NĂNG LỰC CÁN BỘ CHUYÊN MÔN VÀ KỸ THUẬT CỦA CÔNG TY NĂM 2004

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới từ khóa "NĂNG LỰC CÁN BỘ CHUYÊN MÔN VÀ KỸ THUẬT CỦA CÔNG TY NĂM 2004":

Các nội dung đào tạo và phát triển

CÁC NỘI DUNG ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN

4.3.1 Đào tạo và phát triển về chuyên môn – kỹ thuậtMục đích Giúp cho các cán bộ, nhân viên công ty nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ kỹ thuật để thực hiện tốt nhất công việc hiện tại, cập nhật các kiến thức kỹ năng mới cho nhu cầu phát triển tương lai.

10 Đọc thêm

báo cáo thực tập kế toán công nợ tại công ty xây dựng sơn trang

BÁO CÁO THỰC TẬP KẾ TOÁN CÔNG NỢ TẠI CÔNG TY XÂY DỰNG SƠN TRANG

Với nền kinh tế đang trong thời kỳ phát triển rất mạnh và bất ổn như hiện nay thì đối với doanh nghiệp công tác kế toán công nợ cũng rất quan trọng vì một doanh nghiệp ngoài việc phải thanh toán các khỏan nợ cho khách hàng nhằm để có được chữ tín với khách hàng ra còn phải thu hồi được các khỏan nợ để tránh tình trạng bị chiếm dụng vốn của doanh nghiệp. Ngoài ra việc thanh toán cũng giúp doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ đối với nhà nước
Sau khi thấy được tầm quan trọng của một kế toán công nợ và được sự phân công công tác của Ban Giám Đốc cty trong quá trình thực tập em đã chọn đề tài: kế toán công nợ tại công ty cổ phần xây dựng Sơn Trang để làm chuyên đề báo cáo thực tập dưới sự chỉ dẫn tận tình của giáo viên hướng dẫn thực tập thầy giáo Phạm Văn Cư.
Báo cáo thực tập tốt nghiệp gồm 3 phần:
Phần 1: Tổng quan về công ty cổ phần xây dựng Sơn Trang
Phần 2: Thực trạng công tác “kế toán công nợ” ở Công ty Cổ Phần xây dựng Sơn Trang
Phần 3: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác “Kế toán công nợ “ ở Công ty Cổ Phần xây dựng Sơn Trang
Do thời gian thực tập có hạn và số liệu thực tế chưa nhiều, đặc biệt là kinh nghiệm phân tích đánh giá của em chưa được sâu sắc. Vì vậy trong báo cáo không thể tránh khỏi những sai lầm thiếu sót, kính mong quý thầy cô giáo và nhà trường góp ý sửa chữa để bài báo cáo của em hoàn thiện hơn
Em xin trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới ban lãnh đạo Công ty Cổ Phần Xây Dựng Sơn Trang đã tạo điều kiện và giúp đỡ em trong thời gian thực tập tại công ty. Em cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các bác, các cô, chú, anh chị và đặc biệt là cô kế toán trưởng của Công ty đã nhiệt tình giúp đỡ về mặt thực tiễn và cung cấp cho em những tài liệu quan trọng làm cơ sở nghiên cứu chuyên đề giúp em hoàn thành báo cáo này.
Em xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo trường Đại Học Dân Lập Lạc Hồng, đặc biệt là cô giáo Nguyễn Thị Bạch Tuyết đã tận tình hướng dẫn, giúp đỡ em hoàn thành báo cáo chuyên đề này.Phần 1 TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG SƠN TRANG

1.1. Quá trình hình thành và phát triển của Công ty
1.1.1 Tên công ty
Tên công ty : CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG SƠN TRANG
Địa chỉ trụ sỏ chính: Số 36 đường Hai Bà Trưng Xã Quãng Cư – Thị xã Sầm Sơn Thanh Hóa
Điện thoại: 0373821266
Fax: 0373212555
1.1.2 Vốn điều lệ: 51.579.900.000
1.1.3 Quyết định thành lập:
Công ty được sở kế hoạch đầu tư tỉnh Thanh Hóa cấp giấy phép kinh doanh số 2603000062 vào ngày 2012003 đăng ký thay đổi lần thứ 7 vào ngày 2862010
1.1.4 Ngành nghề kinh doanh
Xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, công trình giao thông, thủy lợi và cầu cống, san lấp mặt bằng, xây dựng công trình điện hạ thế.
Kinh doanh vật liệu xây dựng, sản xuất bê tông đúc sẳn, sản xuất gạch Blôc, sản xuất đồ mộc dân dụng và công nghiệp.
Kinh doanh khác sạn và du lịch.
Kinh doanh nhà đất, tư vấn nhà đất, mô giới nhà đất.
Kinh doanh bán lẻ xăng, dầu và khí đốt có ga.
Chuẩn bị mặt bằng.
Lắp đặt hệ thống điện.
Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dụng
Sản xuất sản phẩm khác từ gỗ, sản xuất sản phẩm từ tre, nứa, rơm , rạ và vật liệu tết bện.
Dịch vụ lưu trú ngắn ngày
Dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quãng bá và tổ chức tua du lịch
1.1.5 Quá trình phát triển.
Công ty cổ phần xây dựng Sơn Trang là đơn vị hạch toán độc lập, Trụ sở chính của công ty đặt tại số 36 đường Hai Bà Trưng –Xã Quảng Cư Thi Xã Sầm Sơn Thanh Hóa. Chức năng chính của công ty là xây dựng các công trình kỹ thuật dân dụng, và xây dựng nhà các loại, môi giới kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh và ngoài tỉnh.
Trước yêu cầu to lớn của công tác xây dựng ngành xây dựng công ty đã quyết định thành lập và lấy tên là Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Sơn Trang và được Sở kế hoạch và đầu tư xây dựng Thanh Hóa cấp giấy phếp kinh doanh.
Ngày đầu thành lập công ty có gần 200 cán bộ công nhân viên được tạo ra từ các công trường thực nghiệm và tổ chức thành lập 3 đơn vị xây lắp, một đội bốc xếp, một đội máy cẩu lắp và 4 phòng ban nghiệp vụ. Cơ sở ban đầu của công ty chỉ gồm một số máy móc cũ phục vụ cho sản xuất thi công, lực lượng ban đầu rất mỏng, trình độ quản lý và tay nghề kỹ thuật non yếu. 9 người có bằng đại học, 15 người có bằng trung cấp, và 270 người là lao động phổ thông.
Sau gần 6 năm hoạt động và phát triển công ty đã có một truyền thống rất tốt, đạt được nhiều thành tựu vẻ vang và đạt được nhiều thành tích cao về sản dựng.
Về mặt nhân lực, công ty đã có đội ngũ công nhân viên có trình độ cao với 45 người có trình độ cao học và đại học, 23 người có trình độ trung cấp cùng với một đội ngũ công nhân lành nghề. Vì vậy, công ty luôn đảm bảo uy tín của mình với các doanh nghiệp, có đủ năng lực, trình độ chuyên môn kỹ thuật và quản ly vững vàng trong cơ chế thị trường.
Với mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu về xây dựng, thi công nhiều dự án lớn, công ty đang ngày càng có uy tín trên thị trường, đóng góp một phần không nhỏ vào ngân sách nhà nước, tạo công ăn việc làm cho người lao động, nâng cao điều kiện sống và làm việc của công nhân viên chức toàn công ty.
1.1.5.1. Đặc điểm tổ chức bộ máy quản ly hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.
Trong điều kiện nền kinh tế thị trường cạnh tranh vô cùng khắc nghiệt, một doanh nghiệp muốn tồn tại, đứng vững và phát triển đòi hỏi cơ caausquanr ly phải khoa học và hợp ly. Đó là nền tảng, là yếu tố vô cùng quan trọng giupf doanh nghiệp tổ chức việc quản ly vốn cũng như quản ly con người được hiệu quả, từ đó quyết định việc doanh nghiệp kinh doanh có lợi nhuận hay không.
Trong những năm qua, cùng với sự phát triển hài hòa của doanh nghiệp trong toàn quốc nói chung và các đơn vị thuộc ngành xây dựng nói riêng Công ty Xây dựng Sơn Trang đã không ngừng đổi mới, bố trí, sắp xếp lại đội ngũ kinh doanh cán bộ nhân viên quản ly nhằm phù hợp với yêu cầu đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thích ứng với nhu cầu đặc điểm sản xuất của doanh nghiệp, theo kịp tiến trình phát huy hiệu quả kinh doanh của các đơn vị khác trong toàn quốc. Đến nay, Công ty đã có một bộ máy quản ly thích ứng kịp thời với cơ chế thị trường, có năng lực và chuyên môn kỹ thuật cao, quản ly giỏi và làm việc có hiệu quả. Trên cơ sở các phòng ban hiện có, Ban lãnh đạo công ty gồm 4 phòng ban chức năng với đội ngũ nhân viên cồng kềnh, làm việc kém hiệu quả. Vì thế, ban lãnh đạo công ty đã tiến hành phân công lại nhiệm vụ, công việc của từng phòng ban, cho đến nay , các phòng ban chức năng của công ty chỉ gồm 4 phòng ban với các chức năng, nhiệm vụ cơ bản, mỗi phòng ban có những nhiệm vụ nhất định, cụ thể và rõ rệt, cùng gánh vác công việc làm tăng hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.
Trải qua một thời gian cũng chưa phải là lâu trong 8 năm, các đội sản xuất trong công ty đã khẳng định được chỗ đứng của mình một cách vững chắc trên thương trường. Các công trình thi công luôn hoàn thành đúng tiến độ đảm bảo chất lượng về kỹ thuật, được chủ đầu tư tín nhiệm. Các đội sản xuất với đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm, những người thợ có tay nghề cao đã tổ chức chặt chẽ, bố trí đúng người đúng việc nên đã phát huy được tất cả các khâu trong dây truyền sản xuất. Thêm vào đó, đội trưởng của các đội là những cán bộ quản ly giỏi,có chuyên môn cao nên cùng góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất công ty.
Bộ máy quản trị của công ty được thực hiện theo phương thức trực tuyến chức năng. Giám đốc là người trực tiếp quản ly, đại diện pháp nhân của công ty trước pháp luật và là người giữ vai trò chỉ đạo chung, đồng thời là người chịu trách nhiệm trước nhà nước và tổng công ty về hoạt động của công ty đi đôi với việc đại diện các quyền lợi của toàn cán bộ công nhân viên chức trong đơn vị. Giúp việc cho Giám đốc là phó Giám đốc, điều hành Công ty theo phân công và ủy quyền của Giám đốc. Phó Giám đốc phụ trách sản xuất là người được giám đốc công ty giao trách nhiệm về lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty và thay mặt giám đốc phụ trách công tác kỹ thuật và an toàn lao động, điều hành hoạt động của phòng tổ chức hành chính và kinh tế thị trường. Phó giám đốc phụ trách dự án đầu tư xây dựng cơ bản là người chịu trách nhiệm trước giám đốc về kỹ thuật thi công các công trình, các dự án, chỉ đạo các đội, các công trình, thiết kế biện pháp kỹ thuật thi công an toàn cho máy móc, thiết bị, bộ phận công trình, xét duyệt, cho phép thi công theo các biện pháp đó và yêu cầu thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp đã được phê duyệt , điều hành hoạt động phòng kỹ thuật của công ty. Các phòng ban chuyên môn nghiệp vụ có chức năng tham mưu giúp việc cho Ban Giám Đốc trong quản ly‎ và điều hành công việc.
1.1.5.2. Lực lượng cán bộ công nhân
Xem thêm

89 Đọc thêm

các lệnh cơ bản trong autocad

CÁC LỆNH CƠ BẢN TRONG AUTOCAD

Hiện nay ở nước ta ngành xây dựng nói chung và ngành xây dựng công trình thủy nói riêng đã và đang trên đường phát triển mạnh mẽ có hình thức lẫn quy mô của các công trình. Các công trình ngày càng quy mô và hiện đại. Để đáp ứng những nhu cầu trên đòi hỏi chúng ta cần phải có một nguồn nhân lực trình độ cao,để nắm bắt được sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật công nghệ.
Trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng là một trong những trường Đại Học lớn và có bề dày truyền thống của khu vực Miền Trung và Tây Nguyên. Trường đã đào tạo và cung cấp cho xã hội một nguồn cán bộ có năng lực và chuyên môn đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Ngành Xây Dựng Công Trình Thủy là một số các nghành đào tạo của trường.
Trong suốt 5 năm học tập và rèn luyện tại trường, dưới sự dìu dắt và dạy bảo tận tình của các thầy cô trong trường em đã hoàn thành xong những môn học đại cương và chuyên ngành. Cùng với đó là những đợt thực tập nhận thức, thực tập tốt nghiệp để nâng cao tính thực tiễn cho sinh viên. Và quan trọng là đợt thực tập tốt nghiệp, đó là một môn học cho bất cứ sinh viên trước lúc lúc ra trường. Thực tập tốt nghiệp không những là trau dồi, bổ sung những kiến thức đã học trên ghế nhà trường mà đó là môn học giúp chúng ta tích lũy được những kinh nghiệm thực tế cần thiết sau này bước vào tương lai.
Theo đúng chuyên ngành, em được thực tập tại Công ty Cổ Phần Xây Dựng 24 và được tìm hiểu về công trình thủy điện Sông Bung 2 mà cụ thể là tìm hiểu về Phương pháp thi công các hạng mục công trình Nhà máy thủy điện Sông Bung 2. Sau đây là bài báo cáo của em về đợt thực tập tốt nghiệp vừa qua.
Xem thêm

3 Đọc thêm

báo cáo thực tập tại Công Ty THHH Xây dựng Tân phú

BÁO CÁO THỰC TẬP TẠI CÔNG TY THHH XÂY DỰNG TÂN PHÚ

PHẦN I
GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC
VỀ ĐƠN VỊ THỰC TẬP VÀ CÔNG TRÌNH THỰC TẬP

A – Giới thiệu về đơn vị thực tập:
I – Giới thiệu:
Đơn vị đến thực tập là Công Ty THHH Xây dựng Tân phú
Trụ sở chính : 72 Mai Xuân Thưởng – Tp Quy Nhơn – Bình Định.
Điện thoại :(053) 3825816
Ban lãnh đạo :
+Giám Đốc: Ks Nguyễn Chí Hạnh.
Khi đến thực tập tại công ty được ban lãnh đạo đưa đến thực tập tại công trình Nhà khách công an Bình Định do công ty đảm nhận.
Công ty TNHH Xây dựng Tân Phú là một đơn vị có khả năng thi công các công trình dân dụng và công nghiệp, cầu đường, giao thông thủy lợi lớn, vừa và nhỏ. Là một đơn vị mạnh và có uy tín từ lâu, đã thi công nhiều công trình lớn trên địa bàn trong và ngoài Tỉnh.
Tổ chức bộ máy công trường được bố trí gọn nhẹ, tinh thông , quản lý điều hành có hiệu lực.
+ Chỉ huy trưởng công trường : công trình có qui mô và tầm quan trọng đối với uy tín công ty và mối quan hệ lâu dài với khách hàng , vì vậy Giám đốc công ty là người điều hành chỉ đạo thực hiện và Trưởng ban chỉ huy công trường, là người đã từng trực tiếp chỉ huy thi công nhiều công trình trong và ngoài Tỉnh.
+Tham mưu giúp việc cho Chỉ huy trưởng là các Ban kỹ thuật nghiệp vụ chuyên môn và các đội thi công.
+ Ban quản lý kỹ thuật và giám sát hiện trường gồm: một kỹ sư chủ nhiệm kỹ thuật công trình và các kỹ sư giám sát kỹ thuật chuyên ngành xây dựng dân dụng, điện, nước đã kinh qua nhiều năm thi công tại các công trường xây dựng.
(Các kỹ thuật công trình là các cán bộ đảm bảo tiêu chuẩn về trình độ ngành nghề, năm công tác, kinh nghiệm quản lý tổ chức thi công các công trình có qui mô, tính chất tương tự do Bộ Xây Dựng qui định ).
+ Ban kế toán nghiệp vụ: một kế toán, một cung ứng , một thủ kho thủ quỹ
+ Ban hành chính, bảo vệ, vệ sinh môi trường, an toàn lao động, an ninh trật tự trên công trường: hai người.
+ Lực lượng các đội thi công, máy móc thiết bị,… do Công ty điều động bố trí phù hợp với từng giai đoạn công việc cụ thể và tiến độ đã định.
Xem thêm

