện củ OxyCần nhiệt độ caoIII.3.2. Bể lọc sinh học cao tải
Xem thêm

27 Đọc thêm

THIẾT KẾ MẠCH NGHỊCH LƯU ĐỘC LẬP MỘT PHA NGUỒN DÒNG

THIẾT KẾ MẠCH NGHỊCH LƯU ĐỘC LẬP MỘT PHA NGUỒN DÒNG

_Thiết kế được thiết bị gồm 2 phần chính : Phần phát và Phần thu._Thông qua thiết kế đồ án , nhóm sinh viên có hiểu biết tốt về vi xử lí , ứng dụng rộng rãi của vi xử lí trong cuộc sống hằng ngày và trong công nghệ , kỹ thuật chuyên môn .

45 Đọc thêm

Phân lập và tuyển chọn chủng vi sinh vật sinh tổng hợp protease tham gia quá trình phân hủy xác động vật

PHÂN LẬP VÀ TUYỂN CHỌN CHỦNG VI SINH VẬT SINH TỔNG HỢP PROTEASE THAM GIA QUÁ TRÌNH PHÂN HỦY XÁC ĐỘNG VẬT

Trong những năm gần đây, nông nghiệp là một trong những ngành đóng góp quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam, trong đó chăn nuôi chiếm một vị trí không nhỏ. Cùng với sự phát triển khoa học kỹ thuật, các trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm ngày càng được mở ra với quy mô lớn, kèm theo nhiều vấn đề bất cập cần được giải quyết.
Các dịch bệnh nguy hiểm như lở mồm long móng, cúm gia cầm H5N1, tai xanh v.v… liên tiếp xảy ra đã và đang gây thiệt hại kinh tế cho người chăn nuôi và tiềm tàng mối nguy gây ô nhiễm môi trường sống. Chăn nuôi với quy mô lớn phát sinh một lượng lớn chất thải ra môi trường.
Việc đào thải xác động vật và các chất thải ra môi trường bên ngoài, đặc biệt là môi trường nước không những gây ô nhiễm nặng nề cho môi trường sống do sự phân hủy các thành phần hữu cơ trong xác chết mà còn vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh cư trú, phát triển và có thể bùng phát thành dịch bệnh khi có điều kiện thuận lợi.
Để ngăn ngừa nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và bùng phát dịch bệnh, các biện pháp như chôn lấp, thiêu hủy đã được sử dụng để xử lý lượng lớn xác động vật. Tuy nhiên các phương pháp này đều chưa thật sự an toàn đối với môi trường và con người. Ủ phân (composting) được coi là phương pháp xử lý “sạch” đối với môi trường, với nhiều ưu điểm như đơn giản, ít tốn kém, và tạo ra được nguồn nguyên liệu hữu cơ để làm phân bón cho cây trồng. Tuy nhiên, thời gian xử lý kéo dài, chiếm nhiều diện tích, và gây mùi khó chịu lại là nhược điểm lớn khiến nhiều trang trại e ngại khi lựa chọn phương pháp này để xử lý nguồn chất thải chăn nuôi và xác động vật chết sau mỗi đợt dịch.
Sử dụng vi sinh vật trong các quá trình sinh học đang trở thành một giải pháp an toàn, hiệu quả, và thực sự thu hút sự quan tâm nghiên cứu của nhiều nhà khoa học. Nhiều kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực này đã được ứng dụng thành công, như sử dụng vi sinh vật trong sản xuất bia, rượu, xử lý ô nhiễm dầu trên biển, hay phân hủy chất thải hữu cơ. Từ những đánh giá tổng quan trên, chúng tôi đã thực hiện đề tài “Phân lập và tuyển chọn chủng vi sinh vật sinh tổng hợp protease tham gia quá trình phân hủy xác động vật”
Xem thêm

52 Đọc thêm

Đề tài nghiên cứu Thiết kế dò tìm vật

ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU THIẾT KẾ DÒ TÌM VẬT

_Thiết kế được thiết bị gồm 2 phần chính : Phần phát và Phần thu._Thông qua thiết kế đồ án , nhóm sinh viên có hiểu biết tốt về vi xử lí , ứng dụng rộng rãi của vi xử lí trong cuộc sống hằng ngày và trong công nghệ , kỹ thuật chuyên môn .

