NHÀ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới từ khóa "NHÀ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP":

Hoàn thiện công tác quản lý tài chính tại Công ty Cổ phần xây dựng và phát triển nông thôn 6

HOÀN THIỆN CÔNG TÁC QUẢN LÝ TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN 6

Trong bối cảnh kinh tế nước ta đã và đang tiến hành hội nhập ngày càng sâu và rộng vào nền kinh tế toàn cầu, đã mở ra những cơ hội lớn cho sự phát triển của các doanh nghiệp, song đi liền với đó cũng đặt ra cho các doanh nghiệp những thách thức không nhỏ. Vì thế, khi bắt tay vào xây dựng các chiến lược sản xuất kinh doanh, bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng phải đặt ra những câu hỏi: Yếu tố tài chính sẽ được quản lý như thế nào? Các đồng vốn bỏ ra hiệu quả đến đâu? Có đem lại lợi nhuận kinh doanh và hiệu quả như mong muốn ban đầu hay không? Các câu hỏi này đều có liên quan tới quản lý tài chính doanh nghiệp, nó là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất trong công tác quản lý doanh nghiệp. Quản lý tài chính tồn tại và tuân theo quy luật khách quan, đồng thời bị chi phối bởi mục tiêu phương hướng kinh doanh của Công ty. Ngoài ra, các nhà quản lý tài chính sẽ giúp giám đốc hoạch định chiến lược tài chính ngắn và dài hạn của doanh nghiệp dựa trên sự đánh giá tổng quát cũng như từng khía cạnh cụ thể các nhân tố tài chính có ảnh hưởng quan trọng tới sự tồn tại của doanh nghiệp, bao gồm: Chiến lược tham gia vào thị trường tiền tệ, thị trường vốn, thị trường chính khoán, xác định chiến lược tài chính cho các chương trình, các dự án của doanh nghiệp là mở rộng hay thu hẹp sản xuất… Như vậy, xét một cách khái quát nhất ta thấy quản lý tài chính doanh nghiệp là một khâu vô cùng quan trọng trong hệ thống quản lý doanh nghiệp. Nhà quản lý tài chính doanh nghiệp là một trong những nhân tố con người đóng vai trò then chốt trong việc hoạch định chính sách và đường lối phát triển của doanh nghiệp. Trong quá trình học tập tại Khoa Khoa Học Quản Lý trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân em đã được học tập rất nhiều kiến thức mang tính lý luận về kinh tế, đặc biệt là kiến thức tài chính và quản lý tài chính. Từ thực tế quá trình thực tập tại Công ty Cổ phần xây dựng và phát triển nông thôn 6 em đã có cái nhìn thực tế hơn, có được sự kết hợp giữa lý luận và thực tiễn. Sau quá trình thực tập tại Công ty, cùng với sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo PGS.TS Nguyễn Văn Duệ, sự giúp đỡ của các cô chú, anh chị trong công ty, em đã mạnh dạn chọn đề tài : “Hoàn thiện công tác quản lý tài chính tại Công ty Cổ phần xây dựng và phát triển nông thôn 6” là chuyên đề thực tập của mình.
Xem thêm

47 Đọc thêm

Phân tích báo cáo tài chính công ty cổ phần dầu thực vật tân bình năm 2007 và năm 2008

PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH CÔNG TY CỔ PHẦN DẦU THỰC VẬT TÂN BÌNH NĂM 2007 VÀ NĂM 2008

Hoạt động tài chính có mối quan hệ trực tiếp với hoạt động sản xuất kinh doanh. Do đó, tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh đều có ảnh hưởng đến tình hình tài chính của doanh nghiệp. Kết quả và tình hình thực hiện các mặt hoạt động của doanh nghiệp được phản ánh trên các báo cáo tài chính. Các báo cáo này cung cấp thông tin về kết quả và tình hình tài chính của doanh nghiệp cho nhà quản lý,chủ sở hữu, các nhà tài trợ từ bên ngoài, các nhà đầu tư tương lai,cơ quan chức năng. Các đối tượng này quan tâm đến tình hình tài chính của doanh nghiệp ở những gốc độ khác nhau. Song, nhìn chung họ đều quan tâm đến khả năng tạo ra các dòng tiền mặt, khả năng sinh lợi, khả năng thanh toán và mức lợi nhuận tối đa,… Như vậy, để đưa ra những quyết định đúng đắn, nhà quản lý, chủ sở hữu, các nhà tài trợ từ bên ngoài, các nhà đầu tư tương lai, các cơ quan chức năng phải nắm rỏ tình hình tài chính của doanh nghiệp. Do đó, phân tích báo cáo tài chính là một công cụ đắc lực giúp cho nhà quản lý doanh nghiệp và các bên có liên quan đến doanh nghiệp thấy rỏ được thực trạng hoạt động tài chính, khả năng sinh lời , khả năng thanh toán của doanh nghiệp. Đặc biệt, đối với người quản lý doanh nghiệp, việc phân tích báo cáo tài chính sẽ giúp họ nhận ra những mặt mạnh, mặt yếu của doanh nghiệp, từ đó hoạch định chính sách phù hợp cho tương lai và đề xuất những giải pháp hữu hiệu để ổn định và cải thiện tình hình tài chính, giúp nâng cao vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp.
Xem thêm