45 Đọc thêm

BÁO CÁO THỰC TẬP KẾ TOÁN HOẠCH TOÁN KẾ TOÁN TẠI CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT MINH THÀNH

BÁO CÁO THỰC TẬP KẾ TOÁN HOẠCH TOÁN KẾ TOÁN TẠI CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT MINH THÀNH

Báo cáo thực tập kế toán hoạch toán kế toán tại công ty TNHH thương mại kỹ thuật Minh ThànhBáo cáo thực tập kế toán hoạch toán kế toán tại công ty TNHH thương mại kỹ thuật Minh Thành .Từ đó, nhà quản lý có thể điều hành hoạt động doanh nghiệp một cách kịp thời ,đề ra các biện pháp phù hợp với mục tiêu phát triển của doanh nghiệp. Trong những năm gần đây, nền kinh tế thị trường theo định hướng XHCN ở nước ta có những bước phát triển mạnh mẽ, tốc độ phát triển cơ sổ hạ tầng vì thế mà cũng phát triển nhanh chóng làm thay đổi bộ mặt của đất nước từng ngày, từng giờ .Điều đó không chỉ có nghĩa khối lượng công việc của ngành kiến trúc xây dựng nội thất, ngoại thất tăng lên mà kéo theo đó là số vốn đầu tư cho các ngành này cũng gia tăng. Vấn đề đặt ra là làm sao để quản lý vốn một cách có hiệu quả, khắc phục tình trạng thấm thoát, lãng phí vốn trong điều kiện sản xuất kinh doanh xây lắp phải trải qua nhiều giai đoạn (từ thiết kế, lập dự án, thi công đến nghiệm thu) thời gian thi công kéo dài nhiều tháng nhiều năm. Tình hình sản xuất kinh doanh của mỗi công ty được phòng kế toán – tài chính kế toán của công ty ghi lại một cách chính xác và đầy đủ .Chính vì lẽ đó mà công tác hạch toán kế toán ở mỗi công ty góp phần rất quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của mỗi công ty. Nhận thức được vấn đề đó, với những kiến thức đã tiếp thu được tại trường cùng thời gian tìm hiểu thực tế công tác kế toán tại Công Ty TNHH Thương Mại Kü ThuËt Minh ThµnhĐược sự hướng dẫn tận tình của cô Hoµng ThÞ Hång Lªvà cô NguyÔn Hoµng Lan cùng toàn thể các anh chị trong công ty đặc biệt là các anh chị trong phòng kế toán – tài chính kế toán Công Ty TNHH Thương Mại Kü ThuËt Minh Thµnh, em đã tìm hiểu về công tác hạch toán kế toán của công ty và viết bài báo cáo thực tập viết về công tác kế toán tại công ty Nội dung kết cấu của báo cáo: Ngoài lời nói đầu và kết luận của báo cáo gồm 3 chương chính như sau: 1
2. Chương 1 :Tìm Hiểu Chung Về Công Ty TNHH Thương Mại Kü ThuËt Minh Thµnh Chương 2 :Thực Trạng Công Tác Kế Toán Tại Công Ty TNHH Thương Mại Kü ThuËt Minh Thµnh Chương 3 : Phân Tích, Đánh Giá Và Đề Xuất Giải Pháp Hoàn Thiện Công Tác Kế Toán Tại Công Ty TNHH Thương Mại Kü ThuËt Minh Thµnh Trong quá trình tìm hiểu công tác kế toán tại công ty và thực hiện bài báo cáo này, em đã cố gắng tiếp cận với những kiến thức mới nhất về chế độ kế toán do nhà nước ban hành kết hợp với những kiến thức đã học trong trường. Song, đây là bài báo cáo thực tập đầu tiên, nhận thức của bản thân lại mang nặng tính lý thuyết và thời gian thực tập có hạn nên bài báo cáo của em không thể tránh khỏi thiếu sót. Em mong nhận được ý kiến đóng góp của các thầy cô giáo, và những người quan tâm để nhận thức của em về vấn đề này được hoàn thiện hơn. Em xin trân thành cảm ơn Hà Nội, ngày 13 tháng 02 năm 2014 Sinh viên thực hiện Lê Thị Giang 2
3. CHƯƠNG I: TÌM HIỂU CHUNG VỀ CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT MINH THÀNH 1.1.Quá trình hình thành và phát triển doanh nghiệp Tên công ty: công ty TNHH thương mại kỹ thuật Minh Thành Trụ sở chính: Số 3 Lê Đức Thọ Mễ Trì –Từ Liêm – Hà Nội Điện thoại: 04 37856115 Fax: 04 3785600 Mã số thuế: 01027468662 Tài khoản số: Công ty TNHH hương mại kỹ thuật Minh Thành là doanh nghiệp cổ phần hoạt động sản xuất kinh doanh theo giấy chứng nhận dăng ký doanh nghiệp số 0102054565, do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 20102006, cấp thay đổi lần thứ 4 ngày 16092010. Trên cơ sơ tự nguyện cùng nhau góp vốn công ty được thành lập bởi các cổ đông với tổng số vốn điều lệ: 5.400.000.000 đồng (Năm tỷ bốn trăm triệu đồng chẵn) Công ty cổ phần thương mại, tư vấn và xây dựng Vĩnh Hưng là một trong những nhà cung cấp hàng đầu Việt Nam các sản phẩm thép dự ứng lực, khe co dãn, gối cầu neo, các vật tư, thiết bị khác phục vụ cho thi công xây dựng giao thông, nhà cao tầng và các công trình xây dựng công nghiệp. Công ty chuyên nhập khẩu trực tiếp, mua bán trong nước và các mặt hàng thép để phân phối cho các dự án xây dựng cầu, nhà cao tầng, các nhà máy sản xuất. Văn phòng chính tại Hà Nội và văn phòng đại diện tại TP.HCM tạo điều kiện phát triển thị trường trải rộng từ Bắc vào Nam. Chất lượng các công trình, sản phẩm của công ty được đảm bảo bằng đội ngũ kỹ sư, công nhân chuyên nghiệp, lành nghề và dày dặn kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất, thi công, xây dựng dân dụng, thủy điện, hạ tầng kỹ thuật Công ty không ngừng tìm kiếm và cung cấp csc sản phẩm mới ưu việt hơn; đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ, công nhân viên; nâng cấp cơ sở hạ tầng và trang thiết bị làm việc nhằm phục vụ tốt nhất mọi yêu cầu của khách hàng. Nỗ lực vì một tương lai tốt đẹp hơn là mục tiêu của từng thành viên trong Minh Thành 3
4. 1.2.Cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp 1.2.1.Cơ cấu tổ chức Trong điều kiện nền kinh tế thị trường cạnh tranh vô cùng khắc nghiệt, một doanh nghiệp muốn đứng vữngvà phát triển đòi hỏi cơ cấu quản lý phải khoa học và hợp lý. Đó là nền tảng, là yếu tố vô cùng quan trọng giúp doanh nghiệp tổ chức việc quản lý vốn cũng như quản lý con người, từ đó quyết định việc doanh nghiệp kinh doanh có hiệu quả hay không. Cùng với tiến trình phát huy hiệu quả quản lý kinh tế của các nghành, các cấp, các đơn vị trên toàn quốc. Trong những năm qua công ty đã không ngừng đổi mới, bố trí sắp xếp đội ngũ cán bộ nhân viên quản lý nhằm phù hợp với yêu cầu đẩy mạnh sản xuất kinh doanh thích ứng với yêu cầu, đặc điểm sản xuất kinh doanh của công ty. Đến nay công ty đã có một bộ máy thích ứng kịp thời với cơ chế thị trường, có năng lực, có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, quản lý giỏi và làm việc có hiệu quả. Trên cơ sở các phòng ban hiện , ban lãnh đạo công ty đã tiến hành phân công, sắp xếp lại cho gọn nhẹ, phù hợp với khả năng, trình độ chuyên môn, sở trường của từng cán bộ, tạo điều kiện phát huy tư duy về kinh tế, chính trị và các mặt công tác khác nhằm thúc đẩy sản xuất và cạnh tranh lành mạnh trong thương trường. Các công trình do các đội thi công luôn hoàn thành trước tiến độ, đảm bảo chất lượng cao về kỹ, mỹ thuật và được chủ đầu tư tín nhiệm. Các đội sản xuất với đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm; những người thợ có tay nghề cao và lòng nhiệt tình say mê công việc đã tổ chức chặt chẽ, bố trí dúng người đúng việc nên đã phát huy được tất cả các khâu trong dây chuyền sản xuất Thành viên hội đồng quản trị bao gồm: Ông Trần Đức Tiến : Chủ tịch Ông Võ Tá Lương : Thành viên Ông Đào Quang Huy : Thành viên Ông Nguyễn Anh Vũ : Thành viên Ban giám đốc gồm: Ông Võ Tá Lương : Giám đốc Ông Trần Đức Tiến : Phó Giám đốc 4
5. Giám đốc Phó giám đốc Phòng kinh doanh Phòng vật tư Phòng Tài chính – Kinh tế Phòng Kỹ thuật – Dự án Phòng Hành chính nhân sự Văn phòng đại diện 1.2.Sơ đồ tổ chức bộ máy công ty Chú thích: Quan hệ cấp trên, chỉ đạo trực tiếp Quan hệ ngang hang, phối hợp hỗ trợ Bộ máy quản trị của công ty được thực hiện theo mô hình tham mưu trực tuyến chức năng, nghĩa là các phòng ban trong công ty tham mưu trực tuyến cho Ban giám đốc theo từng chức năng nhiệm, nhiệm vụ của mình, cùng Ban giám đốc xây dựng chiến lược đề ra các quyết định quản lý đúng đắn, phù hợp với tình hình thực tế của công ty. Giám đốc là người trực tiếp quản lý, là đại diện pháp nhân của công ty trước pháp luật; đồng thời là người chịu trách nhiệm trước công ty về về hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty đi đôi với việc đại diện cho quyền lợi của toàn cán bộ công nhân viên chức trong đơn vị. Các phòng ban chuyên môn nghiệp vụ có chức năng tham mưu giúp việc cho Ban giám đốc trong quản lý điều hành công việc. 5
6. 1.2.1. Chức năng, nhiệm vụ các phòng ban 1.2.1.1. Chức năng, nhiệm vụ của phòng kinh doanh Chức năng  Phòng kinh doanh có chức năng tham mưu, giúp việc cho Ban giám đốc trong công ty công tác phát triển thị trường, gia tăng thị phần cung cấp sản phẩm trên thị trường, nâng cao doanh số và hiệu quả kinh doanh của công ty. Thực hiện chăm sóc khách hàng, tiếp thị và tạo dựng các mối quan hệ với khách hàng, thúc đẩy kinh doanh thương mại. Tư vấn cho Ban giám đốc về chiến lược bán hàng và thị trường, các vấn đề liên quan đến đối thủ cạnh tranh cùng nghành, cách thức tiếp thị chín
Xem thêm

98 Đọc thêm

Biện pháp tổ chức thi công cáp dự ứng lực căng sau của Công ty cổ phần kỹ thuật cơ khí và xây lắp công trình HSD

BIỆN PHÁP TỔ CHỨC THI CÔNG CÁP DỰ ỨNG LỰC CĂNG SAU CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CƠ KHÍ VÀ XÂY LẮP CÔNG TRÌNH HSD

Công ty cổ phần kỹ thuật cơ khí và xây lắp công trình HSD, liên hệ 0914035759/ 0962938559
Công ty cổ phần kỹ thuật cơ khí và xây lắp công trình HSD thành lập từ tháng 2 năm 2009. Các cán bộ và kỹ thuật của công ty là những người đã thi công lâu năm trong công nghệ bê tông ứng lực trước nên có bề dày kinh nghiệm và kiến thức rất vững về công nghệ Bê tông ứng lực trước. Từ khi thành lập tới nay công ty đã tham gia thi công nhiều công trình lớn áp dụng công nghệ bê tông ứng lực trước nói chung và sàn bê tông ứng lực trước nói riêng. Với đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm lâu năm và công nhân lành nghề các công trình do Công ty cổ phần kỹ thuật cơ khí và xây lắp công trình HSD đều hoàn thành vượt tiến độ và đảm bảo chất lượng cao. Qua các công trình đã thi công Công ty cổ phần kỹ thuật cơ khí và xây lắp công trình HSD đã lấy được niềm tin của các Chủ đầu tư, Ban QLDA, Đơn vị thi công phối hợp. Công ty cổ phần kỹ thuật cơ khí và xây lắp công trình HSD mong muốn được cộng tác với tất cả các đơn vị thi công, chủ đầu tư, ban QLDA để cùng làm nên các công trình có chất lượng cao.
Xem thêm

37 Đọc thêm

THỰC TRẠNG CÔNG TÁC QUẢN TRỊ NHÂN SỰ CỦA CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG ANH TUẤN

THỰC TRẠNG CÔNG TÁC QUẢN TRỊ NHÂN SỰ CỦA CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG ANH TUẤN

MỤC LỤC
PHẦN 1:KHÁI QUÁT CHUNG VỀ CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG ANH TUẤN
1.1. Quá trình hình thành và phát triển
1.2. Hệ thống tổ chức bộ máy, chức năng nhiệm vụ của công ty…
1.3. Khái quát những nội dung quản trị ở doanh nghiệp
1.3.1 Quản trị nhân sự
1.3.2 Quản trị marketing
1.3.3 Quản trị mua bán dự trữ hàng hóa
1.4.4 Quản trị tài chính.
PHẦN 2 : THỰC TRẠNG CÔNG TÁC QUẢN TRỊ NHÂN SỰ CỦA CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG ANH TUẤN.
2.1. Đặc điểm cơ cấu tổ chức quản lý của Công ty TNHH Xây dựng Anh Tuấn
2.2. Cơ cấu tổ chức nhân sự tại công ty
2.2.1. Cơ cấu nhân viên lao động tại công ty
2.2.2. Chế độ làm việc của công nhân viên
2.2.3. Điều kiện và môi trường làm việc
2.3. Công tác tuyển dụng lao động trong công ty
2.4. Tình hình đào tạo và đãi ngộ trong công ty
2.4.1. Đào tạo nhân sự trong công ty
2.4.2. Đào tạo và nâng cao năng lực quản trị trong công ty
2.4.3. Phát triển nhân sự trong công ty
2.5. Tình hình đãi ngộ trong công ty
2.5.1. Đãi ngộ vật chất
2.5.2. Đãi ngộ tinh thần
2.6. Đánh giá
2.6.1. Ưu điểm
2.6.2. Nhược điểm
CHƯƠNG 3: PHƯƠNG HƯỚNG VÀ CÁC GIẢI PHÁP CẢI TIẾN CÔNG TÁC QUẢN TRỊ NHÂN SỰ TẠI CÔNG TY
3.1. Phương hướng
3.1.1. Đổi mới hoạt động kinh doanh
3.2.2. Đổi mới công tác quản lý nhân lực
3.2. Giải pháp thực hiện
3.2.1. Đào tạo và bồi dưỡng nâng cao trình độ cán bộ công nhân viên
3.2.2. Vấn đề đãi ngộ, chính sách tiền lương và tạo môi trường điều kiện làm việc cho người lao động
3.3.3. Hoàn thiện hệ thống thông tin quản lý nhân lực
Kết luận

