NHỮNG KINH NGHIỆM TRONG GIAO TIẾP

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới từ khóa "NHỮNG KINH NGHIỆM TRONG GIAO TIẾP":

BÁO CÁO THỰC TẬP NHẬN THỨC NGÂN HÀNG TMCP Á CHÂU

BÁO CÁO THỰC TẬP NHẬN THỨC NGÂN HÀNG TMCP Á CHÂU

việc tại doanh nghiệp. Mục tiêu 3: Áp dụng kiến thức đã học được từ nhà trường vào công việc thựctiễn tại doanh nghiệp.Với chuyên ngành tài chính ngân hàng, tôi đã xin vào thực tập tại phòng Tíndụng của NH TMCP Á CHÂU chi nhánh PGD Nam Sài Gòn.Qua đợt thực tập nhận thức này, tôi đã hoàn thành được phần nào các mục tiêuđề ra, cũng như giúp tôi nhận thức được công việc của một nhân viên ngân hàng,những kinh nghiệm trong giao tiếp, ứng xử, tác phong làm việc trong tập thể.Trang viTrường ĐH Hoa SenBáo cáo TTNT TC101PHẦN 1: GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ CƠ QUAN THỰC TẬP1. Giới thiệu khái quát về NGÂN HÀNG TMCP Á CHÂUHình 1: Logo của NH Á CHÂU Tên đầy đủ: Ngân hàng TMCP Á Châu. Tên tiếng anh: ASIA COMMERCIAL BANK. Tiêu chí hoạt động: “Ngân hàng của mọi nhà”. Hội sở chính: 442 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP HCM. Vốn điều lệ: 9.376.965.000.000 đồng. Tel: (848) 3929 0999 Fax: (848) 3839 9885 Website: http://www.acb.com.vn Email: acb@acb.com.vn
Xem thêm

39 Đọc thêm

Ứng xử thông minh trong giao tiếp sư phạm

ỨNG XỬ THÔNG MINH TRONG GIAO TIẾP SƯ PHẠM

Phần I: Đặt vấn đề

Lí do chọn đề tài:
Giao tiếpỨng xử là một nghệ thuật mà không phải ai cũng nắm bắt được. Bất kì ai cũng phải học điều đó. Cách Giao tiếpỨng xử có liên quan đến sự thành công cũng như uy tín của mỗi người. Đặc biệt trong môi trường giáo dục, mỗi giáo viên là một nhà sư phạm và mô phạm thì càng phải trau chuốt nhiều hơn trong giao tiếp và ứng xử của mình. Giao tiếp sư phạm là một thước đo đánh giá năng lực chuyên môn cũng như công tác chủ nhiệm của mỗi người giáo viên.
Vậy, Giao tiếp sư phạm là gì?
Giao tiếp sư phạm là sự tiếp xúc giữa giáo viên và học sinh nhằm truyền đạt và lĩnh hội những tri thức khoa học, vốn sống, kinh nghiệm, kĩ năng, nghề nghiệp v..v.. nhằm xây dựng và phát triển nhân cách toàn diện ở người học.
Có thể hiểu rằng giao tiếp giữa con người với con người trong hoạt động sư phạm được gọi là giao tiếp sư phạm. Vậy, hoạt động nào được gọi là hoạt động sư phạm?
Hoạt động giáo dục diễn ra trong nhà trường, trong đó chủ yếu là sự giao tiếp giữa giáo viên và học sinh. Giáo viên là người tổ chức, điều khiển quá trình giáo dục trong nhà trường được gọi là chủ thể giao tiếp. Học sinh là người lĩnh hội tri thức khoa học, kĩ năng, kĩ xảo nghề nghiệp do giáo viên truyền đạt cho. Với ý nghĩa này học sinh là khách thể trong hoạt động giao tiếp sư phạm. Tuy nhiên, để giáo dục, dạy học đạt kết quả cao, chúng ta không thể coi học sinh là khách thể thụ động, mà các em thực sự là một chủ thể có ý thức, hoạt động tích cực để đón nhận tri thức khoa học của giáo viên.
Trong giao tiếp sư phạm, giáo viên chúng ta không chỉ giao tiếp với học sinh qua nội dung bài giảng mà còn phải là tấm gương sáng mẫu mực về nhân cách. Phải thống nhất giữa lời nói, việc làm với hành vi ứng xử. Có như vậy, chúng ta mới tạo cho mình có uy tín, uy tín là phương tiện tinh thần giúp giáo viên thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả cao.
Trong giao tiếp sư phạm, giáo viên dùng các biện pháp giáo dục tình cảm, thuyết phục, vận động, v…v… đối với học sinh.
Vậy, phải khẳng định rằng, Giao tiếp sư phạm có vị trí quan trọng và nổi bật trong cấu trúc năng lực sư phạm của người giáo viên, là phương tiện để giáo viên chúng ta thực hiện các nhiệm vụ giảng dạy, giáo dục và phát triển.
Xem thêm