105 Đọc thêm

PHÂN TÍCH TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN DỊCH VỤ VẬN TẢI THƯƠNG MẠI ANH TÚ

PHÂN TÍCH TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN DỊCH VỤ VẬN TẢI THƯƠNG MẠI ANH TÚ

Thu nhập bằng tiền của doanh nghiệp được tài chính doanh nghiệp phân phối. Nếungười quản lí biết vận dụng sang tạo các chức năng phân phối của tài chính doanhnghiệp phù hợp với qui luật sẽ làm cho tài chính doanh nghiệp trở thành đòn bẩy kinhtế có tác dụng trong việc tạo ra những động luajc kinh tế tác động tới năng suất, kíchthích tăng cường tích tụ và thu hút vốn, thúc đẩy tăng vòng quay vốn, kích thích tiêudùng xã hội. Vai trò là công cụ kiểm tra các hoạ động kinh doanh của doanh nghiệp:Tài chính doanh nghiệp thực hiện việc kiểm tra bằng đồng tiền và tiến hànhthường xuyên, liên tục thông qua phân tích các chỉ tiêu tài chính. Bằng việc phân tíchcác chỉ tiêu tài chính cho phép doanh nghiệp có căn cứ quan trọng để đề ra kịp thời cácgiải pháp tối ưu làm lành mạnh hóa tình hình tài chính – kinh doanh của doanh nghiệp.1.2 Tổng uan về hân tích tài chính doanh nghiệ1.2.1. Khái niệm phân tích tài chính doanh nghiệpTình hình tài chính của doanh nghiệp thể hiện tình trạng hay thực trạng tài chínhcủa doanh nghiệp tại một thời điểm. Tình hình tài chính của doanh nghiệp tốt hay xấu,khả quan hay bi đát thể hiện rõ nét chất lượng của toàn bộ hoạt động mà doanh nghiệpđã tiến hành.Nói cách khác, tình hình tài chính của doanh nghiệp thể hiện sự tồn tạicũng như nỗ lực của doanh nghiệp trên mọi mặt hoạt động, là kết quả tất yếu của mọihoạt động mà doanh nghiệp tiến hành. Dựa vào tình tình tài chính của doanh nghiệp,các nhà quản lý biết được tình trạng tài chính hay trạng thái tài chính cụ thể cũng nhưxu thế phát triển của doanh nghiệp cả về an ninh tài chính, về tình hình và khả năngthanh toán. Đồng thời, cũng xem xét được tình hình tài chính hiện tại, các nhà quản lýcó thể dự báo được những chỉ tiêu tài chính chủ yếu trong tương lai, ự báo đượcnhững thuận lợi hay khó khăn mà oanh nghiệp có thể phải đương đầu. Để có thể biếtđược tình tình tài chính của doanh nghiệp, các nhà quản lý cần phải tiến hành phântích tài chính.Đây là khâu rất quan trọng trong việc đánh giá tình hình tài chính củadoanh nghiệp. Vậy phân tích tài chính được hiểu như sau:3
Xem thêm

70 Đọc thêm

Tình hình hoạt động phân tích tài chính tại công ty tnhh chế tạo khuôn mẫu chính xác và máy cnc giang châu

TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY TNHH CHẾ TẠO KHUÔN MẪU CHÍNH XÁC VÀ MÁY CNC GIANG CHÂU

Tài chính doanh nghiệp được hiểu là những quan hệ giá trị giữa doanh nghiệp với các chủ thể trong nền kinh tế, đó là: Nhà nước, thị trường tài chính, các thị trường khác, và ngay cả trong nội bộ doanh nghiệp. Chính vì vậy mà tình hình tài chính của doanh nghiệp được hầu hết các chủ thể trong nền kinh tế quan tâm. Cho đến ngày nay, phân tích tài chính đã trở thành một hoạt động không thể thiếu đối với các nhà quản trị trước nhu cầu quản lý doanh nghiệp sao cho hiệu quả ngày càng tăng cùng với sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống tài chính, sự phát triển của các tập đoàn và khả năng sử dụng công nghệ thông tin ngày càng rộng rãi.
Có thể hiểu: Phân tích tài chính doanh nghiệp là một tập hợp các khái niệm, phương pháp và công cụ cho phép thu thập, xử lý các thông tin kế toán và các thông tin khác trong quản lý doanh nghiệp, nhằm đánh giá tình hình tài chính và tiềm lực của doanh nghiệp, đánh giá rủi ro, mức độ chất lượng và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp đó.
Xem thêm

72 Đọc thêm

Phân tích những chỉ tiêu tài chính của công ty TNHH Một Thành Viên 28 – 1

PHÂN TÍCH NHỮNG CHỈ TIÊU TÀI CHÍNH CỦA CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN 28 – 1

Ngày nay,cùng với sự đổi mới của nền kinh tế thị trường và sự cạnh tranh ngày càng quyết liệt giữa các thành phần kinh tế đã gây ra không ít khó khăn và đầy thử thách cho các doanh nghiệp. Chính vì thế,mục tiêu hoạt động của các doanh nghiệp là luôn luôn tối đa hóa lợi nhuận hay gia tăng giá trị của doanh nghiệp. Để đạt được mục tiêu, các nhà doanh nghiệp và các bên có liên quan đến doanh nghiệp đều muốn biết tình hình tài chính đó về cơ cấu vốn,khả năng sinh lời,khả năng thanh toán... Quá trình phân tích tài chính sẽ giúp cho nhà đầu tư đánh giá tổng quan tình hình tài chính của doanh nghiệp,từ đó có thể so sánh về rủi ro và khả năng sinh lời của doanh nghiệp.
Mỗi một khả năng sinh lời đều có đi kèm theo một mức độ rủi ro nhất định. Thông thường mức sinh lời cao thì khả năng rủi ro càng cao. Chính vì thế,việc đánh giá khả năng tài chính của một doanh nghiệp đều phải phân tích và đánh giá trên hai khía cạnh. Nguyên tắc lựa chọn là hài hòa mức sinh lời và rủi ro trong khả năng chịu đựng rủi ro của mình. Nếu khả năng chịu đựng rủi ro cao thì có thể chọn những doanh nghiệp có khả năng mang lại lợi nhuận cao trong tương lai và ngược lại.
Từ quan điểm trên,tài liệu chủ yếu dùng để phân tích tình hình tài chính doanh nghiệp là bảng Báo cáo tài chính. Báo cáo tài chính là các chứng từ cần thiết trong kinh doanh. Các nhà quản lý sử dụng chúng để đánh giá năng lực thực hiện và xác định các lĩnh vực cần thiết phải can thiệp. Các nhà cổ đông sử dụng chúng để theo dõi tình hình vốn đầu tư của mình đangđược quản lý như thế nào. Các nhà đầu tư bên ngoài dùng chúng để xác định cơ hội đầu tư. Còn người cho vay và nhà cung ứng lại thường xuyên kiểm tra báo cáo tài chính để xác định khả năng thanh toán của những doanh nghiệp mà họ đang giao dịch.
Báo cáo tài chính gồm bảng cân đối kế toán,báo cáo thu nhập và báo cáo lưu chuyển tiền tệ cho phép so sánh việc kinh doanh các năm hoạt động liền kề của doanh nghiệp hoặc so sánh giữa doanh nghiệp này với các doanh nghiệp khác.
Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc phân tích tình hình tài chính thông qua hệ thống báo cáo tài chính của doanh nghiệp, em đã chọn đề tài: “Phân tích những chỉ tiêu tài chính của công ty TNHH Một Thành Viên 28 – 1”.
Xem thêm