123 Đọc thêm

THIẾT KẾ HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHĂN NUÔI LỢN SỬ DỤNG BỂ UASB AEROTANK

THIẾT KẾ HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHĂN NUÔI LỢN SỬ DỤNG BỂ UASB AEROTANK

Hiện nay có nhiều phương pháp xử lí nước thải khác nhau như: phương pháp cơ học, phương pháp hóa học, phương pháp sinh học… với các ưu điểm vượt trội thì phương pháp sinh học cho hiệu quả tối ưu và được sử dụng rộng rãi nhất. Trong đó, xử lý nước thải bằng biện pháp sinh học yếm khí kiểu dòng ngược (UASB) được thiết kế cho nước thải có nồng độ ô nhiễm chất hữu cơ cao và thành phần chất rắn thấp.Phương pháp này dựa trên cơ sở sử dụng hoạt động của vi sinh vật để phân huỷ các chất hữu cơ gây nhiễm bẩn trong nước thải. Các vi sinh vật sử dụng các chất hữu cơ và một số chất khoáng làm nguồn dinh dưỡng và tạo năng lượng. Trong quá trình phát triển, chúng nhận các chất dinh dưỡng để xây dựng tế bào, sinh trưởng và sinh sản nên sinh khối chúng được tăng lên.Với ưu điểm là có thể xây dựng thành các modul nhỏ, đặt tiện dụng trong các gia đình và các cơ sở phát sinh nước thải giàu hữu cơ mà chi phí vừa phải. Do đó, có thể ứng dụng rộng rãi cho nhiều đối tượng có quy mô từ nước thải sinh hoạt, nước thải chăn nuôi đến nước thải sản xuất, phù hợp với áp lực phát sinh nước thải hiện nay.
Xem thêm

68 Đọc thêm

Đề cương môn vi sinh vật nông nghiệp

ĐỀ CƯƠNG MÔN VI SINH VẬT NÔNG NGHIỆP

Kiến thức: Nắm được các đặc điểm cơ bản về hình thái, cấu tạo và sinh lý một số nhóm vi sinh vật nông nghiệp, quan hệ của chúng với trồng trọt và biện pháp canh tác có hiệu quả.
Hiểu biết: Vai trò của vi sinh vật trong đời sống và sản xuất nông nghiệp
Ứng dụng: Nghiên cứu tác động của vi sinh vật trong trồng trọt, nuôi cấy một số loại vi sinh vật làm thực phẩm, sản xuất phân bón vi sinh…
Tổng hợp: Có khả năng tự học, tự nghiên cứu để nâng cao những hiểu biết về vi sinh vật trong nông nghiệp và có thể ứng dụng trong sản xuất,đời sống
Xem thêm

10 Đọc thêm

Tìm hiểu về tinh bột của các loại củ và lương thực ứng dụng của chúng trong chế biến thực phẩm

TÌM HIỂU VỀ TINH BỘT CỦA CÁC LOẠI CỦ VÀ LƯƠNG THỰC ỨNG DỤNG CỦA CHÚNG TRONG CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

Tinh bột là polysaccarit chủ yếu có trong hạt, củ, thân cây và lá cây. Một lượng tinh bột đáng kể có trong các loại quả như chuối và nhiều loại rau trong đó xảy ra sự biến đổi thuận nghịch từ tinh bột thành đường glucozơ phụ thuộc vào quá trình chín và chuyển hóa sau thu hoạch. Tinh bột có vai trò dinh dưỡng đặc biệt lớn vì trong quá trình tiêu hóa chúng bị thủy phân thành đường glucozơ là chất tạo nên nguồn calo chính của thực phẩm cho con người. Tinh bột giữ vai trò quan trọng trong công nghiệp thực phẩm do những tính chất lý hóa của chúng. Tinh bột thường được dùng làm chất tạo độ nhớt sánh cho thực phẩm dạng lỏng, là tác nhân làm bền cho thực phẩm dạng keo, là các yếu tố kết dính và làm đặc tạo độ cứng và độ đàn hồi cho nhiều thực phẩm. Trong công nghiệp, ứng dụng tinh bột để xử lí nước thải, tạo màng bao bọc kị nước trong sản xuất thuốc nổ nhũ tương, thành phần chất kết dính trong công nghệ sơn. Các tính chất “sẵn có” của tinh bột có thể thay đổi nếu chúng bị biến hình (hóa học hoặc sinh học) để thu được những tính chất mới, thậm chí hoàn toàn mới lạ. Bài tiểu luận này sẽ trình bày vấn đề: “Tìm hiểu về tinh bột của các loại củ và lương thực. Ứng dụng của chúng trong chế biến thực phẩm.”
Xem thêm