LỜI NÓI ĐẦU
Thực tập tốt nghiệp là một yêu cầu bắt buộc đối với sinh viên trường cao đẳng Thương Mại và Du Lịch trước khi kết thúc 2 năm học tại trường. Một mặt là yêu cầu, nhưng mặt khác đây cũng là một giai đoạn hết sức ý nghĩa, giúp sinh viên tập làm quen với công việc thực tế.
Để cho chúng em có thể nắm chắc kiến thức và tiếp cận với thực tế nhà trường đã tạo điều kiện cho chúng em thực tập và làm báo cáo tốt nghiệp. Sau hơn 6 tuần thực tập em nhận được sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô giáo trong trường, các cô chú trong công ty cùng với sự góp ý của các bạn , cho đến nay báo cáo thực tập của em đã hoàn thành. Nhưng do có những hạn chế về kiến thức và kinh nghiệm tìm hiểu thực tế chưa có nhiều nên báo cáo thực tập của em còn nhiều sai sót. Em rất mong nhận được sự chỉ bảo, giúp đỡ của các thầy cô giáo và những ý kiến đóng góp của các bạn để báo cáo của em được hoàn thiện hợn. Điều quan trọng là những ý kiến của các thầy cô giáo sẽ giúp em có thể tiếp cận thực tế trong hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng tốt hơn và những kinh nghiệm phục vụ cho quá trình đi làm sau này.
Cuối cùng em xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo trong trường, trong khoa và cũng xin cảm ơn các anh, chị các cô chú trong công ty đã giúp đỡ em trong quá trình thực tập.
Em xin chân thành cảm ơnPHẦN 1:KHÁI QUÁT CHUNG VỀ CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG ANH TUẤN
1.1 Tổng quan về Công ty TNHH xây dựng Anh Tuấn
Lịch sử hình thành và phát triển của Công ty TNHH xây dựng Anh Tuấn
Tên đơn vị: Công ty TNHH xây dựng Anh Tuấn
 Địa chỉ trụ sở chính: Phúc Tiến , Phú Xuyên , thành phố Hà Nội
 Vốn điều lệ: 20 tỷ đồng
 Điện thoại: 0969966201
 Email: congtyanhtuangmail.com
 Mã số thuế :2500 253 348
 Công ty được chứng nhận đăng kí kinh doanh số 1902000861 do Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 29 tháng 10 năm 2006. Công ty TNHH và xây dựng Anh Tuấn là một doanh nghiệp có tư cách pháp nhân, hạch toán trên cở sở kinh doanh độc lập,có con dấu riêng.
1.2 Chức năng và nhiệm vụ của công ty
Chức năng :
• Thi công các công trình dân dụng, điện, thủy lợi, giao thông, nhà dân dụng, xây dựng đê đập, trạm bơm, đập đất cao dưới 15m
• Xây dựng lắp đặt cơ điện trạm biến áp 400 1000 KV A và đường dây tải điện 35 KV trở xuống
• Định hướng phát triển kinh doanh thương mại xây dựng các công trình khu đô thị mới , xây dựng dân dụng cầu đường

Nhiệm Vụ
Xây dựng, thành lập công ty có tiềm năng kinh tế, đa dạng hóa các ngành nghề , đa dạng hóa các sản phẩm trên cơ sở duy trì và phát triển ngành nghề truyền thống, phát huy cao độ mọi nguồn lực để nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần quan trọng vào sự nghiệp Công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
Đáp ứng tốt nhất nhu cầu và sản xuất kinh doanh có lãi nhằm ổn định và nâng cao đời sống của cán bộ công nhân viên và hoàn thành tốt nghĩa vụ các khoản phải nộp ngân sách nhà nước
1.3. Khái quát những nội dung quản trị ở doanh nghiệp
1.4.1 Quản trị nhân sự
Quản trị nhân sự (hay còn gọi là quản trị nhân lực) lã lĩnh vực theo dõi, hướng dẫn, điều chỉnh kiểm tra sự trao đổi chất (năng lượng, thần kinh, cơ bắp) giữa con người với các yếu tố vật chất của tự nhiên (công cụ, đối tượng lao động), trong quá trình tạo ra của cải vật chất, tinh thần để thỏa mãn nhu cầu của con người nhằm duy trì, bảo vệ và phát triển những tiềm năng của con người nhằm duy trì, bảo vệ và phát triển những những tiềm năng của con người.
Bộ phận quản trị nhân sự là bộ phận cấu thành của quản trị doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải bất kỳ tổ chức sản xuất kinh doanh nào cũng nhận thức rõ vấn đề này, nên thường hay bị động, gặp đâu làm đó, thiếu người phải chạy theo tình hình công việc dẫn đến công việc rời rác rạc kém hiệu quả.
Nguồn lực trong mỗi con người gồm có mặt thể lực và mặt trí lực.
+ Thể lực là sức lực con người nó phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của con người, mức sống, mức thu nhập, chế độ ăn uống nghỉ ngơi...
+ Trí lực là mặt tiềm năng to lớn nó bao gồm trí tuệ, năng khiếu, lòng tin, nhân cách quan điểm sống...
Vì vậy, quản trị nhân lực có chức năng kế hoạch hóa nhân lực, tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng, kích thích phát triển nguồn nhân lực, nhằm thu hút con người tham gia lao động, tham gia vào các hoạt động sản xuất cũng như các mối quan hệ tác động qua lại với nhau để tạo ra hàng hóa và dịch vụ.
Tóm lại, có thể hiểu một cách ngắn gọn như sau: Quản trị nhân sự ở doanh nghiệp là việc tuyển dụng và duy trì, phát triển sử dụng động viên và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nguồn lực đạt được mục tiêu của doanh nghiệp.
1.4.2 Quản trị marketing
Quản trị Marketing là phân tích, lập kế hoạch, thực hiện và kiểm tra việc thi hành các biện pháp nhằm thiết lập, củng cố, duy trì và phát triển những cuộc trao đổi có lợi với những người mua đã được lựa chọn để đạt được những mục tiêu cố định của doanh nghiệp.
Như vậy, quản trị marketing có liên quan trực tiếp đến các việc
Phát hiện và tìm hiểu cặn kẽ nhu cầu và ước muốn của khách hàng
Gợi mở nhu cầu của khách hàng
Phát hiện và giải thích nguyên nhân của những thay đổi tăng hoặc giảm mức cầu
Phát hiện những cơ hội và thách thức từ môi trường marketing
Chủ động đề ra các chiến lược và biện pháp marketing để tác động lên mức độ thời gian và tính chất của nhu cầu sao cho doanh nghiệp có thể đạt được mục tiêu đặt ra trừ trước
1.4.3 Quản trị mua bán dự trữ hàng hóa
Mua chưa đủ, mà sản xuất hoặc bán hàng cũng không được ngưng trệ (không thực hiện được do không có hoặc thiếu dự trữ). Dự trữ là toàn bộ hàng hóa hoặc những mặt hàng được tích lũy lại chờ đợi để sử dụng về sau, và nó cho phép cung cấp cho người sử dụng dần dần theo những nhu cầu của họ, không áp đặt cho họ những thời hạn và sự trục trặc.
Khái niệm dự trữ có liên quan đến khái niệm dự phòng và cũng như dự đoán. Có thể nói rằng, một doanh nghiệp đứt chân hàng khi nó không có nguyên liệu, thành phẩm hoặc là hàng hóa với số lượng cần thiết vào lúc thích hợp.
1.4.4 Quản trị tài chính
Quản trị tài chính doanh nghiệp là việc lựa chọn và đưa ra các quyết định tài chính, tổ chức thực hiện các quyết định đó nhằm đạt được mục tiêu hoạt động tài chính của ddoanh nghiệp, đó là tối đa hóa giá trị cho chủ doanh nghiệp hay tối đa hóa lợi nhuận, không ngừng làm tăng giá trị doanh nghiệp và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.
Quản trị tài chính là 1 trong các chức năng cơ bản của quản trị doanh nghiệp. Chức năng quản trị tài chính có mối liên hệ mật thiết với các chức năng khác trong doanh nghiệp như: chức năng quản trị sản xuất, chức năng quản trị marketing, chức năng quản trị nguồn nhân lực.
Quản trị tài chính doanh nghiệp bao gồm các hoạt động liên quan đến đầu tư, tài trợ và quản trị tài sản theo mục tiêu chung của công ty. Vì vậy, chức năng quyết định của quản trị tài chính có thể chia thành 3 nhóm: quyết định đầu tư, tài trợ và quản trị tài sản, trong đó quyết định đầu tư là quyết định quan trọng nhất trong ba quyết định căn bản theo mục tiêu tạo giá trị cho các cổ đông.
Như vậy “Quản trị tài chính doanh nghiệp là các hoạt động nhằm phối trí các dòng tiền tệ trong doanh nghiệp nhằm đạt được mục tiêu của doanh nghiệp. Quản trị tài chính bao gồm các hoạt động làm cho luồng tiền tệ của công ty phù hợp trực tiếp với các kế hoạch.”
PHẦN 2 : THỰC TRẠNG CÔNG TÁC QUẢN TRỊ NHÂN SỰ CỦA CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG ANH TUẤN.
2.1. Đặc điểm cơ cấu tổ chức quản lý của Công ty TNHH Xây dựng Anh Tuấn
Cơ cấu tổ chức có vai trò rất quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Một cơ cấu tổ chức hợp lý, khoa học và gọn nhẹ, phân công cụ thể quyền hành và trách nhiệm rõ ràng sẽ tạo nên môi trường làm việc thuận lợi cho mỗi cá nhân nói riêng và các bộ phận nói chung
Sơ đồ 1.1: Sơ đồ bộ máy quản lý của Công ty TNHH xây dựng Anh Tuấn


Chức năng quyền hạn và nghĩa vụ của từng bộ phận
 Giám đốc: Là người đứng đầu quyết định và lãnh đạo chung toàn công ty. Là người đại diện hợp pháp của công ty trước pháp luật, đại diện quyền lợi cho công nhân viên của công ty, Giám đốc phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.
 Phó Giám đốc: Phụ trách về kỹ thuật và quản lý thi công, chịu trách nhiệm về khâu kỹ thuật đối với những sản phẩm của Công ty sản xuất ra.
 Phòng tài chính – kế toán: Có nhiệm vụ xây dựng các kế hoạch chiến lược định hướng phát triển kinh doanh, thống kê tổng hợp kinh doanh. Bộ phận kế toán phải thực hiện theo đúng yêu cầu về chế độ kế toán theo luật quy định.Thực hiện kế toán thu chi tài chính của công ty, cung cấp thông tin cần thiết cho ban lãnh đạo của công ty, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định.
 Phòng kỹ thuật và quản lý dự án: Chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Phó Giám đốc. Phòng có nhiệm vụ lập kế hoạch sản xuất kinh doanh, thống kê tổng hợp quản lý quy trình và quy phạm trong sản xuất kinh doanh, thực hiện công tác dự toán và đấu thầu công trình.
 Đội khảo sát và giám sát thi công: Ngay sau khi trúng thầu đội này có nhiệm vụ tiến hành đánh giá mức độ khả thi của dự án và tính toán để xác định phương án thi công. Đồng thời, trong giai đoạn thi công thì phải luôn giám sát chất lượng công trình,theo dõi tiến độ của công trình.
 Các đội thi công: Là những người trực tiếp tham gia xây dựng công trình. Phải tuân thủ nghiêm ngặt phương thi công và các tiêu chuẩn kỹ thuật theo đúng như thiết kế.
 Đội kinh doanh thương mại: Đội này có nhiệm vụ tổ chức mua bán hàng hóa tiến hành kinh doanh nhằm kiếm lời.
2.2.1. Cơ cấu nhân viên lao đọng của công ty
Hiện nay tổng số cán bộ công nhân viên của công ty gồm 112 người trong đó 10 cán bộ quản lý còn lại là công nhân viên thuộc các phòng các đội.
BẢNG CƠ CẤU LAO ĐỘNG CỦA CÔNG TY


STT Loại lao động Tổng số Trình độ
Độ tuổi Giới tính
ĐH CĐ TC LĐ PT Dưới 35 3550 Trên 50 Nam Nữ
1 Nhân viên quản lý 8 5 2 1 0 3 2 1 6 2
2 Nhân viên kỹ thuật 12 8 3 1 0 8 2 2 12 0
3 Nhân viên kế toán 4 2 0 2 0 2 2 0 0 4
4 Nhân viên khác 88 0 0 17 71 47 38 3 73 15
5 Tổng số 112 15 5 20 71 62 44 6 91 21
6 Tỷ trọng so với tông số lao động 100% 13,4% 4% 17,86% 63,39% 55,36% 39,29% 5,36% 79,13% 18,75%


Tỷ lệ lao động có trình độ đại học là 15112 chiếm 13,39% tổng số. Trong đó ;
Lao động quản lý chiếm 7,14 %
Lao động kỹ thuật chiếm 10,71 %
Lao động kế toán chiếm 3,57 %
Lao động khác chiếm 78,57 %
Qua bảng cơ cấu lao động trên ta thấy đội ngũ cán bộ nhân viên lao động của công ty đa số là lao động trẻ. Những lao động trực tiếp làm việc ở công trường như : thợ xây, thợ hàn,…..chiếm tỷ lệ 78,57 % phù hợp với số nhân viên quản lý và nhân viên văn phòng chiếm 21,42 %. Như vậy cơ cấu lao động bố trí hợp lý của công ty hiện nay. Do đó doanh nghiệp cần phát huy cơ cấu lao động như trên.
2.2.2 Chế độ làm việc của công nhân viên công ty.
Chế độ làm việc, nghỉ ngơi.
Điều kiện lao động thuận lợi sẽ tạo được tiền đề cho việc thực hiện có hiệu quả cho quá trình lao động. Trong thực tế thì công ty đã chú ý nhiều đến việc thực hiện đảm bảo điều kiện lao động thuận lợi cho người lao động. Chế độ làm việc được bố trí như sau :
+ Thời gian làm việc : Thời gian làm việc trong điều kiện môi trường bình thường là 8 giờ trên 1 ngày, 48 giờ trong 1 tuần.
+ Đố với lao động gián tiếp thời gian làm việc là 44 giờ trong một tuần. Mỗi ngày làm việc 8 tiếng, nghỉ thứ 7, chủ nhật.
Mùa đông : Buổi sáng từ 7h đến 11h 30
Buổi chiều từ 13h đến 16h 30
Mùa hè : Buổi sáng 6h đến 11h 30
Buổi chiều 13h 30 đến 17h
Việc sản xuất được bố trí không ngừng 24h24h trong ngày, đảm bảo dây truyền hoạt động liên tục tránh được những thiệt hại do sự ngưng trệ hoạt động của các thiết bị máy móc đồng thời vẫn đảm bảo được chế độ làm việc theo quy định của nhà nước hiện hành.
+ Thời gian nghỉ ngơi: Nghỉ ngày thứ 7,chủ nhật;
Ngoài ra công ty còn có các chế độ nghỉ ngươi sau:
Người lao động được nghỉ 10 ngày lễ tết trong năm, trong đó có 9 ngày lễ tết theo quy định của nhà nước và một ngày thành lập công ty.
Trong điều kiện làm việc bình thường người lao động được nghỉ phép 12 ngày trong 1 năm, cứ 5 năm làm việc được nghỉ them một ngày.
Trong điều kiện làm viêc độc hại được nghỉ phép 13 ngày trong năm phải cứ 5 năm làm việc được cộng thêm 1 ngày.
Ngoài ra công ty còn quy định những người nghỉ không có lý do chính đáng hoặc nghỉ việc riêng ( không theo quy định) thì những ngày đó nhân viên sẽ bị phạt thậm chí bị kiểm điểm.
2.2.3. Điều kiện và môi trường làm việc
Môi trường làm việc
+ Qua thực thế xuống công trường để tìm hiểu ý kiến của công nhân thì đa số các ý kiến mọi người cho rằng độ bụi, còn cao tiếng ồn còn lớn , đặc biệt là thời tiết mùa hè nắng làm ảnh hưởng tới sức khoẻ người lao động.
Sức khoẻ người lao động
+ hàng năm công ty tổ chức khám chữa bệnh cho cán bộ công nhân viên theo định kỳ. Qua số liệu của tổ y tế ta có bảng thopongs kê sau.
Bảng thống kê tình hình sức khoẻ của công nhân viên năm 2012 đến 2014
Đơn vị : người
Phân loại

năm Loại 1 Loại 2 Loại 3 Tổng người được khám
2012 253 63,6% 136 34,2% 9 2,26% 398
2013 164 44,5% 85 33,2% 7 7,73% 256
2014 88 78,57% 23 20,54% 1 0,89% 112
( Nguồn :phòng tổ chức hành chính)
Loại 1: Khoẻ
Loại 2: Trung bình
Loại 3: Yếu
Nhìn vào bảng số liệu trên ta thấy do tổng số lao động có sự thay đổi.
Nên loại lao động qua mỗi năm cũng thay đổi, ta thấy năm 2012 tỷ lệ lao động là : 2,26% và tăng lên 7,73% năm 2013 nhưng đã trở về mức 0,89% vào năm 2014 chứng tỏ rằng việc đảm bảo điều kiện lao động đang tốt dần lên và doanh nghiệp chú ý đến sức khoẻ con người hơn trong quá trình tuyển dụng.