25 Đọc thêm

NÂNG CAO HIỆU QUẢ QUẢN LÝ Ở CÁC ĐẠI LÝ BẢO HIỂM NHÂN THỌ

NÂNG CAO HIỆU QUẢ QUẢN LÝ Ở CÁC ĐẠI LÝ BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Ví dụ, quy định về kinh nghiệm hoặc sự thành công và ổn định trong các công việc cũ, bằng cấp, hình dáng, khả năng giao tiếp thái đọ tích cực, tiền kí quỹ, thời gian học việc … Doanh ngh[r]

10 Đọc thêm

Một số biện pháp hướng dẫn học sinh phát hiện và chữa lỗi câu trong phân môn Luyện từ và câu Lớp 5.

MỘT SỐ BIỆN PHÁP HƯỚNG DẪN HỌC SINH PHÁT HIỆN VÀ CHỮA LỖI CÂU TRONG PHÂN MÔN LUYỆN TỪ VÀ CÂU LỚP 5.

Đây là sáng kiến kinh nghiệm: Một số biện pháp hướng dẫn học sinh phát hiện và chữa lỗi câu trong phân môn Luyện từ và câu Lớp 5. Dài 17 trang rất hay.
I. Lí do chọn đề tài
Trong Tiếng Việt, từ và câu là một bình diện quan trọng của ngôn ngữ, bên cạnh bình diện về phong cách giao tiếp. Nó bao gồm tất cả những quy tắc: cấu tạo từ; biến đổi từ; kết hợp thành cụm từ, câu (đơn vị nhỏ nhất có thể thực hiện chức năng giao tiếp) cả quy tắc liên kết câu để tạo thành đơn vị lớn hơn là đoạn văn và văn bản. Từ và câu có chức năng chi phối việc sử dụng các đơn vị ngôn ngữ để tạo thành lời nói, làm cho ngôn ngữ thực hiện được chức năng của mình là “công cụ giao tiếp” trong đời sống xã hội......
Xem thêm

19 Đọc thêm

TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN KINH DOANH

TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN KINH DOANH

Tài liệu hướng dẫn kinh nghiệm kinh doanh, kĩ năng giao tiếp tham khảo

44 Đọc thêm

tiếng anh căn bản cho người mới bán hàng

TIẾNG ANH CĂN BẢN CHO NGƯỜI MỚI BÁN HÀNG

43 Bài học tiếng Anh căn bản cho người tiếp thị bán hàng là bài học hữu dụng cho những ai đang tập bán hàng cần giao tiếp đến tiếng anh mà lại không biết tiếng anh thì các bạn có thể học tại đây sẽ giúp cho các bạn 1 nguồn kinh nghiệm rồi dào về giao tiếp tiếng anh

166 Đọc thêm

Hình thành một số kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh cho học sinh trung học cơ sơ

HÌNH THÀNH MỘT SỐ KỸ NĂNG GIAO TIẾP TIẾNG ANH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SƠ

PHẦN I
LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI :
Trong quá trình giảng dạy môn tiếng Anh ở bậc trong học cơ sở để tạo cho học sinh những kiến thức nhất định, phục vụ cho việc giao tiếp và để nâng cao chất lượng day học người giáo viên phải biết vận dụnglinh hoạt các phương pháp dạy học mới phù hợp với đối tượng học sinh của mình. Đặc biệt phải biết cách kích thích tinh thần, niềm say mê học tập ở các em. Để từ đó các em có thể tự tin trong khi giao tiếp. Hơn thế nữa giảng dạy Tiếng Anh ở lớp 6, 7, 8, 9 giáo viên và học sinh có những thay đổi tích cực trong quá trình áp dụng chương trình mới. Để đáp ứng và nâng cao chất lượng dạy và học, người giáo viên phải có phương pháp phù hợp với nội dung chương trình và đối tượng học sinh đặc biệt là áp dụng phương pháp mới vào học tập và giảng dạy. Nhằm tạo cho học sinh có được kiến thức nhất định khi học hết chương trình trung học cơ sở.
Việc hoạt động giao tiếp tiếng anh là một quá trình thông qua dạng nói trước dạng viết theo trình tự nghe, nói, đọc, viết trên cơ sở hoạt động giao tiếp có mục đích. Các hoạt động giao tiếp là những hình thức luyện tập tạo điều kiện cho học sinh thực hành giao tiếp tự do gần giống như giao tiếp thật, trong đó có rất ít sự khống chế và kiểm soát về ngôn ngữ và cử chỉ của học sinh .
Lứa tuổi trung học cơ sở đang trong giai đọan phát triển về thể chất và tâm lý chưa ổn định, Do vậy nhu cầu giao tiếp của các em ngày càng lớn và muốn khẳng định mình trước tập thể nhất định. Vì vậy việc hình thành cho các em một số kỹ năng giao tiếp giúp cho các em 1 số kỹ năng giao tiếp giúp cho các em sự tự tin. Khi tham gia giao tiếp trong và ngoài xã hội. Để từ đó các em sẽ thấy được việc giao tiếp là cần thiết trong quá trình học tập và lao động.
Qua quá trình giảng dạy, trao đổi với đồng nghiệp tôi đã áp dụng chủ động, linh hoạt hoạt động giao tiếp cho học sinh từ đó việc lĩnh hội hiến thức của học sinh có phần chủ động, tích cực manh tính giao tiếp cao. Các em có hứng thú học tập. Do vậy tôi quyết định chọn viết sáng kiến kinh nghiệm “Hình thành một số kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh cho học sinh trung học cơ sở”
Xem thêm