64 Đọc thêm

LÝ THUYẾT HÓA HỌC VÀ VẤN ĐỀ MÔI TRƯỜNG

LÝ THUYẾT HÓA HỌC VÀ VẤN ĐỀ MÔI TRƯỜNG

KIẾN THỨC TRỌNG TÂM A. KIẾN THỨC TRỌNG TÂM 1. Ô nhiễm môi trường - Ô nhiễm môi trường không khí là hiện tượng làm cho không khí sạch ths đổi thành phần, gây tác hại đến thực vật, động vật, sức khỏe con người và môi trường xung quanh. Không khú bị ô nhiễm thường quá mức cho phép nồng độ các khí CO2, CH4 một số khí độc khác như CO, NH3, SO2, HCl, … và một số vi khuẩn gây bệnh. - Ô nhiễm nước là hiện tượng làm thay đổi thành phần , tính chất của nước gây bất lợi cho môi trường nước, phần lớn do các hoạt động khác nhau của con người gây nên. Nước ô nhiễm thường có chứa các chất thải hữu cơ, các vi sinh vật gây bệnh, các chất dinh dưỡng thực vật, các hóa chất hữu cơ tổng hợp, các hóa chất vô cơ, chất phóng xạ, chất độc hóa học,… - Ô nhiễm đất là tất cả các hiện tượng,các quá trình làm nhiễm bẩn đất, thay đổi tính chất lí, hóa tự nhiên của đất do các tác nhân gây ô nhiễm dẫn đến làm giảm độ phì của đất. Đất bị ô nhiễm có chứa một số độc tố, chất có hại cho cây trồng vượt quá nồng độ quy định. 2. Vai trò của Hóa học -  Xác định môi trường bị ô nhiễm bằng quan sát, xác định chất ô nhiễm bằng các thuốc thử , dụng cụ đo. -  Xử lí chất thải độc hại: + Phân loại chất thải ( hóa chất, rác thải sinh hoạt, rác thải y tế, rác thải công nghiệp,…). + Loại bỏ chất thải ( đốt, dùng hóa chất,…). + Xử lí chất gây ô nhiễm trong quá trình học tập. >>>>> Luyện thi ĐH-THPT Quốc Gia 2016 bám sát cấu trúc Bộ GD&ĐT bởi các Thầy Cô uy tín, nổi tiếng đến từ các trung tâm Luyện thi ĐH hàng đầu Hà Nội, các Trường THPT Chuyên và Trường Đại học.
Xem thêm

1 Đọc thêm

đề cương nghiên cứu ứng dụng một số chủng vsv hữu ích để xử lý chất lót chuồng nuôi gia cầm làm ô nhiễm môi trường từ các trang trại chăn nuôi

ĐỀ CƯƠNG NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG MỘT SỐ CHỦNG VSV HỮU ÍCH ĐỂ XỬ LÝ CHẤT LÓT CHUỒNG NUÔI GIA CẦM LÀM Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG TỪ CÁC TRANG TRẠI CHĂN NUÔI

đề cương nghiên cứu ứng dụng một số chủng vsv hữu ích để xử lý chất lót chuồng nuôi gia cầm làm ô nhiễm môi trường từ các trang trại chăn nuôi gồm hiện trạng chăn nuôi tại Việt nam và thế giới, chất thải trong chăn nuôi, vai trò của vi sinh vật trong khắc phục ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi gia cầm

26 Đọc thêm

ĐỀ CƯƠNG DÀNH CHO CAO HỌC Xử lí chất thải nông nghiệp

ĐỀ CƯƠNG DÀNH CHO CAO HỌC XỬ LÍ CHẤT THẢI NÔNG NGHIỆP

tiêu của môn học
Môn học này giúp cho học viên nắm bắt được các quy luật và quá trình chuyển hóa vật chất trong môi trường tự nhiên và nhân tạo. Những ứng dụng cơ bản của công nghệ sinh học trong xử lý và tái sử dụng chất thải nông nghiệp.
Môn học làm rõ tầm quan trọng của vi sinh vật trong các quá trình chuyển hóa vật chất và ứng dụng chúng của chúng trong tự nhiên và trong thực tế. Tầm quan trọng của công nghệ sinh học thực vật đối với nông nghiệp và sự đa dạng sinh học cũng như sự tái tạị nguồn cung cấp năng lượng từ các vật liệu sinh học cũng được đề cập đến trong môn học này.
The aim of this course is to offer students the principles and transformation processes of natural and manmade materials. Basic applications of biotechnology for recycle and reuse of agricultural wastes will be achieved.
Xem thêm

4 Đọc thêm

ĐỀ CƯƠNG MÔN HỌC VI SINH VẬT HỌC

ĐỀ CƯƠNG MÔN HỌC VI SINH VẬT HỌC

Vi sinh vật học nghiên cứu thế giới vi sinh vật, cấu trúc và chức năng của các nhóm visinh vật cũng như hoạt động dinh dưỡng, sinh trưởng và trao đổi chất của vi sinh vật.Vai trò của vi sinh vật trong tự nhiên và trong đời sống con người. Tìm hiểu cấu trúcphân tử và di truyền học vi sinh vật nhằm ứng dụng trong công nghệ ADN tái tổ hơp....