Bảng thống kê số lượng người lao động mắc bệnh nghề nghiệp
Năm 2012 2013 2014
Đau mắt hột 8 10 7
Viêm mũi, dị ứng 47 54 20
( Nguồn tổ chức hành chính)
Qua số liệu này ta có thể thấy những bệnh mà công nhân thường mắc phải
bệnh đau mắt hột , viêm da, dị ứng chiếm 11,23% Năm 2012 và 13,486% trên toàn bộ tổng số lao động trong công ty.Như vậy có thể thấy số công nhân số lượng thấp nhưng số người mắc nhiều hơn nên vấn đề về môi trường lao động cần được quan tâm hơn nữa .
Vấn đề bảo hộ lao động.
Công tác vệ sinh an toàn lao động cũng được công ty chú trọng, công ty đã thành lập mạng lưới an toàn vệ sinh đến từng tổ sản xuất thi công
Hàng năm cán bộ công nhân viên đều được cấp phát bảo hộ lao động.
Trang thiết bị bảo hộ lao động được cấp phát theo từng vị trí cụ thể bao gồm:
+ 02 bộ quần áo bảo hộ lao động
+ 02 đôi giày vải
+ ủng cao su
+ mũ cứng hoặc nón lá
+ Gang tay
+ Áo mưa
Nhìn chung là người lao động được trang bị hoàn toàn đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động cần thiết cho quá trình làm việc.
Vấn đề an toàn người lao động


Bảng báo cáo tình hình tai nạn lao động của công ty
( Đơn vị người)
Năm Số người bị tai nạn lao động Mức độ nguy hiểm
Thương tật chết
2012 16 16 0
2013 13 13 0
2014 17 7 0
( nguồn : phòng TCHC)
Ta có thể thấy rằng số người bị tai nạn lao động trong công ty ngày càng giảm, điều đó chứng tỏ rằng công tác đảm bảo an toàn cho người lao động ngày cang được quan tâm và được thực hiện tốt hơn.
Tổ chức phục vụ nơi làm việc
Để tạo điều kiện cho người lao động làm việc được nhanh chóng không bị đứt đoạn, nâng cao năng xuất lao động để tiến hành sản xuất với hiệu quả cao thì cần phải tổ chức phục vụ tốt nơi làm việc. Nơi làm việc được tổ chức hợp lý là nơi làm việc thoả mãn đồng bộ các yêu cầu về sinh lý, về vệ sinh lao động, về tâm lý và xã hội hoặc lao động về thẩm mỹ sản xuất và về mặt kinh tế.
Công tác phục vụ nơi làm việc được Công ty tiến hành cụ thể như sau :
+ Trang bị đầy đủ máy móc thiết bị tại nơi làm việc
+ Nguyên vật liệu, công cụ, dụng cụ được bố trí tại nơi thi công đảm bảo nhanh gọn, dễ lấy.
+ Mặt bằng thi công luôn đảm bảo gọn gàng thiết kế có khoa học.
Sửa chữa bảo dương thiết bị máy múc kịp thời. Các dụng cụ thay thế khi có sự cố luôn có dự phòng để đảm bảo quá trình thi công xây dựng được liên tục không bị đứt đoạn khi sự cố xảy ra.
2.3. Công tác Tuyển Dụng Lao Động Trong Công Ty
Tuyển dụng là quá trình thu hút người xin việc từ lực lượng lao động ngoài xã hội và lực lượng lao động trong doanh nghiệp.
Tuyển dụng nhân viên là một quá trình phức tạp và tốn kém. Do đó, khi các phòng ban có nhu cầu về nhân viên, họ sẽ trình lên ban giám đốc và phòng tổ chức hành chính. Tiếp đó giám đốc và trưởng phòng tổ chức hành chính sẽ trực tiếp xem xét và xác định nhân viên, công nhân sắp được tuyển có đủ các tiêu chuẩn về trình độ và có đáp ứng được nhu cầu công việc hay không.
Hiện nay theo xu thế chung công ty TNHH Xây dựng Anh Tuấn đang thực hiện tuyển nhân viên theo 2 hướng :
a. Nguồn nội bộ .
khi còn công việc trống, ban giám đốc va trưởng phòng tổ chức hành chính sẽ thong báo trong nội bộ công ty. Tuyển theo hướng này giúp những người trong công ty có cơ hội thăng tiến, do vậy họ sẽ gắn bó với công ty hơn, làm việc tích cực hơn. Đồng thời họ là người đã quen thuộc và hiểu rõ các chính sách của công ty nên chỉ trong khoảng thời gian ngắn họ sẽ hội nhập được với môi trường làm việc mới.
b. Nguồn bên ngoài .
+ Bạn bè, họ hàng của nhân viên : Các nhân viên trong công ty thường biết rõ bạn bè người thân của họ đang xin việc làm, nên họ đã giới thiệu cho công ty những người có khả năng, trình độ học vấn phù hợp với yêu cầu.
Tuyển dụng theo nguồn này công ty không mất thời gian thong báo tìm kiếm, mà khi có nhu cầu về nhân viên công ty sẽ được đáp ứng ngay. Tuy nhiên theo cách này có thể dẫn tới thiên vị hoặc cảm tưởng không tốt cho công nhân khi bạn bè người thân họ không được chấp nhận vào làm việc. Sự bất lợi này nếu giải quyết không tốt sẽ làm cho công tác quản trị cả công ty gặp khó khăn.
+ những người tự nộp đơn xin việc : thì sẽ phải thông qua các bước tuyển dụng tại công ty
Bước 1 : Xác ddingj công việc và nhu cầu tuyển dụng nhân sự.
Đây là công việc của phòng tổng hợp quản lý tình hình nhân sự nói chung của công ty, của từng phong ban và đơn vị cụ thể.
Hàng năm căn cứ vào tình hình chung của công ty và tình hình của từng bộ phận giám đốc công ty sẽ là người ra quyết định tuyển dụng nhân viên mới cho công ty. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự mới phát sinh do yêu cầu của sản xuất kinh doanh.
Sau khi xác định được nhu cầu tuyển dụng nhân sự, công ty sẽ đề ra các yêu cầu tiêu chuẩn trình độ chuyên môn, về tay nghề người lao động, về kinh nghiệm, về sức khoẻ…..

Bước 2 : Thông báo nhu cầu tuyển dụng nhân sự
Công ty thường thong báo nhu cầu tuyển dụng nhân sự bằng cách dán bảng thong báo ở trụ sở cơ quan công ty và thong báo trong nội bộ công ty.
Bước 3 : Thu nhận và nghiên cứu hồ sơ
Sauk hi nghiên cứu nhu cầu tuyển dụng nhân sự, phòng tổng hợp sẽ tiến hành việc thu nhận hồ sơ, sau đó là nghiên cứu hồ sơ và các ứng cử viên. Việc nghiên cứu hồ sơ để loại bỏ các ứng cử viên. Việc nghiên cứu hồ sơ để loại bỏ các ứng cử viên không đạt tiểu chuẩn yêu cầu mà công ty đã đề ra theo công việc cần tuyển. Việc nghiên cứu thu nhận hồ sơ được các cán bộ công nhân viên trong phòng tổng hợp thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao, vì xác định đây là một nhiệm vụ rất quan trọng, giúp công ty giảm được chi phí cho các quá trình tuyển dụng nhân sự ở các giai đoạn tiếp theo.
Bước 4 : Phỏng vấn
Công ty tiến hành phỏng vấn với các ứng cử viên tuyển dụng cho công việc ở các phòng ban chức năng, giám đốc sẽ là người trực tiếp phỏng vấn các ứng cử viên đó.
Bước 5 : Tổ chức khám sức khoẻ
Sauk hi vượt qua được các vòng phỏng vấn, những người còng lại sẽ phải đi khám sức khoẻ, nếu ai có đủ sức khoẻ thì nhận vào làm việc.
Bước 6 : Thử việc
Số nhân viên mới được tuyển dụng phải trỉa qua thực tế it nhất là 1 tháng. Nếu trong quá trình thử việc, họ tỏ ra là người có khả năng hoàn thành tốt mọi việc được giao thì sẽ được kí hợp đồng lao động với công ty, ngược lại nếu ai vi phạm kỷ luật hoặc lười biếng hoặc trình độ chuyên môn quá kém so với yêu cầu của công việc thì sẽ bị xa thải.
Nói chung do thực hiện khá tốt các bước trên nên công ty hầu như không phải sa thải ai sau khi tuyển dụng.
Bước 7 : Ra quyết định
Người ra quyết ddingj cuối cùng là giám đốc công ty, sau khi các ứng cử viên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, giám đốc sẽ xem xét và đi đến tuyển dụng lao động chính thức. Hợp đồng lao động sẽ được kí kết chính thức giữa giám đốc công ty và người lao động.

2.4. Tình hình đào tạo và phát triển nhân sự trong công ty.
Để sử dụng lao động một cách hiệu quả nhất và để thích ứng với sự thay đổi liên tục của môi trường kinh doanh cũng như để nắm bắt được sự phát triển của khoa học kĩ thuật thì mỗi công ty phải thường xuyên chăm lo tới công tác đào tạo và phát triển nhân sự.
Nhận thức đúng đắn vấn đề này công ty chúng tôi đã có một số sự quan tâm nhất định tới công tác này.
2.4.1. Đào tạo nhân sự trong công ty
Những lao động có trình độ chuyên môn cao là một nhân tố quý cử quá trình sản xuất xã hội nói chung, nó quyết ddingj việc thực hiện mục tiêu của quá trình sản xuất kinh doanh. Vì vậy phải thường xuyên tiến hành đào tạo và đào tạo lại nhân sự.
Đào taọ nhằm giúp cho người lao dộng có được những kỹ năng và kiến thức cần thiết cho sự nghiệp mà mình theo đuổi, từ ssó mà phát huy được những năng lực cuă họ, giúp họ ổn định công ăn, việc làm, nâng cao địa vị kinh tế của người lao độnggóp phần cho sự phát triển của xã hội, có lợi ích cho đất nước và mang lại hiệu quả cao.
Nền kih tế xã hội hiện nay đã trải qua một bước tiến lớn, thong qua tiến bộ và công nghệ đang làm biến đổi cơ cấc công nghiệp phát triển nguồn nhân lực càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao gjờ hết.Bởi vậy mà xây dựng một kế hoạch cụ thể đào tạo và sử dụng nguồn nhân lưc là cần thiết cho mọi doanh nghiệp.Công ty đã tổ chức công tác đào tạo nhân lực một cách cụ thể như sau:
Mục tiêu đào tạo của công ty
+ Trang thiết bị những kỹ năng cần thiết, nần cao được năng lực việc làm cho người lao động.
+ Đào tạo cho các cán bộ chuyên ngành kinh tế kỹ thuật
+ Nâng cao tay nghề bồi dưỡng cho các bậc thợ công nhân.
Từ những năm qua công ty đã đổi mới đội ngũ nhân viên lẫn nâng cao công nghệ mới, tất cả nhưngx sự kiên trên cho ta thấy công ty đã và đang có điều kiện hoàn thiện về cchất lượng, công trình, điều đó có lợi cho sự phát triển và hoàn thiện kinh doanh của công ty.
Về trình độ lực lượng lao động trực tiếp tại công ty hầu hết đã qua các trường đào tạo nâng cao tay nghề.
Vấn đề hiện nay của công ty đặt ra là phải nâng cao chất lượng của công nhân viên, tiếp nhận những người có tay nghề cao, khuyến khích công nhân dự thi nâng bậc thợ, khuyến khíc đầu tư nâng cao chất lượng của yếu tố con người, nó sẽ có hiệu quả lâu dài.
Để công tác đào tạo và phát triển của công ty mang lại hiệu quả cao thì việc lựa chon phương pháp đào tạo phù hợp với những điều kiện của công ty phụ thuộc về vốn, tài chính, con người.. Công ty cần đào tạo đúng đối tượng. Từ những điều kiện vốn có của công ty, công ty đã đào tạo cho mình phương pháp đào tạo riêng, Công ty đã đã đặt ra kế hoach đào tạo theo chỉ tiêu hang năm, có quỹ riêng chi phí cho dào tạo.
Thi lên bậc lương.
Những cán bộ cần phải có trình độ phù hợp với sự thay đổi công việc hay nâng cao tay nghề. Công ty gửu đi đào tạo bằng nhiều phương pháp khác nhau.
Mục đích của việc đào tạo nhân sự trong công ty là nhằm khắc phục các tồn tại nâng cao trình độ chuyên môn cho người lao động, tạo ra đội ngũ lao động lao động chuyên môn có chất lượng cao, xây dựng lợi thế cạnh tranh thông qua việc sử dụng nguồn nhân lực.
Trong quá trình đào tạo mỗi một cá nhân sẽ được bù đắp những thiếu xót trong kiến thức chuyên môn và được truyền đạt thêm các kiến thức, kinh nghiệm mới, được mở rộng tầm hiểu biết đẻ không những hoàn thành tốt công việc được giao mà còn có thể đương đầu với những thay đổi của môi trường xung quanh ảnh hưởng đến công việc.
Do xác định được như vậy nên công ty thường xuyên tiến hành công tác đào tạo và đào tạo lại nhân lực
2.4.2. Đào tạo nâng cao năng lực quản trị
Áp dụng với tất cả cấp quản trị, từ quản tri viên cao cấp đến quản trị viên cấp cơ sở.
Một số phương pháp được áp dụng để nâng cao năng lực quản trị trong công ty
Cán bộ cao cấp trong công ty được cử đi học với các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ quản lý.
Cử kế toán trưởng đi học lớp kế toán trưởng và tham gia các khoá học đẻ nắm bắt được các thay đổi trong các luật thuế của nhà nước.