62 Đọc thêm

Phân tích tình hình tài chính của các doanh nghiệp từ đó đề ra kế hoạch sản xuất kinh doanh có hiệu quả nhất

PHÂN TÍCH TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH CỦA CÁC DOANH NGHIỆP TỪ ĐÓ ĐỀ RA KẾ HOẠCH SẢN XUẤT KINH DOANH CÓ HIỆU QUẢ NHẤT

Hoạt động tài chính có mối quan hệ trực tiếp với hoạt động sản xuất kinh doanh. Do đó, tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh đều có ảnh hưởng đến tình hình tài chính của doanh nghiệp. Kết quả và tình hình thực hiện các mặt hoạt động của doanh nghiệp được phản ánh trên các báo cáo tài chính. Các báo cáo này cung cấp thông tin về kết quả và tình hình tài chính của doanh nghiệp cho nhà quản lý,chủ sở hữu, các nhà tài trợ từ bên ngoài, các nhà đầu tư tương lai,cơ quan chức năng. Các đối tượng này quan tâm đến tình hình tài chính của doanh nghiệp ở những gốc độ khác nhau. Song, nhìn chung họ đều quan tâm đến khả năng tạo ra các dòng tiền mặt, khả năng sinh lợi, khả năng thanh toán và mức lợi nhuận tối đa.
Xem thêm

36 Đọc thêm

Thủ tục kiểm toán phát hiện gian lận và sai sót trong Báo cáo tài chính

THỦ TỤC KIỂM TOÁN PHÁT HIỆN GIAN LẬN VÀ SAI SÓT TRONG BÁO CÁO TÀI CHÍNH

Với tư cách là một bộ phận cấu thành của hệ công cụ quản lý kinh tế, kiểm toán ngày càng trở nên hết sức quan trọng và cần thiết không chỉ đối với các cơ quan quản lý chức năng của nhà nước, mà còn đối với các nhà quản lý doanh nghiệp, các nhà đầu tư. Những thông tin do kiểm toán cung cấp sẽ là những căn cứ đáng tin cậy giúp cho Nhà Nước nhìn nhận, đánh giá, xử lý đúng đắn các vấn đề kinh tế nảy sinh, đồng thời làm cơ sở cho các nhà đầu tư, các nhà quản lý khi đưa ra quyết định kinh doanh mới. Bởi vì các nhà đầu tư và các đối tượng bên ngoài doanh nghiệp họ rất cần có những thông tin đáng tin cậy, nhưng lại gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận trực tiếp thông tin tài chính của doanh nghiệp do đó mà các báo các tài chính đã được kiểm toán sẽ giúp các nhà đầu tư yên tâm hơn khi đầu tư. Thông qua việc thực hiện các chức năng, nghiệp vụ của mình, kiểm toán viên còn giúp cho các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế biết được và khắc phục những sai sót, vi phạm trong quản lý và trong việc chấp hành chính sách, luật lệ kinh tế của Nhà Nước.Thêm vào đó là sự kiện nổi bật trong những năm gần đây, Việt Nam gia nhập WTO, nền kinh tế nước ta hiện nay đang có những bước biến chuyển mới, và ngành kiểm toán Việt Nam cũng đang bước vào giai đoạn phát triển vượt bậc với nhiều khó khăn và cơ hội mới. Do vậy dưới tình hình như hiện nay, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong nước với các doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư vào Việt Nam ngày càng trở nên khốc liệt hơn. Vì thế các doanh nghiệp sẽ có xu hướng gian lận trên báo cáo tài chính nhằm phục vụ cho những mục đích của cá nhân doanh nghiệp và làm tổn hại đến lợi ích của cộng đồng. Chính những yếu tố trên khiến cho kiểm toán trở thành một công việc không kém phần quan trọng và bắt buộc đối với những công ty muốn niêm yết trên thị trường chứng khoán.Và khi muốn có một kết qủa sáng sủa trên Báo cáo tài chính mà nhiều khi thực chất không có được như thế thì các công ty thường khai khống cái lợi nhuận để “làm đẹp” Báo cáo tài chính, mà yếu tố lợi nhuận phụ thuộc vào doanh thu và chi phí. Bằng việc “ sáng tạo” trong kế toán, Các công ty có thể làm cho các Báo cáo tài chính sai lệch một cách trọng yếu mà thường thấy nhất vẫn là khai tăng doanh thu và tài sản, khai giảm chi phí và công nợ hoặc đưa ra những thông tin thiếu trung thực và không đầy đủ… Và khi đó công ty sẽ nâng cao được lòng tin trong khách hàng, cổ đông và trên thị trường công ty sẽ có một vị trí vô cùng sáng sủa.
Xem thêm

52 Đọc thêm

Nâng cao hiệu quả quản lý tài chính tại Công ty cổ phần Nhựa thiếu niên Tiền Phong.