15 Đọc thêm

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT CÓ CÔNG SUẤT Q = 13000 m3ngày đêm VÀO NGUỒN TIẾP NHẬN NƯỚC THẢI LOẠI B

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT CÓ CÔNG SUẤT Q = 13000 M3NGÀY ĐÊM VÀO NGUỒN TIẾP NHẬN NƯỚC THẢI LOẠI B

Hiện nay trên thế giới có khoảng 8 tỉ người sinh sống và thải ra hàng tỷ mét khối nước thải sinh hoạt hàng ngày. Cùng với lượng nước thải đó là hàng trăm ngàn tấn các chất hữu cơ, dầu mỡ, chất dinh dưỡng (giàu N, P), vi sinh vật... Phần lớn lượng chất thải này không được xử lí mà thải trực tiếp ra môi trường.Ở Việt Nam cũng vậy, hàng ngày có hàng triệu m3 nước thải sinh hoạt của con người và phần lớn lượng nước thải sinh hoạt trong số này không được xử lí mà đổ trực tiếp ra môi trường nước hay môi trường đất. Nguồn nước ngọt vốn đã rất hạn chế đối với nhu cầu ngày càng tăng của con người mà nay vì ô nhiếm nguồn nước trầm trọng mà lượng nước sạch có thể sử dụng được ngày càng khan hiếm.
Thành phần nước thải sinh hoạt bao gồm :
Nước thải nhiễm bẩn do chất bài tiết của con người từ các phòng vệ sinh.
Nước thải nhiễm bẩn do các chất thải sinh hoạt : cặn bã từ bếp, các chất tẩy rửa,…
Nước thải sinh hoạt chứa nhiều chất hữu cơ dễ bị phân hủy sinh học, ngoài ra có cả các thành phần vô cơ, vi sinh vật và vi trùng gây bệnh nguy hiểm. Vì vậy, cần phải có công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt để bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.
Xem thêm

39 Đọc thêm

Nghiên cứu ảnh hưởng của một số yếu tố đến khả năng sinh tổng hợp amylase ngoại bào của chủng nấm mốc phân lập từ quy trình sản xuất rượu gạo truyền thống

NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA MỘT SỐ YẾU TỐ ĐẾN KHẢ NĂNG SINH TỔNG HỢP AMYLASE NGOẠI BÀO CỦA CHỦNG NẤM MỐC PHÂN LẬP TỪ QUY TRÌNH SẢN XUẤT RƯỢU GẠO TRUYỀN THỐNG

Amylase là hệ các enzyme thủy phân tinh bột và các polysaccharid đơn chất tương tự như: dextrin, glicogen... Hệ enzyme amylase là một trong số các hệ enzyme được sử dụng rộng rãi nhất trong công nghiệp, y học và nhiều lĩnh vực kinh tế quốc dân khác. Trong Công Nghệ Thực Phẩm amylase được ứng dụng: trong sản xuất bánh mì có tác dụng tăng độ ngọt và mùi vị của sản phẩm, trong sản xuất cồn để đường hóa tinh bột, chế biến dextrin với dịch đường để sản xuất thức ăn cho người già và trẻ con, dùng trong sản xuất mật ngô... Amylase chiếm khoảng 25% thị trường enzyme, đã thay thế hầu như hoàn toàn việc thủy phân tinh bột bằng hóa chất trong các ngành công nghiệp.
Amylase được phân bố rộng rãi trên nhiều đối tượng từ vi sinh vật (nấm mốc, nấm men, vi khuẩn) đến thực vật (đại mạch, khoai lang...) và động vật (gan, ruột, tụy...). Trong đó amylase thu nhận từ vi sinh vật có nhiều tính ưu việt do chu kỳ sinh trưởng của vi sinh vật ngắn, thành phần môi trường nuôi cấy dễ kiếm và rẻ tiền. Đồng thời, chúng ta có thể dễ dàng điều khiển các điều kiện tối ưu của quá trình nuôi cấy. Điều đó cho phép thu được các enzyme theo mong muốn với hoạt tính cao.
Xem thêm

62 Đọc thêm

Cùng chủ đề