2.4.3 Phát triển nhân sự trong công ty
Trong 3 năm gần đây nói chung việc quy hoạnh nhân sự và cán bộ trong công ty ít có sự thay đổi đáng kể.
Năm 2012 công ty có 2 sự đề bạt cất nhắc :
Phó phòng tổ chức hành chính lên trưởng phòng tổ chức hành chính, lý do là trưởng phòng cũ về hưu.
Phó phòng kỹ thuật lên trưởng phòng kỹ thuật, lí do là là trưởng phòng cũ chuyển nơi công tác.
Mọi sự đề bạt cất nhắc trong nội bộ công ty đều được các cán bộ công nhân viên trong công ty ủng hộ nhiệt tình.
Trong 3 năm qua công ty đã tuyển dụng một số lao động vào công việc khác nhau.
2.5 TÌNH HÌNH ĐÃI NGỘ NHÂN SỰ TRONG CÔNG TY
2.5.1 Đãi ngộ vật chất
Đãi ngộ vật chất trong công ty được thể hiện qua : tiền lương, tiền thưởng, một số phụ cấp và thu nhập khác.
Tiền lương
Đối với áp dụng là cán bộ quản lý, phục vụ, bảo vệ công ty, áp dụng hình thức trả lương theo thời gian, thanh toán trực tiếp cho người lao động.
Tiền thưởng và phụ cấp
Công ty có quỹ khen thưởng phụ cấp cho các cá nhân, các đon vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
ngoài ra công ty còn có một số quỹ khác : quỹ phúc lợi và phụ cấp cho các cán bộ công nhân viên khi bị đau ốm, phụ cấp cho các trường hợp làm thêm, phụ cấp độc hại…..
Tình Hình Thu Nhập Của Cán Bộ Công Nhân Viên Trong Công Ty
Các chỉ tiêu Năm 2012 Năm 2013 Năm 2014
Tiền lương bình quân 1668 1933 2163
Tiền thưởng bình quân 1211 1236 1334
Thu nhập khác bình quân 1100 1312 1409
Tổng thu nhập bình quân 3979 4481 4906

Qua bảng trên ta thấy : Từ năm 2012 đến năm 20114 : do có sự tăng lên trong hoạt động sản xuất kinh doanh tiền lương bình quân của công ty tăng cho nên tiền thưởng bình quân của cán bộ công nhân viên tăng so với năm 20012. ngoài ra thu nhập khác cũng tăng do vậy tổng thu nhập bình quân của cán bộ công nhân viên trong công ty cũng tăng.
Qua biểu đồ ta thấy thu nhập chủ yếu của các công nhân viên trong công ty chủ yếu là tiền lương, tiền thưởng trong công ty cũng rất cao do công ty đã mạnh dạn cải thiện chế độ tiền thưởng đã khuyến khích các cán bộ công nhân viên.
2.5.2 Đãi ngộ tinh thần
Thường xuyên tổ chức các phong trào trong nội bộ công ty như :
+ phong trào người tốt việc tốt.
+ Phong trào lao động giỏi trong sản xuất
+ Phong trào phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà.
+ Phong trào sinh đẻ có kế hoạch
+ Phong tào thể dục, thể thao, văn hoá, văn nghệ
Tổ chức các cuộc vui chơi, liên hoan, thăm quan nghỉ mát cho các cán bộ công nhân viê. Công tác này được tổ chức hàng năm nhằm tạo cho các cán bộ nhân viên có được những giờ phút nghỉ ngơi sau một thời gian làm việc căng thẳng, mệt mỏi và tạo sự đoàn kết giữa các khối phòng ban
Cuối năm họp biểu dương gương người tốt, việc tốt, tăng các giấp khên để khuyến khích tinh thần.
2.6 Đánh giá
2.6.1 Ưu điểm:
Là doanh nghiệp cuả nhà nước công ty có cơ hội mở rộng quy mô, xây dựng, tiếp cận với các kỹ thuật trong nước và thế giới.
Bộ máy quản lý lãnh đạo công ty đang từng bước được chấn chỉnh tinh giảm hợp lý tăng cường các bộ quản lý có trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đạt hiệu quả công tác cao hơn.
Giám đốc công ty luôn quan tâm lo lắng đến viêc nâng cao trình độ của cán bộ công nhân viên, nhất là giai đoạn hiện nay.Ban giám đốc luôn tạo điều kiện tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ quản lý bằng các hình thức học tập ngắn hạn để đạt tiêu chuẩn quy định của nhà nước.

Đã phục hồi được vị trí, uy tín của mình trên thị trường, ổn định được việc làm đời sống cho cán bộ công nhân viên, hoàn thành tốt nghĩa vụ đối với nhà nước.Công ty từng bước tiến lên vững chắc bước vào thế kỷ mới.
Công ty đã hội tụ được nhiều đảng viên, có tâm huyết vượt qua khó khăn vất vả tiếp tục các mục tiêu đề ra và chuẩn bị hành trang bước vào thế kỉ 21.
Hội tụ tất cả các ưu điểm trên Công ty đã ổn định được đời soongscho toàn thể công nhân viên trong toàn công ty. Tạo điều kiện cho công ty luôn pháy triển hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra.
6.2 Nhược điểm
Việc tuyển chọn nhân sự chưa mang tính khoa học.
Bộ máy quản lí và cơ cấu tổ chức tuy đã được sắp xếp hoàn chỉnh và củng cố tương đối ổn định với điều kiện tồn tại của công ty thích ứng với cơ chế thị trường xong chưa được kiện toàn, chưa phát huy được đầy vai trò làm tham mưu giúp việc cho
Giám đốc công ty trong việc điều hành quản lý định hướng phát triển
Quy mô của các công trình còn nhiều hạn chế trang thiết bị máy móc kĩ thuật chưa được hiện đại.


Chương 3 :
PHƯƠNG HƯỚNG VÀ CÁC GIẢI PHÁP CẢI TIẾN CÔNG TÁC QUẢN TRỊ NHÂN SỰ TẠI CÔNG TY
3.1 Phương hướng.
3.1.1. Đối mới hoạt động kinh doanh và công tác quản lý nhân lực
Thực hiện theo nguyên tắc, đảm bảo việc làm không những nâng cao thu nhập cho cán bộ công nhân viên chức, đời sống vật chất đầy đủ hơn tạo điều kiện công tác tốt.
Nâng cao công nghệ kĩ thuật, trang bị, đầu tư một số máy móc hiện đại đổi mới khoa học kỹ thuật nhằm phục vụ công trình lớn đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Xây dựng mức lương hoàn chỉnh hơn tính toán chặt chẽ số người lao động, thường xuyên kế hoạch hóa và kiểm tra, kiểm soát chỉ tiêu tăng năng xuất lao động cho các hoạt động sản xuất kinh doanh nhất lafnhuwngx lao động đòi hỏi trình độ và kinh nghiệm.
Quân tâm thích đáng đến vấn đề bảo hộ và an toàn lao động, chú ý phát triển nghiên cứu kĩ các hình thức tiền lương tiền thưởng.
Tập trung triển khai, mở rộng điạ bàn, tăng cường công tác tài chính, có biện pháp thu hồi vốn hiệu quả, triển khai nhanh các công trình, hạng mục công trình còn dở dang, triển khai các công trình mới để đảm bảo kế hochj sản xuất kinh doanh đề ra. đảm bảo công trinh tiến độ, chất lượng, kỹ mĩ thuật để tạo uy tín cho chủ đầu tư nhằm giữ vững địa bàn hiện có đồng thời có những biện pháp tăng cường hợp tác kinh doanh, liên kết tìm kiếm các đối tác có đủ năng lực về chuyên môn và cơ sở vật chất để mở rộng thị trường sản xuất ki nh doanh cuẩ công ty
Tăng cường nâng cao trình độ chuyên môn và có tay nghề cao cho đội ngũ cán bộ công nhân viên trong đơn vị và có những chính sách đãi ngộ để thu hút nhân tài, đặc biệt là cán bộ quản lý có năng lực và tay nghề cao
Mở lớp huấn luyện đào tạo cho các cán bộ quản lý, nghiên cứu, thợ kỹ thuật.....Nâng cao trình độ nghiệp vụ để giúp cho công ty trong những năm tới, tạo điều kiện cho những cán bộ giỏi có cơ hội thăng tiến, đảm nhiệm các trọng trách quan trọng của công ty.

Thực hiện các công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức để họ cảm thấy như sống trong 1 gia đình lớn đó là Công ty. Do vậy, họ sẽ chia sẻ gắn bó công việc mình làm.
Tăng cường đảm bảo an toàn lao động đảm bảo sức khỏe, chế độ làm việc cho người lao động
Khuyến khích tìm kiếm việc làm để đảm bao công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người lao động .
Như vậy trong những năm tới công ty có xu hướng mở rộng quy mô hoạt đọng do đó cần phải tổ chức lại bộ máy quản lý nhằm quản lý chặt chẽ nguồn nhân lực của doanh nghiệp, phát huy tối đa năng lực trách nhiệm của cán bộ quản lý và cán bộ nghiệp vụ. Đồng thời tạo điều kiện cho công nhân làm viêc đúng khả năng và trình độ của họ hoàn thành tốt công việc được giao để đảm bảo hoàn thành tốt kế hoạch và công ty đã đề ra, cũng như phát huy được quyền làm chủ của tập thể lao động. Cơ cấu bộ máy phải hoạt động thích ứng với sự vận động của nền kinh tế hiện nay.
+ Tuyển dụng phải khách quan hơn, trách tình trạng thiên vị cả nể nhận những người không được đào tạo đúng chuyên môn ngành nghề mà công việc yêu cầu.
+ Phân bố lại lao động ở các phòng ban cho phù hợp tránh tình trạng phòng này thừa lao động nhưng phòng kia thiếu.
+ Tính lương, thưởng rõ ràng nhằm khuyến khích lao động đồng thời có các quy định xử phạt nghiêm khắc với các trường hợp vi phạm, không hoàn thành nhiệm vụ.
+ Quan tâm đến đời sống vật chất tinh thần của người lao động toàn doanh nghiệp. Tạo ra môi trường thuận lợi và trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ cho người lao động.
3.2 Giải pháp thực hiện
Công ty nên tuyển những người đúng chuyên ngành, nghề đúng công việc, khi cần tuyển dụng nhân viên, muốn có cơ hội tuyển chọn thì Công ty cần tăng tuyển từ các nguồn bên ngoài.
Thường xuyên tuyển dụng cả ở nguồn bên trong, lẫn bên ngoài, phát hiện những cán bộ công nhân viên giỏi, có tay nghề để tuyển lao động vào công ty.Tránh chỉ tuyển lao động theo sự giới thiệu thân quen.

Đào tạo và phát triển nhân lực
Việc đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ năng lực cho người lao động phải căn cứ vào mục tiêu phát triển của công ty.Từ đố đánh giá chính xác nhu cầu hiện tại và những mục tiêu của nhưng năm tiếp theo.
Công ty mở lớp đào tạo huấn luyện một số cán bộ của công ty cử đi học cán bộ khóa nâng cao chuyên ngành, thi lên bậc nâng cao trình độ nghiệp vụ của phòng ban, học thêm ngoại ngữ, sử dụng thanh thạo vi tính.
Đồng thời cũng tạo điều kiện cho các cán bộ quản lý có cơ hội thăng tiến.
Thực hiện công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức để họ có trchs nhiệm, yêu thích công việc mình làm, để họ cố gắng hết sức mình vào sự nghiệp của công ty.
Nhân viên phải được đào tạo đúng ngành đúng nghề.
Ngoài ra công ty nên tổ chức giao lưu giưa các nhân viên với nhau.
Người vông nhân có kinh nghiệm gướng dẫn cho những công nhân mới.
Chế độ thù lao và chế độ khen thưởng
Để nâng cao hiệu quả kinh doanh của Công ty và để phát triển công ty thành một công ty lớn có uy tín trong ngành xây dựng thì công ty phải chú trọng tới nguồn nhân lực của minh,phải khuyến khích và có chế độ ưu đãi đặc biệt đối với nhuengx nhân viên đã làm tốt việc của mình, có tay nghề cao.
xây dựng mức lương cơ bản, trả công xứng đáng với sức lao động mà người lao động bỏ ra. Từ đó thúc đẩy được nhân viên lao động với hiệu quả cao.
Nhân viên sẽ được thưởng với những thu nhập ra tăng nếu vượt mức kế hoạch.
Với hình thức trả lương có thưởng, không chỉ phải trả lương tăng thêm khi năng suất lao động tăng mà còn trả lương thêm khi nâng cao chất lượng công việc như : tiết kiệm tiêu hao vật tư, có phát minh sáng kiến mới thì công ty sẽ tăng tiền thưởng để khuyến khích mọi người làm việc.
Về chính sách phúc lợi cho các cán bộ công nhân viên cuar công ty cho tới nay các hoạt động của công ty đã có kết quả tốt, đảm bảo quyền lợi cho người lao động, tạo cảm giác Âan toàn trong công việc, đó các hoạt động khuyến khích cả về vật chất lẫn tinh thần cho người lao động đòi hỏi công ty phải phát triển và duy trì nhiều hơn công tác này.