NÂNG CAO HIỆU QUẢ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA THIẾU NIÊN TIỀN PHONG.

Bất kỳ doanh nghiệp nào muốn tồn tại và phát triển bền vững đều cần phải có các hoạt động như: nghiên cứu nhu cầu thị trường, phân tích tình hình hiện tại của cả nền kinh tế, của chính doanh nghiệp... từ đó, vạch ra các chiến lược phát triển ngắn hạn và dài hạn, nhằm mục đích cuối cùng là tăng giá trị tài sản cho chủ sở hữu.Và một trong những hoạt động quan trọng không thể thiếu là quản lý tài chính và đánh giá hiệu quả quản lý tài chính, thông qua đó tìm các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý tài chính, cũng như nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trong tương lai của doanh nghiệp. Đặc biệt trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu như hiện nay, quản lý tài chính luôn được coi là một trong những vấn đề trọng tâm đòi hỏi các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải chú trọng quan tâm hàng đầu.
Xem thêm

120 Đọc thêm

MỘT SỐ Ý KIẾN VỀ KIỂM TOÁN ĐỘC LẬP TẠI VIỆT NAM HIỆN NAY

MỘT SỐ Ý KIẾN VỀ KIỂM TOÁN ĐỘC LẬP TẠI VIỆT NAM HIỆN NAY

TRANG 6 +Các nhà quản trị doanh nghiệp và các nhà quản lý khác cần thông tin trung thực không chỉ trên các bản khai tài chính mà còn thông tin cụ thể về tài chính, về hiệu quả và hiệu nă[r]

18 Đọc thêm

Thực trạng tổ chức công tác kế toán tại công ty cp VLXD tiền phong

THỰC TRẠNG TỔ CHỨC CÔNG TÁC KẾ TOÁN TẠI CÔNG TY CP VLXD TIỀN PHONG

Trong cơ chế thị trường quản lý kinh tế tài chính luôn là tổng hòa các mối quan hệ kinh tế. Nó không chỉ có nhiệm vụ khai thác các nguồn lực kinh tế tài chính mà còn sử dụng và quản lý có hiệu quả nguồn lực đó. Và kế toán là một trong số các công cụ để quản lý kinh tế tài chính, có vai trò tích cực trong quản lý, điều hành và kiểm soát các hoạt động kinh tế. Nó có vai trò đặc biệt quan trọng đối với hoạt động của Nhà nước và các doanh nghiệp. Vai trò của kế toàn không những thể hiện ở việc thu nhận, xử lý, thông tin về tài sản, kinh phí hiện có, về các hoạt động KTTC phát sinh trong doanh nghiệp mà còn được thể hiện qua việc cung cấp số liệu tài liệu đã thu nhận, xử lý đáp ứng nhu cầu sử dụng thông tin của các cơ quan quản lý nhà nước, các nhà kinh tế, quản lý trong các doanh nghiệp. Những thông tin kinh tế chứa đựng trong các tài liệu, số liệu do kế toán cung cấp phản ánh một cách đầy đủ, kịp thời, chính xác, có hệ thống tình hình hoạt động của doanh nghiệp, là thông tin có độ tin cậy cao, giúp cho cơ quan quản lý nhà quản lý nhà nước, những nhà kinh tế, quản lý nghiên cứu phân tích và đánh giá đúng đắn thực trạng hoạt động của doanh nghiệp. từ đó đề ra các giải pháp, các quyết định chính xác, phù hợp với thực tế của doanh nghiệp, thúc đẩy doanh nghiệp hoạt động đúng hướng, có hiệu quả đem lại lợi ích cho doanh nghiệp và xã hội. Vậy các doanh nghiệp đã và đang sử dụng công cụ đó như thế nào giữa lý luận và thực tế áp dụng của các doanh nghiệp ra sao. Để tìn hiệu thực tế này..
Nội dung báo cáo gồm 3 phần:Phần I: Tổng quan về công ty Cp VLXD Tiền Phong.Phần II: Thực trạng tổ chức công tác kế toán tại công ty CP VLXD Tiền Phong.Phần III: Kiến nghị giải pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán tại công ty.
Xem thêm

309 Đọc thêm

TIỂU LUẬN QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO LM

TIỂU LUẬN QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO LM

Sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường phụ thuộc vào rất nhiều nhân tố như môi trường kinh doanh , trình độ quản lý của các nhà doanh nghiệp, đặc biệt là trình độ quản lý tài chính. Trình độ quản lý tài chính của các nhà quản lý thể hiện qua sự hiểu biết về tài chính của mình , tức là không chỉ nắm vững tình hình tài chính của công ty mà còn có khả năng xử lý các thông tin tài chính của thị trường . Nắm vững tình hình tài chính của công ty là nắm vững được sự sống còn của công ty , chính vì vậy phân tích tài chính đóng vai trò rất quan trọng trong công tác quản lý của các nhà doanh nghiệp . Tuy nhiên dường như phân tích tài chính vẫn chưa được chú trọng nhiều ở các doanh nghiệp Việt Nam , nhiều người vẫn còn mang suy nghĩ đánh đồng giữa công tác kế toán với công tác phân tích tài chính của công ty. Dựa trên những dữ liệu thu thập được từ công ty cũng như công tác phân tích của công ty trong thời gian thực tập, kết cấu của báo cáo tổng hợp bao gồm:
Xem thêm

20 Đọc thêm

Phân tích báo cáo tài chính của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Sa Giang

PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU SA GIANG

Tính cấp thiết của đề tàiHiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp là một vấn đề trọng tâm quyết định hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp, phân tích tài chính là cơ sở giúp đạt được mục tiêu này. Phân tích báo cáo tài chính là công cụ rất quan trọng đối với các tổ chức tín dụng, nhà đầu tư, cơ quan thuế, cơ quan kiểm toán, thống kê, nhà quản trị trong doanh nghiệp và các đối tượng khác có liên quan. Những thông tin từ kết quả của việc phân tích là cơ sở khoa học để nhà quản trị, nhà đầu tư đưa ra những quyết định tối ưu theo từng mục đích cụ thể của mình.Phân tích báo cáo tài chính là làm sao cho các con số đã phân tích được người sử dụng chúng hiểu được các mục tiêu, tình hình và kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Thông qua phân tích, nhà quản trị sẽ đánh giá đúng kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, xác định được những nguyên nhân ảnh hưởng đến tình hình tài chính và kết quả kinh doanh, qua đó có biện pháp thích hợp để hạn chế những rủi ro và phát huy thế mạnh của doanh nghiệp.Để góp phần cung cấp thông tin một cách khoa học và có ý nghĩa đối với những người sử dụng thông tin về tình hình tài chính và kết quả kinh doanh của doanh nghiệp tôi tập trung nghiên cứu đề tài “Phân tích báo cáo tài chính của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Sa Giang” để làm luận văn tốt nghiệp của mình.
Xem thêm

120 Đọc thêm

Phân tích tài chính doanh nghiệp tại công ty TNHH Tùng Hiệp

PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP TẠI CÔNG TY TNHH TÙNG HIỆP

Hiện nay nền kinh tế nước ta đã từng bước ổn định, phát triển và ra nhập nền kinh tế thế giới và khu vực, các doanh nghiệp Việt Nam cũng đang chuyển biến không ngừng đổi mới trong quản lý, để cạnh tranh, tồn tại và phát triển. Sự phát triển của các doanh nghiệp đóng một vai trò quyết định vào sự ổn định và phát triển của nền kinh tế, bởi mỗi doanh nghiệp là một tế bào của nền kinh tế.Trong đều kiện nền kinh tế thị trường, doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển thì trước hết doanh nghiệp phải tự chủ xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh cũng như tự hạch toán kinh doanh đảm bảo kinh doanh có hiệu quả và đảm bảo đời sống không ngừng được cải thiện cho cán bộ công nhân viên trong doanh nghiệp. Do vậy, mối quan tâm hàng đầu của các nhà quản lý là vấn đề quản trị tài chính doanh nghiệp, mà một trong những nội dung quan trọng của quản trị tài chính doanh nghiệp là việc kiểm tra, giám sát một cách thường xuyên, thực hiện phân tích tài chính doanh nghiệp. Và để làm tốt điều đó bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện phân tích đánh giá tình hình tài chính của mình một cách thật chi tiết, khoa học để từ đó doanh nghiệp có kế hoạch, định hướng và hoạt động có hiệu quả hơn. Vì chỉ trên cơ sở phân tích tài chính thì doanh nghiệp mới đánh giá được hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh trong kỳ, thấy được những trọng điểm quản lý của công tác quản trị tài chính để từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của mình.
Hơn nữa, việc phân tích tài chính doanh nghiệp không những đáp ứng nhu cầu cần thiết về quản trị nội bộ mà đồng thời sẽ giúp cho các nhà đầu tư, các tín chủ có được những thông tin hữu ích về tài chính doanh nghiệp, để từ đó họ có những quyết định đúng đắn trong việc đầu tư cho vay. Nhà doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội trong việc tìm kiếm nguồn tài trợ từ các nhà đầu tư. Khi đó việc phân tích tài chính ở các doanh nghiệp sẽ trở nên quan trọng hơn, nó giúp cho các nhà đầu tư thấy được tình hình tài chính của doanh nghiệp mà họ muốn đầu tư có được lành mạnh hay không từ đó họ mới có đủ tin cậy để đầu tư.Từ những vấn đề nêu trên cùng với những kiến thức đã học và qua thời gian tìm hiểu thực tế về tình hình phân tích tài chính của doanh nghiệp, rõ ràng phân tích tài chính doanh nghiệp hiện nay là một vấn đề hết sức cần thiết trong hoạt động sản xuất kinh doanh đang được Ban lãnh đạo công ty đặc biệt quan tâm.Với những lý do trên, em đã chọn đề tài “Phân tích tài chính doanh nghiệp tại công ty TNHH Tùng Hiệp“ để thấy được những thuận lợi, khó khăn về tài chính của công ty. Từ đó có những giải pháp hữu hiệu để ổn định và tăng cường tình hình tài chính, nâng cao hiệu quả kinh doanh của công ty trong năm kế tiếp.
Bố cục chuyên đề gồm 3 phần:
Phần 1: Giới thiệu khái quát về Công ty TNHH Tùng Hiệp
Phần 2: Phân tích tài chính doanh nghiệp tại Công ty TNHH Tùng Hiệp
Phần 3: Đánh giá tình hình tài chính tại Công ty TNHH Tùng Hiệp
Trong quá trình thực tập tại Công ty TNHH Tùng Hiệp, em đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các cán bộ các phòng, ban của công ty và sự chỉ bảo của các thầy cô trong Khoa kinh tế và quản trị kinh doanh đặc biệt là Thạc sĩ Lê Thị Hằng. Tuy nhiên do vốn kiến thức hạn hẹp và thời gian tìm hiểu chưa nhiều nên bài viết không tránh khỏi những thiếu sót vì thế em rất mong nhận được những góp ý từ các thầy cô để bài viết được hoàn thiện.
Em xin chân thành cảm ơn!
Xem thêm

40 Đọc thêm

Nâng cao chất lượng phân tích tài chính tại Công ty Cổ phần xây dựng Thủy Lợi Điện Biên