12 Đọc thêm

NGUỒN gốc NGÔN NGỮ và sự HÌNH THÀNH các NGỮ hệ TRÊN THẾ GIỚI

NGUỒN GỐC NGÔN NGỮ VÀ SỰ HÌNH THÀNH CÁC NGỮ HỆ TRÊN THẾ GIỚI

Từ khái niệm trên ta hiểu về ngôn ngữ những vấn đề cơ bản sau:
Nó là sản phẩm cao cấp của ý thức con người, NN được nảy sinh do nhu cầu giao tiếp, trao đổi và truyền đạt kinh nghiệm của quá trình sản xuất.
Ngôn ngữ là hình thức biểu hiện trực tiếp của tư tưởng, là hiện thực hóa của ý thức, tư duy. Vì nó lưu giữ những thành quả của hoạt động tinh thần, những tiến bộ của loài người và tạo ra khả năng trao đổi tư tưởng trong xh loài người.
Ngôn ngữ là một hệ thống bao gồm những phương tiện vật chất như âm thanh, từ vựng, âm điệu ...
Bản thân ngôn ngữ không có tính giai cấp, nhưng trong xã hội có phân chia giai cấp thì ngôn ngữ mang đậm tính giai cấp thống trị để phục vụ lợi ích của mình.
Ngôn ngữ quan hệ trực tiếp với sản xuất và toàn bộ hoạt động sống của con người. Do đó, ngôn ngữ phát triển cùng với sự phát triển của sản xuất, phát triển của xã hội.
Ngôn ngữ là ngôn ngữ xã hội, không có ngôn ngữ cá nhân. Đối với cá nhân ngôn ngữ được gìn giữ trong kinh nghiệm và truyền thống như: PTTQ, kinh nghiệm sống và SX ...
Xem thêm