Bên cạnh các chế độ trả lương và chế độ xã hội. Công ty cần có các hình thức khác như thưởng phạt kịp thời đối với những người hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ được giao, có vậy mới khuyến khích được họ động viên được tinh thần tự giác cao.Khen thưởng những thành viên nào có thành tích cao, sán tạo trong công việc, đem lại hiệu quả cao cho hoạt động kinh doanh của công ty.
Công ty cần trích quỹ khen thưởng kịp thời còn đói với nhưng người mắc lỗi thì cần phải đưa ra những hình thức để răn đe như : kỷ luật, trừ lương.
Điều kiện và môi trường làm việc
Công ty nên tạo điều kiện thuận lợi trong môi trường làm việc cho mọi nhân viên của công ty
Cải thiện cuộc sống cảnh quan môi trường.
Thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua như nâng cao chất lượng công việc, bảo quản máy móc thiết bị.
Công ty nên đầu tư thêm nhưng trang thiết bị máy móc để đem lại hiệu quả, chất lượng công việc và an toàn lao động.
tạo môi trường tâm lý thoải mái các giờ giải trí như :
+ công ty tổ chức các buổi thăm quan nghỉ mát.
+ Tổ chức các phong trào thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe, cùng giúp nhau tiến bộ.
Tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động, lạo trừ các trở ngại chho thực hiện công việc của người lao động.
Xây dựng hệ thống cơ sở sản xuất cố đủ các điều kiện cơ bản nhằm đảm bảo sức khoew cho người lao động trong quá trình làm việc.
Xây dựng hệ thống trường học mẫu giáo liên kết chạt chẽ với các trương học có con em của nhân viên trông công ty tham gia học tập để có sự quan tâm động viên đúng mức đối với thế hệ tương lai của công ty.
KẾT LUẬN
Để đứng vững và không ngừng phát triển trong nền kinh tế thị trường đối với mỗi doanh nghiệp là điều vô cùng khó khăn, bởi lẽ sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng gay gắt. Nhưng chính trong sự cạnh tranh đó các doanh nghiệp mới tìm cho mình một hướng đi và cách làm ăn hiệu quả.
Công ty TNHH xây dựng Anh Tuấn là một công ty chuyên ngành chủ yếu là xây dựng, việc khẳng định vị thế của công ty trên thị trường là chất lượng sản phẩm xây dựng hoàn thành. Sự chỉ đạo đúng đắn của Ban giám đốc cùng sự nỗ lực phấn đấu của toàn bộ công nhân viên đã giúp công ty ngày càng phát triển. Tại công ty việc sử dụng hình thức quản trị như vậy là phù hợp với đặc điểm của công ty.
Qua thời gian thực tập tại Công ty, em đã tích lũy được một số kinh nghiệm. Nó đã giúp em củng cố và nắm vững kiến thức đã học trong nhà trường. Nắm được tầm quan trọng của công tác tổ chức quản lý, sản xuất, , em đã tìm hiểu và nghiên cứu để thấy được ưu điểm cần phát huy và những hạn chế còn tồn tại và đưa ra một số giải pháp nhằm góp phần nhỏ bé để nâng cao hiệu quả công tác tổ chức quản trị tại công ty.
Trong thời gian thực tập tại Công ty, bước đầu đã giúp em làm quen với công tác quản trị và môi trường làm việc trên thực tế. Em nhận thấy rằng giữa lý thuyết học trên lớp với công việc thực tế là một khoảng cách rất dài. Và quản trị cần phải linh hoạt để vừa thực hiện đúng các quy định, đồng thời vừa phải đảm bảo những yêu cầu của ngành nghề của công ty mình, tạo hiệu quả cao nhất, phù hợp nhất với điều kiện thực tiễn. Do vậy từ tìm hiểu công tác quản trị thực tế kiến thức của em đã được mở mang giúp cho em trong công việc quản trị sau này.
Do thời gian thực tập chưa nhiều, trình độ và kiến thức của em còn nhiều hạn chế nên bài báo cáo của em không thể tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong muốn nhận được sự đóng góp ý kiến của các thầy cô giáo và toàn thể nhân viên phòng kế toán Công ty TNHH xây dựng Anh Tuấn để bài báo cáo của em được hoàn thiện hơn nữa


Hà Nội, ngày 25 tháng 5 năm 2015
Sinh viên
Xem thêm

30 Đọc thêm

Giải pháp nâng cao lợi nhuận tại Công ty Cổ phần Vật tư TKV– Chi nhánh Hà Nội

GIẢI PHÁP NÂNG CAO LỢI NHUẬN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT TƯ TKV– CHI NHÁNH HÀ NỘI

Nền kinh tế Việt Nam trong những năm qua đã có sự phát triển vượt bậc và đang trong đà hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới. Cùng với đó, sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường trong nước và quốc tế ngày càng cao đòi hỏi các doanh nghiệp trong nước cần năng động và Nhà nước cũng cần có những chính sách đúng đắn. Những doanh nghiệp biết tận dụng thời cơ, có những chiến lược giúp doanh nghiệp trụ vững và phát triển sẽ mang lại lợi nhuận cho chính doanh nghiệp, tạo tiền đề cho sự phát triển và vị thế của đất nước trên trường quốc tế.Nâng cao lợi nhuận luôn là một trong những mục tiêu quan trọng hàng đầu của doanh nghiệp. Lợi nhuận quyết định sự tồn tại, phát triển của doanh nghiệp và vị thế của doanh nghiệp trên thị trường. Có lợi nhuận, doanh nghiệp mới có thể đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, đảm bảo khả năng thanh toán, nâng cao đời sống cho cán bộ công nhân viên, nâng cao khả năng chiếm lĩnh thị trường, đánh bại các đối thủ cạnh tranh, khẳng định được vị trí của mình trên thương trường và tạo ra nguồn tích lũy quan trọng cho nền kinh tế.Với Công ty Cổ phần Vật tư – TKV nói chung và chi nhánh Hà Nội nói riêng, là một doanh nghiệp vừa trải qua quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp, từ một doanh nghiệp thuộc sở hữu của Nhà nước, là công ty con của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Vinacomin, trở thành một doanh nghiệp có vốn cổ phần của Nhà nước, doanh nghiệp đang dần trở lên độc lập và phải tự chịu trách nhiệm về các hoạt động của mình. Do đó, không ngừng nâng cao lợi nhuận, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh là một trong những mục tiêu quan trọng của doanh nghiệp. Mặc dù trong giai đoạn trước khi cổ phần hóa, chi nhánh đã có những đóng góp nhất định cho công ty và tập đoàn, cơ sở vật chất được cải thiện, đội ngũ cán bộ có năng lực chuyên môn, nhưng với vị thế và năng lực của chi nhánh thì tiềm năng của chi nhánh chưa được khai thác hết. Đặc biệt khi công ty đã cổ phần hóa thì chi nhánh Hà Nội ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn trong việc khẳng định sự vươn mình ra các thị trường mới của công ty. Đây cũng là một thách thức lớn với chi nhánh khi thói quen hoạt động như một doanh nghiệp Nhà nước có thể vẫn còn tồn tại. Thêm nữa, vấn đề lợi nhuận còn vô cùng quan trọng trong việc tiến tới trở thành một công ty cổ phần đại chúng của công ty trong vài năm tới.
Xem thêm

58 Đọc thêm

PHÒNG GDĐT HƯỚNG DẪN NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2016 2017

PHÒNG GDĐT HƯỚNG DẪN NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2016 2017

viên sự cố gắng, tiến bộ của học sinh. Chú ý hướng dẫn học sinh đánh giá lẫn nhau và biếttự đánh giá năng lực của mình.Đối với học sinh có kết quả bài kiểm tra định kỳ không phù hợp với nhận xét trongquá trình học tập (quá trình học tập tốt nhưng kết quả kiểm tra quá kém hoặc ngược lại),giáo viên cần tìm hiểu rõ nguyên nhân, nếu thấy cần thiết và hợp lý thì có thể cho học sinhđó kiểm tra lại.- Tăng cường lựa chọn và hoàn thiện các câu hỏi, bài tập kiểm tra theo định hướng pháttriển năng lực để bổ sung cho thư viện câu hỏi của trường. Chỉ đạo cán bộ quản lý, giáo viênvà học sinh tích cực tham gia các hoạt động chuyên môn trên trang mạng "Trường học kếtnối" về xây dựng các chuyên đề dạy học tích hợp, liên môn; đổi mới phương pháp, hình thứcdạy học và kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh theo hướng dẫn tạiCông văn 1480/SGDĐT-GDTrH ngày 28/10/2014 của Sở GDĐT. Khai thác tối đa phần mềmquản lý thi, kiểm tra đã cấp cho các đơn vị; phòng GDĐT tham mưu UBND huyện để cấpphần mềm trên cho các trường THCS còn thiếu.III. Phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý:1. Nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn, bồi dưỡng đội ngũ CBQL và giáoviên:- Các trường THCS cần tổ chức tốt việc tập huấn tại địa phương về những nội dung liênquan: Mô hình trường học mới cấp THCS; Dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng pháttriển năng lực học sinh; Các kỹ thuật dạy học tích cực; Dạy học toán và các môn khoa học bằngtiếng Anh; Tổ chức dạy học và kiểm tra, đánh giá theo chuyên đề tích hợp, liên môn; Tổ chứchoạt động trải nghiệm sáng tạo; Tổ chức nghiên cứu khoa học kĩ thuật cho học sinh; giáo dụckỹ năng sống; công tác giáo viên chủ nhiệm lớp, giáo viên làm tổ trưởng chuyên môn,... đãđược tiếp thu trong các đợt tập huấn.- Thực hiện nghiêm túc việc phân tích giờ dạy khi dự giờ theo tiêu chí nêu tại Côngvăn 1480/SGDĐT-GDTrH ngày 28/10/2014 của Sở GDĐT.- Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý,giáo viên về chuyên môn và nghiệp vụ theo chuẩn hiệu trưởng, chuẩn nghề nghiệp giáo viêntheo các hướng dẫn của Bộ GDĐT. Thực hiện nghiêm túc việc bồi dưỡng thường xuyênđối với giáo viên và cán bộ quản lý nhằm nâng cao năng lực công tác theo chuẩn hiệu
Xem thêm

20 Đọc thêm

Nâng cao sức cạnh tranh trong đấu thầu ở công ty TNHH tư vấn đầu tư và thương mại PACO

NÂNG CAO SỨC CẠNH TRANH TRONG ĐẤU THẦU Ở CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI PACO

Công ty TNHH tư vấn đầu tư và thương mại PACO được thành lập năm 2004. Thời gian kể từ khi công ty thành lập đến nay là thời gian phát triển nhanh và mạnh của ngành xây dựng. Do đó công ty gặp được nhiều thuận lợi cũng như phải đối mặt với nhiều khó khăn. Song với năng lực của mình công ty không những đã tự khẳng định được sự tồn tại và phát triển của mình trong cơ chế thị trường mà đã và đang có những bước đi vững chác trên mọi mặt của hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển , bên cạnh những thuận lợi trong môi trường kinh doanh như: nguồn lao động dồi dào, giá cả sức lao động rẻ, cán bộ công nhân viên có thế mạnh về chuyên môn, được sự quan tâm kịp thời các cấp lãnh đạo…thì công ty vẫn còn gặp nhiều khó khăn do cơ sở hạ tầng thấp kém, trang thiết bị kĩ thuật phục vụ thi công xây dựng lạc hậu, lỗi thời, và đặc biệt hơn cả là sự cạnh tranh gay gắt diễn ra trong nội bộ ngành, mà bắt đầu cạnh tranh gay gắt ngay từ khi mới bắt đấu đấu thầu, kí hợp đồng. Chính vì nhận thấy tình hình nổi cộm hiện nay trong ngành xây dựng như vậy nên em đã đi sau tìm hiểu về thực trạng đấu thầu nơi công ty mình thực tập nhằm tìm ra cách thức đẩy mạnh hơn nữa năng lực cạnh tranh tronh đấu thầu cả công ty TNHH tư vấn đầu tư và thương mại PACO
Xem thêm

44 Đọc thêm

Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty cổ phần may Nam Hà

KẾ TOÁN TIỀN LƯƠNG VÀ CÁC KHOẢN TRÍCH THEO LƯƠNG TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN MAY NAM HÀ

PHẦN I
GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÔNG TY

- Tên giao dịch Việt Nam: CÔNG TY CỔ PHẦN MAY NAM HÀ
- Tên giao dịch Quốc tế: NAM HA GARMENT STOCK COMPANY
- Địa chỉ: 510 ĐƯỜNG TRƯỜNG CHINH - THÀNH PHỐ NAM ĐỊNH
I. Một số vấn đề chung.
1. Quá trình hình thành và phát triển.
Công ty cổ phần may Nam Hà tiền thân là xí nghiệp may công nghệ phẩm Nam Định. Xí nghiệp may công nghệ phẩm Nam Định được thành lập từ ngày 6/9/1969 do ty thương nghiệp Nam Hà quyết định. Đến năm 1981 theo quyết định số 12/QĐ-TC ngày 07/01/1981 của UBND tỉnh Hà Nam Ninh hợp nhất trạm cắt tổng hợp, trạm gia công, trạm may Nam Định, Ninh Bình và thành lập xí nghiệp may Hà Nam Ninh.
Trong quá trình hình thành và hoạt động, xí nghiệp may càng ngày càng phát triển lớn mạnh về cơ sở vật chất, về chuyên môn cũng như về kỹ thuật và nhiệm vụ được giao. Để phù hợp với phương hướng, nhiệm vụ về đẩy mạnh sản xuất hàng xuất khẩu, sở thương nghiệp Hà Nam Ninh đã ra quyết định số 31/TC-TN ngày 14/07/1987. Tách xí nghiệp may nội thương Hà Nam Ninh thành hai xí nghiệp là xí nghiệp may Ninh Bình và xí nghiệp may Nam Định có chức năng tổ chức việc sản xuất hàng may mặc sẵn phục vụ tiêu dùng nội địa và xuất khẩu. Ngày 22/02/1993 theo quyết định số 155/QĐ-UB của UBNd tỉnh Nam Hà đổi xí nghiệp may Nam Hà thành công ty may xuất khẩu.
Trong suốt quá trình thành lập và hoạt động, xí nghiệp từng bước phát triển và lớn mạnh, luôn luôn hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch được giao. Xí nghiệp được vinh dự nhiều lần đón các đồng chí cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước tới thăm. Từ những ngày đầu thành lập với cơ sở máy đạp chân, nhà xưởng tạm thời, đường xá thiết bị máy móc.
Đội ngũ cán bộ công nhân viên có chuyên môn, kỹ thuật đủ điều kiện sản xuất những mặt hàng cao cấp, đáp ứng đủ thị hiếu và nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước.
Ngày 01/01/2001 Công ty may xuất khẩu thực hiện cổ phần hoá theo chính sách của Đảng và Nhà nước. Từ khi cổ phần hoá đến nay công ty phát triển mạnh mẽ về cơ sở chuyên môn kỹ thuật cũng như cơ sở vật chất cùng với khối lượng công nhân ngày càng đông đảo và lành nghề.
Xem thêm

127 Đọc thêm

Đầu tư nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty cổ phần chứng khoán Thăng Long

ĐẦU TƯ NÂNG CAO NĂNG LỰC CẠNH TRANH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN THĂNG LONG

Thị trường chứng khoán đóng vai trò là một trong những kênh huy động vốn đầu tư trung và dài hạn đáp ứng mục tiêu phát triển của nền kinh và tạo ra tính thanh khoản cho các loại chứng khoán trên thị trường chứng khoán. Để góp phần thúc đẩy thị trường chứng khoán hoạt động một cách có trật tự, công bằng và hiệu quả cần phải có sự ra đời và hoạt động của các Công ty chứng khoán. Công ty chứng khoán là một định chế tài chính trung gian chuyên kinh doanh chứng khoán. Với vai trò là một một nối trung gian Công ty Chứng khoán tạo điều kiện cho các chủ thể trong thị trường chứng khoán được tiếp cận với nhau. Bên cạnh đó thông qua hoạt động tự doanh Công ty chứng khoán đã góp phần điều tiết thị trường và bình ổn giá cả. Cùng với xu thế hội nhập ngày càng phát triển, Thị trường chứng khoán ra đời đã khẳng định được vai trò không thiếu trong nền kinh tế thị trường. Cùng với đó là việc ra đời và hoạt động của nhiều công ty chứng khoán đã tạo ra một môi trường cạnh tranh gay gắt và sôi động. Một môi trường cạnh tranh mà ở đó không chỉ có các đối thủ trong nước mà còn sự có mặt của các công ty chứng khoán nước ngoài. Trong môi trường cạnh tranh đòi hỏi các công ty phải phát huy được lợi thế cạnh tranh, không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh. Như vậy việc đầu tư vào năng lực cạnh tranh là một tất yếu trong quá trình hoạt động và phát triển của các công ty chứng khoán.Công ty chứng khoán cũng có những điểm tương đồng với các công ty khác nhưng do lĩnh vực kinh doanh chứng khoán khá mới mẻ ở Việt Nam vì vậy công ty chứng khoán cũng có những đặc thù riêng như khi thành lập phải đáp ứng yêu cầu về vốn, bộ máy quản lý phải có trình độ chuyên môn độ tín nhiệm và phải có cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại.Công ty cổ phần chứng khoán Thăng Long(TSC) là một trong những công ty ra đời và hoạt động khi thị trường chứng khoán mới hình thành. Trong thời gian 7 năm hoạt động công ty chứng khoán Thăng Long luôn trong tốp những công ty có kết quả hoạt động cao trong lĩnh vực chứng khoán. TSC đứng trong tốp năm công ty có thị phần môi giới lớn, được công nhận là thương hiệu cạnh tranh trong năm 2007. Để đạt được kết quả đó công ty đã không ngừng đầu tư để nâng cao khả năng cạnh tranh, với một đội ngũ cán bộ có trách nhiệm và kiến thức chuyên môn tốt, cơ sở vật chất hiện đại phục vụ đắc lực cho các hoạt động của công ty.Trong quá trình thực tập tại công ty chứng khoán Thăng Long đã giúp em bổ sung được kiến thức đã theo học ở trường, được cọ xát với thực tế. Bên cạnh kết quả đạt được trong hoạt động đầu tư của mình thì công ty vẫn tồn tại những hạn chế, mà nguyên nhân của nó vừa có nguyên nhân khách quan và nguyên nhân khách quan. Trong tình hình mới để khẳng định vị thế của mình công ty chứng khoán Thăng Long cần thực hiện có hiệu quả hoạt động đầu tư nâng cao năng lực cạnh tranh. Vì vậy em đã lựa chọn đề tài “ Đầu tư nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty cổ phần chứng khoán Thăng Long” .Cơ cầu Khoá luận gồm có các nội dung sau:Chương I: Cơ sở lý luận về Năng lực cạnh tranh và Đầu tư nâng cao Năng lực cạnh tranh của công ty chứng khoánChương II: Thực trạng về đầu tư nâng cao NLCT của công ty cổ phần chứng khoán Thăng Long trong giai đoạn 2005 2007Chương III: Một số giải pháp nhằm tăng cường đầu tư nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty cổ phần chứng khoán Thăng LongDo kiến thức và kinh nghiệm còn hạn chế bài khoá luận không tránh khỏi thiếu sót em rất mong nhận được sự đóng góp của quý thầy cô để Luận văn được hoàn thiện hơn.Em xin chân thành cảm ơn TS. Trần Mai Hương và các anh chị tại phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt công ty chứng khoán Thăng Long đã giúp đỡ em hoàn thành bài chuyên đề này.Em xin trân trọng cảm ơn
Xem thêm