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG THỦY LỢI ĐIỆN BIÊN

1. Lý do chọn đề tài
Trong nền kinh tế thị trường có sự quản lý của nhà nước hiện nay sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng khốc liệt. Mục đích của cạnh tranh là tìm được lợi nhuận cao và chỉ khi có lợi nhuận cao thì doanh nghiệp mới có điều kiện mở rộng quy mô đồng thời thực hiện tốt nghĩa vụ đối với quốc gia. Để tồn tại lâu dài doanh nghiệp luôn tìm mọi biện pháp khẳng định chỗ đứng của mình, đây là vấn đề xuyên suốt mọi hoạt động của doanh nghiệp. Sự phát triển vững mạnh của một doanh nghiệp phụ thuộc vào nhiều nhân tố như khả năng biết phân tích tài chính, biết khai thác những tiềm năng sẵn có của mình để giảm chi phí tới mức thấp nhất và đạt được lợi nhuận như mong muốn. Trong đó, chất lượng phân tích tài chính của doanh nghiệp là một trong các nhân tố quan trọng. Phân tích tài chính của doanh nghiệp nhằm phát hiện các điểm mạnh, điểm yếu trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, hỗ trợ cán bộ quản lý ra các quyết định tài chính đúng đắn trong hoạt động kinh doanh.
Công ty Cổ phần xây dựng Thủy Lợi Điện Biên là doanh nghiệp thuộc lĩnh vực xây dựng cơ bản, khối lượng sản phẩm xây lắp lớn, đa dạng về chủng loại và hình thức. Công ty được điều hành bằng các công cụ quản lý cần thiết trong đó phân tích tài chính là một công cụ đắc lực của công tác quản lý. Việc phân tích tài chính giúp các nhà quản trị nắm vững tình hình tài chính của công ty đồng thời còn giúp các nhà quản trị dự báo và lên kế hoạch trước cho những cơ hội và thách thức trong tương lai. Mặc dù có vai trò quan trọng nhưng việc phân tích tài chính ở công ty vẫn chưa được đầu tư chú trọng và chưa mang lại được tính hiệu quả cho công tác quản lý tại công ty. Hoạt động phân tích tài chính được tiến hành hàng năm. Tuy nhiên phân tích tài chính công ty chưa được tiến hành một cách bài bản, mới chỉ dừng tại phân tích một vài nhóm chỉ tiêu mà chưa có sự phân tích tìm tòi làm sáng tỏ mọi hoạt động của công ty, kết quả phân tích tài chính không được sử dụng trong việc ra quyết định do nội dung phân tích còn đơn giản, tính ứng dụng chưa cao. Phân tích tài chính chưa phát huy được đúng ý nghĩa chức năng như một công cụ hỗ trợ tích cực cho ban giám đốc. Do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, chất lượng phân tích tài chính ở công ty còn thấp, kết quả phân tích còn nhiều hạn chế.
Góp phần nâng cao chất lượng phân tích tài chính tại công ty, học viên đã lựa chọn đề tài nghiên cứu “Nâng cao chất lượng phân tích tài chính tại Công ty Cổ phần xây dựng Thủy Lợi Điện Biên” làm đề tài cho luận văn tốt nghiệp.
Xem thêm

104 Đọc thêm

GIẢI PHÁP TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG

GIẢI PHÁP TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG

Quản trị tài chính là một bộ phận quan trọng của quản trị doanh nghiệp. Tất cả các hoạt động kinh doanh đều ảnh hưởng tới tình hình tài chính của doanh nghiệp, ngược lại tình hình tài chính tốt hay xấu lại có tác động thúc đẩy hoặc kìm hãm quá trình kinh doanh. Do đó, để phục vụ cho công tác quản lý hoạt động kinh doanh có hiệu quả các nhà quản trị cần phải thường xuyên tổ chức phân tích tình hình tài chính cho tương lai. Qua đó các nhà quản lý tài chính có thể xác định được nguyên nhân gây ra và đề xuất các giải pháp nhằm cải thiện tình hình tài chính cũng như tình hình hoạt động kinh doanh của đơn vị mình trong thời gian tới.
Xuất phát từ đó, trong thời gian thực tập tại Công ty Tuyển than Cửa Ông, em đã cố gắng tìm hiểu thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty thông qua phân tích tình hình tài chính Công ty trong vài năm gần đây nhằm mục đích tự nâng cao hiểu biết của mình về vấn đề tài chính doanh nghiệp nói chung, phân tích tài chính nói riêng. Vì vậy, em chọn đề tài “ Giải pháp tăng cường năng lực tài chính tại Công ty Công ty Tuyển than Cửa Ông” làm chuyên đề thực tập tốt nghiệp.
Xem thêm

79 Đọc thêm

Phân tích một số chỉ tiêu tài chính cơ bản và biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động tài chính tại công ty cổ phần vận tải và dịch vụ điện lực

PHÂN TÍCH MỘT SỐ CHỈ TIÊU TÀI CHÍNH CƠ BẢN VÀ BIỆN PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI VÀ DỊCH VỤ ĐIỆN LỰC