8 Đọc thêm

Tiểu luận quản trị học: GIAO TIẾP VÀ TRUYỀN THÔNG TRONG QUẢN TRỊ

TIỂU LUẬN QUẢN TRỊ HỌC: GIAO TIẾP VÀ TRUYỀN THÔNG TRONG QUẢN TRỊ

ĐỀ TÀI THUYẾT TRÌNH NHÓM 7LỚP ĐÊM 5 CAO HỌC – KHÓA 20GIAO TIẾP VÀ TRUYỀN THÔNGTRONG QUẢN TRỊGIẢNG VIÊN: PGS.TS. NGUYỄN THÀNH HỘI MỤC LỤCPhần 1: Tổng quan về giao tiếp trong quản trị 11.1 Khái niệm về giao tiếp 11.2 Tầm quan trọng của giao tiếp 31.2.1 Các chức năng của giao tiếp 31.2.2 Tầm quan trọng của giao tiếp 51.3 Các phương tiện giao tiếp 71.3.1 Ngôn ngữ 71.3.2 Giao tiếp phi ngôn ngữ 91.4 Các loại hình giao tiếp 131.4.1 Phân loại theo cách tiếp xúc trong giao tiếp 131.4.2 Phân loại theo hình thức tổ chức giao tiếp 141.4.3 Phân loại theo thái độ và chiến lược giao tiếp 141.4.4 Các cách phân loại khác 14Phần 2: Quá trình giao tiếp 162.1 Quá trình trao đổi thông tin 162.2 Quá trình nhận thức 212.2.1 Nhận thức người khác 212.2.2 Nhận thức về bản thân 212.3 Quá trình tác động qua lại lẫn nhau trong giao tiếp 22Phần 3: Truyền thông trong tổ chức (Trao đổi thông tin trong tổ chức) 243.1 Mạng truyền thông 243.2 Kênh truyền thông 253.2.1 Kênh truyền thông chính thức 263.2.2 Kênh truyền thông không chính thức 27Phụ lục: Giao tiếp vượt cấp và các công ty Nhật Bản30 Phần 1. Tổng quan về giao tiếp1.1 Khái niệm về giao tiếpTrong quá trình sống và làm việc chung với mọi người, con người có rất nhiều nhu cầu cần được thỏa mãn, trong đó có các nhu cầu tâm lí xã hội như: trao đổi thông tin, trao đổi kinh nghiệm với mọi người xung quanh, chia sẻ những tâm tư tình cảm, niềm vui, nỗi buồn với người khác; hợp tác giúp đỡ mọi người xung quanh và mong được mọi người giúp đỡ mỗi khi gặp khó khăn hoạn nạn… Tất cả những nhu cầu tâm lí xã hội đó chỉ có thể thỏa mãn thông qua giao tiếp.Giao tiếp là một hoạt động cơ bản, một nhu cầu không thể thiếu của con người. Để tồn tại và phát triển, hàng ngày, hàng giờ, con người luôn thực hiện việc giao tiếp. Đặc biệt là các nhà quản trị, dù ở cấp thấp hay cấp cao, ở bất cứ bộ phận nào: kinh doanh, bán hàng, tiếp thị hay quản trị nhân sự, kế toán, tài chính, kỹ thuật, sản xuất, công nghệ thông tin, dù ở doanh nghiệp lớn hay nhỏ,… họ luôn phải tiến hành việc giao tiếp, giao tiếp với cấp trên, giao tiếp với cấp dưới, với đồng nghiệp, với khách hàng… Nhà quản trị chỉ có thể làm việc hiệu quả một khi có khả năng giao tiếp tốt.Vậy giao tiếp là gì?Trả lời câu hỏi này, trong cuộc sống đời thường, chúng ta sẽ nhận được những câu trả lời ngắn gọn, cụ thể, như:Giao tiếp là sự trao đổi thông tinGiao tiếp là việc chuyển tải ý tưởng từ người này sang người khácGiao tiếp là việc nói với người khác một điều gì đóGiao tiếp là việc chia sẻ thông tin và tạo dựng những mối quan hệGiao tiếp là giới thiệu mình với người khácGiao tiếp là hướng dẫn người khác làm một việc gì đóNhư vậy, ở những cương vị khác nhau, người ta có thể đưa ra những câu trả lời rất khác nhau đối với câu hỏi “Giao tiếp là gì?”Để trả lời câu hỏi này, các nhà nghiên cứu đứng trên góc độ chuyên môn của mình cũng đưa ra rất nhiều khái niệm khác nhau. Có thể chia tập hợp các khái niệm giao tiếp thành hai nhóm lớn:Nhóm các tác giả: Thái Trí Dũng, Nguyễn Văn Tuấn, Phạm Phương Trung thống nhất với quan điểm:Giao tiếp là hoạt động xác lập và vận hành các mối quan hệ giữa người với người, hoặc giữa người với các yếu tố xã hội nhằm thỏa mãn những nhu cầu nhất định. Giao tiếp bao hàm hàng loạt các yếu tố như trao đổi thông tin, xây dựng chiến lược hoạt động phối hợp, tri giác và tìm hiểu người khác. Tương ứng với các yếu tố trên thì giao tiếp có ba khía cạnh chính: giao lưu, tác động qua lại và tri giác.Hay tác giả Tôn Khánh Hòa viết một cách ngắn gọn hơn: “Giao tiếp là sự biểu hiện các mối quan hệ xã hội mà mọi người đều phải tham gia”
Xem thêm