94 Đọc thêm

BÁO CÁO THỰC TẬP TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH CÔNG NGHIỆP NGUỒN THIÊN Á

BÁO CÁO THỰC TẬP TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH CÔNG NGHIỆP NGUỒN THIÊN Á

Công ty cổ phần công trình công nghiệp nguồn Thiên Á là một doanh nghiệp được hình thành và phát triển từ năm 20076 với đội ngũ năng động sáng tạo đạt hiệu quả cao trong sản xuất và kinh doanh.
Trải qua những năm tháng hoạt động, phát triển và trưởng thành đến nay quy mô tổ chức của công ty đã được nâng lên tầm cao mới, mở rộng lĩnh vực sản xuất và kinh doanh. Với thương hiệu Hanotec, công ty ngày càng được nhiều bạn hàng biết đến và tin tưởng với những công trình trên mọi miền tổ quốc.
Tuy nhiên để đảm bảo phát triển bền vững, có chiều sâu, công ty đã ưu tiên tập trung đầu tư phát triển các lĩnh vực như: sản xuất chế tạo hệ thống thông gió, thang máy cáp, tủ điện, kết cấu thép; đặc biệt phát triển mạnh và nâng cao chất lượng lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm, phát triển đội ngũ thi công đủ năng lực hoàn thành các công trình với tính chất kỹ thuật cao và phức tạp. Đi đôi với việc định hướng phát triển công ty luôn chú trọng đào tạo nâng tầm cho đội ngũ cán bộ công nhân viên toàn thể công ty và đầu tư máy móc thiết bị, nhà xưởng ngày càng khang trang, hiện đại phù hợp với xu thế phát triển chung của xã hội.
Bằng năng lực và kinh nghiệm qua các công trình lớn mà công ty đã thực hiện cộng với tiềm lực tài chính với tư tưởng luôn đổi mới cách suy nghĩ, cách làm Công ty cổ phần công trình công nghiệp nguồn Thiên Á đã là đối tác tin cậy của nhiều đơn vị khách hàng nhiều năm qua
Xem thêm

20 Đọc thêm

BÁO CÁO THỰC TẬP TẠI CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI NAM Á

BÁO CÁO THỰC TẬP TẠI CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI NAM Á

I. Giới thiệu doanh nghiệp1. Tên doanh nghiệp: Công ty TNHH xây dựng thương mại Nam Á2. Giám đốc hiện tại: Nguyễn Ngọc Tuấn Người đại diện: Phó giám đốc Nguyễn Đình Dũng3. Địa chỉ: Trụ sở chính Số 1 ngõ 26 Hoàng Quốc Việt , Cầu giấy,Hà Nội4. Cơ sở pháp lý của doanh nghiệp:Thành lập ngày 18 – 09 2000 theo chứng nhận đăng ký kinh doanh số 2901 – 03 02 – 583 của Sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà NộiSố vốn điều lệ: 10.000.000.000 VNĐ5. Loại hình doanh nghiệp: Công ty Trách nhiệm hữu hạn6. Nhiệm vụ, chức năng của doanh nghiệpChức năng: Tổ chức thi công, sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng, vận chuyển vật tư thiết bị... Ngoài ra, Công ty còn có nhiệm vụ nhận thầu xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp, kinh doanh vận tải, các loại vật tư vật liệu dùng trong xây dựng phục vụ nhu cầu thị trường.Nhiệm vụThực hiện chế độ hạch toán độc lập tự chủ về tài chính.Sản xuất, kinh doanh những mặt hàng đã đăng kíThực hiện đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ của một doanh nghiệp: đóng thuế, nộp ngân sách Nhà nước...Xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả các kế hoạch của Công ty. Quản lý và sử dụng vốn kinh doanh đúng chế độ chính sách hiện hành của Nhà nướcChấp hành đầy đủ các chế độ, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của Thành ủy Hà NộiThực hiện đầy đủ các cam kết trong hợp đồng đã ký kết với khách hàng trong việc mua bán, vận chuyển hàng hóa; hợp đồng liên doanh, liên kết.Quản lý toàn diện đội ngũ cán bộ công nhân viên, thực hiện chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghề nghiệp cho cán bộ công nhân viên.Làm tốt công tác bảo vệ, an toàn lao động, trật tự xã hội, bảo vệ môi trường, bảo vệ tài sản xã hội chủ nghĩa, bảo vệ an ninh quốc phòng7. Lịch sử hình thành doanh nghiệpCông ty TNHH Xây dựng thương mại Nam Á được thành lập từ năm 2000 do Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Hà Nội cấp phép. Trong mười hai năm hoạt động vừa qua, Công ty TNHH Xây dựng thương mại Nam Á đã có được một số thuận lợi cơ bản, nhất định như sau: Được sự tin tưởng của các cơ quan, ban ngành trong ngành xây dựng cũng như tạo dựng được lòng tin vững chắc đối với khách hàng, đối tác trong và ngoài Tỉnh; Được sự giúp đỡ của các chủ đầu tư và các chính sách xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng của TP Hà Nội theo sự chỉ đạo của Nhà nước; Ngoài ra, Công ty còn được sự giúp đỡ của các nhân viên có trình độ chuyên môn tốt, đã gắn bó với Công ty nhiều năm, cùng với một số nhân viên trẻ có năng lực, sáng tạo và nhất là Công ty còn có một đội ngũ lãnh đạo sáng suốt, hoạt động nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng. Có thể nói, trong gần năm năm hoạt động vừa qua, Công ty TNHH Xây dựng thương mại Nam Á đã xây dựng được một bộ máy tổ chức vận hành có hiệu quả, điều đó thực sự đã đóng góp một phần không nhỏ tạo nên vị trí vững chắc của Công ty trong ngành xây dựng hiện nay.
Xem thêm

33 Đọc thêm

Báo cáo thực tập tổng hợp tại công ty TNHH cavico việt nam xây dựng và đầu tư hạ tầng

BÁO CÁO THỰC TẬP TỔNG HỢP TẠI CÔNG TY TNHH CAVICO VIỆT NAM XÂY DỰNG VÀ ĐẦU TƯ HẠ TẦNG

Công ty TNHH Cavico Việt Nam xây dựng và đầu tư hạ tầng là Công ty TNHH một thành viên, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp và các quy định hiện hành khác của nước Cộng hoà XHCN Việt Nam.
Tên gọi chính thức: Công ty TNHH Cavico Việt Nam xây dựng và đầu tư hạ tầng.
Tên viết tắt: Cavico xây dựng và đầu tư hạ tầng co.ltd.
Tên tiếng Anh: Cavico Viet Nam Construction infrastructure investment company limited.
Địa chỉ: Tầng 4 toà nhà Mai Trang – Sè 16 Đường Phạm Hùng – Mỹ Đình – Từ Liêm Hà Nội.
Công ty TNHH Cavico Việt Nam xây dựng và đầu tư hạ tầng thuộc Công ty Cổ phần Xây dựng và đầu tư Việt Nam (Cavico Việt Nam). Được thành lập ngày 2632002 theo quyết định số 117CVN – VPTH ngày 20102001 của Tổng giám đốc Công ty Cavico Việt Nam. Công ty đã và đang tiến hành hoạt động kinh doanh, dịch vụ phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ của mình để tạo thêm nguồn thu nhập, đầu tư trở lại cho việc phát triển Công ty Cổ phần Xây dựng và đầu tư Việt Nam. Công ty hoạt động sản xuất kinh doanh chủ yếu trong những lĩnh vực chính như:
Đầu tư cơ sở hạ tầng
Xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, thuỷ lợi
Giám sát các công trình giao thông, thuỷ lợi và xây dựng
Sản xuất vật liệu xây dựng
Tuy mới đi vào hoạt động được hơn hai năm nhưng Công ty đã có những bước phát triển đáng kể, từng bước tạo dùng cho mình chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng. Bằng chứng là công ty đã thi công nhiều công trình mang tầm vóc quốc gia như: Khu đô thị Chiềng Ngần Sơn La, đường QL 6 Hoà Bình Sơn La, đường101 Méc Châu..., góp phần không nhá vào sự nghiệp xây dựng và đổi mới đất nước. Bên cạnh sù tăng trưởng về sản xuất kinh doanh, đội ngò nhân sự của Công ty còng không ngừng lớn mạnh. Công ty có đội ngò cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm đã được thử thách qua các dự án lớn cấp quốc gia. Đội ngò cán bộ kỹ thuật có tay nghề cao, làm chủ máy móc thiết bị và có khả năng khai thác, ứng dụng hiệu quả các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thi công. Tổng cộng lực lượng lao động của Công ty tính đến tháng 122004 có 154 người trong đó nữ có 12 người chiếm tỷ lệ thấp. Số lượng lao động nữ thấp là điều thường thấy ở các công ty xây dựng do điều kiện làm việc đòi hỏi phải chịu được áp lực và có thể lực cao. Sè lao động nữ của Công ty tập trung chủ yếu ở bộ phận hành chính và ở các phòng ban. Việc tuyển dụng, tiếp nhận và điều động cán bộ được Công ty thực hiện một cách cẩn thận vì đây là yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công cho Công ty. Công ty luôn tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ công nhân viên có thể phát huy mọi năng lực bản thân góp phần thực hiện tốt nhất mục tiêu chung của doanh nghiệp. Cho đến nay Công ty đã có một đội ngò lao động tương đối toàn diện với tỷ lệ như sau:
Xem thêm

43 Đọc thêm

Hoàn thiện quy trình nghiệp vụ buồng tại Khách sạn Hòa Bình

HOÀN THIỆN QUY TRÌNH NGHIỆP VỤ BUỒNG TẠI KHÁCH SẠN HÒA BÌNH

để thu hút khách, các khách sạn phải không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, xây dựng đội ngũ cán bộ công nhân viên có chuyên môn nghiệp vụ, có phẩm chất năng lực để đáp ứng nhu cầu của khách hơn nữa. Khách sạn Hòa Bình Hạ Long là khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao, thuộc công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Hương Sen. Qua quá trình khảo sát thực tế tại bộ phận buồng của khách sạn Hòa Bình Hạ Long, em thấy rằng: trong những năm kinh doanh gần đây, hoạt động kinh doanh của khách sạn nói chung và hoạt động kinh doanh của bộ phận buồng nói riêng còn gặp nhiều hạn chế và bất cập do cả yếu tố khách quan và chủ quan. Về chủ quan: còn hạn chế bởi trình độ chuyên môn nghiệp vụ của nguồn nhân lực (cách thức tổ chức, kiểm tra, giám sát của nhân viên quản lý; trình độ, kỹ năng phục vụ của nhân viên tác nghiệp), cơ sở vật chất kỹ thuật, tiện nghi của khách sạn đang bị xuống cấp. Về khách quan: còn bất cập trong công tác quản lý của các cơ quan chức năng, tình hình cạnh tranh trên thị trường ngày càng gay gắt, nhu cầu khách hàng ngày càng nâng cao… Do đó, khách sạn Hòa Bình Hạ Long cần nhanh chóng đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế đó, phát huy các thế mạnh nhằm mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất cho khách sạn, đặc biệt là kinh doanh phòng thông qua việc hoàn thiện quy trình nghiệp vụ buồng trong khách sạn.
Xem thêm

35 Đọc thêm

Báo cáo thực tập tổng hợp tại Công ty TNHH kỹ thuật vật tư thiết bị điện Hà Nội

BÁO CÁO THỰC TẬP TỔNG HỢP TẠI CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VẬT TƯ THIẾT BỊ ĐIỆN HÀ NỘI

Công ty TNHH kỹ thuật vật tư thiết bị điện Hà Nội là một doanh nghiệp được hình thành và phát triển từ năm 1996 với đội ngũ năng động sáng tạo đạt hiệu quả cao trong sản xuất và kinh doanh.
Trải qua những năm tháng hoạt động, phát triển và trưởng thành đến nay quy mô tổ chức của công ty đã được nâng lên tầm cao mới, mở rộng lĩnh vực sản xuất và kinh doanh. Với thương hiệu Hanotec, công ty ngày càng được nhiều bạn hàng biết đến và tin tưởng với những công trình trên mọi miền tổ quốc.
Tuy nhiên để đảm bảo phát triển bền vững, có chiều sâu, công ty đã ưu tiên tập trung đầu tư phát triển các lĩnh vực như: sản xuất chế tạo hệ thống thông gió, thang máy cáp, tủ điện, kết cấu thép; đặc biệt phát triển mạnh và nâng cao chất lượng lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm, phát triển đội ngũ thi công đủ năng lực hoàn thành các công trình với tính chất kỹ thuật cao và phức tạp. Đi đôi với việc định hướng phát triển công ty luôn chú trọng đào tạo nâng tầm cho đội ngũ cán bộ công nhân viên toàn thể công ty và đầu tư máy móc thiết bị, nhà xưởng ngày càng khang trang, hiện đại phù hợp với xu thế phát triển chung của xã hội.
Bằng năng lực và kinh nghiệm qua các công trình lớn mà công ty đã thực hiện cộng với tiềm lực tài chính với tư tưởng luôn đổi mới cách suy nghĩ, cách làm Công ty TNHH Kỹ thuật vật tư thiết bị điện Hà Nội đã là đối tác tin cậy của nhiều đơn vị khách hàng nhiều năm qua.
Xem thêm