Trong những năm gần đây, nền kinh tế nước ta đang trên đà phát triển cùng với những chính sách mở cửa thu hút kêu gọi đầu tư vào Việt Nam của Đảng và Nhà nước, đặc biệt khi Việt Nam trở thành thành viên thứ 150 của tổ chức Thương mại thế giới (WTO), xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế đã đặt ra cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam một thách thức khá lớn về việc khẳng định vị trí của doanh nghiệp trên thương trường. Điều đó đòi hỏi các doanh nghiệp phải nhanh chóng đổi mới, trong đó đổi mới về phương pháp quản lý nguồn lực con người, quản lý nguồn lực tài chính cũng như thay đổi về quy mô sản xuất kinh doanh, phương pháp nâng cao vị thế doanh nghiệp.Các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển cần nắm vững được những nhân tố đó, mức độ tác động của từng nhân tố để đưa ra đường lối, kế hoạch kinh doanh và định hướng phát triển cho mình. Hoạt động tài chính là một trong những những nội dung cơ bản của hoạt động doanh nghiệp nhằm giải quyết các mối quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình kinh doanh được biểu hiện dưới hình thái tiền tệ. Tài chính doanh nghiệp là những quan hệ tiền tệ gắn trực tiếp với việc tổ chức, huy động, phân phối, sử dụng và quản lý vốn mà nhiệm vụ của các nhà quản trị là phải tổ chức, huy động, phân phối , sử dụng và quản lý vốn sao cho có hiệu quả nhất trên cơ sở tôn trọng các nguyên tắc về tài chính, tín dụng và chấp hành luật pháp. Việc phân tích một số chỉ tiêu tài chính chủ yếu với mục đích phân tích hiệu quả hoạt động tài chính của doanh nghiệp có ý nghĩa rất lớn trong hệ thống quản lý doanh nghiệp.
Xem thêm

89 Đọc thêm

Vốn lưu động và các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại Nhà xuất bản Lao động

VỐN LƯU ĐỘNG VÀ CÁC GIẢI PHÁP NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG VỐN LƯU ĐỘNG TẠI NHÀ XUẤT BẢN LAO ĐỘNG

1. Tính cấp thiết của đề tài.
Hiện nay có rất nhiều công ty phát hành sách, nhà xuất bản trên thị trường cả nước chủ yếu là các hãng có thâm niên và tiềm lực tài chính mạnh. Nhà xuất bản Lao động đã ra đời cách đây hơn sáu mươi năm, nhưng trong điều kiện cơ chế thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay đỏi hỏi Nhà xuất bản ngày càng năng động sáng tạo trong quá trình kinh doanh cũng như việc phải tăng cường công tác quản lý tài chính mà đặc biệt là quản lý về vốn lưu động.
Quản lý vốn lưu động là một trong những nội dung rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Vốn lưu động luôn vận động tuần hoàn liên tục, gắn liền với chu kỳ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Nó được ví như dòng huyết mạch nuôi sống doanh nghiệp. Sự thành bại của các doanh nghiệp mặc dù là kết quả của nhiều yếu tố song phải thừa nhận có sự ảnh hưởng rất lớn của quản trị vốn lưu động.
Nhận thức được vai trò, vị trí của vốn lưu động đối với các hoạt động của doanh nghiệp, trong thời gian thực tập tại Nhà xuất bản Lao động, qua việc tìm hiểu thực tế của Nhà xuất bản nói chung và công tác quản lý, sử dụng vốn lưu động nói riêng cùng với sự giúp đỡ tận tình của cô Bạch Thị Thanh Hà và các nhân viên cán bộ trong phòng Tài vụ của Nhà xuất bản, em đã mạnh dạn đi sâu tìm hiểu và nghiên cứu đề tài:
“Vốn lưu động và các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại Nhà xuất bản Lao động”.
Xem thêm

73 Đọc thêm

PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM NAM HÀ

PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM NAM HÀ

1.1. Tính cấp thiết của đề tài
Phân tích báo cáo tài chính có ý nghĩa quan trọng trong công tác quản lý kinh tế tài chính ở mỗi doanh nghiệp. Thông qua việc phân tích báo cáo tài chính, các nhà quản lý của doanh nghiệp và các cổ đông hay những chủ nợ, những người quan tâm đến thông tin kinh tế tài chính của doanh nghiệp sẽ có cái nhìn tổng quát, toàn diện về khả năng tài chính của công ty. Đồng thời, phân tích báo cáo tài chính còn giúp cho các nhà đầu tư, các nhà quản trị đánh giá một cách đúng đắn và đầy đủ hơn về chiều hướng phát triển của doanh nghiệp, từ đó đưa ra những quyết định kịp thời, hợp lý và chính xác trong quá trình quản lý.
Nền kinh tế quốc gia đang hồi phục chậm dần sau suy thoái toàn cầu, giá cả thị trường trên thế giới có nhiều biến động, nhất là giá dầu giảm là yếu tố thuận lợi cho cho việc giảm chi phí đầu vào, phát triển sản xuất. Việt Nam cũng là thành viên của Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), với Hiệp định ưu đãi thuế quan ATIGA, lộ trình giảm thuế quan giữa các nước ASEAN sẽ tạo nên áp lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp trong nước không chỉ riêng một ngành hàng mà là tất cả các ngành hàng.
Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có rất nhiều khó khăn và áp lực để có thể trụ vững và phát triển. Những doanh nghiệp có tổ chức yếu kém, không nhạy cảm với thời cuộc, không bắt kịp với xu thế sẽ đứng trước nguy cơ phá sản. Tuy nhiên, đi kèm với khó khăn bao giờ cũng là cơ hội. Chỉ cần các doanh nghiệp Việt Nam có thể vượt qua những khó khăn ban đầu trong việc hội nhập, nắm bắt kịp thời các cơ hội, thì sẽ phát triển lên một tầm cao mới. Nói, bao giờ cũng dễ hơn làm. Để có thể vượt qua khó khăn và nắm bắt được cơ hội, các nhà quản lý phải có hiểu biết chính xác về tiềm lực tài chính của công ty. Và những hiểu biết đó có thể có được thông qua việc phân tích các báo cáo tài chính.
Công ty cổ phần dược phẩm Nam Hà (sau đây xin gọi tắt là Công ty), tiền thân là Công ty hợp danh Ích Hoa Sinh, được thành lập năm 1960, kinh doanh trong lĩnh vực dược phẩm. Trong những năm qua, công ty chịu ảnh hưởng không nhỏ do bối cảnh kinh tế Việt Nam và kinh tế thế giới đem lại. Cụ thể, tốc độ tăng trưởng doanh thu trung bình ba năm 2013 - 2015 là 7,6%, giảm so với từ năm 2010 – 2012 là 15,3%. Điều này thôi thúc các nhà quản lý của công ty trong việc tìm thị trường và phát triển sản phẩm mới, đồng thời tìm cách nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty. Tuy nhiên, công tác phân tích báo cáo tài chính tại Công ty chưa được quan tâm đúng mức, còn nhiều bất cập cả về nhận thức, tổ chức thực hiện và nội dung, phương pháp phân tích, chưa thật sự cung cấp được các thông tin cấn thiết cho việc ra quyết định của ban lãnh đạp công ty.
Xuất phát từ lý do trên, tác giả lựa chọn đề tài “ Phân tích báo cáo tài chính của công ty cổ phần dược phẩm Nam Hà” để nghiên cứu nhằm đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao năng lực tài chính và hiệu quả hoạt động kinh doanh của Công ty.
Xem thêm