37 Đọc thêm

Rèn luyện kĩ năng giao tiếp sư phạm cho sinh viên trường CĐSP Bắc Ninh

RÈN LUYỆN KĨ NĂNG GIAO TIẾP SƯ PHẠM CHO SINH VIÊN TRƯỜNG CĐSP BẮC NINH

Con người là tổng hòa các mối quan hệ xã hội, cho dù sống trong bất kì hoàn cảnh nào con người cũng phải tham gia vào các mối quan hệ xã hội. Các mối quan hệ này được hình thành nhờ quá trình giao tiếp; hay nói cách khác, giao tiếp là điều kiện tất yếu không thể thiếu được trong đời sống của mỗi con người. Nhu cầu giao tiếp là một trong những nhu cầu cơ bản xuất hiện sớm nhất của con người đúng như C.Mác đã từng nói : “ Nhu cầu vĩ đại nhất, phong phú nhất của con người là nhu cầu tiếp xúc giữa người này với người khác. Nhu cầu này không ngang hàng với các nhu cầu khác. Sự phát triển của nó trong mỗi con người chính là điều kiện làm cho con người trưởng thành” 4.Thông qua giao tiếp, con người gia nhập vào các mối quan hệ xã hội, lĩnh hội nền văn hóa xã hội, quy tắc đạo đức, chuẩn mực xã hội, đồng thời nhận thức được chính bản thân mình, tự đối chiếu, so sánh với người khác, với chuẩn mực xã hội. Như vậy, giao tiếp không chỉ là điều kiện để con người tồn tại mà còn để con người hình thành và phát triển nhân cách bản thân mình.Đối với nghề dạy học, giao tiếp là một bộ phận cấu thành hoạt động sư phạm, là thành phần chủ đạo trong cấu trúc năng lực của người giáo viên. Giao tiếp là phương thức, công cụ cơ bản nhất để tổ chức hoạt động dạy học và giáo dục. Hoạt động này sẽ mất hết ý nghĩa nếu không có giao tiếp giữa nhà giáo dục và người được giáo dục. Do đó, vấn đề đặt ra đối với nhiệm vụ đào tạo nghề sư phạm là mỗi sinh viên phải được chuẩn bị và chủ động tự chuẩn bị cho mình về năng lực giao tiếp sư phạm, để khi bước vào nghề họ nhanh chóng thích ứng với công việc, sẵn sàng giải quyết ngay được những tình huống trong giao tiếp sư phạm. Nhà trường sư phạm là nơi thực hiện nhiệm vụ này.Ở trường CĐSP Bắc Ninh , nơi đào tạo giáo viên cho các trường tiểu học và THPT mới chỉ chú trọng đào tạo chuyên môn và rèn luyện các kĩ năng sư phạm nói chung, còn kĩ năng giao tiếp sư phạm cho người giáo viên tương lai nói riêng chưa được coi trọng; hoặc nếu có thì cũng mới chỉ dừng lại ở việc cung cấp hệ thống lí thuyết, mang tính chất hình thức, chưa thường xuyên và liên tục, sinh viên có rất ít cơ hội để rèn luyện giao tiếp sư phạm trong thực tế. Bên cạnh đó, do vốn kinh nghiệm sống của sinh viên còn quá ít, thiếu cơ hội tiếp xúc với cuộc sống thực của nhà trường phổ thông, nhu cầu giao tiếp hạn chế...cũng khiến cho việc rèn luyện giao tiếp sư phạm gặp nhiều khó khăn.
Xem thêm

29 Đọc thêm

Một số biện pháp giúp trẻ mẫu giáo 3 4 tuổi tích cực tham gia hoạt động âm nhạc

MỘT SỐ BIỆN PHÁP GIÚP TRẺ MẪU GIÁO 3 4 TUỔI TÍCH CỰC THAM GIA HOẠT ĐỘNG ÂM NHẠC

Sáng kiến kinh nghiệm đề tài: Một số biện pháp giúp trẻ mẫu giáo 3 4 tuổi tích cực tham gia hoạt động âm nhạcSáng kiến kinh nghiệm đề tài Một số biện pháp giúp trẻ mẫu giáo 3 4 tuổi tích cực tham gia hoạt động âm nhạc nghiên cứu tìm kiếm biện pháp nhằm phát huy khả năng âm nhạc cho trẻ 3 4 tuổi từ đó đưa ra một số biện pháp nhằm giúp trẻ tích cực, mạnh dạn, tự tin trong hoạt động âm nhạc cũng như giao tiếp, phát triển tư duy cho bé.

25 Đọc thêm

giá trị ứng dụng của tục của tục ngữ trong thực tiễn

GIÁ TRỊ ỨNG DỤNG CỦA TỤC CỦA TỤC NGỮ TRONG THỰC TIỄN

Tục ngữ là những câu nói ngắn gọn hàm xúc có hình ảnh, vần nhịp, đúc kết kinh nghiệm thực tiễn được dùng trong giao tiếp hàng ngày của nhân dân. Khác với ca dao tục ngữ thiên về lí trí hơn là tình cảm. Ngoài ra còn có các định nghĩa khác về tục ngữ “Tục ngữ là những câu hoàn chỉnh, có ý nghĩa trọn vẹn, nói lên hoặc một nhận xét về tâm lý, hoặc một lời phê phán, khen hay chê, hoặc một câu khuyên nhủ, hoặc một kinh nghiệm về nhận thức tự nhiên hay xã hội, Nguyễn Lân, “Từ điển thành ngữ và tục ngữ Việt Nam”.
Xem thêm