38 Đọc thêm

TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH CỦA CHI NHÁNH CÔNG TY XÂY LẮP VÀ VẬT LIỆU XÂY DỰNG BỘ THƯƠNG MẠI

TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH CỦA CHI NHÁNH CÔNG TY XÂY LẮP VÀ VẬT LIỆU XÂY DỰNG BỘ THƯƠNG MẠI

Việt Nam sau hơn hai mươi năm đổi mới toàn diện nền kinh tế xã hội, tiến hành công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước đã đạt được nhiều thành tựu to lớn: tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và tương đối ổn định, đời sống của người dân ngày một nâng cao… Những thành tựu này là nỗ lực của toàn dân của tất cả các thành phần kinh tế, các ngành nghề lĩnh vực trong đó có ngành xây lắp.
Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, với xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, với nhu cầu xây dựng và đầu tư phát triển của nền kinh tế và của xã hội ngày càng cao, cơ sở vật chất ngày một mở rộng và hiện đại thì vai trò của ngành xây lắp bao gồm xây dựng và lắp đặt ngày càng quan trọng. Nhận thức được tầm quan trọng đó trong những năm qua các doanh nghiệp trong ngành xây lắp đã có nhiều hoạt động đầu tư để nâng cao năng lực cạnh tranh, năng lực sản xuất tuy nhiên cũng không phải là không còn những hạn chế.
Từ thực tế trên em đã lựa chọn cơ quan thực tập tại Chi nhánh công ty xây lắp và vật liệu xây dựng V – Hà Nội thuộc Công ty xây lắp và vật liệu xây dựng V Bộ Thương Mại và em đã lựa chọn chuyên đề tốt nghiệp dự kiến như sau: “Thực trạng và giải pháp thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh tại Chi nhánh công ty xây lắp và vật liệu xây dựng V – Hà Nội”.
Dưới đầy là bản báo cáo thực tập tổng hợp của em sau quá trình thực tập ban đầu. Ngoài lời mở đầu, báo cáo thực tập tổng hợp gồm 3 phần:
Phần I: Giới thiệu chung về Công ty xây lắp và vật liệu xây dựng V và Chi nhánh công ty xây lắp và vật liệu xây dựng V
Phần II: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Chi nhánh từ năm 2004 đến năm 2006
Phần III: Dự kiến một số tài liệu thu thập được phục vụ cho việc viết chuyên đề
Trong quá trình thực tập tổng hợp em đã nhận được sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo hướng dẫn, Ts Phạm Văn Hùng và sự giúp đỡ của các cô, các chú và các anh chị tại cơ quan thực tập đã giúp em hoàn thành báo cáo này.
Do hạn chế về năng lực, thời gian nghiên cứu và số liệu thực tế, mặc dù đã rất cố gắng song báo cáo này không tránh khỏi nhiều thiếu sót và chưa hoàn chỉnh, em rất mong được sự đóng góp của các thầy cô giáo, các cán bộ cơ quan thực tập và các bạn sinh viên để báo cáo của em hoàn thiện hơn.
Em xin chân thành cảm ơn
Xem thêm

23 Đọc thêm

Báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty điện tử Hà Nội (HANET)

BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH CỦA CÔNG TY ĐIỆN TỬ HÀ NỘI (HANET)

công ty điện tử hà nội (HANEL) là doanh nghiệp nhà nước được thành lập theo quyết định số 8733qđtccq ngày 17 tháng 12 năm 1984 của uỷ ban nhân dân thành phố hà nội trên cơ sở hợp nhất Ban a uỷ ban nhân dân thành phố, Xí nghiệp Radio thuộc sở Thương nghiệp và Xí nghiệp sửa chữa máy thu hình thuộc Đài phát thanh và Trình hình Hà Nội
Đã hơn 20 năm trôi qua , trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử ,công ty không ngừng lớn mạnh,vượt qua bao khó khăn thử thách ,đứng lên như một đầu tầu về ngành điện tử tại thị trường trong nước , đang nỗ lực tìm lại thị trường Việt Nam nơi có có sự cạnh tranh gay gắt của các hãng điện tử nổi tiếng trong khu vực cũng như trên thế giới như: DAEWOO, SAMSUNG,SONY…….
Ngay từ sau khi thành lập,công ty HANEL đã tiến hành đổi mới về định hương sản xuất kinh doanh, tổ chức bộ máy quản lý và đầu tư cơ sơ vật chất kỹ thuật, đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật và quản lý doanh nghiệp . Do đó,từ một doanh nghiệp do hợp nhất 3 cơ sở sản xuất của 3 ngành khác nhau của thành phố với nhiệm vụ ban đầu chủ yếu là lắp ráp, sửa chữa,đến nay công ty HANEL đã có 31 đơn vị thuộc và trực thuộc hoặc liên doanh, góp vốn với các sản phẩm có uy tín trên thị trường trong nước và bước đầu đã vươn ra thị trường ngoài nước như: máy thu hình màu, đầu VCD, DVD, tủ lạnh, máy điều hoà,… Về đội ngũ cán bộ kỹ thuật và quản lý doanh nghiệp, từ một số ít cán bộ quản lý và chuyên môn kỹ thuật có trình độ đại học khi thành lập, đến nay Công ty Điện Tử Hà Nội đã có trên 400 người, trong đó, số cán bộ có bằng đại học trở lên la 174 người,ngoài ra còn hơn 1000 người đang làm trong các doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài mà Công ty Điện tử Hà Nội có vốn góp
Về đầu tư, Công ty HANEL ưu tiên không ngừng đổi mới, trang bị cácdây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến đủ sức đáp ứng các yêu cầu trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhờ vậy, ngày nay Công ty đã trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất hàng điện tử của Hà Nội và khu vực phía Bắc
Trong quá trình sản xuất kinh doanh,Công ty hoạt trên nhiều lĩnh vực, song vẫn xác định nhiệm vụ trọng tâm là sản xuất các thiết bị, phụ tùng và linh kiện điện tử chuyên dùng và dân dụng, các sản phẩm công nghệ thông tin, các sản phẩm cơ khí điện tử và tự và động hoá công nghiệp là chủ đạo

Cùng với sự phát triển của nên kinh tế,sự cạnh tranh ngày một khốc liệt của các hãng điện tử trong khu vực cũng như trên thế giới,quá trình toàn cầu hoá diễn ra ngày một nhanh chóng, các công ty các hãng không ngừng liên doanh liên kết vơi nhau nhăm tăng khả năng cạnh tranh, chiếm lĩnh thị trưòng… Theo xu hướng đó, đên cuối năm 2004 công ty Điện tử Hà Nội đã chuyển sang hoạt động theo mô hinh “ công ty mẹ công ty con”
Xem thêm

26 Đọc thêm

NÂNG CAO NĂNG LỰC CÁN BỘ QUẢN LÝ CÁC PHÒNG GIAO DỊCH TẠI NGÂN HÀNG NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VIỆT NAM – CHI NHÁNH NAM HÀ NỘI

NÂNG CAO NĂNG LỰC CÁN BỘ QUẢN LÝ CÁC PHÒNG GIAO DỊCH TẠI NGÂN HÀNG NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VIỆT NAM – CHI NHÁNH NAM HÀ NỘI

1.Lý do chọn đề tàiNhững năm gần đây nền kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn, Việt Nam cũng không tránh khỏi những hệ lụy và khó khăn của kinh tế. Lợi nhuận của một số ngân hàng giảm đáng kể, sức ép cạnh tranh lớn, dư nợ tín dụng giảm, nợ xấu gia tăng, dẫn tới một số ngân hàng phải đóng cửa, sát nhập, tái cơ cấu để có thể tồn tại và phát triển. Đứng trước tình hình đó với sự lãnh đạo sát sao của Ngân hàng nhà nước, Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đang từng bước khắc phục khó khăn trong hoạt động kinh doanh, cơ cấu nợ và đảm bảo an toàn tín dụng, mở rộng dịch vụ, tích cực huy động vốn nhàn rỗi trong dân cư, mở rộng thị phần, nâng cao sức cạnh tranh đảm bảo lợi nhuận và hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Trong môi trường cạnh tranh gay gắt này, các Ngân hàng thương mại nhất là các Ngân hàng đóng trên địa bàn Hà Nội đã phải xác định rõ định hướng và chiến lược kinh doanh của mình. Trong quá trình đó nhân tố con người đóng vai trò quyết định sự thành công của một ngân hàng. Để tồn tại và phát triển bền vững, các ngân hàng cần phát huy tối đa năng lực của con người trong hoạt động của mình. Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh Nam Hà Nội (Agribank Nam Hà Nội) không phải là một ngoại lệ. Agribank Nam Hà Nội là chi nhánh Ngân hàng cấp I được thành lập từ năm 2001, bao gồm 8 phòng nghiệp vụ và 7 phòng giao dịch. Trong định hướng kinh doanh của mình, Agribanh Nam Hà Nội luôn coi trọng yếu tố con người, đặc biệt trong những năm gần đây nhân sự của Agribank thường xuyên thay đổi. Một số cán bộ chủ chốt vi phạm pháp luật, đạo đức nghề nghiệp bị xuống cấp nghiêm trọng dẫn đến việc thất thoát tài sản của Nhà nước, suy giảm tài chính của cả hệ thống Agribank. Chính vì vậy, nâng cao năng lực cán bộ quản lý, là đội trong đó có đội ngũ cán bộ quản lý (CBQL) phòng giao dịch, là nhiệm vụ rất cần thiết. Họ là Giám đốc, phó giám đốc, tổ trưởng tổ tín dụng, tổ trưởng tổ kế toán của các phòng giao dịch. Họ là cầu nối giữa lãnh đạo chi nhánh và các nhân viên trực tiếp thực hiện công việc. Agribank chi nhánh Nam Hà Nội luôn đánh giá cao vai trò của các phòng giao dịch cũng như của cán bộ quản lý phòng giao dịch trong hoạt động của ngân hàng. Tuy nhiên, bên cạnh những đóng góp không nhỏ trong vận hành hệ thống quản lý kinh doanh của chi nhánh, cán bộ quản lý phòng giao dịch vẫn tồn tại một số hạn chế sau đây: (1) Năng lực của CBQL phòng giao dịch còn bất cập, thiếu kinh nghiệm quản lý; (2) Năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của CBQL phòng giao dịch chưa cao; chưa chuyên nghiệp;(3) Phẩm chất, thái độ của một số CBQL phòng giao dịch chưa đúng mức;Điều này, đã một phần làm giảm khả năng cạnh tranh trên thị trường, ảnh hưởng đến kết quả hoạt động của ngân hàng. Vì vậy, Agribank Nam Hà Nội cần quan tâm nhiều hơn đến vấn đề nâng cao năng lực cho CBQL phòng giao dịch. Đó không chỉ là nhiệm vụ của bản thân CBQL mà còn là nhiệm vụ của Chi nhánh nhằm góp phần nâng cao kết quả và hiệu quả kinh doanh của Agribank Nam Hà Nội. Xuất phát từ tầm quan trọng của năng lực CBQL phòng giao dịch và từ những hạn chế nêu trên, tác giả quyết định lựa chọn đề tài: “Nâng cao năng lực cán bộ quản lý các phòng giao dịch tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Nam Hà Nội” để làm luận văn thạc sỹ. Dựa vào khung lý thuyết và thông qua nghiên cứu đánh giá thực trạng, tác giả luận văn đề xuất một số giải pháp nhằm góp phần nâng cao năng lực CBQL phòng giao dịch của Agribank chi nhánh Nam Hà Nội. 2. Tình hình nghiên cứuNăng lực nói chung và năng lực của cán bộ quản lý phòng giao dịch nóí riêng đac được nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước nghiên cứu và đề cập đến. Tác giả đã tham khảo được một số công trình có liên quan đến đề tài như: Trương Minh Chương – Vương Đức Hoàng Quân (2009), Năng lực quản lý và sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế tài chính, Kỷ yếu hội thảo kinh tế tài chính 2009, Viện Nghiên cứu Phát triển thành phố Hồ Chí Minh. Phan Quang Bắc (2013), Luận văn thạc sĩ “Nâng cao năng lực cán bộ quản lý cấp trung của Công ty TNHH Khoáng sản Lai Châu”, Trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội. Trong đó đã xác định khung lý thuyết về nâng cao năng lực cán bộ cấp trung tại công ty khoáng sản, đánh giá thực trạng năng lực CBQLCT của Công ty, tìm ra điểm mạnh và điểm yếu về năng lực của họ, trên cơ sở đó đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao năng lực CBQL cấp trung của Công ty TNHH Khoáng sản Lai Châu. Luận văn thạc sĩ của Bùi Đức Dũng (2012), Trường Đại học Kinh tế quốc dân. “Nâng cao năng lực quản lý của cán bộ quản lý cấp phòng ban tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân”. Đã góp phần hệ thống hóa cơ sở lý luận về năng lực quản lý của cán bộ quản lý phòng ban trong trường đại học. Chỉ rõ các yếu tố cấu thành năng lực quản lý của đội ngũ cán bộ quản lý cấp phòng ban; Xác định được các yêu cầu về năng lực đối với cán bộ quản lý cấp phòng ban tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Chỉ ra năng lực quản lý hiện tại, phát hiện khoảng cách giữa năng lực yêu cầu và năng lực thực tại của đội ngũ này. Trên cơ sở đó đề xuất một số giải pháp nâng cao năng lực quản lý cho cán bộ quản lý cấp phòng ban tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhằm đáp ứng mục tiêu phát triển Nhà trường. Trần Minh Đức (2013) “Nâng cao năng lực quản lý của cán bộ quản lý xưởng sản xuất tại Công ty cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai ” Luận văn thạc sỹ, Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Luận văn đã làm rõ các yếu tố cấu thành năng lực quản lý của cán bộ quản lý phân xưởng; Xác định các yêu cầu về năng lực quản lý đối với cán bộ quản lý phân xưởng nhằm giúp Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai đạt được mục tiêu chiến lược đến năm 2020; Đánh giá năng lực quản lý của cán bộ quản lý phân xưởng tại Công ty, phát hiện khoảng cách, thiếu hụt giữa năng lực yêu cầu và năng lực hiện tại; Từ đó đề xuất các giải pháp nâng cao năng lực quản lý của cán bộ quản lý phân xưởng tại Công ty cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai.Tuy nhiên chưa có đề tài nào nghiên cứu cụ thể về năng lực cán bộ quản lý Phòng giao dịch của Agribank Chi nhánh Nam Hà Nội.. 3.Mục tiêu nghiên cứu•Xác định được khung lý thuyết nghiên cứu năng lực CBQL phòng giao dịch tại các ngân hàng thương mại. •Xác định được yêu cầu về năng lực đối với CBQL phòng giao dịch của Agribank chi nhánh Nam Hà Nội.•Đánh giá được thực trạng năng lực của CBQL phòng giao dịch tại Agribank chi nhánh Nam Hà Nội. Phát hiện được khoảng cách, thiếu hụt giữa năng lực yêu cầu và năng lực hiện tại của đội ngũ CBQL phòng giao dịch.•Đề xuất một số giải pháp nâng cao năng lực của CBQL phòng giao dịch tại Agribank chi nhánh Nam Hà Nội nhằm đáp ứng mục tiêu phát triển Ngân hàng đến năm 2020.4.Đối tượng, phạm vi nghiên cứuaĐối tượng nghiên cứu: Năng lực của các CBQL phòng giao dịch bao gồm: Giám đốc phòng giao dịch, phó giám đốc phòng giao dịch, tổ trưởng tổ Kế toán, tổ trưởng tổ Tín dụng các phòng giao dịch của Agribank chi nhánh Nam Hà Nội.bPhạm vi nghiên cứu:Về không gian: Tại Agribank chi nhánh Nam Hà Nội.Về thời gian: + Số liệu sơ cấp được thu thập từ Tháng 4 đến tháng 6 năm 2015.+ Số liệu thứ cấp từ năm 2012 đến năm 2014.5.Phương pháp nghiên cứu
Xem thêm

109 Đọc thêm

Cùng chủ đề