147 Đọc thêm

GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG HANEL

GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG HANEL

Hoạt động sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp khá phức tạp với nhiều quan hệ nảy sinh. Sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường kinh doanh, trình độ của các nhà quản lý doanh nghiệp, trình độ quản lý tài chính. Trước sự cạnh tranh quyết liệt giữa các thành phần kinh tế gây ra những khó khăn thử thách cho các doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, để khẳng định được mình, mỗi doanh nghiệp cần phải nắm vững tình hình cũng như kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mình. Để đạt được điều đó, các doanh nghiệp luôn phải quan tâm đến tình hình tài chính vì nó có quan hệ trực tiếp tới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.Việc thường xuyên tiến hành phân tích tình hình tài chính sẽ giúp cho doanh nghiệp và các cơ quan chủ quản cấp trên thấy rõ thực trạng hoạt động tài chính, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong kỳ. Từ đó, doanh nghiệp có thể xác định được một cách đầy đủ, đúng đắn nguyên nhân để có thể đưa ra những giải pháp hữu hiệu, những quyết định chính xác nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lý kinh tế và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.Sau một thời gian thực tập tại công ty cổ phần xây dựng Hanel, và với sự hướng dẫn của thầy giáo Tiến sĩ Nguyễn Cao Ý, em đã hoàn thành chuyên đề tốt nghiệp với đề tài “Phân tích tình hình tài chính của Tổng công ty xây dựng Hà Nội”
Xem thêm

110 Đọc thêm

Phân tích tình hình tài chính của Công ty Cổ phần Thương mại – Khách sạn tỉnh Sơn La

PHÂN TÍCH TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI – KHÁCH SẠN TỈNH SƠN LA

Tính cấp thiết của đề tài:
Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp luôn muốn tận dụng, khai thác tối đa những nguồn lực và tiềm năng để đạt được mục tiêu quan trọng nhất là nâng cao hiệu quả hoạt động và ổn định tình hình tài chính.
Hiện nay, với xu thế phát triển chung của nền kinh tế thế giới, giữa sự cạnh tranh khốc liệt của các ngành nghề và các doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực đã đòi hỏi doanh nghiệp cần phải có sự nỗ lực hơn mới có thể tồn tại và phát triển. Đứng trước yêu cầu đó, doanh nghiệp phải xác định phương hướng, mục tiêu trong đầu tư và các biện pháp để sử dụng tối ưu nguồn lực sẵn có. Theo đó, doanh nghiệp cũng cần nắm được các nhân tố ảnh hưởng, mức độ và xu hướng tác động của từng nhân tố đến tình hình tài chính của mình.
Phân tích tình hình tài chính được thực hiện bằng nhiều phương pháp với nhiều chỉ tiêu khác nhau giúp doanh nghiệp tự đánh giá, xem xét hiệu quả của việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế cũng như những mục tiêu đã được đặt ra, từ đó tìm ra những biện pháp để tận dụng một cách triệt để thế mạnh của mình. Kết quả phân tích sẽ là những căn cứ quan trọng để các nhà quản lý đánh giá được sức mạnh tài chính, khả năng sinh lời và triển vọng của doanh nghiệp, từ đó hoạch định chiến lược phát triển phù hợp và phương án sản xuất kinh doanh có hiệu quả, nhằm hạn chế rủi ro bất định trong kinh doanh.
Bên cạnh đó, phân tích tình hình tài chính trong doanh nghiệp có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với các chủ doanh nghiệp và các nhà quản trị mà những thông tin từ việc phân tích mang lại còn hữu ích đối với các nhà đầu tư, nhà cung cấp, người cho vay, người lao động trong doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước về kinh tế. Hơn nữa, đối với công ty cổ phần thì công tác này thực sự cần thiết bởi kết quả của nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới việc ra quyết định của các nhà đầu tư – một nhân tố giữ vai trò không nhỏ tới hoạt động của doanh nghiệp. Do đó, nó sẽ là cầu nối giữa doanh nghiệp với các nhà đầu tư.
Song, vì nhiều lý do khác nhau nên trên thực tế, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La nói chung và công ty Cổ phần Thương mại – Khách sạn tỉnh Sơn La nói riêng vẫn chưa tiến hành tổ chức phân tích tình hình tài chính của doanh nghiệp. Do đó, các nhà quản lý vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc đưa ra những quyết định phù hợp trước sự biến động của thị trường. Để đứng vững được trong môi trường cạnh tranh hiện nay, doanh nghiệp cần phải nghiên cứu, tiến hành thực hiện phân tích tình hình tài chính. Nhận thấy được tầm quan trọng đó, tôi đã tiến hành nghiên cứu đề tài: “Phân tích tình hình tài chính của Công ty Cổ phần Thương mại – Khách sạn tỉnh Sơn La”.
Xem thêm

113 Đọc thêm

Cùng chủ đề