7 Đọc thêm

Đề cương kỹ năng mềm

ĐỀ CƯƠNG KỸ NĂNG MỀM

PHẦN IKỸ NĂNG GIAO TIẾPBÀI 1: TỔNG QUAN VỀ GIAO TIẾP1. Khái niệm giao tiếp.Mỗi con người sinh ra và lớn lên trong một xã hội nhất định. Trong quá trình sống, con người có rất nhiều mối quan hệ khác nhau (quan hệ gia đình, quan hệ công việc, quan hệ bạn bè) và nhiều nhu cầu khác nhau (nhu cầu trao đổi thông tin, trao đổi kinh nghiệm, nhu cầu chia sẻ tình cảm, ...). Tất cả những mối quan hệ và những nhu cầu đó được thực hiện thông qua hoạt động giao tiếp.Vậy, giao tiếp là một quá trình trao đổi thông tin giữa các chủ thể tham gia thông qua các phương tiện ngôn ngữ và phi ngôn ngữ nhằm đạt được mục đích nhất định.Giao tiếp là một hoạt động trao đổi thông tin vì hoạt động giao tiếp luôn diễn ra hai chiều: truyền – nhận – phản hổi. Chẳng hạn người A gửi cho người B một thông điệp. Người B nhận được sẽ gửi lại cho người A một thông điệp. Đến đây, người B lại đóng vai trò người gửi, người A lại đóng vai trò người nhận. Như vậy vai của của nhận và người gửi luôn hoán đổi cho nhau, vì thế nói giao tiếp là hoạt động trao đổi thông tin.Để giao tiếp được với nhau, các chủ thể giao tiếp phải nhờ đến các phương ngôn ngữ và phi ngôn ngữ. Ngôn ngữ gồm lời nói, chữ viết; phi ngôn ngữ gồm có cử chỉ, hành động, thái độ, nét mặt, ánh mắt, nụ cười,... Kết hợp ngôn ngữ và phi ngôn ngữ sẽ đem lại hiệu quả trong giao tiếp.Mỗi cuộc giao tiếp đều có những mục đích nhất định. Mục đích ở đây có thể là trao đổi công việc, hay chia sẻ tình cảm, hay giải trí,...Căn cứ vào khái niệm giao tiếp, chúng ta có thể sơ đồ hoá hoạt động giao tiếp như sau: Người gửi: người phát đi thông điệp (có thể là người nói hoặc người viết) Người nhận: người tiếp nhận thông điệp Thông điệp: thông tin mà các chủ thể giao tiếp muốn trao đổi với nhau Mã hoá: việc chuyển tải những ý nghĩ thành thông điệp dưới dạng ngôn ngữ và phi ngôn ngữ. Kênh: cách liên lạc giữa người gửi và người nhận. Giải mã: quá trình người nhận lí giải để hiểu thông điệp của người gửi. Phản hồi: là việc người nhận đáp lại thông tin của người gửi. Nhiễu: những yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình giao tiếp2. Vai trò của giao tiếp2.1. Giao tiếp là điều kiện cho sự tồn tại và phát triển của con ngườiCon người hay bất cứ loài động vật nào cũng không thể tồn tại được nếu tách biệt với đồng loại. Câu chuyện về hai bé gái Kamala và Amala ở Ấn Độ là một
Xem thêm

94 Đọc thêm

Bài giảng kĩ năng giao tiếp và tạo lập duy trì mối quan hệ: Buổi 1 Giao tiếp trực diện

BÀI GIẢNG KĨ NĂNG GIAO TIẾP VÀ TẠO LẬP DUY TRÌ MỐI QUAN HỆ: BUỔI 1 GIAO TIẾP TRỰC DIỆN

Bạn là sinh viên, bạn đang đứng trước thách thức của sự cạnh tranh gắt về cơ hội thành công trong một nền kinh tế chưa hoàn toàn phục hồi sau khủng hoảng? Bạn có thực sự nghĩ rằng kỹ năng giao tiếp của mình đã đủ để giúp mình tạo ra lợi thế?Bạn đã biết cách rèn luyện để phát triển kỹ năng giao tiếp bao gồm cả cách thương lượng, tạo dựng mối quan hệ xã hội chưa?Hay là bạn đang… Thiếu tự tin khi giao tiếp dẫn đến bỏ qua những cơ hội để phát triển Bị nhiều người đánh giá thấp bởi bạn không biết cách truyền đạt những suy nghĩ của mình một cách đúng đắn và khoa học nhất Lo lắng cho một tương lai không hứa hẹn vì dường như mọi nghề nghiệp đều yêu cầu kỹ năng giao tiếp tốt.Và bạn muốn…Ngay từ bây giờ có thể nâng tầm cách thức giao tiếp của bản thân và nắm được những kỹ thuật giao tiếp hữu ích.Làm chủ giao tiếp để tự tin thể hiện bản thân, trình bày ý tưởng và chia sẻ những suy nghĩ của mình với mọi người.Bạn đang muốn nắm gọn trong tay một trong những chìa khoá dẫn bạn đến thành công?Đây sẽ là một câu trả lời hợp lý cho những thắc mắc của bạn:KHOÁ HỌC KỸ NĂNG GIAO TIẾP, ỨNG XỬ VÀ TẠO LẬP MỐI QUAN HỆ THÀNH CÔNGNỘI DUNG KHÓA HỌC Trải nghiệm vai trò của giao tiếp thông qua Mô hình giao tiếp bằng các tình huống, chia sẻ thực tế từ công việc, cuộc sống của các nhân chứng sống đã từng thất bại và thành công trong giao tiếp. Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của kĩ năng bằng ngôn từ và kỹ năng phi ngôn từ thông qua các hoạt động thực hành, đóng kịch, tham gia vào trò chơi trải nghiệm. Khơi gợi lại cho sinh viên chìa khóa đa năng quyết định sự thành công trong giao tiếp, đó chính là kỹ năng lắng nghe. Hướng dẫn cho các em phương tiện giao tiếp cụ thể qua email, qua điện thoại để trao đổi với thày cô, bạn bè trong trường từ đó định hướng cho các em cách thức làm việc qua mail, điện thoại với đối tác, với khách hàng, với đồng nghiệp, với lãnh đạo trong tương lai.GIẢNG VIÊNCô Trần Minh Hải, từng là Đội trưởng của 80 tiếp viên Hàng không thuộc Đoàn tiếp viên với 13 năm kinh nghiệm làm việc với khách hàng tại Tổng công Công ty hàng không Việt Nam . Cô đã giữ Chức vụ Giám đốc điều hành Kinh doanh khu vực phía Bắc Công ty cổ phần học thuật Equest Academy trong 3 năm , Giám đốc quan hệ chương trình Future Bankers – Viện Tư vấn và Đào tạo nghiệp vụ Ngân hàng – BTCI trong năm 2011 và hiện nay, cô đang là giám đốc đào tạo Công ty 2AH – Chủ nhiệm chương trình I Love My Voice. Cô cũng đang giảng dạy kỹ năng cho các công ty Đào tạo nổi tiếng như AFC Việt nam, Unicom Việt nam và các Ngân hàng như MaritimeBank, TiênphongBank.
Xem thêm

43 Đọc thêm

Bài giảng kĩ năng giao tiếp và tạo lập duy trì mối quan hệ: Buổi 2 Giao tiếp ứng xử tạo dựng mối quan hệ

BÀI GIẢNG KĨ NĂNG GIAO TIẾP VÀ TẠO LẬP DUY TRÌ MỐI QUAN HỆ: BUỔI 2 GIAO TIẾP ỨNG XỬ TẠO DỰNG MỐI QUAN HỆ

Bạn là sinh viên, bạn đang đứng trước thách thức của sự cạnh tranh gắt về cơ hội thành công trong một nền kinh tế chưa hoàn toàn phục hồi sau khủng hoảng? Bạn có thực sự nghĩ rằng kỹ năng giao tiếp của mình đã đủ để giúp mình tạo ra lợi thế?Bạn đã biết cách rèn luyện để phát triển kỹ năng giao tiếp bao gồm cả cách thương lượng, tạo dựng mối quan hệ xã hội chưa?Hay là bạn đang… Thiếu tự tin khi giao tiếp dẫn đến bỏ qua những cơ hội để phát triển Bị nhiều người đánh giá thấp bởi bạn không biết cách truyền đạt những suy nghĩ của mình một cách đúng đắn và khoa học nhất Lo lắng cho một tương lai không hứa hẹn vì dường như mọi nghề nghiệp đều yêu cầu kỹ năng giao tiếp tốt.Và bạn muốn…Ngay từ bây giờ có thể nâng tầm cách thức giao tiếp của bản thân và nắm được những kỹ thuật giao tiếp hữu ích.Làm chủ giao tiếp để tự tin thể hiện bản thân, trình bày ý tưởng và chia sẻ những suy nghĩ của mình với mọi người.Bạn đang muốn nắm gọn trong tay một trong những chìa khoá dẫn bạn đến thành công?Đây sẽ là một câu trả lời hợp lý cho những thắc mắc của bạn:KHOÁ HỌC KỸ NĂNG GIAO TIẾP, ỨNG XỬ VÀ TẠO LẬP MỐI QUAN HỆ THÀNH CÔNGNỘI DUNG KHÓA HỌC Trải nghiệm vai trò của giao tiếp thông qua Mô hình giao tiếp bằng các tình huống, chia sẻ thực tế từ công việc, cuộc sống của các nhân chứng sống đã từng thất bại và thành công trong giao tiếp. Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của kĩ năng bằng ngôn từ và kỹ năng phi ngôn từ thông qua các hoạt động thực hành, đóng kịch, tham gia vào trò chơi trải nghiệm. Khơi gợi lại cho sinh viên chìa khóa đa năng quyết định sự thành công trong giao tiếp, đó chính là kỹ năng lắng nghe. Hướng dẫn cho các em phương tiện giao tiếp cụ thể qua email, qua điện thoại để trao đổi với thày cô, bạn bè trong trường từ đó định hướng cho các em cách thức làm việc qua mail, điện thoại với đối tác, với khách hàng, với đồng nghiệp, với lãnh đạo trong tương lai.GIẢNG VIÊNCô Trần Minh Hải, từng là Đội trưởng của 80 tiếp viên Hàng không thuộc Đoàn tiếp viên với 13 năm kinh nghiệm làm việc với khách hàng tại Tổng công Công ty hàng không Việt Nam . Cô đã giữ Chức vụ Giám đốc điều hành Kinh doanh khu vực phía Bắc Công ty cổ phần học thuật Equest Academy trong 3 năm , Giám đốc quan hệ chương trình Future Bankers – Viện Tư vấn và Đào tạo nghiệp vụ Ngân hàng – BTCI trong năm 2011 và hiện nay, cô đang là giám đốc đào tạo Công ty 2AH – Chủ nhiệm chương trình I Love My Voice. Cô cũng đang giảng dạy kỹ năng cho các công ty Đào tạo nổi tiếng như AFC Việt nam, Unicom Việt nam và các Ngân hàng như MaritimeBank, TiênphongBank.
Xem thêm

38 Đọc thêm

Nghị luận xã hội về vẻ đẹp của người việt nam

NGHỊ LUẬN XÃ HỘI VỀ VẺ ĐẸP CỦA NGƯỜI VIỆT NAM

Ca dao không những là tiêng nói chứa đựng tâm tư, tình cảm của người lao động mà còn là những kho tàng kinh nghiệm sống quý giá của muôn đời. Đọc từng trang ca dao, chúng ta thấy hiện lên cuộc sống của người xưa trong sương mờ quá khứ. Trong đó, lời ăn tiếng nói của con người trong giao tiếp được người xưa coi trọng và hiển nhiên đó là một trong những chuẩn mực đức của con người.

4 Đọc thêm

Phương pháp tự học tiếng anh thành tài

PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC TIẾNG ANH THÀNH TÀI

Làm cách nào để bắt đầu học một ngoại ngữ? Những “kinh nghiệm” của người đi trước trong việc học một ngoại ngữ là gì? Liệu tôi có thể học một ngoại ngữ để giao tiếp lưu loát với người bản xứ không? Nếu bạn là người học ngoại ngữ lần đầu tiên, bạn nên biết rằng có nhiều điều ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn.
Khi bạn hiểu một nội dung nào đó hoặc bắt đầu nắm được một ngoại ngữ nào đó, bạn cảm thấy rất say mê. Tuy nhiên, những cảm giác này cũng thường được tiếp nối theo sau là cảm giác không hài lòng và thiếu can đảm để học tiếp. Trong suốt khoảng thời gian bạn cảm thấy không hài lòng, bạn không nắm vững kiến thức và khó có khả năng hiểu và giao tiếp một cách hiệu quả
Xem thêm

5 Đọc thêm

SKKN biện pháp dạy tốt nội dung hội thoại trong môn tiếng việt lớp 5

SKKN BIỆN PHÁP DẠY TỐT NỘI DUNG HỘI THOẠI TRONG MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 5

Trong cuốn Ngữ dụng học (GS TS Đỗ Hữu Châu) : Lời nói không chỉ bao gồm sản phẩm của sự nói năng (văn bản) mà còn cả bao gồm các cơ chế (sinh lí, tâm lí) , những quy tắc điều khiển sự sản sinh ra các sản phẩm đó.Sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp là hoạt động bình thường của mọi người. Trong giao tiếp, hội thoại chiếm tỉ lệ thời gian rất lớn, nếu thống kê, có lẽ hội thoại chiếm đến 70 80% thời gian con người sử dụng ngôn ngữ trong một ngày. Nhiều việc đạt kết quả hay thất bại phụ thuộc vào kinh nghiệm tham gia hội thoại của từng người. Ngôn ngữ được sử dụng chủ yếu trong hội thoại. Giáo sư Đỗ Hữu Châu khẳng định: “ Hội thoại là hình thức giao tiếp thường xuyên, phổ biến của ngôn ngữ, nó cũng là hình thức cơ sở của mọi hoạt động ngôn ngữ khác…”
Xem thêm

42 Đọc thêm

GIAO TIẾP KHÁCH HÀNG

GIAO TIẾP KHÁCH HÀNG

TRANG 1 MỘT SỐ CHIA SẺ KINH NGHIỆM TRONG GIAO TIẾP KHÁCH HÀNG TRANG 2 TRANG 3 NỘI DUNG HÚT HÀNG TRÊN VIMUA  KỸ NĂNG HÚT KHÁCH..  GIỮ CHÂN KHÁCH HÀNG.[r]

9 Đọc thêm

GIAO TIẾP TRONG QUẢN TRỊ KINH DOANH

GIAO TIẾP TRONG QUẢN TRỊ KINH DOANH

Nội dung:
Khái niệm, bản chất và ý nghĩa của giao tiếp.
Cấu trúc, công cụ và phong cách giao tiếp.
Một số yếu tố tâm lý ảnh hưởng đến quá trình giao tiếp.
Nghệ thuật giao tiếp ứng xử trong kinh doanh.
Các loại giao tiếp chủ yếu trong kinh doanh.

Mục tiêu:
Nắm được khái niệm, bản chất và mục đích của giao tiếp.
Nắm được nội dung và vận dụng các công cụ giao tiếp.
Nắm được nội dung và vận dụng có sáng tạo các bài học kinh nghiệm về ứng xử trong giao tiếp kinh doanh.
Xem thêm

24 Đọc thêm